Hỏi về ho.

Nắng sớm
11-01-08, 16:56
Các bác, em hỏi phát.

Các bác có kinh nghiệm gì về ho không? Em cả bao nhiêu năm nay chẳng bao giờ ho, một năm ốm 1 2 lần cảm cúm gì đó.

Đợt này em cảm cúm tưởng khỏi rồi hôm nọ đi có việc đang trong nhà ấm toát mồ hôi thế là ra ngoài đường mồ hôi mồ kê nhễ nhại mở áo lạnh ra thì hơi lạnh ngoài đường nó lùa vào cơ thể. Em thấy khoan khoái, nhưng về nhà thì lại cảm lại mới đau.

Mấy hôm nay ho dã man chưa bao giờ em bị thế. Em định hôm nay đi khám nhưng lại thấy đỡ đỡ rồi nên chả đi nữa, căn bản cũng lười. Mà bọn bác sĩ bên này khám xong nó cho toàn thuốc nhẹ kinh dị, dùng mãi chẳng ăn thua, mãi nó mới nhích lên tí cho thuốc nặng hơn tẹo. Toàn để tự cơ thể chống chọi.

Sáng nay có chat với mấy em gái, các em bảo là ho khan nguy hiểm hơn ho có đờm. Em hiện đang bị ho khan, ho cái kiểu gì mà nửa đêm em ngủ cũng không yên. Đang ngủ thì bị ho trong lúc ngủ thế là bật dậy, đếch ngủ được nữa. Một đêm vài chục lần thế, chuối không chịu được.

Ho khan, tức ngực có gì nguy hiểm hơn ho có đờm? Liệu em có nên đi khám cái không nhỉ?
cfact
11-01-08, 17:01
Thế Sói già có hút thuốc không ?
Ở đây có lắm đốc tơ lắm, tí là có người kê đơn ngay mà :).
Nắng sớm
11-01-08, 17:03
Không, em không thuốc.

Chỉ thỉnh thoảng uống bia rượu thôi chứ không có hút thuốc.
caspi
11-01-08, 17:14
Ho khan (Reizhusten) mệt và hại phế quản. Con tớ khi ho khan thì bác sĩ kê thuốc Capval (chứa chất Noscapin), dùng cho đến khi có đờm thì mới đổi qua Mucosolvan.

Vẫn là ho, nhưng nếu há miệng ra thấy vi khuẩn kiểu như streptokokken bò lổn nhổn thì bọn bác sĩ mới cho kháng sinh, còn nếu không thì bọn nó đổ tại cúm (dạo này đầy) và 0 cho thuốc gì cả. Tốt nhất khi khám đừng bao giờ khai tao mỏi nhức xương hay là đau đầu mất ngủ, trừ những lúc lười muốn trốn học hay trốn việc :)
Nắng sớm
11-01-08, 17:18
Thôi, thế thì em đi khám cái vậy.

À, mà giờ này bọn bác sĩ nó cũng nghỉ rồi. Có cách nào chuyển từ ho khan sang có đờm không các bác. Rau quả gì chẳng hạn, chứ không chắc em tiêu quá.
caspi
11-01-08, 17:23
Uống nước nhiều, pha trà có chứa Anis, Fenchel, Süßholz (cam thảo), mật ong. Mấy thằng Schlecker/DM/Rossmann hay có trà gói hoặc là cả chai Fenchelhonig.

Thằng con tớ còn có dùng Silomat nữa, cũng rezeptfrei thì phải, uống trước khi đi ngủ.
Nắng sớm
11-01-08, 17:30
Ok, cảm ơn bác Caspi em. Tí em đi mua mấy thứ trà này về dùng cùng với mật ong vậy.

Công nhận bị mấy cái thứ ốm này nản thật, bí bức vô cùng.
changvam
11-01-08, 18:39
Hổm rày có cô bạn người Sì gòong bày em cách này khi bị ho: Bác lấy củ gừng tươi cắt lát tầm 3-4mm bỏ vào miệng nhằm nhằm ra rồi ăn chầm chậm nuốt dần, cứ từ từ ngâm thôi nhá đừng có nuốt luôn, hơi khó chịu nhưng rồi cũng quen và khá nhanh hết ho cũng như ngứa cổ/ Bác thử coi sao.
Nắng sớm
11-01-08, 18:52
Hổm rày có cô bạn người Sì gòong bày em cách này khi bị ho: Bác lấy củ gừng tươi cắt lát tầm 3-4mm bỏ vào miệng nhằm nhằm ra rồi ăn chầm chậm nuốt dần, cứ từ từ ngâm thôi nhá đừng có nuốt luôn, hơi khó chịu nhưng rồi cũng quen và khá nhanh hết ho cũng như ngứa cổ/ Bác thử coi sao.


À, cách này em làm mấy hôm nay rồi bác em. Thậm chí em còn cho thêm cả muối vào để cho nó diệt trùng họng cho nhanh khỏi, nhưng hình như ngậm vào nó ngứa thêm thì phải. Không ăn thua.

Hôm nọ hết đau họng thấy khỏe khỏe thế là tí tởn sung sướng hạnh phúc tràn ngập. Ai dè lại bị lại, chán đời không tả.

Có cái loại thuốc nào mà uống phát nó chuyển từ ho khan sang khỏe hẳn không nhỉ? Em cứ nghĩ đến cái giai đoạn ho có đờm nữa thì thôi rồi chán, dài quá.
mgr1
11-01-08, 19:47
Bọn Nga nông dân nó chữa ho bằng cách đun sữa tươi lên rồi thả 1 cục bơ vào cho tan ra, sau đó uống ực phát. Hơi bỏng cổ tí nhưng mà hiệu quả lắm. Em hồi xưa toàn chữa ho kiểu ấy. Khỏi luôn, chả đờm điếc gì.
caspi
11-01-08, 19:58
Các bà già Đức thì hay làm thế này: băm nhỏ 1 củ hành tây, bỏ vào 1 cái bát cơm, nhỏ mật ong vào hơi xâm xấp chỗ hành tây, bỏ tủ lạnh qua đêm. Hôm sau lấy cái đống nhờn nhờn sền sệt ấy ra, ép lọc hành tây cho ra 1 thứ nước uống tởm như nước hoa cứt lợn nhà mình, mỗi lần dùng 1 thìa cafe.
folie
11-01-08, 20:03
ANh Sói còn có vấn đề gì khúc mắc nữa nhể, đưa hết lên đây các anh chị em tư vấn cho. Không có anh forum ít bài đi khá nhiều đấy.
Chúng em cám ơn anh.
Look
11-01-08, 21:37
Ho khan hình như dân mình gọi là ho gió nếu như là do dị ứng thời tiết lạnh. Nhưng nhà Sói thì chắc là ho khan do cảm lạnh. Khỏi cảm rồi để lại triệu chứng ho, như vậy là cảm đã ngấm sâu vào người. Theo kinh nghiệm của mình thì làm như ChangVam, uống nhiều nước, uốc trà gừng, mật ong. Còn nếu mua được kháng sinh thì chóng khỏi hơn.

Ho kiểu này rất khó chịu vì cứ ho mà không ra được cái gì cho nhẹ người. Có khi phải ho vài ngày đến khi có đờm thì mới khỏi.

Có lần bị như thế, mình kệ, cứ hút thuốc lá, thế quái nào lại rút bớt số cơn, nhưng mỗi một cơn thì phải nói là ... ho đã đời, và chóng có đờm, để mau khỏi :D.
Bison
12-01-08, 01:52
Sói đau cổ xong ho là ổn mẹ nó rồi, lo gì. Chỉ có cái vừa ngủ vừa ho rất mệt. Ho độ hai ba tuần thì khoẻ, chả có gì mà lo. Đó là chu trình từ rát cổ, đau họng, chảy mũi, ngứa cổ, ho khan, hết bệnh. Yên tâm, ở xứ lạnh nó thế.

Nên đi bác sỹ. Đi bác sỹ chủ yếu là xem có bị gì khác như viêm viếc ung thư, còn không thì về nhà yên tâm ngồi chờ nó hết. Tây nó không xài thuốc kháng sinh mạnh, mới thì hơi khó chịu, sống lâu lâu thì lại thấy hay.
quiz
12-01-08, 03:20
Mấy cái cách chữa ở trên đều hiệu quả lắm, thử hết kiểu gì cũng khỏi. Nhớ là phải chơi cả thể thao nữa, đều đặn hàng ngày thì sẽ ít bị sụt sịt cảm cúm các kiểu. Mà lâu không sex nó cũng dễ khụt khịt thế lắm ^z^
Biển Xanh
12-01-08, 13:28
Sáng nay có chat với mấy em gái, các em bảo là ho khan nguy hiểm hơn ho có đờm. Em hiện đang bị ho khan, ho cái kiểu gì mà nửa đêm em ngủ cũng không yên. Đang ngủ thì bị ho trong lúc ngủ thế là bật dậy, đếch ngủ được nữa. Một đêm vài chục lần thế, chuối không chịu được.Đàn ông trông thế mà sức bền rất là kém, vừa mới bị ho có vài ngày mà đã kêu toáng cả lên. Chia sẻ với anh Sói một chút cho anh khỏi lo là em bị ho kiểu như anh mô tả (ho khan và ho về đêm) ít nhất đã 10 năm nay. Cứ mùa đông là ho đến tỉnh cả ngủ, đến mức housemate ngủ ở phòng bên cạnh cũng nghe thấy, mùa đông nào cũng thế. Tất nhiên không phải ngày nào cũng thế nhưng mà nói chung hơn 1/2 thời gian mùa đông là bị như vậy, chả có thuốc nào chữa được ngoài việc phải giữ ấm....thế nên anh cứ cố gắng giữ cổ họng cho ấm là được, thuốc thang nhiều làm gì cho nó hại người mà cũng chẳng khỏi nhanh hơn được đâu.
văn Nâu
12-01-08, 13:30
oh, các bạn nhà mình hóa ra sức khỏe không tốt nhỉ...bù cho Nâu anh, cực kì khỏe thì không dám nhận tuy nhiên đã mấy năm nay chả ốm đau gì...Úc nhợn quá hợp hay sao đó..
JIT
12-01-08, 18:02
Thằng Nâu dở người kia chấm dứt ngay cái thói khoe khoang rởm đời nhà mày đê. Khẻ.o thì đi nhặt trứng kiếm ngoại tệ gửi về cho đất nước, cho người yêu đê. Đ3'o gì, hôm nay vào đọc bài mà thấy điên hết cả người.
solna
12-01-08, 21:55
Tiện thể có cái topic này của Sói cho tớ hỏi các bạn luôn là nếu bị mất ngủ thì làm thế nào bây giờ nhể? Tớ vốn rất có ý thức giữ gìn sức khỏe, luôn cố gắng đi ngủ sớm, muộn nhất là 1-2 h và sáng dậy sớm, kể cả khi học thi, vì thức khuya quá thì cả ngày hôm sau mệt mỏi không làm gì được. Đợt holiday vừa rồi thì có thức khuya hơn một tẹo nhưng không hiểu sao khoảng tuần nay tớ trèo lên giường mà không tài nào ngủ được, cứ trằn trọc tới tận 5-6h sáng rồi ngủ tới 1h chiều hôm sau. Tớ hơi lo vì sắp vào học kỳ mới rồi, cứ như thế này thì sẽ không ổn chút nào cho hai việc quan trọng nhất: học hành và sức khỏe.

Mà tớ tâm lý bình thường nhé, không shock siếc hay depressed quái quỉ gì, vốn có sở thích là ngủ và trước đây rất dễ ngủ. :(. Có ai tự nhiên bị thế này không? Mà tớ hỏi thật nha, mọi người đừng trả lời kiểu đùa cợt nhá.
văn Nâu
12-01-08, 22:18
Khi cơ thể em chưa muốn ngủ thì cũng đừng ép nó ngủ làm gì. Em cứ dậy, làm việc, vào thăng long bốt bài...làm cái gì đó cho mệt thì sẽ muốn ngủ thôi. Đừng cố gắng nằm trên giường đếm từ 1 đến 1000 làm gì...cứ làm cái gì đó cho mệt thì tự nhiên, khi nằm xuống sẽ ngủ thôi...thức đến 3, 4 giờ sáng đọc sách mệt thì ngủ...ngủ thì dậy, chả có gì cả..

Tuy nhiên vấn đề của em là ở chỗ: em phải đi học đúng giờ.. Cái này thi gay đây, Chả bù cho anh, 24 giờ ngày thích làm gì vào lúc nào thì làm,...chả cần care, không cần phân biệt sáng tối ngày đêm...tùy hứng...đời quá tự do...không phụ thuộc không gian, thời gian.

Lợi khuyên: Tập thể dục hoặc làm gì đó mệt nhọc...sau đó nghỉ ngơi, uống cốc sữa là ngủ thôi.
Nắng sớm
13-01-08, 00:47
Cảm ơn các bác em. Báo cáo các bác là em nằm liệt giường từ hôm qua đến giờ. Đáng lẽ nên ở nhà thì chiều qua em có hẹn mấy thứ linh tinh hội hè sinh viên. Tối về lại lạnh, lại nặng thêm, em nằm bẹp dí trên giường từ hôm qua đến giờ.

Khỉ.

Phải nói rằng, chưa bao giờ trông em thảm như bây giờ. Đời thật là buồn...

Cái cách cho sữa nóng và bơ đun lên thì em không áp dụng được, cơ thể em hơi chuối một nỗi là cứ uống sữa vào là đau bụng. Các sản phẩm của sữa cũng thế, em ăn vào cũng đau bụng. Nên em rất ít ăn mấy thứ bơ sữa này nọ. Có đợt ăn thử thấy ngon, ok và không đau bụng. Em xơi cho một đống pho mát các kiểu. Lại bị tào tháo đuổi cho mày 1 tuần. Từ đó nhịn.

Cách hành Tây trộn mật ong của bác Caspi em sẽ thử, mấy thứ trà em nhờ thằng bạn em mua cho đêm qua nó mang đến uống chả thấy tác dụng gì. Em có lẽ bị cúm nên bị ho chứ chẳng bị viêm nhiễm gì. Có thể vì thế nên ngậm chanh muối cả đêm sáng ra sún cả răng mà chẳng ăn thua. Ho vẫn khù khụ, em tưởng tượng em ho mà rung cả nhà. Kinh khủng.


Nhân tiện anh cũng xin chia sẻ với Biển Xanh em. Khiếp, anh mới ho có vài ngày thôi mà đã thấy phát sợ lên rồi. Em ho cả năm như thế thì khổ thật. Từ bé đến giờ chưa bao giờ đi đâu anh đội nón mũ hoặc quấn khăn mùa hè mùa đông. Tóc lúc nào cũng trọc hếu. Cổ lúc nào cũng kệ. Nhưng mấy hôm nay có quấn khăn, hình như giữ ấm tí thì nó đỡ ho hơn chút thì phải. Có lẽ giờ cũng yếu hơn trước rồi thì phải. Hoặc cũng có thể đợt tết vừa rồi anh làm việc hơi quá sức, nên đợt này nó bị sao đó, có thể lao lực, vì toàn làm việc và đêm thì toàn thức trắng, nhiều khi nhìn mình trong gương không nhận ra, vì trông giống như hồn ma. Mặt mày trắng ởn, khô khốc.

Thôi, từ giờ giữ sức khỏe. Híc

Em cảm ơn các bác!

Em sẽ báo tình hình các bác sau vài hôm nữa. Ngồi máy nhiều hơi nóng mặt, bí bức và khó chịu quá nên em chịu khó nằm nghỉ cho nhanh khỏi.
Nắng sớm
13-01-08, 00:59
Tiện thể có cái topic này của Sói cho tớ hỏi các bạn luôn là nếu bị mất ngủ thì làm thế nào bây giờ nhể? Tớ vốn rất có ý thức giữ gìn sức khỏe, luôn cố gắng đi ngủ sớm, muộn nhất là 1-2 h và sáng dậy sớm, kể cả khi học thi, vì thức khuya quá thì cả ngày hôm sau mệt mỏi không làm gì được. Đợt holiday vừa rồi thì có thức khuya hơn một tẹo nhưng không hiểu sao khoảng tuần nay tớ trèo lên giường mà không tài nào ngủ được, cứ trằn trọc tới tận 5-6h sáng rồi ngủ tới 1h chiều hôm sau. Tớ hơi lo vì sắp vào học kỳ mới rồi, cứ như thế này thì sẽ không ổn chút nào cho hai việc quan trọng nhất: học hành và sức khỏe.

Mà tớ tâm lý bình thường nhé, không shock siếc hay depressed quái quỉ gì, vốn có sở thích là ngủ và trước đây rất dễ ngủ. :(. Có ai tự nhiên bị thế này không? Mà tớ hỏi thật nha, mọi người đừng trả lời kiểu đùa cợt nhá.Còn vấn đề của Solna em, đơn giản nó là vấn đề về mạng mẽo.

Anh kể sơ qua vấn đề của anh kiểu kiểu Solna thì cái đợt cách đây 2 3 tháng gì đó anh cũng mất ngủ triền miên. Anh nhiều khi bị stress trầm trọng và đầu óc cực kỳ căng thẳng. Đêm về có bao giờ ngủ được sớm đâu. Cũng có thể do mình tham mà bao nhiều việc quá. Đêm về thì nghịch máy tính ngồi lướt web thâu đêm. Nên nó mất đi cái trật tự hoặc người ta còn gọi là đồng hồ sinh học của cơ thể đi. Nhiều khi mệt bã ra không còn sức để ngồi nữa mới nằm xuống, mà cứ nằm xuống mắt mà nhắm lại một cái là bao nhiêu cái thứ hình thù kì quái nó hiện ra, tưởng tượng như nó đè bẹp mình ngay lập tức hoặc nó nuốt chửng mình đi vậy. Lại lấy tay bóp mắt day day mạnh cho đỡ nhức và nóng, để bỏ đi mấy cái hình kia... đủ thứ.

Thế cho nên anh đợt đó mới đi đại tu toàn bộ cơ thể. Đi cho bác sĩ đa khoa nó khám toàn bộ cơ thể mình xem có cái gì không? Nói chung đi khám, mấy cô y tá trẻ cứ bắt mình cởi hết cái này cởi cái kia ra, ngại thật không thể chịu nổi, mình hỏi tại sao phải cởi vân vân, nó bảo khám chỗ này thì phải cởi, thế là phải cởi... Thấy mình ngại, mấy cô lúc lắp mấy cái thứ dây dợ lên người mình, chạm vào cơ thể trần của mình hơi nóng tỏa ra hừng hực thấy tay các cô hình như hơi run run. Ánh mắt ái ngại, cười cười.

Kể ra thì ngượng, tại từ bé đến giờ mình chưa khám kiểu đó bao giờ.

Đợt đó khám anh bị bác sĩ lấy máu mấy lần, đau mà thấy nó lấy gì mà lắm máu thế. Mình nghĩ, hay là nó nhân tiện coi như là hiến máu nhân đạo luôn à?

Lần đầu khám chả thấy có gì trục trặc. Nhưng ông bác sĩ nhìn lúc bảo a có cái này rất hay này, hóa ra là thiếu hoocmon tuyến giáp và thừa hoocmon tuyến yên. Mấy cái thể loại TSH và T3 T4 gì đó. Đọc qua thì biết mấy hoocmon T3 T4 là giúp điều hành thúc đẩy mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Lúc bé mà thiếu có thể bị thiểu năng trí tuệ. May mà lớn rồi mới thiếu. :D

Nhưng bên Đức này nó thế, chả hiểu sao Đức cực nhiều người trưởng thành thiếu mấy thứ hoocmon này.

Thế là lại lấy máu để so sánh tương quan giữa mấy loại hoocmon kia. Ôi, mất thời gian mà đau.

Sau 2 tháng quay lại, thế là mọi thứ trở lại bình thường. Chẳng sao cả. May thế.

Đấy là vấn đề của anh, do thiếu cái này cái kia nên cơ thể có thể hay mệt và oải. Nhưng Solna bình thường chả bệnh gì thì chỉ tại dùng mạng nhiều quá, sa đà quá thì mới mất đi cái trật tự sinh học trong cơ thể thôi. Chứ chẳng có gì nghiêm trọng cả.

Chịu khó đi ngủ từ 12h, và cố nên dùng mạng mẽo ít thôi là ngủ được ngay.

Còn nếu cảm thấy quá khó ngủ, có thể đó lại là báo hiệu của điều không hay ho của ngủ chay. Có thể ngủ chay nó thiếu một cái gì đó chăng, thế thì phải ngủ mặn rồi. Ngủ mặn thì mới đủ chất.

Anh nói thật :D
Joker
13-01-08, 21:31
Hị hị bác sói ho cơ đấy. Em các bác cũng biết tý tẹo về ho .Ho đơn cbn giản là phản xạ của cơ thể để đẩy các dị vật ra khỏi đường hít khí trời, và phát âm, của bác ấy. Cho nên ho là có lợi, và vì thế mà bất kể hành vi nào chống lại ho là tội ác đấy ạ .

Theo như bác kể thì chẳng thằng tây lẫn thằng ta nào biết bác bị bệnh gì luôn( vi bác kể có mỗi ho và mệt và cũng không khám cho bác được) .Tuy nhiên theo em thì bác chưa cần thiết phải ghi bill cho bác. Ho khan là rất mệt đấy, nhưng mà phải quá 7 ngày thì mới cho thuốc giảm ho cơ .Bác cố gắng ho cho hết 7 ngày nếu muốn dùng thuốc .Hehe
Em có đôi lời khuyên cho bác : (Bác nghe thì nghe chẳng nghe thì ....ho)

1 -Bây giờ bác chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn( nghỉ ngơi kiểu vận động ít ấy ạ , chứ đừng nghỉ ngơi kiểu summer holiday)

2-Ra đường ăn mặc ấm áp một chút ăn uống thì không nên dùng đồ lạnh ,bia này sữa này nước này... (vì lạnh nó lại dễ kích thích gây ho ạ, còn vì sao lạnh lại kích thích gây ho thì bác mà biết thì thành bác sĩ luôn
hehe)

À cái bác nói cũng đúng luôn . Bọn Đức nhợn rất hay bị thiếu hormon đấy . Có trường hợp là do di truyền ( nghĩa là bố tiên sư nó bị thì truyền cho con cháu cũng bị ). Nhưng mà vì chăm sóc sức khoẻ cơ bản của bọn nó rất tốt nên thường phát hiện từ nhỏ. Thế là thiếu cái gì thì bù cái đấy .Cho nên nhiều khi nhìn thấy trong một gia đình ,ông bố bé tý ( vì không phát hiên-hoặc ect gì đó mà ko bù kịp) còn thằng con thì to đùng .Ở VN mình chắc bà con lối xóm cứ gọi là bàn ra tán vào nhể
Thôi em lan cbn man quá rồi .Chúc bác mau khoẻ .

PS: Em các bác đang là sinh viên ạ cho nên bác nào ném đá thì ném cho nhẹ tay cho .Ném xong thì đừng có đấu tay để em còn ném lại hehe
Biển Xanh
13-01-08, 23:19
Tiện thể có cái topic này của Sói cho tớ hỏi các bạn luôn là nếu bị mất ngủ thì làm thế nào bây giờ nhể? Tớ vốn rất có ý thức giữ gìn sức khỏe, luôn cố gắng đi ngủ sớm, muộn nhất là 1-2 h và sáng dậy sớm, kể cả khi học thi, vì thức khuya quá thì cả ngày hôm sau mệt mỏi không làm gì được. Đợt holiday vừa rồi thì có thức khuya hơn một tẹo nhưng không hiểu sao khoảng tuần nay tớ trèo lên giường mà không tài nào ngủ được, cứ trằn trọc tới tận 5-6h sáng rồi ngủ tới 1h chiều hôm sau. Tớ hơi lo vì sắp vào học kỳ mới rồi, cứ như thế này thì sẽ không ổn chút nào cho hai việc quan trọng nhất: học hành và sức khỏe.

Mà tớ tâm lý bình thường nhé, không shock siếc hay depressed quái quỉ gì, vốn có sở thích là ngủ và trước đây rất dễ ngủ. :(. Có ai tự nhiên bị thế này không? Mà tớ hỏi thật nha, mọi người đừng trả lời kiểu đùa cợt nhá.

Em Solna hỏi một câu dễ chưa từng thấy. Mất ngủ thì uống một viên thuốc ngủ cho đến khi nào trở lại được trạng thái sinh học bình thường thì dừng lại chứ có gì đâu mà phải băn khoăn.

Hồi xưa có giai đoạn em hoạt động như người máy. Lúc nào chuẩn bị thi phải thức khuya học bài thì cứ uống một cốc cà phê thức đến sáng luôn, sau đó tỉnh quá không ngủ được lại uống thuốc ngủ. Đến tối lại uống cafe cứ như thế đến lúc nào thi xong thì thôi....:21: Thế nên mỗi lần thi xong ngắm nghía mình trong gương lại thấy xấu đi môt tý. Bây giờ thì không thể để cho mình xấu hơn được nữa rồi nên quyết tâm là không có học hành gì nữa cả :21:
solna
14-01-08, 01:35
Biển Xanh nói như thật ấy. Em có một đống thuốc mà riêng thuốc ngủ lại không có. Mà mua thuốc ngủ bên này đâu có dễ. Hic, có đứa xúi em uống rượu, em uống hết một cốc rượu vang, lăn quay ra ngủ tới khoảng 3h sáng tỉnh dậy lại thức tới sáng luôn :(. Hôm nay kêu với nó, nó lại còn bảo uống nhiều nữa vào, sao cho đủ lượng ngủ tới tận sáng ấy. Trời, chắc chữa mất ngủ xong thì mình nghiện rượu mất, đi chữa nghiện rượu là vừa nhỉ?

Nhân tiện cảm ơn Sói đang ốm mà vẫn post một bài rõ dài trả lời. Nhưng đại để là sau khi đọc xong thì vẫn chẳng có biện pháp nào ngoài việc makeno à. Mạng thì không bỏ được rồi, giờ là cả thế giới, không dùng thì biết làm gì? 21 bên em mới bắt đầu học lại cơ.
Joker
14-01-08, 14:11
Chết toi , em hiểu nhầm ý các bác rồi. Thì ra các bác lên đây than vãn cho vui vẻ :D
pepper
14-01-08, 15:47
Biển Xanh nói như thật ấy. Em có một đống thuốc mà riêng thuốc ngủ lại không có. Mà mua thuốc ngủ bên này đâu có dễ. Hic, có đứa xúi em uống rượu, em uống hết một cốc rượu vang, lăn quay ra ngủ tới khoảng 3h sáng tỉnh dậy lại thức tới sáng luôn :(. Hôm nay kêu với nó, nó lại còn bảo uống nhiều nữa vào, sao cho đủ lượng ngủ tới tận sáng ấy. Trời, chắc chữa mất ngủ xong thì mình nghiện rượu mất, đi chữa nghiện rượu là vừa nhỉ?

Nhân tiện cảm ơn Sói đang ốm mà vẫn post một bài rõ dài trả lời. Nhưng đại để là sau khi đọc xong thì vẫn chẳng có biện pháp nào ngoài việc makeno à. Mạng thì không bỏ được rồi, giờ là cả thế giới, không dùng thì biết làm gì? 21 bên em mới bắt đầu học lại cơ.
Chơi thể thao đi. Vừa đẹp dáng vừa tăng sức khoẻ. Nghe nhạc không lời trước lúc ngủ.

Hà hà hà, có chiêu này đễ nhất : xxx xong đảm bảo ngủ dễ ngay.
dao_hoa_daochu
14-01-08, 15:52
Tốt nhất là cứ buồn ngủ thì ngủ còn không buồn ngủ thì không ngủ sáng trưa chiều tối là việc của zời ngủ thức là việc của chúng mình nếu như mà nó bị lệch nhau chút thì cứ kệ mẹ nó. Tối mất ngủ thì cứ bật đèn lên mà làm các việc khác, bật đèn lên xxx... coi như là đấy là ban ngày như bình thường, lúc nào buồn ngủ thì ngủ.
Con nhà nghèo
14-01-08, 20:26
@ solna: Tớ thấy anh Sói nói đúng đấy. Tuần truớc tớ cũng bị tương tự thế. Nằm mãi mà chẳng ngủ đuợc. Lại cứ tuởng mình bị xì trét hay làm sao. Nhưng sau mới tìm ra nguyên nhân là do mình ngồi máy tính, đọc ebook nhiều quá, nên lúc đi ngủ thấy đầu căng như dây đàn, lúc nào cũng muốn vỡ tung ra ý. Thế là sợ. Đành phải bỏ tiền ra in, cái đó ra giấy, rồi đọc cho nó nhẹ nhàng. Thế là lại ngủ ngon như thuờng.
Cơ mà mất ngủ thế thấy cu~ng hay, mình ngồi, nhắn tin cho gái, thế là chúng nó lại gọi lại cho mình, nói chuyện cả đêm. hị hị !

P/s: Ba'c So'i khỏi ho chưa???
Nắng sớm
15-01-08, 00:20
Cảm ơn cả nhà, em đã đỡ ho và đang chuyển dần sang giai đoạn tịt ho chứ không phải qua giai đoạn có đờm kia nữa. Nhưng hiện tại đầu óc vẫn đơ đơ, vì ho quá nhiều dẫn đến máu nó dồn lên đầu hơi nhiều nên hơi đau đầu.

Hi vọng vài ngày tới là khỏe hẳn.

Quá sợ luôn.

Có lẽ em cần lấy vợ!
Sất
16-01-08, 15:45
Cảm ơn cả nhà, em đã đỡ ho và đang chuyển dần sang giai đoạn tịt ho chứ không phải qua giai đoạn có đờm kia nữa. Nhưng hiện tại đầu óc vẫn đơ đơ, vì ho quá nhiều dẫn đến máu nó dồn lên đầu hơi nhiều nên hơi đau đầu.

Có lẽ em cần lấy vợ!
--
cách đây 2 3 tháng gì đó anh cũng mất ngủ triền miên. Anh nhiều khi bị stress trầm trọng và đầu óc cực kỳ căng thẳng. Đêm về có bao giờ ngủ được sớm đâu. Cũng có thể do mình tham mà bao nhiều việc quá. Đêm về thì nghịch máy tính ngồi lướt web thâu đêm. Nên nó mất đi cái trật tự hoặc người ta còn gọi là đồng hồ sinh học của cơ thể đi. Nhiều khi mệt bã ra không còn sức để ngồi nữa mới nằm xuống, mà cứ nằm xuống mắt mà nhắm lại một cái là bao nhiêu cái thứ hình thù kì quái nó hiện ra, tưởng tượng như nó đè bẹp mình ngay lập tức hoặc nó nuốt chửng mình đi vậy. Lại lấy tay bóp mắt day day mạnh cho đỡ nhức và nóng, để bỏ đi mấy cái hình kia... đủ thứ.

Thế cho nên anh đợt đó mới đi đại tu toàn bộ cơ thể. Đi cho bác sĩ đa khoa nó khám toàn bộ cơ thể mình xem có cái gì không? Nói chung đi khám, mấy cô y tá trẻ cứ bắt mình cởi hết cái này cởi cái kia ra, ngại thật không thể chịu nổi, mình hỏi tại sao phải cởi vân vân, nó bảo khám chỗ này thì phải cởi, thế là phải cởi... Thấy mình ngại, mấy cô lúc lắp mấy cái thứ dây dợ lên người mình, chạm vào cơ thể trần của mình hơi nóng tỏa ra hừng hực thấy tay các cô hình như hơi run run. Ánh mắt ái ngại, cười cười.

Còn nếu cảm thấy quá khó ngủ, có thể đó lại là báo hiệu của điều không hay ho của ngủ chay. Có thể ngủ chay nó thiếu một cái gì đó chăng, thế thì phải ngủ mặn rồi. Ngủ mặn thì mới đủ chất.

Anh nói thật


Sói giữ dìn sức khoẻ nhé.
Sói cần phải lấy một cô vợ bác sỹ thì mới ổn được.
Nhưng tình trạng phân liệt của Sói liên quan tới tình trạng thực, chay( nước Đức và công việc) vào ban ngày và tình trạng ảo, mặn ( tnxm, tathy, Việt nam) vào ban đêm.

Mất ngủ và ác mộng phải kéo dài trên 3, hoặc 6 tháng thì mới gọi là trầm cảm hoặc tâm bệnh được.
Tốt nhất là lấy một cô vợ học ngành Y người Việt nam.
Ho nhiều thì máu không có dồn lên đầu, ho nhiều là do phổi và họng có vấn đề thôi. Mà giờ hết ho rồi mà. Tuy nhiên đi ngủ không nên gối quá cao( kiến máu không có lưu thông). Nên gối thấp.
solna
16-01-08, 15:53
Sói giữ dìn sức khoẻ nhé.
Sói cần phải lấy một cô vợ bác sỹ thì mới ổn được.
ôi. Mà giờ hết ho rồi mà. Tuy nhiên đi ngủ không nên gối quá cao( kiến máu không có lưu thông). Nên gối thấp.

Cử nhân tâm lý học cũng được coi là trong ngành Y rồi nhỉ Sói nhỉ, Sất nhỉ?

Hay là, hay là ... :P
Sất
16-01-08, 16:01
Cử nhân tâm lý học cũng được coi là trong ngành Y rồi nhỉ Sói nhỉ, Sất nhỉ?

Hay là, hay là ... :P

Mình học trường xã hội nhân văn, tuy nhiên ra trường có vài năm làm việc ở BV thật, nhưng giờ mình có làm việc trong bệnh viện nữa đâu. Nói vậy ám bạn Sói chết.
Mình nói vậy vì thấy Sói nhạy cảm với tình trạng bệnh viện. Cởi quần áo khám bệnh các thứ mấy cô y tá run run các thứ.
Nhưng Sói có vẻ quan niệm cơ thể mình như là một cỗ máy( dùng từ đại tu), một cỗ máy vào ban ngày với công việc. Vì vậy nên khi đi khám bệnh( nơi mà rành rẽ về cỗ máy này nhất, bệnh viện) thì Sói mới sợ thế.
quasa
16-01-08, 16:04
Thật ra thì phải giữ gìn.
Nói gì đi chăng nữa thì khi xong việc là phải mặc quần áo ấm vào ngay rồi hãy đi ngủ.
Thanh niên là hay vô ý như vậy đấy.
Chúc khoẻ sớm nhé Sói
Nắng sớm
16-01-08, 16:21
Đúng, gì thì gì vẫn phải mặc cái gì rồi mới đi ngủ. Chứ đêm ngủ quên mà đạp chăn ra là lại cảm lạnh.

Thanh niên giờ toàn hư thế.

Thôi, em rút kinh nghiệm.

Cảm ơn Sất, em Solna và bác Quasa em :)
Phuongdong
17-01-08, 11:45
Không, em không thuốc.

Chỉ thỉnh thoảng uống bia rượu thôi chứ không có hút thuốc.
Không hút thuốc thì ho là đúng rồi, kêu ca gì nữa. Chú biết tại sao các cụ ngày xưa hay gác các thứ lên trên giàn bếp không
TriệuTửLong
17-01-08, 11:53
Bác Sói thử uống mật ong rừng xem sao! Loại tốt nhất ấy, loại đấy chữa ho với lại dễ ngủ lắm. Mong là bác háo ngọt! Mỗi ngày uống 4 thìa cà phê mật ong, chia làm 4 lần. Chúc bác khoẻ mạnh!
cfact
17-01-08, 13:45
Nói chung là Sói già nên kiêng phịch gái một tuần, kiêng cả động chạm và các thứ blah blah ...liên quan tới gái, đảm bảo khỏe ngay, hô hô :).
Nắng sớm
17-01-08, 14:46
Em cảm ơn các bác em. Vụ ho này cho tới hôm nay em đã khỏe gần hẳn. Chắc mai là ok.

Khoẻ cái là sướng rồi, bị ốm kiểu như này thật sợ quá đi. Thà bị nhức đầu sổ mũi cũng được nhưng đừng có cúm, cúm làm người ta oải không làm ăn gì được rất phí thời gian mà lại bất lực nữa.

Mật ong rừng em chẳng biết có thật là từ rừng ra không, nhưng sáng nào em cũng làm 1 ly trà cho mật ong vào rất thơm mà giúp làm ấm cơ thể. Nói chung ngon.

Vụ bồ hóng của bác Đông em, em hiểu, nhưng chỉ khi nào em rượu vào em mới hút thôi chứ bình thường em không phải quá căng thẳng để cần thuốc. Mới lại hút vào hôi miệng hôi người làm việc rất ngại. Đứng đâu cũng thấy mùi thuốc của mình luẩn quẩn quanh áo quần.

Chỉ có một vài gái thì thỉnh thoảng bắt mình hút thuốc, để làm gì, để tạo cảm giác đang bên người mình yêu bị bỏ bê lâu ngày không ai chăm sóc và chỉ là của riêng gái đó. Nói chung gái hay sống kiểu bể nổi, thà nổi thế để tự lừa dối mình còn hơn là đối diện với sự thật trần trụi. Bắt cả mình uống rượu nữa cho nó mãnh liệt và tàn bạo. :D

Vụ rượu thuốc thì một số gái không cho em uống và hút vì muốn đảm bảo được sống lâu dài với mình. Các em kêu là thà sống với nhau nếu ông trời không thương bắt 1 trong hai vì có bệnh gì phải đi trước thì còn chấp nhận. Chứ nếu vì hút thuốc uống rượu mà chồng em phải ra đi trước thì em không bao giờ tha thứ.

Về vấn đề này cũng có nhiều quan điểm.

Em chiều cả hai phía bằng cách không hút thuốc mà chỉ uống rượu.

Chứ chiều cả thì hỏng.


Hí hí
solna
17-01-08, 23:17
Hí hí

Nghe thật kinh dị !

Mình đã bảo không dính với cái nhà lão Sói này rồi mà vẫn phải viết nốt cái này.

Hic, the last one !
Nắng sớm
19-01-08, 01:30
Sao mà nghe kinh dị hả Solna?


Mà em định dính vào anh ở chỗ nào đây?
solna
19-01-08, 22:09
Thì Sói cứ thu âm lại cái điệu Híhí của Sói rồi nghe lại mà xem :P.

Em bảo là không dính với Sói, mà Sói lại hỏi ở chỗ nào đây, Sói đúng là...

Ý em bảo là không đùa với Sói nữa, không mang tiếng quá, hehe. Em đi trêu các bạn khác đây.

Sắp Tết rồi, chết mất!
văn Nâu
19-01-08, 22:24
Solna, em nói em yêu anh đi. Vậy là thằng Sói nó cắt đuôi ngay.
Joker
20-01-08, 02:04
Các bác tán gái lộ thiên quá . Mật thư trong túi mà chẳng thèm dùng :D
Nắng sớm
21-01-08, 20:15
Solna, em nói em yêu anh đi. Vậy là thằng Sói nó cắt đuôi ngay.


Chừng nào Solna chưa thỏa nguyện kết đôi với Wolfensohn tớ thành Wolfensohna hay còn gọi là Wolfa yêu dấu của Solna thì Nâu vẫn cứ đứng chầu rìa nhá.

Hí hí

Mà Solna em cũng đừng nên dính vào anh em ạ, khổ lắm chứ chạ sung sướng gì đâu.


Thật,


anh nói thật.
solna
21-01-08, 22:50
Sói tinh vi nó vừa vừa thôi nhá !

Vấn đề là người ta có muốn dính vào Sói không đã kìa.

Còn một khi mà đã muốn, thì chẳng biết ai khổ à nha, haha.

Xét cho cùng, trong mọi mối quan hệ, quan trọng là biết người khác cần cái gì, mong muốn cái gì. Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng. Sói già cứ chỉ được cái to mồm bắt nạt các bạn gái. :P
Nắng sớm
22-01-08, 01:39
:4:

Thế xét cho cùng là ai khổ hả em?