Thang Long Mirror 2008

paraffin
24-02-08, 14:25
23/2/2008

THĂNG LONG BỊ TẤN CÔNG

THĂNG LONG - Thông tấn xã Tờ Lê đưa tin một kẻ đánh bom cảm tử đã tự làm mình nổ tung tại khu vực khách sạn cao cấp Hilton liền kề khu buôn bán sầm uất King Street vào lúc 0h: 23 phút, rạng sáng ngày 23/2 năm 2008. Hậu quả là khiến cho 3 TZV bị thương khá nặng là ông Đào hoa, chú Bi và lão Đông, 2 thường dân bị thiệt mạng là má Vìu và dâm nữ Giangthu. Hệ thống thông tin TL đã bị tê liệt trong hơn 1 ngày và hiện nay đã hoạt động trở lại.

Hiện nay, 3 TZV đang được cấp cứu tại bệnh viện Mikuyng, Hàn Cò. Theo bác sĩ phụ khoa Mecado, ông TZV Đào hiện đang trong tình trạng nguy kịch. TL hiện tại vô chủ.


Lữ đoàn Al Aqsa Nâu, cánh quân sự của phong trào Fatah của Chủ Tịch Nâu, đã nhận trách nhiệm về vụ này. Thủ phạm là vụ đánh bom cảm tử là Cá fish (22 tuổi), bộ đội văn nghệ, dân làng Talooza (phía Bắc thành phố Nablus).

Một nhân chứng cho biết là ông ta đứng rất gần kẻ đánh bom tự sát, thấy hắn đi lại và nhìn dáo dác có vẻ đáng ngờ. Ông này muốn gọi ai đó nhưng không kịp vì người thanh niên đó đã bấm kíp nổ và tay chân của hắn bắn tứ tung. Những người đứng gần đó ôm nhau, một số khóc lóc, kinh sợ lấy tay che mặt. Xe cứu thương đã đến ngay hiện trường và những người bị thương được đưa đi.

TL Aviv cáo buộc ông Nâu phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Nâu Lịt Rí Vờ, phóng viên thường trú tại Nhà tù TL, điện thoại từ Hilton.
paraffin
24-02-08, 15:19
24/2/2008

THÊM MỘT ĐẠI GIA CHUẨN BỊ CHÀO SÀN

THĂNG LONG/Sàn Diễn đàn chung - Tập đoàn Thăng Long, còn được biết đến với thương hiệu nổi tiếng Thanh-niên-xa-mẹ, vừa tuyên bố quyết định cổ phần hoá, và chính thức công bố lộ trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) nằm trong khuôn khổ kế hoạch lên sàn trong năm nay.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn danh tiếng và tai tiếng này, ông Phạm Chí Gấu, cho biết dự định IPO này sẽ đem đến cho đông đảo người chơi chứng khoán Thăng Long một cơ hội sở hữu thương hiệu rất có giá này.

Mặc dù thị trường đang rất ảm đạm sau loạt IPO ồ ạt của các đại gia trong ngành ngân hàng - tài chính - bảo hiểm quý 4 năm ngoái khiến các nhà đầu tư cạn sạch ngân sách, và mặc dù chỉ số VN-Index thứ sáu vừa rồi rơi xuống thấp nhất trong hơn một năm qua, chỉ còn khoảng 687 điểm, Tập đoàn Thăng Long vẫn rất tự tin với quyết định bán ra của mình.

Vẫn ông Chủ tịch HĐQT cho biết, việc chuyển giao quyền sở hữu là chiến lược lâu dài của Tập đoàn này nên mức giá sẽ rất mềm mại để các nhà đầu tư nhẵn túi vẫn có thể xem xét việc tiêu tiền vào cơ hội bất ngờ này. Chưa có thông tin về tổng lượng cổ phiếu sẽ phát hành, nhưng theo báo cáo tài chính cuối năm ngoái, tổng giá trị của tập đoàn này hiện giữ vững ở mức $200/3 năm.

Ông Wasabi, Giám đốc Công ty chứng khoán Thăng Long trực thuộc Tập đoàn Thăng Long, đã khẳng định cơ sở kỹ thuật để hỗ trợ cho lần IPO này đang ở trong tình trạng hoàn hảo, và cam kết phục vụ các nhà đầu tư bằng những thiết bị hiện đại nhất để các giao dịch được thực hiện nhanh chóng thuận tiện và hiệu quả.

Tuy thương hiệu Thăng Long hứa hẹn nhiều lợi ích đối với các nhà đầu tư dài hạn, nhưng các chuyên gia vẫn e ngại khi phân tích tình hình kinh doanh của Tập đoàn này, một tình hình kinh doanh đã phát triển vượt qua giai đoạn đỉnh cao đang ngấp nghé xuống dốc, với một ban giám đốc điều hành không còn tha thiết với công việc và một Tổng giám đốc đang bị điều tra nội bộ vì các quyết định thiếu hợp lý gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản thân ông Chủ tịch HĐQT cũng thú nhận đ㠓nhạt lòng” và bất lực với cái tập đoàn mà ông đã bỏ nhiều công sức ra gây dựng, và hy vọng người hoặc những người sở hữu sau này sẽ có kế hoạch cải tổ để vực dậy thành công thương hiệu Thăng Long huyền thoại một thời.
Hermes
31-03-08, 04:07
Theo phóng viên thường trực của chúng tôi tại Hạ Long, ngày hôm qua lúc 20h5' giờ Thăng Long, hoa hậu hót nhất Hạ Long, cô Chocolatiebabe, tục gọi là Chóc, đã biểu diễn một màn tỏ tình cực kỳ ngoạn mục mà mục tiêu của sự say đắm dạt dào bể khổ chính là đại tá Giang Minh Tỳn.

Màn này, theo đánh giá của các quan sát viên, có thể là màn ấn tượng nhất năm nay, vượt xa màn 999 đóa hồng bách khoa về chất lượng mức độ táo bạo cũng như cường độ cuồng nhiệt. Cô Chóc không ngần ngại úp xôi bọc lá, họa hình ngườ tình trên bãi cát vàng chua thêm vài dòng thơ có lẽ được sự tư vấn của thi sĩ Vàng vì ý tứ thủ giống thủ xôi giống xôi như "Sao Tỳn đi (theo gái) không về". Một số ý kiến từ cộng đồng ném đá viên Hạ Long cho rằng cô Chóc bị thôi miên nên mới truổng cời cài hoa đỏ lên lưng lá xanh úp đít miệng rên Tỳn Tỳn trong khi mắt mũi lờ đờ như dưới tác động của thuốc lắc thật là cực kỳ vô cùng điên loạn. Chưa loại trừ được bàn tay vô hình của các hậu cung vốn đã như không thiếu của đại tá khi mang cô Chóc gọt mông bôi vôi khắp phố phường Hạ Long. Một số cổ động viên cánh tả quá khích công khai lên tiếng đòi nhà trai phải ra đáp cho xứng lễ hậu. Giữa bao sự ghen tị của giai và hằn học của gái, đại tá Giang Minh Tỳn, như phong cách quen thuộc của ông mà cái giang hồ ngoại hiệu đã nói lên tất cả, chỉ đưa ra một lời bình luận ỡm ờ.

Hiện tại chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về hành vi của cô Chóc, còn các quan sát viên thì đang háo hức chờ đợi màn sau, khi tấm lá lót mông cô Chóc tụt xuống.


http://tathy.com/thanglong/showthread.php?t=18125&page=1&pp=20
thương thương
31-03-08, 09:25
À, cái này là do anh xờ u đang chơi khăm anh Tỳng già khú đế nhà em đấy ạ!
Vàng
31-03-08, 20:27
Vụ này cũng hơi buồn cười. Cơ mà em thấy cứ thô bỉ thế nào ấy. Giống như Thăng Long thời hồng hoang mấy năm về trước.
Chocolatiebabe
31-03-08, 23:20
http://img89.imageshack.us/img89/5619/gainl6.th.jpg (http://img89.imageshack.us/my.php?image=gainl6.jpg)

Em tưởng Kòm thế nào hoá ra cũng thường thôi
vovi
31-03-08, 23:33
Kinh quá! Ngọn gió nào đưa hot girl dạt sang đây thế này. Công nhận với bạn vàng là trò đùa này nhạt, dớ dẩn, thậm chí là vô duyên.
Tuấn Hùng
01-04-08, 04:56
Dcm, sợt được ở trên mạng }:)

http://IMG0.imageshack.us/IMG0/2594/7213jn8.jpg

http://img370.imageshack.us/img370/8546/fa13vw9.jpg
paraffin
04-07-08, 15:06
4/7/2008

THE QUICK AND THE DEAD

THĂNG LONG/Diễn đàn chung - Thăng Long lâu nay buồn thiu như chợ quê trưa nắng. Và thế là “cái chết bất ngờ” của ông thuế chợ GunZ được xem như một động thái “đốt vía” của Ban Quản lý chợ.

Một mặt ra thông cáo báo chí về định hướng mới “thắt lưng buộc bụng” trong tình hình thuế chợ thất thu do hàng họ ế ẩm, mặt khác Ban quản lý xuất kỳ bất ý trói giật cánh khuỷu ông GunZ ném vào trong kho kiểm dịch thực phẩm chợ với cái “án” 10 ngày quản thúc.

Trong thời gian thi hành án, ông thuế chợ vắn số sẽ ở nguyên trạng thái tay chân bị trói và mồm nhét giẻ. Các hoạt động bài tiết sẽ diễn ra tại chỗ, và một lượng dinh dưỡng tối thiểu sẽ được truyền trực tiếp vào tĩnh mạch. Sở dĩ có định mức “tối thiểu” là nhằm hạn chế năng lượng của ông này tránh tình trạng phản kháng quá khích có thể dẫn tới tự thương hoặc tử vong đáng tiếc.

Trước sự kiện ra tay chớp nhoáng của Ban Quản lý, bà con tiểu thương thể hiện những thái độ khác nhau. Những kẻ kinh doanh thuần túy thì thấy nhẹ người vì bớt đi một cái “ách” ngày ngày can thiệp vào việc làm ăn của họ, một sự can thiệp mà số đông cho là khá “phản cảm” và hơi quá liều.

Ngược lại, những khách “tiện” chợ như một chốn dập dìu tài tử giai nhân, đi chợ như đi hội thì, hoặc phẫn nộ hoặc chua cay, bày tỏ một giời tiếc thương với “Cây gậy vàng”, danh hiệu mà ông GunZ đoạt được trong một cuộc bình chọn cai chợ xuất sắc.

Mặc dù xuất thuân từ một thằng bé phụ việc cho Tổ trông xe mà ông Đào phụ trách, ông GunZ đã leo rất nhanh qua những vị trí quan trọng trong Tổ thuế do đã thẳng tay chửi bới, hành hạ, thậm chí diệt trừ những thương lái muốn mang thêm các mặt hàng ngoại nhập mới mẻ vào cái chợ vốn trước nay chỉ dành cho những món thủ công mỹ nghệ truyền thống. Với nguyên tắc “giết nhầm hơn bỏ sót”, ông GunZ tuy đã triệt hạ được những phần tử trà trộn, núp danh thương mại để lũng đoạn thị trường, nhưng đồng thời cũng đã “quét” đi nhiều thương nhân vô tội.

Thành tích lớn nhất của ông là đã làm phá sản nhà cung cấp BCS danh tiếng Gina Hồng Giáng Thu, một người Mỹ gốc Việt từng nổi tiếng là trùm vũ khí chợ đen, nay đã “rửa tay gác kiếm”.

Đích thân cầm trịch sự kiện bắt trói, đồng thời cũng là tác giả của chính sách bóp bụng, ông Phương Thảo, thành viên chủ chốt Ban Quản lý chợ, đã công khai thừa nhận động cơ cá nhân bên cạnh lý do công vụ trong vụ việc kể trên.
paraffin
04-07-08, 17:11
4/7/2008

NGƯỜI VỀ MANG TỚI NGÀY VUI

THĂNG LONG/ Văn chương - Trong bối cảnh một Thăng Long suy thoái về kinh tế, hỗn loạn về chính trị, và mai một các giá trị nhân văn, sự trở lại của Thiên tài Ơ uây tại hộp Văn chương Thi phú đã đem lại một cảm giác thật mát mẻ ướt át, như những trận mưa rào cuối ngày cuốn đi bụi bặm, không khí oi bức và hơi nóng hầm hập trên đường nhựa nội thành Hà Nội những tuần gần đây.

Bỏ Thăng Long mà đi cách đây nhiều tháng do bất đồng quan điểm chính tả với các quan chức Bộ giáo dục thời kỳ đó, Thiên tài đã mang theo luôn niềm vui nhỏ của những người hâm mộ thơ anh, đồng thời chấp nhận bỏ cuộc trong cuộc đấu tranh bảo vệ chính kiến.

Nay thi sĩ đã trở lại, vẫn duy trì phong cách sáng tạo cũ đã từng là nguyên nhân khiến anh phải khăn gói ra đi. Cả người ủng hộ anh lẫn những kẻ trung dung đều hết sức hồi hộp chờ đợi trận so găng sắp tới giữa anh và nhà đương cục, nay đã chiển thành Cục Quản lý trại giam và các cơ sở giáo dưỡng – Bộ Công An, thay thế cho Bộ Giáo dục.

Việc tân Cố vấn An ninh Quốc gia, bà Biển Xanh đích thân ra tận sân bay đón và bắt tay chúc mừng sự trở về của nhà thơ khiến giới hâm mộ đầy hy vọng vào một kết thúc có hậu cho tác giả "Chuyện của thiên tài".

TLM thiết nghĩ, những quy định ngặt nghèo về chính tả trước đây của chính quyền nên có thêm những sai số nhất định để dung hòa được luật pháp và nghệ thuật, vừa giữ được sự nghiêm minh trong công tác quản lý vừa không để “chảy máu” nghệ sĩ. Chẳng hạn, thơ vốn được xem là thuộc phạm trù cảm xúc hơn là phạm trù văn bản, nên các quy tắc chính tả vẫn được áp dụng cho văn bản sẽ không nhất thiết phải được dùng để điều chỉnh lĩnh vực nghệ thuật khó định vị này.

Các quan sát khách quan cho thấy Thiên tài vẫn nghiêm túc tuân thủ các quy tắc chính tả trong các viết lách khác ngoài thơ.
quynhhoa_online
08-07-08, 23:55
Cái tát giữa trời quang!

TLM - Ngay sau vụ ông thuế chợ GunZ bị gô cổ vào kho kiểm dịch thực phẩm, khu chợ Thăng Long lại được một phen nhốn nháo bởi cái quyền bầu cử từ trên giời rơi xuống về việc có hay không nói lên suy nghĩ của mình về cách bày hàng ở chợ. Một cái quyền công dân quá đỗi xa xỉ với họ bởi những quyết định như đinh đóng cột của ông Đào, đương kim chủ tịch quản lý chợ luôn là những quyết định tối cao! Với những bà con tiểu thương, ông Đào chính là ông Giời con!

Sự việc bắt nguồn từ việc ông Uây chuyên kinh doanh băng đĩa nhạc tự chế đột ngột trở về, sau khi cách đây khá lâu bị ông Đào kiếm cớ đạp đít đuổi ra khỏi chợ vì tội trang trí cửa hàng trái với "thuần phong mỹ tục".

Ông Wasabi, hải đăng mầm của Ban Quản lý chợ chính là người quyết định đem đến cho bà con tiểu thương vinh dự này, vào ngày 5-8-2008. Đây là hành động được đánh giá như sự phản kháng công khai đối với chính sách kinh doanh hà khắc của ông Đào, Chủ tịch ban quản lý chợ.

Ngay sau quyết định trưng cầu dân ý được đưa ra, chính tay ông Wasabi đã bỏ phiếu tán thành sự tự do bày trí cho gian hàng của các tiểu thương. Liền ngay sau đó ít phút, một thành viên chủ chốt của ban quản lý chợ, ông Thảo với nụ cười rạng rỡ đã bỏ lá phiếu tán thành thứ 2. Điều này, theo một cách nào đó, đã làm phấn chấn niềm tin của giới kinh doanh vốn đã chán ngấy cách hành xử độc đoán, chuyên quyền của Chủ tịch ban quản lý chợ. Có nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, sự chịu đựng của bà con tiểu thương đã lên đến đỉnh điểm, khi lạm phát tăng cao kèm theo những quyết định trói buộc kinh doanh đã dẫn đến tình trạng hàng họ ế ẩm. Trước việc kinh doanh rơi vào trạng thái sống thực vật như hiện nay, những hành động đổi mới luôn được nhân dân đón chờ với sự háo hức trẻ thơ.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong 3 ngày, phe ủng hộ việc “cởi trói” luôn áp đảo với số phiếu cao ngay từ những phút đầu tiên. Không hề có bất cứ sự đảo chiều nào được nghi nhận. Không hề có bất cứ sự giằng co đầy kịch tính về số phiếu hay sự hồi hộp đến nghẹt thở như kỳ bỏ phiếu cách đây hai năm về việc miễn nhiệm trước thời hạn ông Háp, trưởng phòng bảo vệ chợ Thăng Long. Kết thúc cuộc bỏ phiếu, phe ủng hộ ông Uây đã thắng với tỷ lệ áp đảo 77.19 % số phiếu. Số lượng người đi bỏ phiếu: 57. Số phiếu ảo dự đoán: 0

Kết thúc cuộc bỏ phiếu thắng lợi, với avatar giấu mặt sau màn xanh, ông Wasabi đã có một phát biểu gây chấn động cả chợ: “Thằng Đào lèm bèm anh không thèm chấp nhưng giờ kết quả bầu bán rành rành thế rồi bố bảo thằng Đào dám động đến lông chân của Away đấy?”

Bốp! Một cái tát nhằm thẳng vào mặt ông Đào - giữa trời quang!

Đó là phát biểu thách thức quyền lực của ông Đào! Điều này một lần nữa khẳng định rằng, xét về số lượng nút bấm, ông hải đăng mầm Wasabi và đương kim chủ tịch Quản lý chợ Thăng Long Đào là ngang nhau. Và khi ông Wasabi đã chủ trì cuộc bỏ phiếu, ông Đào không thể thay đổi kết quả!

Phát biểu đó như một sự tuyên chiến chính thức, công khai và có phần quá khích của một hải đăng quản lý chợ còn rất trẻ trước bậc đại ca cực kỳ dày dặn kinh nghiệm chinh chiến của mình. Tại sao lại như vậy?
quynhhoa_online
08-07-08, 23:58
Theo phân tích của TLM, cuộc bỏ phiếu này chỉ là biểu hiện bề ngoài, là phần nổi của tảng băng chìm. Đây thực chất chính là “trạm chơi” của một cuộc đấu đá nội bộ đỉnh cao giữa hai giới cầm quyền khu chợ Thăng Long. Đó là cuộc chiến giữa một bên là ông Đào, đương kim chủ tịch khu chợ Thăng Long và bên kia là ông Thảo, giám đốc phụ trách kinh doanh của khu chợ.

Trước cách hành xử “dme” của ông Đào ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hoá kinh doanh, trước cảnh các tiểu thương nản lòng không còn “bám” chợ, trước tình trạng chợ chiều buồn thiu thảm hại, ông Thảo đã chính thức nhảy vào cứu vãn tình thế bằng một kế hoạch thanh trừng nội bộ dài hơi.

Thay bằng chiến thuật “làm cái rộp”, “búng trúng đầu chim”, “đánh rắn dập đầu”, đêm đến xẻo luôn ông Đào nhúng phích nước sôi, ông Thảo đã chọn một chiến thuật khác, bình tĩnh và thâm trầm hơn. Sở dĩ ông không chọn các chiến thuật trên bởi sau khi cẩn thận kiểm tra thực lực của mình bằng việc đích thân vi hành vào Hilton ký trát thả ông Nâu, ông đã phải cay đắng thừa nhận với các cộng sự của mình: “bảng nút bấm của mình ít chức năng thế này vài hôm nữa không hiểu có chiến nổi thằng Đào không đây”. Đó chính là lý do ông đã không manh động.

Vả lại, thực lực của ông Đào còn rất mạnh.

Hai giờ sau khi ông Thảo quyết định thực hiện chiến thuật “chia cánh hoa mai”, “bẻ nanh vuốt địch”, ông GunZ bị bắt.


:1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror
quynhhoa_online
09-07-08, 00:17
Viết hoa đầu dòng cho thơ - Thanh gươm đã tuốt ra khỏi vỏ!

TLM - Trước phát biểu của ông Đào thể hiện sự háo hức đón chờ màn tử chiến GunZ - Thảo, sau kỳ mãn hạn 10 ngày giam ông GunZ, ông Thảo đang cân nhắc việc sẽ thả ông GunZ trước thời hạn. Có vẻ ông Thảo đang nóng lòng và muốn thay đổi chiến thuật “đánh chắc, tiến chắc” của mình.

Theo diễn biến mới nhất tại Văn chương thi phú, cách đây ba tiếng, ông Thảo đã chính thức thừa nhận phát biểu của ông Wasabi là của mình (?) và công khai xin lỗi bà con tiểu thương về hành động đó.

Theo phân tích của TLM, câu nói thẳng thừng này nhiều khả năng vẫn chính là của ông Wasabi. Sở dĩ ông Thảo công khai tuyên bố trên bởi hai lý do:

1. Ông không muốn ông Wasabi chính thức ra mặt. Lá bài Wasabi đã bị lật, nhưng hiện đã được úp xuống và được coi là lá bài chốt chặn.

2. Thực lực của ông đã thay đổi chóng mặt, chỉ trong vòng 24 giờ. Hiện theo công bố mới nhất, số lượng nút bấm của ông đã tăng lên ngang bằng với ông Đào. Điều này nhiều khả năng được thực hiện ngấm ngầm bởi ông Wasabi (hoặc ông PD). Do vậy, việc ông Wasabi ra mặt đã trở nên không cần thiết.

Phát biểu trên lễ đài ăn mừng thắng lợi cuộc bỏ phiếu, ông Thảo nói: “Với tiềm lực quân sự tính bằng số nút bấm hiện tại trong tay, anh hiện đã hoàn toàn đủ tự tin để chiến với thằng Đào trong cuộc chiến vì tình yêu và công lý. Anh nhất định sẽ cướp trên giàn mướp nàng Desdemona Gunz xinh đẹp từ tay thằng Đào xấu trai.”

Như vậy, mâu thuẫn nội bộ giữa hai thế lực của chợ Thăng Long đang dần lên đến đỉnh điểm, căng cứng, và có thể nổ ra một cuộc hấp riêm công khai hoành tráng bất kỳ lúc nào! Việc thả ông GunZ giờ không còn quá nhiều ý nghĩa với việc thêm phe cách cho ông Đào, mà rất có thể, nó sẽ được coi như là cái cớ để khai chiến. Nếu không cẩn thận, "nàng Desdemona Gunz" sẽ trở thành mảnh đất ngọt ngào để hai người đàn ông… :4:

Nếu cuộc chiến Đào - Thảo có kết thúc thắng lợi thuộc về phe ông Thảo, nhiều khả năng ông Cá và ông Gấu sẽ trở lại kinh doanh ở khu chợ này. Các sản phẩm quần bò nhập lậu của ông Cá và sách xếch tinh dịch của ông Gấu có thể sẽ trở thành những món hàng hót sau một thời gian dài bị cấm!

Theo một nguồn tin không tiết lộ, cuộc bỏ phiếu về việc của ông Uây và việc bắt ông GunZ, đều đã được xin ý kiến chỉ đạo của bà Biển Xanh.

Một nhân vật có tầm ảnh hưởng cực lớn - con Át chủ bài, hiện vẫn còn ẩn danh - nhiều khả năng sẽ là người quyết định số phận thắng thua của hai phe. Trong một lần gặp gỡ hiếm hoi với báo giới, nhân vật này đã từng cho biết, về số lượng quyền lực nút bấm, ông không hề thua kém bất kỳ ai trong Ban quản lý chợ, kể cả đương kim chủ tịch Đào. Người đó là ai vậy?

Le Kappa!


:1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror