Chính quyền điện tử tương lai cho CP Việt Nam

Săn Bắt Bướm
22-12-07, 02:15
Em đọc được cái này mà phấn khích phết:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=235180&ChannelID=3

p dụng chính quyền điện tử ở Hạ Long:

Không còn thưa gửi, không còn phong bì...

Đề án Tin học hóa quản lý hành chính ở UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) bước đầu đã đạt hiệu quả nhất định...

Công dân lấy phiếu xếp hàng qua bảng điện tử tự động - Ảnh: QUANG THIỆN

TT - Buổi sáng, bắt đầu một ngày làm việc, anh Nguyễn Văn Hùng - trưởng phòng nội vụ & TBXH của UBND TP Hạ Long - cũng bật máy tính như hầu hết mọi công chức khác. Việc đầu tiên, anh kiểm tra công việc nhân viên trực thuộc và các phòng ban liên quan đã giải quyết đến đâu.

Anh phải vào mạng nội bộ. Hôm nay, trong phần hồ sơ "Người có công" có bốn trường hợp đang tồn. Đó là của anh Phạm Đình Phượng, em trai của liệt sĩ Phạm Đình Hiếu, ngày trả kết quả còn 15 hôm nữa. Trạng thái hồ sơ: đang thụ lý. Hồ sơ của thương binh Vũ Ngọc Hạnh còn 38 ngày nữa phải trả kết quả. Trạng thái cũng đang thụ lý... Phần này đang suôn sẻ.

Một "ủy ban" trên mạng

"Từ ngày áp dụng hệ thống tin học, khối lượng công việc giải quyết mỗi ngày gấp 8-9 lần trước đây, và dựa vào nó tôi có thể theo dõi được diễn tiến công việc từng giờ"

Anh Hùng tiếp tục vào hộp thư công vụ nhận những công văn, chỉ thị, thông báo... của cấp trên, của phường xã liên quan đến phần việc của anh. Hôm nay anh cũng sẽ gửi một số công văn qua đường hộp thư cho cơ sở.

Khoảng 9 giờ, anh lại nhận được dữ liệu của hai hồ sơ từ phòng tiếp dân gửi lên qua đường hộp thư. Phòng anh chịu trách nhiệm thụ lý. Anh nhập dữ liệu: mã hồ sơ, tên tuổi, phân loại hồ sơ, ngày nhận... rồi chuyển qua phần việc cho các nhân viên.

Mỗi người nhận công việc được giao, họ sẽ xem xét, hẹn ngày trả hoặc kiến nghị, đề xuất ngay trên mạng nội bộ. Anh Hùng và các cán bộ có trách nhiệm cùng các lãnh đạo sẽ nhận được thông tin về tình trạng cụ thể từng công việc của từng nhân viên ngay lập tức. Ai gặp trục trặc khiến quá hạn hoặc kết quả không như ý, lập tức danh mục công việc đó sẽ "báo đỏ”. Lý do trục trặc sẽ được báo cáo qua mạng hoặc trực tiếp.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tuấn có mật khẩu vào kho dữ liệu của tất cả các phòng ban trong UBND TP và các đơn vị trực thuộc. Ông Tuấn có ba máy tính có thể truy cập mạng nội bộ cơ quan. Một ở cơ quan, một ở nhà và máy tính xách tay kèm theo một điện thoại di động (mạng điện lực) để truy cập Internet không dây.

Ông hào hứng: "Dù đi họp, đi công tác tỉnh xa, tôi cũng có thể tranh thủ giờ nghỉ hay trên ôtô giải quyết công việc ở nhà như nhận, duyệt và gửi một số văn bản giấy tờ mà vẫn nắm được khá sát với tình hình chung của các bộ phận. Hết giờ hành chính dù còn nhiều công văn, tài liệu tôi vẫn có thể về nhà sớm với gia đình rồi làm việc tại nhà".

Chủ tịch UBND TP Hạ Long đang điều hành công việc qua mạng - Ảnh: QUANG THIỆN

Hệ thống mạng được nối với 20 phường xã và 14 đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố. Máy tính của anh Hùng còn nối với ba camera thu trực tiếp âm thanh, hình ảnh của sảnh tầng một UBND TP và nhất là thu từ phòng tiếp dân.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Tuấn nói: "Ngồi trong phòng làm việc nhưng chúng tôi có thể quan sát, lắng nghe từng chi tiết tại phòng tiếp dân. Chúng tôi công khai việc này với toàn cơ quan. Camera không có ý giám sát, theo dõi nhân viên, mà vì việc tiếp dân là của toàn UBND TP chứ không của riêng cán bộ trực tiếp làm việc với dân".

Ông Tuấn kể có lần thấy ồn ào, lộn xộn quá, ông đã trực tiếp xuống nói chuyện với bà con, giải thích cặn kẽ những việc bà con thắc mắc mà cán bộ chuyên môn chưa nói rõ. Có lần qua camera thấy một nhân viên nhận tiền của dân, ông lập tức xuống kiểm tra.

Chỉ một cửa

8g30 sáng, bà Nguyễn Thị Gái, 74 tuổi, trú tại phường Hà Khánh đạp xe đến UBND TP Hạ Long. Trong cái túi nilông hôm nay của bà là hồ sơ nhân thân của chồng bà, một thương binh thời chống Pháp. Ông vừa mất, bà lên đây xin xác nhận và hoàn tất các thủ tục để nhận những khoản tiền chế độ chính sách còn lại.

Làm nghiêm túc

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - chủ tịch UBND TP Hạ Long, kiêm "chủ nhiệm ban điều hành" đề án Tin học hóa quản lý hành chính của thành phố, tổng chi phí cho đề án hết 2 tỉ đồng. Về máy tính, tại khối văn phòng UBND TP trang bị được 150 máy, các phường xã, đơn vị sự nghiệp 34 máy. Một trung tâm tích hợp dữ liệu, hệ thống thiết bị truyền dẫn đấu nối, các phần mềm, camera...

Công tác đào tạo gồm hai phần: cử cán bộ đi học chuyên sâu và thuê giảng viên về đào tạo ngắn hạn tại trụ sở UBND TP và giao nhiệm vụ cán bộ dạy lại cán bộ. Phần thứ hai là chỉ tuyển mới những nhân viên có trình độ tin học. Điều quan trọng nhất để thành công là: làm nghiêm túc.

Anh bảo vệ chỉ bà đi thẳng vào tòa nhà có biển đề "Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả”. Dừng trước cửa, bà thấy có mấy người đang chăm chú đọc tấm bảng lớn, nền trắng chữ đỏ: Hướng dẫn khách đến giao dịch tại bộ phận một cửa.

Bà thấy có ba mục: tra cứu các thủ tục, lấy phiếu xếp hàng và tra cứu tiến độ giải quyết. Bà Gái không hiểu lắm, chỉ biết ở cuối có ghi: chưa rõ thì liên hệ trực tiếp với cán bộ.

Chị cán bộ ân cần nói: "Trên tường là hai màn hình máy tính cảm ứng chứa đầy đủ những hướng dẫn cho từng loại công việc, thủ tục mà người dân muốn giải quyết. Bà chỉ cần dùng ngón tay chỉ vào việc gì là máy sẽ hiện ra những dòng chữ hướng dẫn việc đó”.

Ba phút sau bà Gái được hướng dẫn quay lại tấm biển ghi: Lấy phiếu xếp hàng tự động. Hóa ra đông người như thế này thì phải xếp hàng. Nhưng không giống thời bao cấp, mà bây giờ là bấm tay vào nút nhựa có đánh số 1-8. Mỗi số tương ứng với một nhóm công việc.

Việc của bà Gái là lĩnh vực chính sách xã hội. Bấm số 3. Cái máy nhỏ chạy xè xè và đùn ra một lá phiếu nhỏ đề số 9. Hàng chữ hướng dẫn bà: ra ghế ngồi, chờ loa đọc đúng số 9, đồng thời cái đồng hồ đỏ trên cao kia cũng hiện số 9 thì đến lượt bà.

Ngồi trong hàng ghế nhựa còn rất mới và sạch sẽ, bà Gái thấy phấn chấn khi nghe tiếng nhạc thời kháng chiến réo rắt từ bộ loa trong phòng dành cho tất cả mọi người. Tiếng loa đọc số phiếu của bà và mời bà đến quầy số 3.

Chị cán bộ tiếp nhận xem xét, gõ máy tính một lúc rồi đưa cho bà tờ giấy in dòng chữ đậm: "Giấy biên nhận hồ sơ”. Giấy ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, hồ sơ đã nộp, đề nghị của bà, ngày tiếp nhận cũng như ngày hẹn trả kết quả. Dưới cùng có một hàng số và hàng mã vạch kèm dòng ghi chú: "Để tra cứu thông tin hồ sơ, công dân đưa vào máy quét mã vạch hoặc nhập mã số vào ô tra cứu, nhấn enter".

Theo chỉ dẫn, bà Gái sang bên trái căn phòng, nơi đó cũng có một màn hình máy tính. Anh Trọng, cán bộ văn phòng, giới thiệu: trên màn hình là trang web Giao tiếp công dân. Màn hình hiện một ô trống để công dân nhập mã số (đã ghi trên giấy biên nhận hồ sơ).

Mã số của bà Gái nhập xong, thông tin kết quả về công việc của bà lập tức hiện ra với: tên, địa chỉ, loại hồ sơ, ngày nhận, ngày trả kết quả, tên cán bộ thụ lý, phòng thụ lý và đặc biệt là dòng chữ in đậm: Trạng thái hồ sơ.

Trường hợp bà Gái được ghi là "vừa tiếp nhận". Nếu không dùng máy tính, bà có thể cầm chiếc máy đọc mã vạch nhìn gần giống chiếc máy sấy tóc, bấm công tắc, gí màu sáng xanh vào hàng mã vạch của phiếu tiếp nhận hồ sơ. Màn hình máy tính cũng hiện ra một bảng thông tin kết quả như vậy.

Ngồi nghe nhạc một lúc, cầm cái máy đọc mã vạch soi vào tờ giấy, bà Gái biết công việc của mình đã được giải quyết xong. Quay lại bàn số 3, trả phiếu, nhận lại hồ sơ, bà Gái đạp xe về.

Thế là cái công việc tưởng chừng khó như "dời non lấp biển" với một bà già mắt mờ chân chậm ấy cũng chỉ có mấy giờ. Bà không phải thưa gửi, không phải phong bì và nhất là không phải lóc cóc chạy lên chạy xuống. Vì muốn hỏi gì thì bà đều có mấy màn hình máy tính "trả lời" đầy đủ.

Anh Trọng, cán bộ phụ trách hệ thống mạng, cho biết: mỗi năm văn phòng TP Hạ Long có khoảng 9.000 văn bản lưu trữ. Nếu là giấy thì rất tốn tủ, kho cất giữ mà việc tra cứu tài liệu của 5-6 năm trước là gần như không thể.

Nhưng nay tất cả đều được lưu một cách hệ thống dễ tìm, dễ đọc trong dữ liệu máy tính. Ngoài ra, hệ thống mạng ở đây còn một kho lưu trữ tài liệu tham khảo không ngừng lớn và rất thiết thực cho mỗi bộ phận.
Koi
22-12-07, 17:04
Đáng nhẽ phải làm từ lâu rồi.
Dân Việt Nam tỉ lệ trẻ tuổi cao, điện lan khắp cả nước, rất thuận lợi để ứng dụng IT vào mọi mặt xã hội.