Du lịch Saint Petersburg và Moscow

CelticSoul
18-02-08, 16:01
Tình hình là đầu tháng 4 này em với bạn gái định đi SP và M 5 ngày theo kiểu ta ba lô. Nghe đồn bên đấy bọn đầu trọc rất kinh. Em hỏi các bác đang ở Nga và đã đi du lịch Nga là tình hình thực sự có nguy hiểm như báo chí nói không. Đi chơi đến 22h về đã an toàn chưa? Ở backpacker hostel có an toàn không? Các bác co kinh nghiệm gì chỉ cho em với, những gì nên làm và nên tránh khi ở Nga so với các nước tây Âu khác...
Cám ơn các bác.
gzelka
18-02-08, 18:14
Thế này, không nên đi ba lỗ. Trọc hay không thì may hơn khôn, nhưng tránh trước là xong. Tại Spb có nhà hàng Sài gòn của chị Vinh hướng dẫn du lịch, có chỗ ăn ở luôn, có xe đưa đi chơi theo nhu cầu,, các bạn nên đến đó cho an toàn. Không nên loạng quạng những chỗ vắng người, gần chợ, gần các ký túc xá sinh viên đông người nước ngoài. Nếu chỉ đi bảo tàng nhà hát, thì cũng không ngại lắm.
freefish
19-02-08, 00:20
Đi cũng được nhưng ăn mặc, đầu tóc sau cho giống Nhật giống Hàn, nếu giống VN với TQ là tan xương với chúng nó ngay. Bọn Nga mặc định Nhật Hàn là khách du lịch, chúng nó không tẩn, còn TQ với VN là dân nhập cư, chúng múc ngay.
detector
19-02-08, 01:23
Bác định sang hôm nào ? Nếu sang đúng dịp hội SV thành phố tổ chức giải bóng đá có khi vào làm một chân cho máu.
Nếu đi thì đúng là không nên đi kiểu bụi. Kiểu gần với bụi nhất là thuê một SV đang học ở đây tầm 500 rub (20USD)/ngày nó dẫn đi khắp nơi, thậm chí có thể lo cho ăn ngủ trong KTX với SV VN là tiện nhất.

Về an toàn thì dịp này tình hình có vẻ êm, có điều đi du lịch mùa này không đẹp. Đi mùa hè hay mùa thu đẹp hơn nhiều.
VoVa
19-02-08, 08:40
Mấy bố kia dọa cháu nó vừa thôi :D. Ở Moscow thì mình ko rõ, nhưng ở dưới LEN thì mùa hè đồng chí cứ đi vô tư thỏa mái. Mùa hè vừa rồi ngày nào tớ cũng ra biển bằng tàu điện, tắm đến tận 10h đêm là chuyến tàu cuối tớ mới chịu về. Mùa hè ở dưới LEN vừa đẹp mà lại có bãi tắm truồng, tiếc là tớ về rồi chứ không thì tớ làm hướng dẫn viên đảm bảo là chỉ có nhất quả đất. Kết luận là : Đi mùa hè, xuống LEN. Chúc vui.

PS: Quên mất, mùa hè ở LEN thường bắt đầu từ cuối tháng 6 cho đến giữa tháng 8 nhé, mùa đó thì mới mặc quần sooc, đi tắm truồng được.
CelticSoul
19-02-08, 14:24
Cám ơn các bác.
Bác gzelka có thể cho em biết cách liên lạc với chị Vinh không?
Bác detector, liên lạc với mấy bạn SV đấy thế nào vậy bác? Mấy bạn đấy ở Moscow ạ?
gzelka
19-02-08, 17:47
Nhà hàng chị Vinh tớ mất điện thoại đâu rồi. Nhưng có cái này cũng được. Nhà hàng này của anh Vũ, lại ở ngay trung tâm Spb
+7 (812) 3143880, +7 921 5690478, dulamekong@yahoo.com, www.mekong.ru
detector
20-02-08, 00:56
Bác gzelka có rành về dịch vụ du lịch Xanh ghê.
Bác CelticSoul muốn tìm SV hướng dẫn du lịch thì nên đi vào mùa hè, SV nó mới rỗi mà cảnh thì đẹp thôi rồi. Tìm người hướng dẫn thì hoặc PM cho em hoặc vào forum của SV ở Spb: http://svlen.ru
gzelka
20-02-08, 01:45
Hehe , hồi hè có gia đình em gái từ Đức sang, gửi xuống chỗ chị Vinh, để chị dẫn đi chơi mà. Với cả mình cũng hay có việc xuống Len, cứ sáng đến nơi, đêm lại nhảy tàu về, ăn uống thì dặt dẹo ở quán anh Vũ, xong đi bộ ra ga tàu về
VoVa
20-02-08, 08:29
Bây giờ mới đọc lại kỹ. Bạn ko nên đi vào đầu tháng 4, và nói chung là không nên đi trước tháng 5 vì ở Nga trogn tháng 4 là rất nguy hiểm, bọn đầu trọc thường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày sinh Hít le và Le nin.

Theo mình bạn nên lùi ngày lại làm sao sang LEN vào tầm 27/ 5 sẽ có Carnaval đường phố và rất nhiều hoạt động văn hóa rất vui và ấn tượng. Chúc vui vẻ.
mrhanoi
27-02-08, 19:25
Đi cũng được nhưng ăn mặc, đầu tóc sau cho giống Nhật giống Hàn, nếu giống VN với TQ là tan xương với chúng nó ngay. Bọn Nga mặc định Nhật Hàn là khách du lịch, chúng nó không tẩn, còn TQ với VN là dân nhập cư, chúng múc ngay.

chú cứ đùa , bọn trọc đầu thì bọn nào nó chẳng đánh , nó đánh cả dân nga , nhất là nga đầu đen . Hàn với Nhật đã to a .