Phim Tài Liệu Về Việt Nam

Nắng sớm
13-02-08, 06:29
Nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn.

mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/Phim/Phimtailieu/tuongtinhbaopxa.wmv

Các bác các em down bằng flashget nhé.

Em đang xem, phê phết.
quiz
13-02-08, 06:59
Tin từ phía kia (cũ) thì bảo ông tướng này hoạt động 2 mang, chắc là không phải chứ?
cfact
13-02-08, 08:59
Sói già cũng thích anh Ẩn à ? Trước bên HL hình như cũng có tô pích về anh Ẩn. Nhưng cái bản trên có nét không vậy ?

Thằng Quít đọc tài liệu với xem mấy cái film tài liệu rồi cũng ít nhiều hiểu, chứ nghe phe này phe nọ làm chó gì !
quiz
13-02-08, 09:25
Hố hố, thế cái phe làm cái phim kia là phe này hay phe nọ thế cfact ^o^
Cứ phân tích sâu 1 chút về cái nghiệp tình báo thì sẽ thấy ngay thôi, làm đếch gì có kiểu chỉ 1 và chỉ 1 mà thôi.
cfact xem xong, đọc xong hiểu sao nói quiz nghe với!
Nắng sớm
13-02-08, 22:45
Nhà mình có ai xem phin này chưa, hơi bị hay và nói chung nó là một bức phác thảo tóm tắt toàn bộ sự nghiệp cuộc đời 1 con người cũng như quá trình cách mạng của nhân dân ta.

Các em bé teen teen hoặc giangthu có tư tưởng phái khác cũng nên xem để hiểu rõ hơn về VN.

Nói chung em các bác cũng xem nhiều phin tài liệu do phía kia làm. Nói chung xem chán lắm, bình luận kém cỏi, biện hộ phò phạch nghe rất là buồn cười. Nhạc nền toàn nhạc sến em làm cũng pro hơn.
Nắng sớm
13-02-08, 22:48
Lại nhớ cái dịp chiến dịch năm 1968, phía kia làm phin nói chung kể đến số lượng lính Bắc Việt bị chết rất là sung sướng. Đến đoạn Bắc Việt đánh vào dịp Tết thì các bố kêu là hai bên kí hiệp ước hòa hoãn cho dân ăn tết xong phía Bắc Việt phản ước oánh vào. Mấy tiếng đầu do lính về phép hết rồi nên chả ai chống cự, sau vài tiếng thì số lính nghỉ phép về ăn tết kia lại bắt đầu vào lại vị trí...

Rất chi là buồn cười mà vớ vẩn.
freefish
13-02-08, 23:19
Đúng là có chuyện hai bên thoả ước tạm ngừng bán để hai miền ăn Tết thật. Phía Bắc và Mặt trận giải phóng chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho chiến dịch, tình hình im ắng, các đơn vị cấp dưới chỉ được lệnh là đánh đâu đó trong phạm vi hẹp chứ không có tin về tổng tấn công ( tránh lộ thông tin). Phía VNCH quân đội hầu hết là về ăn Tết, không nghi ngờ hay có thông tin tình báo gì. Miền Bắc đánh giá hơi quá tình hình, vì tưởng nếu tấn công thì nhân dân miền Nam sẽ vùng dậy vít đầu chính quyền VNCH xuống, nhưng thực tế không như vậy.

Về cơ bản thì VNCH choáng váng, các trọng điểm nhanh chóng bị xâm nhập và phá hoại. Ban đầu chủ yếu là cảnh sát chống trả, nhưng sau đó quân đội cùng lính Mỹ đã phản công hiệu quả. Phía miền Bắc không quen đánh ở địa hình thành phố, nên nhanh chóng bị đánh bật, thiệt hại nặng nề. Phía Bắc và MTGP chết rất nhiều, nhưng thường dân lại chết gấp bội.

Sau vụ này thì MTGP mất dần chổ đứng ở miền Nam và trọng lượng tiếng nói bị giảm hẳn đi trong tương quan với ngoài Bắc. MTGP thiệt hại nặng tới mức ngoài Bắc phải điều bộ đội chủ lực vào giả làm du kích của MTGP, qua đó che giấu sự tổn thất.

Trận Mậu Thân về quân sự mà nói thì miền Bắc và MTGP thua. Nhưng về chính trị thì thắng. Dân Mỹ vùng lên và chính quyền phải tụt xuống trong chính sách chiến tranh ở VN. Thực tế mà nói, ở VN, Mỹ đã thất bại, nhưng họ chưa bao giờ thất bại về mặt quân sự.
Nắng sớm
13-02-08, 23:23
Công nhận trận này phía bắc tổn thất nặng nề, cũng chỉ tại quen đánh kiểu du kích lại đi lò dò vào thành phố đánh.

Các bác cứ xem thử phin xem. Hay của nó.
quiz
14-02-08, 06:12
Công nhận hay, một người được coi là có nhiều công lao vậy lại được dựng phim thông qua sự tìm hiểu, nghiên cứu của một người Mỹ. Không lẽ người VN mình được hiểu người Việt mình qua một người không cùng chủng tộc?
Nắng sớm
15-02-08, 04:09
Thế Quiz đã xem phin này chưa? Phin nào được dựng lên thông qua sự tìm hiểu của một người Mĩ nào? Mà người khác chủng tộc kiểu như các bạn Mẽo nó chả đủ khả năng hiểu tận chân lông của VN í à.