Góp ý!

HaiAuPhiXu
16-06-05, 19:52
Híc, đã viết một bài nghiêm chỉnh rồi mà em lại phải restart lại máy và ngồi viết lại vì script của các bác quá tệ.

Em thấy diavn.free.fr bên kia đang muốn xin lại cái logo này. Theo em, tốt nhất thanglong này nên trả lại. Tại sao?

1. Logo này ko hợp với màu phông diễn đàn này. Diễn đàn mới này cần một logo có nhiều hoa văn hơn và chạy dọc suốt chiều dài máy vi tính, hơn là trơ trọi thế kia, và phải có màu cùng với màu xanh xám nền.
2. Logo ko quan trọng bằng chất lượng bài viết mà đã từng tạo nên một thanglong ngày nào. Nếu như diễn đàn này hoa thơm cỏ lạ, cùng trí tuệ cũng như chất lượng bài viết tốt như ngày nào, em nghĩ rằng. Chẳng sớm thì muộn, diễn đàn này sẽ thu hút được những nhân tài hào kiệt.

Làm thế nào để tiếp tục bảo vệ được những thành quả trí tuệ và chất lượng bài viết trong diễn đàn. Em cho rằng:

1. Không nên tồn tại những bài viết thiếu nghiêm túc, nhạt, và thiếu chất .
Việc làm xuống cấp thanglong em nghĩ rằng, do những bài viết này càng nhiều và chiếm phần đông so với những bài viết kém chất lượng, và quan trọng hơn cả những người sở hữu những bài viết nhạt như nước ốc này ko còn biết xấu hổ vì mình vừa nhổ một bãi nước bọt xuống một bông hoa đẹp. Cũng như việc ko còn danh hiệu chã và hải đăng. Ai mang danh chã là nhục lắm, ai vào thanglong mà nói những câu ngu ngốc, bị chửi cho mờ mắt thì thật xấu hổ ko để đâu cho hết. Còn đâu cái tinh thần đấy nữa???

Cái tạo nên nền tảng tốt, em nghĩ là phải cứng lòng chứ ko phải là dân chủ trước sự xuống cấp.

2 Em cho rằng việc thanglong đi xuống là do các thành viên trong diễn đàn càng ngày càng phụ thuộc vào nhau nhiều, cả về tinh thần lẫn vật chất. Thậm chí tham gia thanglong ko còn vui là chính, ko còn là món thức ăn tinh thần bổ béo mà thiếu nó, người ta coi như thiếu i ốt trong ngày, các thành viên purchasing nhiều thứ, các quan hệ qua lại trên quan điểm có đi có lại mới toại lòng nhau, và chủ yếu là các quan hệ làm ăn, tiền bạc. Nói chung là hãm.
Việc tranh luận dựa trên sự tự do về tinh thần, và tinh thần muốn nói cái gì, thì nó phải chảy như suối, như nước chứ ko phải vấp phải toàn những đồng euro, hay dollar. Hoặc nhỏ hơn cả, là biết nhau rõ quá người ta ngại cả cho nhau biết cái quan điểm chính trị của mình nữa.

Cái tạo nên thanglong xưa cùng với tiếng tăm và chất lượng bài viết của nó là các anh em xa mẹ hiện đang học tập và nghiên cứu tại các nước khác nhau cùng với tinh thần ham học hỏi, luôn trau dồi, hay cũng như một lòng hướng về quê hương, mong muốn xây dựng một cái gì đấy đẹp đẽ và chất lượng cho đất nước. Chính vì thế mới có những trăn trở, về hay ở, chính vì thế mới có cái nhiệt huyết để khát khao được biết, được viết được trau dồi. Những con người đấy đâu rồi, và tại sao lại ko còn muốn viết nữa? Cái này em nghĩ là cần phải có một câu trả lời, cũng như những lời giải đáp.

Có mấy dòng suy nghĩ từ lâu muốn tâm sự như vậy, cũng mong mọi người cùng vào trao đổi và góp í thêm. Việc mất đi cái diễn đàn mà mình hằng yêu quí, hằng trao cho nó ko biết bao nhiêu tâm huyết là một điều mà ai cũng cảm thấy cay đắng cả. Hành động tạo dựng một cái gì khác như xưa, em ko biết rằng nó sẽ tác dụng hay ko tác dụng. Nhưng đúng là ko thể nào mà khoanh tay đứng nhìn sự ngu xuẩn diễn ra hàng ngày, và sự thất vọng cứ càng ngày càng lớn được.
Sất
16-06-05, 20:14
1. Logo này ko hợp với màu phông diễn đàn này. Diễn đàn mới này cần một logo có nhiều hoa văn hơn và chạy dọc suốt chiều dài máy vi tính, hơn là trơ trọi thế kia, và phải có màu cùng với màu xanh xám nền.

Không nên tồn tại những bài viết thiếu nghiêm túc, nhạt, và thiếu chất .
Việc làm xuống cấp thanglong em nghĩ rằng, do những bài viết này càng nhiều và chiếm phần đông so với những bài viết kém chất lượng, và quan trọng hơn cả những người sở hữu những bài viết nhạt như nước ốc này ko còn biết xấu hổ vì mình vừa nhổ một bãi nước bọt xuống một bông hoa đẹp. .

Ok ý kiến ý cò của bạn Phi xứ. Rất vui khi nhìn thấy đồng chí bạn trở lại TL, hehe . :p
yedra
16-06-05, 20:24
Cũng đú mấy câu.
Điều làm nên một Thăng Long huyền thoại ở quá khứ, đe'o phải là sự hào hoa dâm đãng, hào hoa dâm đãng hay thông minh trí tuệ chỉ là một slogan dành cho các thành viên hướng tới thôi. Vậy nó là cái gì? Vầng, cbn, là Sát Khí. Ở Thăng Long luôn là một bãi chiến trường, sát khí luôn nồng nặc. Bất kỳ ai khi post một bài, luôn phải cân nhắc rất kỹ những gì mình đưa ra, luôn phải chuẩn bị những con bài úp để chống lại sự tấn công ở bên ngoài. Chính điều đó đã làm cho chất lượng của các post được nâng cao rõ nét. Mà chất lượng của diễn đàn không dựa vào các bài post đó thì dựa vào cái đe'o gì? Phỏng ạ?
Cái TL của diavn đã dần dần đi lệch khỏi quỹ đạo đó. Các thành viên vào post bài vô tư, từ kêu khóc mất người yêu cho đến Chim Bướm (Xin lỗi quý vị là cho đến giờ phút này, anh vẫn x có một chút cảm tình nào với cái topic đấy cả, nhưng nếu không có cảm tình thì anh không tham gia, thế là đủ). Còn các admin thì ra sức tiêu diệt các nick chã. Về mục đích, anh thấy họ đe'o sai (các con giời bị treo có chạy sang đây cũng đừng nên kêu khóc làm đe'o gì cả, vì nếu các con giời vẫn đe'o thay đổi, anh thề rằng rồi chúng mày cũng lại bị treo ở đây thôi). Nhưng về cách làm, họ đã sai khi không sử dụng chính vũ khí truyền thống của TL là lý lẽ và sự hài hước. Họ đã sử dụng thứ vũ khí khác, đó chính là quyền lực của họ. Có lẽ chính vì thế mà dẫn đến tình trạng tan đàn xẻ nghé như hiện nay.
Anh hy vọng cái diễn đàn mới này lại hừng hực Sát khí như ngày xưa, lại trở thành một môi trường khắc nghiệt mà chỉ có những con tinh trùng mạnh mới có thể tồn tại và phát triển. Còn những con yếu hơn, xin lỗi bà con...mặc xác nó.
Không
16-06-05, 20:44
Anh thì nghĩ một sai lầm nữa của bên diavn là "tư cách" của một số đồng chí hơi kém. Cãi chửi nhau hay tranh luận chỉ là anh em ngụy biện với nhau cho vui, gặp được một thằng hiểu biết tiếp chuyện mình anh nói thật là sướng vãi đ ái ra rồi, nhưng nhất định ăn vạ, chửi bới, giọng văn hoặc là nhai lại, hoặc là ác ý rồi chuyển đến bới móc đời tư nhau. Anh nói thật sự quyết liệt ở đây là về tài năng và trí tuệ chứ nhéo đánh cãi nhau thật. (Chẳng hiểu bác DTA có vào đây nữa không, hay bận giặt tã rồi. :() Anh nghĩ ở đây ai cũng hiểu biết trưởng thành, cái gì đùa thì là đùa hẳn, nhưng nhiều đồng chí rõ ràng anh thấy không phải đùa mà chơi bẩn nhau thật. Và anh nghĩ những điều đó đã giết chết Thăng Long, chẳng ai thực sự có tài mà không phải là người biết điều, tử tế. Anh nghĩ nên để sao cho ở Thăng Long người nào có tài người đó sống, kẻ nào không ra gì phải bị đào thải và không nên tiếc.
Sất
16-06-05, 20:54
Vừa out song thì thấy đồng chí bạn yeda nói năng kinh quá nên nhày vào chiến tiếp . Việc thảo luận nhóm ở một topic, theo mình nên theo qui tắc chung giống như một buổi thảo luận trong cuộc sống thực. Mình ở cơ quan thường làm trị liệu nhóm cho bệnh nhân nên có một số kinh nghiệm như sau.

Trong buổi thảo luận phải có một người cầm trịch mở ra, tóm tắt và tổng kết vấn đề . Người này thường là người đặt ra topic, hoặc là mod phụ trách box đó. Người này sẽ phải chịu trách nhiệm dẫn dắt nối những ý tưởng bằng một sợi chỉ theo cách của mình cho topic tránh những bài nói lạc đề , đánh trống lảng hoặc lân la nói cho có chiếm diện tích.Nếu hay nhất thì người đó nên phân tích lý do tại sao giữa những ý tưởng dường như lạc đề và không liên quan gì đến nhau này. Nói chung ko nên để toipc quá dài, nếu dài quá bao nhiêu trang thì nên cắt sang một topic khác.

Mình phản đối ý kiến phản động của bạn Yed về chuyện sát khí , nếu mà dùng đủ mọi thủ đoạn mưu mẹo để thắng lấy được thì theo mình ko nên. Việc xóa treo các nick ở TL cũ, tất nhiên là theo một tiêu chí có lý riêng của họ, mình ko bàn . Nhưng cái tiêu chí đó thực sự là một sự yêu thích cá nhân hết sức mơ hồ và cảm tính , hứong tới một sự bình thường và cân bằng giả tạo. Thành ra là nhiều chã ngu dốt , đồng thời vơi nó là nhiều hải đăng kiệt xuất bị chặt . Thành ra TLdia bị chặt đầu, chặt đuôi rồi bụng tự nổ .

ở những nước kém phát triển thì những người điên bị nhốt vào trong trại và bị cho uống thuốc với canh không cho ra ngoài. Còn ở những nước phát triển thì việc tìm hiểu nghiên cứu nguyên nhân tại sao mấy người đó bị điên rất có ích những người làm luật cho xã hội tự tra xét lại cơ câu của nó, và điều này mới thực sự làm cho xã hội phát triển được. Giống như thái độ với chuyện mại dâm và tội phạm vậy. Phải thấu hiểu và giúp đỡ và tạo cho họ cơ hội thì họ đôi khi sẽ trở thành những người làm được rất nhiều điều. Điếu trầm trọng là nếu như tệ nạn này trở có tính chất tràn lan mà ko phải là một số ít người rơi vào tình cảnh đặc biệt, những người lãnh đạo ko có khả năng giải quyết bằng cách tìm hiểu nguyên nhân tại sao mà giả quyết bằng cách lê la máy chém thì sẽ báo hiệu là cộng đồng đó sắp đến thời điểm suy sụp.
Escape
16-06-05, 20:55
Ts..type 1 đống ra đến hồi post thì mất mịa hết. Anyway, em cũng góp ý, ngắn thôi, dài quá đếu có khả năng. Post của bác Haiau cũng nói lên phần nào bức xúc của em, nhưng em xin nói thêm, không hẳn là thừa. Em xin tóm gọn ý em như này:

TNXM phẩy phẩy này như cái nhà mới, tuy căn bản đã ra vô dc rồi nhưng gia chủ, cụ thể là bác Gaup đây vẫn còn nhiều việc phải hoàn tất. Thế nên mọi ng nên giúp bác ấy 1 tay, bằng hành động cụ thể là không nên post những bài nhạt toẹt, bẩn thỉu kiêm thô thiển như 1 vài cá nhân trong này. Có nhà mới thì phải trang trí cho nó phong cách lên chứ.
Em thật các bác sau vài phút em ngó nghiêng cả cái nhà, em thấy nó như chỗ mà ng ta gửi Yến Vy vào ấy. Những nick bị treo tạm thời và vô thời hạn ở diễn đàn cũ không phải là vô lý (trừ trường hợp độc tài dẫn đến quá tay), em là em tha thiết kêu gọi những thành viên ấy không nên tiếp tục cố chấp show off cái cá tính/phong cách 4` của mình ở diễn đàn mới này nữa mà nên lắng nghe và sửa chửa bản thân, đừng bắt ng khác phải đọc những thứ rác rưởi như vậy. Khi các ấy post bài lên không phải chỉ bản thân các ấy đọc mà các thành viên khác nữa, không phải chỉ cần "mày đíu thích đọc thì chọc mù đi hoặc đừng ngó đến" là xong, nó lù lù ra đấy không muốn cũng phải thấy thôi mà.

Đây là đôi dòng em nhắn gửi, post này là post dài nhất của em kể từ lúc TL lọt lòng đến phút này, ngồi ở TL phẩy phẩy. Mong các bác đừng phụ công em type.
Sất
16-06-05, 21:04
Mình Ps thêm, cơ cấu của một xã hội khi tra xét lại thành phần cặn bã rác rửoi của nó, nếu như nó tìm lại được một số vàng và chất xám trong lúc nóng vội ngu dốt mà vứt đi thì nó có cơ hội phát triển lên trên mức cân bằng cũ mà nó đang có. Còn lại lần cuối cùng , tất nhiên số rác và cặn còn lại , ko tự bám vứi lấy cơ hội và không thể học tập mà thay đổi được và đúng là rác cặn thực sự thì nên tái sử dụng họ bằng cách khác . Không cho họ tham gia vào diễn đàn cũng là một cách. Nhưng nếu như khi treo nick họ, bạn làm cho họ hiểu là họ cần phải học tập thêm một điểu gì đó hoặc họ đã học tập được một điều gì đó là tốt nhất, tất nhiên ko nên tuyệt đối quá chuyện này vì không ai có thể làm dâu trăm họ cả. Nhưng số ấm ức này nhất thiết phải là số ít.
yedra
16-06-05, 22:01
Sất nữ sỹ, anh muốn lưu ý nữ sỹ là những người tham gia diễn đàn này là những người đầy đủ năng lực hành vi, hơn thế nữa còn là những con người tương đối ưu tú. Anh hoàn toàn không tự ái khi nữ sỹ so sánh họ (trong đó có cả anh) với những bệnh nhân của mình, nhưng có một điều nữ sỹ nhớ cho, hầu hết các topic chiến nhau trên TL hay bất kỳ diễn đàn nào khác đều không có và vốn nó cũng không thể có được tiếng nói thống nhất cuối cùng. Đó là một thực tế. Nhưng từ những topic đó, những người tham gia có thể tự nhận thấy một điều gì đó của riêng họ, có thể dùng chữ NGỘ chăng. Nhưng có lẽ không phải ai cũng giống ai, và tất nhiên những ý kiến trái chiều nhau cũng sẽ vẫn tồn tại. Vậy anh nghĩ, chuyện đưa ra một Chairman là điều không cần thiết. Nhưng ở đây, anh muốn nói tới một công việc khác, đó là công việc đảm bảo sự công bằng trong tranh luận, không ngụy biện, không sử dụng từ ngữ bẩn thỉu. Đó là việc của Cớm, hay còn gọi là admin (hoặc mõ).
Còn chuyện Sát khí, nữ sỹ đã đi vào lối mòn của những con giời TL, nói một đàng nhưng hiểu một nẻo. Anh không muốn chuyện thủ đoạn rồi mưu mẹo gì đó xảy ra, chính vì thế anh ủng hộ xây dựng một đội ngũ mõ hùng hậu để đảm bảo công bằng trong tranh luận. Điều anh muốn là không khí sẵn sàng phản biện ở bất cứ đâu trong diễn đàn (tất nhiên là ngoại trừ mấy khu vực thần tiên như Âm nhạc, điện ảnh hay Văn chương thi phú), chịu chấp nhận những chiều tư tưởng mới (có thể đe'o hay, nhưng từ từ rồi sẽ vùi dập nó sau). Cái gì đúng sẽ tồn tại, cái gì là sai, là quái đản sẽ tự phải bị tiêu diệt. Chứ nếu cứ đều đều như nữ sỹ nói. ANh thấy có khác đe'o gì cái ttvnol đâu.
YouNeverKnow
16-06-05, 22:02
1. Không nên tồn tại những bài viết thiếu nghiêm túc, nhạt, và thiếu chất .

2 Em cho rằng việc thanglong đi xuống là do các thành viên trong diễn đàn càng ngày càng phụ thuộc vào nhau nhiều, cả về tinh thần lẫn vật chất. Thậm chí tham gia thanglong ko còn vui là chính,
Việc tranh luận dựa trên sự tự do về tinh thần, và tinh thần muốn nói cái gì, thì nó phải chảy như suối, như nước chứ ko phải vấp phải toàn những đồng euro, hay dollar. Hoặc nhỏ hơn cả, là biết nhau rõ quá người ta ngại cả cho nhau biết cái quan điểm chính trị của mình nữa.Vào phát khai trương nhà mới! hoa, hoa, hoa tặng chủ nhà nhé !

Điểm này tớ hoàn toàn đồng ý.
Muốn làm khác đi và tốt hơn TL cũ sẽ hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào chất lượng diễn đàn. Nói gì thì nói, toàn người có học cả. Cái này cần nhiều sự hợp tác của member. mà điều này thì liên quan nhiều đến điểm 2 mà đ/c Phi xứ nói.

Nếu nhóm các bạn muốn bắt đầu một cái mới dân chủ, khách quan, trí tuệ. Các bạn phải giảm bớt việc show up các quan hệ thân thiết bớt đi. Không ai hạn chế các bạn, nhưng chúng ta có thể mật thư, YM tha thiết, yêu thương như thường. Tính cách Việt là thế, khi đã biết rõ nhau người ta không lộ rõ quan điểm nhiều (điểm này không hay nhưng ta là thế, biết làm thế nào). Hãy xem ở TL cũ gần đây, những cây viết ngon lành đi đâu hết cả? thay vào đó là những bài phiếm hài nhiều hơn? không phải không thích những câu chuyện đó, nhưng nếu nó trở thành hồn của TL thì đúng là hỏng.

Hy vọng mỗi thành viên đăng ký vào đây hãy như là một người tươi mới, cùng nhau vì một diễn đàn hài hước, trí tuệ. Các bạn nên nhớ, diễn đàn còn rất nhiều độc giả. Hãy đến với diễn đàn như một cá nhân độc lập, không phân biệt gái, trai, lớn tuổi, nhỏ tuổi và viết với trách nhiệm với chính bản thân mình và mọi người. nếu quen nhau rồi hãy giảm bớt nồng độ thân thiết trên các bài viết. Việc hình thành các nhóm cũng tốt nhưng nó còn có mặt trái nữa là tạo thành phe phái, dễ gây xung đột

Chúc diễn đàn phát triển chất lượng, nhiều bài viết hay!
baby_greenskirt
17-06-05, 01:07
Tự nhận thấy 2 hôm nay em nhiều lời ở đây quá, nhưng vẫn viết vì quả thực em háo hức muốn biết cái TL vàng son ngày xưa nó như thế nào, em chưa bao giờ vào đó và nghe khẩu khí các bác em thấy có % nó sẽ được tái thiết và phát triển tiếp ở đây. Em rất hy vọng và xin góp ý 2 điều, thực ra các bác trên kia nói rồi nhưng em thấy đúng quá nên nói lại:

1. Để hướng tới slogan "Trí tuệ, hào hoa, duyên dáng (và cả dí dỏm)", em không hề nhận thấy sự liên quan bản chất nào đến phương pháp "chửi bậy" (kể cả chửi mà không bậy). Như bác Yedra nói về "Sát khí", em hiểu như cách thông thường là cần tăng cường phản biện lẫn nhau và tạo dựng một không khí hăng hái thi đua, ham học hỏi phải không ạ?

2. Các bác không khuyến khích quá nhiều thành viên mới, điều đó ai mới vào cũng biết, và như vậy cũng đúng vì ở đây khác ở ttvnol. Nhưng đúng là ở nhiều khu vực các anh chị em, các thành viên cũ của diễn đàn chơi với nhau dường như thành 1 cụm thân thiết, làm cho nhiều lúc có cảm tưởng họ chẳng cần thêm người nữa, người mới chẳng muốn tham gia nữa vì sẽ là vô duyên.

Em học thi đây ạ, và mong rằng ở đây cũng sẽ có một vài chỗ nhỏ cho những đứa mới như bọn em. Chúc các bác thành công :)
Xuân
17-06-05, 03:42
các bác phát biểu hay quá em chả biết nói gì. Thôi làm học sinh. Nhưng mà ngăn cấm không cho người ta viết nhạt với yêu thương này nọ là ở diễn đàn chung, những lúc tranh luận nóng bỏng thôi nhé, còn lúc quán nước vỉa hè thì để người ta xả phanh đi, vụ BAYC là một ví dụ. Đọc các bác viết hoành cbn tráng các thể loại xong Chã với Gái le lưỡi bỏ đi hết thì cũng hỏng hẳn. Nghe các bác nói 3 hôm nay đến đứa can đảm (@ĐC &Chị Hồng gán cho heh heh) như em còn muốn le lưỡi xách dép chạy về quê nhà dù toàn đỉa hút máu. Xuân phong cách là chit chat và ngọt ngào rồi, không thể khác được.

Các bác nào mở màn kiếm chuyện gì tranh luận đi, em cũng háo hức xem phong cách TL còn học tập, mấy hôm nay nghe các bác nói khí thế hăng quá em cũng sướng, toàn tuyên ngôn với lại những tên tuổi vang lừng bốn bể. Khi nào định không nói gì nữa, thì nhớ là còn bọn em ngồi dưới đang học tập và ngóng xem. Chã mà không được giáo dục thì bao giờ mới hết Chã được. Thế nhé, nghe lời bố gẫy cổ Guantanamo em đăng kí học dự bị.

Mà quên, anh Tequila nhớ chỉ huy đội quân Chã lao vào mặt trận với nhà các bác, chứ các bác cứ hoành cbn tráng thế này Chã ngồi ngoài nghe với xem hết thì sau này lại không có phòng bị mà thay thế, khổ thế :D
Hồ Minh Trí
17-06-05, 11:08
Thưa em Xuân,

Mấy trò BAYC vô thưởng vô phạt của Xuân, nếu Xuân nhìn nhận một cách nghiêm túc, chả khác gì những trò chơi leo cột mỡ, liếm chảo mà thực dân Pháp đã sử dụng để áp dụng chính sách ngu dân cho thuộc địa, làm người dân tự hứng thú với những trò chơi nhạt nhẽo, vô bổ mà quên đi nỗi nhục mất nước.

Diễn đàn TNXM, song song với việc giải trí, phải là một diễn đàn bày tỏ được ước nguyện của mỗi người về một XH Việt Nam tốt đẹp hơn. Bằng cách này hay cách khác, bằng hình thức thảo luận nghiêm túc hay giễu cợt có chủ đích, bằng thứ ngôn ngữ bác học hay quán nước vỉa hè; các chủ đề đều hoặc mang tính hướng thiện, hoặc tố cáo những thói hư tật xấu của người Việt Nam, những tệ nạn của XH Việt Nam đương đại.

Xuân thử nhìn nhận xem, tất cả các bài viết của Xuân ở diễn đàn bên kia, rặt những câu chữ nhạt nhẽo, nội dung nhảm nhí vô bổ. Lối nói gợi mở cho độc giả những bộ phận hay hành vi tình dục bẩn thỉu.

Tất nhiên có nhiều người viết bài còn tục tĩu hơn Xuân, ấy nhưng họ không quá lạm dụng thứ ngôn ngữ đó trong tất cả các bài viết. Hoặc giả họ sử dụng thứ ngôn ngữ đó chỉ là hình thức biểu đạt lối suy nghĩ của khách thể mà họ muốn bày tỏ. Nếu anh viết thế này Xuân vẫn chưa đủ thông minh để hiểu, thì anh xin lấy một ví dụ:

Ví dụ bác Saint, ngoại trừ những lúc phải làm nhiệm vụ admin. Với những bài viết thông thường, bác ấy bằng thứ ngôn ngữ đặc trưng, luôn tỏ ra mình là một kẻ hợm hĩnh, khoe của, rởm đời. Bác ấy cố tình tỏ ra như thế để mọi người giễu cợt, chỉ trích; thông qua đó Saint phản ánh những cố tật của một tầng lớp dân cư - lớp nhà giàu mới nổi. Theo anh hiểu, đó là một loại ngôn ngữ mang tính hiện thực phê phán.

Các bác admin của diễn đàn, đa phần đều là những người rất biết khôi hài. Họ khôi hài một cách có văn hóa và biết rằng, tự cười mình, giễu mình là một cách tự khẳng định bản thân. Họ biết luật cười: "khôi hài bất chấp vi tiếu" - nghĩa là: khôi hài trên sân khấu chỉ là làm trò cho vui, không thể vì thế mà bị trừng phạt.

Xuân ít tuổi mới lớn - chưa hiểu đời, anh không thèm chấp. Nhưng anh thấy Xuân lăn tăn chuyện BAYC quá nhiều, nên không thể không nói!

Thân mến!

Kòm
HaiAuPhiXu
17-06-05, 11:14
Ở đây em xin ủng hộ anh Thợ đời với topic tam giác Gái, Hải Đăng và Chã ngày xưa mà anh đã từng rất tâm đắc, và cảm giác như anh đang luẩn quẩn với việc đặt ra các chuẩn mực giá trị, đặt ra các danh hiệu cho diễn đàn.

Đã từng có ai mà ko tức hộc máu lên ko khi bài đầu tiên của mình vừa mới post trong diễn đàn đã bị phê một cái đánh toẹt, CHÃ.

Hay đã là Gái thì bao giờ trong tranh luận cũng được nhân nhượng và xoa đầu. Nhưng cũng có những gái rất ưu tú và là những người có tri thức, có chất thực sự, tranh luận thực sự trên quan điểm tôi là người, và tôi muốn anh khi tranh luận với tôi đừng nhắc đến giới tính của anh và của tôi như một cách lấy điểm.

Hay đã là Hải Đăng thì bài viết nào, người ta cũng cảm thấy cái nhựa sống của một người từng trải, hiểu biết và học rộng. Hay quan trọng là những con người đấy, ấm áp một tấm lòng hướng đến tri thức, đến cộng đông chung, và những gì HD viết đều dành cho mọi người.

Vậy thì những ai đã từng dấn mình quá sâu vào một cuộc tranh luận với sát khí đằng đẳng ( điểm này em hoàn toàn đồng ý với anh yeada), với cơn điên giận vì rằng là:bao nhiêu năm mình sống ở đời, tích lũy kinh nghiệm và học tập, có thằng vừa chửi mình ngu, và mình đ' biết thằng đấy là thằng chó chết nào, hay cũng như x cần biết. He he.

Vâng, ở đâu cũng thế, cái môi trường cạnh tranh đem lại cho người ta cảm giác sống thật nhất là khi môi trường đấy có trên có dưới, và là một xã hội thu nhỏ thật sự. Có trên có dưới, có người vào lâu năm, có người mới vào, có người đóng góp nhiều, có người đóng góp ít, và ai đóng góp nhiều thì được tôn trọng hơn, hưởng nhiều các quyền lợi hơn hay ngược lại.

Nhưng những lời phàn nàn chửi bới diễn đàn của các thành viên mới, diễn đàn này là cái chó gì, mày là ai mà chửi tao là chã...ôi, đây chỉ là cái diễn đàn mà thôi, có phải đời thật đâu, tao chửi mày có ra tiền đâu thôi tao lượn và trước khi tao lượn thì tao chẳng để lại một cái gì cả, chẳng qua là nỗi buồn cho những người ở lại, vốn đã băn khoăn với thời gian, công sức và cơm áo gạo tiền. Nói chung những thứ đó nhỏ, nhưng rả rích, rỉ rách và làm thâm nhọt những tấm lòng của người post bài.

Nhưng thực ra, thanglong cũng đã đến phần nào đi đến hồi suy thoái của nó vì nhiều thứ. Viết cái gì và tranh luận cái gì đã trở thành một vấn đề lớn, và sự mâu thuẫn của lớp người cũ và lớp người mới mà ko có định hướng rõ rệt từ các hải đăng, tử những người có kiến thức sâu rộng và uyên thâm, đã kéo thanglong xuống một vũng lấy, sa đà và cuối cùng là suy thoái.

Khi một vấn đề cũ được lặp lại để tranh luận thì những người xưa sẵn sàng ra nói rằng, cái này chúng tôi nói nhiều lắm rồi, xưa đến nay, chẳng giải quyết được vấn đề gì. Như anh Thợ Đời đã từng có thời gian post lại ko biết bao nhiêu là những chủ đề đã tranh luận của các con người ưu tú xưa, riêng bản thân cá nhân em lại nhận thấy rằng, các anh chị đã có những tranh luận nhạt toẹt và chính những vấn đề cũ mà lại mới này, cần phải được tranh luận lại, ở một level khác, bới những con người ưu tú khác, và những đầu óc khác, hay cũng là những đầu óc đấy, các anh chị đã thay đổi nhận thức, đi nhiều hơn, sống nhiều hơn, trải nhiều hơn, và sâu hơn. Hay là những người xưa cũ, bằng đấy năm, bằng đấy tháng đã ko hề thay đổi???
HaiAuPhiXu
17-06-05, 11:24
híc, bác nào vào can bác Kòm hộ em cái.

Thực ra một quan điểm hoàn toàn ko hề ấu trĩ của các anh giai ở đây là: quan điểm của GÁI, cách tranh luận của GÁI, sự ấu trĩ của gái... và mặc dù một số gái đòi bình đẳng ở khắp mọi nơi, trên khắp các nẻo đường diễn đàn thì một điểm mà em nhìn nhận là gái chỉ nên vào post thơ, văn và nói những lời đường mật khác nhau.

Em hoàn toàn ko muốn nói rằng các bạn gái trí tuệ ko được thông tuệ, dồi dào như các bạn nam để nói chuyện chính trị... mà các bạn gái còn phải dành thời ở nhà chăm sóc cho các bạn nam, để các bạn trai có thời gian nghĩ đến và bàn đến chuyện chính trị, hay xây dựng một thanglong ngày càng vững mạnh hơn. Quan điểm cứ dứt khoát là như thế đi. Còn những bậc nữ lưu như Hồ Xuân Hương thì thời nào mà chẳng có?

Điều quan trọng rằng, Women là inspiration cho mọi thứ, và việc cư xử với phụ nữ thì cần được xem xét một cách đúng mực. Có ranh giới và có cả sự bao bọc.
HaiAuPhiXu
17-06-05, 11:45
Ngày xưa em tham gia thanglong là bậc đàn em, chã, và post bài thì cả hai nick mới có hơn một trăm bài. Tuy nhiên, em đọc thì lại nhiều, và suy ngẫm cũng như rút ra được nhiều điều bổ ích từ thanglong, nên em rất thấm thía việc thanglong đi xuống, ko còn cái chất trí tuệ như ngày xưa là một mất mát.

Nay nhân việc chia nhánh của thanglong, em cũng muốn nói lên những suy nghĩ của em. Rằng đã từ lâu em thấy thiếu thanglong trong cuộc sống, và em hi vọng, thanglong sẽ được khôi phục tráng lệ như xưa.

Em xin hết ạ.
baby_greenskirt
18-06-05, 00:20
Em lại tiếp, sau khi đọc hết mấy lượt các bài viết về Thăng Long cũ và cũ vừa của mọi người, sau khi đọc đi đọc lại Long tuyển nhiều lần. Em xin nêu quan điểm và mong muốn của mình khi tham gia vào diễn đàn này. Em cũng nhận cái kém trước là luôn nói dài, tập mãi chưa nói ngắn được, hy vọng được các bác giúp đỡ dần. Đây cũng coi như nhận xét của một người khách quan, chưa bị ảnh hưởng, ngấm hay ảnh hưởng gì từ bất cứ cái TL nào.

Câu hỏi: Thăng Long này cần làm gì để phát triển từ thời điểm này, với định hướng vươn tới Trí tuệ hào hoa duyên dáng hài hước (em ko thích cái dâm đãng nên ko nói và không bàn).

Đọc Long tuyển - linh hồn của TL thời kỳ đầu, đọng lại trong người đọc có 2 điều tấm tắc: nội dung và hình thức. Trong các bài viết của mọi người điều này cũng đã được đề cập và phân tích khá nhiều.

Điểm nổi bật về nội dung: đẹp và độc đáo. Cái đẹp ở chỗ nó toát ra chất trí tuệ của những con người lấy suy nghĩ làm niềm vui, của những con người có và mong muốn có kinh nghiệm sống, hiểu biết xã hội. Độc đáo ở chỗ, những nội dung bài viết không phải được đọc thấy ở nhiều nơi, không phải nhiều người biết, hay chí ít được đề cập từ những góc lạ.

Song thành viên ngày nay đa số là những người trẻ, kinh nghiệm sống và hiểu biết xã hội đương nhiên chưa rất nhiều, vậy có thể khai thác cái đẹp ra sao? Và thế nào là độc đáo?

Cái mà ngày xưa là độc đáo, thì giờ chắc chắn không còn là độc đáo nữa, vì cái cũ không thể độc đáo được. Cách đây vài năm, những gì chỉ một vài người nói với nhau riêng ít được đăng báo, cũng không nhiều người biết. Còn bây giờ, việc ngồi phân tích mổ xẻ mọi sự kiện tình huống con người đã trở nên bình thường, phổ biến trên báo chí, tại gia đình, nơi công sở... Những gì ngày xưa ít người biết giờ không phải là những đề tài quá nóng hổi nữa. Vậy thời nay, ngồi phân tích vạch ra cái hay cái xấu, giễu cợt hay thẳng thừng chỉ trích này nọ kia không còn mang tính độc đáo nữa.

Thế cái gì sẽ là độc đáo? Theo em sẽ là các ý tưởng và cách hiện thực hóa các ý tưởng. Câu nói thường nghe giữa mọi người với nhau là: Ai chả biết rồi, nói mãi làm gì, cái chính là làm thế nào? (hay biết rồi khổ lắm nói mãi)! Các bác ở đây như mọi người nói là nhiều người giỏi, và có tâm huyết. Vậy chắc hẳn phải có kế hoạch hoặc đã sử dụng cái giỏi cái tâm huyết đó ra sao chứ. Thước đo sự giỏi giang, độc đáo của người trẻ thời nay chính là làm. Làm bắt đầu từ ý tưởng. Nhiều người nhiều ý tưởng. Được trình bày ý tưởng, giúp nhau vạch ra những cái sẽ hạn chế ý tưởng của nhau, và làm sao đưa ý tưởng đó thành hiện thực ở Việt Nam theo em là vấn đề thời sự, là trăn trở của từng thành viên hiện nay trong cuộc sống bản thân.Nó sẽ thu hút người tham gia và là điểm độc đáo của diễn đàn: một diễn đàn trao đổi và giúp nhau hiện thực hóa ý tưởng.

Ngoài ra sở trường phân tích phản biện giễu cợt (tóm lại là nói) là của người già, là thế hệ trước, đối với người trẻ đó là sở đoản. Cần phát huy sở trường chứ không phải sở đoản.

Chính từ đây cái đẹp trong trí tuệ của người trẻ ngày hôm nay sẽ được bộc lộ. Cái đẹp sẽ toát ra từ họ nghĩ gì, họ muốn cái đích nào, họ trăn trở gì, họ gặp khó khăn gì và giải quyết ra sao. Cái đẹp từ sức sống, từ mong muốn vươn lên và cái đẹp của quyết tâm hành động. Cái đẹp vuốt râu bạc ngồi lim dim tán sự đời không phải vẻ đẹp tự nhiên của người trẻ.

Đó là suy nghĩ dài dòng của em về vấn đề nội dung. Giờ đến hình thức.

Hình thức của các bài viết Long tuyển cũ thu hút ở chỗ: hài hước, hóm hỉnh.

Cái hay của 1 vài người này dẫn tới cái dở của 1 loạt người khác. Dở ở chỗ quá nhiều người bắt chước ngôn ngữ, giọng văn của 1 người. Đâm ra khi vào TL@diavn điều em nhận xét thấy ở các bài post đầu tiên là khó nhận ra cái riêng của người nọ với người kia. Quá nhiều người "Vầng", quá nhiều người phản ứng cùng 1 cách (chửi ngay, chửi nhiều, chửi mọi nơi mọi chỗ), gây cười 1 kiểu, quá nhiều người viết những mẫu câu giống nhau trong các bài post. Anh Gấu nói rằng cách nói nông dân là một vẻ đẹp đặc trưng của TL. Em không đồng ý, nó chỉ nên là 1 trong những vẻ đẹp khác nhau, và cái quan trọng là gắn với nội dung. Việc đưa ra 1 vẻ đẹp hình thức làm đặc trưng nhận diện TL chính là nguyên nhân dẫn tới sự nhạt trong các post la liệt trong @diavn, bởi học về nội dung thì khó lắm, học hình thức nhanh hơn, mà như thế tạo nên sản phẩm là hàng mã, hàng nhái.

Ngôn ngữ có xuất phát điểm từ trình độ tư duy, lối tư duy, cách sống và văn hóa của mỗi người. Cách sử dụng ngôn ngữ của mọi người đương nhiên là phải khác nhau. Anh hay ở điểm này, tôi hay ở điểm kia. Em ghét phải mặc đồng phục lắm. Nên em phản đối việc nêu ngôn ngữ nông dân như một nét đặc trưng, một điều cần vươn tới của TL hôm nay.

Em muốn TL kêu gọi các thành viên show off những gì là hay, là đẹp, là độc đáo, là của riêng mình, của thế hệ và thời đại mình. Em mong muốn TL kêu gọi mọi người xây dựng 1 TL là nét đẹp mới, độc đáo mà ở nơi khác không có hoặc ít có, không phải bằng bắt chước hay xây lại những gì TL cũ đã thành công. Em không hề mong muốn ở thế kỷ XXI, chúng ta hò nhau sống chiến đấu và học tập như cách đây 5-10 năm hay lâu hơn nữa.

Em muốn hôm nay và ngày mai em được mặc áo 2 dây, ko phải áo nâu, em được mọi người giúp đỡ cái em muốn làm, ko phải chỉ là nghe chỉ trích chửi bới và giễu cợt. Những cái đó không cần cho em và cho xã hội ngày hôm nay.

Dài quá nhưng may quá cũng đã hết :D. Mong các bác đọc, và phản hồi cho em. (sai hay đúng ở đâu, dở chỗ nào, hoặc bác nào hướng dẫn em viết gọn lại thì càng tốt, em muốn học)
Gaup
18-06-05, 01:22
Bác, em hiểu bác nói gì, hiểu hết, có khi còn hiểu nhiều hơn bác định nói. Em cũng đã từng có một thời tuổi trẻ và hết sức nhiệt tình, và hết sức có trách nhiệm xã hội...:) bây giờ thì vẫn trẻ, tình và trách nhiệm như thế.

Bọn em không có hoài cổ theo kiểu giữ cái cũ, mà muốn lọc lấy những cái cũ tốt để xây cái mới tốt hơn lên trên. Hạt giống tốt nên nảy ra mầm tốt, không nên để nó nảy ra cây còi quả thối. Bọn em biết thừa là không thể nào giữ cái cũ được, những người như các bác sẽ lại lọc những cái tốt của bọn em để xây cái mới tốt hơn lên trên. Sóng hồng hà lớp sau đè lớp trước là thế.

Các thảo luận ở thăng long thường là bột phát, trên báo chí cuộc đời có tin gì kỳ quái đáng để ý là anh em thảo luận về cái đấy, và thảo luận bằng cách khác với ở những chỗ khác. Không có hô khẩu hiệu không có vặn răng để nói léo nhéo những điều tốt đẹp dởm đời. Nạnh nùng và hài hước, ăn nói có lập luận đàng hoàng, cái gì đã tin và chắc đúng bảo vệ đến tận nơi, cái gì mà sai thì nhận. Em nghĩ cái thái độ tranh luận như thế thì tự cổ chí kim và cả tương lai nữa cũng không thể sai được. Cuộc sống thay đổi nên các vấn đề tranh luận có thể sẽ khác, các con người tham gia tranh luận cũng sẽ khác, nhưng một thái độ tranh luận đúng đắn như thế thì bao giờ cũng đáng khen.

Em có cảm giác nhiều người mình cứ nghĩ lịch sử là cái gì đã xảy ra từ xa xôi lắm nên khoác lên trên nó tấm áo choàng mờ mờ nhân và vật ảnh. Lịch sử, chính là những gì đang xảy ra hôm nay ở chỗ này (không phải chỗ này là thăng long).

Bác cũng đừng ngại mặc đồng phục, không ai bắt các bạn mặc đồng phục cả, người ta lựa chọn những thứ người ta thích thôi. Bác không phải nói vầng cũng được, nhưng bác đã đọc nhiều bài của Ngố bác không thể không thỉnh thoảng nói công nhận không. Bác công nhận không?

Em nói thế để bác cứ bình tĩnh vui vẻ trẻ trung yêu đời. Mọi thứ sẽ tự nó diễn ra hay vui đẹp mà không cần mình thò tay vào nhiều quá. 80% thời gian mình phải nghiêm chỉnh ở các nơi khác rồi, thăng long là chỗ nghỉ giải lao thư giãn mỗi ngày, và có được thế hay không thì là phụ thuộc vào các bác, chỉ phụ thuộc vào các bác mà thôi, chứ không phải phụ thuộc vào admin. Admin chỉ tạo điều kiện có chỗ chơi vui, tìm kiếm kỳ nhân dị sắc về để tham gia đấu box với các bác, ai trụ lại được thì thành hải đăng dân bầu, ai không trụ lại được thì đi về cõi bác quý-zên. Đơn giản. Bác Đác uyn sống lại em nghĩ cũng chỉ hùng biện được về lựa chọn gen đến thế là hết sức.
Xuân
18-06-05, 02:33
Kòm

Em nhớ em chỉ chê Kòm đúng 1 câu trong topic BAYC, rằng Kòm nhạt hơn nước ốc mà chị Hồng lại định dùng để cắm hoa loa kèn. Chỉ thế thôi mà Kòm thù em đến giờ. Công nhận tiểu nhân. Công nhận mình chủ quan :(. Em chỉ đùa thôi, chứ Kòm mặn nhạt ai để ý làm gì. Tiểu nhân đến mức phải post cả hai bên. Kinh hoàng. Em sợ Kòm. Từ giờ gọi là nước muối, chứ gọi là nước ốc tội con ốc. Còn về cảm nghĩ của Kòm về cái BAYC thế nào, em cũng chẳng cần phải nói nhiều, chỉ mong có ngày Kòm hiểu và tôn trọng Gái hơn một chút, lúc đấy may ra mới hết ức chế nói lảm nhảm, may ra nước ốc nó mới hết nhạt được.

Và anh lải nhải những cái gì về trò cột mỡ liếm chảo với nỗi nhục đất nước? Em thì em chỉ nghĩ có mỗi Kòm nhục vì bị chê là nhạt, chứ chê em em chẳng thấy nhục, Gái mà :D. Và em cũng chỉ thấy Kòm xum xoe vẫy đuôi khen ngợi các Đăng cho mình cũng đăng đàn, nhưng ngày xưa thế nào em không biết, từ ngày em vão em thấy Kòm Chã nó rành rành ra đấy. Thế nên Kòm nhục mất nước gì thì nhục, em ko có nỗi nhục mất nước nào cả, em 8x ăn chơi sung sướng no say vào chị em dịu ngọt dỗ dành học hỏi nhau thế thôi. Thích thì Kòm vào chửi cả 8x nhục mất nước, cứ tự nhiên. Ngoài ra Kòm cực kì hèn. Trong đấy có tới 10 chị em, Xuân cũng chỉ hỏi chị Hồng là chính, sao Kòm phải mang Xuân ra chửi đại diện cho BAYC nhỉ? Nói thế ngang với chửi từ chị Hồng chửi đến các chị em anh em ư? Khi nào chỉ một mình mình thấy cả thế giới kệch cỡm, thì hẳn chính mình đang là người kệch cỡm. Chúc Kòm bớt kệch cỡm, bớt nhạt, bớt tiểu nhân, bớt chã bớt hèn.
Không
18-06-05, 03:02
Em Xuân,

lẽ ra là người quân tử đầu đội giời chân đạp dép tông anh Không không tham gia vào dăm ba vụ lẻ tẻ này của em và đồng chí Kòm vì một là khi em vào Thăng Long thì anh đã ngã xuống vì sự nghiệp nghìn năm dại gái. (Chi tiết về những hoạt động của anh em có thể liên hệ với bạn thichkhach để biết thêm.) Nhưng ngắn gọn là đầu tiên anh xin được tự giới thiệu Tịnh Hữu Không oai chấn giang hồ, nhà duy mỹ, nhà hành hiệp yêu nước và rất hân hạnh thay cho em khi được tiếp chuyện. Hai là...

Thế tóm lại cả một bài dài như thế, anh bận trăm công nghìn việc như thế, cái đẹp thì đầy rẫy ngoài đường khi đi hành hiệp như thế thì tại sao anh lại phải (như đã nói trên) là tham gia vào vụ việc hết sức lẻ tẻ và theo con mắt nghề nghiệp của anh đánh giá là déo có tí mỹ học nào bên trong giữa bạn Kòm ốc môn đệ thơ Đường của anh và em Ba la Xuân gái? Câu hỏi này em có thể chép lại để đọc và nghiên cứu, suy nghĩ thêm tối nay trước khi đi ngủ. Nếu nghĩ ra em có thể mật thư cho anh để được chữa, nếu thu xếp được thời gian nhất định anh không từ chối.

Vì như đã từng tuyên bố ở Thăng Long trước kia và xin nhắc lại bây giờ, đó là vì sự nghiệp trăm năm giáo chã, nghìn năm dại gái của anh. Anh sẵn sàng hi sinh tất cả chứ không nề hà hay để bị khuất phục, bởi ngày nào còn anh Tịnh Hữu Không oai chấn giang hồ, thi hành hiệp nghĩa, tứ hải giai huynh đệ, đầu đội trời chân đạp dép tông thì ngày ấy hi vọng vào sự tồn tại của cái đẹp vẫn còn nhen nhói.

À, quên. Anh chỉ định bảo em đọc lại bài của anh Kòm và suy nghĩ thêm đi. Thiếu suy nghĩ không phải là một điều đáng tự hào.

Thế!
Xuân
18-06-05, 03:10
Hmm em chỉ là một người trung lập. Nếu Đảng đúng tôi xin tình nguyện bảo vệ Đảng từ vòng ngoài. Nếu Đảng sai tôi sẽ làm người đầu tiên bỏ chạy. quote DTQ Nói thế cho nó đơn giản. Làm ơn bỏ cái tư tưởng xoa đầu giáo dục người khác đi, thế nhé.
Gaup
18-06-05, 03:16
Ví dụ bác Saint, ngoại trừ những lúc phải làm nhiệm vụ admin. Với những bài viết thông thường, bác ấy bằng thứ ngôn ngữ đặc trưng, luôn tỏ ra mình là một kẻ hợm hĩnh, khoe của, rởm đời. Bác ấy cố tình tỏ ra như thế để mọi người giễu cợt, chỉ trích; thông qua đó Saint phản ánh những cố tật của một tầng lớp dân cư - lớp nhà giàu mới nổi. Theo anh hiểu, đó là một loại ngôn ngữ mang tính hiện thực phê phán.

Các bác admin của diễn đàn, đa phần đều là những người rất biết khôi hài. Họ khôi hài một cách có văn hóa và biết rằng, tự cười mình, giễu mình là một cách tự khẳng định bản thân. Họ biết luật cười: "khôi hài bất chấp vi tiếu" - nghĩa là: khôi hài trên sân khấu chỉ là làm trò cho vui, không thể vì thế mà bị trừng phạt.


Đúng rồi Xuân, bác Kòm đùa em thôi, đừng giận đi, vui nên rồi các anh đều thương.
Xuân
18-06-05, 03:25
Mấy trò BAYC vô thưởng vô phạt của Xuân, nếu Xuân nhìn nhận một cách nghiêm túc, chả khác gì những trò chơi leo cột mỡ, liếm chảo mà thực dân Pháp đã sử dụng để áp dụng chính sách ngu dân cho thuộc địa, làm người dân tự hứng thú với những trò chơi nhạt nhẽo, vô bổ mà quên đi nỗi nhục mất nước.


Xuân thử nhìn nhận xem, tất cả các bài viết của Xuân ở diễn đàn bên kia, rặt những câu chữ nhạt nhẽo, nội dung nhảm nhí vô bổ. Lối nói gợi mở cho độc giả những bộ phận hay hành vi tình dục bẩn thỉu.


em xin lỗi Gấu, trừ Gấu với Thỏ là em có vị nể trong này, co`n em chẳng cần biết các bậc anh tài khác hoành cbn tráng ngày xưa thế nào nên em ko chấp nhận được cái tư tưởng lên giọng dạy dỗ và ra vẻ phân biệt giai cấp kiểu TL mới của anh đâu. Không đọc thấy mấy câu khen xum xoe vẫy đuôi quanh các Đăng thì Không sướng, nhưng em đọc cái kiểu như em quote lại đây thì em thấy rất tầm thường. Viết được một bài chửi Gái mà phải tâm đắc lắm, đến nỗi post xong ở đây phải chạy sang bên kia post lại cho nó hoành cbn tráng, thì rất là còm. Gái này rất biết nể trọng người khác, Kòm cứ để Gái này nể đi rồi hẵng lên giọng dạy dỗ, thế nhé. Cả Không nữa nhé, em chẳng cần biết Khong dép tông hay chân đất đâu, được chưa?
Thợ đời
18-06-05, 04:08
Bác Kòm Minh Trí thân mến,

Bên kia chú Vova vào lăng mạ thành viên bác đứng ra bênh vực em chưa kịp có lời cảm ơn. Nhưng sang bên đây thấy bác có ý kiến về đ/c Xuân em thấy hoàn toàn vô lý. Việc bác khó tính với các nữ đ/c mọi người đã biết, hơn nữa khoảng cách thế hệ là khá lớn, nhưng em nghĩ Xuân và tất cả các đ/c nữ ở đây xin được từ chối lời phê bình của bác. Em nhờ bác xóa đi hoặc nếu có thể xin lỗi các bạn gái ở đây.

Công tác bảo vệ bầu không khí khuyến khích thành viên viết bài chúng ta đã làm tốt. Nhưng nếu không có sự công bằng đối với phần còn lại của thế giới coi như cách mạng mới thành công một nửa. Mà một nửa cách mạng lại là sự hủy diệt
Trojan
18-06-05, 04:17
Cô em biết gọi là nước muối thì sẽ tội con gì không? :D
Anh phục các cô chú, thời gian đéo đâu mà đi giận dỗi nhau kinh thế, viết dài kinh thế.

Kòm
. Từ giờ gọi là nước muối, chứ gọi là nước ốc tội con ốc.
CaoMinh
18-06-05, 04:25
Tính galăng của các bạn trai Thăng Long điển hình như Kòm và Không làm anh quá thất vọng. Từ ngày Xuân về đây, trẻ trung xinh tươi tràn đầy sức sống đến như vậy. Xuân vẫn là Xuân của ngày xưa mà thi sĩ Diệu Xuân phải thốt lên thay lời cho bao chàng trai si tình: "Hỡi Xuân hồng, anh muốn cắn vào em". Vậy mà Xuân đi qua, Xuân đi lại các anh cứ lầm lầm lỳ lỳ, không nói không rằng, cắn cũng không chịu cắn mà chỉ véo thôi. Véo theo kiểu ý kiến này nọ, đúng là chỉ đáng xách dép cho anh Đào Hoa đảo chủ. Để Xuân phải buồn bực, âu sầu thất vọng lòng anh cảm thấy hối hận vô cùng.
Anh cứ nghĩ Xuân là con người bản lĩnh, tràn ngập tự tin vào tài năng của mình, khi Xuân viết bài, mấy câu người ta khen chê nào có ý nghĩa gì với em. Em đã vốn rất khiêm tốn zồi,

Thỉnh thoảng tớ lại vào đây viết mấy câu bình thơ lăng nhăng Ngờ đâu lại nhận được sự GATO của các anh giai Thăng Long (trong đó có anh :( ) để đến nỗi tự nghi ngờ bản thân lần nữa :D

Hoa ra minh viet lang nhang. Thoi dong cua, dep tiem
Dù muộn cũng hơn không, anh xin thú thực chứ trong lòng anh đâu có nghĩ thế: bài viết của em rất hay, rất cuốn hút, nữ tính, duyên dáng thướt tha. Nhạt là nhạt thế nào, mặn mà lắm cơ em ạ.
Thợ đời
18-06-05, 04:29
Cả đời chú Trojan nhân hai chắc cũng đéo đủ thời gian nghĩ trọn vẹn một việc tử tế nên đé,o hiểu thế nào là thời gian nghỉ ngơi giữa hai hiệp, lúc sáng suốt nhất là chỉ đạo trên giường ngủ. Bất kể chú thuộc thành phần nào, Thăng Long biết thế nào là phê bình có thiện chí. Chúc chú bảo trọng
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 04:31
... Nhưng anh thấy Xuân lăn tăn chuyện BAYC quá nhiều, nên không thể không nói!

Thân mến!
Kòm

Bác Kòm ơi, em Xuân (8x) mà "lăn tăn chuyện BAYC quá nhiều" thì em, Nguyễn Thị Hồng (7x), lăn tăn chuyện BAYC quá quá nhiều ấy chứ. Thế Kòm không băn khoăn à? Không băn khoăn sao Kòm đi đăng quảng cáo "Tìm người cùng tát bể Đông"?

Kòm dạo này em thấy đã mặn mà lên cực kỳ nhiều, Kòm ngẫu hứng làm thơ Đường nhà em khó tính thế cũng khen hay, nhưng mà bao dung và thực tế lên một tí thì Kòm chưa làm được. Nói tóm lại em gieo một quẻ là thâm căn cố để Kòm vẫn cực kỳ "gia trưởng". Cùng là 7x em xin được nói lời chân thật vậy thôi.
Không
18-06-05, 04:50
Bạn Hồng và bạn Thỏ,

các bạn có thể đọc lại bài tớ, bài bạn Kòm viết cho em Xuân và cách trả lời của em Ba la Xuân. Tớ hoàn toàn cho rằng bạn Kòm có thiện ý, nhưng em Xuân không có khả năng nhận biết thế nào là hóm hỉnh.

Còn câu này dành riêng cho em Xuân, anh thích lên mạng viết bài bốc phét cho bạn bè, dù có không hay thì cũng tốn công sức và anh quý công sức ấy, nên anh tự thấy xót xa khi có những người như em đọc bài anh viết. Vì vậy sẽ không bao giờ có lần thứ hai em được anh viết riêng cho một bài tử tế quá 3 dòng. Kể cả thơ haiku.

Thân!
FlyingSnow
18-06-05, 05:07
Xuân à, tớ là axon đây, xưng tên trước để chẳng may Xuân có giận tớ câu sau này tớ muốn nói thì cũng vơi giận đi phần nào. (À mà axon cũng chỉ rất mến Xuân và để trong lòng thôi chứ nói ra ngoài thì chưa, tại tính ngại nói). Tớ nhận thấy là các bài viết của anh Kòm xưa nay tương đối sâu sắc, bao giờ cũng có gì trong đó, cũng y như khi tớ đọc bài của Ngố hay của Gấu vậy. Nên chắc chắn Kòm ko giận Xuân vì cái câu Xuân chê nhạt đâu - nhiều người cũng chê như thế riêng gì Xuân đâu. Đọc bài trên của Kòm tớ thấy anh ấy nói thật lòng, và tình thương mến thương chứ không ác ý gì với Xuân cả, Xuân đọc lại mà xem. Nếu có thể thì hãy coi đó là lời nhận xét góp ý chứ đừng coi là bài dạy đạo đức. Với cá nhân tớ thì tớ cũng ko thích nghe lại nhiều từ BAYC, kiểu nó cứ gợi xót xa sao ấy, chắc lại kiểu nghĩ của gái. Còn việc copy ở hai diễn đàn, tớ nghĩ là do Kòm muốn Xuân đọc được thôi. Có thể Xuân còn trẻ con nên vẫn hơi hiếu chiến một tí, phải ko?
Chị Hồng, em nghĩ là cái từ lăn tăn của anh Kòm khác với lăn tăn của chị hiểu.
Mà em rất ít mối quan hệ trên này, chẳng quen mấy ai, ít khi viết bài, nay thử khuyên can thế này, hy vọng mọi người hiểu và bỏ qua cố chấp.
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 05:09
Giáo sư Tịnh Hữu Không:

Tôi chưa nói câu nào là Kòm không hóm hỉnh. Tôi cũng chắc chắn một điều giáo sư ngàn năm dại gái thì phải hiểu tâm lý gái hơn anh Kòm. Điều ấy thể hiện qua thư ngỏ của giáo sư gửi em Xuân.

Nhưng người ta khó mà có thể tĩnh tâm mà cười vui khi bản thân rất thông minh và sắc sảo, trẻ và đẹp nhưng kinh nghiệm sống thì chưa nhiều, tính lại hay nóng nữa.

Thôi để hai chị em tôi trao đổi thêm về bài tham luận của bác rồi xin được tiếp tục sau.

Cảm ơn giáo sư.
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 05:16
Flying Snow:

Chị cũng hiểu Kòm chứ nhưng mà vẫn muốn nói với Kòm là việc yêu đương cưới xin vô cùng phức tạp, không chỉ là mối quan tâm riêng của gái và một ngày nào đó sẽ cần mang ra thảo luận tiếp tục. Còn lại thì chị không có ý kiến gì.


Có thể Xuân còn trẻ con nên vẫn hơi hiếu chiến một tí, phải ko?

"Hiếu chiến" là thế nào? "Bọ Cạp" ấy chứ (Xuân nhỉ!). :p
Xuân
18-06-05, 06:01
Axon và anh Không

Nếu anh có bao giờ đọc BAYC thì sẽ biết giọng Kòm thù hằn` BAYC thế nào, sẽ biết cái thể loại thơ Đuờn mà anh ấy bày đặt để vịnh BAYC nó bỉ ổi vô học thế nào. Em bỉ cái tinh thần kệch cỡm của anh ấy, kệch cỡm mà không biết là mình kệch cỡm, tưởng cả thiên hạ. ngu hết còn mình mình đúng. Còn em thì em vẫn nhận là em Gái em Chã em ngu rồi, không cần phải dạy. Anh Không, hôm nay em hơi nóng tính, đừng giận, em là 8x chỉ thích nghe lời người khác vì mình cảm thấy ngừoi ta đáng để học hỏi, chứ không thích nghe lời vì ngừoi ta cứ cho người ta là trên mình xoa đầu vỗ vai chú chú cháu cháu. Thôi không giận em nhé, có :-rose ở đây em tặng. Hôm nay đang buồn nhớ mẹ hiền em nhỏ đây :(

Mà quả thực em xin lỗi anh Không, em ko có ý định nói thế đâu, chẳng qua tự nhiên anh đi vịn vào Kòm mà anh họa lại thế thôi, mà Kòm thì em thấy tầm thường từ hồi anh ấy nhảy vào giữa BAYC kêu là một bọn thủ za^m này kia :( ; rồi đến lúc anh ấy thể hiện ' tài năng' vịnh thơ BAYC. Em thiết nghĩ, nếu muốn dạy dỗ người, thì phải hiểu người và yêu người rồi hẵng dạy dỗ. Nếu coi thường người thì xin lờ nhau đi, chứ dạy dỗ chỉ giống như là một kẻ hợm mình.

@Ãxon, Kòm viết trong Góp Ý, ngay sau bài của chị làm sao có chuyện chị ko đọc. Chị đã bảo chị bỏ bên kia, chẳng qua về vì mật thư vẫn còn nợ tình nhiều quá :D nên về, chứ sao mà sợ chị ko đọc được?
PhamHung
18-06-05, 08:27
"Tiên trách kỷ hậu trách nhân". Đàn ông gì mà mang mấy bộ mặt bỉ gái thế hả? Anh là anh dek ưng thể loại này lắm.
em anh Bim
18-06-05, 09:14
Còn em thì em vẫn nhận là em Gái em Chã em ngu rồi, không cần phải dạy. Anh Không, hôm nay em hơi nóng tính, đừng giận, em là 8x chỉ thích nghe lời người khác vì mình cảm thấy ngừoi ta đáng để học hỏi, chứ không thích nghe lời vì ngừoi ta cứ cho người ta là trên mình xoa đầu vỗ vai chú chú cháu cháu. Thôi không giận em nhé, có :-rose ở đây em tặng. Hôm nay đang buồn nhớ mẹ hiền em nhỏ đây :(


Em là đứa ba phải, nên đọc bài của Kòm em thấy Kòm có cái hay của Kòm, đọc bài của Xuân em thấy Xuân có cái hay của Xuân.

Những bài em đọc của Xuân, em thích cái bình tĩnh, nữ tính nhưng lại sắc của Xuân chứ em ko thích lắm cái kiểu dỗi như ở trên này. Nhưng dạo này Xuân thích dỗi hơn thì phải? :p

Em có cảm tưởng viết kiểu như Kòm, thật thẳng thật khó chịu, lại là một hình thức tôn trọng phụ nữ hơn là cái kiểu đường mật, ngọt ngào nhưng chẳng bao giờ bỏ ra quá 3 dòng để chê/khen một người con gái. Ừ thì cũng có thể một phần do hợm mình, nhưng ai mà chẳng có chút hợm mình. Xuân đừng gay gắt với Kòm thế.

Bớt dỗi đi một chút thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều, em thì em thế. Để sức mà làm việc khác.
Hồ Minh Trí
18-06-05, 13:11
Thơ Xuân

Xuân nay hơn hẳn mấy Xuân xưa
Đanh đá, chua ngoa cũng chẳng vừa
Đối đáp câu nào ra câu nấy
Thăng Long đã có mấy ai chưa?
Hôm qua anh chỉ phê bình tý
Xuân giận đùng đùng chả chịu thua
Tranh đấu nữ quyền đâu chuyện thế?
Dịu dàng, nhã nhặn mấy khi thừa?
Guantanamo
18-06-05, 13:33
Em đề nghị bác Guantanamo bớt kiểu đùa bằng giọng phụ huynh này. Bản thân em từng thử mấy lần, hậu quả đều không được hay lắm.

Còn em Xuân cũng vui lòng tắt một chuyện đã xong rồi đi.

Cảm ơn
Thợ đời
18-06-05, 19:23
Đề nghị Guatanamo tự xử trước khi để nền chuyên chính cách mạng làm công việc của nó
Martha Focker
18-06-05, 20:44
Thơ này Kòm này:

Cái này không phải thơ mà là chửi linh tinh, bác chịu khó làm bài khác nhé. Em cảm ơn
Không
18-06-05, 21:49
Kinh thành thi

Quan thư

1

Quan quan thư cưu
Chốn Hà Chí Gấu
Ba la Xuân nữ
Kòm đã cúi đầu!

2

Chú Kòm ghét gái
Soi mói chi li
Em Xuân thục nữ
Nói nhiều làm chi
Để thành bất đắc
Mọi người hục hặc
Nguy tai! Nguy tai!
Rồi thì loạn chắc.

3.

Là chuyện trai gái
Thôi tự xử đi
Em Xuân thục nữ
Sẽ chẳng nói gì
Bạn Kòm yêu quái
Dẹp chuyện này đi
Quân tử, thục nữ
Chung thủy lạc chi.
Xin xỏ
02-07-05, 21:51
Xin lỗi các bác lúc nãy em có qua chỗ người quan sát Thang long định pót 1 phát nhưng muộn giờ tàu, lóng ngóng thế nào lại gửi nhầm vào Report Bad Pots của Bác Yadra(xin lỗi phát) đành mượn gửi theo chuyến này vậy:
Em rất tán đồng ý kiến của bác yedra. Em có theo dõi tnxm từ hồi tathy, cũng mấy lần định xin vào nhưng trục trặc mãi có lẽ là trình của em thấp nên không vào được, Em hưng thú với thăng long của các bác là vì nó cho người đọc thấy được cái nhìn nhiều phía của 1 vấn đề, các bác cứ cãi lộn nhau thì thằng em các bác lại ngộ ra nhiều vấn đề. Vì vậy việc tồn tại của thăng long I, II hợp nhất hay li khai, em chã quan tâm, em quan tâm tới lợi ích của đông đảo mọi người trong đó có em là có nhiều sân chơi cho mọi người học hỏi và giải trí. Còn những lời bỉ nhau của các thành viên coi là lão làng em xxx muốn xem.
Mà theo thiển nghĩ của em TW nên họp lại xem xem các thành viên mong muốn gì ở diễn đàn để phát triển. Chứ không phải mở diễn đàn để chứng minh 1 cái gì đó.
Riêng phân em thì em sẽ theo dõi cả 2 diễn đàn. Nếu được tham ra thì tốt, các bác chửi em không có lập trường tư tưởng, chã, cũng được, không sướng các bác treo em lên cũng được. Cấm cửa em em cũng ok, em lại làm khách lượn lờ mọi nơi xem các bác chửi nhau để có ăn trộm ăn cắp được chút kinh nghiệm đẽo gái nào không.