Chuyện quan trọng, Các bác ơi giúp em với

Minh Thu
04-02-08, 16:46
Em có một chuyện rất quan trọng và rất gấp cần tham khảo ý kiến các bác. Em không biết là việc em post chủ đề này ở chuyên mục này có đúng không, nếu có gì không đúng thì mong các bác lượng thứ cho em nhé.
Em đang làm luận án tiến sĩ ở Pháp. Bạn trai em đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm ở Việt Nam. Bây giờ bạn trai em rất muốn sang Pháp để sống cùng với em cho đến lúc em hoàn thành xong luận án tiến sĩ (khoảng 3 năm nữa). Bạn trai em không biết tiếng Pháp. Lúc đầu chúng em định là sẽ xin visa để bạn em sang Pháp học tiếng Pháp một năm, sau đó sẽ học tiếp lên Master. Nhưng em nghe nói là bây giờ xin visa để đi sang Pháp theo kiểu đó là rất khó?
Bố của bạn trai em có một ông bạn thân mang quốc tịch Pháp. Chúng em có ý định nhờ ông này nhận bạn trai em làm con nuôi. Nhưng vì bạn em thuộc diện trên 18 tuổi, nên em không biết việc nhận con nuôi như thế có giúp gì được cho bạn trai em trong việc sang Pháp được không ạ? Chúng em chỉ muốn làm cách nào đó để bạn em sang được Pháp và được ở lại Pháp một cách hợp pháp trong vòng vài năm để bạn em học tiếng Pháp và học thêm Master hoặc xin đi làm ở đâu đó.
Bây giờ em đang rất bối rối và không biết là nên làm thế nào nữa. Các bác có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn các bác rất nhiều
KuTí
04-02-08, 20:03
Trên 18 tuổi thì có nhận con nuôi bằng niềm tin. Luật Việt nam và Pháp đều không cho phép. Theo hiệp định về nhận con nuôi kí giữa 2 thằng thì ngưòi được nhận làm con nuôi phải dưới 15 tuổi. 18 tuổi thì đủ tuổi công dân rồi, đủ sức làm ăn rồi, nuôi gì nữa mà nuôi.

Hồi xưa anh có giúp một bạn sang Pháp, cách đây hơn 2 năm, không biết giờ có làm được kiểu này nữa không. Gái thử check lại nhé:
- Đồng chí nhà em chắc học ĐH xong rồi (hoặc đang học cũng ok), có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp ĐH hoặc đang là sinh viên của 1 trường DH ở VN.
- Xin đăng kí học ở các trung tâm chuyên dạy tiếng Pháp như DELF (các trường Đh chuyên về ngôn ngữ các nước ấy), đăng kí học phải hơn 6 tháng mới xin được visa dài hạn. Cái này thì dễ xin nếu có đủ điều kiện đã nói ở trên. Hoặc nhiều tiền thì đăng kí Alliance française (học phí tầm 400E/tháng, nhưng vì tình yêu thì sợ qué gì tiền).
- Trong mọi trường hợp thì zai kia đều phải biết 1 ít tiếng Pháp, hiện tại sứ quán nó bắt thi TCF kể cả sang Pháp học tiếng. Nếu zai nhà gái không đến nỗi thiếu khả năng về ngoại ngữ thì thuê 1 gia sư kèm liên tục ngày nào cũng học trong vòng 2 tháng là thi đủ TCF ngay. Vì muốn gần gái thì phải cố thôi. Còn nếu mà cố không được thì zai đó tệ quá, cũng nên bố trỉ nghỉ và liên hệ với anh:D
- Không biết zai nhà gái đã học ngành gì, nhưng ở Pháp có khá nhiều chương trình Master học bằng tiếng Anh. Gái có thể đăng kí cho zai nhà (Tiếng ANh cũng phải ngon nó mới nhận). Nói chung cũng cần biết tiếng Pháp để qua phóng vấn.
Minh Thu
05-02-08, 14:52
Em cảm ơn bác KuTí rất nhiều. Hic, mọi việc khó và rắc rối ghê...
SeaC
05-02-08, 21:09
Em đang làm luận án tiến sĩ ở Pháp. Bạn trai em đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm ở Việt Nam. Bây giờ bạn trai em rất muốn sang Pháp để sống cùng với em cho đến lúc em hoàn thành xong luận án tiến sĩ (khoảng 3 năm nữa). Bạn trai em không biết tiếng Pháp. Lúc đầu chúng em định là sẽ xin visa để bạn em sang Pháp học tiếng Pháp một năm, sau đó sẽ học tiếp lên Master. Nhưng em nghe nói là bây giờ xin visa để đi sang Pháp theo kiểu đó là rất khó?
Bố của bạn trai em có một ông bạn thân mang quốc tịch Pháp. Chúng em có ý định nhờ ông này nhận bạn trai em làm con nuôi. Nhưng vì bạn em thuộc diện trên 18 tuổi, nên em không biết việc nhận con nuôi như thế có giúp gì được cho bạn trai em trong việc sang Pháp được không ạ? Chúng em chỉ muốn làm cách nào đó để bạn em sang được Pháp và được ở lại Pháp một cách hợp pháp trong vòng vài năm để bạn em học tiếng Pháp và học thêm Master hoặc xin đi làm ở đâu đó.
Bây giờ em đang rất bối rối và không biết là nên làm thế nào nữa. Các bác có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn các bác rất nhiều

Mịa, đúng là gái hỏi có khác.

Đã tính đến cái nước đưa giai sang ở cùng 3 năm mà còn phải nhờ cái con bà gì. Cưới cái rồi đưa sang không phải đơn giản à. Mà giai của em nghe tả có vẻ bất tài nhỉ? Tốt nghiệp ĐH rồi mà vẫn đòi làm con nuôi người ta và bám vào váy gái. Minh Thu mật thư xin ảnh anh KuTi xem thế nào nha.
Minh Thu
06-02-08, 00:17
Hihihi, thì đúng là gái hỏi mà, mà gái này còn không biết tí gì về mấy cái vụ đó nên mới cần xin ý kiến các bác (Hic, gái như em ngoài cái chuyện học ra thì ngố lắm, có biết gì liên quan đến mấy cái vụ đó đâu, phải nhờ các bác dạy từ từ thì mới khôn lên được).
Cưới rồi đưa sang theo diện visa phụ thuộc thì có được ở bên này lâu không các bác nhỉ? Hay là chỉ được ở vài tháng thôi ạ? Bạn em không biết tiếng Pháp thì có xin được visa theo kiểu này không các bác nhỉ?
Trên thẻ tạm trú của em bọn nó cho em cái status là "scientifique", chắc là tương đương với từ "scientist" trong tiếng Anh, không biết cái status này có lợi hơn so với status "Etudiant" tức là "student" trong việc đưa bạn em sang không các bác nhỉ?
Một lần nữa em xin cảm ơn các bác rất nhiều vì đã có ý kiến tư vấn giúp em
Biển Xanh
06-02-08, 00:33
Hihihi, thì đúng là gái hỏi mà, mà gái này còn không biết tí gì về mấy cái vụ đó nên mới cần xin ý kiến các bác (Hic, gái như em ngoài cái chuyện học ra thì ngố lắm, có biết gì liên quan đến mấy cái vụ đó đâu, phải nhờ các bác dạy từ từ thì mới khôn lên được).
Cưới rồi đưa sang theo diện visa phụ thuộc thì có được ở bên này lâu không các bác nhỉ? Hay là chỉ được ở vài tháng thôi ạ? Bạn em không biết tiếng Pháp thì có xin được visa theo kiểu này không các bác nhỉ?
Trên thẻ tạm trú của em bọn nó cho em cái status là "scientifique", chắc là tương đương với từ "scientist" trong tiếng Anh, không biết cái status này có lợi hơn so với status "Etudiant" tức là "student" trong việc đưa bạn em sang không các bác nhỉ?
Một lần nữa em xin cảm ơn các bác rất nhiều vì đã có ý kiến tư vấn giúp em

Dependent thì sẽ ở thoải mái cho đến khi nào bạn hết hạn Visa hoặc cho đến khi bạn muốn đuổi chồng về trước.

Không cần biết tiếng nước ngoài vẫn đi theo được diện này, nhưng mình chỉ băn khoăn không biết trong trường hợp này anh chồng của bạn sang theo làm gì thôi? Chơi game trong lúc bạn đi học à?
Minh Thu
06-02-08, 02:19
Khi giai nhà em sang Pháp, em định để hắn tập trung học tiếng Pháp 1 năm, sau đó hắn sẽ xin học Master, chắc là ít có thời gian cho hắn chơi game lắm ạ :D
GunZ
06-02-08, 02:35
nhưng mình chỉ băn khoăn không biết trong trường hợp này anh chồng của bạn sang theo làm gì thôi? Chơi game trong lúc bạn đi học à?

Hóa ra nàng chưa biết gì các bác ạ!

Cả ngày lo tẩm bổ sức khỏe đã đủ mệt không hết việc rồi BX ạ.
sadman
13-03-08, 12:50
Hóa ra nàng chưa biết gì các bác ạ!

Cả ngày lo tẩm bổ sức khỏe đã đủ mệt không hết việc rồi BX ạ.

Hê hê, sang và ở được cũng nhiều cái sự mệt đấy nhỉ. Cưới phát rồi sang cho chắc em Thu ạ. Tớ biết có vài đồng chí học Ha vẹt hẳn hoi cũng sang Tây bế con & tẩm bổ cho vợ thôi.
Mecado
13-03-08, 13:24
Thế này thì lại sắp giải tán mẹ nó rồi !
folie
13-03-08, 15:32
Theo chị thì có các cách như thế này :
1. Đăng ký một lớp học tiếng ở Alliance Français bên này, khoá học 1 năm (trước đây chỉ cần khoá 6 tháng la làm visa cho cả năm là ok, nhưng bây giờ rất nhiều nơi họ yêu cầu khoá học tiếng ít nhất 1 năm). Giấy tờ bào lãnh thì do ông người Pháp kia bảo lãnh về nhà ở, và tài chính nếu cần. Yêu cầu : bạn em phải học tiếng Pháp bên nhà để thi qua TCF. Risk : giấy tờ sẽ làm khá chậm, vì đsq bây giờ xét chặt các TH sang kiểu này.

2. Học tiếng Pháp trước ở bên nhà rồi đăng ký thẳng Master ở bên này. Cái này nếu có quan hệ với giáo sư nào trước thì tốt, vì sẽ được giáo sư viết cho cái giấy nhận học, khi đó tiếng Pháp bên kia chỉ cần secour một thời gian đủ để trả lời mấy câu hỏi thường hỏi ở DSQ là ok ;) (Bây giờ chị ko biết có phải thi thêm TCF ko?). Giấy tờ bảo lãnh vẫn ông người Pháp kia. Có điều bạn em sang sẽ vất vả để theo học. Nếu học theo chuyên ngành CNTT thi đỡ hơn. Chị đã đi theo cách này, mất 6 tháng học tiếng Pháp ở bên nhà. Đi kiểu này sẽ dễ xét visa hơn kiểu trên nếu bảng điểm của bạn em ngon lành cành đào.

3. Cách hay nhất chị thấy là tui em cưới trước rồi em làm giấy tờ bảo lãnh bạn qua. Cái này bạn em ko cần phải biết tiếng Pháp trước, biết thì tốt. Qua đây bạn em phải đăng ký lớp học tiếng Pháp. Rồi năm sau thì đk học Master. Bạn em là sinh viên, sẽ được đi làm thêm ko quá 60% thời gian làm complete. Theo chị biết thì tụi Pháp hiện tại khá là ưu ái cho những người có titre "Scientifque", làm giấy tờ nhanh hơn các th bình thường khác. Tụi nó cũng tạo đk thuận lợi cho những người có "bằng cấp cao" đón vợ/chồng con cái sang theo diện đoàn tụ gia đình. Thời gian xét hồ sơ chắc chỉ chừng vài tháng. Tuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào vùng em ở nữa. Nếu em ở Ille de France tốt nhất ko nên ở vùng 94, vì vùng này các thể loại giấy tờ luôn chậm và khó khăn hơn các vùng khác, kinh nghiệm từ chị và vài người bạn.

Chúc em sớm lấy chồng, he hhe.
Mecado
13-03-08, 15:58
Đè,o gì ! Em cứ PM cho Ti béo kinh nghiệm nó đầy ra ! Anh nghe chừng bạn em thế này chắc cưới nó cho xong rồi bảo lãnh sang cho nó chơi game, chứ học hành cũng để làm đé,o @THảo béo
Hoadainhan
13-03-08, 17:15
Cô Minh Thu PM cho ngộ cái tên, ngày sinh tháng được đẻ, nơi sinh.... Ngộ sẽ giúp :
1. Cấm xuất cảnh khỏi VN
2. Cấm nhập cảnh vào Pháp và các nước EU
3. Giúp nhập cảnh vào làng Vũ Đại
4. Giúp visa vào Úc nhợn

Mịa. Một thằng đàn ông mà phải bám váy bạn gái ( vợ chưa cưới hay gì gì đi nữa ) thì cho nó đi đâu cũng nhục lắm, trước là cho nó, sau là cho gia đình và những người liên can. Chỉ có cách là về làng Vũ Đại hay nhập cảnh vào Úc nhợn ( nếu thằng Nâu nó chịu bảo lãnh) chăn bò hoặc spam diễn đàn thôi ....

Thời gian còn lại cô tập trung vào chiên môn, khỏi lăn tăn. Còn nếu cần bạn giai ở Pháp, ngộ giới thiệu cho. Alain Delon, Belmondo, EPA... đầy.
EPA
13-03-08, 17:51
Cô Minh Thu PM cho ngộ cái tên, ngày sinh tháng được đẻ, nơi sinh.... Ngộ sẽ giúp :
1. Cấm xuất cảnh khỏi VN
2. Cấm nhập cảnh vào Pháp và các nước EU
3. Giúp nhập cảnh vào làng Vũ Đại
4. Giúp visa vào Úc nhợn

Mịa. Một thằng đàn ông mà phải bám váy bạn gái ( vợ chưa cưới hay gì gì đi nữa ) thì cho nó đi đâu cũng nhục lắm, trước là cho nó, sau là cho gia đình và những người liên can. Chỉ có cách là về làng Vũ Đại hay nhập cảnh vào Úc nhợn ( nếu thằng Nâu nó chịu bảo lãnh) chăn bò hoặc spam diễn đàn thôi ....

Vế này thì em hoàn toàn đồng ý mí lại cả bác Hoà em.


Thời gian còn lại cô tập trung vào chiên môn, khỏi lăn tăn. Còn nếu cần bạn giai ở Pháp, ngộ giới thiệu cho. Alain Delon, Belmondo... đầy.

Cái này thì bác làm ơn giới thiệu luôn EPA, em bác đây. Căn bản em vừa đọc được Lý do các nàng thích "yêu" đàn ông có vợ (http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2008/03/3B9C3BA5/), xong rồi trong người xuất hiện cảm giác tươi mới kiểu như là mình tưởng mình đã hết thời thì bỗng dưng... thấy tự tin, phấn chấn lạ.
Vàng
13-03-08, 18:04
Bác Hòa chưa gì đã chửi thằng đấy thế, có khi nó dùng chiêu: lùi 1 bước tiến 3 bước thì sao. Chấp nhận bám đít gái để sang được giời Tây, gái nuôi cho xong mấy khóa Pháp ngữ và Master thì khi ấy gái xxx to bằng cái lọ mỡ rồi thì giai hô biến. Thành thanh niên du học Pháp kiếm đe'o đâu chả gái ngon, tình cũ lăn tăn x gì. Gái lao động ban ngày thì giai cũng phải lao động ban đêm. Làm ca 3 cũng vất lắm chứ phải đùa à.
Hoadainhan
13-03-08, 19:09
Vế này thì em hoàn toàn đồng ý mí lại cả bác Hoà em.



Cái này thì bác làm ơn giới thiệu luôn EPA, em bác đây. Căn bản em vừa đọc được Lý do các nàng thích "yêu" đàn ông có vợ (http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2008/03/3B9C3BA5/), xong rồi trong người xuất hiện cảm giác tươi mới kiểu như là mình tưởng mình đã hết thời thì bỗng dưng... thấy tự tin, phấn chấn lạ.
Đã bổ sung danh sách rồi đấy nhé...
@ Vàng : mắng là phải chứ sao . Ngộ có thằng đàn em, ban ngày điều hành Công ty tin học, tối múa cột ở trên New, áo body Nautica, quần Docker, đồng hồ Rolex, xe Fortuner đàng hoàng như ai. Cần gì phải đi Pháp ????
em anh Bim
13-03-08, 20:16
Tình hình hai bạn này có vẻ còn ham chơi, mình đề nghị thế này:

Đăng kí học tiếng mà muốn được visa thì phải đăng kí trường tầm 5-7000e/năm, tiền đấy đăng kí học Master tiếng Anh cũng đủ, mà đơn giản nhất. Vì nó sẽ ko yêu cầu giỏi tiếng Pháp, thi TCF cho có thôi (đánh nhặng xị chắc cũng được hơn 200, thế là đủ rồi). Phỏng vấn ko nói được tiếng Pháp thì ta bắn tiếng Anh. Sang đến Pháp rồi kết hợp ngủ nghỉ du lịch. Hết sức là thoải mái và thư giãn. Đừng nghe mấy ông già trên kia dèm pha.

Đi theo dạng vợ bảo lãnh chồng chắc là thủ tục cũng dễ dàng hơn, nhưng có thể ko được đi làm. Điều này thì ko nên vì ở nhà chỉ xỉa răng thôi thì chán lắm.

5-7000e nếu ko đi học mà ở VN thì chỉ đủ du lịch 2 chuyến châu Âu ngắn ngày. Còn trẻ con thế, nếu có ở nhà cũng chưa làm nên sự nghiệp gì. Bạn cứ khuyến khích ông nhà sang đi. Căn bản giai sang đến châu Âu rất đảm đang nấu bếp, quét dọn nhà cửa, chăm sóc vợ con phải nói là rất tốt. Ko thành danh thì cũng thành nhân, hí hí...
Hoadainhan
13-03-08, 21:37
Tình hình hai bạn này có vẻ còn ham chơi, mình đề nghị thế này:

Đi theo dạng vợ bảo lãnh chồng chắc là thủ tục cũng dễ dàng hơn, nhưng có thể ko được đi làm. Điều này thì ko nên vì ở nhà chỉ xỉa răng thôi thì chán lắm.

5-7000e nếu ko đi học mà ở VN thì chỉ đủ du lịch 2 chuyến châu Âu ngắn ngày. Còn trẻ con thế, nếu có ở nhà cũng chưa làm nên sự nghiệp gì. Bạn cứ khuyến khích ông nhà sang đi. Căn bản giai sang đến châu Âu rất đảm đang nấu bếp, quét dọn nhà cửa, chăm sóc vợ con phải nói là rất tốt. Ko thành danh thì cũng thành osin, hí hí...
Ngộ đồng ý với cô Reality
nhaphat
26-03-08, 10:15
Vế này thì em hoàn toàn đồng ý mí lại cả bác Hoà em.



Cái này thì bác làm ơn giới thiệu luôn EPA, em bác đây. Căn bản em vừa đọc được Lý do các nàng thích "yêu" đàn ông có vợ (http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2008/03/3B9C3BA5/), xong rồi trong người xuất hiện cảm giác tươi mới kiểu như là mình tưởng mình đã hết thời thì bỗng dưng... thấy tự tin, phấn chấn lạ.
Ối giời ơi là lão EPA ơi, sao tôi lại không đọc cái này sớm hơn nhỉ?

Vừng trời đông ánh hồng tươi sáng bừng lên...
Ngư Ông
26-03-08, 15:36
Gái làm PhD tìm cách lôi giai sang ở cùng mà không cưới là dại lắm em ạ. Gái làm PhD theo cách chấm điểm gì đó của giai là bị trừ nhiều lắm, học xong nó lại trừ tiếp :D. Nhân lý do này em về giục nó cưới luôn đi cho chắc cú. Tiện công đôi việc em ạ.

À Pháp thì tớ không biết, nhưng visa dependence mà muốn đi làm chỉ phải xin thêm cái giấy nữa thôi chứ nhỉ?