Ổ cứng bị làm sao thế này?

Pixar
15-02-08, 05:27
Chả là trước đây em có dành ra 5G để cài Linux, lâu lắm rồi đến nỗi cũng quên mất. Hôm nay thấy ổ D gần hết dung lượng rồi, em mới dùng cái đĩa khởi động trong đó có chương trình Partition Magic mà em hay dùng định gộp 5G kia vào, nhưng mà nó báo lỗi thế này: "Partition" table error #106 found" và không nhận ra được các ổ C, D.

Cực chẳng đã em mới phải dùng chương trình cái gì Paragon trong cái đĩa đấy, lần mò 1 hồi rồi thì cũng biết cách để nhập 5G dung lượng trống kia vào. Trong lúc đang làm thì nó bị đơ máy em phải tắt đi bằng nút Power rồi làm lần 2 mới thành công.

Nhưng bi giờ xong rồi thì Win nó lại không nhận 5G kia, vì em thấy dung lượng của ổ D vẫn như cũ là 51.93G, trong Windows Explorer nó nhận thế. Nhưng mở Disk Management ra thì nó lại thế này: phần trên thì cũng là 51.93G còn phần dưới thì lại là 57.32G tức là đã gộp 5G kia vào rồi.

http://img116.imageshack.us/img116/5682/hddth8.png

Tóm lại 5G kia em vẫn chưa thể sử dụng được, cứ như bị lặn đi đâu mất tăm vậy.

Các bác em giúp em với!
Rio
15-02-08, 06:08
4 cách giải quyết tất tần tật các tình trạng hâm hâm đơ đơ của máy:

C1: FDISK lại đĩa, rồi FORMAT, cài lại Windows. Thời gian: 1h đến 3 tuần. Điểm phong cách: 0. Độ sướng:0.

C2: Mở nắp máy tính ra, nhồi thật nhiều ruột bánh mì vào rồi đổ sữa chua lên trên và đóng nắp lại thật chặt. Để đấy 1 tuần. Nước + men sữa chua sẽ làm ruột bánh mỳ nở tung lên và làm cho thân máy phình lên trông rất nhắng. Thời gian: 1-2 tuần. Điểm phong cách: 6. Độ sướng: 4.

(Sau đó cho cả cái máy vào lò, nướng. Cảm thấy chín thì bóc vỏ mảy ra, ăn ruột.)

C3: Bật máy lên. Lúc máy đang chạy tháo nắp ra, giật tung tất cả dây rợ trong đó ra rồi vác máy lên tầng thượng ném xuống dưới. Thời gian: 5 phút. Điểm phong cách: 4. Độ sướng: 8.

C4: Tháo nắp máy tính ra, dùng đầu đập vào mainboard và CPU, đến khi nào nát main, toét trán thì thôi. Thời gian: 10 phút. Điểm phong cách: 10. Độ sướng: 9. Nói chung là phải dùng cái đầu giải quyết vấn đề :D