Đất Lương Sơn, các bác cho em hỏi tí

Phương Thảo
21-03-08, 11:54
Em đang quan tâm đến một mảnh đất ở xóm Gò Bái, xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, Hoà Bình.

Bác nào thạo tin cho em hỏi tý là đất ở chỗ ý có dính quy hoạch quy hiếc gì không?

Em cảm ơn rất nhiều.
lão ma
24-03-08, 08:46
Xóm Gò Bái có hay không thì anh không rõ, nhưng xóm gò mối thì có chú ạ:

http://www.lideco.vn/detail.asp?mnz=55&mno=55&Languageid=0&id=31
a2gv
24-03-08, 10:48
Mua thật sự thì bác bỏ chút thời gian lên xã, ra huyện mà hỏi. Bọn nó cướp đất bây giờ nhanh lắm, hôm nay 1 kiểu, ngày mai kiểu khác, tuần sau thấy đã phê duyệt rồi. Muốn lâu dài thì mua chỗ rộng, gần dân thổ cư thì chúng nó tránh ra ngay, bất kể đã lập dự án hay chưa .

Theo em được biết thì Hoà Bình mất mấy xã thuộc Lương sơn sẽ lại tạo nguồn thu cho ngân sách bằng cách lập ra vài khu công nghiệp mới, lại loanh quanh cái ranh giới với HN thôi.
Phương Thảo
24-03-08, 12:26
Cảm ơn bác a2gv. Em bác hôm trước cũng lên chỗ í xem rồi. Hẹ hẹ, cũng sơn thuỷ hữu tỉnh ra phết. Cơ mà giá như mình có hồng nhan tri kỷ kiểu như cụ Văn Cao ngày xưa "từng hẹn mùa xưa cùng xây nhà bên suối, nghe suối róc rách trôi" thì còn hay ho. Chớ lên í sống một mình mấy năm mọc ra cái đuôi là thành con khỉ mẹ nó mất.

Hehe, lúc í em bác lại hiện nguyên hình là thằng Bật Mã Ôn dở hơi biết bơi thì chít.
nhaphat
24-03-08, 12:38
Mấy hôm nay các bạn Lương Sơn nhắn tin alo các kiểu cho em nhiều quá. Đại khái tao có mấy ha mày đẩy cho tao, có mà đẩy được khối, bác Thảo đừng có ham, đất đấy dân amator không chơi được đâu.
Vàng
24-03-08, 13:04
Anh có mấy người quen nhờ tìm hiểu thông tin về mấy cái chung cư ở Khu đô thị Trung Văn (chủ đầu tư, tiến độ, chất lượng hạ tầng và cảnh quan, chất lượng xây dựng, mức giá trung bình hiện tại...). Chú nhaphat có thông tin gì thì giúp anh cái?
a2gv
24-03-08, 13:39
Đất trong ranh giới 4 xã về HN thì hầu như vào dự án 100%. Chúng nó biết bọn HN lởm, k0 thể xin được đất nên tranh thủ tí, xong được bước nào là nhẹ thân bước đấy nên làm tắt, phê duyệt rồi rút lõi thay nội dung sau. Xã của bác Thảo muốn mua nó không thuộc mấy xã hấp dẫn, em cũng chẳng có thông tin gì cả. Mà bây giờ mua trên đó sợ khí muộn, phải 4-5 năm mới có hình dáng mới, cái nào khả thi, cái nào không?!

Theo em bác cứ mạnh dạn hút máu bọn tư bản, về che chở cho bọn thằng Nhaphat, thằng Kom` nó lập 1 cái dự án khu công nghệ vật liệu mới quy mô 15-20ha. Nghe có tí giá trị ra tăng, giải quyết công an việc làm là tỉnh đồng ý ngay (đồng ý cho nhanh vì biết gì mà thẩm định). Xong rồi bác phân cho em làm 3 khu, 1 khu nhà xưởng (cứ nói thế), 1 khu dịch vụ, 1 khu ở chuyên gia 10ha. Thế là bác có đất bán thoải mái, còn chỗ nào đẹp nhất để mình ở. Làm vậy vừa nhàn, lại rẻ, lại có công với cách mạng.

A`, phải quan hệ với các thằng phó cẩn thận nhé bác, để 5 năm sau còn xin chuyển đổi mục đích sử dụng nốt chõ còn lại thành nhà ở. Đa phần bọn phó sau sẽ lên trưởng thôi.
Mecado
24-03-08, 13:54
Muộn rồi Thảo ạ. Bây giờ thì còn đé,o ý, muộn rồi,các anh "trên" soi rồi. Gò Bái, xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, Hoà Bình thì càng phải tránh xa cho anh nhờ nhé.
nhaphat
24-03-08, 14:22
Bác Vàng hỏi đểu em đấy à, thích thì bác em gú đầy. Về chất luợng hạ tầng thì bọn Vinaconex nổi tiếng lởm. Còn mua thì lúc nào cần bác Vàng PM cho em.

PS: Bác a2gv em, cái này thì mua đầy việc gì phải mất công lập dự án xin xỏ cho nó mất thời gian!
Phương Thảo
24-03-08, 14:24
Bác a2gv cứ làm như bố em tên là Nhân í. Hẹ hẹ. Tầm em bác làm chó cún phương xa tiền kiếm mấy năm không bằng bọn nó bao gái một đêm, tủi thân bỏ cụ, bác em lại cứ đưa ra cái phương án trên giời như thế thì đến ông nội em địa chủ nòi cũng chả theo được.

Bác nhaphat và các bác khác cho em hỏi mua con chung cư Việt Hưng có ok không nhỉ?
nhaphat
24-03-08, 14:28
Em đang có cái chung cư Định Công bé bé các anh bảo bán hộ, bác Thảo thích thì mua. Việt Hưng bác muốn mua thì nên đợi, lúc nào nên mua em mách cho.
detector
24-03-08, 18:57
Các bác cho em hỏi gần đây báo chí đưa tin nhiều về việc các chủ đầu tư xây dựng chung cư đang lỗ nặng vì giá vật liệu xây dựng tăng cao. Em nhớ láng máng gần đây có bác nào bảo suất xây dựng chung cư khoảng 8 triệu/m2. Thế mà bác Võ em lại nói thế này là sao hả các bác:Đầu tư căn hộ, siêu lợi nhuận!“Đầu tư xây dựng căn hộ chung cư ở Việt Nam đang là lĩnh vực đầu tư mang lại siêu lợi nhuận”, GS-TS. Nguyễn Trường Tiến, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Bộ Xây dựng) khẳng định.

Chưa có một báo cáo chính thức về giá thành căn hộ chung cư được tiết lộ. Nhưng bằng tính toán của mình, TS. Nguyễn Trường Tiến khẳng định, với công nghệ và giá thành đầu vào, giá đất như hiện nay, giá thành các căn hộ chung cư (cao trên 9 tầng) tại các đô thị lớn chỉ ở mức 4 - 5 triệu đồng/m2.

Một phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư một công ty chuyên đầu tư các khu đô thị mới thuộc Bộ Xây dựng cũng cho biết, chưa tính giá đất thì giá xây lắp căn hộ chung cư khoảng 2,5 triệu đồng/m2. “Hiện nay chúng tôi đang cho tính toán lại suất đầu tư vì giá vật liệu thời điểm này đã tăng thêm 10 - 20%, nhưng chắc cũng không cao hơn 3 triệu đồng/m2”.

Ông cũng cho biết, suất đầu tư các căn hộ chung cư là như nhau cho cả loại nhà trung bình và cao cấp, chỉ khác nhau về vật liệu hoàn thiện, nên giá thành chung cư loại trung bình và loại cao cấp “chỉ chênh nhau tối đa không quá 1 triệu đồng/m2”.

“Cá biệt có những căn hộ chung cư, được rao là cao cấp mà trong giá bán chủ đầu tư đã tính bao gồm cả một số thiết bị nội thất như tủ tường, tủ bếp, bếp..., giá tối đa cũng khoảng 8 - 10 triệu đồng/m2” - TS Nguyễn Trường Tiến phân tích. Nhà ở càng “cao cấp”, càng có cơ hội đặt giá cao và lợi nhuận do đó càng cao. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các chủ đầu tư đều chỉ quan tâm đến phân khúc thị trường nhà chung cư cao cấp.

Luôn trung thành với dòng chung cư “trung bình” với giá bán cũng vào hàng bình dân, vị phó tổng giám đốc nói trên tiết lộ rằng công ty ông cũng sẽ xây dựng nhà chung cư “cao cấp” cho một vài dự án đang chuẩn bị đầu tư tại Hà Nội, Tp.HCM và cả Hà Tây.

Bình luận về giá bán căn hộ chung cư trên thị trường hiện nay của các chủ đầu tư tại Hà Nội và Tp.HCM từ 8 triệu (cho loại hoàn thiện trung bình) đến trên 30 triệu đồng/m2 (cao cấp) - ông Tiến quả quyết: “Kinh doanh phải có lời nhưng trong trường hợp cụ thể này, lợi nhuận của các chủ đầu tư quá cao, lên tới 100-200%, tức là gấp 5 - 10 lần lợi nhuận thông lệ trong lĩnh vực xây lắp”.

Cách đây 2 năm, Hà Nội đã áp dụng chủ trương: tất cả các chủ đầu tư khu đô thị mới phải dành 50% số m2 sàn chung cư để bán cho cán bộ công nhân viên, danh sách và giá bán do UBND thành phố Hà Nội phê duyệt (Quyết định 123/QĐ-UB). “Đây là lần đầu tiên các cơ quan nhà nước có quyền hỏi đến giá thành sản phẩm của các doanh nghiệp và mới thấy giá thành căn hộ được các chủ đầu tư xây dựng chẳng trên căn cứ nào”, một cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội, thành viên Hội đồng thẩm định giá tiết lộ.

Ông này lấy ví dụ, tại khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì, khi đó chủ đầu tư đang bán căn hộ với giá 9 triệu đồng/m2 nhưng khi duyệt giá theo Quyết định 123, Hội đồng thẩm định giá (gồm các cơ quan Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất, Tài chính...) chỉ duyệt 4,3 triệu đồng/m2. “Đấy là đã xem xét mức lợi nhuận tối đa và linh động duyệt cho chủ đầu tư một số khoản chi không có trong danh mục”, vị cán bộ này cho biết.

Quyết định 123 sau đó không tiếp tục được thực hiện do có một số quy định không phù hợp với Luật Đất đai. “Dù sao cũng nhờ đó, các cơ quan chức năng mới biết được giá thành thực sự 1m2 nhà chung cư là bao nhiêu và các chủ đầu tư đang được hưởng siêu lợi nhuận như thế nào” - ông này nói.

Đây mới là lý do chính khiến các chủ đầu tư không mặn mà với chủ trương xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở xã hội, bất chấp rất nhiều hứa hẹn ưu đãi về đất, thuế; về cơ chế vay vốn của chính phủ và chính quyền địa phương.

“Đã là nhà chung cư, cơ bản suất đầu tư như nhau dù là nhà thương mại hay nhà cho người thu nhập thấp. Nhưng nếu xây nhà xã hội, các chủ đầu tư sẽ không thể tự mình xây dựng giá bán theo giá... thị trường. Điều mà các chủ đầu tư không muốn nhất đó là báo cáo về cơ cấu giá thành” - TS Nguyễn Trường Tiến nói.

* Với giá đất hiện hành, tiền đất phân bổ cho mỗi m2 sàn chung cư khoảng 500 ngàn - 1 triệu đồng (nhà chung cư 10 - 15 tầng), cộng giá xây lắp 4 triệu đồng/m2, cộng chi phí lưu thông, phân phối, tiếp thị quảng cáo..., giá chung cư tối đa là 10 triệu đồng/m2. Nhưng giá là do các doanh nghiệp tự quyết định nên “nước nổi thì thuyền nổi”, giá bán được xác định căn cứ theo thị trường và mức độ chấp nhận của khách hàng.

Tuy nhiên, có một câu chuyện cần có sự can thiệp về mặt chính sách và có thể giải quyết được. Đó là gần đây rất nhiều cư dân ở các khu đô thị mới, chủ yếu ở Hà Nội kiện tụng kéo dài đòi được sử dụng miễn phí bãi đỗ xe, vì cho rằng khi mua căn hộ, chủ đầu tư đã phân bổ vào giá thành chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật, diện tích công cộng, diện tích dùng chung...

Các cơ quan chức năng đang lúng túng không có căn cứ giải quyết do hợp đồng mua bán không thỏa thuận cụ thể về vấn đề này, còn doanh nghiệp lấy lý do “bí mật kinh doanh” không chịu cung cấp cơ cấu giá. Cần phải đưa ra quy định thống nhất về cơ cấu giá thành căn hộ gồm những gì. Suất đầu tư hạ tầng và diện tích dùng chung có được phân bổ vào giá thành căn hộ bán cho người sử dụng không?

Nếu không cộng thì giá căn hộ chỉ như trên, nếu đã phân bổ thì các diện tích ấy phải được tính vào diện tích dùng chung của cộng đồng cho các cư dân đã mua nhà.

(PGS-TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)

http://vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=17&id=889a8f86d673ce


Nếu cái này mà đúng thì liệu thời gian tới giá chung cư có thể xuống đến mức nào hả các bác ?
Vàng
24-03-08, 19:26
Hị hị công nhận Thăng Long mình nhiều thằng chã ghê chã gớm chả thua gì bác Hùng Võ. Cộng trừ nhân chia trong phạm vi 100 cũng lấy ở đâu lên đây thắc mắc.

Thứ nhất là, mật độ XD chung cư trung bình chỉ được cho phép từ 40-60% diện tích đất XD. Giả sử là 50% đi, thì giá đất tính trên 1m2 diện tích chiếm đất đã là gấp đôi. Giả sử giá đất là 29T/m2 đi, , cộng với giá XD hạ tầng là 1T/m2 nữa là 30T, thì quy là DT chiếm đất (là MB tầng 1) sẽ thành mẹ 30/50%=60T/m2.

Thứ hai nữa, phần diện tích thương mại (nghĩa là diện tích nó có thể rao bán cái căn hộ của chú ấy) trên DT mặt bằng chỉ được cho phép từ 60-70% DT mặt bằng, còn lại là công cộng và phụ trợ. Thế nghĩa là DT sàn thương mại phải cõng thêm 30-40%. Giả sử là 60% đi, thì giá đất quy đổi sẽ thành 60/60%=100T/m2.

Đấy là trong trường hợp chung cư có mỗi 1 tầng, còn khi nhiều tầng thì sẽ giảm đi. Giả sử như là 22 tầng đi. Mất mẹ 1 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật mái, còn lại là 20 tầng. Khi đó giá đất quy đổi trên mỗi m2 DT sàn thương mại sẽ là 100/20=5T/m2.

Các chú đã thấy cái ngu của mình chưa? Tiếp tục làm bài toán với đơn giá XD khoảng 5T/m2 đi xem giá sàn CC là nhiêu nhé!
nhaphat
24-03-08, 19:53
Em thêm vào với bác Kòm là tiền lobby dự án chiếm khoảng 15% giá thành nữa!
Phương Thảo
24-03-08, 20:52
À, các bác cho em hỏi thêm tẹo cái. Câu hỏi hơi ngu tẹo, các bác thông cảm.

Em các bác đang tìm một con khác ở xóm 3, thôn Ấp Tre, xã Quang Minh. Không biết cái í có bị dính quy hoạch không nhỉ?

Với lại cho em hỏi thêm một câu là mình mua đất chưa có sổ đỏ, nhưng họ hứa là sẽ làm sổ đỏ đứng tên mình thì có việc gì không nhỉ? Hay là theo luật phải mua bán là phải có sổ đỏ mới được?

Thanks các bác nhiều.
Fly
24-03-08, 21:16
Tiện cái topic này cho em hỏi đất ở Trúc Sơn mặt đường giá 5tr/m2 có được không các bác?
Le Kappa
24-03-08, 21:36
Bác Thảo em không nên mua đất ở Lương Sơn. Nói chung thời buổi này đi mua đất (không nằm trong các khu dự án) ở Hà Tây—New Hà Lội không hiệu quả `poop`. Cái ý tưởng lãng mạn thước đất cắm đục xưa kia đã trở nên dở hơi bởi vì giá xây dựng bi giờ quá cao và có quá nhiều rủi ro không lường trước được do tính bấp bênh của quy hoạch.

Bác em cũng không nên mua chung cư Định Công. Giá thì đắt ngang Mỹ Đình nhưng con đường đi vào đây chán bỏ bu (mặc dù bây giờ có đỡ hơn tí chút). Việt Hưng cũng dở hơi. Nếu có nhiều xèng (khoảng 1.5 tỷ đổ lên) thì nên ra Mỹ Đình, giá khoảng 15-17 tr/1 vuông. Khiêm tốn hơn (dưới 1 tỷ) thì bác em nên tìm đến những khu như Văn Quán, Văn Khê, Văn Phú, trong đó Văn Khê tương đối rẻ chỉ khoảng 10tr/1 vuông.

Chung cư tuy chật hẹp gò bó hơn nhưng được cái good views—nhất là trong những buổi chiều mùa hè mình tay cầm ly tequila sunrise do gái cung kính pha nằm đu đưa trên võng Trường sơn ở ban công mắt nhìn ống nhòm thấy con bé nhà đối diện đang thử bikini. Hay là, thi thoảng vừa ôm laptop trong tắm phòng vừa bốt bài trên Thăng Long vừa làm một cái việc mà bình thường ra mình không nên làm trên đầu rất nhiều thằng khác--ấy là khi bác ở tầng cao. Khi bác đi xa nhà làm thuê cho tư bản thối nát có thể cho tư bản ở nhà thuê lại.

Chúc bác may mắn.

1 phút cho quảng cáo :

Còn nếu bác (hay bác nào khác) vẫn nhất quyết muốn mua đất thì em sẵn có một mảnh nhỏ bằng cái lỗ mũi 500m2 đất giãn dân ở km 27 (gần đầu đường vào khu công nghệ cao và gần thằng Phú Bình gà nướng xôi nếp nương anh em). Đất đã có nhà cấp 4 xịn rộng 25m2. Mảnh này vừa bị cắt mấy chục vuông và được đền bù xác nhận tên em chính chủ để làm đường Láng-Hoà Lạc cho các bác đi sau này.

Giá cả thoả thuận nhưng gần 1 tỷ. Miễn trung gian.
lão ma
24-03-08, 22:10
Các bạn cho anh hỏi, thế tầm nửa tỉ có mua được căn hộ CC ở Định Công hay Việt Hưng không nhở?
nhaphat
24-03-08, 22:47
Bác Kappa nói đúng, khu Mỹ Đình ở thích hơn nhiều, nhưng với người làm ở trung tâm mà đi xe máy thì khổ. Ô tô cũng khổ vì vào trung tâm mất mịa gần tiếng. Định Công hợp với người thích đi làm gần bằng xe máy. Còn Văn Quán ở thì thích nhưng đi làm thì bụi lắm. Văn Khê, Văn Phú cũng bụi và ít nhất 2 năm nữa mới xây xong.

Nửa tỉ bác Ma mua được căn be bé ở Việt Hưng đấy!
a2gv
24-03-08, 22:54
Bác cứ đi đâu xa làm gì cho mệt người. Định hướng cứ trục Láng - Hoà Lạc hoặc Hà Đông mà tương. Vinaconex phải hoàn thành đương L-HL mở rọng trong năm tới đặng còn cho Nhựt bủn vào Hoà Lạc. Hà Đông thì là đất gốc, có dân cư và hạ tầng xã hội sẵn, còn gì bằng được.

Trung tâm hành chính mới sẽ loanh quanh vành đai 3 hiện tại đến An Khánh. Bán kính từ đó đến Hà Đông, Mỹ ĐÌnh, khu nội thành cũ khoảng 10km đổ lại, vừa đẹp cho không tắc đường lại còn quỹ đất, dễ XD công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật mà đặc biệt là giao thông đường sắt. Sau An khánh đến Quốc Oai, thì dù có dự án nhưng tính khả thi theo em là phải sau 5 năm nữa mới dự đoán được. Bọn nó chiếm đất, làm đường nhưng e'o có ô tô thì có chó nó mua nhà ở đấy. Giá thành tại thời điểm này có lãi của nhà đầu tư chừng 12-15tr/m2 đất thấp tầng, nên các bác cứ thế mà lựa.

CÒn sổ đỏ, em nghĩ là cũng chưa phải tiên quyết. Nếu đất đấy không tranh chấp, không vướng quy hoạch gì, lại là nguồn gốc thổ cư hoặc vườn liền kề thổ cư là OK. Chưa có sổ thì làm sổ sau cũng chẳng sao.Với lại cho em hỏi thêm một câu là mình mua đất chưa có sổ đỏ, nhưng họ hứa là sẽ làm sổ đỏ đứng tên mình thì có việc gì không nhỉ? Hay là theo luật phải mua bán là phải có sổ đỏ mới được?
Vu~
25-03-08, 01:19
Hị hị công nhận Thăng Long mình nhiều thằng chã ghê chã gớm chả thua gì bác Hùng Võ. Cộng trừ nhân chia trong phạm vi 100 cũng lấy ở đâu lên đây thắc mắc.

Thứ nhất là, mật độ XD chung cư trung bình chỉ được cho phép từ 40-60% diện tích đất XD. Giả sử là 50% đi, thì giá đất tính trên 1m2 diện tích chiếm đất đã là gấp đôi. Giả sử giá đất là 29T/m2 đi, , cộng với giá XD hạ tầng là 1T/m2 nữa là 30T, thì quy là DT chiếm đất (là MB tầng 1) sẽ thành mẹ 30/50%=60T/m2.

Thứ hai nữa, phần diện tích thương mại (nghĩa là diện tích nó có thể rao bán cái căn hộ của chú ấy) trên DT mặt bằng chỉ được cho phép từ 60-70% DT mặt bằng, còn lại là công cộng và phụ trợ. Thế nghĩa là DT sàn thương mại phải cõng thêm 30-40%. Giả sử là 60% đi, thì giá đất quy đổi sẽ thành 60/60%=100T/m2.

Đấy là trong trường hợp chung cư có mỗi 1 tầng, còn khi nhiều tầng thì sẽ giảm đi. Giả sử như là 22 tầng đi. Mất mẹ 1 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật mái, còn lại là 20 tầng. Khi đó giá đất quy đổi trên mỗi m2 DT sàn thương mại sẽ là 100/20=5T/m2.

Các chú đã thấy cái ngu của mình chưa? Tiếp tục làm bài toán với đơn giá XD khoảng 5T/m2 đi xem giá sàn CC là nhiêu nhé!
Bài toán này đúng nhưng con số đầu vào 29T/m2 đất là cái gì? Tức là 1 dự án 5ha là: 29trx10.000x5 = 1.450 tỷ? Các dự án lấy đất đều từ đất ruộng, thổ canh .... chứ tiền mua đất mà bằng này thì ai dám xây chung cư bán nữa. Ví dụ khu Trung Hoà Nhân Chính chúng nó dùng tiền chạy dự án rồi đền bù đất ruộng cho dân chứ 29T/m2 thì bọn Tổng Vinaconex có mà ăn cháo. Một nửa số biệt thự trong khu này là suất ngoại giao với cho các lãnh đạo trong nhà thì giá bán quá ưu đãi rồi.
Năm 2005 trong một cuộc họp thì anh GD BQL dự án Trung Hoà Nhân Chính có trình Tổng giám đốc suất đầu tư tính cả đất sơ bộ 1m2 sàn của cái nhà chung cư 15 tầng (mà giờ đang xây trên đường Nguyễn Thị Định, giờ đang ở tầng 2, 3 gì đấy) là 4,5t/m2. Giờ thì xã hội lạm phát cũng gấp 1,5 = 6,7tr chứ mấy.
letaon
03-04-08, 00:39
CÒn sổ đỏ, em nghĩ là cũng chưa phải tiên quyết. Nếu đất đấy không tranh chấp, không vướng quy hoạch gì, lại là nguồn gốc thổ cư hoặc vườn liền kề thổ cư là OK. Chưa có sổ thì làm sổ sau cũng chẳng sao.

Bác a2gv cho em hỏi ké.

Em cũng định mua mảnh đất thổ cư có vườn liền kề, chưa có sổ đỏ, được cấp năm 84, đã qua 2 chủ. Bác có thể cho em qui trình mua bán loại đất chưa có sổ đỏ này ko?

Người ta (cò) cho em 2 giải pháp

1, Chồng tiền luôn, cầm hồ sơ nhà đất về tự làm sổ đỏ. Giá rẻ hơn.

2, Đặt cọc 100tr, chờ 2 tháng họ làm sổ đỏ tên em, trả tiền tiếp. Cái này em đắn đo vì sợ như 1 kiểu chiếm dụng vốn và nó có thể xù?

Theo bác cách nào tốt hơn? Hợp pháp hơn? (nhất là với qui định từ 2008 ko được giao dịch nếu ko có sổ đỏ, trừ....)

Ngoài ra, bác nhaphat có thể cho em biết thế nào là một cò tốt? Mấy hôm trước em suýt bị quả lừa ngoạn mục vì cò, giờ vẫn còn kinh. Nhưng ko có cò, em ko tìm được đất x-(

Cảm ơn các bác trước.
Mẹ Đốp
03-04-08, 10:06
Ngoài ra, bác nhaphat có thể cho em biết thế nào là một cò tốt?

Chán thật đấy! Giống y như cô thiếu nữ gì mà trong bài thơ triết bác Phương Thảo bốt lên ý. Xaâdi đang ngồi lù lù trước mặt mà không biết, lại cứ ngóng đâu đâu:4:.

Tiện thể các bác cho nhà em hỏi, khi UBND xã lấy đất ra bán đấu thầu cho dân (55 triệu/1 suất 100m2) thì có phải là đang làm trái luật không nhỉ.
Vàng
03-04-08, 13:47
Đốp đọc cái này nhé:


Điều 37. Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
1. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức; giao đất đối với cơ sở tôn giáo; giao đất, cho thuê đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cho thuê đất đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài.
2. Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân; giao đất đối với cộng đồng dân cư.
3. Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn.
4. Cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này không được ủy quyền.
nhaphat
03-04-08, 16:54
Ngoài ra, bác nhaphat có thể cho em biết thế nào là một cò tốt? Mấy hôm trước em suýt bị quả lừa ngoạn mục vì cò, giờ vẫn còn kinh. Nhưng ko có cò, em ko tìm được đất x-(

Cảm ơn các bác trước.
Căn bản thì không ai đi đặt cọc tiền cho cò nếu như không có những ràng buộc pháp lý chắc chắn bác em ạ. Cò thì cũng là một loại dịch vụ, theo chuẩn của em thì dịch vụ cò tốt nhất là tư vấn hết khả năng để KH có lựa chọn đúng đắn có lợi cho KH mà không hướng khách hàng đến những quyết định chủ yếu là có lợi cho cò!
Mẹ Đốp
03-04-08, 17:46
Bác Vàng ơi, cái đất đó nếu mình trúng thầu xong là xây nhà ở, mục đích tư chứ có công ích gì đâu. Mua là mua đứt luôn chứ không phải thuê của xã. Dạo trước họ đã cho đấu thầu một lần rồi. Những người bỏ thầu trúng xây nhà ở rồi. Chưa nghe thấy kiện cáo gì. Lần vừa rồi em mua hụt, nhưng biết chắc nếu nó không rắc rối sai phạm gì thì lần sau sẽ nhờ người đăng kí mua.

Bác vào giảng tiếp em nghe với.
Vàng
03-04-08, 18:17
Công nhận Đốp đang thời kỳ đầu óc đờ đẫn thật, mất hết cả khả năng đọc hiểu. Gợi ý tý nhé: Việc gì UBND xã không có thẩm quyền, và cũng không được ủy quyền, thì không được làm.
Mẹ Đốp
03-04-08, 18:22
Vâng, đặc biệt là lúc này em đang mệt quá. Cũng mong hầu chuyện với bác sau. Thôi em lượn về đây.
ĐànBòVàoThànhPhố
03-04-08, 21:43
Hị hị công nhận Thăng Long mình nhiều thằng chã ghê chã gớm chả thua gì bác Hùng Võ. Cộng trừ nhân chia trong phạm vi 100 cũng lấy ở đâu lên đây thắc mắc.

Thứ nhất là, mật độ XD chung cư trung bình chỉ được cho phép từ 40-60% diện tích đất XD. Giả sử là 50% đi, thì giá đất tính trên 1m2 diện tích chiếm đất đã là gấp đôi. Giả sử giá đất là 29T/m2 đi, , cộng với giá XD hạ tầng là 1T/m2 nữa là 30T, thì quy là DT chiếm đất (là MB tầng 1) sẽ thành mẹ 30/50%=60T/m2.

Thứ hai nữa, phần diện tích thương mại (nghĩa là diện tích nó có thể rao bán cái căn hộ của chú ấy) trên DT mặt bằng chỉ được cho phép từ 60-70% DT mặt bằng, còn lại là công cộng và phụ trợ. Thế nghĩa là DT sàn thương mại phải cõng thêm 30-40%. Giả sử là 60% đi, thì giá đất quy đổi sẽ thành 60/60%=100T/m2.

Đấy là trong trường hợp chung cư có mỗi 1 tầng, còn khi nhiều tầng thì sẽ giảm đi. Giả sử như là 22 tầng đi. Mất mẹ 1 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật mái, còn lại là 20 tầng. Khi đó giá đất quy đổi trên mỗi m2 DT sàn thương mại sẽ là 100/20=5T/m2.

Các chú đã thấy cái ngu của mình chưa? Tiếp tục làm bài toán với đơn giá XD khoảng 5T/m2 đi xem giá sàn CC là nhiêu nhé!

Bác nhớ cắt trả cho NN VN XHCN khoảng 20-25% diện tích sàn nữa nhé!
Giả Bảo Ngọc
09-06-08, 20:39
Các bác ơi, em có một tẹo tiền, nghe nói khủng hoảng nhà đất mất giá 60% sao đó, nên cũng định âm mưu để kiếm một mảnh, nhưng em cũng không quen biết gì nhiều. Tiện các bác đang nói về cò, có bác nào giới thiệu giúp em được bác cò nào tin tưởng, thạo việc một chút được không ạ? Cảm ơn các bác.
lão ma
09-06-08, 20:47
Tìm cò thì có mà chít à? Em định mua đất-nhà ở đâu? Nội thành hay ngoại thành Hà Nội?
Vàng
09-06-08, 20:50
Em Giả đã có chồng chưa ý nhỉ các bác nhỉ? Em hỏi thật đấy, bởi vì em cũng có nốt ruồi như thằng Ku Tí. :D
nhaphat
10-06-08, 01:10
Em Giả chưa có chồng đâu, nhưng Vàng động phải khắc tinh là thằng Gió rồi. Vàng đ éo gì mà đen thế?
lão ma
10-06-08, 01:25
Vàng hỏi chú Nhạt xin thưa
Em Giả xinh nhắm nhưng chưa bồ tèo
Nghe xong Vàng mới kì kèo
Em Giả đẹp thế có đèo bòng chưa

Vàng hỏi chú Nhạt xin thưa
Em Giả xinh nhắm nhưng chưa bồ tèo
Nghe xong Vàng mới kì kèo
Em Giả đẹp thế có đèo bòng chưa

Vàng hỏi chú Nhạt xin thưa
Em Giả xinh nhắm nhưng chưa bồ tèo
Nghe xong Vàng mới kì kèo
Em Giả đẹp thế có đèo bòng chưa
Phương Thảo
10-06-08, 17:39
Đất Sài Gòn mới mất giá 60% chứ Hà Nội (including New Ha Noi) mến yêu của chúng ta thì vưỡn thế thôi, chả giảm mấy đâu.

Công nhận khả năng ôm bom cảm tử sống mãi với thủ đô của các bác HN nhà minh kinh vãi lái.
Giả Bảo Ngọc
10-06-08, 19:51
Các bác dọa kinh quá làm hôm qua em đã phải đi hỏi riêng một nhà chuyên môn ở TL rồi. Về cơ bản thì em cũng đã có đường hướng. Nhưng em không nói đâu. :D