Sửa đổi 3P

Trang : 1 2

dao_hoa_daochu
23-01-08, 16:15
Thưa toàn thể các bác, các em,
Như là tất cả mọi người đều đã vừa được một dịp mãn nhãn, có lẽ chủ yếu là do một số động thái điên cuồng quấy phá của một nhóm đối tượng ít nhiều có chút phức tạp về tâm lý, Thăng Long thiếu chút nữa thì đã bị trở thành mẹ x-cà-zái-dê. Sau TZV đạo hạnh cao thâm đã phải sáng suốt khu dụng pháp bảo 3P chấn đàn của Thăng Long, để giữ cho Thăng Long tiếp tục ở đúng vào ngôi vị võ lâm bắc đẩu thái sơn cao cao tại thượng.

Tuy nhiên, nếu như mà nói là mọi chiện đều ổn - thì nhiều khả năng là không ổn. Gào thét đến vậy, kéo bè kéo cánh đến vậy, đá bay nick chạy đến vậy, treo xóa đến vậy... - việc nhộn nhạo như vậy là cũng thuộc loại to, mà việc to ắt luôn phải có phát sinh, nếu như mà tạm thời mà lại vẫn thấy là ổn, nhiều khả năng chỉ là có gì đó chưa kịp nhận ra mà thôi. Người thông minh thì hay có lối suy luận như vậy. Các bác em hẳn thảy đều xong rồi quên, riêng em vẫn nhớ, vẫn lăn tăn, vẫn suy tư, suốt thời gian gần đây thường tới bữa không ăn cơm, toàn rượu thịt tây, nửa đêm thi thoảng vỗ gối làm thêm tăng hai...

Rõ ràng là có gì đó phát sinh, có gì đó đòi hỏi đổi mới, các bác có thấy như thế không?..
văn Nâu
23-01-08, 16:40
Đào mớ topic này, nói thật Nâu anh cũng thấy mừng. Bắt chước bạn Lúc nịnh Đào tí nhá. Đào mở topic này thì quả là xứng danh admin anh minh thần võ, bạch diện thư sinh, kiếm khách vô tình. Nói gì thì nói, Nâu anh cũng phục cái tư duy của Đào, dù gì, thằng Gấu nó cũng biết nhìn người.

Bi giờ, không nịnh nữa. Ta bàn chuyện thư hùng vậy. Thư là giống cái. Hùng là giống đực. Thư hùng nghĩa là chuyện thắng thua mà cũng không kém phần nam hoan nữ ái.

Đào thời gian vừa qua chắc cũng suy nghĩ nhiều. Anh cũng có nhiều suy nghĩ rằng mạng cũng là đời mà có khi còn đời hơn cả đời thật. Sức mạnh của thông tin, truyền thông chắc Đào và các bạn ở đây đều hiểu rõ. Người có trí cũng cần là kẻ thức thời, biết tùy thời cơ mà phất cờ làm đại sự. Biết góp công góp sức mà làm thành nghiệp lớn.

Nói về vấn đề báo chí Việt nam ta. Vừa rồi, tổng Anh Tuấn suýt mất chức vì Hoàng Sa Trường Sa, nhưng mà tự nhiên gần đây toàn bộ báo chí Việt Nam lại đồng loạt đưa tin. Ắt hẳn phải có sự thay đổi tư duy nào đó. Đào thì về mặt nào đó cũng khác đé- gì tổng Anh Tuấn đâu?

Như vậy, có thể thấy, cùng một sự việc mà trước sau đã thay đổi hoàn toàn, đã đổi đen ra trắng. Nếu kẻ có trí thì sẽ nhìn ra cái ẩn chứa sâu xa trong sự thay đổi lớn lao này. Và sự thay đổi đó là do công của ai? Phải chăng là do công lao của cộng đồng mạng việt nam nói chung và thanh nien xa mẹ nói riêng?

Các bạn nhìn mà xem, ngẫm lại mà xem, cách đây 10 năm internet việt nam thế nào? việt nam ra sao? và bây giờ là thế nào? thăng long ta trước đây ra sao và bi giờ thế nào? Bi giờ thời đại mới, những vấn đề khó khăn nhất, nhạy cảm nhất thì mới cần đến đại trí, đại dũng của những kẻ trượng phu. Lẩn tránh, lé lách những vấn đề khó khăn phức tạp, nhạy cảm thì há phải hèn nhát lắm ru?

3P là vấn đề nhạy cảm, khó khăn phức tạp. Và đó cũng chính là mảnh đất dụng võ cho kẻ anh hùng thời đại in tẹc nét. Vậy nên, chúng ta cần làm gì?

Hỏi nghĩa là đã trả lời rồi. Chúng ta cần thay đổi hiến pháp cho phép bàn về 3P. Nhưng phải làm sao thể hiện cái chất Thăng Long, làm thành điểm riêng biệt so với các diễn đàn khác. Chúng ta cũng cần vạch ra những giới hạn nhất định và những qui tắc rõ ràng về vấn đề 3P. Được vậy, nhân dân và thế hệ trẻ tương lai sẽ biết công ơn của tiền bối lắm lắm.

Gọi là có đôi dòng ý kiến nhỏ.
Trân trọng.

Nâu cẩn bút.
văn Nâu
23-01-08, 17:19
Các bác em ý kiến quan điểm đi chứ. Lúc Đào lắng nghe nhất thì im tịt, Lúc Đào bịt tai ko nghe thì lại mắng chửi Đào.
Look
23-01-08, 17:37
1. Trước hết, anh đề nghị giữ nguyên 3P vì những lý do sau đây.

1.1. Xét về văn hóa TL: vì diễn đàn là mạng ảo, nhiều bạn vào đây cho rằng “ảo nên kệ mẹ nó”, “mình làm thế thì nó làm gì được mình?”, “treo nick thì tạo nick mới”. Chính vì thế nên việc xúc xiểm nhau kiểu chụp mũ, vô học, thiếu lý lẽ, thiếu dẫn chứng sẽ xảy ra khi tranh luận những vấn đề nhạy cảm như chính trị. Những cuộc đối thoại như thế sẽ dẫn đến ức chế cho bên này hoặc bên kia và trở thành bát nháo và nhí nhố.

1.2. Xét về trình độ, chúng ta hãy đọc kỹ các topic tranh luận có liên quan về vấn đề chính trị. Thấy rằng:

(a) Tư liệu lá cải, một chiều.

(b) Nhận thức phiến diện và bảo thủ, nhất là khi đuối lý. Ví dụ gần đây nhất là topic “Nagy Imre và hai biến cố lớn nhất trong lịch sử Hung Thế kỷ XX” giữa hai bạn Lai và Vìu. Thái độ tranh luận của vìu là cực kỳ cực đoan (vìu còn một bài post cuối cùng đã tự xóa vì tự nhận thấy đã quá khích).

(c) Quan trọng nhất đó là các bạn tranh luận không vì đúng/sai bằng lý lẽ mà một số các bạn trong này tranh luận để chủ trương tuyên truyền tới một cuộc cách mạng dân chủ nào đó. Anh xin phân tích kỹ hơn cái này về bản chất một chút:

Vấn đề là nếu có thay đổi thật sự xảy ra, thì những người mới có làm thay đổi tình hình đất nước không (về tất cả những gì họ đang tuyên truyền về chế độ kinh tế, chính sách, người nghèo...)? Câu trả lời là, khi họ lên thay thế thì tất cả cũng vẫn thế mà thôi, thậm chí có thể là tồi hơn. Vì những quy luật của kinh tế, chính trị, xã hội, thì không thể thay đổi, nó vốn đang vận hành theo đúng quy luật của nó, kể cả có những cái đang tự phá vỡ cũng là tuân theo quy luật. Ngoài ra, quan hệ tiềm ẩn phi lợi ích xã hội luôn có, đối với bất cứ một lực lượng nào. Tại sao lực lượng mới này muốn thay đổi? Câu trả lời duy nhất đó là tranh giành quyền lực, chứ không phải vì một lợi ích cộng đồng.

Vậy chúng ta phải giữ cho TL không bị phá vỡ mất bản chất của mình, chất lượng sẽ thấp kém và cũng không khác gì x-cà.

2. Nếu muốn thay đổi 3P.
Chú ý rằng, 2 lý do 1.1 và 1.2 trong mục (1) trên đây đồng thời cũng là những điều phải suy nghĩ cách để khắc phục nếu chúng ta muốn thay đổi 3P. Cái này có nghĩa là anh đang thử đứng về phía các bạn muốn thay đổi 3P.
2.1. Từ 1.1 và 1.2 (b) thì phải có một quy định về thái độ khi tranh luận chính trị. Chẳng hạn như chỉ được phép LÝ LUẬN (không chửi đổng, không xúc xiểm người đối thoại) nếu muốn tham gia chủ đề chính trị.
2.2. Từ 1.2(a) và đặc biệt là phần phân tích trong 1.2(c) thì phải có quy định về các kết luận suy diễn phải có dẫn chứng từ TÀI LIỆU TIN CẬY và được chỉ rõ. Phải có thái độ như một người thứ ba KHÁCH QUAN, NGHIÊN CỨU và PHÂN TÍCH về các vấn đề chính trị.
----------------------------

3.
Nhân đây, anh muốn giải thích lý do tại sao anh lại gợi ý việc thả các bạn trên cột xuống? Hoàn toàn là vì tình cảm, không có một chút lý nào cả. Cụ thể là các bạn tham gia trên này cũng lâu. Thả các bạn xuống vì người ta luôn luôn hy vọng một sự thay đổi nào đó, thậm chí kể cả đối với những người mà bản chất dường như không thay đổi. Khi Gun nói cần "tình cảm mênh mông và ý chí kiên cường" đã khiến cho anh có suy nghĩ như trên.

4.


Nói về vấn đề báo chí Việt nam ta. Vừa rồi, tổng Anh Tuấn suýt mất chức vì Hoàng Sa Trường Sa, nhưng mà tự nhiên gần đây toàn bộ báo chí Việt Nam lại đồng loạt đưa tin.

=> Cái này thực ra không đúng sự thật Nâu ạ.Chúng ta cần thay đổi hiến pháp cho phép bàn về 3P. Nhưng phải làm sao thể hiện cái chất Thăng Long, làm thành điểm riêng biệt so với các diễn đàn khác. Chúng ta cũng cần vạch ra những giới hạn nhất định và những qui tắc rõ ràng về vấn đề 3P.

Nâu đọc kỹ 1.1. và 1.2(c) nhé.
văn Nâu
23-01-08, 18:00
Mặc dù ít khi đồng ý với Lúc tuy nhiên, Nâu cũng phải đồng ý với gợi ý 2. Nếu muốn thay đổi 3P của Lúc. Anh cũng muốn các bạn trên này nếu nói về chính trị thì cũng nói làm sao cho chính trị tí đi, đừng có làm chính trị kiểu hàng tôm hàng cá, thì xin lỗi, anh cũng đã dạy bảo Vìu mãi rồi mà Vìu đé- nghe.

Như vậy, có thể thấy 3 người trong này thì đã có 3 kẻ:

- Đào nêu ra topic là ý Đào muốn thay đổi rồi
- Lúc thì rõ rồi, thay đổi với điều kiện, và nếu thỏa mãn thì sẽ thay đổi. Thực ra, Lúc muốn thay đổi bỏ xừ đi chứ. Nếu không thay đổi, ko được nói thì Lúc vào thăng Long làm đé- gì phỏng ạ?
- Nâu anh khỏi phải diễn tả nhiều lời. Change. Các bạn đọc quyển: Nhà nước trong một thế giới chuyển đổi chưa. State in a changing world. Quyển này do các bạn ngân hàng thế giới dịch và phổ biến rộng rãi cho tầng lớp tri thức, lãnh đạo việt nam.

Xin mời các bạn cho ý kiến tiếp đê.
văn Nâu
23-01-08, 18:02
À quên, bổ sung thêm. Mặc dù đồng ý với Lúc rằng ko được chửi đổng, xúc phạm các bạn khác thì anh đồng ý nhưng mà cái bôi đỏ của Lúc thì Lúc làm anh buồn cười quá. Lúc quả thật ngây thơ về chính trị quá đi cơ.
Minh Hoàng
23-01-08, 18:05
Lúc nói ngu vật

Thà nói mẹ ra là không bàn chính trị cho xong, lại còn lý do lý trấu.

Khách quan là thế chó nào, tài liệu đáng tin cậy là thế chó nào, ngu gì mà éo thể ngu hơn được nữa. Thái độ này nọ thì có làm sao ? TL mà không chửi nhau thì còn éo gì là TL nữa. Thà rằng giữ nguyên 3P còn đỡ, tuy có hơi bí bách tý, chứ nghe lời thằng Look thì éo phải TL thành x-cà phê đâu, mà là TTVNO cbn L luôn.
quiz
23-01-08, 18:06
Trong 3P, thay đổi cái điều đầu tiên. Những cái sau thay khi nào thích hợp.
văn Nâu
23-01-08, 18:12
Thực ra, văn hóa chửi của Thăng Long nó đã thành văn hóa và đôi khi nâng thành nghệ thuật rồi các bạn ạ. Nói thực, là vấn đề chửi bới nhau của Thăng Long, Nâu em cũng lăn tăn. Em thì ko có quen chửi bới các bạn.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, từ khi ra đời cho đến tận ngày lịch sử trọng đại này, toàn thăng long đã chửi bới nhau rồi. Bi giờ ko chửi bới trong chính trị thôi thì e cũng hơi khó.

Vi thế, Nâu em cũng đã tự cố gắng miễn nhiếm và không có quan tâm đến lời chửi mà chỉ quan tâm đến nội dung.

Ý kiến của Lúc là 1 ý kiến cá nhân và bình đẳng và có trọng lượng ngang bằng với tất cả mọi thằng ở đây. Các bạn tiếp tục cho ý kiến cho, đa số sẽ quyết định hướng đi của Thăng Long.

Em cũng có ý thế này, các bạn vào cho ý kiến rõ ràng rành mạch. Có/Không nhá cho nó tiện bề.
quasa
23-01-08, 18:19
Tớ sẽ góp ý tham luận sau, cơ mà nếu tớ đóng vai người thứ 3 thì hoặc là tớ phê cả 2 thằng kia, hoặc là tớ ủng hộ cả hai thằng kia. Vậy thì thứ 3 thế nào mới được chấp nhận.
Có ý kiến như vậy là căn cứ vào các thực tế đã xảy ra như sau:
Nếu một người tham gia tobic chính trị sử dụng cách tranh luận cực đoan bênh vực cho chính quyền hiện tại thì được chấp nhận nhưng nếu bênh vực cho các "Thế lực thù đich" khác thì dễ dàng lên cột.
Cũng vậy Một member thường xuyên bênh vực 1 chiều cũng sẽ được đưa vào vị trí mod dễ dàng hơn một member khác cư xử ngược lại. Kết quả là trong những cuộc lấy ý kiến kín trong tập thể Mod thì kết luận thường là không có lợi cho các bạn không phục chính quyền.
Không ai trói chúng ta, chúng ta cũng không cần tự trói, chỉ cần công bằng với các phía, xây dựng cách nhìn độc lập của mình, Người làm được vậy mới nên làm mod.
Sự méo mó của các diễn đàn khác có thể làm người đọc có kết luận sai về suy nghĩ chung của thanh niên. Nếu TNXM tạo được một sự công bằng trong tranh luận nghiêm chỉnh thì thật ý nghĩa.
Tớ đồng ý thay đổi một phần" để cho Nâu được nói về mật tông ".
Rio
23-01-08, 19:06
Theo tớ không nên đổi điếc gì cả. Thứ nhất, tớ vào TL cho vui vẻ thư giãn, nếu muốn nói chiện chính trị chính em, đấy là "nếu", thì tớ đã vào diễn đàn khác rồi, thiếu gì. Ở ngoài đời gặp những ông suốt ngày chính trị đủ lắm rồi, giờ vào TL cũng lại nghe lải nhải ca cẩm nữa thì đúng là buồn nôn. Thứ hai, như bác Gấu ngày trước lúc lập diễn đàn, thì diễn đàn từ lúc lập ra có những nguyên tắc, tinh thần... của riêng nó, có những tự do và có những ràng buộc, và với những tập hợp nguyên tắc ràng buộc đấy diễn đàn sẽ thu hút một tập hợp những thành viên tương ứng - những người không thích hợp sau một thời gian tự khắc sẽ lượn. Thành viên đến và đi, diễn đàn vẫn tồn tại không đổi. Có thể so sánh nôm na thì diễn đàn là một cái ổ cắm điện, các thành viên là các giắc cắm, bạn nào giắc vuông, giắc dẹt sẽ không vừa với ổ cắm tròn, thế thôi. Giắc cắm có thể đổi chứ Ổ cắm thì không đổi. Thích thì sang ổ khác, nhá. Qua các sự kiện Phải Gió, Dì Hấp... đã thể hiện đúng tinh thần đấy, và đó cũng là (một trong những) lý do mà tớ thích diễn đàn này. Và tớ chắc là nói như thế là tớ cũng đại diện cho nhiều người khác nữa.
văn Nâu
23-01-08, 19:08
Hôm nay, thế đé-nào, bụp phát, Gaup nhà mình (thật dỏm chưa rõ) lại lơ ngơ phía cuối diễn đàn. Cựu thủ tướng Phạm Gấu, cố vấn cao cấp của Thăng Long vào làm vài ý kiến chỉ đạo đê...

Lại nói về bạn Lúc, (dạo này mình nói về Lúc hơi nhiều, công nhận Lúc kích thích trí tuệ mình phết). Lúc, các bạn để ý thấy, dạo này, rất hay tô son điểm phán phóng to thu nhỏ, thay đổi màu sắc trang điểm lòe loẹt cho các bài viết. Mục đích là gì vậy? Là để các bạn chú ý, là để tăng thêm phần thuyết phục.

Không sao, trang điểm vốn là bản năng của gái và vì thế Lúc có trang điểm thì cũng là lẽ thường của trời đất.

Nâu em thì nghĩ rằng, nếu những bài viết của các bạn thực sự cuốn hút, thực sự thuyết phục thì chả cần trang điểm làm gì, người ta cũng sẽ tâm phục khẩu phục thôi.
văn Nâu
23-01-08, 19:14
Lại nói về Rio. Rio vào đây là thư giãn. Ok. Nếu bi giờ diễn đàn thay đổi thì Rio không thích thì Rio sang các diễn đàn khác thiếu gì...phải không?

Tóm lại, một sự vật không thay đổi thì sự vật đó đã chết.

Thanh niên xa mẹ, tinh hoa trí tuệ đất nước, đã trót mang danh như vậy rồi thì cũng phải dám lao vào những chố khó khăn phức tạp. Chứ nói thật, nếu mà đé- xứng với cái hão danh tự phong ấy thì đổi tên mẹ nó thành Thanh niên bám váy mẹ cho xong.
Rio
23-01-08, 19:24
Lại nói về Rio. Rio vào đây là thư giãn. Ok. Nếu bi giờ diễn đàn thay đổi thì Rio không thích thì Rio sang các diễn đàn khác thiếu gì...phải không?

Chính xác là như thế. Nếu vì một số thành viên mà diễn đàn thay đổi, thì một số thành viên khác - đến đây chỉ vì diễn đàn là nó ngày trước - sẽ cảm thấy không thích hợp và sẽ đi.Tóm lại, một sự vật không thay đổi thì sự vật đó đã chết.

Thanh niên xa mẹ, tinh hoa trí tuệ đất nước, đã trót mang danh như vậy rồi thì cũng phải dám lao vào những chố khó khăn phức tạp. Chứ nói thật, nếu mà đé- xứng với cái hão danh tự phong ấy thì đổi tên mẹ nó thành Thanh niên bám váy mẹ cho xong.

Có những cái mà người ta chấp nhận chết chứ không thay đổi. Nâu xem phin 300 chưa. Có đoạn một thủ lĩnh đồng minh bảo Leonidas: Chống cự bọn kia là vô vọng, tiếp tục thì sẽ chết. Rút lui là hơn. Leonidas trả lời: Người Sparta không bao giờ rút lui. Người Sparta không bao giờ đầu hàng. Đó là luật của Sparta. Chúng tôi sống bởi luật của Sparta, và chúng tôi sẽ nằm xuống nơi chiến trường, theo luật của Sparta...
văn Nâu
23-01-08, 19:32
Có những cái mà người ta chấp nhận chết chứ không thay đổi. Nâu xem phin 300 chưa. Có đoạn một thủ lĩnh đồng minh bảo Leonidas: Chống cự bọn kia là vô vọng, tiếp tục thì sẽ chết. Rút lui là hơn. Leonidas trả lời: Người Sparta không bao giờ rút lui. Người Sparta không bao giờ đầu hàng. Đó là luật của Sparta. Chúng tôi sống bởi luật của Sparta, và chúng tôi sẽ nằm xuống nơi chiến trường, theo luật của Sparta...

Cái này buồn cười à nha. Chả có cái gì trường tồn mãi mãi cả. Cái gì cũng phải thay đổi dù muốn hay không muốn, dù cố gắng đến mức nào chăng nữa thì vẫn phải thay đổi. Tại sao? Đó là luật vô thường của trời đất rồi. Trong toàn trời đất vũ trụ này không có cái nào là không thay đổi. Không có cái nào là bất biến. Mọi cái đều là vô thường.

à mà luật của Sparta là luật đé- nào vậy bác em? Luật đó có cao hơn luật trời vô thường vô ngã ko bác em hay là luật Sparta là luật của bọn người thổ dân ngu muội nào đó?
quiz
23-01-08, 19:34
Nhận thức của con người nó thay đổi hằng ngày he he, lo đíu gì.
văn Nâu
23-01-08, 19:35
Em tôn trọng quá khứ Thăng long. Em thừa nhận, quá khứ hào hùng của Thăng long gồm Gấu, các hải đăng khác thật sự là rất có tài. Tuy nhiên, Thăng Long cũng giống như là thực tế vậy.

Bi giờ, Hải Đăng cũ đã đi sạch rồi, chả còn bóng dáng ai. Những cái qui định cũ là dành cho quá khứ. Hiện tại là của bọn em, tương lai là của thằng Bi phò.

Thực tế ở Việt nam, Trung Quốc thì rõ ràng rồi. Thế hệ TZV cũ ra đi, thế hệ TZV mới nổi lên. Và thế hệ mới sống làm việc vì chính thế hệ mới đó và thế hệ tương lai chứ không phải là vì quá khứ nhá.
Rio
23-01-08, 19:38
Cái này buồn cười à nha. Chả có cái gì trường tồn mãi mãi cả. Cái gì cũng phải thay đổi dù muốn hay không muốn, dù cố gắng đến mức nào chăng nữa thì vẫn phải thay đổi. Tại sao? Đó là luật vô thường của trời đất rồi. Trong toàn trời đất vũ trụ này không có cái nào là không thay đổi. Không có cái nào là bất biến. Mọi cái đều là vô thường.

Thì đó chính là sự khác biệt giữa người Sparta và người Arcadian, giữa Leonidas và Dexos... Nếu trên đời chỉ toàn những người sẵn sàng thay đổi theo ý kiến người khác, mà không có những người dám chết để bảo vệ cái mà mình tin, mình yêu, thì làm gì có phin 300 cho Nâu xem nữa...
Den
23-01-08, 19:39
Gấu mà Nâu tưởng là Gấu dỏm =))
http://img175.imageshack.us/img175/7296/gaujz0.jpg
quasa
23-01-08, 19:42
Nâu đúng rồi, giả sử các bạn đang ôn lại về các chiến công lịch sử của mấy ông già ngày trước chẳng hạn, một bạn vào cũng ôn, kể rằng ngày xưa ý, chú tớ cũng đi bộ đội, lần đấy phục kích tài tình, tí nứa thì bắt được ...Nguyễn Tấn Dũng chẳng hạn.
Cha ông mình theo phe này, cha ông các bạn khác theo phe kia, lại còn cả phe kia kia nữa. Mục đích của mình và của các bạn bây giờ là làm sao cho vui vẻ, cho dân giàu nước mạnh, mình có tiền tiêu.
Cái kiểu ôn lại như thế không giúp gì cho đất nước, thật với các bác.
văn Nâu
23-01-08, 19:43
Thì đó chính là sự khác biệt giữa người Sparta và người Arcadian, giữa Leonidas và Dexos... Nếu trên đời chỉ toàn những người sẵn sàng thay đổi theo ý kiến người khác, mà không có những người dám chết để bảo vệ cái mà mình tin, mình yêu, thì làm gì có phin 300 cho Nâu xem nữa...

Việc bác em bảo vệ cái mà bác em tin yêu thì bác em cứ việc chết. Nâu em ko muốn chết. Nâu em muốn sống. Và thay đổi là niềm tin, tình yêu của Nâu em. Bảo thủ giữ nguyên là niềm tin, tình yêu của bác Rio em.

Mà em nói rồi, cái gì mà không thay đổi là cái đó đã chết rồi. Đúng là bác Rio em muốn chết thật.

Bi giờ, giữa sống và chết, bác em chọn gì???

@Den. Gấu dỏm đó là thật đấy. Gấu thật mới là hàng dỏm.
Rio
23-01-08, 19:58
Đúng rồi, giả sử các bạn đang ôn lại về các chiến công lịch sử của mấy ông già ngày trước chẳng hạn, một bạn vào cũng ôn, kể rằng ngày xưa ý, chú tớ cũng đi bộ đội, lần đấy phục kích tài tình, tí nứa thì bắt được ...Nguyễn Tấn Dũng chẳng hạn.
Cái kiểu ôn lại như thế không giúp gì cho đất nước, thật với các bác.

Cái này chả liên quan gì đến ôn lại kể lại cả, mà liên quan đến việc thay đổi luật. Nếu các bạn thích nói chính trị thì mở diễn đàn khác. Nếu giỏi thì tự khắc sẽ thu hút thành viên, những người cùng chí hướng quan điểm. Việc vào một diễn đàn có sẵn, với những cái luật của riêng nó, những thành viên của riêng nó, để hô hào chính trị chính em, hô hào thay đổi, e rằng nó không được đàng hoàng lắm.


Việc bác em bảo vệ cái mà bác em tin yêu thì bác em cứ việc chết. Nâu em ko muốn chết. Nâu em muốn sống. Và thay đổi là niềm tin, tình yêu của Nâu em. Bảo thủ giữ nguyên là niềm tin, tình yêu của bác Rio em.

Mà em nói rồi, cái gì mà không thay đổi là cái đó đã chết rồi. Đúng là bác Rio em muốn chết thật.

Bi giờ, giữa sống và chết, bác em chọn gì???

Tớ biết có những cái mà nói nữa Nâu cũng không hiểu.
quasa
23-01-08, 20:03
Rio đọc bài của Đào viết chưa.
Đào viết nghiêm chỉnh đấy, không đùa cợt đâu cũng nên đọc qua.
Đào viết trên quan điểm rằng suy nghĩ và nhu cầu của " các thành viên"... Có sự thay đổi. Mở topic này ra để tham khảo ...
Như vậy nếu Rio phê bình rằng ai không muốn theo luật cũ thì đi chỗ khác, các thành viên khác lại nói rằng ai không thay đổi được theo thời đại thì đành nghỉ đi.
Tranh luận vậy thì đâu còn là một diễn đàn, lại mở thêm cái thăng long nữa à.
văn Nâu
23-01-08, 20:08
Cái này chả liên quan gì đến ôn lại kể lại cả, mà liên quan đến việc thay đổi luật. Nếu các bạn thích nói chính trị thì mở diễn đàn khác. Nếu giỏi thì tự khắc sẽ thu hút thành viên, những người cùng chí hướng quan điểm. Việc vào một diễn đàn có sẵn, với những cái luật của riêng nó, những thành viên của riêng nó, để hô hào chính trị chính em, hô hào thay đổi, e rằng nó không được đàng hoàng lắm.

.

Bác Rio đẩy vấn đề đi quá xa mà tiếc là lại đẩy đến chỗ bất lợi cho chính các bác. Ý bác em có phải là ý cho rằng diễn đàn này là của riêng một ai đó, của riêng một tập thể gồm những ai đó mà em không tiện nhắc tên ra nhé. Đúng ý bác em ko?

Vấn đề này là vấn đề sở hữu nhá.

Em hỏi Rio nhá. Diễn đàn này là của ai? Của riêng Rio hay là của mọi người? (bao gồm cổ phần của Nâu em)
Cái trym của Rio của của ai? là của riêng Rio hay là của mọi người?

Nếu cái trym của Rio là của chung thì Rio cấm bọn em búng trym Rio thế đé- nào được.
Nếu diễn đàn của riêng Rio thì em sẽ lượn ngay.
quasa
23-01-08, 20:16
Nâu bỏ ngay cái trim cò hằn học đấy đi nhé, đang bàn luận nghiêm chỉnh.
Xin lỗi bạn rồi edit cai trim thành cái khác đê.
văn Nâu
23-01-08, 20:20
Bác quasa, nhớ ngày xưa em dùng tích trym cò, của chung của riêng để nói lại với Ti béo về cùng chủ đề này. Gấu khen em là lần đầu tiên biết nói tiếng người đấy. Em nhớ mãi.
p/s

Thôi xong, bạn Ti béo phát hiện ra là đang trêu bạn rồi. Xin lỗi nha bạn Ti yêu.
quasa
23-01-08, 20:25
Nó khen đểu đấy, quay lại chuyên môn đê.
Mà không được nói chuyện Tôn giáo trước khi luật thay đổi đâu đấy.
Cửu vạn
23-01-08, 20:31
Có cách nào, mà cho phép nói về chính chị ở một nơi nhất, định, nhưng chỉ một số người được nói không?

Ví dụ, tạo ra một cái box, xong rồi cứ bài liên quan tới chính trị, thì vứt mẹ nó vào đấy, còn ngoài ra cứ nói ngoài cái box đó thì bài xóa, người thì treo mẹ nó lên ngọn tre :D.

Còn cái box liên can tới chính trị đó, phải có những người có tiêu chuẩn nhất định, ví dụ có một số lượng bài cụ thể có chất lượng tương đối, không thể hiện sự cực đoan (đá mẹ nó chị Vìu ra ngoài rồi :),) thì cho vào đó bi bô, chứ không cho phép ai cũng được ăn cơm mèo nói leo các bạn (các bác cứ đặt tiêu chuẩn có tí tồ riêng, hoặc là trên chã (tức là đá em ra ngoài ấy :), chính trị đâu đầu lắm, buôn lậu thích hơn :D,) mới được vào bàn chiện chín chị ...

Xin hết ạ.
Rio
23-01-08, 20:35
Bác Rio đẩy vấn đề đi quá xa mà tiếc là lại đẩy đến chỗ bất lợi cho chính các bác. Ý bác em có phải là ý cho rằng diễn đàn này là của riêng một ai đó, của riêng một tập thể gồm những ai đó mà em không tiện nhắc tên ra nhé. Đúng ý bác em ko?

Vấn đề này là vấn đề sở hữu nhá.

Em hỏi Rio nhá. Diễn đàn này là của ai? Của riêng Rio hay là của mọi người? (bao gồm cổ phần của Nâu em)
Cái trym của Rio của của ai? là của riêng Rio hay là của mọi người?

Nếu cái trym của Rio là của chung thì Rio cấm bọn em búng trym Rio thế đé- nào được.
Nếu diễn đàn của riêng Rio thì em sẽ lượn ngay.

Nâu lại nói giọng chính trị rồi. Những người chính trị thích dùng từ "mọi người" để đại diện cho mình. Không ai nói đến sở hữu ở đây cả. Ở đây đang nói đến luật, và việc thay đổi luật. Diễn đàn ra đời với một bộ luật, một tinh thần chủ đạo, đó là những cái tạo nên sự khác biệt, và nhờ đó nó thu hút một bộ phận thành viên từ tathy cũng như nhiều thành viên mới. Luật làm nên diễn đàn, diễn đàn "là" luật. Ví dụ trực quan sinh động, trym của Nâu chỉ có một, còn các gái đến và đi trong đời Nâu thì nhiều (hy vọng thế). Bình thường không sao tự nhiên có gái bảo "trym anh nhỏ, anh cắt mẹ đi dùng trim nhựa chạy pin không em bỏ" thì Nâu cắt trym hay thay gái khác?
văn Nâu
23-01-08, 20:38
Có cách nào, mà cho phép nói về chính chị ở một nơi nhất, định, nhưng chỉ một số người được nói không?

Ví dụ, tạo ra một cái box, xong rồi cứ bài liên quan tới chính trị, thì vứt mẹ nó vào đấy, còn ngoài ra cứ nói ngoài cái box đó thì bài xóa, người thì treo mẹ nó lên ngọn tre :D.

Còn cái box liên can tới chính trị đó, phải có những người có tiêu chuẩn nhất định, ví dụ có một số lượng bài cụ thể có chất lượng tương đối, không thể hiện sự cực đoan (đá mẹ nó chị Vìu ra ngoài rồi :),) thì cho vào đó bi bô, chứ không cho phép ai cũng được ăn cơm mèo nói leo các bạn (các bác cứ đặt tiêu chuẩn có tí tồ riêng, hoặc là trên chã (tức là đá em ra ngoài ấy :), chính trị đâu đầu lắm, buôn lậu thích hơn :D,) mới được vào bàn chiện chín chị ...
Xin hết ạ.

Tóm lại là conbuon muốn thay đổi. Ok. Nhưng mà làm quả đặc khu hành chính tự tri dân tộc Choang phải ko?

Tuy nhiêu, phân biệt công dân, con buôn , tri thức, nông dân, em chã nghe chừng nó ko có được lắm. Vi phạm nguyên tắc bình đẳng và thượng tôn Hiến Pháp. Mọi công dân đều bình đẳng trước Hiến Pháp.

Còn việc đá bạn nào ra,..anh nghĩ nên tổ chức theo hình thức bồi thẩm đoàn nhân dân là hay nhất.
Cũng nên có tòa án tối cao, bồi thẩm đoàn nhân dân,...tam quyền phân lập.

Trí tuệ - Hào Hoa- Dâm đãng
Hành pháp - tư pháp - Lập pháp
quasa
23-01-08, 20:39
3P, cụ thể là chính trị không phải là điểm tạo sự khác biệt của diễn đàn này thưa bạn Rio. Không phải vì thế mà nó thu hút được thành viên từ tathy bạn ạ.
post bài xong mới thấy bài Nâu. công cụ poll chính là một dạng Nâu nói. Nếu sử dụng thường xuyên , liên tục thì cũng rất hay.
GunZ
23-01-08, 20:40
Nói chung tham luận của các bạn lòng vòng lằng nhằng quá, tầm nhận thức của tớ có giới hạn vào đọc đau hết cả mắt.

Bi giờ, phải làm rõ các khái niệm đã.

Gọi là 3P là gọi kiểu hoán dụ thôi, chứ 3P là có 3 cái P mà các bậc lão thành cách mạng hay cán bộ tiền khởi nghĩa đã nói nhiều rồi, 2 cái P đầu chắc không phải bàn nữa. Chỉ còn cái gọi là Chính trị.

Thế nào gọi là "chính trị" trong câu là "không bàn về chính trị" hay "hạn chế bàn về chính trị". Các bạn tham luận đê, rõ khái niệm rồi mới cãi nhau tiếp chứ.

Để cỗ vũ tinh thần bách kê đua tiếng, em chỉ ra một thông tin rất thú vị, ấy là, Đào phò đệ em, thực ra là trym đang sun lại trước khí thế cách mạng hừng hực của các bạn dân chủ đấy. Các bác em cứ mạnh dạn, TW bật đèn xanh rồi, cứ đi thôi, nhưng nhớ đi lề bên phải nhá, vụ này em bảo kê, em hứa!

À, thêm thông tin nữa, là nếu các tham luận có nhiều giá trị, được đầu tư công phu tâm huyết, thì sau khi tổng kết hội nghị, em tin tưởng là TW sẽ phấn khởi mà ra quyết định ân xá toàn quốc đấy, bác bác cứ hưng phấn mà tham luận nhé.
Rio
23-01-08, 20:41
3P, cụ thể là chính trị không phải là điểm tạo sự khác biệt của diễn đàn này thưa bạn Rio. Không phải vì thế mà nó thu hút được thành viên từ tathy bạn ạ.

3P là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ.
quasa
23-01-08, 20:45
Đúng, nó chỉ là điều kiện cần nên trong cái tophich này các bạn đang bàn để thay đổi nó đi cho phù hợp hơn với thời gian hiện tai, với các sự kiện hiện tại.
Ý của bạn đâu có khác đâu.
văn Nâu
23-01-08, 20:48
Thăng Long , anh nói rồi, là thanh niên xa mẹ, là tinh hoa đất nước mà đé- dám , đé- có nhu cầu, thậm chí sợ sệt bàn về chính trị thì đé- xứng đáng làm xa mẹ nữa.

Cái mệnh đề này Rio có phủ nhận được ko? Nếu Rio chỉ muốn vào Thăng Long để giải trí thư giãn trym bím thì xin lỗi, Nâu em phải nói thẳng, bác ko xứng đáng là cựu thành viên của xa mẹ.

GunZ phò thể hiện rõ ràng quan điểm đi, ba phải quá.
GunZ
23-01-08, 20:56
Nâu đe'o có khả năng đọc hiểu tổng phân hợp, chứ trên diễn đàn này, quan điểm của anh nó chả nuy mẹ từ lâu rồi.
văn Nâu
23-01-08, 20:59
Nâu đe'o có khả năng đọc hiểu tổng phân hợp, chứ trên diễn đàn này, quan điểm của anh nó chả nuy mẹ từ lâu rồi.

Thì em có nhận là em giỏi đâu bác. Bác nuy lúc nào thì nuy bác nuy đúng lúc em đi ngủ đâu có được mãn nhãn. Thời buổi nhiễu nhương loạn lạc, em các bác cũng mụ mị cả đi, bác cứ trắng phớ cho em là Yes/No.
Cửu vạn
23-01-08, 21:01
Các bác cho em giật áo hỏi cái. Thế ở đây định nghĩa thế nào là chính trị đấy? Em nói chung nghe thấy chính trị là cứ hãi hãi là (chã mà :).

Ví dụ, hôm qua em chót dại theo vào cãi nhau về vụ cầu nguyện đòi đất (thực ra cũng là vì em có tí quyền lợi riêng hơi có liên quan :).) Nhưng đêm nằm vắt tay lên trán thấy có mùi chính trị quá, mãi de'o ngủ được, mà lúc ngủ được rồi thì toàn mơ bị búng trym thôi, lúc dậy người ướt đầm vì sợ (ướt do mồ hôi chứ không phải dấm đài :D)
Cửu vạn
23-01-08, 21:03
bác cứ trắng phớ cho em là Yes/No.
Nâu định làm chính trị mà bắt người ta Yes/No trắng phớ ra, thì Nâu rõ là không có tí kinh nghiệm mẹ gì về chính trị rồi. Chậc chậc, lại ăn cơm mèo rồi :D.
quasa
23-01-08, 21:05
Thế này nhé.
Chính trị có nghĩa là tôn giáo(Nâu định nghĩa), Chính trị cũng có nghĩa là đất, chính trị có nghĩa là tất cả các thứ liên quan...
Bac lo là phải, cái gì chả dính dáng, kể cả phân và Sex
văn Nâu
23-01-08, 21:05
Nâu định làm chính trị mà bắt người ta Yes/No trắng phớ ra, thì Nâu rõ là không có tí kinh nghiệm mẹ gì về chính trị rồi. Chậc chậc, lại ăn cơm mèo rồi :D.

ừ đúng. Còn thiếu việc bỏ phiếu trắng nữa.
quasa
23-01-08, 21:11
Ừ, Phiếu trắng là phiếu không hợp lệ.
Nhỉ.
Thanh niên, đếu ai chơi phiếu trắng.
văn Nâu
23-01-08, 21:11
Thế này nhé.
Chính trị có nghĩa là tôn giáo(Nâu định nghĩa), Chính trị cũng có nghĩa là đất, chính trị có nghĩa là tất cả các thứ liên quan...
Bac lo là phải, cái gì chả dính dáng, kể cả phân và Sex

Công nhận quasa nói chí cbn ní mà thâm sâu phết nhá.

Anh nghĩ, thế này con buôn à, Anh biết chú mày thì quan tâm đến tiền và buôn lậu. Thế bi giờ, anh cùng các bạn khác hứa với chú rằng, nếu TL thay đổi thì việc làm ăn đất đai của chú sẽ khấm khớ hơn thì chú có muốn thay đổi ko? hé hé. Rõ ràng rằng, hiện tại, chú mới nghĩ đến chuyện đòi đất đai, chuyện làm ăn này nọ mà đêm mơ ác mộng quần ướt sũng thì có đáng thay đổi ko?

anh đảm bảo với chú, khi TL thay đổi, chú sẽ có những giấc ngủ yên lành chứ ko đến nỗi như em Vàng Anh hằng ao ước một giấc ngủ ngon.
Cửu vạn
23-01-08, 21:12
ừ đúng. Còn thiếu việc bỏ phiếu trắng nữa.

Có hai loại phiếu trắng bác ạ. Một loại là "Tao thấy cả 2 cái đều sai", một loại là "Tao thấy cả hai cái đều đúng"

Tức là bao giờ cũng thế, có 2 biến boolean là sẽ có 4 trạng thái bác ạ.

Vì vậy, em đề nghị bác lập cái bôn như sau:

- Yes,
- No,
- Đé-o Yes, Đé-o No,
- Vừa Yes, vừa No.

Thế mới kín nhẽ mọi bề.
quasa
23-01-08, 21:18
Nhưng mà ai quan tâm đến việc bỏ hay không thì mới vote, cho nên ông noà bảo là bỏ và không bỏ đều sai thì là không quan tâm đến vấn đề này. cho nên bỏ cái vote đó đi.
Ông nào bảo là cả đúng, cả sai nghĩa là thế nào cũng được.
Lại "ở đây có bán cá tươi" rồi.
Thanh niên, đồng ý hay không rút súng làm phát, xong còn đi ngủ.
văn Nâu
23-01-08, 21:19
@Con buon. Toàn bộ thế giới bi giờ đang dùng máy tính 0 - 1 nhá.

Cái trạng thái ngớ ngẩn đé- Yes, đé- No, hoặc vừa Yes, vừa Nâu ko có tồn tại đâu.

Nói về cải cách trưng bày dân ý thì anh có kinh nghiệm thế này:

0-1 không thể nào diễn tả chính xác ý kiến của một người được. Có thể họ đồng ý 60% và ko đồng ý 40 %.

Vậy thì họ phải được quyền dùng điểm 0.6.

Tổng điểm sẽ chính xác phản ánh hơn.
Cửu vạn
23-01-08, 21:27
Cả cái link của bác, em thấy có mỗi câu này được "You can write whatever we say". Thế mới gọi là chính trị chứ :D.

Em cũng đã vào cái x-cà của bác rồi. Nói chung là hơi hỗn loạn (em vốn người nhẹ nhàng nên ít khi dùng từ phũ :D.) Vấn đề là không biết họ định làm gì với cái kiểu cãi nhau đấy???? Tranh luận thì hoặc là để đi đến chân lý, hoặc là để giải trí, còn chỗ bác giới thiệu, toàn là các chú nói cho sướng mồm, chả nhằm cái gì cả mà cũng lại chẳng để giải trí. Chỗ đó mà vào tay em quản lý thì ra khối thứ đấy :D.
Rio
23-01-08, 21:35
Thăng Long , anh nói rồi, là thanh niên xa mẹ, là tinh hoa đất nước mà đé- dám , đé- có nhu cầu, thậm chí sợ sệt bàn về chính trị thì đé- xứng đáng làm xa mẹ nữa.

Cái mệnh đề này Rio có phủ nhận được ko? Nếu Rio chỉ muốn vào Thăng Long để giải trí thư giãn trym bím thì xin lỗi, Nâu em phải nói thẳng, bác ko xứng đáng là cựu thành viên của xa mẹ.

GunZ phò thể hiện rõ ràng quan điểm đi, ba phải quá.

Phủ nhận tốt. Vào TL và dám bàn chính trị chả liên can gì đến nhau cả. Cũng như việc người ta không muốn làm không có nghĩa là người ta không dám làm. Hoặc là Nâu không phân biệt được sự khác nhau giữa "lựa chọn" và "dám làm", hoặc là Nâu đang nguỵ biện. Nâu định nghĩa "tinh hoa đất nước" là phải dám bàn chính trị. Thế thì xin mời vào x-cà, vào talawas... những nơi có rất nhiều "tinh hoa" giống như Nâu, cùng chí hướng. Việc gì phải vào một nơi có 3P hô hào thay đổi làm gì cho mệt.
quasa
23-01-08, 21:39
Bạn Rio thân mến ạ, ý kiến của bạn rất đáng suy nghĩ. Bạn chỉ cần đổi chiều những câu nói đó thì bạn cũng thấy là ý kiến của những bạn khác cũng đáng suy nghĩ.
Tôn trọng nhau là ok .
Tớ hiểu câu trả lời của bạn là bạn không thích bàn về chính trị ở đây.
Câu hỏi của Đào là dựa trên tình hình hiện tại thì nên hay không nên, đồng ý hay không đồng ý bàn về chính trị tai forum này.
Look
23-01-08, 22:01
Nâu nhắng quá, nói nhiều hơn cả nghĩ. Nâu có đọc kỹ bài của anh không? quan điểm của anh đã rõ ngay từ đầu, nghĩa là "Có chính trị không?", câu trả lời của anh là "No"!


1. Trước hết, anh đề nghị giữ nguyên 3P vì những lý do sau đây.

Vậy anh tán thành đi theo bạn Rio. Mà chắc chắn sẽ nhiều người sẽ có cùng quan điểm với Rio.

Tại sao trong bài của anh có mục “2. Nếu muốn thay đổi 3P”? Mục này đưa một “điều kiện”, giả sử mọi người đồng ý, nhưng tiếc thay điều kiện này có nguy cơ bị chết chìm trong môi trường TL (không như môi trường khác, ví dụ như môi trường Thoidaimoi, ở đó họ phân tích khá khách quan và sâu sắc). Mà một khi điều kiện này không được đảm bảo thì chính trị TL sẽ tự hủy hoại TL. Môi trường TL có đặc trưng gì?

(1) Có quá nhiều bạn theo khuynh hướng dân chủ cực đoan. Rặt những xỏ xiên, kêu gào, khóc than, nhìn một mà không thấy hai. Mà rút cuộc lại không giải quyết được gì cả.

(2) Việc cho phép chính trị ở TL với số đông các bạn dân chủ từ nơi này hay nơi khác đến sẽ biến TL thành một diễn đàn được tính từ hóa kiểu như x – cà. Văn hóa chửi của TL mang vào chính trị thậm chí còn gây ra phản chính trị, tác hại nhiều hơn cả x – cà.

Nếu để ý, chúng ta vẫn ít nhiều chính trị, nhưng các bạn đề cập đến nó không bị treo, bởi lẽ các bạn đó đề cập đúng mực, và đang đứng ở bên phải đường.
(Mọi người nếu quan tâm, hãy đọc kỹ phần in nghiêng trong post trước của Look. Tks.)
văn Nâu
23-01-08, 22:10
Rio và Lúc là hoàn toàn khác nhau. Bác Lúc đừng có mà vơ vào đồng minh nhé. Hiện tại bác vẫn cô đơn.

Rio từ chối nói chính trị với lý do khác hoàn toàn với bác Lúc nhà em. Mặc dù biểu hiện bằng là phiếu thì 2 bạn đều là No nhưng bản chất bên trong thì lại hoàn toàn khác.

Rio bác em là bác ấy ko muốn dính dáng, dây dưa đến chính trị. Mà em cũng ko hiểu nổi vì sao chính trị nó là cái gì mà khiến cho bác Rio em nó ngại ngùng sợ sệt đến vậy nhỉ? ô hay lạ nhỉ?

Lúc bác em thì lại muốn lái theo chiều hướng của bác Lúc em. Nếu bác Lúc em cảm thấy ko lái được theo ý bác Lúc em thì bác Lúc em phủ nhận luôn. Há chẳng phải thể hiện sự bất lực ư? Nếu không quản lý được, không lái được theo ý mình muốn thì cấm à? hé hé.

Với bác Rio. Em với bác bình đẳng nhau, chả có ai làm chủ Thăng Long cả. Việc đi/ở là tự em , tự bác quyết định. Nếu Thăng Long thay đổi thì em vui. Nếu nó không thay đổi thì em vẫn ở lại. Em đồ rằng bác sẽ ra đi nếu có thay đổi. Bác yêu Thăng Long sao lại dễ thay lòng đổi dạ vậy. Em nó dù thế nào, dù thay đổi ra sao thì bác vẫn phải yêu em nó chứ. Chả nhẽ, em nó già đi vì đẻ con cho bác, em nó không còn non tơ mơn mởn như ngày nào thì bác em nỡ lòng mà phụ bác nó hay sao.
Rio
23-01-08, 22:38
Rio và Lúc là hoàn toàn khác nhau. Bác Lúc đừng có mà vơ vào đồng minh nhé. Hiện tại bác vẫn cô đơn.

Rio từ chối nói chính trị với lý do khác hoàn toàn với bác Lúc nhà em. Mặc dù biểu hiện bằng là phiếu thì 2 bạn đều là No nhưng bản chất bên trong thì lại hoàn toàn khác.

Rio bác em là bác ấy ko muốn dính dáng, dây dưa đến chính trị. Mà em cũng ko hiểu nổi vì sao chính trị nó là cái gì mà khiến cho bác Rio em nó ngại ngùng sợ sệt đến vậy nhỉ? ô hay lạ nhỉ?

Lúc bác em thì lại muốn lái theo chiều hướng của bác Lúc em. Nếu bác Lúc em cảm thấy ko lái được theo ý bác Lúc em thì bác Lúc em phủ nhận luôn. Há chẳng phải thể hiện sự bất lực ư? Nếu không quản lý được, không lái được theo ý mình muốn thì cấm à? hé hé.

Với bác Rio. Em với bác bình đẳng nhau, chả có ai làm chủ Thăng Long cả. Việc đi/ở là tự em , tự bác quyết định. Nếu Thăng Long thay đổi thì em vui. Nếu nó không thay đổi thì em vẫn ở lại. Em đồ rằng bác sẽ ra đi nếu có thay đổi. Bác yêu Thăng Long sao lại dễ thay lòng đổi dạ vậy. Em nó dù thế nào, dù thay đổi ra sao thì bác vẫn phải yêu em nó chứ. Chả nhẽ, em nó già đi vì đẻ con cho bác, em nó không còn non tơ mơn mởn như ngày nào thì bác em nỡ lòng mà phụ bác nó hay sao.

Nâu có mỗi bài nguỵ biện "không muốn làm = không dám làm" cứ phải dùng mãi thế à. Quan điểm chính trị của tớ, cũng như tớ dám làm gì... làm sao mà Nâu biết được. Mà tớ cũng không có nhu cầu giải thích cho Nâu biết, ở đây, ở TL. Nâu có thấy Nâu vô lý không. Cũng như thấy có người vào thư viện ngồi im lặng đọc sách Nâu suy ra ngay là người này sợ nói. Đơn giản là người ta không muốn nói, vì LUẬT của thư viện là không được nói to, hoặc có thể là vì người ta muốn hưởng sự im lặng, vì ở ngoài ồn ào quá đủ rồi. Muốn nói muốn gào thì người ta ra chỗ khác để nói. Ví dụ là thế.
cfact
23-01-08, 23:18
Mà em cũng ko hiểu nổi vì sao chính trị nó là cái gì mà khiến cho bác Rio em nó ngại ngùng sợ sệt đến vậy nhỉ? ô hay lạ nhỉ?
Nâu thấy có tô pích nào nói tới chính trị mà không chụp mũ rồi chửi đổng lên không ? Mí lại, trong diễn đàn này có mấy thằng làm chính trị mà nói chuyện chính trị, nói chuyện chính trị thì được cái gì ? hay chỉ nói phét cho sướng mồm ?
Tóm lại là thằng phắc này ủng hộ 3P, để nguyên đi cho nó lành.
quiz
23-01-08, 23:18
quasa và văn Nâu cứ bình tĩnh thôi, ở đây mới chỉ đang khảo sát ý kiến thành viên TL đợi mọi người đưa ý kiến rồi lúc đó tranh luận cũng chưa muộn. Mọi người tích cực cho ý kiến đi, có - không - hoặc lửng lơ thì cứ paste 1 cái rồi ngồi nghe những người khác tranh luận.
em anh Bim
23-01-08, 23:25
Nâu kết luận bác Rio ko nói chuyện chính trị là ko có bản lãnh, thì cũng như các bạn kết luận ai quan tâm đến chuyện dân chủ đều hâm như Nâu.

Với tnxm, tốt nhất là ko có chính trị. Cứ phải nghe mãi những thằng như Look nói chuyện đấy, thì thà ko ai được nói còn hơn.
quasa
23-01-08, 23:26
Bác cfact.
Em nhận được tổng kết, rằng tất cả các trang sex đều có thể vào được từ VN qua các cơ quan cung cấp dịch vụ của nhà nước, trừ 1 nhà cung cấp ngăn chặn trang cõi thiên thai.
Chuyên môn của Bác thì bác rõ hơn em, nhưng việc bác vote thì em thấy hoi khác.
Việc cấm 3P một cách triệt để biến các bác em thành tội phạm tiềm năng hết một lượt.
cfact
23-01-08, 23:42
@quasa: Hô hô, sao anh vote chú thấy lạ nhẩy ? Nếu các bạn nói chuyện chính trị mà lịch sự một tí cũng chấp nhận được, nhưng mà chú thấy đấy, kết cục vẫn chỉ là chửi bới nhau mà thôi, không có cái kak gì mới mẻ.
cfact
23-01-08, 23:44
À,những cái ảnh tớ pót đ.éo phải ảnh sex đâu nhá ! chú đừng chụp mũ thế !
quasa
23-01-08, 23:44
OK, vậy em hiểu rằng bác chấp nhận chính trị nhưng không cho phép cực đoan. Thế đúng chưa bác.
Và em nghĩ là em hiểu đúng vì em cũng không thấy ảnh bác pót là sex. Thật, thề, thích là đằng khác.
Look
24-01-08, 00:06
Nâu kết luận bác Rio ko nói chuyện chính trị là ko có bản lãnh, thì cũng như các bạn kết luận ai quan tâm đến chuyện dân chủ đều hâm như Nâu.

Với tnxm, tốt nhất là ko có chính trị. Cứ phải nghe mãi những thằng như Look nói chuyện đấy, thì thà ko ai được nói còn hơn.
Em Ty béo này, mọi người bình đẳng bày tỏ quan điểm. Ý kiến tác động trực tiếp lên vấn đề được bàn luận. Ty muốn nói gì thì cứ nói, chứ đừng nhân đó đèo thêm, đá đểu vào người khác. Như thế mới là người đứng đắn, nhất là phát ngôn từ gái.

Anh nghe cái giọng Ty là gái mà kể cả, ra vẻ ta đây già đời hiểu biết anh thấy ngứa cái lỗ tai quá.

Ty không thích thì đừng dây dưa vào anh, và anh cũng thế. Anh đã nhịn Ty vài lần rồi. Nhưng anh càng nhịn thì Ty càng lấn tới. Gái mà như thế, nói chung anh không thích.

Thế nhé. Anh cảm ơn và tạm biệt Ty béo.
quasa
24-01-08, 00:11
Bắt quả tang Bác Look vi phạm mục Quân bình về thái độ (2)
mục cư xử với Gái (5)
Bác tự xử đê
em anh Bim
24-01-08, 00:14
Đá thẳng chứ đá đểu chỗ nào đâu. Nghe cái giọng đạo đức giả của Look là muốn ói rồi. Ý kiến thì đó, ko chính trị chính em gì cả sất. Look còn muốn cái gì nữa chả hiểu.

Thỉnh thoảng buồn đá một cái cũng ko được sao. Có tỏ vẻ gì đâu.
Look
24-01-08, 00:19
Đá thẳng chứ đá đểu chỗ nào đâu. Nghe cái giọng đạo đức giả của Look là muốn ói rồi. Ý kiến thì đó, ko chính trị chính em gì cả sất. Look còn muốn cái gì nữa chả hiểu.

Thỉnh thoảng buồn đá một cái cũng ko được sao. Có tỏ vẻ gì đâu.
Dẫn chứng và phân tích chỗ gạch chân đi Ty béo.
quasa
24-01-08, 00:25
Nó nói đúng rồi còn gì nữa, bác vi phạm như ranh ý, đâm ra làm mất cả một phiếu ủng hộ.
X-Quang
24-01-08, 00:44
Cứ nghe mọi người nói 3P với lại 30P, chẳng hiểu là cái khỉ gì nữa. Nhưng ý kiến của mình là cứ giữ nguyên cái điều luật "Phi chính trị" nhưng phải "Hữu chính em" của TL đi cho nó lành. Chính trị gì chứ, sự hấp dẫn của TL không phải là chính trị đâu.
Nắng sớm
24-01-08, 01:22
Chính trị chính em! Em nói thật chứ các bạn ở đây toàn nghe hơi nồi chõ hóng hớt chứ biết khỉ gì nội tình đâu mà nói nhiều. Các bạn đang lăn lộn trong vũng lầy mang tên chính trị các bạn ấy còn nản hơn nhưng chẳng có cách nào. Thời và thế luôn quan trọng.

Bàn và nói các vấn đề phát chiển đất nước thì ok, chứ nói chiện chính chị chính em kiểu Vìu và các bạn, nghe chừng hơi mệt.

Nhức đầu thôi rồi.
quasa
24-01-08, 07:36
Thì noi thanwgr ra nó là thế này này.
Do không có thời gian, do không thể bién thanglong thành 1 tổ chức nghiêm túc dễ bị quy thành thế lực thù địch mới , cho nên các bạn mở diễn đàn này làm tạm 1 cái bộ luật sơ sài có ý nghĩa tượng trưng.
Nó quy định Chính trị nghĩa là không nói xấu Đảng, Bác... Nhưng mà theo sách khoa học thì không nói chuyện chính trị không phải là như thế.
Em biết là chỉ cần đưa ví dụ ra thôi là đã thấy nhột nhạt khó chịu rồi, nhưng khi một bạn cực đoan chửi Đập con muỗi thằng nào tham nhũng hoặc là mẹ thằng đảng viên đảng... Xã hội nào không tuân theo điều lệ đảng . Thế là đã thấy đụng chạm rồi còn gì.
Hiện trạng như vậy nó làm các bạn duyệt tin cực kỳ khó xử dẫn đến cần có nhu cầu thay đổi cho danh chính ngôn thuận, thế thôi.
Các bác có thể nhìn thấy rõ rằng chỉ còn một số trang web cực đoan bị cấm, còn các trang tin khác thì các cụ hưu trí ở vn cũng đã đọc được hàng ngày. Vậy thì các bác phản đối định nghĩa lại 3P đang nghĩ gì đây ạ. Đương nhiên là em hoàn toàn tôn trọng ý kiến của các bác. Chỉ cần nó rõ ràng tí thôi .
Bây giờ mà ngồi lọc nghiêm túc lại các bài dính đến chính trị, đảng phái, tôn giáo em e rằng hơi mệt.
Nhu cầu nói chuyện xã hội của người việt la có thật, em ví dụ trên các phòng chat voice, luôn luôn thường trực gần trăm người trong cùng một thời điểm, thay nhau nói. Trong các phòng chat do cán bộ an ninh tổ chức, mọi người chỉ khẳng định rằng chúng tôi cũng chửi thằng nào bán nước, chúng tôi cũng chửi thằng nào tham nhũng. Nhưng các bác phải chỉ rõ ra thanwgf nào, còn nếu các bác quy lại thành tội của Đảng là không công bằng, là không văn minh, là dân chủ dỏm.
Hàng ngày, giờ cao điểm 1 room chỉ chứa được 250 người, các op còn phải đuổi bớt ra để các bạn khác online.
Trong lúc nay, forum của ta có 15 người và ít khi số lượng đông lên. trừ những hôm có bài liên quan đến chính trị nhạy cảm( vụ linh liếc không phải lúc nào cũng có)
Các bác nhìn thẳng vào vấn đề hộ em cái.
TNXM có thế mạnh là vui vẻ chọc ghẹo nhau, nếu sử dụng đặc tính đó thì nó giống cái ví dụ về chương trình săn cá voi của Úc và Nhật. Chính trị nhưng vui vẻ, văn hóa. Các bác có thể tham khảo loạt chương trình của cậu nhà báo này The Chaser's War on Everything. Link http://youtube.com/watch?v=zduXrLTIc6Q
Ăn nói hóm hỉnh có khác gì thanh niên trong này đâu.
GunZ
24-01-08, 08:04
Đá thẳng chứ đá đểu chỗ nào đâu.

Vấn đề là đến lúc gái nó còn phải đá thẳng mình rồi mà mình cứ né là mang tiếng bất nhân bất nghĩa vô tình không lương tâm thiếu trái tim với gái đấy bác Look ạ.

Hồi xưa, lâu lắm rồi, thời em còn con-gái@Bắc em phải ăn mấy lần tát của mấy em gái mới khôn lên được. Con gái tát mình là đúng rồi, vì họ nghĩ là mình không tôn trọng họ. Bác thử tượng tượng xem, ví dụ con gái tự dưng vén quần đến đầu gối xong bảo anh thấy chân em trắng không, mình lại ngu ngơ kêu là trắng thật đấy nhưng hơi nhiều lông, xong rồi mình lại thản nhiên quay sang bàn về chuyện dân chủ, chuyện chính phủ vừa cấm hàng rong, thì bác bảo thế có đúng là không tôn trọng người ta không.

Bi giờ bác em cứ khen chân Ti béo trắng đê, xong mạnh dạn sờ một phát, dĩ nhiên là sẽ ăn phát đạp nữa, sau khi bị đạp, mình lại lăn xả vào vòng tay ôm cả hai chân, hỏi lúc ý, không nhũn ra tim đập thình thịch mũi thở hổn hển là may, còn thì giờ đâu mà nghĩ tới chuyện đá tiếp mình nữa.

Bác em mạnh dạn đi. Có gì em chịu trách nhiệm.
văn Nâu
24-01-08, 12:13
GunZ im đi để Lúc mới Ti ân ái. Kể ra Lúc sướng phết. Hôm qua phân tích Lúc khổ ở chỗ nào. Hôm nay lại phát hiện ra Lúc đé- khổ một tí nào cả. Vì sao. Thử hỏi ở Thăng Long này, có ai được diễm phúc đá bởi các đại mỹ nhân bao gồm: Ti béo, Vìu hình như cũng beo béo, giangthu hơi mập mập một chút..Lúc sướng quá đi ấy chứ phỏng các bác em. Thằng GunZ mí cả các thằng khác đừng có Gato với Lúc bác em đê..

Nhìn chung, em các bác mới ngủ mơ lung tung dậy xong, chưa kịp làm gì đã login vào xa mẹ ngay. Em thấy ý kiến các bác là nếu ko có cực đoan quá thì ok và phải làm sao mang đậm chât thăng long khi bàn chuyện chính trị. Em ủng hộ thôi.

Xin các bác tiếp tục ý kiến cho..Đào nhắn SMS cho em bảo em thay mặt Đào cảm ơn các bác.. a di đà phật.
quasa
24-01-08, 14:31
Không nói rằng đã là trí thức thì chuyện gì cũng phải biết, nhưng có những hiểu biết tối thiểu thể hiện sự quan tâm, hội nhập trong đời sống xã hội đương đại thì không thể nói rằng những người trẻ, có học vấn của xã hội lại có quyền không biết, ơ thờ.

Lịch sử phần lớn đã được viết nên bởi những người trẻ tuổi. Nhiều thế hệ người trẻ đã để lại những giá trị đẹp bằng những khát khao lớn, hiểu biết lớn, quan tâm đến vận mệnh đất nước, đời sống đồng bào mình; lấy sự tự do, hạnh phúc của đồng bào mình làm lẽ sống, lý tưởng.

Trong dòng chảy kế thừa đó, đa số người trẻ, trí thức trẻ của chúng ta hiện nay đang dấn thân mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không quan tâm đến chính trị, đời sống chính trị - xã hội là một hiện thực cần được thừa nhận và báo động.

Có nhiều câu chuyện thời sự để lo nghĩ, dù chúng ta đã rất nỗ lực để có nhiều chương trình hành động, tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết về biển đảo - một phần của cơ thể Việt Nam trên biển Đông - nhưng thực tế vẫn còn không ít người trẻ hiểu biết một cách "mơ màng" về biển đảo quốc gia.

Để đông đảo những người trẻ tuổi quan tâm đến chính trị, đời sống chính trị không thể chỉ bằng những cách thức giáo dục, tuyên truyền không thôi mà phải bằng những quyết sách, thái độ, hành động cụ thể của các nhà chính trị, nhà quản lý đối với người trẻ, trí thức trẻ.

Trước hết, đó là mở rộng cửa, tạo ra những cơ hội, điều kiện để người trẻ tham gia vào đời sống chính trị bằng những vị trí, chức vụ xứng tầm trong bộ máy công quyền forum. Thực trạng một bộ phận người trẻ, trí thức trẻ thờ ơ với chính trị hiện nay có một phần lỗi do công tác bố trí sử dụng, cất nhắc vị trí trong công tác cán bộ thời gian qua. Tiếp tục để những người trẻ thờ ơ với chính trị, đời sống chính trị là có lỗi lớn với lịch sử phát triển đất nước.
quasa
24-01-08, 14:33
Ăn cắp chữ không phải là ăn cắp nhưng ở một chừng mực nào đó nó là ăn cắp vậy. bài vừa rồi em thêm nhõn chữ forum, còn lại toàn là trích đểu vì nó giống ý mình
dao_hoa_daochu
24-01-08, 14:58
Ùh thằng quasa may, tí nữa thì bị chửi là ngu, may mà kịp nhận là ăn cắp.


Lịch sử phần lớn đã được viết nên bởi những người trẻ tuổi.
Cái câu này nghĩa thế đé0 nào?
quasa
24-01-08, 15:01
Nghĩa là người đi làm cách mạng toàn là trẻ.
Đúng không, đúng quá còn gì.
anh em trên này già hết bu nó rồi.
Anh không dứ thế thì liệu cu có phát biểu không .
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:03
Thế đé0 đi làm cách mạng thì đé0 được tính là viết lịch sử à?
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:06
Dứ được cái gì ra tấm ra món thì dứ chứ dứ lăng dứ nhăng thì được cái giá trị đé0 gì, em đã login vào đây thì là để phát biểu chứ còn làm đé0 gì?
quasa
24-01-08, 15:06
À, nghĩa đen của Viết sử là thằng chép sử á.
NNH
24-01-08, 15:13
Theo thiển ý của anh thì 3P chả việc đe'o gì phải sửa cả, anh đọc qua cái hiến pháp thấy là TL là phi chính trị, ko nói xấu Đảng Bác. Hết sức là dễ hiểu dễ áp dụng. Phi CT, theo anh hiểu là ko vì mục đích CT, tuy nhiên nói chiện CT thì cũng đe'o sao và là nói thì cũng chả giải quyết được đe'o gì, chỉ để cho vui. Ko hiểu anh hiểu từ "phi" như vậy đúng ko nhỉ?
Còn nếu một số bạn cho rằng nói CT để đạt được mục đích gì đó ở đây nhưng lại theo đúng quan điểm "độc lập tư tưởng" kiểu cố chứng minh AK bắn xa hơn đại bác thì là bị hấp bị treo cũng đe'o oan.
văn Nâu
24-01-08, 15:17
Em nghĩ, bác nào không thích nói chuyện chính trị thì đó là ý thích sở thích cá nhân của các bác. Em rất tôn trọng,

Em cũng mong các bác tôn trọng sở thích cá nhân của Nâu, quasa, Lúc, Vìu, Thu, Quỳnh, .. và một nhiều bạn khác là nói chuyện chính trị.

Ai thích nói về chủ đề gì thì nói. Tôn trọng nhau là xong.

Admin Đào và các bạn khác thì cứ đứng trung lập cho em là xong. Khỏi bàn nhiều.
quasa
24-01-08, 15:18
Chính xác, em cũng thấy vậy, Nhưng những bạn có quyền move, treo đã thi hành không chính xác tuyệt đối theo định nghĩa trong hiến pháp.
Nếu theo đúng như vậy thì nghĩa là TNXM cho hép nói về chính trị nhưng không được nói xấu Đảng bác đúng chưa ạ.
Không nói xấu nhưng mà nói Đúng thì vẫn được hay là không.
Em ví dụ, chỉ cần mở 1 topic có vẻ là nhạy cảm, nhưng mà chưa hề nói xấu Đảng Bac là đã bị thế nọ thế kia rồi.
Vậy là vấn đề quan trong nhất lại nằm ở nhận thức của Mod
Mod xịn hay không là ở đó.
Nếu quả tình là Cấm nói chính trị thì xin mời các mod vào các mục CHÍNH TRỊ của các báo online. Các bác sẽ thấy trong các đề mục đủ loại mà hiện nay tràn ngập forum của chúng ta.
Băn khoăn quá cơ.
NNH
24-01-08, 15:25
Mod nó cũng là thằng người, đe'o thể lúc nào cũng đúng, mà nó có quyền cảnh cáo, có thể là cảnh cáo sai, theo anh hiểu để "an toàn là bạn" nên cảnh cáo đe'o được thì nó xoá.
quasa
24-01-08, 15:28
Nếu quả tình trong những trường hợp cụ thể không thể phân biệt được là người đang nói đã NÓI XẤU ĐẢNG BÁC hay chưa thì xin dùng biện pháp vote, chứ trấn nước hoạc nhét giẻ vào mồm thì em thấy buồn cười chêt.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:29
Thôi bi giờ tập trung vào nội dung chính, nhá.

Em vừa đọc lại cái đống mà các bác bôi ra ở trên, ấn tượng thứ nhất là giá như mà thằng Nâu với những cái thằng núp sau đít nó mà đầu óc cũng nhanh nhẹn được na ná như là chân tay thì có phải là tốt cho diễn đàn bao nhiêu không, còn ấn tượng thứ hai là, đa phần các bác em ở đây, trong cuộc đời nhạt nhẽo của mình chắc là chưa bao giờ viết một cái proposal nào.

Tại sao em lại nhận xét hết sức thông minh và sắc sảo như vậy?
Bi giờ, đặt tình huống như là mỗi bác ở đây phải đi bán một cái đồ cho một chỗ, chỗ đấy hiện nó đang sử dụng một cái để làm cái chức năng tương tự như cái mà bác đang muốn bán cho nó để làm. Giả thiết ở đây là cái chỗ đấy là chỗ hẳn hoi chứ không phải như là đơn vị nhà nước ở Việt nam. Thế thì các bác muốn nói gì thì nói, nhưng nếu mà không chỉ được ra cho bọn mua là tại sao lại nên thay cái cũ, nếu thay cái cũ bằng cái mới thì rốt cuộc là bọn nó sẽ phải bỏ ra bao nhiêu, và bỏ ra như thế rồi thì sẽ được những ích lợi gì, thì làm đé0 gì có thằng nào nó chịu mua đồ của các bác, phỏng ạ. Cứ thử ăn dầm ở dề trước cửa nhà nó xong rồi gào lên mỗi điệu là "mua đê mua đê..." xem, nó chả oánh bỏ mẹ. À còn thằng ôn Nâu thì bốt lia bốt lịa mà rốt cuộc thì là nó nghĩ là TZV Thăng Long cũng giống như cán bộ đơn vị nhà nước ở Việt nam, anh có buồn tè không để em cầm trym giúp anh, anh làm sao để thâu cái này cho em, em sẽ có feedback cho anh từng này từng này... dme lươn lẹo phát tởm.

Tóm lại là các bác mà chủ trương là 3P trước sau vẫn xứng đáng là pháp bảo trấn đàn Thăng Long thì đi một nhẽ, còn các bác mà chủ trương là nên thay đổi thì rốt cuộc vẫn không chỉ ra được cái gì cụ thể có sở cứ có sức thuyết phục cả.

Mời các bác tiếp tục đi ạ...
văn Nâu
24-01-08, 15:29
Xét theo quan điểm của admin là muốn tăng số lượng thành viên, tăng bài viết thì việc dỡ bỏ 3P chắc chắn sẽ đạt yêu cầu trên. Những minh chứng là những topic cãi nhau về chiến tranh việt nam là nội chiến hay là ngoại xâm, giải bạt trai đàn của thích nhăt hạnh, về tôn giáo đòi đất ở Việt nam, Vàng anh và bộ công an,....v.v.v. là những topic ăn khách nhất. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các mem và hơn nữa là các khách tham quan của diễn đàn.

Em thấy, diễn đàn không chỉ dành cho các thành viên đã ghi danh, đã bốt bài mà còn là dành cho các khách viếng thăm. Đã bao giờ chúng ta biết các khách đó thực sự muốn gì chưa? các khách thăm của chúng ta có cách nào nêu ý kiến hay ko?

Chỉ biết rằng, với các chủ đề nhạy cảm kia thì khách đông nườm nượp.

Việc bị treo, bị chặn thì nó đã là sự đã rồi. Chả phải lý do để mà giữ gìn nữa. Nó cũng như con gái đã mất trinh rồi, còn kêu gào làm sao nữa hả các bác em?

Quá khứ hào hùng là quá khứ. Những hải đăng của quá khứ hãy dành mảnh đất cho tương lai, đừng cố gắng áp đặt quá khứ đó nữa. Nếu muốn áp đặt quá khứ, xin mời các cựu hải đăng về đây chơi với chúng em đi.

Chả nhẽ cái qui chế Cố Vấn đeo đẳng Việt nam bao năm nay mà vẫn tồn tại trên một cái diễn đàn tự phong là trí tuệ hòa hoa nhất cõi internet ư?

p/s Thằng Cá nó ra đi thật rồi, từ hồi Thu, Vìu bị treo, nó ra đi rồi. Tiếc lắm thay.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:35
Hay là bi giờ chiển Thăng Long mình thành mẹ "cõi Thăng Long thiên thai" cho nó ăn khách, hả Nâu?
quasa
24-01-08, 15:36
Tớ cần hỏi lại Đào. Nhận thức chính xác của hội đồng mod là chỉ cấm nói xấu Đảng Bác hay là cấm chính trị.
Đào trình bày được không.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:38
Cái đấy có văn bản giấy trắng mực đen hết rồi, bác nào cần thì tự lấy ra mà phân tích, đề xuất. Hệ hệ...
quasa
24-01-08, 15:40
"Phi chính trị": là tuyệt đối không nói xấu Đảng, Bác, Nhà nước, Dân tộc etc...
Tớ trich nguyên văn.
etc là gì hay là tuỳ ý mod.
Như tớ đã nói ở trên, nếu etc là tất cả những gì còn lại của chính trị thì mời vào mục chính trị của Báo nhân dân. Đủ mọi vấn đề, không thiếu 1 cái gì.
Vậy thì tớ đề xuất thế này.
Hoặc là cấm tiệt- nghĩa là sẽ không còn gì được phát biểu.
Hoặc là thay điều luật không nói xấu Đảng Bác bằng điều luật công bằng hơn, là không được nói xấu các Đảng phái, Tôn giáo khác của người Việt trong và ngoài nước. Như vậy công bằng hơn với tất cả những người Việt nam khác.Theo tớ hiểu thì tất thảy người Việt đều yêu nước, yêu quê hương xứ sở mình.
Hơn thế nữa nó sẽ tránh gây ra hiềm khích của các thành viên trong forum bởi mỗi người một định kiến.
văn Nâu
24-01-08, 15:41
Tóm lại, Đào với tư cách là admin thì Đào muốn gì ở diễn đàn? muốn tăng số lượng, chất lượng bài viết đúng ko nào?

Nâu đã nói rồi, việc dỡ bỏ 3P thì về số lượng bài viết, số lượng thành viên, số khách chắc chắn sẽ tăng. Đó là thực tế chứng minh rồi, ko cần bàn cãi nữa.

Khi số lượng thành viên tăng thêm thì chắc chắn số lượng bài viết về tất cả các chú đề sẽ tăng thêm không riêng gì chủ đề 3P.

Còn về chất lượng, cái đó là do tự mỗi người thông qua trao đổi, thảo luận học hỏi mà tự hoàn thiện mình lên mà thôi. Vậy để có thể tăng chất lượng, thì cơ hội cọ sát, trao đổi càng nhiều thì cơ hội tăng chất lượng càng lớn. Đó cũng là điều hiển nhiên vậy.

Như vậy, là thấy rõ cái lợi ích của việc bỏ 3P rồi phải ko nào?
văn Nâu
24-01-08, 15:43
Đào cũng nên đọc lại những cái bốt của quasa về thanh niên thế hệ trẻ. Vì sao thế hệ trẻ bi giờ thờ ơ, vô cảm và chả biết gì về đất nước cũng là một phần do các bạn đó cũng phi chính trị cả đấy.

Forum của du học sinh bên Úc nhợn cũng thế, em cũng chả hiểu tại sao. Nói đến trường sa hoàng sa chúng nó sợ vãi cả đái. Em cũng thật sự là lạ.

Nói vậy thôi, chắc các bạn hiểu ý em.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 15:54
Các bác "đổi mới" tóm lại là vẫn chỉ biết gào và gào, thực ra thì có vẻ cũng ít suy nghĩ về chiện này, nên là biểu hiện là cũng chả hiểu là rốt cuộc thì mình muốn cái gì.

Thôi thì để em trình bày mẫu cho các bác có cái để hình dung về việc một vấn đề được một người thông minh học rộng biết nhiều lịch duyệt bươn trải hiểu đời hiểu người suy tư ngẫm nghĩ phân tích trình bày thì đại khái hình hài nó phải như nào.

Cái chiện như giangthu ví Vìu lên cột rõ ràng thì là không oan ức. Những người này thực tế cũng đã nhiều lần lên rồi lại xuống xuống rồi lại tái phạm tái phạm rồi lại lên... mãi rồi, cho lên một lần vĩnh viễn thì rõ ràng là một giải pháp hợp lý mà trước sau gì thì rồi cũng sẽ phải dùng đến nếu như mà tình hình không có gì tiến triển. Về lý thì thế ổn - hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, vẫn lại phải tuy nhiên, điều mà TZV cũng như đa phần các bạn chắc chắn là sẽ không muốn là nếu như bi giờ xảy ra một thực tế là Nâu và giangthu chả hạn, lên chơi ở Thăng Long, xong rồi thì qua các bài bốt tham luận thì bèn quý mến nhau, rồi thì chát chít, rồi thì tiến tới yêu nhau. Giờ đưa giangthu lên cột vĩnh viễn, nói gì nói, cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiện tình của các bạn. Dĩ nhiên, cái này nguyên nhân thì là tại các bạn thôi, cơ mà, nói gì nói, các bạn ở đây thì nói cho cùng thì lại cũng đều là các bạn cả, cho nên là chả ai muốn làm ảnh hưởng đến tình cảm luyến ái của các bạn. Chửi nhau thì là một nhẽ, mà hạnh phúc lứa đôi, thì lại là một nhẽ.

Tình huống cụ thể đấy, rõ ràng là éo le quá đi, nhá, ai giúp mọi người tìm cách giải quyết, xem nào.
quasa
24-01-08, 16:00
Tớ có đưa ra cụ tỉ rồi đấy.
Nếu thấy hợp tình hợp lý thì làm thôi mà.
Không ép đâu nhé. bảo phân tích thì tớ phân tích cụ thể luôn.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 16:02
Cụ thể vào giải quyết cái khúc mắc cụ thể mà em vừa chỉ ra một cách rõ ràng, bác quasa.
quasa
24-01-08, 16:04
vấn đề chung đã, vấn đề cá nhân theo đó sẽ ổn. thật
dao_hoa_daochu
24-01-08, 16:05
Chả có đé0 gì là "thật" cả sất - dốt.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 16:11
Oài... có cái case cụ thể con con còn đé0 thể nghĩ ra được cách giải quyết sao cho nó hợp tình hợp lý mà lại gây được hưng phấn, thế mà cứ hoành tráng những chiện "lập pháp" mới cả thay đổi hiến pháp cái bẹn cho xa... nói chung là chán các bác :24:...
Cửu vạn
24-01-08, 16:31
Ầy dà, có cái gì đâu, Đào cho cả hai xuống Hilton viện bành vè nhau ở dưới đấy là ngon chứ có gì đâu.

Nhưng nói là nói thế, còn tết nhất sắp đến rồi Đào cho các bạn xuống đê. Sau biến cố tết Mậu Tý thì lại treo lên cột, cho tết nhất nó vui vẻ cái nào :).

Đả đảo, đả đảo (chả hiểu đả đảo gì, nhưng thấy các bác húng thì em cũng hô vài câu khẩu hiệu cho nó có khí thế :))
văn Nâu
24-01-08, 17:01
Tinh huống Thu - Nâu - Đào mối tình tay ba trắc trở éo le và vận mạng chính trị hiến pháp Thăng Long 3P có thể giải quyêt thế nào?

Thực tình mà nói, Thu có cảm tình và sinh lòng yêu mến Đào từ lâu rồi. Đào quá phũ phàng nên Thu tức giận mà dùng Nâu đế kích tướng, kích tình Đào mà thôi, còn trong sâu thẳm thì Thu với Đào thế nào Nâu anh hiểu rõ nhất.

Thực tế là, Nâu cũng quí Thu và Thu cũng quí Nâu nhưng mà tình cảm mà nói thì Thu-Đào sâu nặng, ái ân mặn nồng hơn nhiều. Nâu-Thu chỉ là bạn. Đào-Thu thì tình cảm nam hoan nữ ái thư hùng vu sơn lãnh phong thu nó đâu phải ngày một ngày hai mà tuyệt tình được vậy.

Do đó, Đào cũng chớ lăn tăn chuyện tình cảm này làm gì. Nâu là Nâu có thực mà nói toẹt ra như thế.

Tiếp theo, về chuyện chung. Nếu quả thực Đào yêu Thu, quả thực Đào cũng yêu Vìu thì có lẽ nào tuyệt tình đến thế ? Dù gì, ân sâu nghĩa nặng cũng ko thể một phút thành kẻ người dưng được. Làm người hay làm admin thì cũng giống nhau, phải có trái tim chứ?

Nếu quả thực là yêu, thì thả xuống, chịu khó theo sau, edit, xóa bài, xóa những đoạn mà theo Đào là quá nhạy cảm và vượt quá giới hạn, còn lại vẫn giữ cho họ quyền được nói, quyền được tham gia và quan trọng nhât là quyền được làm con người, quyền được sống chứ. Tử hình là một biện pháp vô nhân đạo. Không nên áp dụng.

Đó, là như vậy, case mà Đào đưa ra đã giải quyết trọn lý, trọn tình. Nếu Đào có thiếu thời gian edit xóa bài thì Nâu xin giúp 1 tay còn tuyệt đối ko nên treo ban nick các bạn. Làm vậy khác đé- gì treo cổ người ta.

Nặng lắm, thì cho vào Hilton là cùng. Hilton có lẽ là hình phạt cao nhất. Nên loại bỏ án tử hình. Nên bỏ án tử hình. Chỉ nên dùng án chung thân.

Ngoài ra, cũng có thể thiết kế box riêng chính trị dành cho thành viên kiểu Hilton. Đó cũng là ý hay vậy.

Đó, trên đây là vài gợi ý hết sức khả thi, mong các bạn cùng xem xét.

Trân trọng.

Nâu.
văn Nâu
24-01-08, 18:01
Các bạn thấy đấy, phân tích cả tình, cả lý, cả quá khứ, hiện tại tương lai, xét theo quan điểm admin, quan điểm dân thường và khách đều hết cả rồi. ý tứ thì hết cả rồi. Chỉ cần các bạn TZV quyết định thay đổi là xong. Các bạn chào mừng Xuân Mậu Tý, năm con chuột bé tí chuyên đục khoét, bằng quả gì hoành tránh đi.

Có đổi thay, có cải cách, có đổi mới thì công lao của các bạn TZV hiện tại mới lưu danh thiên sử về sau. Mà phàm đã làm cách mạng thì công to, tội cũng to, các bạn cũng chả cần phải lăn tăn gì nhiều chuyện công hay tội.

Vậy nên, cũng mạnh dạn mà quyết định, chớ phải lăn tăn gì nhiều. Một bước thay đổi có phải là bụp phát từ ngày hôm trước đến ngày hôm sau toàn dân mình đội ngũ bảo hiểm, thay đổi não trạng ko?

Các bạn đi nhiều, học rộng,tiếp xúc văn minh Tây, Tàu, Á, Phi, Nhật Hàn đủ cả. Các bạn trai cũng đã từng nếm mùi vị của đủ loại gái Nhật Hàn, Đức, Nga, Trung Khựa, Úc, Mỹ,...trên thế giới (có thể là bọn đen thì chưa). Các bạn gái phong tình thì cũng đã biết hết các thể loại trym cu từ giả đến thật, từ đen đến hồng vàng xanh tím đủ cả. Thiết nghĩ, đi nhiều học rộng thì cũng biết cái nào là trào lưu chung của nhân loại, biết cái gì là giá trị chung của toàn cầu do đó, biết nương theo cái xu thế tất yếu mà thay đổi để hợp lòng muôn dân vậy.

Trân trọng.

Nâu.
văn Nâu
24-01-08, 18:06
Phàm là kẻ có trí có cái tò mò có cái háo hức tìm tòi cái mới, cái chưa biết thì ắt phải thích sáng tạo và đổi mới. Đào đây, một kẻ chiển nước liên tục, cuồng tín chủ nghĩa xê dịch, đam mê sự thay đổi thì ắt hẳn trong tâm cũng có cái bản năng khám phá tò mò bằng đôi mắt thơ ngây non trẻ kể cả khi trym đã xệ thì vẫn còn cái háo hức thuở dậy thì chứ?

Thăng Long ta từ xưa đến nay thế nào ra sao thì các bạn đều đã rõ cả rồi. Cái cảm giác háo hức ban đầu cũng qua đi mà chỉ còn lại cái đằm thắm mặn nồng và quyến luyến lâu dài.

Tuy nhiên, chỉ có cái mới, cái sáng tạo mới kích thích trí tuệ mà thôi. Đào có máu phiêu lưu. Đào thường đọc truyện Những cuộc phiêu lưu của Đào trong thế giới cải bắp kì diệu. Mỗi ngày một mới, một ngày mới phải được mở ra bằng những điều kì thú không dự đoán được.

Vậy nên, thay đổi, sửa bỏ 3P sẽ tạo ra những cuộc phiêu lưu mới kì thú hơn, hấp dẫn hơn. Âu cũng là thỏa cái chí tang bồng của kẻ đam mê xê dịch vậy.

Trân trọng.

Nâu.
văn Nâu
24-01-08, 18:20
Năm hết tết đến nhắc lại chuyện xưa, Gấu cựu thủ tướng ngày trước. Gì gì thì, chả phải nịnh nọt thì Gấu cũng là kẻ có tài. Gấu sinh ra cái Thăng Long này. Và Gấu tư tưởng chính trị ra sao và chuyển đổi tư tưởng thế nào, mọi kẻ đều biết cả. Xưa kia Gấu tin tưởng Đào mà chỉ định Đào là kẻ kế nhiệm trước khi nhắm mắt xuôi tay. Vậy cũng là kẻ biết nhìn người vậy. Gần đây, ai cũng rõ là Gấu mí Đào có đôi phần xích mích và Gấu lại có ý chỉ định chị Vìu làm một chân trong TZV. Ý tứ ra sao chắc cũng hiểu cả rồi. Đào chắc cũng hiểu.

Vậy nên, các bạn TZV nhà mình cũng nên thuận theo ý trời, lòng người quá khứ và hiện tại mà thay đổi thì chẳng những Gấu nhà mình ngậm cười nơi 9 suối mà thế hệ sau cũng còn lưu danh tiếng thơm.

Chả nhẽ, các bạn lại còn phải gọi hồn Gấu về xin ý kiến chăng? Ý tứ Gấu thế nào đã nuy rồi.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 18:22
Nâu ngày xưa học hết phổ thông xong rồi thì... nghỉ luôn à bác em?

Thứ nhất là "Nâu cụ thể - giangthu cụ thể" nói chung không nhất thiết phải là Nâu cụ thể và giangthu cụ thể.

Thứ hai là nếu giải quyết theo cách của Nâu thì sẽ thế nào nếu như mà bi giờ không phải là "Đào - Thu" mà là 02 đứa khác trong đấy chả có đứa nào là TZV cả?

Cách của bác ConBuon nói chung thì vẫn còn nhiều bất cập, mà nói gì nói, thì cũng còn có chút hợp lý, ở chỗ là được cái gì, thì cũng phải mất cái gì chứ, phỏng ạ.

Có lẽ là thay vì chạy dông và gào thét, Nâu nên tập suy nghĩ một chút, bắt đầu từ những cái hết sức đơn giản thôi, em thật.
văn Nâu
24-01-08, 18:24
Bi giờ, xét thành phần mem của TL. Ngoại trừ giangthu và bắc thần ra thì toàn bọn Việt nam, cộng sản nói sinh ra và lớn lên trưởng thành dưới mái trường xã hội chủ nghĩa cả. Mà cũng là phần lớn là sĩ phu Bắc Kì cả chứ đâu. Ơn phúc đức tổ tiên mà được đi ra thế giới mở to đôi mắt, hít căng lồng ngực chút khí thiêng của toàn cầu mà mở rộng nhãn quan.

Vậy nên, cái gốc xâu xa của ý muốn đổi mới cũng chả vì hận thù gì mà kêu gào nạy nọ. Ngoài ra, xét đến thì cái việc đổi mới này lại có tác dụng hàn gắn dân tộc nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chỉ một đêm thôi, đêm trước còn Bắc Kì Nam Kì, mà sáng hôm sau, trong thời vận mới ta đã là chung 1 nhà ta bắt mặt mừng. Há chẳng hạnh phúc lắm ru.

Trân trọng.

Nâu.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 18:27
:24: Còn mỗi Nâu ngồi lải nhải toàn thứ ngớ ngẩn thế này... hi vọng quái gì. Hệ hệ...
văn Nâu
24-01-08, 18:32
Đào hỏi vậy, thì Nâu phân tích cụ thể luôn cho nhá.

Ta gọi Thăng Long bi giờ là chế độ cũ.
Ta gọi Thăng Long sau khi bỏ 3P là chế độ mới.

Dưới TL cũ, giangthu, Vìu là những kẻ tội đồ, là kẻ có tội, phải chịu giam cầm. Khi thả ra thì lại càng tức tối, lại càng cực đoan. Vậy nên, suốt đời cũng sẽ giữ cái tức tối cục đoan đó nếu như TL cũ vẫn còn.

Dưới TL cũ thì những cái éo le tình-lý mới xảy ra mà thôi.

Nếu ta chuyển sang chế độ mới, tự nhiên, Thu, Vìu lại là những công dân bình thường như bao công dân khác. Họ ko bị tù, họ được thoải mái tự nhiên thì tự nhiên những cái bức xúc của họ sẽ bị kìm xuống. Cái này khí động học cũng nói rồi, cái gì căng quá thì cũng đứt, cái gì nén quá thì cũng sẽ nổ bùm. Vậy nên, khi cho họ nơi xả thì họ sẽ dần dần bình yên lại mà còn biết ơn muôn dân.

Nếu ta chuyển sang chế độ mới, ko có tử hình, không có chuyện treo xóa các bạn vì 3P thì làm sao còn xảy ra các tình trạng cuộc tình éo le nữa hà Đào?

Trên đây là so sánh rõ ràng thiệt hơn giữa TL cũ và TL mới. Còn gì phải nói nữa đây.
văn Nâu
24-01-08, 18:34
Việc này là việc của chung, cũng chả phải việc gì riêng nhà Đào. Đào nên nhớ cho điều đó. Mà cái tập thể TZV còn đâu hay là chỉ còn mỗi Đào mà thôi? Nói gì thì nói, nịnh nọt nhau cũng đủ cả rồi, chửi bới nhau cũng đủ cả rồi. Đừng có làm nhiều trò trẻ con nữa.
dao_hoa_daochu
24-01-08, 18:49
Như vậy là xem ra thì cũng không được mấy người thật sự là thiết tha với Vìu giangthu lắm. Thiên địa bất nhân dĩ vạn vật vi sô cẩu. Nhân tình thế thái có lẽ thật chỉ đến thế thôi. Được anh Nâu là kẻ hữu tình, thì lại ngu. Cái đé0 gì cũng muốn, mà lại chả biết làm cái đé0 gì. Phóng hạ đồ đao, lập địa rồi lại nhặt lên, người còn mãi đé0 thành, nói gì là Phật.

Thôi thì cực chẳng đã, lại phải đến "Phượng trong cõi người" - chính là em các bác đây - tự đề xuất giải pháp, để mong các bác xem xét, góp ý, rồi chúng mình cùng nhau làm bản pilot, Thăng Long tiền bối có anh linh, mà rủi nó xuôi lọt, thì để chúng mình cùng nhau đưa vào luật, đặng sau này có cái để vác ra mà dùng tiếp, cho giang san xã tắc được thêm phần hào hoa sinh động nhân văn mà lại đậm màu sắc giang hồ.

Cụ thể là, theo ý kiến của em thì với cái khả năng có thể xảy ra éo le như đã nói ở trên, thì chúng mình thử cùng nhau xem xét thêm một cái gọi là "LUẬT BẢO KÊ". Đại ý, thì là đối với những nick mà bị lên cột, thì nếu như có sự "bảo kê" của một nick khác, thì sẽ được cho xuống.

Ý em thế, nếu như các bác ít nhiều thấy có hứng thú với cái này, thì chúng mình sẽ cùng triển khai bàn bạc chi tiết hơn. Đề nghị các bác cho ý kiến.
văn Nâu
24-01-08, 18:57
Vấn để bảo kê, bảo lãnh tại ngoại thì cũng là cái hay, cái mới. Tuy nhiên, nó ko phải là vấn đề cốt yếu ở đây để các bạn kêu gào. Nhân dân kêu gào là kêu gào 3P kia.

Quay lại với cái bảo kê của Đào. Nếu giả sử Nâu anh đứng ra bảo kê cho một vài nick khác thì Nâu anh sẽ nộp cho Đào nhiêu? Và cần có điều kiện gì?

Nói thẳng ra giá thẳng tưng đi cho nó anh hùng hào kiệt?

p/s Tóm lại, vòng vèo các kiểu cuối cùng vấn là đòi tiền bảo kê để được tại ngoại. hố hố.
văn Nâu
24-01-08, 19:04
Lại nói về bảo kê, cái topic Hiến Pháp TL thì đã đủ bảo kê Thu, với Vìu chưa? Bao nhân dân kêu gọi thả xuống thế đã đủ lực để bao kê chưa hay là cần phải tiền tươi thóc thật hả Đào?
văn Nâu
24-01-08, 19:27
Con người ta lòng kiên nhẫn có giới hạn. Việc người ta yêu cầu Đào thả ra. Người ta cũng chỉ có thể lần một lần 2. Người ta nản, người ta chán, người ta chẳng vào nữa, Đào ko nhận ra sao? Anh nói thật, anh cũng nản với Đào lắm rồi.

Ở đây, là việc trao đổi chứ ko phải là thi đua xem thằng nào gan lì hơn đâu .. Đào thử trưng cầu dân ý về vai trò admin của Đào xem ?

Thay đôi/Hay là chết. Có vậy thôi.
1600
24-01-08, 19:37
Vậy 3P là cái đ éo gì vậy các bác em ?
Cả trong topic Nâu dọa TNXM và topic này, em hổng biết nó là cái gì
văn Nâu
24-01-08, 19:40
3P ban đầu là cấm nói về chính trị chính em. Nhân dân đang yêu cầu thay đổi 3P. Cho phép nói chính trị chính em.
Cửu vạn
24-01-08, 20:54
Ầy dà, tsb cái chính trị chính em, nó mù mờ làm cho các nguyên lão TL cãi nhau mãi. Các bác chỉ em xem cái chính trị nó sống ở đâu với, em thuê Bin Laden em họ Bin Clinton đến cho nó phát cho nó tiêu mẹ nó đi :).

Thực ra em phải nói thật, là em chẳng phản đối gì bác Nâu cả, bác muốn viết gì bác cứ viết, nếu bác viết đúng mà Đào nó định cho bác lủng lẳng thì em cũng sẽ xông vào ném đá giúp bác.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây, định nghĩa thế nào là chính trị. Nếu đơn giản chỉ là nói (sự thật) xấu về Đảng và nhà nước thì em thấy TL vẫn cho nói đấy chứ. Ví dụ như cái mục nói về cấm bán hàng rong, hay là đòi đất của TCG đấy, em thấy các bác bỉ lên bỉ xuống đấy chứ.

Nhưng vấn đề là mức độ, và cách nói. Nếu chỉ "bọn chó chết", "lũ khốn nạn" "bà làm cỏ chúng mày", "giết bỏ mẹ chúng nó đi" v.v... thì em nói thật, nên cấm. Các bác cứ nêu cái xấu, theo kiểu tường thuật khách quan, và tất nhiên có kèm thêm một số phân tích , tuy nhiên những cái mà em in nghiêng ở trên, các bác nên để cho người đọc tự kết luận lấy, hoặc tự họ thốt ra. Còn nếu bác nói ra thế, chẳng khác gì các bác đi phản biện (review) bài báo, các bác lại viết là "kết quả như cục kứt, giết chết mẹ mày bây giờ, cái thằng tác giả kia", bác là người đọc, bác thấy thế nào ạ?

Đành rằng có những lúc bực mình quá, người ta khó kiểm soát được hành động của mình. Tuy nhiên, các bác đều sống ở Tây cả đều hiểu cái việc tôn trọng người xung quanh là thế nào. Dù công việc, cuộc sống có ức chế đến đâu, bác cũng không được ra giữa đường tè bậy, phải không ạ? Do đó, nếu cần trao đổi, thì viết trên cơ sở thật sự cầu thị, trao đổi. Chứ bác chửi cho sướng miệng xong rồi, thì còn ai có hứng thảo luận gì nữa. Bác thử nghĩ xem, bác mời người ta đọc câu đối của bác, nhưng bác trét kứt lên đó rồi thì ai sẽ đủ dũng cảm đứng đọc đây.

Em phản đối việc kiểm duyệt lề đường phải cái gì đó, nhưng em cũng phản đối việc post bài cực đoan. Bác Vìu, bác Lúc, cả hai bác đều nhiều lúc có những cái post rất đáng bị ném kứtvào. Một ví dụ như bác Vìu post cái bài gì về cái ông Emmer gì gì ở Hung ấy. Nếu bác ấy chỉ đưa cái link, kèm theo vài nhận xét của bác ấy về bài báo đó, thì ai nói gì, mà mọi người lại còn cùng bác ấy ném đá rộn ràng nữa chứ. Còn bác ấy post mấy bài dài vãi đa'i lên, chẳng biết để làm gì, xong rồi có chú nào rón rén định lắp bắp vài câu thì bác ấy nhảy chồm chồm lên chưởi cho lút mày lút mặt ra. Thế thì bác Vìu lại định độc quyền chân lý mẹ nó rồi còn gì.

Các bác ức chế thì đóng cửa, úp mặt vào gối mà gào, mà chửi, nhưng bắt người khác cùng vào phòng với mình để nghe mình chửi, thì tất nhiên là bác sẽ sướng hơn là chửi một mình, nhưng bác có nghĩ cho cái thằng phải nghe đấy, nó thích hay không thích không ạ? Buôn bán là phải thuận mua vừa bán, chứ làm như bác Vìu khác tró gì cưỡng hiếp.

Một lần nữa, em mong các bác, hãy nghĩ đến cái audience của mình. Ở đây ai cũng có khả năng tự suy nghĩ cả, không cần các bác phải nghĩ hộ cả cái kết luận cuối cùng. Hết ạ.

P.S.: Đào xem xét, có làm cái phòng giải stress cho các bạn ức chế quá thì vào đó xả rác không. Bọn Nhật nó có cái phòng có hình nộm của chú xếp, thằng nào ức chế thì vào đó đấm đá, cũng hiệu quả phết. :D
fever
24-01-08, 20:57
Đào nó đang thăm dò Nâu tinh thần đồng đội ái ân của các chiến sĩ. Đ'eo gì có chú trúng đạn lại không chết phỏng. Không chết tức có thằng chết thay phỏng. Thế bảo kê tức là Nâu nhận xả thân hi sinh vì chiến sĩ phỏng. Thế có đ'eo gì mà nghĩ không ra mà tiền tươi thóc thật.

Nhưng tóm lại cái mạng của Nâu có đủ Lê lai cứu chúa không thì lại là chiện khác.

Còn 3P, nói về Porn đê, anh ụp cho mấy G phin cho vùn vụt pageviews. Politics làm éo gì. Có bạn nào dịch sách giáo trình nghiên cứu chính thống của bọn trường Politics của Tây thì ụp lên cho coi với. Chứ còn các bạn bốc phét thì thực ra có học hành academic bài bản gì đâu, kinh nghiệm thực tiễn thi cũng đ"eo có, thế bi bô cái kạc gì? Đến porn nó còn có vỡ lòng Kamasutra, Tố nữ kinh.. =))
quasa
24-01-08, 21:04
Đào hay đùa, thế là tốt, phong thái đấy cũng ít bạn có. Nhưng mà có những lúc phản cảm .
Thay đổi hay không không ai chết cả. Ai đó bỏ đi hay không cũng chả sao. Diễn đàn mới có thể mở ra, sống hoặc chết cũng không quan trọng. Sợ rằng cuộc chơi đã nhàm
Đào sẽ không thể trả lời được câu hỏi của tớ ở trên về nhận thức của hội đồng mod ở đây đâu. Bởi vấn đề tớ đặt ra thực sự là các bạn đã làm.
Pót cuối của tớ về vấn đề đổi 3p nhé.
cfact
24-01-08, 21:24
Cuối cùng cả cái tô pích thấy mỗi Nâu kêu gào, cũng không đếm được 10 mạng đòi đổi 3p, cũng không đủ 10 mạng đòi thả các bạn xuống, kết quả có mẹ rồi, Nâu à !
Cửu vạn
24-01-08, 21:29
Vấn đề là có người muốn thả hay không, chứ không phải là bao nhiêu người. Em bỏ thời gian làm 10 cái nick vào đề nghị thả là có ngay 10 người chứ gì :).

Đả đảo Đào độc tài, thả ngay các bạn xuống đi. (Ối chị Vìu của lòng em, chúng nó lỡ lòng nào chúng nó treo chị trên cao lộng gió thế cơ chứ, rồi thì bọn khổ dâm chúng nó nhìn thấy hết cả mất rồi, huhu).
văn Nâu
24-01-08, 21:30
fact: Người ta ko chỉ chăm chăm nhìn vào cái topic này đếm số người mà còn cần phải nhìn vào độ nhiệt tình, lý luận của 2 phe, còn cần nhìn vào các topic có liên quan dẫn đến việc ra đời của topic này, còn cần nhìn vào lịch sử những sự kiện gần đây và hơn hết, đó là cảm nhận có tính nghệ thuật trực giác của kẻ làm admin mà biết làm thế nào là hợp lòng dân.

Có phải bao giờ dân ta cũng nói toạc móng heo ra đâu. Im lặng quen rồi. Nó đi vào máu rồi. Còn bao bọn khách viếng thăm kia. Chúng nó có nói gì bao giờ. Chỉ biết khi nào 3P thì bọn nó đông hẳn, chen nhau mà xem.

Tùy Đào thôi, anh cũng thấy chan chán rồi. Chả nhẽ anh lại tuyệt thực.
quiz
24-01-08, 22:38
Luật lệ quốc gia còn thay đổi xoành xoạch, huống đíu gì luật cái forum. Cố cưỡng lại cái xu thế chung thì cũng đíu giữ được bao lâu. Thời thế nó thay đổi, cố gò theo cái ngày xưa xưa ấy thế đíu nào được. Muốn thay lắm rồi nhưng lại cứ phải mượn tiếng trống chiêng của quần chúng, nào thì gõ to lên nào, đíu gì!
KuTí
24-01-08, 23:56
Làm cái chưng cầu dân ý, poll piếc cho ra vẻ chính quyền quan tâm đến ý kiến chiên môn của quần chúng chứ nhỉ?
vedau
25-01-08, 00:50
Nếu thay đổi 3P thì TL nó chỉ là bản sao của x-cà thôi, trỏ mẹ về host của bạn cà cho đỡ mệt. Nâu buồn cười bỏ mẹ, bên tathy cũng có phải sửa cái đ' gì đâu mà chợ vẫn đông đấy thây, bây giờ giả dụ nếu sửa 3P thì những người không thích như GunZ, Đào, Look... bỏ đi thì sao?.
quiz
25-01-08, 01:19
vedau nói như lịt, so sánh cái đíu gì xcafe với tathy ở đây, so sánh thế thì sang đó mà lon ton. Thử nhìn một cách rộng hơn xem, tại sao một con đường lại phải chia 2 chiều làm cái đíu gì. Cứ để va đập nhưng rồi sẽ có cái nhìn bao quát hơn, thử hỏi bao nhiêu người từ khi vào cái TNXM này mà không thay đổi ít nhiều nhận thức, cái đó tốt hay xấu hả vedau, hả những người đang cố giữ cái 3P già cỗi. Thử hỏi những người vào đây tranh luận về những cái chuyện bị cấm kia, nếu họ đíu có ít nhiều lòng yêu đất nước, đíu có tâm với nước thì họ vào tranh luận làm cái đíu gì chứ? TNXM không phải lập ra để gắn kết tinh thần dân tộc không?
vedau
25-01-08, 01:41
vedau nói như lịt, so sánh cái đíu gì xcafe với tathy ở đây, so sánh thế thì sang đó mà lon ton. Thử nhìn một cách rộng hơn xem, tại sao một con đường lại phải chia 2 chiều làm cái đíu gì. Cứ để va đập nhưng rồi sẽ có cái nhìn bao quát hơn, thử hỏi bao nhiêu người từ khi vào cái TNXM này mà không thay đổi ít nhiều nhận thức, cái đó tốt hay xấu hả vedau, hả những người đang cố giữ cái 3P già cỗi. Thử hỏi những người vào đây tranh luận về những cái chuyện bị cấm kia, nếu họ đíu có ít nhiều lòng yêu đất nước, đíu có tâm với nước thì họ vào tranh luận làm cái đíu gì chứ? TNXM không phải lập ra để gắn kết tinh thần dân tộc không?
Lịt, đeo' phải chơi ở đây là phải phủ định bên ấy mà chơi bên ấy thì phải phủ định ở đây nhé. Chỗ nào cũng có người hào hoa duyên dáng và cũng đầy bọn ngu xuẩn cả.

Anh đ' thấy yêu nước ở chỗ nào. Chỉ thấy một số đứa bị điên do được rèn luyện ở cái lò TNXM và X-cà sang thôi. Bọn anh có được trả tiền để phải rặn ra mấy cái ánh sáng rân chủ cho nó đủ quote mỗi tháng đ' đâu, nhá.
quiz
25-01-08, 01:53
Thế so sánh làm cái đíu gì, ngẫn àh.
Thử hỏi những người đọc những cuộc tranh luận giữa những tư tưởng trái ngược như Nâu, giangthu, Vìu, Look, GunZ...người ta được nghe 2 chiều, rồi tự họ sẽ có cái nhìn nhận tích cực nhất, như thế có phải là tốt không? Vẫn biết là đôi lúc sự tranh luận đó quá đà, nhưng bảo họ không yêu nước thì đíu phải, đíu yêu thì thèm đíu gì vào đây, rỗi hơi àh, tiền mua thế đíu được cái gọi là tinh thần dân tộc chứ, việc đíu gì họ phải vào để mà ăn chửi này nọ. Họ cũng có tự trọng riêng chứ, nhưng họ vẫn ở lại, thế không phải là vì họ tìm thấy cái tích cực ở TNXM này ưh? Dịt, nếu mỗi thằng người Việt đíu biết giữ cái tự trọng, cái tinh thần dân tộc thì dù ở đíu đâu cũng bị khinh như chó.

quiz xin lỗi vì dùng mấy từ không đúng với vedau nhé!
vedau
25-01-08, 02:12
Đm, so sánh để thấy một số thằng ngu nó bảo là 4rum vắng người là do cái 3P thủng chưa.

Mày đừng nói cái giọng ai yêu nước ai không với anh, chó sủa trăng mấy câu trên mạng là yêu nước phỏng.?

Đeo' ai cấm nói chuyện chính trị chính em, nhưng cái gì nó cũng có giới hạn. Cái 4rum này lèo tèo vài mống cũng một phần do cái dân chủ quá trớn mà ra chứ đ' đâu.
quiz
25-01-08, 02:35
Hố hố, mất bình tĩnh với Đm kìa, hố hố. Thế muốn sao, muốn vào TNXM chỉ bành vè mấy con dở hơi chân cong sex xiếc àh, hay mấy chuyện giết người cướp của thôi nhờ...yêu thì phải nói bằng mồm chứ, yêu để trong lòng để thủ dâm tinh thần hay sao? Thế cái phần quá trớn với không quá trớn nó chênh nhau bao nhiêu? Cái không quá trớn nó đíu đem lại tí gì cho nhận thức của khối người trong này àh? Ngẫn thế.
Còn mấy thằng nó bảo vắng viếc cũng 1 phần vì cái 3P, rồi nó bảo thằng nào nói khác thế là ngu, nhở.
Nghe bằng 2 tai không phải tốt hơn nghe 1 tai hay sao?
vedau
25-01-08, 03:02
Anh viết.

Đm, so sánh để thấy một số thằng ngu nó bảo là 4rum vắng người là do cái 3P thủng chưa.

Thằng qiz nó làm bèm lại.

Còn mấy thằng nó bảo vắng viếc cũng 1 phần vì cái 3P, rồi nó bảo thằng nào nói khác thế là ngu, nhở

Anh đang nói con bò có 4 chân thì qiz lại bảo: không em có hai chân em không phải là bò là thế đ' nào hả em.

Mày cứ ông ổng việc ủng hộ 3P đông hơn so với anti 3P mà không có số liệu là thế lin` nào.? Thích thì lập Poll rồi kéo bọn cà sang đây mà ủng hộ nhé, xui chúng nó ôm bom chúng nó còn chả sợ chứ một cái click thì khó đeo' gì.

P/S: anh ngờ ngợ nhận ra mày là ai rồi, có tiêm i ốt vào tĩnh mạch mày cũng đ' sửa được nên mày tha cho anh, nhá.
quiz
25-01-08, 03:14
Ha ha, ý quiz là nếu vedau bảo các bạn kia ngu, thì các bạn ấy cũng bảo vedau ngu, vậy thôi.
Vấn đề ở đây đíu phải là ủng hộ bỏ hay không ủng hộ bỏ nữa, mà phải chấp nhận thực tế rằng điều đầu tiên của 3P nó đã không còn phù hợp với hiện tại nữa, phải nhìn vào cái đó ấy. Mà vedau có công nhận với quiz là khi vedau nghe bằng 2 tai, nó khôn ra chứ có ngu đi đíu đâu hê hê, quiz cũng từng thế cơ mà hê hê.
Cái nick quiz này dùng lần đầu ở TNXM này đấy, đíu có áo cà sa hay áo giấy đâu, đừng giật mình. Mà tranh luận là dùng lý lẽ, i ốt đíu gì ở đây, hê hê.
Sất
25-01-08, 09:38
Hay là bi giờ chiển Thăng Long mình thành mẹ "cõi Thăng Long thiên thai" cho nó ăn khách, hả Nâu?

Đào hết thuốc chữa rồi. Ngoài topic " thoát y nam" của Nâu bên box tít tịt hội phụ nữ thì có gì gợi sếch đâu. Nếu tất tật chữ tnxm đều gợi sếch với Đào thì Đào sang Úc hỏi ngủ nhờ đi. Vậy là sửa đổi 3P đúng í Đào nhất đúng không ?
Sất
25-01-08, 09:46
Tinh huống Thu - Nâu - Đào mối tình tay ba trắc trở éo le và vận mạng chính trị hiến pháp Thăng Long 3P có thể giải quyêt thế nào?

http://tnxm.net/showthread.php?p=132904#post132904
Vi phạm 3P, những nick sau đi vô thời hạn:

4me2you
hoctrohn
maiphuongthuy
giangthu
Evil

Nâu giải nghĩa thừa vô số chi tiết. Ngoài Vừi và giangthu là vi phạm 3p rõ ràng kinh niên thì hoctrohn ko có vi phạm gì, maiphuongthuy và bốn thì mắc 3p nhẹ chút thôi.

Nâu mắc bệnh chối bỏ sự thực, suy luận sai mà chối mãi không nhận giống y như Đào, mình chịu, ko chữa được đâu.
Chuyện giangthu tít tịt tận Sên phò, Gấu, chưa tới Nâu đâu. giangthu thdam gia tnxm còn trước Sất thì phải.

Vấn đề là Nâu không phân biệt được Sất và Vừi thì khác giangthu ở điểm nào. Nếu vì họ đều giống nhau là gái thì vụ treo này Nâu ko phân biệt được phuongthuy và Bốn có giới tính gì giống Lạng rồi.
Topic 3P của Đào thực ra rất vớ vẩn. Để mình lục lại bộ luật các thứ tnxm xem rồi í kiến xem nhé.
Sất
25-01-08, 10:07
http://tnxm.net/register.php?

Forum Rules

Registration to this forum is free! We do insist that you abide by the rules and policies detailed below. If you agree to the terms, please check the 'I agree' checkbox and press the 'Register' button below. If you would like to cancel the registration, click here to return to the forums index.

Although the administrators and moderators of Thăng Long - Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ will attempt to keep all objectionable messages off this forum, it is impossible for us to review all messages. All messages express the views of the author, and neither the owners of Thăng Long - Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ, nor Jelsoft Enterprises Ltd. (developers of vBulletin) will be held responsible for the content of any message.

By agreeing to these rules, you warrant that you will not post any messages that are obscene, vulgar, sexually-oriented, hateful, threatening, or otherwise violative of any laws.

The owners of Thăng Long - Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ reserve the right to remove, edit, move or close any thread for any reason.

I have read, and agree to abide by the Thăng Long - Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ rules.
Hiến pháp dịch ra như này thì phải.
http://tnxm.net/showthread.php?t=519

Thăng Long Đệ Nhất Hiến Pháp

--------------------------------------------------------------------------------

Thăng Long Đệ Nhất Hiến Pháp


Đệ nhất luật:

Thăng Long hay còn gọi là Diễn đàn Thanh niên xa mẹ là một diễn đàn độc lập, phi chính trị (nhưng hữu chính em - xem đệ ngũ luật).

"Phi chính trị": là tuyệt đối không nói xấu Đảng, Bác, Nhà nước, Dân tộc etc...

Đệ nhị luật:

Tất cả các Member Thăng Long đều bình đẳng với đầy đủ các nghĩa vụ (chửi) và quyền lợi (bị ăn chửi) như nhau. Các Member tranh luận trên tinh thần tương thân tương ái, thông qua bài viết của các nickname và chỉ dựa vào bài viết mà thôi. Chuyện đời tư của bất cứ Member nào cũng đều phải được tôn trọng bằng cách tuyệt đối không đem công khai trên mạng.*

(*) Ví dụ nếu bạn có một tuổi thơ cơ cực do bố mẹ bạn không giàu có gì, chỉ sở hữu hệ thống cửa hàng vàng bạc Bảo tín Minh châu thì không ai có quyền mang chi tiết ấy lên diễn đàn để chê bạn xuất thân nghèo khó.

Đệ tam luật:

Nguyên tắc tranh luận trên Thăng Long là “Độc lập trong tư tưởng – Quân bình trong thái độ”.

"Độc lập trong tư tưởng" là nếu thích bạn hoàn toàn có quyền chứng minh rằng súng AK bắn xa hơn đại bác.
"Quân bình trong thái độ" là nếu có người khác chứng minh được rằng ngược lại, đại bác bắn xa hơn súng AK thì thay vì chửi bới lung tung, bạn phải ấm ức chấp nhận rằng mình cũng hơi bị hâm của nó.

Đệ tứ luật:

Thăng Long là nơi để cho tất cả người Việt Nam trên thế giới đọc và viết tiếng Việt một cách nghiêm túc và không nghiêm túc. Tiếng Việt do đó là ngôn ngữ chính thức của Thăng Long. Ngoài ra, các ngôn ngữ khác như tiếng Mán, tiếng Eskimo, tiếng Tuy ni di, tiếng Thổ nhĩ kỳ... và các ngôn ngữ loài vật (nếu biết) đều có thể được sử dụng để làm nổi bật tính Hào hoa – Trí tuệ - Dâm đãng* của Thăng Long.

(*) Dâm đãng không có nghĩa là dâm dục, vì vậy mọi bài viết sử dụng ngôn ngữ sex, hình ảnh sex sẽ bị xóa không cần nêu lý do.

Đệ ngũ luật:

"Hữu chính em": Mọi thành viên đều phải quán triệt tinh thần rằng Gái, dù xấu đến đâu đi nữa, vẫn là "nguyên khí Thăng Long", và phải được yêu thương chiều chuộng nâng niu chăm sóc ngưỡng mộ tôn thờ vân vân và vân vân

BQL.

Quân pháp bất vị thân!
11-07-05, 09:54 AM

ở đây có 5 điều luật, vậy 3p là 3/5 điều luật này là điều 1, 2, 3 hay chỉ duy nhất điều 1 ?
Em hỏi bạn nào biết rõ một chút. Nói chung em thấy điều này đã quá rốt ráo. Điều một không nói xấu xx.. các thứ nghĩa là ko nói không có căn cứ những điều liên quan tới chính trị. Em nghĩ vậy là okie.

Còn 7 trang dài loằng ngoằng nói ko có căn cứ này làm em nghĩ rất chán. Tối nay em sẽ hẹn Ray cafe tới 10h cho xem. Ray với Hít đều rất đẹp trai, đáng yêu dễ thương ga lăng hehe.
Sất
25-01-08, 10:33
Thăng Long hay còn gọi là Diễn đàn Thanh niên xa mẹ là một diễn đàn độc lập, phi chính trị (nhưng hữu chính em - xem đệ ngũ luật).
Hữu chính em": Mọi thành viên đều phải quán triệt tinh thần rằng Gái, dù xấu đến đâu đi nữa, vẫn là "nguyên khí Thăng Long", và phải được yêu thương chiều chuộng nâng niu chăm sóc ngưỡng mộ tôn thờ vân vân và vân vân

Đúng vấn đề phi chính chị hữu chính em bạn Sất bạn Vừi rồi.

Vậy nên bạn Sất chính em mới hữu rất là căn cứ nói đảng bác ko tốt ko xấu mọi người tự suy ra.
Đợi đến lúc đó thì bạn Sất sẽ chính chị ( xấu, chơi chữ chứ ko phải nhìn mặt bạn Sất xinh). Lúc đó bạn Sất sẽ rủa tất tật những bạn giai tnxm bơm ngực xếp hàng trong động thoát y nam.
Lúc đó đồng chí Dương Khuê sẽ được bốt lên txxm ảnh cưới Trần thị Sất vô cùng hạnh phúc.
Ngẫn thật đấy. Vậy nên Nâu thân mến, tới lúc đó Sất sẽ bỏ tnxm, chắc chắn.
evil1
25-01-08, 12:16
Bạn Look yên tâm, có mỗi bạn Vìu nguy hiểm thôi chứ có ai nữa đâu. Mà bạn Vìu giờ bận rộn x-cà chắc chắn là sẽ không vào nữa. Còn bạn Cá ví bạn Thu sao lại đòi cấm. Các bạn đấy là tinh hoa của Thănglong từ thời Look còn chăn trâu cưởi truồng. Hay như thế sao lại đòi cấm.

Đúng là hậu sinh khả ố. :D
evil1
25-01-08, 12:21
Chị hổng cần thằng nào bảo kê. Chị không vào nữa đâu mà. Nói thật là rất bận. Treo giùm nốt cái nick này lên.

Bi bi Thăng long.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 15:11
Đào nó đang thăm dò Nâu tinh thần đồng đội ái ân của các chiến sĩ. Đ'eo gì có chú trúng đạn lại không chết phỏng. Không chết tức có thằng chết thay phỏng. Thế bảo kê tức là Nâu nhận xả thân hi sinh vì chiến sĩ phỏng. Thế có đ'eo gì mà nghĩ không ra mà tiền tươi thóc thật.

Nhưng tóm lại cái mạng của Nâu có đủ Lê lai cứu chúa không thì lại là chiện khác.
Có lẽ là nhiều bác vẫn nghĩ là em đùa, thực ra em đề xuất cái này hoàn toàn là hết sức là nghiêm túc. Con người em tuy là mục hạ vô nhân lạnh nhạt vô tình, cơ mà trong một số trường hợp nhất định thì băng tuyết lại đổ mồ hôi. Gái xinh chả hạn.., hay là cái sự éo le đã nói ở trên. Cho nên em mới mạnh dạn suy nghĩ và đề xuất cái "LUẬT BẢO KÊ" này. Em xin phép được triển khai chi tiết hơn.

(1) Nick có thể được bảo kê: nick "gái" bị lên cột (nick này sau khi được thả xuống theo diện "bảo kê" sẽ gọi là nick được bảo kê)

(2) Nick có thể bảo kê: nick "zai" không phải TZV có đề xuất bảo kê và được TZV xem xét (nick này sau khi được chọn cho phép bảo kê sẽ gọi là nick bảo kê)

(3) Nội dung bảo kê:

3.1 Sau khi có đề xuất bảo kê và được TZV xem xét chấp thuận, nick có thể được bảo kê bèn được thả.
3.2 Nick bảo kê có trách nhiệm theo dõi nhắc nhở để nick được bảo kê không tái phạm cũng như không vi phạm mới.

(4) Số lượng bảo kê: một hoặc một số nick bảo kê có thể bảo kê một nick được bảo kê.

(5) Xử lý vi phạm: nếu nick được bảo kê tái phạm hoặc vi phạm mới, thì lên cột tất cả nick được bảo kê và (các) nick bảo kê.

---------------

A. Đề nghị các bác xem xét bổ xung.

B. Triển khai thử nghiệm: hiện tại những nick Evil, giangthu được đưa vào diện "có thể được bảo kê". Ban TZV bắt đầu tiếp nhận các đề xuất bảo kê.
Trau
25-01-08, 15:56
Mày ngu , đùa cợt nhả vừa thôi Đào. Thăng Long này chán mày lắm rồi.
Cửu vạn
25-01-08, 16:09
Em tuy tuổi đời còn nhỏ, nông nách chưa mọc (hình như lại ngọng rồi hay sao ấy :D,) nhưng nếu TZV khuyến khích tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình thì em xin được bảo kê cho bạn GiangThu (thề có trời đất chứng giám, em chả biết bạn là ai, tuy nhiên thấy mọi người thiết tha với bạn ấy thì em nghĩ bạn ấy là người tốt :)) trong vòng 3 ngày (tức là sau 3 ngày đó thì em không chịu trách nhiệm nữa :), vì nói chung em rất sợ các thể loại trách nhiệm cả đời (tức là thích sống độc thân ấy mà :D).

Còn chị Vìu, cho dù em qúi và ngưỡng mộ chị ấy thật lòng, nhưng có vẻ chị ấy hay mất bình tĩnh quá khi lên trên tnxm, với lại nhiệt tình chiến đấu của chị ấy hăng hái lắm, chắc chẳng cần thể loại chã như em giúp :D.

@chị Vìu: Nếu chị định thuyết phục người khác "đổ máu" cùng chị thì không nên nói thẳng từ đó ra, phải nhẹ nhàng làm sao mà mình không nói gì đến hy sinh mà nó ưỡn ngực ôm bom khủng bố liều chết mới hiệu quả chị ạ, còn chưa gì chị đã máu me be bét, thì chưa nghe chúng nó đã dúm cả người vào rồi, thế thì còn thuyết phục cái giải gì nữa.
Trau
25-01-08, 16:16
thằng con buôn tốt bụng, nhưng tuổi đời còn nhỏ. Mày ko nhận ra lòng tốt và lòng nhiệt tình của mày đang bị thằng Đào nó đem ra làm trò hề à.

Đào, mày nghỉ đi cho thiên hạ nhờ.
Cửu vạn
25-01-08, 16:29
Bác Trâu, em gốc làm ruộng nuôi trâu nên em biết trâu nó trực tính nhưng mà cũng nhân ái lắm, ít thù vặt. Chắc bác đang có gì khó ở phải không ạ?

Bạn Đào xấu, nhưng không thể nào xấu đến thế :D. Nếu bạn Đào xấu thật, thì bạn ấy chẳng làm ra cái thread này, với lại chẳng để cho mọi người ném đá bạn ấy thế đâu. Em mà làm admin thì á, hi hi ...
Trau
25-01-08, 16:29
Cái Thăng Long này đến đời thằng Đào là đời cuối cùng. Mạt vận rồi.
Trau
25-01-08, 16:32
Quyền chửi mắng, nghĩa vụ ném đá là bình đẳng nhau hết. Còn cái tự trọng của cái thằng làm admin thì chỉ có nó mới có thôi. Còn tí tự trọng nào thì nghỉ mẹ nó đi...làm thêm làm đé- gì cho nhục.
JIT
25-01-08, 16:41
Còn tí tự trọng nào thì nghỉ mẹ nó đi...làm thêm làm đé- gì cho nhục.
Câu này mà còn nói ra được à? Tụt quần ra nhìn lại xem mông có đỏ không?
Trau
25-01-08, 16:43
Đào, ra đánh nhau đi. Chạy đâu rồi mày.

1 tiếng nữa không ra đánh nhau thì coi như mày tự từ chức admin nhá.

Thằng JIT, Đào nó làm admin nó có cái nhục của nó.

Mày với tao là mem bị nó trêu đùa chòng ghẹo cũng ko nhục à. Nhục thế còn ko biết vùng lên à?
JIT
25-01-08, 16:44
Ơ có đứa sắp hóa dại này :24:.
Trau
25-01-08, 16:48
Đào đâu rồi, chạy ra đây mau....hoặc mày tự cung, tiên bố nghỉ admin luôn đi cho thiên hạ thái bình.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 18:20
Mày ngu , đùa cợt nhả vừa thôi Đào. Thăng Long này chán mày lắm rồi.
Bạn cái gì Trau bò này làm cái gì mà nộ khí xung thiên y như là bị xát ớt vào đít thế? Em kiểm điểm lại thì thấy là bản thân mình hoàn toàn có làm gì thái quá đâu nhỉ.

Bi giờ đề nghị bạn nếu như mà có bức xúc gì thì cố gắng hết sức bình tĩnh, thong thả trình bày có đầu có đuôi xem là đề xuất của em có chỗ nào là "ngu", với cả "cợt nhả" nào?
dao_hoa_daochu
25-01-08, 18:24
Em tuy tuổi đời còn nhỏ, nông nách chưa mọc (hình như lại ngọng rồi hay sao ấy :D,) nhưng nếu TZV khuyến khích tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình thì em xin được bảo kê cho bạn GiangThu (thề có trời đất chứng giám, em chả biết bạn là ai, tuy nhiên thấy mọi người thiết tha với bạn ấy thì em nghĩ bạn ấy là người tốt :)) trong vòng 3 ngày (tức là sau 3 ngày đó thì em không chịu trách nhiệm nữa :), vì nói chung em rất sợ các thể loại trách nhiệm cả đời (tức là thích sống độc thân ấy mà :D).

Còn chị Vìu, cho dù em qúi và ngưỡng mộ chị ấy thật lòng, nhưng có vẻ chị ấy hay mất bình tĩnh quá khi lên trên tnxm, với lại nhiệt tình chiến đấu của chị ấy hăng hái lắm, chắc chẳng cần thể loại chã như em giúp :D.

@chị Vìu: Nếu chị định thuyết phục người khác "đổ máu" cùng chị thì không nên nói thẳng từ đó ra, phải nhẹ nhàng làm sao mà mình không nói gì đến hy sinh mà nó ưỡn ngực ôm bom khủng bố liều chết mới hiệu quả chị ạ, còn chưa gì chị đã máu me be bét, thì chưa nghe chúng nó đã dúm cả người vào rồi, thế thì còn thuyết phục cái giải gì nữa.
03 ngày thì ngắn quá bác em, sợ không đủ dữ liệu để phân tích. Theo em thì tối thiểu cũng phải chừng 02 tuần. Mà tốt nhất là 01 tháng.
Trau
25-01-08, 18:33
Ok. Bi giờ thế này, Đào đã đọc Evil tuyên bố chưa. Vìu nó chả thèm nhận bảo kê của thằng đé- nào cả. Vìu nói vậy có nghĩa là gì? Có nghĩa là chửi thẳng vào mặt thằng Nâu bảo kê với thằng Đào nghĩ ra cái trò bảo kê trẻ con chứ còn gì nữa.

Vìu nó chửi vậy rồi sau đó Đào lại hình như chưa đọc , còn cố tình đưa ra vấn đề một cách nghiêm túc dành cho Vìu. Vìu nó chả cười cho vào mặt à.

Tao chẳng giấu gì, tao chính là Nâu đây thôi. Quân tử chả chơi việc dùng nhiều nick ném đá giấu tay làm gì. Tuy nhiên, hôm qua, nick Văn Nâu đã tuyên bố tạm xa. Thì nick đó phải có trách nhiệm với nick đó. Ngoài ra, nick Văn Nâu là do Sất tặng Nâu. Nói thật, tao cũng chán cái nick đó rồi. Tao với Sất cũng chán nhau rồi. Cho Sất thoải mái đi chơi với thằng Quang, thằng Hit. Do đó, tao dùng nick này.

Về cái Thu, thi mấy cái email diễm tình, mấy bài thơ Đường của nó chả nhẽ chưa làm mày mủi lòng à? Mày tao với nó thì còn lạ gì nhau nữa mà còn bày trò bảo kê trẻ con nữa?

Tiếp theo, cái trò bảo kê này, thoạt nhìn thì có vẻ là hay ho. Tuy nhiên, thực ra đằng sau đó ý đồ của Đào mày là muốn treo một loạt nick khi có vi phạm, treo cả thằng bảo kê lẫn đứa được bảo kê.

Thằng nào làm thằng đấy chịu, nick nào nick đấy chịu. Cái trò bảo kê đi tù thay, chết theo, phu tử tòng tử, xuất giá tòng phu chỉ có Đào mày mới nghĩ ra mà thôi. Mày thấy có trẻ con ngớ ngẩn không.

Vậy đó, đấy là tao phân tích cụ thể thêm cho mày. Còn ý tứ thế nào, tao đã viết hết cả rồi. Thằng Quasa cũng viết hết cả rồi.

3P mới là cái căn bản. Kẻ có trí thì nói 1 hay câu là phải hiểu. Đừng để nói dài dòng mà cái Ti béo nó cũng phải nói ra.

Nói gì thì nói, mày cũng là kẻ có trí. Hi vọng mày biết vì diễn đàn vì tương lai của đất nước mà thay đổi.

Tao nói rồi, chả nhẽ mày tưởng tao mất công đấu tranh thay đổi 3P vì ân oán riêng với mày sao. Mày không hiểu cái dụng ý sâu xa vượt ra ngoài Thăng Long ư?
GunZ
25-01-08, 18:37
Bi giờ anh từ chức TZV để bảo lãnh cho giangthu, căn bản tại anh chả hiểu sao tự nhiên từ hồi dịch bài thơ của giangthu tặng Đào thì anh bắt đầu trắc ẩn với giangthu quá Đào ạ.

Còn thằng Trau dở hơi, anh nghĩ là Đào treo nó lên cho nó qua cơn vật vã này đi. Rồi anh lại bảo lãnh. Từ trước đến giờ có bạn nào anh chưa cảm hoá được bằng trí tuệ, sự dịu dàng và tinh thần chuyên chính của anh đâu. Còn nếu không được, anh sẽ kính chuyển Mật tông Nâu phái, Nâu mà vần thì chỉ qua 10 tô bíc Nâu mở là mọi ý chí đều mềm nhũn thôi.

Sau khi Đào thả giangthu ra mà anh bảo lãnh thành công, thì tiếp tục đến chị Vìu.

Chính ra giờ tự nhiên bụp phát thả luôn chị Vìu ra, có khi chị Vìu lại chán, vì chả nhẽ tự dưng được thả ra mình lại vào TL nói chính trị tiêu nốt chút duyên thừa cuối cùng, hí hí :4:.
Vu~
25-01-08, 18:45
Thôi các bác, thế nào chứ em thấy hài dần đấy. Mỗi ngày em đi làm vất vả về bật được máy thì thấy nào là phản đối nào là ăn vạ thê lương ko sao tả xiết. Em tự hỏi có vấn đề gì ở đây vậy? Người ta - phía quản lý đặt ra 3P là có dụng ý dùng nó trong trường hợp có biến thì xử lý chính tắc. Ảnh sex quá thì del, chính trị đi sâu quá thì move... chứ nào đến nỗi trắng đen tỏ tường như kiểu: Ảnh hở quá 1/4 ti thì dứt khoát del, viết Nguyễn Tấn Dũng thay vì NTD thì lock. Thế nên các bác cũng phải để nó mềm mỏng đúng lúc. Còn về cơ bản nữa, ko phù hợp thì phải ra đi. Chị Evil thích chính trị lắm thì phải sang X cafe mà nói. Việc này là hoàn toàn đúng, cho cả 2 phía: Người quản lý và người chơi diễn đàn. Các bác ăn học như vậy mà để em viết dài quá 15 câu là sao nhỉ :D
dao_hoa_daochu
25-01-08, 18:45
Ok. Bi giờ thế này, Đào đã đọc Evil tuyên bố chưa. Vìu nó chả thèm nhận bảo kê của thằng đé- nào cả. Vìu nói vậy có nghĩa là gì? Có nghĩa là chửi thẳng vào mặt thằng Nâu bảo kê với thằng Đào nghĩ ra cái trò bảo kê trẻ con chứ còn gì nữa.

Vìu nó chửi vậy rồi sau đó Đào lại hình như chưa đọc , còn cố tình đưa ra vấn đề một cách nghiêm túc dành cho Vìu. Vìu nó chả cười cho vào mặt à.

Tao chẳng giấu gì, tao chính là Nâu đây thôi. Quân tử chả chơi việc dùng nhiều nick ném đá giấu tay làm gì. Tuy nhiên, hôm qua, nick Văn Nâu đã tuyên bố tạm xa. Thì nick đó phải có trách nhiệm với nick đó. Ngoài ra, nick Văn Nâu là do Sất tặng Nâu. Nói thật, tao cũng chán cái nick đó rồi. Tao với Sất cũng chán nhau rồi. Cho Sất thoải mái đi chơi với thằng Quang, thằng Hit. Do đó, tao dùng nick này.

Về cái Thu, thi mấy cái email diễm tình, mấy bài thơ Đường của nó chả nhẽ chưa làm mày mủi lòng à? Mày tao với nó thì còn lạ gì nhau nữa mà còn bày trò bảo kê trẻ con nữa?

Tiếp theo, cái trò bảo kê này, thoạt nhìn thì có vẻ là hay ho. Tuy nhiên, thực ra đằng sau đó ý đồ của Đào mày là muốn treo một loạt nick khi có vi phạm, treo cả thằng bảo kê lẫn đứa được bảo kê.

Thằng nào làm thằng đấy chịu, nick nào nick đấy chịu. Cái trò bảo kê đi tù thay, chết theo, phu tử tòng tử, xuất giá tòng phu chỉ có Đào mày mới nghĩ ra mà thôi. Mày thấy có trẻ con ngớ ngẩn không.

Vậy đó, đấy là tao phân tích cụ thể thêm cho mày. Còn ý tứ thế nào, tao đã viết hết cả rồi. Thằng Quasa cũng viết hết cả rồi.

3P mới là cái căn bản. Kẻ có trí thì nói 1 hay câu là phải hiểu. Đừng để nói dài dòng mà cái Ti béo nó cũng phải nói ra.

Nói gì thì nói, mày cũng là kẻ có trí. Hi vọng mày biết vì diễn đàn vì tương lai của đất nước mà thay đổi.

Tao nói rồi, chả nhẽ mày tưởng tao mất công đấu tranh thay đổi 3P vì ân oán riêng với mày sao. Mày không hiểu cái dụng ý sâu xa vượt ra ngoài Thăng Long ư?
Em vẫn chưa thấy cái chỗ mà bác bảo là em "ngu" mới cả "cợt nhả" đâu cả. Đề nghị bác làm rõ. Không cần lan man, cứ cụ thể, dễ hiểu như này thôi: Thằng Đào nói như này => trong đấy có điểm này, điểm này,.. => thằng Đào ngu. Tương tự như vậy với "cợt nhả".

Ps: Nếu như mà Trau đúng là Nâu thì em chỉ nhận thấy có một điểm hết sức nổi bật là: "Hò hét vô can thì bác em to mồm dũng cảm vĩ mô ghê lắm. Nhưng đề xuất làm một việc nhỏ, cụ thể, có trách nhiệm, thì bác em sợ liên lụy, lập tức im tịt thin thít như đít nhái. Như thế nói chung hèn."

@GunZ - TZV sẽ xem xét đề nghị của bác em.
Trau
25-01-08, 18:53
Em vẫn chưa thấy cái chỗ mà bác bảo là em "ngu" mới cả "cợt nhả" đâu cả. Đề nghị bác làm rõ. Không cần lan man, cụ thể, dễ hiểu như này thôi: Thằng Đào nói như này => trong đấy có điểm này, điểm này,.. => thằng Đào ngu. Tương tự như vậy với "cợt nhả".

Thằng Đào Ngu là vì bị cái Vìu nó ị vào mặt cho mà không biết.
Theo trình tự thời gian:

1) Thằng Đào nêu ra bảo kê.
2) Vìu tuyên bố đé- thèm bảo kê của thằng Đào
3) Đào tuyên bố kêu gọi bảo kê cho Vìu, Thu

Thế có phải thằng Đào ngu ko nào. Đào có ý tốt với Vìu, Vìu lại còn ị vào mặt Đào mà Đào lại còn hỏi , thế tóm lại là Đào ngu chỗ nào? Đến chết với mày thôi Đào ạ.

Cái cợt nhả thì rõ ràng rồi. Tình thâm của em Thu dành cho mày nó nghiêm túc thế. Mày tưởng làm mấy bài thơ Đường mà dễ à. Vậy mà mày cứ nhơn nhơn vậy đến mức độ nó thề là nó chả vào TL nữa, nó đi lập forum khác rồi kéo tao sang làm admin.

Thế thì cái đối tượng bảo kê của mày là ai? Có phải là trò hề cho thiên hạ ko?

Giả sử bi giờ, có 100 thằng đứng ra bảo kê cho Vìu cho Thu thì 2 đứa nó cũng đé- thèm. Vậy chẳng phải hai đứa nó ị vào đầu Đào mày và những thằng bảo kê tình nguyện như GunZ, ... à?

Toàn một lũ ngu.

Cuộc chơi, bi giờ cũng đã nhàm chán lắm rồi. Mày bỏ cái trò bảo kê đi.

Bỏ 3P là con đường sống duy nhất. Bỏ 3P thì quần hùng mới đến.

Tiếp nữa, mày có bao giờ đọc kĩ những bài tao bốt ko? Hay là chỉ biết hỏi xách mé? Hay là chỉ biết hỏi Đào ngu chỗ nào Nâu nhỉ?
Trau
25-01-08, 18:55
Ừ, cứ cho là tao hèn đi. Thế tao hỏi mày, tao là thằng duy nhất đứng ra bảo vệ 2 đứa. Tuy nhiên, bây giờ cả 2 đứa nó đều ị vào cái bảo kê của mày. Chả nhẽ tao lại ngu theo mày mà lăn xả ra bảo kê như thằng GunZ phò ba phải nịnh trên nạt dưới à?
GunZ
25-01-08, 18:56
Nâu đe'o đâu. Bi giờ em chứng minh y bác Đào yêu cầu này:

Thằng Đào nói như này => "Nếu như mà Trau đúng là Nâu thì em chỉ nhận thấy có một điểm hết sức nổi bật là" => trong đấy có điểm thằng Đào nghĩ thằng Trau dở hơi là Nâu. Thằng Trâu ăn nói rất bựa, thiếu sự dịu dàng, tinh thần cóp bết rất là phò... khác bạn Nâu em một giời một vực. Bạn Nâu em viên mãn Mật tông, lúc nào cũng tươi mát, ngẫn cũng ngẫn kiểu tươi mát, mà có loé sáng thì dù chói loà vẫn là cái chói loà tươi mát => thằng Đào ngu.

dm bác Trâu, em chửi thằng Đào ngu rồi nhé, hết bảo em ba phải nịnh trên nạt dưới nhé :24:
Trau
25-01-08, 18:58
Chỉ cần thay đổi 3P. Chỉ cần tuyên bố 1 câu là trời quang mây tạnh. Đất nước thái bình mở sang thời đại mới. Chả nhẽ ko hiểu à?
Trau
25-01-08, 19:00
Bi giờ, tao mở đường sống cho Đào. Nếu mày thừa nhận là mày vô tình chưa đọc bài của cái Vìu tuyên bố là nó đé- thèm nhận bảo kê của thằng nào hết.

Nếu mày tự nhận là mày vô tình chưa đọc bài đó thì coi như là mày ko ngu. Vì không đọc thì ko có tội.

Còn nếu đã đọc rồi, đã biết Vìu nó ị vào cái bảo kê của mày rồi mà mày còn cố gắng thể hiện lòng từ tâm thì tao hết cách rồi.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:03
(1) Nick có thể được bảo kê: nick "gái" bị lên cột (nick này sau khi được thả xuống theo diện "bảo kê" sẽ gọi là nick được bảo kê)
Hế hế... thứ nhất là Nâu đọc lại cái (1), nhá. Thứ hai là "đừng tin những gì con gái nói", cũng "nhá".

À bác tự nhận là "thằng hèn" rồi thì có nhận bảo kê thì chắc các bạn cũng ị vào thật - thôi thì cứ chối, cho nó chắc cối - thế là khôn, biết mình biết người - em khen.
Trau
25-01-08, 19:06
Bây giờ, coi như cái bảo kê ngu si lần đầu tiên do Đào nghĩ ra đã phá sản hoàn toàn.

Cái 3P mày nghĩ sao? Từng đấy trang kêu gào chả nhẽ mày đé- hiểu ra cái gì à? Hay là chuẩn bị lại phọt ra cái bảo kê- thứ 2.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:08
Nếu như mà Trau đúng là Nâu thì em chỉ nhận thấy có một điểm hết sức nổi bật là" => trong đấy có điểm thằng Đào nghĩ thằng Trau dở hơi là Nâu.
Thế là thế kặt nào, hả bác "bảo-kê-ken-đi-đít"? :24:
Trau
25-01-08, 19:10
Tao hỏi về 3P mày ko trả lời lại còn cười hô hố . Chả phải vô trách nhiệm mí cả cợt nhả ư?
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:12
Bây giờ, coi như cái bảo kê ngu si lần đầu tiên do Đào nghĩ ra đã phá sản hoàn toàn.

Cái 3P mày nghĩ sao? Từng đấy trang kêu gào :24: chả nhẽ mày đé- hiểu ra cái gì à? Hay là chuẩn bị lại phọt ra cái bảo kê- thứ 2.
Đé0 nghĩ sao cả, nó vẫn stick trên kia. Em cười thằng NGun liên quan đé0 bác, vô diên đé0 tả. :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif
Trau
25-01-08, 19:14
Tự mày làm ra cái topic 3P, tự mày xin ý kiến nhân dân, tự mày phọt ra cái bảo kê trẻ con, và bây giờ tự máy nói là mày đé- nghĩ gì cả. Mày có bị thần kinh ko đấy Đào?
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:18
Hề hề... những cái em nói ở trong đây thì tự bác cũng đọc rồi còn gì, cho nên bác hỏi, em cứ tưởng là bác hỏi là sau những cái đấy thì nghĩ gì, chắc em nhầm, hệ hệ.

À Nâu ơi, ở úc nhợn có dọc mùng mí cả ớt chỉ thiên Việt nam không?
fever
25-01-08, 19:22
Nâu lại đang vùng lên, lại chuẩn bị hack sập forum http://thanhnienxame.net/images/smilies/24.gif
Rio
25-01-08, 19:23
Tao hỏi về 3P mày ko trả lời lại còn cười hô hố . Chả phải vô trách nhiệm mí cả cợt nhả ư?

Nâu bình tĩnh lại đê. Thanh niên mật tông mà vẫn hỉ nộ ái ố đầm đìa thế à. Ví dụ muốn thiết phục các bạn bỏ 3P, thì bản thân Nâu phải làm gương thế nào để cho các bạn thấy à thằng này có lí. Danh có chính thì ngôn mới thuận. Các bạn đến bây giờ chỉ thấy một thằng Nâu tâm lý không ổn định, tiền hậu bất nhất, chưa gì đã mày tao doạ dẫm gào thét. Lại làm anh nhớ đến có đợt Nâu doạ đánh sập TL. Thế mà lại mở miệng là bảo yêu TL nọ kia. Như thế thì còn thuyết phục được ai. Các cụ bảo rằng: Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Nâu cứ làm xong mục tu thân hẵng tính đến các mục khác.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:23
À Nâu ơi, mí cả ở bên cái tô bíc cái gì "Đào nên nghỉ đi..." sao đang chửi em như hát hay, tự nhiên, thế đé0 nào, bụp phát, thì bác lại đi cóp bết một cái bài ở đâu về, nội dung chả ăn nhập tró gì, là nhầm chỗ, hay là quẫn, hay là líu lưỡi, hay là thế đé0 nào, thế? Em mà không thông cảm bác đang hỏa bốc đầy đầu, em tư thù cá nhân, em dựa vào đấy, em đưa bác lên cột, thì sao?
JIT
25-01-08, 19:25
Ngoài ra, nick Văn Nâu là do Sất tặng Nâu. Nói thật, tao cũng chán cái nick đó rồi. Tao với Sất cũng chán nhau rồi. Cho Sất thoải mái đi chơi với thằng Quang, thằng Hit. Do đó, tao dùng nick này.

TS. Hóa ra thằng Trau này tự nhiên phát cuồng lên vì nghen các bác ạ. Sất yêu của đời em vừa vào thổ lộ niềm vui cà phê cà pháo, vừa bàn chuyện với bạn văn chút chút mà nó lồng lên cứ như sắp nhẩy ổ. Tao bảo cho thằng Trâu bò kia là mày cút đi cho khuất 2 con mắt ông (@Cá thối).
Khổ thân Đào làm thớt cho nó hôm nay :24:.
Trau
25-01-08, 19:26
Bây giờ, tao hỏi thằng Đào. Nếu thay đổi 3P thì thiệt hại gì cho mày? Và lý do tại sao mày ko muốn/ko dám thay đổi ?
Trau
25-01-08, 19:28
Tao hỏi tiếp câu nữa. Mày tổng kết xem trong topic này thì có những ai đứng ra bảo thay đổi?
Ai thì ko?
Ai thì trung dung?
JIT
25-01-08, 19:30
Chính ra em lại nghĩ lại em rút câu nói ở trên. Đố các bác biết tại sao? Thôi để em trả lời luôn cho nó ngắn nhé, là vì cuối tuần có tiết mục xiếc thú, lâu lâu không xem cũng thú. Các bác đồng ý với em không :24:.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:32
Bác Nâu chịu khó đọc lại ý kiến của các bạn ủng hộ 3P ở nội trong topic này thôi - em nghĩ là sẽ có câu trả lời. Mới cả "đừng hỏi 3P sẽ làm gì cho Đào, mà phải hỏi Đào sẽ làm gì cho 3P và cho Thăng Long".

@JIT - "TS. Hóa ra thằng Trau này tự nhiên phát cuồng lên vì nghen các bác ạ." - em bác đúng thật là một con người lịch duyệt, tinh tế quá đi, bác công nhận không? ( http://tnxm.net/showpost.php?p=134978&postcount=8 )
GunZ
25-01-08, 19:35
Em vẫn chưa thấy cái chỗ mà bác bảo là em "ngu" mới cả "cợt nhả" đâu cả. Đề nghị bác làm rõ. Không cần lan man, cứ cụ thể, dễ hiểu như này thôi: Thằng Đào nói như này => trong đấy có điểm này, điểm này,.. => thằng Đào ngu. Tương tự như vậy với "cợt nhả".

Trách nhiệm thì em đe'o dám bàn, dưng mà sau khi em giúp bác Trâu chứng minh => thằng Đào ngu, tiếp theo em sẽ chứng minh thằng Đào "cợt nhả" :24:


Hế hế... thứ nhất là Nâu đọc lại cái (1), nhá. Thứ hai là "đừng tin những gì con gái nói", cũng "nhá".

....các bạn cũng ị vào...


Thế là thế kặt nào, hả bác "bảo-kê-ken-đi-đít"?

Chuyện 3P là chuyện sinh tử tồn vong của diễn đàn.

Chuyện TZV tiếp member, như ông cụ đã dạy "Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép".

Thế mà một vị quyền cao chức trọng, thay trời hành đạo, lại cười "hế hế", chuyện thằng Trau dở hơi tự nhật là Nâu, mà một vị tự cho mình là anh minh thần vũ đã vội chụp mũ và tin ngay đấy là "Nâu", xong rồi, đầy rẫy trong câu nói là các thể loại sinh thực khí, các hoạt động của con người trong WC...

=> Đào cợt nhả.

Đào xin lỗi bạn Trâu và toàn thể diễn đàn đi :24:
Trau
25-01-08, 19:36
Nói về công lao của Đào mày. Quá khứ tao công nhận và tôn trọng.

Nhưng thử hỏi hiện tại mày đã làm được gì? Từ khi mày làm admin, bao thằng TZV đã ra đi, bao Hải Đăng đã ra đi, rồi gái nguyên khí cũng ra đi nốt.

Mày làm được cái gì? Mày kể ra tao xem. Mà tao cũng ko hiểu mày tham quyền cố vị làm cái gì? Cái gì cũng có nhiệm kì của nó. Mày vào chơi cũng lâu lắm rồi, nhiệt huyết cũng giảm rồi, gái xinh đi hết rồi, danh dự thì cũng còn được mấy? tiền bạc thì ko, thời gian lãng phí, mày làm để làm cái gì? hay là chả nhẽ ngoài thăng long ra mày ko còn chỗ nào bấu víu?

Nếu quả vậy, thì tao thông cảm cho mày. bằng không mày nên bắt chước các bạn khác như cavenui, kappa....và các TZV khác từ chức sao cho được tiếng thơm muôn đời. Đừng để mọi việc nó đi quá đi chả hay ho gì. Chân tình là tao nói vậy.
Trau
25-01-08, 19:39
Cái phong thái admin của mày, đã bao giờ mày tự hỏi là cái thằng đưa nôi cho mày là thằng Gấu đấy, nó đã quay lại chửi mày chưa? Rồi cũng đã bao lần bao lượt, kẻ nói nặng, kẻ nói nhẹ đều góp ý này nọ mà cái cứ hô hố hé hé cười lăn lộn.. Mà có phải cười thật cho cam. Chả có thằng nào ngu lại lăn ra cười lăn lộn khi đứa khác nó đang chửi mình. Chỉ có mày là vậy.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:41
Bác Nâu, đàng nào thì thằng trẻ con Bi nó cũng dấu cái số bài bốt đi rồi. Mấy cái liền tù tì này bác cứ gộp chung hết cả vào, cho nó gọn.

Là em cứ ý kiến thế.

À mí cả thằng NGun ví thằng JIT cũng cười lăn lộn :24: sao bác không nói gì chúng nó?
Trau
25-01-08, 19:43
Cái topic Thay đổi Hiến Pháp Thăng Long đấy. Từng đấy đứa kêu gào, từng đấy trang mà mày có bỏ lọt tai câu nào đâu. Đến nỗi thằng Cá (vốn là thằng ủng hộ mày) nó còn phải nói toẹt ra là mày cứ loanh quanh chiển nước.
dao_hoa_daochu
25-01-08, 19:44
Sao bác biết thằng Gấu là thằng đưa nôi cho em mí thằng Cá là thằng ủng hộ em?
Trau
25-01-08, 19:45
Thôi tạm chào mày cho ngày hôm nay, Mày nên nhớ. Tao chỉ là thằng dân đen. Nó đé- có gì để mất hết. Còn mày, mày phải chịu trách nhiệm về cái diễn đàn này. Mày có nhiều thứ để mất hơn tao. Và nó cũng mong manh lắm.

Mày còn muốn tao nhắc lại là chính thằng Gấu đưa nôi cho mày sau đó đã lập ra topic để chửi mày, chửi vai trò admin mày.

Còn thằng Cá nó theo cái Thu, cái Vìu mà đi hết rồi. Gái mạng này còn ai bên mày nữa ko?

bb for to day.
Quận công
25-01-08, 19:55
Đèo, Thăng Long rốt lại cũng là giống cái chợ làng nhà anh. Thuận mua vừa bán thì tươi cười đon đả, đèo vừa ý thì xốc váy chửi nhau. Chú nào có trách nhiệm chuyển mẹ xuống NTLXX đi.

Vụ này cơ bản là Đào có sai, cãi với anh đã là sai. Ấy là việc ngoan cố không thả phong tình thục nữ Giangthu, tuy nhiên dám đưa vấn đề xét lại 3P là một sự cố gắng không tồi của Đào. Anh cũng nghiêm khắc phê bình về việc các chú đi lạc chủ đề, đang bàn về sửa luật mà chạy qua chính sách tái hòa nhập cộng đồng, việc làm cho người sau cai nghiện là thế đe'o nào?

Bác Nâu hay Trau gì cũng hơi quá đáng, nghen vừa thôi, nghen quá đe'o ai chịu được. Có gì đâu, anh em ngồi gõ chữ ví nhau, vui là chính. Bác không hài lòng thì bác phủi tay mà đi, ngao du sơn thủy, thiên hạ rộng lớn há không có chỗ cho bác dung thân, bác lại nghiên cứu Mật tông gì gì đấy, tưởng đã thành cao nhân xuất thế, ai lại hơn thua, chày cối ra vậy. Bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân, lẽ nào bác còn lạ?
GunZ
25-01-08, 19:59
Nói chung chuyện Đào-Trâu thì em cũng như các bạn hóng hớt cho vui vẻ thôi.

Nhưng mà, em nói danh dự đấy, ngày mai Na người yêu em mà lại kêu chán thì các đừng trách em là ác. Trau thì em sẽ dựt đứt mũi còn Đào thì đốt gốc cho nở mẹ trước 30 Tết.

bb for today.

PS. Thằng Trâu mà là bạn Nâu mật tông diên dáng tươi mát của em, em thề hết tuần này em không bót bài, mang tiếng Úc nhợn mà "bb for to day" :24:
Tê tê say say
25-01-08, 20:23
Ặc ặc... mẹ kiếp, lâu em không vào TL. Tự nhiên thấy có cái tô bích kêu kêu nên vào đọc, lúc đầu có vẻ tử tế, định vào có ý kiến ý cò. Nhưng đọc đến đoạn này thì buồn cười vãi cả cứt! Hố...hố...Trâu ơi là Nâu....! :yahoo: :21:
TrueLie
25-01-08, 20:37
Em nghĩ các bác admin nên đồ sát bạn Trâu điên này luôn đi thôi, chứ cứ để bạn ý lồng lên thế này, ngán lắm.
Cửu vạn
25-01-08, 20:44
03 ngày thì ngắn quá bác em, sợ không đủ dữ liệu để phân tích. Theo em thì tối thiểu cũng phải chừng 02 tuần. Mà tốt nhất là 01 tháng.
Ầy dà, sao làm khó nhau thế. Thôi tạm coi đây là em đang xin Bail cho bạn Thu, bác Đào là chánh án. Bác đặt Bail là 30 ngày. Chậc chậc, thế này thì sợ bạn Thu lại ở trên cột rồi. Bác Đào hạ cái Bail xuống ít nữa đi.

Hay thế này, trong 3 ngày em hoàn toàn đem đầu ra chịu báng giúp bạn Thu, còn sau đấy thì gọi là cái gì đấy là thử thách trong vòng 27 ngày còn lại, bạn Thu tự chịu trách nhiệm, em ngồi ngoài cổ võ, gọi là thành phần "thanh niên không liên đới", được không bác :D.

Thôi coi như là thử nghiệm, bác cứ cho mức 3 ngày đi. Rồi xem tình hình cụ thể thế nào, lần sau em với bác lại mặc cả tiếp, ví dụ nếu bạn Thu ra ngoài mà quậy quá thì lần sau em chỉ bảo lãnh trong 3 tiếng thôi, còn nếu bạn Thu thay đổi và nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn, thì lần sau em sẽ bảo lãnh trong 3 năm, được không bác?

P.S.: Bác Đào có đổi cái tên em thành Vi Tiểu Bảo được không? Xem cái Lộc Đỉnh Ký, kết thằng cha này quá. Haha, cứu người thì đưa bạn gái ra cho tớ chiếm ít phần tiện nghi trước (hồi 56,) haha.
Tê tê say say
25-01-08, 21:06
Ơ thế nick nào cũng bảo kê được ạ?
Thế để em làm thêm dăm chục cái nick nữa, đặng bảo kê cho những nick còn lại của em! :razz:
Cửu vạn
25-01-08, 21:14
Nếu Gunz 4` mà bảo lãnh chắc chỉ cần nói một câu là xong. Em chã nên bị bác Đào bắt phải chịu nạn trong 30 ngày, ôi, thế nào là con người ta sinh ra có quyền bình đẳng :(
fever
25-01-08, 21:24
Conbuon tị thế nào được với Gun. Ai cũng có quyền lấy vợ có con, nhưng vợ đẹp, con khôn hay không, nó lại nhẽ khác, nhá.

Bình đẳng hiểu như bác là cực kì "cơ khí" :D

ps: Ơ, thế Nâu đi thật rồi à?

Đưa Nâu ta không đưa qua sông
Sao có tiếng sóng trong lòng

Trong bóng tà dương tráng cảnh mĩ lệ hoàng hôn nhoà huyết, mắt Trâu ngầu như máu " bb for to day" =)). Đào đứng trên đỉnh đồi, đối diện Trâu, áo trắng tung bay phần phật, tiếng Đào thống thiết vang trong gió "Trâu nói cái đ'eooo gìiiiiiiii?" Rồi một tràng cười hố hố ai oán dậy khắp không gian. Cảnh chia tay bi tráng thiết tha thật khiến người người không ai không cầm được...=))
quiz
25-01-08, 21:57
Như dịt, đang hỏi thay đổi hay không thì lại lách sang bảo kê với cả bảo hiểm đíu gì. Kiểu cứ như đang đùa với sự kiên nhẫn của mấy người kia ấy. Nếu đồng ý với ý số đông, đổi thì bảo là đổi, rồi mới đưa các cách thay đổi ra sao, thế cũng là tư cách người cầm trịch.
Trau
25-01-08, 22:07
Hết ngày cũ, sang ngày mới, rồi.

Helo for to day.

Công nhận, cuối topic này là bài của chú quiz, cuối topic kia là bài của chú kilitutu. Các chú chắc cũng mới vào chơi. Hậu sinh khả úy, đọc bài 2 chú, ngắn gọn mấy dòng mà mừng ứa nước mắt.

Bọn Truelie và các bọn già cỗi nên học tập 2 chú mới vào này nhá.

riêng về thằng Lai, để hôm nào anh mở hẳn 1 topic chính trị nói về CheNeVa ở Cua Ba của nó, để rồi sau đó nó có còn đội ông ấy trên đầu nữa ko.

Các chú tiếp tục ý kiến cho. Thay đổi 3P.

Còn cái việc luồn lách bảo kê của thằng Đào chả nhẽ đến tận bi giờ mà vẫn ko nhận ra trò trẻ con của nó à. Chấp nhận bảo kê khác đé- gì là ngày càng càng phải nhịn nhục xin xỏ luồn cúi nó. Bảo kê thì cũng khác đé- gì là xin cho này nọ mà nguy cơ treo cả chùm lại rất cao. Làm cách mạng phải tỉnh táo. Các bạn tiếp đi cho..

Thằng Nâu đâu rồi, về trợ chiến đi, nghen nghiếc Sất gì..
Trau
25-01-08, 23:40
Lúc bác em đang nghiên cứu chăm chú. Sắp sửa sẽ có ý kiến chỉ đạo ...toàn hội nghị chú ý lắng nghe ko ngủ gật nữa nha.
Trau
26-01-08, 00:12
Báo cáo hội nghị, bác Look em mật thư em bảo tình hình căng quá, bác Look chưa có ý kiến gì, bác đang về xin ý kiến cấp cao hơn và sẽ có văn bản gửi tới hội nghị sau. Xin hội nghị tiếp tục vô tư cho...

Thay đổi 3P thôi.
Mẹ Đốp
26-01-08, 00:20
Theo nhà em thì bản thân chính trị là một chủ đề hết sức hấp dẫn. Với lại, có những vấn đề, sự việc liên quan đến chính trị, nếu không nói thật ở trên diễn đàn thì chả biết nói hoặc nghe ở đâu. Báo chí không được free cho lắm. Cái này không thể nói cụ thể hơn được.

Diễn đàn có nhiều người, taste của mỗi người mỗi khác. Có người thích món lòng lợn (kiểu như ảnh sex, phim sex), thì có những người khác sợ mùi thum thủm của món này, chỉ thích ăn đậu phụ (kiểu chính trị, chính em như bác Vìu:D) v.v... Vậy, TZV có thể để thực đơn đa dạng cho các bạn chọn được chăng.

Đúng là khi mới thành lập Thăng Long quy định không nói chuyện chính trị. Nhưng, ngay cả hiến pháp nước VN cũng sửa đổi mấy lần cơ mà. Nếu thấy bất hợp lí thì sửa. Bản thân Gaup, một trong những người thành lập TL, trong topic “Những nghĩa trang này nằm ở đâu” dường như cũng có ý muốn được nói về chính trị, nhìn nhận một số vấn đề khác với tư tưởng chính thống.

Cũng phải nói thêm là thái độ của các bạn ở diễn đàn đối với chính quyền chủ yếu phụ thuộc vào lợi ích mà các bạn đang có. Những người lận đận xin việc không được nên phải tiếp tục học cao như Vìu, hay người tài cao phận thấp chí khí uất như Cá, có tư tưởng chống đối, muôn đấu tranh với hi vọng sau cuộc vật đổi sao dời, tương lai sẽ tươi sáng hơn.

Một số bạn COCC đang công ăn việc làm ổn định, hoặc một số bạn dù đang học ở nước ngoài nhưng khi về chắc chắn sẽ yên ấm thì có thái độ ủng hộ ca ngợi chính quyền.

Còn loại như em đây, không được may mắn vào được cơ quan tiệt vời như Look, hàng ngày chứng kiến cảnh “khốn nạn, chó đểu @anh Phụng em, stress lắm, nhưng cũng không đến nỗi phẫn chí như bác Vìu em trên kia nên có thái độ trung dung.

Cái em đánh giá cao nhất ở chính quyền hiện tại là có được sự ổn định về mặt an ninh. Xem thời sự thấy các nước đùng một cái có vụ đánh bom, đoàng một cái có vụ ném lựu đạn, toàn chết người vô tội mới thấy giá trị của sự ổn định của an ninh trong nước. Tuy nhiên, xã hội đúng là còn nhiều điều rất đáng để nói. Dù nói trên này không thay đổi được gì thì ít ra cũng giúp các bạn xả stress, thủ dâm trên mạng.

Tóm lại, có thể cho nói về chính trị, những ai không giữ được bình tĩnh chửi nhau thì treo lên. Hôm nọ chờ mãi không thấy ai treo em lên, hơi bị thất vọng :D

Còn vụ dự thảo Luật bảo kê nêu: chỉ nick nam được quyền bảo kê, chỉ nick nữ được hưởng bảo kê là đã thấy một sự bất công về giới ghê gớm trong đó.
Trau
26-01-08, 00:25
Vâng xin hoan nghênh ý kiến của chị Đốp em, một trong những gái nguyên khí TL. Ý kiến của chị bao quát, có lý, có tình.

Xin mời các bác em tiếp tục cho. Trau em chỉ là thằng MC giới thiệu thôi nhá, ko phải chủ tọa hội nghị đâu nhá.
Trau
26-01-08, 00:27
Hình như Gái Thăng Long đa phần có tư tưởng tiến bộ hơi bọn giai thăng long bảo thù thì phải. Em tổng kết loại, toàn là chị em muốn đổi mới, cải cách. Có nhẽ đầu thời của Clinton đã đến thật rồi.
fever
26-01-08, 00:30
Anh bổ xung thêm cho Trau là ngoài gái thì còn có các bạn (đa phần) xã hội; bọn giai ví cả tự nhiên chúng nó bảo thủ dã man. http://thanhnienxame.net/images/smilies/24.gif
Look
26-01-08, 00:32
Xin phép nhân dân off topic tý để đầu óc sảng khoái. Suy nghĩ sẽ minh mẫn hơn. Bánh kẹo, cà fê, nước ngọt đang để ở ngoài hành lang. Nhân dân cứ dung tự nhiên như đang họp ở hội nghị...

Trâu là ai, mật tông hay mật ong
Trâu ăn cỏ hay không ăn cỏ
Thuở mới vào tuyên truyền phật pháp
“Thiền làm Tâm tĩnh
Chính trị làm Tâm động”
Look vui mừng chắp tay nam mô
Trâu với Thu như Ngưu lan - Chức nữ
Cùng họ Nâu, Trâu vui vầy chúng bạn
Trâu ơi Trâu, ta bảo Trâu này
Trâu ăn no cỏ, Trâu thiền với ta

----------------------Điều cần nhấn mạnh ở đây là Thiền không phải là "sản phẩm" riêng có của Đạo Phật mà Thiền là sản phẩm của dân tộc Ấn Độ, một dân tộc mà mọi người trên thế giới đều thừa nhận rằng họ có một trí tuệ uyên thâm đặc biệt là thần học.
Rất mong các bạn cùng chia sẻ với tôi về chủ đề này đặc biệt là Thiền và Khoa Học.Sau đó có liên quan đến "chính chị chính em" không bạn Trâu?Chào Lucki lucka (tôi hình dung bạn là một nhân vật trong truyện Lucki Lucka)
Thiền làm cho thân mềm ra, tâm tịnh và an lạc còn chính trị làm cho thân cứng lên và tâm động đậy. Quan hệ giữa thiền và chính trị là mối quan hệ còn mới và cần được xem xét.
Thiền là một phương pháp thực tập còn chính trị là cách thức cai trị. Quan hệ là có đó nhưng mà ngoài phạm vi nghiên cứu của Trâu.
Trâu nghĩ chẳng hạn:
Ví dụ Hồ Chí Minh là một thiền sư và là một nhà chính trị lỗi lạc..Vậy thì chào mừng bạn/anh Trâu. Look khi rảnh sẽ góp bài tham luận cho vui.

Trâu, Thiền và Nghiên cứu, http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=6017
Trau
26-01-08, 00:35
Anh bổ xung thêm cho Trau là ngoài gái thì còn có các bạn (đa phần) xã hội; bọn giai ví cả tự nhiên chúng nó bảo thủ dã man. http://thanhnienxame.net/images/smilies/24.gif

ừ đúng thật. Bọn zai , gái học xã hội thì cũng có tư tưởng biện chứng mà thoáng cởi mở hơn. Vì đã học xã hội thì phải hiểu rằng nguyên tắc đầu tiên là sự đa dạng.

Còn bọn zai tự nhiên kiều như (Đào, Look) thì có lẽ hơi khó thay đổi nhận thức thì phải. Cái này cũng nên thông cảm với bọn nó, tư duy theo kiểu chặt chẽ quá, logic quá, cộng trừ quá cho nên nhiều khi xơ cứng.

Ngoài ra, tư duy kiểu vậy cũng khó lòng mà giác ngộ chân lý tuyệt đối và xuyên không thời gian được lắm.
Trau
26-01-08, 00:38
Ôi giời ơi, Lúc sao lại ngây thơ thế nhỉ. Thằng Trâu đấy là thằng bạn của Nâu, đó chắc hơn tuổi Lúc khoảng vài tuổi đó.

Còn trau này là khác. Trâu này chính là thằng Nâu nhá. Trau anh cũng đã tuyên bố thẳng tưng trên kia là Trau là Nâu rồi. Lúc xóa hộ anh bài viết đó đi, không lại ảnh hưởng oan đến Trau kia.

Lúc ngây thơ quá đi, đang tranh luận với đối thủ mà ko biết đối thủ của mình thực ra là ai.

Nói mẹ thẳng tưng luôn nhá. Thằng Trâu đó là học trò cưng của Trần Đình Bút, cố vấn thân cận cho Kiệt, Khải và Dũng. Gần đây, Trần Đình Bút đã thay đổi tư duy hoàn toàn nhá. Bút tự bạch. Thầy đang làm cái việc mà Lenin cuối đời làm đó..ôi dào...
Trau
26-01-08, 00:44
Lúc và các bạn có dịp xem video clip đàn áp dã man của chính quyền Miến Điện tới toàn dân miến điện và sư sãi của Miến chưa. Cuộc biểu tình đòi dân chủ của Miến cho chính các nhà sư dẫn đầu trong hòa bình và cuối cùng bị đàn áp đẫm máu.

Phật giáo cũng có nhiều tông phái khác nhau. Đạt lai lạt ma là người thế nào? Dân tộc ông ấy bị đàn áp đẫm máu ra sao hẳn mọi người đều biết.

Người Phật tử nhu mì hiền lành nhưng khi cần thiết phải biết đấu tranh.

Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu làm rúng động chế độ cũ Sài Gòn và dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cũ.

Trên thế giới, Gandhi, một đại anh hùng theo thuyết bất bạo động, một thiền sư vĩ đại đã đấu tranh cho giải phóng dân tộc Ấn độ ..

Còn vô số gương kể ra đây. Lúc có hiểu biết gì về Phật giáo mà khuyên Trâu và Nâu.
Trau
26-01-08, 00:47
À quên, Lúc có hiểu tại sao Trau cũ ví Lúc như nhân vật Lúc ki lÚc ka không? :-) Cái này về hỏi các bậc tiền bối nhá..Đó là một nhân vật đấu tranh cho lẽ phải của mình nhưng đến cuối đời thì chợt nhận ra những điều đấu tranh đó là sai.
Tê tê say say
26-01-08, 00:49
Ngoài ra, tư duy kiểu vậy cũng khó lòng mà giác ngộ chân lý tuyệt đối và xuyên không thời gian được lắm.
Tư duy kiểu nào để giác ngộ đc chân lý tiệt đối, mí kả chân lí tiệt đối là cái gì hả Trâu?

Ối! Lại còn có cả Trâu Trâu ví cả Trâu Nâu à, thế tóm lại là dư lào hả Trâu trâu/Trâu nâu? Dạo này Hạ Long bên kia thằng Fừng già đang chửi nhau với bò, bên này bác Đào em đang chửi nhau với trâu.

Buồn cười đé,o tả! :icon_bana
Trau
26-01-08, 00:56
Xin lỗi bác Say em, em các bác đang bận đấu tranh cho 3P nên ko có rảnh hầu chuyện bác. Bác em chịu khó tìm đọc các bài Mật tông, Chân lý tuyệt đối của cái thằng Nâu bố láo toét dám bảo thằng Đào sửa đổi 3P đi nhá.
Nắng sớm
26-01-08, 01:04
Thế các bạn nói một đống loằng ngoằng trên kia cuối cùng ý là muốn nói cái gì? Chiện chính trị tức là chiện gì, các bác định nghĩa em cái?

Những thông tin lá cải nghe hơi nồi chõ pót lên đây có ích gì? Bàn luận mọi vấn đề kể cả liên quan đến những cái nhạy cảm nhưng mục đích là xây dựng đất nước Việt mình thì có ai nói gì?

Tóm lại là các bác em muốn chưởi Đảng Cộng Sản mình chứ giề? Muốn thế cứ nói thế cho nó rõ ràng ra, bày đặt cho em nói chiện chính chị với cả cái gì mà thay đổi ba pê.

Thông tin trên mạng về đảng 10 phần thì thất thiệt 8 phần. Thằng này chửi thằng kia cuối cùng tàn trát kít vào mặt nhau chứ tranh luận gì? Tranh luận kiểu chính chị gia Vìu thì bị treo em nghĩ là đúng.

Mọi cái đều có thể đem ra bàn, chẳng ai nói gì. Dân chủ dân quyền các bạn các bác có thích làm thì lập blog ra mà bàn, thằng nào nó khóa cái yahoo nhà các bác, kiểu các bác thuộc hội nhà báo tự do đấy.

Chiện cuộc sống nó thế thì nó vẫn thế. Đảng nào cũng thối bung như kít cả thôi. Cuộc sống, dân chủ, tự do vân vân nó cũng phải từ từ mà tiến, làm gì cũng cứ lồng lên thì làm ăn gì?

Nói chung các bác em cứ vui vẻ đi.
Trau
26-01-08, 01:05
Nói có sách:

bác Bút em đây:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/03/060320_trandinhbut.shtml

Sói ở Đức à? Thế đến thăm cái di tích bức tường Béc lin sụp đổ chưa vậy? Có nghĩ gì ko vậy?

Anh nghĩ, Sói cứ chăm chỉ bành vè gái, úp nhạc, phim Porn cho anh em là được rồi. Sói ko nên tham gia chuyện xã hội chính trị làm gì.
Trau
26-01-08, 01:09
Và sẽ được lưu vào trong con tim của tất cả những người Việt Nam yêu tự do và hòa bình.

Bức tranh của một thiên đường xã hội chủa nghĩa là đây:

1) Công nhân đình công khắp nơi vì bị bốc lột thậm tệ

2) Sinh viên biểu tình phẩn uất trước thái độ nhu nhược của chính quyền trong vấn đề lãnh thổ

3) Đoàn luật sư TP HCM công khai ra công văn cứng rắn phản đối Trung Quốc dằn mặt chính quyền

4) Lạm phát và vật giá leo thang làm dân chúng ở khắp nơi bức xúc

5) Những lệnh cấm vô lý ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người lao động nghèo khiến họ rơi vào cảnh bần cùng

6) Hàng ngàn dân oan ở khắp nơi liên tục biểu tình tố cáo chính quyền chiếm đất

7) Giáo hội Công Giáo, Phật giáo, phản đối gay gắt cái gọi là "Tự do tôn giáo theo CNCS" ở Việt Nam.

.v..v.

Tất cả đang dồn nén lại từ hàng chục năm nay và đang manh nha bùng nổ, tất cả chúng ta hãy cùng góp sức thay đổi những gì đang diễn ra tại Việt Nam, chúng ta phải biết nắm bắt "thời cơ chính trị" đang diễn ra
Nắng sớm
26-01-08, 01:17
Nâu đừng tin vào lời Sất về mấy cái phin Sất xem ở viện Geothe về những hay ho lí tưởng nào đó đồn thổi về cái sự kiện bức tường này sụp đổ. Theo Nâu, thì cái tường này đổ có ý nghĩa gì cao cả và to đẹp?
Trau
26-01-08, 01:20
Nâu đừng tin vào lời Sất về mấy cái phin Sất xem ở viện Geothe về những hay ho lí tưởng nào đó đồn thổi về cái sự kiện bức tường này sụp đổ. Theo Nâu, thì cái tường này đổ có ý nghĩa gì cao cả và to đẹp?

Nói mẹ thẳng tưng luôn nhá. Nâu có gặp nói chuyện với không ít thằng học sinh việt nam hồi đó học tập bên Đông Đức nhá, cái trường Humbolt nổi tiếng ấy.

Những chú này bảo, sự kiện đó, các chú suy nghĩ nhiều lắm. Thấy dân tình 2 bên đạp tưởng, ùa sang ôm lấy nhau mà chả có bị tốn giọt máu nào.

Trong khi đó, bao nước khác thì nồi da xáo thịt.

Trước khi bức tường sụp, chế độ đông đức thì đầy mật vụ Stashi chú Sói còn lạ đé-. Thôi không dài dòng nữa, Sói ủng hộ 3P thay đổi đê. 3P có một phần dành cho Sói đấy đó là Porn.
Trau
26-01-08, 01:22
Nữ đồng chí Una, mật vụ của Đông Đức cũ. Nữ đồng chí cho ý kiến đi. Thay đổi 3P đi, cơ hội lấy chồng của nữ đ/c sẽ rất cao.
Trau
26-01-08, 01:23
Chị Vìu em đâu rồi. Lúc đấu tranh nước sôi lửa bỏng, chị vào đây ủng họ bọn em đi. Cái thanhnienxame này còn chưa được nói 3P thì đừng hi vọng gì làm 3P chỗ khác chị nhá.
evil1
26-01-08, 01:25
Biến thành x-cafe thì sao??? Mấy người như Gunz, Đào, Look và cả vedau bỏ di phải nói là đại phúc cho cái Thăng long này. Cả đời chả viết được cái gì ra hồn, chỉ chọc thối.

Đào, chị khuyên mày thành thật muốn TL này tồn tại thì đuổi thằng Look, cfact, vedau đi thì các bạn hay ho nguyên khí của TL mới quay về. Mấy cái nick nhố nhăng, cả đời chả làm được cái gì mà cứ lèm bèm thì đuổi mẹ hết đi.Nếu thay đổi 3P thì TL nó chỉ là bản sao của x-cà thôi, trỏ mẹ về host của bạn cà cho đỡ mệt. Nâu buồn cười bỏ mẹ, bên tathy cũng có phải sửa cái đ' gì đâu mà chợ vẫn đông đấy thây, bây giờ giả dụ nếu sửa 3P thì những người không thích như GunZ, Đào, Look... bỏ đi thì sao?.
TrueLie
26-01-08, 01:26
Sao bạn Trâu cứ lăn tăn thế nhỉ?

Thích bàn về porn thì sang coithienthai.

Thích bàn về politics thì sang x-cafe.

Thích nói chiện privacy thì lên blog mà nói.

Sao cứ phải vật vã thế.

Em thấy các bạn admin ở đây là hơi bị hiền rồi đấy. Phải bên tathy thì ... ;)
evil1
26-01-08, 01:26
Chị kêu gọi thằng Look, cfact còn chút liêm sỷ nào thì cút đi, chính mày là lực lượng phá hoại ở đây.
Nắng sớm
26-01-08, 01:27
Theo tớ, Nâu nên học tập tự tu thân và làm sao cho trình mình cao, trước sau như một đi đã rồi sau này về xây dựng đất nước sau. Giờ cứ lồng lên thế không làm ăn được gì đâu. Nâu ở nước ngoài chắc biết là lao động chân tay nó bị bóc lột thậm cùng như thế nào. Nâu là thằng giàu kẻ mạnh chắc chắn Nâu biết chẳng thằng nào dám làm gì Nâu. Những lệnh cấm vô lý được tạo ra bởi những thằng hôm nay tạo lệnh cấm vì mới nghĩ ra trong đầu à thì ra nó rất là hay, hôm sau thấy đéö hay tí nào thế là lại rút lệnh. Giá cả leo thang thị trường biến động người nghèo càng nghèo thì cần có sự trợ giúp của nhiều người giỏi, những chuyên gia thì mới có thể khắc phục được vì với tình hình hiện tại và những đầu tư kiểu đọng vốn chết cứng thì giá còn leo thang nữa. Dân oan bức xúc đó là đúng, cái đó là cái cực kỳ bất cập cần giải quyết thỏa đáng - nói ra không ai dám chửi Nâu hoặc treo nick Nâu. Mấy thằng ngẫn ngẫn giáo dân như Nâu thì bao giờ chẳng thích có cơ hội là gào thét. Ôi dồi ôi, nói chung nhiều cái nhức đầu.

Tất cả quay lại vấn đề dân trí hết cả thôi, ngẫn ngu dốt cộng với nhiệt tình toàn sinh ra những thằng phá hoại.

Bao giờ cho đến tháng mười?
Trau
26-01-08, 01:33
Em thấy các bạn admin ở đây là hơi bị hiền rồi đấy. Phải bên tathy thì ... ;)

Lai, anh khuyên mày tự gỡ bỏ cái hình của Che xuống đi. Mày thần tượng ổng thì ít ra mày cũng phải được chút chí khí bằng cái móng tay của ổng nhá. Lúc đé- nào cũng sợ treo treo xóa xóa....
TrueLie
26-01-08, 01:35
Anh là lo cho chú Trâu điên thôi, chứ anh thì có đ' gì mà phải sợ ;)
Trau
26-01-08, 01:38
Anh là lo cho chú Trâu điên thôi, chứ anh thì có đ' gì mà phải sợ ;)

Cảm ơn ý tốt của bác Lai em. Vậy bác cứ ngồi chơi, xơi nước nhìn bọn em đấu tranh là bọn em vui rồi. Khi nào cách mạng thành công thì em mời các bác sang Ba Cu chơi.
Una
26-01-08, 01:45
Nữ đồng chí Una, mật vụ của Đông Đức cũ. Nữ đồng chí cho ý kiến đi. Thay đổi 3P đi, cơ hội lấy chồng của nữ đ/c sẽ rất cao.
Thú thật cả các bác ngày xưa đi học em sợ nhất là bị gọi lên bảng trả bài. Em sử dụng mọi phương pháp có thể để trốn tránh, bao gồm cả việc ném bút vở xuống gầm bàn để chui xuống lấy và tránh khỏi tia nhìn đầy nghiêm khắc của thầy cô giáo. Nhưng mà lúc bị gọi đích danh thì cũng đành phải lồm cồm ôm vở lên đọc bài chứ biết làm sao. Thế giờ em xin phép có ý kiến nhé, mặc dù em chưa có cái gì vào bụng cả. Hơn 5 tiếng ngồi học tiếng Đức của em chứ có ít đâu :(

Về việc thay đổi 3P, em thực sự thấy nó có gì đó rất là to tát nên chưa bao giờ dám hé răng mở miệng gì cả. Cũng có thể vì em không phải là người quá quan tâm tới vấn đề chính trị như chị Vìu và các anh chị khác. Nhưng em nghĩ rằng, việc có nhiều topic trong thời gian qua đề cập tới các vấn đề nóng hổi đã cho thấy là tnxm có thái độ mở đối với chính trị, chứ không phải là không được nói. Em cũng đồng ý với Mẹ Đốp vấn đề ở đây là cách nói.

Đã là tranh luận thì phải có 2 phe và cả những người trung dung. Thế nhưng em có cảm tưởng rằng trong mỗi cuộc tranh luận, người ta không dùng nhiều đến lý lẽ, mà phổ biến hơn là những lời lẽ có tính mạt sát, xúc phạm lẫn nhau để làm tăng cường luận điểm của mình. Trong các topic đấy, có hơn nửa số bài không được dùng để thuyết phục người đọc bằng kiến thức, thông tin hay số liệu. Em thấy mục đích của các cuộc tranh luận dần dần trở thành muốn đối phương phải dừng, thôi không viết nữa chứ không phải là để chiến thắng bằng lý luận. Một cách tiếp cận như thế có lẽ là cực kỳ dở. Em thấy có cả những thái độ thù hằn ra mặt với những người không cùng quan điểm, một điều rất ngạc nhiên, bởi vì cũng có nhiều thành viên tỏ ra rất lịch sự và nền nã, nhưng càng như thế thì phía bên kia lại càng được thể xúc xiểm. Cứ như thể nếu ai không đồng ý với mình thì đều không xứng là người hay sao ấy. Sự cãi vã không dừng lại ở việc đùa vui, hài hước, mà rất rõ ràng và thù địch. Em nghĩ rằng nếu cứ tranh luận theo kiểu đấy thì không bao giờ đi đến đâu cả, nếu không muốn nói là càng đọc càng nản. Em chỉ xin nói cá nhân em thôi là càng về sau em càng chẳng muốn đọc các topic đó nữa. Em không biết những người khác thì như thế nào. Nhưng thực sự nó gây ra sự mệt mỏi, khó chịu và phản cảm một cách ghê gớm.

Em đề nghị trước tiên và trước hết cái cần thay đổi là thái độ và cách thức tranh luận, còn nội dung thì em không hiểu có nhất thiết phải hô hào đổi thay không khi mà giờ này, ngày này, các bác vẫn đang vào tnxm để nói những vấn đề có liên quan đến chính trị đấy thôi.

PS: Với cá nhân bác Nâu, em thấy đôi khi cái trò hô hào hoành tráng TL còn sống hay sẽ chết rồi đòi người nọ người kia phải từ chức, thông tin thiếu chính xác về các thành viên cũng như việc luôn dọa nạt sẽ ra đi để rồi lại quay trở về của bác làm người khác thấy vấn đề trở nên buồn cười nhiều hơn là nghiêm túc. Nếu bác ít nói đi một ít thì có khi thế giới lại bỗng nhiên bừng sáng và trở nên tốt đẹp hơn ngay lập tức í chứ.

Quên, chuyện lấy chồng của em thì em khắc tự lo được, không dám phiền bác suốt ngày phải nhắc nhở như thế. Nhỡ chồng tương lai của em mà đọc được lại xót hết cả ruột thì xương lắm cơ :D
TrueLie
26-01-08, 01:47
Anh nghĩ chú muốn làm cách mạng thì điều kiện cần là quần chúng phải ủng hộ. Ai đời 2/3 dân chúng đòi tống chú vào Hỏa Lò (http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=5988) thì còn cách mạng tró gì nữa.

Phỏng chú? ;)


Cảm ơn ý tốt của bác Lai em. Vậy bác cứ ngồi chơi, xơi nước nhìn bọn em đấu tranh là bọn em vui rồi. Khi nào cách mạng thành công thì em mời các bác sang Ba Cu chơi.
Trau
26-01-08, 01:54
Na em, anh hiểu em và anh hiểu xu hướng và mức độ ủng hộ thay đổi 3P của em. Còn anh cũng phải nói với em rằng, anh làm những việc này ko phải chỉ vì Đào, chỉ vì Thăng Long mà vì cỏn rộng hơn. Nhìn rộng hơn, xa hơn thì em có thể sẽ hiểu anh hơn.

Tùy bác thôi. Sao bác ko nhìn xem những ai ủng hộ em và những ai cùng phía với em. Và bên nào thì có lòng nhiệt tình cách mạng hơn.

1 người nhiệt tình còn hơn nhiều người khác.
quiz
26-01-08, 02:35
Điều đầu tiên của 3P sẽ phải thay đổi, điều đó không thể khác được. Phải chấp nhận sự đối kháng về tư tưởng ở ngay chính TNXM này, có đối kháng, va đập rồi mỗi người cũng sẽ nhận ra những thiếu khuyết của mình, có cái nhìn khách quan hơn há điều đó không phải là 1 điều tốt hay sao. Những người đã đi rồi sẽ quay về, bởi họ cần được va đập cần cái nhìn nhiều chiều chứ không phải 1 chiều như nhiều cái diễn đàn khác, đó là điều TNXM đã có và cũng chẳng phải đuổi ai đi cả, có tranh luận, có đối kháng cũng đều vì một chữ dân tộc, mặc dù đíu có thể làm gì ngoài những cái chữ ảo này, nhưng để những ai đọc nó sẽ có một cái nhìn nhận, thay đổi nhận thức tích cực, thế cũng là cái điều có ích cho đất nước.

TNXM là khác biệt, đíu thể so sánh với mấy cái khác, thế nên những ai đã vào đây chơi cảm phiền đừng lên cơn lôi cái so sánh ấy ra đây. Những ai muốn giữ hay bỏ thì vào bàn luận, còn những ai lơ lửng ở giữa thì cảm phiền đừng chọc ngoáy, cũng đíu ai bảo gì đâu.
Quận công
26-01-08, 03:35
Bàn nhiều rồi, cãi cọ đã rồi, các chú ngưng đả kích nhau vào cho ý kiến dự thảo đi nào.


Dự thảo Tu chính án số 1.

Xét rằng Diễn đàn Thăng Long là diễn đàn của member, do member và vì member.

Nhận thấy rằng một số qui định lạc hậu của Thăng Long đệ nhất Hiến pháp đã, đang và sẽ ràng buộc, hạn chế các quyền tự do member được công nhận bởi Tuyên ngôn độc lập.

Nhận thấy rằng một số qui định chưa rõ ràng của Thăng Long đệ nhất Hiến pháp tạo ra những lổ hổng pháp lý đem lại cho TZV các quyền lực không thể kiểm sóat đối với số phận của các member.

Cho rằng việc không có sự điều chỉnh kịp thời các qui định vốn luôn luôn tỏ ra hạn chế so với nhu cầu thực tại sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến nền dân chủ Thăng Long gấp triệu lần Hạ Long.

Vì các lẽ trên, Đại hội đồng Member quyết định thông qua Tu chính án số 1, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thăng Long đệ nhất Hiếp pháp.

Về việc sửa đổi Đệ nhất luật:

“Đệ nhất luật:

Thăng Long hay còn gọi là diễn đàn Thanh niên Xa Mẹ là một diễn đàn độc lập, phi chính trị.

1. Member có quyền bày tỏ ý kiến, trao đổi quan điểm về bất kì một lĩnh vực, vấn đề tồn tại trong xã hội trên tinh thần khách quan, xây dựng, tôn trọng lý lẽ, tôn trọng sự thật.

2. Phi chính trị: Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng các quyền tự do member để tuyên truyền cho mục đích chính trị như hô hào, kêu gọi lật đổ chế độ, thành lập đảng, phái….”


Tu chính án này được thông qua bởi Đại hội đồng Member ngày … tháng … năm…
Trau
26-01-08, 03:54
Dự thảo một vài ý quan trọng của Hiến Pháp Thăng Long.

1) Thăng Long là diễn đàn dành cho mọi công dân Việt Nam ko kể già trẻ gái trai trên mọi miền tổ quốc.
2) Diễn đàn có tên gọi là Thăng Long thể hiện ước muốn vươn lên của toàn dân tộc Việt.
3) Chính thức bỏ tên cũ của diễn đàn là Thanh niên xa mẹ.
4) Tên gọi mới là diễn đàn Thăng Long.
5) Diễn đàn này là của thành viên, do thành viên và vì thành viên.
6) Đại hội đồng thành viên có quyền lực tối cao, là quốc hội là cơ quan lập pháp của Thăng Long
7) Quốc hội thăng long bầu ra TZV là cơ quan hành pháp của TL và Bồi thẩm đoàn thăng long *tư pháp)
8) Thăng Long hoạt động trên cơ sở thượng tôn hiến pháp, tam quyền phân lập. Mọi thành viên, mọi lãnh đạo đều bình đẳng trước hiến pháp TL.
8.1 Cơ chế nhiệm kì 1 năm sẽ bầu lại toàn bộ đội ngũ TZV, bồi thẩm đoàn 1 lần. Mỗi nick sẽ có quyền được giữ chức vụ không quá 2 nhiệm kì.
Mọi thành viên đội ngũ lãnh đạo phải sử dụng cơ chế 2 phong cách trong đối xử với nhân dân.
-Khi nhân danh TZV đối xử với nhân dân thì phải dùng font chứ, màu chứ riêng, chữ kí ở phía dười và có thái độ tôn trọng nhân dân, nghiêm túc lắng nghe ý kiến nhân dân.
- Khi là một thành viên thì phải dùng font chữ, màu chữ chung của nhân dân và có quyền được làm mọi chuyện của nhân dân.
- Riêng đội ngũ kĩ thuật viên thì sẽ do các cá nhân có năng lực IT chịu trách nhiệm.
- Trong trường hợp cần thiết hoặc nhận được ủng hộ, nhân dân sẵn sàng góp tiền thành lập quĩ TL để sử dụng cho các mục tiêu chung như tiền bảo trì máy, trả công tượng trưng cho đội ngũ lãnh đạo, thưởng cho các nhân vật nổi bật.
- Diễn đàn định kì hàng 6 tháng hoặc 1 năm sẽ bầu ra các nick nổi bật trong năm và có cơ chế thưởng xứng đáng.
- Các TZV có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu về avatar.
- Việc trao tai tồ sẽ do đội ngũ lãnh đạo quyết định và phải tham khảo ý kiến của thành viên nhận tai tồ đó. Chỉ khi nào 2 bên đồng thuận thì mới trao tai tồ.
9) Diễn đàn cho phép bàn về mọi chủ đề.
10) Về ngôn ngữ và cách ứng xử trên diễn đàn:

Vấn đề này là vấn đề cực kì phức tạp vì văn hóa chửi bới nhau dùng các từ bậy bạ đã trở thành văn hóa của thanh nien xa mẹ cũ. Hay dỡ thì cũng khó xét đoán.

Tuy nhiên, trong Thăng Long thời đại mới, khi mở rộng chủ đề sang bàn về chính trị thì có riêng qui định sau:

- Thăng Long sẽ có box riêng về chính trị và chỉ có các thành viên ghi danh mới được vào xem.
- Box về chính trị này sẽ có qui chế đặc biệt riêng về ngôn ngữ và ứng xử.
- Trong box chính trị này thì sẽ tuyệt đối cấm các hành vi sử dụng ngôn ngữ bậy bạ, xúc phạm chửi mắng nhau.
- Tuyệt đối cấm các hành vi dùng các từ ngữ bậy bạ để xúc phạm các nhân vật lịch sử.
- Mọi vấn đề chính trị phải được bàn luận một cách nghiêm túc tôn trọng nhau và phải thể hiện bản lĩnh chính trị thực sự.
- Cấm hành vi chính trị kiểu hàng tôm hàng cá.

Danh sách các từ ngữ bị cấm tuyệt đối trong box chính trị bao gồm danh sách sau:
(xem phụ lục đính kèm)
....
.
.
.
.
.
.

---------------

Ngoài ra, Thăng Long mới còn cho phép bàn toàn bộ các vấn đề khác của xã hội, của thế giới, của đất nước.

Và nếu các vấn đề đó ko thuộc box chính trị thì sẽ cho phép ứng xử như là từ trước đến nay thanh niên xa mẹ vẫn thường làm.

--------

Trên đây là dự thảo một vài ý kiến cho Hiến Pháp Thăng Long mới.

Xin các bác em ý kiến cho.
evil1
26-01-08, 04:41
Mẹ thế thì thành tathy à. Thế thì mày sang tathy mà ở. Cứ lươn khươn ở đây làm gì. Hay mày cũng chỉ là dạng cán bộ đoàn cài cắm. Trước khi cả chị lẫn thằng chó Look vào ở đây vẫn luôn bàn về chính trị.

Nên đuổi thằng Look đi và thả giangthu ra. Thằng nào mở mồm đòi hạn chế tự do của các bạn là phải đuổi đi ngay. Một thằng ngu si, chỉ chuyên phá đám mà để lại, trong khi treo Thu là thế nào.

Đào thả THU ra ngay đi.Sao bạn Trâu cứ lăn tăn thế nhỉ?

Thích bàn về porn thì sang coithienthai.

Thích bàn về politics thì sang x-cafe.

Thích nói chiện privacy thì lên blog mà nói.

Sao cứ phải vật vã thế.

Em thấy các bạn admin ở đây là hơi bị hiền rồi đấy. Phải bên tathy thì ... ;)
Rio
26-01-08, 06:02
Nói về công lao của Đào mày. Quá khứ tao công nhận và tôn trọng.

Nhưng thử hỏi hiện tại mày đã làm được gì? Từ khi mày làm admin, bao thằng TZV đã ra đi, bao Hải Đăng đã ra đi, rồi gái nguyên khí cũng ra đi nốt.

Mày làm được cái gì? Mày kể ra tao xem. Mà tao cũng ko hiểu mày tham quyền cố vị làm cái gì? Cái gì cũng có nhiệm kì của nó. Mày vào chơi cũng lâu lắm rồi, nhiệt huyết cũng giảm rồi, gái xinh đi hết rồi, danh dự thì cũng còn được mấy? tiền bạc thì ko, thời gian lãng phí, mày làm để làm cái gì? hay là chả nhẽ ngoài thăng long ra mày ko còn chỗ nào bấu víu?

Nếu quả vậy, thì tao thông cảm cho mày. bằng không mày nên bắt chước các bạn khác như cavenui, kappa....và các TZV khác từ chức sao cho được tiếng thơm muôn đời. Đừng để mọi việc nó đi quá đi chả hay ho gì. Chân tình là tao nói vậy.
Thực lòng, anh muốn Look ra đi. Look đến làm Vìu, Cá, Thu ra đi tổn thất ko biết bao nhiêu mà kể.


Nâu ạ, các bạn đến rồi các bạn lại đi, đi rồi lại đến. Cũng giống như Nâu vậy, bảo bỏ TL đi bao nhiêu lần rồi cuối cùng vẫn cứ quay lại đấy thôi. Hơn nữa, các bạn đi thì các bạn khác lại đến. Nhân tình thế thái hợp rồi tan, tan lại hợp, có cái gì mãi mãi đâu. Trời đâu có sập, và cũng chả ai chết cả (không như những lời đe doạ, xỉ rủa chết đi của Nâu).

Công bằng mà nói, nếu phải hỏi ai là người đuổi khách diễn đàn nhiều nhất thì tớ sẽ trỏ ngón tay vào một thằng lưu manh cơ hội giọng lưỡi thì lươn lẹo đểu giả mất dạy, mượn gió bẻ măng tát nước theo mưa, miệng nam mô Mật tông bụng bồ dao găm.

Tự nhiên nhớ dì Hấp. Lòng kiên nhẫn của dì có ngòi rất ngắn đối với các thể loại Nhạc Bất Quần.
Chatmate
26-01-08, 06:11
Dạo này phong trào rân chủ phát triển mạnh quá. Đến mệt
FOG
26-01-08, 06:16
Chỉ có ba bốn bạn quanh đi quẩn lại Lúc Nâu rồi Rô mà cũng chơi được tới mười mấy trang thì mới thấy cái chủ đề đó hấp dẫn mức nào.

Nói chó gì thì nói, các bạn mở thớt này đã là ngu rồi. Cháu sợ. Cháu thích. Cháu run run vừa đái vừa nhòm.
scojo
26-01-08, 12:07
Phàm sống trên đời có một việc nhất thiết không nên vội, ấy là việc tự tử. Bým Nâu như luyện Mật tông, tự tử được đến mấy lần đe'o chết, mà lần sau đầu thai rồi là quên mẹ hết những gì mình nói trước đó nên thành ra chả lúc đe'o nào là ko vội!

Nhớ xưa có bà chị Huyền Trang nhân lúc đang mặc quần silip mà lấy lời hoà nhã khuyên bảo, sau có lão Đíp nhân dịp râu dài tới rốn tháo bỏ mũ ô sa lẫn bảng điện tử bao nút bấm, quyết một ý cảm hoá bým Nâu. Hỡi ôi, giờ tất cả đều thành công cốc! Hỡi ôi, quần silip mặc để làm gì, râu dài tới rốn mà để làm gì!
Trau
26-01-08, 15:20
Các chú tập trung vào chuyên môn đê. Anh soạn thảo dự thảo Hiến Pháp Thăng Long mới ở cuối trang 11. Cho ý kiến đi...

Hiến pháp rõ ràng phân minh rạch ròi như thế, lại được phép nói thoải mái về chính trị nhưng có giới hạn nhất định về từ ngữ.

Còn các vấn đề khác đều là tự do tuyệt đối.

Các bác cho ý kiến tiếp đi.

Em có ý tiếp thế này: Trong Thăng Long mới, ko có án tử hình, chỉ có việc cho vào tù Hilton là án nặng nhất.

Và tù Hiton này thì sẽ có thêm cơ chế thăm nom tù nhân. Ai muốn vào thăm nom thì sẽ đăng kí và chỉ người đó mới vào được và đọc được bài do tù nhân viết ra thôi. Đó là cái lẽ nhân đạo của Thăng Long mới vậy.

Mọi thành viên đều có quyền báo cáo report bài nào vi phạm các qui chế về từ ngữ trong box chính trị.

Box chính trị chỉ hạn chế dùng một số từ ngữ, còn lại mọi vấn đề đều được tư do bàn thảo đến tận cùng bản chất của vấn đề.

Các bác em tiếp tục cho ý kiến về Hiến Pháp mới. Xin cảm ơn.
Cloud
26-01-08, 15:52
Dự thảo một vài ý quan trọng của Hiến Pháp Thăng Long.

1) Thăng Long là diễn đàn dành cho mọi công dân Việt Nam ko kể già trẻ gái trai trên mọi miền tổ quốc.
2) Diễn đàn có tên gọi là Thăng Long thể hiện ước muốn vươn lên của toàn dân tộc Việt.
3) Chính thức bỏ tên cũ của diễn đàn là Thanh niên xa mẹ.
4) Tên gọi mới là diễn đàn Thăng Long.

5) Diễn đàn này là của thành viên, do thành viên và vì thành viên.
6) Đại hội đồng thành viên có quyền lực tối cao, là quốc hội là cơ quan lập pháp của Thăng Long
7) Quốc hội thăng long bầu ra TZV là cơ quan hành pháp của TL và Bồi thẩm đoàn thăng long *tư pháp)
8) Thăng Long hoạt động trên cơ sở thượng tôn hiến pháp, tam quyền phân lập. Mọi thành viên, mọi lãnh đạo đều bình đẳng trước hiến pháp TL.
8.1 Cơ chế nhiệm kì 1 năm sẽ bầu lại toàn bộ đội ngũ TZV, bồi thẩm đoàn 1 lần. Mỗi nick sẽ có quyền được giữ chức vụ không quá 2 nhiệm kì.
Mọi thành viên đội ngũ lãnh đạo phải sử dụng cơ chế 2 phong cách trong đối xử với nhân dân.
-Khi nhân danh TZV đối xử với nhân dân thì phải dùng font chứ, màu chứ riêng, chữ kí ở phía dười và có thái độ tôn trọng nhân dân, nghiêm túc lắng nghe ý kiến nhân dân.
- Khi là một thành viên thì phải dùng font chữ, màu chữ chung của nhân dân và có quyền được làm mọi chuyện của nhân dân.
- Riêng đội ngũ kĩ thuật viên thì sẽ do các cá nhân có năng lực IT chịu trách nhiệm.
- Trong trường hợp cần thiết hoặc nhận được ủng hộ, nhân dân sẵn sàng góp tiền thành lập quĩ TL để sử dụng cho các mục tiêu chung như tiền bảo trì máy, trả công tượng trưng cho đội ngũ lãnh đạo, thưởng cho các nhân vật nổi bật.
- Diễn đàn định kì hàng 6 tháng hoặc 1 năm sẽ bầu ra các nick nổi bật trong năm và có cơ chế thưởng xứng đáng.
- Các TZV có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu về avatar.
- Việc trao tai tồ sẽ do đội ngũ lãnh đạo quyết định và phải tham khảo ý kiến của thành viên nhận tai tồ đó. Chỉ khi nào 2 bên đồng thuận thì mới trao tai tồ.
9) Diễn đàn cho phép bàn về mọi chủ đề.
10) Về ngôn ngữ và cách ứng xử trên diễn đàn:

Vấn đề này là vấn đề cực kì phức tạp vì văn hóa chửi bới nhau dùng các từ bậy bạ đã trở thành văn hóa của thanh nien xa mẹ cũ. Hay dỡ thì cũng khó xét đoán.

Tuy nhiên, trong Thăng Long thời đại mới, khi mở rộng chủ đề sang bàn về chính trị thì có riêng qui định sau:

- Thăng Long sẽ có box riêng về chính trị và chỉ có các thành viên ghi danh mới được vào xem.
- Box về chính trị này sẽ có qui chế đặc biệt riêng về ngôn ngữ và ứng xử.
- Trong box chính trị này thì sẽ tuyệt đối cấm các hành vi sử dụng ngôn ngữ bậy bạ, xúc phạm chửi mắng nhau.
- Tuyệt đối cấm các hành vi dùng các từ ngữ bậy bạ để xúc phạm các nhân vật lịch sử.
- Mọi vấn đề chính trị phải được bàn luận một cách nghiêm túc tôn trọng nhau và phải thể hiện bản lĩnh chính trị thực sự.
- Cấm hành vi chính trị kiểu hàng tôm hàng cá.

Danh sách các từ ngữ bị cấm tuyệt đối trong box chính trị bao gồm danh sách sau:
(xem phụ lục đính kèm)
....
.
.
.
.
.
.

---------------

Ngoài ra, Thăng Long mới còn cho phép bàn toàn bộ các vấn đề khác của xã hội, của thế giới, của đất nước.

Và nếu các vấn đề đó ko thuộc box chính trị thì sẽ cho phép ứng xử như là từ trước đến nay thanh niên xa mẹ vẫn thường làm.

--------

Trên đây là dự thảo một vài ý kiến cho Hiến Pháp Thăng Long mới.

Xin các bác em ý kiến cho.
Những chỗ chữ mầu đỏ, anh gọi là hâm, những chỗ chữ màu xanh chú cho anh hỏi sẽ thực hiện như thế nào.
Theo chú nên cho bàn chuyện chính trị trong diễn đàn với những cái mà chú gọi là quy định ở trên, chú định nghĩa cho anh cùng mọi người được rõ thế nào là người có "bản lĩnh chính trị", người bàn chuyện "chính trị kiểu hàng tôm hàng cá", rồi là "qui chế đặc biệt riêng về ngôn ngữ và ứng xử" nó sẽ như thế nào. Anh thật cbn anh cũng léo nghĩ ra nổi.
Riêng anh thì thế này, các bạn thích chính trị biến mẹ nó sang X-cà mà bàn, mỗi diễn đàn có 1 tiêu chí riêng léo phải cứ thấy diễn đàn kia cho bàn chuyện XXX thì mình cũng phải có XXX cho nó dân chủ, nhá. Anh em tham gia diễn đàn này hầu hết là anh em đã, đang và sẽ xa mẹ, nhiều khi vào diễn đàn để tìm kiếm chỗ tâm sự của người tha hương, vui vẻ bàn chuyện học thuật, lúc rỗi rãi thì nói chuyện trym bým với Nhật ký Vàng Anh vui không thể nào tả xiết.
Mà vào TNXM lại cấm chửi tục thì thật anh léo chịu nổi, anh nhớ có câu của 1 Hải đăng ngày xưa viết rằng "Nhiều người vào đây cứ hỏi sao mọi người chửi tục nhiều thế, xin thưa rằng hỏi thế rất ngu, vào đây léo chửi tục thì vào làm léo gì" đại khái là thế.
Thôi thì nói đi nói lại vẫn tóm lại một câu thích chính trị thì sang mẹ nó X-cà mà bàn, các chiến sỹ dân chủ nhé.
Trau
26-01-08, 15:59
Bác Cloud em, cảm ơn bác em vì ý kiến. Em xin giải thích rõ hơn thế này.

- TL chia làm 2 thể loại box. Box chính trị có qui chế riêng. Trong đó cấm các từ ngữ chửi mắng nhau. Đó là box cực kì lịch sự và thậm chí còn cấm luôn các từ ngữ chửi bậy của thăng long hàng ngày như : chó, ngu, đần, cút đi,...v.v.. và áp dụng đối với mọi topic trong box này cũng như áp dụng với mọi nhân vật lịch sử chính trị quá khứ và hiện tại khác.

Như thế, TL ta vượt lên trên mọi diễn đàn khác bàn về chính trị là ở chỗ: TL ta sẽ bàn về chính trị với thái độ có văn hóa nhất .

Em ví du: Nếu các bác ko thích Mao Trạch DÔng. Các bác có thể nói ông ấy là tàn bạo, tàn ác. Nhưng bác ko thể nói ông ấy là con này con kia được. Ông ấy là người.

Các từ ngữ bị cấm sẽ dần dần hoàn thiện dần ...và đó là sự thỏa thuận góp ý của tất cả mọi người.


-----

Còn các box khác, mọi chuyện vẫn giữ y nguyên nhu bi giờ, nói tục chửi bậy thoải mái. Hoặc ân oán giang hồ trong chính trị thì sang các box khác mà chửi bới nhưng tuyệt đối không chửi bới trong box chính trị.

Như thế, hả chẳng phải là giải pháp tốt đẹp nhất ru?
Trau
26-01-08, 16:00
Các bác tham khảo và cho ý kiến tiếp cho.

http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=135120&postcount=220

Em thấy, cái này em nghĩ ra chẳng bênh bên nào hết và mong muốn được bàn về chính trị một cách hết sức văn hóa và chính trị.

xin cảm ơn các bác
cfact
26-01-08, 22:41
Nên thêm vào hiến pháp qui chế ban IP, điều này hiện nay rất cần thiết !
văn Nâu
27-01-08, 00:10
Thôi xong, Trâu nhà mình thoát kiếp nạn rồi.

Ôh hay, bạn nào giết con trâu là đầu cơ nghiệp thì ra báo cáo với toàn dân đi, sao lại thủ tiêu trâu một cách ngấm ngầm vậy, làm gì thì làm, quang minh chính đại tí đi..

Bạn nào ra nhận trách nhiệm vụ khủng bố Trâu đi..

Đúng là dân đen. Dân đen chửi chính quyền thì sẽ bị chính quyền thủ tiêu ngay. Ngược lại, chính quyền thà hồ mắng mỏ, treo thủ tiêu dân đen.

Đời quả là buồn.
Nắng sớm
27-01-08, 00:20
Ối dồi ôi Trâu ơi là trâu ơi...>!!!!!
văn Nâu
27-01-08, 00:22
Anh nói thật, là cái mạng ảo này mặc dù nó cũng có cái quan trọng nhưng dù sao đời thật nó vẫn là cái chủ yếu. Anh chả mong muốn gì hơn, là mong các bạn Đào, Mê, Gió trong đời thật giả sử có tài giỏi gì leo lên chức này chức nọ trong đời thật thì cũng biết cách ứng xử, biết cách làm lãnh đạo, đừng có độc tài toàn trị, đừng có tham quyền cố vị như mạng TNXM này là được rồi.

Cái dụng ý đó mới là cái mục đích tối hậu của anh. Còn cái mạng này, dù sao cũng chỉ là ảo. Mọi việc có lẽ đến thế là đủ rồi. Hi vọng, sự việc này, mỗi người cũng tự nhìn nhận lại xem mình thực ra là thế đé- nào, mình thực ra là ra sao. Vì sao người ta lại chửi mình thế này thế kia.

Anh nghĩ, cũng bình đẳng công bằng mà thôi. 2 bên cũng chả bên nào tốt đẹp hơn bên nào cả. Chỉ mong từ mạng ảo mà rút kinh nghiệm trong đời thật, đừng có quá tham quyền cố vị, đừng quá cứng nhắc độc tài đùa cợt với nhân dân là được.

Có đôi dòng, gọi là.
văn Nâu
27-01-08, 00:30
Cái mạng này, anh nghĩ cũng là nơi để mọi người thoải mái bộc lộ cả những cái xấu của mình, cả những cái tốt của mình. Cái ẩn dụ đời thật đời ảo chắc mọi người hiểu.

Một số bạn ở đây cũng có vẻ bàng quan với thế sự kiểu Sói này nọ, cả đời chỉ nhăm nhăm chim bím, anh thấy là cũng buồn.

Còn các bạn khác, mỗi người một vẻ, anh nghĩ rằng qua đây cũng nhìn nhận thấy và hiểu thêm được nhiều vấn đề và về chính bản thân mình.

Đé- có ai là hoàn thiện cả. Tuy nhiên, mọi vấn đề như anh đã trình bày. Khi nó nhỏ , thì hãy giải quyết sao cho tốt đẹp. Đặc biệt các bạn admin hoặc TZV. Cái danh ảo này của các bạn mặc dù là ảo nhưng nó cũng đòi hỏi những phẩm chất và cách ứng xử nhất định. Đó là cái lẽ đương nhiên. Các bạn ko thể đứng ở cương vị lãnh đạo diễn đàn để mà làm càn làm bừa được.

Còn bọn dân đen, chúng nó là dân đen, chúng nó khác các bạn. Chúng nó ko có nút bấm như các bạn và chúng nó cũng ko cần phải có cái phong thái admin hoặc TZV như các bạn.

Việc lần này xảy ra ko chỉ có thằng Nâu, thằng trau, thằng quasa, Vìu, kilituu, quiz ...có ý kiến về cách thức điều hành, lãnh đạo diễn đàn, về vai trò của TZV. Các bạn chịu khó tự hỏi sao lại người ta lại chống mình đến như thế? phải chăng mình cũng phải có cái gì không hoàn thiện hoặc có một cái gì đó khiến cho người ta tức tối chống phá đến vậy chứ.

Mọi cái xảy ra đều là trách nhiệm của tất cả các bên chứ chẳng phải bên nào. Vậy thì cũng cần phải tự xét lại mình.

Riêng về Nâu anh, anh đã trình bày với các bạn từ lúc nhẹ nhàng nhât, tôn trọng nhất, dùng cả tình, cả lý, xét cả chung cả riêng đủ cả. Nhưng cái mà anh nhận được đó là sự đùa cợt.

Vậy nên anh có nổi nóng với các bạn, anh có đả phá các bạn cũng là cái lẽ thường tình của một kẻ thường tình.

Có gì thất thố thì anh mong các bạn thông cảm.
Tuy nhiên, thành thật mà nói, anh mong các bạn thay đổi 3P, xem xét những đề nghị của anh ở trang 11, cuối trang. Những cái đó, đâu phải vì anh mà diễn đàn chung cả thôi.

Có vài lời.
Una
27-01-08, 00:32
Ối dồi ôi Trâu ơi là trâu ơi...>!!!!!
Lặng lẽ trở về, lặng lẽ ra đi
Chẳng thể nào qua hết từng thơ rét (thread)
Nhưng còn đó fòrum, fòrum đầy chữ
Và mem xanh bên những bác mem già... :D
văn Nâu
27-01-08, 00:36
Còn em Una, ngoài đời thực cũng như là đời ảo. Cái gì nó cũng có giới hạn của nó. Gấu nhà mình ngày xưa lật đổ dì hấp, chửi gió, chửi đào mà nghe chúng nó chửi nhau thì còn kinh khiếp gấp vạn lần vụ việc này của Nâu anh.

Nói là nói vậy cũng chẳng phải để bào chữa làm gì. Tuy nhiên, cái gì nó cũng có giới hạn. Để vượt quá giới hạn, đẻ dồn một nick vào đường cùng khiến cho họ nổi khùng lên thì cũng chẳng hay ho gì...

Còn một khi đã vào cuộc chiến, thì đôi bên chẳng có bên đé- nào là tốt đẹp hơn bên nào hết. Bên nào cũng phải giết người, bên nào cũng phải dùng thủ đoạn. Vậy mong em hãy đánh giá cân bằng cả 2 bên cho anh.

Có vài lời gọi là.
văn Nâu
27-01-08, 00:41
Với các mem khác. Việc các bạn vào diễn đàn vì mục tiêu gì đó là quyền của các bạn. Tuy nhiên, em nghĩ là thế này:

Một cái diễn đàn cần phải có một hiến pháp, luật lệ và cách ứng xử rõ ràng. Không thể tùy tiện cảm quan được.

Cái 3P mà xưa kia đưa ra là một mớ những cái mơ hồ, nhập nhèm và dựa vào đó thì ko thể nào mà quản lý diễn đàn một cách rõ ràng, minh bạch được.

Yêu cầu cần phải có những cái rõ ràng minh bạch, cần phải có chế tài minh bạch bình đẳng giữa dân đen và TZV là cần phải có.

Không một ai có quyền vượt trên cái Hiến pháp đó cả. Và cái hiến pháp đó cần phải rõ ràng.

Các thành viên cũng cần phải nhận thức rằng mình có quyền được tôn trọng và những ý kiến của mình về diễn đàn phải được tôn trọng chứ ko phải là cái đem ra làm trò đùa.

Đó cũng là vì các bác thành viên cả mà thôi.

Có vài lời.
Una
27-01-08, 00:42
Dạ, em chỉ đùa vui cuối tuần tẹo thôi bác đừng nóng. Em thì chả có vị gì ở đây để dám đánh giá các bác cả. Em chỉ lon ton bi bô cho vui cửa vui nhà thôi, giống trẻ con í mà, bác đừng để ý nhá :D
văn Nâu
27-01-08, 00:54
Còn các bạn khác, anh phải giải thích rõ ràng việc vì sao anh lại lao công khổ tứ thay đổi 3P của diễn đàn làm gì? Chả nhẽ chỉ vì tức thằng Đào thằng Mê thôi sao hay là chỉ vì anh.

Các bạn nhầm.

Như đã nói ngay từ đầu, internet đã mang đến cho chúng nhiều thứ, cho chúng ta có những góc nhìn đa diện đầy đủ về mọi vấn đề. Chính trị là một vấn đề hệ trọng của đất nước và thời gian gần đây thì lại càng hệ trọng hơn.

Ấy thế mà, một cái diễn đàn dành cho thanh niên tri thức lại ko được phép nói về chính trị một cách trực tiếp và thẳng thắn. Há chẳng phải nghịch lý lắm ư?

Trong Hiến Pháp mới, chính trị được bàn một cách thực sự có văn hóa bằng cách hạn chế tối đa các chửi bới vô văn hóa. Đó là nét riêng có của Thăng Long vậy.

Việc bàn về chính trị một cách trực tiếp ko chỉ có tác dụng cho thằng Đào, thằng Mê. Các bạn nhầm. Đó là tạo ra nhận thức đúng đắn đa chiều cho rât nhiều người và cho nhiều năm tới. Đó mới là cái điều thực sư Nâu em muốn hướng tới.

Vậy, mong các bạn hiểu mà cùng nhau thay đổi một điều rất đơn giản vậy thôi. Như vậy sẽ là đóng góp cho thế giới ảo này tốt đẹp đa dạng, tự do hơn.

Có vài lời.
Nắng sớm
27-01-08, 01:18
Vài lời của bạn Nâu hình như hơi dài :D


Nói thì nói thoải mái, có ai nói gì cấm đoán gì mà Nâu phải nhọc công thế.

Còn vụ Giangthu thì Đào vẫn đang thắc mắc cân nhắc thôi có gì đâu mà phải khổ. Nói chung Giangthu hơi bị hay đi, kiểu gì Đào chả thả.

Nâu vui vẻ tí đê!

Không phải quyền lực nằm trong tay bác Đào hay trong bác nào cả. Các bác ấy cũng mệt bỏ mẹ đi với cái việc đọc bài thành viên và xét xem có nên treo hay nên để. Thời gian công sức nói chung mệt.
quiz
27-01-08, 01:43
dao_hoa_daochu đã mở cái box này, nghĩa là đã chấp nhận sự thay đổi của 3P Wolfensohn à, hiện tại đã có 2 bản quy định của Quancong và Trau. Đại thể đáp ứng được những gì cần phải thay đổi. Cái này cần sự góp ý của nhiều người để nó hoàn thiện hơn. Cloud thử đưa cái gì phản biện lại những chỗ Cloud bôi đỏ xem?
văn Nâu
27-01-08, 04:07
Các bác em, các bác chịu khó theo dõi thì thấy rằng mới đây thôi, nick Trau đã đột nhiên trở nên cực đoan đả phá, đả kích Đào và TZV.

Tại sao nó lại như thế?

Các bác em, các bác em chịu khó theo dõi tại sao bi giờ ở Việt Nam, giáo dân lại chỉ có tin vào Chúa mà thôi, không còn tin vào chính quyền nữa?

Các bác em, tại sao Hiến Pháp Mỹ thì lại ghi là: In God we Trust. Như vậy hóa ra cả một đất nước Mỹ văn minh chỉ tin vào Chúa thôi sao. Lòng tin giữa thế giới hiện thực bị khủng hoảng.

Tất cả những hiện tượng trên dường như phản ánh một điều rằng có một cái gì đó xâu sa đang bung vỡ. Đó là niềm tin vào những giá trị tốt đẹp, niềm tin vào sự tử tế, niềm tin rằng lẽ phải sẽ chiến thắng điều xấu, niềm tin rằng cái thiện sẽ thắng cái ác.

Thế giới và cá nhân đang diễn ra một quá trình sụp đổ niềm tin. Khi họ ko còn tin vào cái lẽ thiện thắng ác, khi họ ko còn tin vào sự tử tế, khi lòng kiên nhẫn của họ không còn nữa thì họ sẽ phản ứng như thế đó. Họ sẽ trở thành một thái cực hoàn toàn khác, cực đoan, khát máu và tàn bạo.

Có lẽ Mác nói đúng. Không một chính thể nào , kể cả chính quyền forum TNXM sẽ tự nguyện từ bỏ quyền lực, tự nguyện thay đổi những điều có lợi cho chính quyền. Những giá trị như lòng kiên nhẫn, lòng tốt, sự vi tha, lẽ phải, sự công bằng có lẽ sẽ không thể nào thắng được cái ác, lẽ phải, sự độc tài. Có lẽ, bạo lực cách mạng là con đường tất yếu chăng?

Nhìn rộng ra, từ một việc bé bé ở forum này đến việc công giáo biểu tình đòi đât ở Việt nam, đến việc chính quyền quân sự Miến Điện đàn áp sư sãi và công dân miến điện đòi dân chủ. Người ta nhận thấy rằng, chính quyền với công cụ dùi cui, hơi cay súng và nút bấm ban nick trong tay sẽ sẵn sàng đàn áp mọi sự chống đối, sẵn sàng thủ tiêu mọi thành phần chống đối để cố giữ lấy những uy quyền và quyền lợi của chính quyền.

Việc đấu tranh một cách ôn hòa, trong trật tự, việc thuyết phục bằng lý lẽ, bằng lý bằng tình, sức mạnh của lẽ phải, của công lý, của hòa bình dường như là những việc vô nghĩa và đáng ném vào sọt rác. Có lẽ đó là những thực tế ko thể không thừa nhận được.

Thế giới này đầy rẫy chiến tranh, đầy rẫy những bất công độc tài. Nhân dân thế giới hàng ngày vẫn xả thân tranh đấu cho những điều phải, lẽ công bằng. Tuy nhiên, có lẽ ko thể có một con đường nào khác ngoài con đường bạo lực cách mạng chăng???
văn Nâu
27-01-08, 04:11
Nếu giả sử rằng thật có một con đường tốt đẹp, con đường hòa bình để đấu tranh cho lẽ phải, cho công bằng và hiến pháp thì đó là con đường gì các bác em?

Nếu giả sử rằng thật có một con đường đạo đức, thật có một con đường công lý để đến một cái đích là một thế giới không có chiến tranh, không có bạo lực thì đó là con đường nào các bác em?

Nếu giả sử rằng thật có một con đường êm dịu , một con đường chính trực để xóa bỏ độc tài, xóa bỏ vi phạm nhân quyền, nick quyền thì đó là con đường nào hả các bác em?

Quả thực, em bế tắc quá đi.
văn Nâu
27-01-08, 04:14
Và giả sử có một con đường đó thật thì con đường đó sẽ dài bao lâu, sẽ cần bao nhiêu thời gian để cái thiện thắng cái ác, đê dân chủ thắng độc tài? Bao lâu hả các bác em? Nó có là con đường dài vô tận ko các bác? có có quanh co hay là thẳng? nó có nhiều ổ trâu ổ gà và cả cứt nữa ko các bác em?

Em bế tắc quá đi.
văn Nâu
27-01-08, 04:16
Và liệu cái topic 3P này sẽ kéo dài thành bao nhiêu trang? 15 trang ư? 20 trang ư? hay là 30 trang? và đến khi nào thì việc thay đổi nó sẽ diễn ra hay là không bao giờ? Quả thật đó là những câu hỏi ám ảnh em và chưa có lời đáp.
văn Nâu
27-01-08, 04:23
Phải chăng điều này là có thật:

<< Khi tôi lần lần tiến bước trên đời và khi mắt tôi trông được rõ hơn,

<< Thì tôi học được rằng, với mỗi một sự vô trật tự lộ liễu có ẩn tàng nguồn rễ của sự công bình.

<< Rằng mỗi nỗi đau khổ đều có một mục-đích, mục-đích này thường chẳng bao giờ kẻ đau khổ có thể ngờ tới được.

<< Chắc chắn như buổi bình-minh hiện ra với mặt trời, tất cả những gì xảy ra đều là hoàn hảo.

<< Tôi biết rằng chắc chắn như bóng tối đi theo đêm, mỗi hành-động tội lỗi phạm ở đâu mặc dầu, một ngày kia sẽ bị trừng phạt, dù thời gian bị phạt xa xôi đến thế nào.

<< Tôi biết rằng một đôi khi linh-hồn được giúp đỡ bởi sự đau khổ của đáy lòng.

<< Rằng muốn tiến-hóa thì phải đau khổ nhưng những sự gì đã xảy ra đều là tốt cả.

<< Tôi biết rằng người ta không thể thấy một sự nhằm lẫn nào trong cái Thiên-Cơ vĩ đại bất diệt.

<< Rằng mọi sinh vật đều cộng-tác với hạnh-phúc rốt ráo của nhân-loại.

<< Và tôi biết rằng khi linh-hồn tôi lên cao hơn nữa để tiếp tục sự học hỏi vĩ đại vô tận của nó,

<< Thì tôi sẽ nói lên, khi ngoảnh mặt ra phía sau mà nhìn lên địa-cầu của chúng ta rằng:

<< Tất cả những gì xảy ra đều tốt lành cả
văn Nâu
27-01-08, 04:29
http://www.tdngonluan.com/diendan/dd_sucmanhcualephai.htm

Các bạn tham khảo. Suy ngẫm việc forum hôm nay, việc việt nam và việc thế giới.
quiz
27-01-08, 05:31
văn Nâu để cho các nick khác họ còn có thời gian suy nghĩ về thay đổi ra sao chứ :D
fever
27-01-08, 07:51
Đầu tiên là gió, sau là đíp, giờ đến Đào. Đúng như Mê nói, Nâu này không đơn giản.

"Đào vốn nhân sĩ chốn TL, người cao thước tám, mặt trắng, tự trong giang hồ nổi danh anh minh thần võ, hào hoa lắm lắm. Gái bốn phương dùng không hết. Lại ái mộ thơ phú ngày ngày xướng họa miên miên không dứt. Làm Đào càng tăng tự tin vẻ phong lưu anh tuấn.

Bấy giờ nhân một lần có người tên Trâu đi ngang, nhất quyết nói Đào xấu. Đào chột dạ không tin, mở thread giữa chốn võ lâm hỏi người trong thiên hạ. Trâu nhân có đại hội, mở cát xét thâu băng, phát đi phát lại. Nghe nhiều, nghe nhiều, dần dần Đào cả mọi người bắt đầu nghi ngờ Đào quả thực xấu. Cuối cùng, tự kỉ ám thị, mọi người vĩnh quyết: Đào xấu. Giữa chốn võ lâm cảm thấy sụp đổ vô biên, Đào vung tay tự cung không người ngăn cản kịp. Than ôi, một đời tài hoa bạc mệnh, chỉ vì nhất quyết hồ đồ đem tôn nghiêm như con ngươi mắt mình ra làm trò cười cho thiên hạ. Thương thay!"
gió
27-01-08, 09:24
Nick Trau của Nâu là do anh treo đấy, vì sao thì chú xem lại 2 post cuối của chú ở bên topic đòi đất. Chú post thế với mục đích gì?

Nâu có lì lợm và xảo quyệt đến mấy thì Nâu vẫn có một yếu điểm là Nâu cần một nick để post bài. Còn anh thì, trong khi chờ quyết định nghỉ hưu chính thức, vẫn làm thêm nghề TZV vào cuối tuần. Chú làm thế nào thì làm, nếu không tin thì thách anh treo nick văn nâu vĩnh viễn đi.