Em Minh Thu chắc là trẻ con à

đầu_gấu
06-01-08, 06:41
Ra ASEAN ví LHQ thì ai bảo vệ VN???

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=237332&ChannelID=89

Mỹ-Nhật-Phi còn ký hiệp ước liên minh quân sự. Huống chi chỉ cãi mồm thì chúng nó phải bảo vệ Phi chứ. 5 nước ASEAN đang tranh nhau với VN thì ai bảo vệ VN??? Đây là 1 ví dụ này:

http://www.boundaries.com/US-Asia.htm
KuTí
06-01-08, 07:39
Từ Đặng Minh Thu là trym chứ không phải bým, lớn tuổi phết rồi đấy ạ.
Vừa hỏi anh gúc phát, thấy đ/c này chuyên nghiên cứu về luật. Có luận văn thạc sĩ về vấn đề Hoàng Trường sa tại Paris năm 1976, và bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đh Paris II năm 1979 đề tài liên quan đến Liên hợp quốc.
Nhưng ngoài ra chẳng thấy có bài báo hay công trình nghiên cứu nào liên quan.
Các lập luận của đ/c này được tóm tắt và sử dụng một phần trong cuốn" Sovereignty Over the Paracel and Spratly Islands" cuả Monique Chemillier-Gendreau. Bà nàylà một giáo sư nổi tiếng về luật và khoa học chính trị, đồng thời là một người chuyên nghiên cứu về vấn đề tranh chấp biển Đông.
Quyển sách khá công phu về vấn đề Hoàng Sa và Trường sa của bà người Pháp kia có xu hướng ủng hộ lập trường của Việt Nam, chính xác thì theo nghiên cứu và phân tích của bà này thì Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý để chứng minh là người chủ sở hữu hợp pháp duy nhất đối với Hoàng sa (Chú ý là Hoàng Sa thôi nhé).tuy nhiên cũng bị đập lại bằng nhiều bài viết khác của mấy học giả thân Tầu khác.
Vãi, em vừa mò đọc tí thấy bà giáo sư kia rất là nổi tiếng, mà lại có khá nhiều công trình nghiên cứu về Việt nam mới máu chứ, thậm chí có cả sách viết về quan hệ Việt Trung.
Evil
06-01-08, 07:46
Nhưng mà mấy cái trò ngoại giao này rách việc lắm. Luật liếc, agreement chỉ là cái cớ thôi. Thấy OK thì lôi ra, mà không thích thì lại vặn vẹo cớ nọ cớ kia để trốn tránh trách nhiệm, nên theo cái link này đã chỉ ra đấy: không thể đoán trước được thái độ của Mỹ. Như trước chị đã bảo, VN cứ nghĩ Nga Xô sẽ back mình nếu bị TQ tấn công theo thoả ước 1978 nên mới nhảy vào Campuchia và còn ở đấy mãi không chịu rút.
truongnguyenHN
07-03-08, 14:22
Thân gửi em Vìu !
Dẫu biết rằng bình quý rơi đáy sông là vẫn ở đó nhưng cứ phải ghi vào gia phả dòng họ em ạ, thỉnh thoảng lôi ra giảng cho con cháu nó còn biết nhà vẫn có bình quý...biết đâu một ngày có đứa nào khấm khá mua được cái tàu ngầm ra vớt về chứ không nhắc lại quên hết thì thành toi tự nhiên lại thành: em biếu các bác cân chè à !
Anh.
Cửu vạn
07-03-08, 16:30
Thân gửi em Vìu !
...biết đâu một ngày có đứa nào khấm khá mua được cái tàu ngầm ra vớt về ...

Sợ đến lúc đấy thì chúa cũng tạch bố nó rồi :(.
truongnguyenHN
10-03-08, 08:45
Thế mầy làm được dzề ?
ThanhHang
11-03-08, 00:57
Cứu đất đai cũng giống như cứu người chết đuối, cứu hoả. Phải hành động tức khắc. Éo ai lại thấy người sắp chết đuối còn ngồi ngâm cứu xem hô hấp nhân tạo như thế nào mới là hiệu quả.

Giờ cái Trường Sa chưa mất thì phải mau cứu nó. Bằng cách nào? Vận động hàng triệu người biểu tình, tẩy chay hàng hoá.v.v... Éo ai lại ngồi nghiên cứu. Hơn nữa, nghiên cứu lại chẳng phải để kiện cáo gì.

Nếu chỉ để chứng minh cái ấy là của mình thì cứ tà tà. Thiền sư Lê Mạnh Thát đến giờ mới tìm ra bằng chứng từ thời An Dương Vương, cách nay 2000. Có sao đâu.

Nếu như lại còn bỉ bai các biện pháp cấp thời để bênh vực những nghiên cứu của mình thì còn tệ nữa. Đấy thực sự là 1 hành động phá hoại.
anhleng
12-03-08, 05:55
Vìu ở Mẽo đến hỏi xem chị nhà báo gì đó hô hào tẩy chay không dùng hàng Khựa đưọc bao lâu nhé. Anh khuyên Vìu giỏi thì cố nghiên cứu ra cái "máy gì đó" để tiêu hao, tiêu diệt sức khoẻ trai Khựa là giải pháp tối ưu nhất đấy.
ThanhHang
12-03-08, 07:00
Là chị ví dụ thế. Thế cái vụ biểu tình, chả nhẽ lại không đúng. Hử???