Một năm vật lộn?

Nắng sớm
28-12-07, 03:03
Năm hết tết đến vậy mà tai nạn bao trùm tai nạn. Dịch bệnh lan tràn, thiên tai lũ lụt. Hết lũ lụt này đến lũ lụt khác. Lũ lụt chưa xong lại sập núi, núi này vừa sập thì hôm nay núi khác lại sập thêm phát nữa. Bên cạnh đó thằng khựa bẩn lại đang chành chọe.

Vậy nước Việt mình năm nay gặp sao quả tạ nó chiếu vào đầu hay sao vậy các bác em? Hay có ai đó làm gì động chạm đến mạch hoặc chỗ nào đó? Có ai làm gì phạm húy hoặc dại dột không mà đâu phải ngẫu nhiên mà năm 2007 này Việt nam mình gánh chịu nhiều thứ đến vậy?

Thông tin em tham khảo qua thì em được biết rằng hồi Apec các cụ nhà mình có dẫn các bạn Tây tầu vào Văn Miếu nơi linh thiêng của dân tộc ăn mắm muối bún biếc gì đó ầm ĩ xô bồ? Rồi cái nhà Quốc Hội cũ cũng đã bị đập để xây nhà mới? Tại sao nhà cũ không để để làm Viện Bảo Tàng cho các thế hệ con cháu hiểu thêm về lịch sử dân tộc? Tại sao lại đập một nơi chứng kiến biết bao sự kiện của dân tộc như thế?

Mắm muối và đập phá em chưa tận mắt chứng kiến nên em chưa dám khẳng định. Có bác nào ở VN hàng ngày đi qua nói rõ em biết với. Còn bác nào mà làm gì phục vụ trong vụ Apec vừa rồi có dính dáng các thứ mắm muối kể em nghe mới? Có khi nào Việt Nam mình năm nay bị đấng bề trên họ giận không nhỉ?

Dạo này em hơi thắc mắc.
ATML
28-12-07, 04:05
Cái vụ vật vã (nếu có) chắc do năm ngoái các bác cao cao làm động long mạch khi đập CLB Thăng Long. Nói chung là mấy năm vừa rồi các bác ấy động lung tung cả trong thành nội lẫn chỗ Quốc hội với CLB, thế nên cũng không biết là tại sao nữa.

Mà nếu em nhớ không sai thì thiên hạ cứ bình yên được độ vài ba năm rồi Đại Việt lại có một năm tai vạ. Đến hẹn lại lên ấy mà.
Nắng sớm
28-12-07, 04:16
Kể ra thì nhiều sự kiện tai vạ liên miên thế xảy ra cũng làm mình phải giật mình tự hỏi tại sao. Dịch bệnh, lũ lụt, sập cầu, sập núi, sập cần cẩu,... Nói chung là chả biết vài hôm tới nó còn có cái gì xảy ra. Thật tai bay vạ gió!

À mà CLB Thăng Long là cái gì vậy bác em?
ATML
28-12-07, 05:29
CLB Thăng Long ( hay Ba Đình gì đấy, em quên béng mất rồi) là cái chỗ cạnh quốc hội bây giờ ấy. Nó là chỗ mà đám khảo cổ với lịch sử với gì gì loạn cả lên vì thành cổ Thăng long với lại Hoàng cung với long mạch. Bác nào đi ngang qua nhà quốc hội chắc nhớ có cái bể bơi với mấy cái cầu nhảy.

Mới cả năm nay còn có vụ động Đàn Xã tắc chỗ Xã đàn nữa. Nói chung là đã động thì nên động 1 lần cho xong luôn thể rồi xem xã hội có bình yên được không, phỏng ạ.