Vấn đề đổi hộ chiếu

xucxac
29-02-08, 16:42
Sắp tới em về Việt Nam đổi hộ chiếu nhưng vấn đề là em không biết visa của em thì có giữ được không hay em lại phải apply lại ?
GunZ
29-02-08, 17:00
Dĩ nhiên vẫn được giữ lại chứ!

Nhưng nghe bảo là thủ tục cũng hơi khác hồi xưa, và cái hộ chiều mới sẽ khác hộ chiếu hồi xưa cách đây vài năm. Cái này em có nghe một lần những vì chưa đến lượt mình phải làm nên không nhập tâm lắm, bác nên cứ gọi điện hay liên lạc thẳng tới Đại sứ quán hay Cơ quan cấp hộ chiếu mà hỏi cho chắc ăn. Bác nào biết cụ thể rõ hơn thì nói thêm cho rõ nhé.
Cửu vạn
29-02-08, 17:35
Em mới đổi hồi tháng 10 vừa qua, pp trông vẫn y chang thế bác Gunz ạ. Nó chỉ đổi mỗi cái vụ thay việc dán ảnh vào thì nó photo cái ảnh vào hộ chiếu thôi, trông mờ mờ ảo ảo, vui ra phết.

Đổi VISA thì còn tuỳ theo bác ở đâu, nếu ở nước sở tại thì chắc là đến Immigration Office, còn nếu đang ở VN thì qua ĐSQ của bọn nó mà đổi. Hồi em làm thì nhanh lắm, nhưng chắc là thời gian và thủ tục còn tuỳ theo bác ở nước nào nữa.
xucxac
29-02-08, 18:33
Dạ em đang ở Nhật.

Em gọi điện đến Đại sứ quán Nhật ở VN thì được 1 chị ban ơn trả lời em là DSQ Nhật không có làm cái đó. Em cầm cả 2 quyển hộ chiếu (1 mới một cũ) mà sang Nhật. Liệu thế có được không nhỉ ?

Mà khó khăn thế thì đổi ở Nhật cho khoẻ
nhancu
29-02-08, 18:41
Bác cứ cầm 2 cái hộ chiếu mà sang, không có vấn đề gì đâu. Sang đến nơi thì mang hộ chiếu đến Cục xuất nhập cảnh người ta làm cho, nhanh thôi bác ạ.
xucxac
01-03-08, 19:54
Vấn đề trên coi như xong.

Em vừa xin extent cái visa của em (cái cũ sẽ hết hạn ngày 10/4) và họ hẹn là thứ 6 (7/3) lên lấy. Hiện nay trong hộ chiếu họ đã đóng cái dấu application rồi. Nhưng bây giờ em có việc gấp nên muốn về VN trc ngày 7/3 và quay lại khoang ngày 3/4 thì có được không ah. Em rất hy vọng là cái dấu application nó có ý nghĩa nào đó trong trường hợp này, nếu không thì em bắt buộc phải về VN sau ngày 7/3.

Trong trường hợp này lúc em quay lại thì liệu có vấn đề gì khi nhập cảnh không ?

Cảm ơn các bác đã nhiệt tình trả lời.
Cửu vạn
01-03-08, 22:15
Việc của bác xucxac lằng nhằng nhỉ. Bác đủ thời hạn thì extent thì việc gì phải đổi hộ chiếu nhỉ?

Về lý thuyết thì cái dấu application chỉ cần nếu bác nhận được visa extension sau khi cái visa cũ đã hết hạn thôi, còn không thì chẳng ai hỏi bác cái đấy làm gì cả.

Còn cái vụ bác về VN, em nghĩ là về mặt immigration chẳng sao cả, vì nó chưa cancel cái visa cũ phải không nhỉ? Nên nếu bác có cái re-entry permit thì chắc là OK thôi. Nhưng lúc quay lại mà quá hạn lấy cái visa mới thì không rõ lắm sẽ ra sao nhỉ. Tốt nhất là bác cứ gọi lên văn phòng Immigration Office mà hỏi là chắc nhất, vì cái vụ của bác nó hơi adhoc tí :D, em nghĩ là bọn Nhật cũng nhẹ nhàng thoải mái thôi. Kinh nghiệm của em thì chán nhất là gọi lên ĐSQ, vừa cục cằn, vừa chẳng helpful gì cả, tuy rằng cuối cùng thì cũng được việc của mình.
nhancu
02-03-08, 01:35
bác xucxac lo gì! Bác cầm 2 cái hộ chiếu đấy là có thể đi sang Nhật vô tư! Sang Nhật rồi bác làm cũng được, chả sao cả!
tortoise
04-03-08, 10:26
Các bác cho em hỏi ké câu hơi ngu một chút: Em giờ đang định đổi cái CMND (do thay đổi location), thế thì các giấy tờ có liên quan đến nó sẽ phải làm sao ạ: CP; Hộ chiếu etc.?