Nằm trong Hilton bàn chuyện thiên hạ

knowledgeriver
01-02-08, 10:44
Nick knowledgeriver hiện trong diện "xem xét để đưa hẳn lên cột"
giangthu
01-02-08, 12:47
Hy vọng các nhà cha bên đạo công giáo không bị sập bẫy ngon ngọt dân vận. Cứ kéo sang Tết ta cũng chẳng sao. Đòi là phải đòi dứt khoát. Cờ về tay là phải phất. Hay là nhân tiện đòi thả luôn cha Lý ra. Đòi việc này cũng như ném đá hỏi đường ch bên kia bối rối.

Cách mạng sắp thành công rồi anh Đào ơi!
knowledgeriver
03-02-08, 01:32
Đào ơi, TL ta xuất hiện em gái Hà Nội Đốm kìa.

Thôi, xong, vậy là một cô gái ngây thơ tong tắng sắp...thật rồi.
knowledgeriver
04-02-08, 13:05
Dạo này có chú xacchetthoirua dùng ngôn ngữ xì tin vào Thăng Long. Anh thấy bọn già, bọn lỗi thời, bọn không thể nghe nhạc Ưng Hoàng Fukc và Mắt Ngọc bắt đầu xì xào và góp ý dọa dẫm ban nick thằng bé. Anh thấy việc dọa dẫm yêu cầu thằng bé ko được dùng phong cách xì tin là một điều hết sức lố bịch.

Nó chỉ thể hiện rằng khoảng cách thế hệ đã tăng lên, rằng thì là bọn chúng đã già, rằng thì là đã ko còn theo kịp tiến hóa của thời đại rồi.

Bảo thủ hết sức. Kệ cho bọn trẻ đem phong cách mới vào TL đi...nó xịt keo tóc, nó dùng ngôn ngữ xì tin, nó nhảy rap, hip hop thì kệ bọn nó. Bọn nó có quyền thế...
knowledgeriver
06-02-08, 01:36
Anh chú toàn đọc nick đàn bò vào thành phố thành: đàn bà vào thành phố...có lẽ nó sẽ gợi cảm hơn chăng? và anh nghĩ, 2 cái bôi đậm đó cũng chả khác đé- gì nhau phỏng ạ?

vì sao: vì đều là thuộc đàn cả, thuộc tính bầy đàn.
một bên thì ò ò ò một bên thì à à à...khác đé- gì...
Sông
06-02-08, 02:18
Đàn bò hay đàn bà vào thành phố cũng đều có vẻ vô nghĩa. Đàn bò thì đỡ hơn vì dù sao bò cũng thường sống ở nông thôn, chứ còn đàn bà thì ở thành phố đầy ra, cần gì vào nữa. Mình nghĩ sẽ gợi cảm nếu đổi lại một chút là Phố của Bò (theo nghĩa xấu) hoặc Đàn Phố (theo nghĩa tốt).
knowledgeriver
06-02-08, 02:31
Em Sông nên tìm bài hát: Đàn bò vào city để nghe nhá. Bài của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đàn bò vào thành phố
Đêm buồn vắng buồn hơn
Đàn bò vào thành phố
Không còn ai hỏi thăm

Đàn bò tìm dòng sông
Nhưng dòng nước cạn khô
Đàn bò bỗng thấy buồn, bỗng thấy buồn
Rồi một hôm đứng mơ mây ngàn

Một người vào thành phố
Đếm từng bước buồn tênh
Một người vào thành phố
Không còn ai người quen

Người tìm về đồng xanh
Nhưng đồng đã bỏ không
Rồi người bỗng thấy buồn, bỗng thấy buồn
Người chợt nghe xót xa đất mình

ĐK:
Ôi quê hương đã lầm than
Sao còn,
Còn chiến tranh
Mẹ già hết chờ mong
Đã ngủ yên
Mẹ già mãi ngủ yên

Buông lời ru cho muôn năm
Buông vòng nôi cho hư không
Cho hư không buông bàn tay
Con đi hoang
Con đi hoang một đời
Con đi hoang phận này

***
Đàn bò vào thành phố
Reo buồn tiếng hạt chuông
Một người vào thành phố
Nghe hồn giá lạnh băng

Người tìm về đầu non
Nhưng rừng đã bỏ hoang
Rồi người bỗng hết buồn đã hết buồn
Người lặng nghe đá lên trong mì
GunZ
06-02-08, 03:12
Nâu dạo này triết nhở. Công nhận anh cũng không để ý. Mà Nâu thỉnh thoảng cũng sâu sắc đấy chứ, nếu mà chịu khó suy tư nhiều hơn và kiềm chế cái sự mở tô bíc :p
1600
06-02-08, 03:17
Yêu Nâu thế
Sông
06-02-08, 03:31
Vâng, hóa ra trình nghệ thuật của mình yếu nên không biết cái triết nằm ở bài hát của cố NS Trịnh Công Sơn. Đúng là phàm cái gì gắn với TCS thì đã thấy triết lắm rồi.

Đàn bò tìm dòng sông
Nhưng dòng nước cạn khô
Đàn bò bỗng thấy buồn, bỗng thấy buồn
Rồi một hôm đứng mơ mây ngàn

Bạn Nâu có ý kiến gì về đoạn nảy không? Nghe nói hồi xưa có đợt tai tờ của bạn là dòng sông đã cạn hay cái gì đấy tương tự thì phải? Bạn Nâu vui nhé, có bao nhiêu người vào chơi với bạn kìa :D.
knowledgeriver
06-02-08, 03:45
Vâng, hóa ra trình nghệ thuật của mình yếu nên không biết cái triết nằm ở bài hát của cố NS Trịnh Công Sơn. Đúng là phàm cái gì gắn với TCS thì đã thấy triết lắm rồi.

Con bò tìm dòng sông
Nhưng dòng nước cạn khô
Con bò bỗng thấy buồn, bỗng thấy buồn
Rồi một hôm đứng mơ mây ngàn

Bạn Nâu có ý kiến gì về đoạn nảy không? Nghe nói hồi xưa có đợt tai tờ của bạn là dòng sông đã cạn hay cái gì đấy tương tự thì phải? Bạn Nâu vui nhé, có bao nhiêu người vào chơi với bạn kìa :D.

Ồi, tớ chả có triết gì hết, tớ cứ tả thực thế này: Tớ là 1 con bò. Vâng Nâu là 1 con bò. Còn dòng sông chính là bạn Sông của chúng tớ.

Con bò Nâu khát cháy tình yêu tìm dòng sông nhưng tiếc rằng dòng sông đã cạn nguồn rồi, nước nôi không còn lênh láng tràn trề như ngày nào...vì thế, con bò buồn lắm buốn lắm...rồi con bò ngơ ngẩn mơ trăng mây gió.

Đấy là tớ cứ tả thực ví von như vậy. Chả có triết tí nào.
knowledgeriver
06-02-08, 04:08
Trong topic Cái này hay cực của em Biển hóa ra có một cái trò hay cực:

Chú Nghuy và chú Bridge liến thoắng nói tiếng anh kiểu London với nhau để khoe hàng. Look nhà mình mặt nghệt ra mắt chữ o, mồm chứ a.. :-)
Una
07-02-08, 03:03
Chúc mừng năm mới Hilton Thăng Long. Chúc khách sạn làm ăn ngày càng phát đạt, chủ khách sạn ngày càng khấm khá, lời lãi mỗi ngày mỗi nhiều :D
GunZ
07-02-08, 03:29
Chúc Nâu năm mới giải thoát giải thoát đại giải thoát.

Anh yêu Nâu! A di đà Phật!
knowledgeriver
07-02-08, 17:34
ơ thế hóa ra sang năm mới rồi à, anh các chú say lướt khướt suốt từ tối hôm qua đến bi giờ mới ngỏm dậy hóa ra mình say từ năm cũ sang năm mới, say từ nhà này sang nhà khác, say từ lục địa này đến lục địa khác.

mk, năm mới chửi bậy phát, nôn ọe phát, sáng nay anh các chú đang ngồi trên ô tô thằng đệ nghiện trở về nhà sau 1 đêm túy lúy thì mình nhảy vội xuống lề đường nôn ọe lên đất nước Úc nhợn một bãi rõ to để chào mừng năm mới.

Tỉnh rồi, tình thật rồi, rượu nho Úc muôn năm, say rất ngọt mà không hề zức đầu chút nào cả.. ôi, đêm qua trong cơn say, ta lại nói là ta love her...ôi her sao mà trắng đến thế, tiếc là gặp nhau muộn quá...she bảo chứ anh trông đẹp trai giống thằng bạn trai cũ hồi đại học của em...she lại còn bào, chồng em mà không sang đây thì em có partner ngay. Em nói thẳng vào mặt mình câu đó, mình đâu có ngu...

Đài dòng quá, thằng admin Đào lại lướt khướt đâu rồi, rảnh vào đây xóa hộ anh đoạn lảm nhảm trên kia nhá...năm mới, anh cảm ơn chú cho nó phải phép.

Thôi, chúc mừng TL năm tí dí mùi..thật là đam mê hưng phấn và say sưa suốt cả năm như Nâu anh..đời ta say, đời lả ảo, chả có gì là thật, tất cả chỉ là mộng ảo, trong cơn say ta nhận ra chân lý đời là mộng, là phù du...

Cảm ơn vợ chồng hờ GuNa vì lời chúc nhá..
Tê tê say say
08-02-08, 12:20
Em chúc sư ông năm mới tay chai rượu tay ôm gái nhé, nếu có nôn thì cố gắng nôn vào tường nhé!
knowledgeriver
08-02-08, 19:02
Tội nghiệp chú 1600 nhỉ. Đang bí búc vậy mà bị chị Biển Xanh chặn đứng dòng cảm hứng. Tội nghiệp thật. Anh rất thông cảm với chú. Em Biển Xanh nghiêm khắc quyết đoán thật là đáng yêu quá đi.

Thế này nhé, để anh giới thiệu với các chú tiếp về chủ đề tình dục nha:

Từ tình dục đến ý thức siêu việt

Ohso trong đó ông cho rằng “đối với phép Tantra thì mọi thứ đều thiêng liêng, không có gì không thiêng liêng” và mọi sự đè nén tình dục đều là sự tự huỷ vì người ta không thể chuyển hoá tình dục nếu không nếm trải nó “một cách đích thực và đầy ý thức”. Quả thực, trong phong trào của ông, môn đệ của ông thực hành lời dạy này một cách đầy hoan lạc.

Tình dục do đó là bản năng cơ bản nhất của mọi loài, nó không dính líu gì đến các giá trị do xã hội loài người đặt ra như thiện-ác, xấu-tốt, phải-trái. Sở dĩ tình dục hay bị lên án là vì mọi hoạt động xuất phát từ nó thường sinh ra những hậu quả phiền toái cho đời sống xã hội của con người. Cũng chính vì thế mà con người thường bị ức chế về tình dục, tuy luôn luôn nhớ nghĩ về nó nhưng cũng luôn luôn phải đè nén nó. Do đó tình dục là một trong những ức chế lớn nhất của con người, thật ra là ức chế chủ yếu của đời làm người.

Vì vậy khi Osho chủ trương con đường giải thoát là phải đối diện, nếm trải mọi năng lực bị ức chế để có thể siêu việt và chuyển hoá chúng, thật ra ông không thể không nói đến tình dục,

Anh nghĩ, chú 160000000 có lẽ có cơ diên với Osho.
1600
08-02-08, 19:59
Anh Nâu viết về tình dục hợp với bụng em quá đi
Bọn TZV thực ra là không có cơ hội phắc, nên cũng muốn cấm đoán người khác đó mà
knowledgeriver
08-02-08, 23:43
Anh đọc lời kêu gọi hiệu triệu của Quang tèo đầu năm mới giống hệt giọng của các cán bộ tuyên huấn. Đặc điểm của các bài diễn văn tuyên huấn là gì? Đó là việc kêu gọi người ta phải làm một việc nào đó, phải thể hiện một cái gì đó, phải theo đuổi một mục tiêu nào đó...trong một thế giới hỗn độn quay cuồng.

Tóm lại, anh thấy, lời kêu gọi của Quang tèo chỉ cốt làm cho thế giới này càng hỗn độn hơn mà thôi. Lời kêu gọi đó kích thích những con bò lao tiếp vào cuộc chiến vô nghĩa mà bản thân con bò đé- hiểu nổi lào vào vòng xoáy cuộc đời vì cái lẽ đé- gì.

Anh nghĩ, trong một thế giới hỗn loạn như hiện nay, cách tiếp cận hay nhất và đúng đắn nhất đó là hãy đi ngược vào nội tâm bên trong thay vì làm mọi chuyện rối tung lên ở bên ngoài.

Để xây dựng một xã hội bình an, tốt lành, thì người ta cần phải xoay ngược vào trong, tìm kiếm cái bình an nội tại của chính họ rồi sau đó, với cái tâm thế bình an đó họ mới có thể tiếp tục bước tiếp ra ngoài...và khi đó, xã hội mới bình an, hạnh phúc.

Lời kêu gọi kiểu kiểu Quang Tèo chỉ tổ làm xã hội càng thếm bấn loạn mà thôi. Người ta ko thể dùng cái bấn loại để trị cái bấn loạn được.

Chỉ có thể dùng sự bình an bên trong để đối lại sự bấn loạn bên ngoài và làm cho xã hội bên ngoài tốt đẹp hơn.
X-ray
09-02-08, 13:13
Nằm trong Hilton, Nâu ta có dịp suy ngẫm và chiêm nghiệm về mật tông và mật ong, cũng như ý nghĩa cuộc đời ngắn ngủi của những cái nick, thậm chí còn ngắn ngủi hơn cả cuộc đời của những con ong hút mật cho đời. Nâu bất chợt nhận ra sứ mệnh cao cả của mình, định mệnh thiêng liêng của mình, là sinh ra trên đời để mở tô bích và kêu gọi kách mệnh. Nâu sinh ra là để làm một kẻ xách động. Nâu đã ngộ.

"Mở tô bích! Mở Tô bích! Hãy mở tô bích!" - Nâu đi lại trong một căn phòng của Hilton và cứ mãi lẩm bẩm câu niệm chú.
Una
09-02-08, 17:15
"Mở tô bích! Mở Tô bích! Hãy mở tô bích!" - Nâu đi lại trong một căn phòng của Hilton và cứ mãi lẩm bẩm câu niệm chú.
Bác X-Ray ơi, chính xác thì câu thần chú đó là: Tô bích ơi, mở ra! :D
1600
09-02-08, 17:45
Ú ơi, bác X-ray viết hay thế, mà em thì lại sửa nó làm gì ?
knowledgeriver
10-02-08, 17:07
GunZ phò là cán bộ sinh viên à?
GunZ
10-02-08, 17:12
GunZ phò là cán bộ sinh viên à?

Nâu gọi anh à?
knowledgeriver
10-02-08, 17:15
Nâu chứ còn là thằng đé- nào nữa hả đại ca?
knowledgeriver
10-02-08, 17:24
Đào phò lăn tăn chuyện tết tư thật là ngưới lớn quá đi. Hắn băn khoăn về những cái nhàn nhạt xã giao, những cái lặp đi lặp lại qua mọi năm quả thực cũng là tâm trạng của Nâu anh.

Những cái tết, những cái phong tục dù là đẹp, dù là có ý nghĩa đến đâu cũng có thể gây ra cho ta những cảm giác nhàm chán và cái sự thiêng liêng nó cũng mất dần đi. Thật là buồn quá đi.

Tâm trạng của Đào phò anh nghĩ cũng là tâm trạng chung của những kẻ ngày một già đi. Đó là việc đôi mắt không còn nhìn sự vật tươi mới nữa, thế giới trở nên nhàm nhạt đối với những kẻ ham mê điều mới lạ. Thế giới không còn là điều khiến ta phải trầm trồ.

Việc duy trì một cặp mắt tươi mới, hồn nhiên của trẻ thơ, việc duy trì cái hồi hộp như thuở ban đầu quả thực là một vấn nạn quá khó khăn dành cho mọi người mà lại càng quan trọng hơn những kẻ mà cuộc sống của hắn phụ thuộc vào cảm xúc ví dụ như bọn nhà văn Quang Tèo nhà mình hoặc Hà Kin..từ nữ triệu Zâm.

Có lẽ vì hiểu vậy, Nguyễn Tuân, anh zai anh mới phải tuân theo cái chủ nghĩa xê dịch mà ngày nay, thằng Đào phò đang áp dụng một cách vờ vịt bằng cách hàng tuần chiển nước trên thăng long còn thực ra cu cậu vẫn loanh quanh ở cái làng cổ nhuế của cu cậu.

Anh nghĩ, cái việc nhàm chán với tết tư, nhàm chán với cuộc sống không chỉ là một vấn đề bên ngoài mà đôi khi là cả một vấn đề của xã hội và nội tâm quan trọng.

Nó cũng là thể hiện một sự nghèo nàn sức sáng tạo cũng như là sự nhút nhát khám phá những đam mê và miền đất mới.

Ngay cả TL cũng thế thôi cũng cần phải có những luồng gió mới, tạo sinh khí mới. Cuộc sống cũng thế. Không thể nào sự đổi mới tự nhiên đến kèm với những lời chúc sáo rỗng mà sự đổi mới nó phải đến tứ chính cái bản năng khao khát bên trong. Cái bản năng này đôi khi bị kìm nén trong một xã hội đầy lo toan, bị kìm nén bởi những xã giao thường nhật....đó cũng là một sự ngu muội mà không dám thừa nhận mà thôi.

Viết lung tung vài dòng, thằng/con nào hiểu thì chia sẻ nhá..
GunZ
10-02-08, 17:37
Em tí khóc khi đọc Nâu đấy!

Vì xúc động, và vì vui.

Cứ tầm này, em tin, là chả mấy đâu Nâu ạ. Nâu chắc nhớ chuyện Văn Vương bị Trụ nhốt ngục Dũ Lý mà viết thoán từ cho Dịch, Ông Cụ bị Tưởng nhốt ở Quảng Tây mà viết thành Ngục Trung Nhật Ký.

Cháu vô cùng xin lỗi Cụ, cháu sửa mấy chữ gọi là mừng tuổi anh Nâu cháu năm mới:

"Trym Nâu ở trong lao
Bým lại ở ngoài lao
Muốn đỡ phải tự sướng
Tinh thần càng phải cao"

Chúc Nâu em chóng mãn hạn mà ra ngoài vui vầy để thỏa cái tình ong bướm :D.
knowledgeriver
10-02-08, 17:42
Vâng, xin cám ơn GunZ đại ca.
X-ray
10-02-08, 23:22
Anh ghi nhận sự thay đổi nhận thức của Nâu, nhưng đừng thay đổi quá nhiều, anh cũng mừng như cu GunZ vậy, và anh tin là 4C cũng mừng lắm lắm. Mong ngày Nâu ra khỏi chốn u minh ấy để đoàn tụ với bým.
tinykid
11-02-08, 02:07
Em thấy Nâu cũng được đó chứ. Sao Nâu lại trong Hiu-tờn này vậy! Phật đà anh thằng Đào kô chứng ngộ cho Nâu ròi. Lạy chúa lòng lành. Phúc thay cho những kẻ đ-éo thấy ta mà tin ta.
dao_hoa_daochu
11-02-08, 20:50
Đào phò lăn tăn chuyện tết tư thật là ngưới lớn quá đi. Hắn băn khoăn về những cái nhàn nhạt xã giao, những cái lặp đi lặp lại qua mọi năm quả thực cũng là tâm trạng của Nâu anh.

Những cái tết, những cái phong tục dù là đẹp, dù là có ý nghĩa đến đâu cũng có thể gây ra cho ta những cảm giác nhàm chán và cái sự thiêng liêng nó cũng mất dần đi. Thật là buồn quá đi.
Hiểu sai mẹ rồi -> "quả đé0 thực" -> hố hố...
Tê tê say say
12-02-08, 19:42
Sư ông có vẻ tâm trạng quá đi! Nhưng em cũng xin bổ sung là không phải hoàn toàn là sự vật hiện tượng và con người nó cũ đi là nhạt và không tươi mới - cái này em nghĩ do mình là chính. Mình không nhìn hết được tất cả các khía cạnh cùng một lúc, có những cái hay nó phải có điều kiện mới nảy nở được.

Ví dụ hôm rồi em có gặp con vẹo ngày xưa (cách đây khoảng 5 năm), thế là bọn em lại tình tính tang. Không ngờ cuốn hút quá, em bác còn đam mê hơn cả hồi cách đây 5 năm trước.
knowledgeriver
12-02-08, 19:47
Sư ông có vẻ tâm trạng quá đi! Nhưng em cũng xin bổ sung là không phải hoàn toàn là sự vật hiện tượng và con người nó cũ đi là nhạt và không tươi mới - cái này em nghĩ do mình là chính. Mình không nhìn hết được tất cả các khía cạnh cùng một lúc, có những cái hay nó phải có điều kiện mới nảy nở được.

Ví dụ hôm rồi em có gặp con vẹo ngày xưa (cách đây khoảng 5 năm), thế là bọn em lại tình tính tang. Không ngờ cuốn hút quá, em bác còn đam mê hơn cả hồi cách đây 5 năm trước.

Đoạn 1 mí đoạn ví dụ 2 của chú đối nhau chan chát chẳng bổ sung cho nhau chút mẹ gì.

Tuy nhiên, anh hiểu ý chú muốn nói.
Tê tê say say
12-02-08, 19:56
Sư ông tết nhất nốc lắm riệu quá à? Đừng có phàm phu tục tử quá nhá!
dao_hoa_daochu
12-02-08, 20:03
Em đọc sơ thì hiểu là Nâu vốn đé0 hiểu cái khái niệm "cũ-mới" mà chính mồm Nâu đang bi bô.
knowledgeriver
12-02-08, 20:10
Thấy em Sông nói thằng Kòm, tình địch của thằng Đào đang bi bô làm thơ bên kia sông. Anh bỗng thấy nhớ nó.

Kòm ơi, về chơi đi, cái Biển Xanh nó vẫn chưa lấy chồng đâu...

Còn về thằng Đào, cái khái niệm cũ mới của chú anh còn lạ gì...cũ mới nếu mà bàn hết nhẽ phải bàn đến từng sát na, đến cái lẽ vô thường. Tuy nhiên, sự vật vốn nó ko bao giờ cũ cả, có chăng là cái tâm ta cũ...mà nói toẹt ra là cái tâm cũng chả cũ luôn mới tuy nhiên, vấn đề là cảm giác thôi...cảm giác có thể lại lại cái ít thay đổi nhất.
dao_hoa_daochu
12-02-08, 20:32
Em nói y như rằng đé0 sai, đã bảo là Nâu đé0 hiểu mà. Nói chung, người mà có chút nhận thức về học thuật, thì khi mà đé0 hiểu thì người ta sẽ tập trung phân tích từng chỗ tù mù cụ thể mà người ta đé0 hiểu, cho nó rõ dần ra. Còn cái cách của Nâu là đã đé0 hiểu một cái, thì hùng hục lôi thêm một đống những cái mà mình cũng đé0 hiểu khác lên, để tiếp tục lảm nhảm về cái mà mình đé0 hiểu lúc đầu. Đến lúc được một đống đé0 hiểu to hơn, thì hỉ hả là thế là đã hiểu vấn đề. Nói chung trông thương đé0 tả.

Sao không cố làm lụng để dành tiền mà đi học đi Nâu? Cứ ngồi ị ra ăn welfare thế, não nó phát triển thế đé0?
knowledgeriver
13-02-08, 12:03
Nói chuyện vài câu với Vìu. Chị em cái động cơ của chị làm cách mệnh thì ai chả biết. Tuy nhiên, em khẳng định với chị là hiện tại phương pháp mà chị áp dụng đối với TL này là sai. Chị , em nghĩ là cần phải thay đổi phương pháp đấu tranh đi làm sao cho linh hoạt.

Với phương pháp hiện nay của chị, em nghi là chị đang phản tác dụng. Những hành động của chị gây ra tác dụng ngược, tiêu cực và ko hề lôi kéo thêm được các thành phần ủng hộ chị.

Chị ko lôi kéo được các thành phần trung dung, ủng hộ chị.
Chị cũng không thuyết khách hoặc trung hòa các thành phần chống lại chị.

Tóm lại, chị cần thay đổi phương pháp cách mệnh đi.
knowledgeriver
13-02-08, 18:03
Nghe mấy thằng trẻ con Bi phò bàn chuyện thương hiệu Việt nam mà buồn cười vãi. Đúng là bọn trẻ con không thoát được cái ăn cái mặc. Đến cả thằng Đào lớn tướng rồi cũng ko thoát khỏi thương hiệu trym bím.

Việt Nam ư? Chiến tranh và Cộng Sản. Đó là 2 thứ đặc sản của riêng nước chúng ta.

Anh nói vậy các bạn ko biết. Cái sức mạnh tổng lực của Việt nam trong chiến tranh nếu như các cụ ngày nay biết cách khơi dòng, huy động và tổng hợp lực thì có thể tạo ra các thành tích kì diệu. Tuy nhiên, tiếc là các bố nhà mình đé- biết huy động và sử dụng sức mạnh thần kì ấy.

Một trong những cách cực đoan để huy động sức mạnh ấy là phải mị dân, tuyên truyền về một cuộc chiến tiếp theo giữa Việt nam và toàn thế giới. Khi đó, dân Việt Nam , không còn cách nào khác, sẽ phải cố sống cố chết mà phát triển kinh tế, quân sự và mọi mặt xã hội.

Đó chỉ là cách cực đoan thôi. Ngoài ra còn một vài cách khác. Tuy nhiên, anh nghĩ, để có thể huy động tổng lực toàn xã hội thì ít ra phải có 108 thằng dám hi sinh cuộc sống cá nhân của nó để thay đổi xã hội. Thời nay, có mà tìm ra đé-. Thằng đé- nào cũng vun vén cá nhân. Tìm đé- ra nổi 1 thằng. May ra có Nâu anh.

Thằng Đào thì trym bím cả đời. Thằng Gấu thì giặt tã cho con, giặt quần lót cho vợ. Chấm hết.
knowledgeriver
13-02-08, 18:46
X-Ray: Văn thơ ko phải là khoa học. Khoa học thì anh có quyền cãi nhau. Nhưng mà văn thơ, nó thuộc về cảm nhận và cảm giác. Chúng nó đọc văn bác ko thú vị thì bác có cãi nhau với nó cả ngày cũng thế thôi.

Ko có cách nào khác ngoài cách bác phải viết hay hơn để bịt mõm chúng nó lại.
knowledgeriver
13-02-08, 20:21
Trả lời chú 16000 trong topic 10 things I hate about Vietnam.

Anh nghĩ, cái sản phẩm kết hợp Nói-Nghĩ-Làm mà Việt Nam ta tạo thế chân vạc đó chính là:

Forum.
1600
13-02-08, 20:35
Vầng

Forum là một ví dụ của Teamwork, hoặc teamwork là 1 ví dụ của forum.

Em và bạn Nâu giao hợp với nhau rất là khít khìn khịt, nhỉ.
knowledgeriver
13-02-08, 20:37
Em là gái à em 1600? em 16 tuổi à?

Nếu chú là trai nhá. thì cho anh xin lỗi. Anh không khít khìn khịt với chú được.
Tê tê say say
13-02-08, 21:27
Bạn Một Nghìn Sáu bạn í lâu nay toàn phải "khít khìn khịt" bằng tay mãi nó nhàm rồi! Thôi thì sư ông từ bi hỉ xả cho bạn í "Khít khìn khịt" một phát cho đỡ tấy, Nâu ạ!
knowledgeriver
13-02-08, 21:37
à, chú Say nhắc anh mới nhớ. Hóa ra thằng 1600 này lập topic đã bao lâu rồi không về miền quê thăm người yêu (để fukc).

Thú thật, nhớ lại tình cảnh chú chú Sáu, anh thực là rất thương cảm. Nói chung, đời này chỉ có các loại đàn ông mà ko thể fukc:

1 - xấu giai, không cưa nổi gái để fukc
2 - không có tiền để đi geisha (theo kinh nghiệm của em Biển Xanh thì việc này hoàn toàn trong sáng)
3 - bản thân ko có nhu cầu và ko có khả năng

Chả nhẽ chú 6 của tất cả chúng ta lại là sự tổng hòa của cả 3 thể loại trên kia sao?? Anh nghĩ, ít có khả năng đó. Vì đời quả thực rất công bằng. Khi chú ko có trym thì chú phải có bím. Hoặc khi chú có bím thì chú ko thể có trym. Chú ko thể nào vừa có trim lại vừa có bím được.

Đời ko đến nỗi bạc bẽo với chú 6 quá mức như thế. Còn quả thực là có một việc như vậy, hóa ra Nâu anh sai à? Có nhẽ đé- đâu thế ?

Quay lại chiện thằng Sói động lòng thương cảm lập topic cứu vớt đời một em cave. Anh nghĩ, việc hắn lập ra tobic cũng có nghĩa hắn đã tự tưởng tượng Sói hắn chính là thằng đàn ông trong tình huống kia rồi. Và Sói hắn đang rất lăn tăn..

Sự thực thì vấn đề của mọi vấn đề trong cuộc sống đó là bạn có đủ sức mạnh, đủ lòng quyết tâm, đủ sức mạnh tình yêu, đủ sức mạnh về các mặt khác và sự sẵn sàng trả giá để thực hiện điều mà các bạn muốn mà thôi. Mọi cái lý luận đều rỗng tuếch.

Và chân lý trên hoàn toàn áp dụng cho Sói và Cô Cave của đời Sói.
Tê tê say say
13-02-08, 21:57
Sự thực thì vấn đề của mọi vấn đề trong cuộc sống đó là bạn có đủ sức mạnh, đủ lòng quyết tâm, đủ sức mạnh tình yêu, đủ sức mạnh về các mặt khác và sự sẵn sàng trả giá để thực hiện điều mà các bạn muốn mà thôi. Mọi cái lý luận đều rỗng tuếch.
Nâu dốt bỏ mẹ! Nói thế mà cũng đòi nói. Nếu mà cứ đủ thế thì nói làm đếu gì.

Vấn đề này không khác vấn đề mà Nâu hay đang hô hào thay đổi một cái gì đó ở TNXM, biết chắc là nó sẽ phải thay đổi nhưng lại cứ nhìn nó thay đổi mà bản thân mình không thay đổi.

Chiện của bác Sói lại là anh zai đó phải kiên định, không thay đổi tình cảm đối với em cave đó còn em cave đó phải rũ bỏ lòng thương hại của anh zai kia đi. Dưng mà khó, quá khứ luôn tràn về và dai dẳng nhất là trong đời sống vợ chồng. Em khuyên là em cave đó nên lướt đi, giấc mơ đó quả là dài (http://nongdanto.googlepages.com/ThuyChi-Nhunggiacmodai.mp3) nhưng không phải là không kết thúc.
knowledgeriver
13-02-08, 22:25
Anh nghĩ, để cho vấn đề được nhìn nhận một cách có hệ thống và học thuật thì các bạn tán láo trong topic của chú trẻ con Bi phò trăn trở về thương hiệu đất nước cần phải có chút ít kiến thức về cái gọi là Marketing.

Anh giới thiệu với các bạn về chủ đề này:

http://samvak.tripod.com/nationbranding.html

Khi đó, các bạn mới có thể đưa ra các ý tưởng một cách có hệ thống.
lão ma
14-02-08, 05:13
Hố hố,

Anh diễn nôm chiện tình củm của 1600 & Nâu phát,

Nâu 4`, một sáu không không
Hai thằng hâm hấp nói dông nói dài
Nâu 4` bàn chiện tương lại
Một sáu thì lại chơi bài fấc Nâu

Lại còn giao hợp mí nhau
Vưà in khin khít làm Nâu giật mình
Một sáu công nhận húng kinh
Làm Nâu 4` cũng giật mình ... gái zai? :24:
knowledgeriver
15-02-08, 09:12
Cảm ơn Quang tèo vì tài liệu tham khảo nhá. Thời buổi đa di năng làm sao. Nhà văn, kiến trúc sư bi giờ sắp nhảy sang làm chiên gia kinh tài.
SeaC
15-02-08, 10:29
Vầng

Forum là một ví dụ của Teamwork, hoặc teamwork là 1 ví dụ của forum.

Em và bạn Nâu giao hợp với nhau rất là khít khìn khịt, nhỉ.


Anh hỏi thật là mày có bị bệnh hoạn gì không đấy. Mở miệng ra là nghe thấy cbn phắc mới cả khin khít rồi.

Bác Ma mô tả cặp trai này hài nhi? ;-D


Anh diễn nôm chiện tình củm của 1600 & Nâu phát,

Nâu 4`, một sáu không không
Hai thằng hâm hấp nói dông nói dài
Nâu 4` bàn chiện tương lại
Một sáu thì lại chơi bài fấc Nâu

Lại còn giao hợp mí nhau
Vưà in khin khít làm Nâu giật mình
Một sáu công nhận húng kinh
Làm Nâu 4` cũng giật mình ... gái zai?
knowledgeriver
15-02-08, 17:03
Đốp em, nếu mà em có 300 t VNĐ thì anh nghĩ, em nên trao tiền cho một vài quĩ đầu tư ví dụ:

http://www.mekongcapital.com/
http://www.dragoncapital.com/Web/index.php?id=6&subid=6

Các quĩ đầu tư này thì tỷ suất lợi nhuận chắc chắn cao hơn việc gửi vào ngân hàng rồi và anh thấy bọn nó làm ăn cũng khá hoàng tráng.

Ở Việt nam, con gái ông Dũng là em Phượng cũng làm giám đốc một quĩ đầu tư hoàng tráng. Em chịu khó tìm mối đầu tư nha.

300 triệu nói chung, với Nâu anh thì nó thuộc phạm trù tiêu dùng chứ ko phải phạm trù đầu tư.

Nếu mà muốn tiêu dùng thì cứ thoải mái ăn tiêu đi. 300 triệu ở VN tiêu mấy bữa mà hết em.
knowledgeriver
15-02-08, 17:05
p/s Còn thằng Đào. Kệ nó đi, dân IT biết đé- gì mà đầu tư, có hói thì hỏi cái Biển vợ nó í...cái thằng số thế mà sướng, chuột sa chĩnh gạo. Chỉ tội em Biển cày ruộng kiếm tiền để nuôi Đào lên Thăng Long treo nhốt các bạn.
Mẹ Đốp
15-02-08, 20:14
Hì hì. Đang định vào xin ý kiến của Nâu thì Nâu đã chỉ đạo trước rồi. :D: Thế để nhà Đốp mang tham luận của Nâu ra bót ở trong topic của nhà Đốp nhé.
knowledgeriver
15-02-08, 22:30
Tình hình là em Biển đang cần tư vấn đầu tư vốn tự có.

Nâu anh tư vấn đây:

http://www.noiket.com/index.php?viewtype=

Em vào web này, tìm phim: Kiều nữ và Đại gia.

Phim hay, vui vẻ, hài hước, Chí Trung nghệ sĩ ưu tú đóng vai đại gia Bình Bia...

Anh thấy mấy cổ đầu tư vốn tự có phải nói là siêu đẳng.
knowledgeriver
15-02-08, 22:35
Các bác em, Nâu em đang rất lo sợ và hồi hộp. Liệu rằng thằng cha Trần Quán Hy này có làm gì em Lưu Diệc Phi của lòng em ko?

Ôi...ta mới mong manh yếu đuối làm sao. Nàng mà có mệnh hệ gì thì thôi rồi thôi nhé Thăng Long ơi, Ta bỏ em đi đến cuối trời...
cfact
15-02-08, 22:40
Thằng Hy chắc nó không làm gì em Phi lác của Nâu đâu, Nâu yên tâm mà ngủ trong Hin :D
knowledgeriver
15-02-08, 22:51
Nàng băng thanh ngọc khiết thế nì,...làm sao Trương Bá Chi, Chung Hân Đồng mí cả Q của thằng Sói sánh được phỏng các bác em.:

http://image2.sina.com.cn/ent/d/2004-11-05/U564P28T3D556595F326DT20041105163917.JPG
cfact
15-02-08, 23:10
Nâu đã xem TB Chi đóng Vô cực, Chuột mèo ... hay film của em Đồng ? Cũng một thời băng thanh đấy, nhưng đập ra lại là ngọc đểu, hô hô.
Sất
16-02-08, 14:46
Hố hố,

Anh diễn nôm chiện tình củm của 1600 & Nâu phát,

Làm Nâu 4` cũng giật mình ... gái zai?[/I] :24:

vấn đề là văn thơ nó cũng phải rất khoa học thì mới trị được bạn chính trị không là phi chính trị hữu chính em 3p bác ah.

Vấn đề ở chỗ là ngoài đời thực Nâu có tên là 1600.
Vậy nên nick bạn 1600 thể giới ảo tnxm ngoài đời có khi lại có tên văn Nâu thật.


à, chú Say nhắc anh mới nhớ. Hóa ra thằng 1600 này lập topic đã bao lâu rồi không về miền quê thăm người yêu (để fukc).

Thú thật, nhớ lại tình cảnh chú chú Sáu, anh thực là rất thương cảm. Nói chung, đời này chỉ có các loại đàn ông mà ko thể fukc:


vậy nên vấn đề là viet-nam đó là một cô bạn gái vì thiếu tiền thiếu khả năng nên không có cơ hội fuk gái tây thôi.

Vâỵ nên câu in đậm của Nâu thành ra rất có vấn đề. Nếu viết lại là : trong xã hội, có một số loại đàn ông chưa cho phép mình có khả năng f.. gái vì một số mặc cảm như sau:

...1 - xấu giai, không cưa nổi gái để fukc
2 - không có tiền để đi geisha (theo kinh nghiệm của em Biển Xanh thì việc này hoàn toàn trong sáng)
3 - bản thân ko có nhu cầu và ko có khả năng

Vì mặc cảm nên khả năng của giai đó nhu cầu chưa tới đoạn giải pháp hợp lý, sinh ra là đôi khi nhầm lẫn giai với gái, đôi khi là loạn ẩn dụ ảo thực.
Vậy nên lý tưởng nhất của các bạn là nhập quốc tịch bằng việc kết hôn giả /thậtvới mấy người Việt kiều tại mấy nước đó làm chính trị hải ngoại rồi về VN.

Mình nói vậy có lý do vì 5xu ở tathy dạo trước rất hay bênh mình và hôm rồi có gặp cafe 5xu tại HN với Hít, Xu hết sức xúc động khi gặp Sất. Tuy nhiên vấn nạn của Xu lại là bạn học kinh tế ở Hà vợt hoặc trường gì suýt thế thì phải.
http://tathy.com/thanglong/showthread.php?t=17674&page=1&pp=20


Suy thoái

Hổ đói viết:
Có 1 câu nó nói đến 1 ý, mà ý này là sự xuyên suốt cho cả 1 quá trình kách mạng: vấn đề chuyển đổi giới tính đã xong đâu, mà lại cần phải đổi cái đó đầu tiên, sự suy thoái của 1 nền kinh tế lại được lồng ghép vào quy trình chuyển đổi giới tính, Xu có hiểu nó dã man thế nào không?

Anh đố Xu tìm ra cái câu đó đấy... tìm được anh có thưởng! Mà ùi, đọc tiếng Anh dạo này cứ thấy trối trối thế nào ấy, chắc quen xem bảng biểu nên giờ đần mịe nó rồi

Héppi Vi Đây!!!


Xu
Thông báo với chú, rằng David Dapice là thầy giáo anh. Môn của ông ấy, mặc dù rất khó, nhưng điểm của anh là A+.

Vấn đề là suy thoái được phát biểu tường minh bởi Xu và hiển nhiên với một số bạn giống như tình trạng chuyển giới tính hiển nhiên mà Hổ nhắc xu, không chống lại được. Tuy nhiên Xu thì bảo là bạn suýt học Hà vợt nên bạn í sẽ chống lại được mà bạn í chả thế.

Như Cá, Gun hoặc Gấu, Mê thì chả cần nói chuyện đó làm gì.

Vậy nên ở tnxm lâu tình trạng rất trầm trọng, vì bản thân nó là một tình trạng mã khoá biểu tượng giới, bản thể mang tính khép kín. Lối thoát của nó thì quá rõ. Rất tiếc, mình vào tnxm sau khi mà sách mình được in và sau khi mà tathy treo nick thì phải.

Đó là mình giả dụ lối thoát của tathy trước kia rất phân biệt ảo thực và không có ốp lai như bây giờ là sự thành công của Oẳn khi in sách vào năm 2006.
knowledgeriver
18-02-08, 01:31
Vài lời góp ý với các chú dân IT và các chú chuyên chia sẻ tài nguyên nhạc, phim...trên tnxm.

Các bạn rất cảm ơn các chú về việc chia sẻ phim nhạc trên mạng. Tuy nhiên, quả thực là việc download cả hàng giga dữ liệu về để xem phim, download hàng trăm mega về để nghe nhạc thực là việc đôi khi làm anh khá nản lòng.

Trong khi đó, trên mạng có hàng tá website là xem phim , nghe nhạc online. Vào đó, chúng ta có thể thưởng thức phim, nhạc ngay lập tức hoặc cùng lắm là đợi khoảng vài phút thì có thể xem được ngay.

Thế giới công nghệ mới xu thế là mọi thứ đều online hết. Tương lai, vai trò của đĩa cứng sẽ giảm dần đi,, việc lưu trữ online là tất yêu. Tại sao các chú lại lạc hậu thế.

Anh nghĩ, các chú nên bốt phim, nhạc online để có thể xem, nghe trực tuyến thì sẽ hay hơn nhiều.
the have-nots
18-02-08, 07:12
Nâu biết trang web nào có Ma làng chiếu online không bảo cho tớ với. Hiện truyền hình cũng đang phát nhưng mỗi tối có 1 tập 30-45 phút gì đó. Xem xong tức anh ác, muốn xem tiếp mà không biết tìm đâu.
cfact
18-02-08, 13:26
Vài lời góp ý với các chú dân IT và các chú chuyên chia sẻ tài nguyên nhạc, phim...trên tnxm.

Các bạn rất cảm ơn các chú về việc chia sẻ phim nhạc trên mạng. Tuy nhiên, quả thực là việc download cả hàng giga dữ liệu về để xem phim, download hàng trăm mega về để nghe nhạc thực là việc đôi khi làm anh khá nản lòng.

Trong khi đó, trên mạng có hàng tá website là xem phim , nghe nhạc online. Vào đó, chúng ta có thể thưởng thức phim, nhạc ngay lập tức hoặc cùng lắm là đợi khoảng vài phút thì có thể xem được ngay.

Thế giới công nghệ mới xu thế là mọi thứ đều online hết. Tương lai, vai trò của đĩa cứng sẽ giảm dần đi,, việc lưu trữ online là tất yêu. Tại sao các chú lại lạc hậu thế.

Anh nghĩ, các chú nên bốt phim, nhạc online để có thể xem, nghe trực tuyến thì sẽ hay hơn nhiều.
- Thứ nhất là nghe trực tuyến chất lượng đa phần là rất fo' phạch,nếu chỉ nghe qua qua cho vui thì nghe cũng được, thế thì cũng éo việc gì phải đầu tư cái card sound 7.1hay 5.1 với bộ loa ngon làm gì.
- Thứ 2 là đa số bài hay ho đều éo có nghe online, xem film online chất lượng cũng fo' nốt .
-...

:D
knowledgeriver
18-02-08, 14:36
Hố hố, bi giờ tnxm của cu Gấu thành cái trại tị nạn chính trị cho Saint phò.
Nắng sớm
18-02-08, 22:02
Vài lời góp ý với các chú dân IT và các chú chuyên chia sẻ tài nguyên nhạc, phim...trên tnxm.

Các bạn rất cảm ơn các chú về việc chia sẻ phim nhạc trên mạng. Tuy nhiên, quả thực là việc download cả hàng giga dữ liệu về để xem phim, download hàng trăm mega về để nghe nhạc thực là việc đôi khi làm anh khá nản lòng.

Trong khi đó, trên mạng có hàng tá website là xem phim , nghe nhạc online. Vào đó, chúng ta có thể thưởng thức phim, nhạc ngay lập tức hoặc cùng lắm là đợi khoảng vài phút thì có thể xem được ngay.

Thế giới công nghệ mới xu thế là mọi thứ đều online hết. Tương lai, vai trò của đĩa cứng sẽ giảm dần đi,, việc lưu trữ online là tất yêu. Tại sao các chú lại lạc hậu thế.

Anh nghĩ, các chú nên bốt phim, nhạc online để có thể xem, nghe trực tuyến thì sẽ hay hơn nhiều.

Giả nhời Lâu phò phát.


Thế nào gọi là Ẩm thực, thế nào gọi là xực xơi đớp hoặc ngồm ngoàm nhai. Khác biệt giữa mí cái này nói rất rõ sự khác biệt giữa việc xem phin màn 21" bằng đĩa Blue-Ray hoặc HDTV hình ảnh rõ nét từng sợi lông tơ.

Nghe nhạc cũng thế, tại sao có bạn như bạn Nâu nghe các thể loại nhạc chỉ có 32Kbps đến 64Kbps mà vẫn phê, trong khi bạn Sói đẹp giai hoành tráng tàn nghe thể loại đĩa CD hoặc ít nhứt cũng phải 192 Kbps, còn thường thường thì phải 320Kbps. Ấy thế mà bạn Sói vẫn còn lăn tăn về chất lượng của băng thanh ngọc khiết từng lời ca giọng hát tiếng gõ...:D chứ không mù mì mụ mị tin tưởng thía kia. :D

Chưa hết, bạn Sói đẹp giai hoành tráng lần 2 đang định đầu tư quả giàn đầy đủ loa xịn âm li ngon ghẻ nghe cho khoái sau khi vứt con 7 chấm 1 cắm hời vào con máy tính có con soundcard 7 chấm 1 này.

Còn nhiều chiện khác, gái nữa chẳng hạn. Sự khác biệt đẳng cấp cũng là sự khác biệt rõ ràng giữa Nâu và Sói đẹp giai.

PS.

Giả nhời bạn gì mới vào TL.

Vào topic Âm nhạc điện ảnh thể thao có phin Ma Làng tớ đang chuẩn bị xóa khỏi host đấy. Down nhanh nhá!
knowledgeriver
18-02-08, 22:38
Quan điểm của chú Sói và các chú khác yêu thích chất lượng cao anh hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, các chú cần phải có tầm nhìn rộng hơn. Tấm nhìn đó là gì?

Đó là: Cuộc đời này là các sự chọn lựa.

Khi anh chọn nhanh, nhiều, rẻ, chất lượng vừa phải thì có nghĩa anh phải hi sinh việc có chất lượng cao nhưng mà chậm, đắt

Việc này cũng giống như là hàng Tàu và hàng Nhật vậy.

Trên thị trường, có 2 loại xe máy: Tàu và Nhật. Bạn được tự do lựa chọn.

Nhưng hiện nay, thị trường phim nhạc Thăng Long là một thị trường ko có sự lựa chọn. Đó là một việc đáng tiếc.

Nếu là anh, anh sẽ dành 2 sự lựa chọn cho các bạn:

- xem, nghe online với chất lượng vừa phải , ngay tức thì trong cơn đói.
- load về với chất lượng cao nhưng phải dài cổ chờ đợi

Mì ăn liền là cái đé- gì hả các bác? Có phải lúc đé- nào cũng yêu cầu món ăn ngon, chờ đợi lâu, kiểu cách ko???

Tóm lại, các chú IT và chuyên cung cấp phim nhạc cần cập nhật bổ sung tầm nhìn rộng rãi về nhu cầu của khách hàng nhá...

Tất nhiên, anh hoan nghênh nhiệt tình của các chú. Nhưng anh mong các chú cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.
cfact
18-02-08, 22:51
Cái chiện Nâu đang nói là cái chiện nghe nhạc đại trà, mí cả anh thấy Nâu cũng có quan tâm mẹ gì đến nhạc nhẽo đâu mà bàn chiện nhạc nhẽo. Anh đồ rằng Nâu nghe nhạc nén 32Kbs mí cả nhạc nén 320Kbs cũng éo phân biệt được.
Nói chiện này lại nhớ tới mấy ca sĩ fo' VN cứ mở mồm kêu là " em yêu Rock, nhạc em ị ra là nhạc Rock ...blah blah " cười đ.éo tả .


Quan điểm của chú Sói và các chú khác yêu thích chất lượng cao anh hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, các chú cần phải có tầm nhìn rộng hơn. Tấm nhìn đó là gì?

Đó là: Cuộc đời này là các sự chọn lựa.

Khi anh chọn nhanh, nhiều, rẻ, chất lượng vừa phải thì có nghĩa anh phải hi sinh việc có chất lượng cao nhưng mà chậm, đắt

Việc này cũng giống như là hàng Tàu và hàng Nhật vậy.

Trên thị trường, có 2 loại xe máy: Tàu và Nhật. Bạn được tự do lựa chọn.

Nhưng hiện nay, thị trường phim nhạc Thăng Long là một thị trường ko có sự lựa chọn. Đó là một việc đáng tiếc.

Nếu là anh, anh sẽ dành 2 sự lựa chọn cho các bạn:

- xem, nghe online với chất lượng vừa phải , ngay tức thì trong cơn đói.
- load về với chất lượng cao nhưng phải dài cổ chờ đợi

Mì ăn liền là cái đé- gì hả các bác? Có phải lúc đé- nào cũng yêu cầu món ăn ngon, chờ đợi lâu, kiểu cách ko???

Tóm lại, các chú IT và chuyên cung cấp phim nhạc cần cập nhật bổ sung tầm nhìn rộng rãi về nhu cầu của khách hàng nhá...

Tất nhiên, anh hoan nghênh nhiệt tình của các chú. Nhưng anh mong các chú cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.
Cái đoạn bôi đậm, ý Nâu là muốn lắp thêm vào phát nghe online à ? :D
Nắng sớm
18-02-08, 22:53
Nhu cầu nhanh gọn nhẹ nhưng không bổ và thực chất chả rẻ là nhu cầu của người nghèo. Giải trí mà cũng nghèo nữa thì tội nghiệp quá.

Còn Nâu do nghèo, do đường chiền internetz chậm nên nhu cầu đủ thứ kể cả nhu cầu về giải trí vì thế mà giảm đi thì cũng dễ hiểu. Nhưng kể ra thì cứ tội tội thế nào ấy.

:4:

Rất hoan nghênh í kiến thật thà của Nâu!!!
em anh Bim
19-02-08, 00:56
Hết sức là tự ái. Em cũng thích xem online cho nó nhanh down điếc súp siếc hết sức là phức tạp. Hì hục cả ngày up down các kiểu mất thời gian lắm. Có thời gian hì hục làm việc các kiểu khác hợp lí hơn chứ.

Lần này em ủng hộ Nâu, phản đối Sói.
Nắng sớm
19-02-08, 01:01
:D:

Nâu đúng, Nâu đúng!!!!

:D

Nâu hết sức là chí lí!!!!
em anh Bim
19-02-08, 01:03
Sói từ ngày iu mình nhất TL đâm ra đáng iu quá thể :D
knowledgeriver
19-02-08, 18:22
Biển Xanh em, thằng Đào nó đé- biết gì về kinh tài đâu em. Em nói chiện với nó chẳng khác gì Đào nói gà Tây Biển nói Vịt quay Tàu.

Yêu bọn dân xã hội, chính trị như Nâu anh nè...
knowledgeriver
20-02-08, 10:57
Cái topic trưng cầu quan điểm chính trị Dân chủ, độc tài của anh đâu rồi???
knowledgeriver
20-02-08, 17:00
Thằng nào xóa thì ra nhận trách nhiệm đê, giải thích rõ ràng dõng dạc xem nào?
nhaphat
20-02-08, 17:23
Anh thật chứ dạo này Nâu kém phong độ quá. Làm quả nào vui như cái hồi định nổ bom diễn đàn xem nào.
1600
20-02-08, 17:23
F u c k đứa nào (hoặc người yêu của đứa nào) xoá topic của nâu.
Em đang quý nâu lắm
quiz
20-02-08, 17:27
Tớ làm phiền box của knowledgeriver chút!
Cái nick 1600 chửi người ta chứ đừng có động chạm tới người thân của người ta, phản đối cực.
Sửa lại đi không rồi lại bị treo nick.
dao_hoa_daochu
20-02-08, 18:10
Nâu đé0 biết tí nhạc kặc nào, cho nên nghe nhạc thì chắc là chỉ phân biệt được 03 thứ là "âm thanh dễ chịu", "âm thanh bình thường" và "âm thanh khó chịu", tóm lại là y hệt tró.
knowledgeriver
20-02-08, 18:18
Đào phò xóa topic của anh phải ko? Vì sao? Mày trả lời anh ngay đi cho.
Mẹ Đốp
20-02-08, 20:48
Nâu mà tinh ý sẽ nhận ra ngay là không phải Đào. Thường tầm chiều chiều Đào mới mò vào diễn đàn trong khi topic của Nâu mất buổi sáng:D Mà thằng nào nó nẫng mất Sất của Nâu cơ thì truy cứu đã đành, đằng này mỗi cái topic vớ vẩn. Thôi bỏ qua đi không đi theo Vìu, Thu bây giờ.
GunZ
21-02-08, 09:42
Nâu cứ như là bị thằng nào nó cưỡng hiếp cướp mất trinh ý nhở.

Lần này có phải lần đầu đe'o đâu, bao nhiêu lần rồi.
knowledgeriver
21-02-08, 20:28
Bọn như Đào ngoài kia đang bị thằng lateon lỡm cho mà ko có biết. Một loạt thằng/con khác cũng đang bàn ra tán vào đủ thứ chiện liên quan đến việc nhà ở mà thực ra ko trả lời được cho xong cái nhạy cảm thị trường của câu hỏi.

Thế này nhá: chung cư cũ hiện nay đã và sẽ chắc chắn rơi vào việc đền bù giải tỏa khi chung cư sẽ được xây lại trong tương lai. Hiện nay, có một trào lưu mua chung cư cũ để đợi đến khi giải tỏa hoặc xây lại thì sẽ có lợi ..đó chính là cái mà thằng lateon gì gì đó đang test thử TL.
knowledgeriver
19-03-08, 17:23
Về FED:

http://en.wikipedia.org/wiki/Federal_Reserve_System

Xem đây là quá đủ cho chú Linhtinh rồi. Nếu chú ko đọc hiểu TA thì anh cũng đành chịu thôi.

Fed là một tổ chức quasa-public. Tức là sự kết hợp giữa tư và công.
ThanhHang
21-03-08, 11:13
Thằng Nâu làm thế nào, dạo này thằng khắc tinh của chị là thằng Look chạy mất rồi.
Steppe
21-03-08, 11:42
Chị Vìu nhớ Lúc à. :4:. Đấy gọi là mưa dầm thấm sâu, ghét của nào trời trao của ấy đấy chị ạ. Không có lại thấy trống trải hê hê. :D
knowledgeriver
21-03-08, 12:28
@ Chị Vìu em, việc Look biến mất khỏi Thăng Long có 2 lý do:

- 1 Là do Nâu công an , thượng cấp của Look, ra lệnh cho Look biến khỏi Thăng Long ngay vì những công việc của Look trong thời gian qua đã phản tác dụng thay vì đạt kết qủa cảm hoá như ban đầu, các thành phần chống đối từ khi có Look vào lại càng chống đối điên cuồng hơn. Do đó, Look đã viết bản tường trình, tự kiểm điểm gửi riêng cho em và cho cấp trên. Look đã đưọc phân công về tiếp tục làm công tác chuyên môn phù hợp hơn.

2- Do công an Look thất tình bộ đội văn hoá Đào vì hoá ra Đào chả yêu thương Look như Look từng thầm yêu. Đào, trong một cơn hứng tình đã phũ phàng chửi xé- Look. Look tuyệt vọng, ra đi từ dạo đó...
Mẹ Đốp
21-03-08, 12:39
Đào chửi Lúc chỗ nào hả?
knowledgeriver
21-03-08, 12:47
Sự tình là thế này chị Đốp:

Chị Vìu (nay là mặt trăng mát dịu Thanh Hằng) có mật thư riêng cho Look để chửi Look. Nguyên văn là "Tsb thằng chó săn bẩn thỉu".

Look nhà mình bù lu bù loa lên thăng Long , mang mật thư của Vìu chửi mình bố cáo thiên hạ bắt đền nhân dân, tìm kiếm lẽ phải...

Đào nhà mình đi qua nói xéo có nhõn 1 câu là : ý rằng Look nhà mình không có nhạy cảm. theo Đào, cái câu mà: "Con cún đáng yêu cua em" theo Đào thì có khi nó lại đưọc diễn tả theo một dạng khác trần trụi hơn, bản năng hơn kiểu như "Tsb thằng chó săn bẩn thỉu".

Look thất tình Đào vì dạo đó...+ Thêm lời phê bình , kiểm điểm nghiêm khắc của công an Nâu dành cho Look vì đã ko hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Đốp nghĩ xem;: tình riêng mới cả việc công đều đã buồn vậy thử hỏi ở lại mà làm cái đé- gì hả...
knowledgeriver
21-03-08, 12:51
Bác Trường An nhà mình máu nhỉ???

Em xin lỗi bác. Bi giờ, để dễ dàng hơn trong việc tranh biện với bác. Em hỏi thật bác nhõn câu:

Bác đứng về phía ai để đưa ra luận điểm chống việc hiếp nhập?
Mẹ Đốp
21-03-08, 12:52
Nâu ra dáng dân chũ lắm dồi ý. Xiên tạc trắng trợn thiệt. Ôi Nâu ngây ngây ngô ngô ngày xưa nay còn đâu!
knowledgeriver
21-03-08, 12:56
Chị ĐỐp tin hay ko tin thì tuỳ, Những điều em nói là sự thật. Nội tình vụ này làm sao chị biết được. Chị nên chuyên tâm vào công việc chuyên môn ở cơ quan, soạn thảo công văn, soạn thảo tài liệu, xử lý số liệu, trình báo cấp trên, ra lệnh cấp dưói, tranh giành đấu đá....đại loại vậy chị nha.s..
ThanhHang
21-03-08, 13:09
Chị biết tại sao rồi. Vì chị là người nhạy cảm, trực giác tốt hé hé. =))
Mẹ Đốp
21-03-08, 14:27
Chị ĐỐp nên chuyên tâm vào công việc chuyên môn ở cơ quan, soạn thảo công văn, soạn thảo tài liệu, xử lý số liệu, trình báo cấp trên, ra lệnh cấp dưói, tranh giành đấu đá....đại loại vậy chị nha.s..

GunZ ơi! Nâu nó đuổi tớ ra khỏi Thăng Long này (:teasing:). Mặc dù nhà tớ có chồng rồi nhưng mới là gái một con, lại chưa đến 30 tuổi. Xem ra sư ông ngộ hạnh phũ với gái hơn cả ku nghuy. Hức hức GunZ ơi, tội nghiệp nhà tớ quá!
knowledgeriver
21-03-08, 15:56
em Đốp,bi giờ từ giờ trở đi chúng mình xưng hô là mình, em, anh,, cho nó tình cảm nha..anh lại cứ tưởng em là con mụ xồn xồn nào hoá ra lại là gái 1 con trong mòn vẹt con mắt...xin nỗi nha cưng...

cho anh gửi nhời hỏi thăm thằng cu nhỏ và thằng cu nhớn nhà em nghen ha cưng.
IronWill
21-03-08, 18:44
mới đăng ký tạm trú, thường hay không thì chưa biết.

nhắn bạn Đào: cám ơn bạn cho tớ quả hài kết tuần heheeh
lão ma
21-03-08, 19:23
GunZ ơi! Nâu nó đuổi tớ ra khỏi Thăng Long này (:teasing:). Mặc dù nhà tớ có chồng rồi nhưng mới là gái một con, lại chưa đến 30 tuổi. Xem ra sư ông ngộ hạnh phũ với gái hơn cả ku nghuy. Hức hức GunZ ơi, tội nghiệp nhà tớ quá!
Mệ Đốp khoe gì chứ khoe nghé ra đây thì thằng Gân bò em anh chạy đứt cả chun quần chứ chả chơi... :24:

Dạo này hilton đông vui phết. Để anh tập lói ngọng, bắt chiếc các bạn cho dì Đào nhốt anh vào đây cho vui nhểy ;)
Mẹ Đốp
21-03-08, 21:24
Mệ Đốp khoe gì chứ khoe nghé ra đây thì thằng Gân bò em anh chạy đứt cả chun quần chứ chả chơi... :24:

Thế hả bác. Biết vậy để lúc nào định dọa cho GunZ chạy em sẽ gọi Na ra coi. Nói chung em vẫn còn trẻ nhưng đủ tư cách làm chị cặp phạm trù GunZ-Nâu bác ợ. Thích được nghe bác gọi là em gái lắm í. Đừng giận em vụ thơ thẩn nhé. :4:
GunZ
21-03-08, 23:13
Lão ma em để ý, rất hay gato mình. Đào nó sợ em, lão ma cũng gato, em thấy có lúc Đào nó anh minh thần vũ nhàn nhã chắp tay sau đít thật thì em nói (cái gì không hay mình dám nói thẳng, thì cái gì hay mình cũng chả ngại bị tiếng nịnh bợ mà cũng khen thẳng), thế là bác lão ma cũng gato vì không kịp khen Đào trước em, rồi em nhận ra vẻ đẹp còn e ấp như nụ hoa sắp nở như hồi xưa em mới yêu em Na, thì lão ma còn gây chuyện tí thì đòi đấu súng, giờ là đến chuyện chị Mẹ Đốp quý mình thì lão ma lại cũng vào gato. Bây giờ, bác bảo em, em phải làm thế nào để bác hết gato với em đây, em đâu có lúc nào cũng nói em anh minh thần vũ như Đào đâu, em để mọi thứ toát ra rất tự nhiên, thế mà bác vẫn gato với em, em rất buồn, thôi có khi em phải thu mình giấu bớt tài năng cùng sự tinh tế nhạy cảm đi thôi.

Còn Nâu, thì công nhận điêu. Quý Nâu ở chỗ là đã đấu tranh là không ngừng nghỉ, đến khi kẻ thù xin thua vì chán lòi phều ra, chỉ xin hai chữ bình yên mà không được, phải quỳ xuống xin hoà mà Nâu không cho :D. Nâu hơn chị Vìu ở chỗ là Nâu lại dịu dàng, lúc nào cũng nhu thuận như nước chảy về chỗ thấp, thấp nhưng rất bền, bền vì ở chỗ thấp.

À, bé IronWill đây rồi, công nhận, phụ nữ Việt Nam có tấm lòng nhân hậu vi tha khoan dung gọi là cao nhất thế giới. Thế em cứ ở đây, anh em mình tâm sự ái ân nhé. Em có thích thơ Sến không, anh làm vài bài anh tặng, hay em thích anh kể chuyện kiểu Cà phê chiều thứ 7 hồng tím... Em cứ mạnh dạn bày tỏ đi, nhạc gì anh cũng chiều :D.
knowledgeriver
23-03-08, 22:58
Về cái avatar mới của em Biển Xanh ảnh thật em đi lặn tại biển Redang. Nâu anh, với tư cách là công chứng viên Hilton, xác nhận với Thăng Long đó là ảnh thật của em Biển Xanh.
Vàng
23-03-08, 23:39
Nâu đã chính thức trở thành một nỗi kinh hoàng của diễn đàn Thăng Long Thanh Niên Xa Mẹ.
Biển Xanh
23-03-08, 23:49
Kòm ơi Kòm làm sao đấy hả Kòm? Em đã cố tình lờ đi rồi mà Kòm vẫn cứ phải chọc ngoáy em Kòm mới vui được hả Kòm ơi?
nhaphat
23-03-08, 23:54
Ối dồi ôi là thằng Kòm kia sao mày dám chọc ngoáy Biển Xanh em tao?
Mẹ Đốp
23-03-08, 23:54
Cái này gọi là gây gổ tình cảm:4:
Cửu vạn
23-03-08, 23:57
mới đăng ký tạm trú, thường hay không thì chưa biết.

nhắn bạn Đào: cám ơn bạn cho tớ quả hài kết tuần heheeh
IronWill vẫn ý chí sắt đá trung kiên với cách mạng nhẩy. Vẫn không thích viết hoa đầu câu hả em :).

Nói chung anh ủng hộ em cứ viết thế đấy, phải có ai cho nó biết là mấy cái qui định của nó như cái lìn ấy @chính nó.
Vàng
24-03-08, 00:01
Cái này gọi là gây gổ tình cảm:4:
Hị hị cảm ơn chị Mẹ Đốp. Mỗi chị hiểu em. Gây gổ tình cảm thì đôi khi cũng phải thay đổi phương pháp chứ hị hị
knowledgeriver
24-03-08, 00:06
Bàn về Gấu. Nâu anh với tư cách là kẻ đầu tiên và duy nhất ở Thăng Long này tìm ra cái tai tồ Bố già cho Gấu. Các bạn hiểu thế đé- nào đc Gấu. Quỳnh nhà mình cũng hiểu thế đé- đưọc Gấu mí cả bạn Nâu. Chị Vìu em thì em đoán là cũng có vẻ hiểu biết hơn đưọc chút chút rồi, giọng điệu cũng đã mềm hơn và biết cần phải làm gì.

Em thì em chỉ đặt cho các bạn (Vìu, Gấu, Quỳnh, Kòm....) một câu hỏi là thế tóm lại thì nhân dân là cái thằng đé- nào? Gấu có làm cái gì, Vìu có làm cái gì thì cũng cứ giả định là vì nhân dân đi vậy thì nhân dân là thằng đé- nào? Chả nhẽ nhân dân không phải là những thằng như thằng Kòm thằng Đào, thằng Gun, thằng Luc, thằng Nâu ???
TQpsy
24-03-08, 00:14
Nâu ngớ ngẩn. Nâu nếu là ét min có quyền sét tai tồ thì í kiến của bạn về việc tai tồ cho Gấu mới có giá trị. Còn nói suông thế nói nữa vẫn hâm. Hoặc giả sử ý kiến tai tồ của Nâu được Gun thừa nhận và sét cho Gấu rồi thì Nâu mới nên hãnh diện nói ra mồm như thế.
Nghe bạn nói mà bạn bực hết cả người. Thái độ bạn khúm núm vậy thì mai sau còn làm được trò gì. Cơm bưng nước rót cho xếp ho một câu là sợ, nổi loạn vậy là kiểu nổi loạn chống đối bi la đen mồm. Vì chính bạn cũng có tin bạn đâu.
Đáng khinh quá đi.
vovi
24-03-08, 00:14
Bàn về Gấu. Nâu anh với tư cách là kẻ đầu tiên và duy nhất ở Thăng Long này tìm ra cái tai tồ Bố già cho Gấu. Các bạn hiểu thế đé- nào đc Gấu. Quỳnh nhà mình cũng hiểu thế đé- đưọc Gấu mí cả bạn Nâu. Chị Vìu em thì em đoán là cũng có vẻ hiểu biết hơn đưọc chút chút rồi, giọng điệu cũng đã mềm hơn và biết cần phải làm gì.

Em thì em chỉ đặt cho các bạn (Vìu, Gấu, Quỳnh, Kòm....) một câu hỏi là thế tóm lại thì nhân dân là cái thằng đé- nào? Gấu có làm cái gì, Vìu có làm cái gì thì cũng cứ giả định là vì nhân dân đi vậy thì nhân dân là thằng đé- nào? Chả nhẽ nhân dân không phải là những thằng như thằng Kòm thằng Đào, thằng Gun, thằng Luc, thằng Nâu ???

chính xác! em các bác đây cũng phải được gọi là nhân dân và cần sự dẫn đường, chỉ lối của những người như bác gấu. Nâu nâu không thấy bác bốt bài thấy TL này sao nhạt quá. Đừng vì một vài cá nhân mà quên đi bầy chã đông đúc chứ bác em
TQpsy
24-03-08, 00:23
Cái này gọi là gây gổ tình cảm:4:

Mình chửi bạn Step rất nặng thế mà bạn í suy ra gây gổ tình cảm với bạn í. Giai tnxm mệt thật đấy Đốp ah.
lão ma
24-03-08, 07:45
Lão ma em để ý, rất hay gato mình. Đào nó sợ em, lão ma cũng gato, em thấy có lúc Đào nó anh minh thần vũ nhàn nhã chắp tay sau đít thật thì em nói (cái gì không hay mình dám nói thẳng, thì cái gì hay mình cũng chả ngại bị tiếng nịnh bợ mà cũng khen thẳng), thế là bác lão ma cũng gato vì không kịp khen Đào trước em, rồi em nhận ra vẻ đẹp còn e ấp như nụ hoa sắp nở như hồi xưa em mới yêu em Na, thì lão ma còn gây chuyện tí thì đòi đấu súng, giờ là đến chuyện chị Mẹ Đốp quý mình thì lão ma lại cũng vào gato. Bây giờ, bác bảo em, em phải làm thế nào để bác hết gato với em đây, em đâu có lúc nào cũng nói em anh minh thần vũ như Đào đâu, em để mọi thứ toát ra rất tự nhiên, thế mà bác vẫn gato với em, em rất buồn, thôi có khi em phải thu mình giấu bớt tài năng cùng sự tinh tế nhạy cảm đi thôi.

Còn Nâu, thì công nhận điêu. Quý Nâu ở chỗ là đã đấu tranh là không ngừng nghỉ, đến khi kẻ thù xin thua vì chán lòi phều ra, chỉ xin hai chữ bình yên mà không được, phải quỳ xuống xin hoà mà Nâu không cho :D. Nâu hơn chị Vìu ở chỗ là Nâu lại dịu dàng, lúc nào cũng nhu thuận như nước chảy về chỗ thấp, thấp nhưng rất bền, bền vì ở chỗ thấp.
À, có gì đâu, tại lâu quá không uống rụ, sờ đùi chú nên anh GATO phát cho đỡ nhớ :24:
lão ma
24-03-08, 07:46
Lão ma em để ý, rất hay gato mình. Đào nó sợ em, lão ma cũng gato, em thấy có lúc Đào nó anh minh thần vũ nhàn nhã chắp tay sau đít thật thì em nói (cái gì không hay mình dám nói thẳng, thì cái gì hay mình cũng chả ngại bị tiếng nịnh bợ mà cũng khen thẳng), thế là bác lão ma cũng gato vì không kịp khen Đào trước em, rồi em nhận ra vẻ đẹp còn e ấp như nụ hoa sắp nở như hồi xưa em mới yêu em Na, thì lão ma còn gây chuyện tí thì đòi đấu súng, giờ là đến chuyện chị Mẹ Đốp quý mình thì lão ma lại cũng vào gato. Bây giờ, bác bảo em, em phải làm thế nào để bác hết gato với em đây, em đâu có lúc nào cũng nói em anh minh thần vũ như Đào đâu, em để mọi thứ toát ra rất tự nhiên, thế mà bác vẫn gato với em, em rất buồn, thôi có khi em phải thu mình giấu bớt tài năng cùng sự tinh tế nhạy cảm đi thôi.

Còn Nâu, thì công nhận điêu. Quý Nâu ở chỗ là đã đấu tranh là không ngừng nghỉ, đến khi kẻ thù xin thua vì chán lòi phều ra, chỉ xin hai chữ bình yên mà không được, phải quỳ xuống xin hoà mà Nâu không cho :D. Nâu hơn chị Vìu ở chỗ là Nâu lại dịu dàng, lúc nào cũng nhu thuận như nước chảy về chỗ thấp, thấp nhưng rất bền, bền vì ở chỗ thấp.
À, có gì đâu, tại lâu quá không uống rụ, sờ đùi gái nên anh GATO phát cho đỡ nhớ :24:
IronWill
24-03-08, 09:33
ConBuon bác em: em ko phải là trung kiên gì cả mà em thấy ra toà còn bị xướng tội chiểu theo điều luật nào luật nào, nữa là bác Đào em tzv thờ lờ tự nhiên ném toẹt người ta vào Hilton ko trích dẫn điều luật điều lệ gì thật tình ko có tí tình tí lý nào cả.

em cám ơn các bác các anh các chị bênh vực em ngoài kia :) em cứ viết hoa lúc nào em thích đọc được hiểu được là được phỏng ạ. bạn Đào có nhốt em trong này cả đời em cũng chả thấy có vấn đề gì cả sất trừ khi nào Đào trích dẫn điều luật thờ lờ ra em thấy đàng hoàng thì em theo đàng hoàng thôi.

Gunz ơi em có đẹp xấu thì em cũng cứ không viết chữ hoa mà bạn Đào cũng cứ ném em vào Hilton thôi nên ảnh ọt làm giề bạn Đào tinh thần tự cao tự đại có khi em là gái xấu thì còn thương mà vớt ra chứ chẳng may mà em lại đẹp thì Đào cứ gọi là tự nuốt nắm đấm của mình
Mecado
24-03-08, 10:17
Đừng cố chấp thế em gái. Cái đơn giản nhất, học từ khi vỡ lòng bộ môn chính tả là sau khi chấm câu hay xuống dòng mình hãy viết hoa. Cũng như tên người hay danh từ riêng cần phải viết hoa chẳng hạn. Chẳng nhẽ mình lớn rồi, học hành đàng hoàng rồi lại không bằng một đứa trẻ con sao em? Em thử đọc một bài post thấy không thấy chấm câu, không có dấu phảy, không thấy viết hoa cả một bài dài cứ bình bình như thế hỏi có khó chịu không?
Thằng Uây ngày xưa nó cố tình làm thơ như thế để hấp diên chính tả cũng tại nó chập mạch mẹ nó rồi, bây giờ em học theo nó để làm gì?
Luật hay nhất là hãy tự tôn trọng và có trách nhiệm với minh trước đã, rồi mới mong người khác tôn trọng mình. Em tự làm mất điểm của mình trước bàn dân thiên hạ, thì hy vọng gì người khác tôn trọng mình. Còn đòi hỏi luật lệ gì nữa em? Khi em không tôn trọng cái luật cơ bản và đơn giản nhất là " Viết đúng chính tả".
Ngoài ra viết đúng chính tả nó thể hiện tri thức và trình độ của con người mình. Hãy học thằng Kòm ấy, nó bắng nhắng thế nhưng có bao giờ sai chính tả?
@ all: Cũng nhắc luôn các bạn cố tình hấp diêm tiếng Việt và cố tình bẻ cong chính tả. Đó không phải là một phong cách hay, phong cách xì tin mà đó thể hiện sự thiếu văn hóa. Hành động ấy cần phải bị xử thật nặng.
IronWill
24-03-08, 10:29
Cám ơn bác Mecado khuyên bảo em. Em tự thấy mình rất tôn trọng các bạn bằng cách viết đúng tên đúng nick các bạn, chữ Hoa đàng hoàng, chấm phẩy cũng rõ ràng ko có gì là khó đọc cả.

Em ko đọc thơ bạn Uây nên cũng ko biết bạn ấy viết hoa hay ko; em thì từ trước đến giờ vẫn thế, mà có thấy ai nhắc nhở gì em đâu. Những bài em viết để các bạn đọc chơi thì em viết đúng chính tả đúng ngữ pháp. Những bài bàn luận thường ngày em viết chữ thường, vì em nghĩ cũng như khi nói chuyện, có ngưng có nghỉ chứ có hoa trong lúc nói đâu.

Em cám ơn bác khuyên bảo em nhẹ nhàng nên em viết hoa đầu dòng để bác dễ đọc :) Chuyện bác nói là tự mất điểm với lại hy vọng người khác tôn trọng mình này nọ, thực lòng với bác là em lên đây chơi, ko nói tục chửi bậy ko mạt sát ai thế là xong với em chứ các bạn cho em mấy điểm em cũng chả để ý gì. Kính bác
paraffin
24-03-08, 11:07
Em nghĩ hình phạt lớn nhất cho cá nhân trên diễn đàn là mất khách chứ không phải là bị chịu tội gì cả. Nếu viết sai chánh tả hay không viết hoa đầu dòng là không tôn trọng người đọc thì đã có nut ignore để độc giả xài. Thế nên việc chánh tả cả viết hoa này thì để các đương sự tự điều chỉnh đê.
knowledgeriver
24-03-08, 12:13
cái thể loại như mecado là những thể loại đầu óc xơ cứng thủ cựu ko biết phân biệt đâu là những chuẩn mực cần tuân theo đâu là những sáng tạo có thể chấp nhận đâu là những giới hạn có thể vượt qua và đâu là nguyên tắc chẳng thằng đé- nào có quyền đánh giá cho điểm thằng đé- nào hết.

@to all:thông báo cho mọi người biết là trên thế giới có những nhà văn, có những nhà thơ vượt qua niêm luật, vượt qua khuôn khổ ngữ pháp và gần đây có một tác phẩm vượt qua khuôn phép chính tả để đạt giải nobel.
Vàng
24-03-08, 12:58
Em quan điểm rất chi là thoáng theo kiểu đa nhân cách, nói văn hoa theo kiểu thành ngữ các cụ là "Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma măc áo giấy", còn thành ngữ tiếng Anh là "Pay a man back in the same coin" (câu này là em goog chứ các bác đừng đánh giá văn hóa em cao thế!). Cụ thể là chat với gái teen thì em vẫn cứ viết kiểu "sis ni` kool we', mi`h iu nhau nhe". Vấn đề ở đây chỉ là đừng nên tỏ ra một phong cách đặc trưng ở cái vỏ bề ngoài mà nên chứng tỏ phong cách đó ở nội dung. Một bài viết thực sự làm người khác muốn đọc thì đúng là việc chính tả này khác không còn là vấn đề quan trọng nữa. Còn mấy cái trò viết lách nội dung nhí nhố thì càng lạm dụng, càng cố gắng tỏ ra phong cách thì càng phản cảm.

Ở diễn đàn này, thằng Nâu và thằng Gunz đều viết nhí nhố, vui là chính. Tuy nhiên Gunz nó không quá lạm dụng nên không vô duyên phản cảm như thằng Nâu.

Còn bác Salut em, đôi khi cực đoan theo kiểu chị Evil thì cần phải mạnh tay tý, khi nào ổn ổn thì lại vô tư thôi.
Mecado
24-03-08, 13:48
@IronWill: Đấy em thấy không, em viết hoàn toàn chặt chẽ, câu cú ngon lành thế có ai nói gì em đâu. Ở đây có ai dám chấm diểm ai đâu em, mạng là ảo thì ai care phỏng ạ.
@Nâu: Nâu em đã bao giờ nghĩ tại sao mà nhiều người cho chú vào ignore list? Đọc đến bài chú người ta kéo chuột cho nhanh? Chú viết nhiều, post nhiều, ý tưởng nhiều tại sao lại đé,o ai quan tâm để ý, đé,o ai muốn đọc là tại sao? Chú đừng có nguỵ biện là vuợt ra ngoài khuôn khổ để đạt được cái lớn lao Nobel Lô bẹn cái mả mẹ gì cả. Bò đã chưa học xong thì nói đé,o gì đến học chạy phỏng ạ. Cũng như chú viết cái đơn thôi, nhìn ngay cái câu đầu đã thấy sai chính tả, với lại chả biết nó gửi cho ai thì còn đé,o ai muốn đọc nữa huống chi lại xem thằng viết đơn là thằng nào.
Nhí nhố bông đùa, hài hước nhẹ nhàng dí dỏm không phải cố gồng mình như thằng Gunz đầu bò, thằng Thảo bé,o, thằng Kòm KTS búi tó hâm đơ, bác Bắc Thần...người ta vẫn thấy qua đó một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm sống phong phú dù chỉ vài câu chữ. Chứ viết tràn lan đại hải, cố gồng mình cho dí dỏm, hài hước , xì tin, trí tuệ như Nâu người ta vẫn thấy rỗng tuếch, chập mạch hâm đơ thì còn nói đé,o gì phỏng ạ.
knowledgeriver
24-03-08, 14:11
Bi giờ, nói đến cái chuyện bình đẳng thế hệ:

Những cái thằng trên TL này phát minh ra cách nói sai chính tả kiểu như: trym, bím,...này nọ...thực ra thì so với bọn tin tin phát minh ra kiểu hok, thik, ji ....này nọ thì hoàn toàn bình đẳng, chả có cái đé- gì đưọc thừa nhận là phát minh còn cái kia là rác rưởi cả.

Việc miệt thị việc bọn tin tin với ngôn ngữ của chúng nó khác đé- gì chửi thẳng vào mặt bon thằng Bi, thằng cu tí của thằng Gấu, thằng cu tí của EPA...tóm lại là chửi mắng bọn trẻ con mặc dù về bản vị của chúng thì hoàn toàn bình đẳng với cha chú chúng nó về việc bóp méo ngôn ngữ...

Nêu ra vậy để có một cái nhìn rộng rãi hơn, bao dung hơn, chấp nhận hơn.
nhaphat
24-03-08, 14:36
Thằng Cu Tí là của anh, cái Hĩm mới là của thằng EPA thằng Nâu ạ!
IronWill
24-03-08, 20:20
tớ vào đây viết vì tớ ko tham gia cách mạng cùng Nâu và công sự, viết trong topic kia Đào được thể vơ tất cả lại chửi cho nó tiết kiệm.

1. từ trước đến giờ tớ vẫn không viết hoa đầu câu ở rất nhiều các topic khác nhau, chưa biết là sai hay đúng nhưng ko thấy ai nói năng gì :) bây giờ bạn Đào nổi hứng ném tớ vào Hilton tớ nài ép mãi mới dẫn giải luật mà luật tớ nghe cũng chả thuận. Suy ra, luật có thuận hay ko đi nữa thì tzv Đào làm việc như kít vì ko consistent lúc nào thích thì viện luật mà chả thích thì thôi.

2. tớ vẫn tươi cười nhờ Đào giải thích thêm luật để tạo điều kiện cho tớ nghe theo nhưng Đào rất hăng máu bảo tớ hiểu được thì hiểu ko hiểu thì thôi Đào chả việc gì phải giải thích. cái này, tớ công nhận Đào là công chức Việt Nam mẫn cán.

3. ừ, tớ ở Hilton :D
Steppe
24-03-08, 20:34
Lúc đấy nó đang cáu bạn ạ. Mà kinh nghiệm khi giai đang cáu thì mình cứ im im đi. Cãi nó nó táng cho bỏ mẹ :4:
Nắng sớm
24-03-08, 20:36
Luật ở đâu chả có lỗ hổng để khai thác, chỗ hổng của luật là nơi để các bạn có khả năng khai thác kiếm tiền và chi phối cũng có thể điều khiển luật thậm chí nhiều cái bựa hơn thế.

Diễn đàn là nơi vui chơi thoải mái, luật hay quy tắc đưa ra cũng chỉ là để phục vụ mục đích đó. Quy tắc mang máng từa tựa như thế không từng câu chữ khắt khe nên bẻ kiểu gì chả được. Nhưng cái chung như thế nào thì người ta vẫn làm theo như thế, cái nào khác biệt quá thì tùy người cầm luật họ xử thế nào thì tùy tâm trạng của người ta. Tùy theo cả túi tiền và khả năng quan hệ hay sự nhạy bén của bạn.

Vui là chính, nên bác Đào em và em gái Ironwill bỏ qua mấy cái lẻ tẻ mà thoải mái đi. Với lại Ironwill cũng là gái, mà hình như em nó cũng là gái thật cho nên mọi thứ tranh luận và logic thường đi ngược lại hoàn toàn với tất cả các thể loại logic chung của thế giới - để phục vụ cho cái tôi duy nhất của em nó.

Và vì thế cho nên, tranh luận quanh quẩn bắt bẻ câu chữ mà làm gì, vui vẻ đi các bác các em em.
Nắng sớm
24-03-08, 20:39
Lúc đấy nó đang cáu bạn ạ. Mà kinh nghiệm khi giai đang cáu thì mình cứ im im đi. Cãi nó nó táng cho bỏ mẹ :4:


Em gái Stép pờ được một thằng giai bạo dâm nào đó nó đào tạo rèn luyện, giờ bị chột rồi :(

Thật thương tâm!
knowledgeriver
24-03-08, 21:15
Từ trước nay, em ko có tình cảm gì nhiều với anh lão ma nhưng mà gần đây thôi, quả thật là em rất yêu qúi anh lão ma...mà cũng ngặt nỗi đé- biết anh là cái thể loại trym hay bým nên cũng ko biết yêu qúi theo kiểu đé- nào cho phù hợp đây.

Bài Hịch Thăng Long của anh ma quả thực đáng lưu danh thiên cổ. Đề nghị cho ngay và Hil tuyển
GunZ
25-03-08, 13:20
Ở diễn đàn này, thằng Nâu và thằng Gunz đều viết nhí nhố, vui là chính. Tuy nhiên Gunz nó không quá lạm dụng nên không vô duyên phản cảm như thằng Nâu.


dm, hic hic ặc ặc ke ke :24:

Anh đã bao lần tích phân, rằng GunZ và Nâu là một cặp phạm trù, hầu hết các bạn TL đã thấm nhuần cái chân lý ấy, mỗi bạn Kòm, hồi bỏ cái nick Kòm đi vắng dùng ních khác hàng ngày chầu hẫu một góc chỉ dám đọc, giờ để cho lô-gic với cái thời dỗi dỗi bỏ đi, lại cứ giả vờ không nhớ, hệ hệ.

dm, vui là chính thì đúng là nói về anh, anh rất chi là thích vui, nhưng để anh trong cái câu vui là chính, nhí nhố với thằng Nâu, thì không gọi là xúc phạm anh, mà gọi là khả năng cảm nhận đúng như lìn.

Bi giờ, anh nổi cơn tự ái, anh với Kòm thi xem trong mọi bài viết của anh và Kòm tới giờ, xem ai có nhiều bài nghiêm túc hơn :24:.

Kòm xổ hàng trước đi, rồi để anh nhàn nhã chắp tay sau đít anh sâu hàng sau :D.
Mẹ Đốp
25-03-08, 13:53
NGun đọc xong câu khen của Kòm chắc phải thổ ra hàng bát máu ý nhỉ :4:. Giai Thăng Long đáng yêu quá, hớ hớ.
X-ray
25-03-08, 15:27
Anh đã bao lần tích trữ phân, rằng GunZ và Nâu là một cặp, hầu hết các bạn TL đã thấm nhuần cái ấy, mỗi bạn Kòm, hồi bỏ đi dùng cái khác hàng ngày chầu hẫu một góc, dỗi dỗi bỏ đi, lại cứ giả vờ không nhớ, hệ hệ.

dm, chính là nói về anh, anh rất chi là thích với thằng Nâu, xúc phạm anh, mà khả năng đúng như lìn.

Bi giờ, anh ái, anh với Kòm thi xem ai mọi hơn

Kòm xổ hàng trước đi, rồi để đít anh sâu hàng sau :D.

Tóm lược lại bài diễn văn của chú GunZ.
IronWill
25-03-08, 16:48
em đọc ngoài kia thấy có 2 cái:

1 là bác gì trích bài Don't Worry-Be Happy trong topic về Gấu xong bảo là của Bob Marley. em ko hiểu tranh luận mà dẫn nguồn sai hết cả thế thì còn gì là giá trị nguồn nữa. Em càng ko hiểu trên đời có bao nhiêu bác mù âm nhạc tại sao cứ nhắc đến cái bài đó là mặc định của Bob.

2 là bạn gì khoe con nhện tớ khẳng định đó là em Tarantula Amazon. em này có thể to đến bằng 2 lòng bàn tay xoè ra, nếu là ở tự nhiên thì có độc nhưng chưa đến nỗi chết người nhung nếu mua ở cửa hàng sinh vật cảnh thì đã là loại ko độc nữa rồi.
quiz
25-03-08, 17:21
Hi hi, giống đó tên dài lắm Brachypelma albopilosa, đúng là Tarantula là tên chung để chỉ nhóm nhện lớn có lông (theraphosidae, bọn này có tới hơn 800 loại).
Người ta loại bỏ độc thế nào, không lẽ bẻ răng? Mà bẻ răng thì nó giết con mồi thế nào? Thằng nhện của tớ răng đủ cả. Chỗ cửa hàng đó bọn nó có cả rắn độc, bọn đó có giấy phép bán.
knowledgeriver
25-03-08, 23:47
Em thấy các bạn nhà thăng long mình cứ xúm đen xúm đỏ vào cái topic dành cho anh Gấu già. Quanh đi quẩn lại chỉ thấy toàn là kêu ca, toàn là những suy nghĩ trăn trở mà chưa biến thành hành động.

Em có ý tưởng hành động thế này. Thăng Long ta, dù ít dù nhiều, nhưng chí ít cũng là tụ tập đưọc khoảng vài chục thằng hải đăng hải đèn và khoảng trăm chú thành viên. Những thành phần trí thức này dù sao đi nữa cũng có ít nhiều hơn bọn nhân dân cần lao nhà mình.

Vậy nên, nếu như thực sự vài chục các bạn thành viên đang lọ mọ trong topic Gấu và các Hải Đăng của Thăng Long muốn làm được một công việc nhỏ đóng góp cho đất nước thì ta nên làm việc sau:

- Mỗi một thành viên, mỗi một hải đăng viết ra một ý tưởng cải cách, kiến nghị hoặc một vấn đề gì đó bức xúc tới nhà nước, việt nam, ...rồi sau đó tập hợp lại, tạo thành một bản kiến nghị gửi tới các địa chỉ cần tới.

Em tin rằng, trong 100 ý tưởng đó cũng có thể có được 1 vài ý tưởng đưọc thực thi ngay. Há chẳng hữu ích lắm ru.?

Em thì em sẽ đăng kí một ý tưởng về giáo dục.

Các bác khác chịu khó bỏ ra chút thời giờ làm được việc nhỏ nhoi này thì Thăng Long mới khỏi mang tiếng là một bọn trí thức chỉ biết thẩm du.

Đào admin nếu mà làm đưọc việc này thì chẳng hay gấp vạn lần xét lỗi chính tả các bạn hay sao?
Steppe
26-03-08, 00:11
Hố hố, đến mấy ông giáo sư tiễn sãi danh tiếng tập hợp nhau lại làm bản đề án thành lập một trường đại học hoa tiêu gửi mấy năm nay còn chưa được duyệt nữa là:

http://www.tapchithoidai.org/ThoiDai9/200609_DeAnDaiHoc.htm
1600
26-03-08, 00:13
Nâu viết bốt này rất là được

Nếu gửi kiểu massively tới một vài địa chỉ nào đó, bọn nhà báo thể nào cũng đăng tin (hay là sẽ bị bịt miệng nhỉ ?). Thế là có tiếng rung trong sã hội dồi .
IronWill
26-03-08, 09:36
quiz: tớ nghĩ là nó chỉnh sửa gen (cái này tớ bịa) heheh. bạn còn con gì hay ho post ảnh lên tớ xem cái đi.

tớ đang muốn mua một em chameleon bé tí xíu đứng trên đầu ngón tay được thôi nhưng tìm chưa ra.

tớ cũng từng nuôi một số con chó mèo chim chóc thường rồi ko kể. tớ hồi trước có một em khỉ tên là Baka, em này nghịch mà suốt ngày mè nheo đòi được chơi với, xong hồi đó nhà tớ ko có vườn tược gì thấy tội nghiệp nên đem cho một người bạn nhà ở ngoại thành. Baka bây giờ đã lớn lắm rồi sáng nào cũng đi tắm xong vào giường nằm kêu gào đòi cái bình sữa.

bây giờ đi qua đường NTMK sáng cuối tuần thấy người ta bán slow loris (hình như ở mình gọi là cu-li), yêu quá mà còn tần ngần chưa biết là nuôi thế nào.
quiz
26-03-08, 15:48
^x^ tớ chỉ đang nuôi thằng nhện này thôi, muốn nuôi thêm nhưng dad chưa cho (dad sợ..hị hị).
Về loại kỳ nhông, IronWill có thể tìm mua tại chợ Đồng Xuân, chợ Bưởi (Hà Nội). Còn ở Sài Gòn thì tớ không rõ, thấy trên mạng họ bảo là tốt nhất tìm ở các quán nhậu :D, hoặc IronWill có thể hỏi tìm tại đây http://www.aquabird.com.vn/forums/. or http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20070804223755AADyP63
Cái con slow loris thì đang là thú nuôi thời thượng tại Nhật của các quý bà, nhưng người ta khuyến cáo là không nên nuôi bởi loài này trong tự nhiên đang bị sụt giảm số lượng, mà hiện loài này chưa sinh nở trong điều kiện nuôi nhốt nên hầu hết những con bị bán là bắt từ tự nhiên. Nếu muốn nuôi nên tìm hiểu về cách chăm sóc, hì.
Khỉ tớ chưa nuôi bao giờ, IronWill có ảnh của nó không, đưa lên đi :D.
Vàng
26-03-08, 17:31
dm, hic hic ặc ặc ke ke :24:

Anh đã bao lần tích phân, rằng GunZ và Nâu là một cặp phạm trù, hầu hết các bạn TL đã thấm nhuần cái chân lý ấy, mỗi bạn Kòm, hồi bỏ cái nick Kòm đi vắng dùng ních khác hàng ngày chầu hẫu một góc chỉ dám đọc, giờ để cho lô-gic với cái thời dỗi dỗi bỏ đi, lại cứ giả vờ không nhớ, hệ hệ.

dm, vui là chính thì đúng là nói về anh, anh rất chi là thích vui, nhưng để anh trong cái câu vui là chính, nhí nhố với thằng Nâu, thì không gọi là xúc phạm anh, mà gọi là khả năng cảm nhận đúng như lìn.

Bi giờ, anh nổi cơn tự ái, anh với Kòm thi xem trong mọi bài viết của anh và Kòm tới giờ, xem ai có nhiều bài nghiêm túc hơn :24:.

Kòm xổ hàng trước đi, rồi để anh nhàn nhã chắp tay sau đít anh sâu hàng sau :D.
Hị hị anh thì VLC, chú cũng VLC. Nhưng cái VLC của anh thứ nhất nó là hướng đối tượng rất chi là gõ gàng (hị hị em xin lỗi anh Đào em sai chánh tả tý bởi vì vừa bành vè với 1 em Miền Tây), thứ 2 VLC của anh nó là cái kiểu như là ngoại động từ. Còn VLC của chú với chú Nâu, nó là 1 cái gì hoàn toàn khác theo cái kiểu ngược lại nghĩa là VLC theo cái kiểu mà tiếng Khmer của em Miền Tây nhà anh nó gọi là mừn ên.
knowledgeriver
26-03-08, 17:53
Lại bàn về topic Gấu già. Xưa có câu: Thằng chột làm vua xứ mù. Câu này bi giờ hoá ra lại đúng cho toàn bộ thể loại trí thức nửa mùa thanh niên xa mẹ. Chúng ta, trí thức Thờ Lờ, nếu thật sự là vĩ nhân thì đã chẳng bi bô tại đây, còn nếu thật sự là kẻ tầm thường thì cũng chẳng lên đây thẩm du làm gì.

Vì thế, trong một thế giới của kẻ 2 mắt sáng và kẻ mù, chúng ta trí thức TL đơn giản chỉ là một thằng chột. Thằng chột này rõ ràng là chỉ có ích cho việc dẫn lối đưa đường cho thế giới người mù. Giá trị của nó sinh ra trên đời là thế. Nếu nó không làm việc đó đời nó sẽ vô nghĩa.

Vậy nên, em nghĩ rằng, những cái mặc cảm tự ti, những cái trải nghiệm, những cái định hướng này nọ kiểu kiểu lăn tăn vụn vặn như trên rút cục cũng cần phải tới cái đích là dắt những người mù qua đường.

TL nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng mà nhìn xuống thì cũng khối kẻ không bằng mình. Vậy thì con đường đơn giản chỉ là:

- Giúp đỡ những kẻ thấp hơn mình.
- Nâng cao năng lực để có thể vươn lên cao hơn, tầm cao hơn để giúp đỡ đưọc nhiều kẻ hơn và cũng có thể so sánh nhiều kẻ hơn.

Mọi sự trên đời đơn giản chỉ có vậy.
quiz
26-03-08, 19:40
Quote:
- Giúp đỡ những kẻ thấp hơn mình.
- Nâng cao năng lực để có thể vươn lên cao hơn, tầm cao hơn để giúp đỡ đưọc nhiều kẻ hơn và cũng có thể so sánh nhiều kẻ hơn. :quote

Oh yeah, oh yeah :D
knowledgeriver
26-03-08, 19:46
Về rượu, ở Úc nhợn, hệ thống đại lý Dan Murphy là hệ thống siêu thị rượu lớn nhất Úc. Có vài lần em các bác đến những siêu thị rượu kiểu này. Em đi lòng vòng đếm lẩm nhẩm ước lượng số lượng chai bày bán trên quầy. Em tính số chai trong 1 block, nhân lên 12 block cho 1 dãy, nhân lên 30 dãy...ước lượng ra cũng khoảng 3 triệu chai rượu, bia đủ loại từ các nước trên thế giới. Chưa kể là đằng sau siêu thị bán là nhà kho chứa rượu của nó cũng tầm tầm khoảng 2 triệu chai.

Em cứ tính giá trị trung bình một chai loại xoàng là 30 AUD đi thì cũng đã là bao nhiêu tiền thưa các bác 5 * 30 = 150 triệu Đô la Úc cho một cái siêu thị rượu bia như thế.

http://www.danmurphys.com.au/the-dan-murphy-story.html

http://www.danmurphys.com.au/images/photos/store_04_thumb.jpg

http://www.wineaustralia.com/Australia/Portals/2/Seamless.Album/2870/_photos/McLaren_Vale.JPG
knowledgeriver
26-03-08, 20:13
Rượu và uống rượu dường như chỉ dành cho bọn đàn ông tham lam háo sắc ấy vậy mà thực ra rượu và thuốc lá một khi nó rơi vào tay bọn đàn bà, những em gái non tơ thì nó lại trở thành những vẻ đẹp khó tả. Một cô gái hờ hững đôi tay nhỏ dùng ngón út mảnh dẻ hờ nâng điếu thuốc cũng mảnh dẻ như thế ơ hờ lờ lững nhìn dòng sông trôi mắt môi xa xăm thật là quá đẹp. Vẻ đẹp của sự dịu dàng và sự bung phá mạnh mẽ.

Một ngưòi đàn bà má ửng hồng, đôi mắt sóng sánh tình sẵn sàng hiến dâng cho đêm cuối. Sức mạnh đó, niềm đam mê đó làm sao em các bác cưỡng nổi.

http://mp3.baamboo.com/Mp3/default/1/1/mp3/eGluIHRob2kgZ2lhbiBuZ3VuZyB0cm9pIG5nb2MgbGFu/nhac-music-mp3--xin-thoi-gian-ngung-troi-ngoc-lan.html
knowledgeriver
27-03-08, 23:14
Thằng Đào nó nói thế này :

"con nhà nghèo thì uất ức không phải là con nhà giàu, con nhà giàu thì uất ức không phải là con nhà giàu hơn, thằng việt uất ức là không phải thằng tây, thằng tây ba lô thì uất ức là mình không phải Brad Pit, Brad Pit thì uất ức là mình không phải là Bill Gates, Bill Gates thì lại uất ức là mình đé0 phải người anh để chơi nhạc rock như Rolling Stones cho nó sướng đỡ phải coding cực khổ... Xong rồi để giải quyết những cái uất ức kiểu này thì một số thằng lôi mấy thứ tâm linh ra, kiểu đọc Phật thì hiểu được tí bập bõm rút ra được mấy cái thứ để thủ zâm là chính như là cái gì mà "biết đủ thì sướng" hay là "loại bỏ ham muốn"... mà đé0 biết là Phật chính là một đại ca mà ham muốn hoành tráng nhất trước giờ "

thì khác chọc tức thằng Nâu Mật tông trong Hilton phải đứng ra giáo chã về Phật pháp.

Phật giáo là gì? là tâm lý học, là triết học, là đạo đức học, là khoa học nhìn nhận về thế giới. Phật giáo cũng có nhiều cấp độ từ thấp đến cao , từ tiểu thừa đến đại thừa đến tối thượng thừa.

Đi từ tiểu thừa đến đại thừa mật tông cũng là đi từ việc khắc chế các ham muốn, dục vọng để có tâm thanh tịnh đến việc sử dụng năng lượng của dục vọng để giác ngộ.

thực ra Đào nói là đúng. Đại ca phật thực ra là một đại ka có mong muốn rất hoành tráng.

Bi giờ, Nâu tiểu đệ của đại ca Phật sẽ thay đại ka giảng dạy cho lê dân thế này.

1- Phật có mong muốn rất chi là hoành tráng. Điều này đúng.
2- Vậy Phật mong muốn gì? Ta gọi cái mà Phật mong muốn là A. Phật chỉ ra con đường đạt đến mong muốn A.
3- Chúng sinh khi chưa biết đến phật pháp thì mong muốn gì? Chúng sinh thì mong muốn những cái B, C, D...cho đến tận Z.

Rõ ràng rằng, đối với những kẻ hiểu đạo, ngộ đạo thì A là khác với b, C, d,....z..

A khác hoàn toàn b, c, d....e....z.

Có thể nói rằng; A bao trùm toàn bộ b, c, d,,z...
có thể khẳng định rằng: A là sung sướng, thoả mãn..tuyệt vời hơn hẳn b, c,d,d..z..

vì thế các ham muốn b, c,...z.. không thể nào so sánh được với ham muốn tối thưọng là A.

Phật chỉ ra cho con người biết đến A là gì và làm sao để đạt đưọc A.

Sau khi đã đạt được A rồi thì nghiễm nhiên, mọi ham muốn b, c, d...z nếu xét trong cảnh giới tuyệt đối của A thì coi như là đã đạt được hết rồi.

Và như thế, sau khi đã giác ngộ tuyệt đối, sau khi đã đạt A, ta quay trở lại tương đối, quay lại với b,,c,..d...z với một tâm thế hoàn toàn khác, với một thái độ hoàn toàn khác, với một trí tuệ hoàn toàn khác, không còn đau khổ nhiều khi không đạt b, c,..d.z.. trong tương đối, không còn cuồng dại với nó...không còn sợ hãi, không còn lo lắng nhiều mà chỉ có sự bình an phơi phới,,,không còn bất chấp mọi cái...


Đó là cái cốt tuỷ của đạo phật vậy.
GunZ
28-03-08, 00:46
Lúc đấy nó đang cáu bạn ạ. Mà kinh nghiệm khi giai đang cáu thì mình cứ im im đi. Cãi nó nó táng cho bỏ mẹ :4:

Xin lỗi Nâu cho phép anh chen ngang tí.

Tưởng ông Vàng thế nào, hôm nay mới để ý, hóa ra, rất dễ cáu, màu cáu là táng luôn gái nhà, thế mà vừa lúc nãy bên tô bíc cái gì mà em các bác bàn về Hà nội còn khoe là gái của Vàng là Hà Nội lắm. Gái Hà Nội, thì không bao giờ để chồng có khái niệm táng cả, mà giai mà đứng trước gái Hà Nội thì không thằng nào đủ bản lĩnh, đủ can đảm mà có thể cáu giận, chưa nói chuyện "táng cho bỏ mẹ".

Tưởng Vàng thế nào, hóa ra không chỉ "chọc ngoáy" em BX không đâu, mà rứt chi là vũ cbn phu.

Thôi, Steppe việc gì phải nín nhịn yếm thế vậy, về với anh nhé, thời đại nào rồi mà còn phải thế, cụ Hồ ngay khi khai sinh ra nước VNDCCH là đã tuyên bố nam nữ bình quyền bình đẳng rồi. Anh có thể chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, máu sẵn sàng đổ xuống cho mảnh đất thân yêu này, nhưng quả thực, chưa bao giờ anh đủ can đảm để giơ tay lên dọa đánh gái, chưa nói chuyện dám "táng cho bỏ mẹ", mặc dù anh mạng Thích lịch hỏa, như sấm sét luôn khi nóng.
knowledgeriver
28-03-08, 01:18
Thực ra, cái bọn mà tự hào Hà Nội ngàn năm văn hiến tự hào vì là thủ đô của nưóc việt nam đúng là không biết ngượng. Theo anh, cái thủ đô của việt nam gần đây nhất là Huế và Huế mới thực sự tự hào về những nét văn hoá, nét ẩm thực và trên hết là những nét qúi phái của cung đình đại diện cho một thủ đô thực sự của việt nam.

Hà nội chẳng có đé0 gì để mà tự hào hết. (về mặt văn hoá)
\/oi
28-03-08, 01:36
Thằng Đào nó nói thế này :

"con nhà nghèo thì uất ức không phải là con nhà giàu, con nhà giàu thì uất ức không phải là con nhà giàu hơn, thằng việt uất ức là không phải thằng tây, thằng tây ba lô thì uất ức là mình không phải Brad Pit, Brad Pit thì uất ức là mình không phải là Bill Gates, Bill Gates thì lại uất ức là mình đé0 phải người anh để chơi nhạc rock như Rolling Stones cho nó sướng đỡ phải coding cực khổ... Xong rồi để giải quyết những cái uất ức kiểu này thì một số thằng lôi mấy thứ tâm linh ra, kiểu đọc Phật thì hiểu được tí bập bõm rút ra được mấy cái thứ để thủ zâm là chính như là cái gì mà "biết đủ thì sướng" hay là "loại bỏ ham muốn"... mà đé0 biết là Phật chính là một đại ca mà ham muốn hoành tráng nhất trước giờ "

thì khác chọc tức thằng Nâu Mật tông trong Hilton phải đứng ra giáo chã về Phật pháp.

Phật giáo là gì? là tâm lý học, là triết học, là đạo đức học, là khoa học nhìn nhận về thế giới. Phật giáo cũng có nhiều cấp độ từ thấp đến cao , từ tiểu thừa đến đại thừa đến tối thượng thừa.

Đi từ tiểu thừa đến đại thừa mật tông cũng là đi từ việc khắc chế các ham muốn, dục vọng để có tâm thanh tịnh đến việc sử dụng năng lượng của dục vọng để giác ngộ.

thực ra Đào nói là đúng. Đại ca phật thực ra là một đại ka có mong muốn rất hoành tráng.

Bi giờ, Nâu tiểu đệ của đại ca Phật sẽ thay đại ka giảng dạy cho lê dân thế này.

1- Phật có mong muốn rất chi là hoành tráng. Điều này đúng.
2- Vậy Phật mong muốn gì? Ta gọi cái mà Phật mong muốn là A. Phật chỉ ra con đường đạt đến mong muốn A.
3- Chúng sinh khi chưa biết đến phật pháp thì mong muốn gì? Chúng sinh thì mong muốn những cái B, C, D...cho đến tận Z.

Rõ ràng rằng, đối với những kẻ hiểu đạo, ngộ đạo thì A là khác với b, C, d,....z..

A khác hoàn toàn b, c, d....e....z.

Có thể nói rằng; A bao trùm toàn bộ b, c, d,,z...
có thể khẳng định rằng: A là sung sướng, thoả mãn..tuyệt vời hơn hẳn b, c,d,d..z..

vì thế các ham muốn b, c,...z.. không thể nào so sánh được với ham muốn tối thưọng là A.

Phật chỉ ra cho con người biết đến A là gì và làm sao để đạt đưọc A.

Sau khi đã đạt được A rồi thì nghiễm nhiên, mọi ham muốn b, c, d...z nếu xét trong cảnh giới tuyệt đối của A thì coi như là đã đạt được hết rồi.

Và như thế, sau khi đã giác ngộ tuyệt đối, sau khi đã đạt A, ta quay trở lại tương đối, quay lại với b,,c,..d...z với một tâm thế hoàn toàn khác, với một thái độ hoàn toàn khác, với một trí tuệ hoàn toàn khác, không còn đau khổ nhiều khi không đạt b, c,..d.z.. trong tương đối, không còn cuồng dại với nó...không còn sợ hãi, không còn lo lắng nhiều mà chỉ có sự bình an phơi phới,,,không còn bất chấp mọi cái...


Đó là cái cốt tuỷ của đạo phật vậy.

ối dồi, thầy nâu ơi là thầy nâu

icon chắp tay sau đít bỏ đi
GunZ
28-03-08, 08:39
ối dồi, thầy nâu ơi là thầy nâu

icon chắp tay sau đít bỏ đi

Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh cbn quanh cho đời mỏi mệt...

Khi nào quay lại, đọc bót Nâu giảng Phật Pháp mí cả Mật tông, mà vẫn hớn hở vui tươi, đấy là lúc thấy núi vẫn là núi, sông vẫn là sông, và mình thì ung dung cầm bầu rượu vào chợ.

Nói chung, tinh thần là lúc nào cũng phải nhấm rượu cái cuộc đời này, thì nó mới hoan hỉ :D.

@Nâu: anh giảng Phật pháp thể đủ chưa.
quiz
29-03-08, 07:58
Australia mỗi năm kiếm được hơn 5.5 tỉ usd tiền bán rượu ra ngoài...hẹ hẹ, kinh phết. Ở australia trong giới trồng, bán rượu cũng có 1 cô người Việt khá có tiếng, có lần xem discovery channel giới thiệu về rượu australia có thấy cô đó 1 chút. Cũng xứ nóng nhưng rượu nho portugal có lẽ ngon hơn, không biết đúng không :D.
\/oi
31-03-08, 18:55
Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh cbn quanh cho đời mỏi mệt...

Khi nào quay lại, đọc bót Nâu giảng Phật Pháp mí cả Mật tông, mà vẫn hớn hở vui tươi, đấy là lúc thấy núi vẫn là núi, sông vẫn là sông, và mình thì ung dung cầm bầu rượu vào chợ.

Nói chung, tinh thần là lúc nào cũng phải nhấm rượu cái cuộc đời này, thì nó mới hoan hỉ :D.

@Nâu: anh giảng Phật pháp thể đủ chưa.Hị hị, em chắc thầy gunz cũng hiểu một chút nhưng chưa đủ đâu, em fvck thầy phát là thầy lăn quay ra ngay

Vứn đề là tại sao mình thì ung dung được, nếu thầy gãy tay cụt chym rất chi là đau đớn thì thầy có ung dung được không ạ?