Tìm chuyên gia về lịch sử ngoại giao VN

gió
12-02-08, 23:39
Em đang cần một số nghiên cứu liên quan đến ngành ngoại giao VN trước khi làm một việc có liên quan, đồng thời trong quá trình làm việc đó (02 tháng), em cũng cần sự tư vấn thường xuyên. Phạm vi của tư vấn không chỉ trong lĩnh vực lịch sử ngoại giao mà còn cả lịch sử văn hóa VN nói chung. Em tin là, sau khi nói chuyện cụ thể, bên tư vấn sẽ thấy là danh tiếng và sự thú vị mà bên tư vấn có được do việc này sẽ lớn hơn rất nhiều tiền bạc do việc này mang lại, cho dù tiền bạc sẽ là bao nhiêu đi chăng nữa.

Vấn đề là em không biết có thể tìm ở đâu một chuyên gia hoặc một nhóm chuyên gia có kiến thức sâu sắc, tâm huyết, có uy tín về các vấn đề trên, để em đến nói chuyện công việc. Mong bác nào biết chỗ có người tài thì bảo em với, hoặc PM cho em, em sẽ chủ động liên lạc ạ.

Em cảm ơn.
Cavenui
12-02-08, 23:54
Bạn Gió có thể nêu đầu bài rõ hơn được không?

Nhóm chuyên gia về lịch sử ngoại giao VN (VNDCCH và CHMNVN trước 76, CHXHCN VN sau 76)Cavenui có thể tìm được, tầm các cựu đại sứ giờ hơn 70 tuổi nhưng còn minh mẫn, vẫn chơi bóng bàn với em đều ở CLB.
Những người này cũng có thể biết đại khái về ngoại giao của VNCH giai đoạn 54-75, nhưng không sâu. Còn lịch sử văn hóa lại càng không phải là chuyên ngành của họ.

Cho nên bạn Gió cần nói rõ hơn để xem chuyên gia ở mức độ nào là vừa đủ cho công việc. Tiền bạc và danh tiếng với các chuyên gia (nếu ở tầm cao) đều không là vấn đề, chủ yếu là "sự thú vị mà bên tư vấn có được".
gió
13-02-08, 00:17
Cảm ơn bác Núi, bác ấy mật thư giùm em.
Cavenui
13-02-08, 00:41
Đã đọc mật thư. Sẽ nghiên cứu, liên hệ và trả lời bằng mật thư.
Nhưng có điều phải nói ngay ở topic này là chưa chắc phương án Cavenui tìm ra sẽ thích hợp nên các bác khác, nếu có mối thì đừng vì thấy Cavenui đã post bài mà thôi không chơi nữa.
gió
13-02-08, 00:46
Ý tốt của bác Núi em rất cảm ơn ạ. Bác nào khác có mối nào bẩu em với nhé.
nhancu
13-02-08, 01:45
Em biết 1 người chuyên ngành Bảo tồn Bảo tàng ở Huế, có lẽ là rành về lịch sử văn hóa, nhưng lịch sử ngoại giao thì có lẽ là không.

À, nhưng từ người này có thể sẽ dẫn đến 1 số mối quan hệ khác. Bác có thể PM cho em nội dung cụ thể 1 tí không ạ?