Hà Tây quê lụa ra phố nhớn ! Sự lựa chọn đổi đời

Trang : 1 2

Mecado
11-03-08, 14:26
Hôm nay vô tình lạc bước Hạ Long thấy bác Trường An bác ấy mở một cái topic đé,o gì " Đề án mở rộng Hà Nội: sự phiêu lưu ngu xuẩn" làm em giật cả mình. Đé,o có nick bên ấy mà chém gió bác Trường An mấy phát ở bên ấy đành về đây mở topic chiến lại bác em cái.
Bác Trường Am được cho là cây cao bóng cả, gọi là người hiểu biết thế mà thế đé,o nào bác ấy phun châu nhả chẳng ra ngọc mà tòan sạn em thấy chán đé,o thể tả. Đầu tiên thì bác em cóp bết cái đé,o gì là diện tích của Béc sờ Lìn rồi Niu sởn óc, Ba sờ dì rồi nói cái đé,o gì Hà Nội cần kak gì phải rộng thế. Mà đé,o hiểu tiếng Anh nó viết đấy là cái diện tích gì? Lại còn so sánh với diện tích Hà Nội cbn khập khiễng thế chứ. Sao bác ý đé,o lấy Seoul, Tokyo, Bắc Kinh ra so sánh cho em nhờ?
Bây giờ em mới tranh thủ điểm ra mấy cái lợi của việc Hà Nội sẽ nuốt mẹ nó mất Hà Tây (em dùng từ nuốt là hơi bị hay đấy nhé). Hà Nội bây giờ có cái kak gì ngoài tắc đường, bụi khói, bẩn, và dân tình nhung nhúc như ròi bọ. Cả Hà Nội được mấy cái công viên có cây xanh để cho không khí nó trong lành? Kinh tế thì đé,o mạnh, giá cả thì đắt đỏ, đất cát thì giá trên trời. Một nhúm phố cổ thì cái nhà vệ sinh cũng đé,o có cả đống nguồi chui rúc như chuột thì là biểu tượng đé,o gì của đất nước?
Dân Hà Nội gốc bây giờ đé,o mấy ai, chủ yếu là khu bốn ra khu ba vào chứ đé,o gì. Mà tốc độ Hà Nội hóa của nôgn dân, xe ôm , công nhân, cửu vạn nhanh vãi đái ra thì mấy ông Hà Nội gốc như bác Trường An có mà ôm cột cờ giữ bản sắc.
Hà Tây sẽ giúp Hà Nội cái gì ?
+ Chỗ đổ rác- Hà Nội thiếu bỏ mẹ
+ Đất giãn dân- Hà nội chui rúc bỏ cha
+ Cây xanh, không gian thóang- Hà Tây đất rộng người thưa cây thừa củi đốt đé,o hết
+ Cung cấp rau sạch, nông sản, gà ta cave chân dài- Hà Tây đất nông nghiệp còn ối Hà Nội lấy mẹ nó hết mà quy họach trọn gói tự cung , tự cấp rau dưa....

(tý nữa viết tiếp, bận rồi)
knowledgeriver
11-03-08, 14:34
Anh thấy khi Hà Nội nuốt Hà Tây thì tự nhiên nữ văn sĩ Sất nhà mình đổi đời.

Anh cũng về Hà Tây thăm thú nhiều lần anh thấy vùng đất đó quả thực đẹp, địa linh nhân kiệt, thế đất vững chãi , long mạch chảy qua, lại có nhiều hang động chùa chiền thấm đẫm hồn thiêng dân tộc. Nói chung là ổn.

Xét về an ninh quốc phòng cũng oke.. Anh nghĩ, khi Hà Nội chuyển lên Hà Tây, kiểu gì cũng sẽ xây dựng vài cái hầm bí mật chống bom nguyên tử dành cho các TZV nhà mình. Hang động ở Hà Tây thì nhiều, chẳng cần xây thêm gì cả..
X-Quang
11-03-08, 14:59
Anh cũng đồng ý là nên mở rộng Hà Nội. Đi thăm Putrajaya của Mã Lai (cho nó gần gũi với mình) mà mơ tới bao giờ mình mới được như nó. Nhưng Mẹc nêu ra mấy thứ lợi ích thì anh lại thấy chả đúng khỉ gì. Cây xanh à, bây giờ Hà Nội vẫn hưởng lợi từ cây xanh ở Hà Tây đấy chứ. Châu Âu nó còn được hưởng nữa là. Nguồn cung cấp rau sạch với cave sạch cũng vậy, nhập hay tách thì ảnh hưởng mấy đâu, bây giờ nó vẫn cung cấp đều mà.

Anh chỉ nghĩ, muốn trở nên một thành phố to thì các phương tiện đi lại phải làm sao cho nó thuận tiện. Nếu không có được hệ thống tàu điện, xe buýt cho ngon lành cành đào thì sáp nhập làm mịa gì, để rồi lại cưỡi trâu đi họp UBND thành phố. Thế nên, nếu quy hoạch mở rộng thì cần trước tiên tính được xem giải quyết bài toán cơ sở hạ tầng thế nào đã.
Mecado
11-03-08, 15:17
Ấy ấy! X-Quang cứ từ từ ! NÓi chuyện với nông dân là cứ phải cây, con nho nhỏ cho thấm rồi mới nói chuyện vĩ cbn mô được. Một thành phố muốn phát triển tốt thì phải có cơ sở hạ tầng và giao thông tốt. Hà nội bây giừo đé,o có cái đó. Muốn quy họach lại Hà Nội để có cái đường đi đứng cho ngon lành thì tiền bồi thường với giải phóng mặt bằng đcm đắt quá bằng làm mẹ nó...đường mới. Vấn đề ở chỗ này, Hà Tây đất rộng, quy họach chưa có gì. Giá đất rẻ, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng quá bèo theo đất ruộng và nó cũng đé,o xa Hà Nội chỉ 2 cái vít ga của con Lơ xụt khi có đường ngon.
Tại sao các cán bộ đầu xỏ của Hà Tây đang cong đít đút phong bì để được thuyên chuyển? Dự án cung cấp nước ngọt cho Hà Nội từ sông Đà ? Làng khoa học? Khu sinh thái? Khu đô thị cao cấp? Khu công nghiệp cao? Những tiềm năng anh sẽ phân tích kỹ sau...
Bây giừo cứ cây, con vi mô cho dễ hiểu đã.
dao_hoa_daochu
11-03-08, 15:46
Em trước có theo người lớn đi chơi một ít cùng với các bạn Nhật lùn mà tư vấn cho nhà mình cái này, các thứ diện tích này nọ các bác cứ tham luận trước, em sẽ vào chỉ đạo sau, chỉ có cái này "nổi cộm" em muốn nói ngay:


Rất nhiều người con chính gốc của Hà Nội đã đi xa lâu ngày, nay trở lại quê hương đều ngỡ ngàng trước cách nói của người Hà Nội hôm nay vì nó không còn là của đất Hà thành "gin" nữa! Họ nói rằng, tiếng nói của người Hà Nội hôm nay đã bị lai căng và "nhão" ra như tiếng của mấy người bán hàng rong từ đâu đó đã thâm nhập vào Hà Nội…
Từ khía cạnh kiểu như này mà nói thì không phải là Hà Nội nuốt Hà Tây mà là Hà Nội bị đè ra rồi nhét Hà Tây vào mồm.
Mecado
11-03-08, 16:09
Thì vấn đề chú 'lo ngại" nó xảy ra từ lâu mẹ nó rồi có mà chống lại kak được ý


Dân Hà Nội gốc bây giờ đé,o mấy ai, chủ yếu là khu bốn ra khu ba vào chứ đé,o gì. Mà tốc độ Hà Nội hóa của nông dân, xe ôm , công nhân, cửu vạn nhanh vãi đái ra thì mấy ông Hà Nội gốc như bác Trường An có mà ôm cột cờ giữ bản sắc.

Hà Tây thì cũng có ngon kak đâu mà nuốt? Nhưng Hà Nội như một thằng đói chỉ cần có cái gì "ăn được" nhét cho đầy bụng là xơi. mà về vấn đề "quỹ đất" thì Hà Tây đúng là ngon mẹ nó rồi. Hà Nội đất công còn đé,o đâu nữa.
Xét chiến lược lâu dài thì mở rộng thành phố là quá cần thiết vấn đề cần làm là giải quyết khâu quản lý hành chính ra sao? không thì phình mẹ nó bụng dễ sơ gan cổ chướng lắm. Mà đau thay " chính quyền Hà Tây và Hà Nội rối rem có thua gì nhau đâu.
changvam
11-03-08, 16:24
Cãi nhau làm gì các bác, HN ôm HT là tất cbn yếu rồi chẳng chống thì trày năm nay hoặc nhiều năm sau nữa, các bác sở lượn HN vài chục phút hết mẹ nó chỗ đi luôn há không thấy bức bách sao. Cái em chăn chở nhất bây chừ là giá mà khoảng 70 năm nữa metro và bus HN ngon mà nát nát tầm như ở Ý thôi thì con cái đồng bọn chúng em cũng sướng hơn bố nó là chắc. Cho nên em nghĩ quan trọng nhất là lập thêm vài cái trường ĐHGTVT ngon nữa.
a2gv
11-03-08, 16:28
Hà Tây thì cũng có ngon kak đâu mà nuốt?

Chết cười ông Mẹc. A bảo bạn, là cái đó đắt nhất đấy. Bỏ tiền ra chưa chắc đã mua được.

Chuyện HT về HN nói cho đúng thì là HN bị HT nuốt. Thật ra HN chả còn cái vị mẹ gì nữa mà đầu tư đô thị với cả khu chức năng. Tại Hà Tây số lượng dự án vào, kể cả là chiếm đất cũng kinh khung là lớn. Dao động con lắc Láng - Hoà Lạc đã phá sản, vì hai bên đường dày đặc cao ốc, dân cư, văn phòng, khu hỗn hợp nhà ở dịch vụ. Tất nhiên em nó thế là tầm nhìn (từ này quen quen nhờ:D).

1 nguyên nhân nữa k0 kém phần quan trọng ảnh hưởng đến khi ra quyết định của các cụ là phong thuỷ. Xây mấy món hành chính, chính trị, hội họp BCT tầm cỡ 100năm gì đó thì không còn chỗ nào ở HN cũ rồi. Mà Hà Tây thì lại có cái núi Ba Vì, đỉnh Tản Viên... toàn thứ dữ cả.
ĐànBòVàoThànhPhố
11-03-08, 18:16
Trình đâu mà quản lý, đú đởn đua đòi thôi!
Vàng
11-03-08, 18:19
Tình hình thế này thì dăm chục năm nữa, Hà Nội thành downtown, các bác nhỉ? Thủ đô mình lúc í, gồm cả Hà Nội bi giờ, xin thêm Hà Đông Thạch Thất về phía Tây, Phúc Yên Mê Linh về phía Bắc, Từ Sơn Bắc Ninh về phía Đông, Hải Dương về phía Nam, thì tên Thủ đô Hà Nội không ổn, các bác nhỉ?
knowledgeriver
11-03-08, 18:59
Anh nghĩ, ta nhân cơ hội mở rộng thủ đô này, ta đổi mẹ tên thủ đô, đổi mẹ tên nuớc, đổi mẹ tên đảng, đổi luôn một thể cho nó tiện...phải không các chú?
cfact
11-03-08, 19:11
Nâu fo' đ.éo phát biểu được ý kiến nào hay ho hớn à ?
changvam
11-03-08, 19:17
Nâu hâm đổi tên thì được cái gì kìa; Nâu, Bướm, Săm siếc ..vẫn thế cả mà hố hố.

Bây giờ các bác em bàn cách đào hố trong lòng HN để xây metro đi, đào từ đâu, đào như nào và đào sau bao nhiu năm thì sập. Làm sao để sau này có vết cho thế hệ xxx (y' nói là hai mấy íc) nó làm. Cái này có bạn ĐÀO chắc đào nhiều rồi chắc hiểu hơn.
Una
11-03-08, 20:35
Thôi mở rộng đi cho nó đỡ khổ, Hà Nội chật quá thể đáng rồi, ai đời đường phố không chứa nổi lượng xe máy ngày càng tăng, lại toàn xe ga chiếm nhiều chỗ cũng như dòng xe ô tô dài dằng dặc mà sáng sáng các đại gia trẻ lái đi làm trên sàn chứng khoán. Làm những người nghèo như em các bác lê lết hết 1.5 tiếng đồng hồ chỉ để đi hết đoạn giữa đường Lê Thanh Nghị. Mệt mỏi lắm rồi.

Mở rộng HN để khỏi phải có những người suốt ngày vênh váo mình là dân HN gốc, thôi thế cũng được :D
Gaup
11-03-08, 21:09
Thôi mở rộng đi cho nó đỡ khổ, Hà Nội chật quá thể đáng rồi, ai đời đường phố không chứa nổi lượng xe máy ngày càng tăng, lại toàn xe ga chiếm nhiều chỗ cũng như dòng xe ô tô dài dằng dặc mà sáng sáng các đại gia trẻ lái đi làm trên sàn chứng khoán. Làm những người nghèo như em các bác lê lết hết 1.5 tiếng đồng hồ chỉ để đi hết đoạn giữa đường Lê Thanh Nghị. Mệt mỏi lắm rồi.

Mở rộng HN để khỏi phải có những người suốt ngày vênh váo mình là dân HN gốc, thôi thế cũng được :D

Em Na nghĩ là mở rộng thì đi lại trên đoạn đường giữa Lê Thanh Nghị sẽ dễ dàng hơn à?
a2gv
11-03-08, 21:26
Cái HN hiện tại theo em là hết thuốc chữa rồi, nên làm các khu mới ở HT cho nó đỡ khổ tí, tiện thể đổi tên luôn. Thực ra mà nói, quản lý thì chỗ nào chả phò, HN hay Hà Tây cũng thế thôi. Chuẩn bị cho cái vụ sát nhập này, thì tỉnh HT 1 buổi 4 cuộc họp, công bộc của dân làm việc đến 8-9h tối phục vụ xã hội. Tiền thu cũng tương đối :P.

Kể ra, dân mình vẫn còn sính mấy cái vớ vẩn. Cũng là đất thế, vị trí đấy, khác cái tên là khác khối tiền. Hà tây cũng vậy, nếu không có manh nha ý mở rộng HN, thì cũng còn lâu mới hấp dẫn đầu tư đến thế. Đường L-HL rồi tất cả các hướng khác, có thì cũng chỉ là đường xóm, đường làng, chả ai muốn đến ở. Hồi năm 2006 cái khu đô thị Văn Phú, giữa tx Hà Đông, có hạ tầng đầy đủ mà bán 6,5tr/m2 cũng chả có ai nhòm. Bây giờ manh nha vè HN phát là lên hơn 20tr. Các yếu tố tâm lý đẫy sẽ làm giãn dân cư khu trung tâm, với cả đi ô tô rồi, thì không muốn cũng phải tránh các chỗ tắc, nên tự nhiên là giảm mật độ dân cư xuống thôi.
Mecado
11-03-08, 21:29
Gấu hỏi thế em Na trả lời làm sao được? Mở rộng mà vẫn tắc thì nó lại mang tầm khác rồi.
Đường Lê Thanh Nghị thì anh không biết nhưng chắc chắn mở rộng Hà Nội to gấp 3 lần bây giờ chắc chắn sẽ giảm tải cho nhiều con đường khác ở Hà Nội. Các trường đại học lôi ra khỏi nội đô, các nhà máy đông công nhân cũng lôi ra nốt. Các Viện nghiên cứu mà đé,o biết nghiên cứu cái gì, cục, bộ chồng ché,o cũng giải tán nốt chắc chắn đường vẫn thế những sẽ rộng nhiều lối đi. Cái hay cái lợi của mở rộng thì không khó để nhận ra nhưng những cái khó khăn tiềm ẩn về quản lý và quy hoạch thì chưa thể ước lượng được. Nhưng cứ làm sai đâu sửa đấy còn hơn cứ ngồi mà phân tích lợi hại rồi đé,o dám làm phỏng.
knowledgeriver
11-03-08, 21:31
Em hỏi thật khí không phải. Có bác nào ở đây có vài hécta ở Hà Tây ko? Chia lại cho em tí...hoa thơm mỗi người hưởng tí các bác em. Em thì em nghĩ thế này. Nếu như mà không kiên quyết lập trật tự đô thị qui hoạch cẩn thận ngay từ đầu thì rồi có mở rộng thế nào đi nữa, Hà Nội cũng sẽ lố nhố vô tổ chức như là bây giờ mà thôi.

Em hi vọng Hà nội mới sẽ có những khu qui hoạch cẩn thận, dân cư xây dựng ngăn nắp lề lối. Đấy chỉ là những hi vọng.
Nắng sớm
11-03-08, 21:31
Vấn đề mở rộng hay không chẳng quan trọng, em nghĩ quan trọng là quy hoạch nhà mình. Giờ theo em, ta đập mẹ hết đi thuê mấy thằng kiến trúc sư xịn xịn của Tây về cho nó thiết kế và ta xây lại sạch sành sanh cho nó quy củ đâu vào đấy.

Mà trước khi xây, làm thế nào để cái tiền đầu tư nó đến đúng nơi đầu tư ít ra cũng được 70% thì may ra đất nước nó mới khá khẩm lên được. Chứ mở rộng hay thu hẹp thì đất nó vẫn thế chả đi đâu, đổi mỗi cái tên chứ có khỉ gì. Vấn đề là chỗ này hết đất chỗ kia hết đất thì nhà nước phải tìm chỗ khác chứ cứ gán cho cái danh là mở rộng Hà Nội chẳng có gì là quan trọng mấy.

Ngay cả vấn đề của người nông dân cũng vậy, các bạn cứ nói về HN là họ đổi đời. Nhưng họ chẳng lợi lộc gì lắm từ vụ này, đất vẫn nằm đó, mọi cơ sở vẫn thế. Nhà nước có đầu tư thì cuộc sống của họ mới khấm khá chứ không thì cũng chả có vị gì. Cũng có thể về Hà Nội thì tiền của nhà nước đầu tư có vẻ ưu tiên hơn tí thì cũng được. Nhưng đó là vấn đề tất nhiên rồi, phát triển thì phải toàn diện toàn bộ, chỗ nào hết đất thì phải tính đến chỗ khác cuối cùng nông dân dần mất đất và cuộc sống bị đổi khác chứ tính đi tính lại cũng chẳng có vị gì hay ho.
Nắng sớm
11-03-08, 21:32
Em hỏi thật khí không phải. Có bác nào ở đây có vài hécta ở Hà Tây ko? Chia lại cho em tí...hoa thơm mỗi người hưởng tí các bác em. Em thì em nghĩ thế này. Nếu như mà không kiên quyết lập trật tự đô thị qui hoạch cẩn thận ngay từ đầu thì rồi có mở rộng thế nào đi nữa, Hà Nội cũng sẽ lố nhố vô tổ chức như là bây giờ mà thôi.

Em hi vọng Hà nội mới sẽ có những khu qui hoạch cẩn thận, dân cư xây dựng ngăn nắp lề lối. Đấy chỉ là những hi vọng.


Hề hề, tớ có khoảng 1000m2 đất ở chỗ gần SVĐ Mỹ Đình đấy, hi vọng tương lai tới mình giầu :D

Giờ thì vẫn nghèo quá đi thôi.
changvam
11-03-08, 21:41
Bác MEC nhắc em mới nhớ cái đoạn HQV nhà mình í nhỉ có mấy quả Viện nghiên cứu chiến lược cuốc ra to oành không biết bao nhiêu các chiên gia làm việc ngày đêm ở trong mong cho một ngày mai tươi sáng mà rốt cục KHKT Công phê các kiểu êk thấy tên VN nó ở cái chỗ nào. Theo em nên liều dẹp hết một chiến các tiệm nghiêm cứu này đi rồi thay bằng một ban chiến lược Đào hố trong lòng HN mở rộng qui mô mê trô cuốc tế cho ngày mai, kiểu gì chả có lợi hơn chẳng đục thì cũng có lỗ dần các bác công nhận em không?
Biển Xanh
11-03-08, 21:41
Hề hề, tớ có khoảng 1000m2 đất ở chỗ gần SVĐ Mỹ Đình đấy, hi vọng tương lai tới mình giầu :D

Giờ thì vẫn nghèo quá đi thôi.

Từ nay đề nghị các bạn ở đây làm ơn ghép em với Sói thành một đôi cho Sói quen dần đi là vừa mọi người nhé.
knowledgeriver
11-03-08, 21:45
BiểnSói, sổ đỏ mày đâu???
Nắng sớm
11-03-08, 21:54
Đã bảo có đất, đất thổ cư chứ chả phải đất duộng đâu mà bày đặt hỏi sổ đỏ. Thích thì lên uỷ ban bảo uỷ ban người ta làm cho chứ có gì mà phải lăn tăn.

Nhưng mà tớ đang tính là làm cái gì ra tiền chứ chả bao giờ mình nghĩ mình sẽ bán chỗ đất kia đi để có xiền, chỗ đó căn bản để sau này xây nhà nghỉ ngơi ăn chơi thôi.

Xời, thằng đẹp giai tài hoa giỏi giang như mình tiền kiếm và tiêu như nước thì chỗ kia là cái gì.

Nâu nhỉ?

Biển Xanh em ơi, anh sắp có người yêu rồi đấy. Nhanh nhanh em nhé!!!
Mecado
11-03-08, 21:55
Vấn đề mở rộng hay không chẳng quan trọng, em nghĩ quan trọng là quy hoạch nhà mình. Giờ theo em, ta đập mẹ hết đi thuê mấy thằng kiến trúc sư xịn xịn của Tây về cho nó thiết kế và ta xây lại sạch sành sanh cho nó quy củ đâu vào đấy.


Sói chú cứ húng, ai cho đập mà đập ? Mấy cái nhà tập thể nghiêng nghiêng sắp đổ ở Giảng Võ, Trung Tự, Thanh Xuân... bàn ra bàn vào mãi mà còn không đập được huống hồ đập cái nhà to to. Nghĩ cái cảnh năm ngoái về Việt Nam bà chị nhờ đi đón đứa cháu hộ mà mất mẹ nó 1h30 phút từ Cát Linh về Thanh Xuân, quần áo thì nhễ nhại mồ hôi, khói xe , mùi xăng quện vào người kinh đé,o tả. Đã thế lại còn tý nữa thì táng nhau với hai thằng ôn con. Đã tắc đường dài ngoằng ra lại cứ bóp còi nhức hết cả óc rồi cố chen lên cho bằng được, len được lên trên mình nhìn thấy tắc dài quá lại quay đầu xe thế là tiến không xong, lùi không được.
Kế hoặch làm đường vành đai 3 đầu Khuất Duy Tiến thì 3 lần sửa, giá trị chi phí giải tỏa, đền bù tăng mẹ gấp 3 lần rồi mà vẫn đé,o được. Như anh ngoan quá chấp nhận di dời sớm nhất đâm thiệt thòi, cứ lì mẹ nó ra cho nhà nước khốn nạn mãi mà mình lại có thêm xiền thì đé,o ai chả làm. Mình yêu nước , tuân thủ luật pháp đâm ra bây giờ đé,o có nhà ở. Nhà đang 120 m2 giờ đền bù chỉ đủ tiền mua 10m thì đé,o ai chấp nhận đây? Ai yêu thủ đô, yêu nước đây có mỗi Mẹc anh chứ còn ai nữa. Người Hà Lội 3 như anh công nhận khổ, bây giờ về mẹ quê xin u 2 sào đất xây nhà trồng rau cho lành. U mình thành tỷ phú rồi còn đé,o gì nữa. Đổi thủ đô thành Hà Chuồn chứ Hà Nội đé,o gì nữa. Nhất quyết là phải mở rộng cấm không có bàn ngang gì nữa!
Nắng sớm
11-03-08, 21:58
À, em có bàn ngang đâu. Em chỉ nói là mở rộng hay thay tên hay ghép vào thì cũng là thế, bản chất sự vật vẫn thế.

Vấn đề em muốn nói là quy hoạch và con người, hai cái này em nhìn thấy mà nản quá.
TrueLie
11-03-08, 22:09
Tắc đường hay không chả liên quan gì đến quy mô thành phố rộng bao nhiêu, mà liên quan chặt chẽ đến tỉ lệ đất dành cho làm đường trên tổng diện tích đất của thành phố. Thông thường là nó đâu phải 10-20% gì đó, em không nhớ chính xác, chỉ nhớ là tỉ lệ này ở HN là rất thấp.
thương thương
12-03-08, 01:03
Chú SóiBiển nghĩ ra cái nào hay ho hơn được không? Ai cho đập, mà có đập thì một tiền gà ba tiền thóc thì nhà nước đào đâu ra đồng để đền bù được? Nhà mình có mấy sào ruộng chưa bán, phen này chắc xin bu bá một sào xây bể bơi nuôi cá hố cũng đủ kiếm sống qua ngày!
em anh Bim
12-03-08, 03:21
Bạn Wolf gia đình hoàn cảnh nhờ, giống tớ :D Tớ căn bản chả quan tâm đến HN HT gì cả sất, dạo trước nghe nhà tớ khoe có đất ở HT tớ còn nghĩ bụng chả hiểu cái chỗ đấy là chỗ khỉ ho cò gáy nào. Giá được nghìn mét thì tốt.

Em chả hiểu cái HN nhà quê bé tí thế bác nào lại còn ngăn ko cho mở rộng. Thế giới nó thiếu gì chỗ ngon lành cành đào hơn HN, nó vẫn cứ mở rộng ra chung quanh chết bố con thằng nào đâu. Chỗ nào là HN bi giờ thì sau này ghi biển "HN cổ", khách du lịch đến thì chỉ đạo chúng nó đến đúng HN cổ tham quan thôi, nếu có trầm trồ thì chỉ các bác HN gốc được quyền hãnh diện. Thế là công bằng.

Còn cái giọng HN, thì các bác chịu khó thu âm, viết sử lại. Sau này cho vào bảo tàng, bán vé thu tiền. Cái gì mà tuyệt chủng thì cũng được nhân loại nâng niu lắm.
che3mau
12-03-08, 05:56
Lâu rồi định viết bài ngắn ngắn tặng cu tuyên huấn mà vẫn chưa có thời gian. Hôm nay vào đây thấy rôm rả quá thể nhỉ.

Mở thì là hiển nhiên rồi làm sao mà đi ngược với ý trời được. Không biết cái ao rau muống mới qui họach của nhà em nó sẽ thế nào sau dăm ba năm các bác nhỉ?

Thị trường BĐS đang đóng băng, bi giờ lại thêm cả ngàn vạn hecta vào thế thì không biết tình hình nhà đất nó sẽ ra sao nhỉ?

Thứ 2 nữa là vàng lên cao usd thì thấp kỉ lục tiền việt thì như bùn khi mua bán ta dùng gì là hợp lí nhất nhể? Cũng câu hỏi 2 ta mở rộng ra bi giờ em tính chuyển hết tiền sang usd không biết có nên không các bác.

Về chuyện giải tỏa thì bác Me em đã nói rồi cứ phải lì ra gia đình có công cách mạng thương binh liệt sĩ diện nghèo đói vùng sâu vùng xa ăn dầm ở dề là chúng nó sợ thôi. Ngày trước em có 1 hecta : 10 ngàn mét vuông để dành định xây khu liên hợp nhà hàng khách sạn hồ bơi mát xa mát gần mà cbn chúng nó giải tỏa cuả em. Em lì ra thì chúng nó mới bố trí cho mấy nền đất qui họach còn hiền quá thì tòan cầm tiền giải tỏa diện đất nông nghiệp hết
ĐànBòVàoThànhPhố
12-03-08, 08:51
Tắc đường hay không chả liên quan gì đến quy mô thành phố rộng bao nhiêu, mà liên quan chặt chẽ đến tỉ lệ đất dành cho làm đường trên tổng diện tích đất của thành phố. Thông thường là nó đâu phải 10-20% gì đó, em không nhớ chính xác, chỉ nhớ là tỉ lệ này ở HN là rất thấp.

Theo tiêu chuẩn QT là 16-19%. Trong khi đó ở VN thì có nơi chỉ đạt 6% (quận Đống Đa).
nhaphat
12-03-08, 10:32
Hu hu, chúng nó hoàn cảnh thế, chả bù cho mình, hu hu...
Mecado
12-03-08, 10:57
Ông già anh thì có 2 quả đồi ở Tiến Xuân, bây giờ chỉ bán đất đồi cho bọn Vinaconex đi san mặt bằng thôi. Mỗi xe 15.000 đồng, mỗi ngày 100 xe thế mà 1 năm nay chưa hết một nửa quả đồi. Nhà đang ở trên đỉnh đồi bây giờ xuống mẹ nó đồng bằng, bà già anh quen đi leo đồi bây giờ đi đất bằng mà tý ngã mấy lần vì không quen, khổ thế chứ!
@Nhaphat: Cu Nhaphat liên hệ với anh để làm môi giới bán đất cho anh, anh trả hoa hồng không tệ đâu
Vàng
12-03-08, 11:01
Chuyện nhân sự thì giải quyết thế nào nhỉ, các bác? Hà Đông đang thành phố, giờ tụt thành quận Hà Đông, bác em đang bí thư thành ủy giờ giáng xuống thành bí thư quận ủy hả các bác? Còn các sở ban ngành Hà Tây thì giờ thế nào? Giải thể hay đuổi hết lên Sơn Tây lập thủ phủ mới?

Nan giải, nan giải lắm!
Mecado
12-03-08, 11:35
Kòm ơi là Kòm! Kòm biết thế nào là luân chuyển cán bộ chưa? Cán bộ to ở "Hà Tây" đã tính bài chuồn truớc cả năm nay rồi chứ đâu chờ đến Kòm nhắc. Còn lại bọn thau rau thì nhân tiện đục nước bé,o cò làm tý cho ấm đã rồi tính sau. Chú cứ khéo vẽ sợ bò trắng răng là thế nào.
Nan giải nhất bây giờ của các ông là tổ chức cái tổ kiểm tra đé,o gì từ trung ương tới địa phương nhanh nhanh mà cho dừng lại mấy cái dự án nhớn ở Hà Tây không nó bán tháo hết mẹ nó đất trước khi sát nhập thì có mà ăn k hố hố. Gấp lắm rồi ý!
Vàng
12-03-08, 11:56
Em nghĩ là Hà Nội nó đông dân ngụ cư cũng chỉ vì vấn đề thủ tục hành chính rắc rối này nọ giữa các địa phương với nhau. Cụ thể là phân biệt vấn đề hộ khẩu mí căn cước như là bác hộ khẩu Hà Tây thì mời bác về Hà Tây đăng ký kết hôn mí thành lập doanh nghiệp, chứ Hà Nội thì chỉ dành cho người Hà Nội không Hà Nội hơn được nữa như em BX nhà em thôi. Cho nên đề án phình to Hà Nội cũng chỉ để giải quyết vấn đề nêu trên cho 1 số vùng lân cận được sát nhập, chứ rốt ráo thì chưa giải quyết nổi.

Còn chuyện bành trướng sang mấy tỉnh lân cận, cái lý do phong thủy này nọ mí địa chính tri, em thấy không ổn. Bởi vì nói Hà Nội thiếu đất? Thiếu đe'o đâu. Sang bên kia sông còn mấy huyện Gia Lâm Đông Anh Sóc Sơn Yên Viên Trung Giã ect đồng không nhà trống cảnh quan thua đe'o gì Náng mí Hòa Nạc này nọ. Còn nói về địa linh nhân kiệt di tích lịch sử đã xếp hạng thì bên đó có từ thời An Dương Vương chứ đe'o phải mấy cái di tích kiểu lăng mộ K9 chôn nội tạng này nọ bên Sơn Tây.

Em cho rằng, việc Hà Tây phục gối dâng đất cho Hà Nội, ắt phải là chiện đi đêm của mấy vị quan tỉnh Hà tây nhà mình.
Mecado
12-03-08, 12:28
Thủ tục hành chính thì đé,o đau chả rắc rối trên cái đất Việt Nam này hả chú Kòm?
Đất nội đô Hà Nội thì quá thiếu chứ đất ngoại đô Sóc Sơn , Trung Giã mà chú nói thì rừng rú, nông thôn khác đé,o gì Mường Tè, Mèo Vạc so sánh thế đé,o nào được đất An Khánh, Hà Đôngi. Còn nói địa linh nhân kiệt thì biết thế đé,o nào mà so? Bọn Hà Tây nó lại bảo Thánh Tản còn là bố đẻ của An Dương Vương nhóc con ấy chứ. Hay lại lôi mẹ nó Thánh Gióng ra đú?
Nói chung việc Hà Tây về Hà Nội là không cưỡng được kẻ thức thời mới là người tuấn kiệt. Đé,o dâng nó cũng đè ra hiếp chi bằng đồng thuận hưởng khóai lạc chả sướng lắm ru. Chuyện đi đêm đi hôm, yêu kẻ này ghét kẻ kia thì sao tránh nổi. Đến vua Hùng còn xử ép Thủy Tinh bỏ mẹ ra, bắt nó ra biển tìm Voi chín ngà, gà chín cựa thì kiếm kak đâu ra. Chắc Mỵ Nương có thai 4 tháng với Sơn Tinh lên đé,o covac được phải chịu bán tháo cho lâm tặc Sơn Tinh phỏng ạ.
lluvia
12-03-08, 13:24
Tắc đường hay không chả liên quan gì đến quy mô thành phố rộng bao nhiêu, mà liên quan chặt chẽ đến tỉ lệ đất dành cho làm đường trên tổng diện tích đất của thành phố. Thông thường là nó đâu phải 10-20% gì đó, em không nhớ chính xác, chỉ nhớ là tỉ lệ này ở HN là rất thấp.
Theo tiêu chuẩn quốc tế thì diện tích dành cho giao thông chiếm 20-25% diện tích đất xây dựng đô thị. Hà Nội mình bây giờ thì khoảng 7-8%.
lão ma
12-03-08, 13:36
Em cho rằng, việc Hà Tây phục gối dâng đất cho Hà Nội, ắt phải là chiện đi đêm của mấy vị quan tỉnh Hà tây nhà mình.
Chính xác chăm chăm Kòm ạ! Lý do: Lệnh ông không bằng cồng bà. Các mệ nhà mình bao giờ tính toán cũng chi li xa xôi, cho nên mí có chiện như này:

- Ông ui, ông tính làm sao chứ mấy sào ruộng nhà mà không sát nhập vào khu đô thị mới thì giá bèo lắm ông nghĩ sao?

- Biết rồi khổ lắm nói mãi.

- Ông tính sao thì tính chứ con Ngọc, thằng Châu nhà mình chúng nó lấy vợ gả chồng thì cũng phải có vài lô đất để làm vốn?

- Biết rồi khổ lắm nói mãi...
a2gv
12-03-08, 13:45
Nhà Mẹc ở Tiến Xuân bị Tiền còi cho vào dự án rồi, về mà ăn vạ đi không thì nó đền bù cho cái nhà chia lô lại khóc rưng rức. Hay là Mẹc PM cái địa chỉ nhà rõ ràng đi, em duyệt dự án em chừa ra cho :D


Ông già anh thì có 2 quả đồi ở Tiến Xuân
Mecado
12-03-08, 14:10
Nhà Mẹc ở Tiến Xuân bị Tiền còi cho vào dự án rồi, về mà ăn vạ đi không thì nó đền bù cho cái nhà chia lô lại khóc rưng rức. Hay là Mẹc PM cái địa chỉ nhà rõ ràng đi, em duyệt dự án em chừa ra cho :D
Anh đé,o sợ! Tiến còi thì anh lại cóc sợ . Chú Bình của anh bảo với bố anh rồi " Em cứ san bằng hai quả đồi của anh rồi anh để lại mặt bằng cho em, em chuyển sang cổ phiếu Vinaconex cho anh" Thế thì lo đé,o gì.
Chú có duyệt dự án của chú vào 2 quả đồi ấy thì anh cũng đé,o cần phải về ăn vạ vì thế đé,o nào cái xã ấy bồi thường xong lại cho lô đất bằng 15% diện tích bị thu hồi dự án. Anh chỉ cần 5 % của hai quả đồi bị thu hồi thôi cũng được. Cần gì nhiều lại khó ngủ.
Mẹ Đốp
12-03-08, 14:54
Mấy bác làm bên xây dựng cho nhà em hỏi: Cái dự án xây tàu điện ngầm hay tàu điện trên cao xuất phát từ Nhổn đi qua đường 32 - Cầu Giấy vào trong nội đô có còn thực hiện không nhỉ?
ĐànBòVàoThànhPhố
12-03-08, 22:58
Cái đi dọc đường 32 em chưa có nghe đến, nhưng, cái dọc theo Láng-HL, đi từ Trung tâm khởi động của Vinaconex qua đô thị Đại học về đến Phạm Hùng thì vẫn đang nghiên cứu.!
X-Quang
13-03-08, 03:06
Mở rộng Hà Nội, nghe quả cũng thấy có cái gì đó phấn khởi. Nước ta to thì cũng chẳng to, nhưng bảo nhỏ thì cũng không hẳn; 80 triệu dân thì nhỏ thế nào, phỏng. Cái thủ đô nghìn năm văn hiến của mình, lúc thì lo lụt lột, lúc thì lo tắc đường. Niềm tự hào quanh đi quẩn lại cũng là miếu Một Cột, ao Hoàn Kiếm. Nhìn sang láng giềng, láng tỏi, thấy người ta mà ngậm ngùi, tủi thân. Nay, nếu Hà Nội được mở rộng, rồi đi kèm với nó là những công trình, những con đường xứng tầm... Hà Nội, dân sống bớt khổ mà cái trật tự đô thị được cải thiện, làm gương cho các tỉnh noi theo thì đúng là quý hoá quá.

Nhưng ngẫm lại thì thấy cũng lo lo thế nào ấy các bác ạ. Nay chưa mở rộng, Hà Nội mới bằng cái mắt cọp mà còn quản lý chẳng nổi, nhìn vào thứ gì cũng thấy lộn xộn; từ vỉa hè cho đến lòng đường, từ giao thông cho đến xây dựng, rồi điện lực, rồi điện thoại, rồi giáo dục, rồi y tế... Nếu bác nào quá bộ khoảng 10 km từ bờ hồ ra ngoài, thâm nhập vào các làng xóm ven đô thì các bác sẽ thấy một bức tranh Hà Nội khác, thất học, bẩn thỉu. Nếu ngay như cái nhỏ mà làm không tốt thì có dám mong là cái to sẽ làm tốt không các bác? Em là em lo như thế. Cho nên, nghe đề án quy hoạch mở rộng Hà Nội, đồng ý, nhưng cái mà em quan tâm nhất không phải là nó lấy thêm bao nhiêu đất, ở đâu (cái này chỉ mấy bác lãnh đạo hay các bác lái đất mới quan tâm nhiều), mà là nó sẽ được phát triển và quản lý như thế nào.

Em mơ về một thủ đô văn minh, hiện đại bên cạnh một thủ đô văn hiến. Giấc mơ này không biết đời em có được mục sở thị không hay phải đời con, đời cháu mình. Có quá nhiều điều trong cuộc đời thật khiến niềm tin vào những người đại diện cho Đảng và Chính phủ của em có phần lung lay. Các bác bảo sao cơ?
Salut
13-03-08, 03:44
LCM, xin lỗi các fò, chứ mỗi khi nói về chánh sách của mấy thằng to to là anh lại fải chửi, nói như cu PT em giai anh thì là để cho nó đỡ nhạt miệng. Mà chửi thì cũng đé,o có cái kặt gì sai hết, bởi vì chúng nó ngu dốt quá. Anh xin nêu ra đây một số trường hợp ngu dốt tuy không điển hình lắm, nhưng mà cũng tạm thời mới để các fò thấy.

Đứng trước tình trạng anh chị em thu vé cầu đường xà xẻo tí tí để cải thiện đời sống, mấy thằng lãnh đạo trên bộ GT đé,o biết giải quyết như thế nào, bèn tương ngay một cái lệnh bắt con nhà người ta khâu túi quần túi áo lại. LCM, sao mà ngu si tứ chi fát triển thế không biết. Anh hỏi thằng cháu anh mới học lớp 5 là, nếu là cháu thì cháu giải quyết ra sao? Nó bảo, cậu ơi, sao người ta hok bán vé ở một nơi, và thu vé ở một nơi? Chỗ thu vé nên làm tự động, như vậy là diệt ngay được tệ nạn ăn tiền. Nghe thằng cháu anh nói tới đây, anh lại đành fải chửi thêm một chập nữa, vì đé,o hiểu sao những thằng tay to hơn xủ, thua kém cả đứa trẻ trâu đang học vỡ lòng thế kia mà vẫn được ở cái vị trí ra lệnh cho người khác?

Cái ví dụ thứ hai của anh là về vấn đề tai nạn giao thông. LCM, chúng nó khi nghĩ về tai nạn giao thông là chúng nó chỉ nhìn thấy mỗi một fương tiện là xe gắn máy, và quáng quàng quy ngay cho nó là thủ fạm, rồi ra mấy cái dự luật kiểu rất lô đề như, chẵn lẽ. Hôm anh đọc được cái tin này, bèn dịch cụ nó ra tiếng Tây, gửi đăng báo, thế đé,o nào lại được chúng nó cho vào mục chuyện tiếu lâm duyên dáng nhất, đứng top 5 cả tháng giời, có chết không cơ chứ.

Chuyện thứ ba là chuyện mở rộng Hanoi. Mở mở cái con k(t í. Anh chửi ngay. Bởi vì sao? Nếu mượn cớ đất hẹp, người đông thì sao không nhập cụ nó vào đất mẹ Tàu đi cho nó thoáng. LCM, rặt một cái lũ ngu si tứ chi fát triển. Vấn đề nó nằm ở chỗ kặt nào?

Nếu anh nhớ không nhầm thì lần đầu tiền xảy ra dịch H5N1, dân SG nhiều trường hợp đã fải ra mịa nó cả Hanoi để chữa trị, vì trong SG đé,o có dạng nhà thương nào có thể chữa trị nổi. Các fò thử nghĩ coi, nguyên cái việc dân các tỉnh đổ về Hanoi khám chữa bệnh cũng đủ cho Hanoi nó quá tải mịa nó rồi, cứ chưa nói tới những lực lượng khác.

Bây giở giả sử Hanoi mở rộng về fía tây, cho gần với đất mẹ Trung Hoa và hai cái Thủy điện Sông đà, cùng Hòa bình thì sẽ như thế nào?

Thì LCM, dân chúng nó vẫn cứ fải đi khám bệnh ở Bạch mai, 108, viện K, v.v. Xin cấp VISA hộ chiếu thì vẫn cứ fải vô Hanoi cũ, đăng kí biển xe cũng fải vo fố cũ, v.v. Nói chung là làm cái kặt gì cũng fải về cái máng nhợn cũ hết, trong khi, diện tích nở ra, dân cư nở ra, đồng nghĩa với việc quá tải hơn.

Trong khi đấy, lúc đá thúng đụng niêu với Tàu, nó chả cần cái đé,o gì, fái 2 thằng đặc công sang, mỗi thằng đặt mìn ở một cái đập, nổ cái bum một cái là Thủ đô được một trận tắm mát tơi bời.

Nhưng cái lợi nó nằm ở đâu?

Thì đấy. Lục tỉnh vệ tinh, đất đai mênh mông bát ngát như con nhợn mập, không đủ làm một bữa buffet ra trò cho mấy thằng LCM tay to hơn xủ àh?

Chẹp, tạm gửi tham luận như vậy đã. ;)
lão ma
13-03-08, 04:27
Lút em anh hôm nay quá chén hay sao mà chưởi vung xich chó thế? Hà nội trăm nhớ ngàn thương, nơi anh từng đêm nhung nhớ người con gái anh thương... chả khác chó gì cái WC ở bờ hồ. Thằng ở trong muốn té ra, thằng ở ngoài muốn chui vào cho biết!
Salut
13-03-08, 05:00
Không bác em ạ. Nhưng với bọn này thì fải chửi thật hăng.
Phương Thảo
13-03-08, 06:54
Hà Tây giờ chính ra nên đổi thành New Hanoi. Kiểu như New York, New Delhi, New South Wales.
Mẹ Đốp
13-03-08, 06:58
Cái đi dọc đường 32 em chưa có nghe đến, nhưng, cái dọc theo Láng-HL, đi từ Trung tâm khởi động của Vinaconex qua đô thị Đại học về đến Phạm Hùng thì vẫn đang nghiên cứu.!

Đây Bò ơi: Nó đây. Nếu mà nó thực hiện thì sẽ đi qua nhà tớ. Mất nhà như chơi. Bây giờ ở quận Cầu Giấy quỹ đất đền bù không còn, bọn nó không lấy đất đền đất nữa mà bắt lên chung cư ở. Sợ nhắm.

http://video.google.com/videoplay?docid=-6009782444893211901&q=vietnam
ĐànBòVàoThànhPhố
13-03-08, 09:23
Không lên chung cư, chị Đốp có thể lấy đất ngoại thành. Chị còn hai PA nữa cơ mà. Mà, mẹ Đốp nói giọng 9x đấy à [-x
Mecado
13-03-08, 09:58
Lâu ngày Lút em anh mới về chửi hoành tráng vãi, đúng là chửi hoành tráng cho nó đỡ nhạt miệng công nhận kinh.
Nhưng đúng là Lút thì vẫn cứ hoàn Lút, ở Đức nhợn bao lâu mà cũng đé,o văn minh ra được. Lại thêm xa quê lâu ngày đé,o có thực tế phán như lìn. Bán vé một nơi thu vé một nơi thì nó không tiêu cực được nữa à? Nó chả cầm một đống vé cho bọn trẻ quay lại cách đấy 5 km bán giá một nửa chả tắc mẹ nó đường vì ô tô phanh gấp lai mua vé giá rẻ à. Dân nghèo thì hèn, ý thức nó đé,o khá được phải chịu thôi. Chứ còn thì cho anh làm thì đé,o cần thằng nào phải đứng gác ở đấy mà bán và thu vé cả. Mua mẹ mấy cái máy bán vé tự động tai ngay rào chắn, nối với hệ thống camera an ninh, mắt thần tự động. Rút vé thì Camera bật, mắt thần hoạt động ghi cả số xe và nâng ba ri e. Chỉ sợ là mấy anh công nhân lại đập mẹ nó hết máy, với camera. Kiểu như bọn trộm, nghiện, đập mẹ hết đèn chiếu sáng ở ngõ và công viên.... ĐM đấy là đi vào ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật chứ đé,o phải bọn nó không nghĩ ra được những biện pháp khả thi. Khâu túi là hạ sách rồi hạn chế được tý nào hay tý ấy thôi.
Tai nạn giao thông thì nói cả ngay đé,o hết chắc chắn lại cãi nhau. Đé,o ai học rộng biết nhiều như chú Lút em dại của anh lại lấy cái nhỏ ấy để quy kết cho hệ thống. Xe máy là nguyên nhân chính là đúng mẹ nó rồi. Hà Nội nhà đé,o nào chả có 2-4 cái xe máy. Xe của bố, của con, của mẹ của bà...loạn cào cào. Đường thì chật, hàng trăm ngàn cái xe máy chen nhau với taxi, ô tô tải gặp 3 bốn ông ôn con vừa nốc mấy xị đế thì có đi cẩn thận cũng đé,o thoát được tai nạn. Vì nó đâm vào mình thì tránh đé,o ấy. Hạn chế xe máy là dúng, chẳng qua cái việc chẵn lẻ như đánh đề là bọn khởm đé,o nghĩ được cái gì hay. Việc quan trọng là nâng cấp đường xá, giáo dục ý thức tham gia giao thông, có chế tài xử lý vi phạm mạnh tay thì lại đé,o làm. Toàn giống bác sĩ chữa triệu chứng mà đé,o chữa nguyên nhân thì đé,o mới mà chết!
Mở rộng thành phố là đúng, mời gọi đầu tư các dự án vào. Xây thêm những bệnh viện cao cấp thì việc đé,o gì phải đâm vào Hà Nội . Lập các văn phòng, trung tâm hành chính công lưu động hay đăng ký làm các dịch vụ qua internet...đấy là những tiêu chí của cuộc sống hiện đại. Chứ đé,o ai nói như chú mở rộng thành phố , nâng tầm thủ đô rồi các thứ vẫn y nguyên nếp cũ thì làm lìn gì? Phải cải tổ nâng cấp quản lý song hành chứ.
Anh lấy ví dụ tổng quan quy hoạch của khu đô thị mới VInaconex- An Khánh nó đã có hết tất cả Bệnh viện, trường học, TT hành chính công, Sân vận động , Khách san, Siêu thị... chứ cần đé,o gì Lút phải nhắc. Bọn nó đầu có sạn cả rồi đấy chứ thua đé,o gì mấy thằng xa mẹ suốt ngày bốc phét.
Còn việc cần thiết để mở rộng Hà Nội thì các cụ nói hết rồi, một cánh em nhỏ như Lút ngăn thế đé,o nào được dòng thác Sông Đà. Mấy chục năm nữa làm đé,o gì còn Hà Nội cho Lút nữa mà là NewHaTay sánh tầm New ọc ở Mẽo hố hố.
Salut
13-03-08, 10:14
Thằng Mẹc, anh dạy dỗ cho bao nhiêu lâu mà ngẫn vẫn hoàn ngẫn. Anh đã hạ mình xuống viết bằng thứ văn dành cho trẻ trâu đọc, trong sáng bao la như thế kia mà chú vẫn cứ đọc đé,o hiểu cái kặt gì hết. Đã thế lại còn hay thích nói dài, nhịu cụ nó cả giọng.

Anh cho chú 24h để đọc lại bài anh và bài của chú dồi tự bóp trym viết bản kiểm điểm nghe không.
Mecado
13-03-08, 10:25
Đé,o gì ! Lút em anh khác đé,o gì Chí Phèo, lâu lâu mới về làng đã rạch mặt ăn vạ chửi rõ hoành tráng. Chửi thế thì đé,o ai chả chửi được phỏng. Vấn đề là mở rộng tầm nhìn ra qua khỏi cái An Lão nhà chú, đừng thấy Hà Tây người ta lên phố nhớn mà ganh tị thế chứ. Hãy nhìn xa trông rộng đặt lợi ích của tổ quốc lên trên hết mà quên đi cái tôi nhỏ bé ích kỷ của mình chứ nhỉ! Lút nhỉ! Chửi không thì giải quyết đé,o gì, bây giờ Lút em dại của anh ngồi xuống anh rót cho chén trà, suy nghĩ tìm giải pháp đưa ra chiến lược cụ thể thay bằng chửi đổng cho giống người lớn anh xem nào! sai đâu anh sẽ dạy ! Tự tin lên nào !
pepper
13-03-08, 10:47
Đèo miẹ nghĩ cũng hài hước, ông bà già anh về hưu chán cảnh ồn ào bèn mua vài quả đồi ở Hoà bình trồng cây nuôi cá, thế nhéo nào bây giờ lại sắp thành Hà nội, đúng là chạy trời không khỏi nắng. Nói chung nhập mới chả tách, quy hoạch như kít cả lũ thì cũng chả giải quyết cái con miẹ gì. Cứ làm thế nào mà ăn tiền được thì các anh to to anh ấy làm thôi. Nhập vài hôm rồi lại tách, bán chức cũng ra ối tiền hề hề.

Anh bảo bà già anh lên miẹ Lạng sơn mà ở, có khi mấy hôm nữa lại thành dân TQ.
Steppe
13-03-08, 10:59
Ơ cái nhà bác này. Giờ thành tỉ phú rồi còn kêu ca cái gì. :D Rõ thật là vừa sướng vừa rên :10:
ĐànBòVàoThànhPhố
13-03-08, 11:05
Cái on ù ăk gì quá đà cũng mất hay, mất duyên!
Salut
13-03-08, 11:45
Mấy cái chuyện nhập tách tỉnh này anh rành sáu câu từ hồi nẳm. Đè,o, nhớ em Giáng Thu quá nên fải nhại giọng cho đỡ nhớ. Hồi xưa, VN có một thời rộ lên fong trào nhập tỉnh tới mức, báo Tuổi trẻ cười đã fải châm biếm bằng một mẩu chuyện, dạng như, nếu như Hậu giang với Hóc môn nhập lại với nhau thì thành cái k(k gì? Thì thành cái hậu môn cứ thành cái k(k gì nữa. Sau fong trào nhập tỉnh thì tới fong trào tách tỉnh. Và theo như anh được biết ngày nay nó lên tới 64 tỉnh thành cm nó rồi.

Anh sơ qua về lịch sử cho chú Mẹc thấy. Còn bây giờ anh giải thích cho chú tại sao cái việc Hanoi nuốt Hà tây là bất khả thi?

Thứ nhất là về mặt lý do. Nếu lấy lý do đất chật người đông mà đi nuốt đất của người khác thì như anh đã nói, đâm đầu mẹ nó vào đít thằng Tàu mà chết đi cho nó rộng chỗ. Vì trên thực tế, khi mình sáp nhập với Tàu thì đé,o biết là thằng Tầu nó nuốt mình, hay là mình nuốt thằng Tàu, vì hai thằng nó dính chặt vào nhau như thế, biết thế lé,o nào được, fỏng ạ. Ấy vậy mà tại sao mình đé,o có sáp nhập vào nó? Hỏi tức là trả lời. (@lại Giáng thu, em gái anh.)

Hơn nữa, mỗi vùng đất đều có bề dầy lịch sử văn hóa khác nhau, và người dân có những fẩm chất khác nhau, cho nên, việc sáp nhập đất đai cũng tương tự như việc hãm hiếp vậy. Đé,o có thằng nào chấp nhận được. Chính vì lẽ đó mà nhiều nước đã giữ chế độ liên bang, chứ không fải là một chính thể nhà nước đơn thể.

Bên cạnh đó, VN ta từ xưa tới nay, vẫn giữ một quan điểm tương tự như những nhà nước Liên bang khác, đó là, fép vua thua lệ làng. Li.t cụ, tôi đé,o biết Luật fáp, Hiến fáp của các ông ra sao, cứ về tới làng tôi là fải theo Hương ước làng tôi. Hương ước làng tôi là nhất quả đất mịa nó dồi.

Những yếu tố này nó khiến cho sự fân biệt vùng miền của VN là khá rõ rệt. Nó rõ rệt tới mức, Chủ tịch UBND tỉnh mà đé,o fải người vùng đó thì không sớm thì muộn cũng fải cuốn chiếu mà lượn nhanh cho nước nó trong, vì đé,o thể nào làm ăn được cái k(k gì ở cái chốn đất khách quê người đó cả.

Vậy một vấn đề được đặt ra, sự việc sẽ diễn tiến như thế nào, nếu như Hanoi vẫn cố tình cưỡng hiếp Hatay?

Một kịch bản Tây nguyên thứ 2 được lặp lại. Dân gốc Hatay sẽ bị những tay kinh kì lừa bố nó hết ruộng đất, và trở thành người cày thuê trên chính mảnh ruộng của mình. Đây là một điều đé,o thể chấp nhận được đối với tất cả các nông dân VN. Các chú hẳn vẫn còn nhớ vụ Thái bình khởi nghĩa, Tây nguyên đòi độc lập chứ? Tất cả nguyên nhân đều là do thuế má cao, dân bị chèn ép, và dân bản xứ bị dân ngoại lai lừa bố nó hết đất.

Khi Hanoi hãm hiếp Hatay, thì sẽ có rất nhiều tay cơ hội khác nhân cơ hội mà sờ vú, vuốt đùi, vỗ mông, v.v., đại khái gọi là hãm hiếp tập thể. Và sau khi hãm hiếp xong thì anh đé,o nói chắc các fò cũng nghĩ ra được là Hatay lúc này nó cũng rách nát, tàn tạ chả khác đé,o gì con điếm già Hanoi cả. Đúng không?

Hatay lúc này thành điếm tã rồi, các chú chắc lúc đó lại đòi hiếp thêm vài tỉnh nữa, và cuối cùng là đòi mẹ nó cả lưỡng Quảng của Tàu để hiếp nốt chăng?

Đứng về mặt quy hoặc mà nói, thì dân đông là fải giãn, đúng như các chú nói. Tuy nhiên, giãn dân có nhất thiết fải nhập tỉnh hay không?

Dân Annamese nhà mình thuộc dạng ruồi nhặng mịa nó dồi. Cứ ở nơi nào tanh hôi mùi tiền bạc là bâu đen bâu đỏ vào, chứ đé,o có nhất thiết fải là Thủ đô, thủ nhợn gì cả.

Nếu như các tỉnh thành khác đều điện đường trường trạm ngon lành cành đào thì người ta fải rúc vào cái ổ nhợn suốt ngày hít bụi làm cái đé,o gì cho nó mệt?

Vậy thì đâu là động cơ của việc hãm hiếp này?

Anh mệt. Nghỉ ngơi cái đã. Nói sau.
Mecado
13-03-08, 13:14
Đấy, Lút cứ dõng dạc thế có phải hay không! Anh khen ! Nhưng vấn đề Lút đề cập lại sai mịa nó vấn đề cốt lõi. Đé,o ai bây giờ một thằng nó đấm vào mặt mình lại bảo " ĐCM tay nó chắc là đau hơn mặt mình nhiều lắm" Tương tự như vậy nói Hà Nội hiếp Hà Tây hay Hà Tây hiếp Hà Nội hay nói cách khác Hà Tây muốn bị Hà Nội hiếp? Chuyện nông dân bán đất xây nhà to rồi lại làm thuê trên đất của chính mình thì bài học nhãn tiền là Mễ Trì ngay cạnh nhà anh đây thôi. Nó không phải vấn đề cốt lõi ai làm thuê cho ai trong cái xã hội này, tao bán đất cho mày rồi tao lại làm thuê cho mày. Dân tình bây giờ cũng có ngu đé,o đâu, họ bán đất xây nhà, cho con đi học, đầu tư tiền mở cửa hàng buôn bán này nọ đé,o phải làm nông nghiệp nữa. Ứoc mơ đổi đời của họ đã thành hiện thực.
Chính vì cái hương ước làng như chú nói đến mới phải nhập vào để cho nó về một mối mới dễ quản lý được. Dự án của ông Hà Nội làm phải chờ phép của ông Hà Tây, Dự án cấp nước lớn nhất cho Hà Nội lại đi qua thằng Hà Tây mà nó cũng đang khát nước đé,o cho nó dùng chung nó phá mẹ đường ống ai quản nổi? Giữ bản sắc là giữ những cái hay, cái tốt đẹp. Trong cái văn hóa hương ước làng xã nó có cái hay, thâm thúy gaìu truyền thống và nó cũng có cái hủ lậu, man rợ phong kiến. Vấn đề là phải đem ánh sáng mà soi rọi cho nó, đưa nó theo con đường văn minh chứ đé,o ai tránh nó như tránh hủi phỏng ạ.
Chính vì cái tâm lý như chú nói ở đây

Đứng về mặt quy hoặc mà nói, thì dân đông là fải giãn, đúng như các chú nói. Tuy nhiên, giãn dân có nhất thiết fải nhập tỉnh hay không?

Dân Annamese nhà mình thuộc dạng ruồi nhặng mịa nó dồi. Cứ ở nơi nào tanh hôi mùi tiền bạc là bâu đen bâu đỏ vào, chứ đé,o có nhất thiết fải là Thủ đô, thủ nhợn gì cả.

Nếu như các tỉnh thành khác đều điện đường trường trạm ngon lành cành đào thì người ta fải rúc vào cái ổ nhợn suốt ngày hít bụi làm cái đé,o gì cho nó mệt?


Vì cái này mà phải mở rộng thành phố, đáp ứng nhu cầu của một thành phố hiện đại. Chứ cứ giữ nguyên thành phố thế này thì 20 năm nữa chỗ đi đái cũng đé,o có chứ nói gì đến ở.
Cái tâm lý vùng miền hằn sâu trong óc người Việt thật ra quá mọi rợ. Chú người Hải Phòng hẳn đã biết ngày xưa hai đội bóng CA Hà Nội gặp Hải PHòng là thấy chửi nhau mất dạy đé,o ra đâu vào đâu trên khán đài. Bây giờ có Thanh Hóa lên hạng lại lặp lại. Hà Nội là gì? Hải Phòng là gì? Thanh HÓa là ai? Hà Tây là cái gì? Chính vì cái sĩ diện hão ấy mà khi được hỏi ý kiến các nhà Hà lội học, Giáo sư tiến sĩ đé,o dám cho ý kiến mà cứ hỏi phải ý kiến người dân? Các ông ấy không là dân à? Mở rộng Hà Nội đâm ra có nhiều người Hà Lội giống các ông sao? Cách suy nghĩ ấy, tầm nhìn ngắn hạn ấy cho nên hồ Hòan Kiếm mới giống cái ao, sông Tô Lịch mới giống con mương biết đé,o bao giờ mới sánh vai ra năm châu được.
GunZ
13-03-08, 14:05
Em thực sự shock quá!

Nhớ hồi nọ, chị Mẹ Đốp có hỏi trên diễn đàn là có bác nào biết HN nhập cả Hà Tây về hay chỉ vùng phụ cận Hà Nội thôi. Em lanh chanh, vì cũng có nghe thoáng thoáng từ lâu lâu rồi, và căn bản suy nghĩ quá chủ quan, mới bảo là không có chuyện nhập hết về, xong còn ra cái vẻ hỏi chị Mẹ Đốp có tưởng tượng ra cái địa lý Hà Tây hay không...

Dưng mà vẫn đang bàn này bàn nọ ý lọ ý chai à các bác, hay chính thức có quyết định của Chính Phủ rồi (hoặc đã thống nhất xong ở TW rồi các bác). Híc, công nhận, em thuộc hàng có trí tưởng tượng cực phong phú, mà giờ vẫn chưa tưởng tượng được hết ra.

Ôi, ngượng quá. Công nhận mình chủ quan thật, quá chủ quan đi@Ngố.
dao_hoa_daochu
13-03-08, 14:34
Xong mẹ rồi, chỉ còn "thủ tục" ở họp quốc hội lần tới thôi.

Em thấy bác Salut đang có 02 sự nhầm lẫn tương đối là trầm trọng. Thứ nhất là nhầm chiện sát nhập tỉnh thành với chiến tranh xâm lược. Thứ hai là nhầm mẹ chiện chửi nhau trên Thăng Long trí tuệ hòa hoa zâm đãng với việc làm kỉu vạn ở chợ Sắt quê hương.

Ví dụ: Bi giờ là "coón bánh đa cua Hải Phòng coón ra phố nhớn", xong rồi bọn zai phố Hàng ở Hà Nội (cũ) như em xuống táng cái biển to tướng ngay cổng "Tray Hotel" là: "Cấm Salut và zai Hải Phòng", thế thì mới là chiện Hà Nội cướp hiếp giết Hải Phòng, chứ như này thì có phải như thế đé0 đâu, phỏng ạ.
Thỏ2
13-03-08, 14:54
TSB thằng Salut, ai cũng suy nghĩ như mày thì còn gì là phát triển nữa.

Mẹ, chắc chắn có đến 90% dân Hà Tây sướng run người khi trở thành dân Hà Nội.

Hơn nữa, phải nhớ là việc này đã chuẩn bị sẵn từ lâu, có tỉnh nào có đến 2 thành phố như Hà Tây không?

Tự nhiên Ba Vi nha em co con bo vang bỗng thành Hà Nội ngàn năm văn (bị) vật, đất cát lên giá, vào SG có quyền nói iem người Hà Lội, muốn x gì nữa?
Mecado
13-03-08, 15:23
Thằng Đào tuy chuyển nhiều nước như thế mà vẫn quan tâm đến quê hương anh thay mặt Đảng và Chính phủ tuyên dương chú. Người con đất Việt đi bành vè xa vẫn nhớ về mắm tôm quê nhà mới thành người được chứ.
Nhìn các cán bộ to to ở Hà Tây cuống cuồng "chạy" thì anh biết gạo đã thành cơm mẹ nó rồi chỉ chờ xúc ra bát như thằng Đào nói thôi. Còn bảo xin ý kiến người dân thì có kak ý, ông quyết định rồi dân đen biết đé,o gì tầm vĩ mô mà ngo ngoe đập phát chết bi giờ.
GunZ
13-03-08, 15:44
Em thấy bác Salut đang có 02 sự nhầm lẫn tương đối là trầm trọng. Thứ nhất là nhầm chiện sát nhập tỉnh thành với chiến tranh xâm lược. Thứ hai là nhầm mẹ chiện chửi nhau trên Thăng Long trí tuệ hòa hoa zâm đãng với việc làm kỉu vạn ở chợ Sắt quê hương.

Ví dụ: Bi giờ là "coón bánh đa cua Hải Phòng coón ra phố nhớn", xong rồi bọn zai phố Hàng ở Hà Nội (cũ) như em xuống táng cái biển to tướng ngay cổng "Tray Hotel" là: "Cấm Salut và zai Hải Phòng", thế thì mới là chiện Hà Nội cướp hiếp giết Hải Phòng, chứ như này thì có phải như thế đé0 đâu, phỏng ạ.

...Hà Nội Hải phòng thì có khác gì nhau, chỉ có khác cái tên của hai thành phố.
Đều có chung mảnh đất chữ hình ét xì.
Đều có chung dân tộc nguồn gốc Việt Nam.
Con rồng cháu tiên, da vàng máu đỏ.
Đừng vì có những chuyện nho nhỏ mà bày đặt chém giết lẫn nhau.
Rồi đến lúc gặp nhau anh em Hà Nội, anh em Hải Phòng kết thành bạn thân...

Nhạc tham khảo (http://rapviet.us/mp3/#Play,1514)
(Copyright 2005@ Li-bi-cây and Chíp nhỏ...)

:D

Chính giờ anh nghĩ Salut nên hát bài trên, nhưng đổi là: "Hà nội Hà Tây thì có khác gì nhau, chỉ có khác cái tên của hai thành phố..."
lý sáng chỉ
13-03-08, 15:54
Em các bác ở mãi trong Xì Ghềnh, thường ngày vưỡn đi ngang qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng, ui chao đẹp nhắm, thích nhắm cơ. Nhất là mấy hôm nay thấy các bác em cãi nhau việc sát cbn nhập Hà tây mí Hà nội, em các bác thấy… vui vui. Vì có vẻ như bọn chã trong Nam như em các bác đây đang ở gần với cái déo gì Văn cbn Minh hơn nhể.

http://www.sgtt.com.vn/Detail23.aspx?ColumnId=23&newsid=30128&fld=HTMG/2008/0214/30128

Chính quyền, nhìn từ đô thị Phú Mỹ Hưng
Mãi tới đầu năm 2008, Phú Mỹ Hưng mới có tổ dân phố và bắt đầu hình thành các chi bộ Đảng. Trong suốt gần một thập kỷ qua, hai phường Tân Phong và Tân Phú, quận 7, chỉ phải cử hai cảnh sát khu vực xuống trực ở phòng hậu mãi của công ty Phú Mỹ Hưng để nhận đăng ký tạm vắng, tạm trú và theo dõi tình hình. Nhà nước có mặt rất ít, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng khu đô thị này vẫn rất phát triển, cả về an ninh chính trị và trật tự cộng đồng. Phú Mỹ Hưng là một ví dụ rất sinh động để nghiên cứu về mô hình và mức độ can thiệp của chính quyền đô thị
Hai cảnh sát khu vực có mặt ở Phú Mỹ Hưng thực ra chỉ mới đáp ứng nhu cầu quản lý nhân khẩu từ chính quyền, còn các vụ “an ninh trật tự” khi xảy ra thường vẫn do bảo vệ công ty “phá án”. Lập các “tổ dân phố” cũng có ý nghĩa là tạo ra sự tương thích với các khu đô thị khác nhưng cũng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu “quản lý”. Các “ban tự quản” do người dân Phú Mỹ Hưng lập ra đang vận hành tốt, và nhờ yếu tố “do dân” mà các ban này đang có một vai trò tích cực trong việc củng cố cộng đồng. Có lẽ chỉ một thời gian nữa, các cư dân ở đây sẽ có đủ kinh nghiệm để so sánh về hai thời kỳ có và không có “chính – quyền – tổ – dân – phố”.
Cho dù bảo vệ công ty Phú Mỹ Hưng đang làm tốt công tác duy trì an ninh trật tự trong khu vực, về nguyên tắc, quyền lực công không thể được thực hiện bởi lực lượng này. Quy mô phát triển của Phú Mỹ Hưng xứng đáng có, ít nhất, một đồn cảnh sát, một trạm cứu hoả, một trạm cứu thương hoạt động 24 giờ/ngày. Tuy trực thuộc cấp phường, nhưng Phú Mỹ Hưng đã vận hành như một thành phố, người dân ở đây lẽ ra có thể được cung ứng các dịch vụ hành chánh tại chỗ thay vì phải ra “ngoại ô” để tìm đến các phường.
Có lẽ, rất ít người dân Phú Mỹ Hưng biết là cả chục năm nay họ sống mà không có tổ dân phố. Có lẽ vì họ không thấy thiếu. Gần 6.000 dân của Phú Mỹ Hưng có nhiều mối quan tâm chung lẽ ra phải ở cùng trong một đơn vị hành chánh, nhưng vì căn cứ vào “bản đồ cũ”, họ bị chia ra, trực thuộc hai địa phương có rất ít sự tương đồng về điều kiện kinh tế và xã hội với mình. Có lẽ vì nhờ phường ít can thiệp vào sự phát triển nên người dân ở đây đã không nhận ra sự bất hợp lý đó và yếu tố “ít chính quyền” có lẽ cũng đã tác động không ít lên quá trình phát triển ở khu đô thị này.
Câu chuyện Phú Mỹ Hưng nhắc ta nhớ đến thủ đô Canberra của Úc, Canberra đã từng có những thời kỳ tồn tại không cần chính quyền mà vẫn được coi là một trong những thành phố tốt. Chính quyền địa phương ở các nước theo mô hình Anh thường chỉ có một hội đồng do dân bầu, có khi chỉ 5 – 7 người. Hội đồng này sẽ cử hoặc thuê một người làm thị trưởng.
Cho dù là nông thôn hay thành thị thì bộ máy chính quyền đều phải dựa trên nguyên tắc “do dân”. Quy mô lớn nhỏ tuỳ thuộc vào mức độ đòi hỏi phải đáp ứng dịch vụ công cho dân. Nhưng ở các đô thị, mối quan tâm và khả năng tiếp cận của dân chúng tới các cơ sở cung cấp dịch vụ công khác với nông thôn. Do đó “chia nhỏ” các cấp chính quyền như ở nông thôn không phải lúc nào cũng đúng.
Căn cứ vào các tiêu chí phục vụ, ví dụ: sau một cuộc điện thoại của dân, khoảng bao nhiêu phút sau thì cảnh sát 113 và lính cứu hoả có thể tới để mà bố trí các đồn cảnh sát và trạm cứu hoả thích hợp. Tương tự, nếu chúng ta vẫn tiếp tục mô hình nhà nước “song trùng” như thế này, người dân ở Tân Bình vẫn có thể nhận được các giấy tờ do UBND thành phố cấp tại một văn phòng hành chánh của thành phố đặt tại ngã tư Bảy Hiền thay vì phải lên tận 86 Lê Thánh Tôn, quận 1. Các đồn cảnh sát sẽ phản ứng trước tất cả các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn và lực lượng này hoàn toàn có thể thay thế lực lượng công an phường, quận. Trên cơ sở đó, mà có những chính quyền thành phố chỉ cần hai, thậm chí chỉ còn một cấp.
Một chính quyền mạnh không căn cứ vào sự hùng hậu của biên chế và quy mô các ban bệ. Chính quyền sẽ hữu hiệu hơn khi được lập ra để chỉ ra tay những gì mà dân chúng thực sự cần.
Vàng
13-03-08, 16:03
Mẹ, Hà Tây về Hà Nội đúng là kẻ khóc người cười. Bác Mec sở hữu quả đồi Tiến Xuân nên sướng run người. Nhà em chỉ có 2 quả đồi ở Sóc Sơn, đôi ngọn nên người đời gọi núi Đôi. Đất bán sơn địa toàn sỏi đá trồng keo còn đe'o sống được đang chết dở đây. Mang tiếng đi xe biển 29 mà nhục hơn cả dân Phùng, bác ạ!
lão ma
13-03-08, 16:34
Thằng em dại kết nghĩa của anh còn bật mí cho biết là sẽ xây cái cầu ranh giới Hà nội - Hà tây để kiếm trác tí lộ phí 4C ạ. Phen này lại có dự án ngon lành cho Kòm kỹ sư kiến trúc dồi đấy!

Sắp sửa anh em tnxm về hết Hà tây lấy vợ đi nhờ?
Vàng
13-03-08, 16:39
Em đang nghe bài này, xúc động ứa nước mắt bác ạ nhất là cái đoạn gì mà anh phi công bàng hoàng ngỡ mình bay trên gấm vóc ý! Hóa ra lâu nay mình toàn nằm trên gấm vóc mà đe'o biết...

HÀ TÂY QUÊ LỤA

Nhạc và lời: Nhật Lai

Bóng chiếc thoi đưa ánh mắt long lanh
Trời đất Hà Tây tay em dệt lụa
Sữa trắng Ba Vì, thóc vàng khu Cháy
Hồn thơ Nguyễn Trãi dệt thành vần
Sông Tích sông Đà giăng lụa mênh mông

Đan Phượng ơi! Quê hương người gái đảm
Đồng hợp tác xanh tươi cấy cầy thẳng tắp
Anh phi công bàng hoàng ngỡ mình bay trên gấm vóc

Hà Tây! Cửa ngõ Thủ Đô!
Áo giáp chở che ngàn năm bền vững
Ngăn bầy giặc Mỹ vẩn đục bầu trời
Hà Tây! Vọng gác Thủ Đô!
Cô gái Suối Hai chàng trai Cầu Giẽ
Giữ lấy màu xanh biếc cho tấm lụa thanh thiên
Hà Tây...
Salut
13-03-08, 20:27
Thằng Mẹc ngẫn vãi lều. Theo í mày thì có mỗi anh giai Hanoi nhà mày là biết quản lý, hoặc là từ nay về sau, cứ thằng nào đé,o biết quản lý là anh Hanoi anh í lại hiếp cho một fát, huh?

MK, đúng là thằng Hanoi, tham như mõ.
vovi
13-03-08, 21:10
Hà Nhội(@Cá) quả thật là một thằng x da dì(@Đíp).Trước kia, các em Ba Vi, Mễ Linh là bồ của nó chứ còn ai. Nhưng dồi, sau một thời gian chơi chán chơi chê, thấy chả lợi lộc gì nữa nó mới bỏ các em lại cho mấy thằng khác, không một lời tiễn biệt. Giờ đây, thấy các em ngày càng trẻ ra, xinh tươi mơn mởn hơn xưa nó lại đang tâm chiếm đoạt các em thêm lần nữa. Có nhẽ đâu thế! Vẫn biết rằng thì là nó oai, nó con nhà giàu, nó muốn gì người ta cũng phải nghe nhưng người ta cũng không khỏi cất lên tiếng chửi: Tsb đồ cháo chở, liu manh.

Để rồi xem mày làm được gì. Tao đợi!

PS. Viết đến đây lại nhớ trận chiến hành tráng Cá-Đíp năm nào. Bồi hồi quá! Cảnh xưa còn đấy mà người nơi đâu...
Mecado
13-03-08, 22:19
Thằng Mẹc ngẫn vãi lều. Theo í mày thì có mỗi anh giai Hanoi nhà mày là biết quản lý, hoặc là từ nay về sau, cứ thằng nào đé,o biết quản lý là anh Hanoi anh í lại hiếp cho một fát, huh?

MK, đúng là thằng Hanoi, tham như mõ.
Lút cứ lút lút kiểu đé,o gì ý. Anh nói đằng Lút hiểu một lẻo. Anh có phải gốc hà Nội đé,o đâu, anh là Hà Nội 7 ấy chứ. Bố anh có 2 quả đồi to ở Tiến Xuân anh nói rồi còn gì. Đé,o ai lại chửi anh tham.
Chú xem lại những post trứoc của anh , anh chẳng đã nói quản lý của hà Nội và Hà Tây rối rem có khác đé,o gì nhau rồi còn gì. Vấn đề anh nói là dù sao từ hai thằng chia ra bây giờ về tay chỉ một thằng quản lý nó chả thống nhất hơn sao?
Đúng là tranh cãi với Lút đã là sai rồi ! Lút quá mất thôi !
Salut
13-03-08, 22:27
Ối Mẹc ơi, lý luận với anh đòi hỏi fải có trình lý luận cỡ xinh viên Học viện NAQ. Chú cứ húng, nhẩy câng câng lên thế này, anh thò tay búng trym cho một cái là chết đấy, nghe chưa. :24:

Theo cái lý luận điểm sáng 4 ngàn năm của chú, thì gộp mịa nó 64 tỉnh thành lại thành một tỉnh Việt nam đi cho nó dễ bề quản lý, nhỉ.

Ối, đé,o rịn được cười nữa rồi. :24:
Tr­ường An
13-03-08, 22:53
Chú Vàng am hiểu văn hoá, Salut khá tường tận về các yêu cầu quản lý đô thị, Vovi rất rõ lịch sử xây dựng Hà Nội thời gian qua và nhờ đó nhìn thấu dã tâm của những kẻ đang mưu đồ ăn cướp thành quả mà các địa phương lân cận Hà Nội đã dày công gây dựng được.

Sài Gòn tắc nghẽn giao thông tệ hơn Hà Nội nhiều, thành phố quá đông dân, hạ tầng xập xệ, ô nhiễm môi trường, cần phải điều chỉnh dân số của Sài Gòn, tách một khu vực nào đó của Sài Gòn thành đô thị độc lập.

Trường An.
Mecado
13-03-08, 23:05
Đúng các bạn nói tranh cãi với Lút đã là sai rồi đé,o có sai. Các bạn đang cãi nhau con bò nó màu đen hay màu đỏ . Lút đang tè dầm cũng nhỏm dậy nói "Con bò có 4 chân" thật là đé,o ai có tác phong oai hùng như Lút. Trai Hải Phòng lìn gì mà vừa dốt vừa đụt là mất mẹ nó cả chất trai đất cảng. Đến cu Nâu nó ở Hilton còn ấm ức chửi Lút thì anh cũng thấy buồn thay cho chú.
Anh đang nói là nó sẽ "thống nhất" hơn chứ anh nói đé,o gì đến dễ hơn hay khó hơn đé,o đâu thằng Lút kia? Đang quản lý 10 thằng bây giờ phải quản lý 30 thằng quy mô nó to hơn thì phải vất vả hơn chứ. Nhưng nó sẽ thống nhất hơn khi vào tay một thằng quản lý cả 40 thằng.
Quản lý cũng như quy hoạch đô thị nó có khác đé,o gì làm tình. ĐM ở bên kia sông bác Trường An bác ý cứ lôi tây , lôi tàu rồi cóp bết một lô xí xọn tiếng Anh về mà bác ý có hiểu kak đâu. Bác chê hết thằng KTS này ngu, đến thằng tổng thư ký, phó chủ tịch thành phố dốt, ngu xuẩn... khác đé,o gì Chí Phèo mà anh thấy hãi.
Đang quy hoạch cho Việt Nam lại cứ lấy ví dụ của Sing, của Pháp, Mỹ rồi đánh rụp phát chụp váy lên mặt Hà Lội -Việt Nam. Thằng nào theo ý bác thì bác ấy khen là hiểu biết, thằng nào đé,o theo bác ấy thì thành ngu dốt thiểm cận hết. Công nhận kinh ! Lút anh sang đấy nâng bi cho bác TA có khi thành mẹ nó nhân tài có tâm huyết với thủ đô.
Quay lại chuyện quy hoạch đô thị nó có khác đé,o gì làm tình. Mỗi nơi mỗi khác. Thằng béo bụng bia con vợ cũng béo thì chơi thế đé,o nào được kiểu truyền thống? Trym ngắn bụng to đi thế đé,o nào được cửa sau? Gầy ốm tong teo con vợ nó lại như hộ pháp thì làm thế đé,o nào mà vác cày qua núi được? Quan trọng nhất là phải biết dung hòa, điều chỉnh cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Cái quan trọng nhất của quy hoạch đô thì là phải có tầm nhìn xa và tiến hành đồng bộ. Việt Nam đang thiếu cái này! Các bác tập trung cho ý kiến ở mảng này.
Còn cứ kệ thằng Lút, để anh dạy bảo nó từ từ. Muộn rồi , hết ca trực em phải về nhà không vợ con nó mong. Mai em lại ăn cắp thời gian của Viện hầu chuyện các bác.
Salut
13-03-08, 23:16
Thằng Mẹc ngẫn bỏ con vợ đi. Nói chuyện cứ lắp ba lắp bắp thế kia mà cũng đòi nói chuyện cuốc ra cuốc vào.

Chú nói là chú chỉ đề cập tới việc nó thống nhất hơn, chứ hok đề cập tới vấn đề nó dễ hơn hay là khó hơn. Vậy thống nhất hơn thì được cái kặt jì? 64 tỉnh gộp thành 1 tỉnh hok là thống nhất hơn cả tỉ lần cái Tây Nội nhà chú àh?
ĐànBòVàoThànhPhố
13-03-08, 23:39
Hà Tây về với Hà Nội, nghĩa là mình có Phù Lưu Chanh rồi!
em anh Bim
14-03-08, 00:18
Bi giờ phải lập lộ trình sát nhập:

* Trong vòng 2 năm Hà Tây phải xây được 20 xa lộ 8 làn đường (ở giữa có trồng cau vua);
* Trong vòng 5 năm phải xây được 100 cao ốc, 1 triệu chung cư chất lượng cao;
* Trong vòng 10 năm, thu nhập bình quân đầu người phải bằng với HN;

...blah blah...

Ko đáp ứng được thì cấm thằng nào sát nhập với thằng nào. Các bác thấy sao?
thương thương
14-03-08, 00:40
sb thằng lang băm Mẹc xà lù kia, mày chưởi quân Hải Phòng cướp biển nhà chị cái gì?

Nói chung, mở rộng cái gì ra cũng phải chấp nhận đủ thứ nhiêu khê rồi. Cứ nhìn nước ta thì thấy đấy, từ ngày mở cửa cho nền văn minh tiến hoà Đông Tây thì có bao nhiêu tệ nạn xã hội xảy ra như trộm cắp gia tăng, cướp giật hoành hành, đĩ điếm phát triển. etc

Sát nhập vào là chị ngán nhất là những văn hoá thuần tuý ở quê ngoại mai kia sẽ bị đào thải và thay thế vào là nhưng cài văn hoá dị bản hổ lốn làm cho tất cả trở nên phức tạp hơn và do đó gái xinh ngon bỗng chốc trở thành VA kụ nó hết thì 4` hơn cả những cái 4` nhất.

Xây dựng cơ sở hạ tầng là một thiết yếu, chiện này e rằng sẽ là một điểm yếu vì hệ thống cống rãnh sa thải x biết tuồn đi đâu? Nhìn cái hệ thống cống rãnh, mương kênh thoát nước của Hà lội mà chị cứ rùng mình. Vừa ăn bún vừa ngắm giấy chùi ít bay như bướm khi trời trở gió. Con sông Tô Lịch nhà thằng Thỏ đói giờ xanh ngòm tanh tưởi một màu cống rãnh.

Nói chung thì sát nhập hay không cũng đều có cái hay cái dở, cơ mà dở thì chắc chắn nhiều hơn hay vì thế chó nào chả có màn lỗ hà lại ra lỗ hổng, cuối cùng chỉ có dân đen là khổ sở và điêu đứng thôi!
Nắng sớm
14-03-08, 02:57
Em đang thắc mắc rằng thời gian tới không biết thủ tục làm con hộ chiếu của em sẽ thế nào, ngày trước thử lên hỏi chỗ trụ sở chính của Hà Nội thì xếp hàng cả buổi sáng, đưa ra chỗ Hà Đông làm 2 tuần thì xong. Giờ sáp nhập lại thì không biết các thủ tục sẽ phải xếp hàng ra sao và đợi thế nào hay lại đi cửa sau hoặc chưa rõ các bác nhà mình sắp xếp giải quyết ra sao..
changvam
14-03-08, 04:14
Bố già Soi tự dưng lạc cbn đề quá đi hỏi thì rõ buồn cười nữa. Em hay bà chị thuongthuong thì nhìn đời xám xịt quá đi. Nhất trí là sáp nhập. Các bác tham luận vụ đào hố cho HN đi em cái. Vầng xin cam on.
GunZ
14-03-08, 08:10
Úi dùi, cả bác Trường An em kìa, vui quá là lá la.

Các bác nào cá độ với em không. Vụ cá độ này như sau: Từ giờ đến 1000 năm TL HN, chắc chắn nếu có mở rộng HN thì cũng chỉ mấy cái phụ cận HN của các tỉnh xung quanh, chứ không bụp phát đưa cả đàn về làm dâu nhà bác cả như thế được. Mà đơn giản hơn cho nhanh, là các kỳ họp của TW mà chính thức (Quốc hội, Chính Phủ, các kỳ TW Đảng) năm nay sẽ chưa có quyết định chính thức thâu tóm toàn bộ như thế.

Giải gì các bác cứ đưa ra, miễn sao hợp lý và sau này có kết quả thì không bị "khủng hoảng về mặt thanh khoản" là được.

Em chả có trình gì chả dám bàn nhiều, việc lãnh đạo của TW nó thuộc loại bất khả tri nên chả dám lạm bàn. Thế nên dân đen thì chơi trò cờ bạc, coi như TW cầm cái xóc đĩa :D.
Mecado
14-03-08, 09:29
Chú nói là chú chỉ đề cập tới việc nó thống nhất hơn, chứ hok đề cập tới vấn đề nó dễ hơn hay là khó hơn. Vậy thống nhất hơn thì được cái kặt jì? 64 tỉnh gộp thành 1 tỉnh hok là thống nhất hơn cả tỉ lần cái Tây Nội nhà chú àh?
Lút dốt ! Tập trung vào chuyên môn đi em, đừng đánh trống lảng thế mất phong cách đàn ông. Người ta đang nói chuyện mở rộng thành phố sát nhập Hà Tây vào Hà Nội. Lút đuối lý đé,o biết nói cái gì ra hồn lại đánh bài bây theo kiểu thống nhát cả 64 tỉnh thành, thống thống cái lìn ý. Đàn ông đàn anh phải học cách tranh luận cho đàng hoàng dõng dạc lên chứ. Chú cứ nói đi , tự tin vào sai anh đâu anh sửa đấy cho. Chứ đé,o ai vòng vo lảng tránh hèn bỏ mẹ.
Câu hỏi của chú là "Thống nhất hơn để làm cái kak gì ?" Là một câu hỏi cự kỳ ngu xuẩn, vì nó thể hiện sự ngu dốt và non kém của thằng chỉ biết đi làm thuê và chưa bao giờ mình được quản lý công việc gì. Giá như Lút chỉ cần đã từng quản lý 3 thằng dù là cửu vạn thôi thì đã đé,o bao giờ hỏi anh câu trên.
Như anh đã nói, quy hoạch đô thị cần đồng bộ , thống nhất từ trên xuống dưới và phải có tầm nhìn xa. Sự chồng ché,o giẫm chân nhau trong quản lý sẽ làm chậm tiến độ xây dựng các dự án cũng như quá trình củng cố cơ sở hạ tầng. Bài học trên bảo dưới đé,o nghe do đé,o thống nhất được từ TW đến địa phương đã từng xảy ra ở khu công nghiệp An Khánh và Phú C át- Hà Tây đã dẫn đến nhiều dự án bị bỏ xó, nhiều máy móc trị giá nhiều tỷ đồng biến thành sắt vụn. Doanh nghiệp triển khai dự án dân phá, mấy ông Hà Nội có dự án ở đấy thì kêu TW, TW chỉ đạo cho Hà Tây nhưng đé,o nghe lại bật đèn xanh cho dân "bật lại". Vì đụng chạm quyền lợi của nhau, đất của Hà Tây tôi ông Hà Nội lại quản lý chỉ đạo, dự án của Hà Nội đé,o ai cho ông Hà Tây xen vào... cứ thế vòng luẩn quẩn cuối cùng thì dự án đé,o triển khai được kéo theo rất nhiều chú đầu tư nhảu lầu vì mất tiền mất của. Nhất là giá đất bị tụt vì dự án đổ bể rất nhiều nhà đàu tư đất ở Láng- Hoà Lạc đi Văn Điển. Để tránh tình trạng này lặp lại ông Hà Nội " Vạn khí quy tông" cho mẹ nó hết Hà Tây về Hà Nội thế là thống nhất, TW dễ dàng quản lý và triển khai dự án. Những cánh én nhỏ nhoi như Lút, bác Trường An... không thể ngăn được dòng thác lũ này vì nó là xu thế rồi. Gạo đã thành cơm rồi thì còn cá độ, cược nhau làm đé,o gì. Có phải là trò may rủi đé,o đâu mà cá. Chấp nhận đi đừng có cưỡng nữa, bàn bạc đưa ra giải pháp quy hoạch thế nào đi. Mở rộng thì mở rộng rồi tranh cãi nên hay không nên làm đé,o gì nữa phỏng ạ.
Salut
14-03-08, 09:35
Thằng Mẹc càng cãi anh càng lòi ra cái ngu dốt bẩm sanh. Thế chú dám chắc là thằng Hanoi nó sẽ nghe thằng TW? Ngu vừa vừa thôi, chứ ngu quá không ai chịu nổi. Đấy là anh mới chỉ cho chú những lỗi về tư duy, chứ anh mà đưa ra bài toán quy hoạch cho chú giải thì không khéo chú lăn mẹ nó ra mà ngáp ngáp mấy cái rồi bỏ web mà đi ấy chứ. :) Hay chú khám ồn chị em nhiều quá rồi, nên bị ám ảnh, cái đé,o gì cũng fải bằng cái mẹt cơ, mới thích. :D
Cửu vạn
14-03-08, 09:44
Các bác cho em mon men phát nhé.

Muốn mở rộng hay cái thu hẹp hay cái mả mẹ gì đi chăng nữa, thì câu hỏi đầu tiên đối với một chính quyền là "Ông có chắc là ông hiểu ông đang làm cái ********* gì không nữa?"
Vì em thấy các thể chế hành chính của ta rất là ngẫn @Sất, tỉ dụ như có mỗi cái đoạn bùng binh nối Cát Linh với lại Tôn Đức Thắng, mà em thấy các bác nhà mình hết sửa ngang lại sửa dọc, mỗi lần đi lại thấy một khác. Rồi thì cái đường Giải Phóng chẳng hạn, hết con lươn cố định lại con lươn di động rồi lại con lươn cố định.

Rồi thì sau khi ông đã chắc được cái ông định/muốn làm, câu hỏi tiếp theo là trình ông có làm được không@Đào? Em thấy khả năng quản lý của mức trung ương là dưới 3.000 tỉ đồng, còn mức địa phương kiểu Hà lội thì chắc là còn thấp hơn nữa. Bằng chứng của cái này là các dự án hoành tráng kiểu Lọc dầu Dung Quất, đề án 322, v.v... đều fail cả. Đến như TP HCM, gọi là năng động nhất nước, mà có mỗi cái hầm chui Văn Thánh khoảng 100 tỉ thôi cũng đã tướt mẹ nó bơ rồi, Hà nội thì có mấy cái chung cư mà cư dân cùng hắt hơi là sập thì cũng giải quyết được éo đâu. Vì thế, cái dự án liên quan tới hàng triệu dân, tổng GDP hàng chục ngàn tỉ, thì các ông có mà làm được éo các bác nhỉ.

NHưng mà thôi, cứ cho là có nhiệt tình cách mạng là xong hết, thế thì Hà Nội sẽ phải hiếp một (hoặc một vài) thằng nào đấy. Nhưng mà đã mở rộng thì phải mở rộng ra 4 phương tám hướng, éo ai chỉ mở rộng về phía nam cái ịch một phát đúng không các bác em? Vì nếu chỉ hiếp Hà tây cầu tõm thì chả khác éo gì chiển cái tắc nghẽn ra cái đường Nguyễn Trái mấy lị Náng Hoà Nạc cả. Lúc đấy thì còn khốn nạn nữa, vì giờ đã éo thể nào đi được trên mấy cái đường đấy rồi. Mà đã hiếp vài thằng, thì sao không hiếp thằng con nào mà ít "gây hậu quả nghiêm trọng" nhất nhỉ? Rồi lấy kinh nghiệm để làm sao hiếp thằng/con khác cho nó dễ đạt đỉnh nhất. Chứ thằng Hà tây dân thì đông, lại toàn đầu gấu làng, từ trước đến nay chưa quen qui củ gì cả, hệ thống chính quyền cấp huyện xã thì cực phò, hiếp nó thể éo nào nó chẳng lên gối cho thọt mẹ nó lên cổ đi. Thiếu gì đứa nhẹ nhàng dễ bảo, chưa dạo đầu đã tự tụt hết cả ra rồi :).

Hơn nữa, hy vọng là các bác có lên cơn giãy đành đạch gì gì đi chăng nữa, cũng phải mất vài năm mổ xẻ, cãi lộn đã. Gì thì gì, ít nhất cũng phải có được bản qui hoạch cho nó thật sự ngon cây đã, không thì lại tiêu chảy cấp văng khắp nơi, lau chùi sạch sẽ thế éo nào được. Nếu năm nay hoặc năm sau mà các bác nhà mình đã triển khai thì em đồ là có chú nào sắp hạ cánh định tranh thủ kiếm miếng thôi.

Nói chung phò ơi là phò (@Kòm ơi là Kòm)
Mecado
14-03-08, 09:47
Thằng Mẹc càng cãi anh càng lòi ra cái ngu dốt bẩm sanh. Thế chú dám chắc là thằng Hanoi nó sẽ nghe thằng TW? Ngu vừa vừa thôi, chứ ngu quá không ai chịu nổi. Đấy là anh mới chỉ cho chú những lỗi về tư duy, chứ anh mà đưa ra bài toán quy hoạch cho chú giải thì không khéo chú lăn mẹ nó ra mà ngáp ngáp mấy cái rồi bỏ web mà đi ấy chứ. :) Hay chú khám ồn chị em nhiều quá rồi, nên bị ám ảnh, cái đé,o gì cũng fải bằng cái mẹt cơ, mới thích. :D
Anh đã nói Lút rồi ! Lút sẽ không bao giờ thành đàn ông được, mà cứ lèm bà lèm bèm. Đé,o hiểu có phải Lút là dân xã hội cho nên đé,o tư duy lo gíc được hay Lút bị bệnh Down thiểu năng mẹ nó rồi. Hỏi đé,o gì mà ngu vãi lìn ra. Anh cần lìn gì biết thằng Hà Nội nghe thằng TW hay không? Trung ương nó nằm ở đâu? Chú cố gắng dùng nốt cái tý bã đậu trong đầu chú suy nghĩ xem, anh lấy cái ví dụ trẻ con thế này cho chú hiểu. Chú đang phải gồng mình đánh nhau với 2 thằng tự nhiên có một thằng bị bố nó lôi về bây giờ còn có một thằng ở lại chắc lúc ấy Lút đé,o đến nỗi quỳ xuống xin nó mà đã nhăm nhe tìm cách bật lại vì có cơ ăn nó chứ phỏng. Anh nói châm rãi thế, ví dụ trực quan sinh động thế Lút có hiểu không ?
PS> Bác Conbuon: Không hiếp thì thôi, đã hiếp phải hiếp con xinh, con ngon. Kiểu đé,o nào cũng tù rồi thì hiếp dâm con sứt môi lồi rốn làm cái đé,o.
Salut
14-03-08, 10:07
Thôi, anh nhường míc cho ku GunZ vô dạy giùm anh thằng Mẹc em giai anh. Anh nghỉ cái đã. Đọc đé,o hiểu nó viết cái gì nữa dồi.
GunZ
14-03-08, 10:20
Lút dạo này cứ Nâu Nâu thế x nào ý nhỉ.

Còn bác Mẹc, Lút em em đã có nhời nhờ vả em dạy dỗ bác, thì em nói thế này thôi:

"Hà Nội Hải phòng thì có khác gì nhau, chỉ có khác cái tên của hai thành phố.
...Đừng vì có những chuyện nho nhỏ mà bày đặt chém giết lẫn nhau..."
Khi vang
14-03-08, 14:26
Chứ thằng Hà tây dân thì đông, lại toàn đầu gấu làng, từ trước đến nay chưa quen qui củ gì cả, hệ thống chính quyền cấp huyện xã thì cực phò, hiếp nó thể éo nào nó chẳng lên gối cho thọt mẹ nó lên cổ đi. Thiếu gì đứa nhẹ nhàng dễ bảo, chưa dạo đầu đã tự tụt hết cả ra rồi :).

Xấu xấu bẩn bẩn thế mà "chúng nó" lại thèm mới chết chứ :D. Trước đây Hải Phòng hiếp Kiến An nhưng đến giờ "dấu vết đau thương" đó vẫn chưa phai nhòa. Người tỉnh Kiến An cũ (quận Kiến An, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo,..) vẫn nói là "sang Hải Phòng chơi" - có nghĩa là vào trung tâm thành phố. Còn dân ở mấy quận trung tâm (Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An) thì nói "Hải Phòng có 4 quận nội thành và 1 quận Kiến An".
Trở lại việc Hà Nội chuẩn bị hiếp Hà Tây thì việc quan trọng chính là chuyển tải công việc đã vẽ trên giấy sang thực tế cuộc sống. Mà cái công việc này em e khó lắm, không khéo đang từ đống bầy nhầy nhỏ thành đống bầy nhầy to thì chán. Việc mở rộng không gian đô thị là chắc chắn sẽ xảy ra vì vậy thay cho việc các bác chửi nhau xuông thì hay bàn xem cách quản lý nào sẽ hợp lý nhất trong điều kiện Việt Nam ta. Em xin hết.
Vu~
14-03-08, 22:17
Có quản lý cái deos, em thực sự thấy việc tách hay nhập, HN to hay nhỏ cũng chả có nhiều thay đổi gì sất. Ba Vì có con bò vàng thì vẫn nuôi con bò vàng chứ không thể có ngay nhà máy sữa to nhất Đông Nam Á. Em chỉ nghĩ đơn giản là HN nó lấy hết đất của Hà Tây thì nó dễ trong việc di dời những nhà máy, công sở sang đất mới còn trống của Hà Tây. Nhưng thực tế nhà máy lớn ở trong HN toàn Tổng công ty 91, 90 thì có chuyển cũng là do chính sách ở trên nữa chứ Hà nội, Hà Tây làm gì mà ảnh hưởng nhiều.
Em giờ lại nghĩ là: Chắc mấy TW nào ngu dốt quá, nghĩ mình có nhiều đất HT, nghĩ nó nhập vào HN thì bán được nhiều tiền (Hehe, mà cuối cùng cũng bán được nhiều tiền thật), thế thôi. Ở VN giờ lộn xộn quá độ vậy. Anh Đào Đình Bình với anh Nguyễn Minh Hiển, 2 bộ trưởng trước khi bị từ chức đều phát biểu: "Cứ cơ chế này, rồi ai ở vị trí của tôi cũng có lỗi như tôi thôi", thì còn lâu mới khá được, các bác nhỉ.
Vàng
14-03-08, 23:18
Em các bác mặc dù đã thôi sự nghiệp giáo chã cao cả vinh quang, đi theo thằng Gaup mà nghỉ hưu đã nửa năm nay. Nhưng em thấy các bác tranh luận, ý thì ít chửi bới thì nhiều nên không khỏi bức xúc, nên có mấy lời chuyên môn ngắn gọn thế này ạ:

Em xin nhấn mạnh về vấn đề: Chủ trương phình to HN: Sai!

Đô thị như Hà Nội hiện giờ, về diện tích nội đô khoảng 800 km2 là trung bình, về quy mô dân số 4-5 triệu là cao. Cao cả về mật độ lẫn số lượng. Với quy mô đô thị trên thế giới, với quy mô dân số trên 3 triệu người được coi là đô thị lớn. Quy mô đô thị phù hợp, dễ quản lý là từ 1-2 triệu dân.

Bây giờ em nói quy mô đô thị thủ đô có cần thiết phải trên 4 triệu dân không? Câu trả lời là không! Với chức năng chính là đô thị hành chính, Hà Nội chỉ cần quy mô dân số khoảng trên dưới 2 triệu là phù hợp. Với số lượng dân số như vậy thì diện tích nội đô hiện hữu là vừa đủ, không cần mở rộng.

Theo quy hoạch đô thị vùng HN trước đây, và em thấy quy hoạch này cũng phù hợp với xu hướng phát triển đô thị ở các nước phát triển. Đó là xây dựng khu vực đô thị vùng, bao gồm đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh. Đô thị trung tâm HN là đô thị chính, với chức năng là đô thị hành chính với số dân từ 2-3 triệu người. Ngoài ra xây dựng thêm các đô thị vệ tinh với các chức năng riêng. Trong phân vùng đô thị có thể thêm vài chức năng cho các đô thị vệ tinh ngoài đô thị hành chính, là đô thị ở, đô thị thương mại, đô thị công nghiệp, vv...

Điều đó có nghĩa rằng, việc phát triển đô thị vùng nên phân chia thành các đô thị chức năng riêng biệt để dễ dàng trong công tác quản lý cũng như thuận tiện trong làm việc cũng như sinh hoạt của cư dân. Các đô thị chức năng nằm xung quanh đô thị trung tâm với mạng lưới giao thông hình sao, khoảng cách từ 20km-60km là phù hợp. Việc này là khả thi đối với HN.

Từ những năm trước đây, quy hoạch vùng thủ đô đã được phê duyệt, đó là xây dựng các đô thị vệ tinh bao gồm: Hà Đông, Mê Linh - Phúc Yên, Bắc Ninh, Hải Dương. Các đô thị ngoại vi với đô thị vùng HN là các đô thị: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hạ Long, Hải Phòng, Hà Tây. Đến giờ thì phá sản.

Việc Hà Nội phình to, trong khi không quy hoạch các chức năng riêng biệt cho đô thị vùng thủ đô, dẫn đến việc phát triển tùy tiện. Tùy tiện ở đây nghĩa là các chức năng đô thị không được sắp xếp mà phát triển tùy hứng. Nghĩa là đô thị ở xen lẫn đô thị hành chính. Đô thị hành chính xen lẫn với đô thị công nghiệp, thương mại vv...

Vậy tại sao các bố nhà ta lại vẫn chấp nhận phình to? Em trả lời luôn là do tư lợi, thêm vào đó là sự trì trệ trong suy nghĩ. Hà Tây gần HN, trong mấy năm gần đây khá phát triển cả về giao thông, hạ tầng lẫn khu công nghiệp. Bởi thế, việc sát nhập Hà Tây vào HN không mất nhiều công sức lẫn tiền bạc để xây dựng cơ sở hạ tầng và văn hóa. Thêm vào đó, các dự án khu đô thị mới ở Hà Tây đang được triển khai mạnh. Việc sát nhập sẽ làm tăng giá trị bất động sản trong thời gian tới.

Trong khi đó, ở các huyện của HN (Đông Anh, Sóc Sơn, Yên Viên...) vẫn thuần nông, mặc dù giao thông không khó khăn vùng sâu vùng xa như các huyện ngoại thành TP. HCM (Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi...) nhưng chỉ vì ngại đầu tư, ham cái lợi có sẵn, sợ khó nên HN đã bỏ qua các huyện mà chuyển sang các tỉnh lân cận.

Em mỏi tay quá, từ từ dạy dỗ các bác sau...
Thỏ2
15-03-08, 00:37
Chán nhở, TL bi giờ toàn chã thế này á?

Viết lăng nhăng dài dằng dặc mà chả hiểu nói cái x gì vào cái x gì thế này á?

Các chú mà giỏi đã chả ngồi đây, viết chữ bi giờ cũng là thẩm du hả mấy thằng 11,2 cm kia?
GunZ
15-03-08, 01:18
dm không hiểu thì lượn.

Mình ghét nhất chơi với thằng chỉ nói được mỗi câu "không hiểu", loại này hết thuốc. Giá kể nó hiểu là nó không hiểu cái gì, cần thêm cái gì để nó hiểu, diễn giải được cái nó không hiểu ra để các bạn có thể hiểu. Đăng này, dcm, chỉ mỗi câu chửi đổng là không hiểu, thì làm sao đút cháo được cho nó.
Salut
15-03-08, 01:27
GunZ dạo này fũ với gái nhở. Em Thỏ em đang stress khi biết sự thật fũ fàng, trym HĐ TL chỉ có nhõn 11.2cm, cho nên, cứ kệ cho em nó nỉ non tí đi. Trym đã ngắn dồi thì nên kéo lại cái dài tâm, GunZ ạ. :D
quiz
15-03-08, 01:53
Salut sai một cái rồi, tranh luận về quan điểm chứ không mang những thứ liên quan tới cá nhân người ta vào được, mấy cái khám khiếc Salut nói là không hay, dẫu sao cũng là người có học thì hãy tranh luận theo kiểu có học, bằng phản biện lý lẽ cụ thể chứ không phải bỉ bai người ta về những cái vớ vẩn như thế.
Chỉ ra cái chưa đúng của người ta mới làm người ta phục, nói người ta kiểu đó thì chỉ thêm thù hằn nhau thôi, dù mạng nó chỉ là ảo.
Các nick khác cứ thích lôi mấy cái thuộc về bộ phận cơ thể vào khi tranh luận chỉ chứng tỏ một điều là tư duy của mọi người bị bất lực.
Tớ có vài lời như vậy, mọi người tranh luận nhưng hãy tôn trọng nhau!
Salut
15-03-08, 02:01
Salut sai một cái rồi, tranh luận về quan điểm chứ không mang những thứ liên quan tới cá nhân người ta vào được, mấy cái khám khiếc Salut nói là không hay, dẫu sao cũng là người có học thì hãy tranh luận theo kiểu có học, bằng phản biện lý lẽ cụ thể chứ không phải bỉ bai người ta về những cái vớ vẩn như thế.
Chỉ ra cái chưa đúng của người ta mới làm người ta phục, nói người ta kiểu đó thì chỉ thêm thù hằn nhau thôi, dù mạng nó chỉ là ảo.
Các nick khác cứ thích lôi mấy cái thuộc về bộ phận cơ thể vào khi tranh luận chỉ chứng tỏ một điều là tư duy của mọi người bị bất lực.
Tớ có vài lời như vậy, mọi người tranh luận nhưng hãy tôn trọng nhau!

Vầng, em xin cám ơn bạn ạ. ;) Bạn Mẹc vào cám ơn bạn đi.
Mecado
15-03-08, 09:56
Kòm nói chuyện mở rộng Hà Nội trên cương vị của một KTS anh thấy có nhiều điểm hay. Nhưng về khía cạnh quản lý thì không ổn, cũng như lập luận của Kòm về qui mô dân số và diện tích thủ đô thì không ổn.
Anh là người gốc Hà Tây cũng đã từng nghĩ đến con cái anh sau này nó hỏi ông nội sinh ra ở đâu? Hà Tây quê lụa ? Còn đâu nữa. Anh nhớ chứng minh thư nhân dân cu` của anh vẫn là thuộc Hà Nội và đã từng đặt câu hỏi" Tại sao Hà Nội đã lấy Hà Tây rồi lại hắt hủi nó?" Đã hắt hủi nó bây giờ thấy nó xinh đẹp phổng phao lại yêu và muốn lấy nó?".
Có nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan, nguyên nhân chủ quan thì Kòm đã đề cập anh không muốn nói. Nhưng nguyên nhân khách quan là quản lý yếu kém và không có tầm nhìn xa. Quy họach đô thị nó cũng như làm kinh tế rơi vào tay thằng Gấu , Lơ Kẹp thì có cơ sinh lời rồi mở rộng lãi mẹ đẻ lãi con, rơi mẹ vào tay ông Nâu, ông Lút thì thành mẹ nó Mật Tông với cau vua đường tám làn ngay. Cái cách quản lý xây dựng , quy họach nhà mình nó quá nhốn nháo, dựa trên một nền tảng phát triển kinh tế đé,o bền vững chộp giật. Không có những tách biệt rạch ròi về phân cấp quản lý từ trên xuống dưới do đé,o ai chịu hy sinh cái riêng mà ủng hộ cái chung. Chính vì thế mạnh thằng nào thằng ấy làm mới có chuyện thi nhau tách tỉnh để lấy tiền ngân sách chứ đé,o tính đến tách tỉnh để phân cấp quản lý chuyên hóa để phát triển kinh tế mà chỉ muốn đớp đất, đớp tiền ngân sách. Hậu quả thì ai chịu?
Đề án xây dựng các thành phố vệ tinh bị phá sản vì tốc độ xây dựng dự án cũgn như xây dựng cơ sở hạ tầng không theo kịp. Quản lý yếu kém gây mất lòng tin của nhà đầu tư, đé,o thu hút đườc tiền đầu tư trong nước và ngoài nước đổ vào. Không có tầm nhìn xa, quy họach vụn vặt, manh múm cho nên những nhà đầu tư nước ngoài (mới là những nhà đầu tư chính) có những dự án lớn, khoa học, nhiều tiền không thấy sự chắc chắn, thiếu độ tin tưởng cho nên không dám đầu tư. Vì thế cơ sở hạ tầng của Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Sóc Sơn, Vĩnh Phúc vẫn đé,o có cái gì thì làm sao mà thành đô thị vệ tinh được. Đang từ vai trò chia lửa cho thủ đô bây giờ thành thêm gánh nặng đổ lên vai.
Hà Tây có quỹ đất lớn và lãnh đạo tỉnh đã có cái nhìn khác hơn khi bị Hà Nội hắt hủi lần trước cho nên chú trọng phát triển theo hướng tự lực cánh sinh, kêu gọi đâu tư, khuyến khích các nhà đầu tư góp kinh phí xây dựng cơ sở Hạ Tầng. Với giá đất rẻ, chi phí xây dựng thấp, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng giá bèo giao thông thuận lợi lại có vị trí đắc địa kề sát thủ đô. Chính vì thế mà trong một thời gian ngắn có rất nhiều dự án lớn được triển khai ở Hà Tây, bộ mặt Hà Tây thay đổi nhanh chóng theo từng ngày và lúc này đây Hà Nội muốn sát nhập. Về thực sự mà nói mấy ông cán bộ tỉnh Hà Tây chả thiết tha gì với việc sát nhập, bí thư tỉnh ủy cũ của Hà Tây còn kiên quyết phản đối vì Hà Nội manh nha sát nhập Hà Đông- Sơn Tây- Miếu Môn- Thạch Thất về Hà Nội thôi mà mấy thằng ấy là nguồn thu chính của cả tỉnh.
Nhưng ai cũng có suy nghĩ toan tính cho riêng minh như thế, thì ai nghĩ cho cái chung cái đại cuộc? Hà Nội chưa có cái dự án, hay quy họach nào nhìn xa quá 30 năm, hãy nhìn vào Hà Nội xem có gì để tự hào? khu phố cổ thì như khu ổ chuột, nhà cửa thì lụp xụp, đường xá thì bé tý tẹo suốt ngày tắc đường, dân số thì đông, môi trường thì ô nhiễm, khói bụi bẩn. Cả thành phố mấy triệu dân đé,o có một chỗ vui chơi giải trí nào ra hồn. Cái ao giữa thu đô, biểu tượng của Hà Nội ngàn năm văn vật thì thành chỗ đi đái vì xung quanh toa lét cũng đé,o có chỗ xây. Kòm nói dân số như vậy diện tích như vậy là đủ nhưng Kòm đé,o biết là sang bên Sóc Sơn thì rừng rú, đồi đất sỏi đầy ra còn bên Hà Nội này thì lại chui rúc vì nó có đồng bộ đé,o đâu, bên Sóc Sơn làm đé,o có cái cơ sở hạ tầng nào ra hồn. Mà anh cũng nhắc cho Kòm biết là trên thế giới bây giờ cũng đé,o có cái quy chuẩn nào cho quy mô dân số và diện tích thủ đô nhé. Đé,o ai tính 3 triệu dân với 900km2 là đủ, Tokyo, Seoul nó ra sao ? Dân số ở thủ đô nó thế nào? Cái chính ở đây trong hoàn cảnh của Hà Nội -Việt Nam là các chức năng đô thị không được sắp xếp mà phát triển không có định hướng. Nghĩa là đô thị ở xen lẫn đô thị hành chính. Đô thị hành chính xen lẫn với đô thị công nghiệp, thương mại , văn hóa. Đạp đi xây lại đé,o được vì đền bù, di dân quá tốn kém. Kinh phí thì eo hẹp. Tiền mở đường mới, xây nhà mới rẻ hơn tiền bồi thường giải phóng mặt bằng thì dưới mắt nhà đầu tư chỉ dựa trên lợi ích kinh tế đé,o ai đâm đầu vào chỗ ấy. Họ tìm chỗ rẻ, thuận lợi họ đầu tư chứ.
Chính vì thế mở rộng Hà Nội là tầm nhìn xa để thu hút đầu tư phát triển kinh tế. Quy họach đồng bộ ngay từ đầu là việc cần làm. Chứ để như bây giờ Hà Nội muốn sửa sai cũng không được nữa rồi.
Salut
15-03-08, 10:29
Bạn Mẹc ạ, theo tinh thần của bạn Quiz, từ giờ Salut sẽ thân ái với các bạn cùng lớp lá TLXM hơn, bạn vẫn chưa nắm được cái í của mọi người về việc xây dựng các thành fố Vệ tinh, nhằm giảm tải cho khu Hành chính nội thành Hanoi.

Hiện nay, người ta có hai xu hướng giảm tải cho Hanoi, đó là, nhập tỉnh, và xây dựng các khu đô thị vệ tinh. Vậy hai fương án này lợi hại như thế nào? Chúng ta cần fải xem xét một cách khách quan, chứ hok fải vì bất cứ một mưu đồ nào xấu cả.

Bạn bình tĩnh suy xét lại, rồi hãy lên đây ủng hộ, hoặc fản đối bạn ạ. Vấn đề nó hok nằm ở chỗ, người Hanoi sợ bị Hatay hóa, hay là Hatay sẽ trở thành người Thủ đô, mà vấn đề nó lại nằm ở chỗ, tài nguyên môi trường của chúng ta sẽ bị tàn fá, xà xẻo một cách cực kì vô nhân đạo và tởm lợm.

Tớ cho bạn suy nghĩ một ngày, rồi lên đây tâm sự tiếp với các bạn.
Vàng
15-03-08, 11:31
Em nói thêm tý...

Bác Mec không nên so sánh quy mô HN với mấy đại đô thị trên thế giới. Đó chính là sai lầm của các quốc gia đó. Mật đô dân cư cực cao, mấy nghìn người trên cây số vuông thì phải quản lý cực tốt, cơ sở hạ tầng cực hiện đại thì mới đáp ứng nổi. Mà thực ra cũng có đáp ứng nổi đâu. HN mà đi theo con đường đó, thì hỏng.

Các bác thử tượng tượng, 1 đô thị có diện tích khoảng 2.000km2, nghĩa là đường kính khoảng 50km thì sẽ khủng khiếp như thế nào. Đi 50km san sát nhà cửa, không có ngoại ô, không có công viên, không có đồng ruộng, không có rừng, chỉ nhà với nhà.

Việc xây dựng chùm đô thị xung quanh HN, hoàn toàn khả thi chứ không hẳn là không làm được. Vấn đề ở chỗ, lãnh đạo các địa phương đó phải thống nhất được với nhau về quy hoạch chung, nghĩa là thống nhất về chức năng đô thị.

Hiện giờ, các đường vành đai 2, 3, 4 xung quanh HN đang được thực hiện. Nhiệm vụ là liên kết các đô thị vệ tinh với nhau. Các trục đường nối đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh thì đã có sẵn, chỉ cần hiện đại hóa chứ không cần thiết phải mở rộng các trục đường này.

Việc tiếp theo, để định hướng chức năng cho đô thị vệ tinh thì phải khuyến khích đầu tư dự án XDCB đúng chức năng và hạn chế (hoặc loại bỏ hoàn toàn) các dự án sai chức năng. Việc này có thể làm được bằng cách bắt buộc tuân thủ quy hoạch chung. Ví dụ như để hạn chế việc tăng quỹ diện tích văn phòng, thương mại và nhà ở ở trung tâm HN; với các dự án xây dựng, phải khống chế mật độ xây dựng, giảm số tầng, giảm hệ số sử dụng đất, tăng tỷ lệ diện tích phụ trợ cho công trình (diện tích đậu xe, sân vườn cây xanh...). Khi khống chế diện tích xây dựng như vậy, mà giá đất quá cao thì hiển nhiên các chủ dự án sẽ thay đổi mục đích đầu tư sang các khu vực quy hoạch. Giá đất trung tâm khi đó sẽ giảm, và Nhà nước có thể mua lại để xây dựng các công trình hành chính.

Với các đô thị chức năng, chỉ cần xây dựng tốt hệ thống giao thông liên đô. Lộ thông, tài thông, các chủ đầu tư lập tức sẽ kết hợp với Nhà nước để xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội đô.

Tất nhiên, để quy hoạch và quản lý tốt vùng đô thị ở nhiều tỉnh khác nhau xung quanh HN, thì cần tổ chức bộ máy quản lý hành chính chung cho toàn vùng, việc này sẽ dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn hệ thống quản lý nhà nước. Nghĩa là phải có bộ máy quản lý Nhà nước chung cho cụm vài tỉnh. Thế là phải thành lập mẹ nó các bang.

VN đã bao giờ quản lý theo mô hình bang? Em trả lời là đã từng. Trong thời kỳ chiến tranh, toàn quốc đã phân chia địa lý thành từng Khu (từ khu 1 đến khu 9). Trong mỗi Khu bao gồm 1 vài tỉnh như hiện giờ, có văn hóa, địa lý, lịch sử tương đối đồng đều nhau.

Với vùng thủ đô HN, có thể lập mẹ nó bang Thăng Long chả hạn. Bao gồm khoảng 4-5 tỉnh xung quanh HN (Vĩnh Phúc, Hà Tây, Bắc Ninh, Hải Dương và nằm giữa là Hà Nội). Toàn bộ bang Thăng Long sẽ có khoảng từ 5-7 thành phố (city) và khoảng 20-30 thị trấn (town).

Còn lại ở miền Bắc ngoài bang Thăng Long, sẽ thành lập các bang: Việt Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đồng Bằng và bang Trọ Trẹ (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình), nếu tính cả Lào thì thêm các bang: Bắc Lào, Trung Lào, Hạ Lào. Ở miền Nam sẽ có các bang (tính từ Bắc vào Nam) là: Duyên Hải, Cao Nguyên, Sài Gòn - Chợ Lớn, Miền Tây. Cam phu chia thì thôi, có lấy thì trước sau nó cũng giành lại độc lập, phải đánh nhau nữa rất phiền!

Khi ấy, em sẽ tự nguyện rời bỏ chốn Hà Nội phồn hoa đô hội này, để xin 1 chân thống đốc bang!
Salut
15-03-08, 11:44
Kòm ơi, hãy vì dân vì nước mà ra ứng cử đi Kòm ạ. Anh sẽ sẵn sàng đi quyên tiền của mấy chú Rân trủ tự ro về để cho Kòm chi tiêu cho việc vận động.

Nâu ơi, ra góp tiền này, em này. Vìu nữa nghen.
Cửu vạn
15-03-08, 12:43
Các bác cho em hỏi với!

Cứ theo hơi hướng các bác đang giáo chã trên này, thì cái vụ mở rộng Hà nội này mình chẳng có tí tẹo gì là thuê tư vấn nước ngoài hả các bác? Con bà nó, làm mấy cái đề tài thối nát thì suốt ngày đòi case study với lại literature review, trong khi làm cái dự án lớn thế này lại toàn ngồi hoang tưởng hệ quả với nhau. Em thấy Seoul với lại Tokyo cũng được của nó đấy chứ, gái gủng thì lại còn ngon hơn nữa :D. Sao không thuê Nhật lùn hay Hàn củ sâm nhỉ? Cùng là dân Á, cùng hít bã mía của văn hoá Khựa cả với nhau.

Tại sao VN mình lại cứ thích reinvent the wheel thế nhỉ? Trong khi tuyền là đầu óc bã đậu, toàn đưa ra những chỉ thị kiểu tiêu chảy cấp với lại ấp trứng ung, chả có gì là anh minh thần vũ cả :D.
Vàng
15-03-08, 12:48
Chú Vàng am hiểu văn hoá, bla bla.

Trường An.
Cảm ơn bác, nhưng em xin đính chính thêm là cả lịch sử, địa lý, chính trị - xã hội... và đặc biệt là bộ môn urban management nữa ạ!
Vàng
15-03-08, 13:00
Các bác cho em hỏi với!

Cứ theo hơi hướng các bác đang giáo chã trên này, thì cái vụ mở rộng Hà nội này mình chẳng có tí tẹo gì là thuê tư vấn nước ngoài hả các bác? Con bà nó, làm mấy cái đề tài thối nát thì suốt ngày đòi case study với lại literature review, trong khi làm cái dự án lớn thế này lại toàn ngồi hoang tưởng hệ quả với nhau. Em thấy Seoul với lại Tokyo cũng được của nó đấy chứ, gái gủng thì lại còn ngon hơn nữa :D. Sao không thuê Nhật lùn hay Hàn củ sâm nhỉ? Cùng là dân Á, cùng hít bã mía của văn hoá Khựa cả với nhau.

Tại sao VN mình lại cứ thích reinvent the wheel thế nhỉ? Trong khi tuyền là đầu óc bã đậu, toàn đưa ra những chỉ thị kiểu tiêu chảy cấp với lại ấp trứng ung, chả có gì là anh minh thần vũ cả :D.
Hị hị anh giải thích cho chú ConBuon nhá:

Những vấn đề về quy hoạch - quản lý đô thị nêu trên thực tế chả có đe'o gì là phức tạp đến mức phải thuê tư vấn nước ngoài cả. Thậm chí bọn nước ngoài không thể hiểu tình hình văn hóa - xã hội VN bằng bọn VN được. VN chỉ cần thiết thuê tư vấn nước ngoài trong các dự án liên quan đến công nghiệp nặng và công nghệ cao mà thôi.

Vấn đề cho việc lựa chọn tư vấn nước ngoài, chẳng qua là vì khi VN làm với nhau thì với giới lãnh đạo - thực thi thì trên bảo dưới không nghe, với bọn ngang cơ thì đe'o ai chịu nghe ai. Tóm lại đe'o ai chịu làm, đe'o ai chịu trách nhiệm nên thành thử công việc nó cứ ì ra, hoặc theo giải pháp an toàn là kệ đến đâu hay đến đó.

Chứ tất cả nhưng công việc trên, chú biết, anh biết thì các bác ý cũng biết. Nhưng đe'o thèm làm vì thằng này làm cho thằng kia hưởng là đe'o được. Thế nên tốt nhất cứ chọn giải pháp mặc kệ, hoặc thuê tư vấn nước ngoài là giải pháp công bằng tao không được ăn thì cũng cho mày nhịn.

Chú hiểu ra chưa?
CuteguB
15-03-08, 13:23
Lập bang xong khéo phải tổ chức đại hội quần hùng kiếm bang chủ mất :)) môn thi đấu chắc là thơ Lạng.
gió
15-03-08, 14:49
VN chỉ cần thiết thuê tư vấn nước ngoài trong các dự án liên quan đến công nghiệp nặng và công nghệ cao mà thôi.
Cả khu đô thị mới vài trăm ha, cả các resort và các công trình hành chính quan trọng bây giờ cũng có xu hướng thuê tư vấn nước ngoài nhiều đó em. Chứ để mấy anh kiến trúc sư Việt Nam làm thì có mà ăn cám.

Thôi với ai chứ với Kòm em anh thì phải có ví dụ: này nhá, về hiệu quả kinh tế mà nói, khi một khu dân cư cao cấp được quảng cáo là do một tập đoàn nổi tiếng của nước ngoài thiết kế thì giá một căn biệt thự vài ngàn m2 hoàn toàn có thể tăng thêm cứ cho là 500k/m2, từ đó mày cứ nhân lên thì sẽ biết giá thuê tư vấn nước ngoài quá rẻ so với giá trị bọn nó đem lại. Về hiệu quả kiến trúc, đối với các công trình hành chính cấp đặc biệt của nhà nước chẳng hạn, kts VN toàn ngồi ị trên mấy cái ván gác trên chuồng lợn, có biết cái xí bệt nó thế nào đâu mà đòi thiết kế công trình đẳng cấp cuốc tế, phỏng ạ?

Mà anh nhắc chú là công trình càng đòi hỏi công nghệ thấp thì càng cần kiến trúc sư ở trình độ cao thiết kế. Nghe có thể hơi triết đối với chú, thôi để lúc nào rảnh anh lại ví dụ vậy.
Vàng
15-03-08, 15:45
Thuê nước ngoài để được duyệt đơn giá cao rồi lại đi thuê lại mấy thằng như thằng gió làm gia công. Rửa tiền chứ đe'o giề? Anh còn lạ!
lão ma
15-03-08, 19:30
Thuê nước ngoài để được duyệt đơn giá cao rồi lại đi thuê lại mấy thằng như thằng gió làm gia công. Rửa tiền chứ đe'o giề? Anh còn lạ!
Ừm, anh cũng đồng ý ví Kòm là cái chiện đi đêm này bi giờ phải nói là HOT của ló. Thằng em dại anh nó bẩu là bọn nó đi kiểm duyệt dự án xong là mỗi thằng có cái phong bì chật ních tuyền đô, tầm vài trăm triệu là xoàng!
Tr­ường An
15-03-08, 19:33
Salut, Vàng viết càng lúc càng hay về khoa học quản lý đô thị, về quy mô dân số và diện tích tối ưu của một đô thị, về mô hình chùm đô thị.

Nhưng, chú Vàng khiêm tốn đi một tí thì cũng không mất đi chút giá trị nào.

Trường An.
nghuy
15-03-08, 20:37
Thằng già An có trò lấy ống đu đủ thổi đít nhau ác phết nhẩy?

Hố hố cái trò ra vẻ hiểu biết khen người này hạ người kia chỉ càng làm lộ rõ mặt của một thằng dớ dẩn ăn tục nói phét của cu thôi
Cu tũn
16-03-08, 00:35
Em cũng hoàn toàn đồng ý với bac Trường An và ku Vàng rằng ý tưởng mở rộng HN như thế này là thậm ngu xuẩn, mà chắc là do một số thằng ở BXD cơ hội nắm bắt được mưu đồ của quan trên té nước theo mưa. Chúng nó cũng nắm được tâm lý của số đông hùa theo vì ai cũng chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt là tiền đổ vào cho đầu tư hạ tầng nhiều, giá BDS tăng lên...
Nhưng về lâu về dài thì HN sẽ biến dạng méo mó hơn Bangkok hiện nay rất nhiều, ô nhiễm, dịch bệnh, tắc đường..
Bác nào đã đi các đô thị lớn của các nước phát triển sẽ thấy, để đạt được megacity như New York chúng nó phải có cả quá trình lâu dài để phát triển dần dần, hạ tầng siêu hiện đại. Thượng Hải, London chẳng hạn, nó phát triển vùng lõi đô thị hài hoà với các vùng vệ tinh xung quanh với phân cấp chức năng rõ ràng và hệ thông GT hoàn hảo.
Theo em, HN không nên mở rộng, ít nhất là theo phương án đang trình vì các lý do:
- Ta chưa đủ trình độ để quản lý 1 siêu đô thị như vậy. Dân số HN sau khi mở rộng cũng phải vào khoảng 8-10tr người.
- Kinh phí đầu tư qúa lớn
- Các ý tưởng về quy hoạch vùng quan trọng như thế này, nhất là của thủ đô, đé o thể tuỳ tiện nay đưa ra, mai duyệt được mà cần có thời gian để nghiên cứu, lấy ý kiến rộng rãi của các nhà quy hoạch, cân nhắc nhiều yếu tố... Mà em cũng không thấy cái gọi là những phản biện của phương án này như nó cần phải có, rồi cả những hội đồng thậm định (phải có uy tín và khách quan, tốt nhất là thuê mẹ nó Pháp nhợn, nó làm quy hoạch cho mình ngày xưa chưa sai cái gì) Nói chung em thấy ý đồ này sặc mùi cơ hội, chụp giật, làm cho nhanh,.. cái cần gấp thì đé o quyết, cứ ngâm từ năm này qua năm khác, cái này k thể vội được thì làm cái rụp. Mấy năm nay quan chức XD Hà Tây nó cũng múc đủ cái vụ này rồi, nó biết từ khi a Hoàng còn làm cơ, nên mấy dự án BDS năm 2007 của HT làm quy hoạch bố láo chưa từng thấy nhưng duyệt rất nhanh.
- Các vấn đề XH nảy sinh: tỉnh HT là tỉnh thuần nông, bây giờ DT hoá, bán mẹ nó hết đất bà con làm gì, dịch vụ à, phải có nghiên cứu tính toán chi tiết..
Nói chung lại 1 câu như Tây nhợn thường nói: "phát triển đé o bền vững"
Mà em cũng lạ là trên TL (cả hai bờ) thuộc loại dân trí cao mà thế đé o nào lại hào hứng với cái ý tưởng này thế không biết...
Cu tũn
16-03-08, 00:46
Mà bác gì trên kia nói thuê KTS nước ngoài làm quy hoạch cũng phải. Thời em còn học phổ thông, những thằng học dốt nhất, đé o có khả năng thi đại học vào đâu cả, một ngày đẹp trời kia gặp chúng nó ở bến xe bus, cũng đeo túi cói có cái ống bản vẽ như ai thì biết ngay là học KT, mà là ngành quy hoạch. Em nhớ không biết có chính xác không, hình như những năm đó nghành quy hoạch bao giờ cũng lấy điểm thấp nhất thì phải. Cho nên xin lối các bác KTS, nghành quy hoạch ở mình bây giờ nó phò cũng phải thôi ạ.
ThanhHang
17-03-08, 09:18
Nick Trường An bây giờ hình như có đứa khác chui vào rồi. Nếu chị không nhầm thì là vợ chồng nhà Killer chui vào làm trò để câu kéo thêm khách cho Hạ Long thôi.
ĐànBòVàoThànhPhố
17-03-08, 10:19
Vẫn chưa xong cái chủ đề thuộc phạm trù Vĩ mô này sao các bác em? Các bác em đồng tâm 100% không cho Hà Nội nuốt Hà Tây thì tháng 8-2008 này, thành phố Hà Đông vẫn về với Hà Nội và sẽ mang tên mới là Hà Nội 08. Và 2010, toàn bộ Hà Tây sẽ là Hà Nội 11 Hà Nội 12. :D
Tr­ường An
17-03-08, 11:43
Chú ĐànBòVàoThànhPhố, nếu để chúng nó làm láo thì sẽ phải trả giá, cả nước phải trả giá còn lũ chủ mưu thôn tính Hà Tây thường là vẫn nhơn nhơn ra, chẳng làm sao cả, có ai truy cứu trách nhiệm gì đâu.

Thế nên nếu dư luận tỉnh táo, có đủ thông tin, biết thế nào là lợi, thế nào là hại, mà đồng lòng, lên án, ngăn chặn, thì sẽ có kết quả tốt đẹp, ngăn chặn được lũ cơ hội chính trị, cơ hội kinh tế, lũ làm nghề mà dốt nát, lười biếng, vô đạo đức. Một số kẻ làm nghề quy hoạch kiến trúc mà không biết tiếng Anh, thế thử hỏi chúng nó học hỏi, trau dồi nghề nghiệp kiểu gì.

Dấu hiệu của lũ ăn cướp, cơ hội chính trị, cơ hội kinh tế, ở đây khá rõ ràng, một đề án gây xáo trộn trên quy mô lớn, có nguy cơ phá nát hàng trăm tỷ đồng của nhà nước, của nhân dân, gây đình trệ, rối loạn phát triển cho nhiều vùng đất quanh Hà Nội, và chính Hà Nội mà chúng nó giấu như mèo giấu cứt, uỵch một cái tung ra trình rồi đòi phê duyệt, đòi cho thực hiện, không có hội nghị, hội thảo, không tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các tổ chức nghề nghiệp, các hội khoa học - kỹ thuật, thế là thế nào.

Trong khi đề án "thành phố sông Hồng" so với đề án mở rộng Hà Nội thì diện tác động, ảnh hưởng hàng ngàn lần nhỏ hơn, nguy cơ tiêu tán tài sản của nhân dân cũng hàng ngàn lần nhỏ hơn, thì đã phải tổ chức hội thảo nhiều lần, lấy ý kiến rộng rãi.

Trường An.
Salut
17-03-08, 11:56
Em nghĩ đây cũng là một chiêu của chánh fủ nhằm hút bớt một số tiền nhàn rỗi vào thị trường BĐS thôi, hoặc là cứu con em đang ôm một mớ bòng bong toàn đá với lại sỏi, v.v.

Các bác cứ tin em đi. Chuyện này đé,o bao giờ thành hiện thực được. Đọc bên kia có thấy bác T.A đề cập tới Berlin, thì em cũng xin nói luôn, bang Berlin bây giờ cũng nợ nần như chó vì cái tội nâng cấp thủ đô cho đàng hoàng, to đẹp hơn. :D
Vàng
17-03-08, 12:06
Công nhận là từ trước đến nay, điểm chuẩn vào quy (hoạch) luôn thấp hơn vào (kiến trúc) công trình. Chúng nó dốt thì dốt thật, nhưng em chắc rằng những cái dốt của chúng nó không làm ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị (và nông thôn) Việt Nam nói chung và quy hoạch HN nói riêng. Bởi cái lẽ đơn giản rằng, có ai cho chúng nó làm đe'o đâu. Việc ấy do các bác ở TW (tất nhiên chã bác đe'o nào có chiên môn) đi du lịch Tây Tàu về rồi phán, việc tiếp theo là giao cho Bộ (Say Diệu) làm chủ trì, rồi đưa xuống Viện (Quy hoạch - Kiến trúc) vẽ vời (bằng thước kẻ và giấy tờ rô ky) mí đắp mô hình (bằng thạch cao mí bìa và xốp cắt ra từ vỏ thùng) rồi đưa đi trưng bày.

Còn việc chúng ta phải trả giả thì bác Trường An em yên tâm, chúng ta chưa phải trả giá cho vụ áp phe này - mà là con cháu chắt chúng ta. Chúng ta chỉ đang phải trả giá cho công cuộc kháng chiến trường kỳ 30 năm dẫn đến chiến thắng thần thánh năm 1975 bằng việc nuôi báo cô cho hàng vài chục chiệu thương binh - liệt sỹ - cựu chiến binh - bà mẹ Việt Nam anh hùng - gia đình có công với cách mạng và cha mẹ vợ chồng con cháu họ thôi.
Vàng
17-03-08, 12:13
Còn vấn đề Hà Nội xâm lược dẫn đến thôn tính Hà Tây. Ngoài vấn đề kinh tế - xã hội như các bác đang sờ (voi) đã thấy, còn vấn đề an ninh quốc phòng nữa. Các bác nên lưu ý rằng Sơn Tây đã và đang là căn cứ địa cho TW, một khi có chiến tranh (với Tàu) nổ ra, mà Hà Tây độc lập, nhỡ đâu nó rào mẹ Láng Hòa Lạc lại đòi thu tiền lộ phí, thì HN mình tản cư thế đe'o nào được, phỏng ạ?
Tr­ường An
17-03-08, 12:19
Về chuyện hy sinh để đoạt lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước thì chú Vàng hiểu không đúng rồi.

"Không có gì quý hơn độc lập, tự do", không bao giờ chú được quên chân lý vĩnh cửu này, không bao giờ chú được quên giá trị trên tất thảy của chân lý đó.

Chúng ta đang kỷ niệm 40 năm vụ thảm sát Mỹ Lai, Sơn Mỹ, chú hãy tìm hiểu kỹ càng về sự kiện bi thảm, man rợ, do lũ súc sinh xâm lược gây ra này để hiểu thêm về giá trị của độc lập, tự do, về chủ quyền dân tộc, chủ quyền lãnh thổ.

Đó là những quyền không ai có thể ban phát, bố thí cho chú, cho chúng ta, đó là những quyền mà chúng ta phải bằng mọi giá bảo vệ, gìn giữ nó.

Trường An.
Mecado
17-03-08, 12:39
Chú ĐànBòVàoThànhPhố, nếu để chúng nó làm láo thì sẽ phải trả giá, cả nước phải trả giá còn lũ chủ mưu thôn tính Hà Tây thường là vẫn nhơn nhơn ra, chẳng làm sao cả, có ai truy cứu trách nhiệm gì đâu.

Thế nên nếu dư luận tỉnh táo, có đủ thông tin, biết thế nào là lợi, thế nào là hại, mà đồng lòng, lên án, ngăn chặn, thì sẽ có kết quả tốt đẹp, ngăn chặn được lũ cơ hội chính trị, cơ hội kinh tế, lũ làm nghề mà dốt nát, lười biếng, vô đạo đức. Một số kẻ làm nghề quy hoạch kiến trúc mà không biết tiếng Anh, thế thử hỏi chúng nó học hỏi, trau dồi nghề nghiệp kiểu gì.

Dấu hiệu của lũ ăn cướp, cơ hội chính trị, cơ hội kinh tế, ở đây khá rõ ràng, một đề án gây xáo trộn trên quy mô lớn, có nguy cơ phá nát hàng trăm tỷ đồng của nhà nước, của nhân dân, gây đình trệ, rối loạn phát triển cho nhiều vùng đất quanh Hà Nội, và chính Hà Nội mà chúng nó giấu như mèo giấu cứt, uỵch một cái tung ra trình rồi đòi phê duyệt, đòi cho thực hiện, không có hội nghị, hội thảo, không tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các tổ chức nghề nghiệp, các hội khoa học - kỹ thuật, thế là thế nào.

Trong khi đề án "thành phố sông Hồng" so với đề án mở rộng Hà Nội thì diện tác động, ảnh hưởng hàng ngàn lần nhỏ hơn, nguy cơ tiêu tán tài sản của nhân dân cũng hàng ngàn lần nhỏ hơn, thì đã phải tổ chức hội thảo nhiều lần, lấy ý kiến rộng rãi.

Trường An.

Bác TA cứ cảm tính thế này em e không ổn. Bác có nghĩ là những người ngăn cản xu thế này, rồi 15-20 năm nữa vẫn phải mở rộng thành phố để đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế và qui mô dân số khi đó có bị chửi không ? Khi đó con cháu chúng ta lại bảo một lũ dốt, lạc hậu, bảo thủ, ích kỷ ngăn cản hiện đại hóa và thay đổi bộ mặt thủ đô cho nó xứng tầm trong đó có bác không? Cũng như bác đang chửi cái bọn đứng đầu đang cố gắng mở rộng thành phố.
Tại sao cứ nghĩ bọn nó vì lợi ích riêng mà mở rộng thủ đô? Sao không nghĩ họ là những người có tâm với đất nước, muốn đổi mới bằng cuộc cách mạng triệt để? Tại sao có những người Hà Nội lại viết đơn xin không được làm người Hà Nội nữa? Tại sao có người không phải ở Hà Nội lại lo lắng cho Hà Nội? Bác đã bao giừo đặt câu hỏi học được gì , mất gì khi mở rộng thủ đô.
Em thì nghĩ cần đé,o gì biết tiếng Anh mới làm được quy họach đô thị? hay bác giỏi tiếng Anh với cái đống cóp bết ở bên kia sông mà có hiểu mẹ gì đâu. Tại sao giỏi tiếng Tàu, Hàn, Nhật lại không làm quy họach được?Gần gũi với văn hóa Việt Nam hơn sao. Được quá đi chứ. Hay về quy họach, kiến trúc thành phố học mẹ nó tiếng Pháp chả ngon hơn à.
Bác cứ mở mồm ra là chửi từ trên xuống dưới ngu, cứ thằng nào nói đúng ý bác là bác đặt bơm vào đít khen đến người được khen cũng ngượng đỏ hết cả mông.
Nóii với bác rằng trong cái ủy ban quy họach thành phố cũng rất nhiều người được đào tạo bài bản, tốt nghiệp PHáp, Anh , Mỹ về kiến trúc cũng như quy họach đô thị. Họ cũng đã được đi nhiều, học nhiều, biết nhiều ngoại ngữ chứ đé,o phải mỗi tiếng Anh như bác em. Nhưng khi được hỏi ý kiến vẫn rất khiêm tốn, cân nhắc thiệt hơn trả lời có trước có sau chứ đé,o ai vung xích chó lên chửi lọan xị ngầu như bác cả.
Cái quy họach thành phố bên Sông Hồng bác nói ở trên là chính xác theo mô hình của Hàn, em cũng may mắn, đi theo điếu đóm và được ngồi uống rượu với mấy bác ở nhà mình sang nghiên cứu thực tiễn của bọn Hàn. Cho nên em cũng biết đôi ba khó khắn của cái dự án ấy. Bác cứ nói quy mô nó nhỏ, tầm ảnh hưởng ít là bác hơi bị nhầm. Nếu thực hiện, kinh phí di dời dân cũng hơi bị khổng lồ. Mà Sông Hồng nó đé,o giống sông Hàn tý nào. Bác thử tắm sông Hồng một lần như em bác, rồi sang Hàn tắm sông Hàn như em bác đây sẽ biết mà so sánh. Sợ trôi mẹ nó cả thành phố mùa lũ lên chứ đùa à. Để thấy rằng nắn chỉnh sông Hồng và giải tỏa di dời dân hai bên đê không phải là dễ.
Không có cái gì dễ cả, cứ ngồi mà phân tích thiệt hơn sợ lọ sợ chai thì đé,o bao giờ làm được cái gì. Hà Nội bây giờ nó đã là cứt rồi thì sợ đé,o gì nó biến thành cái khác tồi tệ hơn hả các bạn.
Tóm lại " Mở rộng thành phố là đúng đắn cần phải làm ngay không bàn cãi" Nếu có bàn cãi thì chỉ nên cãi xem mở rộng thế nào và quản lý ra sao thế thôi!
Vàng
17-03-08, 12:42
Bác em nhầm lẫn khái niệm rồi. Cuộc chiến tranh Pháp Việt thì là cuộc chiến độc lập dân tộc. Còn cuộc chiến Việt Mỹ thì mới là thống nhất đất nước. Bác không nên nhập nhằng đánh nận con đen. Mà ở đây em chỉ nói đến vấn đề "trả giá", còn không thèm nhận định đúng sai nữa, mất công thằng Đào nó lại mật thư than thở: "Thầy kín miệng con nhờ!".

Thảm sát Sơn Mỹ do nhiều nguyên nhân, trong đó có 1 phần nguyên nhân do chúng ta phát động "chiến tranh nhân dân", bác ạ! Tiện thể nói đến "thảm sát", mời bác sang bên điện ảnh nghe em giới thiệu về bộ phim "Katyn".
GunZ
17-03-08, 12:56
Thằng già An có trò lấy ống đu đủ thổi đít nhau ác phết nhẩy?

Hố hố cái trò ra vẻ hiểu biết khen người này hạ người kia chỉ càng làm lộ rõ mặt của một thằng dớ dẩn ăn tục nói phét của cu thôi

Anh không biết từ hồi bị anh dí cho cái tít tồ chú có bất mãn chế độ không, nếu có bảo anh rồi anh đổi cho cái hoành tráng hơn, nhé :D.

Chứ với bác Trường An, hồi xưa là Hải đăng Quốc Hưng, thì các chú chỉ có duy nhất một nhiệm vụ, một ân sủng lớn lao, là ngồi im ngồi nghe bác tuyên huấn.

Bác TA, bạn Vàng em cũng ổn, tài năng cũng là có tí chuyên môn cái mảng kiến trúc quy hoạch, lại đang còn tuổi trẻ với cả đang một mình ở diễn đàn bao gái níu kéo (vì sợ bạn ý lại bỏ đi thì mất vui :D), nên bạn ý oai tí bác kệ đi cho vui, đấy, như em Biển Xanh em gái em, xinh tươi thuỳ mị thông minh sắc sảo là thế, mà bạn Vàng còn phũ như bổ củi, thì bác biết thế nào rồi đấy.


Nick Trường An bây giờ hình như có đứa khác chui vào rồi. Nếu chị không nhầm thì là vợ chồng nhà Killer chui vào làm trò để câu kéo thêm khách cho Hạ Long thôi.

ThanhHang em gái chị Vìu, hồi xưa chị gái ấy là chị Vìu có yêu bác Killer không, mà sao ấy cứ akay vợ chồng nhà bác ý thế. Ấy còn trẻ, trình ngửi văn chưa đủ, ấy cứ đi... đái một bãi đi, là nhẹ người ngay ấy mà. Với cả, sao ấy vào chơi diễn đàn lâu lâu rồi mà mãi đe'o viết nổi một cái gì có nội dung hơn là kiểu akay lũng cú gato như thế nhỉ.
Tr­ường An
17-03-08, 13:04
Chú Mecado có hình dung được việc quản lý, xây dựng một thành phố có hơn 900 km2 là như thế nào không.

Liệu có ai dám nói rằng một thành phố có hơn 900 km2 lại không có đủ quỹ đất để xây dựng, và phá triển không.

Chú hãy thử tìm hiểu xem khắp châu Âu, Bắc Mỹ có bao nhiêu thành phố có diện tích vào khoảng xấp xỉ 1.000 km2.

Chỉ có Mỹ latinh, châu Á là có nhiều Megacity, với hàng loạt vấn đề tồi tệ không khắc phục được.

Nói đến quy hoạch, thì nơi mà chúng ta cần đi học là châu Âu, Bắc Mỹ, phải học những người giỏi nhất.

Chỉ tham khảo thêm kinh nghiệm của các nước láng giềng, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tuyệt đối không bao giờ được bạ ai cũng tôn lên làm thầy. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc so với châu Âu, Bắc Mỹ về khoa học quy hoạch thì chỉ là những kẻ quê kệch, thô thiển.

Để hình dung rõ hơn về quỹ đất của Hà Nội đã đủ mênh mông chưa tôi đưa lại một tin tôi đã đưa ở một chuyên mục tương tự, diễn đàn Tathy/Thanglong:


Mê Linh đã từng được sáp nhập vào Hà Nội tháng 12/1978, sau nhiều năm tháng chẳng thay đổi gì khi về Hà Nội, đến tháng 7/1991 Mê Linh lại được đưa trở về tỉnh Vĩnh Phú, và nay Mê Linh thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Từ 12/1978 đến 07/1991 Hà Nội đã làm được những gì cho Mê Linh. Và nay nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của Vĩnh Phúc, Mê Linh được như bây giờ thì có kẻ lại động lòng tham mà nhòm ngó Mê Linh cho Hà Nội.

Hà Nội có thiếu đất để phát triển không, hơn 900 km2 phải chăng là chưa đủ cho Hà Nội? Thật là nhảm nhí khi Hà Nội chưa quản lý, khai thác tốt hơn 900 km2 của mình thì lại có kẻ thấy có nơi quanh mình đang phát triển tốt mà động lòng tham, giậm giật không yên quyết chiếm cho bằng được.

Hà Nội hiện đang có:

9 quận:

1. Quận Ba Đình, 2. Quận Đống Đa, 3. Quận Hoàn Kiếm, 4. Quận Hai Bà Trưng, 5. Quận Hoàng Mai, 6. Quận Long Biên, 7. Quận Tây Hồ, 8. Quận Thanh Xuân, 9. Quận Cầu Giấy,

và 5 huyện:

1. Huyện Đông Anh, 2. Huyện Thanh Trì, 3. Huyện Sóc Sơn, 4. Huyện Từ Liêm, 5. Huyện Gia Lâm.

Ngay trong 4 quận lâu đời của Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng), thì mới có Hoàn Kiếm được tạm coi là đô thị một cách tương đối đầy đủ (vẫn còn 2 phường Phúc Tân và Chương Dương chưa phát triển ngang tầm đô thị), tuy vậy nhu cầu xây dựng mới tại quận này các trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn vẫn rất nóng bởi vị trí lý tưởng của quận này.

3 quận kia Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng mới có từng phần được khai thác tốt, trở thành các trung tâm thương mại, tài chính, dịch vụ thực sự, còn rất nhiều việc phải làm.

Hai Bà Trưng đang khởi động trung tâm thương mại tại Chợ Mơ, Công viên Tuổi Trẻ thì còn đang chưa đâu vào đâu, v.v... 2 quận còn lại thì mới Ba Đình là khá hơn một chút.

Các quận mới thành lập sau này thì những phần đã được phát triển là rất nhỏ, tiềm năng phát triển còn rất lớn. Quận Hoàng Mai chẳng hạn, phần lớn lãnh thổ của quận này có khác gì nông thôn.

Đối với 5 huyện của Hà Nội thì tiềm năng khai thác còn vô số. Huyện Từ Liêm đang tiềm ẩn khả năng đô thị hóa rất mạnh, hãy khai thác tốt ngay tiềm năng này.

4 huyện còn lại đều là những nơi có thể triển khai các dự án lớn với nhiều mục đích khác nhau.

Bài toán giao thông, hạ tầng cơ sở của Hà Nội vẫn còn đang ngổn ngang, trăm mối tơ vò, có biết bao việc phải làm, nhưng đều là việc khó, vậy thì có mấy miếng ngon bên cạnh sao ta không gặm luôn cho rồi, Hà Đông, Hòa Lạc, mấy khu đô thị, giải trí Hà Tây đang làm quá ngon, mấy khúc xương xẩu còn lại của Hà Tây thì ta cứ nhận về bỏ xó đó có sao đâu, chẳng ai đả động gì đâu mà sợ, Sóc Sơn, Đông Anh ta đã bỏ xó bấy lâu nay có ai nói gì đâu.
Trường An.
Tr­ường An
17-03-08, 13:12
Chú Vàng ngu lắm. 500.000 quân Mỹ làm mưa làm gió trên đất của chú, hàng ngày nó trút bom lên đầu chú, nã pháo vào đầu chú, mà chú bảo chú có độc lập à, chú ngu nó vừa vừa thôi.

Chú có hiểu thế nào là tàn sát ông, bà già, trẻ con, bắn giết những người không có vũ khí không.

Không có lý do nào biện hộ cho hành vi tàn sát những người không có vũ khí, đó là một lũ súc sinh, tôi nhắc lại một lũ súc sinh, chú có hiểu không.

Trường An.
Salut
17-03-08, 13:12
Vừa đọc thằng Mẹc đã thấy fốt. Anh chỉ cho chú tạm thời hai cái dốt của chú.

1. Học là một chuyện, nhưng thực tế lại là chuyện khác. Nói về xây dựng, anh đồ rằng, đé,o thằng nào bằng thằng Đức, nhưng để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, nó cũng fải chịu không biết bao nhiêu là đau thương, dạng như cầu sập chả hạn. Anh cho chú học một trăm năm ở các nước fát triển, về VN thực hành vẫn cứ sai như thường. Không fải là vì chú dốt, mà là vì, những việc như vậy cần fải có kinh nghiệm thực tế, thế thôi.

2. TP bên sông Hồng là do tướng Đờ cát đề nghị từ lâu lắm rồi, chứ đé,o fải đợi tới thằng Hàn xẻng nhà chú. ;) Thế nhé. Anh đọc tiếp bài của các bạn khác đây.

Bonus: Mỹ mới sập cần cẩu xây dựng, chết một cơ số người, sập một cơ số tòa cao ốc.
Vàng
17-03-08, 13:26
Bác Mec em chỉ vì đôi quả đồi ở Tiến Xuân mà trở nên u minh thế ru? Nếu HN mở rộng như đề án, thì em cam đoan là đe'o thể quản lý được. Có mỗi mấy quận huyện mà đã phá tan hoang, giờ thêm Hà Tây Mê Linh, có mà quản cái đe'o.

Tỉnh lại đi, bác em!
Mecado
17-03-08, 14:17
Vừa đọc thằng Mẹc đã thấy fốt. Anh chỉ cho chú tạm thời hai cái dốt của chú.

1. Học là một chuyện, nhưng thực tế lại là chuyện khác. Nói về xây dựng, anh đồ rằng, đé,o thằng nào bằng thằng Đức, nhưng để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, nó cũng fải chịu không biết bao nhiêu là đau thương, dạng như cầu sập chả hạn. Anh cho chú học một trăm năm ở các nước fát triển, về VN thực hành vẫn cứ sai như thường. Không fải là vì chú dốt, mà là vì, những việc như vậy cần fải có kinh nghiệm thực tế, thế thôi.

2. TP bên sông Hồng là do tướng Đờ cát đề nghị từ lâu lắm rồi, chứ đé,o fải đợi tới thằng Hàn xẻng nhà chú. ;) Thế nhé. Anh đọc tiếp bài của các bạn khác đây.

Bonus: Mỹ mới sập cần cẩu xây dựng, chết một cơ số người, sập một cơ số tòa cao ốc.
Lút đọc mà cũng đé,o lên thân, anh buồn cho Lút. Đánh cá với lại phơi thuốc Nào quê chú thì mới đé,o cần phải học, chăm hay không bằng tay quen phỏng? Những vẫn đề như kiến trúc, hạt nhân mà chăm hay với lại tay quen nhà Lút thì có mà Văn Điển mẹ nó sớm em ạ. Học phải đi đôi với hành đã đành nhưng còn chỉ hành không như Lút thì chỉ thành cửu vạn thôi em. Anh biết từ học đến đưa kiến thức vào thực tế là rất xa.
Anh là người có học, anh biết kiến thức ở Tây đé,o áp dụng ngay vào Việt Nam được, phải thay đổi đi một tý mới phù hợp..v..v nhưng anh cũng biết đé,o học thì cũng đé,o làm gì ra tấm ra món(@Gấu) nhé.
Còn Đờ Cát đề nghị là việc của Đờ Cát còn bây giừo bọn nó xây dựng thành phố bên Sông HỒng là theo mô hình của Hàn và do bọn Hàn tư vấn. Anh có cãi nhau với Lút là thằng đé,o nào đưa ra ý tưởng trứoc đé,o đâu. Lần sau Lút em anh cư stừ từ đọc cho kỹ rồi hãy nhảy dựng lên như thế nhé.
Chuyện sập cẩu ở Mỹ thì liên quan kak gì ở đây? Phải chăng Lút nói giỏi và trình độ cao như Mỹ thì cẩu vẫn sập như thường huống gì Việt nam phỏng? Không chú trọng an tòan lao động, chủ quan coi thường mạng sống là dính đòn ngay. Ở đé,o đâu chả thế cũng có lọ có chai cũng như Lút ăn học và làm việc ở nước văn minh như Đức nhợn thì vẫn dốt như thường chui vào đé,o đâu mở mồm chả bị các anh ị.
@Kòm: THật sự anh không phải vì hai quả đồi của ông già ở Tiến XUân mà U U MInh MInh đâu. 18 năm trời bỏ quê ra Hà Nội sống, anh đã hiểu Hà Nội nó chả có cái vẹo đé,o gì. Nếu không thay đổi, mở rộng, hiện đại hóa và nâng cấp cơ sở Hạ Tầng thì chỉ 5 năm nữa thôi Hà Nội đé,o bằng Mai CHâu- Hòa Bình chứ nói đé,o gì đến so sánh với Hà Tây quê lụa của bố anh.
Vàng
17-03-08, 14:27
Bác Mec em xúc động quá thể, tay type run đến mức sai chính tả tèm lem mí quên cả xuống dòng. Take it easy đi bác ơi. Đàng nào em mí bác An có phản đối thì có thay đổi được đâu nào. Thôi thì em đồng ý với bác, bác vui chưa? Ta chuyển thủ đô mới ra Hòa Lạc cho nó tiện, ra Mai Dịch chôn, cũng gần. Còn Hà Nội cổ cứ để nó thế, sau này cho Tây ba lô nó du lịch về nguồn, kiểu Bản Lác Mai Châu ý, ối tiền.
Mecado
17-03-08, 14:51
@Kòm: Tại bộ gõ của cu Bi như lìn. Vào mà edit bài phát là muốn xuống dòng cũng đé,o nổi. Nhảy lọan cào cào.
Hà Nội nó nuốt Hà Tây thì anh cũng chẳng sung sướng đé,o gì. Tự nhiên bây giờ muốn vào rừng ở cho yên tĩnh lại mất thêm 60 khìn tiền xăng ngồi Ma tịt. Trời nắng nóng cứ phải đứng chỉ đạo chuyển cây ra ô tô cho bọn nó mượn mấy ngày tính gốc lấy tiền đề bù, được tý tiền nhưng mệt lắm. Cây của mình tòan cây ăn trái cao sản cứ đào lên , trồng xuống nhiều nó chột mẹ nó mất Kòm ạ.
Vàng
17-03-08, 15:01
Bác em làm áp phe như nìn ý. Ai bây giờ đòi đền bù bằng cây nữa. Bác cứ chiển đi chiển lại, thối mẹ nó gốc. Bác em ra Văn Điển (từ Hà Đông bác đi cái đường qua bệnh viện 103 ý - em chỉ đường cho bác cứ phải lôi bệnh viện vào cho bác dễ hình dung), rồi đặt hàng khoảng ba bốn chục cái nắp mộ bằng bê tông cốt thép dán gạch men kính cỡ 20-30 (loại bóng bóng hay ốp tường WC ý ạ), với cỡ chừng ấy cái bia mộ. Trên bia thì bác khắc mẹ nó tên tuổi năm sinh ngày mất vào. Tên tuổi quê quán thì bác cứ bịa mẹ nó ra. Năm mất trừ đi năm sinh bác nhớ để từ 1-99 thôi nhé bác. Thế rồi bác mang về vườn nhà bác mà xếp. Cứ khoảng 6m2 một mộ nhé bác. Tha hồ mà ăn đền bù mà không lo thối gốc. Sau này bác có bán lại cũng vẫn nguyên giá, chỉ lỗ tiền cái bia thôi.
NNH
17-03-08, 15:01
Các bác em,

Em thì cho rằng thì là mà, mở rộng, đô thị hoá ... làm cái đe'o gì phỏng ạ. Việt nam mình, công nghiệp đe'o có gì, chủ yếu vẫn là trồng trọt chăn nuôi, thì là cái mở đất canh tác, khai phá đất hoang nó quan trọng hơn chứ. Cứ thấy Mỹ Nhật Hàn Nga Tàu thủ đô lớn, nhà cao nhiều, xe cộ tấp nập mà bắt trước thì cũng đe'o giống. Bọn nó công nghiệp hiện đại, kinh tế phát triển, đô thị nó ra tiền chứ mình thì xây to nhiều chỉ ngốn tiền con cháu trả nợ chết mẹ chết cha, rồi thì lại thiếu đất canh tác, thiếu nhân công cho nông nghiệp, báu đe'o gì? Ngay cả thằng Thái lọ láng giềng, Bangkok của nó tầm cỡ cũng bằng bố HN mình, nhưng mà nó là thằng kinh doanh du lịch, giải trí, sex nên là mới hợp.

Còn nếu để giải quyết giao thông, thì trưóc mắt nuốt 2 cánh sông hồng, mới cả 2 cánh Láng hoà lạc, di rời dần văn phòng, trung tâm thương mại, tài chính... ra đó để dãn bớt mật độ. Xong rồi làm 1 tuyến xe điện chở bà con cô bác, thì nó cũng giảm bớt áp lực cho mấy quận nội thành, rồi thì là quy hoạch lại xe buýt . Mà chỉ làm vậy thôi cũng chắc mất mẹ nó 20 năm, phỏng ạ. Con, cháu của em với các bác cứ gọi là è cổ.
fever
17-03-08, 15:51
Nghe các bác kể chừng ấy việc em đe'o dám cưới vợ sinh con nữa.

Đời em, em quyết chí ăn thật mặn cho đời con cháu các bác khát nước http://thanhnienxame.net/images/icons/icon10.gif
nhaphat
17-03-08, 15:55
Èo, lâu không vào ai ngờ thằng Kòm KTS rởm nó bôi bê bết hết cả thế này. Kòm ơi mang hết đống urban dì vờ lốp mần của Kòm đốt hết đi Kòm ạ, ai lại học gạo thế. Ạ anh đi anh vào giảng bài cho Kòm!
dao_hoa_daochu
17-03-08, 16:06
Hị hị anh giải thích cho chú ConBuon nhá:

Những vấn đề về quy hoạch - quản lý đô thị nêu trên thực tế chả có đe'o gì là phức tạp đến mức phải thuê tư vấn nước ngoài cả. Thậm chí bọn nước ngoài không thể hiểu tình hình văn hóa - xã hội VN bằng bọn VN được. VN chỉ cần thiết thuê tư vấn nước ngoài trong các dự án liên quan đến công nghiệp nặng và công nghệ cao mà thôi.

Vấn đề cho việc lựa chọn tư vấn nước ngoài, chẳng qua là vì khi VN làm với nhau thì với giới lãnh đạo - thực thi thì trên bảo dưới không nghe, với bọn ngang cơ thì đe'o ai chịu nghe ai. Tóm lại đe'o ai chịu làm, đe'o ai chịu trách nhiệm nên thành thử công việc nó cứ ì ra, hoặc theo giải pháp an toàn là kệ đến đâu hay đến đó.

Chứ tất cả nhưng công việc trên, chú biết, anh biết thì các bác ý cũng biết. Nhưng đe'o thèm làm vì thằng này làm cho thằng kia hưởng là đe'o được. Thế nên tốt nhất cứ chọn giải pháp mặc kệ, hoặc thuê tư vấn nước ngoài là giải pháp công bằng tao không được ăn thì cũng cho mày nhịn.

Chú hiểu ra chưa?
Bác gió cả bác nhaphat cho em hỏi cái là có phải là ở Việt nam mà cứ hết phổ thông mà đé0 thể thi vào trường nào được thì là thi vào đại học kiến trúc có phải không ạ?
Vàng
17-03-08, 16:12
Bác gió cả bác nhaphat cho em hỏi cái là có phải là ở Việt nam mà cứ hết phổ thông mà đé0 thể thi vào trường nào được thì là thi vào đại học kiến trúc có phải không ạ?
Đe'o hẳn thế đâu Đào ạ. Nếu thế thật thì chỉ có đi sang Mã Lai xuất khẩu nao động thôi. Còn vào trường kiến trúc thì cần phải có tài nẻ, nẻ là biết vẽ báo tường mí sơn graffity trên mũ bảo hiểm như thằng gió, hoặc biết làm thơ soạn nhạc như thằng Vĩnh Tiến, còn hoa tay dốt đến mức đe'o biết vẽ báo tường mí làm thơ HHT, thì phải viết chiện HHT như thằng D'atanhan mà nay nó đổi bút danh là X-ray. Còn thằng nhaphat thì anh đe'o hiểu, thằng này đe'o có hoa tay gì cả nên anh đoán bố nó là trưởng khoa quy hoạch hoặc bèo nhất cũng trưởng phòng quản lý sinh viên hẹ hẹ!
dao_hoa_daochu
17-03-08, 16:25
http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200611/original/images1159353_1.jpg

Thằng mặt bướm này thì có phải kiến trúc không hả bác Kòm?

Mà như bác kể thế thì đại học kiến trúc viet-nam nó kiểu như là sơn đông mãi võ hay là gánh xiếc khỉ hay là thế đé0 nào? Chưa bao giờ mà tôi lại thấy một cái trường nào mà lại kỳ lạ đến như thế!
Vàng
17-03-08, 16:35
Thằng đĩ này là học cùng trường em Vàng Anh, lính đánh thuê cho The Wall thôi. Mấy thằng gẩy đàn kia mới là học sơn đông mãi võ. Mà em cũng lạ mấy thằng kia, có thằng đi học thì tóc chỉ hơi dài, đến lúc thành kts thì búi tóc luôn, còn thằng đầu đinh thì thành thằng trọc. Hai thằng nhaphat và thằng gió ở đây, anh đồ là nếu không tóc búi, thì cũng trọc đầu. Hẹ hẹ
Tr­ường An
17-03-08, 18:32
Chú Vàng cứ động đến chuyên môn là nói chuyện rất duyên.

Để thi đua với Hà Nội, Bộ Xây dựng, và kiếm chuyện, tâng công với TP. Đà Nẵng, biết đâu mình sẽ thành công dân danh dự của Đà Nẵng, được cấp biệt thự, nhà vườn ở Đà Nẵng nếu đề án thành công, tôi đề nghị chú Vàng khẩn trương chiêu mộ một vài đàn em thân tín nghiên cứu ngay đề án mở rộng TP. Đà Nẵng, đô thị trung tâm miền Trung, cho tương xứng với đất nước có hơn 100 triệu dân. Cụ thể như sau:

- TP. Đà Nẵng mở rộng sẽ bao gồm Đà Nẵng hiện nay và toàn bộ diện tích, dân số của các huyện Đông Giang, Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, TP. Hội An hiện đang thuộc tỉnh Quảng Nam;

- Sau khi mở rộng Đà Nẵng có diện tích: 3226,27 km2, dân số khoảng: 1,4 triệu người.

Trong tương lai sẽ phát triển Đà Nẵng với quy mô dân số 3 triệu người để tương xứng với đất nước 100 triệu dân, làm tròn vai trò đô thị trung tâm cấp quốc gia, trung tâm kinh tế-xã hội của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Thực ra ta chỉ định cướp lấy Hội An mà thôi, Hội An quá ngon mà để cho bọn Quảng Nam quê mùa chả kém gì Hà Tây nó quản lý thì phí quá, nên ta vẽ ra đề án này lấy luôn cả mấy huyện kể trên để thiên hạ khỏi dị nghị.

Khi viết đề án chú nhớ phải viết là để thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị "về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước", theo đúng tinh thần nghị quyết đã nêu:


"Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của đất nước, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh; là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, cửa ngõ chính ra Biển Đông của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các nước tiểu vùng Mê Kông.

Đà Nẵng cùng với Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, kiên cường trong kháng chiến chống ngoại xâm. Trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước, Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, xây dựng thành phố phát triển khá trên nhiều mặt, trở thành một thành phố cảng biển lớn, là đô thị trung tâm cấp quốc gia, là một trong những trọng điểm phát triển của đất nước, góp phần quan trọng thúc đẩy các tỉnh khác trong khu vực phát triển và trở thành trung tâm kinh tế-xã hội của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Xây dựng và phát triển Đà Nẵng có ý nghĩa rất quan trọng về nhiều mặt đối với miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.
......

Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế- xã hội lớn của miền Trung với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại du lịch và dịch vụ; là thành phố cảng biển, đầu mối giao thông quan trọng về trung chuyển vận tải trong nước và quốc tế; trung tâm bưu chính - viễn thông và tài chính - ngân hàng; một trong những trung tâm văn hoá - thể thao, giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ của miền Trung; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung và cả nước.",

thì hiện nay Đà Nẵng đang mặc một chiếc áo quá chật (hiện Đà Nẵng có diện tích 1.257,3 km2, dân số khoảng 789 ngàn người), không đủ quỹ đất để thực hiện các dự án lớn, và phát triển Đà Nẵng thực sự thành:

- Trung tâm kinh tế - văn hoá lớn của miền Trung và cả nước, với các chức năng cơ bản là một trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ của miền Trung; là thành phố cảng, đầu mối giao thông (đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường bộ) quan trọng về trung chuyển và vận tải trong cả nước và quốc tế; là trung tâm bưu chính viễn thông và tài chính, ngân hàng; là một trong những trung tâm văn hoá - thể thao, giáo dục - đào tạo, trung tâm khoa học công nghệ của miền Trung; Đà Nẵng còn là một trong những địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng và an ninh khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước;

- Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị hiện đại, văn minh có môi trường văn hoá - xã hội lành mạnh, phát triển trong thế ổn định và bền vững, giữ vai trò trung tâm của miền Trung và Tây Nguyên với cơ cấu kinh tế công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, thuỷ sản, nông lâm nghiệp, trong mối quan hệ với cả nước, khu vực hành lang Đông - Tây và ASEAN.

Do vậy việc mở rộng Đà Nẵng là hết sức cấp bách, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, đây là thời cơ lớn, nếu chúng ta không khẩn trương làm ngay sẽ có tội với các thế hệ tương lai, sẽ đẩy lùi sự phát triển của đất nước đến vài chục năm.

Trường An.
Vàng
17-03-08, 19:15
Hị hị bác Trường An nói chiện toàn đề tài vi mô. Nếu làm chỉ để tâng công mí bác, thì đề tài thạc sĩ quy hoạch của em phải chọn những đề tài vĩ mô hoành tráng hơn nữa. Kiểu như "Quy hoạch nâng cấp các thôn xã chưa có điện lưới thành thành phố cấp I", "Quy hoạch mở rộng các thị trấn dưới 50 nghìn dân thành Megacity"..., hoặc bèo lắm cũng phải "Quy hoạch cụm dân cư nông thôn tập trung với số dân trên 10 triệu người" cơ. Chứ cái thành phố Đà Nẵng bé bằng cái mắt muỗi, chưa xứng!
nhaphat
17-03-08, 20:10
Hồi xưa em rất thích xây nhà mí lại đi buôn, cơ mà học thì dốt, thi mãi mới qua được cái bẳng đít nhôm nên chắc mẩm là không thi kinh tế như là Nâu đại ka được. Thế là quyết chí đi học xây nhà, bèn đăng kí thi Kiến Trúc, cứ nghĩ là nó sẽ bắt mình thi xây nhà nên hôm thi bèn vác bao tải gạch đến xếp trong phòng. Ngờ đâu toàn thi viết cái đ éo gì toàn số mí cả vẽ vẽ bôi bôi cái hình đ éo gì mặt người. Bọn cùng phòng chắc thấy em mang gạch đến sợ quá mí cho em chép từ đầu đến cuối, thế là đỗ. Ai dè vào trường nó đ éo dạy mình xây nhà mà toàn dạy mình vẽ vớ vẩn với cả một lũ nhìn như khỉ. Thế nên là bi giờ các bác làm ơn cứ gọi em là thợ xây mí cả cò đất là được rồi. Đừng gọi em là cái đ éo gì kiến trúc sư... khí nhục!
ĐànBòVàoThànhPhố
17-03-08, 20:17
http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200611/original/images1159353_1.jpg

Thằng mặt bướm này thì có phải kiến trúc không hả bác Kòm?

Mà như bác kể thế thì đại học kiến trúc viet-nam nó kiểu như là sơn đông mãi võ hay là gánh xiếc khỉ hay là thế đé0 nào? Chưa bao giờ mà tôi lại thấy một cái trường nào mà lại kỳ lạ đến như thế!
----------
Man này tên Trần Lập-người Hà Nội gốc, học K37 Đại học Xây dựng khoa Kiến trúc (tốt nghiệp năm 1997). Nhạc sĩ và ca sĩ hát chính trong ban nhạc the Wall. Hiện đang là trưởng phòng thiết kế của Cty Thái Bình Dương.
EPA
17-03-08, 20:37
Dme, lão nhaphat vào tâm sự cái đoạn này thì em mới nhớ ra ngày xưa thích giống mấy anh tóc dài búi tó củ hành kiểu các kụ, đi xe cuốc, khoác túi cói, miệng ngậm chếch điếu thuốc phì phèo hết sức là từng trải lịch duyệt giang hồ nhàn nhã chắp tay sau đít kiểu thằng Đào phò... em các bác mới đăng ký một lớp liện thi cấp tốc môn vẽ đặng thi đậu trở thành KTS rực rỡ tương lai huy hoàng sáng chói xây cho nhà cao cao mãi để "đêm thành phố đầy sao" thì có thể lặng người mà mơ về hình bóng một người con gái mà mình thầm yêu đi bên sông chở đầy nắng hồng... đẹp không bút lục nào tả xiết.

Thế mà, tại lớp liện thi ông thầy ra đề vẽ quả bưởi tầm này:

http://farm1.static.flickr.com/176/472185979_45ea131d3b_o.jpg

Em các bác hý hoáy một lúc thì được như thế này:

http://www.rjgeib.com/thoughts/breasts/beautiful-breast.jpg

Thầy xem xong thì mới hết sức là nhẹ nhàng và diên dáng bẩu: "Cậu vẽ bưởi thành cam thế này thì nên theo học nhãn khoa thì hợp lí hơn cả".

Kể từ đó thì danh từ KTS đối với em vẫn mãi chỉ là em sẽ tin giấc mơ có thật... ơ hờ em chờ anh... ú ơ @Lệ Quyên chị em
nhaphat
17-03-08, 21:03
Lão EPA may mắn thật, lão mà là kts thì còn lâu tui mới gả con giai cho con lão!
Mecado
17-03-08, 21:10
Đè,o mẹ! Cứ để mấy thằng kiếm trúc tóc búi tó dở người, KTS ăn giấy ỉa ra bản vẽ, bọn cò ăn đất tè ra đô la , thằng bành vè mất gốc vào là làm loạn mẹ nó topic hết sức là nghiêm chỉnh của Mẹc anh đây. Ông cho dân quân lôi cổ chúng mày xuống xã viết kiểm điểm sái mẹ nó hết tay bi giờ.
Hà Nội nó đang cần 13 tỷ USD để cải tạo, nâng cấp giao thông kia kìa. Các chú tính thế nào? Lấy đất Hà Tây bán đi để huy động vốn chứ hả?
Vu~
17-03-08, 21:15
Thằng đĩ này là học cùng trường em Vàng Anh, lính đánh thuê cho The Wall thôi. Mấy thằng gẩy đàn kia mới là học sơn đông mãi võ. Mà em cũng lạ mấy thằng kia, có thằng đi học thì tóc chỉ hơi dài, đến lúc thành kts thì búi tóc luôn, còn thằng đầu đinh thì thành thằng trọc. Hai thằng nhaphat và thằng gió ở đây, anh đồ là nếu không tóc búi, thì cũng trọc đầu. Hẹ hẹ

Mình thở dài mỗi cái sao TNXM toàn bạn kiến trúc thế nhỉ :D Trần Lập đúng là không phải XD chứ, sao bác Bò lại bảo anh ấy học K37 được.
Hà nội cướp đất các nơi thì có trò gì vui ngoài tăng giá đất không các bác? Metro thì bao giờ được đi mà các nhà máy trong nội thành thì bao giờ biến ra chỗ đồng hoang, bác nào thạo tin cho em cụ thể phát nhà máy Cao su Sao Vàng thì bao giờ biến khỏi Thanh Xuân mới.
ĐànBòVàoThànhPhố
17-03-08, 23:02
Trần Lập đấy bác Vũ em. Bao giờ cái của nợ kia đi, không đến lượt anh đâu!
gió
18-03-08, 00:30
Các dự án liên quan đến đất đai của HN từ xưa đến này luôn luôn có tính chất không minh bạch và tư lợi. Kòm đâu dẫn chứng cho anh cái.
a2gv
18-03-08, 14:28
Cụ Trường An viết hay lắm, giống nghị quyết vãi cả hồn. Cơ mà có vài thứ cơ bản mà cụ e'o biết.

Thứ nhất: Miền Trung là dải đất hẹp, bản thân nội lực không nhiều, tập trung vào thế mạnh biển. Cơ mà cả dải đó chỗ nào cũng là biển nên chẳng thằng nào mạnh hơn thằng nào. Đà Nẵng bất quá chỉ là phát triển trước, chứ còn về đại lý, chính trị không có gì nổi trội tuyệt đối so với các tỉnh dọc miền Trung Trung Bộ. Công trình chiến lược, đáng tiếc không có cái nào ở Đà Nẵng cả.

Thứ 2 là về chủ trương đầu tư. Đương nhiện Đà Nẵng có tiếng nói do đã mở cửa và thực hiện tương đối tốt các chính sách phát triển thành phố. Tuy nhiên thằng đi đầu là thằng bất lợi vì người ta có thể học hỏi rất nhiều từ nó. Đà Nẵng phải đối mặt với thực tế là ngoài danh tiếng, các trường ĐH thì không có nhiều tiềm lực phát triển. Dân số cũng không còn là thế mạnh, khi các tỉnh lân cận mở ra nhiều khu công nghiệp, nhiều dự án lớn thu hút lao động phổ thông. Lao động có trình độ - gọi là trình độ chứ thực ra mới chỉ là không phải lao động chân tay - cũng sẵn sàng theo tiếng nói của thị trường, mà cái đó Đà Nẵng không thể trủ trì được.

Thế nên dù có đi trước, thì Đà Nẵng chưa phải là động lực của vùng miền Trung. Cơ cấu phát triển miền Trung sẽ là đa cực, tập trung vào Chân Mây, Đà Nẵng, Chu Lai - Dung Quất, Nhơn Hội. Hướng phát triển Đông - Tây dù có tiềm năng nhưng chưa phải là động lực chính trong giai đoạn này. Mà đã không được xác định thàn động lực chính rồi, thì xin nghỉ đi nhé, Đà Nẵng ơi.

Tóm lại, thì


Để thi đua với Hà Nội, Bộ Xây dựng, và kiếm chuyện, tâng công với TP. Đà Nẵng, biết đâu mình sẽ thành công dân danh dự của Đà Nẵng, được cấp biệt thự, nhà vườn ở Đà Nẵng nếu đề án thành công, tôi đề nghị chú Vàng khẩn trương chiêu mộ một vài đàn em thân tín nghiên cứu ngay đề án mở rộng TP. Đà Nẵng, đô thị trung tâm miền Trung, cho tương xứng với đất nước có hơn 100 triệu dân. Cụ thể như sau:......................

Trường An.
lluvia
18-03-08, 14:34
Em đé0 biết mở rộng ra thì hình thù các đô thị vệ tinh nó như nào??? Đây là sản phẩm của anh Thảo hiện đang là chủ tịch UBND TP Hà Nội thời anh í còn làm ở Bắc Linh.
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN12.jpg
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN14.jpg
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN14.jpg
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN13.jpg
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN19.jpg
http://smg.photobucket.com/albums/v257/duyk6/Blog/?action=view&current=BN28.jpg
Vàng
18-03-08, 14:57
Mấy cái ảnh của chú còn sót nhà văn hóa Kinh Bắc trông như cái đình làng phóng to, tượng đài Lý Thái Tổ với cái hồ đôi nữa. Công nhận anh kts Thảo đồng nghiệp thằng nhaphat mình thân TW kinh, mấy năm bí thư Bắc Ninh xin được bao nhiêu tiền xây lại hết mẹ cả thành phố.
lão ma
18-03-08, 17:50
Hà Nội nó đang cần 13 tỷ USD để cải tạo, nâng cấp giao thông kia kìa. Các chú tính thế nào? Lấy đất Hà Tây bán đi để huy động vốn chứ hả?
Công lao ku Mê em anh bệ topic hot này từ bên kia sông qua đây mà các bạn lại ngừng ném đá là thế x nào?

Nói như ku Mê thì đất ruộng, đất đồi HT tầm 1 tr m2. Sau khi sát nhập vào thành phố Hà lội rồi giá cả tăng lên tầm 10 tr. để lấy xèng qui hoạch cấp cụm, thành phố. Xong rồi 5 năm nữa quản lí như lìn, x xong thì lại tách ... chỗ nào về chỗ nấy thì hoá ra nhà nước tuyền đi lừa, ăn chặn dân đen à?
Mecado
20-03-08, 11:33
Vâng ! Bác Lão Ma đé,o biết rằng từ xưa dân đen vẫn luôn chịu thiệt. Cho nên thiệt thêm lần nữa cũng chả sao.
Em lo ngại vấn đề mở rộng thành phố mà cứ nhùng nhằng chậm trễ thì khi Hà Tây nó phát triển nhanh quá, ván đóng thuyền mẹ nó rồi thì có mà quy họach vùng cái đé,o. Bây giờ nhân lúc nó mới manh nha phát triển thì uốn nó ngay theo quy họach còn khả thi, chứ cứ để nhà cao tầng mọc ầm ầm, dự án khởi công cứ gọi là ầm ầm, dân tình bán được đất có tiền xây nhà to ầm ầm , mạnh ai ngừơi lấy xây thằng hàng xóm xây cao hơn nhà mình cái tum, con mình xây cao hơn nhà nó hẳn 1 tầng thì đé,o biết bộ mặt nó ra thế nào.
Mở rộng không có nghĩa là ta bành trướng, mà mở rộng để bảo tồn những tinh hoa, tốt đẹp của Hà Nội, những cây xanh, những con đường, di tích của Hà Nội sẽ đỡ bị lấn chiếm. MỞ rộng để cho nó phù hợp với chức năng của Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị đầu tàu của cả nước. Chứ cứ để Hà Nội thế này thì chỉ 10-20 năm nữa chuyển mẹ nó thủ đô về Thanh Hóa.
Các bác nào sợ mở rộng xong nó đé,o quản lý được vì khả năng quản lý và quy họach đô thị của mình nó yếu kém thì cũng đé,o phải lo lắng nhiều. Khi giao cho nó làm, nó thống nhất được một thể chế, gắn kết được cả một vùng rộng lớn cơ thành công là rất cao.
Mà bây giờ các bác có tranh cãi ngăn cản thì cũng đé,o chặn được dòng chảy đang vào mùa lũ. Em khẳng định với các bác là " Gạo đã thành cơm rồi" quay sang ủng hộ đi mới là kẻ thức thời tuấn kiệt. Sau này còn được tiếng với con cháu Thăng Long là có tầm nhìn xa hị hị.
Ông bố Bộ chính trị đã đồng ý, Bà mẹ "Bộ xây dựng" đã mất 4 năm xây dựng đề án mối lái, thằng con trai Hà nội đang cởi sịp chờ sẵn, đứa con gái Hà Tây đã nhướn mình, tắm giặt sạch sẽ, sức dầu thơm trải chiếu lên giường chờ sẵn thì còn chờ gì nữa mà không mần tình. Hai thằng trai làng Vĩnh phúc, HÒa Bình có tý lăn tăn vì mất mồi ngon nhưng được đút cho tý tiền đi chơi cave, lại được xem phim sex Hà Nội híp Hà Tây miễn phí thì còn sức đé,o đâu mà phản đối.
Tr­ường An
20-03-08, 11:55
Chú Mecado tư duy giản đơn, hoàn toàn dựa trên suy đoán cảm tính, hoang mơ trọc phú, rất có hại cho bản thân.

Tôi đề nghị những kẻ mưu mô đề án mở rộng Hà Nội ở Hà Nội, Bộ Xây dựng và ở một số cơ quan khác chuyển ngay đề án nhảm nhí, cơ hội chính trị, trục lợi cá nhân của họ thành đề án quy hoạch xây dựng cả Việt Nam thành thủ đô của thế giới cho nó gọn, và xứng tầm với sự huyênh hoang, vỗ ngực của những kẻ trọc phú mới nổi, chưa hiểu thế giới là gì, thế giới có những ai.

Trường An.
Salut
20-03-08, 11:59
Bác An, em nghĩ bác chịu khó bỏ công ra, sưu tầm ý kiến anh chị em trên đây, viết thành một bài, gửi tất cả các báo điện tử. Sau khi được đăng rồi, bác sẽ đưa link lại đây để anh chị em ta ra ngoài đó kí tên ủng hộ. Như vậy có lẽ là tính khả thi cao hơn. Chờ tin chiến thắng của bác.

Cu Mẹc em giai em thì bác cứ kệ nó bác ạ. Nó chuyên nghề bác sĩ, cho nên, dân tình càng nhộm nhoạm, nheo nhóc nó càng thích, vì dịch bệnh nhiều thì chúng nó mới có cơ kiếm chác chứ. :D
Tr­ường An
20-03-08, 12:17
"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", cái bọn hoắng, ăn bẩn ở Hà Nội, Bộ Xây dựng, ..., chưa chắc đã nên cơm cháo gì, đã thế còn bị người ta phỉ nhổ, nhơ nhuốc cả đời không gột được.

Chúng ta có thông tin, nhìn nhận được thực chất của cái đề án nhảm nhí ấy nó là cái gì, chúng ta đã công bố các thông tin đó, đã cảnh báo, ngăn chặn, đã hoàn thành trách nhiệm của chúng ta.

Dư luận hiện cũng đang phê phán rất sôi nổi, anh em tham khảo thêm các tin tôi có đưa về giới thiệu ở chủ đề tương tự bên Tathy/Thanglong.

Làm như Salut đề nghị cũng không tăng hiệu quả được bao nhiêu, có khi lại gặp hiệu ứng ngược.

Trường An.
vovi
20-03-08, 12:30
Bạn Mê chớ vội mừng. Đề án này còn phải qua một cuộc thử lửa quan trọng vào tháng 4 tại QH nữa, do đó không thể nói phứa rằng BCT đã đồng ý được. Ngay cả bác TT cũng chỉ ok bằng miệng thôi, làm gì có văn bản. Kiểu như sau khi nghe các bố HN thao thao bất tuyệt, bác mới buông câu: Ờ cũng hay đấy, Ok nhỉ. Chả có ý nghĩa x. Mà các bạn cũng nên biết bác D x phải là tất cả, nhất là tại thời gian này, còn cả các bác anti-D nữa đấy.

Dư luận đang chỉ ra ngày càng nhiều cái phiêu lưu, bất cập và không rõ ràng của nó. Nói tóm lại, vẫn phải đợi thôi...
vovi
20-03-08, 13:05
Hê hê mà nhìn trên bản đồ, HN sau khi có HT rồi cứ đuồt đuột, oằn èo, xấu x tả. Đúng ra phải gọi là đề án kéooo dàiiiii HN mới đúng, mở dạng quái giề. Rồi có khi vài năm sau, chúng nó lại ném miếng xương của ấy, có tên gọi Sóc Sơn, cho Thái Nguyên-gọi là làm quà cho các chú, cố mà dùng, không thì giữ làm kỉ niệm cũng được. Lúc đó, người ta mới té ngửa ra là thực chất chúng nó đang làm đề án dịch chuyển HN. Thật chả biết đằng nào mà lần với bọn này.

Tưởng tượng ra cái cảnh thằng HN trong khi đang đè em Tây ra hiếp, một tay còn cố zờ mông em Phúk, tay còn lại ngọ ngoạy cái ti em Bìh mới thấy thằng này tham và zâm đến mức độ nào. Tiếc là x có lấy dù chỉ một tí trí với hào.
Mecado
20-03-08, 14:26
Chú Mecado tư duy giản đơn, hoàn toàn dựa trên suy đoán cảm tính, hoang mơ trọc phú, rất có hại cho bản thân.

Tôi đề nghị những kẻ mưu mô đề án mở rộng Hà Nội ở Hà Nội, Bộ Xây dựng và ở một số cơ quan khác chuyển ngay đề án nhảm nhí, cơ hội chính trị, trục lợi cá nhân của họ thành đề án quy hoạch xây dựng cả Việt Nam thành thủ đô của thế giới cho nó gọn, và xứng tầm với sự huyênh hoang, vỗ ngực của những kẻ trọc phú mới nổi, chưa hiểu thế giới là gì, thế giới có những ai.

Trường An.
Em thì lại không mơ hoang trọc phú bác em. Vì từ xưa thì ông nội em là cụ đồ đã dạy bố em, rồi đến em là " Lành cho sạch, rách cho thơm". Đến em cũng chả xô vào chụp giật chứng với BĐS để mà thành trọc phú. Không thì đã chả phải đến tận bây giừo 36 tuổi đầu vẫn phải cặm cụi học và làm thuê cho tư bản giãy chết phỏng bác.
Vẫn biết nhưng người có tâm với Hà Nội vẫn sợ một ngày Hà Nội thân yêu sẽ bị đánh mất bản sắc của riêng mình. Nhưng người ta đã nói rồi, hòa nhập chứ không hòa tan. Nếu người Hà Nội chúng ta có nền tảng trí thức và văn hóa đủ mạnh đủ để chống lại hết sức mạnh của cơm áo, gạo tiền và dòng xóay tòan cầu hóa thì sao phải sợ. Chúng ta cũng không thể bo bo giữ nếp cũ hồn thu thảo được nữa. Thử một lần nghĩ Hà Nội chúng ta có gì? Đang thế nào? Bác Trừong An thử lấy xe máy đi từ đầu tới cuối Hà Nội xem còn bao nhiêu bản sắc của Hà Nội xưa? Trong cái nắng, bụi, bẩn và tắc đường xem còn đủ nhã hứng để thưởng thức cái đẹp Hà Nội? Khi đó bác sẽ không tấn công những người có ý tưởng mở rộng Hà Nội bằng những từ em đã bôi đỏ ở trong bài của bác.
Em đa bao lần đưa các giáo sư của Hàn về chơi Hà Nội, em cũng đau lòng mà phải thú nhận rằng chỉ 10% khen Hà Nội của em vì lịch sự. Hà Nội chẳng giữ nổi chân khách quá 2 ngày vì đi chơi Hà Nội chỉ 1 buổi sáng là... hết sạch. Những Văn MIếu- Hồ Gươm, Hồ Tây- Thê Húc chỉ đọng lại trong đầu như sợi chỉ mỏng manh. Chỉ một ngày là họ đã kêu đi Hạ Long- Đồng Mô- Ao vua để "tránh bão" bụi bặn và ồn ào với những cái mồm nhờn nhờn mỡ nốc bia ở Hồ Tây, Với những kẻ ăn mày, bán bưu thiếp dai như đỉa ở bờ hồ, những ông đồ nửa kim nửa cổ ở Văn Miếu chui vào công viên tý cho thoáng đãng thì tòan xem phim sex miễn phí mắt lúc nào cũng phải trông chừng cứt và kim tiêm. Chui ra phố cổ thì hổ lốn, chấp vá, chật chội Hà Nội mà ta yêu thương tự hào là thế ư?
Người Hà Nội hãy mở lòng ra và chấp nhận một sự thực, đã đến lúc phải thay đổi. Hãy cứu lấy Hà Nội trước khi quá muộn !!!
Salut
20-03-08, 15:02
Ở đâu kiếm được tiền, ở đó sẽ đông dân. Hanoi có mở rộng tới hết VN mà ngon lành cành đào thì vấn đề quá tải vẫn cứ xảy ra như thường. Ở Đức, TP Frankfurt am Main, TT Tài chính của EU, có khoảng 650 ngàn dân. Tuy nhiên, vào giờ hành chánh, số lượng này tăng lên tới 2 triệu dân. Tuy nhiên, Đức chưa bao giờ có ý định mở rộng thành fố này ra cả, mà nó chỉ tập trung vào fát triển các vùng fụ cận. Thực tế đã chứng minh, FFM đã dần dần được giảm tải, do ngày càng có nhiều khu dân cư, và khu công sở được đặt tại các vùng fụ cận.

Giả sử FFM nuốt các vùng fụ cận thì điều gì sẽ xảy ra? Chính quyền thành fố sẽ fải đương đầu với một số lượng dân khủng khiếp, hơn cái số hai triệu rất nhiều. Đó là điều nổi cộm thứ nhất. Điều thứ hai, dân chúng cũng vẫn sẽ lại đổ dồn vào khu TT, tức là TP FFM cũ hơn là ở nguyên vị trí cũ. Đừng tưởng một điều rằng, khi nhập tỉnh thì người ta sẽ không di chuyển vào khu TT nữa. Còn nếu đặt trường hợp FFM giãn đều ra trên toàn diện tích đã nuốt thì sao? Lúc đó, chính quyền TP lại càng bị khủng hoảng quản lý, bởi vì, có quá nhiều việc fải làm. Hơn nữa, điều này vô hình chung cũng lại làm thay đổi cấu trúc của TP, gần như là fá đi, xây lại hoàn toàn.

Một khối lượng công việc khổng lồ như thế đè lên vai một chính quyền TP thì anh e rằng bất hợp lý. Berlin trên danh nghĩa thì là một thành fố đông dân nhất Đức mà cũng chỉ có 3.4 triệu người, nhưng thực tế, nó cũng đồng thời là một bang, nghĩa là, cơ cấu chính quyền của nó lớn hơn cơ cấu chính quyền của những thành fố bình thường khác.
dao_hoa_daochu
20-03-08, 15:40
"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", cái bọn hoắng, ăn bẩn ở Hà Nội, Bộ Xây dựng, ..., chưa chắc đã nên cơm cháo gì, đã thế còn bị người ta phỉ nhổ, nhơ nhuốc cả đời không gột được.

Chúng ta có thông tin, nhìn nhận được thực chất của cái đề án nhảm nhí ấy nó là cái gì, chúng ta đã công bố các thông tin đó, đã cảnh báo, ngăn chặn, đã hoàn thành trách nhiệm của chúng ta.
Hệ hệ... cơm cháo thì nấu xong chắc rồi, mà em thấy bác Trường An chả đưa được thông tin kặt gì cho nó ra hồn, toàn chửi bới kiểu cay cú mà đé0 hiểu vì sao lại cay cú, cái này liên quan đến Hà Nội của ta Thủ đô yêu dấu bác cứ phát ngôn lăng nha lăng nhăng thế thì nên tự nhét mẹ cái nick "Trường An" vào mông, cho nó đỡ nhục.


Bạn Mê chớ vội mừng. Đề án này còn phải qua một cuộc thử lửa quan trọng vào tháng 4 tại QH nữa, do đó không thể nói phứa rằng BCT đã đồng ý được. Ngay cả bác TT cũng chỉ ok bằng miệng thôi, làm gì có văn bản. Kiểu như sau khi nghe các bố HN thao thao bất tuyệt, bác mới buông câu: Ờ cũng hay đấy, Ok nhỉ. Chả có ý nghĩa x. Mà các bạn cũng nên biết bác D x phải là tất cả, nhất là tại thời gian này, còn cả các bác anti-D nữa đấy.

Dư luận đang chỉ ra ngày càng nhiều cái phiêu lưu, bất cập và không rõ ràng của nó. Nói tóm lại, vẫn phải đợi thôi...
http://www.footprintsvietnam.com/gallery/hatay_perfume_pagoda/perfume_pagoda2.jpg
http://www.vietnamtourism.com/v_pages/tourprogram/images/CHUA_TAY_PHUONG_01.JPG
http://www.ibiblio.org/pub/multimedia/pictures/asia/vietnam/scenery/vumua.jpg

"Rộng như đóa hồng, Hà Nội của ta..."

"Phú ông xin đổi hòn xôi, Bờm cười" mẹ rồi, bác vovi em.

http://i210.photobucket.com/albums/bb282/quabido2007/XoiVoCompress1691.jpg
vovi
20-03-08, 16:45
Công nhận chăm chăm với Đào là bọn Tây bờm. Ham hố cái danh rồi lại tèo thôi! Thương nhắm tầy ha!
lão ma
20-03-08, 21:25
Lịt, cái hệ thống cống rãnh ở Hà lội 4` thế mà bao nhiêu năm nay còn x làm cho thông thoát, hết sửa đi sửa lại rồi bi giờ lại xin vốn của thằng Nhật lùn để thi công mà cũng x biết đến năm nào mí xong thì bành trướng ra HT để làm cái vẹo gì? Ngẫn cả chùm :24:
ĐànBòVàoThànhPhố
20-03-08, 21:41
Con hổ con báo là loài ăn thịt ghê gớm mà không bao giờ có sự Giết thịt để dành. Con người là giống ăn tạp, thế mà lại biết Giết thịt cất tủ lạnh. :)
Tr­ường An
20-03-08, 23:16
Dao_hoa_daochu đọc kỹ các thông tin do Salut và Vàng đưa ra, chú ý đến những quan điểm của Vovi, Lão ma, ĐànBòVàoThànhPhố, các tin tôi đưa trước tin mà chú trích dẫn.

Ngoài ra chú có thể tham khảo thêm ở chủ đề tương tự bên Tathy/Thanglong.

Trường An.
nghuy
21-03-08, 02:50
Bao nhiêu năm trời anh chỉ thấy thằng cu An chỉ có mỗi cái bài chống Mỹ ra rả là hợp ý anh còn lại thì nói chung chẳng khác gì bã đậu.

Thời chiến chú có công cứu nước anh em ghi công sự hi sinh yêu nước thương nòi nhưng thời chú nó qua mẹ nó rồi cố làm gì? Chú sao không sinh họat tổ khu phố hút thuốc lào với mấy lão đồng trang lứa cho nó vui đú với giới trẻ làm gì ? năm 2008 chúng nó còn dạ còn thưa chứ độ dăm năm nữa khi cái bọn 8x 9x nó thành hải đăng chắc nó réo chú chết sớm đi cho chúng nó nhờ.

Chú An không biết có để lại chiến trường tí huyết nào không nhỉ? Anh thấy vẫn đi đây đi đó hăng lắm chứng tỏ 2 chân vẫn vững. Chát thì nhoay nhóay nên chắc 10 ngón vẫn còn đủ, mà cũng vì còn đủ 10 ngón nên anh mới đóan chú không phải bọn tham sống sợ chết chém ngón tay trốn lính.

Bác An sao không pho to co py tài liệu phát cho bà còn khu phố chưa? Đã biểu tình đòi Trường Sa chưa? Đã lao vào mặt trận báo chí chưa ? Chưa thì nhiệm vụ chưa xong đâu đấy nhá. Đêm nay cấm bác ngủ đấy nhá, bao nhiêu chiến sĩ ngòai kia đêm nay lạnh này, bao nhiêu đồng bào còn đói này, bao nhiêu cô gái phải bán thân sang Đài Loan này. Tối nay bác làm sao ngủ được nhỉ, còn trằn trọc mãi ấy chứ lị. Thiếu vợ khó ngủ phết bác nhỉ
Vàng
21-03-08, 11:42
Bác Trường An cây cao bóng cả, thằng Nghuy nói thế là hỗn!

Bác Trường An em trung thành với Đảng, với nhân dân; tâm huyết với xã hội, với Nhà nước. Rất đáng khích lệ. Tuy nhiên để làm được điều đó - như em đã tích phân bậc 3 ở trên, thì lại đưa đến 1 vấn đề khác - rất vĩ mô - đó là thay đổi mô hình quản lý Nhà nước. Mà nếu thay đổi mô hình quản lý Nhà nước theo hướng đó, thì đcm, lại thành ra thay đổi cbn thể chế. Mà bác Trường An em thì lại trung thành với Đảng, với nhân dân; tâm huyết với xã hội, với Nhà nước nên không ủng hộ việc thay đổi thể chế. Cho nên, phát biểu một cách biện chứng, thì nước ta là một nước dân chủ - dân chủ tập trung, quản lý xã hội theo mô hình quản lý Nhà nước tập trung, thì quy mô đô thị cũng thành đô thị tập trung - thế thì đúng mẹ nó rồi. Còn theo ý bác Trường An, nếu xây dựng đô thị vùng, thì quản lý đô thị cũng phải là tản quyền. Mà quản lý đô thị tản quyền dẫn đến quản lý Nhà nước tản quyền. Quản lý Nhà nước tản quyền dẫn đến đa Đảng, mà đa Đảng là dẫn đến đa nguyên chính trị. Thế là đi ngược mẹ nó Nghị quyết X, đại hội Đảng cộng sản Việt Nam năm 2006 họp tại The Badinh National Dùmá Palace, Hanoi downtown, Hatay Hanoi Capital, Tonkin, Vietnam, Indochina.

Vậy, bác có biết chủ thuyết của bác đưa ra là rất phản động hay không?
Tr­ường An
21-03-08, 11:59
Chú Vàng muốn bàn chuyện chính trị thì còn phải học hỏi nhiều, phải thoát khỏi tâm lý nô lệ, tôn thờ nền dân chủ Mỹ.

Việt Nam ta đổi mới 20 năm nay, chú có biết đổi mới cái gì là quan trọng không. Đó chính là trả quyền tự chủ về với các chủ thể, đẩy mạnh cải cách hành chính mà một nội dung cơ bản là tăng cường phân cấp, phân quyền giữa trung ương với địa phương, chính là đi theo quy luật tản quyền đấy chú hiểu không.

Hơn nữa việc Việt Nam trung thành với mô hình Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng có ý nghĩa gì chú có biết không?

Đó cũng chính là để tránh tập trung quá nhiều quyền lực vào một người đấy, chú hiểu không.

Trường An.
Tr­ường An
21-03-08, 12:20
Nhân cái đề án nhảm nhí mở rộng Hà Nội kia tôi muốn đề cập đến một chuyện là năng lực quản lý nói chung, chất lượng đội ngũ công chức hiện nay có nhiều vấn đề, nên mới đẻ ra nhiều đề án quái thai, kể công quái thai mà thời sự nhất là chuyện sau:

http://www.ktdt.com.vn/newsdetail.asp?NewsId=47097&CatId=18


Một sáng kiến hay
Cập nhật lúc 08h21, ngày 20/03/2008


Hanoinet - Chuyện Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các Sở GD-ĐT triển khai thực hiện việc tăng cường sử dụng sách giáo khoa cũ được coi là một sáng kiến có tầm cỡ.

Kêu gọi học sinh sử dụng lại sách giáo khoa cũ, phát động các hình thức quyên góp tặng sách bạn, xây dựng tủ sách giáo khoa dùng chung chẳng có gì mới nhưng trong tình hình giá cả các mặt hàng tiêu dùng đang tăng với tốc độ phi mã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo và tiềm ẩn những rủi ro khó lường thì việc làm này của Bộ được coi như là một giải pháp thực hiện tiết kiệm đạt hiệu quả cao và thiết thực, có tác đụng như một phong trào thi đua yêu nước

Nếu các cấp, các ngành khác đều có những phong trào tiết kiệm phù hợp thì tình hình gia tăng giá cả, lạm phát chắc sẽ chậm lại. Ngoài lợi ích kinh tế, nó còn có lợi ích tinh thần và thể hiện sự chia sẻ của toàn dân, của các cấp, các ngành với Chính phủ trong giai đoạn cả thế giới đang bị cuốn vào cơn bão giá.

Đăng Chính

Cái việc tiết kiệm, sử dụng sách khoa cũ người ta làm mấy chục năm nay, đến khi chúng nó muốn kiếm tiền, bày ra cái trò vô đạo đức là núp bóng cải cách giáo dục, sách giáo khoa năm nào cũng sửa ba lăng nhăng, rồi thừa cơ in lại, bán lấy tiền chia nhau, thì nó đã nhẫn tâm bỏ phăng việc dùng lại SGK cũ, ăn cướp tiền của học sinh, cha mẹ học sinh, ăn cướp tiền của xã hội.

Bây giờ nó quay lại với chuyện người ta đã làm mấy chục năm nay thì nó xưng xưng lên là sáng kiến hay, có tầm cỡ.

Thế thì việc đẻ ra những quái thai mở rộng Hà Nội là chuyện quá thường. Có điều chúng ta không cho phép chúng tự tung, tự tác bày trò, nói láo ăn tiền, tuỳ tiện phá tán tài sản của đất nước, của nhân dân.

Trường An.
Mecado
21-03-08, 12:29
Bác Trường An phải hết sức bình tĩnh để không rơi vào bẫy của thằng Kòm KTS búi tó. Nhưng thật sự côgn cuộc phản đối của bác em nghe chừng là không có kết quả gì rồi. Bác có thấy công cuộc dọn đường của thủ tướng không.

http://dantri.com.vn/Sukien/Tam-dung-mot-so-du-an-o-thu-do-moi/2008/3/223989.vip

Ván đã đóng thuyền, bây giờ bác em tập trung viết luận về vấn đề quản lý đô thị trong thời kỳ sát nhập và mở cửa thật hoành tráng xem nào.
Mẹ Đốp
21-03-08, 12:36
Bây giờ nó quay lại với chuyện người ta đã làm mấy chục năm nay thì nó xưng xưng lên là sáng kiến hay, có tầm cỡ.
Trường An.

À, cái này chỉ là một công văn của Bộ gửi Sở thôi. Còn thằng nhà báo bỏ mẹ kia nó mới nâng tầm lên thành sáng kiến. Bác chửi bỏ mẹ thằng đấy cho em.:D

Nói chung em phản đối sát nhập, căn bản em không biết trước để mua ít đất như bác Mê :4:
Tr­ường An
21-03-08, 12:48
Nếu việc ngăn chúng nó làm bậy mà dễ thì còn chuyện gì để nói nữa hả chú Mecado.

Chú xem tin sau đây:

http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/03/773455/


Mở rộng Hà Nội: HĐND 4 tỉnh, thành sẽ họp bất thường
21:24' 14/03/2008 (GMT+7)

- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và 3 tỉnh Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hòa Bình sẽ họp bất thường trong tháng này để ra Nghị quyết về việc mở rộng địa giới Thủ đô.

Phiên họp bất thường của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 27/3 tới. Trả lời VietNamNet, Phó Chủ tịch Lê Quang Nhuệ cho biết, sau khi Ủy ban nhân dân thành phố trình phương án mở rộng địa giới hành chính, Hội đồng nhân dân sẽ thảo luận và thông qua nghị quyết.

Từ nay đến cuối tháng 3, Hội đồng nhân dân các tỉnh Hà Tây, Vĩnh Phúc và Hòa Bình cũng sẽ họp bất thường về đề án mở rộng này. Theo phương án mà Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng, diện tích Thủ đô Hà Nội mới sẽ bao gồm toàn bộ diện tích tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh - tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã: Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh cho hay, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ họp sau khi Hội đồng nhân dân 4 xã nói trên và huyện Lương Sơn tiến hành họp để bàn về việc sáp nhập vào Hà Nội.

Nghị quyết mở rộng địa giới hành chính Hà Nội của Hội đồng nhân dân 4 tỉnh, thành sẽ được báo cáo Chính phủ, trước khi vấn đề này được đưa ra Quốc hội khóa XII thảo luận, thông qua tại kỳ họp thứ 3, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Vân Anh

Vấn đề là cần có đủ thông tin, đủ hiểu biết để ra quyết định. Các Hội đồng nhân dân bác, Quốc hội bác, thì lũ cơ hội chính trị, trục lợi cá nhân kia không thể tác oai, tác quái để thu vén cá nhân được.

Trường An.
Vàng
21-03-08, 14:11
Chú Vàng muốn bàn chuyện chính trị thì còn phải học hỏi nhiều, phải thoát khỏi tâm lý nô lệ, tôn thờ nền dân chủ Mỹ.

Việt Nam ta đổi mới 20 năm nay, chú có biết đổi mới cái gì là quan trọng không. Đó chính là trả quyền tự chủ về với các chủ thể, đẩy mạnh cải cách hành chính mà một nội dung cơ bản là tăng cường phân cấp, phân quyền giữa trung ương với địa phương, chính là đi theo quy luật tản quyền đấy chú hiểu không.

Hơn nữa việc Việt Nam trung thành với mô hình Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng có ý nghĩa gì chú có biết không?

Đó cũng chính là để tránh tập trung quá nhiều quyền lực vào một người đấy, chú hiểu không.

Trường An.
Bác Trường An đảng viên mấy chục năm tuổi Đảng, huân huy chương đeo từ ngực xuống tận rốn mà tư duy vẫn còn Lương Sơn Bạc lắm. Chi bộ Đảng nào phổ biến với bác bây giờ chúng ta tự chủ? Bí thư nào bảo thế bác cứ đập vợ mặt hắn ra cho em. Cái thời tự chủ của chúng ta qua lâu rồi bác ạ, qua từ thời Đại hội VI bác nhớ không? Thời đó là tự chủ kinh tế, bế quan tỏa cảng, tự cung cấp tự cấp, tự mình xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Còn thời bây giờ, quán triệt đường lối Nghị quyết X, là hội nhập, hội nhập khác với tự chủ nhiều, bác em ạ!

Em hiểu ý "tự chủ" của bác. Tự chủ theo nghĩa bác nói vẫn lạ "tự chủ tập trung", tự chủ trên ngọn. Tự chủ kiểu đấy khác gì tự chủ độc quyền, Đảng tự chủ, Nhà nước tự chủ, Quốc hội tự chủ, thế thành ra vô chính phủ, trên bảo, dưới không nghe!

Thằng Trung em em hôm nọ tâm sự. Nó bảo nó đang phấn đấu luyện tập tốt trên thao trường, rèn luyện bản lĩnh người chiến sĩ. Xong nghĩa vụ, nó sẽ xin trở lại Pháp du học trường Xanh xuya. Chục năm nữa, có khi nó thành tướng rồi Tổng tư lệnh không chừng. Tình hình có lẽ rất căng. Rút kinh nghiệm các đồng chí CCB bên Nga, bác Trường An nên xem xét xin nhận lương 1 cục rồi mua vàng mà chôn thay vì lĩnh lương hưu trí qua ATM như bây giờ.
nghuy
21-03-08, 16:47
Chú Vàng muốn bàn chuyện chính trị thì còn phải học hỏi nhiều, phải thoát khỏi tâm lý nô lệ, tôn thờ nền dân chủ Mỹ.

Việt Nam ta đổi mới 20 năm nay, chú có biết đổi mới cái gì là quan trọng không. Đó chính là trả quyền tự chủ về với các chủ thể, đẩy mạnh cải cách hành chính mà một nội dung cơ bản là tăng cường phân cấp, phân quyền giữa trung ương với địa phương, chính là đi theo quy luật tản quyền đấy chú hiểu không.

Hơn nữa việc Việt Nam trung thành với mô hình Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng có ý nghĩa gì chú có biết không?

Đó cũng chính là để tránh tập trung quá nhiều quyền lực vào một người đấy, chú hiểu không.

Trường An.

Úi giời ơi chết cười với bác trưởng ban lí luận khối khu phố xóm nước đen này. Cái gì mà tâm lí nô lệ với nên dân chủ Mỹ hố hố. Rồi còn cái chuyện có mấy cụ để tản quyền nữa chứ.

Ngọai trừ xây cái chuồng heo nhà bác thì chỉ cần 1 người chứ còn ngay đi xây nhà cấp 3 cấp 4 như đại ca gió đây thì cũng phải có mấy người rồi bác ạ : thi công và thiết kết. Thế nhưng kêu đấy là mô hình dân chủ đối lập tản quyền thì nó ngu nhảm vớ vẩn đến thảm hại.
lão ma
21-03-08, 17:37
Chiện em gái HT mơ ước "phải fukc thằng như anh" Hà lội là đúng theo sở nguyện rồi, cơ mà các anh zai Hà lội có thấy em gái HT xinh ngon và chén được không cái đã... Anh đồ rằng đây chỉ là một dư luận để cho bọn đầu cơ tích trữ kiếm trác trong lãnh vưc bđs mà thôi. Cuối cùng rồi cũng chả đâu vào đâu được...

http://vietnamese-law-consultancy.com/vietnamese/content/browse.php?action=shownews&category=&id=40&topicid=1517
Cửu vạn
21-03-08, 21:16
Kính bác Trường An ạ,

Em kô biết ý tưởng về chia quyền của bác thế éo nào, nhưng mà lần đầu tiên em thấy sướng, thấy đê mê vì mình là một con người, lại là không phải trên tổ cuốc ngàn năm văn vật, bác ạ. Mãi đến lúc bước qua biên giới gánh hàng em mới biết thế nào làm người :(.


Ở VN, em thấy mình cũng chẳng khác gì con dog lắm, có khi em loé ngoé đá phải con dog của bác Nghị chẳng hạn, là em toi luôn.

Mà nói chung việc tách nhập cả môt tỉnh đâu phải chuyện chơi, liên quan tới nồi cơm của vạn người (gồm các bác trên cao cao và gia đình các bác ấy,) bác ngồi nói lý luận suông chúng nó chẳng cười cho thối mũi cho, ai nó nghe.

Nói chung vấn đề luôn là "X, Y đánh nhau và hành động của chúng ta" :D. Đấy người ta gọi là quân tử thức thời bác ạ.
wasabi
22-03-08, 03:15
Các bác xem thử mấy cái này:

http://picasaweb.google.com/kienvietnet/HaiDep
Phương Thảo
22-03-08, 09:40
Em thật chả hiểu tại sao bác Trường An lại cứ xoen xoét nhất định là không cho giai Hà Tây chui vào váy của chị em Hà Nội hưởng tí hơi ấm cuộc đời. Bác em định chống lại chủ trương của Đảng, của Chính phủ, định quay ngược bánh xe tất yếu của lịch sử hả bác em?

Hà Nội của bác em có tró gì để mà tự hào, hả bác em. Nhìn đi nhìn lại thì Hà Nội thực ra chỉ là một cái làng. Trong cái làng í, có hai cái ao, một cái to, một cái bé. Cái ao bé thì để cho các cụ bô lão và các cháu thiếu nhi sáng sáng cởi trần tập thể dục, thỉnh thoảng đến ngày hội làng thì bu lại thắp hương khấn khấn vái vái, xì xà xì xụp. Chả có văn hóa mẹ gì. Cái ao to thì để cho giai làng gái làng tối tối tụ tập đong nhau, thề non hẹn biển, thỉnh thoảng lại sờ mó nhau. Hết sức là phản cảm. Đền Thành hoàng làng thì được các bạn Nga Xô thiết kế giùm, trông kệch cỡm vãi lềnh. Sân đình nhà hát thì vẫn giữ nguyên của mấy thằng thực dân, bé tí bé tẹo, không bằng cả mấy cái lecture room ở trường đại học nhà quê.

Hà Nội đúng ra có mỗi cái đáng tự hào. Đó là mặc dù là mảnh đất chó ỉa, nhưng thỉnh thoảng cũng sản sinh ra một vài công dân hết sức ưu tú, hết sức có văn hóa giống như em các bác đây. Chứ Hà Nội mà chỉ đẻ ra mấy cái thằng Kiến trúc sư Việt Nam tóc búi tó giống ku Kòm, ku Gió, ku nhaphat thì em thật, tự tử mẹ nó luôn cho đỡ nhục.
Vàng
22-03-08, 17:20
em cảm thấy rất chi là thấy buồn khi mà thấy cái Hà Nội nói chung và cái TL này nói riêng vẫn còn tồn tại 1 cái thằng như là cái thằng Thảo bởi vì cái đầu nó chỉ nghĩ được về cái gì mà nó nhìn thấy ví dụ như là nó nhìn thấy một cái vũng nước to to có các bác già cởi trần mí các mẹ già mặc đồ bộ đi lại nhún nhảy thì nó bảo đấy là cái ao mà nó không thể tư duy để tìm hiểu được cái xuất xứ của cái ao đấy là như nào rồi cái miếu ở giữa cái ao đấy là của thằng nào thờ thằng nào mà mặc dù đấy là một cái mà đến 1 cái thằng ngu dốt nhất TL này là cái thằng Đào cũng có thể hiểu được cái mà người ta gọi là văn hóa nghĩa là một cái kiểu như là tổng hợp của văn hiến mí lại văn vật mà lịch sử dựng nước đã ghi lại từ cái thời của cái ông sử gia đầu tiên của cái nước Đại Việt mình là ông Ngô Sĩ Liên đã chép lại trong cái cuốn sử gì mà Đại Việt Sử ký Toàn thư mà em xin trích lại nguyên văn như này:


Canh Tuất, Thuận Thiên năm thứ 1 [1010], (Tống Đại Trung Tường Phù năm thứ 3). Mùa xuân, tháng 2 xa giá, về châu Cổ Pháp, ban tiền lụa cho các bô lão trong làng theo thứ bậc khác nhau. Sai Viên ngoại lang Lương Nhậm Văn và Lê Tái Nghiêm sang nước Tống để kết hảo.

Vua thấy thành Hoa Lư ẩm thấp chật hẹp, không đủ làm chỗ ở của đế vương, muốn dời đi nơi khác, tự tay viết chiếu truyền rằng: "Ngày xưa, nhà Thương đến đời Bàn canh năm lần dời đô, nhà Chuđến Thành Vương ba lần dời đô, há phải các vua thời Tam đại ấy theo ý riêng tự dời đô xằng bậy đâu. Làm như thế cốt để mưu nghiệp lớn, chọn ở chỗ giữa, làm kế cho con cháu muôn vạn đời, trên kính mệnh trời, dưới theo ý dân, nếu có chỗ tiện thì dời đổi, cho nên vận nước lâu dài, phong tục giàu thịnh.

Thế mà hai nhà Đinh, Lê lại theo ý riêng, coi thường mệnh trời, không noi theo việc cũ Thương Chu, cứ chịu yên đóng đô nơi đây, đến nỗi thế đại không dài, vận số ngắn ngủi, trăm họ tổn hao, muôn vật không hợp. Trẫm rất đau đớn, không thể không dời. Huống chi thành Đại La, đô cũ của Cao Vương, ở giữa khu vực trời đất, được thế rồng cuộn hổ ngồi, chính giữa nam bắc đông tây, tiện nghi núi sông sau trước. Vùng này mặt đất rộng mà bằng phẳng, thế đất cao mà sáng sủa, dân cư không khổ thấp trũng tối tăm, muôn vật hết sức tươi tốt phồn thịnh. Xem khắp nước Việt đó là nơi thắng địa, thực là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương, đúng là nơi thượng đô kinh sư mãi muôn đời. Trẫm muốn nhân địa lợi ấy mà định nơi ở, các khanh nghĩ thế nào?"

Bề tôi đều nói: "Bệ hạ vì thiên hạ lập kế dài lâu, trên cho nghiệp đế được thịnh vượng lớn lao,
dưới cho dân chúng được đông đúc giàu có, điều lợi như thế, ai dám không theo". Vua cả mừng. Mùa thu, tháng 7, vua từ thành Hoa Lư, dời đô ra kinh phủ ở thành Đại La, tạm đỗ thuyền dưới thành, có rồng vàng hiện lên ở thuyền ngự, nhân đó đổi tên thành gọi là thành Thăng Long. Đổi châu Cổ Pháp gọi là phủ Thiên Đức, thành Hoa Lư gọi là phủ Trường Yên, sông Bắc Giang gọi là sông Thiên Đức. Xuống chiếu phát tiền kho 2 vạn quan, thuê thợ làm chùa ở phủ Thiên Đức, tất cả 8 sở, đều dựng bia ghi công. Lõi xây dựng các cung điện trong kinh thành Thăng Long, phía trước dựng điện Càn Nguyên làm chỗ coi chầu, bên tả làm điện Tập Hiền, bên hữu dựng điện Giảng Võ. Lại mở cửa Phi Long thông với cung Nghêng Xuân, cửa Đan Phượng thông với cửa Uy Viễn, hướng chính nam dựng điện Cao Minh, đều có thềm rồng, trong thềm rồng có hành lang dẫn ra xung quanh bốn phía. Sau điện Càn Nguyên dựng hai điện Long An, Long Thụy làm nơi vua nghỉ. Bên tả xây điện Nhật Quang, bên hữu xây điện Nguyệt Minh, phía sau dựng hai cung Thúy Hoa, Long Thụy làm chỗ ở cho cung nữ. Dựng kho tàng, đắp thành, đào hào. Bốn mặt thành mở bốn cửa: phía đông gọi là cửa Tường Phù, phía tây gọi là cửa Quảng Phúc, phía nam gọi là cửa Đại Hưng, phía bắc gọi là cửa Diệu Đức. Lại ở trong thành làm chùa ngự Hưng Thiên và tinh lâu Ngũ Phượng. Ngoài thành về phía nam dựng chùa Thắng Nghiêm. Xuống chiếu truyền cho những kẻ trốn tránh phải về quê cũ. Lại hạ lệnh cho các hương ấp, nơi
nào có chùa quán đã đổ nát đều phải sửa chữa lại.

Mùa đông, tháng 12, cung Thúy Hoa làm xong, làm lễ khánh thành, đại xá các thuế khóa cho thiên hạ trong 3 năm, những người mồ côi, góa chồng, già yếu, thiếu thuế lâu năm đều tha cho cả. Cắp áo quần, lương thực, thuốc men cho 28 người lính man bị Ngọa Triều bắt, sai người đưa về quê cũ. Tha cho người ở vùng Nam Giới, huyện Thạch Hà thuộc châu Hoan được trở về bản huyện. Nhà Tống phong vua làm Giao Chỉ Quận Vương lĩnh Tĩnh Hải quân tiết độ sứ. Đổi 10 đạo làm 24 lộ, châu Hoan, châu Ái làm trại. Năm ấy độ dân làm sư. Phát bạc ở kho 1.680 lạng để đúc chuông lớn, treo ở chùa Đại Giáo.
vovi
22-03-08, 18:12
Thế là coi như xong rồi, x ngờ em VP này lại ok nhanh thế.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3BA00875/

VP là một thằng khá cứng đầu cứng cổ khi chơi với ông anh HN nhưng giờ cũng đành khuất phục đủ biết mọi chuyện đã an bài. Tuy vậy bố ấy cũng không quên chua thêm rằng thì là em vất vào đó 6 bách, giờ anh lấy đi thì trả em bao nhiu? 1 thiên em nhé, và vài món quà mọn gọi là ghi dấu sự kiện trọng đại này...hệ hệ

VP không biết được rằng, lòng tham của ông anh HN chưa dừng lại ở đấy. Khi mà dự án thành phố bên bờ sông H được thực thi thì cũng là lúc cái tên VP sẽ chỉ còn trong kí ức mà thôi... Hạnh phúc vĩnh viễn mà ta thề nguyền với nhau, bên bờ sông đỏ, trong một đêm không trăng. chẳng sao nay còn đâu?!
Cu tũn
23-03-08, 03:37
Thế là coi như xong rồi, x ngờ em VP này lại ok nhanh thế.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3BA00875/

VP là một thằng khá cứng đầu cứng cổ khi chơi với ông anh HN nhưng giờ cũng đành khuất phục đủ biết mọi chuyện đã an bài. Tuy vậy bố ấy cũng không quên chua thêm rằng thì là em vất vào đó 6 bách, giờ anh lấy đi thì trả em bao nhiu? 1 thiên em nhé, và vài món quà mọn gọi là ghi dấu sự kiện trọng đại này...hệ hệ

VP không biết được rằng, lòng tham của ông anh HN chưa dừng lại ở đấy. Khi mà dự án thành phố bên bờ sông H được thực thi thì cũng là lúc cái tên VP sẽ chỉ còn trong kí ức mà thôi... Hạnh phúc vĩnh viễn mà ta thề nguyền với nhau, bên bờ sông đỏ, trong một đêm không trăng. chẳng sao nay còn đâu?!
Chả có gì khó hiểu. Thực ra thằng cứng đầu nhất chính là Hà Tây. Từ nhiều năm nay lãnh đạo tỉnh này luôn chống lại âm mưa lấy Hà Đông về HN của HN. Cái TX HD bé tý bao năm nay có được đầu tư cái gì đâu, vì chỉ nhăm nhăm bị HN cướp. Chúng nó thống nhất với nhau mẹ nó hết rồi, các bác cứ yên tâm là các động tác chỉ là thủ tục thôi, thậm chí mâm bát cũng đã cơ bản xong... Mà khó gì nhể, ví dụ như V.Phúc, các quan đầu tỉnh nào chả có hàng lô đất đô thị, tự nhiên ngủ dậy thành đất HN thằng nào chả sướng.
Các bác trên này quê VP, HT, Ba vì cũng thành mẹ nó Hà lội gốc luôn nhở :D hệ hệ...
Phương Thảo
23-03-08, 08:59
Mịa, đúng là cái thời buổi đảo điên, tôm lộn kít lên đằng đầu, sâu bọ lên làm người. Giờ đến mấy con khỉ cũng biết uống sinh tố chanh leo, chó cũng biết sủa gâu gâu theo điệu salsa, còn thằng kiến trúc sư Việt Nam cũng mở mõm ra bi bô về văn hoá. Loại như cái thằng Kòm vô văn hoá vào loại nhất dải Ngân Hà giờ lại còn lên tiếng dạy một nhà văn hoá kỳ cựu như anh đây thì đúng là giời đất chả còn tôn tí trật tự đe'o gì cả.

Mấy cái định nghĩa văn hoá mí lại phi vật thể mà mày chép từ text book ra anh mày đây chả nghiên cứu từ hồi còn học mẫu giáo. Cái đe'o gì mà văn hóa là cái còn lại sau khi mọi cái khác đã bị quên đi. Hố hố.

Giờ anh hỏi mày mấy cái văn vật dở hơi mà mày cóp bết í thì có ý nghĩa đe'o gì. Văn hóa Hà Lội, Thăng Long thành cổ vãi lềnh có cái đe'o gì ngoài mấy câu chửi xoen xoét của mấy con mẹ bán hàng ở chợ Đồng Xuân.

Mày thích cóp bết thì anh đây cũng chả ngại, nhá. Đây là văn hóa văn vật núi Tản sông Đà của Hà Tây quê anh. Lại chả hoàng tá tràng gấp mấy lần cái văn hóa sông Tô Lịch nhà mày í chứ.Sơn Tinh Thuỷ Tinh

Ngày xưa ở nước Văn Lang
Có nàng công chúa mơ màng Mị Nương
Vào đêm trăng sáng như gương
Tự nhiên nàng thấy thèm tương 1 thằng
Thế là chẳng nói chẳng rằng
Cung vua phía trước nàng băng ngay vào
Vua Hùng ngồi ghế thì thào:
" Chuyện gì mà khiến cho tao hết hồn?
Con gái lớn mà chẳng khôn
Mày cứ như thế thằng ôn nào thèm?"
" Cha ơi, chúng nó không thèm
Nhưng mà con muốn con thèm thì sao?
Cha là vua ở trên cao
Con là công chúa, nhưng sao ế chồng?"
" Chân mày có quá nhiều lông
Mắt mày thì lé, ngực không thấy gì
Mũi to như cái bánh mì
Khi ngủ mày ngáy khì khì như heo
Xấu thế có chó nó theo
Sao còn thắc mắc lèo nhèo với tao?"
"Nhưng cha phải tính làm sao?
Tìm con một đứa bên Lào cũng chơi."
Thương con tâm trạng rối bời
Hùng Vương bí quá bèn mời quân sư
Quân sư lương tháng triệu tư
Cùng ông triệu sáu lừ lừ vào cung
Ý kiến được thống nhất chung
Đăng tin quảng cáo: Vua Hùng gả con
Quảng cáo theo kiểu cò con
Mị Nương chắc chắn sẽ còn ế lâu
Nên phải có cái mà câu
Nhiều thằng tham sẽ vội "bâu" ngay vào
Còn gì hơn cái "ghế cao"
Lấy Mị Nương sẽ được trao ngai vàng.
Cái tin như sét đánh ngang.
Trai tân nghe thấy vội vàng trẩy kinh

Tản Viên có chú Sơn Tinh
Đẹp trai như thể minh tinh hết thời
Đang rỗi việc, chỉ ngồi chơi.
Nghe tin chú quyết phải “xơi” ngai vàng.
Nhà Sơn Tinh ở trong hang
Rừng già muôn thú chú đang trị vì
Bình thường hay cười khì khì.
Nhưng khi nóng giận thôi thì rất ghê.
Hổ, trâu, voi, chó, lợn, dê,
Nếu ko kịp chạy thì về qui tiên.
Muốn trẩy kinh nhưng hết tiền
Sơn Tinh bắt cặp voi điên chặt ngà
Đem bán rẻ cho bọn Nga
Lấy tiền lộ phí xông pha kinh thành

Ngoài khơi biển bạc trời xanh
Mặt trời phản ánh như tranh họa đồ
Xa xa một chiếc ca nô
Một chàng trai trẻ đang vô tư đùa
Hả hê cùng với bọn cua
Cười vang lên khiến bọn rùa thất kinh
Chàng trai đó là Thủy Tinh
Nắm quyền cai quản thủy binh khắp vùng
Nhà chàng ở dưới Thủy Cung
Hôm nay hết việc nên bùng đi chơi
Đã chán với cảnh ngoài khơi
Hôm nay quyết thử phải bơi vào bờ
Đáp ca nô đứng bơ vơ
Bỗng nhiên chàng thấy mơ mơ màng màng
Hóa ra bị bọn nó phang
Lôi ra trấn hết tiền mang trên người
Tội nghiệp một lũ dở hơi
Trấn ai ko trấn lại chơi đúng chàng
Dù cho chưa hết mơ màng
Nhưng chàng vẫn kịp hô vang mấy lời
Hô xong thì ở trên trời
Mây đen kéo xuống sau thời đổ mưa
Thiên Lôi nhe bộ răng thưa
Cầm cây tầm sét mắt đưa liên hồi
Ngoắc tay chàng chỉ Thiên Lôi
Mấy thằng trấn lột mắt lồi đằng xa
Thế là sau tiếng hây a
Mấy thằng lăn lóc thành ma đen xì
"Cho chúng mày hết tinh vi
Đấy là ông đã từ bi vô cùng
Chứ mày mà để ông hung
Thì ông giết hết cả vùng này ngay.”
Nói rồi chàng xỏ găng tay
Lên ca nô để phóng ngay về nhà
Sau khi ngang dọc la cà
Cuối cùng chàng cũng về nhà ăn trưa
Bữa trưa có cá om dưa
Nên chàng chén hết chẳng chừa tí xương
Ăn xong là leo lên giường
Ngủ trưa vì đã đi đường mệt ghê.
Bỗng nhiên thư ký Cá Trê
Mặt mày hớn hở, tay bê giấy tờ
Xông vào giữa lúc chàng mơ
Làm chàng cáu tiết tí phơ hỏng người
Cá Trê biết lỗi cười cười:
"Tin may hiếm có xin mời ngài xem."
Thủy Tinh dụi mắt lèm bèm:
"Cái gì may? Đưa tao xem xem nào?"
"Trời ơi, trời ở trên cao?
Sao trời lại biết ghế cao con thèm.
Từ lâu con đã trông xem
Vua Hùng ngon nhất, con thèm lắm thay.
Nào ngờ có được cơ may
Vua Hùng kén rể phen này không tha.
Dù công chúa xấu như ma
Vẫn lấy bằng được không tha ngai vàng."
Lời chàng như sấm rền vang:
"Chuẩn bị hành lý sẵn sàng về kinh!"

Kinh thành buổi sáng bình minh
Mặt trời tỏa sáng, hoa xinh vẫy chào
Chim réo rắt hót trên cao
Người xe nô nức tiến vào cung vua.
Hôm nay trai tráng tranh đua
Quyết giành công chúa, chạy đua ngai vàng.
Trên cao loa vọng oang oang:
"Mọi người tập hợp sẵn sàng dự thi"
Sướng thay cái đám hiếu kì
Mấy khi được ngắm cuộc thi kén chồng.
Dự thi quả thật là đông
Công chúa thích lắm, ...
"Có chồng vui thay!"
Vua Hùng cũng thấy vui lây.
Mỵ Nương xấu xí từ đây có chồng.
"Mọi người chú ý tiếng cồng
Quyết tâm mà chiến kẻo không là tèo"
Trên cao loa vẫn lèo nhèo
Dưới sân lộn xộn như mèo đánh nhau
Kệ cha cái lũ lâu nhâu
Tranh nhau như lũ ruồi bâu cứt gà...
Sơn Tinh tránh hẳn ra xa
Khẽ cười khinh bỉ: "Chấp ba chúng mày..."
Thủy Tinh vốn mũi hơi cay
Quyết ko nhường lũ mặt dày một phân.
Trọng tài tiến đến góc sân
Đánh cồng ra hiệu xuất quân thi tài.
Xông lên nào các chàng trai
Vung tay đấm đá xem ai thắng nào...
Nửa ngày qua, còn đông sao
Thêm nửa ngày nữa, xem nào, ... còn hai
Thủy Tinh miệng ngoác tận tai
Sơn Tinh nhếch mép khoe vài cái râu...
Trận đấu càng đánh càng lâu
Bất phân thắng bại, tìm đâu rể hiền?
Hùng Vương bèn hội ý liền:
"Các quân sư, chọn rể hiền làm sao?..."
"Bẩm bệ hạ ở trên cao,
Giờ ngài thử test thằng nào giỏi hơn
Bỏ đối kháng, để đấu đơn
Xem thằng nào tài lẻ hơn thằng nào..."
Màn đánh đấm, tạm hoãn nào
Hai chàng lần lượt để vào solo...
Cả 2 đều khá là đô
Mỵ Nương thích lắm, muốn zô kiểm hàng
Hùng Vương nét mặt nghiêm trang
Mắt nhìn con gái cất vang giọng khàn...
"Con gái thời phải đoan trang
Nhất là công chúa, lại càng phải kiêu
Chưa gì mày đã liêu xiêu
Chưa gì đã muốn làm liều vậy con"
Nuốt thèm bằng kẹo bòn bon
Mỵ Nương ngồi xuống để còn xem thi.
Háo hức hiện rõ trên mi
Anh hùng ắt sẽ phải đi một thằng
Sơn Tinh vào trước hung hăng
Giơ tay đẩy núi, san bằng sườn non
Có con hổ chạy lon ton
Sơn Tinh búng phát chỉ còn cái đuôi...
Xong xuôi nhếch mép cuời ruồi
"Phen này ta thắng đứt đuôi đi rồi!"
Thủy Tinh thè lưỡi liếm môi:
"Cái đồ tinh tướng, được rồi, xem đây
Xem ta điều gió khiển mây
Hô phong hoán vũ một tay ta làm"
"Thủy Tinh, mi chớ nói sàm
Khi quân tội ấy phải mang chặt đầu
Hôm nay ko có mưa đâu
Ti vi dự báo, còn lâu mới nhầm"

Tin bọn ấy có mà hâm
Chuyện mưa chuyện gió trong tầm tay ta
Sơn Tinh kia, xem tài ta
Biết điều bỏ cuộc mới là khôn ngoan...”
Thủy Tinh gương mặt hân hoan
Tự tin rằng sẽ khải hoàn vinh quy
Tài Sơn Tinh nào thấm gì
Thủy Tinh đắc chí khì khì xông vô
Và ngay sau tiếng chàng hô
Mây đen kéo tới, nước hồ dâng cao
Sông cuồn cuộn sóng dâng trào
Cá tôm tới tấp nhảy ào lên trên
Bụi mù gió cuốn lốc lên
Mưa tuôn xối xả như tên bay vèo
Tội nghiệp cho mấy con mèo
Vì không kịp chạy « meo meo » kêu gào
Xa xa từ mấy bờ ao
Cá cua tấp nập nhảy vào cung vua
Sơn Tinh ắt sẽ chịu thua
Thủy Tinh giỏi thế, hẳn vua ưng liền
Từ trên cao lệnh vua truyền:
« Ngừng mưa gió lại, nghe tuyên bố này... »
« Cả hai đều giỏi đều hay
Mà vua chỉ có Mỵ Nương này mà thôi
Hai tráng sĩ hãy nghỉ ngơi
Nhà vua hội ý chọn người giỏi hơn
Dù cho là Thủy hay Sơn
Thì vua cũng rất cảm ơn hai người
Nên có một bữa cơm tươi
Nhà vua mời cả hai người vào xơi»
Vừa xong mấy trận tơi bời
Vừa mệt vừa đói, nên thôi đi vào
Chẳng thằng nào muốn làm cao
Hì hục đánh chén sơn hào vua ban
Một loáng là tiệc cũng tan
Thế mà vua vẫn chưa ban chiếu về
Hai chàng thì cũng phê phê
Nên lăn ra ngủ chẳng hề nghĩ suy.
Cung vua nơi chốn quyền uy
Hùng Vương ngồi đó trị vì các quan
Tâm trạng vua rất bất an
Không biết phải chọn ai làm rể vua
Sơn cũng giỏi, Thủy chẳng vừa
Công chúa chỉ một, biết chừa ai ra?
Mỵ Nương nào hiểu lòng cha
Tíu ta tíu tít như là con điên
Rõ là sướng quá hóa điên
Đang tưởng ế bỗng có liền hai anh
Mỵ Nương chẳng thích đua tranh
Chỉ thích có cả hai anh làm chồng
« Sao cha nhất định là không?
Lấy cả cũng được, sao không bằng lòng?
Cho ta thỏa nỗi chờ mong
Bao ngày mong ngóng lấy chồng sướng thay
Đời ta trang khác từ đây
Mỵ Nương xấu xí từ nay có chồng »
« Ta đã nói không là không
Con là công chúa lấy chồng, hiểu chưa?
Chuyện này đâu phải chuyện đùa
Con là công chúa con vua cơ mà
Dù con có xấu như ma
Thì cũng có giá vì cha có quyền
Không được ăn nói luyên thuyên
Người ta lại bảo vô duyên, họ cười
Giữa triều đang chốn đông người
Thế mà con dám buông lời nhố nhăng
Để con khỏi phát lời xằng
Lui vào trong đừng bằng nhằng ở đây
Để ta cùng các quan đây
Cùng bàn xem cách tuyển ngay rể hiền»
Mỵ Nương tức đến phát điên
Đi vào mà vẫn không quên nguýt dài
Để chọn lấy một trong hai
Quả thật là khó, chọn ai bi chừ?
Vua, quan, rồi các quân sư
Cũng đều thấy bí, biết ừ với ai?
Cuộc họp kéo dài thật dài
Mà chưa quyết được lấy ai rể hiền
Bỗng một ý tưởng lóe lên:
Thách đố lễ vật loại bên muộn màng
Lễ vật phải thách thật sang
Thằng nào đến trước được làm rể vua
Thấy hay cả lũ a dua
Hùng Vương nhất chí hơn thua kiểu này

Thủy Tinh nhẹ dạ có hay
Uống ăn thoải mái giờ say bét nhè
Sơn Tinh dù cũng máu me
Uống ăn máu chiến chẳng hề kém thua
Nhưng vì tửu lượng có thừa
Sơn kia vẫn tỉnh như chưa uống gì
Nên khi Thủy chẳng biết gì
Là Sơn vội lẻn ngay đi đằng nào
Được thua cũng bởi mưu cao
Chứ đánh nhau mãi, khi nào mới ăn
Thế nên Sơn chẳng lăn tăn
“Muốn chén thịt béo phải chăn tốt vào”
Thấy lợi ai dám làm cao
Danh lợi trước mắt người nào chẳng ham
Quan nào quan lại chẳng tham
Thấy con mồi béo là làm thịt ngay
Đây chẳng phải một dịp may
Khi Sơn đề nghị bắt tay với chàng
Rồi đây bổng lộc giàu sang
Sẽ là chuyện nhỏ khi chàng lên ngôi
Các quan nghe nói thôi rồi
Đầu gật lia lịa, máu sôi ầm ì
“Tráng sĩ cứ vô tư đi
Chúng tôi mà giúp kiểu gì chả xong”
Có nội ứng, có tay trong
Sơn Tinh về nghỉ trong lòng rất vui
Dù cho là chiến thắng chui
Nhưng được ngôi báu chẳng vui hơn à
Để được hưởng thụ vinh hoa
Thì gian một tí có là làm sao
Việc gì phải nghĩ tào lao
Phần thưởng to thế thằng nào chả ham
Lại nói tới các quan tham
Nhận lời Sơn phát là làm việc ngay
Sơn Tinh quả thật là may
Hùng Vương chẳng có mảy may nghi ngờ
Nên dù Thủy có nằm mơ
Cũng chẳng thể ngờ lễ vật thế kia...
Chẳng hề có rượu hay bia
Chỉ có những thứ rừng kia rõ nhiều
Với Sơn thì đáng bao nhiêu
Nhưng mà với Thủy quá nhiều, khó sao L
Hai mươi nghìn con cào cào
Biển khơi như thế thì đào đâu ra
Hai con voi, chục con gà
Trong rừng thì sẵn chứ ra biển thì…
Như thế đã bõ bèn chi…
Còn thêm mèo thọt, chim ri, ong rừng
Lòng Sơn rạo rực tưng bừng
Chiến thắng cầm chắc, không mừng được sao
Thủy Tinh gan ruột xé cào
Lễ vật như thế làm sao bây giờ?
Trời ơi tan cả giấc mơ…
Mộng ngồi ngôi báu mịt mờ xa xăm

Mặt mày Thủy khó đăm đăm
Còn Sơn cười sướng, râu cằm rung rinh
“Lệnh vua chắc như cột đình
Biết làm sao được, chúng mình nghe thôi”
Vỗ vai Thủy, Sơn liên hồi
Nụ cười gian xảo trên môi gian tà
Thủy Tinh quay bước về nhà
Trong lòng tự hỏi thế là làm sao?
Tưởng rằng cơ hội Trời trao
Nào ngờ Trời nỡ lòng nào đùa trêu
Biển ngoài nước, cá, rong rêu
Hỏi rằng lễ vật biết khều đâu ra?
“Thằng Sơn Tinh thật thối tha
Chắc nó lại giở trò ma ra rồi
Còn lâu ta mới chịu thôi
Ta sẽ làm thịt thằng tồi ấy ngay”
Dù sao thì đã thế này
Còn nước còn tát, nhỡ may ra thì…
Thủy Tinh vội xua quân đi
Dọc ngang khắp nẻo chắc gì đã thua…
Nhưng mà binh cá tướng cua
May ra chỉ kiếm được rùa trong ao
Chả được một con cào cào
Gà, mèo, voi nữa thì đào đâu ra?
Mỵ Nương, ngôi báu dần xa
Thủy Tinh đau đớn biết là sẽ thua
“Trời cao sao nỡ trêu đùa?
Để người ngay thẳng lại thua gian tà
Sơn Tinh ta quyết không tha
Dù cho phải có làm ma không đầu
Nhưng ta không bỏ qua đâu
Ta sẽ quyết chiến còn lâu mới nhường
Nếu Trời có mắt sẽ thương
Sẽ cho ta giết chết phường gian manh
Thây mi ta quyết sẽ phanh
Đem ra căng giữa cổng thành cho coi
Nếu mi chơi đẹp hẳn hoi
Hẳn ta sẽ chẳng thèm đòi hỏi đâu »
Thế là chẳng nghĩ ngợi lâu
Treo thưởng quân sĩ lấy đầu Sơn Tinh
Ồ ạt mấy vạn thủy tinh
Tung tăng phấn khởi, nhằm kinh tiến về
Giữa lúc Sơn Tinh hả hê
Mang lễ vật đến rước về Mỵ Nương
Dân tình đổ cả ra đường
Tò mò công chúa Mỵ Nương lấy chồng
Kinh thành đông thật là đông!
Thấy vui ra ngó lên không đề phòng
Hôm nay trời đẹp xanh trong
Hùng Vương thấy thế trong lòng rất vui
Vớ con gà luộc vặt đùi
Ngồm ngoàm chén sạch rồi chùi mép ngay
Bỗng nhiên trời kéo đầy mây
Ầm ì sấm chớp, cuồng quay kinh thành
Dân tình náo loạn trốn nhanh
Đám cưới nô nức bỗng thành loạn điên
Sơn Tinh đang mải đếm tiền
Phong bao mừng rỡ khắp miền gửi cho
Thấy trời bỗng đổ mưa to
Đành gác việc lại lò dò ra xem
Trời chưa tối đã nhá nhem
Mây đen kín đặc đi kèm mưa to
Sấm rền sét đánh chết bò
Dân tình hoảng loạn đang lo chạy làng
Vang trời một tiếng hét vang:
“Sơn Tinh, tao quyết phải phang chết mày!”

Ngồi trên một cái máy bay
Cầm loa Thủy quát thế này thế kia
Sơn bình tĩnh giật lon bia
Làm nhanh vài tợp, rồi lia vào tường
Nghênh ngang chàng bước ra đường
Mặc kệ mưa gió vẫn đương ầm ì
Thủy Tinh cười khẽ: “Hi hi!
Cái thằng trông cũng tinh vi phết nhờ
Nhưng mà nó chớ có mơ
Tao cho 2 sét là đơ ngay mà!
Hãy đỡ sấm sét của ta !
Xem mày vẫn đứng hay là lăn quay ? »
Thiên Lôi quá chén hơi say
Nghe Thủy ra lệnh, liền bay vù vù
Tầm sét Lôi múa vu vu
Rồi bổ 1 phát bay vù xuống chân
Cái mồm làm tội cái thân
Oánh Sơn ko oánh, oánh chân của mình
Vì say quá thành thương binh
Từ nay Lôi quyết vì mình cai men
Quyết tâm từ bỏ thói quen
Dân tình có bảo là hèn cũng xong
Thế là chiêu sét đi tong
Thủy Tinh bí thế trong lòng phân vân
Dù cho có lũ thủy quân
Nhưng đấu trên cạn, nó quần chết ngay
Giờ phải dùng cách gì đây
Phải rồi, dùng nước cho mày chết trôi
Thế là như đã đúng rồi
Thủy Tinh kéo nước biển khơi vào bờ
Bao nhiêu cảnh đẹp nên thơ
Ngập trong biển nước bây giờ còn đâu
Bò voi gà chó lợn trâu
Nháo nhào hoảng hốt, chạy đâu bây giờ
Thủy Tinh cũng chẳng có ngờ
Đòn này lại đẹp như mơ thế này
“Thằng Sơn mày kể cũng may
Chết trôi đỡ xấu hơn mày chết thui
Nước ngập hết chỗ mày chui
Dám chơi tao hả, mày đui mất rồi”
Thủy Tinh sung sướng thôi rồi
Vì nghĩ Sơn đã chết trôi, đâu ngờ…
Trong lúc Thủy vẫn phởn phơ
Thì Sơn dâng núi thành bờ thành đê
Quả là ý tưởng hết chê
Nước vào không được, đành về với sông
Trâu bò dù ướt tí lông
Nhưng mà rốt cuộc vẫn không việc gì
Mọi thứ có ướt tí ti
Nhưng thôi một tẹo có gì đáng lo
“Thằng Thủy kể cũng lắm trò
Thua rồi mà vẫn còn mò tới đây
Mỗi tài điều gió khiển mây
Hô mưa gọi nước thì đây sợ gì!
Thằng Thủy cứ vô tư đi
Tao đây cóc sợ, giỏi thì xuống đây!
Tao mà vươn mấy cái cây
Thò lên chọt đít thì mày ngã ngay
Mình tao chấp hết chúng mày
Tao mà xách cổ một tay năm thằng”
Thủy thấy Sơn vẫn hung hăng
Chẳng hề run sợ, bèn tăng nước vào
Nhưng nước Thủy cứ dâng cao
Thì Sơn dâng núi còn cao hơn nhiều
Chuyện tớ kể chả thèm điêu
Trận đấu căng thẳng tới chiều hôm sau
Số Thủy ngẫm cũng thấy đau
Bao nhiêu bất lợi thi nhau lao về
Máy bay Thủy phải đi thuê
Giá cao ngất ngưởng chẳng hề rẻ đâu
Giá đánh ngoài biển, dùng tầu
Thì nó đã khác chứ đâu thế này
Không đủ tiền thuê máy bay
Nên Thủy đành phải rút ngay, đi về
Đành cam chịu tiếng cười chê
(Thực ra trận đánh đang huề đấy thôi!)
Mối thù nào nuốt có trôi
Thủy Tinh quyết chí phải nuôi tới cùng
Ngày ngày ở dưới Thủy Cung
Thủy Tinh chăm chỉ làm cùng lũ cua
Không chơi bời, chẳng bông đùa
Mối thù bị mất ngôi vua ghi lòng
Bao giờ tiền được vài đong
Đô la vài triệu mới mong làm gì
Máy bay mới có mà đi
Thuê thôi, tiền Thủy làm gì đủ mua…
Thế nên Sơn vẫn chưa thua
Đánh hoài đánh mãi mấy mùa chưa xong
Đúng như là ý Sơn mong
Máy bay tăng giá khó lòng Thủy mua
Mà kể có đủ tiền mua
Thì xăng cũng đắt, dầu vừa mới tăng
Rồi còn trăm thứ lăng nhăng
Số Thủy khốn nạn ai bằng được đây
Hỡi ôi là gió với mây
Là sông với nước, biển đầy cá cua
Làm sao Thủy vẫn cứ thua
Làm sao ngay thẳng lại thua gian tà???
Cửu vạn
23-03-08, 09:53
Há há, nghe các bác chưởi nhau buồn cười quá. Văn hoá cứ gọi là tồ tồ qua háng.

Mà cãi nhau những văn hoá, lịch sử, truyền thống, quản lý cái gì gì làm cái gì gì hả các bác. Các bác có quyền quyết định ấy, họ chỉ quan tâm xem họ sẽ được lợi cái gì thôi, những vấn đề mà các bác đang cãi nhau, họ chùi xong lâu rồi.

Điên mỗi cái là em các bác lâu rồi chỉ ngồi đợi cõng hàng, trượt mẹ nó cái vụ mở rộng này. Lợn, làm đến khi éo nào mới gỡ lại được cái vụ béo bở này đây :D.
Steppe
23-03-08, 12:22
Nhà Bật Mã Ôn kia có muốn thưởng thức văn hóa chửi chợ Đồng Xuân hay không mà dám nói Kòm nhà tớ thế hả hả hả? (Icon tay chống nạnh). Văn hóa chăn bò chăn ngựa nhà đằng ấy báu bở hoành tráng thì cứ giữ lấy mà dùng, nhá.
banbeo
23-03-08, 12:56
Hí hí thơ của bác Thảo hay kinh người... Mà sao bác sáng tác nhanh thế?
Vàng
23-03-08, 13:20
Cái thằng Thảo,
quả đúng như em các bác đã tích phân,
càng ngày càng bộc lộ rõ nét cái chân tướng,
là tư duy không vượt qua khoảng cách từ dái ngựa xuống đến mặt đất,
nghĩa là, nó chỉ viết ra được cái gì mà,
thứ nhất là cái mà nó có thể nhìn thấy sờ thấy hiểu ngay được,
kiểu như là cái thứ thơ xuyên tạc lịch sử tục tĩu rẻ tiền nhí nhố ở bên trên,
thứ hai là, cái thứ thơ mà nó coi là thơ,
nhưng thực chất nó chỉ là cái bài dịch nghĩa tiếng Nôm
(nghĩa là nôm chứ không phải là nam theo nghĩa của các bác Quảng Ngỡi đâu nhé)
của cái thứ thơ viết bằng cái thứ tiếng mà không phải tiếng Việt,
rất xa lạ và không hề có 1 tý cái gọi là văn hóa lúa nước với những người Việt bình thường,
đấy là thơ của cái bà gì mà Wiwi mí lại kaka,
mà nó đang rất hãnh diện gúc gồ ở đâu đó về,
rồi bốt nên đây như muốn chứng tỏ một cái gì đấy,
là một cái gì mà đe'o thể giải thích rõ ràng,
nhưng giống cái kiểu như là để khoe khoang một cái gì đấy,
mà chỉ nó mới có,
còn những người khác thì không có,
mặc dù,
thực ra nó cũng đe'o có,
nghĩa là thật ra nó cũng không thể hiểu được cái thứ thơ wiwi kaka đó,
bởi vì,
thứ nhất là,
cái thơ đấy,
có cái gì là lúa nước đâu,
để mà hiểu được,
thứ hai là,
dù là có thể hiểu được,
nhưng đọc thơ qua bản dịch,
nhất lại là bản dịch nghĩa,
chứ không phải là thơ song thất mí lục bát thuần Việt như là thơ cụ Nguyễn Du hay là bà Xuân Hương,
là một cái gì đấy rất là phi văn hóa, rất là khoe khoang khệnh khạng rởm đời,
nhưng tuy nhiên,
cái thằng Thảo,
anh xin phát biểu rất chi là công bằng và không hề phiến diện,
nói một cách khác,
là rất khách quan,
hay nói như bác Trần Đức Thảo,
là bác Thảo giáo sư triết
(chứ không phải là Thảo chăn ngựa),
cái bác mà lấy chung vợ với một bác giáo sư khá
không phải là giáo sư triết mà là giáo sư y học,
tên là Nguyễn Khắc Viện,
là rất là duy vật biện chứng,
nghĩa là cái thằng Thảo,
là một sản phẩm ưu tú điển hình,
của cái nền giáo dục Việt Nam hiện đại,
là một cái nền giáo dục mà,
khập khiễng què cụt và tư duy sáo mòn,
nó dạy cho những thằng,
như cái thằng Thảo,
một cái lối tư duy mà,
tư duy theo cái kiểu mà,
hoặc là, sờ thấy cái gì thì phát biểu thế ấy,
nghĩa là thực ra,
là chẳng có tư duy gì sất cả,
dẫn chứng là cái thứ thơ nhí nhố mà,
Thảo nó vừa cóp bết ở trên kia,
còn thứ hai là,
tư duy trừu tượng theo cái lối mà,
tư duy theo cái tư duy của của người khác,
có nghĩa là,
thực chất cũng chẳng tư duy đe'o gì sất cả,
mà chỉ thuần là nhặt nhạnh cái tư duy của cái bà gì người Ba Lan bên Âu Châu,
rồi bốt về đây như là một cái thứ gì mới mẻ giống như là,
lãnh tụ của nó,
là cái ông mà em không tiện nêu tên,
cũng nhặt ở bên Nga xô về,
cái học thuyết gì đấy mà bi giờ thế giới đã vứt vào sọt rác,
rồi hoành tráng hô lên một cái câu mà,
đệ tử ông đấy tên là bác cả Lành,
ghép vần thành,
hạnh phúc là đây cơm áo đây rồi,
nghe rất là buồn cười phải không các bác,
còn em các đây,
cũng xin rất là chủ quan mà phát biểu là,
rất là một sản phẩm què cụt của cái nền giáo dục què cụt và sáo mòn này,
nghĩa là,
một cái sản phẩm mà,
tiêu cực của tiêu cực,
mà theo lý thuyết mệnh đề,
là có nghĩa tích cực,
nghĩa là,
không thể nào hòa hợp biện chứng được,
trong một nền giáo dục què cụt và sáo mòn,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
mặc dù là,
em cũng chỉ sống trong một cái xã hội mà,
có cái nền văn hóa lúa nước,
nghĩa là,
ăn khoai lang luộc uống nước ao tù,
thế mà kỳ lạ thay,
lại có thể sản sinh ra một thành phần ưu tú kiệt xuất,
như là em các bác đây,
Tào Lao Tử
23-03-08, 13:28
Ôi dồi ôi! Tsb 2 thằng Thảo mí thằng Vàng!
Buồn cười đé.o chịu đc! Kể ra không có 2 thằng thì quả thực là TL chán vật.
em anh Bim
23-03-08, 19:19
Tinh hình HN lôm ca lôm côm như các bác miêu tả và các bác suy nghĩ, cho em hỏi nếu có cơ hội các bác có muốn đập đi tất rồi xây lại không?
Cửu vạn
23-03-08, 19:40
Nếu có cơ hội thì em sẽ phải làm cái gì đấy có lợi cho mình nhất. Mà như thế thì lại là mở rộng Hà nội thôi. Nói chung là bây giờ các bác tự hào là trí tuệ thì thử nghĩ cách xem mình sẽ thi đấu thế nào, dùng chiến thuật gì ở giải Hanoi mở rộng này, ví dụ như bác Mẹc thì rung đồi ngồi đo đất đồi chẳng hạn :). Nhất bác Mẹc nhé.
Vàng
23-03-08, 23:46
Tinh hình HN lôm ca lôm côm như các bác miêu tả và các bác suy nghĩ, cho em hỏi nếu có cơ hội các bác có muốn đập đi tất rồi xây lại không?
Anh nghĩ là cứ nên để nó đấy, để cho thế hệ sau chúng nó nhìn vào bài học xương máu đấy mà rút kinh nghiệm. Còn thủ đô thì hết 1.000 năm là ta thống nhất chiển đi chỗ khác. Ngày xưa xây lại kinh thành còn dễ, toàn nhà lá cho mồi lửa thì thành phế tích, chứ giờ toàn là bê tông đá 4*6 mác 200 với cốt thép nhóm AII có Ra=2800kg/cm2 mí gạch chỉ 5*10*20 mác 75 xây vữa XM mác 50 thì đập bao giờ mới xong.
nhaphat
23-03-08, 23:51
Kòm dân xây dựng mà chả biết gì về đập phá cả. Cho em nhận thầu đập Hà Nội em thầu luôn, nhà nước không phải bỏ xu nào cả, chỉ cần cho em sắt vụn. Em thuê độ chục vạn dân khu bốn vào đập hai tháng là xong, mà còn lãi ối xiền!
Vàng
23-03-08, 23:58
Hị hị chú không nhớ HN có 1 vụ cũng vì ngu xuẩn thuê mấy thằng khoan cắt bê tông như chú đi đập nhà miễn phí lấy sắt thép rồi kiện nhau ra tòa vì cái tội đập ra chả thấy sắt đâu thế thì đập miễn phí à hẹ hẹ hẹ
nhaphat
24-03-08, 00:04
Xời, bi giờ ai làm việc kiểu nhà quê thế, bi giờ em mang máy siêu âm ba màu bốn chiều đi siêu trước, sắt bao nhiêu cân phi bao nhiêu tính ra tuốt chả thiếu nổi cái dây buộc. Người nhớn ai lại chơi quả tù mù như mấy thằng nhà quê được hở bác em.
lão ma
24-03-08, 08:36
Ti béo dốt nhở? Lôm ka lôm kôm thế hanoi mới có cái bản sắc đặc biệt kiểu phồn thị phồn thực hổ lốn hầm bà là sắn cấu chứ nhờ ...

Nếu ai có ghé hanoi
Vô tình thấy cảnh giấy chùi ít bay
Thì cũng đừnng nghĩ thế này
Thế lọ làm mất hay về hanoi
Mecado
27-03-08, 12:52
Em chia buồn với bác Trường An. Nhất trí với bác là dẹp mẹ nó cái HĐND đi bác nhỉ.

Trung tâm Hà Nội chuyển về Hồ Tây

11:57' 27/03/2008 (GMT+7)

- 100% đại biểu HĐND thành phố Hà Nội vừa bấm nút biểu quyết cách đây ít phút thông qua Nghị quyết về việc thống nhất phương án điều chỉnh địa giới hành chính của Thủ đô "ôm trọn" Hà Tây.


Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo hài lòng với sự nhất trí tuyệt đối của HĐND. Ảnh: Nhật Nam

Tất cả 77 đại biểu có mặt tại Hội nghị bất thường của HĐND Hà Nội đều tán thành với phương án mở rộng địa giới Hà Nội, sau khi nghe tờ trình do Phó Chủ tịch UBND thành phố Phí Thái Bình đọc.

Thủ đô Hà Nội mở rộng sẽ có diện tích 3324,92 km2, dân số gần 6 triệu người, có 29 đơn vị hành chính quận, huyện, 575 đơn vị xã, phường, thị trấn.

Phía Đông Hà Nội "mới" sẽ giáp tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên. Phía Tây giáp Hòa Bình và Phú Thọ, phía Nam giáp Hà Nam, phía Bắc giáp Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Trước đó, có 3 ý kiến "phản biện" bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng. Đích thân Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã lên tiếng giải đáp. Theo ông Thảo, Hà Nội mở rộng sẽ tạo một không gian rộng lớn hơn, nhưng sẽ có những khó khăn, nhất là về năng lực quản lý, lãnh đạo.

Ông Thảo khẳng định: "Với định hướng phát triển không gian mới, Hà Nội sẽ không chỉ là trung tâm hành chính như một số nước mà còn là trung tâm đầu não về chính trị, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học kỹ thuật, giáo dục, kinh tế của cả nước".

"Chắc chắn Hồ Gươm sẽ không còn đủ điều kiện để làm trung tâm Hà Nội được nữa, mà trung tâm đó sẽ phải là Hồ Tây", ông Thảo nhấn mạnh

Nguồn: http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/03/775461/
wasabi
27-03-08, 13:21
Ôi thế là em các bác, và chị Sất, từ nay chính thức trở thành Công dân Hà Nội!

Sung sướng quá thể đi! Em một phiếu nữa cho nó thành 101%!!!!
Vàng
27-03-08, 13:21
HÀ TÂY - TRÁI TIM THỦ ĐÔ


Bóng chiếc Dylan ánh mắt long lanh
Rừng núi Thủ đô mênh mang dải lụa
Sữa trắng Ba Vì, thóc vàng khu Cháy
Hồn thơ Nguyễn Trãi dệt thành vần
Sông Nhuệ sông Hồng giăng lụa mênh mông

Đan Phượng ơi! Quê hương người gái đảm
Đồng hợp tác xanh tươi cấy cầy thẳng tắp
Anh phi công bàng hoàng ngỡ mình bay trên gấm vóc

Hà Tây! Nằm giữa Thủ Đô!
Áo giáp chở che ngàn năm bền vững
Ngăn bầy giặc Mỹ vẩn đục bầu trời
Hà Tây! Xứng đáng Thủ Đô!
Cô gái Hàng Ngang chàng trai Cầu Giẽ
Giữ lấy màu xanh biếc cho tấm lụa thanh thiên
Hà Tây...
wasabi
27-03-08, 13:23
Phun hết cả Cocacola ra bàn phím rồi...
Vàng
27-03-08, 13:28
Thật là hạnh phúc quá đi, xúc động quá đi. Mình cùng làm thơ ca ngợi Thủ đô nhé các bác!
wasabi
27-03-08, 13:36
http://img135.imageshack.us/img135/2200/hatayaa3.png
Vàng
27-03-08, 13:42
HÁT VỀ HÀ NỘI

Tôi hát bài ca ngợi ca Hà Nội
Và người mở địa giới cho Thủ đô
Thủ đô ơi có gì đẹp hơn thế!
Đồng lúa hẹn hò những mùa gặt
Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt
Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Từ bàn tay xưa cấy trong gió bấc
Chân lội bùn sâu dưới trời mưa phùn
Và đôi vai xưa kéo cày thay trâu
Bởi không có đất vì đô thị hóa
Cho đến hôm nay nhưng chàng trai đang lái máy cầy
Vì không có đất nên ngồi lái xúc

Cầu Long Biên chênh vênh nhỏ bé ớ ơ....
Sao mang nổi mười mấy triệu người

Đường Láng đã mở
Đi tới Sơn Tây
Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay
Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay.
Vàng
27-03-08, 14:14
Hà Nội - Hà Tây

Hà Nội và Hà Tây, Hà Nội với Hà Tây- Chữ với khác chữ và. Với là ta với nhau, tôi cố gắng cắt nghĩa chữ với, ta với nhau, ta với mình, Hà Nội với Hà Tây.

Quan hệ giữa Hà Tây và Hà Nội lâu đời như cùng trên cõi đất phát tích của dân tộc, bởi nó là một miền đất không thể kể sự khác nhau của mỗi thời kỳ theo tên gọi và theo địa giới hành chính. Hà Nội là thủ đô Thăng Long nhiều triều đại. Ngót một trăm năm trước Cách mạng Tháng Tám 1945, Hà Nội là thủ phủ xứ Bắc Kỳ và Thủ Đô của ba nước Đông Dương, Hà Nội là đất nhượng địa cho thực dân Pháp giữa xứ Bắc Kỳ bảo hộ. Hà Nội chật hẹp theo địa giới hành chính, phía bắc đến bãi Giữa dưới cầu Long Biên đã thuộc tỉnh Bắc Ninh, các phía khác thì cuối phố Huế bây giờ đã ra ngoại thành, đến Ngã Tư Vọng đến sau trường Chu Văn An và ra ô Yên Phụ đã sang tỉnh Hà Đông. Hà Nội chỉ chu vi trong thành và khu phố cổ, khu phố cũ với một dân số khi đông nhất cũng mới trên dưới 20 vạn người.

Dân số Hà Nội, trong từng giai đoạn lịch sử và do tình hình, cả nước di cư đến nhiều khi từng đợt, vì con người cả nước mà tạo nên thủ đô, nhưng có một hiện tượng thú vị là chắc chắn trong thống kê dân số ở Hà Nội thì mục nguyên quán ở Hà Đông và Sơn Tây là con số lớn nhất. Hà Nội là trung tâm, là thủ đô thời nào cũng có những ràng buộc, gắn bó với cả nước; các quan chức và binh lính đến Thăng Long theo chức trách, những làng nghề về nơi đô hội làm ăn và buôn bán. Ở lâu rồi định cư cả đời, nhiều đời. Hà Tây và Hà Nội cũng không ra ngoài quy luật trên. Nhưng khác tất cả các nơi, Hà Nội với Hà Đông và Sơn Tây còn là láng giềng liền vách, có thể nói là cùng ở một vùng, một thổ ngơi. Hà Nội là thị thành thì sức hút của nơi đô hội tất nhiên là to lớn mạnh mẽ mà trước nhất sự hấp dẫn chỉ có một chiều ấy đã tác động tới mọi tầng lớp, mọi giới ở lân cận.

Giới trí thức, cho tới ngày nay, đời nào cũng có những quan chức ở Thăng Long rồi nhiều người có trang ấp, nhà cửa toạ lạc các làng xóm xung quanh. Từ Chu Văn An ở Thanh Trì, Nguyễn Trãi ở Thường Tín, đến Phan Huy Chú ở Quốc Oai, Đặng Trần Côn ở Thanh Trì, Hà Tông Quyền ở Thanh Oai, cho đến cuối thế kỷ vừa qua, khi ra đời văn học quốc ngữ các cây bút tài danh thủa ban đầu như Phạm Duy Tốn, Nguyễn Văn Vĩnh ở Phú Xuyên, Phan Kế Bính ở Thuỵ Khuê, Nguyễn Khắc Hiếu ở Khê Thượng. Tôi chỉ kể một vài nhân vật tiêu biểu làm ví dụ.

Nhưng tôi muốn nói đến số đông. Số rất đông, đó là người ở những làng nghề, những người thợ khéo mà hầu như cơ sở nòng cốt của thủ đô được tạo nên chủ yếu phải do lớp người này, đã cha truyền con nối từ bao giờ cho đến tận bây giờ. Thậm chí, khi nhà Nguyễn thiên đô vào Phú Xuân đã phải đem một số làng nghề và nghệ nhân vùng Hà Nội, Hà Đông vào Huế. Thời nào cũng vậy, trong thành các quan lại đến và đi theo chức trách, chỉ có ngoài thị mới là người ở lại lực lượng này đã sinh hoạt, đã phục vụ đời sống phố phường, thành hình thù dáng vẻ, cốt cách người Hà Nội. Đó là những làng nghề xung quanh thành phố như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, nhưng Hà Đông và Sơn Tây đông đảo nhất, có điều kiện khách quan là ở cùng vùng với Hà Nội.

Trong 36 phố phường Hà Nội, những phố nghề và phố buôn bán, cùng với những phố người Hưng Yên, người Bắc Ninh thì số nhiều các làng nghề khác nhau là người các làng xung quanh. Phố Hàng Bạc có thợ kim hoàn Thanh Trì, phố Hàng Lược, Hàng Nón là người Thường Tín, phố Hàng Khay, thợ khảm Phú Xuyên, phố Hàng Trống, phố Hàng Tàn làm lọng người Thường Tín, phố Hàng Bừa là thợ rèn Từ Liêm.

Có biết bao nhiêu người, bao nhiêu làng ở Hà Đông ra Kẻ Chợ hàng ngày làm ăn. Ngày trước, cứ đến mùa hanh hao, gặt hái đã xong, lại có từng bọn thợ đấu ở Phùng, ở Đan Phượng vào các làng ven nội đào ao đắp nền nhà. Cả phố Hàng Quạt, quạt nan làng Lủ - Thanh Trì, quạt thóc ở Vẽ - Từ Liêm, quạt lông ngỗng trong Đơ Đình, quạt Vác ở Canh Hoạch.

Cũng nghề vót nan làm quạt bây giờ phát triển linh hoạt, thức thời, ấy là nghề làm lồng chim làng Vác. Ở các chợ chim, phố chim ngoài Hà Nội hôm nay, các lồng xịn mà đúng kiểu cách cho mỗi thứ chim đều là lồng Vác. Có người chơi cầu kỳ không mua lồng chợ mà đã về thửa lồng tận nơi sản xuất. Và cũng đến bây giờ, các cơ quan xuất khẩu nông sản và thực phẩm, đến dịp đưa hàng đi nước ngoài, có chuối có dứa, có chanh quả, khi đóng gói đều phải cần đến sọt Huyền Kỳ. Xe bò kéo sọt ra thành phố cả ngày, sau cấm xe ban ngày vào thành phố thì xe bò đi cả đêm, bây giờ cấm cả đêm, thì không biết sọt xuất khẩu đưa ra Hà Nội bằng phương tiện gì. Từ xa xưa, phố Sinh Từ - nay là phố Nguyễn Khuyến, là phố bán dao kéo Đa Sỹ và Phùng Xá, bây giờ dao kéo Phùng Xá và Đa Sỹ vẫn tấp nập và đắc dụng. Mặc dầu dao kéo Thái Lan đẹp mã cũng không thay được các kéo đại ở các xưởng may xuất khẩu của người thợ rèn trong Bùng hay là con dao phay, dao rựa lò rèn Đa Sỹ vẫn được dùng hàng ngày ở các bếp nhà hàng, khách sạn Đai U, Sô Phi Ten sang trọng. Còn biết bao liên quan rất đặc điểm nữa, cả cái rễ cây quấn quanh tảng đá, nhỏ nhưng chắc, đốt thành than hoa để nướng chả, quạt bánh đa, đun thuốc sắc thuốc trong nhà máy ngành dược, cũng được tải từ chân núi Ba Vì về chợ Long Biên.

Sự liên quan mạnh mẽ và sâu sắc của Hà Nội với Hà Tây có thể nhận xét cả trong tiếng nói. Tiếng nói là một minh hoạ của sự liên quan và phát triển. Tiếng Hà Nội, giọng Hà Nội rành rọt và thanh lịch ngày trước chỉ nghe ở trong vùng tụ hội người tứ xứ, cái giọng cái tiếng trộn lẫn không giống bất cứ vùng nào, không của địa phương nào chỉ thường nghe phổ biến trong phạm vi nội thành, ra tới làng Thuỵ đã bắt đầu giọng ngoại ô, giọng kẻ Bưởi, và đi quá chợ Mới Mơ đã sang vùng kẻ Mơ, nói ngọng. Bây giờ tiếng Hà Nội đã lan khắp. Tiếng Sơn Tây nhạt hẳn, đi chợ Nghệ chỉ còn nghe phảng phất ở mấy cụ lão bà trên Bất Bạt xuống chợ. Tiếng Hà Nội đã tràn lan. Không cần phải bắt chước phải sửa giống người ta cứ nói khác đi lúc nào mà không tự biết.

Hà Nội với Hà Tây đó là sự gắn bó và phát triển trong một vùng.

(st)
Khi vang
27-03-08, 14:40
Hà Nội - Hà Tây

Hà Nội và Hà Tây, Hà Nội với Hà Tây- Chữ với khác chữ và. Với là ta với nhau, tôi cố gắng cắt nghĩa chữ với, ta với nhau, ta với mình, Hà Nội với Hà Tây.
...
Hà Nội với Hà Tây đó là sự gắn bó và phát triển trong một vùng.
(st)
Ngoài những phố nghề mà bác kể ở trên thì Hà Tây còn đóng góp cho Hà Nội vài ngành nghề khác nữa như nghề may, đặc biệt may áo dài, của làng Trạch Xá (Hòa Lâm, Ứng Hòa), các bác có thể tìm hiểu những hiệu may mà tên có chữ Trạch thì biết. Tiếp đến là nghề làm đàn, chẳng hiểu từ bao giờ mà làng Đào Xá (Đông Lỗ, Ứng Hòa) lại là nơi cung cấp nghệ nhân làm đàn cho Hà Nội, hiện xung quanh khu Nhạc Viện có nhiều gia đình có quê gốc ở làng Đào Xá kể trên.
wasabi
27-03-08, 14:48
Miếng ngon Hà Nội

Vịt cỏ Vân Đình

Đã định không nói, nhưng không nói không chịu được. Ờ mà nếu ca tụng thịt vịt mà mang tiếng là nhà quê thì mình cũng đành chịu cái tiếng nhà quê vậy, chớ nói đến miếng ngon Hà Nội mà không nói đến thịt vịt, người ta quả là thấy thiếu thốn rất nhiều. Chỉ thiếu có một người, vũ trụ bao la hiu quạnh... huống chi lại thiếu thịt vịt thì còn vui sống làm sao?

Thực vậy, có ai một buổi chiều lất phất mưa xanh, trời căm căm rét, mà ngả một con vịt ra đánh chén với đôi ba bạn cố tri mới có thể cảm thấy rằng không phải đời lúc nào cũng không đáng để cho người ta sống. Rõ rằng là mình đương buồn muốn chết, người ủ rũ ra, mà “làm một bữa” vào, chỉ giây lát là “nó sướng tỉnh cả người ra”, không chịu được. Tôi có thể cam đoan với các anh: một người thất tình, muốn đi tự tử, nếu người ấy biết thưởng thức món thịt vịt, mà các anh lại mời y dùng chơi chút đỉnh rồi muốn đi chết đâu hãy chết, tôi có thể tin rằng mười bận thì chín bận ăn xong anh ta sẽ đổi ý định ngay.

Là vì đời có thịt vịt, thỉnh thoảng ăn chơi một bữa ta thấy nó cũng bõ để cho ta tiếp tục học, mặc dầu có nhiều lúc cái kiếp con người cũng tiến sỹ hẳn hoi mà người ta nói, đúng là học như nước đổ đầu vịt.

Lo chạy trường cho con học, vợ hỏi tiền đi shopping; tiền mua ô tô thì bị quỵt; nhân tình dọa bỏ đi; mỗi sáng, lại phải lò dò lên sàn xem cổ phiếu rớt bao nhiêu... bao nhiêu nỗi lo âu khốn nạn làm cho lòng người ta day dứt!

Những lúc đó, ăn cổ phiếu vào miệng cũng không ngon. Ăn cổ phiếu vào miệng không ngon, nhưng ăn một miếng vịt nướng, ta lại muốn ăn hai để chờ món vịt luộc đem lên, ta vừa nhắm nhót vừa suy nghĩ trong khi đợi món miến vịt, chết chết! Sao nó ngầy ngậy, béo béo, ngòn ngọt mà lại có thể thơm đến thế!

Ta tự bảo: “Ờ mà, sống ở đời bất quá nhiều lắm cũng chỉ đến sáu, bảy chục năm là cùng. Mà trong sáu, bảy chục năm đó, ngày vui quá ít, lo âu, sầu não lại nhiều, thế thì tội gì lại chuốc phiền khổ vào người cho mệt!
Ngả con vịt ra đánh chén! “Sống ở trên đời, ăn miếng phao câu vịt, chết xuống âm phủ biết có hay không?”.

Thôi thì được ngày nào hãy cứ biết chiều ông thần khẩu ngày ấy đã, sau ra sao sẽ liệu. Ấy thế mà chưa biết chừng ăn một bữa vịt vào, cái vận mình nó lại chuyển ngu si thành thông thái, khiến chứng khoán đang chìm nghỉm thành nổi lềnh phềnh, chuyển đi lạch bạch như vịt thành chạy chọt hanh thông thì lại càng hay, chớ có sao đâu?

Thật vậy, thịt vịt ở nước ta không phải là một món ăn như thịt gà, thịt lợn, nhưng nó lại còn là một niềm tin tưởng trong dân gian nữa.
Vận đương đồ án, ăn một bữa thịt vịt vào, người ta rất có hy vọng sẽ copy được. Học liền ba đêm, này! Ăn một bữa thịt vịt, có người chả phải học gì đã sướng, giám thị lại còn đi ra ngoài hành lang cho muốn chép gì thì chép. Thử hỏi trong tất cả các món ăn trên thế giới có món ăn nào khả dĩ lại di chuyển được vận hạn của con người đến thế hay không?

Nhưng dẫu sao, chuyện di chuyển vận hạn cũng là chuyện của tương lai huyền bí. Nói ngay chuyện thiết thực ở trước mắt mà chơi.

Một chiều mưa phiêu phiêu ở chốn đồng ruộng căm căm gió rét, không đi chơi đâu được, mà trải một cái chiếu lên thềm gạch ngô, đưa cay vài chén tửu, trước mặt có một mâm thịt vịt làm đủ các món: nướng, luộc, miến, cánh, phao câu, tiết canh... riêng cứ trông thôi, ta cũng đã thấy lòng phiêu phiêu như mở hội rồi.

...

ỰC! THÈM QUÁ KHÔNG VIẾT ĐƯỢC NỮA.
lão ma
27-03-08, 14:56
Bóng chiếc xe hơi mui trần lao nhanh vun vút
Trên xa lộ 8 làn, hai bên xanh ngút cau vua
Gió Hà Tây vui đùa trên tóc rối
Nụ cười nở vội trên môi người Thạch Thất hôm nay...

Hà Tây-thủ đô Hà nội từ đây
Có Tản Viên bốn mùa mây phủ
Hà Tây ơi, hỡi cô em xinh xinh nho nhỏ
Hãy mở cửa lòng đón chàng phi công trẻ thủ đô
Có nỗi sướng nào ... chợt cao vút ơ ơ
Thiếu nữ Hà Tây dang tay ôm ghì chàng phi công trẻ
Hãy lái con tàu trí tuệ cùng em
Để rồi đêm đêm
Pháo hoa rực trời Hà Tây, anh phi công Hà thành trẻ trung nhở?
Vàng
27-03-08, 15:09
Nem Phùng ăn với lá sung
Cho người tứ xứ nhớ nhung một đời
Nem Phùng Hà Nội quê tôi
4 nghìn 1 lạng rạng ngời Thủ đô
Vàng
27-03-08, 15:25
Bi làm cho anh cái vote:

Cảm nghĩ của bạn khi Hà Tây - Hà Nội trở thành Thủ đô:

1. Em cảm thấy rất là vinh dự khi mà được đón các bạn Hà Nội về với thủ đô
2. Em cảm thấy rất là vinh dự khi mà được đón các bạn Hà Tây về với thủ đô
3. Em cam thay rấn chi na vinh dư khi ma con bo vang Ba Vi quê em trơ thanh con bo Thu đô
dao_hoa_daochu
27-03-08, 15:32
Em chào bạn Bi đồng hương!
Bi ơi lúc nào chúng mình rủ nhau cùng đi ăn đặc sản hoành tráng của thủ đô thân yêu ngàn năm mở rộng của chúng mình, nhá Bi nhá...

http://farm1.static.flickr.com/198/443787160_3dcfcf9aab.jpg
wasabi
27-03-08, 15:33
(*) 1. Em cảm thấy rất là vinh dự khi mà được đón các bạn Hà Nội về với thủ đô
fever
27-03-08, 15:57
Giải phóng Hà Tây, Hà nội ta tiến quân nhẩy vào giữa mùa hoa nở, hội đồng ta hấp tưng bừng vui.

Ruộng vườn kia, dự án đang làm cùng là nhà máy ta đều nắm chân xòe ra.

Dọc đường Láng chúng ta tiến về hờ đờ nhân dân tiền tuyến vẫy chào chúng ta vượt qua

Súng đại bác quấn lá ngụy trang từng đàn bươm bướm trắng rỡn lá ngụy trang

Xiết bao sướng vui từ ngày lên "hai chín" (29) đồng bào nao nức mong đón ta nhẩy vào

Giờ chiến thắng ta đã vào vui mừng đón chúng ta đã vào

Súng ta bừng lên, bướm gái "Tây" sáng ngời đất giời thủ đô cờ chiến thắng tưng bừng trên giời

Giải phóng Hà Tây, Hà nội ta đã mau trưởng thành

Thắng trận "nhập khắc nhập" càng tin quyết tâm ở trên

Đổ mồ hôi mua đất bao ngày vẽ vời dự án đến giờ thắng lợi về đây

Xiết bao sướng vui nhìn đồng quê phơi phới nhà thầu hăng hái khi chúng ta trở về

Ruộng đất chúng ta đã về vui mừng đón chúng ta tiến về

Cấp trên thủ đô

Cả nước đang đứng nhìn chiến dịch đại thắng .. chỉ với 77 chiến sĩ thủ đô http://thanhnienxame.net/images/icons/icon10.gif
Vàng
27-03-08, 17:15
MƯA XUÂN
(Nguyễn Bính)

Em là con gái bên khung cửi
Dệt lụa quanh năm với mẹ già
Lòng trẻ còn như cây lụa trắng
Mẹ già chưa bán chợ làng xa

Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay,
Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy.
Một đoàn SH vèo ngang ngõ
Ra là dân lắc dạt đến đây

Lòng thấy vương tơ một mối tình,
Em ngừng thoi lại giữa tay xinh.
Hình như hai má em bừng đỏ?
Có lẽ là em nghĩ đến anh.

Bốn bên hàng xóm đã lên đèn.
Hip hop ồn ào trước mái hiên
Tiếng nhạc khiến lòng em dậm dựt
Ước gì ôm cột để mà dance

Em xin phép mẹ, vội vàng đi
Mẹ bảo giữ mình cẩn thận nghe
Váy ngắn em quàng thêm manh áo
Hở eo hở ngực ai cũng mê

Nửa viên cắn vội, lắc thâu đêm
Có một anh chàng lắc cùng em
Lắc xuống, lắc lên rồi ngang dọc
Giây lát quần em ướt sũng lên...

...Chờ mãi anh sang, anh chẳng sang
Thế mà hôm trước hội bên làng,
Năm tao bảy tuyết anh hứa hẹn...
Để cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng!

Mình em lầm lụi với cái thai
Có bé gì đâu... lộ hẳn ngoài
Thỉnh thoảng em lại nghe giãy đạp
Một mình tủi hận tới canh hai

Bữa ấy, mưa xuân đã ngại bay,
Hoa xoan, đã nát dưới chân giày.
Một đoàn SH vèo ngang ngõ
Thủ đô mở rộng đến Hà Tây

Anh ạ, mùa xuân đã cạn ngày!
Tan hoang khung cửi bụi đầy tay
Bao giờ trở lại như ngày trước
Để lòng em lại phơi phới bay?
Den
27-03-08, 17:18
Fever làm mình sặc hết ra bàn phím =)) Tuyệt đấy, nhất là cái "77 chiến sĩ thủ đô" =)) Mấy thằng bên cạnh éo hiểu gì cứ trố mắt ra, mệ, chuyện nước bố biết thế tró nào được, bao giờ Kansai chúng mầy trở lại làm thủ đô thì hẵng hay nhá =))
nhaphat
27-03-08, 18:24
30 rồi ông fever ơi!
fever
27-03-08, 20:55
Thế nà Lội ơi, zụng bông hoa gạo
Ô hay, giời không nín gió cho ngày chị sinh
Ngày chị sinh, được thêm Hà Tây
An Khánh, Hà đông bốn mùa trăn trở
Đan phượng, Thạch thất để chị ný nơi

Ngày chị sinh, được thêm Hà Tây
Vấn vương bởi sợi tơ nòng
Nhà riêng bỏ chợ
Nhà người đa đoan.
Tr­ường An
27-03-08, 21:05
Chú Mecado, cái đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội nó bỏ phiếu theo kiểu nếu mình bỏ phiếu không tán thành kỳ sau nó không cho làm đại biểu HĐND nữa thì chết. Cứ xem ý kiến của một số vị trước khi bỏ phiếu thì rõ.

Để xem cái trò hề này nó có còn tái diễn ở các cấp cao hơn hay không.

Trường An.
\/oi
27-03-08, 22:24
Thằng Trường An này ngu y như thằng Trường An bên kia sông
Vàng
27-03-08, 22:44
Tsb thằng Voi, mày hỗn! Thằng Đào đâu nhốt nó vào Hilton cho tao.
\/oi
28-03-08, 01:32
Bác Trường An dốt là hơi bị chuẫn đấy ạ, em nào dám nói điêu
nghuy
28-03-08, 03:50
Thằng Vàng dạo này óach cứ như át min ấy nhỉ. Voi ngày xưa từng có chiến công hiển hách cãi nhau hơn 150 hiệp với Gấu già mà vẫn bất phân thắng bại. Hỗn là hỗn thế nào?
GunZ
28-03-08, 08:23
Các bạn không nên chỉ chửi đổng như thế, dĩ nhiên bác Trường Anh kiểu gì chả có chỗ dốt, nhân vô thập toàn, nhưng mà nếu các chú bảo dốt, thì các chú phải tích phân, chứ cứ đem cái cục gì quẫy đạp trong người ra phẹt một câu giữa chợ thế, e rằng không nhã với tất cả các bạn vào đọc là một (một câu chửi đổng đọc đúng lúc đang mệt thì không khác gì thuốc độc cho tinh thần), thứ hai là thiếu cái văn hóa kính già yêu trẻ của dân tộc Việt Nam, ba là khác gì Chí Phèo rạch mặt ăn vạ.

Còn chú nghuy, anh khuyên chân thành là xem lại cái logic của tư duy, chứ cãi 150 hiệp với Gấu già mà chú đem làm chứng cớ để bảo Voi không hỗn, thì quả thực, chú "siêu logic" quá. À, Thế chú có biết logic biện chứng là gì không? :D.

À, còn bạn Vàng anh, thì các chú chịu khó chiều tí đi, thì mới có cái VLC@Vàng mà đọc, bạn ý mà không được chiều, không thèm login nữa, thì có phải không hay cho cả diễn đàn và cả bạn ý không, hé hé.
Mecado
28-03-08, 10:47
Chú Mecado, cái đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội nó bỏ phiếu theo kiểu nếu mình bỏ phiếu không tán thành kỳ sau nó không cho làm đại biểu HĐND nữa thì chết. Cứ xem ý kiến của một số vị trước khi bỏ phiếu thì rõ.

Để xem cái trò hề này nó có còn tái diễn ở các cấp cao hơn hay không.

Trường An.

Thế bác TA em ơi ! Bác em đi nhiều hiểu rộng cho em hỏi cái HĐND mang lại cho bọn nó lợi lộc gì mà bọn nó phải bám kinh thế hở bác? Em thấy chẳng có tý hề nào cả, cũng tham luận, phản biện y như ngày xưa em học phải present.
Mà thế đé,o nào các bạn vào chửi oạch cái một câu cụt ngủn rồi đi là thế đé,o nào? Phong cách mới của TL à?
Tr­ường An
28-03-08, 12:13
Chú Mecado, 77 vị đại biểu HĐND nhân dân kia, nhiều vị phản đối, phê phán đề án, tờ trình sơ sài, cẩu thả, phản khoa học, thế nhưng đến khi bỏ phiếu, vị nào cũng bấm thuận cả thế là cái lý gì.

Đó là thấy làm láo thì họ phải nói cho cảm thấy không cắn rứt lương tâm, không cảm thấy là mình vô trách nhiệm. Nhưng khi bấm nút bỏ phiếu thì họ không đủ dũng khí để mà thực thi cái nghĩa vụ đại biểu HĐND của mình, chú hiểu không.

Ba cái giải trình láo toét của anh Nguyễn Thế Thảo có thuyết phục được họ không. Đã gọi là láo toét thì sao thuyết phục được họ. Họ có phải trẻ con đâu mà anh Thảo đưa cái tranh vẽ nguệch ngoạc trong hoang mơ của anh ấy ra dứ dứ họ được.

Họ còn nói là rất khó khăn cho vùng sâu, vùng xa của thủ đô mở rộng, thế có phải là mỉa mai không, trong thủ đô có vùng sâu, vùng xa, ô hô, cái đám lợn nó làm chính sách mới hay làm sao.

Quản lý đô thị là khoa học, không có chỗ cho những kẻ vẽ vời lăng nhăng, mà thực chất là cơ hội chính trị, trục lợi cá nhân, cài cắm lợi ích riêng của mình trong việc làm chính sách.

Trường An.
Quận công
28-03-08, 13:02
Nhẽ ra anh không định tham gia topic này, dưng mà anh cảm nhận được nỗi bức xúc của bạn Trường An và một số bạn khác trong vụ việc này là có thật nên anh phải lên tiếng trấn an các bạn. Việc nhập, chia, điều chỉnh địa giới tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là thuộc thẩm quyền của quốc hội, thế nên nghị quyết tán thành của các ông nghị gật Hà Nội thật ra không có ý nghĩa gì mấy về mặt pháp lý. Anh sẽ lên tiếng vào kì họp tới đây của quốc hội nếu các bạn vẫn tin tưởng ở một quốc hội thực quyền, đồng thời anh hứa sẽ xem xét nghiêm túc việc đọc lại tòan bộ topic này, xem như một hình thức tiếp xúc cử tri. Thân ái.
dao_hoa_daochu
28-03-08, 16:14
Bi giờ ngồi nghe lại cái này, lòng bèn xúc động không tả... http://img.photobucket.com/albums/v287/dao_hoa_daochu/emo_cry.gif

http://www.golfinvietnam.net/uploads/clubs/1132741115.jpg

Hà Tây quê lụa. (http://www.mediamax.com/cyberpiano/Hosted/Ha%20Tay%20que%20lua.wma)

Ps: À, em vào gú gồ tìm ảnh Hà Tây, thế đé0 lại tìm thấy lão Mẹc, NGun fò, Lút mí cả hờ hờ... Una nhà mình - ôi quê tôi vẫn còn cánh đồng, hay là thế đé0 nào thế ạ?

http://images.google.com/images?gbv=2&hl=en&q=%22hà+tây%22+%22quê+lụa%22&btnG=Search+Images
GunZ
28-03-08, 17:32
Họ còn nói là rất khó khăn cho vùng sâu, vùng xa của thủ đô mở rộng, thế có phải là mỉa mai không, trong thủ đô có vùng sâu, vùng xa, ô hô, cái đám lợn nó làm chính sách mới hay làm sao.

Trường An.

Hồi em nghe bảo Hà Tây và một số mảng cách tỉnh khác về Hà Nội, thì thấy cũng hay ho hoan hỉ lắm. Xong có lần Mẹ Đốp hỏi Hà Tây về hết à, em chủ quan nghĩ đấy là một điều không tưởng.

Ôi, các bác đi hết Hà Tây chưa, về các làng nghề, trèo non vượt suối, mà chả cần đâu xa, đi chùa Hương ngay gần thôi.

Ôi, nếu Hà Tây về hết, có khi, có những đặc trưng mà chỉ duy nhất Thủ Đô Hà Nội (mới) là có so với tất cả các thủ đô khác trên thế giới.

Ôi, em shock nên có dám vào tham luận gì đâu, giờ nghe chữ "vùng sâu vùng xa", tự nhiên cảm giác em như là đang trên Mù Căng Chải, ngơ ngơ chả hiểu gì về điện :(.

Hôm nọ thằng Đào bố tướng kêu TƯ họp xong hết rồi, mình bèn ra quả cá, chả thấy ai theo. Chẳng biết bao giờ Quốc Hội biểu quyết nhỉ. Chắc cảm nhận kiểu trẻ con như mình chưa hiểu được hết cái hoành tráng thâm sâu của các cụ.
vovi
28-03-08, 21:33
Kiểu này thời gian tới chúng ta lại được nghe những tiệt phẩm của Lê Minh Sơn, kiểu Ôi quê tôi, à í a. Nói chung là xúc động, sâu sắc.
nghuy
29-03-08, 00:53
Các bạn không nên chỉ chửi đổng như thế, dĩ nhiên bác Trường Anh kiểu gì chả có chỗ dốt, nhân vô thập toàn, nhưng mà nếu các chú bảo dốt, thì các chú phải tích phân, chứ cứ đem cái cục gì quẫy đạp trong người ra phẹt một câu giữa chợ thế, e rằng không nhã với tất cả các bạn vào đọc là một (một câu chửi đổng đọc đúng lúc đang mệt thì không khác gì thuốc độc cho tinh thần), thứ hai là thiếu cái văn hóa kính già yêu trẻ của dân tộc Việt Nam, ba là khác gì Chí Phèo rạch mặt ăn vạ.

Còn chú nghuy, anh khuyên chân thành là xem lại cái logic của tư duy, chứ cãi 150 hiệp với Gấu già mà chú đem làm chứng cớ để bảo Voi không hỗn, thì quả thực, chú "siêu logic" quá. À, Thế chú có biết logic biện chứng là gì không? :D.

À, còn bạn Vàng anh, thì các chú chịu khó chiều tí đi, thì mới có cái VLC@Vàng mà đọc, bạn ý mà không được chiều, không thèm login nữa, thì có phải không hay cho cả diễn đàn và cả bạn ý không, hé hé.

Ngày còn đi học anh giải bài bao giờ cũng bỏ tắt bước. Đến giờ đi làm bao giờ cũng vẫn chú trọng thu ngắn rút gọn.
lão ma
29-03-08, 01:14
Ngày còn đi học anh giải bài bao giờ cũng bỏ tắt bước. Đến giờ đi làm bao giờ cũng vẫn chú trọng thu ngắn rút gọn.
Chú nghuy làm nghề bổ củi thuê à?
JIT
05-04-08, 14:02
Giải phóng Hà Tây, Hà nội ta tiến quân nhẩy vào giữa mùa hoa nở, hội đồng ta hấp tưng bừng vui.

Ruộng vườn kia, dự án đang làm cùng là nhà máy ta đều nắm chân xòe ra.

Lão fever này hóm quá, đọc bài lão mà cứ ôm bụng cười suốt từ nãy đến giờ như thằng điên :24:
Kiếm&sons
05-04-08, 15:53
Kiểu này thời gian tới chúng ta lại được nghe những tiệt phẩm của Lê Minh Sơn, kiểu Ôi quê tôi, à í a. Nói chung là xúc động, sâu sắc.

Thằng Lee Ming Son này cũng Hà Tây mà ra. Hôm trước anh có nghe chiện đại khái lý trưởng làng nó bảo rằng cái à í a của chú về mặt nghệ thuật thì cũng trâu lắm rùi, lần này giải phóng thủ đô mà à í á lần nữa thì bọn anh thiến đấy. :-o
fishfree
07-04-08, 15:41
Mả mẹ thế nào bây giờ anh lại thành dân Hà thành ngàn năm văn vật. Lũ bò quê anh cũng thành bò Hà Nội tất.
GunZ
07-04-08, 17:19
Cá đừng lo, chắc nồn@Đào gì đã nhập hết ngay đâu. Hôm nọ bác anh đi họp HN TW về, có bàn đ" gì nhiều về mấy cái này đâu.

Bảo cá mà đeck thằng nào dám cá, mà cứ bàn ầm ĩ lên.
Mecado
07-04-08, 17:27
Anh không biết về hết không, nhưng anh bán được hết đất ở cuối tỉnh rồi. Ở giữa tỉnh anh giữ lại! Thằng Gunz có dám cá với anh không ? Tất cả tỉnh Hà Tây về Hà Nội, chứ lấy mấy chỗ ngon ngon không thì kak ai nó đồng ý về nhá!
GunZ
07-04-08, 17:29
Thế mới có cái hài hài là cái lìn gì mà "về HN chỉ sợ làm phó" :24:, ối dồi ôi, mẹ ôi, viet-nam ôi...
vovi
07-04-08, 20:09
Lại có hi vọng rồi à. Hay thế nhỉ. Bác An ơi, về mà xem này. Thèng Sơn nó khỏi bị rồ dồi, không à í ơi nữa đâu... Cứ mơ thế đã hí hí
fishfree
07-04-08, 20:35
Anh đọc mấy trang topic thấy các bạn khá ngẫn khi cứ cãi vả lẫn nhau quanh chuyện rộng hay hẹp. Thật ra, với trình độ quản lý ngu dốt như ở VN thì dẫu có ra Xibêri hay Xahara mà sống, tắc đường kẹt xe vẫn là chuyện bình thường.
vovi
07-04-08, 23:47
Anh đọc mấy trang topic thấy các bạn khá ngẫn khi cứ cãi vả lẫn nhau quanh chuyện rộng hay hẹp. Thật ra, với trình độ quản lý ngu dốt như ở VN thì dẫu có ra Xibêri hay Xahara mà sống, tắc đường kẹt xe vẫn là chuyện bình thường.

Ờ thế thì càng phải để nó hẹp thôi. Để người ta thấy rằng cái "chuyện bình thường" ấy vẫn còn ở mức độ bình thường. Chứ không chịu được thế đêk
sadman
11-04-08, 17:53
Mình thấy các bạn ở tnxm không khác gì một lũ trí thức ô hợp tập toẹ nói bậy, cứ tưởng đi ra ngoài học một tí chuyên môn là tưởng mình đang ngồi trên đầu cả thiên hạ. Thằng Vàng ngồi ở Hàn mà bốc phép là đi công tác với đoàn Hà Nội sang thăm Hàn, học nghề y mà toàn nói loạn chuyện quy hoạch, kiến trúc...khiến nhiều người hiểu lầm hết cả hay bạn Gấu cũng thế, nói loạn hết cả nút. Rồi một loạt người khác cứ hở răng ra một tí là chê lũ ở Việt Nam thế này, lũ ở Việt Nam thế nọ. Ở đâu chẳng có vấn đề, tôi biết thực tế là cũng có nhiều chuyện chưa hợp lý, nhưng các bạn không biết, không rõ thực sự vấn đề, và không chứng kiến bản chất vấn đề thì không nên nói. Ấu trĩ lắm ! Hay là chỉ nói để sướng cái mồm !!?
Vàng
11-04-08, 18:09
Trước hết, thay mặt tập thể lũ trí thức ô hợp tnxm, em xin cảm ơn bác vì đã góp ý hết sức là chân thành cho chúng em. Nhận xét của bác, về cơ bản, nói chung là đúng. Đặc biệt:
Mình thấy các bạn ở tnxm không khác gì một lũ trí thức ô hợp tập toẹ nói bậy, cứ tưởng đi ra ngoài học một tí chuyên môn là tưởng mình đang ngồi trên đầu cả thiên hạ.

Vấn đề này thì bác hơi nhầm lẫn tý chút về con người và địa danh, vấn đề này nhỏ. Tuy nhiên, nếu bác thấy việc nhớ mấy cái tên quá khó, thì bác có thể chiển sang nhớ bằng avatar. Nói chung, hình ảnh vẫn dễ ấn tượng hơn là ký tự, phỏng bác:
Thằng Vàng ngồi ở Hàn mà bốc phép là đi công tác với đoàn Hà Nội sang thăm Hàn, học nghề y mà toàn nói loạn chuyện quy hoạch, kiến trúc...khiến nhiều người hiểu lầm hết cả hay bạn Gấu cũng thế, nói loạn hết cả nút.

Bác góp ý thế này, chúng em xin ghi nhận, cơ mà phải đợi đến lúc chúng em biết rõ cái bản chất thực sự vấn đề, thì, em thề mí bác, là chúng em thành mẹ nó đại biểu QH hết. Mà bác có chắc là ĐBQH nhà mình đều biết rõ bản chất vấn đề không? Hay cũng ô hợp, cũng ấu trĩ như bọn em?
Rồi một loạt người khác cứ hở răng ra một tí là chê lũ ở Việt Nam thế này, lũ ở Việt Nam thế nọ. Ở đâu chẳng có vấn đề, tôi biết thực tế là cũng có nhiều chuyện chưa hợp lý, nhưng các bạn không biết, không rõ thực sự vấn đề, và không chứng kiến bản chất vấn đề thì không nên nói. Ấu trĩ lắm !

Hị hị, em thích cái kết này của bác! Rất triết! Nói mà không sướng cái mồm, thì đe'o ai mở mồm, phỏng bác? Hẹ hẹ
Hay là chỉ nói để sướng cái mồm !!?
Nắng sớm
11-04-08, 21:28
Tình hình là sau một thời gian tham gia bạn sadman mặt bím đã biết mình biết người giọng điệu có vẻ nhẹ nhàng hơn rồi đó các bác em. Em thấy lạ là sao bạn í là ai mà tài giỏi gì mà lời văn có vẻ gồng và hoành tráng thế. Tìm hiểu tí hóa ra là thằng mặt bướm truongnguyenHN cũng là thằng mặt buom sadman. Hôm nọ bạn sadman còn khoe với lũ chã tnxm rằng có ngồi chát với Gấu nhà mình xa xăm ngắm về quê hương mà rầu cơ mà.


Nhớ lại thủa anh và ku Gấu ngồi Starbucks ở Cleverland park ngắm Mẽo ngẫm về Việt. Mộng cũng to dưng mà án mặt phía bên kia đường là cái Nam Việt res của chú Thời già-đại uý tâm lý chiến ngày nào có thằng con hơn ba mươi tuổi vẫn đái dầm, lại thấy phiền phiền. Thủa đó PT mới vừa chuyển từ tắm mưa sang tắm nắng !
Đọc qua nghĩ lại thấy tiếc cho em Vìu nhiều vì em còn non lắm. Ném đá giấu tay kiểu này làm gì. Chân tài thực học cả thôi em ạ. Em muổn cổ anh em thì em cứ viết đi rồi sẽ có dăm ba kẻ đọc.
Các chú bú sữa Tây lâu quá đâm ra lại chán sữa mẹ rồi!


Sao hôm nay bạn mặt bím này lại tự vả vào mặt mình rằng cái lũ TNXM là lũ ăn tục nói phét chả biết đíu gì chỉ giỏi tẹo chiên ngành là đòi làm bố người ta?

http://thanhnienxame.net/showpost.php?p=142003&postcount=55Tìm hiểu thêm tí hóa ra bạn mặt lờ truongnguyenHN đòi đá vào zái chú BK nhỏ bé dễ thương nhà mình trong một phút lơ đễnh mà giờ cuộc đời đổi khác đang có khả năng được về lại VN bị em các bác thấy buồn nôn vào mặt quá bèn viết một bài rất nho giáo hoành cbn tráng nhưng chả có kặt gì trong đó để chưởi em nhưng mỗi tội phát âm cho ra cái nick của người ta còn đé[o] rặn ra được cũng bày đặt nho sinh đòi đánh giá trình độ tài cán của nhau rất hoành tráng cơi trầu giếng khơi mới chả cạn nghe đặc mấy thằng phò ngồi cưỡi trâu lại bàn chiện cung trăng chị hằng đẹp chắc hay nhảy xuống giếng tắm chắc mát lắm vân vân.


ĐM cái thể loại động vật gì mà tởm lợm vãi lìn ra thế này. Cứ có những thằng bẩn tưởi ngu như tró lại thích bố tướng như thằng này thì việt nam mình biết đến bao giờ mới văn minh lịch sự người với người được nhỉ?

Ku Vọp và ku Lao, dẫu biết hai chú tài như giếng cạn, trí như cơi trầu. Âu khả dĩ là nơi để anh phiếm đàm. Nhân dĩ học như các ku há tất diện tường! Nhược một nỗi lại chỉ vì một ku BK mà náo loạn TL đường thì anh thấy uổng quá !
Tràng An một cõi dẫu không thanh cũng biết uống trà mạn, ngậm kẹo nha, thả thơ chơi Tết. Ấu cẩu chạy lăng xăng cũng đáng một miếng nhục cho thoả cái sự thèm.

Đôi lời với hai ku cũng là lòng anh trọng kẻ biết viết!

Sáng ra anh vừa kịp ăn sáng cafe lại nhớ đến Con Bờ và thằng Nhất Lộc, tự dưng muốn vả vào...mấy cái ! Vẫn biết kẻ chuyên nghiệp không lâm vào tỉnh cảm cá nhân trong sự vụ dưng anh muốn nhắn thêm hai ku đôi điều nho nhỏ rằng Hồng Hà lớp sau đè lớp trước, tâm phải rộng, tài phải cao, trí phải sáng mới thăng đường TL bàn chuyện phải quấy trong thiên hạ chứ đừng để giang hồ cười chê.

Đôi lời với hai ku nữa cũng là lòng anh trọng kẻ biết mới biết chữ !

Tái: truongnguyenHN chuyển sang dùng nick sadman only.

http://thanhnienxame.net/showpost.php?p=140813&postcount=44

Chưa hết bạn này còn là bạn đòi làm bố thiên hạ hoặc GATO một cách mù quáng trong tô píc "Niềm Vui Mỗi Ngày" em ăn theo để chọc cu Bi quả tô píc "Mỗi Ngày Em Chọn Một Cái bím à quên Niềm Vui"

Bạn đòi vứt máy em đi mới ác chiến, trong khi cá nhưn bạn chưa chứng minh cho quần chúng thấy bạn có cái kặt gì cả về trình độ cũng như khả năng làm ra những tác phẩm vĩ đại của bạn, bạn có mỗi khả năng phát âm nhầm tiếng và rặn mãi từ cái đầu đặc kia được tí nho giáo vãi lềnh lênh láng xong cuối cùng chửi bác Mê em chiển sang chửi nhầm thành chửi bạn Vàng.

Nói chung ngại lắm,


Có ai làm gì bạn đâu mà bạn thở ra câu nào là câu đó tự động ngầm định là sẽ bằng mọi giá ị vào câu trước bạn vừa mới kịp nhè ra khỏi môi thế?


Chụp từ năm ngoái sang năm nay mà không khá lên được tí nào cả, thôi vứt máy đi cho lành. Tiếc cho cảnh đẹp !


http://thanhnienxame.net/showthread.php?p=144841#post144841
banbeo
11-04-08, 22:09
Sợ quá! Trang này giờ chuyển thành nơi các bác Hà Nhội đấu tố nhau. Em là em khồng pải người tràng an. Thế nên đứng ra ngoài xa
Mecado
11-04-08, 22:16
Sói nhẹ tay với bạn đi. Đến chửi bạn ấy còn nhầm người cơ mà. Thà như thằng Thảo chửi phát cho đỡ nhạt miệng có khi lại hay.
PS: Bạn Sadman phải đọc cho kỹ rồi hãy chửi nhé. Mà đoàn ở Hà Nội sang thăm Hàn, mà anh lại đang ở Hàn thì có cơ hội đi cùng được không? Bạn cứ phán như ông cụ con thế các bạn ấy hãi.
sadman
14-04-08, 12:10
Đọc bài của một số bạn cũng thấy nóng mặt tí. Ngẫm kỹ cũng chẳng có gì mấy. Tôi cũng như các bạn, cũng thích trào phúng, lộng ngôn, thậm chí chửi rủa người khác. Nhưng mà cũng phải đúng nơi đúng chỗ thôi, không phải nơi nào cũng là nơi mà đều có thể bậy ra được, và nói gì thì phần nhiều cũng phải chính xác . Phiếm đàm cũng có cái hay của nó !
Tớ vào đây cũng lâu, từ hồi chưa chia cắt và cũng đánh giá rất cao một số anh em ở đây về trình độ chuyên môn riêng. Và giờ viết đôi dòng cũng chả phải là mong để nổi tiếng hay kênh với một số anh em nào. Ít nhiều tớ là người cầu thị !

PS: Chú Wolf, sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chú thì với anh, luôn gọi chú là chú. Về khoản ảnh ọt nếu anh nói mà chú chưa ngẫm ra thì thôi, "nhân thất học, diện tường" !
- Vàng viết dẻo lắm, tớ khen, dưng mà thôi nhé.
banbeo
14-04-08, 17:06
Hình như đang họp QH thì phải. Không biết các bác nhà mình đã mang vấn đề nay ra bàn chưa nhỉ.
Nắng sớm
14-04-08, 17:41
Đọc bài của một số bạn cũng thấy nóng mặt tí. Ngẫm kỹ cũng chẳng có gì mấy. Tôi cũng như các bạn, cũng thích trào phúng, lộng ngôn, thậm chí chửi rủa người khác. Nhưng mà cũng phải đúng nơi đúng chỗ thôi, không phải nơi nào cũng là nơi mà đều có thể bậy ra được, và nói gì thì phần nhiều cũng phải chính xác . Phiếm đàm cũng có cái hay của nó !
Tớ vào đây cũng lâu, từ hồi chưa chia cắt và cũng đánh giá rất cao một số anh em ở đây về trình độ chuyên môn riêng. Và giờ viết đôi dòng cũng chả phải là mong để nổi tiếng hay kênh với một số anh em nào. Ít nhiều tớ là người cầu thị !

PS: Chú Wolf, sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chú thì với anh, luôn gọi chú là chú. Về khoản ảnh ọt nếu anh nói mà chú chưa ngẫm ra thì thôi, "nhân thất học, diện tường" !
- Vàng viết dẻo lắm, tớ khen, dưng mà thôi nhé.


Cái thằng mặt bướm này giọng điệu phò phạch lại cứ thích lên gân à.

Chiện ảnh ọt chú thích nói gì góp ý gì anh xin nhận và xin nghe, cũng bởi đã bao giờ anh nhận anh chụp ảnh tiệt vời và xịn nhất cái khu vực anh sống đâu hoặc kể cả trên cái mạng ảo này. Việc chụp đẹp xấu căn chỉnh tốc độ độ mở iso thế nào tuỳ hứng tuỳ ánh sáng và tuỳ cả vào hoàn cảnh chụp chiếc chú thích phân tích góp ý anh sẵn sàng ngồi nghe và góp ý nếu chú em thích. Còn việc anh chửi chú là việc khác.

Đối với anh, sông cạn hay đá mòn thế đéö nào anh đíu quan tâm, nhưng cái thằng mặt bướm như chú thì muôn đời trong anh vẫn là cái hình ảnh một thằng thiểu năng chiên GATO với người khác một cách bần hàn và bệnh hoạn. Chú GATO với người khác kiểu gì chắc chú tự biết, hình ảnh đòi đá vào zái bạn Kiều đó đủ nói lên hết cái anh cần nói rồi. Và anh chửi chú cũng từ vì đó mà ra.

Một thằng đầu óc đã thế với anh, thì cơ hội để được ngồi nói chiện với anh thôi cũng đã khó lắm rồi, chứ huống chi đòi lên mặt dạy đời anh cái con kặt gì mà nhân thất học cái đíu gì, nhân nào thất, nhân nào có học?

Cái thể loại hành động đã hèn lại còn thích nho nhã tại miệng.

Nói tóm lại là chú dịch qua một bên để anh đi, thối lắm.
sadman
16-04-08, 11:07
"Ngửa mặt lên trời, thấy trời cao ba tấc...Cúi nhìn xuống đất, thấy mỗi con gâu gâu !?" Thôi nhé, quay sang nói chuyện chính của chủ để đi nào.
Hà Tây ra phố lớn...!!! Ai ủng hộ, ai phản đối nào. Riêng tớ thì rất ủng hộ vì một số lý do sau:
* Cá nhân:
- Tớ sẽ có nhiều việc để làm liên quan đến các dự án đầu tư bất động sản.
...
* Khách quan:
- Hà Nội sẽ có cơ hội đầu tư thêm hạ tầng về chiều rộng và chiều sâu, giảm tải hiện tại và mở rộng cơ hội cho việc tiếp đón "con người mới".
- Mô hình thủ đô có tiềm lực về kinh tế và bề thế về quy mô là phù hợp với điều kiện hiện tại ở Việt Nam khi mà các thành phố khác sẽ có một model để học hỏi (Give'em hope).
- Hà Nội mở rộng sẽ không còn là Hà Nội của những ngày là ước mơ của người ngoại tỉnh, là sự tinh tướng của người Hà Nội...Hà Nội sẽ rộng mở và là của tất cả mọi người...(Hà Nội sẽ không chỉ là của Hà Nội mà là của Hà Tây, của Vĩnh Phúc.., là của người Kinh, của người Mường...). Rất thú vị !
...
Vàng
16-04-08, 11:42
Giời ạ, bữa trước anh đọc chú sadman, thấy ra giọng bố đời rất chi anh cả nên cũng hơi chờn chợn, nghĩ bố này vớ vẩn có khi ĐBQH thật kiểu bác Quốc. Ai dè phát biểu tham luận mấy câu nhố nhăng thế này thì, hẹ hẹ, thôi, anh nhường lời cho chú Wolf xử lý thằng này hố hố
Nắng sớm
16-04-08, 22:41
Bác Vàng em.

Nhớ cách đây khoảng hơn 6 năm, hồi em còn ngây thơ trong sáng và đang ở VN dấu yêu. Một lần nọ em và ông anh giai vừa lò dò từ A2 Nguyễn Chí Thanh ra, đang say đi đến đoạn giao với Đê La Thành thì gặp ngay một thằng thanh niên đi xe đạp một mình một đường lượn lách trước mặt hết xe này xe khác tức là đường 1 chiều mà cậu ngang nhiên kệ mẹ mọi người đi ngon lành theo sở thích của hắn. Cách hai anh em khoảng 20m, ông anh em nhìn thấy lừ đừ tiến con 250 phân khối lại, một tay bóp phanh hự lại, chân kia đạp thẳng cẳng thằng ôn con lăn lông lốc ra đường.

Quềnh quàng một lúc định thần lại đứng dậy nhìn cùi chỏ đầu gối chắc là bị xước rúm ró nhấc chiếc xe lên nhìn xa xăm ra phía hai anh em bọn em đang đứng đợi đèn đỏ. Nhưng chỉ dám nhìn mà chẳng dám nói một câu nào khác.

Em ngây thơ nói với anh giai rằng hình như anh hơi dã man với nó.

Ông anh em kêu, dm nó chứ, với những thằng như thế này thì có nói cũng bằng thừa. Phải thế nó mới trắng mắt ra.


Và giờ thì bác Vàng em chiển nhượng em thằng dở người mặt bướm sadman kia. Em cũng chả có tí hứng nào mà chửi nó. Căn bản không phải em quá hiền hoặc cạn vốn từ, mà là nó chả có cái gì thú vị để em phải quan tâm cả bác em ạ.

Em đợi mãi, nó chả rặn được ra cái gì ngoài mấy câu rất bố đời. Và em cũng tin rằng sau cái bốt này của em hắn này lại đổi nick làm nick khác vào chơi chứ thể loại này, mới đầu thì bố tướng, dần dà học được tí bắt đầu biết tẹo về thế giới, biết mình biết người tự nhiên nhỏ nhẹ hẳn. Và nhỏ nhẹ thì không thể dùng nick cũ thích gồng mình kia rồi. Mặt mũi nào nữa.

Thế là đủ rồi bạn sadman ngửa mặt lên giời thấy trời xanh thẳm kia nhỉ?
changvam
17-04-08, 00:02
Nhớ lại thủa anh và ku Gấu ngồi Starbucks ở Cleverland park ngắm Mẽo ngẫm về Việt.

Tưởng dâm khoa trương.
nghuy
17-04-08, 01:57
Anh chẳng hiểu tại sao lại có cái thể lọai lâu lâu mới có tiền đi uống cafe mà cứ lên gân như chó xồm được nhở?
sadman
17-04-08, 08:25
Hệ hệ...Vàng, anh nghĩ Vàng hiền nên thôi để dĩ hoà vi quý dưng mà Vàng lại làm anh giận rồi. Các chú nghuy, changvam chả hiểu vào nói hai câu ngắn tẽo để làm gì !??
Vàng ạ, anh chả phải ĐBQH, mà cũng chả phải người như anh Quốc, và cũng chả phải những người như các chú thích ngưỡng mộ anh A, thích tài anh B. Với anh là người thật, việc thật. Chả phải chỉ có tí lý thuyết xuông đem ra bốc phét rồi đắp chiếu để đấy. Vàng ạ, anh Quốc của chú giờ toàn đi làm giám khảo thi người đẹp và hội làng thôi. Anh tài trợ cả đấy ! Mà Vàng nghe giọng anh thấy chờn chợn à, chán Vàng quá. Đừng bao giờ tư duy như thế nhá ! Hấp lắm !
Vọp, ít nhiều anh nghĩ cũng không bao giờ làm việc không nên làm đó là không cho người trẻ tuổi có cơ hội. Chả lẽ anh lại mắng chú để rồi chú tỏi "mẹ" cái nick mà chú đã nâng niu bấy lâu như Vương Lãng ức quá mà tử, Hạ Hầu Kiệt ghê quá mà toi...Anh chả làm thế để làm gì. Còn chú mày lôi dăm ba cái kiểu tranh luận trên cơ sở gú-gồ, ba bài báo xuông với lại dăm cuốn sách lý thuyết thì đừng nói chuyện với anh. Thích thoải mái thì chú có khả năng thì về nói chuyện với anh, còn không, cho một cái hẹn đàng hoàng anh bay qua(mất thời gian đặt vé thôi, khỏi visa vì anh có APEC businessman card rồi). Chú ở đâu anh cũng quá sang một tí được.
Giờ anh đang đi công tác, tranh thủ ngồi cafe và có đôi lời với các chú.
Nắng sớm
17-04-08, 13:45
Nói cho chú Sad buồn thêm tẹo là anh chưa bao giờ tranh luận trên này mà dở sách hoặc gúc nhá. Chú tìm đi, bài nào anh viết anh dẫn chứng sách và gúc nào.

Gồng mình quá là già bị chứng bê tông hoá, có khi không về trạng thái cũ được đâu chú em.

À mà quên, đừng thấy anh bảo rằng chú sẽ ngượng vì cái mặt trơ kia cũng sẽ dần bớt trơ mà biết người biết ta rồi lại bắt chước là sợ anh bỏ nick anh. Nói gì cũng phải tự nghĩ đê, đừng làm theo người khác thế.

Thế nhá, bái bai chú sad buồn tẻ.
GunZ
17-04-08, 14:00
Nói cho chú Sad buồn thêm tẹo là anh chưa bao giờ tranh luận trên này mà dở sách hoặc gúc nhá.

Bác nói thế, là em buồn cơ.

Chả hiểu sao, em đi tranh luận, toàn phải mở sách mí cả gúc, nếu không thì không biết mình sẽ nói gì và nói như thế nào, híc.
lão ma
17-04-08, 15:39
Bác nói thế, là em buồn cơ.

Chả hiểu sao, em đi tranh luận, toàn phải mở sách mí cả gúc, nếu không thì không biết mình sẽ nói gì và nói như thế nào, híc.
Gân bò hỏi mượn Gấu già trym xệ cuốn "gúc dâm thư" mà dùng. Có quyển đấy rồi thì thế nào chả trở thành hải đăng tl sáng chói của mọi thời đại, chứ như giờ tù mù quá...