Chỉ có người nghèo là chết bởi các qui định của chính phủ

Săn Bắt Bướm
26-12-07, 19:40
Các bác em, em đọc được mấy cái này mà lòng đau như cắt. Em đé0 thể hiểu nổi mấy cụ ra qui định ở trên liệu có thực sự thương dân và có cái đầu không mà ép dân nghèo quá đáng quá:

- ở hồ chí minh thì cấm xe ba gác, xe tự chế
- ở hà nội thì cấm bán hàng rong
- làm phát tăng cao chỉ chết bọn dân nghèo

em cảm thấy, những cái chính phủ làm quyết liệt thì toàn đánh vào bọn nghèo, em quả thực tức quá...

Thăng Cu Look mày có cách nào mà phản ánh chuyện này thì làm đi, cãi nhau với các bạn làm mẹ gì? Chính phủ thương dân mà thế này à?

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=235788&ChannelID=3

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/12/3B9FDA96/

Mẹ, bọn giàu thì khi nhìn thấy bọn nghèo đi xe ba gác, bán hàng rong mất thẩm mỹ, ngứa mắt quá là dẹp. Đúng là cái bọn giàu ngứa mắt gãi một cái là bọn nghèo chết.
lão ma
26-12-07, 19:48
Cách hay nhất là Nâu húng mí các bạn zân chủ, hắc sập kụ nó nhà bọn nhà giàu đi thôi. Chờ cho đến khi các cụ đi gặp cụ các mác, lí ninh thì dân nghèo anamit lại càng mạt vận!
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 19:58
Xưa kia các vua cải trang đi vi hành giờ đừng bao giờ các cụ cải trang mà đi vi hành tìm dân nghèo mà lắng nghe tiếng đời của họ.

Bi giờ chỉ nghe tiếng vận động hành lang của các tổng công ty, của các đại gia, của các chú như Look mà thôi...đời là vậy đó...Nâu em ********* muốn làm gì cả chỉ vì thương dân mà đành ra tay....
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 20:01
Bi giờ, anh hỏi cu Look một câu thế này:

Việt nam có cần dân chủ hay không ? Có/Không. Chú trả lời ngắn gọn cho anh biết.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 20:02
Phu thuy cuoi choi, sao khong email trả lời anh. ??
cfact
26-12-07, 20:18
Tội Nâu quá thể, giờ chỉ vùng vẫy trong Hin, bên ngoài các bạn bàn chiện dân chủ hăng lắm mà éo được tham gia câu nào. Nghĩ lại ,trước vote cho Nâu vào trong này, nghĩ lại thấy ... tội lỗi quá (chắc lúc đó ghen tài mới cả Nâu nên vote luôn http://tnxm.net/images/icons/icon10.gif)
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 20:20
Tại thư anh viết ngắn quá em ghét. Ai lại viết bức thư đầu tiên cho gái mà anh kiệm lời thế.
Nhưng thôi, giờ em vào thăm nuôi anh đây. Em có mang gà tây, rượu, cả hoa và nến nữa nhưng không sao upload được ảnh lên để anh em mình cùng liên hoan.

Việc chính phủ cấm xe ba gác có những cái lợi sau:
Thứ nhất, hạn chế ùn tắc giao thông
Thứ hai, hạn chế tai nạn giao thông từ những loại phương tiện thô sơ này
Thứ ba, cải thiện mỹ quan đường phố
...

Tương tự như vậy, cấm bán hàng rong cũng có lợi
- Hạn chế được các vấn đề về ngộ độc thực phẩm, bệnh qua đường thực phẩm.
- Mỹ quan đường phố
...

Tất nhiên, quy định này chỉ hợp lí khi nhà nước đã có hướng giải quyết cho những người phải chuyển đổi nghề. Mình yếu ở chỗ này. Nói chung chả cứ gì hai nghị định này, nhiều quy định khác của nước mình còn sống sượng. Thế nên nhiều văn bản luật cứ ra nhưng không khả thi. Vấn đề cấm xe ba gác thì em hổng bít chứ chả cấm được bán hàng rong đâu. Một thời gian là đâu lại vào đấy ấy mà. Yên tâm đê anh iêu :D
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 20:21
Có nhiều khi anh nghĩ, mẹ nó chứ, giàu thế thì đã đủ chưa mà còn muốn giàu thêm, trong khi đó có bao nhiêu bọn nghèo dân đen thì đầu tắt mặt tối.

Chúng nó, bọn giàu, không biết có làm được bao nhiều để giảm nghèo cho bọn nghèo...có bao giờ nghĩ đến bọn nghèo. Anh nói chuyện với một số thằng giàu, đé0 thấy chúng nó nghĩ đến bọn nghèo dù chỉ một phút, chúng nó chỉ nghĩ đến tình hình chứng khoán, địa ốc, các cơ hội làm ăn...một lũ vô lương tâm.
cfact
26-12-07, 20:21
Mấy cái chiện Nâu đề cập trên thì éo thay đổi được gì, nó cần éo gì quan tâm tới dân nghèo, ngứa mắt thì dẹp. Mà không biết bọn nó có dẹp luôn cái bọn trông xe của Phường fo' không nhỉ ? Mấy cái thằng đó là mất cb dạy nhất.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 20:29
Cảm ơn em phu thùy, trong này lãnh lẽo cô đơn đêm nằm ngắm ngôi sao xa nơi cuối trời song sắt mà nhớ lại thuở oai hùng ngày nào...

Tình em dành cho biết ngày nào đền đáp thôi đành gửi vài vần thơ của kẻ bên trong tù mà tình yêu gửi nơi trăng ngàn mây gió:

Tình em phù thủy phiêu du mây gió
Tim anh ngục tù khách sạn ngàn sao
Chao ôi ngày tháng quá quá dài
Biết đến khi nao đôi tim ta gặp lại
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 20:47
Trùi ui, cám ơn anh, thơ hay quá. Tiếc là em hổng biết làm thơ để họa lại. Thôi mỗi ngày em vào thăm nuôi anh ít nhất 1 lần nhá. Ngoan, cải tạo tốt rồi chóng ra với em.
quasa
26-12-07, 21:15
...một lũ vô lương tâm.
Và giỏi nữa chứ
quasa
26-12-07, 21:21
Xưa kia các vua cải trang đi vi hành giờ đừng bao giờ các cụ cải trang mà đi vi hành tìm dân nghèo mà lắng nghe tiếng đời của họ.

..
Đừng có vơ đũa cả nắm nhé Nâu. Chả có quan chức cải trang thành người ăn chơi đi vi hành ở quán karaoké tìm dân nghèo thiếu vải may áo lót. Chẳng may bị phát giác, đưa lên làm điển hình người tốt việc tốt kìa.
rồi có cả mấy quả vi hành nghiên cứu sở thích bài bạc...
ồi,
kể mỏi mồm không hết bài học mà Người để lại
quasa
26-12-07, 21:22
Biết tuốt thuổng mấy ý của thằng Cho người Hàn trước khi bắn các bạn Mỹ hả.
quasa
26-12-07, 21:34
Thứ hai, hạn chế tai nạn giao thông từ những loại phương tiện thô sơ này
Thứ ba, cải thiện mỹ quan đường phố
...

Tương tự như vậy, cấm bán hàng rong cũng có lợi
- Hạn chế được các vấn đề về ngộ độc thực phẩm, bệnh qua đường thực phẩm.
- Mỹ quan đường phố
:D
Em đã thấy ai bị xe ba gác đâm chưa. Mà kể cả không có mũ bảo hiểm thì xe ba gác có làm ai chấn thương chưa.
Cái ý mỹ quan đường phố không ổn, Nó là một nét văn hoá của VN đấy.
có chăng thì đường hẹp quá, các quan đi vi hành bằng ô tô con bất tiện nên cấm bừa cái thôi.
Không biết có vi hiến không nhảy.
Vu~
26-12-07, 21:55
Các bác em cho em hỏi, thế cái mũ bảo hiểm thực sự lãnh đạo lo cho dân hay lãnh đạo quen thằng bán mũ bảo hiểm và ghét thằng bán mũ vải? Chứ em thấy lo cho dân kiểu này lạ quá, ví dụ thuốc lá sao không tăng lên 100k 1 bao Vina rồi lộ trình 1 năm sau cấm hút thuốc phạt 200K 1 thằng hút thuốc có hơn ko nhỉ? Hút thuốc chả hi sinh sức khoẻ quá đi chứ, cấm là đảm bảo sức khoẻ cho dân, chắc là thiết thực hơn mũ bảo hiểm.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:00
Rõ ràng rằng, việc vận động hành lang để ra các qui định có lợi cho một bộ phận lợi ích trong xã hội là có thật. Và rõ ràng rằng chỉ có bọn giàu có thì mới có khả năng vận động để ra các chính sách có ích cho họ.

Bọn dân đen thì làm đé0 có ai đủ khả năng đi vận động thay đổi chính sách. Vậy nên, việc bán mũ bảo hiểm cũng là thế. Bọn nghèo dọc đường bán mũ vải chết ngóm, bọn giàu có cửa hàng bán mũ xe máy thì thế..

Bọn rượu bia cũng thế, việc tăng thuế bia rượu, thuốc lá những cái đó tác động trực tiếp vào bọn sản xuất những cái này. Nếu tăng thuế há chẳng phải giảm bớt tệ nạn xã hội về toàn cục ư mà lại tăng thu cho ngân sách nhưng lại thiệt hại cho bọn sản xuất và những người nhận tiền vận động. Anh còn lạ đé0

Mà thằng cu Look sao không thấy vào trả lời câu hỏi Có/Ko của anh mí cả bàn chuyện dân nghèo nhỉ??
Look
26-12-07, 22:03
Nói chung bắt đội mũ bảo hiểm là đúng, mặc dù có lúc anh cũng thấy ghét, đi chợ chẳng hạn...
Bên UK, đi xe đạp ban đêm: mặc áo phản quang, đèn trước đèn sau. Đi xem máy, đội mũ bảo hiểm. Đi ô tô thắt dây an toàn. Thằng nào không thực hiện thì phạt. Chắc chúng nó phải nghĩ chán rồi mới ra quy định như thế.
Chỉ có điều khi áp dụng ở VN thì nó mới lắm chuyện phát sinh, nhiều thứ không đồng bộ bất. cập với nhau. Anh nghĩ có lúc cũng rất bung lung...
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:04
Nâu anh kiến nghị thế này: Thành lập một Bộ mới gọi là Bộ Ngươi Nghèo. Bộ này là cơ quan đại diện cho dân nghèo lên tiếng trong mọi vấn đề quyết sách của nhà nước.

Một đất nước có bao nhiêu thằng đại gia, ********* hiểu chúng nó nghĩ gì...?

Bọn nhà nước nếu khôn ngoan và muốn giữ vững chế độ thì cần tập trung vào việc công bằng xã hội. Thằng Look chắc hiểu chứ? Mày không muốn bọn dân chủ phản động kích động dân nghèo kiện tụng thì chúng mày lo cho dân nghèo đi.
Khi vang
26-12-07, 22:05
Anh Nâu ơi, em nghĩ anh nghỉ 1 ngày không lên Net để lấy tiền ủng hộ bà con nghèo đi. Em theo anh em làm đây. Bye anh.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:07
Thằng Khỉ vàng đé0 biêt thì đừng có nói vớ vẩn nhé.
Anh mày đều đặn hàng tháng trích 30 AUD ra cho dân nghèo trong 3 năm nay rồi đấy. Mày tính là tổng cộng bao tiền?
Look
26-12-07, 22:12
Việt nam có cần dân chủ hay không ? Có/Không.

Sao lại không cần dân chủ. Nhà nước của quốc gia nào mà không tuân theo nguyên tắc này là tự tử dần dần.

Anh nghĩ VN mình đang tìm cách thực hiện dân chủ tốt hơn thôi, chứ không thể làm một cuộc bạo động cách mạng được. Một đảng hay nhiều đảng kiểu éo nào cũng là giai cấp thống trị cả. Nhân dân luôn thiệt thòi. Có cách để dân chủ trong hòa bình là tốt nhất. Điều này có nghĩa là ngay trong nội dung đường lối ... các thứ có thể thay đổi. Cái này không phải chính phủ không nghĩ đến.

Các nhà nghiên cứu đều nói rằng vấn đề dân chủ của từng nước là khác nhau và đều nghiên cứu tranh cãi nhiều.

Trên TL mọi người nói có lý lẽ của mọi người, nhưng ở các hội nghị đóng góp của các nhà KH (có cả GS Phan Đình Diệu) thì không đơn giản như thế đâu. Cho nên bản thân anh thì anh vẫn cân nhắc và hiện tại không theo trường phái nào cực đoan nào cả. Đừng cho là anh bênh vực bên này hay bên kia.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:12
Look này, trong cái thăng long này, trừ em Giangthu và chú Bắc thần ra là người xì gòn, kiều mỹ, có dính dáng trực tiếp với chính quyền cũ thì tất cả những đứa còn lại đều là những thằng gốc cộng sản, sinh ra miền bắc, lớn lên đi học tiến sĩ thạc sĩ...cả đấy.

Vậy là thế đé0 nào chúng nó lại tập thể phản bác lại Look. Vậy theo cái chế độ thiểu số phục tùng đa số, dân chủ tập trung thì là thế nào???

Khi mà nhiều người phản bác lại mình thì cần phải xem lại mình. Cái này chẳng phải là ý kiến nghị quyết của tập thể chăng?
Vu~
26-12-07, 22:12
Nói chung bắt đội mũ bảo hiểm là đúng, mặc dù có lúc anh cũng thấy ghét, đi chợ chẳng hạn...
Bên UK, đi xe đạp ban đêm: mặc áo phản quang, đèn trước đèn sau. Đi xem máy, đội mũ bảo hiểm. Đi ô tô thắt dây an toàn. Thằng nào không thực hiện thì phạt. Chắc chúng nó phải nghĩ chán rồi mới ra quy định như thế.
Chỉ có điều khi áp dụng ở VN thì nó mới lắm chuyện phát sinh, nhiều thứ không đồng bộ bất. cập với nhau. Anh nghĩ có lúc cũng rất bung lung...
Vấn đề là ở cái phát sinh này chứ. Không cứ bê nguyên của chúng nó vào là xong à? Lấy mẹ nó sex của Thailand cho bác Cá em mừng :))
Như bạn Nâu là đỉnh đấy, trích tiền ủng hộ người nghèo là em nể. Hơn đứt bất cứ lời nói nào.
Vu~
26-12-07, 22:13
Ơ, thế deos nào, Lúc bị phản bác ném đá tập thể ở đâu thế, mình tưởng Lúc logic lắm?
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:14
Ok. Đọc bài của Look vậy rõ ràng rôi.

Look đã trịnh trọng tuyên bố là Việt nam cần dân chủ. Có.

Bi giờ, tiếp theo, Nâu anh mí Look và các bạn bàn tiếp. Vậy thì bao giờ sẽ có và lộ trình hành động ra sao? Cái mà bọn anh cần là lộ trình. Bọn Tàu khựa đã có lộ trình công khai đó rồi.
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 22:18
Xe ba gác ở xì gòng không đơn giản như xích lô ngoài bắc anh nhá. http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/10/3B9EFA88/
Xe lắp máy thế này tông vào con nhà người ta không chết người à. Vấn đề là những động cơ máy này là do dân tự tạo theo nhu cầu, rất nguy hiểm.

Việc bắt đội mũ bảo hiểm em cũng nghĩ như anh Vu'. Nói chung bọn bán mũ được lợi nhờ quyết định này chắc chắn phải lại quả cho những thằng ra quyết định.

Nhưng sao bảo ở nước ngoài người ta cũng quy định cứ ngồi lên xe máy là phải đội mũ bảo hỉm cơ mà. Em xem phim cũng để ý thấy hầu hết bọn đi xe máy đều mang nồi cơm điện. Có điều ở nước ngoài nhiều ôtô, ít xe máy, còn bên mình ngược lại...
Look
26-12-07, 22:19
Vậy là thế đé0 nào chúng nó lại tập thể phản bác lại Look. Vậy theo cái chế độ thiểu số phục tùng đa số, dân chủ tập trung thì là thế nào???

Khi mà nhiều người phản bác lại mình thì cần phải xem lại mình. Cái này chẳng phải là ý kiến nghị quyết của tập thể chăng?
=> Cái này cũng bình thường nếu như thiếu thông tin hai chiều để có nhận thức và niềm tin cho mình. Mà trên net thì lại có nhiều thông tin từ phía bên kia. Nghe nhiều quá có khi cũng trở thành niềm tin.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:20
Cách tốt nhất để Đảng cộng sản Việt Nam và Chính phủ VIệt Nam giữ vững quyền lực của nó đó là đừng tham nhũng nữa, hãy lo cho dân đi. Đó là thượng sách vậy. Khi một chính phủ thực sự trong sạch, lo toàn ý cho dân thì làm đé0 có ai chửi mắng gì nữa.

Nâu anh có câu: Nếu bản thân mình tốt đẹp thì chẳng có ai mắng chửi mình.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:22
=> Cái này cũng bình thường nếu như thiếu thông tin hai chiều để có nhận thức và niềm tin cho mình. Mà trên net thì lại có nhiều thông tin từ phía bên kia. Nghe nhiều quá có khi cũng trở thành niềm tin.

Look nằm trong hệ thống Đảng mà hoàn toàn đé0 hiểu gì về nguyên tắc dân chủ tập trung và thiểu số phục tùng đa số.

Hiện nay Look là thiểu số. Look phải phục tùng và hành động theo quyết định đa số. Look chỉ được quyền bảo lưu ý kiến và quan điểm của Look thôi. Look phải phục tùng và chấp hành. Nếu Look không chấp hành thì xin mời Look ra khỏi tổ chức.
quasa
26-12-07, 22:24
Cụ chủ tịch bảo là Việt nam tham nhũng ăn thua gì thì Nâu nghĩ sao.
Có phải tại tham nhũng nên nghèo đâu.
Tại cái khác kia
Tại dân mình là dân Việt nam
Look
26-12-07, 22:25
Ơ, thế deos nào, Lúc bị phản bác ném đá tập thể ở đâu thế, mình tưởng Lúc logic lắm?
Anh cũng đé0 biết, nhưng vào thăm Nâu thì cũng phải chiều Nâu một téo.
PS: Đảng của Nâu là tập đoàn bươm bướm à (@cfact) :D
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:28
Tổng biên tập Lê Hoàng của Tuổi trẻ phản pháo này:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071226_viet_press.shtml

TBT Tuổi trẻ: Xin đừng kiểm duyệt


Một người dân đọc báo
Ông Lê Hoàng nói việc báo chí phải ngưng đăng tin bài làm người đọc nghĩ xấu về tự do ngôn luận
Một trong những tổng biên tập uy quyền nhất ở Việt Nam đã lên tiếng phản đối việc các cơ quan quản lý báo chí Việt Nam can thiệp vào các quyết định đăng tin bài của các cơ quan báo chí.

Ông Lê Hoàng, Tổng Biên tập tờ Tuổi trẻ được chính báo này dẫn lời nói rằng việc báo chí phải dừng giữa chừng các bài viết hay phóng sự ''gây cảm nghĩ rất xấu trong công chúng về tự do ngôn luận.

Ông Hoàng được nói rằng đã phát biểu như vậy tại một hội nghị tổng kết tám năm thi hành Luật báo chí hôm 25/12.

Bài trên ấn bản điện tử của Tuổi trẻ viết: ''Qui định về bảo đảm quyền tự do của báo chí, Luật báo chí nêu rõ báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, phát sóng nhưng trên thực tế có những trường hợp phóng sự truyền hình nhiều kỳ, bài viết nhiều kỳ... vẫn bị yêu cầu dừng lại.''

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà báo đã tỏ sự bất bình vì điều mà họ gọi là bị 'bịt miệng' trong một loạt các vụ việc mà gần đây nhất là những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa.

Mới đây VietnamNet, một trong những trang tin điện tử lớn nhất Việt Nam đã gặp nhiều vấn đề trong đó có việc phải nộp phạt vì một bài viết liên quan tới chủ đề này.

Các nhà báo Việt Nam cũng nói rằng việc Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương và các cơ quan khác can thiệp vào cách đưa tin bài làm Việt Nam 'há miệng mắc quai' khi bị bên ngoài chỉ trích về tin tức trên truyền thông.

Nhân sự

Trong hội nghị tổ chức trong ngày 25/12, Tổng Biên tập Tuổi trẻ Lê Hoàng cũng được thuật lời nói rằng các tổng biên tập phải có quyền bổ nhiệm các vị trí chủ chốt trong các cơ quan báo chí.

Ông Lê Hoàng nói hiện nay một số cơ quan chủ quản bổ nhiệm cả tổng biên tập và các vị trí quan trọng khác.

Ông Hoàng nói một khi tổng biên tập đã chịu trách nhiệm thì họ phải được quyền bổ nhiệm những vị trí ''phù hợp''.

Tuổi trẻ cũng nói rằng chính Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Đỗ Quý Doãn đã thừa nhận tình trạng nhiều cơ quan chủ quản bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo báo chí ''không được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ.''

Trong một nội dung khác, ông Doãn được tờ Sài Gòn Giải Phóng trích lời nói rằng blog không phải là ''một loại hình báo chí''.

Blog đã vượt lên trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong mấy tuần gần đây khi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc vốn không xuất hiện trên hầu hết báo chí Việt Nam
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:29
Look đuối lý rồi. ok. Cho Look bảo lưu ý kiến. Nhưng Look phải phục tùng quyết định đa số.
JIT
26-12-07, 22:31
Cách tốt nhất để Đảng cộng sản Việt Nam và Chính phủ VIệt Nam giữ vững quyền lực của nó đó là đừng tham nhũng nữa.
Nâu anh có câu: Nếu bản thân mình tốt đẹp thì chẳng có ai mắng chửi mình.
Đố Nâu tìm ra chính phủ nào mà không có tham nhũng đới.
À mới cả cái câu cuối cùng í mà, Nâu đọc lại 3 phát xong đập đầu vào gối 6 lần cho nó ngộ ra bí cbn mật Hin cbn tơn nhá :24:.
quasa
26-12-07, 22:33
Vừa ra quyết định thành lập 3 cơ quan quản lý báo chí rồi, có mà phản vào mắt.
Lê hoàng chỉ đinh nói là thời gian vừa qua cũng như trong tương lai, anh em báo chí bị suy dinh dưỡng trầm trọng

Do phải ăn cơm thông qua đường ...hậu môn.

của đáng tội, luật đặt ra bịt mồm báo chí vậy thì anh em nhà báo mở mồm ra sao được.
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 22:37
Look này, trong cái thăng long này, trừ em Giangthu và chú Bắc thần ra là người xì gòn, kiều mỹ, có dính dáng trực tiếp với chính quyền cũ thì tất cả những đứa còn lại đều là những thằng gốc cộng sản, sinh ra miền bắc, lớn lên đi học tiến sĩ thạc sĩ...cả đấy.

Cái này Nâu nói không sai nhưng chỉ biết 1 mà không biết hai. Thái độ, quan điểm mỗi người không giống nhau vì lợi ích của mỗi người mỗi khác. Ví dụ như Look đang là giảng viên ở ĐH quốc gia Hà Nội chẳng hạn, công ăn việc làm ổn định thì tất nhiên thái độ của Look phải tích cực bảo vệ chính quyền hơn Nâu, một du học sinh sang Úc nhặt trứng và cũng chưa chắc khi về nước có kiếm được vệc làm hay không.

Từ đó có thể suy rộng ra về thái độ ủng hộ hay phản đối của mỗi thành viên trong diễn đàn đối với chế độ. anh/chị X (hiện tại đang phê phán chế độ rất quyết liệt) về Việt Nam mà kiếm được chỗ làm ngon, lương cao thì bảo đảm một thời gian sau, khẩu khí chống đối sẽ mất màu dần ấy mà.
cfact
26-12-07, 22:37
Hiện nay Look là thiểu số. Look phải phục tùng và hành động theo quyết định đa số. Look chỉ được quyền bảo lưu ý kiến và quan điểm của Look thôi. Look phải phục tùng và chấp hành. Nếu Look không chấp hành thì xin mời Look ra khỏi tổ chức.
Nâu em cứ buồn cười, mẹ, Lúc có phải thủ tướng ********* đâu ? mà Nâu cứ tra tấn làm éo gì, bắt phục tùng theo đa số làm éo gì
@ : hay Núc nhà ta là cán bộ nguồn ? Nâu cho chỉ thị cái http://tnxm.net/images/icons/icon10.gif
quasa
26-12-07, 22:38
hơ. cũng giống trong thănglong ta.
Anh em bị cấm nói về tất cả ( cái gì mà chả dính đến chính trị )
Đâm ra một bộ phận không nhỏ đảng viên đảng xa mẹ mất liềm tin vào chính quyền. Chuyện to mấy thì to vẫn bàng quan mặc thiên hạ.
Nghĩ cũng thấy hài
quasa
26-12-07, 22:41
Ví dụ như Look đang là giảng viên ở ĐH quốc gia Hà Nội chẳng hạn, .
Này cái Thủy xỏ xiên vừa vừa thôi nhé. Ý cô bảo là look dở người phỏng.
ai hâm mà vào mấy cái hệ thống chuyên làm hỏng học sinh, thanh niên mới tốt nghiệp 12 làm gì.
Cô về mà chăm sóc cái topic đong giai đê
JIT
26-12-07, 22:44
Ví dụ như Look thì tất nhiên thái độ của Look phải tích cực bảo vệ chính quyền hơn Nâu, một du học sinh sang Úc nhặt trứng và cũng chưa chắc khi về nước có kiếm được vệc làm hay không.

Ới, em Phù thuỷ cà fê với Lúc tự lúc lào mà nắm rõ lý lịch vậy. Thế mà còn vưỡn còn tuyển trên kia nữa à? Có sợ vi phạm privacy không em? :)
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 22:49
Ới, em Phù thuỷ cà fê với Lúc tự lúc lào mà nắm rõ lý lịch vậy. Thế mà còn vưỡn còn tuyển trên kia nữa à? Có sợ vi phạm privacy không em? :)

Đã bảo là ví dụ chứ có phải thật đâu. Anh xem lại đê.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 22:53
Mời nữ đồng chí Una vào báo cáo tình hình anh em bên Đức mí cả cho ý kiến về nam đồng chí Lúc.
cfact
26-12-07, 22:54
Càng ngày càng thấy phù thủy em là hóa thân của ... thằng nào ? Nghi lắm !
Una
26-12-07, 23:02
Ơ em có phải đại diện gì đâu mà dám báo cáo. Em có mỗi tin tức về việc chuẩn bị ăn chơi bắn pháo hoa hoành tráng đón năm mới ở Berlin thôi. À còn chuyện chính trị em chỉ dám lắng tai nghe giọt đàn bầu thánh thót trong đêm thâu thôi ạ. Ngẫn như em chả dám ý kiến ý cò gì, sợ nhắm.
Phu thuy cuoi choi
26-12-07, 23:14
Càng ngày càng thấy phù thủy em là hóa thân của ... thằng nào ? Nghi lắm !

Ôi anh đa nghi quá. Có phải vì vậy mà ảnh phũ phàng từ chối không cho em một cơ hội hôn?
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 23:19
Một khi đã yêu là phải tin tưởng đé0 ai nghi ngờ phải không Thủy?
Look
26-12-07, 23:19
Mọi người hay đoán gà đoán vịt mà chả đúng cái gì cả Sất.
Bạn Nâu thấy người nhà vào thăm đông lại cứ thích .. làm nũng :D :D
Thôi Sất, rồi Thuỷ chịu khó chăm chu đáo cho Nâu vui.
quasa
26-12-07, 23:32
"Nâu" còi công nhận với tớ là vào trong này hay hơn ngoài kia không. Khách vào đây dứt khoát là thăm bạn, không thể nào vào là vì Đào hay Vìu được đúng không.
Tiện tay mở mấy topic giống hệt ngoài kia rồi copy phệt vào, tự nâu làm min, đứa nào hư bắt nhốt ra ngoài kia, cho đáng đời.
quasa
26-12-07, 23:33
Hờ hờ, Phú Thủy nghĩa là gì nhỉ, Nhiều nước à. Hờ, chịu khó lai vãng nhỉ, giống Đào.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 23:34
Em Na sao lại im thin thít thế kia nhở?

Tuổi trẻ bàng quan và nhút nhát quá. Buồn thay. Dũng cảm lên em gái.
Săn Bắt Bướm
26-12-07, 23:48
Em đọc được cái này:


Thời sự suy nghĩ
Thứ Tư, 26/12/2007, 10:46 (GMT+7)

"Lừa mình dối người"!

Ông Byeon và cô Shin Jeong Ah - hai nhân vật của xìcăngđan đình đám nhất trong năm tại Hàn Quốc. Ảnh: hani.co.kr
TT - Một câu chuyện xảy ra cuối năm ở Hàn Quốc khiến nhiều người quan tâm, suy nghĩ. Ấn bản Thời báo Giáo Sư của nước này vừa mời 340 giáo sư tham gia cuộc khảo sát chọn ra một thành ngữ thích hợp nhất để mô tả năm 2007.

Nghe đọc nội dung toàn bài:

Kết quả, 43% vị đã nhất trí chọn "Tự khi khi nhân" (lừa mình dối người) làm bốn từ khái quát toàn bộ tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước này trong năm qua.

Báo Chosun Ilbo cho biết người đề xuất thành ngữ này là giáo sư Ahn Dae Hoe, đang giảng dạy tại Trường đại học Sungkyunkwan.

Ông nói "Tự khi khi nhân" dùng để chỉ những hành động bắt nguồn từ lòng tham không đáy, mà tất cả những xìcăngđan gây sốc xã hội Hàn Quốc trong năm qua đều là kết quả của những lòng tham như thế.

"Hành vi lừa mình dối người là kết quả của ham muốn thái quá của con người (từ đó dẫn đến việc) làm bằng giả, đạo văn luận án và sự biến chất của các chính trị gia cũng như các tập đoàn lớn. Tất cả đã làm rúng động xã hội Hàn Quốc" - giáo sư Ahn Dae Hoe giải thích.

Việc các vị giáo sư tên tuổi hàng đầu Hàn Quốc mượn một thành ngữ chẳng lấy gì làm đẹp đẽ để đúc kết 365 ngày qua, cho thấy thái độ chán ngán và bất bình của dư luận trước sự suy đồi về mặt đạo đức trong xã hội. Chưa có năm nào số vụ lừa dối lại nở rộ tại xứ kim chi nhiều như năm nay.

Theo giáo sư Seong Hwan Gap ở Trường đại học ChungAng, người ta gian dối đã đến mức thành thói quen. "Giống như bạn cứ lừa dối người khác thường xuyên đến nỗi đạt tới ngưỡng tự lừa dối chính mình".

Lời nhận xét của giáo sư Seong Hwan Gap rất thích hợp để làm câu kết cho xìcăngđan đình đám nhất trong năm qua của cô Shin Jeong Ah, cựu giáo sư Trường đại học Dongguk. Cô bị phát hiện xài bằng giả, nhưng vẫn tự huyễn hoặc mình với rất nhiều câu chuyện bịa đặt trắng trợn. Việc cô nhờ mối quan hệ tình cảm với cựu cố vấn tổng thống Byeon Yang Kyoon để được thăng tiến cũng đã làm tốn không biết bao nhiêu bút mực của báo chí.

Xìcăngđan Shin Jeong Ah đã "mở hàng" cho một chiến dịch điều tra chưa từng thấy do các công tố viên Hàn Quốc phát động, để xác minh và trừng phạt những người bị nghi ngờ dùng văn bằng hay chứng chỉ giả.

Liên tiếp những người bị lật tẩy hoặc tự nguyện nhận mình xài bằng giả đều là các tên tuổi lớn trong các lĩnh vực văn hóa, giải trí, trong đó có ca sĩ - nhạc sĩ Joo Young Hoon, kiến trúc sư Lee Chang Ha, diễn viên kịch Yoon Suk Hwa...

Bên cạnh đó, những vụ gian dối trong kinh doanh cũng khiến công chúng bức xúc. Gần đây nhất là vụ Tập đoàn Samsung bị điều tra với cáo buộc lập quĩ đen để chi hối lộ.

Ngay cả tổng thống mới đắc cử Lee Myung Bak cũng không thoát khỏi những cáo buộc gian lận. Ông đang đối mặt với một cuộc điều tra độc lập về mối liên hệ giữa ông với sự thành lập công ty đầy tai tiếng BKK năm 2001, dù ông đã phủ nhận tất cả.

Những sự kiện dồn dập như thế đã giúp thành ngữ "Lừa mình dối người" vượt qua các đề xuất khác trong cuộc khảo sát. "Thuốc đắng đã tật". Việc người Hàn Quốc dám nhìn thẳng sự thật, nói thẳng thực trạng hẳn sẽ giúp nước này vượt qua cuộc suy đồi đạo đức để tiến lên.


---

Theo các bác, mô tả năm nay nước ta thế nào???
quasa
26-12-07, 23:52
Nói ra thì chua cay, nhưng cả một thời gian dài qua có thể mô tả ta qua câu
"Ăn mày Ngây thơ Đòi xôi gấc".
Săn Bắt Bướm
27-12-07, 00:02
Tình hình là em ở trong tù thấy các bạn tự do đi lại bốt bài mà tủi thân quá. Các bác có thương em thì giúp em việc này coi như là một cơ chế thông minh lách luật và theo cơ chế phát ngôn viên của việt nam ta đó là thế này"

Em sẽ bốt nội dung em muốn tham gia vào các topic ở bên ngoài kia rồi sau đó Bác nào thương em thì copy rồi bốt lại vào topic đó ở ngoài kia hộ em.

Ví du:

Nâu em nhờ các bác bốt hộ em topic : '........."

Nội dung ...
....
...
...

Hết và cảm ơn nhiều.


Bác nào thương quí em , ví dụ bác quasa chẳng hạn thì copy ra rồi bốt hộ em thế này:

Quasa thương mến bốt hộ tù nhân Nâu:

...

...

....

hết.

Xin cảm ơn các bác em.
Una
27-12-07, 00:26
Thôi bác Nâu đừng gọi em bàn chuyện chính chị nữa nhá. Em nhát lắm bác ạ :D
quasa
27-12-07, 00:32
Tớ vừa bót hộ Nâu đúng như yêu cầu, sợ ít người hiểu cái chấm chấm ở trên Nâu ạ.
Tớ cũng băn khoăn về mấy cái chấm chấm đó . Nhưng mà việc bốt hộ là bốt hộ, dứt khoát không thắc măc lôi thôi, mọi người lại cho là tó kiểm duyệt
Nhể
lão ma
27-12-07, 03:39
Luật giao thông bắt các bạn đội nồi cơm điện vào thời điểm này là đúng. Còn chiện cấm xe 3 gếch và các thể loại bán qùa rong hè phố cũng đúng.

Có điều ở nhà mỗi khi ra chỉ định này nghị quyết kia không biết các bác có làm qủa sourvey or report để xem xét ý tưởng khả thi trong thực tế sẽ như thế nào hay không? Hay chỉ lại bị bọn đầu cơ tích trữ nó lobby cho ngọng xong rồi là gật đầu cái rụp và ký xuống để ra luật mới thôi nhở?
dao_hoa_daochu
27-12-07, 15:37
Tình hình là em ở trong tù thấy các bạn tự do đi lại bốt bài mà tủi thân quá.
Chỉ mỗi tủi thân thôi à?.. Con người có thất tình lục dục cơ mà bác em.
Khi vang
27-12-07, 17:23
Thằng Khỉ vàng đé0 biêt thì đừng có nói vớ vẩn nhé.
Anh mày đều đặn hàng tháng trích 30 AUD ra cho dân nghèo trong 3 năm nay rồi đấy. Mày tính là tổng cộng bao tiền?
Hê hê, vâng thì em có kè kè bên cạnh anh đâu mà biết. Mí cả đíu ai làm từ thiện lại nhớ rõ như anh Nâu nhà mình, hay là anh cũng "dân chuyên Toán" từ bé.
quasa
27-12-07, 17:23
Đào thả bạn ra đi, giam mấy hôm như thế mà không xót bạn à.
Lúc nào thấy bạn máu thuyết trình chính trị quá thì hãy ngăn cản chứ nhỉ.
Săn Bắt Bướm
27-12-07, 17:35
Mí cả đíu ai làm từ thiện lại nhớ rõ như anh Nâu nhà mình, hay là anh cũng "dân chuyên Toán" từ bé.

Nói cực ngu nhá.

Những thằng làm từ thiện chuyên nghiệp và có đầu óc là phải biết rằng đồng tiền mình bỏ ra sẽ có ích nhất cho những người nhận khi nào và ra sao, họ cần gì và cần bao nhiêu, và làm thế nào để cuộc sống của họ phát triển bền vững...
Khi vang
28-12-07, 22:31
Nói cực ngu nhá.

Những thằng làm từ thiện chuyên nghiệp và có đầu óc là phải biết rằng đồng tiền mình bỏ ra sẽ có ích nhất cho những người nhận khi nào và ra sao, họ cần gì và cần bao nhiêu, và làm thế nào để cuộc sống của họ phát triển bền vững...
Ô, thế hóa ra anh Nâu là "thằng làm từ thiện chuyên nghiệp" à. ;-) . Nhưng mà những gì anh nói có liên quan đíu gì tới tổng số tiền mà anh làm từ thiện nhỉ.

Chắc quả này anh Nâu sẽ bảo là: "Nói (cực)^n ngu nhá" B-) . Có hề gì khi tiêu trí vô đây "Vui là chính" `pirate`
Săn Bắt Bướm
28-12-07, 23:12
Cực ngu với Đại ngu đều giống nhau cả chú khỉ vàng à. Xưa, chúng ta chả lấy danh hiệu nước việt ta là Đại ngu còn gì...
Săn Bắt Bướm
29-12-07, 00:25
Có cái này đọc mà....suy nghĩ nhiều, đấu tranh cho dân chủ cho tự do cho nhân quyền cho độc tài cho toàn trị cho hạnh phúc cho độc lập cho lạc thú cho giàu sang cho quyền lực để làm chi khi mà còn những người như thế này quanh ta:

http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=11866&rb=09
Khi vang
29-12-07, 20:01
Cực ngu với Đại ngu đều giống nhau cả chú khỉ vàng à. Xưa, chúng ta chả lấy danh hiệu nước việt ta là Đại ngu còn gì...
Ối rời ơi là rời ơi. Anh Nâu ơi là anh Nâu ơi, Quốc hiệu Đại Ngu mà anh bảo là giống cực ngu thì thôi em đúng là đại ngu thật. Cái này đã chót thì đành phải chét thôi. Anh Nâu ở lại mạnh giỏi nhé. Em hát lượn đây.
KuTí
29-12-07, 20:42
Nâu em luyện Mật tông nhiều quá đâm phân liệt não. Hay Nâu giả vờ nhỉ?
Nâu em ảo ảo hư hư, cóc biết đâu mà lần.
Look
29-12-07, 23:52
Nâu em luyện Mật tông nhiều quá đâm phân liệt não. Hay Nâu giả vờ nhỉ?
Nâu em ảo ảo hư hư, cóc biết đâu mà lần.
Ừ Nâu giả vờ hay không mình không dám kết luận. Nhưng Nâu chính trị, phật giáo, fck off,... các kiểu, chẳng biết thế nào mà lần thật. Tập võ có tẩu hỏa nhập ma, không biết là luyện cái mật tông chi chi gì đó có bị tương tự thế không?


Thôi không bàn chuyện đó. Look vào đây thăm Nâu, mang tiếp chân gà nướng, phở cuốn, rượu ngon cho Nâu đây.

Sau đợt Gun biến mất, dạo này cũng không thấy Cá đâu nữa... !!!
Sất
30-12-07, 15:53
Nâu ơi, nhận PM của Sất nhé.hic.