Nhận trách nhiệm vụ nổ bom Thăng Long ngày 23/2/08

knowledgeriver
24-02-08, 01:25
Theo tin của thông tấn xã Tờ Lê, một kẻ đánh bom cảm tử đã tự làm mình nổ tung tại khu vực khách sạn cao cấp Hilton liền kề khu buôn bán sầm uất King Street vào lúc 0h: 23 phút, rạng sáng ngày 23/2 năm 2008. Hậu quả là khiến cho 3 TZV bị thương khá nặng là ông Đào hoa, chú Bi và lão Đông, 2 thường dân bị thiệt mạng là má Vìu và dâm nữ Giangthu. Hệ thống thông tin TL đã bị tê liệt trong hơn 1 ngày và hiện nay đã hoạt động trở lại.

Hiện nay, 3 TZV đang được cấp cứu tại bệnh viện Mikuyng, Hàn Cò. Theo bác sĩ phụ khoa Mecado, ông TZV Đào hiện đang trong tình trạng nguy kịch. TL hiện tại vô chủ.


Lữ đoàn Al Aqsa Nâu, cánh quân sự của phong trào Fatah của Chủ Tịch Nâu, đã nhận trách nhiệm về vụ này. Thủ phạm là vụ đánh bom cảm tử là Cá fish (22 tuổi), bộ đội văn nghệ, dân làng Talooza (phía Bắc thành phố Nablus).

Một nhân chứng cho biết là ông ta đứng rất gần kẻ đánh bom tự sát, thấy hắn đi lại và nhìn dáo dác có vẻ đáng ngờ. Ông này muốn gọi ai đó nhưng không kịp vì người thanh niên đó đã bấm kíp nổ và tay chân của hắn bắn tứ tung. Những người đứng gần đó ôm nhau, một số khóc lóc, kinh sợ lấy tay che mặt. Xe cứu thương đã đến ngay hiện trường và những người bị thương được đưa đi.

TL Aviv cáo buộc ông Nâu phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.
knowledgeriver
24-02-08, 11:44
Chào bác Gấu, chào các bác.

Em là Nâu, xin tình nguyện đứng ra góp 1 phần công sức và tài lực trong việc chấn hưng TL.

Em mong muốn có thêm các bạn khác cùng chung sức vào công việc này.
knowledgeriver
24-02-08, 13:13
Buồn cười quá, chú trẻ con Bi nhà mình bi giờ lại quay ra đánh giá trình độ lớp đàn anh, đàn chị như Vìu, Thu, Đào, Nâu....hố hố.

Nói chung, anh khách quan đánh giá Bi là kiến thức IT tốt, cũng có nhiệt tình giúp đỡ bạn bè.

Tuy nhiên, anh vẫn chưa coi Bi là một người đàn ông. Anh vẫn nghĩ là một chú trai mới lớn. Chú chưa bao giờ thực sự có dấu ấn về mặt nội dung và tư tưởng các bài bốt cả. Chú chỉ gây dấu ấn ở kiến thức IT và giúp đỡ trợ giúp mọi người. Nhưng anh nghĩ, điều đó là chưa đủ để thực sự trở thành một Hải Đăng.

Còn về các nick khác như VÌu, Thu, Đào, Cá và một loạt chị em phụ nữ. Cho dù anh thích/không thích. Anh luôn đánh giá cao những điểm đặc biệt của họ, tài năng và dấu ấn của họ ở một số điểm. Nhưng anh cũng ko nhất thiết phải hoàn toàn đồng ý với họ về điểm này điểm kia.

Còn về bản thân anh, thì tùy các bạn đánh giá. Anh mong muốn được đóng góp chung sức với các bạn. Và anh nghĩ, việc này là việc chung nhưng cũng cần phải có những trách nhiệm cá nhân về từng mảng hoạt động của TL.
knowledgeriver
24-02-08, 13:57
Vâng, để tiếp theo, em cũng xin trình bày những cái gọi là một viễn cảnh về TL mà cá nhân em cảm thấy hứng thú. Và em mong các bạn cùng chia sẻ những viễn cảnh và kỳ vọng cá nhân của các bạn về TL

Có lẽ em cũng là người có cùng quan điểm và tầm nhìn với Gấu về việc coi TL là một xã hội thu nhỏ. Xã hội này là ảo nhưng em nghĩ, đôi khi và trong nhiều trường hợp nó còn thực hơn cả xã hội thực.

Trong xã hội ảo này, người ta có thể tự do thể hiện những nét cá tính những điều ẩn kín mà trong đời thực người ta vì lý do này nó mà ko thể biểu hiện ra ngoài. Em nhấn mạnh là những nét cá tính này có cả tốt và cả xấu.

Với tư cách là một xã hội thu nhỏ, mối tương tác giữa nó với thế giới thực có một vai trò quan trọng nhất định. TL có thể và nên là một nơi để cho các ý tưởng được nảy sinh, được trao đổi. Và em nghĩ, chắc chắn rằng nhiều bạn ở đây cũng sẽ thấy TL sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong công việc cuộc sống thực.

TL nên là một nơi thí nghiệm xã hội. Là một phòng Lab mà nơi đó, manh nha những tư tưởng cải tạo xã hội. Những ý tưởng đó sẽ thu được sự phản hồi góp ý của đông đảo mọi người để từ đó có thể tạo ra một phong trào, tạo ra những nhận thức và cuối cùng là tạo ra những hành động thực tế.

TL cũng không chỉ là nơi những cái gì to tát hoặc vĩ đại phải thể hiện. TL cũng đơn giản là nơi để các thành viên vui vẻ, trọc ghẹo, yêu đương nhau, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và để xả xì trét. TL nên trở thành một nơi thân thiết và bình dị với mọi người. Ở trên đó, người ta có thể tìm thấy những người bạn tâm giao, tri kỉ.

TL không của riêng một ai cả. TL là của mọi người. Mỗi người một vẻ, tính cách, kiến thức, tầm nhìn, quan điểm. Vì thế, nó cần phải luôn luôn bảo vệ sự đa dạng và sự khác biệt của mọi người. Đó chính điều cần phải duy trì một môi trường tự do cho những sự khác biệt.

Mặc dù vậy, xã hội nào cũng có luật pháp và hiến pháp. TL cũng thế. Có nhiều lần, Nâu em đã kêu gọi và đề xuất soạn thảo một bản hiếp pháp TL sao cho rõ ràng, rành mạch. Cái đó là cái luật lệ chung để mọi người nhìn và làm theo. Không một ai có thê đứng trên hiến pháp TL.

Tl không thể tồn tại nếu thiếu thành viên. Vì thế, việc tôn trọng và chào mời với các thành viên là nguyên tắc bắt buộc. Việc mời gọi trải thảm đỏ đối với các nhân tài trong đời thực cũng như đời ảo phải là một công việc thường xuyên và lâu dài của TL. Em có một giấc mơ là TL là nơi mà các tinh hoa trí tuệ của Việt nam trao đổi, phản biện và cùng nhau góp phần cải tạo xã hội thành một nơi đáng sống hơn cho bây giờ và cho mai sau.

Nghe có vẻ to tát quá nhưng thực tế trong thời gian qua, TL đã sản sinh ra cho xã hội nhiều tài năng mà tên tuổi của họ được khẳng định trong nhiều lĩnh vực. Có thể những thông tin cá nhân này ko được công bố nhưng đó là sự thực. Và TL tự hào về điều này.

TL em nghĩ, cũng cần là nơi vườn ươm cho thế hệ trẻ, giúp đỡ các bạn trẻ mở mang kiến thức và ngày càng hoàn thiện dần bản thân. TL cũng nên là nơi mà một con đường phát triển từ chã --> hải đăng là không loại trừ cho bất kì ai. Đó là một con đường hoàn toàn bình đẳng và rộng mở.

Trên đây là một vài suy nghĩ của cá nhân em về viễn cảnh của một TL của mọi người và vì mọi người.

Em rửa tai lắng nghe viễn cảnh của các bác. Và em mong chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ một tương lai của TL.

Em xin cảm ơn.
knowledgeriver
24-02-08, 15:24
Em trong tù nên ko biết có đủ tư cách tham gia vụ IPO lịch sử của TL ko các bác em?
knowledgeriver
24-02-08, 17:27
Anh có vài lời trao đổi với chú Bi, có thể là một thành viên thuộc đội kỹ thuật của Thăng Long thế hệ mới và cũng là hải đăng mầm tương lai.

1- Anh chú‎ muốn cộng tác với chú về việc take over Thăng Long.
2- Về kỹ thuật chú thạo hơn anh vì thế anh nghĩ, chú sẽ là người giúp TL việc này

Về một số quan điểm quản ly diễn đàn.

Quan điểm và tầm nhìn của anh, anh đã trình bày trong bài bốt trên.

Còn anh cũng cần trao đổi với chú một số vấn đề mà chú đề cập:

Anh không đồng ‎ với chú về quan điểm :” Một điều em purpose thay đổi là các dữ liệu trừ dữ liệu cá nhân của thành viên (trừ email, hay PM) sẽ phải được coi là sở hữu tập thể và ai cũng có quyền lấy các dữ liệu này một cách đơn giản.”

Theo anh, TL là của tập thể nhưng TL mới thì đề cao trách nhiệm cá nhân. Mọi quan điểm, mọi bài viết, mọi cách nhìn nhận của từng nick thì sẽ thuộc sở hữu riêng nick đó.

TL không chịu trách nhiệm về bất kì nội dung nick nào. Quan điểm và các bài bốt của các nick là tài sản riêng của nick đó. Họ có quyền định đoạt chúng, sử dụng chúng cho các mục đích riêng của họ.

Không ai có quyền đem các sáng tác của Sất, của Way trên TL ra để in sách đem bán.

Ngoài ra, việc sử dụng chúng ra sao đặc biệt là khi có dính với vấn đề thương mại hóa thì cần có sự trao đổi thỏa thuận giữa các cá nhân có lien quan.

Thứ hai, chú nói rằng : “Chứ còn em chơi ở đây, hay em định làm gì, cũng chả có mục tiêu gì rõ ràng lắm.”

Em nghĩ, như vậy là chưa được. Nếu chú thực sự muốn take over hoặc tham gia cùng mọi người take over và quản ly TL, chú phải đưa ra những viễn cảnh và mục đích của chú dành cho TL. Chú ko thể nói rằng chú chả có mục tiêu gì rõ rang.

Chú cần phải có một tầm nhìn để phát triển TL.

Trên dây là vài trao đổi với cá nhân chú.

Anh cũng mong tiếp tục nhận các thảo luận của các bạn khác.

Xin cảm ơn.

Nâu.
wasabi
25-02-08, 05:17
@ bác Nâu:
- Khi bài viết đã được đăng trên này thì việc cho người khác khai thác là chuyện dĩ nhiên, còn việc khai thác mà không nói đấy là của ai thì... đấy lại là chuyên khác. Khai thác tức là đọc, trích, chứ không phải là bê nguyên của người khác và bảo là của mình. Còn lấy cả database tức là trước kia có thể vào xem từng bài rồi copy paste ra một file word, giờ you can download a whole bunch of it if you like to.

- Em không định quản lý diễn đàn hay phát triển hay làm gì cả, đơn giản là em sẽ đứng ra lo vụ host (nếu không có ai khác). Đó là một background process.

- Yes bác tham gia IPO đi. Bây giờ bác có thể post ở trong cái topic bên kia.
ĐànBòVàoThànhPhố
25-02-08, 08:55
Hôm nay em mới vào được TL đây! Hoá ra là có đánh bom cảm tử à? Em tưởng đánh bom cảm tử thì người đánh bom phải... phải... chứ :D :D
X-ray
25-02-08, 21:50
Chú Nâu có lòng như thế quả là đáng quý, anh em ghi nhận.
Tuy nhiên thử hình dung nếu một ngày nào đó tnxm giao cho Nâu cái chức trương tuần thôi chẳng hạn, thì ngày đó đúng là một thảm họa.
GunZ
25-02-08, 23:24
Thực ra là thảm họa cho Nâu là chính, bác X-ray em.

Em cứ thử tưởng tượng ra cái cảnh Nâu loay hoay làm TZV, thương cực ý, mà cứ không thể nhịn được cười.

Nâu vào trả lời anh xem, nếu cho em làm TZV, em có làm không, và chương trình hành động của em thế nào, có khả thi không, có "hiệu quả"@Đào-4` không?

Gợi ý: thế nào là "hiệu quả" em nên tham khảo chị Biển Xanh và anh Đào vụ đầu tư 300 triệu của chị Mẹ Đốp nhé.