Từng là cave, tôi có nên kết hôn với người khách nhân hậu?

Nắng sớm
13-02-08, 21:10
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Ban-doc-viet/Tam-su/2008/02/3B9FEF9F/sad.jpg

Tôi yêu anh mà chẳng thể làm vợ anh.

Biết bao khách đã đi qua cuộc đời tôi. Tôi ghê tởm tất cả. Nhưng như một định mệnh, chúng tôi tìm thấy nhau.
Cách đây 3 ngày, anh hẹn tôi đi ăn tối và dạo quanh Hà Nội giữa mưa phùn lạnh cóng. Anh thì thầm như một lời cầu hôn: "Hãy làm vợ anh!". (Thanh)
Thưa chuyên mục, thưa bạn đọc VnExpress!

Mẹ tôi mất sớm, bố lấy vợ hai sinh thêm 4 người em. Nhà đã nghèo lại càng nghèo thêm. Cảnh dì ghẻ con chồng, nhà lại đông anh em khiến tuổi thơ tôi thật dữ dội. Khi còn học phổ thông, với tình thương của cô thầy, bè bạn, tôi đã có nhiều thành tích học tập trong hoàn cảnh sáng đi học, chiều đi nắm than thuê kiếm tiền phụ gia đình.

Khi biết tin đỗ đại học cũng là khi bố tôi mắc bệnh hiểm nghèo. Dì không cho tôi đi học vì ở nhà không ai trông nom các em và bố. Tôi nghĩ không thể bỏ lỡ việc học vì nếu bỏ thì gia đình tôi vốn đã nghèo sẽ mãi nghèo hơn. Tôi đã quyết tâm dứt áo rời quê nghèo lên thành phố, vừa kiếm tiền chạy chữa bệnh cho bố, vừa theo học đại học.

Năm đầu tiên ở đại học, tôi tranh thủ buổi sáng học trên giảng đường, buổi chiều tối đi phụ cho một hàng cơm gần trường. Cuối mỗi tháng tôi nhận được 300.000 đồng. Công sức và mồ hôi của đứa con gái trong cả một tháng trời quần quật người ta đã trả tôi thế.

Với số tiền ấy, tôi đã hết sức tằn tiện mà không đủ cho việc học, nói chi đến nuôi cha ốm ngày càng nặng thêm và đàn em nhỏ. Đã không biết bao nhiêu lần rớt nước mắt vì đói và muốn bỏ về quê, nhưng tôi lại không thể. Về quê, nhìn cảnh gia đình tôi còn khổ tâm hơn.

Tình cờ khi chia sẻ hoàn cảnh với một chị cùng phụ hàng cơm đó, chị ấy khen tôi đẹp và rủ tôi cùng đến làm cave cho một bar lớn ở HN. Như một lối thoát duy nhất, tôi đã đồng ý theo chân chị, mặc dù khi ấy tôi đã ý thức tất cả điều gì có thể sẽ xảy ra với tôi.

Tôi ngạc nhiên vì cách kiếm tiền dễ dàng khi ở trong môi trường mới. Chỉ một tháng làm việc về đêm, số tiền kiếm được bằng cả 5 năm tôi làm cho hàng cơm trước kia. Tôi quyết định vừa là sinh viên, vừa làm cave. Chỉ có cách ấy tôi mới có nhiều tiền hơn...

Trong thời gian làm cave, tôi không khỏi mặc ám ảnh tội lỗi. Tôi thấy vô cùng ê chề và tủi nhục. Tôi như một món hàng cho người ta trả giá. Mỗi khi bước chân ra khỏi, tôi luôn đeo khẩu trang và cúi gằm mặt, không dám nhìn thẳng. Nơi mặt trái của xã hội ấy, cơ thể tôi đã bị dày vò chà đạp để đổi lấy những đồng tiền nuôi thân, nuôi cha và nuôi mảnh bằng đại học. Có nỗi đau nao đau hơn?

Biết bao khách đã đi qua cuộc đời làm gái của tôi. Tôi không muốn nghĩ đến một gã nào. Tôi ghê tởm tất cả, những người đã chung đụng hai, ba, bốn... hay dù chỉ một lần. Trong chốn xô bồ ấy, như một định mệnh, chúng tôi tìm thấy nhau. Gặp được anh là một may mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi.

Anh đã nhiều lần đến tìm lại tôi sau lần gặp đầu tiên. Mới đầu tôi cũng xếp anh vào danh sách những người đàn ông mất nết. Nhưng với thời gian anh đã chứng tỏ anh là người đàn ông không để tôi chê điểm nào. Sau vài lần gặp nhau, anh đã chia sẻ khá nhiều với tôi, tôi cũng vậy.

Biết tôi là một cô sinh viên năm thứ hai, đang gặp hoàn cảnh khó khăn, anh vô cùng thương cảm. Anh đã chủ động đề nghị giúp tôi có một công việc lương thiện mà thù lao xứng đáng để tôi dốc sức học tập. Mới đầu tôi không tin, nhưng sau một tuần anh đã dứt được tôi ra khỏi chốn ấy với công việc trông coi một showroom đồ sứ của anh trên phố.

Trong hoàn cảnh đó, tôi thật vô cùng hạnh phúc. Tôi không mong gì hơn, tôi vô cùng biết ơn anh. Tôi đã gắn bó với công việc ấy cho tới giờ. Chắc có duyên bán hàng nên showroom của anh rất đắt khách. Công việc đã giúp tôi có được tấm bằng đại học và khoản tiền tương đối để hàng tháng gửi về cho gia đình. Ngoài ra tôi cũng có thêm nhiều vốn kiến thức trong kinh doanh...

Suốt thời gian tôi làm việc cho anh, anh không hề đặt vấn đề với tôi như khi anh là "khách" của tôi. Anh chỉ lặng lẽ quan tâm chăm sóc tôi như chưa hề có khoảng thời gian đen tối ấy. Và không một lần nhắc lại. Anh đã cho tôi thấy anh là người đàn ông mà tôi hằng mong đợi. Từ khi nào tôi đã yêu anh! Nhưng tôi không dám đi xa. Tôi biết thân phận của tôi nên luôn giữ khoảng cách. Tôi cố giấu trong lòng. Giá như, giá như tôi gặp anh trong hoàn cảnh tốt đẹp hơn.

Thỉnh thoảng anh đưa tôi về nhà anh chơi, anh giới thiệu với người thân của anh tôi là "Cô nhân viên cưng" của anh. Không hiểu khi không có tôi anh nói gì mà mọi người đều tỏ ra rất thân thiện, cởi mở.

Cách đây 3 ngày, anh hẹn tôi đi ăn tối và dạo quanh phố Hà Nội giữa mưa phùn lạnh cóng. Anh thì thầm với tôi như một lời cầu hôn:
"Anh đã có 3 năm để hiểu em, 3 năm yêu em, 3 năm suy nghĩ về tương lai. Hãy làm vợ anh! Anh nguyện suốt đời làm cho em hạnh phúc. Em sẽ cho anh những đứa con rất đáng yêu và hiếu thảo...".

Độc giả VnExpress ơi, ngay khi đó tôi đã bật khóc. Khóc run lên không hiểu vì rét hay vì hạnh phúc hay khổ đau? Tôi đã yêu anh trong câm lặng từ lâu, tôi không dám đón nhận tình yêu của anh. Tôi chỉ biết khóc mà không nói lời nào. Tôi mặc cảm thân phận nghèo, hèn...

Tôi chẳng có gì ngoài mảnh bằng và tấm thân không còn trong trắng. Anh đã nhìn thấy điều tồi tệ nhất của con người tôi. Tôi chưa vượt qua nổi cơn lốc của cuộc đời mình. Tôi yêu anh mà chẳng thể làm vợ anh.

Tôi có nên từ chối tình yêu của tôi vì chúng tôi đã gặp nhau trong hoàn cảnh ấy? Ngày mai gặp anh tôi phải nói điều gì? Hãy giúp tôi chọn được lối đi sáng suốt nhất.

Xin vô cùng cảm ơn bạn đọc của VnExpress. Cảm ơn chuyên mục đã cho tôi được giãi bày. Xin kính chúc một năm mới an lành - hạnh phúc - tấn tài - tấn lộc.

Trân trọng.

Thanh

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Ban-doc-viet/Tam-su/2008/02/3B9FEF9F/
Các bác em khuyên dư lào?
quiz
13-02-08, 21:47
Dẹp cái vụ này đi cho nó nhanh, đời nó đíu lý tưởng như Người đàn bà đẹp đâu.
Wolfensohn dạo này lại quan tâm tới mảng này là sao, hỏi thật đấy. Không phải lấn cấn gì về cái nhân quả đấy chứ ^v^
freefish
13-02-08, 22:00
Các bạn cẩn thận. Những thứ như thế này tuyền là do các em phụ trách mục tâm sự VNE bịa ra chứ làm chó gì có thật. Anh có bà chị họ làm mục tâm sự tư vấn gần 40 năm nay, nhưng các câu hỏi toàn do bà ấy bịa ra rồi bà ấy lại trả lời, cứ viết vào Thuý Quỳnh, Quãng Ngãi; Thu Hằng, Hà Nội; Văn Nâu, Yên Bái thì bố con thằng nào biết.

Mà công nhận tiêu đề "Từng là cave, tôi có nên kết hôn với người khách nhân hậu?" là thậm ngu, giống như :" Em là chó ghẻ, người ta quẳng cho em miếng thịt bò, em có nên ăn không?"

Đ'eo mẹ, đã cave, thì đã điêu vãi bým ra, còn lên VNE hỏi thiên hạ làm chó gì. Tiên sư cái bọn VNE.
nhancu
13-02-08, 22:04
Các bạn cẩn thận. Những thứ như thế này tuyền là do các em phụ trách mục tâm sự VNE bịa ra chứ làm chó gì có thật. Anh có bà chị họ làm mục tâm sự tư vấn gần 40 năm nay, nhưng các câu hỏi toàn do bà ấy bịa ra rồi bà ấy lại trả lời, cứ viết vào Thuý Quỳnh, Quãng Ngãi; Thu Hằng, Hà Nội; Văn Nâu, Yên Bái thì bố con thằng nào biết.
Có lần thằng bạn em nó bịa chuyện rồi gởi lên, bà con thi nhau khuyên bảo nhé. Cũng kéo dài 2, 3 tuần gì đấy.
Nắng sớm
13-02-08, 22:14
Ơ, có khi tình huống này có thật chứ các bác em.

Nhiều lần em cũng mủi lòng vì các em gái làm cái nghề cao quý là mua vui cho một nửa thế giới này có hoàn cảnh hết sức là đáng thương. Nhiều khi em cũng muốn che chở cho các nàng.

Nên em mới lăn tăn.
Biển Xanh
13-02-08, 22:20
Nhiều lần em cũng băn khoăn là cái VNN đấy cả chục triệu người đọc, mà người ta cứ thản nhiên mang chuyện riêng tư chuyện gia đình lên kể, chả nhẽ người ta không sợ à?

Cái TNXM bé tẹo này mà chuyện riêng em cũng giấu như bưng chả bao giờ dám kể, thì em cũng nghi ngờ cái đoạn thật thà của những tâm sự kia lắm.
TrueLie
13-02-08, 22:23
Câu truyện đã có hồi kết :X

http://vnexpress.net/Vietnam/Ban-doc-viet/Tam-su/2008/02/3B9FF31E/
freefish
13-02-08, 22:25
Câu truyện đã có hồi kết :X

http://vnexpress.net/Vietnam/Ban-doc-viet/Tam-su/2008/02/3B9FF31E/

Hố hố, hồi kết của hồi kết ở cái link của bạn TrueLie


Chúc VnExpress mãi là một Website “ăn khách” trên phạm vi toàn cầu!
quiz
13-02-08, 22:44
freefish để ý xem, nhung tình huống như thế không phải là không có, kệ cái đoạn kết nó thế nào. Lấn lấn ở đây của Wolfensohn là đang mượn chuyện người kể chuyện mình, mọi người khuyên thật đi chứ không Wolfensohn lại bắt chước phim ^x^
Nắng sớm
13-02-08, 22:51
Nhiều lần em cũng băn khoăn là cái VNN đấy cả chục triệu người đọc, mà người ta cứ thản nhiên mang chuyện riêng tư chuyện gia đình lên kể, chả nhẽ người ta không sợ à?

Cái TNXM bé tẹo này mà chuyện riêng em cũng giấu như bưng chả bao giờ dám kể, thì em cũng nghi ngờ cái đoạn thật thà của những tâm sự kia lắm.


BX yêu dấu em ơi! Chiện riêng của chúng mình em cứ kể ra, em phải hãnh diện vì điều đó chứ, em chả có gì phải ngại. Dù thì gì gì, anh cũng có bao giờ bỏ rơi em đâu.

Nghe em!
Nắng sớm
13-02-08, 23:36
Mà ai cũng nói mọi quyết định hành động của mình thì mình phải đủ can đảm và trách nhiệm để chấp nhận tất cả các hệ quả của nó nếu có. Với bác Lạng4 nhà mình bác í kêu giống em kêu là thà lấy phò về làm vợ còn hơn lấy vợ về để nó đi làm phò các kiểu, nhưng đôi khi theo chủ nghĩa lăn tăn lại, thì liệu những lúc bên nhau vợ chồng khúc mắc các kiểu thì quá khứ kia có ám ảnh đầu óc những thằng giai việt-nam như em và các bác em không nhỉ?

Lúc đó các bác em tính làm sao?
quiz
14-02-08, 00:26
Giai đíu nào cũng thế thôi Wolfensohn, trắng, đen, đỏ, vàng, đôm đốm,...cũng đíu chấp nhận cái kiểu đó. Người chứ có là súc vật đíu đâu (lăn đi).

Sự phản bội nó là 1 thứ ghê tởm nhất trong trạng thái tình cảm, từ đó dẫn tới bao cái khác. Thế nên ở Mỹ nó cho phép dùng súng, để tự bảo vệ cuộc sống đã đành, nhưng để tự xử cũng đúng, thằng nào đíu chịu được thì phằng phằng rồi gọi police (lăn lại).
Rio
14-02-08, 06:32
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/c/c3/0405.Annabell_002.jpg/479px-0405.Annabell_002.jpg

Năm ngoái kênh RTL có chiếu một phim tài liệu súc tích sâu xát xúc động về cuộc đời gái điếm. Đại để là ở Đức thì ở bất cứ thời điểm nào luôn có dao động từ 200,000 đến 400,000 (2,5% đến 5% dân số) gái điếm đang tích cực lao động hợp pháp, và đa số các chị em công nhân tình dục đó lúc về già hàng họ tã nát không kinh doanh nữa đều có gia đình êm ấm. Tức là sao? Tức là có cả triệu chú được- (chắc khoảng 0.5%), phải - (cũng 0.5%) hoặc vô tình- (99%) cưới phải gái điếm. Có một đoạn quay miêu tả cuộc sống của một vài gia đình, rồi phỏng vấn cả anh lẫn chị. Mấy bà vợ bôi trát đầy mặt, chắc thói quen nghề nghiệp, nhìn son môi đỏ choẹt cực ghét. Mấy anh chồng trông ngất ngất lôi thôi chán đời thôi rồi. Nhiều ông cưới nhau lâu rồi mới biết vợ mình làm điếm. Nhìn mặt biết ngay loại thiếu sex trầm trọng, chắc một năm vợ cho 02 lần mần tình, một lần vào sinh nhật vợ, một lần tết.

Gần đây thì tớ đọc tin này nhắng phết. Có chú có vợ đã 14 năm rồi một hôm mát giời động đực mà vợ đang "đi làm" bèn lẻn đi chơi nhà thổ, loanh quanh thế đíu nào lại phát hiện vợ mình ở trong đám gái điếm.

http://www.news.com.au/dailytelegraph/story/0,22049,23031716-5012895,00.htmlHusband finds wife is secret prostitute

A POLISH man got the shock of his life when he visited a brothel and spotted his wife among the establishment's employees.

Polish tabloid Super Express said the woman had been making some extra money on the side while telling her husband she worked at a store in a nearby town.

"I was dumfounded. I thought I was dreaming," the husband told the newspaper.

The couple, married for 14 years, are now divorcing, the newspaper reported.
dao_hoa_daochu
14-02-08, 15:46
Bạn Thanh ví mấy bạn vnexpresss thì ngu đé0 tính... Cơ mà còn Sói bác em, tự nhiên, thế đé0 nào, bụp phát, thì lại muốn mở cửa hàng đồ sứ, hay là thế đé0 nào, bác em?

À quan điểm em thì bác em mà thế thì là hoàn toàn không nên. Xã hội mà muốn phát triển thì phải có tính chiên nghiệp cao, còn người lao động thì phải yêu nghề. Ai mà định góp phần làm giảm những cái đấy đi thì là không tốt đối với tiến trình chung.
caspi
14-02-08, 19:34
Năm ngoái kênh RTL có chiếu một phim tài liệu súc tích sâu xát xúc động về cuộc đời gái điếm. Đại để là ở Đức thì ở bất cứ thời điểm nào luôn có dao động từ 200,000 đến 400,000 (2,5% đến 5% dân số) gái điếm đang tích cực lao động hợp pháp, và đa số các chị em công nhân tình dục đó lúc về già hàng họ tã nát không kinh doanh nữa đều có gia đình êm ấm. Con số này đâu chỉ dành cho gái ?


In Köln gehen etwa 1.600 Frauen der Prostitution nach - an Messetagen sind es sogar noch mehr, die ihr Geld mit der käuflichen Liebe machen. Diese Zahlen, die die Kölner Grünen jetzt vorlegten, überraschen niemanden ganz und gar. Was dagegen kaum bekannt sein dürfte, ist die Anzahl der Männer, die mit bezahltem Sex Geld verdienen: Etwa 1.000 Männer, vom Proficallboy bis zum Gelegenheitsstricher, arbeiten in Köln als Prostituierte.Chính Sói làm 1 bài "Từng là người khách nhân hậu, tôi có nên kết hôn với cave?", có khi hợp :)
Nắng sớm
14-02-08, 20:04
Hí,

Chẳng qua là trêu bác Lạng4 nhà mình thôi, chứ em các bác tính rồi, dù gì thì gì, không và không bao giờ em đi lấy cave về làm vợ.

Có mà điên à?

Non sông khó đổi bản tính khó dời. Xúc động vì tấm chân tình của anh lắm lắm, nhưng chỉ một thời gian đầu thôi, sau này về nếu hoàn cảnh mà có khó khăn thì chưa chắc em nó không quay về nghề cũ, nhẹ nhàng thoải mái mà lại kiếm tiền quá dễ nữa. Chưa nói đến vụ con cái của mình sau này nó lại giống mẹ nó thì bỏ xừ. :4:

Nói thế thôi, chứ em không bảo bác Lạng4 nhà mình điên đâu nhá!
CBN
14-02-08, 21:57
Làm sao mà không lấy được? Cave chứ có phải chó đé,o đâu.
ĐànBòVàoThànhPhố
14-02-08, 22:21
Hí,

Chẳng qua là trêu bác Lạng4 nhà mình thôi, chứ em các bác tính rồi, dù gì thì gì, không và không bao giờ em đi lấy cave về làm vợ.

Có mà điên à?

Non sông khó đổi bản tính khó dời. Xúc động vì tấm chân tình của anh lắm lắm, nhưng chỉ một thời gian đầu thôi, sau này về nếu hoàn cảnh mà có khó khăn thì chưa chắc em nó không quay về nghề cũ, nhẹ nhàng thoải mái mà lại kiếm tiền quá dễ nữa. Chưa nói đến vụ con cái của mình sau này nó lại giống mẹ nó thì bỏ xừ. :4:

Nói thế thôi, chứ em không bảo bác Lạng4 nhà mình điên đâu nhá!
--------------------
Bác SÓI nói thế em thấy buồn. Các cụ nhà mình đã có câu Lấy đĩ về làm vợ, chứ không lấy vợ về làm đĩ! Câu này em thiết nghĩ bác Sói hiểu cả nghĩa Đen lẫn Bóng... Nói thêm rất dài, nhưng em chưa hoàn toàn tán thành với bác Sói về tuyên bố trên ... Kính bác!
Nắng sớm
14-02-08, 22:28
--------------------
Bác SÓI nói thế em thấy buồn. Các cụ nhà mình đã có câu Lấy đĩ về làm vợ, chứ không lấy vợ về làm đĩ! Câu này em thiết nghĩ bác Sói hiểu cả nghĩa Đen lẫn Bóng... Nói thêm rất dài, nhưng em chưa hoàn toàn tán thành với bác Sói về tuyên bố trên ... Kính bác!


Đấy là các thể loại các cụ quanh năm suốt tháng cắm mặt cho đất cắm lưng cho giời ngửa hơi hơi lên thì thấy cái lìn trâu rồi, lấy được vợ là may chứ còn kén chọn cái nỗi gì.

Đường đường một thằng thông minh đẹp giai như anh mà phải lăn tăn về cái vụ này thì thật bất công quá đi. Thế thì còn gì là thứ bậc của xã hội nhỉ?
Nắng sớm
14-02-08, 22:31
Làm sao mà không lấy được? Cave chứ có phải chó đé,o đâu.


Vì không là tró nên không thể lấy được.

Tró lấy về còn có nhiệm vụ dọn cờ cho trẻ, trông nhà, làm bạn mỗi khi mình buồn thất vọng này nọ, thỉnh thoảng đùa nghịch gọi lại vuốt ve tí.
CBN
14-02-08, 22:37
Nếu chỉ dọn bể phốt mới cả vuốt ve thì anh nghĩ cave làm tốt hơn chó chú ạ!
Nắng sớm
14-02-08, 22:40
Cái quan trọng là tró nó không biết khổ là gì, nó không biết lăn tăn khi cuộc sống khó khăn rằng nó có nên đổi chủ và về với nghề cũ là cave không, bác em!

Mí cả khi vuốt ve với cả sai tró dọn cờ thì bác em kể cả là thằng bần cùng bác em vẫn sai được. Còn cave, bác em đủ trình không?
CBN
14-02-08, 22:43
Ai bảo với chú là nó không khổ? Chú có phải là ... đâu mà phán như đúng rồi thế? Mà chú đang nói về cave hay về chó đấy? Chó thì làm thế đé,o nào được cave?

Dọn cờ là gì? Dạo này lắm thuật ngư mới thế! Anh tưởng là gặm cỏ (lộn gầm í) như thằng Đào hay làm cơ mà?
Nắng sớm
14-02-08, 22:47
Ai bảo với chú là nó không khổ? Chú có phải là ... đâu mà phán như đúng rồi thế? Mà chú đang nói về cave hay về chó đấy? Chó thì làm thế đé,o nào được cave?

Dọn cờ là gì? Dạo này lắm thuật ngư mới thế! Anh tưởng là gặm cỏ (lộn gầm í) như thằng Đào hay làm cơ mà?
Thế ai bảo bác em là tró khổ? Bác em cũng có phải là ... đâu mà phán như đúng rồi thế?

Mà bác em định hỏi em về cái gì? Về tró hay về cave? Cave thì khác đéö gì tró?

Các cụ có câu rằng làm đĩ 10 phương thì cũng nên để 01 phương chót lại để còn lấy chồng, có nghĩa gì bác em? Có nghĩa là chỉ có những thằng đầu óc hoặc quá rộng lượng đến mức ngẫn hoặc quá ngu đến mức chỉ biết đến cái lìn con trâu thì mới bị cave nó lừa về làm chồng.

Bác em thuộc týp nào trong hai cái trên?
Joker
14-02-08, 23:38
Có bác nào chẳng may ( hay là cố tình chẳng may ) cưới được em cave vào đây phán thì em xin nghe
Chứ như mấy bác cứ ở ngoài ngó nghiêng , chắp tay sau mông rồi phán , em e rằng hơi thiếu thực tế .

Bác nghĩ là khổ , lởm ,... đểu biết đâu khi làm nó lại khoái , sướng ,... xịn. Nghĩ và làm nhiều khi lại khác nhau nhiều phết đấy các bác ạ.

Thế này nhé bác nhìn qua bảo là bên ngoài to nhưng bên trong nó lại nhỏ thì sao .
Bác Sói bảo là trâu nhưng mà biết đâu đấy nó lại là gà thì sao , thậm chí nhỏ hơn ( đấy là em cứ rào trước đón trước - lẫn sau - thế cho nó chắc) hehe :D

Nói chung là vẫn thiếu cái gì đó nó "thật" tế lắm cơ ạ hí hí
quiz
14-02-08, 23:43
Ấy thì ấy chứ nhất định không lấy, nhất định không lấy.
Look
14-02-08, 23:45
Mượn cái tai tồ : Tùy các bác của nhà Sói để phát biểu tý:

Nhà Sói đẹp trai thông minh không lấy Cave cũng đúng rồi.
CBN bảo cave cũng là người, cũng theo cái lý "lấy đĩ về làm vợ chứ không lấy vợ về làm đĩ" (ĐBVTP), cũng đúng.

Thượng lưu lấy cave hay hạ lưu lấy cave cũng đều có lý do của nó cả.
Nâu đang bị nhốt vào Hilton hoặc đã không còn bị nhốt thì cũng đều có lý do cả.

Liệu Nâu có bị nhốt vĩnh viễn không? Đều do Nâu và TZVs cả!
Liệu một cave sẽ mãi không lấy được chồng danh giá không? Đều do cave và người đàn ông danh giá đó mà ra cả!

À, mọi người có nhớ bài hát này trong film gì không?
EKd3R89dZ64
1600
15-02-08, 02:41
Look kém IQ quá, dùng 1 Holywood movie để back up cho luận điểm của mình, rồi lại còn hỏi đây là phim gì
ĐànBòVàoThànhPhố
15-02-08, 03:05
Em ủng hộ anh Lúk. Không nên ngặt nghèo với girl -> kápv như Nhân vật đang được bàn. Mà nếu có thể bao dung hơn, chấp nhận cả những girls -> kapvs do ăn chơi sa đoạ, lười lao động thì cũng nên! Một tên giết người hàng loạt cũng còn ít nhiều Thiện tính, nếu, biết ai đó biết làm cho nó sống dậy. Chúc các bác ngủ ngon.
quiz
15-02-08, 05:32
Mượn cái tai tồ : Tùy các bác của nhà Sói để phát biểu tý:

Nhà Sói đẹp trai thông minh không lấy Cave cũng đúng rồi.
CBN bảo cave cũng là người, cũng theo cái lý "lấy đĩ về làm vợ chứ không lấy vợ về làm đĩ" (ĐBVTP), cũng đúng.

Thượng lưu Look lấy cave hay hạ lưu Look lấy cave cũng đều có lý do của nó cả.
Nâu đang bị nhốt vào Hilton hoặc đã không còn bị nhốt thì cũng đều có lý do cả.

Liệu Nâu có bị nhốt vĩnh viễn không? Đều do Nâu và TZVs cả!
Liệu một cave sẽ mãi không lấy được chồng danh giá (Look) không? Đều do cave và người đàn ông danh giá (Look) đó mà ra cả!

À, mọi người có nhớ bài hát này trong film gì không?
dao_hoa_daochu
15-02-08, 15:58
Biết tôi là một cô sinh viên năm thứ hai, đang gặp hoàn cảnh khó khăn, anh vô cùng thương cảm. Anh đã chủ động đề nghị giúp tôi có một công việc lương thiện mà thù lao xứng đáng để tôi dốc sức học tập. Mới đầu tôi không tin, nhưng sau một tuần anh đã dứt được tôi ra khỏi chốn ấy với công việc trông coi một showroom đồ sứ của anh trên phố.

Trong hoàn cảnh đó, tôi thật vô cùng hạnh phúc. Tôi không mong gì hơn, tôi vô cùng biết ơn anh. Tôi đã gắn bó với công việc ấy cho tới giờ. Chắc có duyên bán hàng nên showroom của anh rất đắt khách. Công việc đã giúp tôi có được tấm bằng đại học và khoản tiền tương đối để hàng tháng gửi về cho gia đình. Ngoài ra tôi cũng có thêm nhiều vốn kiến thức trong kinh doanh...
Thật sự thì em cũng đé0 thể mà hình dung được, cave mà đi bán đồ sứ thì nó chịu thế đé0 nào được?! Khồng, đé0 bao giờ em tin!

À cả đi làm vợ mí làm tró cũng thế. Nói chung quan điểm em là cứ con nào ra con đấy, đé0 chơi kiểu kiêm nhiệm lằng nhằng.