Help help me pls!

Babylon
30-12-07, 17:07
Tình hình thảm cảnh vô cùng, máy tính của em bị sao đó mà word cứ gõ đến dấu ? và một số dấu khác là nó tự để cách một space, dấu "" thì nó tự chuyển thành << >>. Quét bằng BKAV và AVG thì tìm ra được một số virus và thấy báo là heal rồi và diệt rồi. Nhưng cái word thì vấn bị như trên mặc dù em đã xóa Office cũ đi cài lại.

Bây giờ em nên làm gì để làm cái máy này sạch hở các bạn? :(
wasabi
30-12-07, 17:12
Cái này không phải virus. Bác em dùng Unikey bản 3.5 hay 4.0 thì tự nhiên ko bị nữa, hoặc nếu dùng VietKey của bác Tỳn thì làm như sau:


2 Tại sao đôi khi gõ tiếng Việt trong Word thì bị thêm một dấu trắng nh ư th ế n ày?

Cách khắc phục: Tặt lựa chọn "Use smart cut and paste" của Word. Lựa chọn này nằm trong Menu: Tools - Options - Edit.

Nguyên nhân: nếu bạn dùng Word Windows 9x thì UniKey phải dùng đến clipboard cho bảng mã Unicode. Vì vậy, nếu bật lựa chọn "Use smart cut and paste", hiện tượng dấu cách thêm vào trước chữ Việt sẽ xảy ra sau khi bạn dùng lệnh Copy của Word.

Mẹo nhỏ: Trong Windows NT/2000/XP thì UniKey không cần đến clipboard, vì vậy hiện tượng trên sẽ không xảy ra. Chú ý: trong UniKey có lựa chọn "Sử dụng clipboard cho unicode", bạn nhớ KHÔNG được bật lựa chọn này. Lựa chọn này chỉ dùng trong một số trường hợp đặc biệt khi bạn gõ tiếng Việt mà thấy "không ăn".
Babylon
30-12-07, 17:20
Ôi wasabi ơi, cái tớ gặp phải không phải như thế. Gõ tiếng Việt bình thường dấu diếc ổn cả, chỉ có mỗi dấu chấm và dấu hỏi v.v...là nó tự thêm một space thôi.

Cái dấu kia nữa, cứ như autocorrect vậy. :( Tớ dùng Win XP và Unikey 3.62, à nhưng mà lại có Vietkey02.1 nhúng vào word, để uninstall xem sao, tóm lại là hầm bà lằng quá. Chả hiểu ra sao cả.
Babylon
30-12-07, 17:22
Sử dụng clipboard cho unicode đã không chọn từ trước rồi. Vào remove software thì nó không list Vietkey 2000, vào Vietkey panel không thấy chỗ nào để gỡ ra cả, nói chung cái này chủ yếu để chuyển mã và chuyển phông là chính, bỏ đi cũng được, mà k biết bỏ sao nữa Bi ui.
wasabi
30-12-07, 17:27
Thế thì bác em đang dùng XP hay Vista.

Nếu đang dùng XP bác em xem thiết lập bàn phím của Windows có phải là EN-US không? Start>Control Panel> Regional and Lang Opts
Languages>Details>Xem Keyboard đúng là US không?

Vista đại loại nó cũng như vậy.
cfact
30-12-07, 17:29
Bác thử xem cái phần smart cut and paste trong Word xem, bỏ cái tích ấy trong phần options
Babylon
30-12-07, 17:33
Tớ đang dùng XP sp2, bàn phím thiết lập đúng là US. :(
Thôi có cách nào đảm bảo máy sạch các loại virus, vì đúng là quét có ra một số thật, thì các bạn chỉ giúp mình với. Mở lại cái file cũ bị nhiễm thì nó có lây sang các file cũng loại không? hic.
wasabi
30-12-07, 17:40
Thế này thì em đúng là chịu ko hiểu tại sao, bác nào có cao kiến nào ko? Cái behavior đó khó có khả năng là của virus lắm.
Bóng Nhựa
30-12-07, 18:31
Babylon

1- Loại bỏ Vietkey đi ( dùng CC í ), giờ toàn dân dùng Unikey cả

2-Nếu bàn phím của UK/US ( Qwerty ) ==> mặc định cho nó dùng EN

3-thử Tools sau đó mầy mò ở dòng thứ 3 xem
Bóng Nhựa
30-12-07, 18:59
Trả lời PM của Babylon rồi đấy

Nếu vẫn ko chữa được bệnh thì cứ hỏi tiếp nhé
Babylon
30-12-07, 21:48
Tớ post lại thắc mắc hơi cà rốt của tớ và câu trả lời cuả bạn Bóng:

Nguyên văn bởi Babylon
Bóng có nói về việc bỏ phần mềm vietkey đi bằng CC, tớ không hiểu là gì cả. Có thể chỉ rõ hơn đuơcj không? Cảm ơn nhiều.


CC là CCleaner
Đánh CCleaner tìm trên Google, rồi download nó về mà dùng, install xong rồi click vào chỗ Tool rồi Uninstall í
Cái này free, ko có virus gì cả, tiện lợi...

Hiện giờ tớ đang cài xem có xinhê gì không. Khổ lắm file word bị kiểu này đến lúc sửa chấm phẩy + các dấu bị phệt space và đống ngoặc kép (lại còn nhiều nữa chứ!) thì đến điên lên mất.

Có gì tớ sẽ vào đây hỏi tiếp xem có cao nhân nào có cao kiến gì giúp tớ được không. Cảm ơn các bạn.
Babylon
01-01-08, 00:05
Tình hình là:
1. k loại bỏ được Vietkey vì trong danh sách để uninstall k có. Vietkey kèm chuyển mã cài thẳng vào thanh lệnh của Word
2. K có gì xảy ra: tức là Word vẫn tình trạng cũ, huhuhuhu
Una
02-01-08, 22:17
Cho em hỏi ké cái sao cái ava trông cứ nghiêng bên nọ ngừa bên kia thế ạ? Là đặt chế độ hay máy tính của em có vấn đề thế các bác ơi? :D
Con nhà nghèo
02-01-08, 22:48
Cho em hỏi ké cái sao cái ava trông cứ nghiêng bên nọ ngừa bên kia thế ạ? Là đặt chế độ hay máy tính của em có vấn đề thế các bác ơi? :D
Của em cũng bị thế mà chị !