Tạm biệt tnxm.

Sất
04-02-08, 15:35
Ra tết mình đi làm. Vậy nên mình mấy hôm nay đã suy nghĩ nhiều và rất kỹ. Có lẽ mình thôi không tham gia tnxm chừng 1, 2 năm. Khi nào công việc và cuộc sống mình ổn thì mình sẽ trở lại tnxm. Hoặc mình sẽ viết song tiểu thuyết tnxm thì sẽ quay lại sau.
Chia sẻ với mọi người là tnxm, tathy suốt 3, 4, 5 năm qua rất rất quan trọng với mình. Đó là nơi mà mọi thời gian rảnh mà mọi suy nghĩ đều có được từ việc tham gia tnxm.
Chuyện mình viết topic này có lẽ cũng liên quan tới Nâu. Mình buộc phải xem lại lý do mình tham gia tnxm.
Hồi đó, sau sự kiện " Chả Sất cuộc rượu lúc 4h"(.http://evan.com.vn/News/tac-pham/truyen-ngan/2007/02/3B9AD6A9/) Mình có hẹn Trần Tiễn Cao Đăng hỏi địa chỉ của tnxm để tham gia, khiêu khích và nguyền rủa hội đồng Saint và Thổ Phỉ. Thái độ của mình là bám vứi họ một cách tuyệt vọng cho một cộng đồng xung quanh trung tâm Đông Tây, Tienve những tình huống xuất bản ở đó mà mình không sao hiểu nổi.
Chuyện liên quan tới Nâu vì Nâu có viết trong topic thư gửi Sất và giangthu ở Hin tơn.http://tnxm.net/showthread.php?t=6142
Mình có lẽ đã phủ nhận việc mình cần phải chinh phục một anh chàng nào đó trong tnxm.Có lẽ đó là lý do. Vậy mình nghĩ nếu mình nhận nhận xét này của Nâu thì việc quan trọng là mình phải tin là tự mình đạt được những thành công và mục tiêu mình đặt ra mà không phải quá phụ thuộc vào tnxm để suốt khoảng thời gian vừa rồi mình đi làm một số nơi nhưng đều không có lâu được.

Mình nghĩ nếu mình vào tnxm thì chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn trong tình trạng nam tính của Nâu giữa lời nói, việc làm.

Mình nghĩ nếu mình tham gia tnxm tiếp thì tình trạng Vừi hoặc Đốp không giải quyết được vấn đề 3P. Do vậy mình cảm thấy rất áy náy ở box hội phụ nữ chưa bao giờ mình có topic hoặc vào đây nói gì nhiều. Đó là lý do.
Sất
04-02-08, 15:43
Mình bốt lại đoạn viết về tnxm từ sự phân tách diavn để bạn nào mới vào thì có thể đọc lại.

Trương văn Tờ Lê tuần báo.


Nguyễn Văn Tu đã lấy vợ vào một ngày trời xanh mây trắng. Tuy vậy Trần thị Sất cũng chẳng lấy làm hối tiếc câu chuyện. Với tâm hồn nữ sỹ đa đoan nàng viết những bức thư lã chã những dòng nhắn gửi đến chàng tấm tình tha thiết, thị Sất biết, như vậy là tâm hồn chàng và nàng đã cùng chết vào một ngày trời xanh và mây trắng những dòng chữ bức thư qua tòa soạn báo đã không sao nối cách nổi tấm tình chàng nàng sẽ rơi chạm đất.
Thất nghiệp ở nhà trong vòng nửa năm, Trần thị Sất xin được công việc tư vấn tình cảm qua đài 1088, những cú điện thoại gọi đến những câu chuyện không đầu với chính mình giọng nói và một nỗi đau khổ đang u tấy lên ở giữa những chiếc dây nối. Những câu chuyện sẽ càng lê thê thì những chiếc dây nối sẽ càng nóng. Và thu nhập Thị Sất thu được từ chiếc nhiệt kế đặt sẵn trong những chiếc dây nối đang trong cơn ung tấy sôi réo. Nửa năm đó, Tiều văn Đất làm chủ báo Tờ Lê sau khi thị Sất bị buộc thôi việc cũng bỏ luôn chuyên mục gia đình có những người điên vì thấy rắc rối phiền hà. Do xuất phát từ một công nhân kỹ thuật ngành sắp chữ in, chỉ có khả năng sắp và cân đếm từng mảng chữ nặng nhẹ. Và không hề có một chút chuyên môn gì về công việc báo chí, một cách khôn ngoan, Văn Đất đã quyết định dùng Trần thị Sất làm mồi câu cá. Con cá đó là Nguyễn Văn Sên Phò, chủ toà soạn cũ đến làm giám đốc toà soạn và nói rằng đã trả công bằng việc thổi Kèn cho Sên Phò một tuần buổi tối tại quá rươu 14 tự trọng sành điệu nhất thành phố. Sên phò là một người mê kèn Sắc sô phôn và Văn Đất nhất định là một nhạc công có tài nghề sắp chữ. Tất nhiên thị Sất đã là một con mồi dử cá bị vứt đi.
Bỏ chuyên mục gia đình có những người điên tại toà soạn, những tâm hồn chất chứa những nỗi đau khổ nhiều đời nhiều khiếp không nơi dựa dẫm. Một số ít mạnh hơn thì tìm đến những đường dây đang u tấy nóng đỏ tâm sự với thị Sất những câu chuyện nồng đặc mùi mủ máu vào những đêm rất khuya. Số còn lại trở thành bóng ma, những oan hồn thì thào từng đêm trong những chiếc gian phòng còn vương mùi chè tàu khói thuốc lào mỗi sáng nơi tòa soạn. Công Tằng Phạm Văn 5 xu là một người có chiếc mũi thính, chàng đã quyết định mặc một chiếc áo choàng đỏ vào mỗi buổi chiều rỗi việc tại cơ quan và thú nhận với mọi người về cuộc đời lênh đênh chìm nổi tài hoa sát gái của mình một cách quả cảm giống như tổ tiên chàng đã từng quả cảm bóp quả cam Vua ban một ngày nắng đẹp lòng căm thù giặc. Tuy nhiên, Công tằng phạm Văn 5 xu không hay biết rằng, những oan hồn đang chất chứa những nỗi niềm không sao tan loãng mùi xú uế, đã tìm thấy những lời buôn chuyện của 5 xu những giai điệu đồng cảm những khúc biến tấu buồn thương. Vì thế những bài báo trên báo Tờ Lê trở lên không sao kết thúc niềm khoái cảm thiên đường đặc rỗng không nơi điểm tựa ở giữa những dòng chữ được sắp bởi máy in của Văn Đất báo Tờ Lê. Một ngày gió tê tái lạnh, Tiều văn Đất thấy ngón tay gõ máy tính của mình mọc ra thêm một ngón tay út rất đẹp cạnh ngón tay cái Văn Đất thường gõ dấu cách. Hoảng sợ và sung sướng vì ý nguyện trong tâm thức xấu xa của mình đang trỗi dậy và trở thành hiện thực. Văn Đất sốt nóng một cơn ảo giác 3 đầu sáu tay loài quái vật không đuôi những sợi dây mưng mủ chính mình. Báo Tờ Lê một buổi sáng gió lạnh nổ tung chiếc máy in đẻ ra một tờ báo khác. Đó là baó Trương Văn. Trần thị Sất được mời trở về làm biên tập chính- kẻ mà ai- cũng biết là –ai đấy.

Trong thời gian được mời trở về,thị Sất nhận được một tờ hợp đồng kỳ quặc. Tờ hợp đồng ghi rằng, ông chủ toàn Soạn tên là Lều văn Gấu, nhất định sẽ thuê linh hồn có trước của thị Sất lúc chưa chết linh hồn mối tình với Văn Tu và đặt nó có bút danh là Nữ Sỹ trại điên. Vì vậy thể xác nàng thị Sất, Lều văn Gấu cho rằng có sau, vì thế nhất định sẽ chuyển sang một cõi sống khác dưới cờ đỏ búa liềm mà không cần tiền mà lại rất hiền. Văn Gấu cho rằng, nền Văn chương ở giữa thành phố Mù căng Chải và làng Mông Kinh là không lớn cũng không nhỏ giống như một chiếc ảnh chụp điển hình đại diện cho một là tất cả, nhất định sẽ chia làm 5 giai đoạn rồi sẽ quay lại vòng quay mới của thiên đường vĩnh cửu của năng lực và nhu cầu sẽ thỏa mãn tất cả và không dừng lại. Sau đó Văn Gấu tiết lộ là anh đã đi thăm quan Bắc Cực. Từ đó toàn bộ cơ thể thị Sất bị dán bởi những chiếc tem chưa bóc. Riêng chiếc tem nơi dạ dày thị thi thoảng nên một cơn cồn cào cần phải xếp hàng bóc tem và ra lệnh tiết dịch vị, nước bọt cùng với thận tích chữ nước tiểu và gan chứa những tế bào chết nơi bộ não đẩy xuống. Lần lượt những bộ phận trong cơ thể thị Sất lên một cơn phân liệt tập thể những từ chữ tuyệt đối. Và những bài báo trên tờ Trương Văn trở nên sống động như cơ thể của thị có thật không thối rữa và không chết bất tử những chiếc tem chưa bóc không gửi và chúng không tồn tại bằng những đôi chân không giầy là là mặt đất 40 đề xi mét theo chiều thẳng đứng mùa hè. Và từ đó những cơn cười nhăn nhở của ngu dốt ngây ngô đám đông khát máu bạo tàn niềm vui hồn nhiên xâu thịt và xẻ thịt duy nhất mọi rợ và văn minh căm tức và yêu thương ở cùng một chỗ. Nơi bút danh Nữ sỹ trại điên nàng thị Sất báo Trương Văn, những oan hồn đặt câu hỏi tại sao không giống tôi các bạn nỗi cô đơn vũ trụ cô độc tôi ở giữa những người sẽ không sao dừng lại.

Hai ngày nữa Trần thị Sất sẽ đi thăm quan thực tế ở thành phố CầnThơ lấy cảm hứng sáng tác báo Trương Văn, nơi tổng đài 1088 rạn nứt một cơn động đất sâu hoẳm nơi những chiếc dây nối đang bay trong không gian đau nhức những dòng nham thạch nóng trào.

Những người đàn ông ở trong chiếc trại đang trôi lơ lửng giữa trơì sẽ không đầu cuối.


Chiếc trại lơ lửng đang bay cùng 8 người đàn ông đang hát những bài ca ca ngợi tình yêu và mặt trời còn ở trong đó, thật đấy. Trong trại có ngôi nhà một gia đình gà, gà mái đẻ trứng gà trống gáy và buổi sáng gà con ăn giun và hỏi chuyện về gà mẹ về những quả trứng và những chú gà không có tên không đánh số thì ai có trước và ai có sau cái gì quyết định với lại thế nào.Tất nhiên, gia đình gà vào một buổi chiều nắng màu vàng cốm và mây trôi màu trắng cùng đã kết luận một vẻ hồn nhiên rằng, không có vấn đề gì cả đâu chúng ta vui vẻ khuyến kh ích ca ngợi tất cả tuốt tuột các bạn nhé các bạn chúng ta.
Trần thị Sất túm được chiếc trại đang bay lơ lửng bằng một đôi mắt cá chết và một chiếc dao có buộc một sợi chỉ đỏ và khuôn mặt ngây ngô. Tên của cô đang được xây dựng tại thành phố của những tên họ và thứ tự vừa mới bị xáo trộn. Không còn điều gì còn trở lên rõ ràng như một tấm ảnh phong cảnh như trước. Và điều này quả là khủng khiếp, thế giới bỗng trở lên huyền ảo bởi những câu văn không đầu không cuối sáng lấp lánh mơ huyền của những tư tưởng có mầu lam khói. Mỗi khi những sợi khói đó bay đến đâu vứớng vào ai, chúng gây nhức đầu và đau bụng mà không hiểu tại sao.
Đang đứng thẳng chân cách mặt đất 2o đề xi mét, và không một lời từ biệt nhau vào buổi chiều nay ở giữa chiếc trại đang trôi cùng 8 người đàn ông đang hát những bài ca đi tìm mặt trời hạnh phúc và tình yêu. Thị Sất còn giữ chiếc kính của người đàn ông số 8, chàng có mái tóc lượn sóng đã hỏi muợn thị Sất phấn, gương và gôm xịt tóc suốt cả một ngày dài ở giữa buổi trưa của ngày hôm trước. Thị Sất đã nghe chàng thừa nhận với một niềm dễ thương dáng yêu nhũng nhắng nham nhở không sao hiểu nổi từng lát cắt nhỏ của hành vi được bỏ chưng hửng bởi chứng histeri. Công tằng Nguyễn thị Nhím quả thật là một đứa trẻ đáng yêu, đứá trẻ đã chơi trò trốn tìm ở trong lọ với mẹ của nó năm 18 tuổi một bài thơ tình đầu tiên tặng mẹ làm người bố sững sờ muốn nghen buổi chiều hôm sau đó ông trôi đi đâu mất sau khi kể cho mọi người nghe về một trận động đất đang xảy ra mà ông phải đến.

Chân dẫm trên mặt đất bằng một đôi dép có cánh mầu đỏ, với đôi vai lạnh chiếc áo màu xanh của lá những ngọn thông rừng đang reo những chiếc lá mầu xanh Trần thị Sất đã ngồi cạnh người đàn ông số 7 vào một buổi trưa nắng còn dư dả. Bằng khuôn mặt hoa hậu trong cuộc thi có 7 người đàn bà mặc áo cánh dài tay đến dự, thị Sất với chiếc áo màu xanh lá cây không tay nàng đoạt giải nhất. Và điều này làm xúc động người đàn ông số 7 ở lúc ngồi cạnh thị Sất chàng cầm đũa đẩy chiếc bát cơm rất xa ra khỏi tay thị khi người đàn bà mặc áo kín cổ có cơ thể hoa hậu và đôi găng tay thế kỷ 17 ỏ giữa hội đồng nhân dân nàng đã ý thức tinh thần quí tộc những bản sô nát ánh trăng những văn nghệ sỹ xứ mơ huyền.Thị Sất từ lúc đó đã cảm thấy mình trể nải, trì thộn và u tối một cô ả có chiếc áo màu xanh lá cây không tay hở nách, thị trôi nổi giữa trời cùng trộn trạo tri giác. Thị Sất từ đó, nàng mắc chứng buồn ngủ đáng yêu luôn luôn ở giữa những lúc di chuyển trong trại ở giữa những người đàn ông đang hát những bài ca đi tìm mặt trời tỏa nắng .
Người đàn ông số 6 ở giữa trại là một chàng trai luôn phải nghe những thông tin của mọi người qua một chiếc tù và bằng ốc thổi tới một chiều từ trên xuống dưới. Tuy nhiên anh ta có một hình dáng đẹp của một trang công tử chưa dùng từ chính xác. Thị Sất đã chứng kiến bạn của anh ta, cách đây nhiều năm từ một chú bé bụ bẫm xinh xẻo có năng khiếu biết dùng từ chính xác, khi lớn lên chú bé đã trở thành một kẻ luôn tởm chính mình, từ bụng trở xuống một cơ thể mỡ và thịt lều phều. Chú bé chính là người đàn ông số 3 trong trại. Thị Sất đã tri giác thấy chàng vào một buổi chiều nắng màu vàng cốm và mây trời vơ vẩn mầu xanh. Tuy nhiên, chàng có một chiếc đầu có bộ óc dường như sắp nổ tung mang mùi di lặc.
Những người đàn ông còn lại trong trại đã giận tôi ả đàn bà biết mặc chiếc áo mầu xanh lá cây không tay hở ngực. Tôi đã không hiểu vì sao.

10.7.05
Lý do có thực của một chuyến đi sẽ được tìm thấy bằng thực tế được tri giác bằng đôi mắt và đôi tai được tìm thấy về một chủ đề phong cảnh phong tục vùng quê đất nước cần phải báo cáo tốc độ đô thị và sự phát triển vĩ mô kinh tế. Cũng không phải sẽ được tìm thấy bằng câu chuyện vẻ hấp dẫn nàng Văn chương bởi những người đàn ông sẽ trở nên ẩn ức bằng chứng histeri âm nhạc. Lý do có thực của nó bằng sự trương nở của tôi chiếc đầu nàng Sất. Chiếc đầu có những nơ ron thần kinh điều khiển đôi chân di chuyển trên mặt đất theo chiều thẳng đứng, sẽ bay tự nhiên trong một đôi dép có cánh mầu đỏ và chiếc áo không tay thi thoảng thò thụt chiếc dây áo nhỏ trễ nải, uể oải và thông cảm ngưỡng mộ dễ thương đáng yêu những mối tình sự nghiệp nàng làm điểm nối cuộc đời đôi chân thi thoảng nàng chạm đất nỗi nghỉ ngơi cô độc người đàn bà ngây ngô quyến rũ.

Không có ai trả lời câu hỏi của tôi ở cuối cuộc hành trình khi nó đã kết thúc. Tôi đang ở đâu và cuộc hành trình thì có ý nghĩa gì với ai tại sao tôi lạc đến bằng đôi chân có đôi dép mầu đỏ có cánh. Sẽ không có ai chỉ cho tôi đường về trừ khi tôi tự tìm thấy chúng. Dù muốn hay không, nàng, thị Sất sẽ phải thừa nhận lối đi duy nhất nàng phải chọn, sẽ không phải bằng những mối tình sẽ không đầu cuối của những câu chuyện của thỏ cáo và chó sói những khu rừng phong cảnh mục đích những nhu cầu cơ bản. Vậy chăng ??.

Khuôn mặt của cụ ông tóc bạc âm nhạc bông sen tháp mười vào buổi sáng tôi đang ăn món trứng ốp la ký ức còn tươi mới của 30 năm trước. Cụ ông âm nhạc bông sen giọng nói mái tóc bạc công khai mơn trớn chiếc cổ trắng cô gái áo trắng bút tím. Chàng trai chững chạc giầy tây áo trắng bỏ quần đen xuất bản Kim Đồng mắt nhìn thẳng về phía tôi không quay ngang không nhìn thấy. Còn tôi thì kêu lên tiếng của loài thỏ nai ngây thơ vào buổi sáng buổi chiều những cốc rượi tây không phải lúc hòan cảnh giới hạn cái gì chấp nhận đựoc thì phải không nên. Ẩn dụ cánh đồng rơm rạ buổi tối hôm trước tôi đã nghe lén một tiếng kêu nghen tị thoảng thốt của loài cò trắng. Buổi chiều hôm trước tại hội đồng nhân dân những lời phát biểu trầm trọng tôi đã lại rơi vào phải một cơn cười không dứt. Tôi và cô bạn áo trắng mực tím nói chuyện riêng về chiếc bao tay quí tộc của ả văn chương bản xô nát ánh trăng trôi dạt đến đôi mắt. Cô bạn thì thào với tôi về một quyết định bất thình lình của Gió và Nắng của thiên nhiên của âm dương những đỉnh đồi rồi thân thiện gợi ý cho tôi chiếc khuy váy cần phải bung ra một nút quyến rũ rõ ràng bằng tri giác đôi mắt. Công tằng Nguyễn thị Nhím, người đàn ông hỏi tôi gương lược và keo xịt tóc vào buổi sáng hôm sau, buổi chiều hôm đó là kẻ duy nhất nhắc chiếc khuy áo váy quyến rũ của nàng thị Sất trong chiếc ôtô 30 chỗ ngồi. Nguyễn thị Nhím, anh ta đã tìm thấy chắc chắn chỗ ngồi bên cạnh tôi với một niềm cảm hứng thực tế sáng tác quả thật rõ ràng bằng tri giác. Và buổi tối hôm đó, tôi đã bị bỏ lại ở lời cảnh tỉnh rõ ràng của buổi sáng hôm sau tôi dành cho cụ ông tóc trắng bông sen âm nhạc đáng yêu ở giữa những ngưòi đàn ông còn lại của trại mà tôi đang không sao kể được câu chuyện về họ tiếp theo.

Tuy nhiên, thật đấy, họ vẫn ở đó lơ lửng cùng với nắng gió và mây trời vơ vẩn mầu xanh. Sẽ những đàn cò trắng bay trú lạnh phương bắc và gió phương nam, những đàn cò trắng thì cũng dễ thương cánh đồng rơm rạ vào buổi chiều tối ngày mai sẽ bị cày xới cho vụ mùa năm sau. Thì đây, búa liềm cùng với mâu ni đức phật tôi sẽ mang thai những vần thơ hạt thóc luôn cần khí thở. Có thể, tôi biết, một ngày tôi sẽ đẻ ra gió cùng những đứa con bức tranh màu đất. Cùng với những câu từ này, ở giữa ẩn dụ thiên nhiên của đồi nắng biết mơn man tìm cỏ những đứa con màu đất đi tìm mặt trời đã rụng bằng tội lỗi lá gan bị khoét, sẽ không nỗi hoảng sợ chaỵ chốn những chú cò trắng ngây ngô tội nghiệp. Tuy nhiên, thật đấy, hỡi ẩn dụ loài cò chạy chốn cánh đồng rơm rạ, chạy chốn những rặng tre ao cá, chạy chốn cơn gió lạnh tìm nắng ấm phương nam, thị Sẩt, nàng tôi, sẽ không tội nghiệp cho bạn. Ok, mặc dù có thể, tôi cũng là một ả cò mang đôi dép màu đỏ có cánh cũng đang trôi.
Sất
04-02-08, 16:46
Mình có để lại lời nhắn tại đây.
http://tnxm.net/showthread.php?p=136663#post136663
Tất nhiên là mình đủ tự tin và tham vọng để mai sau ai gặp mình thì bạn nói bạn đã từng tham gia tnxm thì mình sẽ hãnh diện vì thế. Hãnh diện như là chứng minh của mình trước Sên, Thổ Phỉ, Gấu, Đào và Nâu mình sẽ thực hiện được. Tuy nhiên tình huống tiểu thuyết " thanh niên xa mẹ " sẽ là điểm chốt để họ sẽ buộc phải xấu hổ hoặc không trước Sất. Mình cần phải hiếu thắng vậy.
evil2
05-02-08, 07:37
Đi làm thì liên quan gì đến TNXM hả em. Chị thấy toàn bọn đi làm lên mạng đấy chứ. Tức là bọn Sên, Phỉ, Gấu, Đào, Nâu đã gây tội lỗi gì với Sất à??? :D
Joker
05-02-08, 15:14
Mặc dù những gì chị Sất nói ở trên em xin hứa là chỉ hiểu được 10% thôi , nhưng mà mất đi một thành viên hay post bài và có cá tính thì cũng buồn phết :D .
À mý lỵ chuyện đi làm thì liên quan gì nhiều nhỉ , tất cả thao tác để cho ra sản phẩm mà các bác đang cười thối mặt đây thì cũng chỉ mât 5p , cơ mà 5p thì cũng đáng ăn đá vào giữa mông nhỉ .
X-ray
05-02-08, 22:26
4C yên tâm, anh vẫn offline với Sất đều và đang nghiên cứu trước tác 21 khúc chả gì Sất. Anh tin sau một thời gian nữa Sất sẽ khác hẳn Sất của chả gì Sất hôm nay.

Thế đã nhỉ.

Nâu cũng yên tâm luôn đi, những gì chú nhắn nhủ gửi gắm anh sẽ không làm chú thất vọng.
tinykid
11-02-08, 02:18
Sất sau này sẽ khác hôm nay. Sất điên nhưng mà điên dễ thương. Các bác có công cbn nhận hông nè @(xxx)
Hitman
14-02-08, 16:46
Sất sau này sẽ khác hôm nay. Sất điên nhưng mà điên dễ thương. Các bác có công cbn nhận hông nè @(xxx)

Điều này thì là đương nhiên rồi. Thông báo đến 4C là Sất đang ở một tình huống không hề trân trối, có thể nói là đang rất vui vẻ lạc quan.

Nâu cứ yên tâm nhặt trứng.