Xin nhạc Xuân

Con nhà nghèo
30-01-08, 00:43
Các bác ơi, sắp tết rồi, các bác có album hay bài nào để nghe trong mấy ngày tết không, giới thiệu cho em với.
Nắng sớm
30-01-08, 02:07
Khúc Hát Ân Tình

Cả mùa xuân này anh nghĩ mình nghe mỗi bài này thôi là đủ, chú Gà thử nghe xem có thấy cảm giác gì không khi các em gái xinh trắng thở gấp mà thỉnh thoảng lại à hự à hự một cái.

Đúng là quá là xuân luôn.
desirych
30-01-08, 18:15
Album hơi cũ.
Download (http://rapidshare.com/files/13822694/Em_20la_20mua_20xuan.rar)
http://IMG67.imageshack.us/IMG67/9161/front7rd.jpg
http://IMG67.imageshack.us/IMG67/8119/back8gf.jpg
Nắng sớm
01-02-08, 23:08
Chú Gà thích nhạc Xuân thì vào link gốc của amnhacviet.net ở đây.

http://cva59.net/amnhac/xuan2/xuan.htm


Còn nếu link gốc chết thì vào link anh vừa bốc về nhà anh, không chết :D


http://nhac.vietnamese-youth.org/Xuannhac/xuan.php

....Xuân nào cũng ỉ ôi bài này, nhưng quả thật là năm ngoái anh có hứa với Mẹ rằng Xuân năm ngoái sẽ về, năm nay cũng đã hứa là sẽ về nhưng lại không về. Rốt cục lại thì 3 cái Tết chưa về.

Anh là con út trong gia đình 7 anh chị em. Các anh chị năm nay cũng già hết cả rồi, ai cũng có con có cháu gọi là Ông là Bà rồi. Anh còn lang thang, Mẹ vẫn lo cho mỗi thằng con út lông bông rong ruổi khắp nơi này. Lần nào gọi điện về nói chiện với cụ một tí cụ cũng bật khóc vì nhớ, ..

Nói chung là nhớ nhà lắm...

Chú Gà nghe tạm bài này nhá.

Xuân Này Con Không Về - Duy Khánh

À mà anh chưa kể vụ gói và quanh quẩn bên nồi Bánh Chưng cho Mẹ anh ngủ. Nói chung cụ già thì hay thức khuya nhưng anh năm nào cũng thế, cũng ngâm đậu xanh vo rồi lọc vỏ, nấu và giã rồi vo cục để gói Bánh Chưng. Đêm thì gộc tre rồi củi to các thể loại để dành cả năm để đun Bánh Chưng vì nó quá to không đun mà cũng chẳng bổ nhỏ ra được nên anh ngồi anh nhét hết vào đun bánh. Thường thì một năm làm vài chục cái cho tất cả nhà các anh các chị luôn.

Xong xuôi thì trời rạng sáng, để ngâm đó vài tiếng rồi đi ngủ. Trưa 30 dậy bắt đầu vớt bánh và ngâm vào nước lạnh chống thiu rồi ép nước tạo hình...

Rồi chuẩn bị Tết...

4 cái Tết hơn anh đi rồi, chẳng biết ở nhà ai lo...

Bản này nghe cũng hay.

Xuân Này Con Không Về - Quang Lê
cfact
01-02-08, 23:51
Sói già có bài Đêm đông của Trần Thái Hòa, Ngọc Bảo, Cẩm Vân, Lệ thu bản xịn tí không anh xin ? :D Đang lạnh tự nhiên thích nghe bài này.
changvam
02-02-08, 00:06
Nhà em cũng giống nhà bác Sói tuy cả lối xóm bây chừ không ai còn gói bánh nữa nhưng nhà em thì vẫn bởi vì Thầy U thích như thế cho có không khí Tết em cũng thế, mới lại là may mà còn một mẩu sân trống con con đủ để đặt cái nồi quân dụng to đựng hai chục cái bánh vào đấy. U em thường chuẩn bị hết lá rong gạo vò và đỗ viên, thịt heo ướp còn thì em sẽ gói, tuy nhiên em hay dùng cái khuôn để cho nó đẹp. Em không trông cái nồi được như bác vì sau đó thì em tót đi lượn luôn. Em cũng không nhớ nữa nhưng có lẽ nếu bắt đầu nấu bánh từ tầm nửa sáng thì nửa khuya tối có thể vớt bánh được rồi. Và khi đó U em cũng có thể đi ngủ được rồi. Thầy em không biết kiếm ở đâu dự trữ mấy gộc gỗ to, thường mỗi năm chỉ cần ba gộc là nồi bánh sôi lụp sụp được gần cả ngày rồi.
cfact
04-02-08, 08:40
MK, giờ này còn ngồi trên công ty nghe bài Xuân Này Con Không Về, nản quá :(.