Xin VISA đi UK?

TrueLie
15-02-08, 05:48
Chào các bác,

Sắp tới em có conference bên UK nên phải xin VISA (em ở Pháp). Em vào trang Web hướng dẫn (https://www.visainfoservices.com/en_FR/dynopage/MENU_VAP.html) của bọn nó nhưng thấy nó hướng dẫn lằng nhằng quá. Hình như là đầu tiên mình phải apply online, sau đó in hồ sơ tới 1 trung tâm cấp VISA để nộp phải không? Trong trường hợp của em thì loại VISA mình xin là loại nào? (Student? Academic visitor? Visitor? ....) Có cần book khách sạn bên kia trước không?

Bác nào có kinh nghiệm rồi thì giúp em cái nhé.

Cảm ơn các bác,
TrueLie
Biển Xanh
15-02-08, 22:42
Không thể đơn giản hơn. Bạn Chu Lai mà ở Anh thì mới hiểu được sự vất vả khi xin visa vào Schengen là như thế nào.

Có gì đâu, nộp đơn online, búc ngày hẹn, đúng hẹn thì mang hồ sơ tới. Đi hội thảo chắc phải có giấy mời thì lại càng dễ, không cần phải chứng minh tài chính. Nó không yêu cầu đặt khách sạn hay mua vé máy bay thì đương nhiên không cần. Cứ thế mà làm thôi.
TrueLie
16-02-08, 08:15
Thanks bạn BX nhé. Tớ vừa điền thử hồ sơ, thấy nó báo lệ phí là gần 300 bảng, tí thì ngất :D
Đốm
16-02-08, 10:53
Thanks bạn BX nhé. Tớ vừa điền thử hồ sơ, thấy nó báo lệ phí là gần 300 bảng, tí thì ngất :D
Có phải bỏ tiền túi ra đàu mà phải ngất :-P
wasabi
16-02-08, 15:01
Chào các bác,

... Hình như là đầu tiên mình phải apply online, sau đó in hồ sơ tới 1 trung tâm cấp VISA để nộp phải không? Trong trường hợp của em thì loại VISA mình xin là loại nào? (Student? Academic visitor? Visitor? ....) Có cần book khách sạn bên kia trước không?

Bác nào có kinh nghiệm rồi thì giúp em cái nhé.

Cảm ơn các bác,
TrueLieKhông phải thế x-( Kinh nghiệm của em: Kêu gọi tổ chức phi chính phủ tài trợ. Còn khách sạn thì không phải book trước, đến đấy rồi lo.

Niềm vui không vượt được nỗi lo. Anh bạn người Ý, tiếp tục giúp tôi bằng cách kêu gọi tổ chức của anh tài trợ cho tôi tiền máy bay, và động viên tôi cứ sang Anh, học có kết quả tốt sẽ xin được học bổng. Nhưng tôi cũng phải có một số tiền để sống trong một thời gian chưa có học bổng, mà tôi không biết là bao lâu.

CẨN THẬN: Vốn từ tiếng Anh hơn 500 điểm TOEFL của tôi, sang đây, cũng trở nên điếc đặc khi nghe người bản xứ nói.

CẨN THẬN 2: Tôi chọn một khách sạn bèo nhất TP Oxford, giá cũng đã đến 20 USD một đêm, nhưng vì phải chi một khoảng lớn trong số tiền còm cỏi, cho việc học tiếng Anh, nên trong một tuần, tôi đã cạn túi.
quiz
16-02-08, 18:29
United Kingdom với cả Ireland có thèm vào khối Schengen đâu, bởi thế giấy tờ lằng nhằng kêu ai nữa. Còn Switzerland và Liechtenstein lúc đầu cũng bắt chước 2 nước kia, nhưng giờ nghĩ lại rồi cũng sắp bổ xung vào, thế là cả mảng đã được ghép. Còn mảng ngoài biển thôi.
Look
16-02-08, 23:00
- Ở nước nào đi nước nào cũng thế nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn và buộc phải làm theo hướng dẫn. Tốt nhất là mail hỏi thông tin trực tiếp của đại sứ quan UK ở Pháp: tôi cần phải làm những gì?.
Thêm vài lưu ý:
- Vé phải book phải có hai chiều đi/về rõ ràng, phải mua cả insurance-travel.
- Phải book trước khách sạn và thông tin giá cả, thời gian để sao cho kết hợp với chi phí ăn uống sinh hoạt: thể hiện rõ rằng tài chính là đủ. Vẫn phải chứng minh rõ tài chính. Trong trường hợp tài khoản của mình ít tiền, thì xin thêm cái giấy của khoa viết rõ là sẽ hỗ trợ chi phí cho việc đi này (cái này làm lấy lệ).
- Xin visa là loại nào thì cũng đọc kỹ hướng dẫn. Nếu bạn Lai đang học Phd thì vẫn là Student; nếu đã xong Phd, đang đi làm và có báo cáo thì là Academic visitor. Có thể chỉ phục vụ thuận tiện riêng cho việc xin visa thì nên là Visitor.
- Lệ phí visa từ UK đi cũng tầm 300 bảng.
cutun07
16-02-08, 23:18
Xin visa hay gia hạn visa tại Anh thì bao giờ cũng đắt, không biết xin từ Pháp thì thế nào. Có 1 cách vừa rẻ vừa nhanh nhưng phải gửi h/c về VN, xin tại ĐSQ Anh tại HN, lệ phí đâu như 3tr2, với trường hợp đã nhập cảnh vào EU thì sẽ được cấp visa nhanh không cần phỏng vấn, sáng đưa chiều lấy luôn. Nhưng bạn nên check lại t.tin trên website của nó chứ chẳng lẽ lệ phí visa với công dân VN lại đắt thế cơ à !?
TrueLie
16-02-08, 23:27
Em xem thông tin lệ phí ở đây (https://www.visainfoservices.com/en_FR/dynopage/MENU_VAP.html) thì nó báo là VISA tử 6 tháng trở lên mới là 286 EUROS (chứ ko phải bảng, hehe), còn dưới 6 tháng thì chỉ 90 EUROS thôi. Nhưng lúc khai em đã chọn dưới 6 tháng rồi mà (up to 6 months), chả nhẽ "up to 6 months" lại là 6 tháng trở lên à? Tiền thì lab trả nhưng cũng nên có tinh thần tiết kiệm 1 tí :D
cutun07
16-02-08, 23:41
Cái link đó chính xác là bạn mất có 60 Eu thôi, thế là hợp lý vì visa schengen vào Pháp cũng khoảng 44 GBP. Ku gì trên nói là visa student là dek phải vì bạn có sang Anh để học đâu. Nói chung thủ tục của bọn consular Anh thì trông thế thôi nhưng chúng nó làm việc cũng đơn giản và nhanh chóng chứ không như Mỹ. Chỉ k thấy nói gì đến visa nhanh nhỉ, có thì tiện hơn.
TrueLie
16-02-08, 23:42
Hình như trường hợp của em thì phải xin dạng Business visitor (lạ nhỉ, dự scientific conference mà nó xếp vào dạng business?):

====================================
http://www.ukvisas.gov.uk/servlet/Front?pagename=OpenMarket/Xcelerate/ShowPage&c=Page&cid=1035899061659

You should treat as business visitors:

* those going to attend meetings, conferences, trade fairs, seminars etc including guest speakers provided the conference or seminar is a single event, i.e. not part of a commercial venture;
cutun07
16-02-08, 23:48
Cái đó cũng không quan trọng lắm thì phải, hình như mình nhớ là nó cũng chung 1 form thôi, chỉ có cái mục mục đích chuyến đi phải ghi cho đúng cái mình tham dự, chắc bạn là visiting academics thôi. Theo kinh nghiệm của mình, nói chung bọn nó dek xem kỹ cái đó đâu, nhanh lắm. Tóm lại là k phải lăn tăn nhiều, cứ apply là xong ngay mà.