V/v bọn chệch thành lập huyện trên đảo Trường Sa

Trang : 1 2 3 4

runner
06-12-07, 09:46
Em các bác cứ thập thò ra vào mãi vẫn chưa thấy bác nào mở cái tô bích liên quan đến việc này cả . Mấy hôm nay bọn bạn cứ spam YIM mãi về chuyện này.
Việc xảy ra thì cũng đã và đang xãy ra, các bác em bảo thử xem cương lĩnh và hành động của chúng ta phải như nào?

Trung Quốc tập trận trên quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam

TT - Ngày 23-11, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN đề nghị cho biết phản ứng của VN về tin Trung Quốc đã tiến hành tập trận trong vùng quần đảo Hoàng Sa của VN từ ngày 16 đến 23-11-2007, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Dũng nêu rõ: "VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Trung Quốc tiến hành tập trận trên quần đảo Hoàng Sa là hành động vi phạm chủ quyền của VN, không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như tinh thần cuộc gặp vừa qua giữa hai thủ tướng bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 13 tại Singapore, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

VN luôn mong muốn tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc, giải quyết một cách hòa bình mọi tranh chấp giữa hai nước trên cơ sở luật pháp quốc tế và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của LHQ về Luật biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC) nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định trên biển Đông và khu vực".

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=230781&ChannelID=3
TATAK
06-12-07, 12:49
Ờ, vụ này có vẻ căng đấy. giờ Vn gia nhập hội đồng bảo an rồi đưa ra một số luận điểm rõ ràng rồi. Nếu nó lộn xộn là mình phẹt chết bà nó đi
Đằng nào Tắc tôi cũng đang thất nghiệp, nếu tổ quốc không chê bai gốc gác, em các bác kiểu gì cũng xin một chân ra oánh chết con mẹ lũ Tàu khựa khốn kiếm này.
runner
06-12-07, 13:57
Bác Tắc nhắc em mới nhớ ra là mình vừa mới vào HĐBA xong thì thằng khựa này nó lại chơi cái đòn này, kiểu như muốn thách thức gì ấy nhể? Mẹ bọn chúng chứ, em chỉ mong được vả vào mặt chúng nó cho chúng bỏ cái tư tưởng bá chủ ấy đi
freefish
06-12-07, 14:56
Yêu nước là tốt nhưng các bạn nên bỏ chút đầu óc ra mà nghĩ. Đánh nhau trên biển, VN thậm chí còn thua cả Đài Loan, chứ đừng nói tới TQ. Với lại tẩn nhau chính là cớ tốt cho TQ khợp luôn số đảo còn lại đang nằm trong tay VN. Thậm chí đánh nhau trên bộ thì VN cũng thua. Nói "thắng" hay "thua", không nên nhìn vào so sánh đơn giản ta chết ít hơn địch, mà phải nhìn vào tỷ lệ đối với mỗi bên. TQ đất rộng người đông, chết 50 ngàn hay 500 ngàn thằng cũng chưa ăn nhằm gì, trong lúc VN nếu cũng chết từng ấy thì là thiệt hại quá nặng.

VN muốn có mối quan hệ tốt hơn với Mỹ nhưng tốt đến mức nào thì không biết được, cái khó cho VN là về chính trị mà nói, VN gần gũi với TQ - cũng là nước XHCN - hơn là với đế quốc Mỹ.
Mecado
06-12-07, 16:05
Sự kiện Trung Quốc trao trả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam năm ...2080. Các bạn đợi đi !!! Chứ bây giờ cứ to mồm thì làm được mẹ gì, bọn nó lại bảo "Yếu mà thích ra gió à?" có phải mệt không. Thay bằng gửi spam, các bạn dành thời gian đó làm việc kiếm tiền cho kinh tế ta giàu mạnh hơn TQ thì khó đé,o gì đòi lại hai cái quần đảo nho nhỏ phỏng.
maiphuongthuy
06-12-07, 16:18
Em nghe bố em bảo rằng, TQ sẽ chiếm nốt Trường Sa cuối năm 2008 sau Ô lim pic ở Bắc kinh. Tin này tình báo VN thu được ạ.
runner
06-12-07, 16:26
Bác Fish em,
Vẫn biết đánh nhau thì thế thắng đa phần nghiêng về bọn tàu đấy, nhưng chúng ta còn nhiều mặt trận đấu tranh, phỏng ạ . Ngoại giao thì đã có bác Dũng lên tiếng phản đối, thế còn phải tranh thủ dư luận, cảm tình của thế giới, trên vị thế là thành viên hội đồng bảo an LHQ, em nghĩ ta vẫn có tiếng nói trọng lượng đấy chứ. Mà ngày cả đánh nhau, em thật, đã bao đời ông cha chúng ta vẫn đánh nhau đều với bọn khốn đấy .
Đương nhiên em vẫn biết là đánh nhau ngày nay không giống xưa. Vẫn biết phận mình nước nhỏ, nhưng chả nhẽ lại để mất không cả đất cả cát vào tay bọn khựa đấy à, bác nhẩy?
freefish
06-12-07, 16:51
Ngoại giao thì đã có bác Dũng lên tiếng phản đối, thế còn phải tranh thủ dư luận, cảm tình của thế giới, trên vị thế là thành viên hội đồng bảo an LHQ, em nghĩ ta vẫn có tiếng nói trọng lượng đấy chứ

Quên đi những thứ leng keng như tranh thủ dư luận, cảm tình thế giới... Đây là những từ các anh tuyên huấn nhà mình thường dùng, có thể có chút tác dụng hồi chiến tranh lạnh, nhân loại phân làm hai phe. Thế giới bây giờ khác rồi, tuyền một lũ thực dụng cả thôi. Nó tát cho vều mặt, cứ việc khóc, ai bênh nào?

Với lại cái chức danh thành viên hội đồng bảo an LHQ, chính xác hơn là không thường trực, nhiệm kỳ có mỗi một năm, chả có quyền bỏ phiếu gì cả sất, có thể có trọng lượng với một số thằng không có chút trọng lượng nào như Lào hay Căm bốt, nhưng so với Tàu thì đúng là nhẹ bẫng.

Viet nam xưa nay chả bao giờ làm bạn được với ai, đơn giản là VN chả bao giờ tin ai với lại chơi với người ta thì cũng với mục đích lợi dụng là chủ yếu, đến khi thế thời thay đổi thì trở mặt.

Anh nghĩ đây là một bước dằn mặt VN của Tàu thôi. Tàu chiến Mỹ vừa cập cảng Hải Phòng. TQ sẽ luôn có các động thái dằn mặt VN nếu VN có các động thái xích lại gần Hoa Kỳ. Nói là xích lại thế chứ gần được bao nhiêu lại là chuyện khác, quả bóng vẫn nằm bên sân VN.
Look
06-12-07, 17:06
Trong chuyện này anh nghĩ là Cá nói đúng.

Nói chung VN mình yếu thế, bọn nó dằn mặt. Hiện nay VN là một thị trường hàng hóa tốt của Tầu. Nhưng Nó cũng không muốn mình mở mày mở mặt được.

Hôm qua anh đi hội nghị KH ở khách sạn Daewoo HN, có cả bọn GS, TS Tầu sang báo cáo. Chuyện này ai cũng biết, thời sự nóng mà. Có thằng Hung -gà - ri nó hỏi thăm. Nhưng bên mình tránh lảng qua chuyện khác.

Nghĩ vừa bực mình vừa tủi thân thật... Chuyện này của chính phủ hai nước và quan hệ giỏi bên VN thôi. Anh em TL vào đây chắc chả góp được ý nào khả thi đâu.
gió
06-12-07, 17:07
Em đé o hiểu bọn khựa tác động kiểu gì mà trước những vụ kiểu thế này đến dân mình cũng đé o được ho he. Chỉ bộ ngoại giao phản đối cho có, chấm hết.

Tất nhiên chả dại gì mà đánh nhau với khựa, nhưng mà cứ cho dân chửi chết mẹ bọn khựa đi thì có sao? Cấm dân chửi và hạn chế thông tin tuy đẹp lòng khựa nhưng có được cái đé o gì đâu, cách vài hôm nó lại làm cho phát. Ngoài ra có một tác hại lâu dài và nguy hiểm là dân coi thường và mất lòng tin vào những người có trách nhiệm, tinh thần dân tộc trở nên nhu nhược. Cứ thế một thế hệ nữa là con cháu ta sẽ vào TL post bài bằng tiếng khựa cho mà xem.
Look
06-12-07, 17:11
Còn lúc báo cáo, có bọn Canada chủ trì. Chú Tầu đứng lên nói dài nhất. Sau hơn 30 phút chú Tầu nói sang cả vấn đề marketing hàng hóa của Tầu, chủ trì giơ tờ bìa trắng báo ngắt hết giờ mà nó vẫn cứ nói, chả ai làm gì được. Tầu bây giờ không những chỉ kiêu ở VN mà còn kiêu với cả thế giới nữa.
quasa
06-12-07, 17:16
Báo cáo với hội nghị là hiện tình không chỉ có các đại biểu ở đây muốn oánh đâu ạ, Bên hải quân bên em cũng rất sẵn sàng tuyên chiến rồi ạ.
Báo cáo tình hình là chúng ta , với tinh thần yêu nước rất cao, bằng việc huy động toàn bộ hải quân với tất cả các loại vũ khí trong kho ra chiến đấu thì ta có thể trụ được địch .....1 ngày ạ.
Ngoài ra thì như đại biểu cá thối có trình bày, rằng thì là kêu với thế giới chả có vị gì, nó táng cho vêu mõm .

Dựa trên tình hình cụ thể đó
Xin các đại biểu trong đại hội cho ý kiến ạ.
freefish
06-12-07, 17:18
Những lúc này mới thấy rõ cái hại của việc người VN quen thói quản người VN. Quản chặt quá, vô tình tiếng nói của báo chí VN, của người dân VN - đối với TQ - lại đồng nghĩa với tiếng nói của nhà nước chính quyền đảng. Dĩ nhiên nhà nước chính quyền đảng ở VN thì không thể chửi nhà nước chính quyền đảng ở TQ rồi.

Ví dụ như ở Hàn, tờ báo hay một lũ dân nào đấy chửi bọn Tàu, chửi đảng cộng sản Tàu - thì bọn Tàu ngậm đắng nuốt cay chứ làm chó gì được. Hàn nó lấy cớ là ở tao có quyền tự do báo chí, dân tao có quyền tự do ngôn luận, chúng nó chửi là quyền của nó, tao không quản được. Buồn cười là dạo trước có một tờ báo lá cải bên Hàn đưa tin về vụ cô dâu VN khiến cả nước VN căm giận, cụ chủ tịch VN còn gửi cả quốc thư cho cụ tổng thống Hàn xẻng đòi xử lý tờ báo lá cải kia nhưng cụ Hàn giả nhời tuy em là tổng thống nhưng em chả làm gì được chúng nó đâu.

Gió nói đúng. Cứ đà này, dân mình càng hèn đi, càng khiếp nhược đi.
gió
06-12-07, 17:23
Thì thế bác quasa em, đánh thế đé o được mà đánh, nhưng mà không đánh được thì ông chửi bỏ cụ bọn khựa đi, cho dân kêu gào ầm ĩ vào, blog bờ liếc nữa. Gì thì gì, tinh thần kháng khựa từ bao đời nay mà mất thì khựa không cần đánh VN cũng thua.

Mấy vụ kiểu này thì không thấy các bạn Kìu vào bênh nước nhà lấy một tiếng, ở nước ngoài có ai cấm đâu. Mk, chỉ soi thịt chó với cả Vàng Anh là giỏi.
TrueLie
06-12-07, 17:23
Tranh chấp lãnh thổ với Tầu thì không phải mình VN: cả Ấn Độ, các nước ASEAN, Nga ngố, Bhutan, Bắc Triều Tiên ... trong trường hợp căng thẳng có thể liên minh với các nước này tạo sức ép lên Tầu. Các bác đừng nghĩ là Tầu to mà sợ quá, thực sự thì mình chỉ phải đối phó với Tầu thôi (các em Campuchia và Lào thì có thể đàm phán bằng miệng được) còn Tầu nó phải dàn ra giải quyết với 1 loạt các nước kia nữa nên không thể nào tập trung hết sức mạnh đối phó với VN được. Tất nhiên phải hết sức tránh xung đột nhưng không vì thế mà để nó làm gì cũng được.
lão ma
06-12-07, 17:29
Giờ mà đánh đấm để làm gì ? Vớ vỉn thằng tàu nó đóng kụ nó mí cái cửa khẩu cấm vận giao thương thì dân mít ta cứ gọi là nhăn răng ra mà mếu!
freefish
06-12-07, 17:32
Cái gọi là 'tranh thủ dư luận, cảm tình thế giới' thì nó đã từng như thế này. Hồi đấy thế giới còn phân thành 2 phe, một tư bản đế quốc, hai là khối xã hội chủ nghĩa. VN muốn phản đối gì, thì các anh em sẽ giúp một tay hoạ theo, sẽ tổ chức huy động nhân dân đứng ra biểu tình phản đối hoan hô ủng hộ vân vân. Bây giờ thời đại khác, quan hệ khác, bọn đấy đương nhiên là chả dại gì giơ lưng đỡ đạn cho ta, nhân dân của chúng nó cũng chả dại gì mà phí thời giờ biểu tình ủng hộ chúng ta. Nga và Đông Âu chẳng ngu gì mà làm mếch lòng TQ. Quan hệ của TQ với các nước Đông Âu hiện nay rất tốt. Lý do là Đông Âu không muốn bỏ qua một thị trường rộng lớn như TQ, trong khi TQ muốn sử dụng Đông Âu như một bàn đạp để tiến vào châu Âu. Vả lại làm ăn ở Đông Âu bao giờ cũng dễ hơn ở các nước giàu như Tây Âu hay Bắc Âu. Thỉnh thoảng vẫn thấy có vài anh Tây Âu hoạ theo Mỹ chửi TQ về dân chủ nhân quyền chứ đố chú Đông Âu hay Nga nào chửi TQ.
freefish
06-12-07, 17:40
Chú Truelie ngẫn thật. Bây giờ mà còn liên minh với các nước để tạo sức ép lên Tàu. Đọc đến đây, xin lỗi, anh cười phụt nước bọt cả màn hình. Kiểu như Bým kêu gọi liên minh với Gió, với Truelie, với Lạng, với Way để đối phó với Đào. Mới kêu gọi được một thằng, thì Bým đã chung thân trong Hilton.

Thật ra thì bây giờ Tàu nó muốn làm gì với mấy hòn đảo VN cũng được. Giả dụ nó đổ quân lùa một phát như hồi 1987, thì VN có thể làm gì? Chả làm đ'eo được gì.

Lâu nay chúng nó vẫn tổ chức quản lý xây dựng trên Hoàng Sa và Trường Sa đấy chứ. Có điều là lâu lâu, thấy VN có động tĩnh gì không vừa lòng chúng nó, là Tàu lại ra tuyên bố thông cáo để doạ, để dằn mặt thôi.
quasa
06-12-07, 17:41
Vầng, Thế cho nên vũ khí của ta bây giờ là Cực Lực Phản Đối, thế thôi ạ.
Cái đó nó ghi lại vào văn bản là ta luôn luôn khẳng định về chủ quyền, ngay cả khi yếu thế, đợi đến sau olympic 2008- cơ hội kiếm tiền cuối cùng của ông anh hoặc lúc ông anh tan đàn thì kiếm cơ hội sau.
gió
06-12-07, 17:41
Nói chung em các bác trình còi đé o dám nói chiện chính trị chính em gì đâu, nhưng mà thật em chỉ cần lãnh đạo có tinh thần dân tộc cao tót vời như bác Hồ hay (ừ thì) ông Diệm thôi, còn đảng nào em đé o quan tâm.
Quận công
06-12-07, 17:46
Các bác cứ bi quan quá. Cứ như chửi nó vài tiếng là nó vác quân qua đánh liền hử?

Cứ để anh em chửi thỏai mái đi, kêu gọi, hô hào bài Tàu, tẩy chay hàng hóa Tàu, không xem phim Tàu... Những việc này thiết nghĩ cũng không quá khó và nó cũng không có cớ gì bắt bẻ được. Mình là thằng mất của chứ có phải thằng ăn cướp đâu mà yếm thế vậy.
gió
06-12-07, 17:48
Cực lực phản đối là thủ tục cần thiết, nhưng song song với đó phải để dân biết dân bàn dân làm dân chửi chứ ạ. Đối với dã tâm muôn đời của bọn khựa, chừng nào mình còn tỏ ra mình tuy yếu nhưng cứng đầu thì mình còn đỡ bị đì, chứ còn càng khúm núm nó càng tát, tát xong nó bắt hôn tay.
TrueLie
06-12-07, 17:50
Sự kiện Trung Quốc trao trả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam năm ...2080. Các bạn đợi đi !!! Chứ bây giờ cứ to mồm thì làm được mẹ gì, bọn nó lại bảo "Yếu mà thích ra gió à?" có phải mệt không. Thay bằng gửi spam, các bạn dành thời gian đó làm việc kiếm tiền cho kinh tế ta giàu mạnh hơn TQ thì khó đé,o gì đòi lại hai cái quần đảo nho nhỏ phỏng.

Cai' nay em e la kho' day, Nhat giau hon Nga bao nhieu ma may' hon dao con con no' chiem' tu thoi WW2 co' doi` lai duoc dau. Kich ban duy nhat de doi lai Hoang Sa theo em co' le la khi bon Tau nay no' khung hoang oanh' lan nhau, vi' du the', thi minh nuoc' du.c tha? cau thoi.

P/S: Quai' sao tu dung em ko go dc tieng Viet nua nhi
quasa
06-12-07, 17:56
Cực lực phản đối là thủ tục cần thiết, nhưng song song với đó phải để dân biết dân bàn làm dân chửi chứ ạ. Đối với dã tâm muôn đời của bọn khựa, chừng nào mình còn tỏ ra mình tuy yếu nhưng cứng đầu thì mình còn đỡ bị đì, chứ còn càng khúm núm nó càng tát, tát xong nó bắt hôn tay.

Bác em yên tâm, khi nào nền kinh tế bên mình trục trặc hoặc thực sự cần đoàn kết dân trong, ngoài nước thì cái này sẽ được bật đèn xanh.
TrueLie
06-12-07, 18:03
Mà hồi trước có mấy bác trong này rất sùng bái thuyết bất bạo động, yêu hòa bình phản đối chiến tranh, hay là bây giờ ta thử bất bạo động phản đối bọn Tầu xem bao lâu nữa thì nó trả lại Hoàng Sa cho VN :24:
freefish
06-12-07, 18:05
Đài Loan với TQ mà tẩn nhau, và nếu như VN mon men tới Hoàng Sa hay Trường Sa thì hai thằng đấy sẽ cùng quay lại tẩn VN ngay ở Hoàng Sa Trường Sa (dù ở những nơi khác, chúng nó đang tẩn nhau). Các bạn đừng bao giờ mộng mơ đến chuyện cò ngao tranh mồi ngư ông đắc lợi vì người TQ là bậc thầy trong vấn đề này.

Hồ Chí Minh hay Ngô Đình Diệm đều là những người học cao hiểu rộng. Tinh thần dân tộc ở bậc trí thức - với vốn hiểu biết sâu sắc về lịch sử, truyền thống dân tộc - thường có chiều sâu hơn đối với người bình thường. Lãnh đạo của ta hiện nay e rằng không được như thế. Nói chung, VN giai đoạn này chẳng thấy người nào có tầm vóc. Ông Dũng có dáng vẻ hảo hớn nhưng tầm trí giả thì chưa tới. Buồn cười nhất là lúc ông Dũng sang Nga, hỏi bọn Nga xem ngày xưa cụ Tôn có làm việc ở chiến hạm Rạng Đông Rạng Tây gì không, mà quên mất là cụ Tôn đi làm culi cho Pháp chứ làm gì có chuyện làm culi cho Nga hoàng đâu mà ở trên Rạng Đông.

http://www.mofa.gov.vn/vi/nr040807104143/nr040807105001/ns070910105011


Trò chuyện thân mật với sĩ quan và thủy thủ đang làm nhiệm vụ bảo tồn Chiến hạm Rạng Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Cố Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Tôn Đức Thắng từng là thủy thủ của Chiến hạm và tích cực tham gia những hoạt động của Chiến hạm nhằm ủng hộ cuộc cách mạng Tháng Mười Nga. Thủ tướng mong muốn nhân dân 2 nước tiếp tục giữ gìn, phát huy những truyền thống quí báu đã có trong mối quan hệ lịch sử tốt đẹp của 2 dân tộc.
freefish
06-12-07, 18:11
Giải pháp về lâu về dài cho VN trong tương quan với TQ theo anh là như thế này: Con đường chính trị phải khác TQ, có thể trở về với con đường của bọn miền Nam ngày xưa, lúc đó mới có thể thoát khỏi những ràng buộc sâu sắc về mặt chính trị tư tưởng ý thức hệ với Tàu, đồng thời có thể làm đồng minh với thế giới phương Tây như Mỹ. Tuy nhiên, VN không bao giờ được lặp lại sai lầm như hồi những năm cuối 70s là chống lại TQ.
gió
06-12-07, 18:17
Làm đé o gì có cái gọi là "ràng buộc sâu sắc về mặt chính trị tư tưởng ý thức hệ" hả Cá? VN thì quan trọng kak gì tư tưởng mí cả ý thức hệ đâu. Chỉ có sự ràng buộc, khống chế về con người của khựa với VN mà thôi.
SeaC
06-12-07, 18:21
Ngày xưa em có làm cho một dự án do anh Tố chủ nhiệm về quy hoạch du lịch sinh thái các vùng hải đảo miền trung đã phải loại mịa nó quần đảo Hoàng Sa ra rồi vì nó đã hoàn toàn thuộc về bọn Tàu khựa. Nhưng trong các báo cáo và bản đồ vẫn phải ghi rõ Hoàng Sa vẫn thuộc lãnh thổ Vietnam với mục đích để cho con cháu sau này nhớ và đòi lại lãnh thổ đất nước khi có điều kiện (@ LĐ Tố). Các đảo ở Trường Sa thì phần lớn vẫn thuộc chủ quyền của mình, có quân đội đóng ở đó. Tàu chỉ có một vài đảo nhỏ thôi nhưng giờ bọn chúng tập trận và âm mưu mở rộng thì không biết tình hình thế nào. Oánh thì chắc chắn là đ,o thắng được rồi. Chắc lại lên TL post bài như thằng Look anh em thôi, nhi?
freefish
06-12-07, 18:26
Gió là đảng viên hạng bét, nên không hiểu.

Người ta là đảng viên hạng bự, nếu đã không có sự ủng hộ của bọn Tàu, thì đố được ngồi trên mấy cái ghế cao cao ấy. Chả thế là trước khi sang Mỹ, bạn nào bên ta cũng phải lượn sang trấn an TQ một lát. Đến là khổ. Lại còn bạn Đào, cũng đã vênh vang sang quốc hội viet nam thuyết giảng về con đường XHCN mang màu sắc Trung Hoa.

Tội nhất là các bác thân tín của bố anh Thành - lãnh tụ phong trào kháng Khựa - sau khi bố anh Thành mất, dưới sức ép của TQ, các bác ấy bay hết khỏi chức vụ, nhiều bác sau này rất ấm ức. Các bác to to hiện nay, thì thích Tàu nhiều hơn là thích Mỹ. Nhân dân cứ yên tâm mà chửi thầm bọn Tàu.
TrueLie
06-12-07, 18:29
Còn một vấn đề nữa là việc hiện đại hóa lực lượng quân đội để bảo vệ phần còn lại của Trường Sa. Trong tương lai với VN các trận chiến quy mô lớn trên bộ sẽ dần bớt đi và thay bằng các cuộc xung đột trên không và trên biển. Do vậy việc hiện đại hóa hải quân và không quân là rất cần thiết. Tương lai kinh tế biển sẽ chiếm 50% nền kinh tế VN (theo kế hoạch của chính phủ), vi the' cần hiện đại hóa lực lượng hải quân cho phù hợp tương xứng.
SeaC
06-12-07, 18:33
"Quan điểm của Việt Nam là mong muốn tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc, chủ trương giải quyết hòa bình mọi tranh chấp giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC) nhằm giữ gìn hòa bình ổn định trên Biển Đông và khu vực"

Oánh nhau á, 4C đừng có mơ.

http://www.vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2007/12/3B9FD091/
gió
06-12-07, 18:34
Post vừa rồi của Cá chỉ cụ thể hóa ý của anh mà thôi, Cá còn bảo anh không hiểu là thế đé o nào?
dao_hoa_daochu
06-12-07, 18:35
Hoàng Sa thì mình phải ngậm bồ hòn làm ngọt từ lẩu từ lâu rồi. Yếu ra gió thế đé0. Nhật Bổn trước là phát xít, giờ giàu vãi lềnh, thế mà định khoan dầu ngoài biển, Trung Của nó cho tàu to bự ra bành vè, còn phải chịu, đé0 làm gì được. Mình có hoành bằng Nhật không? Trên đất thì còn cố mà giữ cho được chứ ở ngoài biển đánh thế đé0 được nó, phải cố nhịn mí tranh thủ dư luận ủng hộ để nó khỏi cướp trắng thôi. Đại khái thằng khựa giống như dì Hấp hồi trước, còn mình thì giống như Salut, dì Hấp chủ động đè Lút ra hiếp thì Lút cố gắng chống cự, thế thôi, chứ Lút tự đè dì Hấp ra thế đé0 nào được, phỏng ạ.
dao_hoa_daochu
06-12-07, 18:42
Anh em mình mà uất ức thì tốt nhất là lẹo bỏ mẹ mấy con tàu vú to này đi

http://farm1.static.flickr.com/172/418758574_0e6ebed8ed.jpg
TrueLie
06-12-07, 18:44
Anh em mình mà uất ức thì tốt nhất là lẹo bỏ mẹ mấy con tàu vú to này đi

http://farm1.static.flickr.com/172/418758574_0e6ebed8ed.jpg
Ý kiến bác Đào hay quá, em đề nghị Thăng Long ta cử đại diện ra bành vè bọn gái Tầu, con nào minh tinh nổi tiếng kiểu Lưu Diệc Phi hay Phạm Băng Băng ấy. Rồi quay clip tung lên mạng cho bọn Tầu nó nhục :D
dao_hoa_daochu
06-12-07, 18:50
Thằng Nâu nhà mình mơ ước của cả đời nó là lẹo được cái con lác này, hay là bi giờ anh em mình tổ chức quyên tệ cho nó đi lẹo?..

http://farm1.static.flickr.com/194/510644622_40e3800744_o.jpg
freefish
06-12-07, 18:58
Các bạn to to của Tàu hiện nay toàn bọn từ đại học Thanh Hoa ra. Còn các bạn to to của ta thì tuyền các bạn ngang tầm ngang đại học Thanh Hoá. Khi nào các bạn to to của ta phải tầm như Gaup, như Quốc Anh thì may ra, còn bây giờ, cỡ kiểm lâm huyện, giáo viên toán cấp hai, y sĩ làng như các bác nhà mình, thì được như này là đã phúc đức 18 đời Hùng Vương lắm rồi.

Chừng nào mà bọn ngồi ở trong quốc hội tuyền một lũ luật sư, kỹ sư, thương gia tỷ phú, học giả ... như anh em Thăng Long mình đây thì vận hội nước nhà may ra. Chứ còn như bây giờ, nhìn vào, chổ này một lũ sư sãi, lúc kia một lũ linh mục, chổ nọ một bầy tướng tá quân hầm quân hiệu võ biền, chổ kia một loạt cán bộ phọt phẹt tỉnh thành ... thì được như này là đã phúc đức Lạc Long Quân Âu Cơ lắm rồi.
dao_hoa_daochu
06-12-07, 19:11
Cái đỵt con mẹ chúng nó chứ hơn tỉ dân thì đại khái kiểu đé0 gì những cái thằng ngon nhất của nó cũng ngon hơn mình, thế mới đau. Thằng Nâu mà lẹo được con Lưu kia xong rồi về bá cáo, thì khỏi cần dọa nổ bom diễn đàn, anh em mình cũng cung kính bưng TL bằng 02 tay mà dâng cho nó.
freefish
06-12-07, 19:23
Kế hoạch của Bým như này:

Một mình Bým đào hầm đột nhập ngân hàng Hồng Kông và cuỗm đi 500 triệu đô trong thầm lặng. Có nhiều tiền trong tay thì em Tàu nào cũng chết. Sau khi đã trở thành đại triệu phú đô la, Nâu nên phẫu thuật thẫm mỹ kéo dài chim thêm 20 cm cho đủ tiêu chuẩn phương tây 22 cm, quất hết các mỹ nhân Tàu cho anh.

Mà Bým, nói thật chứ lúc Bým vục mặt vào linh hồn hôn lìn của Lưu, lại chả khác nào tró liếm dĩa, thì nhục!
Săn Bắt Bướm
06-12-07, 20:24
Thưa các bác, vì tổ quốc, vì nhân dân, Nâu Bým em và đồng bọn xin thề từ nay sẽ tập trung vào nhiệm vụ cao cả là Lẹo gái Tầu.

Xin thưa các bác, Nâu em cùng 2 thằng nữa trong một băng nhóm ở Úc nhợn đã có chiến tích lẹo và lấy trinh của 2/3 gái Tầu. Cái này em xin thề là sự thật.

3 thằng em, gọi tắt là Cu Liên Hiệp với đủ 3 vũ khí: 1 thằng có Ô tô: BMW series 3, 1 thằng cao trí thức, một thằng mồm mép dẻo, khuôn mặt baby, một thằng hiền khô rất biết cách chiều phụ nữ. Bọn em tung hoành trong China Town và thành tích của 3 thằng là đã lẹo được 3 em Tàu khựa. Lấy trinh 2 em, một em thì đã mất rồi.

Nâu em đã từng thề trước 2 chú kia rằng một ngày nào đó sẽ lẹo em LDP. Trước đó chỉ là động cơ cá nhân, nay được tổ quốc và nhân dân giao phó nhiệm vụ vinh quang này. Em xin thề sẽ hòan thành sớm nhiệm vụ về bá cáo với tổ quốc và nhân dân. Nâu em không cần thằng Đào bưng 2 tay đến dâng Thăng Long + Biển + Folie + Una đâu. Em làm việc này là vì nước vì dân và vì cái trym của Nâu em.

Trân trọng kính báo và cảm ơn nhân dân đã tin tưởng và giao phó.
quasa
06-12-07, 20:36
Chuyển chủ đề đê, Đeỏ ai đi cứu nước bằng chim
huyên thuyên quá đi.
Săn Bắt Bướm
06-12-07, 20:46
Ngày hôm nay em có đọc đuợc một kế hoach xâm chiếm Trung Quốc như sau:

Kế hoạch này khoảng 100 năm.

Bước 1: Đồng ý cho Trung Quốc sát nhập Việt nam thành 1 quận của Trung Cộng.
Bứoc 2: Sau khi đã là 1 quận, thì bằng mọi cách người dân Việt Nam ngoi lên các vị trí lãnh đạo của Trung Quốc
Bứoc 3: sau khi đã nắm vị trí lãnh đạo, đổi tên nước thành nước Nam Việt hoặc nước Việt Nam.

Các bác thấy thế nào?
cfact
06-12-07, 21:02
Đang nói chuyện chiến với tàu , khựa laị nhảy cbn sang bú, liếm, bành vè gái tàu ... chán vãi http://tnxm.net/images/icons/icon10.gif


Ngày hôm nay em có đọc đuợc một kế hoach xâm chiếm Trung Quốc như sau:

Kế hoạch này khoảng 100 năm.

Bước 1: Đồng ý cho Trung Quốc sát nhập Việt nam thành 1 quận của Trung Cộng.
Bứoc 2: Sau khi đã là 1 quận, thì bằng mọi cách người dân Việt Nam ngoi lên các vị trí lãnh đạo của Trung Quốc
Bứoc 3: sau khi đã nắm vị trí lãnh đạo, đổi tên nước thành nước Nam Việt hoặc nước Việt Nam.

Các bác thấy thế nào?
Bým rất nhiều ý tưởng hay, chắc lúc mần tình cũng nhiều ý hay, gái nó thích đấy nhỉ ? http://tnxm.net/images/icons/icon10.gif
---
cơ mà cả ngày hôm này toàn nhận được cái này, sáng nay pót vào mục quán nước, ngoảnh lại đã thấy cbn trong chuyện nghiêm chỉnh roài .
Săn Bắt Bướm
06-12-07, 21:06
Em nghĩ thế này, bi giờ, ta cho Mỹ và Nga cùng lập căn cứ quân sự tại đảo nào đó của chúng ta. Như vậy là công bằng với cả anh Nga và anh Mỹ đồng thời cũng kiềm chế được Trung Cộng ngay sát nách ta.

Xét thấy, nếu xảy ra chiến tranh thì chắc chắn sẽ thua thôi. Vì thế, tốt nhất là hành động sớm và ngay trong năm 2008 vì năm này Trung Cộng đang làm thế vận hội nên không có khả năng động thủ gì.

Làm sao đó, đến đúng tháng 8 năm 2008, Mỹ và Nga thậm chí nếu cần sẽ cho cả Ấn vào sẽ có căn sự tại đảo của Việt nam.

Trung Cộng như vậy sẽ không dám ho he gì.

Ta có cần thiết phải tẩy chay Olympic 2008 hay không. Đó cũng là một hình thức để thể hiện thái độ.

Như các bác thấy đấy, Singapore, Phillipin đều cho Mỹ lập căn cứ và thân Mỹ, Nhật cũng được cho phép lập căn cứ, và Trung cộng cũng không dám ho he gì nhiều.

Ta cứ làm thế nhỉ??
quasa
06-12-07, 21:09
Hôm nọ Nâu còn lo không có xe Tàu mà đi cơ mà.
Tính kỹ lại xem nào.
Look
06-12-07, 22:05
Nếu như vị trí có chiến lược về kinh tế biển là quần đảo Hoàng Sa, thì vị trí chiến lược về quân sự là vịnh Cam Ranh. Vịnh Cam Ranh làm vị chí chuẩn bị trọng yếu đối với nhiều phía:
- Pháp dùng nó làm hải cảng cho quân đội của mình ở Đông Dương
- Nhật dùng nó để làm vị trí trung trạm tấn công Ma-lai
- Nga làm vị trí chuẩn bị cho hạm đội Thái Bình Dương
- Từ năm 1978 – 2002, Nga thuê cảng này với mục đích trong đó có dính đến chính trị (tình báo).

Qua đó thấy được điều đáng chú ý nhất là VN cho Nga tạm giữ vị trí Cam Ranh cũng là một cách gián tiếp khống chế Tầu và Mẽo – cũng rất thèm thuồng các vị trí trọng yếu. Và cái chính là VN chỉ cho mượn mà không thể cho/bán để nó thuộc hẳn về một người anh/em xa hay hàng xóm gần nào đó.

Cách nhìn đối với quần đảo Hoàng sa (và cả Trường sa) cũng tương tự như thế trong vai trò kinh tế. Vấn đề Hoàng sa có những điều khó nói từ quá khứ trong thời gian mà “môi hở, răng lạnh” (cái này không chính thức nên không thể nêu tài liệu dẫn). Nhưng quyết liệt trên văn bản thì lại có nhiều sức ép và yếu thế, cho nên vấn đề Hoàng sa là nan giải.

Quan điểm của VN là muốn tăng cường quan hệ láng giềng nhưng cũng sẵn sàng chơi thân với “anh, em xa gần” để mở rộng thông thương đường biển. Với tình hình đó, đương nhiên thằng lớn phải e-hèm và nếu thằng em léng phéng có khi cũng bị bạt tai thật sự.

Đến độ nào thì Tầu có thể ngang nhiên đá đít thằng em biến khỏi Hoàng Sa, điều này phụ thuộc vào chính Tầu và VN đó là quan hệ của mỗi bên đối với khối Asian và Đông Âu. Phía thằng em cũng phải biết giữ phép trên/dưới thế nào ...

Đối với VN, ngoài việc tùy cơ ứng biến trên cơ sở nhún với ông anh, cũng nên nghĩ cách tương tự như Cam ranh. VN có thể gợi ý về lợi ích của vị trí kinh tế đường biển khu vực ĐNA và cho một nước nào đó mượn vị trí này để làm đối trọng được với Tầu. Vấn đề là trong số các nước đó, họ có thật sự cần không? và có chịu sự tác động của Tầu không? VN còn phải làm gì để có thêm hậu thuẫn từ phía đó, ngoài những hẫu thuẫn đã có như hiện nay (tham gia hội đồng bảo an LHQ, gia nhập WTO,...)
quasa
06-12-07, 22:55
Bài này dọa nhiều quá, mất thiêng rồi bác ạ.
Vấn đề là ai cũng hiểu là hàng hóa tàu ăn quá sâu vào VN rồi, ví lại Quân tử động khẩu, ứ ai động chưn tay phỏng ạ. Cho nên bất cứ một hành động nào mà phải sử dụng đến nguồn lực, kinh tế... đều không được đưa ra vào lúc này.
Bắc triều tiên là con bài mà nhờ đó nhiều nước có thể mặc cả với Mỹ, kể cả Nhật. Vừa rồi mình đã làm một việc được coi là xí xớn rồi đấy. Đổi lại thằng hàng xóm nó chỉ nhắc nhở bằng 1 nghị quyết cấp tỉnh trong nước nó. Thế thôi đấy. Mất miếng ăn của nó, nó không nói gì mới là lạ. Nói chung là phải quên khẩn trương cái tình anh em zỏm đi.
Tổng bí thư của nó có đi thăm Hoàng sa đé o đâu.
EPA
06-12-07, 23:12
Nâu em đã từng thề trước 2 chú kia rằng một ngày nào đó sẽ lẹo em LDP. Trước đó chỉ là động cơ cá nhân, nay được tổ quốc và nhân dân giao phó nhiệm vụ vinh quang này. Em xin thề sẽ hòan thành sớm nhiệm vụ về bá cáo với tổ quốc và nhân dân. Nâu em không cần thằng Đào bưng 2 tay đến dâng Thăng Long + Biển + Folie + Una đâu. Em làm việc này là vì nước vì dân và vì cái trym của Nâu em.

Tộ sư thằng Nâu nhé, mày có biết tình yêu folie là thông gia mí cả mỗ không mà dám cả gan định này nọ, hả mày? Ở Hilton bao năm mà vẫn chưa thuộc câu "Tất cả gái của mày kể cả con khựa bẩn mắt lác đều là của các anh, còn những gì thuộc về các anh là của các anh mãi mãi", hả mày?

"Xe" Gunz đâu? Mang "ngựa" của anh ra cho thằng Nâu nó "chăn". Dme, hôm nay anh đang bực mấy thằng khựa bẩn, "chăn" cẩn thận, nó mà ra khỏi lòng "mà", anh đập mày chết, Nâu Bým thủng chửa?

Đào thả chị Vìu xuống đi. Người đủ khả năng lãnh đạo vụ kháng khựa này, ngoài chị anh ra thì không ai có đủ nhiệt tình kách mệnh tốc váy dí thẳng vào mặt bè lũ khốn nạn đang mang dã tâm cướp nước ta một lần nữa. Khồng! Chúng ta nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ, ai có bým dùng bým, ai không có bým thì dùng trym, oánh cho chúng nó boxer tàu bất phản, oánh cho chúng nó durex tàu bất hoàn, oánh cho sử tri Nam kuốc anh hùng trym to bướm lớn.
freefish
06-12-07, 23:20
Đúng, thay mặt nhân dân, anh khẩn thiết đề nghị Đào bế Vìu xuống. Phong trào kháng khựa đang như rắn mất đầu. Vận mệnh dân tộc ta như thế nào, hoành tráng hay bê tha chính là ở thời điểm này. À quên, đồng thời nên tăng án treo của Lốp từ 3 lên 6 tháng.
gió
06-12-07, 23:47
Nghĩ như cao boài EPA với Cá đé o được. Việc nào ra việc ấy nhá, Vìu chỉ giỏi chửi người trong nước chứ người ngoài nước có mà dám.

Các bác cứ chửi bọn khựa ngày này qua ngày khác, thế hệ này qua thế hệ khác thì cái tinh thần kháng khựa đó trước sau gì cũng đem lại kết quả, không lấy lại được những gì đã mất nhưng cũng không mất đi những gì đang có. Con cái chúng ta cần phải được dạy rằng: Chỗ này chỗ này là của nước ta, nhưng mà ĐCM bọn khựa nó cướp mất rồi con ạ. Thời bố nước mình yếu quá nên phải chịu, mày lớn lên xem thế nào...
freefish
06-12-07, 23:57
Đành rằng quốc có quốc pháp, quy có quy đầu, nhưng Gió nên gạt những thành kiến riêng về Vìu mà chung nhau kháng khựa.
nhaphat
07-12-07, 00:36
Sinh ra ở nước ngèo cũng giống như là con nhà ngèo. Chơi với bọn hàng xóm to nhà giàu có thì thật ra là phải... Chí Phèo... một tí, nhịn quá chỉ thiệt thân!
folie
07-12-07, 00:38
Chị Vìu lên cột là chị Vìu đề nghị chứ bộ, bác Cá cứ nghiêm trọng hoá vấn đề.

Tsb bọ khựa bẩn. Mình đúng là nghèo nên hèn, dek thể làm được gì ngoài việc giơ tay phản đối. Phản đối văn bản không ăn thua gì, theo em nên khơi ra phong trào phản đối khựa bẩn trên mạng, biểu tình trước đại sứ quán của bọn Khựa ở khắp nơi trên thế giới. Sinh viên VN du hoc cũng nhiều. Giờ em mong chị Vìu em đứng lên làm lãnh đạo phong trào này, chắc sẽ đủ hoành tráng đấy, chị Vìu ơi.

@ông thông gia : đứa nào ăn nói không nên không phải tôi tặng ông thông gia bộ nhá của nó. Khốn tôi yếu chân yếu tay chắc phải nhờ ông giúp hộ việc này :D. Ngoài lề tí, con dâu tôi dạo này ra sao rồi? Biết làm gì rồi ông vào Của để dành viết cho tôi đọc cái.
Săn Bắt Bướm
07-12-07, 01:20
Phải làm gì hỡi những thế hệ trẻ yêu nước, cha ông chúng ta đã phải hy sinh bao nhiêu xương máu để bảo vệ từng tấc đất Việt nam yêu dấu. Nhiệm vụ của chúng ta là phải bảo vệ nó.

Hãy tham gia vào biểu tình chông lại động thái"Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập Tp hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam để trực tiếp quản lý ba quần đảo:Hoàng Sa, Trung Sa và Trường Sa".

Nếu bạn tham gia, hãy tập trung tại: Đại sứ quán TQ tại Hà Nội, Số 46 Hoàng Diệu. Ở Tp.HCM, Tổng lãnh sự quán CHND Trung Hoa 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1 đúng 9H sáng ngày CN, ngày 9/12/2007, đem theo biểu ngữ, quốc kỳ. Hãy trả lời tham gia và gửi thông điệp này cho mọi người.
Nắng sớm
07-12-07, 04:06
Em ủng hộ phong trào diệt khựa. Nói chung cứ nhắc lại chiện chiến tranh VN và khựa với nhau bọn nó chết nhiều em sướng cực nhá. Không biết mình có khát máu không. Nhưng em muốn băm vằm bọn này ra.

À mà em không có hứng phịch gái khựa cho lắm. Bọn này nó cứ nỉ wủa các thứ em nghe mà em tụt mẹ hết hứng rồi. Mí cả ghét rồi thì gái nhà nó mình cũng ghét là sao nhỉ?
cfact
07-12-07, 08:38
Vào bi nóc này xem (http://blog.360.yahoo.com/blog-JgdZf2I5dKfeED7s2Jlq5msyXw--?cq=1&l=36&u=37&mx=37&lmt=5)


Một trong những nghiên cứu mới nhất được công bố về Hoàng Sa là luận án tiến sĩ của ông Nguyễn Nhã, đề tài [Quá trình xác lập chủ quyền của VN tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa][1], bảo vệ ngày 18 tháng 1 năm 2003 (29 năm sau trận hải chiến giữa Trung Quốc và Việt Nam Cộng Hòa) tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Ông Nguyễn Nhã nói: "Với luận án tiến sĩ này, tôi thách thức các nhà nghiên cứu các nước, kể cả Trung Quốc, có một đề tài xác lập chủ quyền Hoàng Sa mang tính khoa học được như tôi".
cfact
07-12-07, 08:46
Cú này viết kỹ phết nhẩy ?

Thông tin về quần đảo Hoàng Sa
Quần đảo Hoàng Sa (tiếng Anh: Paracel Islands; Trung Quốc gọi là 西沙群島 - Quần đảo Tây Sa) là một nhóm khoảng 30 đảo, bãi san hô và mỏm đá ngầm nhỏ ở Biển Đông (xem Đảo Biển Đông), cách miền trung Việt Nam khoảng một phần ba khoảng cách đến những đảo phía bắc của Philippines. Cách Cù lao Ré (đảo Lý Sơn) của Việt Nam khoảng 200 km, cách đảo Hải Nam của Trung Quốc khoảng 230 km.Quần đảo Hoàng Sa (tiếng Anh: Paracel Islands; Trung Quốc gọi là 西沙群島 - Quần đảo Tây Sa) là một nhóm khoảng 30 đảo, bãi san hô và mỏm đá ngầm nhỏ ở Biển Đông (xem Đảo Biển Đông), cách miền trung Việt Nam khoảng một phần ba khoảng cách đến những đảo phía bắc của Philippines. Cách Cù lao Ré (đảo Lý Sơn) của Việt Nam khoảng 200 km, cách đảo Hải Nam của Trung Quốc khoảng 230 km.


Địa lý

Tọa độ địa lý: từ 15°45′ đến 17°15′ Bắc, từ 111°00′ đến 113°00′ Đông
Chu vi bờ biển: khoảng 518 km
Khí hậu: nhiệt đới
Độ cao: chỗ thấp nhất 0 m (biển Đông), chỗ cao nhất 14 m (địa điểm chưa có tên ở đảo Rocky)
Tài nguyên: thiếu
Nguy hiểm tự nhiên: bão
Tên các đảo (huyện đảo Hoàng Sa): chia thành hai nhóm
Nhóm Đông (Amphitrite Group; Việt Nam Cộng Hòa gọi là "nhóm An Vĩnh", nguyên là tên của một xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi thời trước; Trung Quốc gọi là 宣德群島 - Quần đảo Tuyên Đức): đảo Cây (Tree Island), còn gọi là đảo Cù Mộc, đảo Bắc (North Island), đảo Giữa/Trung (Middle Island), đảo Nam (South Island), đảo Phú Lâm (Woody Island), đảo Linh Côn (Lincoln Island), Cồn Cát Tây (West Sand), Cồn Cát Nam (South Sand), Đá/Hòn Tháp (Rocky Island) Nhóm Tây (Crescent Group; còn gọi là nhóm Trăng Khuyết hay nhóm Nguyệt Thiềm vì có hình cánh cung hay lưỡi liềm; Trung Quốc gọi là 永樂群島 - Qquần đảo Vĩnh Lạc): đảo Hoàng Sa (Pattle Island), (đảo) Đá Bắc (North Reef), đảo Hữu Nhật (Robert Island), (đảo) Đá Lồi (Discovery Reef), đảo/đá Bạch Quy (Passu Keah/Island), đảo Tri Tôn (Triton Island), đảo Quang Ảnh (Money Island), đảo Quang Hòa (Duncan Island), đảo Duy Mộng (Drummond Island), Cồn/Đá Bông Bay (Bombay Reef), Đảo/Đá Chim Yến (Vuladdore Reef). Lịch sử

Đầu năm 1907, Nhật Bản chiếm Đông Sa (Pratas) làm cho các nhà cầm quyền miền Nam Trung Quốc quan tâm đến các đảo trên Biển Đông. Tháng 5 năm 1909 Tổng đốc Lưỡng Quảng Trương Nhân Tuấn phái đô đốc Lý Chuẩn đem 3 pháo thuyền ra thăm chớp nhoáng một vài đảo trên quần đảo Hoàng Sa rồi về. Năm 1921 Chính quyền miền Nam Trung Quốc ra quyết định sáp nhập quần đảo Hoàng Sa (mà họ gọi là Tây Sa) vào đảo Hải Nam. Từ đó bắt đầu có sự tranh chấp giữa Trung Quốc và Pháp về chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và từ thập niên 1930 trên quần đảo Trường Sa. Trong suốt các năm 1931 - 1932, Pháp liên tục phản đối việc Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Trước năm 1932, quần đảo Hoàng Sa được đặt trong các bản đồ lãnh thổ Việt Nam bởi nhà Nguyễn. Năm 1932, Đông Dương thuộc Pháp (French Indochina) sáp nhập quần đảo vào lãnh thổ của mình. Pháp lần lượt đặt một trạm khí tượng trên đảo Woody (tiếng Pháp: île Boisée) mang số hiệu 48859 và một trạm khí tượng trên đảo Pattle mang số hiệu 48860. Năm 1935, lần đầu tiên Trung Quốc chính thức công bố một bản đồ có cả 4 quần đảo trên Biển Đông là của Trung Quốc. Công hàm của Công sứ Trung Quốc ở Paris gửi Bộ Ngoại giao Pháp năm 1932 còn viết rằng: "Các đảo Tây Sa là bộ phận lãnh thổ Trung Quốc xa nhất về phía Nam". Ngày 30 tháng 3 năm 1938, vua Bảo Đại ra đạo dụ tách quần đảo Hoàng Sa khỏi địa hạt tỉnh Nam Ngãi nhập vào tỉnh Thừa Thiên. Đạo dụ ghi rõ: Các cù lao Hoàng Sa thuộc về chủ quyền nước Nam đã lâu đời. Chính quyền Pháp và An Nam đã dựng bia chủ quyền cho quần đảo Hoàng Sa trên đảo Pattle. Trên bia có ghi: République française - Royaume d'Annam - Archipel des Paracels 1816 - île Pattle - 1938. Năm 1939, Đế quốc Nhật tấn công chiếm giữ đảo. Năm 1946, dựa trên Tuyên bố Cairo và Tuyên bố Potsdam, 4 tàu chiến của Trung Hoa Dân Quốc đổ bộ lên quần đảo với lý do giải giáp quân Nhật. Ngày 7 tháng 1 năm 1947, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc tuyên bố họ đã chiếm giữ quần đảo Tây Sa nhưng thực ra mới chỉ chiếm đảo Phú Lâm (Woody Island) mà họ gọi là đảo Vĩnh Hưng. Ngày 17 tháng 1 năm 1947, pháo hạm Le Tonkinois của Hải quân Pháp đến quần đảo Hoàng Sa để đòi quân đội Tưởng Giới Thạch rút khỏi đây. Khi yêu cầu này bị từ chối, quân Pháp bèn đổ 10 quân nhân Pháp và 17 quân nhân Việt Nam chiếm giữ đảo Hoàng Sa (Pattle Island). Tháng 4 năm 1950, quân đội Tưởng Giới Thạch rút khỏi đảo Phú Lâm. Ngày 14 tháng 10 năm 1950, chính phủ Pháp chính thức chuyển giao quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa cho chính phủ Việt Nam, do Bảo Đại đứng đầu. Ngày 6 tháng 9 năm 1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, vốn không chính thức xác định rõ các quốc gia nào có chủ quyền trên quần đảo, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu (chính phủ Bảo Đại) tuyên bố rằng cả quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị. Tuyên bố này nhằm lợi dụng tất cả mọi cơ hội minh định trên diễn đàn quốc tế xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời trên quần đảo Spratlys và Paracels của nước Việt Nam, để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này. Tại Hội nghị này, đại biểu Liên Xô đã đề nghị trao hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Quốc, nhưng đề nghị này đã bị Hội nghị bác bỏ với 46 phiếu chống, 3 phiếu thuận và văn kiện của Hội nghị ký ngày 8 tháng 9 năm 1951 chỉ ghi về hai quần đảo là "Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa và đòi hỏi đối với 2 quần đảo". Sau khi người Pháp rút năm 1956, tháng 4 năm 1956 Việt Nam Cộng Hoà thay thế Pháp giữ chủ quyền quần đảo. Riêng hai đảo lớn nhất là Phú Lâm và Linh Côn đã bị Cộng hoà nhân dân Trung Hoa (CHNDTH) bí mật chiếm trước khi quân đội Việt Nam Cộng hòa ra đóng quân, đảm nhiệm việc quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa theo đúng trách nhiệm mà Hiệp định Geneve năm 1954 quy định. Trong thời gian này, chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã luôn khẳng định và duy trì các quyền chủ quyền của mình một cách liên tục và hoà bình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng các hoạt động Nhà nước. Ngày 4 tháng 9 năm 1958, Chu Ân Lai, Thủ tướng nước CHNDTH công khai tuyên bố với quốc tế về quyết định của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Hoa Lục, có đính kèm bản đồ về đường ranh giới lãnh hải rất rõ ràng (trong đó bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa). Thủ tướng Phạm Văn Đồng, đại diện chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã công nhận bản tuyên cáo trên của Trung Quốc về chủ quyền của họ trên các quần đảo biển Đông. Ông đã viết công hàm ngày 14 tháng 9 và cho đăng trên báo Nhân Dân ngày 22 tháng 9 năm 1958, với nội dung: "Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958 của chính phủ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa về hải phận của Trung quốc"[1]. Ngoài ra, sau này, Trung quốc cũng đã nêu một số tài liệu khác do chính Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa phổ biến để làm bằng cớ về sự thỏa thuận nhượng biển của Hà Nội. Ngày 13 tháng 7 năm 1961, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm ban hành sắc lệnh số 174 NV, trong đó ấn định: "Quần đảo Hoàng sa thuộc tỉnh Quảng Nam. Một đơn vị hành chánh xã bao gồm trọn quần đảo này được thành lập và lấy danh hiệu là xã Định Hải trực thuộc quận Hòa Vang. Xã Định hải đặt dưới quyền một phái viên hành chánh". Ngày 21 tháng 10 năm 1969, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Cộng hòa ký nghị định số 709-BNV/HCĐP để "Sáp nhập xã Định Hải thuộc quận Hòa Vang tỉnh Quảng Nam vào xã Hòa Long cùng quận". CHNDTH chiếm quần đảo Hoàng Sa từ ngày 19 tháng 1 năm 1974 khi quân đội của họ tấn công quân đồn trú Việt Nam Cộng hòa và chiếm các đảo phía tây trong trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Ngày 20 tháng 1 năm 1974, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà Miền Nam Việt Nam đã ra bản Tuyên bố phản đối hành động này của phía Trung Quốc. Ngày 14 tháng 2 năm 1975, Bộ Ngoại giao chính quyền Việt Nam Cộng hòa công bố Sách trắng về các quyền lịch sử và pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Việt Nam thống nhất dưới tên gọi mới Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ đó, với tư cách kế thừa quyền sở hữu các quần đảo từ các chính quyền trước, Nhà nước CHXHCN Việt Nam có trách nhiệm duy trì việc bảo vệ chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đã ban hành nhiều văn bản pháp lý quan trọng liên quan trực tiếp đến hai quần đảo. Cùng với bản Hiến pháp các năm 1980, 1992, Luật biên giới quốc gia năm 2003, Tuyên bố của Chính phủ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 12 tháng 11 năm 1977 về lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Tuyên bố của Chính phủ ngày 12 tháng 11 năm 1982 về đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam đều khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam. Trong các năm 1979, 1981 và 1988, Bộ Ngoại giao Việt Nam đều có công bố các Sách trắng về chủ quyền của Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Ngày 9 tháng 12 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra Nghị định tổ chức quần đảo Hoàng Sa thành huyện đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Nghị quyết ngày 6 tháng 11 năm 1996 tại kỳ họp thứ X Quốc hội khoá IX nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tách huyện Hoàng Sa khỏi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ, sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Ngày 23 tháng 6 năm 1994 Quốc hội Việt Nam khoá IX, kỳ họp thứ 5 phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 có Nghị quyết nêu rõ: "Quốc hội một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và chủ trương giải quyết các bất đồng liên quan đến Biển Đông thông qua thương lượng hòa bình, trên tinh thần bình đẳng, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng pháp luật quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của các nước ven biển đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản lâu dài, các bên liên quan cần duy trì ổn định trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình, không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực". Quốc hội nhấn mạnh: "Cần phân biệt vấn đề giải quyết tranh chấp quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa với các vấn đề bảo vệ các vùng biển và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, căn cứ vào những nguyên tắc và những tiêu chuẩn của Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982". Ngày 4 tháng 11 năm 2002 tại Phnom Penh (Campuchia), Việt Nam cùng các quốc gia trong khối ASEAN và Trung Quốc đã ký kết Bản tuyên bố ứng xử trên Biển Đông (DOC), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề trên biển và duy trì ổn định ở khu vực. Tranh chấp chủ quyền


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/e/ea/Bi%E1%BB%83n_%C4%90%C3%B4ng.png/410px-Bi%E1%BB%83n_%C4%90%C3%B4ng.png
Hoàng Sa nằm giữa một khu vực có tiềm năng cao về hải sản và trữ lượng dầu mỏ nhưng không có dân bản địa sinh sống. Vào năm 1932, chính quyền Pháp ở Đông Dương chiếm giữ quần đảo này và Việt Nam tiếp tục nắm giữ chủ quyền cho đến năm 1974 (trừ hai đảo Phú Lâm và Linh Côn do Trung Quốc chiếm giữ từ năm 1956). Trung Quốc chiếm giữ toàn bộ Hoàng Sa từ năm 1974 sau khi dùng hải và không quân tấn công căn cứ quân sự của Việt Nam Cộng Hoà ở nhóm đảo phía tây trong Hải chiến Hoàng Sa, 1974. Đài Loan và Việt Nam cũng đang tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo này.

Tháng 1 năm 1982, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố sách trắng Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa: lãnh thổ Việt Nam, trong dó nêu nhiều lý lẽ chứng minh Hoàng Sa là của Việt Nam. Có rất nhiều bằng chứng nghiên cứu độc lập cho thấy Hoàng Sa là của Việt Nam.

Ý nghĩa của quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa tuy chỉ gồm một số đảo nhỏ chơ vơ giữa Biển Đông, có một thời không được các nước trong khu vực chú ý, không có cư dân sinh sống thường xuyên, chỉ có người Việt ra khai thác theo mùa các tài nguyên như phân chim, tổ yến, san hô, đánh cá trong hàng thế kỷ. Nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, sự xuất hiện các khái niệm về chủ quyền lãnh hải, sự ra đời của luật biển, khả năng khai thác tài nguyên biển nhất là dầu khí thì các quốc gia có tiềm lực và tầm nhìn xa bắt đàu nhòm ngó quần đảo này như một cơ sở khí tượng thủy văn, quan trọng hơn là một cơ sở hậu cần và là căn cứ quân sự chiến lược trong tương lai có khả năng khống chế Biển Đông, đường giao thông trên biển và cả trên không trong khu vực, một cơ sở luật pháp để bành trướng chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải trên phần lớn Biển Đông cho phép khai thác các tài nguyên biển nhất là dầu và khí.

Việc để mất quần đảo Hoàng Sa đã có tác động xấu đến nghề cá và dự báo khí tượng thủy văn của Việt Nam.

Công tác dự báo bão xa, đặt trạm phát tín hiệu trên Biển Đông, công tác cứu hộ, cứu nạn các tàu cá trong cơn bão số 1 Chanchu tháng 5 năm 2006 gặp nhiều khó khăn cũng do mất quyền kiểm soát quần đảo Hoàng Sa.

Đến tháng 9 năm 2006 khi cơn Bão Xangsane (2006) vào biển Đông thì Trung Quốc lại ngăn cản không cho tàu cá Việt Nam vào tránh bão ở quần đảo Hoàng Sa [2]

Bộ đội biên phòng Việt Nam sau này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam trên biển Đông. Theo tin của Bộ đội biên phòng tại Đà Nẵng[3], khoảng 16h20’ ngày 27 tháng 6 năm 2006, lúc tránh bão số 2, 18 tàu đánh cá xa bờ của Đà Nẵng đã neo đậu tại phía bắc quần đảo Hoàng Sa, có một tàu lạ của nước ngoài đã thả ca nô số 301, trên đó có 6 người, tới cập mạn tàu ĐNa 90052 TS, cướp 25 phi dầu, 4 tấn mực khô, 10 thùng nước ngọt, 18 vỏ phi nhựa sau đó xua đuổi tàu không cho tránh bão.[4]

Quan trọng hơn việc mất quyền kiểm soát quần đảo Hoàng Sa tạo cơ sở cho Trung Quốc tiếp tục yệu cầu bành trướng lãnh thổ, lãnh hải về phương nam, chí ít cũng là qua việc công bố và cung cấp qua mạng các bản đồ "chuẩn" của Cục bản đồ quốc gia Trung Quốc trong đó lãnh hải và thềm lục địa mà Trung Quốc yêu sách bao gồm phần lớn Biển Đông, tới tận lãnh hải Malaysia.

Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền và quyền hợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam, trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài, các bên liên quan cần duy trì ổn định trên cơ sở giữ nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Tổ chức hành chính

Việt Nam

Việt Nam tổ chức quần đảo thành huyện đảo Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng.

Ngày 15 tháng 6 năm 1932, Toàn quyền Đông Dương thiết lập đại lý hành chính ở Hoàng Sa. Trước năm 1938, quần đảo Hoàng Sa thuộc phủ Quảng Nghĩa, tỉnh Quảng Nam. Ngày 30 tháng 3 năm 1938, vua Bảo Đại ký đạo dụ chuyển Hoàng Sa về tỉnh Thừa Thiên. Ngày 5 tháng 5 năm 1939, Toàn quyền Đông Dương Jules Brévié chia quần đảo thành hai đại lý hành chính: délégation du Croissant et dépendences (đại lý Trăng Khuyết và phụ cận) và délégation de l'Amphitrite et dépendences (đại lý Tuyên Đức và phụ cận). Ngày 13 tháng 7 năm 1961, Tổng Thống Ngô Đình Diệm ban hành sắc lệnh số 175-NV đặt tên là xã Định Hải, quận Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam. Nghị định số 709-BNV-HC ngày 21 tháng 10 năm 1969 của Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam Cộng hòa đã sáp nhập xã Định Hải vào xã Hòa Long cũng thuộc quận Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam. Từ năm 1982 là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng và từ năm 1996 thuộc thành phố Đà Nẵng. Huyện đảo Hoàng Sa được thành lập từ tháng 1 năm 1997, là một quần đảo san hô nằm cách thành phố Đà Nẵng 170 hải lý (khoảng 315 km), bao gồm các đảo: đảo Hoàng Sa, đảo Đá Bắc, đảo Hữu Nhật, đảo Đá Lồi, đảo Bạch Quy, đảo Tri Tôn, đảo Cây, đảo Bắc, đảo Giữa, đảo Nam, đảo Phú Lâm, đảo Linh Côn, đảo Quang Hòa, Cồn Bông Bay, Cồn Quan Sát, Cồn Cát Tây, Đá Chim Yến. Huyện đảo Hoàng Sa có diện tích: 305 km2, chiếm 24,29% diện tích thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên hiện nay toàn bộ huyện đảo này đang bị Trung Quốc xâm chiếm từ năm 1974.

Trung Quốc

Quần đảo Hoàng Sa được Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa coi là một phần của tỉnh Hải Nam. Về mặt hành chính nó thuộc cấp biện sự xứ, bao gồm cả ba quần đảo Tây Sa, Nam Sa và Trung Sa: Tây Nam Trung Sa quần đảo biện sự xứ (西南中沙群島辦事處).

Trung Quốc tuyên bố kế hoạch mở cửa du lịch quần đảo vào năm 1997. Họ mở rộng những cảng nhỏ ở đảo Phú Lâm và đảo Quang Ảnh. Tại đây có một phi trường với đường băng dài 1200 m.


(trích đăng và biên tập lại từ Wikipedia)
cfact
07-12-07, 08:54
Phải làm gì hỡi những thế hệ trẻ yêu nước, cha ông chúng ta đã phải hy sinh bao nhiêu xương máu để bảo vệ từng tấc đất Việt nam yêu dấu. Nhiệm vụ của chúng ta là phải bảo vệ nó.

Hãy tham gia vào biểu tình chông lại động thái"Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập Tp hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam để trực tiếp quản lý ba quần đảo:Hoàng Sa, Trung Sa và Trường Sa".

Nếu bạn tham gia, hãy tập trung tại: Đại sứ quán TQ tại Hà Nội, Số 46 Hoàng Diệu. Ở Tp.HCM, Tổng lãnh sự quán CHND Trung Hoa 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1 đúng 9H sáng ngày CN, ngày 9/12/2007, đem theo biểu ngữ, quốc kỳ. Hãy trả lời tham gia và gửi thông điệp này cho mọi người.
Bým viết này sợ éo ai đi rồi http://tnxm.net/images/icons/icon10.gif, nghe tha thiết tí nữa đi. Mà mình biểu tình thì CA nó dẹp ngay làm gì dám, mấy anh mật vụ quay film ầm ầm.
freefish
07-12-07, 17:13
Xung quanh chuyện Hoàng Sa thì các bạn nên dành chút công sức lục lại sách sử. Thật ra, dãi Hoàng Sa là của người VN, bọn Tàu thừa biết rõ. Nhưng về lý thì VN đuối. Đuối là do những động thái của miền Bắc VN Dân chủ cộng hoà hồi VN ta vẫn còn hai quốc gia.

Các chú sinh sau đẻ muộn nên có thể không biết. Nói thật ra, VN nếu không có TQ, thì lấy kứt mà đánh nhau với Mỹ. Từ cây kim sợi chỉ đến miếng ăn miếng uống, TQ đều cấp cho VN (việc chúng nó bảo đánh Mỹ đến người VN cuối cùng lại là chuyện khác). Tàu Hồng Kỳ của TQ ngày nào cũng lởn vởn cạnh Hoàng Sa, thả gạo xuống biển để tấp vào bờ VN ( bao gạo của chúng nó dày 6 lớp, tha hồ lềnh bềnh trên biển). Đây là cái luỵ của VN với TQ theo triết lý Mai An Tiêm của biếu là của lo của cho là của nợ.

Đuối lý thứ nhất là năm 1958, VN dân chủ cộng hoà đã công nhận bản tuyên bố của Tàu về hải phận Trung Quốc, liên quan đến Hoàng Sa. Trong khi phía Việt Nam cộng hoà phản đối quyết liệt.

Đuối lý thứ hai là năm 1974, TQ đánh Hoàng Sa, VNCH chống trả, gần 60 người bị giết, nhưng phía VNDCCH vẫn im lặng. 30 năm trước không phản đối, bây giờ phản đối thì lý đã đuối cbn rồi.
smile
07-12-07, 17:14
Đm, bọn khựa này dã tâm kinh quá. Cứ thế này có khi con cháu chúng ta không còn đất mà cắm dùi.Mà VN mình bưng bít thông tin kinh quá, chỉ có bọn hay lên nét như em và các bác còn biết thôi chứ bây giờ thống kê số sv quan tâm đến vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa trong các trường ĐH xem được bao nhiêu?nói gì đến đại bộ phận Công nông dân chẳng bao giờ tiếp xúc với internet ( số đông dân số VN ), báo giấy thì làm gì có thông tin.

Nói chung tránh mẹ cái thằng Khựa bẩn này ra, cái ung nhọt này mà không cắt nó lớn lên thì chết là chắc... Chơi với Mẽo có khi lại hay hơn!
NNH
07-12-07, 18:48
Xung quanh chuyện Hoàng Sa thì các bạn nên dành chút công sức lục lại sách sử. Thật ra, dãi Hoàng Sa là của người VN, bọn Tàu thừa biết rõ. Nhưng về lý thì VN đuối. Đuối là do những động thái của miền Bắc VN Dân chủ cộng hoà hồi VN ta vẫn còn hai quốc gia.

Các chú sinh sau đẻ muộn nên có thể không biết. Nói thật ra, VN nếu không có TQ, thì lấy kứt mà đánh nhau với Mỹ. Từ cây kim sợi chỉ đến miếng ăn miếng uống, TQ đều cấp cho VN (việc chúng nó bảo đánh Mỹ đến người VN cuối cùng lại là chuyện khác). Tàu Hồng Kỳ của TQ ngày nào cũng lởn vởn cạnh Hoàng Sa, thả gạo xuống biển để tấp vào bờ VN ( bao gạo của chúng nó dày 6 lớp, tha hồ lềnh bềnh trên biển). Đây là cái luỵ của VN với TQ theo triết lý Mai An Tiêm của biếu là của lo của cho là của nợ.

Đuối lý thứ nhất là năm 1958, VN dân chủ cộng hoà đã công nhận bản tuyên bố của Tàu về hải phận Trung Quốc, liên quan đến Hoàng Sa. Trong khi phía Việt Nam cộng hoà phản đối quyết liệt.

Đuối lý thứ hai là năm 1974, TQ đánh Hoàng Sa, VNCH chống trả, gần 60 người bị giết, nhưng phía VNDCCH vẫn im lặng. 30 năm trước không phản đối, bây giờ phản đối thì lý đã đuối cbn rồi.

Cá nói về chuyện đuối lý mới cả lụy liếc vớ vẩn này đe'o ổn lắm. ơn nghĩa nọ kia sau vụ 79 thì coi là về mo mẹ nó hết rồi. Còn cái thời 2 miền thì nói làm đe'o gì? Cái HS, TS bọn khựa bẩn nó thèm rỏ rãi từ lâu, kiểu đe'o gì nó chả nghĩ ra "lý" để làm tý. Cứ cho là mình có lý 95% đi, nó chỉ cần vin 5% là mình đe'o lại được. Mà ngay cả Mỹ, Nga ủng hộ mình đi thì cũng đe'o làm gì được bọn khựa. Tàu nó có phải Iraq đe'o đâu? 2 thằng to vật kia gặp nó trờn ren bỏ mẹ ý chứ. Mình nói chung đen ở cạnh thằng khoẻ và đểu nên là rất mệt.
TrueLie
07-12-07, 18:56
Nói chung với các bố to đầu kiểu Tầu Nga Mỹ ... nói lý lẽ với bọn nó chả làm đ' gì được cả. Nó thích thì nó táng, làm gì được nhau? Mỹ chỉ chịu rút quân khỏi VN, hay LX chỉ rút quân khỏi Afghanistan, sau khi thiệt hại nặng thôi, chứ trước đấy cả thế giới phản đối ầm ầm cũng có làm gì được nó đâu.
freefish
07-12-07, 19:38
Nên xác định thứ gì đã nằm trong tay thằng Tàu thì coi như là mất mẹ nó rồi. Cố mà giữ mấy hòn đảo đang thuộc về mình. Cố mà dạy cho con cháu chúng nó biết về Hoàng Sa Trường Sa để đừng mất thêm Cao Bằng Lạng Sơn Hà Tây Hà Nội. Cứ bạc nhược mãi thế này, e rằng có ngày cả nút sẽ nói tiếng Hoa.
Look
07-12-07, 19:44
Thôi,
Các đồng chí TL tài cao, chí lớn hãy cố gắng nâng cao trình độ, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, tích lũy nhiều ơ-rô rồi về nước góp sức để đú với thằng Khựa đểu.
Dân tộc VN có trở nên đếch sợ bọn Khựa hay không chính là nhờ ở công sức rèn luyện của các đồng chí.
NNH
07-12-07, 20:05
Nhân chuyện bác Lúc em có ngông ý đú với mấy thằng khựa bẩn, em cũng góp ý bác em cái rằng thì là mà đe'o bao giờ đú được với nó. Vừa rồi em cũng qua khựa chơi bời làm ăn, mình cứ tưởng tượng, cái đe'o gì của mình mà "áp" vào của nó thì cứ tưởng tượng zoom lên 5-10 lần, chuốt nó đẹp lên vài lần thì là giống.
dao_hoa_daochu
07-12-07, 20:16
Bác nào mà "sống thật" ở tây chứ không phải "sống gạo" kiểu cum cúp đi học cum cúp về thì còn lạ đé0 bọn khựa chạy rông nước ngoài. Thằng ngon thì công nhận cũng ngon, còn thằng bẩn thì còn nheo nhóc quá tró. Mà cả thằng ngon lẫn thằng bẩn thì tính đều bựa cả. Nó đông cả to quá, đỵt mẹ nó. Còn mình nhỏ yếu, chơi với thằng to Xô, Mỹ... đé0 nào mà chả phải bị nhục ít nhiều. Làm đé0 có thằng to nào chơi với thằng nhỏ chỉ vì tốt bụng vị tha kiểu như em chơi với GunZ. Lúc cần, là thằng nhỏ thành cờ trên bàn chúng nó hết. Dmẹ... ngày xưa giả sử mà Mỹ nó trả Đài cho Tàu xem, mình giải phóng Sài Gòn vào mắt.
TrueLie
07-12-07, 20:37
Dme, em đang băn khoăn không biết có nên lôi thằng Tầu cũng lab ra tẩn giữa lab cho bõ tức không đây :-(
freefish
07-12-07, 21:10
Đối với bọn Tàu cả trai lẫn gái xưa nay anh đều ghét. Tuy nhiên bạn nào lấy chim mình lấp lỗ châu mai của các chị em gái Tàu thì anh vẫn hoan nghênh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đích thân lên tiếng về vụ Vàng Anh, không biết thủ tướng của chúng ta cũng sẽ đích thân lên tiếng về vụ Hoàng Sa không nhỉ. Hoàng là Vàng, cũng là vàng với nhau cả nhưng chính ra hòn đảo nhỏ xíu của Vàng Anh lại gây chấn động Việt Nam hơn so với hai quần đảo to đùng ngoài biển Đông. Hay viet nam mình đang đến hồi mạt vận?
Nắng sớm
07-12-07, 21:45
Nói chung là cứ cái đà này mình không làm gì được nên chả làm gì mà nhịn đắng nuốt cay chẳng mấy thì bọn tró kia nó quy nạp nốt là VN là một tỉnh của nhà nó. TS HS bây giờ còn là quá ít. Một tỉnh của nó cũng có cái lợi đấy nhưng thà hạ mình mà đcmn hiếp hết những gái tàu em quen chứ em đéö bao giờ là tỉnh nhỏ của lũ tró đó.

Mà mình cũng đéö làm gì được nó cơ, đánh nhau giờ nó cứ tên lửa nó để ở biên giới nó câu sang thì thủ đô cũng tẹt. Mà nó đéö đánh nó xây mẹ cái đập bên nhà nó ngứa tay nó tháo đập thì cả miền bắc cũng ngập mẹ.

Tốt nhất là lấy ngắn nuôi dài. Học tập nghiên kíu sao chế ra bom xịn mí cả tên lửa đầu đạn xịn xịn tí nó lơ mơ thì mình câu sang. Các bác em đừng nghĩ nó to là nó khỏe, chính ra nhà thằng giàu thằng bự đang trên đà phát triển mạnh nó mới sợ chết chứ thằng nghèo mà có bom đéö sợ.
X-Quang
07-12-07, 22:52
Bây giờ không xơi được thì đạp đổ. Mình bỏ tiền ra thuê mấy chú anh em, họ hàng nhà Bin giúp chúng kiếm được loại bom, mìn gì khủng một chút, nguyên tử càng ngon, rồi trang bị máy bay cho các chú đó mang ra bùm mấy phát cho tan tành mấy cái đảo đó ra. Hết đảo rồi thì khỏi phải tranh cãi nữa, cửa ngõ nhà mình cũng thông thoáng hơn, không sợ bọn nó chiếm đường, dựng quán nước bịt ngõ. Tất nhiên làm quả này phải kín đáo, tế nhị. Cũng khó nhưng còn khả thi hơn là chơi thẳng với nó. Nếu TƯ chấp nhận vụ này thì mình xung phong đi tìm mối.
Săn Bắt Bướm
07-12-07, 22:57
Các bác các anh nói chung mấy hôm nay toàn nhai đi nhai lại ý kiến của nhau chả có tư duy góc nhìn gì mới cả.

Tư duy mới đây: Bi giờ, ta cần quan niệm thế giới này là của chúng mình, quả bóng xanh bay giữa trời xanh...vì thế, ta với các nước đều vô tư đi...Tàu nó thích lấy thì cho nó lấy...

Thế giới đại đồng đi cho nó tiện....các bác nghĩ sao? anh nghĩ, sớm muộn thế giới này rồi cũng sẽ tiền tới một cái gì đó toàn thể và có thể là một cái gì đó đa dạng phân cực nhưng nằm trong cái tòan thể đại đồng vì thế chả cần tiếc nuối làm gì...đằng nào rồi cũng thế.. tiếc làm gì hoàng sa.

Ngòai ra theo mật tông, còn bám víu, còn chấp, còn níu kéo, còn sở hữu thì còn đau khổ, hết níu kéo, hết sở hữu, cứ cho đi,,cho một cách vui tuơi, cho để đánh thức lương tâm đại đồng của nhân loại, vậy chả sao...
Săn Bắt Bướm
07-12-07, 22:58
Đằng nào thì đến năm 2036 chả tận thế, tiếc làm đé0
Den
07-12-07, 23:03
Nâu em thích tiếu lâm, chẳng phải đã có riêng một tôbíc cho em rồi đó sao?
Săn Bắt Bướm
07-12-07, 23:05
Nâu em thích tiếu lâm, chẳng phải đã có riêng một tôbíc cho em rồi đó sao?

Tiếu cái đé0 í mà tiếu
TrueLie
07-12-07, 23:06
Ban ve Tau` ma ko co' chi Viu` em thi hoi thieu' khi' the' nhi :D

http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=2264
cfact
08-12-07, 00:08
Đọc cái đoạn trên của Lai mà vãi đái. Lâu lắm không thấy bài nào được v ào Long tuyển nhẩy ?
Săn Bắt Bướm
08-12-07, 01:07
Dạo này dân tình Việt Nam xôn xao nhiều về Hoàng Sa Trường Sa. 100 người, 1000 người thì có chắc đến 99 người, 999 người là có cách nhìn Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Ừ thì thế đi.

Trung Quốc chắc cũng có cách nhìn rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.

Riêng có tớ, tớ có cách nhìn khác...Hoàng Sa, Trường Sa chẳng thuộc về ai cả, chẳng thuộc về Việt nam, chẳng thuộc về Trung Quốc.

Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về thế giới này. Đó là chân lý không thể bàn cãi.

Khi chúng ta đứng trên một góc nhìn này thì sẽ có cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề kiểu đó.
Tiếc là cả Việt Nam và cả Trung Quốc đều đứng ở góc nhìn của mỗi nước. Qua rồi thời vô sản tòan tế giới đòan kết lại, đã không còn là thế giới đại đồng,

Nhìn sang châu Âu, mà ngượng thay cho Châu Á. Âu kia là một liên minh, một đồng tiền chung, một quốc gia toàn Châu Âu chung, ...thế đó...là xu thế của lòai ngừoi chăng?

Giả sử, 2036, thiên thạch rơi xuống Việt nam và Trung Quốc, và tận diệt hơn 1 nửa thế giới, thử hỏi lúc đó còn gì nữa không?

Khi cả Việt nam và Trung Quốc đều thay đổi cách nhìn, vấn đề sẽ giải quyết. Tiếc rằng ít khi có sự đồng thuận về cách nhìn mới đó.

Hiện nay, chỉ có sự "đồng thuận" về cách nhìn hạn hẹp hiện nay. Cách nhìn của tôi của tôi không phải của anh. Chiến tranh ư, giả dối ư, bắt tay ư mà lòng hận thù ư? Buồn.

Tiếc rằng, cũng ít người có cách nhìn Phật Giáo, vô thường, vô ngã về thế giới. Có lẽ, chính những nguời lãnh đạo các nước cần phải học cái lẽ vô thường, vô ngã. Nhân dân chúng tôi đã học được các vị chắc bận quá không học đuợc hay là không thể hiểu đuợc.

Một cá nhân có thể giác ngộ đạo Phật, một tập thể có thể giác ngộ Đạo phật nhưng từ truớc đến nay, chưa bao giờ cả một dân tộc cả một quốc gia hành xử giác ngộ theo Phật.

Ở góc độ quốc gia, tất cả quốc gia trên thế giới đều là những kẻ vô minh.
Koi
08-12-07, 01:13
Các bác ạ, em không hiểu nếu một nước thiếu dân chủ và tham nhũng nặng nề thì có thể có quân đội mạnh được không nhỉ? :)
Nếu không thì cứ phải giải quyết hai vấn đề trên trước.
TrueLie
08-12-07, 01:16
Bắc Triều Tiên, Iraq quân đội nó chả mạnh vãi bíp ra ấy chứ.
Koi
08-12-07, 01:21
Bắc Triều Tiên, Iraq quân đội nó chả mạnh vãi bíp ra ấy chứ.

Cụ thể hóa vậy: nếu không có dân chủ và tham nhũng nặng thì VN có thể có quân đội mạnh không?

Thói hèn và thói thích đi cửa sau ngấm lâu quá nó thành ADN của dân tộc thì hỏng.
Hacker VN làm được đấy.
http://tathy.com/thanglong/showthread.php?t=16881
Salut
08-12-07, 01:36
Đúng roài. Thằng TQ nó đại gia hơn mình, nên đập nhau, kiểu đé,o nó chẳng thiệt hại hơn. Nam cực mình từ ngày lập quốc tới giờ, lúc đé,o mà chả tẩn nhau, quen mịa nó dồi, lăn tăn kặt gì nữa. Lt cụ thằng Khựa. Đồng bào mình tẩn chít cụ chúng nó đê...

Mà có khi nó cũng chỉ đòn gió. NC khoe, tao mí vô HĐBA, Tàu nó lập cụ nó huyện mới, í bảo, cái HĐBA nhà mày đã là to àh? Có khi cũng đòn gió thôi. Chứ múc nhau bi giờ thằng Tàu thiệt hơn mình. Mình như con đĩ mịa nó dồi, còn đé,o gì để mất. Có khi múc nhau thì lại hay, kiểu như xóa bàn làm lại từ đầu í mà.

Các bác, cứ mạnh dạn, ai có gì dùng nấy, cùng nhau ngoác cái mồm ra mà chửi tụi Khựa cho em.
PhươngN
08-12-07, 02:26
Trung Quốc chiếm giữ toàn bộ Hoàng Sa từ năm 1974 sau khi dùng hải và không quân tấn công căn cứ quân sự của Việt Nam Cộng Hoà ở nhóm đảo phía tây trong Hải chiến Hoàng Sa, 1974.

Theo như em biết qua tài liệu đọc được từ chính những người lính năm xưa có tham gia đã ghi lại, thì trận đánh ở Hoàng Sa vào ngày 19-01-1974 giữa Hải quân VNCH cùng với bọn Tàu thì bên mình thắng mà. Bọn Tàu lúc đó ở vị trí đảo Hải Nam và đảo Emphidrite, còn những đảo Hoàng Sa, Robert, Duncan, Drummond và Money về phía VNCH đều có cắm cờ giữ đất và tàu chiến phía VNCH còn giơ cao "quang hiệu" xác nhận chủ quyền lãnh thổ trên đảo nữa. Bọn Tàu đã đụng độ với tuần dương hạm mang tên Trần Bình Trọng (HQ5) và bị đẩy lui. Với trận đánh (19-01-74) này, chiến hạm mang tên Trần Bình Trọng đã được tuyên dương công trạng trước quân đội: Anh dũng bội tinh với nhành dương liễu.

Trước giải phóng, Hoàng Sa thuộc đất nước mình là cái chắc vì nơi này có một đài khí tượng luôn có nhân viên luân phiên trực và một đại đội Địa phương quân của tiểu khu Quãng Ngãi chiếm đóng (một phi trường nhỏ do Pháp xây dựng nhưng không được bảo trì.) Trận đánh ở Hoàng Sa năm 1974 rõ ràng Tàu thua, sau đó như thế nào thì ai cũng biết rõ rồi. Em có một thắc mắc nhỏ (không cố tình nói xấu nhà nước). Em nghe đồn từ lâu, hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa là do lãnh đạo nước mình bán lại cho nó (có người thì đồn là hai tay dâng đất) dùng để trừ vào số tiền nợ chiến tranh. Em nghe sao thì nói vậy chứ không biết sự thực như thế nào, nên mong các anh chị đừng chụp mũ bảo em nói xấu nhà nước thì oan cho em (cám ơn).

Sức em tuy trói gà không chặt nhưng cũng vào đây bày tỏ lòng căm ghét bọn Tàu một cách rất ư là truyền thống. Cái bọn bẩn bựa đó là kẻ thù của dân tộc VN đời đời kiếp kiếp. Chúng nó nhìn đất Việt của mình thèm chảy nước miếng, mộng bành trướng - muốn xâm nhập vẫn là tham vọng của bọn nó, chúng chỉ đợi thời cơ đến thôi. Nếu đất nước cần tới em khi có chiến tranh xảy ra với bọn Tàu, em nhất định xung phong vào quân đội ngay, đánh cho chết mẹ bọn Tàu hết.

- Chủ đề này mà thiếu chị Vìu với chị Giáng Thu , cái khí thế (chửi) bọn Tàu không được hùng mạnh lắm. Em mong mỏi các TZV đặt lợi ích nước nhà lên trên hết, ân xá hai chị ấy ra đi.

- Anh salut ơi, hình của em đâu?
Quận công
08-12-07, 02:50
Dạo này dân tình Việt Nam xôn xao nhiều về Hoàng Sa Trường Sa. 100 người, 1000 người thì có chắc đến 99 người, 999 người là có cách nhìn Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Ừ thì thế đi.

Trung Quốc chắc cũng có cách nhìn rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.

Riêng có tớ, tớ có cách nhìn khác...Hoàng Sa, Trường Sa chẳng thuộc về ai cả, chẳng thuộc về Việt nam, chẳng thuộc về Trung Quốc.

Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về thế giới này. Đó là chân lý không thể bàn cãi.

Khi chúng ta đứng trên một góc nhìn này thì sẽ có cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề kiểu đó.
Tiếc là cả Việt Nam và cả Trung Quốc đều đứng ở góc nhìn của mỗi nước. Qua rồi thời vô sản tòan tế giới đòan kết lại, đã không còn là thế giới đại đồng,

Nhìn sang châu Âu, mà ngượng thay cho Châu Á. Âu kia là một liên minh, một đồng tiền chung, một quốc gia toàn Châu Âu chung, ...thế đó...là xu thế của lòai ngừoi chăng?

Giả sử, 2036, thiên thạch rơi xuống Việt nam và Trung Quốc, và tận diệt hơn 1 nửa thế giới, thử hỏi lúc đó còn gì nữa không?

Khi cả Việt nam và Trung Quốc đều thay đổi cách nhìn, vấn đề sẽ giải quyết. Tiếc rằng ít khi có sự đồng thuận về cách nhìn mới đó.

Hiện nay, chỉ có sự "đồng thuận" về cách nhìn hạn hẹp hiện nay. Cách nhìn của tôi của tôi không phải của anh. Chiến tranh ư, giả dối ư, bắt tay ư mà lòng hận thù ư? Buồn.

Tiếc rằng, cũng ít người có cách nhìn Phật Giáo, vô thường, vô ngã về thế giới. Có lẽ, chính những nguời lãnh đạo các nước cần phải học cái lẽ vô thường, vô ngã. Nhân dân chúng tôi đã học được các vị chắc bận quá không học đuợc hay là không thể hiểu đuợc.

Một cá nhân có thể giác ngộ đạo Phật, một tập thể có thể giác ngộ Đạo phật nhưng từ truớc đến nay, chưa bao giờ cả một dân tộc cả một quốc gia hành xử giác ngộ theo Phật.

Ở góc độ quốc gia, tất cả quốc gia trên thế giới đều là những kẻ vô minh.

Lúc này tinh thần đòan kết đang dâng cao, lẽ ra không nên chửi mắng nhiều nhưng thằng Nâu này ngu quá thể, không chửi không nên người được.

NÂu nó coi Hòang Sa, Trường Sa, biển Đông gì đó như là mấy thứ đồ chơi để nó nhìn ngắm hay sao ấy. Léo
mẹ, chờ khi nó chiếm mẹ biển Đông rồi cái chiến lược biển của mấy anh anh vứt cho thằng Nâu ăn hử?

Tài nguyên ********* kể, ba ngàn km biển bạc của Bác anh chỉ để cho thằng Nâu tắm biển, làm cái tró gì được nửa, có được cái cửa đi nó chặn mẹ rồi. Anh Khựa sẽ giang rộng vòng tay ôm ấp Nâu vào lòng. Thằng Nâu đi tàu từ Hải Phòng vào Tp. HCm thì phải xin phép anh Khựa luôn nhé. Rồi ở đó mà vô ngã, vô minh.

Thôi nói nhiều vượt quá khả năng hiểu của thằng Nâu.
Salut
08-12-07, 02:57
Nói chung, tầm thằng Nâu thì chỉ cho đi lấy chynh gái Khựa, chứ còn làm được cái kặt gì nữa, em thật.

Cách đây 2 chục năm, em đã ngâm kíu kĩ lưỡng cách múc Tầu rùi. Lâu lắm chưa có ôn lại, cơ mà, đại khái hồi đó em tính toán cần cỡ khoảng 1 triệu quân tinh nhuệ. Bác nào mấu làm anh hùng thời loạn thì xin mời trình bày sách lược chinh fạt Tàu khựa tại đây.

LCM, Hoàng đế Annam chúng ta nay mai sẽ chỉa chym về Fương bắc mà xưng Cô. TSB tụi Khựa.

@em gái: Anh tưởng em quên ông anh giai này rùi?!
Salut
08-12-07, 04:01
Úi, lâu lâu không dzô Hạ long, bữa nay theo link bác Koi, tiện thể đọc vài tô bích bên đó, thấy cười vãi tè. Công nhận Hạ long xứng đáng là điểm sáng bốn ngàn năm của nước nhà. Tới giờ này mà các bạn vẫn cứ miệt mài thủ dâm sau lũy tre làng. Úi...

Em đé,o hiểu các chiến sĩ dân chủ bên TL mình mà sang đó bốt bài thì sẽ bị hãm hiếp ra sao nhỉ? Kaka...
maiphuongthuy
08-12-07, 05:44
Em mới đọc được tư liệu này, gởi các bác tham khảo ạ:

http://zdfree.free.fr/diendan/dossiers/HoikyTQC_11.html
joOmla
08-12-07, 07:26
Theo như em biết qua tài liệu đọc được từ chính những người lính năm xưa có tham gia đã ghi lại, thì trận đánh ở Hoàng Sa vào ngày 19-01-1974 giữa Hải quân VNCH cùng với bọn Tàu thì bên mình thắng mà. Bọn Tàu lúc đó ở vị trí đảo Hải Nam và đảo Emphidrite, còn những đảo Hoàng Sa, Robert, Duncan, Drummond và Money về phía VNCH đều có cắm cờ giữ đất và tàu chiến phía VNCH còn giơ cao "quang hiệu" xác nhận chủ quyền lãnh thổ trên đảo nữa. Bọn Tàu đã đụng độ với tuần dương hạm mang tên Trần Bình Trọng (HQ5) và bị đẩy lui. Với trận đánh (19-01-74) này, chiến hạm mang tên Trần Bình Trọng đã được tuyên dương công trạng trước quân đội: Anh dũng bội tinh với nhành dương liễu.

Trước giải phóng, Hoàng Sa thuộc đất nước mình là cái chắc vì nơi này có một đài khí tượng luôn có nhân viên luân phiên trực và một đại đội Địa phương quân của tiểu khu Quãng Ngãi chiếm đóng (một phi trường nhỏ do Pháp xây dựng nhưng không được bảo trì.) Trận đánh ở Hoàng Sa năm 1974 rõ ràng Tàu thua, sau đó như thế nào thì ai cũng biết rõ rồi. Em có một thắc mắc nhỏ (không cố tình nói xấu nhà nước). Em nghe đồn từ lâu, hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa là do lãnh đạo nước mình bán lại cho nó (có người thì đồn là hai tay dâng đất) dùng để trừ vào số tiền nợ chiến tranh. Em nghe sao thì nói vậy chứ không biết sự thực như thế nào, nên mong các anh chị đừng chụp mũ bảo em nói xấu nhà nước thì oan cho em (cám ơn).

Sức em tuy trói gà không chặt nhưng cũng vào đây bày tỏ lòng căm ghét bọn Tàu một cách rất ư là truyền thống. Cái bọn bẩn bựa đó là kẻ thù của dân tộc VN đời đời kiếp kiếp. Chúng nó nhìn đất Việt của mình thèm chảy nước miếng, mộng bành trướng - muốn xâm nhập vẫn là tham vọng của bọn nó, chúng chỉ đợi thời cơ đến thôi. Nếu đất nước cần tới em khi có chiến tranh xảy ra với bọn Tàu, em nhất định xung phong vào quân đội ngay, đánh cho chết mẹ bọn Tàu hết.

Năm 74 tất nhiên là các bạn VNCH thắng rồi, tất nhiên là Anh dũng bội tinh với cành dương liễu rồi nhưng mà đảo thì mất em ạ. :-) Xong rồi các bạn lại đổ cho CHXHCN Dân Chủ Việt Nam làm mất với việc không chịu ra thông cáo phản đối với các bạn ấy. Cộng với một văn bản không rõ nghĩa của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 58 về công nhận quyền 12 hải lý cái mẹ gì đấy của Khựa.

Nhưng tóm lại là các cụ đã cố mà không giữ được Hoàng Sa, còn phần còn lại của Trường Sa các cháu xem liệu liệu thế nào. Chắc là có múc nhau cũng chả ai cần các cháu rúc hết vào lính đâu, việc đấy giờ còn gần triệu chú đang sẵn sàng và được trả lương ở đấy rồi. Việc của các cháu là cày cuốc, làm giàu kiếm tiền mua hàng nóng về cho quân đội dùng chứ đi đánh nhau làm gì sai vị trí.
smile
08-12-07, 11:02
Anh bảo các bạn dưn chũ này. Các bạn cứ hoài cổ cái VNCH làm cái đeo' gì ở đây, những cái thây ma đấy làm đeo' gì còn sứ mệnh lịch sử gì trên cái đất nước VN này.

Anh đồng ý với các bạn là có thể sẽ có dân chủ trên đất nước VN này nhưng nó phải do những người yêu hòa bình, yêu nòi giống, con cháu của những người cộng sản chân chính chứ đeo' phải mấy cái thây ma nặng nề đầu óc tư thù cá nhân của chúng mày. Dân chủ cái đeo' gì chúng mày, cho chúng mày quyền để chúng mày chĩa súng vào đồng bào, giải quyết những hận thù do nghiệp chướng chúng mày gây nên à.

Nói chung VN bây giờ nên chơi với Mỹ, tất nhiên chẳng phải nó tốt đẹp gì với mình mà vì quyền lợi của đôi bên. VN là vấn đề lãnh thổ còn đối với Mỹ là vấn đề bành trướng của Khựa. Nói gì thì nói ở ĐNA chẳng có nước nào có thể làm đối trọng cho Mỹ tốt hơn VN trong việc bành trướng của Khựa.
nhaphat
08-12-07, 12:36
Ở góc độ Kiến Trúc mà nói thì oánh nhau mình hơi bị lợi. Thằng Tàu nó xây đô thị hoành tráng rồi mình làm dăm quả tên lửa là nó hỏng mẹ cả đô thị. Chứ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh ... của mình thì đ éo ai gọi là đô thị. Cứ chuyển mẹ hết dân lên Cao Bằng, Tuyên Quang rồi mời tàu oánh nhau. Chấp nó dội mịa bom với tên lửa vào Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... mình càng đỡ công đập. Sau này xây lại đàng hoàng tử tế cho nó ra đô thị.
Nắng sớm
08-12-07, 18:17
Thế này là dư nào các bác em? Ngày mai Vnexpress sập chăng?

Bọn này nó gắp lửa bỏ tay người hay thích lấy cớ khiêu chiến mình hay là gì?

Có phải liên minh Hacker Việt làm vụ này hay bọn tró china này nó láo toét?

http://nhac.vietnamese-youth.org/Chima.JPG
Săn Bắt Bướm
08-12-07, 19:30
Nâu cùng tổ chức của Nâu xin nhận trách nhiệm về một số vụ hack website trung cộng gần đay. Xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ về tiền bạc, kỹ thuật và con người trong thời gian qua.

Nâu.
Duong_xua_em_di
08-12-07, 20:15
Cá nói về chuyện đuối lý mới cả lụy liếc vớ vẩn này đe'o ổn lắm. ơn nghĩa nọ kia sau vụ 79 thì coi là về mo mẹ nó hết rồi. Còn cái thời 2 miền thì nói làm đe'o gì? Cái HS, TS bọn khựa bẩn nó thèm rỏ rãi từ lâu, kiểu đe'o gì nó chả nghĩ ra "lý" để làm tý. Cứ cho là mình có lý 95% đi, nó chỉ cần vin 5% là mình đe'o lại được. Mà ngay cả Mỹ, Nga ủng hộ mình đi thì cũng đe'o làm gì được bọn khựa. Tàu nó có phải Iraq đe'o đâu? 2 thằng to vật kia gặp nó trờn ren bỏ mẹ ý chứ. Mình nói chung đen ở cạnh thằng khoẻ và đểu nên là rất mệt.

Cu Liên Xô ngày xưa nó ủng hộ éo đâu...nó còn đề nghị giao lại cho khựa đấy :
Ngày 6 tháng 9 năm 1951: Tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, vốn không chính thức xác định rõ các quốc gia nào có chủ quyền trên quần đảo, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu (chính phủ Bảo Đại) tuyên bố rằng cả quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị. Tuyên bố này nhằm lợi dụng tất cả mọi cơ hội minh định trên diễn đàn quốc tế xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời trên quần đảo Spratlys và Paracels của nước Việt Nam, để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này. Tại hội nghị này, đại biểu Liên Xô đã đề nghị trao hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Quốc, nhưng đề nghị này đã bị bác bỏ với 46 phiếu chống, 3 phiếu thuận và văn kiện của hội nghị ký ngày 8 tháng 9 năm 1951 chỉ ghi về hai quần đảo là "Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa và đòi hỏi đối với hai quần đảo".
lão ma
08-12-07, 21:10
4C không nên hoảng loạn mà làm phân tán tư tưởng Đảng và Bác. Anh được tin tối mật từ TCCC là chúng ta cứ "án binh bất động". Một mặt "giả chết bắt qụa", còn mặt kia thì ta sẽ dùng chiêu "điệu hổ ly sơn". Tuy đây chỉ là đòn "rung cây nhát khỉ" của bè lù phương Bắc, nhưng "quân và dân ta" nhất định sẽ không sợ bố con thằng nào hết... Cho dù còn cái lai quần @Út tịch, ta cũng táng bỏ cụ bọn giặc phương Bắc kia.

Tạm thời 4C không nên manh động, hãy chờ chỉ thị của TW!

Chào thân ái và quyết chiến mí bọn khựa bửn!

Đây là đoạn videoclip lớp thằng cháu anh táng mí thằng khựa con!

http://www.littlemidgets.com/downloadsnew/sub_1982.wmv
...
Săn Bắt Bướm
08-12-07, 22:27
Bài này của chú Lê Hoàn, bạn thân của Una viết cũng khá được:

Lê Hoàn,
Tôi vừa nhận một vài thông tin về ý định tổ chức các cuộc biểu tình để phản đối chính sách của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đồng thời tôi cũng vừa mới nhận được qua Yahoo Messenger địa chỉ một vài trang web của chính quyền Trung Quốc đã bị hacker của ta đánh sập. Đáng tiếc, đây lại là những suy nghĩ thái quá thể hiện tinh thần dân tộc cực đoan rất dễ bị những kẻ thù của chúng ta lợi dụng.

Đó là những hành động phản ứng nhỏ lẻ, đơn độc, bồng bột, nếu không muốn nói là ấu trĩ thì cũng có thể gây ra hậu quả khó lường trong lúc này. Kẻ thù luôn dụ cho chúng ta tức giận để tự làm rối loạn hàng ngũ của mình.

Ngày trước, cứ trước mỗi lần chính quyền phong kiến Trung Quốc chuẩn bị sang xâm lược, chúng lại sai sứ sang đòi hỏi đủ điều. Khi thì đòi tìm cột đồng Mã Viện, khi thì đòi cống vàng bạc, khi lại đòi vua ta sang chầu. Nước ta bao giờ cũng phải nhường nhịn, không phải vì ta thoả hiệp, nhưng chúng ta phải hiểu rằng, thế nước ta nhỏ bé, thế của họ lại mạnh, lẽ nào ta lại vì mấy chuyện nóng giận cỏn con và nhất thời, lại đánh mất thế đại cuộc được sao?

Những hành động biểu tình tự phát giương khẩu hiệu của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, hẹp hòi sẽ không thể giải quyết được vấn đề vốn đã phức tạp. Chính phủ Trung Quốc đã lấy chủ nghĩa dân tộc cực đoan ra để khiêu khích chúng ta, họ đã từ bỏ những giá trị tốt đẹp của tinh thần quốc tế vô sản, của tình đồng chí anh em và láng giềng hữu nghị để đặt lên bàn ngoại giao những lời đe nẹt của sự chiếm đoạt như một tên đế quốc tư bản chủ nghĩa. Nếu chúng ta cũng giương lên những khẩu hiệu ấy, chúng ta cũng sẽ trở thành những tên dân tộc cực đoan y như họ, không hơn không kém, sẽ không còn lí lẽ về mặt luật pháp – ngoại giao và tranh chấp biển Đông sẽ trở thành sự tranh chấp của tinh thần dân tộc cực đoan nên không thể dựa trên luật pháp quốc tế, mà sẽ xử lí bằng sức mạnh quân sự. Đến lúc đó, hẳn chúng ta còn giữ được đất của mình chăng?

Vấn đề Trường Sa và vấn đề Hoàng Sa và vấn đề của quốc tế chứ không phải của riêng dân tộc và một nhóm người nào, và việc làm của chúng ta không phải là khơi dậy lòng tự hào dân tộc một cách bồng bột và ấu trĩ, mà cần đoàn kết nhau lại để thúc đẩy chính quyền Trung Quốc phải sớm đưa vấn đề này ra công khai thảo luận và kêu gọi sự vào cuộc của các tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc.

Bởi thế những hành động như phá trang web cũng chỉ có thể tạo ra trong cái nhìn của những người Trung Quốc, những người vốn còn đang lơ mơ về vấn đề biển Đông, một hình ảnh xấu về tính tự phát và vô ý thức của thanh niên Việt Nam. Xa hơn nữa, nó chỉ kích động tinh thần dân tộc cực đoan trong nhân dân Trung Quốc, những người đáng lẽ phải là những người bạn của chúng ta trong thế đối trọng với nhà cầm quyền của họ.

Chúng ta cần phải thể hiện mình như là những người biết xử sự! Hãy kiềm chế tinh thần dân tộc hẹp hòi và thay vào đó là tinh thần hữu nghị và tinh thần quốc tế cao cả. Mọi sự việc phải được luật pháp quốc tế soi xét!

Hãy cho người dân Trung Quốc biết được rằng chúng ta không chống lại họ - mà chỉ chống lại những hành vi sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc mà thôi! Đây sẽ là dịp để thể hiện tài nghệ lãnh đạo của nhà cầm quyền Việt Nam trong việc thống nhất ý chí toàn dân và đấu tranh cho việc đưa sự tranh chấp ra soi xét dưới sự can thiệp của quốc tế.

Những cuộc biểu tình tự phát sẽ không giúp được gì cho điều đó! Một đám người ô hợp, hò hét trước cổng Đại sứ quán với những biểu ngữ mạnh ai nấy làm chỉ gây nên trong con mắt những nhân viên lãnh sự Trung và các du khách quốc tế qua đường hình ảnh về một Việt Nam bột phát và dễ kích động!

Vì lẽ đó nhóm Lê Hoàn chúng tôi đề nghị tất cả anh em cần giữ bình tĩnh trong lúc này!

Đề nghị tất cả các thành viên trong cộng đồng mạng đang sử dụng các công cụ blog và website để lan truyền thông tin về biểu tình, gỡ bỏ ngay tất cả những thông báo đó!

Đề nghị tất cả các hacker đã phá hoại các trang web tiếng Trung, phải khôi phục lại như cũ!

Đề nghị các diễn đàn về lịch sử - chính trị xoá tất cả các thông tin và hình ảnh bạo lực về chiến tranh Việt Trung!

Ý định biểu tình và các hành vi phá hoại mạng internet của Trung Quốc cần phải chấm dứt ngay lập tức!

Trong lúc này, nhân dân Việt Nam cần phải đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để tạo thành một thế đối trọng vững chắc, góp phần phát huy ý chí toàn dân và kêu gọi sự tham gia của luật pháp quốc tế trong vấn đề biển Đông. Những vấn đề quốc tế phức tạp cần phải có những nhà chính trị bản lĩnh và sự ủng hộ hết lòng từ tất cả các tầng lớp nhân dân. Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên rồi sẽ có những phương thức thích hợp để mọi người có thể đoàn kết cùng nhau nói lên chính kiến của mình. Hãy ủng hộ cho chính quyền Việt Nam trong những cuộc đàm phán sắp tới về vấn đề biển Đông và vấn đề biên giới!

Luật pháp quốc tế và sự thật lịch sử rồi sẽ minh định vấn đề này!
Nắng sớm
08-12-07, 23:23
Em đếch tin là Hackers Việt mình lại viết sai chính tả tiếng anh như thế này. Chỉ có bọn khựa bửn mọi nó mới ngu ngoại ngữ các kiểu.

Em nghi, đây là một âm ưu mọi rợ của tàu chứ không phải các bạn Hackers nhà mình làm ra.


http://nhac.vietnamese-youth.org/2.JPG
Vu~
08-12-07, 23:46
Bài này của chú Lê Hoàn, bạn thân của Una viết cũng khá được:

Lê Hoàn,
Tôi vừa nhận một vài thông tin về ý định tổ chức các cuộc biểu tình để phản đối chính sách của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đồng thời tôi cũng vừa mới nhận được qua Yahoo Messenger địa chỉ một vài trang web của chính quyền Trung Quốc đã bị hacker của ta đánh sập. Đáng tiếc, đây lại là những suy nghĩ thái quá thể hiện tinh thần dân tộc cực đoan rất dễ bị những kẻ thù của chúng ta lợi dụng.

Đó là những hành động phản ứng nhỏ lẻ, đơn độc, bồng bột, nếu không muốn nói là ấu trĩ thì cũng có thể gây ra hậu quả khó lường trong lúc này. Kẻ thù luôn dụ cho chúng ta tức giận để tự làm rối loạn hàng ngũ của mình.

Ngày trước, cứ trước mỗi lần chính quyền phong kiến Trung Quốc chuẩn bị sang xâm lược, chúng lại sai sứ sang đòi hỏi đủ điều. Khi thì đòi tìm cột đồng Mã Viện, khi thì đòi cống vàng bạc, khi lại đòi vua ta sang chầu. Nước ta bao giờ cũng phải nhường nhịn, không phải vì ta thoả hiệp, nhưng chúng ta phải hiểu rằng, thế nước ta nhỏ bé, thế của họ lại mạnh, lẽ nào ta lại vì mấy chuyện nóng giận cỏn con và nhất thời, lại đánh mất thế đại cuộc được sao?

Những hành động biểu tình tự phát giương khẩu hiệu của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, hẹp hòi sẽ không thể giải quyết được vấn đề vốn đã phức tạp. Chính phủ Trung Quốc đã lấy chủ nghĩa dân tộc cực đoan ra để khiêu khích chúng ta, họ đã từ bỏ những giá trị tốt đẹp của tinh thần quốc tế vô sản, của tình đồng chí anh em và láng giềng hữu nghị để đặt lên bàn ngoại giao những lời đe nẹt của sự chiếm đoạt như một tên đế quốc tư bản chủ nghĩa. Nếu chúng ta cũng giương lên những khẩu hiệu ấy, chúng ta cũng sẽ trở thành những tên dân tộc cực đoan y như họ, không hơn không kém, sẽ không còn lí lẽ về mặt luật pháp – ngoại giao và tranh chấp biển Đông sẽ trở thành sự tranh chấp của tinh thần dân tộc cực đoan nên không thể dựa trên luật pháp quốc tế, mà sẽ xử lí bằng sức mạnh quân sự. Đến lúc đó, hẳn chúng ta còn giữ được đất của mình chăng?

Vấn đề Trường Sa và vấn đề Hoàng Sa và vấn đề của quốc tế chứ không phải của riêng dân tộc và một nhóm người nào, và việc làm của chúng ta không phải là khơi dậy lòng tự hào dân tộc một cách bồng bột và ấu trĩ, mà cần đoàn kết nhau lại để thúc đẩy chính quyền Trung Quốc phải sớm đưa vấn đề này ra công khai thảo luận và kêu gọi sự vào cuộc của các tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc.

Bởi thế những hành động như phá trang web cũng chỉ có thể tạo ra trong cái nhìn của những người Trung Quốc, những người vốn còn đang lơ mơ về vấn đề biển Đông, một hình ảnh xấu về tính tự phát và vô ý thức của thanh niên Việt Nam. Xa hơn nữa, nó chỉ kích động tinh thần dân tộc cực đoan trong nhân dân Trung Quốc, những người đáng lẽ phải là những người bạn của chúng ta trong thế đối trọng với nhà cầm quyền của họ.

Chúng ta cần phải thể hiện mình như là những người biết xử sự! Hãy kiềm chế tinh thần dân tộc hẹp hòi và thay vào đó là tinh thần hữu nghị và tinh thần quốc tế cao cả. Mọi sự việc phải được luật pháp quốc tế soi xét!

Hãy cho người dân Trung Quốc biết được rằng chúng ta không chống lại họ - mà chỉ chống lại những hành vi sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc mà thôi! Đây sẽ là dịp để thể hiện tài nghệ lãnh đạo của nhà cầm quyền Việt Nam trong việc thống nhất ý chí toàn dân và đấu tranh cho việc đưa sự tranh chấp ra soi xét dưới sự can thiệp của quốc tế.

Những cuộc biểu tình tự phát sẽ không giúp được gì cho điều đó! Một đám người ô hợp, hò hét trước cổng Đại sứ quán với những biểu ngữ mạnh ai nấy làm chỉ gây nên trong con mắt những nhân viên lãnh sự Trung và các du khách quốc tế qua đường hình ảnh về một Việt Nam bột phát và dễ kích động!

Vì lẽ đó nhóm Lê Hoàn chúng tôi đề nghị tất cả anh em cần giữ bình tĩnh trong lúc này!

Đề nghị tất cả các thành viên trong cộng đồng mạng đang sử dụng các công cụ blog và website để lan truyền thông tin về biểu tình, gỡ bỏ ngay tất cả những thông báo đó!

Đề nghị tất cả các hacker đã phá hoại các trang web tiếng Trung, phải khôi phục lại như cũ!

Đề nghị các diễn đàn về lịch sử - chính trị xoá tất cả các thông tin và hình ảnh bạo lực về chiến tranh Việt Trung!

Ý định biểu tình và các hành vi phá hoại mạng internet của Trung Quốc cần phải chấm dứt ngay lập tức!

Trong lúc này, nhân dân Việt Nam cần phải đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để tạo thành một thế đối trọng vững chắc, góp phần phát huy ý chí toàn dân và kêu gọi sự tham gia của luật pháp quốc tế trong vấn đề biển Đông. Những vấn đề quốc tế phức tạp cần phải có những nhà chính trị bản lĩnh và sự ủng hộ hết lòng từ tất cả các tầng lớp nhân dân. Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên rồi sẽ có những phương thức thích hợp để mọi người có thể đoàn kết cùng nhau nói lên chính kiến của mình. Hãy ủng hộ cho chính quyền Việt Nam trong những cuộc đàm phán sắp tới về vấn đề biển Đông và vấn đề biên giới!

Luật pháp quốc tế và sự thật lịch sử rồi sẽ minh định vấn đề này!
Mẹ thằng Lê Hoàn là thằng nào mà nghe chối quá. Thế nào là HS TS là vấn đề quốc tế không riêng của dân tộc nào, chết mất. Nó là vấn đề của Canada hay Samoa à? Đừng có nằm mơ với bọn TQ, nó đã làm là chỉ có tiến, người Tàu không bao giờ dừng lại trước biểu tình hoà bình, dư luận quốc tế. Nước lớn nó sợ deos gì dư luận quốc tế. Hỏi Mỹ xem nó có sợ dư luận nào không? Anh thực ít quan tâm đến chính trị nhưng nghe thằng ngu LH nào đấy nói thế thì khó chịu, nó nên im mồm đi thì hơn.
Độc Hành Phong
09-12-07, 00:13
Nâu phân tính cái tính "đượt" của thằng Lê Hoàn ( mà em đồ chắc là con cháu của Trần Ích Tắc khi xưa ném đá Hội nghị Diên Hồng của các cụ nhà em còn sót lại trên đất Việt này) phát. Lại còn cái gì mà đề nghị các diễn đàn xoá các thông tin về chiến tranh Việt Trung, không biểu tình rồi này rồi nọ đ èo mẹ đọc xong mà ngượng đỏ cả mông. Biểu tình thì có gì là sai ? Toàn giọng lưỡi của một phường bí thư chi bộ kiêm trưởng đoàn thanh niên văn nghệ xã, đ èo mẹ.

Mà các bác em, bác nào súng to súng khoẻ ngày mai chịu khó bắn hộ anh em xa nhà mấy phát xem có biểu tình này nọ không cái nhể ?
PhươngN
09-12-07, 01:48
Anh smile này trẻ con nhỉ, chả việc gì mà phải ngoác mồm ra chửi như thế. Chỉ là đang nói tới "một sự việc trong thời điểm đó" có liên quan tới chủ đề đang được nói tới (HS & TS). Em có hai điều xin phép bày tỏ với anh:

1- Đang nói tới đánh Khựa, sự việc được kể trên cũng liên quan tới đánh Khựa, đừng lôi kéo vấn đề dân chủ vào nói chung mà làm gì, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Anh em một nhà như bàn tay có ngón dài ngón ngắn , nhưng cùng là anh em. Chả hiểu anh khó chịu gì ở đây? Em dẹp qua một bên Mỹ hay Tàu đã từng là "phe" của bên nào, em chỉ hiểu rằng: "Đọc được một sự kiện đã qua nào đó, nếu thấy "người mình" thắng được Tàu & Mỹ thì cảm giác không có đau đớn lòng, bằng như đó là hình ảnh bọn Tàu hay Mỹ giết hại "người mình", thử hỏi cảm giác này có dễ chịu không?" Nếu như nội dung ở câu chuyện trên được đổi ngược lại, mới thấy vui hả? Chỉ là trích dẫn một sự kiện qua tài liệu mà thích chụp mũ nhiều thế không mệt mồm à?

2- Nếu sự chỉ trích, chửi mắng bằng những lời lẽ cay độc chỉ muốn chứng minh lời "từ một cá nhân" là đúng thì với riêng em, điều đó không đáng kể. Còn nếu muốn cho tất cả mọi người đều "tin" lời anh nói mới là đúng thì tùy vào số đông xét lại. Chuyện thời cuộc, người ta hay đổ thừa tại vì hoàn cảnh VN quá đặc biệt là một nơi tập trung mâu thuẫn, chia rẽ, thiếu đoàn kết với nhau nhất. Em xin lỗi mọi người, em thì lại không đồng ý điều này cho lắm vì em nghĩ: "Nhớn rồi chứ có phải con nít đâu mà thích đổ thừa."

Dù sao cũng cám ơn anh đã chia sẻ quan điểm của riêng anh khi đọc được bài viết của em. Khi em nghe những lời bình phẩm bất kể hằn học, cộc cằn, vô văn hóa tới đâu....một là em sẽ giả tảng như không nghe là tốt nhứt. Hai, còn nếu bắt buộc phải trả lời, em đã chọn cho mình một giọng điệu bình thản và quan trọng là em tôn trọng tới người mà em trả lời, đó cũng là một cách giữ mồm giữ miệng của mình thật cẩn trọng, vậy thôi. Em mong học hỏi được nơi anh nhiều điều mới lạ hơn. Xin chào.Anh bảo các bạn dưn chũ này. Các bạn cứ hoài cổ cái VNCH làm cái đeo' gì ở đây, những cái thây ma đấy làm đeo' gì còn sứ mệnh lịch sử gì trên cái đất nước VN này.

Anh đồng ý với các bạn là có thể sẽ có dân chủ trên đất nước VN này nhưng nó phải do những người yêu hòa bình, yêu nòi giống, con cháu của những người cộng sản chân chính chứ đeo' phải mấy cái thây ma nặng nề đầu óc tư thù cá nhân của chúng mày. Dân chủ cái đeo' gì chúng mày, cho chúng mày quyền để chúng mày chĩa súng vào đồng bào, giải quyết những hận thù do nghiệp chướng chúng mày gây nên à.

Nói chung VN bây giờ nên chơi với Mỹ, tất nhiên chẳng phải nó tốt đẹp gì với mình mà vì quyền lợi của đôi bên. VN là vấn đề lãnh thổ còn đối với Mỹ là vấn đề bành trướng của Khựa. Nói gì thì nói ở ĐNA chẳng có nước nào có thể làm đối trọng cho Mỹ tốt hơn VN trong việc bành trướng của Khựa.
smile
09-12-07, 08:31
Cô PhươngN cố đọc lại xem anh đang chửi ai và chửi bọn nào nhé, anh không bao giờ chửi những người trích dẫn chỉ mang tính chất tư liệu như cô. Nếu anh được quyền thì anh cũng sẽ phong cho những người lính hải quân VNCH chiến đấu với Khựa tại TS năm 1974 danh hiệu liệt sĩ cô nhé.

Bản thân anh không hề có ác cảm với nhiều người tham gia chiến đấu cho VNCH, tùy vào hoàn cảnh họ tham gia chiến đấu và ứng sử của họ sau năm 1975 cô ạ.
PhươngN
09-12-07, 10:51
Thưa anh, em nghe anh nói vậy, biết mình đã ngộ nhận mất rồi. Em đáng bị trách về sự sai lầm đã phạm. Em xin lỗi anh.
namcs
09-12-07, 10:56
Em đếch tin là Hackers Việt mình lại viết sai chính tả tiếng anh như thế này. Chỉ có bọn khựa bửn mọi nó mới ngu ngoại ngữ các kiểu.

Em nghi, đây là một âm ưu mọi rợ của tàu chứ không phải các bạn Hackers nhà mình làm ra.Chắc bọn nó chả dốt ngoại ngữ đâu, bọn chúng cố ý thế.
freefish
09-12-07, 14:53
Lê Hoàn là thằng lợn nào mà ăn nói ngu dốt liếm đít Tàu sạch vậy?
joOmla
09-12-07, 15:51
Các bác em càng ngày càng xa rời quần chúng nhân dân, tình hình ở nhà đang sôi động thế mà các bác chả biết mẹ gì. Chán vãi tỹ. Đây, mời các bác. Nhân dân ta, thanh niên ta mà cứ thế này thì có khi anh em đặt mục tiêu gì cao hơn tý đê, mấy bãi đá ngoài khơi đã là gì. Đòi lại Lưỡng Quảng đê!! Việt Nam muôn năm, muôn năm!!

http://www8.ttvnol.com/forum/ThaoLuan/992137/trang-80.ttvn
http://www8.ttvnol.com/forum/ThaoLuan/996496.ttvn

À, mà cái link thứ hai các cháu mods ttvn cấm link sang thanhnienxame làm em cười tý chết. Mà đúng rồi, các bác xứng đáng thế lắm, toàn đi mây về gió ở đâu đâu, biết đếch gì nhân dân lao động cần lao giờ thế nào.
JIT
09-12-07, 15:55
Tộ sư bọn Tàu khựa bẩn thỉu tró chết. Không khí hừng hực lắm rồi các bác ạ. Vấn đề là mình phải thể hiện thái độ kiên quyết chứ cứ im im đi bọn bẩn bựa đấy nó tưởng mình sợ nên nó lại càng được thể làm càn. Ủng hộ những hành động như này của thanh niên VN!
freefish
09-12-07, 16:13
Có đ'eo gì ghê đâu. Đảng chính quyền nhà nước nếu không làm được gì thì nên để yên cho nhân dân thể hiện ý kiến của họ (dân mình dát, những chuyện quá khích chắc không có).
Look
09-12-07, 16:45
Ai đó có thời gian dịch được những bài kiểu như thế này ra tiếng Anh rồi gửi bài lên BBC hoặc những trang web mà nhiều nước đọc được thì tốt nhỉ. Người Việt mình nói tiếng Việt thì chỉ có Việt mình biết với nhau.

Vài tư liệu đọc thêm
(1) Bức xúc của một nhà khoa học trước việc Trung Quốc bất chấp lẽ phải, chà đạp lên sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=232745&ChannelID=3* Những tư liệu phương Tây xác nhận về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: [1]

- Nhật ký trên tàu Amphitrite (năm 1701) xác nhận Paracels là một quần đảo thuộc về nước An Nam.

- Le mémoire sur la Cochinchine của Jean Baptiste Chaigneau (1769-1825) viết vào những năm cuối đời Gia Long (hoàn tất năm 1820) đã khẳng định năm 1816 vua Gia Long đã xác lập chủ quyền Việt Nam trên quần đảo Paracels.

- An Nam Đại Quốc Họa Đồ của giám mục Taberd xuất bản năm 1838 khẳng định Cát Vàng (Hoàng Sa) là Paracels và nằm trong vùng biển của Việt Nam.

- The Journal of the Asiatic Society of Bengal, Vol. VI đã đăng bài của giám mục Taberd xác nhận vua Gia Long chính thức giữ chủ quyền quần đảo Paracels).

- The Journal of the Geographycal Society of London (năm 1849) GutzLaff ghi nhận chính quyền An Nam lập ra những trưng thuyền và một trại quân nhỏ để thu thuế ở Paracels...


(2) Hiện nay trên trang web chính thức về hành trình của ngọn đuốc Olympic 2008, Trường Sa và Hoàng Sa đã bị khoanh vùng lại như là lãnh thổ của Trung Quốc:

http://torchrelay.beijing2008.cn/en/journey/map/Rõ ràng TQ đã sử dụng Olympic để quảng bá hình ảnh Trường Sa - Hoàng Sa là của mình với thế giới!, TQ thích in bản đồ quốc gia có kèm Trường Sa - Hoàng Sa trong nước nó là quyền của họ, nhưng Olympic là sự kiện quốc tế, đối với vùng đang "tranh chấp", TQ không có quyền làm vậy...!
".
freefish
09-12-07, 18:18
Bạn nào rảnh gúc phát xem dân Bắc Kinh biểu tình chống Nhật ra sao nhỉ, nếu anh nhớ không nhầm thì ác chiến gấp 1000 lần mình biểu tình phản đối TQ lần này. Mà các bạn biểu tình ở Hà Nội thấy cũng hiền, trong khi dân Nam gấu hơn, anh xem ảnh thấy dân Nam còn giẫm mẹ nó lên cờ Tầu.

VN nên học các nước khác, cơ quan an ninh cảnh sát nên tập trung bảo vệ đoàn biểu tình, chống các hành động bom xăng ném đá, còn dân muốn hô kiểu gì thì nên kệ họ hô.
Nắng sớm
09-12-07, 19:56
Lịt cụ bọn này, em thấy nó khoanh vùng của cái đuốc Olympic mà em tức muốn khóc.

Các bác bảo xem, em mà có Atomic Bomb em đã mang sang dội sạch nhà nó cho cái lũ chó này nó chết sạch đi cho nhẹ thế giới.

Nói chung là em hơi bị khát máu.

Tức quá, đíu làm gì được nó...

Mà mấy bác chiên gia Vật lý hạt nhân nguyên tử gì nhà mình đâu sao nghiên cứu cái gì không về giúp nhà mình phát nhỉ?


http://www.howstuffworks.com/nuclear-bomb.htm


Em có xem qua trang web của bộ quốc phòng nhà tầu bửn, mẹ nó toàn vũ khí phò mà sao nó tinh vi thế nhỉ?
Săn Bắt Bướm
09-12-07, 21:20
Các bạn lớ xớ bàn luận xuông ở đây làm gì. Sang diễn đàn chung và tham gia phong trào Spam email tới Trung Quốc đi.
gió
09-12-07, 21:44
Theo dõi tình hình mấy ngày qua trên các diễn đàn, đặc biệt là bên tathy em mừng quá các bác ạ. Thế mới biết dân mình mà có thông tin khựa chiếm đất thì ai cũng phải nhảy dựng lên chứ không phải là nhu nhược đâu.

Các bác có thể xem thêm ở đây có nói về cuộc gặp gỡ của lãnh đạo TpHCM với những người biểu tình: http://blog.360.yahoo.com/blog-NIcy58AleqU9qzkpTAF34Q--?cq=1

Nói chung tình hình đã đúng như chỉ đạo của em ngay ở đầu topic này: chính phủ chỉ cần phản đối trên kênh ngoại giao nhưng nên để cho dân chửi chết con mẹ bọn khựa đi. Chính phủ cần xem lại công tác thông tin sao cho từng người dân bất kế tuổi tác đều phải ý thức rõ hiểm họa từ bọn khựa, chứ cứ giấu giấu giếm giếm như hiện nay thì đúng là, thế nào nhỉ, thiếu thông minh.
JIT
09-12-07, 21:51
Nói chung trước hết đúng là nên bài hết hàng Tàu đi, người VN dùng hàng VN. Hàng Tàu khựa vừa giá rẻ rởm rít vừa làm lợi cho bọn bẩn bựa ấy. Các bác nhớ đừng mua hàng Tàu nữa, lúc sắm cái gì cũng nên để ý nếu có made in China là vứt m.ẹ đi. Nhất là kỳ Christmas sắp đến. Cứ bắt đầu như thế đã. Chuyện to tát từ từ ta tính tiếp.

Edit: Video biểu tình chống khựa bẩn sáng nay tại HN: http://www.youtube.com/watch?v=udhfWSiE6nk
gió
09-12-07, 22:00
Theo chỗ người quen của người quen của người quen em phụ trách về vũ khí trong hải quân thì hải quân VN trang bị hơi bị tởm đấy, chỉ có điều đé o được đánh thôi.
noitartsiger
10-12-07, 00:20
Các bác em càng ngày càng xa rời quần chúng nhân dân, tình hình ở nhà đang sôi động thế mà các bác chả biết mẹ gì. Chán vãi tỹ. Đây, mời các bác. Nhân dân ta, thanh niên ta mà cứ thế này thì có khi anh em đặt mục tiêu gì cao hơn tý đê, mấy bãi đá ngoài khơi đã là gì. Đòi lại Lưỡng Quảng đê!! Việt Nam muôn năm, muôn năm!!

http://www8.ttvnol.com/forum/ThaoLuan/992137/trang-80.ttvn
http://www8.ttvnol.com/forum/ThaoLuan/996496.ttvn

À, mà cái link thứ hai các cháu mods ttvn cấm link sang thanhnienxame làm em cười tý chết. Mà đúng rồi, các bác xứng đáng thế lắm, toàn đi mây về gió ở đâu đâu, biết đếch gì nhân dân lao động cần lao giờ thế nào.

Giờ mà chúng nó trả lại lưỡng quảng thì hóa ra chúng nó chẳng cần tốn giọt mồ hôi nào mà nuốt luôn VN à.
ATML
10-12-07, 00:36
Theo chỗ người quen của người quen của người quen em phụ trách về vũ khí trong hải quân thì hải quân VN trang bị hơi bị tởm đấy, chỉ có điều đé o được đánh thôi.
Tạm thời các bạn Tàu đếch làm gì được nên các bạn ấy đánh võ mồm cho vui thôi. Lúc nào các bạn xong quả aircraft carrier thì lúc đấy bà con ta chuẩn bị chiều chiều lên sứ Tàu biểu tình vậy. Mà với trình các bạn Tàu thì chắc phải 10 năm nữa mới xong được quả aircraft carrier ăn trộm đấy.
ollo
10-12-07, 01:11
Mấy ngày hôm nay cứ có cảm giác của một kẻ phải đứng nhìn thằng hàng xóm vào nhà mình, tè lên giường của mình rồi thản nhiên xoa đầu mình. Thế rồi mình tử tế ngước lên nhìn nó, khẽ khàng nói "Em cực lực phản đối hành động vừa rồi của anh. Chúng mình là anh em đồng chí, môi hở răng lạnh.Thôi anh về để em yên còn dọn cái đống phế thải anh ban cho em".

Xét cho cùng mình là con Rồng cháu Tiên thì phải lịch sự nhún nhường, chấp gì lũ bành trướng hèn hạ tồn tại nhờ cái vạn lý trường thành ấy. Xét cho cùng trong mình là niềm tự hào Ta thà là quỷ nước Nam còn hơn là vương đất Bắc cơ mà. Đáng gì mấy hòn đảo cỏn con mà phải mất đi niềm tự hào cao quý có truyền thống hàng nghìn năm ấy. Cơ mà đất ở Hà Nội, đất ở thành phố HCM còn quy hoạch treo ầm ầm thì mấy cái hòn nho nhỏ ngoài khơi ấy chắc cũng không sử dụng đến.

Thế nhưng mình cũng nên nói một chút. Không nói thì nó tưởng mình câm. Thôi thì bắp chân mình to bằng ngón tay của nó, thôi thì con mắt mình nhìn thấy đầu gối nó nhưng may mà mồm miệng mình cũng không thua kém nó là bao. Phải nói cho nó biết chứ. Phải nói cho nó biết thế là bất lịch sự, thế là phản bội lại tình cảm láng giếng có truyền thống yêu thương nhau suốt mấy nghìn năm, là nhổ toẹt lên lý tưởng xã hội chủ nghĩa cao cả. Bọn tư bản đang giãy chết chẳng may có ngẩng đầu lên hỏi thế tình đồng chí là cái con gì thì làm sao mà trả lời được? Sống mà không có lòng chung thuỷ, không có sự yêu thương thì có thêm mấy hòn đất nhỏ cũng vô nghĩa lắm ru?

Nhưng thôi. Dù sao thì là thằng em cũng phải ăn thèm vác nặng, cũng phải nhường nhịn thằng anh để nó còn đủ sức để chống chọi lại với thế lực thù địch bên ngoài chứ. Hơn nữa nhỡ nó giận, nó chẳng mang phim sang cho mình chiếu thì lấy cái gì nhét vào mắt nhân dân đây. Hơn nữa ở bên ni nam giới đang thừa mà bên mô thì nữ giới xuất khẩu mãi sang Đài Loan, Hàn Quốc vẫn thừa. Giả sử như có gì gì đó xảy ra, chúng nó thì tiêu thụ được lượng nam giới tồn đọng. Chúng mình thì đã thiếu nam lại càng thiếu nam hơn. Số nữ thừa ra chẳng về tay chúng nó thì về tay ai? Như thế chẳng đau gấp mấy lần ru?

Thế nên mình về xem Seagame đê. Chẳng thấy tinh thần chiến đấu của chúng ta vẫn cao lắm ru? Chẳng thấy niềm tự hào dân tộc của chúng ta vẫn hoành tráng lắm ru? Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu đươc hay không, chính là nhờ một phần rất lớn ở việc đi xong xuôi tất cả lại về. Như thế, há chẳng tôn vinh được tinh thần yêu chuộng hòa bình, lại giữ vững được truyền thống hiếu thuận của cha ông để lại ru?
Nắng sớm
10-12-07, 01:28
Nhục lắm là nhục, em có tham khảo sơ qua mấy bài báo và nhiều nơi. Thấy Vietnamnet và Tuổi trẻ ... xóa hết thông tin về HS TS rồi.

Ôi, nhục quá mà, ...


Đọc cái này xong, đau thêm

http://blog.360.yahoo.com/blog-_Q78P6g5br89WVUa77qC3PG4?p=1601


Nói chung là nhà mình thì có Nâu. Tư tưởng của Nâu giống tư tưởng của mấy lão đấu tranh chính trị bên này nhưng lại còn theo đạo giáo này nọ rồi mở lời đường ngọt câu kéo anh em là cái căng củ kọt gì đấy là thế giới này chỉ có 1 nước thôi đó là nước thế giới. Dân chỉ có một dòng máu chảy trong người thôi đó là máu của dân thế giới... vân vân... Và vì thế cho nên là thằng hàng xóm có sang nhà mình tò tí te với vợ mình xong bảo cảm ơn mình và mình nhe răng cười xòa vì dù sao thì tình người cao cả mình không bao giờ chửi nó một câu nặng lời mà chỉ bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình làng xóm với nhà nó và rồi nhăn răng ra cười nhắn vuốt đuôi rằng lần sau anh đừng làm thế nhé. Ảnh hưởng lắm đến tình hữu nghị anh em mình...

Nhưng các bác em tính sao khi em ra đường em nhìn cái lũ mọi rợ tàu tóc tai bua xua bẩn thỉu hôi hám mắt một mí mặt mỏng như da lìn. Hôi hám bẩn bựa wủa wủa cái con kặt gì mà wủa... nó dám đè đầu cưỡi cổ mình dân tộc mình rồi những trò biểu tình phản đối của dân mình dù sao thì một hai tuần nữa cũng chẳng còn là gì... Cái quan trọng thì mình không có và không làm được và quan trọng nữa là thái độ của mình nữa. Đau lắm nhục lắm.


Ấy thế mà còn có những thằng như thằng Nâu nhà mình mí cả cái thằng nào mà nhà báo gì mà Nâu trích ra ở trên kia rằng thôi bỏ đi, giờ ta đi email spam các kiểu. Ngu gì mà ngu quá, ngu hết phần của anh em rồi. Xì pam thì làm kặt gì nó? Cái nó sợ là cái ảnh hưởng vào kinh tế và lợi ích của nhà nó thôi chứ xì pam thì nó gạt toẹt ra một bên mà cười cho thối mũi bằng những giọng điệu rất tàu nhà nó.

Đánh nhau thì ta nên tránh, tránh đổ máu dân là tốt nhất nhưng chửi nó thì phải chửi chết cụ nó đi rồi anh em tính. Việc gì nhà mình phải cấm báo chí này nọ hả các bác em?

Nản quá thôi...
Săn Bắt Bướm
10-12-07, 01:50
Mẹ, nhục thì thằng đé0 nào chả nhục.

Nhưng mà bi giờ anh hỏi các chú rất logic kiểu thằng Đào nhá. (à mà nhắc đến thằng Đào, mẹ, lúc cần tỏ rõ vai trò admin trong những vụ yêu nước như này thì đé0 thấy ló mặt đâu, chỉ nhăm nhăm gái gú bành vè, mí cả xét lỗi chính tả các bạn).

- Tình trạng hiện tại là đã mất Hoàng Sa rồi, trường sa còn tí. Vậy các chú muốn gì? Muốn Hòa Bình hay muốn chiến tranh?

- Ta phải bằng mọi cách tránh diễn ra chiến tranh. Còn một khi, Tàu nó bắn súng phát động chiến tranh thì phải đánh thôi, mặc dù biết là đánh thì cũng sẽ mất nốt nhưng một khi nó bắn súng phát khởi chiến tranh thì khi đó, Nâu anh sẽ xung phong ra mặt trận đầu tiên, sẽ bán ngay BMW serie 3 để mua dầu phục vụ tàu chiến.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày nay: Ta phải lên tiếng và khi lên tiếng cũng phải luôn luôn nhấn mạnh không muốn chiến tranh.

Không nên xảy ra chiến tranh.

Nhưng cũng phải lên tiếng. Nhưng phải tỏ rõ ý muốn giải quyết bằng hòa bình.

Còn một khi đánh nhau thì cần đé0 gì phải lăn tăn nữa.

Các chú chỉ có cái xốc nổi của kẽ hữu dũng vô mưu. Nghe lời bạn way đi: Nhục nhục tí cũng hay.

Nâu anh vừa spam email phản đối rồi. Email nào cũng nhấn mạnh là phải giải quyết bằng hòa bình.

Ngoài ra, nếu ta có thể spam tới các cơ quan quốc tế khác thì cũng tạo ra dư luận mạnh mẽ bảo vệ chúng ta. Chúng ta phải hành động ngay bi giờ đến khi olympic 2008.
Una
10-12-07, 02:18
Em định sang tuần rảnh rảnh tẹo mới vào viết bài. Nhưng mà tình hình là bức xúc quá rồi nên không thể không gõ vài dòng thể hiện chính kiến.

Khi người ta tát bạn vào má phải, chắc bạn sẽ khó mà đưa nốt má trái ra cho người ta tát. Nhưng có đủ không nếu bạn chỉ vừa xoa má vừa nói: Tôi cực lực phản đối việc anh tát tôi. Mặc dù có thể đứa tát mình nó to con hơn mình, nhà giàu hơn mình và nhiều thứ khác hơn mình. Nhưng việc mình nhảy lên (nếu quá thấp) và bốp lại cho nó một phát vào má thì cũng không hẳn là không làm được. Đấy là xét trên góc độ cá nhân.

Tất nhiên chuyện quốc gia đại sự thì có nhiều vấn đề phức tạp và đau đầu khác. Nhưng thể hiện lòng yêu nước lúc nào em cũng có và cũng sẵn sàng.

Nhìn trên góc độ thế giới, thì em thấy rằng vấn đề chung của các nước nhỏ là luôn phải chịu thiệt thòi khi ở cạnh các nước lớn "big brothers". Vì mình nhỏ (em nói về mặt kinh tế nhé) và yếu hơn nên mình phải chịu lép vế trong nhiều thứ. Điều đó đúng. Nhưng việc ở gần một bọn bẩn bựa như bọn Tàu khựa này quả là khó cho chúng mình, khi mà chúng nó không chỉ to và mạnh, mà còn bẩn bựa, tham lam và thâm nho đến mức mình không thể chỉ đơn giản coi đó là hàng xóm, là anh em. Anh em gì mà nay đòi lấn biên giới mai đòi lấy hải đảo. Bọn khốn nạn lòng tham vô đáy. Nước đã to vật vã như thế rồi còn đi giành đất với nước nhỏ. Tởm không bàn phím nào tả xiết.

Em biết em chẳng làm được nhiều thứ. Nhưng theo nguyên tắc chổi to quét sân to còn chổi nhỏ giành bé chăm lo quét nhà (@anh Gun), em đã và đang làm một số việc như sau:

1. Tẩy chay hàng Tàu, giá rẻ và độc hại, vừa làm lợi cho bọn bẩn bựa vừa có hại cho nền kinh tế. Quyết không mua những gì made in China, em nghĩ ở đây và có khi cả ở nhà nữa, chúng ta đều có nhiều sự lựa chọn chứ chẳng phải Tàu là duy nhất. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, stop buying Chinese goods các bác ạ. May quá máy tính và điện thoại của em đều made in Malaysia. Máy ảnh thì Nhật xịn (dù đã hỏng). Có quả dép lê Tàu hồi sang mua không để ý em vứt đi rồi, nhìn ngứa mắt :p

2. Tranh thủ tuyên truyền với bạn bè quốc tế trong cộng đồng về việc TQ xâm chiếm đảo của VN một cách trắng trợn và vô lý. Cái này em cũng đã làm trong chuyến lớp tổ chức đi chơi vừa rồi. Và làm một cách rất nhiệt tình hẳn hoi.

3. Chửi chết cha bọn Tàu mà bẩn bựa và hung hăng. Cụ tỉ là lớp em có 1 thằng Tàu rất khát máu, nói chung quan điểm của nó còn thô bạo hơn so với của nước nó nhiều. Em đã cãi nhau với nó một trận ác liệt và nhờ giọng cao, chua, the thé, trộm vía có khả năng nói tiếng Anh nhanh hơn nó nên đã tạm thời áp đảo được. Giờ em nhớ ra thằng này mấy lần nhờ em dẫn ra chợ Đồng Xuân để nó mua thuốc lá rẻ. Mấy ngày trước em còn ngại nhưng giờ em quyết tâm phải dẫn nó đi ngay trong tuần này. Thứ nhất là nó mua hàng tăng thu nhập cho đồng bào mình ở đây. Thứ hai là nó thấy thuốc giá rẻ sẽ thường xuyên mua và hút nhiều dẫn đến ho lao thối phổi. Giảm được ít nhất 01 nhân lực cho bọn bẩn bựa :D

4. Hiện ở nhà em còn ở cùng 1 em Tàu nữa mà giờ em hơi hối hận là 2 tuần trước đã an ủi nó hơi nhiều sau vụ nó khóc lóc vì thất tình. Giờ có anh nào có nhu cầu chăm bẵm em nó (chắc vẫn đang đau đớn lắm :p) thì liên hệ với em nhé. Hê hê highly recommended: Mr. Sói :24:

Đọc mấy bài về vấn đề này mà uất đến cổ họng. Được cái các bạn thanh niên trong nước cũng đang sôi sục lắm và đã có hành động rồi, cảm động quá đi mất :)
scojo
10-12-07, 02:28
Thấy có bác muốn nghe chiện biểu tình mà em lần đầu đi xem tận mắt nên xin tường thuật lại phần nào câu chiện như sau:

Em các bác đến trước đại sứ quán bọn Trung Của từ 8h30, ngồi chờ ở ghế đá vườn hoa Lê nin ngay bên đối diện. Lúc đầu em nhòm bọn an ninh cả thường phục lẫn dân phục có khi đông hơn các bạn đến chờ biểu tình. Các bạn Việt Nam tụ thành từng tốp riêng riêng lẻ, hoặc đứng hoặc ngồi như em, có tốp đứng tít đầu bên kia vườn hoa. Lúc đó độ khoảng 3 chục người và em thì đang ngồi tiếp chiện 1 bác già, bác có phàn nàn là chúng em làm bác mất toi buổi đánh cờ chủ nhật, sau lại kể em nghe chiện năm 79 bác từng đi đào hào trong chiến tranh Việt Trung.

Đến lúc 9h15 sau khi 1 đ/c công an qua nói chuyện gì đó với 1 tốp, thì tốp này bắt đầu hô hào, và lũ lượt các bạn khác kéo ra tập trung trước cổng đsq Trung Của phía bên đường đối diện. Khoảng 6,7 chục người đa phần sinh viên biểu tình hô hào. Một lá cờ đỏ sao vàng cỡ 4x2m của 1 chú có tuổi mang tới được căng ra, thêm một số bạn đeo băng rôn. Em chú ý có 1 chú đèo tới đứa con trai khoảng 7,8 tuổi trên chiếc xe đạp thể thao, 2 bố con mặc áo đỏ gắn sao vàng trước ngực, quần sóc, đội mũ bảo hiểm. (Sau chú này 1 tay giương lên tấm pa-nô và đạp xe đảo mấy vòng trước cổng đsq trong tiếng vỗ tay reo hò của cả đám đứng gần lẫn đứng xa.) Còn có 1 tốp khoảng 7,8 nữ sinh đi dạo qua vườn hoa thấy em nói công an cho phép biểu tình tức thì cả tốp kéo nhau tham gia. Cái tay Tây tới phỏng vấn chụp ảnh mà các bác thấy trên Youtobe tới lúc 9h30... Các bạn đồng loạt hô hào biểu tình có khí thế nhưng ko có lời nói hành vi nào quá khích!

Ngay lúc bắt đầu, lực lượng an ninh đã triển khai để ngăn ngừa bạo động. Hai đầu đường HD được căng dây ko cho xe cơ giới đi lại. Loa cảnh báo đám đông đứng dẹp lên vỉa hè ko được tràn xuống lòng đường, thi thoảng loa có kêu mọi người nên giải tán! Các phóng viên mới lại nhiếp ảnh cũng bắt tay vào việc ngay khi biểu tình bắt đầu.

Đến lúc 9h50 em phải rời đi vì có việc thì đoàn biểu tình đã lên khoảng gần 2 trăm người... Lúc rời đi có vài người táp xe lại hỏi xem có chiện gì mà rầm rộ thế. Chuyện thế nào thì em nói thế đấy.

Cả buổi quan sát, em đứng phía bên vườn hoa lẫn trong 1 đám lúc đầu bi bô chỉ trỏ đoàn biểu tình, sau thì tham gia biểu tình hoặc bỏ đi hoặc cứ đứng 1 chỗ như em. Nghĩa là em chẳng hô hào lấy 1 câu biểu tình phản đối gì sất ngoài 1 lần duy nhất vỗ tay. Sợ thì có đe'o gì mà sợ, bảo ko yêu nước cũng ko phải, lúc đó em thấy chẳng có hứng khởi mãnh mẽ nào để tham gia biểu tình với các bạn dù em thấy chuyện hoàn toàn có ý nghĩa thiết thực. Có lẽ một phần em đang có chiện, phần nữa có điều gì đấy em muốn lí giải lúc đó... Thật có phần ko phải với các bạn, còn mong muốn được đỵt chết cm thằng Tàu thì em có như bất kỳ người VN nào.
gió
10-12-07, 08:44
Sáng nay lướt qua các trang tin thì không thấy một trang nào đề cập đến việc ngày hôm qua. Chỉ có tuanvietnam.net khéo léo có bài này (http://www.tuanvietnam.net/vn/nghexemdoc/bannhachomnay/2222/index.aspx).

Thấy rằng thế giới thật sôi động và bất ổn, còn VN quê hương ta thật thanh bình.

Đề nghị các bác, bằng mọi kênh thông tin có thể, tuyên truyền cho mọi người biết về tình hình Hoàng Sa, Trường Sa. Không thể để việc này chìm xuồng được.
nhốp
10-12-07, 09:17
Sáng dậy mở tờ Thanh niên, trên trang nhất là mấy cái bài mịe gì đó về đoàn, đội. THêm cái "phản ứng của VN" (@LD) nữa. Wtf!

Mà sao không vào được tuổi trẻ vậy anh em?
cfact
10-12-07, 10:06
Mà cb cái bọn ttvn nó làm gì mà đặt code cái topic kia thế nhẩy, bên tathy thì cụ Sen4'cũng đóng cửa tô pích rồi, dạo này cụ già quá rồi, bụng ngày càng to trong khi tóc ngày càng ít, hơi gió tí là sợ chết.
Hôm qua em thấy biểu tình lịch sự thế, trước em đi xem biểu tình Mỹ oánh Irac, hoành tráng hơn vì đi đêm. Ngày đó mấy trường đại học cũng tổ chức biểu tình, đến hội trường ngồi, các cụ đọc 1 bài diễn văn cà kê lại thôi, chán vãi ... CN tuần sau lại có .
scojo
10-12-07, 11:36
Bi giờ mà được như mấy anh Irish, săm miẹ nó lên mông 2 từ Trung Của rồi tụt quần đến nửa mông dàn hàng trước cổng đsq của Khựa mà chổng, xong rồi bạn nào lấy cờ bọn Khựa vờ chùi qua mông cho mình, rồi mình lại kéo quần lên thì thật là hay quá đi! :D
nhốp
10-12-07, 14:30
Cuối cùng anh Tuấn hà vợt đã chịu đưa lên:
http://www.tuanvietnam.net//vn/sukiennonghomnay/2226/index.aspx
Una
10-12-07, 15:25
Mà cb cái bọn ttvn nó làm gì mà đặt code cái topic kia thế nhẩy, bên tathy thì cụ Sen4'cũng đóng cửa tô pích rồi, dạo này cụ già quá rồi, bụng ngày càng to trong khi tóc ngày càng ít, hơi gió tí là sợ chết.
Hôm qua em thấy biểu tình lịch sự thế, trước em đi xem biểu tình Mỹ oánh Irac, hoành tráng hơn vì đi đêm. Ngày đó mấy trường đại học cũng tổ chức biểu tình, đến hội trường ngồi, các cụ đọc 1 bài diễn văn cà kê lại thôi, chán vãi ... CN tuần sau lại có .
Đâu có đóng hay code kiếc gì đâu, em vẫn vào post bài ầm ầm đây này. Nói chung lần này tinh thần dân tộc hơi bị lên cao, báo chí cũng không thể im lặng mãi được. Nói gì thì nói, đây cũng là vấn đề toàn vẹn lãnh thổ. Có những chuyện im lặng là một giải pháp, nhưng có những chuyện đơn giản là không thể lặng im! :)
freefish
10-12-07, 15:31
Sống trên đời không chỉ vục mặt vào nồi cơm, vục mặt vào lìn Vàng Anh Yến Vy - mà đôi lúc cũng nên dành chút thì giờ để nghĩ về quê hương đất nước. Biểu tình hay chửi rủa cũng là cách biểu hiện thái độ, ý kiến. Nếu mà sôi sục thì bọn Tàu cũng chờn đấy chứ không phải đùa.
gió
10-12-07, 16:02
Em đã chuyển toàn bộ phụ kiện trong một công trình từ đồ khựa cao con bà nó cấp sang đồ Đức, hê hê đé o đáng bao nhiêu nhưng mà tuổi nhỏ làm việc nhỏ các bác ợ.

Nhân dịp này Đào ơi mày thả Lovemetender, chị Vìu và em giangthu ra được không? Toàn dân oánh khựa mà chú.
Una
10-12-07, 16:06
Em đã chuyển toàn bộ phụ kiện trong một công trình từ đồ khựa cao con bà nó cấp sang đồ Đức, hê hê đé o đáng bao nhiêu nhưng mà tuổi nhỏ làm việc nhỏ các bác ợ.
Chúc mừng bác! Em mà ở nhà em cũng tư vấn cho khách hàng chuyển sang nhà cung cấp Đức hết, hơi đắt tí cơ mà chất lượng tốt. Nhưng chắc là cũng không đơn giản vì người Việt mình vẫn cứ khoái về mặt giá cả hơn, theo kiểu chất lượng kém thì mua xong khấu hao nhanh xong vứt đi ý :D
lý sáng chỉ
10-12-07, 16:11
Khựa khựa, tình hình hết sức là tình hình, dưng nói chung sau khi xem xét và tham khảo sơ bộ 7 trang tô bích về chủ đề kháng khựa của Thăng long thì kết luận sơ bộ tạm rút ra là các bác em còn... nông dân lém. Ừ thì cũng có nhiệt tình đới, có cái lòng iu nước đới, có… nhiều thứ đới, dưng déo đủ đâu, các bác em ợ. Kháng khựa, vốn là một lực lượng to khoảng 25% toán cõi địa cầu này, mà một dúm nông dân Vịt ngan trong tay có mỗi tí gậy gộc cứ đòi phang tay bo với chúng là thế déo nào, éc. Bọn khựa không những vật lực mạnh, trong tay còn có cái déo gì Tôn tử binh cbn pháp này nọ kinh bỏ mịe, mình mà déo có tí… khôn ngoan déo nào khi chơi nó thì chít là cái chắc.

Thế làm thế déo nào bi giờ?

Vầng, đây là câu hỏi khó, đúng ra là các cụ cao cao trên cửa sổ sẽ phải lo tìm câu giả nhời, dưng nói chung thì em các bác mặc dù chỉ là thằng lang thang bốc phét trên mạng TL này, cũng déo có tin tưởng déo gì nhiều vào mấy cụ chân đất mắt toét nhà mình cả, như các bác em vẫn nói, chả nhẽ cứ ngoác mồm ra mà cái déo gì Vô cùng phản đối mãi à? Nên em xin rụt rè đưa ra ý kiến nhỏ thế lày, các bác em tuyền là tinh hoa xem xét cho ý kiến chỉ đạo thì tốt quá.

Ngày xưa lúc còn kháng Mẽo, làm thế déo nào mà thắng được thì thì có nhiều lý do lém, kể cả do… may mắn cũng có, hế hế, dưng có một lực là sự ủng hộ của các phong trào phản chiến của người dân Mẽo và trên Thế giới. Nếu có sự ủng hộ này thì cũng khỏe lắm đấy chứ déo đùa à. Mà lúc đó báo chí, truyền hình còn chưa mạnh mẽ như Internet bi giờ, thế thì tại sao không sử dụng nó, tức là Thông tin đấy.

Bi giờ em lấy ví dụ hình ảnh trực quan sinh động thế này, giả dụ như lão Đào lìn cbn tiêm lạc vào một trường nữ sinh chao ôi tuyền gái đẹp chân dài tới háng, Đào ta thích mê đi và bắt đầu…. hú lên, khồng phải nói là tru lên ú ú ú….. , mấy em nứ sinh thắc mắc déo hiểu anh Đào làm cái giống déo gì lại tru như.. ấy thế, lão Đào mới bẩu tại anh muốn bành vè các em nên mới đánh tiếng đấy mà, thế là các em nữ sinh mới ngoác miệng hoa nhe răng ngọc ra cười há há há, muốn bành vè thì cứ nói mẹ nó một tiếng là xong ngay việc déo gì phải tru lên vất vả thía.

Đấy, mình muốn cái gì thì phải có thông tin minh bạch ra thì mới được. Giờ quay lại chiện khàng Khựa, theo em thì mọi thông tin về HS-TS, tất tần tật phải tập hợp lại, dịch ra tiếng Inh sờ lích cho các bạn râu ngô đọc hiểu được, rồi tìm cách truyền bá, hay nạp nó lên Net, làm sao cho nó dễ tiêu hóa một tí, đấy là bước đầu, các bước tiếp theo… em cũng déo biết, dưng mục tiêu tối hậu là tranh thủ hậu thuẫn của NHÂN DÂN thế giới. Nhớ phải dịch tài liệu ra, không người ta thấy mình với Khựa cãi nhau về cái déo gì mà người ta chả hiểu déo gì, thì mình có mà… ăn kít (@Đít).

Em xin hết ạ.
emambo
10-12-07, 16:25
Em mới đạp đứt ngón chân của một con Tàu trên train chiều nay.
freefish
10-12-07, 16:46
Tuy là Tầu nó to nó rộng nó nham hiểm thật, nhưng đâu phải muốn nuốt ai là nuốt ngay được. Những chuyện như chiến tranh binh đao là rất khó xảy ra, những nguyên nhân dẫn đến chiến tranh biên giới 1979 là rất kinh khủng, gấp 10 ngàn lần những động thái hiện nay. Hơn nữa Tàu có 1.3 tỷ người nhưng quân đội cũng chỉ 2.3 triệu, và cũng không thể dùng một lúc 2.3 triệu lính để đánh người khác. Cái nguy hiểm của quân đội TQ là họ có thể dồn lực để phá hoại, triệt tiêu hoàn toàn một vị trí cụ thể, hoặc tấn công để chiếm lấy một vị trí cụ thể.

Tàu đối với người Việt, Triều Tiên (Bắc Triều Tiên), Mông Cổ, Miến Điện... thì có phần kẻ cả bề trên, còn với Nhật thì họ vừa căm giận vừa mặc cảm. Căm giận vì Nhật từng chiếm TQ, thảm sát Nam Kinh. Mặc cảm bởi trình độ thua kém.

Với Tàu, tất nhiên ai cũng ngại, nhưng đừng phóng to nỗi sợ hãi đó lên quá. Bọn Tàu cũng là một giống người thôi.
cfact
10-12-07, 16:50
Đâu có đóng hay code kiếc gì đâu, em vẫn vào post bài ầm ầm đây này. Nói chung lần này tinh thần dân tộc hơi bị lên cao, báo chí cũng không thể im lặng mãi được. Nói gì thì nói, đây cũng là vấn đề toàn vẹn lãnh thổ. Có những chuyện im lặng là một giải pháp, nhưng có những chuyện đơn giản là không thể lặng im! :)
Sao anh không vào được nhỉ ? nó cứ hỏi code, log vào rồi mà vẫn không được !
NNH
10-12-07, 16:50
Em sớt thử ko thấy tin tức gì về việc đưa ra liên hợp quốc vụ này nhể? Mình vừa có chân trong HĐBA, lại quan hệ với Mỹ đang khá lên, cứ to mồm lên, các anh ấy nói cùng vào thằng kia nó cũng ngại xuống tay phần nào chứ nhỉ? Bác nào dân ngoại giao vào đây chỉ giáo tẹo.
NNH
10-12-07, 16:55
Tuy là Tầu nó to nó rộng nó nham hiểm thật, nhưng đâu phải muốn nuốt ai là nuốt ngay được. Những chuyện như chiến tranh binh đao là rất khó xảy ra, những nguyên nhân dẫn đến chiến tranh biên giới 1979 là rất kinh khủng, gấp 10 ngàn lần những động thái hiện nay. Hơn nữa Tàu có 1.3 tỷ người nhưng quân đội cũng chỉ 2.3 triệu, và cũng không thể dùng một lúc 2.3 triệu lính để đánh người khác. Cái nguy hiểm của quân đội TQ là họ có thể dồn lực để phá hoại, triệt tiêu hoàn toàn một vị trí cụ thể, hoặc tấn công để chiếm lấy một vị trí cụ thể.

Tàu đối với người Việt, Triều Tiên (Bắc Triều Tiên), Mông Cổ, Miến Điện... thì có phần kẻ cả bề trên, còn với Nhật thì họ vừa căm giận vừa mặc cảm. Căm giận vì Nhật từng chiếm TQ, thảm sát Nam Kinh. Mặc cảm bởi trình độ thua kém.

Với Tàu, tất nhiên ai cũng ngại, nhưng đừng phóng to nỗi sợ hãi đó lên quá. Bọn Tàu cũng là một giống người thôi.

Thực ra cái ngại bọn Tàu về binh đao đe'o ngại bằng về kinh tế. Nếu có binh đao thì là tắc nghẽn cả đống quan hệ hiện nay. Nó cũng tổn hại, nhưng mình tổn hại nhiều hơn. Nên là chỉ có võ mồm với nó là thượng sách.
freefish
10-12-07, 16:56
Em sớt thử ko thấy tin tức gì về việc đưa ra liên hợp quốc vụ này nhể? Mình vừa có chân trong HĐBA, lại quan hệ với Mỹ đang khá lên, cứ to mồm lên, các anh ấy nói cùng vào thằng kia nó cũng ngại xuống tay phần nào chứ nhỉ? Bác nào dân ngoại giao vào đây chỉ giáo tẹo.

Chuỵện này nói ra có vẻ sẽ như chuyện trẻ con trong một khu tập thể kéo bè kéo cánh với nhau nhưng thật ra nó chính là như vậy. Bọn lớn như Nga, Mỹ, châu Âu - nếu không đụng đến quyền lợi của chúng nó - thì chúng nó dại gì mà mở mồm, mở mồm chả được gì lại mếch lòng thằng Tàu. Với lại, nếu chúng nó có dính dáng mà định mở mồm, thì trước đó TQ cũng đã kịp có những động thái thương lượng ngầm để chúng nó tịt đi. Riêng Mỹ thì họ sẽ không làm gì đâu, Tàu ép VN nhiều chính ra lại có lợi cho Mỹ.

Mà cái anh VN xưa nay là bạn hay đưa ra những tuyên bố vô thưởng vô phạt sợ mếch lòng các bên, cho nên các nước khác cũng làm như thế thì có gì đáng ngạc nhiên.
Una
10-12-07, 17:06
Sao anh không vào được nhỉ ? nó cứ hỏi code, log vào rồi mà vẫn không được !
Hay tại bác là thành viên mới nên bọn nó không cho vào? :D Nhưng theo em biết ngay cả thành viên mới cũng chỉ bị hạn chế post bài cho đến khi đủ số bài thôi, hoặc là bác đã từng dính phốt bị xoá bài và treo thì không hiện lên nội dung ngay.

Đồng ý với bác Phít, Tàu đúng là to và mạnh thật, nhưng cũng không vì thế mà mình phải quá sợ nó. Chúng nó có 1 tỷ dân mỗi đứa nhổ được một bãi nước bọt thì mình cũng gần 100 triệu phấn đấu mỗi người nhổ 10 - 15 bãi là cùng chứ gì? :D
quasa
10-12-07, 18:57
Bàn tán lâu quá đấy, lại còn cả piểu tìn nưa.
Bi giờ thănglong họp lại đê, rồi ra 1 cái nghị quyết trong đó nêu rõ Quảng châu, Hainam, Macao là của người thănglong bi giờ và mãi mãi, mất cái gì mà không tuyên bố cho nó sượng.
smile
10-12-07, 19:09
Việc tẩy chay hàng khựa nó cũng tương đối thôi các bác ạ, làm trong khả năng có thế của mình. Các bác điều kiện khá giả không nói làm gì, các bác không dùng đồ khựa thì dùng đồ Nhật, Hàn, Đức...mà thực ra trong nhà các bác cũng có đồ khựa mấy đâu. Số người sử dụng đồ tàu chủ yếu là tầng lớp dân nghèo việc chuyển sang mặt hàng có giá trị sử dụng tương đương với giá tình gấp 2,3 là một điều tương đối lớn đối với họ.

Mặt hàng cần tẩy chay đầu tiên và em nghĩ khả thi nhất là đồ ăn uống của Khựa. Bọn đểu này toàn mang đồ độc hại sang VN để làm thoái hóa nòi giống của dân mình, các bác cứ nói vống lên là đồ của nó gây ung thư, ăn vào đẻ con ngu đần là dân mình sợ ngay.

Dân mình biết về TS & Hs không nhiều, bây giờ có bác nào làm về dịch vụ gia tăng Spam vào điện thoại một tin nhắn đại loại như: TQ định bịt lối đi ra Biển Đông của VN bằng cách lấy Hoàng sa & Trường Sa thì hay biết mấy ( cái này có vẻ khó vì đụng chạm hơi nhiều đến nồi cơm của các bác ấy. )

Chủ nhật tới nếu có biểu tình chắc chắn em sẽ đi.!!!
X-Quang
10-12-07, 19:13
Bên Tathy đang bàn tới chuyện chuẩn bị áo sống, biểu ngữ... tức là chuyển từ võ mồm thuần túy sang các hành động cụ thể hơn rồi. Các đồng chí cũng nên chuyển đau thương thành hành động cách mạng đi. Mỗi người tìm cho mình một cách nào đó để biểu thị ý kiến phản đối của mình.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 19:59
Về chiện chị Vìu: Ngày xưa oánh biên giới Việt nam, bọn tàu thả toàn bọn tù ra lùa đi trước làm bia đỡ đạn lính mình bắn đỏ cả nòng phải dội nước vào hết cả nước phải tự đái vào hết cả nước đái mà vẫn bắn đé0 xuể - TL nói chung không nên bắt chiếc bọn tàu.

Em mà ở nhà, cũng sẽ tự làm băng zôn đi tụ tập với các bạn ở trước xứ quán tàu.

Mà cái này cũng chỉ là một vụ, về căn bản, mình với bọn tàu là thâm căn cố đế, lịch sử xiếc là một chiện, căn bản là cái giống đấy tính chúng nó bẩn, cho nên, cá nhân em thì thái độ với bất kỳ bọn tàu ở đâu cũng luôn nhất quán. Chơi thì đé0 bao giờ chơi với bọn tàu, chơi với bọn tây đầu vàng mà toàn bọn sáng chơi toàn môn hay, xong rồi thấy mấy đứa tàu lầm lụi đi học gạo thì chửi cho là bọn đé0 tiến hóa sống như khỉ - nó đé0 biết chơi thì đé0 cãi được. Học cùng thì phải học giỏi hẳn hơn chúng nó, để động cái thảo luận thảo liếc là chửi nó ngu, rồi chửi khái quát ra cả cái giống nó, cả cái nước nó ngu - chửi thế nó đé0 cãi được. Còn làm cái gì thì phải ngồi trên sai nó thậm chí thuê nó (cu li tàu hơi bị đông cả rẻ) - xong rồi hờ hờ... chửi.

Nói chung bọn tàu nó nhung nhúc như giòi ở khắp nơi, chỗ đé0 nào chả gặp, một thằng chúng mình nên cố gắng ị lên đầu vài chục thằng chúng nó.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 20:05
Cái này để các bác tìm hiểu, có đi đâu tranh luận, thì chửi cho nó ngọt.


NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ
Đời Sống, Văn Học, Lịch Sử - Điểm thứ nhất

Trung Quốc có lịch sử 5.000 năm. Trong 5.000 năm ấy, lực lượng phong kiến chà đạp lên
phẩm giá, nhân tính con người không phải ngày càng giảm thiểu mà ngày một gia tăng.
Thời Xuân Thu Chiến Quốc, vua và quan còn gần như cùng ngồi ngang hàng nhau, có thể nói
nằm cùng gường ăn cùng mâm. Đến thời Tây Hán, thế kỷ thứ II trước Công nguyên (206 BC-
AD 25), Thúc Tôn Thông đặt ra nghi lễ triều đình dưới triều hoàng đế Lưu Triệt vào lúc học
phái Nho gia đang nắm quyền. Nghi thức này biến đế vương thành một thứ quyền uy, không
những rất trang nghiêm, cung kính mà còn làm cho mọi người khiếp sợ.
Khi Đại thần vào triều kiến Hoàng đế có vệ sĩ kè kè bên cạnh, bất kỳ ai có thái độ không hợp
quy cách, như kiểu vô tình ngẩng đầu lên nhìn một cái cũng có thể bị xử phạt. Những thay đổi
này làm cho vua chúa xa cách nhân dân, lúc nào cũng giữ một khoảng cách, nhưng dưới
trướng Hoàng đế các Đại thần vẫn còn có chỗ ngồi.
Đến thế kỷ thứ X dưới triều Tống (960- 1279) thì cái địa vị này cũng không còn nữa. Việc Tể
tướng cùng ngồi với Hoàng đế để luận đạo đã vĩnh viễn mất. Cái cải cách rất nhỏ này nhưng ý
nghĩa rất lớn. Nghĩa là giữa vua tôi, quan dân khoảng cách càng ngày càng lớn.
Đến thế kỷ XIV dưới triều Minh (1368 - 1644), cái nhân phẩm còn bị chà đạp đến độ không
tưởng tượng được. Nhà vua đối với thần dân của mình khinh thị như cừu thù. Triều Minh này
lập ra cái quan niệm "vua cha". Vua là cha, Hoàng đế là bố của tất cả mọi người trong nước.
Cái quan niệm này khi được thiết lập rồi lại sinh ra các hủ tục khác không kể xiết. Trong
những thứ ấy, cái đáng sợ nhất là "đình trượng". Từ Tể tướng đến tiểu quan, chỉ cần bị xem là
phạm pháp đều có thể bị nọc ra giữa cung điện, giữa công đường, hoặc ngay tại một chỗ công
cộng, dùng gậy đánh cho đến thịt rơi máu vãi. Cái chế độ "đình trượng" kết hợp với tư tưởng
"vua cha" làm cho lòng tự trọng của người Trung Quốc gần như mất hẳn, làm cho nhân cách
của họ hầu như không còn gì. Cách duy nhất để giữ được lòng tự trọng là cố gắng không kêu
la khi bị đánh. Để khỏi kêu la thường những viên quan kiên cường đã chà xát mặt xuống đất
mạnh đến nỗi sau đó râu rụng không còn sợi nào. Thời đó, phản ứng duy nhất có thể làm được
là như vậy, không có cách phản kháng nào khác.
Chúng ta thường bảo rằng dân Trung Quốc là một dân tộc có sức đồng hóa phi thường, và cho
đến ngày nay vẫn đúng như vậy. Chúng ta có thể thấy bao lần trong lịch sử, sau khi chiếm
được Trung Quốc, những dân tộc ngoại xâm cuối cùng cũng đều bị đồng hóa. Sớm nhất là thời
Bắc Ngụy (368 - 534), Hiếu Văn Đế Thác Bạt Hoành (Hoằng) sau khi chiếm được Trung
Quốc lại sử dụng hệ thống chính trị của Trung Quốc để cải cách, canh tân. Triều Mãn Thanh
cũng thế. Hai lần bị xâm lược lớn nhất này lại là hai lần thắng lợi lớn nhất của văn hóa Trung
Quốc.
Nhưng ta phải chú ý điều này: Những kẻ xâm lược cố nhiên đều hấp thụ và kế thừa văn hóa
Trung Quốc, nhưng lại tiếp thu cái phần kém nhất của văn hóa Trung Quốc, nên kết cục cũng
chẳng ra gì. Thay vì trở nên hùng mạnh thì cả dân tộc họ lẫn dân tộc Trung Quốc lại càng suy
thoái. Ví dụ như hoàng đế Bắc Ngụy là Thác Bạt Hoành tuyên bố cấm người Tiên Bi (Ty) nói
tiếng Tiên Bi, nhất loạt đều dùng tiếng Trung Quốc, ngoài ra lại đổi tên họ mình thành tên họ
Trung Quốc, áp dụng chế độ cung đình phong kiến, chế độ gia thế, quý tộc Trung Quốc mà họ
không hề có. Trước kia họ là dân du mục trên các thảo nguyên, đầu óc khoáng đạt. Tôn ty trật
tự, khoảng cách giữa các giai tầng xã hội không lớn lắm. Những thứ tốt đẹp đó đều bị phá hoại
cả.
Thính giả: - Xin hỏi "đình trượng" là thế nào?
"Đình trượng" là "đánh đít". Người bị đánh nằm sấp, bốn hoạn quan giữ tay chân buộc chặt
vào cọc, sau đó dùng bao tải trùm đầu, hai hoạn quan đè đùi sát xuống đất. Vua ra lệnh đánh
100 trượng là đánh 100. Thông thường không đánh quá 100 trượng, vì 100 là cũng đủ chết rồi.
Bọn tay sai chấp hành lệnh quan sát sắc mặt vua. Nếu vua chỉ ghét thôi mà không muốn giết,
thì đánh xong 100 trượng, kẻ bị đánh vẫn còn có thể sống được. Nhưng nếu ý ông con trời kia
lại muốn giết, thì chỉ cần ba bốn mươi trượng là đủ toi mạng.
Nói chung các quan viên hay người có chức phận khi bị đánh phải đút lót cho bọn hoạn quan,
bọn này sẽ dùng thủ pháp đánh kêu rất to, trông rất đau, máu thịt tơi bời, nhưng lại không
phạm vào gân cốt, không chết người. Bọn này đều được huấn luyện đến độ có thể dùng giấy
bọc một bó rơm, đánh cho rơm bên trong nát mà tờ giấy không hề rách. Ngược lại họ có thể
đánh làm sao không để lại thương tích gì trên da thịt mà bên trong gân cốt đều nát bấy. Chế độ
đánh đòn này làm nhân phẩm hoàn toàn bị phá sản. Thế kỷ XIV, XV tại châu Âu đã là thời
Phục Hưng nhưng tại Trung Quốc, hỡi ôi! vẫn còn là thời kỳ đánh đít.
Xin quay lại vấn đề. Dân Mông Cổ là một dân tộc rất kỳ quái, sau khi đã xâm nhập vào Trung
Quốc vẫn giữ một thái độ chống đối văn hóa Trung Quốc. Trong vòng 180 năm, lúc đến thế
nào thì ra đi thế ấy, không hề bị nhiễm văn hóa Trung Quốc.
Còn nhà Thanh, sau khi được thành lập lại thừa kế cấu trúc xã hội và hệ thống chính trị của
triều Minh, thời kỳ hắc ám nhất, làm cho chính quyền mới đã có mầm mống bị đục ruỗng để
cuối cùng không thể nào cứu vãn được nữa.
Nhân quyền bị chế độ phong kiến, xã hội phong kiến chà đạp trong một thời gian lâu dài như
vậy cơ hồ chẳng còn gì. Cái ảnh hưởng của việc này rất lớn đối với người Trung Quốc, nó làm
người Trung Quốc không giữ được lòng tự trọng nữa.
Cái tự trọng còn lại chẳng qua cũng chỉ là cái tinh thần tự dối mình như AQ trong truyện của
Lỗ Tấn. Cái tinh thần đó và cái lòng tự trọng chân chính khác nhau một trời một vực. Ví dụ tôi
đến thăm anh, thấy anh nhà cao cửa rộng, học vấn uyên bác, trong lòng tôi kính phục, hâm mộ
anh. Trên đường về đáng lẽ tôi nghĩ phải cố gắng phấn đấu, làm việc, học hành để có thể được
như anh. Đằng này lúc ra khỏi nhà anh tôi lại bảo: ở nhà đẹp thế! Không biết ăn cắp hay ăn
cướp ở đâu ra lắm tiền! Cầu trời cho ngày mai có đám cháy thiêu trụi cái nhà nó đi cho rồi!
Tâm lý dân tộc ta bị ức chế lâu ngày chỉ biết dùng cái tinh thần đó để tự thỏa mãn.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 20:08
NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ
Đời Sống, Văn Học, Lịch Sử - Điểm thứ hai


Trong suốt 5.000 năm lịch sử, Trung Quốc chỉ có ba thời đại hoàng kim. Thời đại đầu là Xuân
Thu Chiến Quốc (770 - 476 trước Công nguyên) - thời này có rất nhiều trường phái tư tưởng,
nhiều lối sống khác nhau cùng xuất hiện. Thời đại thứ hai phải là đời Đường (618 - 907) - từ
Đường Thái tông Lý Thế Dân đến Đường Minh Hoàng Lý Long Cơ khoảng 100 năm (650 -
756). Thời kỳ thứ ba là 100 năm đầu của nhà Thanh (1644 - 1911).
Trong 5.000 năm lịch sử Trung Quốc chỉ có ba thời đại hoàng kim này. Còn hơn 4.000 năm
kia, cơ hồ mỗi năm, thậm chí mỗi ngày đều có chiến tranh.
Một học giả Tây phương đã làm thống kê chứng minh rằng từ khi nhân loại có lịch sử đến giờ,
không năm nào không có chiến tranh. Hiện tượng này đối với lịch sử Trung Quốc cũng chẳng
khác.
Riêng tôi cũng đã làm qua thống kê, lại còn viết thành một bộ sơ cảo: "Lịch biên niên những
thời đại chiến loạn của sử Trung Quốc" (Trung Quốc sử đại chiến loạn biên niên lịch) cho thấy
ở Trung Quốc năm nào cũng có chiến tranh. Nhưng không thể đem Trung Quốc so sánh với
thế giới được. Thế giới là một đơn vị quá lớn so với Trung Quốc, nhất là vào đời nhà Minh thì
bản đồ Trung Quốc chỉ bằng thời Tần ở thế kỷ thứ II trước Tây lịch, nghĩa là bằng khoảng một
nửa bản đồ hiện nay.
Thế mà trong một bản đồ nhỏ như thế, mỗi năm đều có chiến tranh! Chỉ căn cứ trên những
chiến tranh lớn được ghi chép lại, các chiến sự nhỏ không thuộc phạm vi thống kê này, thì
cũng có thể thấy rằng loạn lạc, chiến tranh ở Trung Quốc đáng sợ vô cùng.
Khi một triều vua này thay thế một triều vua khác, cái thời kỳ quá độ đầy hỗn loạn có thể kéo
dài từ 30 đến 50 năm. Từ lúc đoạt chính quyền đến lúc ổn định, lại cần khoảng 20 năm nữa.
Rồi tiếp đó là cái vòng luẩn quẩn bắt đầu bằng sự thối nát của chính quyền vừa đoạt được, các
lực lượng phản kháng lại trỗi dậy, rồi kéo đến những hỗn loạn lớn. Chiến tranh lại bắt đầu, rồi
cái vòng trị loạn, tranh giành, chém giết cứ tiếp diễn.
Có thể nói rằng người Trung Quốc trường kỳ, thậm chí vĩnh viễn, sinh ra và lớn lên trong
tham ô, hỗn loạn, chiến tranh, giết chóc, bần cùng, cho nên chẳng bao giờ có cảm giác được an
toàn, lúc nào cũng hoảng hốt, lo âu.
Chúng ta có lịch sử lâu đời, lại có đất nước mênh mông, đầu óc tất phải khoáng đạt, lớn lao,
cởi mở, tự tin. Thế mà ngược lại chỉ vì bần cùng, giết chóc, đố kỵ một cách lâu dài thành ra
lòng dạ chúng ta thành hẹp hòi.
Chỉ cần ngày hôm nay có thể qua đi là được rồi, ngày mai thế nào không cần biết. Chiến tranh
sẽ còn kéo dài đến mức độ nào, ai mà thấy trước được! Chiến tranh ảnh hưởng đến thủy lợi,
thủy lợi bị phá hủy rồi thì đến hạn hán lớn, sau hạn hán là đến nạn châu chấu.
Những tai họa này, hạn hán, ngập lụt, châu chấu, rồi đất hoang nghìn dặm. Trong lịch sử, cái
câu "Người ăn thịt lẫn nhau" không biết đã xuất hiện đến mấy chục lần hay mấy trăm lần. Nếu
chúng ta nghĩ rằng chúng ta là một dân tộc có văn minh cao, sao lại có thể có cái hành vi dã
man ấy? Cũng chỉ vì những tai nạn đối với chúng ta quá nhiều, lại bị tai nạn quá lâu!
Chẳng cần nói quốc gia dân tộc gì cả, chỉ nói từng cá nhân, một con người nếu bần cùng quá
lâu ngày, quá ư khổ sở, người ấy rồi đối với bất cứ sự việc gì cũng đều sinh ra cái tâm lý nghi
ngờ.
Mấy hôm trước khi ra tù, một quan chức kêu tôi ra bảo: "Tôi báo cho anh một tin mừng, anh
sắp được thả rồi!". Tôi nói: "Tôi chán thịt thỏ lắm rồi!". Anh ta bảo: "Anh không tin tôi à? Tôi
nói dối anh làm gì?". Tôi phải yêu cầu anh ta đem giấy đến cho tôi xem.
Bởi vì tôi đã từng quá tin, từng bị gạt quá nhiều, mỗi lần như vậy đều thất vọng. Một người bị
nạn quá lâu có quyền không tin vào những tin tức tốt. Một dân tộc cũng vậy. Bị đày đọa lâu
ngày, mọi người cho rằng sang một triều đại mới có thể rồi sẽ như thế này, thế nọ. Kết quả gần
như không có một lần nào là không hụt hẫng.
Có người hỏi: tại sao Trung Quốc không có kiến trúc lớn mà nước ngoài lại có? - ấy là vì các
kiến trúc Trung Quốc thường làm bằng gỗ, dễ bị mục. Tôi cho rằng đó không phải là câu trả
lời đúng mà nguyên nhân là vì cứ sau mỗi một triều đại mới lên là chúng lại bị đem đốt đi.
Nhà Tần để lại những cung A Phòng đẹp như thế, nhưng Hạng Vũ cho rằng đó là mồ hôi nưới
mắt của dân, do chính trị bạo ngược làm ra, bèn cho một mồi lửa. Chỉ mấy hôm sau, Hạng Vũ
lại cho xây một cung điện khác. Rồi qua mấy hôm nữa sẽ có một kẻ khác phê bình cho rằng
đấy là bạo chính, là mồ hôi nước mắt nhân dân, lại thiêu rụi đi. Cứ như thế mà đi đến chỗ mãi
mãi nghèo xơ xác, không có cách nào mở mang được đầu óc, xây dựng được lòng tự tôn.
Lại có câu cách ngôn "Đa nạn hưng bang" (nhiều nạn thì dựng được nước). Trước tiên chúng
ta cần hiểu rằng cách ngôn thuộc về cảm tính, trong một điều kiện đặc biệt nào đó, nó là chân
lý, nhưng nó không hề có tính khoa học. Nếu "nạn" mà quá nhiều thì làm cách nào "hưng
bang" được ? Đối với cách ngôn nhất định cần có nhận thức.
Lại lấy một ví dụ nói "Ai binh tất thắng" (Quân lính đau buồn thì sẽ thắng trận), điều này có
thể không có gì là chắc chắn. Ai binh chẳng đã từng thất bại đầy rẫy! Một đội quân dù lớn mà
rốt cuộc bị tiêu diệt, lúc đó không phải thành ai binh thì là gì? Giống như khi Carthage (Các-
ta-giơ ở Bắc Phi) chống lại La-Mã, đến lúc cuối cùng cơ hồ cả nước đều là quân binh, có thể
nói "vừa khóc vừa đánh", kết cục vẫn bị La-Mã tiêu diệt. "Ai binh" chưa chắc đã thắng. "Nạn"
mà quá nhiều chắc gì đã dựng được nước? Phải nói rằng "nạn" nhiều đúng mức, đúng thời
may ra mới có thể "hưng bang" được.
Còn Trung Quốc thì sao ? Dường như cái "nạn" lại quá nhiều. Cũng may là cái quá nhiều đó
chưa đạt đến độ tiêu diệt cả chúng ta, nhưng cũng đã đến cái chỗ đủ nhiều để làm cho chúng ta
mất cả linh tính.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 20:10
NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ
Đời Sống, Văn Học, Lịch Sử - Điểm thứ ba


Chúng ta phát hiện được trong lịch sử Trung Quốc một hiện tượng kỳ quái mà các nước khác
không có, đó là chế độ khoa cử, hay gọi tắt là "Quan trường".
Nhật Bản hấp thụ văn hóa Trung Quốc một cách toàn diện. Không cái gì Trung Quốc có mà
họ không từng tiếp nhận, từ cái nhỏ như manh chiếu (Tatami), đôi guốc (Geta), đến cái lớn
như chế độ, tổ chức chính trị, v.v.., nhưng chỉ có một điểm mà họ không tiếp nhận, mà điểm
này đã giúp họ trở thành một nước hùng cường rất nhanh chóng trong thời Minh Trị Duy Tân,
đó là chế độ khoa cử.
Chế độ khoa cử Trung Quốc cũng có những tác dụng tốt, nhưng lại đẻ ra "vấn đề quan
trường". Quan trường là một cái mạng nhện kỳ quái, nhìn thì không thấy, sờ không đụng,
nhưng lúc bị rơi vào rồi mới biết. Ta không thể dùng chữ Bureaucrats tiếng Anh để dịch chữ
"quan liêu" trong tiếng Trung Quốc được, bởi chữ này không lột tả hết được cái đặc trưng của
nó. Quan liêu chẳng trung thành với quốc gia, lãnh tụ gì cả, chỉ tận tâm tận lực với kẻ cất nhắc
nó lên làm quan. Các triều đại Trung Quốc có thể thay đổi, song quan trường vẫn thế.
Người Mãn Thanh sở dĩ thống trị được người Tây Tạng, người Mông Cổ, người Hán vì biết
nhắm vào nhược điểm của các dân tộc này.
Đối với người Tây Tạng họ dùng đạo Lạt-ma, mời những tăng lữ lạt-ma đến Bắc Kinh và đối
xử với họ cực kỳ cung kính.
Đối với người Mông Cổ thì họ dùng thủ đoạn hôn nhân, gả những công chúa cho những hoàng
tử Mông Cổ, con cái lai sinh ra thành ra con cháu của mình, đem chúng nuôi dưỡng ở cung
đình nhà Thanh. Các vương tử đó một khi lớn lên không thể nào phản lại chú bác cô dì của
chúng.
Trong khi đó công chúa Mãn Châu không bao giờ lấy người Hán. Người Mãn Châu trị người
Hán bằng phương pháp khoa cử. Họ biết người Trung Quốc có cái khuyết điểm là thích làm
quan. Nếu tôi cho anh cái hy vọng được làm quan thì anh có thể ngoan ngoãn đem giao ngay
hết cả ý thức dân tộc lẫn phẩm giá con người.
Sở dĩ "Quan trường" có cái bộ mặt của các xã hội thần bí vì nó mang những tiêu chuẩn cư xử
và những quan niệm về giá trị rất đặc thù.
Nó không trung thành với vua, vua thay thì nó vẫn làm quan. Nó cũng không sợ mất nước,
nước mất, chỉ cần nó vẫn được làm quan thì nó vẫn làm. Cái xã hội ăn chơi, phù hoa là nơi các
quan ra oai, tự nhiên hình thành một hệ thống tương hỗ bao che giữa các quan với nhau - một
quan hệ vô cùng phức tạp.
Quyển sách "Quan trường hiện hình ký" là một quyển sách phân tích cái cấu trúc của chế độ
quan trường Trung Quốc dưới cặp mắt nghiên cứu những vấn đề xã hội. Bởi vì từ khi quan
trường được thiết lập, những quan hệ giữa người với người tại Trung Quốc càng trở nên tinh
xảo. Các vị ở Mỹ lâu năm có thấy rằng cái quan hệ giữa con người ở Mỹ so với Trung Quốc
thì quá đơn thuần không ?
Ở Trung Quốc có một câu nói: "Làm việc thì dễ, làm người thì khó!". Làm người là thế nào
nhỉ? Tức là làm sao cho cái quan hệ giữa con người với nhau được tốt đẹp.
Có một vở Kinh kịch (kịch Bắc Kinh) nhan đề "Thẩm đầu thích thang" (khám đầu tìm kẻ giết
ông Thang) trong đó có một quan tòa, một vị bồi thẩm và một góa phụ nhan sắc xinh đẹp mà
chồng vừa bị mưu sát. Trong phiên tòa người đàn bà góa ôm một đầu người đứng khóc.
Nhiệm vụ của tòa là phải xác minh xem đấy là đầu của ai. Nếu đúng là đầu của chồng bà ta thì
vụ án xem như có thể kết thúc. Nhưng nếu là đầu của một người khác thì vụ án này còn liên
quan đến rất nhiều người, và có thể sẽ còn nhiều người khác sẽ chết. Ông bồi thẩm có ý thích
người đàn bà góa trẻ đẹp này, và bà này cũng ra ám hiệu cho ông ta biết là bà ta sẽ ưng thuận
tái giá với ông ấy, nên ông này một mực rằng đấy là đầu của chồng bà ta. Nhưng sau khi xem
chừng vụ án có vẻ xong xuôi, bà góa bèn tỏ ý không muốn lấy ông bồi thẩm nữa. Ông này
cũng lập tức quay phắt ra nhất quyết bảo cái đầu ấy lại không phải là của chồng bà ta nữa. Vở
kịch này tiêu biểu cho cái phản phúc trong quan hệ quan trường của người Trung Quốc chúng
ta. Đầu thật, đầu giả cho đến phút cuối cùng cũng không ai có thể biết như thế nào.
Tôi nghĩ rằng trong chúng ta nhiều người đã về làm việc ở Trung Quốc hoặc sẽ về làm việc
trong tương lai, tôi tin chắc khó khăn các vị gặp phải thường không dính dáng đến bản thân
công việc, mà dính đến những người cùng làm việc với các vị.
Nói ví dụ anh làm việc ở một lò nguyên tử. Anh có biết gì về nguyên tử hay không, đó là một
vấn đề thuộc công việc. Nhưng sẽ rầy rà to nếu một hôm anh cần một đinh ốc cho lò phản ứng
mà người quản lý ốc vít lại nghỉ việc. Anh ta bị ốm, đương nhiên xin nghỉ, anh không thể cấm
người ta ốm được. Nhưng sự thật anh ta lại không hề cảm cúm gì cả, chỉ nghỉ để đi đánh mạc
chược? Tại sao?
Bởi vì quan hệ giữa anh và người ấy không được tốt đẹp. Cái lò nguyên tử của anh có hoạt
động được hay không, thậm chí có bị nổ tung đi nữa, cái việc ấy người đó cũng cóc cần. Nếu
anh bảo nước nhà bị thiệt hại thì cũng kệ, tôi cứ việc quan tôi làm.
Đó là cái đầu óc quan trường tích lũy từ mấy nghìn năm, một chứng bệnh vẫn còn duy trì đến
cuộc Bắc Phạt của quân Cách mạng Quốc dân năm 1928.
Về mặt quân sự, trong khi quân đội đánh dẹp các sứ quân ở miền Bắc, thì về mặt chính trị cái
chất độc của quan trường lại tràn xuống miền Nam. Trước kia giữa những đồng chí cách mạng
tình cảm rất trong sáng, nhưng khi đã bị cuốn hút vào giới quan trường bỗng trở thành phức
tạp ghê gớm, phức tạp đến độ một người lành mạnh không thể nào chịu nổi.
Cái quan hệ giữa con người với nhau trở thành một loại keo dính đến độ hễ dán vào rồi là
không thể nào gỡ ra được nữa. Có ai trong các vị thấy điều đó khi về nước không?
Lấy một ví dụ khi anh về nước, bạn bè mời anh đi ăn cơm, anh dám cả gan từ chối thì tình bạn
sẽ từ đó bị sổ toẹt ngay. Đó là đặc tính của quan trường, nó làm cho quan hệ con người trở nên
khúc mắc ghê gớm. Tại sao lại như thế ? Tại sao anh ta phải xử sự như vậy? Bởi vì làm như
thế thì cái địa vị của anh ta mới càng thêm vững chắc.
Tôi có một người bạn về Đài Loan được một người chưa hề quen mời ăn cơm. Sau khi ăn
xong, người này mới nhờ anh đem dùm về Mỹ một món đồ. Người này làm ra vẻ nhờ vả rất tự
nhiên, như thể bạn bè vẫn thường giúp đỡ nhau chứ không phải đánh đổi một bữa cơm để lấy
chuyện đưa đồ.
Cái hiện tượng quan trường là như vậy, giống kiểu anh làm lò nguyên tử, cái lò phản ứng hạt
nhân này rất nguy hiểm không phải ai cũng mó vào được. Nhưng người nọ lại cho rằng đã là
bạn bè với nhau cho anh ta sờ đến một cái thì đã sao.
Thường thường một người trước khi làm quan và sau khi được làm quan là hai loại người khác
nhau. Thật ra nói như vậy không lô-gíc. Chỉ có thể nói rằng hễ cái "quan tính" của một người
càng hưng thịnh thì cái nhân tính của người đó càng biến mất đi. Không còn nhân tính nữa, chỉ
còn cái quan tính lúc làm quan. Cho đến một ngày tất phải về hưu, lúc đó cái nhân tính may ra
mới hồi phục.
Sự tồn tại của quan trường làm cho cách làm việc tại Trung Quốc trở thành rất đặc biệt, khiến
cho quỹ đạo của sự phát triển văn hóa đi lệch hướng.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 20:11
NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ
Đời Sống, Văn Học, Lịch Sử - Điểm thứ tư


Tôi cho rằng Khổng Khâu (Khổng Tử) là một nhân vật vĩ đại, tri thức uyên bác, lại có một tấm
lòng nhân hậu và những cống hiến lớn đối với xã hội. Cái Nho giáo do Khổng Khâu cùng
những học phái Nho gia sau này lập ra đều đã ảnh hưởng đến người Trung Quốc một cách sâu
rộng, và còn ảnh hưởng ngay cả đến chúng ta ngày nay. Nhưng tinh thần nhà Nho là một tinh
thần bảo thủ, nói một cách nghiêm túc hơn thì nhà Nho không những rất bảo thủ mà còn phản
tiến bộ.
Chữ "Nho" này vào thời Xuân Thu Chiến Quốc chỉ được dùng theo nghĩa sử dụng trong nghi
lễ cúng tế. Một nhà Nho là một người hiểu biết cái trình tự cúng tế. Gặp lúc quốc gia cần các
nghi lễ mới cần loại người này đóng góp ý kiến. Bản chất loại người này vốn nệ cổ. Thời đó
chưa có lễ nhạc mới, phải dùng lễ nhạc thời cổ. Để có miếng cơm nhà Nho phải giữ gìn sao
cho nghề nghiệp của họ được ổn định nên sinh ra thói nệ cổ. Nếu chúng ta không dùng từ nệ
cổ, sùng bái những cái cũ, vì cho rằng nó có nghĩa xấu thì cũng phải bảo là họ rất bảo thủ.
Cái tinh thần bảo thủ này ở Trung Quốc đã trở thành một ý thức bền bỉ, làm cho xã hội mất hết
sức sáng tạo, mất tập quán tự tìm hiểu, tự phê phán.
Bạn bè lúc nói chuyện về nước Mỹ (xin lỗi, tôi cứ múa búa trước cửa Lỗ Ban, tôi muốn nói
chơi thôi, xin quý vị cứ nghe chơi chứ đừng tin thật!), có người nói về việc đàn áp chủng tộc,
nào tàn sát dân da đỏ, ngược đãi da đen, kỳ thị da vàng. Tôi đã từng đi tham quan đảo Angel
(En-giơn), đã được nhìn thấy chữ và những dòng thơ người Trung Quốc để lại nói lên những
sầu thảm và đau khổ của đời họ.
Những khuyết điểm này của nước Mỹ có thật không? Dĩ nhiên là có thật, thậm chí còn hơn sự
tưởng tượng của chúng ta nữa. Nhưng chúng ta phải lưu ý thêm một vấn đề khác, đó là đối với
các khuyết điểm kia họ có khả năng sửa đổi không? Tự họ có ý thức được vấn đề không? Tình
hình hiện nay so với trước có khá hơn không? Nếu không thì tiền đồ của nước này chắc chắn
cũng không sáng sủa gì. Nếu có thì chúng ta phải thấy rằng đấy là một quốc gia vĩ đại, có một
sức sống dồi dào.
Trước kia nước Mỹ có "cây treo cổ người", bây giờ không còn nữa. Xưa kia nước Mỹ đối với
tù nhân có dùng "nhà lao nước". Bây giờ khi bắt bớ người, họ phải đọc điều thứ 9 của Hiến
pháp cho người ấy. Nước Mỹ đã có những điều sai lạc, nhưng lại có năng lực sửa sai.
Nhưng dân tộc Trung Quốc chúng ta lại hoàn toàn không có năng lực này. Tình trạng nệ cổ
lâu dài, không cầu tiến, bảo thủ, đã làm cho cái năng lực này tiêu tan.
Nhìn lại lịch sử chúng ta sẽ thấy Thương Ưởng - một nhà tư tưởng đời Tần - đã dùng luật pháp
biến đổi nước Tần như thế nào. Trước đó dân chúng sinh hoạt trong gia đình, bố mẹ, con cái,
anh chị em, lớn nhỏ đều nằm chung trên một giường gạch lớn (cái kháng, một loại giường xây
bằng gạch hoặc đất, ở dưới có bếp lửa vừa để nấu ăn vừa sưởi ấm vào mùa đông).
Thương Ưởng dạy họ cách sống văn minh bằng cách bắt bố mẹ, con cái không được ngủ
chung phòng, anh trai, em gái cũng vậy. Điều này cho thấy vào thời đó chúng ta là một quốc
gia man rợ và lạc hậu đến dường nào.
Thương Ưởng chẳng phải đã phát minh ra bom nguyên tử, cũng không phải đã cải cách về mặt
vật chất, nhưng đã dùng pháp chế để tạo ra một chế độ mới, một xã hội mới, giáo dục con
người về mặt văn hóa. Và cải cách đó của ông cơ bản đã thành công.
Thương Ưởng là người của thế kỷ thứ IV trước Tây lịch. Hơn 2.000 năm sau đó chưa có ai đột
phá thêm một lần nữa, làm được những cải cách cơ bản như vậy. Cứ mỗi lần có người muốn
đột phá, cuối cùng đều thân bại danh liệt, cửa nhà tan nát, tính mạng không còn. Chính số
phận Thương Ưởng rồi cuối cùng cũng bị ngũ mã phân thây. Nho gia học phái thường thường
vẫn lấy cái kết cục bi thảm của Thương Ưởng để răn đe những kẻ muốn cải cách và uy hiếp sự
tiến bộ của người Trung Quốc.
Trong lịch sử Trung Quốc còn có một nhà cải cách lớn nữa là Vương An Thạch, một người
mà đạo đức, học lực cùng sức làm việc đều không có chỗ nào có thể chê được. Nhưng những
cải cách của ông toàn gặp trắc trở lớn. Trương Cư Chính cũng vậy, ông cũng gặp một kết cục
thê thảm như Thương Ưởng, lúc vừa mất thì nhà bị niêm phong, con bị bỏ đói cho chết. Rồi
đến cuộc cải cách năm Mậu Tuất (1898) của Khang Hữu Vi cũng chẳng khác gì, tất cả đều
thất bại!
Nho gia học phái có một cách nói: "Nếu không có lợi mười phần thì không cần cải cách!" (Lợi
bất thập, bất biến pháp). Đại ý muốn nói rằng nếu lợi ích không đạt 100% thì không nên cải
cách. Cái quan niệm này là một nguyên nhân lớn nhất làm cho dân tộc Trung Quốc chúng ta
không thể tiến bộ, không thể hùng mạnh được. Vì bất cứ một cải cách nào cũng không thể
đem lại mười phần mười lợi ích cả. Chỉ cần đạt lợi ích lấy năm phần rưỡi của mười phần cũng
là lớn lắm rồi.
Tối hôm qua có vài vị nói chuyện về vấn đề phiên âm tiếng Hán, có người đề cập đến khuyết
điểm này, có người nói đến khuyết điểm khác, nhưng trên đời này thử hỏi có cái cải cách nào
mà không có khuyết điểm? Cái thì có vấn đề về mặt tình cảm, cái thì về mặt lý luận. Nếu anh
muốn 100% không có vấn đề thì trên đời này làm gì có được cái chuyện quái dị đó.
Vì tinh thần nhà Nho vốn bảo thủ nên có lần một vị hoàng đế triều Tống hỏi Tư Mã Quang:
"Có nhất định cần cải cách không? Ví như cứ giữ được luật pháp của Tiêu Hà từ triều Tây Hán
mà không thay đổi gì có được không?" Tư Mã Quang đáp: "Đương nhiên là được, bởi vì có
quá nhiều kẻ ngông cuồng, bọn hiếu sự cứ muốn sửa đổi lăng nhăng chỉ tổ tạo dịp may cho
đạo tặc hoành hành. Nếu không muốn thay đổi gì thì những phong tục tốt đẹp từ thời Nghiêu
Thuấn cũng có thể giữ đến ngày nay".
Tư Mã Quang là một kiện tướng trong giới quan trường thời bấy giờ. Cái loại sâu mọt hại
nước, hại dân này là một trở lực cực lớn cho sự tiến bộ của Trung Quốc.
Lúc vừa lên Tể tướng, việc đầu tiên Tư Mã Quang làm là xóa sạch toàn bộ những luật pháp
mới của Vương An Thạch, gồm cả đạo luật rõ ràng mười phần hiệu quả về cách tuyển người
(Mộ dịch pháp). Tô Đông Pha và con của Phạm Trọng Yêm là Phạm Thuần Nhân đều đứng ra
phản đối. Tư Mã Quang liền trở mặt ngay với họ.
Điều này cho thấy ở thời đại Bạn Cước Thạch bọn quan trường chẳng kể thị phi, chẳng nghĩ
đến lợi ích nhân dân, chẳng trung thành gì với nguyên thủ quốc gia, mà chỉ trung thành với lợi ích bản thân.
Tư Mã Quang thật ra cũng chẳng phải là một nhà chính trị gì cả, bất quá chỉ là một tên quan
trường dơ bẩn thế thôi.
dao_hoa_daochu
10-12-07, 20:13
NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ
Đời Sống, Văn Học, Lịch Sử - Điểm thứ năm


Vấn đề cuối cùng tôi muốn nói là cái tác hại của nạn dân số quá đông. Cứ sau các cuộc nội
chiến, thay đổi triều đại là dân số nổ bùng. Thế rồi cái vòng luẩn quẩn bi thảm lại bắt đầu:
chiến tranh, tàn sát, tử vong.
Có người bảo cái đất Mỹ sướng quá, mức sống cao thế! Không biết các vị có chú ý một điều là
dân số Mỹ chỉ có 260 triệu người. Giả sử dân số Mỹ tăng lên một tỷ người hoặc tất cả dân
Trung Quốc lại dọn sang Mỹ ở thì tình hình sẽ ra sao?
Vấn đề dân số là một vấn đề nguy ngập. Nếu Trung Quốc muốn trở nên giàu mạnh tất phải
liều mạng giảm dân số.
Có câu nói "Nhiều người thì làm băng băng, ít người thì ăn bánh mì hấp" (một loại bánh rẻ
nhất). Thời xưa thì có thể như thế thật nhưng thời nay thì không. Người nhiều quá chỉ tổ thất
nghiệp. Một trăm người làm chẳng bằng một cái điện não (máy vi tính).
Câu "ít người thì ăn bánh mì hấp" là một chân lý đã lỗi thời. Thu nhập gia đình nuôi hai, ba
đứa con thì còn đủ để duy trì một mức sống tương đối khá. Nhưng nếu chẳng may không để ý
mà có 200 đứa, thì lấy gì mà nuôi chúng nó? Tiền ăn, ở, tiền học, tiền quần áo,... lấy đâu ra?
Trung Quốc người quá đông, nghèo khổ quá lớn, quan trường quá mạnh, cạnh tranh quá khắc
nghiệt, những lý do này sinh ra nơi người Trung Quốc cái hiện tượng bẩn, loạn , ồn, xâu xé lẫn
nhau. Người Trung Quốc có câu "Khí thế hung hăng" (lai thế hung hung) để nói việc chúng ta
không biết đối xử với nhau một cách có lễ độ.
Lúc tôi ở Los Angeles (Los Angeles) có người hỏi tôi cảm tưởng về nước Mỹ. Tôi bảo nước
Mỹ là một nước trọng lễ nghĩa. Lại hỏi thế Trung Quốc có phải là một nước trọng lễ nghĩa
không? Tôi cho là Trung Quốc là một nước tuyệt đối không trọng lễ nghĩa. Người Trung Quốc
thật thô lỗ, hầu như lúc nào cũng chuẩn bị sẵn một đòn để đánh phủ đầu đối phương.
Các vị chắc chắn có thể thấy người Trung Quốc rất ít cười. Phải chăng vì quá nhiều hoạn nạn,
đau khổ, sầu não quá lâu làm cho họ không thể cười nổi nữa? Cho nên tôi mới thấy dân Mỹ
thật là rất vui sướng, ít nhất đó là nước Mỹ mà tôi gặp, tôi tiếp xúc. Một nước rất hạnh phúc,
lương thiện, hay giúp đỡ người khác. So sánh với người Mỹ thì người Trung Quốc lúc nào
cũng lo âu, lòng đầy những ý tưởng hận thù, chỉ sợ người khác làm cho mình thiệt hại. Trong
cuộc sống lúc nào cũng lo ngay ngáy, đôi mắt để tự vệ lúc nào cũng sẵn sàng long lên sòng
sọc.
Có người nói ở Mỹ người ta kỳ thị chủng tộc. Dĩ nhiên là có, nhưng sự thật là không phải chỉ
riêng ở Mỹ. Ở nước nào mà không có kỳ thị chủng tộc? Nhưng ít nhất nước Mỹ cũng còn bao
dung chúng ta, không những bao dung con người mà còn dung túng cả những cái bất lịch sự,
dơ bẩn, hỗn loạn, ồn ào và sự xâu xé lẫn nhau của chúng ta nữa.
Đấy là những điều tôi đã "khảo sát" được khi đến Mỹ. Tôi rất tâm đắc và nói ra thành thực
không dấu diếm. Còn những ưu điểm của chúng ta, không cần nhắc lại làm gì, vì có nói đi nói
lại nó vẫn còn đó, không nói nó cũng chẳng đi đâu mất. Tôi chỉ nhắc đến khuyết điểm để
chúng ta có thể tự phản tỉnh. Những khuyết điểm này vô cùng nghiêm trọng. Cái hũ tương văn
hóa của chúng ta chứa đựng biết bao vấn đề phức tạp. Phải làm sao bây giờ?
Tôi xin có vài ý kiến sau đây:
Những vấn đề này - nếu là vấn đề - thì đối với chúng ta cái phản ứng đầu tiên như một con
người là phải tự mình tìm tòi, suy nghĩ. Từ mấy nghìn năm nay, toàn những người khác -
thánh nhân, các quan lớn hoặc những loại người như thế - đã thay chúng ta suy nghĩ. Tự mình,
chúng ta thấy không cần suy nghĩ hoặc không dám suy nghĩ xem nên làm thế nào mới đúng.
Người Trung Quốc tựa hồ cứ như kẻ có nhu cầu luyện tập cho mình thành người ngốc đi.
Sau khi báo chí Đài Bắc đăng tin con trai tỷ phú Rockefeller (Rốc-cơ-phê-lơ) đi thám hiểm
New Guinea (Tân Ghi-ne) bị thổ dân ăn thịt, tức thì có nhiều người bảo: "Có phúc mà không
biết hưởng, mình mà như nó thì đi Ghi-nê làm khỉ gì!"
Khi ở Phoenix (Phê-nic) tôi trú chân lại nhà một gia đình Mỹ khoảng năm, sáu ngày. Con gái
chủ nhà tên là Margaret (Ma-ga-rét), 16 tuổi đã đi Honduras (Ôn-đu-rát) để dậy cho người bản
xứ hiểu được cách giữ gìn đôi mắt. Trình độ vệ sinh ở nước này còn tệ hơn ở Trung Quốc nữa,
nghĩa là một nơi rất bẩn. Thế mà đúng lúc tôi ở đó thì cô ta về nhà, kể chuyện cho mẹ nghe,
mặt mày hớn hở bảo rằng sang năm cô sẽ lại đi nữa, vì cô thấy cần giúp đỡ những người
nghèo và lạc hậu ở nơi đó. Mẹ cô không những đồng ý mà còn khích lệ cô.
Người Trung Quốc chúng ta có lẽ sẽ nghĩ rằng nếu là mình chắc chẳng cần đi đến cái nơi khỉ
ho cò gáy đó làm gì. Nhưng người mẹ ở nước Mỹ kia lại ca ngợi con gái mình, cho rằng con
gái mình có ý thức, có lòng tốt, biết tỏ ra có thể xả thân vì người khác, và vì vậy rất lấy làm
hãnh diện. Thật ra đối với tôi bà ta cũng chẳng có nhu cầu khoe khoang cái lòng tốt của cô con
gái làm gì. Mà tôi cũng không thể cho cô ta làm quan hay tiền bạc gì cả. Dưới mắt của bà ta
chẳng qua tôi cũng chỉ là thành viên của một dân tộc lạc hậu mà thôi. Cái động cơ trong thâm
tâm người mẹ ấy chỉ là lòng chân thành.
Trong những hoàn cảnh tương tự người Trung Quốc lúc nào cũng sẽ quá thông minh. Bởi tôi
nghĩ rằng trên thế giới này không dân tộc nào, kể cả dân tộc Do Thái, có thể thông minh như
kiểu người Trung Quốc được. Nếu một đối một, người Trung Quốc tất phải thắng. Nhưng nếu
từ hai trở đi, người Trung Quốc không thể nào không thua, bởi tựa hồ như thiên tính của người
Trung Quốc là không đoàn kết được với nhau. Ý nghĩa của đoàn kết là mỗi người đều phải hy
sinh một phần quyền và lợi của mình. Ví dụ, có hai vật hình tròn muốn dính sát lại với nhau
thì phải gọt ra thành hai hình vuông bé hơn một tý. Nhưng chả ai muốn mình bị gọt cả, chỉ
muốn người khác bị gọt thôi, kết cục làm sao đoàn kết được?
Người Trung Quốc thông minh đến mức nào? Đến độ khi bị đem đến lò sát sinh, còn cố cò kè
về giá cả của mình, nếu kiếm thêm được vài đồng thì chết rất hả hê.
Cái kiểu thông minh quá cỡ này nhất định sẽ thành kiểu ích kỷ quá cỡ. Ở Trung Quốc người
nào mà không suy nghĩ một cách ích kỷ, cư xử một cách ích kỷ đều bị chế diễu là ngu ngốc.
Người Trung Quốc không khoan dung, hễ ai có tâm địa tốt, rộng lượng với người khác, tán
dương người khác đều bị chửi là đồ ngốc. Có người tát anh mà anh lại phản kháng, có người
phạm pháp mà anh lại can ngăn thì anh đúng là ngốc. Hễ cứ làm một việc mạo hiểm để sau đó
không thể làm quan, hoặc không thể phát tài, là mọi người đương nhiên cho anh là thằng ngốc.
Tôi cho rằng để cứu dân tộc mình, mỗi người Trung Quốc cần có ít nhiều cái ngốc đó, nếu
không rồi cũng sẽ dần mòn suy đồi như dân da đỏ.
Tục ngữ có câu: "Người không ích kỷ thì trời tru đất diệt" (nhân bất tự tư, thiên tru địa diệt),
nghĩa là ai mà không ích kỷ thì bị người khác xem là không có cách gì cứu chữa được. Chúng
ta không thể nào tự mình bắt đầu, không cần dựa vào chính phủ hoặc người khác mà vào chính
bản thân mình để làm một vài điều mà mọi người cho là ngốc nghếch chăng?
Để kết luận, tôi cho rằng chúng ta đừng nên làm cho cái quan hệ con người trở thành phức tạp.
Phải bắt đầu bằng sự rèn luyện bản thân mình, con cái mình. Ví dụ trẻ con ở Mỹ được mẹ
chúng dạy cách thu dọn, lau chùi bàn ăn, vứt rác vào thùng sau khi ăn xong. Những thứ giáo
dục đó phải bắt đầu từ bản thân, bắt đầu từ tấm bé. Sự huấn luyện này phải bắt đầu như một
khởi điểm cũng như một lịch trình.
Người Trung Quốc có rất nhiều đức tính, nhưng đáng tiếc chúng chỉ ở trên sách vở. Bây giờ
chúng ta mong rằng chúng sẽ xuất hiện trên hành động. Hãy thử xem chúng ta có làm nổi hay
không?
Tôi xin dứt lời vì đã lạm dụng quá nhiều thì giờ của quý vị, xin thứ lỗi và xin chỉ giáo.
smile
10-12-07, 20:18
Việc Spam vào điện thoại em nói nghiêm túc đấy, bác nào có khả năng làm thì làm đi ạ. Trước tiên phải thức tỉnh dân mình trước đã, số thuê bao điện thoại nhiều và đa dạng hơn số thuê bao internet rất nhiều.

Với lại dân mình lâu nay bàng quang lắm, phải nói lên được tác hại của việc Khựa nó bịt lối đi ra Biển Đông: Nào là sau này giá cả sẽ tăng vì hàng hóa trước khi về VN phải chịu đánh thuế một lần tại cửa khẩu trên biển của Khựa, nó dựng chiến hạm ngoài khơi chĩa tên lửa vào mình thích cho chết lúc nào thì chết ( cứ bốc phét thế :D ).
em anh Bim
10-12-07, 20:36
Dân tình trong nước muốn có phong trào ý kiến đấu tranh thì cũng phải có thông tin. Đằng này ko có.

Mà em thấy tình hình chung mọi người bi quan quá thế. Thằng Tàu mà đánh đâu thắng đấy thì VN đã thuộc về Tàu, chúng mình đang bốc phét với nhau bằng tiếng Tàu. Nhưng đằng này ko phải, nghĩa là đánh nhau VN cũng khi thắng khi thua. Mình sợ chết 10 thì chúng nó cũng sợ chết 1. Dân số của nó chỉ gấp hơn 10 lần mình, đây cứ cho là 20 đánh 1 tương quan lực lượng ko phải là quá yếu.

Bi giờ ko thể yêu nước theo kiểu sồn sồn lên đ' biết đâu vào đâu hô hào đánh nhau chí chết, mà cũng ko thể rụt vòi rụt cổ thỉnh thoảng kêu lên khe khẽ chúng em nhiệt liệt phản đối được.

Em nghĩ thế này:

Ko thể nghĩ đơn giản hôm nay dâng Hoàng Sa Trường Sa thì chúng nó tha cho mình, mà phải nghĩ ngày mai nó đánh đến HN TPHCM đá đít chúng mình đi tị nạn. Đằng nào cũng phải đánh nhau thôi. VN nghe bảo vừa mua tàu chiến.

Dân mình cũng có lắm thằng vô công rồi nghề thanh niên nhưng mà ăn hại, nếu mà đánh nhau lôi cổ bọn đấy ra trước. Bọn đấy chết cả rồi thì đến bọn như Nâu nhà mình. Xong hết lượt thì đến các bác như nhaphat, Đào hay Cá. Dân mình đông lắm, đánh nhau thì cũng ko chết cả được, phải lạc quan lên. Mà chết, có khi lại đỡ một bọn ăn hại.

Em chủ chiến.

Nghiêm túc mà nói khi bàn về Hoàng Sa Trường Sa em thấy dân mình nhiều thằng bạc nhược. Đánh nhau theo kiểu đâm đầu vào chỗ chết là ngu thì cũng đâu có nghĩa là ko đánh nhau thì giải quyết được vấn đề. Đến thằng Mỹ nó còn phải bò sang tận Iraq đánh nhau. Chả lẽ nó ngu.
TrueLie
10-12-07, 20:40
Với lại dân mình lâu nay bàng quang lắm

Y' bac' da^n minh` la` cai' "a^'y" a ?

;)
cfact
10-12-07, 21:17
Hay tại bác là thành viên mới nên bọn nó không cho vào? :D Nhưng theo em biết ngay cả thành viên mới cũng chỉ bị hạn chế post bài cho đến khi đủ số bài thôi, hoặc là bác đã từng dính phốt bị xoá bài và treo thì không hiện lên nội dung ngay.
A có tới gần 1000 bài bên đó Ú ạ, sao vẫn không được nhẩy ?, bọn đểu !
smile
11-12-07, 00:30
Cái này hay nhỉ, không biết có thật không.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071210_us_admiral_visit.shtml
Nắng sớm
11-12-07, 01:36
Nói chung gì thì gì các bác nhà mình phải cho bọn báo chí nó viết ra đã. Hở ra cái là tháo bài là xóa thì thế chỉ có tịt.

Chưa nói đến các vấn đề kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế. Vì giả sử có sự ủng hộ của QT, khi QT nó thò mặt vào hỏi vấn đề này ra sao, tại sao tao đíu thấy chúng mày nói gì về vụ này trên báo chí gì cả thì mình cũng chỉ ăn kít.

Mẹ


Nói chung là chán lắm lắm...
lão ma
11-12-07, 01:49
L.t, mười mí năm theo ho.c trường làng, đã có khi nào anh thấy sách giáo khoa hay sách lịch sử của nhà mình nhắc đến điạ danh, điạ lý Hoàng Sa, Trường Sa gì đâu? Giờ đem bằng chứng cụ thể ra có khi sách của bọn khưạ bẩn lại chả in và bảo rằng quần đảo í là thuộc về nhân dân và đất nước Trung của cũng nên.

Túm lại, ngu nhu nhược thì thiệt, kêu ca kặt gì giờ?
cfact
11-12-07, 09:58
Có ai biết swo qua hỏa lực bọn Khựa không nhỉ, đưa lên anh em tham khảo tí.
Có mấy cái ảnh :
http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1b/03/a2/1b03a21qcc162.10d845.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/16/04/64/160464eqd0108.35d84e.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/11/03/51/1103515qcc330.ebebf9.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/12/03/15/1203156qcbe49.a83e87.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/11/01/7c/11017cqd1401.b1355b.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/15/01/99/150199qd1641.c90381.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/16/01/25/1601257qd0d8f.70ee96.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1d/01/24/1d01240qd0e62.031e27.jpg
cfact
11-12-07, 10:02
tìm mãi chưa thấy tàu chiến bọn này

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1b/01/21/1b0121aqd0f31.d6604f.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/15/04/3d/15043dqd4a87.77eb58.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/10/04/04/100404eqd0109.b096b3.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1b/02/e6/1b02e6qd09a2.db5965.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/15/04/75/150475aqd04cf.911f9b.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1c/04/b4/1c04b48qd05c1.6a0fd8.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1e/01/63/1e0163aqd0cb5.ad6471.jpg

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1b/02/35/1b02355qd0635.247a3d.jpg
ATML
11-12-07, 12:13
Bác em muốn biết thì vào www.sinodefence.com. Bọn www.janes.com có nhiều phân tích hơn nhưng phải có account mới xem được.
scojo
11-12-07, 14:10
Copy từ blog của http://blog.360.yahoo.com/blog-OUFMzGclc6PtP6M5FssLK0L..KGjox4-?cq=1ŠpiЯiTie


... nếu có thể bạn hãy vui lòng copy và phát tán cho mọi người cùng đọc:

"... Huống chi tôi cùng các bạn sinh phải thời loạn lạc, lớn gặp buổi gian nan. Thấy giặc Trung Quốc đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn lưỡi cú diều mà xuyên tạc lịch sử, ăn cắp đất có chủ quyền, đem thân dê chó mà bắt nạt đại sứ, thác mệnh Hồ Cẩm Đào nửa đêm dựng đại sứ dậy để than phiền về chuyện làm báo trong nước, đòi phải sửa báo tắt đài, chứng tỏ lòng thâm khôn cùng, giả hiệu chí nguyện quân mà làm đường xá toàn cây trắng ở biên giới để làm mốc cho pháo bắn năm 79, thật khác nào ép cả một dân tộc đến chỗ lầm than trước thế nước điêu đứng, sao cho khỏi tai họa về sau.

Bao nhiêu người như tôi thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ hận ko được xả thịt lột ra nuốt gan uống máu bọn xâm lược. Dù trăm thân này phơi ngoài Hoàng Sa, ngàn xác bỏ lại nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng nguyện cam lòng.

Các bạn cùng với tôi trên Tổ quốc này đã lâu ngày, miền Trung bị bão lụt thiên tai thì miền Bắc và miền Nam dốc lòng tiếc thương quyên góp, miền Bắc bị thiếu điện, dân chúng lầm than phải chịu cái oi ả 40 độ giữa ngày hè thì miền Trung và miền Nam sẵn sàng chia điện, miền Nam bị sập cầu Cần Thơ thì cả miền Trung và miền Bắc tiếc thương... Cái tình cảm gắn bó máu liền máu xương liền xương giữa những người con của cùng một dân tộc, giữa những mảnh đất của cùng một quốc gia có chủ quyền cũng là chưa từng có trong lịch sử như vậy.

Nay các bạn thấy nước nhục mà không biết lo, thấy Tổ quốc bị giày xéo mà ko biết thẹn, làm con dân Việt Nam mà Hoàng Sa bị mất Trường Sa bị chiếm cũng không hay, nhập trứng gà thối của TQ về để rồi bùng phát H5N1 mà ko biết căm, để một căn bệnh SARS nguồn gốc từ thói ăn bẩn thịt cầy hương của bọn xâm lược bùng phát ở trong nước ta khiến WHO khuyến cáo khách du lịch ko đến Việt Nam mà ko biết tức, để nhà cầm quyền Bắc Kinh nửa đêm dựng đại sứ ta dậy khiển trách về nền báo trí nước nhà mà ko biết hận, thấy hải quân Sino giết ngư dân của ta lam lũ khổ cực rồi gán cho cái tiếng là "cướp biển" mà ko biết thù.

Hoặc lấy việc lái xe 5 tỉ gây tai nạn rồi bỏ chạy là việc vui đùa, hoặc lấy tiền triệu đô tham ô tham nhũng mà thành để đánh bạc làm tiêu khiển, hoặc ham làm giầu mà quên đi quốc thể, bán độ khi đá cho đội tuyển quốc gia, hoặc ham đâm chém ở sân bay Đà Nẵng mà quên mình đang là công an chăn dắt dân, hoặc thích hành hạ người vô tội, hoặc mê quyền thế đấu đá ê kíp mà quên đi mối hận ở ngoại bang.

Nếu có giặc Tầu khựa tràn sang, xe 5 tỉ ko mảy may đâm thủng một cm xe tăng địch, có đừng đằng sau hậu trường chỉ huy bán độ cũng ko thể làm chậm bước quân xâm lăng, tiền của tuy vài triệu đô nhưng chả mua được máu một thằng giặc, kiếm Nhật tuy sắc cũng ko thể chém được bọn khựa có súng AK, nước sôi tuy tạt bỏng một cháu nhỏ nhưng cũng ko làm chùn cựa bọn Bắc Kinh, có đấu đá ê kíp cuối cùng cũng chả lên được làm thái thú một quận của TQ. Đến lúc đấy, chả những thân tôi và các bạn kiếp này làm nô lệ, bị bọn nhà giầu rởm đời phương bắc nhốt vào trong những hầm mỏ rồi ngược đãi hàng chục năm dời mà con cháu chúng ta cũng phải chịu chung số phận; chả những xã tắc giang sơn của chúng ta bị giày xéo mà hình tượng các anh hùng dân tộc có công chống giặc Trung trong lịch sử cũng bị phá hoại đi; chả những chúng ta kiếp này phải dùng đồ dỏm của tầu mà đến các thế hệ sau cũng phải dùng loại sữa bột thạch cao làm chết bao nhiêu cháu bé của bọn chúng mới đây.

Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng bọn TQ khựa càng lấn tới, gạt phắt những dẫn chứng lịch sử của chúng ta về chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa, về công ước về luật biển năm 1982 mà dùng luật rừng để khống chế biển Việt Nam, vì chúng muốn tàn phá nước ta đến cạn kiệt một lần nữa. Không! Chúng ta thà hi sinh cả tính mạng mình chứ nhất định không chịu mất thêm một tấc đất nào nữa, nhất định không để con cháu chúng ta phải khổ sở vì bọn Tầu. Các anh em, ai có nhiệt huyết thì thể hiện bầu nhiệt huyết, ai có kế hay thì hiến cho Nhà Nước kế hay, có kế hay thì dùng tri thức, chân tay để đưa nước nhà ngày một giầu mạnh phồn vinh, không phải chịu lép vế trước bọn bành trướng phương bắc. Toàn thể anh em hãy mang theo lá cờ Tổ quốc hòa vào dòng người Việt Nam yêu nước trong huyết quản cuồn cuộn chảy dòng máu của tiên tổ Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung... phản đối quân xâm lược vào ngày 16/12/2007".
Aurora
11-12-07, 17:12
Sao các bác em nói lắm thế, bây giờ bác nào còn lưu lạc ở nước ngoài, chạy ngay ra agence gần nhất, mua vé về Vn, rồi tính tiếp, chứ cứ ngồi đây diệt diệt đến bao giờ???
kilitutu
11-12-07, 18:43
Sao các bác em nói lắm thế, bây giờ bác nào còn lưu lạc ở nước ngoài, chạy ngay ra agence gần nhất, mua vé về Vn, rồi tính tiếp, chứ cứ ngồi đây diệt diệt đến bao giờ???

Thế mua vé về VN ngay bây giờ thì làm được cái gì?
Aurora
11-12-07, 19:50
tuong cac bac ru? nhau di bieu? tinh`, bien' dau thuong thanh`hanh`dong. ????????
changvam
11-12-07, 20:07
Tôi vừa nói chuyện một chút với một chú Tầu, cùng cq, cũng chẳng muốn nói nhưng mà chú ý hỏi trước, đã định xừng cồ rồi nhưng thấy chú ấy cũng không có chính kiến gì nên thôi. Thanh niên Tầu trên các forum cũng quan niệm có vẻ đây là "việc chính phủ", và forum Tầu cũng không hề thiếu các moder ngăn chặn các bạn quá sensitive. Mấy thằng cu Tầu bạn tôi ở đây cũng vậy, chúng không quan tâm nhiều lắm tới vụ này, tôi cũng không hiểu hoặc nó fake tôi. Nó bảo Tầu đang tập trung vào vde Đài loan, nhưng rõ ràng là thằng Tầu rất tham, chiếm được gì nó sẽ chiếm luôn, nuốt luôn, không trừ cả c ứt.

Mà suy cho cùng, đau nhất là do mình nghèo, mà nghèo thì...
Hitman
11-12-07, 20:23
Ở đây có chú nào chơi AoE không nhỉ? VN chưa lên đời II trong khi thằng Tàu đã lên đời III - Đánh nhau thì đỡ thế đe'o nào được?
Nhưng bây giờ cũng đe'o phải thời đồ đá nữa rồi. Cứ nhìn cái xứ Iraq khốn khổ ấy thì thấy rõ bạo lực của kẻ mạnh không giải quyết hết được các vấn đề.
Chừng nào còn một người dân Việt, chừng đó bọn Tàu đừng mong nuốt trôi được mấy hòn đá chơ lơ ngoài khơi kia. Chú nào chơi AoE thì rõ, còn một nông dân thì vẫn còn một đế chế.

Nhưng cũng nên tự hỏi, với 1000 năm Bắc thuộc, có dám chắc mình không phải là một Thằng Tàu Lai?

Mấy ngày nay tinh thần yêu nước sôi sục thể hiện trên mạng, biểu tình trong và ngoài nước... khiến cho anh cảm thấy rất xúc động.

Nhưng tình cảm không giải quyết được vấn đề gì cả. Anh sẽ bàn với mấy đồng chí TW để có những động thái phù hợp với tình hình.
freefish
11-12-07, 21:43
Theo gợi ý của Đào, anh đề nghị giải tán các hội hoặc liên đoàn ăn hại ở VN để tiết kiệm chi phí, mua tàu chiến cho lực lượng hải quân. Các hội đoàn, liên đoàn ăn hại đó sơ sơ thì là: Liên đoàn bóng đá viet nam, Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên ...
polizia
12-12-07, 02:45
Tôi vừa nói chuyện một chút với một chú Tầu, cùng cq, cũng chẳng muốn nói nhưng mà chú ý hỏi trước, đã định xừng cồ rồi nhưng thấy chú ấy cũng không có chính kiến gì nên thôi. Thanh niên Tầu trên các forum cũng quan niệm có vẻ đây là "việc chính phủ", và forum Tầu cũng không hề thiếu các moder ngăn chặn các bạn quá sensitive. Mấy thằng cu Tầu bạn tôi ở đây cũng vậy, chúng không quan tâm nhiều lắm tới vụ này, tôi cũng không hiểu hoặc nó fake tôi. Nó bảo Tầu đang tập trung vào vde Đài loan, nhưng rõ ràng là thằng Tầu rất tham, chiếm được gì nó sẽ chiếm luôn, nuốt luôn, không trừ cả c ứt.

Mà suy cho cùng, đau nhất là do mình nghèo, mà nghèo thì...

Phải công nhận là bọn Tàu nó tham, tham hơn chó . Em lấy 1 ví dụ đơn giản, ở bên Pháp này món nem được bán ở khắp các chợ và siêu thị, người Pháp dùng hẳn từ Le Nem trong đời sống. Em học ở trường, từ điển về lĩnh vực ăn uống cũng ghi rõ Nem là món ăn của Việt Nam. Thế mà đcm hỏi bọn Tàu 10 đứa thì cả 10 đều kêu là món Nem là của chúng nó. Tổ sư !
1600
12-12-07, 04:44
tathy da dong cua, anh em khang Khua o day
folie
12-12-07, 04:47
U khong hieu sao phai dong cua neu khang Khua nhi. Yeu nuoc ma cung khong duoc cho yeu nua thi chet het ca lu di cho xong. Tsb chung no. Hen vua thoi chu.
Chu y chung no ko phai tathy.
Cac ban tathy sang day ban tiep di.
Hitman
12-12-07, 05:07
U khong hieu sao phai dong cua neu khang Khua nhi. Yeu nuoc ma cung khong duoc cho yeu nua thi chet het ca lu di cho xong. Tsb chung no. Hen vua thoi chu.
Chu y chung no ko phai tathy.
Cac ban tathy sang day ban tiep di.

Anh đồ là nếu vẫn giọng điệu quá khích như thế thì chỉ vài ba post nữa cái diễn đàn này cũng đi luôn. Thấy sự im lặng của bầy cừu thì cũng phải tự hỏi phải chăng lý do vì sao chứ, đe'o ai lại đi hồ đồ cho rằng bầy cừu hèn.

Hèn thì đúng là nó cũng vừa vừa thôi, các cụ bảo con giun xéo mãi cũng quằn, nữa là khi chúng đã giày xéo lên mảnh đất quê hương.

Anh đã họp với TW. 4C cứ bình tĩnh!
TrueLie
12-12-07, 05:13
Em thấy dân VN hay bị bọn Tây nó nhầm là Tầu. Nhân dịp này ta tương kế tựu kế chơi lại bọn nó các bác ạ. Ra chỗ đông người thì đóng giả Tầu, chào nhau nỉ hảo nhặng lên, rồi xả rác nhổ bậy chửi bới inh ỏi cho bọn Tây nó ghét. Tranh thủ tình cảm quốc tế về phía VN.

Để cụ thế hóa hành động, em đề nghị các bác ở Pháp chủ nhật này mặc áo đồng phục, đằng trước in hình Vạn Lý Trường Thành, đằng sau in hình Mao Trạch Đông kèm theo dòng chữ "Chúng tao là thiên triều" bằng 3 thứ tiếng Anh Pháp Trung, rồi tập trung tè bậy duới chân tháp Eiffel cho bọn Tàu nó nhục :D

Các bạn gái như BX, Una, Ti béo .... thì cố lừa lấy 1 thằng Tầu, rồi hành hạ nó càng nhiều càng tốt. Mà tốt nhất là sinh cho nó 1 thằng con bắt nó nuôi, rồi 30 năm sau nói thật cho nó biết đấy là ... con người khác.
Hitman
12-12-07, 05:19
Em thấy dân VN hay bị bọn Tây nó nhầm là Tầu. Nhân dịp này ta tương kế tựu kế chơi lại bọn nó các bác ạ. Ra chỗ đông người thì đóng giả Tầu, chào nhau nỉ hảo nhặng lên, rồi xả rác nhổ bậy chửi bới inh ỏi cho bọn Tây nó ghét. Tranh thủ tình cảm quốc tế về phía VN.

Để cụ thế hóa hành động, em đề nghị các bác ở Pháp chủ nhật này mặc áo đồng phục, đằng trước in hình Vạn Lý Trường Thành, đằng sau in hình Mao Trạch Đông kèm theo dòng chữ "Chúng tao là thiên triều" bằng 3 thứ tiếng Anh Pháp Trung, rồi tập trung tè bậy duới chân tháp Eiffel cho bọn Tàu nó nhục :D

Các bạn gái như BX, Una, Ti béo .... thì cố lừa lấy 1 thằng Tầu, rồi hành hạ nó càng nhiều càng tốt. Mà tốt nhất là sinh cho nó 1 thằng con bắt nó nuôi, rồi 30 năm sau nói thật cho nó biết đấy là ... con người khác.

Thằng Chu Lai này đúng là chỉ giỏi mơ mộng, về viết tiểu thuyết đi mày. À mà kể ra mày nên đổi tên thành True And Lie có khi lại thành lãnh cbn tụ chứ bộ.
folie
12-12-07, 05:28
Co`n do'n he`n thi` con bi no chen ep bat nat. Chu hitman cu nho ky cho chi the.

Khong biet co ai o Phap ko nhi. Co biet bieu tinh the nao, bao gio ko? hom nayvao trang daugau ma ko vao duoc. Tu mai bon transport lai lam greve roi, chac den cuoi tuan mat, the thi minh di bieu tinh cung bi bat tien that.
SeaC
12-12-07, 12:43
Mơ làm Hồ Cẩm Đào copy từ Blog anh HaoNhien : http://blog.360.yahoo.com/blog-uaEgArsyerQFoR0Esk4QWs2d?p=3131#comments

Thử tưởng tượng bạn là Hồ Cẩm Đào. Việt Nam chỉ có 3 láng giềng, chứ TQ có tới 14 lân bang, chưa kể Đài Loan. Ối việc để lo.

Một ngày kia có tin báo: "Hải quân ta bắn tàu ngư dân Việt Nam ở Nam Sa (Trường Sa)."

Hồ Cẩm Đào: "Việt Nam.... Việt Nam.... Nước nào thế nhỉ? À, nhớ rồi. Thế họ có nói, có làm gì không?"

Đệ tử: "Không nói gì, không làm gì công khai cả. Tin tức cũng không đưa."

Hồ Cẩm Đào: "À."

.

5 tháng sau.

Hồ Cẩm Đào: "Thế mấy quần đảo Tây Sa với Nam Sa, chưa có ai quản lý chúng à? Này, lập thành phố Tam Sa quản lý mấy quần đảo đó đi nhé."

Đệ tử: "Bác ơi, sợ phía Việt Nam họ càm ràm."

Hồ Cẩm Đào: "Không sao đâu, lần trước mình bắn chết ngư dân họ, họ có nói gì đâu. Họ chán hai quần đảo đó rồi, không thiết gì đâu."

Đệ tử: "Dạ."

.

1 tuần sau.

Hồ Cẩm Đào: "Sao, lập Tam Sa xong chưa?"

Đệ tử: "Dạ rồi."

Hồ Cẩm Đào: "Việt Nam có nói năng gì không?"

Đệ tử: "Tổng bí thư không, chủ tịch không, thủ tướng không, bộ trưởng ngoại giao không. Chỉ có phát ngôn viên bộ ngoại giao nói 'Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa'."

Hồ Cẩm Đào: "Đấy thấy chưa, ta đã bảo, họ có thiết tha gì hai quần đảo ấy đâu."

.

1 tuần sau nữa.

Đệ tử: "Sếp ơi, dân Việt Nam biểu tình trước cửa ĐSQ với TLSQ mình."

Hồ Cẩm Đào: "Thế à. Ra là dân chúng nó cũng quan tâm nhỉ. Thế tổng bí thư, chủ tịch, có nói gì không?"

Đệ tử: "Chỉ có phát ngôn viên bộ ngoại giao nói 'Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa'."

Hồ Cẩm Đào: "Thế thì chưa sao."

Lại hỏi: "Diễn tiến biểu tình thế nào?"

Đệ tử: "Em đang bận đọc tiểu sử Mã Viện nên không theo dõi, nhưng nghe phía Việt Nam bảo là 'các lực lượng bảo vệ của Việt Nam đã kịp thời có mặt, giải thích và yêu cầu bà con chấm dứt việc làm này.'"

Hồ Cẩm Đào: "Thế thì tốt. Họ lo cho mình, mình khỏi lo!"
joOmla
12-12-07, 14:07
Tathy vẫn hoạt động bình thường. Thằng phản động nào bảo bị đóng cửa đấy? Còn chú gì khoe biết chơi Aoe mà nói ngu thế? Đời 3 đã là cái mẹ gì, quẩy đá với ngựa T đời 2 cũng dư sức càn chết 2 nhà đời 3, nếu đánh sớm.

Nói chung nếu đánh nhau thì mình có thể không thắng, nhưng nó cũng déo thể là một cuộc đi dạo với chúng nó được. Sợ mẹ gì, cả ngàn năm nay Việt Nam thi đấu liên tục, mà có lúc nào là cân sức đâu, toàn các bạn khỏe hơn rất, rất, rất nhiều lần.
Mecado
12-12-07, 16:39
Anh đã thay mặt đảng ủy TW ra lời tuyên huấn với các bạn rồi , thế mà các bạn cứ nhặng mẹ nó hết cả lên là thế nào? Đánh ai? Đánh Tàu Khựa ? Đánh thế nào?
+Trên biển à ? Hải Quân à ?? Có đé,o ấy, chỉ có mấy cái tàu rách dùng đánh bắt cá của dân chài vay vốn đánh bắt xa bờ à?
+Trên bộ à? Vũ khí đé,o có, trình độ thì xoàng ông bố nuôi Nga thì hết mẹ nó gạo rồi. Dân mình thì 100 triệu chứ mấy? dân nó gần mẹ nó 2 tỷ. Vừa thâm nho vừa bẩn bựa, cùn lại chó chết hơn mình
+ Tấn công bằng công nghệ thông tin?
Hếc kiếc óep sai của Tàu khựa à ? Trình độ mình bằng nó không? Hay mình hếc được 1 của nó rồi nó hếch lại 10 chỉ 1 tháng thì chẳng còn cái óep sai đé,o nào chấm org. vn cả.
+ Đả phá, tấn công lên án bằng tinh thần?
Có thấy đé,o ai nói gì đâu? Từ xưa đã đé,o ý kiến ý cò gì được bây giờ nhảy xổ ra kêu à?
Trên mọi mặt trận thì thua mẹ nó tòan tập rồi còn nói đé,o gì nữa.

Các bạn bây giờ trật tự nghe anh nói đây. Anh cũng như các bạn vì lòng tự hào dân tộc mà máu chó nổi lên cũng muốn xơi gan, uống máu bọn Tàu lắm nhưng thời điểm bây giờ thì đé,o được. Chơi với lâm tặc thì phải dùng luật rừng chứ đé,o dùng mồm mà hô hào chiến được. Các bạn thay vì mất thời gian spam YM, chửi bớii trên Forum thì các bạn đi làm đi, học đi nuốt nỗi đau vào trong mà nhịn nhục nhu Hàn TÍn (ĐM lại lấy gương Tàu rồi, tại Việt Nam chả có cái gương đé,o nào). Kiếm tiền làm giàu cho đất nước.
Các bạn học giỏi IT hơn Tàu khựa thì một mặt bảo vệ trang Web nhà mình một mắt tấn công Web nó thì nó mới chết.
Các bạn giàu hơn Tàu khựa thì mới ngồi lên đầu bọn nó mà ăn mà ỉa. Thừa tiền thì mua sắm chiến hạm trên biển và vũ khí tân tiến của Mỹ, tàu khu trục của Anh, Tàu ngầm hạt nhân của Đức, thậm chí là vũ khí hạt nhân của bọn khủng bố Iran Parkitan khi đó chiến với Tàu khựa nó chống lại thế đé,o nào được. Khi đó trả quì mẹ nó xuống mà dâng trả lại Hoàng Sa , Trường Sa và khuyến mại cho Việt Nam cả đảo Hải Nam nữa chứ đùa à.
Các bạn biết tại sao I xờ ra em nó nằm giữa cái bọn Ả rập mà đé,o sợ, điên lên nó tỉn hết vì nó là dân Do Thái thông minh, nó giàu, nó giỏi , quân đội nó mạnh lại được huấn luyện thiện chiến, nó ngoại giao cũng khôn khéo được lòng bố nuôi Mỹ cho nên nó sợ đé,o gì mấy thằng đạo Hồi. Mày phóng 1 tên lửa vào ông, ông phóng lại cho mày 5 quả thối người ra chứ đùa à. Thế mà một người VIệt Nam lại thông minh bằng 3 thằng Do Thái thì việc đập Tàu khựa chỉ là vấn đề thời gian thôi các bạn. Bây giờ các bạn đi học đi, đi kiếm tiền cho nhiều vào đi để sau này báo thù cho tổ quốc. Còn anh sang phòng bên cạnh phẫu thuật cắt tử cung cho con Tàu Hàn đây, dù nó được chẩn đóan là Viêm niệu đạo. Cứ nghĩ viễn cảnh thằng chồng nó méo mặt nghe tin vợ nó là anh thấy hả dạ rồi các chú nhỉ ! DM dưng mà 1 tỷ 6 thì bao giờ mới hết?
nhốp
12-12-07, 16:53
Để cho nó làm việc xong cả TS & HS thì nghèo mạt vận hoặc lênh đênh xứ người chứ còn chỗ quái nào mà ngồi để chờ đến khi mình mạnh nữa.
Với lại thế quái nào cứ nghĩ là đánh nhau tới nơi nhỉ? Hài vãi.
GunZ
12-12-07, 18:10
Các bạn thay vì mất thời gian spam YM, chửi bớii trên Forum thì các bạn đi làm đi, học đi nuốt nỗi đau vào trong mà nhịn nhục nhu Hàn TÍn (ĐM lại lấy gương Tàu rồi, tại Việt Nam chả có cái gương đé,o nào).

dm cái này thì có thể có nihều bạn đổ lỗi cho giáo dục viet-nam đây, nhưng mà thực ra là các bạn miệng bô bô nhưng lại đe'o chịu đọc và hiểu chính Việt Nam mình nó hùng vĩ thế nào.

Ví dụ cái gì mà như Hàn Tín trên nhá, Việt Nam mình nó hoành tránh hơn nhiều nhá, thằng Hàn Tín nó nhẫn cái nhẫn kiểu chui háng thì cũng là cái kiểu hơi AQ và nhược tiểu khi chưa ngẩng mặt và húng chó sau này khi đã ngẩng lên rồi, còn nhá, vụ này nhá, Việt Nam mình có Nguyễn Trãi cùng em là Nguyễn Phi Hùng tiễn bố Nguyễn Phi Khanh và vua cũ nhà Hồ lên tận Ải Nam Quan, xong nuốt lệ nghe lời bố mà quay về trả thù nhà đền nợ nước, đấy mới là cái đại hiếu, cái trung nghĩa ái quốc lồng lộng. Còn nhiều ví dụ nữa, các bạn thử tìm xem, không tìm ra nữa anh chỉ thêm cho vài ví dụ nhá.

Dcm những bạn mà còn phun ra những câu như trên, thì anh khảng định lại này, nói về văn hiến, về nghệ thuật quân sự, về những tấm gương thì bên Tàu có gì Việt Nam mình có cái đấy nhá, mặc dù bọn Khựa nó muôn đời nhăm nhe đốt ra tro nền văn hóa Việt Nam, nếu đọc lại Cuộc Khởi Nghĩa Lam Sơn, thì mới thấy cái cái ác ôn tàn bạo của ý chí bọn Khựa khi vua của nó liên tục đưa chiếu cho tướng là phá sạch đốt sạch lấy sạch mọi thứ văn hiến trên đất Việt Nam mình. Nhưng nền văn hiến của Việt Nam mình mãi mãi vẫn trường tồn.

Vấn đề, là các bạn viet-nam như bạn Mẹc, hãy đọc và hiểu chính mình hơn. Mình có thể vóc dáng nhỏ bé, nhưng chí khí và tinh thần, cũng nhiều điều hoành tráng lắm.

Tóm lại, Chủ nhật tuần này là phải đi đến ĐSQ nó biểu tình, tuần nào cũng đi vài tiếng, đến khi từ em bé sinh ra cũng tâm niệm Hoàng Sa Trường Sa là máu thịt của mình, rồi có ngày sẽ phải đòi lại được.

Chơi AEO hay AOK, đúng là chỉ cần còn 1 nông dân cũng có thể dựng lại cả đế chế, chỉ cần lì lợm kiên nhẫn thì cũng có thể từ lúc ôm nồi ôm củi chạy té tác mà rồi sau này đại diệt quân thù, vấn đề là phải kiên nhẫn lì lợm với tinh thần quyết chiến quyết thắng bằng niềm tin về chính khả năng và thực lực của mình.

Ngày xưa, trong Hiến Pháp Việt Nam mình còn ghi rõ Khựa Bẩn và Chủ nghĩa Bành trướng Bắc Kinh là Việt Nam cần phải luôn luôn cảnh giác.

HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ MÁU THỊT CỦA VIỆT NAM! ĐẢ ĐẢO KHỰA BẨN, QUYẾT TÂM ĐẬP TAN ÂM MƯU BÀNH TRƯỚNG!
freefish
12-12-07, 18:42
Ngày xưa, trong Hiến Pháp Việt Nam mình còn ghi rõ Khựa Bẩn và Chủ nghĩa Bành trướng Bắc Kinh là Việt Nam cần phải luôn luôn cảnh giác.Cái đần độn từ đây mà ra. Lịch sử thế giới chỉ có VN vô tiền khoáng hậu ghi ngay trong hiến pháp về một nước khác ( láng giềng và to đùng), rằng họ là kẻ thù đời đời của dân tộc mình.
dao_hoa_daochu
12-12-07, 19:11
Bác Đô nói thế nói chung đé0 sai nhưng mà cũng đé0 đúng. Đã đành là quân tử trả thù, cơ mà đây hai nước lãnh thổ sờ sờ ra, dấu đi đâu được, có phải như là đại hiệp trên giang hồ đé0 đâu, quy ẩn thế đé0? Có đồ thì vẫn phải giữ chứ. Lâu dài, ngộ ra, thấy nhục mà gắng sức, thì rõ là chiện quan trọng nhất mẹ rồi. Cơ mà bi giờ, kể cả là đang bị lép nhá, nếu cần thì cũng phải trì ra mà chiến đến cùng, kể cả là qui đầu... à đồng quy ư tận, nhất là bét, sợ đé0 thằng nào?! Thân thủ như em bác đây, nếu mà đánh nhau nhá, đi mua lậu súng to từ kho quân nhu của các bạn Nga La Tư nhá, dư sức xơi ngon vài trăm thằng mặt lợn mắt một mí.

Cần thì đánh chứ sợ đé0. Hải quân còn yếu thì lăn xả mà đánh. Trước nó đã từng ra chỗ Trường Sa định khoan dầu, mình toàn tàu nhỏ, 4 chiếc đỗ quây cái chỗ đấy lại, tàu nó to gấp mấy lần, cứ thế xông vào, làm vỡ, đắm tàu chết lính mình thật, xong cuối cùng cũng phải rút đé0 khoan được. Nói chung đánh nhau, cứ nhất định đé0 thua, thì đé0 thể thua được - lịch sử mình toàn thế.
Look
12-12-07, 20:14
Anh cũng như các bạn vì lòng tự hào dân tộc mà máu chó nổi lên cũng muốn xơi gan, uống máu bọn Tàu lắm nhưng thời điểm bây giờ thì đé,o được. Chơi với lâm tặc thì phải dùng luật rừng chứ đé,o dùng mồm mà hô hào chiến được.

Bạn Đô không phải không muốn oánh, mà là nói trên quan điểm thực tế. Thực tế thì bạn Đô đã nói rồi.

- Còn một thực tế quan trọng nữa là bọn khựa rất đểu, ở chỗ là tổng bí thư chính phủ nó đé0 chính thức tuyên bố điều này và ngầm để cho một thằng ất ơ ở cái tỉnh bỏ mẹ nào đó ra nghị quyết rồi xây một thị trấn Tam Sa ở Hoàng Sa; rồi lại mượn Olympic 2006 để vẽ lại bản đồ, tiến hành tập trận trên quần đảo Hoàng Sa, ...
- Do đó, chỉ có một ông Lê Dũng ở Bộ Ngoại Giao VN lên tiếng "có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo nói trên."
- Cũng do đó, Đảng và chính phủ VN mình cũng không thể lên tiếng chính thức, hay nói đúng hơn là tuyên chiến, phát động cuộc chiến tranh chống bọn bành trướng Khựa.
- Rõ ràng chính phủ VN trong tình hình hiện nay là "mong muốn tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc, chủ trương giải quyết hòa bình mọi tranh chấp giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC), nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định trên Biển Đông và khu vực."

=> Chủ trương của chính phủ VN là không quá khích và tranh thủ công ước 1982, tranh thủ dư luận quốc tế,
=> Chính phủ cũng không chính thức nghiêm cấm biểu tình ôn hòa như đã xảy ra ở HN và TP.HCM
=> Anh em TL cứ vô tư oánh chết mẹ cái lũ khựa bằng ... mồm, và góp thêm sáng kiến, ví dụ như dịch tài liệu ra các thứ tiếng để tuyên truyền, chứ oánh kiểu Đào fò bây giờ cũng chưa phải là lúc. Mình suốt ngày đánh nhau liên miên chưa xây dựng được cái gì cho ra hồn cả, phải tranh thủ lúc hòa bình là vì lý do như thế.

Còn chú nào nói cái éo gì đó là có lợi về kiến trúc, cho nó phá hết mẹ các thứ rồi xây dựng lại từ đầu. Nói vui thì được chứ nói nghiêm túc thì đúng là ngu éo tả được, có phải là cứ thích xây thế nào là xây được đâu.
smile
12-12-07, 20:30
Bác Mẹc nói chán bỏ mẹ, cứ hục mặt vào kiếm tiền rồi đến lúc bỏ ra bao nhiêu tiền để mua lại cái lối đi ấy. Nâng cao dân trí, tự tôn dân tộc là đây chứ còn đâu nữa. Bác cứ tưởng tượng rồi đây có đồng ra đồng vào, cường thịnh rồi con cháu bác nó hỏi: "Đm các ông trước đây làm ăn kiểu đeo' gì mà có cái chỗ đi ra đi vào cũng để cho bọn bẩn nó lấy thì làm thế nào?"

Còn Hải đăng Cá nữa, có nhiều người VN cũng bức bách đường Quan lộ như bác( có cả em )nhưng có phải ai cũng cư sử như bác đâu. Tổ quốc lâm nguy thì sĩ phu có nề hà gì, vẫn biết VN bây giờ có nhiều thằng Ngu nó đè đầu thằng giỏi nhưng bác cứ nghĩ nếu bây giờ các nhà "rân chũ" nắm quyền thì xã hội có cải thiện được hơn không? Nói thật đọc "Cương lĩnh" của chúng nó em chỉ muốn "đái một bãi" ( @ Vìu ).
GunZ
12-12-07, 22:04
Nói với Cá thì nói cả ngày mà lại dễ lạc đề.

Chúng mình cứ tập trung vào bàn bọn Khựa thôi. Cố gắng nuôi cái ý chí mà truyền đời con cháu, còn hiện tại thì cố góp được cái gì thì góp, việc cũng chả phải sức 1 số người, mà của cả nước.

Chính ra, nhiều việc các cụ nhà mình cứ sợ dân không hiểu nên ko nói rõ giải thích rõ, chứ dân mình làm gì mà ko thể hiểu được, kể cả hiểu chữ nhẫn.
freefish
12-12-07, 22:13
Các chú nghĩ nông thật.

Lào với Campuchia thì rõ ràng là trong quá khứ, sự can thiệp của VN vào Campuchia là sâu sắc hơn Lào. Tuy nhiên hiện nay, sức ảnh hưởng của VN ở Campuchia ngày càng giảm. Hunsen tuy là do VN dựng lên nhưng ngày càng tỏ ra xa rời VN, thậm chí Hunsen còn lợi dụng các nhóm đối lập có tư tưởng chống VN để biện minh cho sự "không nghe lời" này. Trong khi đó, Lào, cứ gọi là răm rắp nghe lời VN, như VN đối với TQ.

Lý do?

Vấn đề là ở thể chế. Lào, VN hay TQ giống nhau ở chổ một đảng lãnh đạo theo đường lối tập trung dân chủ, tức là quyền lực nằm trong tay một số ít người, không tồn tại các lực lượng riêng có đường lối, tiếng nói khác. Bởi vậy, nhóm này ở nước này nếu thành công trong việc nắm đầu nhóm kia ở nước kia thì họ hoàn toàn có thể kiểm soát và dễ dàng gây sức ép khi quan hệ hai bên có khúc mắc. Nhóm ở VN nắm cổ nhóm ở Lào và nhóm ở TQ nắm cổ nhóm ở VN. Ở Lào, không bao giờ có các cuộc biểu tình chống VN mặc dù không ít người Lào theo chủ nghĩa dân tộc vẫn âm ĩ bất mãn với VN. Ở Campuchia, các nhóm chống VN biểu tình chống VN, phá tượng đài hữu nghị.

Chính chị ở VN cứ thế này thì tương lai đất nước có cái nhồn. Đỵt con bà nó có khi VN nhập hẳn vào làm một tỉnh TQ có khi còn vinh quang hơn.
GunZ
12-12-07, 22:33
Giờ anh mà hỏi Cá vinh quang là cái nhồn gì, thì chắc Cá lại bảo vinh quang là đỵt con bà nó thôi.

Chẳng qua cũng chỉ là cái bất đắc chí, cái bất mãn riêng của Cá thôi. Giờ hỏi Cá là VN có phải cộng sản không, Khựa có phải cộng sản không, Cá chã líu mẹ cả lưỡi, vì những bạn như Cá còn mỗi cái đấy mà dựa, giờ đe'o có chỗ dựa, là méo thôi :D.

Thế nên, dù Lờ xụt hay Ô liu, thì cũng chưa phải là giờ để bàn tới cái thế giới đại đồng. Mà chưa đại đồng, thì cứ lấy của nhà ông hay tranh của nhà ông là ông ghét, ghét quá là ông chửi, chứi ko được là có khi phải chiến.
freefish
12-12-07, 22:37
Thì đấy, vì chính Tàu là cộng xản và VN cũng là cộng xản nên sinh ra lắm chuyện. Nếu Tàu vẫn là cộng xản và VN là không cộng xản thì ai cho Hồ Cẩm Đào cái quyền vênh vang đứng trước quốc hội VN nói về con đường XHCN mang màu sắc TQ, đồng thời lãnh đạo VN trước khi sang Mỹ cần chó gì phải hộc tốc qua TQ báo cáo trấn an với lãnh đạo Tàu.
TrueLie
12-12-07, 22:55
Khong biet co ai o Phap ko nhi. Co biet bieu tinh the nao, bao gio ko? hom nayvao trang daugau ma ko vao duoc. Tu mai bon transport lai lam greve roi, chac den cuoi tuan mat, the thi minh di bieu tinh cung bi bat tien that.

Biểu tình bị hoãn rồi, bọn Police không đồng ý tổ chức trước Noel do lý do an ninh.
http://diendan.daugau.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=10325

====================================

Thân chào toàn thể các bạn SVVN yêu nước
Mình biết các bạn ai ai cũng đều nóng lòng đợi tin của préfecture của police. Minh vừa có tin sáng nay lúc 10h, Cu thể như sau : Préfecture de Police không đồng ý cho cuộc biểu tình của chúng ra diễn ra ngày 15/12 vì lí do an ninh khu vực (quartier chaud lại chuẩn bị Noel của Pháp) nhưng luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ cho chúng ta tổ chức Biểu tình vào ngày gần nhất sau les fetes (sau mùng 2thang 1 nam 2008) Le coonseiller cũng rât nhiệt tình và bày tỏ thái độ intéressant vì đây là lân đâu tiên có biểu tình của SV nước ngoài. Ong hứa sẽ giúp đỡ tư vấn cho chúng ta làm cuộc bieeur tình thành công va an toàn nhất !
freefish
12-12-07, 23:12
Các bạn viet-nam đúng là dốt, nên mấy thằng Pháp nó mới loè cho. Về lý thuyết thì đúng là phải có giấy phép biểu tình và nêu lộ trình địa điểm, nhưng trên thực tế thì không cần, bọn Pháp bọn Tàu bọn Thổ bọn Phi ở Pháp có thằng nào xin giấy phép biểu tình? Cứ vác cờ quạt ra, cảnh sát phải đến canh hộ chứ không dám dẹp. Bọn Pháp nhợn thấy bọn sinh viên mình ngố, với lại ở VN sang thì chưa từng biểu tình bao giờ vì ở nhà ai cho mà biểu tình nên chúng nó lấy cớ mà từ chối, chứ làm chó gì có vụ bắt hoãn biểu tình vì an ninh sắp Noel. Tóm lại nói thẳng ra là mấy thằng Pháp thấy annamite ngố, với lại sắp Noel thì thằng nào cũng muốn về nhà ôm vợ, không muốn đi canh bọn viet-nam biểu tình, nên chối phắt nó đi cho rảnh việc. Thích biểu tình thì cứ thể mà biểu tình, ai bảo ngu ngơ đến hỏi han thưa gửi. Đúng là cái bọn thân ở trời Âu mà cái đầu ở luỹ tre làng. Thế mà cũng đòi du học, về quê chăn bò có khi còn ích nước lợi dân.
freefish
12-12-07, 23:31
Anh đã thay mặt đảng ủy TW ra lời tuyên huấn với các bạn rồi , thế mà các bạn cứ nhặng mẹ nó hết cả lên là thế nào? Đánh ai? Đánh Tàu Khựa ? Đánh thế nào?


Anh đề nghị từ nay mỗi khi khám lìn cho em Tàu nào, Mê cứ nhét vào lìn chúng nó dăm ba con vi trùng vi khuẩn, coi như là trả thù cho Hoàng Sa Trường Sa.
Mecado
12-12-07, 23:47
Cá còn muốn anh làm gì nữa viêm niệu đạo anh cắt mẹ nó tử cung bọn gái Khựa cho nó tiệt giống rồi còn gì. Khi đó bọn nó phải lấy vợ Việt vợ Phi cho thoái hoá mẹ nó hết giống Khựa bẩn đi nhờ.

@chú Smile: Chú hiểu một mà đé,o hiểu hai, muốn đánh nó thì cũng phải biết địch biết ta thì mới thắng được chứ. Anh chỉ sợ cứ chửi nhau như các chú thế này sau đó con cháu nó lại bảo " Các ông, các bố đã nghèo, đã hèn, đã yếu lại chỉ biết mỗi to mồm đé,o chịu làm ăn , học hành gì cư ngoác mồm ra chửi , với nói phét cho sướng mồm thì được cái đé,o gì chỉ tổ để lại nợ ODA cho chúng tôi" khi đó mới nhục chú à. Ít nhất cố mà để lại cho nó ít tiền, đé,o mua được lối đi thì cũng mua được mét vuông đất cho nó ị có phải cũng giải toả đựoc ức chế phần nào khôgn
em anh Bim
12-12-07, 23:52
" Ít nhất thì cũng phải để cho những kẻ xâm lược hiểu rằng đi cướp đất không phải là việc thò tay vào túi quần đùi."

"Cần phải học cách để trở thành một dân tộc lớn. Lúc đó chúng ta sẽ tính sổ Tam Sa mà không phải đổ máu dân đen."

http://blog.360.yahoo.com/blog-F9xq_SwpbqfuhhWNOplroKPpMwsqXWOQNQ--?cq=1

Ở trên là một nhà báo viết và ở dưới này cũng là một nhà báo viết.


Huy Đức
Viết trên blog Osin ngày 7/12/07


Bài trên trang nhất của Nhân Dân điện tử sáng 10/12/2007
Các nhà lãnh đạo Việt Nam không muốn có quan hệ quá căng thẳng với Trung Quốc

Đêm qua, có ít nhất hai tờ báo, trong đó có tờ Tuổi Trẻ, phải lột những bài viết về vụ Trung Quốc hợp thức hóa việc thôn tính Hoàng Sa. Sáng, có nhà báo trẻ ví sự kiện này với vụ bé Bảo Trân bị cô giáo lấy băng keo dán miệng.

Khóc. Vẫn biết là người Trung Quốc sẽ “chơi” như vậy mà không kìm được nhục. Mấy tháng trước, Đại sứ cũng đã bị dựng dậy lúc nửa đêm để nghe Bộ Ngoại giao họ “mắng” khi báo chí ta, nói với nhân dân ta, rằng ở Mỹ, ở Châu Âu, người ta phát hiện ra những chất có hại cho sức khỏe trong thực phẩm và đồ chơi Trung Quốc.

Trong entry “Có Lẽ Cụ Chủ Tịch Không Biết” tôi đã phân tích tính “lợi bất cập hại” khi “nhà nước hóa tiếng nói của nhân dân”. Họ biết là hàng tuần chúng ta có giao ban, có định hướng, có xử lý báo chí.

Mấy ngày nay tôi có trao đổi email với một người bạn Trung Quốc, một nữ nhà báo. Cô ấy học với tôi ở Maryland. Hồi đó, biết tôi đã từng là một sỹ quan quân đội, cô ấy hỏi: “San, anh đã từng giết thằng Mỹ nào chưa?” Tôi nói, không phải đùa: “Sorry Jin, khi tôi đi lính, không còn Mỹ, chỉ còn Trung Quốc”.

Chiến tranh biên giới

Tôi xung phong vào bộ đội sau ngày 17-2- 1979, khi “Tiếng súng đã vang trên bầu trời Biên giới”.

Năm ấy tôi 17 tuổi và đang học lớp 10. Tôi nhớ như in máu đã chảy trong tôi như thế nào và ngay giờ đây máu vẫn chảy như thế mỗi khi nghe “Tiếng súng …”. Tôi biết, tôi sẽ trở lại quân ngũ nếu chiến tranh lại xảy ra như 29 năm trước. Tôi cũng không thể ngăn cản con trai tôi, nếu khi cháu lớn, người Trung Quốc lại xâm chiếm đất nước tôi.

Nhưng, tôi đã biết Chiến Tranh sau những năm tháng ở Biên giới phía Bắc, những năm tháng ở Campuchia.

Ông Nguyễn Trung, nguyên đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kể, có một nhà lãnh đạo ta khi tiếp kiến Thủ tướng Thái nói rằng: “Chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng ba đế quốc to”.

Ông Thủ tướng điềm đạm nói: “Chúng tôi thì lại tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Chắc nhiều bạn nghiên cứu lịch sử Thái cận đại và hiện đại sẽ thấy họ đã khôn ngoan như thế nào để tránh chiến tranh trong những tình huống tưởng như không thể nào tránh được. “Suy cho cùng trong mỗi cuộc chiến tranh, bên nào thắng thì nhân dân cũng bại”, thơ Nguyễn Duy.

''Tử chiến Hoàng Sa''

Tôi vừa đọc xong cuốn sách mới nhất của Đề đốc Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Hồ Văn Kỳ Thoại.


Cuộc chiến tranh Tây Nam sau đó do chế độ Pol Pot, với sự cố vấn của người Trung Quốc tiến hành, đã làm cho mối quan hệ Việt –Trung trở nên nghiêm trọng.


Ông Thoại là cháu nội của nhà văn Hồ Biểu Chánh, là vị tướng đã ra lệnh nổ súng trong cuộc “tử chiến” Hoàng Sa hồi năm 1974. “Lịch sử sẽ đánh giá quyết định đó”.

Năm 2005, khi ở Mỹ, tôi đã giúp một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao lập danh sách những liệt sỹ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong trận chiến này.

Tôi không biết Bộ Ngoại giao đã làm gì với danh sách mà tôi đã từng cung cấp, nhưng ngay từ khi ấy, tôi đã đề nghị quan chức này, hãy thuyết phục để Nhà nước khắc bia lưu danh những người anh hùng đó.

Theo những gì mà những người lính Hải quân Sài Gòn kể thì khi đó họ đã phải chiến đấu hết sức đơn độc. Trung Quốc đã lựa chọn một thời điểm mà người Mỹ không thể can thiệp, cho dù Hạm Đội 7 vẫn ở ngoài Biển Đông.

Nuối tiếc

Tôi không bao giờ xét lại quyết định của mình năm tôi 17 tuổi. Năm đó, tại Sài Gòn này, có những người lính đang bị hắt hủi, đang bị coi là “Ngụy” vẫn sẵn sàng, nếu được chính quyền chấp nhận, sẽ tòng quân. Nhưng những gì dẫn đến “cuộc chiến tranh 17-2” thì, cho tới ngày nay, tôi vẫn tiếc.


Người Mỹ đã để cho Đặng “dạy cho Việt Nam một bài học” và thật đắng cay, khi chiến tranh Biên giới nổ ra, “đồng minh duy nhất” của chúng ta là Liên Xô đ㠓án binh bất động”.


Sau khi Jimmy Carter trở thành Tổng thống, người Mỹ đã định “bình thường hóa” quan hệ với Việt Nam.

Năm 1977, Việt Nam khó có thể lấy được chiếc ghế mà Sài Gòn đã ngồi ở Liên Hợp Quốc nếu như không có sự ủng hộ của người Mỹ. Khi ấy, ASEAN cũng đã chìa bàn tay ra nhưng chúng ta đã thật kiêu ngạo để không nắm lấy.

Nếu khi đó, chúng ta đã là thành viên ASEAN, đã có quan hệ ngoại giao với Mỹ, chắc chắn, chúng ta sẽ xử lý xung đột ở Campuchia theo cách khác và người Trung Quốc không thể nào dám để cho cuộc chiến Biên giới xảy ra.

Cũng có những sự lật lọng cay đắng khiến cho các nhà lãnh đạo lúc đó không thể không “cảnh giác cao độ” với Bắc Kinh. Ngay trong ngày 1-5-1975, Khmer Đỏ, kẻ mà 14 ngày trước đó, nếu không có sự giúp đỡ của Việt Nam sẽ không thể nào nắm quyền ở Phnompenh, đã giết những người dân Việt Nam sống ở vùng Tây Nam Biên giới.

Cuộc chiến tranh Tây Nam sau đó do chế độ Pol Pot, với sự cố vấn của người Trung Quốc tiến hành, đã làm cho mối quan hệ Việt –Trung trở nên nghiêm trọng.

Cùng lúc ấy, bên trong, chính sách “cải tạo tư sản” đã đưa hàng trăm nghìn người Hoa ra khỏi thành phố. Tiếp đó là “nạn kiều”. Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt kể, năm 1978 ông ra Quảng Ninh và thấy nhiều vùng ở đây vắng ngắt. Hàng vạn người Hoa đã sinh sống nhiều đời ở Việt Nam, chỉ biết tiếng Việt Nam, đã phải ngơ ngác, ngậm ngùi “trở về” Trung Quốc.

Năm 1977, người Mỹ chủ động đàm phán với Việt Nam nhưng chỉ vì khoản “bồi thường chiến tranh” mà chính quyền đã bỏ lỡ mất cơ hội. Sang năm 1978, Trung Quốc phát tín hiệu rồi “hù” Mỹ: “Việt Nam là Cuba ở phương Đông”. Người Mỹ bỏ cuộc ở Việt Nam, bắt tay với người Trung Quốc.

''Dạy cho bài học''

Đúng lúc ấy, 3-11-1978, Việt Nam lựa chọn đường lối ngoại giao “nhất biên đảo”, ký Hiệp định, dựa hẳn vào Liên Xô. Ngày 7-1-1979, Việt Nam đưa quân vào Campuchia. Cuộc chiến tranh mà giờ đây Thế giới biết là đã cứu được biết bao người dân Campuchia, khi đó bị coi là “xâm lược”.

Ngày 28-1-1979, Đặng Tiểu Bình đến Washington gặp Jimmy Carter, thuyết phục Carter nhìn nhận sự “bất an” của Thế giới khi Việt Nam bắt tay với Liên Xô. Trong chuyến đi đó, người Mỹ đã đọc được thông điệp về một cuộc chiến mà Đặng sẽ gây ra cho người Việt.

Người Mỹ đã để cho Đặng “dạy cho Việt Nam một bài học” và thật đắng cay, khi chiến tranh Biên giới nổ ra, “đồng minh duy nhất” của chúng ta là Liên Xô đ㠓án binh bất động”, cho dù, ở Biên giới Trung Quốc khi ấy, Liên Xô có tới 54 sư đoàn.

Cay đắng

Tôi sẽ viết về cuộc chiến tranh này trong một entry khác. Nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng, số phận đã bắt tôi phải chứng kiến thêm một điều cay đắng nữa.

Năm 1984, khi đã tốt nghiệp sỹ quan và một chương trình đào tạo chuyên gia quân sự, tôi được điều tới Campuchia.

Nơi mà hàng chục nghìn đồng đội tôi đã chết. Nơi mà bạn tôi, đại úy Long, chỉ trong một năm phải đánh tới 68 trận, và trong những ngày anh mất tích, mẹ anh phải chạy đôn chạy đáo dò hỏi tin con thì được trả lời rằng, ngày ấy, tháng ấy, trên chiến trường ấy, có 3 đại úy tên Long chết!

Thế rồi năm 1991, khi đã là nhà báo, tôi được cử trở lại Phnompenh để đưa tin về cuộc trở về của Quốc vương Sihanouk. Khi còn là một chuyên gia quân sự, tôi biết, ông Hun Sen đã nhiều lần nói với đại sứ Việt Nam Ngô Điền: “Đây là người thầy vĩ đại của tôi”. Trong những ngày của tháng 11 năm 1991, tôi chứng kiến ông Ngô Điền gần như đã bị Hun Sen “trục xuất” khỏi Phnompenh, trước khi Hun Sen lên đường sang Bắc Kinh ruớc Sihanouk.

Sau bao nhiêu năm làm đại sứ, làm người thầy dạy từng chút cho Hun Sen, ông Ngô Điền phải “về” không có một quan chức Campuchia nào đưa tiễn. Nhân viên sứ quán và những người Khmer Krom nấu ăn cho sứ quán, sáng hôm ấy, đã phải vận sà rông ra đưa tiễn ông để tôi chụp mấy tấm hình.

Không nên trách Hun Sen, ông ấy phải vì quyền lợi của người dân ông ấy. Chỉ thấy xót xa, khi chúng ta thì đổ máu còn người Trung Quốc thì luôn có mặt đúng lúc. Họ đã hậu thuẫn cho chế độ Pol Pot, rồi hôm ấy, cả Hun Sen và Sihanouk, nạn nhân của Pol Pot, lại từ nhà họ trở về giữa tiếng reo hò của “nhân dân”.

Cũng năm đó, Liên Xô sụp đổ, Trung Quốc thì vẫn được coi là kẻ thù. Chúng ta lần đầu tiên có được độc lập thực sự khi không nằm ở trong một “phe” nào cả. Tại thời điểm ấy, nếu lựa chọn thứ tự ưu tiên đúng, “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ trước, “tư thế” trong đàm phán giữa chúng ta và Trung Quốc sẽ khác.

Cho dù có bị đô hộ hàng nghìn năm rồi thì chúng ta vẫn phải “quét sạch bóng quân xâm lược”.

Nhưng, tránh khỏi phải bị xâm lăng vẫn là điều tốt nhất. Lịch sử ông cha ta đã làm điều đó. Nhưng cũng phải thấy, ông cha ta ngày xưa đối xử với người Trung Quốc không khó như bây giờ. Tôi vừa đọc một cuốn sách do nhà xuất bản của Đại học Tứ Xuyên xuất bản. Họ chửi rất thậm tệ chúng ta.

Báo chí họ, trừ tờ Nhân Dân, vẫn chửi Việt Nam ngay cả khi các nhà lãnh đạo Việt Nam đang ở “thăm Trung Quốc”. Nhưng khi dân ta, báo chí ta lên tiếng họ lại nhắc nhở dựa trên “tình anh em, đồng chí”. Im!

Đọc để mà biết nhục. Vừa nhục vừa tức.

Khi để cho bọn Tàu cướp đất dễ như thò tay vào túi quần thì rõ ràng tạo tiền lệ cho việc bọn nó cứ thoải mải cướp nước còn VN cứ cun cút cúi đầu. Đó ko phải là thái độ để tránh xâm lăng mà là thái độ để mời gọi xâm lăng. Những bác như anh Mẹc nhà mình nếu nghĩ im lặng và lo làm kinh tế giải quyết được vấn đề thì rõ là ngây thơ chính trị. Dân mình cứ biểu tình đi, từ biểu tình đến chiến tranh là một khoảng cách xa và thằng tàu nó cũng ko điên đến mức chiến tranh vì dân mình biểu tình. Nhà nước chỉ nên làm một việc là im lặng để dân biểu tình, chả lẽ phải tổ chức đàn áp như Thiên An Môn. Bọn tàu hiểu VN ko man rợ đến mức đấy, và trên hết là chả có lí do gì đáng để làm cái việc đó. Nếu chúng nó đủ điên thì có nhịn nhục đến mấy cũng ko tránh khỏi chiến tranh. Lúc đấy thì đánh nhau thôi. Chịu nhục có giải quyết được vấn đề đâu.

Trước mắt cứ phải biểu tình cái đã. Ko cho biểu tình ngày 19/12 thì nhà nước phải sắp xếp cho biểu tình sau đó, chứ lờ đi thì ai mà chịu được.

Nếu Ở pháp mà biểu tình đợt tháng 1 thì hay quá. Có ai phiên dịch hộ em mấy cái câu trên băng rôn kiểu như TSB bọn cướp nước sang tiếng Anh và tiếng Pháp thì giúp với. Để biết mà còn chuẩn bị. Hẹn gặp chị Folie nhé. Mà khổ cái tiếng Pháp em kém lắm mà chả lẽ các bạn hô tiếng Pháp mình lại hô tiếng Anh? Chắc là cứ đi thôi chả hô gì.
em anh Bim
12-12-07, 23:58
Các bạn viet-nam đúng là dốt, nên mấy thằng Pháp nó mới loè cho. Về lý thuyết thì đúng là phải có giấy phép biểu tình và nêu lộ trình địa điểm, nhưng trên thực tế thì không cần, bọn Pháp bọn Tàu bọn Thổ bọn Phi ở Pháp có thằng nào xin giấy phép biểu tình? Cứ vác cờ quạt ra, cảnh sát phải đến canh hộ chứ không dám dẹp. Bọn Pháp nhợn thấy bọn sinh viên mình ngố, với lại ở VN sang thì chưa từng biểu tình bao giờ vì ở nhà ai cho mà biểu tình nên chúng nó lấy cớ mà từ chối, chứ làm chó gì có vụ bắt hoãn biểu tình vì an ninh sắp Noel. Tóm lại nói thẳng ra là mấy thằng Pháp thấy annamite ngố, với lại sắp Noel thì thằng nào cũng muốn về nhà ôm vợ, không muốn đi canh bọn viet-nam biểu tình, nên chối phắt nó đi cho rảnh việc. Thích biểu tình thì cứ thể mà biểu tình, ai bảo ngu ngơ đến hỏi han thưa gửi. Đúng là cái bọn thân ở trời Âu mà cái đầu ở luỹ tre làng. Thế mà cũng đòi du học, về quê chăn bò có khi còn ích nước lợi dân.
Ai nói Cá bọn PHÁP Biểu tình ko cần xin giấy phép. Chỗ nào biểu tình thì cảnh sát xuất hiện ngay và ko có giấy phép thì bọn nó phải giải tán, nếu kích động kể có giấy phép cũng bắt luôn, Pháp hay gì thì cũng bắt. Em đã thấy tận mắt rồi cho nên đừng nói là em ko biết. Bọn Pháp được cái về mặt này thì chúng nó làm tốt và đàng hoàng. Bọn cảnh sát đi canh biểu tình chắc đã quen việc nên mặt mũi lúc nào cũng tươi tỉnh và dễ chịu. Thái độ cũng chừng mực ngay cả khi bắt người.

Về vụ này thì Cá ở lũy tre làng.
em anh Bim
13-12-07, 00:06
Cá còn muốn anh làm gì nữa viêm niệu đạo anh cắt mẹ nó tử cung bọn gái Khựa cho nó tiệt giống rồi còn gì. Khi đó bọn nó phải lấy vợ Việt vợ Phi cho thoái hoá mẹ nó hết giống Khựa bẩn đi nhờ.

Đề nghị chỉ nhét vi trùng thôi. Cắt lung tung chúng nó kiện anh mất giấy phép thì hỏng hết sự nghiệp lâu dài của Tổ quốc. Đề nghị anh nghiêm túc suy nghĩ hết sức trách nhiệm.
folie
13-12-07, 00:18
Hen gap em Reality. Chi da quyet de con chong o nha giu roi, hehe. Ve bang ron va bieu ngu thi cac ban DG da chuan bi san du cho khoang 1000 nguoi, minh chi viec lien he den nhan va di theo group cho an toan thoi. Chieu nay chi da lien lac duoc voi ban to chuc, duoc biet la se lui lai den thang 1 nhu thong ba'o o tren, hy vong luc do Reality ko phai thi cu gi ca. Cung la de cho cac ban SV duoi tinh len kip nua.

Minh bieu tinh co giay phep thi dang hoang danh chinh ngon thuan, duoc canh sat bao ve cho khong muon sao. Nhat la nhieu SV cung chi muon di neu no da duoc cho phep. Co phai ai cung san sang vo ky luat dau ;).
em anh Bim
13-12-07, 00:52
Lúc đấy em thi cử xong rồi ạ. Hẹn gặp chị. Vợ chồng em đã bàn nhau cùng đi rồi.

Em viết trên blog em thế này.

"Thế giới ko có chỗ đứng cho những quốc gia non kém về chính trị lẫn kinh tế. Tôi ko thích chiến tranh, nhưng tôi ko thấy có lí do nào người dân VN lại ko biểu tình để thế hiện chủ kiến của quốc gia về lãnh thổ và quyền tự chủ. Im lặng, là một hành động mời gọi xâm lược. Trong vốn từ và hiểu biết của tôi, nhu nhược và đớn hèn ko bao giờ là giải pháp tốt.

Tôi muốn đi biểu tình. Tôi nghĩ nhà nước, vì những lí do tế nhị như "giữ gìn hòa khí với TQ", nên im lặng để nhân dân lên tiếng nói, một sự đồng tình ngấm ngầm thay vì ngăn cản. "Ngấm ngầm đồng tình", xin hãy đồng ý với tôi là ko thể "tổn hại đến hòa khí" vì nó ko phải là phát ngôn chính thức. Mỉa mai thay nhưng ko còn cách nào, thôi thì cũng được đi. Chỉ cần nhà nước im lặng để nhân dân đi biểu tình. Hãy chấp nhận common sense là ko thể bắt nhân dân im lặng.

Tôi mong các bạn trẻ VN đừng thờ ơ. Đất nước các bạn ko phải giàu mạnh như Thụy Sĩ, cũng ko đủ khôn ngoan như Thái Lan để có thể trung lập mà vẫn bảo vệ được lợi ích quốc gia. Nếu im lặng ko mang lợi ích gì cho quốc gia, vì chúng ta vẫn mất đất và bị TQ chơi trên, thì lên tiếng là điều cần thiết nhất phải làm. Muốn được quan tâm và đối đãi đúng mức, thậm chí chưa đến mức tử tế, thì phải lên tiếng đã.

Mỗi người hãy truyền đi một thông điệp để ít nhất chúng ta ko quên là chúng ta đã từng có mảnh đất này. Ngay cả khi chúng ta mất, thì đại loại đó ít nhất cũng là tiếng nói trước khi mất hoàn toàn phẩm giá và danh dự của dân tộc bạn. Con cháu bạn ít nhất ko phải xấu hổ vì điều đó.

Trường Sa ít nhất là chưa mất. Mỉa mai thay khi chúng ta phải im lặng để mất nốt. Xin lỗi chuyện đó hơi bị quá đáng, nếu ko muốn nói là bull****.

Người Mỹ là một dân tộc thực dụng. Điều đó cũng ko ngăn cản họ ko ngừng ca ngợi lòng ái quốc và phẩm giá của con người, của dân tộc. Đó là sức mạnh. Một lần nữa tôi muốn nói nhu nhược và đớn hèn ko bao giờ là giải pháp tốt.

Hãy truyền đi thông điệp của bạn và nếu được, hãy đi biểu tình vì HOÀng SA VÀ TRƯỜNG SA. Đó là thứ tối thiểu chúng ta có thể làm."
Una
13-12-07, 01:11
Đỵt con bà nó có khi VN nhập hẳn vào làm một tỉnh TQ có khi còn vinh quang hơn.
Sao nghe câu này thấy dỵ ứng thế nhỉ? Cái gì mà nhập thành một tỉnh? Em nói bác Cá nghe là một nước nhỏ khác với là một tỉnh trực thuộc nhé.

Cho dù mình có từng bị đô hộ trong một thời gian dài, cho dù mình có nhiều điểm tương đồng với người TQ, thì mình vẫn là VN, không bao giờ là TQ hết!

Còn vấn đề chịu ảnh hướng về mặt chính trị, nó là một phần không thể phủ nhận được. Là nước nhỏ nằm cạnh nước lớn thì đương nhiên có những khía cạnh mình phải nể họ vài phần, và có lẽ phải chịu thiệt một chút. Ai bảo các nước thân Mỹ, ngay cả châu Âu không chịu ảnh hưởng của Mỹ? Cái đấy em nghĩ nó là vấn đề Big brothers, khi mình ở cạnh những nền kinh tế lớn và có sức ảnh hưởng thì việc xử lý các vấn đề ngoại giao khéo léo mà vẫn giữ được quyền lợi quốc gia là điều cần thiết, nhưng cũng hết sức khó khăn.

Và em nói lại một lần nữa, em thấy rất vinh quang khi làm người VN nhé. Thằng Tàu lớp em mà còn hỏi em cái câu là mày có muốn nhập vào TQ không lần nữa, em hứa là nó sẽ hơi bị hối tiếc đấy!
lão ma
13-12-07, 02:23
Cá còn muốn anh làm gì nữa viêm niệu đạo anh cắt mẹ nó tử cung bọn gái Khựa cho nó tiệt giống rồi còn gì. Khi đó bọn nó phải lấy vợ Việt vợ Phi cho thoái hoá mẹ nó hết giống Khựa bẩn đi nhờ.

Ôi dồi, cần đ oé gì phải cắt kiếc lôi cbn thôi. Ku Mẹt cứ lấy lông bờm ngựa nhét vào nhồn gái khựa cho anh. Bảo đảm nhanh thì 3 hôm, chậm thì tuần lễ ... Chúng nó lại chả đến van xin cứu chữa í chứ ... Cơ mà nhét bằng tay đ oé hay bằng máy. Thằng ôn Bi 4` mí thằng Đào củ chuối chế được con ru bốt "nhét" thay tay không nhở ?
Săn Bắt Bướm
13-12-07, 03:02
Các bác có biết hiện nay Việt Nam ta đang nắm vũ khí gì không trong cuộc chiến với trung khựa. Xin thưa đó chính là Omlympic 2008.

Trung khựa chịu áp lực phải tổ chức thành công sự kiện thể thao này, do đó, nó sẽ sợ các nhân tố tác động không tốt đến nó.

Do vậy, các bác em, việt nam ta cần phải dọa bọn tầu, phải nắm đằng chuôi này:

bọn mày mà làm gì là bọn tao sẽ lu loa cho cả thế giới biết, lu loa cho ủy ban omlypic biết để làm ảnh hưởng đến sự kiện thể thao này.

Đó là ý tưởng của Nâu em. Các bác tiếp tục triển khai thành các hành động cụ thể.

Hãy sử dụng triệt để sự kiện Olympic 2008 để làm bọn khựa phải chùn tay.
KuTí
13-12-07, 05:43
Nâu nhìn down down nhưng thi thoảng có sáng kiến được. Anh khen!
Hitman
13-12-07, 06:06
Tathy vẫn hoạt động bình thường. Thằng phản động nào bảo bị đóng cửa đấy? Còn chú gì khoe biết chơi Aoe mà nói ngu thế? Đời 3 đã là cái mẹ gì, quẩy đá với ngựa T đời 2 cũng dư sức càn chết 2 nhà đời 3, nếu đánh sớm.

Nói chung nếu đánh nhau thì mình có thể không thắng, nhưng nó cũng déo thể là một cuộc đi dạo với chúng nó được. Sợ mẹ gì, cả ngàn năm nay Việt Nam thi đấu liên tục, mà có lúc nào là cân sức đâu, toàn các bạn khỏe hơn rất, rất, rất nhiều lần.

Mày ngu lắm em ạ, cái lúc tathy tạm đóng cửa mày ngủ như lợn ở xó nào ấy. Mày chưa lên đời II khi nó đã đời III, có khi lại đời IV rồi ấy. Anh rất sợ những thằng không biết sợ! Vãi cả đa'i!
joOmla
13-12-07, 08:05
Mịa con ếch Hitman, anh chú ngồi refresh cả ngày ở đấy, cả đêm ở đấy có lúc déo nào tạm đóng cửa như mày bị đâu. Ngồi đáy giếng cứ nghĩ ai cũng nhìn được mảnh trời bằng vung như mày à.

Còn nói về Aoe tầm chú chắc chưa có trận nào 4 vs 4 ở đời 4 mà rợp trời quẩy đá, giành nhau từng mỏ đá một. Thế cho nên bớt bi bô đi không anh cười nhiều quá tây nó soi anh.

Anh có biết sợ hay không thì cũng chưa biết, nhưng có một điều chắc chắn là anh khinh những thằng hèn, lúc déo nào cũng sợ bóng sợ gió. Chết hết mẹ đi, sống làm gì cho nhục. Hố hố.
GunZ
13-12-07, 08:37
Còn nói về Aoe tầm chú chắc chưa có trận nào 4 vs 4 ở đời 4 mà rợp trời quẩy đá, giành nhau từng mỏ đá một.

Em chứng kiến suốt, công nhận là rợp trời quẩy đá, limited quẩy đá, nhưng bảo tranh giành từng mỏ đá thì hơi điêu :D.

Thường thì sau đó thể nào trong đội mình hoặc đội bạn có thằng tham lẻn lẻn lên đời cố ra con bắn đá, nếu nó chỉ ra được 1 con thôi, thì khi có thông tin đấy, các bạn đối thủ đồng loạt sign out. Nhưng thông thường, lẻn lẻn lên xong chưa kịp ra đã thấy hết mẹ nông dân rồi, hí hí.
Mecado
13-12-07, 09:01
"
Khi để cho bọn Tàu cướp đất dễ như thò tay vào túi quần thì rõ ràng tạo tiền lệ cho việc bọn nó cứ thoải mải cướp nước còn VN cứ cun cút cúi đầu. Đó ko phải là thái độ để tránh xâm lăng mà là thái độ để mời gọi xâm lăng. Những bác như anh Mẹc nhà mình nếu nghĩ im lặng và lo làm kinh tế giải quyết được vấn đề thì rõ là ngây thơ chính trị. Dân mình cứ biểu tình đi, từ biểu tình đến chiến tranh là một khoảng cách xa và thằng tàu nó cũng ko điên đến mức chiến tranh vì dân mình biểu tình. Nhà nước chỉ nên làm một việc là im lặng để dân biểu tình, chả lẽ phải tổ chức đàn áp như Thiên An Môn. Bọn tàu hiểu VN ko man rợ đến mức đấy, và trên hết là chả có lí do gì đáng để làm cái việc đó. Nếu chúng nó đủ điên thì có nhịn nhục đến mấy cũng ko tránh khỏi chiến tranh. Lúc đấy thì đánh nhau thôi. Chịu nhục có giải quyết được vấn đề đâu.


Anh thấy Ti nói như này là anh rất rất vui, quả không hổ danh con cháu bà Trưng bà Triệu. Đúng là giặc chưa đến nhà đàn bà đã máu oánh rồi hoành tá tràng quá đi thôi. Công nhận đàn bà thì nhìn nhận chính trị và chiến tranh nó cũng có góc độ hay của nó.
Anh đã thay mặt TW tuyên huấn các bạn rồi mà các bạn đé,o nghe. Cứ thấy nhục nhục tý là cứ phải óanh cho bằng được. Sống ở trên đời mình phải biết mình là ai và đang ở vị thế đé,o nào chứ phỏng ạ.
Những sai lầm của lịch sử với chính sách sen đầm chính trị cùng những quan điểm không nhất quán của lãnh đạo dẫn đến lịch sử Hoàng Sa -Trường Sa để lại là những mảng tối mà anh em ta bây giờ phải chấp nhận nó, thay vì trách móc ông cha ta đã không cương quyết, nhất quán, triệt để. Đào phò đã từng nói rằng tất cả sự xét lại lịch sử với những câu"giá mà" "Nếu như"... thì hòan tòan là ngu dốt.
Đối phó với một thằng thâm nho, dã tâm lớn và lại có tiềm lực mạnh hơn mình thì không thể chỉ dùng mồm mà hô hào chửi bới cho nó sợ mà thay đổi chủ ý được. Chúng ta phải óanh, nhưng không phải là thời điểm bây giờ vì chân lý trên chiến trường cũng như chính trường luôn thuộc về kẻ mạnh. Vậy chúng ta phải làm gì?
Không phải ngẫu nhiên dân ta "hèn", nước ta nhược tiểu mà Đảng và nhà nước phải ngậm bồ hồn làm ngọt lúc này. Chẳng qua chúng ta đang phải cân nhắc thiệt hơn trong bối cảnh như thế này. Những lợi ích về chính trị cũng như kinh tế đan xem nhau mục tiêu nào là trước mắt. Chơi với thằng mạnh hơn mình, giỏi hơn mình, mình lại phụ thuộc vào nó nhiều lại thêm "món nợ ân tình" khó trả. Biết nó dã tâm như thế vẫn phải chấp nhận là vì sao? Thiết nghĩ các bạn suy nghĩ sau xa một chút là rõ.
Ai cũng có lòng tự tôn dân tộc, ai nhìn thấy đất nước tổ quốc bị cướp đất chẳng thấy cay. Nhưng làm thế nào thì chẳng có bạn kak nào đưa được ra ý kiến gì hay ngoài hô hào đi biểu tình với lại sùi bọt mép trợn mắt cảm thấy nhục. Hô hào thì được cái đé,o gì anh thật. Nhục mà làm đé,o gì bây giờ ? Từ xưa tới giờ nhục suốt mẹ nó rồi. Biểu tình với chửi bới thì ăn nhằm đé,o gì với bọn Khựa bẩn mà phải chiến. Oánh, óanh, oánh..kiểu đé,o gì cũng phải óanh nhưng bây giờ thì trong tay có mẹ gì mà oánh? Thế nên anh mới bảo các bạn bớt cãi nhau đi, bớt nhục nhục đi, bớt spam tin nhắn đi dành thời gian mà học đi, làm đi. Học giỏi vào mấy chú Khứa nhìn thấy ta giỏi hơn là chúng đã cay rồi. Kiếm tiền nhiều vào mà phịch gái Tàu, ra nhà hàng của nó mà hành mà chửi bọn nó cho đỡ ức. Đất nướcc vừa giỏi , vừa giàu rồi thì sợ é,o gì mà không đòi lại được hai cái quần đảo nho nhỏ rồi phỏng ạ.
Còn anh thì chẳng làm được đé,o gì ngài phấn đấu làm tròn trách nhiệm của anh là một mình anh sẽ phải tiêu diệt 20 chú Tàu con trong tương lai . Mới cắt được có 2 phát tử cung Tàu còn phải phấn đấu 18 phát nữa mới tròn nghĩa vụ với tổ quốc. Anh đi làm đây ! Chào thân ái và quyết thắng !!! Bố các bạn chứ, cứ to mồm làm anh ghét!!!
Bắc Thần
13-12-07, 09:18
Hị hị … Toàn là nerds xài máy cũ rích chạy chậm rì mà cũng đòi lên mạng đòi uýnh AOE ! Anh lấy voi chạy đạp lên tụi mầy lòi cơm ra bây giờ.

Còn mấy đồng chí khác anh không hiểu bức xức là vì cái khỉ gì nữa. Trung Hoa đất lớn người đông, nền văn hóa của nó trải dài cả vài nghìn năm có dẫn chứng đàng hoàng. VN mà được sát nhập thành một tỉnh của nó có phải là tốt quá không. Đừng nghĩ là mất đường ra biển Đông; nghĩ là có đường ra cả thế giới thì tốt hơn. Ở bên ngoài người ta không biết VN là ai, ở đâu, nhưng mà nói người Trung Hoa là ai ai cũng biết liền. Nước Tề, nước Lỗ, nước Quắc cũng sát nhập thành nước Trung Hoa bây giờ đó, có sao đâu?

Sát nhập vào Trung Hoa có vài cái lợi rõ ràng. Thứ nhất là hàng Tàu không bị đánh thuế như bây giờ nữa. Thứ nhì, khỏi phải lo chiến tranh, một bước biến thành cường quốc trên thế giới. Thứ ba, chỉ cần vài thế hệ giao thoa với người Trung Hoa là người VN trong tương lai sẽ cao to hơn, thông minh hơn và đẹp đẽ hơn.

Hòa bình, hạnh phúc, ấm no, những cái đó không phải là điều tốt đẹp cho mình mà những thế hệ mai sau hay sao? Thông điệp đó các đồng chí nên nắm rõ từ lúc nhân dân Trung Hoa bỏ tiền đầu tư vào phim Hero có Lý Liên Kiệt đóng chứ.

(To be continued...)
smile
13-12-07, 10:41
Hị hị … Toàn là nerds xài máy cũ rích chạy chậm rì mà cũng đòi lên mạng đòi uýnh AOE ! Anh lấy voi chạy đạp lên tụi mầy lòi cơm ra bây giờ.


Đeo' biết đánh AOE thì em mẹ miệng đi, cộng nghệ thì liên quan đeo' gì đến cái trò AOE này. Chẳng lẽ mày Duo core thì mày 1s đẻ ra 2 thằng nông dân trong khi những thằng dùng Pen3 nó đẻ được 1 nông dân chắc. Còn cái đeo' gì lấy Voi ra đạp ở đây, hài đeo' tả nổi .Trước khi lên Voi quẩy đá nó chả cho be bét đeo' còn thằng dân nào rồi.

Ờ, thôi sát nhập mẹ nó vào thành một tỉnh của Khựa cho nó đỡ phải kêu gào dân chủ, điếc cả đít. Đi kiếm tiền đã!
joOmla
13-12-07, 11:20
Hehe, bác Bắc thanhnienxame déo giống bác Bắc hồi tathy chưa phân ly lắm nhỉ. Việc bác đạt cực khoái khi thành người Mỹ thì cũng déo thể nói người Việt muốn thành người Trung Quốc được. Bác cứ tự thỏa mãn với cái người Mỹ của bác đi. Em muốn là người Việt Nam, nói tiếng Việt Nam.

Về việc Aoe, bọn em là nông dân, thành phần cơ bản, thành ra từ rất lâu rồi ko nhìn thấy voi, bắn đá hay cái gì tương tự. Chỉ có anh lính nông dân quẩy đá hoặc rìu chém, sang lắm thì là ngựa T, thế thôi bác nhá.
Cloud
13-12-07, 14:17
**************** me nó, TZV cứ ban mẹ anh đi cũng được, trông vào ai chứ trông vào mấy thằng/con Vịt kìu thì trông làm kặk gì, bọn đấy phá hại là chính chứ làm được léo gì
gió
13-12-07, 15:20
Việt gì thì cũng là người Việt Nam. Giặc đến nhà Việt kiều cũng đánh (hoặc chửi thôi cũng ok).

Em mong dịp này các bạn Việt kiều tổ chức biểu tình phản đối khựa cũng mạnh như các bạn biểu tình phản đối chế độ CS ở VN. Thực ra em biết là đã có những cuộc biểu tình như thế và em đánh giá cao, tiếc là vì các bạn ấy giương cờ tam tài nên em khó mà đăng ảnh làm chứng ở đây được.

Còn ý kiến của Bắc Thần về việc VN nhập vào khựa để gì gì đó, em cho là BT đùa không phải lúc, hoặc đó là ý kiến của một người Mĩ, Anh, Pháp gì đó trong nick Bắc Thần.

Chủ nhật này thật là một ngày tốt để đi dạo.
freefish
13-12-07, 15:25
Một nước độc lập thì phải hành xử đúng phong thái một quốc gia có chủ quyền. Tàu nó to thì to nhưng từng ấy mâu thuẫn chưa đủ để đánh nhau, chưa đủ để thổi bùng lên ngọn lửa chiến tranh khiến một số chú hăng tiết vịt ở đây phải cầm súng ra trận. Còn nếu bạc nhược, răm rắp tuân lời của chúng nó, thì dần dần cũng nên nhường bớt vô lăng cho người khác lái. Nước VN có 84 triệu người chứ không phải ít.
gió
13-12-07, 16:15
Đọc bài bác Mê em thấy buồn buồn. Vấn đề chính ở đây không phải là đánh chửi khựa hay to mồm bác ạ. Vấn đề là thức tỉnh tinh thần dân tộc trước mối hiểm hoạ từ khựa. Từ đó có sức mạnh để quyết định và sức mạnh để phát triển.

Tự nhủ rằng "bây giờ bố mày nhịn để làm giàu cái đã, khi nào bố mày mạnh bố mày chiếm lại Hoàng Sa và Trường Sa" chỉ là một kiểu AQ mà thôi. Lấy lại đất từ tay khựa là điều chín mươi chín con mẹ nó phần trăm là không thể xảy ra, nói thế cho vuông. Vì thế bây giờ phải giữ cho bằng được

Em không muốn VN tỏ ra là một nước yêu chuộng hoà bình theo cái cách quan ngại không mệt mỏi mà chúng ta đang làm. Em muốn VN tỏ ra là một nước yêu chuộng hoà bình theo kiểu ông cụ: chúng ta muốn hoà bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, ĐCM bọn nó càng lấn tới...
Hitman
13-12-07, 16:25
Mịa con ếch Hitman, anh chú ngồi refresh cả ngày ở đấy, cả đêm ở đấy có lúc déo nào tạm đóng cửa như mày bị đâu. Ngồi đáy giếng cứ nghĩ ai cũng nhìn được mảnh trời bằng vung như mày à.

Còn nói về Aoe tầm chú chắc chưa có trận nào 4 vs 4 ở đời 4 mà rợp trời quẩy đá, giành nhau từng mỏ đá một. Thế cho nên bớt bi bô đi không anh cười nhiều quá tây nó soi anh.

Anh có biết sợ hay không thì cũng chưa biết, nhưng có một điều chắc chắn là anh khinh những thằng hèn, lúc déo nào cũng sợ bóng sợ gió. Chết hết mẹ đi, sống làm gì cho nhục. Hố hố.

Anh rất sợ những thằng như mày, cả ngày ngồi ị ở đấy mà nhấn F5. Mà mày đọc lại xem thằng nào đầu tiên nói tathy đóng cửa đi giùm anh, mày xem cái thời điểm nó post thì mày đang ở đâu hả em, mày đang ở đáy giếng hả? Sau đó mày nghĩ ra rồi thì tự vả vào mồm mày hộ anh vài phát.

Anh cũng rất sợ những thằng máu ăn thua như mày, lấy cái AoE anh ví dụ ra mà khoe giỏi. Ừ mày giỏi thì mày đi đánh nhau với bọn Shang ấy đi. Anh sợ! Anh vẫn tiếp tục vãi cả đa'i!
muoi
13-12-07, 17:35
Các nữ nhà văn 8x nghĩ gì ?

Mấy tháng trước theo lời mời của ban công tác nhà văn trẻ, tôi có đến dự buổi toạ đàm về các nữ nhà văn 8x qua hai tác phẩm Vũ Điệu Thân Gầy và Tuyển tập truyện ngắn 8x tại Hội Nhà Văn Việt Nam Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội. Cuộc toạ đàm diễn ra sôi nổi, người ta có thể thấy những từ như cá tính, mạnh mẽ, khát khao đổi mới, vượt qua áp lực, rào cản được lập đi , lặp lại nhiều lần. Những tên tuổi nhà văn nữ được nhắc tới như một hiện tượng là Từ Nữ Triệu Vương, Linh bacadi, Nguyễn Hương Giang....

Với cương vị người tuyển tập hai cuốn sách, ngay từ khi nó chưa ra đời đã được nhiều nhận xét khác nhau. Từ Nữ Triệu Vương đã mạnh mẽ với ý chí không hề lay chuyển, một cá tính mà cô luôn thể hiện để người ta dễ dàng nhận thấy. Để chứng minh cá tính mạnh mẽ của mình, Từ Nữ Triệu Vương không hề ngần ngại, cô ra những phóng sự, phỏng vấn nhiều nhân vật tên tuổi đưa bài viết đến độ gai góc , đụng cham nhất. Không hề ngần ngại. Ngay trong buổi toạ đàm, Từ Nữ Triệu Vương đã cầm micro sỗ sàng nói thẳng vào mặt các nhà phê bình tên tuổi như Văn Giá, Phạm Xuân Nguyên.....Một hành động mà các bạn bè cô gọi là dũng cảm. Đầy phong cách thương hiệu Từ Nữ.

Nhà văn, nhà biên tập Từ Nữ không ít lần từng khẳng định, các tác phẩm của chị và do chị tuyển chọn là những tác phẩm mang những khát khao , suy nghĩ của thế hệ trẻ.......

Tôi sẽ không nói về chất lượng của hai cuốn sách, và cả cuốn sách thứ ba mà chị tuyện chọn sắp ra. Nó hay hoặc dở đọc giả thừa sức cảm nhận ( tôi nói là thừa sức chứ không phải như chị Từ phát biểu buổi toạ đàm hôm ấy là nhiều người không hiểu tác phẩm mà chị đã tuyển chọn). Tôi chỉ nói tới cái tinh thần mạnh mẽ, cá tính mà Từ Nữ nhắc đến trong buổi toạ đàm hôm ấy và những sự việc xảy ra nhưng ngày gần đây. Một Từ Nữ Triệu Vương mạnh mẽ, đại diện cho suy nghĩ của giới trẻ Việt Nam đang làm gì ?

Qua những gì Từ Nữ viết, chị ta lấy tình dục ra làm một cái cớ để chứng minh rằng mình là người cá tính mạnh mẽ. Thật khôi hài về tâm lý học lẫn sinh học Nếu giao cấu nhiều mà thành người mạnh mẽ, tôi tin những cô gái điếm là người mạnh mẽ hơn cả vì tần suất giao hợp có thể đến 20 lần trong ngày.

Trong khi giới trẻ đang sục sôi đến nguy cơ mất hai quần đảo, Từ Nữ Triệu Vương, con người từng cho mình đại diện cho giới trẻ, tiêu biểu cho cá tính mạnh mẽ và các bạn của chị đang làm gì. Họ đang rên rỉ về tình yêu, cảm nhận, về ý nghĩ của họ đến chàng trai, cái chân, con chó và món ăn nào đó. Có lẽ là một phóng viên cá tính của Việt Nam Nét, chị Từ và đồng nghiệp hiện nay ngoan ngoãn nghe theo lời dạy của ban tư tưởng văn hoá trung ương. Chuyện làm tình, giao cấu thì tha hồ thể hiện cá tính mạnh, nhưng tuyệt đối không thể hiện cá tính trong việc yêu nước. Vì yêu nước là nghe lời cấp trên là đủ rồi.

Nếu chỉ mạnh mẽ trong tình dục, còn những thứ khác không mạnh mẽ, làm sao gọi là người mạnh mẽ. Có chăng chỉ là kẻ bệnh hoạn về tình dục mà thôi. Hôm nay một trong những nữ nhà văn 8x hiếm hoi đó đã nói trên Talawas về vụ việc hai quần đảo Hoàng sa, Trường Sa. Nữ nhà văn Linh bacadi cũng làm tốn nhiều giấy mực báo chí về cái mạnh bạo trong trang viết về tình dục, nhưng chị cũng mạnh bạo không kém khi thể hiện tình cảm quan tâm với vận mệnh đất nước qua bài dưới đây, xin trích lại nguyên văn

[B]Lynh Bacardi
Hãy tự cho chúng ta thêm nhiều lần lên tiếng
9h sáng đến 12h30 trưa, ngày 9 tháng 12 năm 2007 - Ðây sẽ là một ngày có ba tiếng rưỡi thật đáng nhớ đối với riêng tôi và những người đã có mặt trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở Sài Gòn hay tại Ðại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Những người mà tôi không biết tên tuổi, gia cảnh, nhưng chắc chắn họ cũng như tôi, cùng trưởng thành dưới môi trường xã hội chủ nghĩa, dưới sự điều hành duy nhất của Ðảng Cộng sản trong suốt hơn 32 năm. Hoàn toàn giữa những người hôm đó với tôi không có sự liên kết nào trong cuộc đời bao la này. Vậy mà ngày hôm đó, tôi và họ đã đến với nhau, cùng làm nên đại danh từ “chúng tôi” để đoàn kết bên nhau trong cùng một tiếng nói chung.

Ðối với những người thuộc thế hệ tôi, thế hệ 8x, thì cuộc biểu tình này là lần biểu tình đầu tiên của cuộc đời, trong suốt hai mươi mấy năm sinh ra trên quê hương Việt Nam. Ðây, cuộc mở miệng đầu tiên của chúng tôi. Ðây, lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một trong những quyền cơ bản của con người. Ðây, chúng tôi cảm nhận được nhiệt huyết sôi sục trên gương mặt nhau. Ðây, chúng tôi nhắc nhở cho chính phủ Việt Nam biết nhân dân Việt Nam còn tồn tại và biết họ cần làm những gì cho đất nước. Còn đối với những thế hệ xx khác ở miền Nam, có lẽ từ thời Ngô Ðình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu, thì mãi đến bây giờ họ mới có dịp sống lại cảm giác hãnh diện của tình yêu nước trong một tập thể. Còn đối với những người ngoài Bắc, có lẽ họ cũng đang thử ôn lại xem đã bao nhiêu năm rồi mới sống một ngày trọn vẹn và có ý nghĩa như ngày 9/12 hôm đó.

Vậy mà, theo nhà cầm quyền Việt Nam thì cuộc biểu tình hôm đó là sai trái, chưa được cho phép, và làm ảnh hưởng đến công cuộc ngoại giao giữa hai nước.

Như khi tôi mới bắt đầu đến với đám đông và hô khẩu hiệu, một bà khoảng trên bốn mươi tuổi, cùng với một người mặc sắc phục đến để tay vào hông tôi, cố tình đẩy tôi dạt ra ngoài đám đông. Tôi đứng chựng lại nói, “Có muốn hỏi gì thì chị cứ đứng đây mà hỏi, không đi đâu hết”. Chị ta liền hỏi, “Em làm việc ở đâu?” Tôi nói, “Tôi làm việc trên đất nước Việt Nam”. Chị ta lại hỏi, “Em có biết làm như thế này là ảnh hưởng đến ngoại giao giữa hai nước không?” Tôi nói, “Nếu họ còn nghĩ đến việc ngoại giao giữa hai nước, thì họ đã chẳng lạm quyền trên Hoàng Sa và Trường Sa như vậy.” Nói xong, tôi lãng họ ra và lại tiếp tục cùng mọi người kêu đòi.

Vậy sự kiện hôm đó có phải là việc làm sai trái, hay phá quấy công cuộc ngoại giao với nước láng giềng do sinh viên và những người tham gia?

Trên đất nước Việt Nam, nếu thực sự nhân dân có quyền tự do biểu tình, thì có rất nhiều lý do chính đáng. Như sập cầu; kẹt xe; ngư dân Việt bị giết trên biển thuộc lãnh hải Việt Nam; lạm phát gia tăng; phân bổ tầng lớp giàu nghèo không đồng đều; trẻ con thất học; người già không chốn dung thân; nông dân bị quan lại cướp đất hay đền bù không thoả đáng; tham nhũng; lương công nhân rẻ mạt; nhân phẩm, thân xác phụ nữ Việt Nam bị chà đạp khi bị bán ra bên ngoài hay liều mình lấy chồng xa xứ. Tất cả những lý do này đều có thể biểu tình để đòi hỏi Quốc hội phải tìm ra giải pháp. Nhưng đối với người Việt sau hơn 32 năm đã quen im hơi lặng tiếng, họ đều thấy hầu hết những lý do này không đủ mạnh để họ đủ can đảm làm nên một cuộc biểu tình trước chính phủ. Vậy, bấy nhiêu lý do kia chúng tôi đã không thực hiện được, không đứng lên nổi vì cũng cho rằng chúng chưa đủ chính đáng, nhưng còn lý do hôm 9/12 cũng là sai trái đối với chính phủ Việt Nam ư?

Có sai trái chăng, là hôm đó một phần chúng tôi đã thầm cám ơn chính phủ Trung Quốc. Cám ơn, vì nó đã quá quắt, đã thao túng, đã coi khinh dân tộc Việt Nam, và do đó đã cho chúng tôi một liều thuốc mạnh mẽ và lý do quá sức chính đáng để có cuộc xuống đường hiếm hoi – đó là lòng yêu nước.

Còn công cuộc ngoại giao giữa hai nước xưa nay vẫn là công việc của chính phủ Việt Nam, vì cho đến nay chính phủ vẫn chưa bạch hoá những vấn đề về Hoàng Sa và Trường Sa với nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Không trưng cầu dân ý về biện pháp đối phó. Cho đến nay vẫn không có biện pháp cứng rắn, hay lời cuối cùng nào từ phía chính phủ Việt Nam đưa ra với chính phủ Trung Quốc. Nói chung, chính phủ vẫn cho rằng đây là công việc của chính phủ và dân không có quyền xen vào. Ngay cả thông tin về hai cuộc biểu tình diễn ra ở Hà Nội và Sài Gòn, cũng không có tờ báo giấy hay báo mạng nào trong nước đăng tải để rộng đường dư luận.

Vậy việc biểu tình chống ngoại bang thì dân cứ làm, còn việc ngoại giao thì chính phủ cứ lo lấy, chứ không thể nói chúng tôi phá rối làm mất mặt chính phủ với Bắc Kinh. Nếu chính phủ lo đến việc mất mặt, có lẽ nên lo giấu mặt đâu đó hoặc tìm lối lấp liếm nào cho khôn khéo hơn để đối phó với nhân dân Việt Nam khi Trường Sa và Hoàng Sa thực sự không còn tên trên bản đồ đất nước.

Thực sự, với cuộc biểu tình hôm đó, không ai trong chúng ta ngây thơ mà hi vọng rằng nhờ việc biểu tình chúng ta sẽ lấy lại được Hoàng Sa - Trường Sa. Chắc hẳn định mệnh của hai đảo này đã được Ðảng Cộng sản Việt Nam âm thầm sắp đặt xong rồi. Chúng đã bị giải phẫu, cắt lìa bằng những công cụ trao đổi quyền lực để rồi đau đớn tách khỏi thân thể nước mẹ. Chúng đã được người ta viết lại lịch sử hầu thay chủ mới.

Chẳng còn gì để bàn cãi nữa khi sự hiện diện của Trung Quốc ngày càng rõ nét trên hai đảo, khi cái sân bay to kình, nhà cửa, con người Trung Quốc, công viên, từng lượt tour du lịch được mở ra... Và cũng chẳng ai lấy làm lạ khi một ngày nào đó người dân Việt muốn đến thăm phần đất mà cha ông đã đổ xương máu giành được và để lại cho con cháu thì phải xin visa. Rồi lủi thủi đi theo một thằng Tàu khựa (Tàu khựa, cái tên kỳ dị nhưng mang theo nó nỗi căm ghét ngay lần đầu tiên tôi được nghe) để nghe nó hướng dẫn và kể về lịch sử chiếm đoạt bành trướng hào hùng, tinh xảo của chính phủ Trung Quốc, và sự non kém, bất lực của chính phủ cũng như con người Việt Nam.

Rất nhiều người Việt trong đó có tôi, cho đến nay vẫn chưa và chắc sẽ chẳng còn bao giờ có cơ hội thấy được hình vóc của một phần máu thịt quê hương này. Thôi thì dân Việt căm phẫn thì cứ căm phẫn, chúng ta cũng đành để Trường Sa, Hoàng Sa thay dân Việt lòn cổ vào lọn dây thòng lọng của “Anh em môi hở răng lạnh” trước, còn chúng ta cứ yên tâm ngồi trong xó nhà để mọi việc cho chính phủ lo. Hi vọng sợi dây vô hình kia sẽ mục dần, không siết được nữa khi đến lượt mỗi cá nhân Việt bước lên đoạn đầu đài Bắc Kinh.
muoi
13-12-07, 17:36
Trong khi dân tình Việt Nam run lên vì căm phẫn, còn chính phủ Trung Quốc bên kia từng ngày thảy từng mảng bê tông xuống Hoàng Sa, Trường Sa, thì chính phủ Việt Nam vẫn kêu gọi nhân dân Việt Nam đừng bày tỏ thái độ gì để giữ tình anh em?! Ông phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Dũng vẫn cứ đứng bên này ra rả những lời vô cảm sáo rỗng về bằng chứng lịch sử như nói, như méc với hư không. Tương tự, ông Chủ tịch UBND tỉnh Ðà Nẵng Trần Văn Minh phát biểu hùng hồn rằng, “Chúng tôi có đủ chứng cứ lịch sử cho thấy rằng Hoàng Sa thuộc phần quản lý của tỉnh Ðà Nẵng. Bằng cớ là tỉnh có thành lập một UBND huyện Hoàng Sa toạ lạc tại... Ðà Nẵng.” Thật là buồn cười đến hộc máu khi đọc phải những lời như vậy. Anh đã cho nó đến cướp nhà, dọn đến nhà anh ở, làm xong giấy tờ chủ quyền hợp pháp, và không chừng sắp bán cho kẻ khác rồi, mà anh vẫn còn đứng bên ngoài kêu than lấy lệ. Ðã hài hước và nói cho oai như vậy, sao không cất một cái chòi rồi nói luôn rằng, “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử cho thấy Bắc Kinh thuộc quyền quản lý của Ðà Nẵng, bằng chứng là có trụ sở UBND thành phố Bắc Kinh đặt tại Ðà Nẵng. Ông mày quản lý tất!”

Cuối cùng, những lời sáo rỗng và cách thức ứng phó bạc nhược của ngài Chủ tịch này, hay của nhà cầm quyền Việt Nam, thật sự chỉ làm cho dân Việt hiểu thêm một điều, rằng, tất cả chỉ là những cơn đau giả tạo để nhân dân tưởng rằng họ cũng đau và tiếc lắm! Vì ngoài lời phát biểu trên, ông Chủ tịch Ðà Nẵng còn nói, ông phải la lên để thế hệ sau này hiểu rằng mình cũng đã có phản ứng để không có lý do trách móc. Vậy ra tất cả chỉ là cho có phản ứng để khỏi bị đời sau thống trách thôi sao?!

* Nếu chính quyền thực sự đã, đang bàn cãi để tìm ra biện pháp, vậy sao không bạch hoá cho nhân dân biết họ sắp quyết định gì? Dù rằng, nếu chính phủ chọn giải pháp nhịn nhục trước thằng đàn anh quá to lớn, hoặc để tránh một cuộc ẩu đả nguy hiểm cho nhân dân hay kinh tế đất nước, thì cũng nên cho dân biết để tay trong tay với Ðảng cùng chịu nhục.
* Hôm chủ nhật, ông Phó chủ tịch UBND Thành phố HCM Nguyễn Thành Tài hứa trước đông đảo mọi người rằng sẽ phát động một cuộc biểu tình chính thức cho thanh niên có dịp bày tỏ, vậy mà cho đến nay cũng chẳng thấy động tĩnh gì. Mất một phần đất nước đã đành, chẳng lẽ việc chúng ta muốn chứng minh cho Trung Quốc hay cho bạn bè quốc tế thấy rằng nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo toàn diện của Ðảng cũng còn có ý thức, hiểu biết và có chính kiến riêng, mà cũng không làm được sao? Hay chính phủ muốn chứng minh cho đàn anh Trung Quốc và quốc tế rằng, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của họ thì nói sao nghe vậy. Ðảng Cộng sản có quyền hành tuyệt đối đối với mỗi cá nhân người dân?
* Mọi tờ báo trong nước im hơi lặng tiếng về các cuộc biểu tình vì sợ điều gì? Có đưa tin thì đưa những đoạn ngắn rằng, cuộc biểu tình chỉ là cuộc tụ tập tự phát, không được sự cho phép của nhà nước. Vậy biểu tình yêu nước cũng chờ cho phép sao? Có phải đây là giải pháp để sau này nhà cầm quyền Việt Nam trả lời trước đàn anh Bắc Kinh hùng mạnh là, “Dạ, tụi cháu nhà lỡ dại mồm dại miệng, chứ tụi em đâu có cho phép chúng làm thế ạ.”?!
* Chính phủ có can đảm đưa ra một thời hạn nhất định về việc giải quyết vấn nạn này? Nếu không, sẽ trưng cầu ý dân để cùng định đoạt việc chung của đất nước?
* Hay Trường Sa, Hoàng Sa như những mẩu đất thừa không đáng để chính phủ giành giật, trong khi trong nước còn biết bao người đang tranh nhau từng tất đất để tìm chốn dung thân trên chính quê hương?

Mọi chuyện về Trường Sa và Hoàng Sa sẽ khép lại dần như những vụ khác xảy ra trên nước chúng ta, sau khi dư luận đã mệt mỏi. Nhưng nếu nhìn lại cách nhà cầm quyền Việt Nam đã làm gì trước việc bày tỏ thái độ và mục đích xuống đường chính đáng của những người vừa qua, chúng ta thấy gì?

* Có phải người Việt Nam xuống đường để đòi công bằng cho người Việt Nam?
* Có phải người Việt Nam xuống đường để chống thế lực bành trướng của Trung Quốc?
* Có phải người Việt Nam xuống đường là để trợ giúp một tay cho Ðảng Cộng sản Việt Nam sau khi nhận thấy Ðảng đã bất lực?

Vậy mà trong cuộc biểu tình hôm đó, mọi người được nhận lại gì từ phía nhà cầm quyền?

* Họ bị quây quanh bởi hàng rào an ninh giăng ra với đủ loại công an chìm, nổi. Mặt mũi những người này vừa đầy vẻ đe doạ người khác, vừa lo sợ cho bản thân nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị cấp trên quở trách. Có lẽ nỗi sợ này đã khiến họ quên mất họ cũng là người Việt Nam.
* Bị xua đi bằng dùi cui như những kẻ phá rối mặc dù chỉ đứng yên hô hào.
* Một vài thanh niên bị bắt đưa đi lặng lẽ như một tội phạm nguy hiểm.
* Một số người sau cuộc biểu tình bị mời lên làm việc và phải trả lời về vấn đề “Diễn biến hoà bình” hay “Thế lực thù địch”. Có vẻ như lý do biểu hiện tình yêu nước ở nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là không thiết thực.
* Bị chụp ảnh, quay phim sát tận mặt không nể nang, với những ánh mắt đầy đe doạ như, “Chúng mày bày đặt làm loạn à, ông quay phim chụp hình mặt chúng mày rồi, về nhà sẽ biết tay ông.’” Cái camera gí sát vào mặt đã làm một bạn nam đang cầm cờ tổ quốc nổi giận. Anh tức tưởi hét lên, “Các anh quay cái gì? Chụp cái gì? Chúng tôi yêu nước mà không cho à? Muốn đàn áp à? Muốn đánh nhau sao? Tôi đã xuống đây là chẳng còn sợ gì đâu nhé!"
* Bị chính những người trong bộ phận nhà nước, và cũng chính là người Việt Nam đến hoạnh hoẹ những câu hỏi như thể họ là nhà điều tra người Trung Quốc.

Vậy, chúng tôi phải hỏi, “Có phải những người cầm quyền ở Việt Nam đang làm việc, hay đang tranh đấu cho đất nước Trung Quốc không?”

Chúng tôi biểu tình chống kẻ thù địch của đất nước chúng tôi. Xung quanh chúng tôi toàn là người Việt Nam. Lẽ ra chúng tôi phải được thấy an toàn tuyệt đối. Vậy mà một nỗi sợ hãi vẫn cứ luẩn quẩn bao trùm lên những người hôm đó. Vậy trong mắt nhà cầm quyền Việt Nam, chúng tôi có nghĩa gì? Chúng tôi là những người Việt Nam yêu nước đang ở Việt Nam đấu tranh cho quyền lợi đất nước, hay chúng tôi đang ở trên đất Trung Quốc và là một đám đông bạo động?

Những câu hỏi trên không ai khác có thể trả lời, mà chỉ chính chúng tôi, những người có mặt tại buổi biểu tình hôm đó mới trả lời và cảm nhận được.

Cuộc biểu tình không có quá đông người đến dự, nhưng tôi tin nếu được phát động rộng rãi và có chút thời gian nữa chuẩn bị, thì con số 84 triệu dân sẽ làm được một bài ai điếu bi tráng tặng riêng cho Hoàng Sa, Trường Sa. Một bạn sinh viên nói, “Cả đời em sẽ hối hận biết mấy nếu hôm nay em không đến đứng cùng các bạn em trong cuộc tranh đấu này.” Tôi tin bạn nói đúng, vì có thể nhiều năm, nhiều thập niên nữa, chúng ta, người Việt Nam, mới có cơ hội được xuống đường lần nữa. Mà nếu có xuống đường, chắc chắn chúng ta không hi vọng mục đính lại là để đòi lại cái gì đó mà phương Bắc vừa cướp nữa. Cả bạn và tôi đều đã tận dụng cơ hội này bằng tất cả khả năng và nhiệt huyết có được. Dù khi đứng ở ven đường Nguyễn Thị Minh Khai cùng các bạn, tôi bỡ ngỡ trước vài ánh mắt xa lạ nhìn vào chúng ta như thể giễu cợt. Trong đó tôi bắt gặp không ít ánh mắt của những tỷ muội sư huynh hàng ngày ăn to nói lớn, chứng tỏ ý thức xã hội, trách nhiệm công dân, niềm hi vọng vào một nền dân chủ tự do, hay ước ao sẽ làm một điều gì đó cho xã hội khi có cơ hội; nhưng chính lúc đó, họ lại dửng dưng hoà vào dòng người nhìn vào chúng ta như những kẻ rỗi hơi, làm màu, thổi phồng vấn nạn. Họ như những con người lạ lẫm đi sượt qua vài khoảnh khắc trong đời chúng ta, rồi trượt đi vĩnh viễn, câm bặt như những hạt nguyên tử lẻ loi trong suốt. Chỉ còn lại khói bụi, mùi nước hoa hoà lẫn vào tiếng kêu đòi khản đặc. Vào lúc này, những gì họ từng nói với tôi chỉ còn là thứ giá trị lợm giọng trên các bàn nhậu, các bàn cà phê, và tôi tin những gì họ nói lâu nay chỉ để mua vui, hay chút hương hoa màu mè để cuộc tồn tại của họ đỡ phần nhạt nhẽo.

Tôi không kết tội những người không xuống đường hôm đó, tôi biết có nhiều lý do khiến họ không thể có mặt. Nhưng những hành động tích cực, như chỉ đơn giản đưa nắm đấm vào không khí ra vẻ ủng hộ của một số người trên xe buýt, xe máy đi ngang qua, cũng làm chúng tôi xúc động vì thấy mình không cô đơn, vì thấy mình đang được chia sẻ.

Hay một người đàn ông lớn tuổi, sau khi nghe những thanh niên phát biểu lý do họ xuống đường, và chứng kiến cuộc đối thoại giữa những bà lão được vận động ra giải tán đám đông, được chứng kiến những câu cũ mèm như, “Ðất nước chúng ta đã chiến thắng Tây, Tàu, có Ðảng lo hết, nay các cháu xuống đường là việc làm sai trái đáng bị chỉ trích”, và lại chứng kiến những câu đối đáp vặn lại của thanh niên rằng hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, rằng họ không phủ nhận những công lao thời kháng chiến, và vì không phủ nhận, nên họ có mặt ở đây để tiếp tục tiếp tay cho tiền bối để giữ gìn quê hương toàn vẹn, đã thốt lên rằng, “Các cháu nói đúng quá! Sâu sắc quá! Chú tin rằng những người hôm nay đều hiểu hết, chỉ vì nhiệm vụ của họ mà họ phải làm thế thôi.” Tôi cảm kích đưa tay ra với ông. Ông nói, “Không, phải bắt bằng tay trái cháu à, tay trái là nơi gần trái tim. “ Lúc này tôi mới nhận ra người đàn ông này đã đứng theo dõi tình hình suốt từ đầu đến tàn cuộc. Tôi cũng nhận ra những người lớn tuổi bị vận động kia đang lặng lẽ rút lui.

Những hành động như vậy đã thực sự khiến chúng ta rộn rạo, tự tin, phấn khởi hơn. Hôm đó, tôi thực sự cảm thấy hãnh diện với mình, với các bạn. Ngay từ khi nhập cuộc, tôi đã phát hiện mình phấn khích, xúc động muốn oà khóc khi bất ngờ được sống trong không khí sôi sục tranh đấu, khi tự dưng thực hiện được quyền tự do căn bản của con người trong bối cảnh đất nước chưa thật sự có tự do. Có lẽ nằm mơ tôi cũng khó tìm lại cảm xúc có được từ cảnh tượng hôm đó. Ðó là cơ hội chính đáng cho tất cả những ai từng mơ được mở miệng trước đó. Khi có được cơ hội thì hãy mở miệng ra, và nhớ mở cho to, đừng mở vờ như ngáp ngủ nhé! Tôi xin chúc và tin rằng các bạn thanh niên xuống đường hôm đó vượt qua được những rắc rối có lẽ sẽ đến sau sự kiện 9/12, vì những rắc rối này sẽ khiến các bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong việc biểu lộ ý thức của mình. Tôi chân thành cám ơn các bạn. Những blogger. Những sinh viên nhiệt huyết với cuộc biểu dương non hiền vừa qua. Chỉ non hiền thôi, nhưng các bạn đã cho tôi và có lẽ cho những người khác nhiều niềm hi vọng về một thế hệ thanh niên không chỉ biết games online, tình yêu học trò, xe thời trang hay điện thoại di động, hoặc những cuộc mưu sinh kiếm tiền trang trải cho gia đình và cho sự nghiệp tối mặt tối mày đến mù mờ trước hiện trạng của đất nước. Ngày hôm nay tôi có chứng cứ để tin rằng không có một sự mờ ám, dối trá nào có thể che mắt các bạn. Các bạn hoàn toàn tỉnh táo để hiểu mình đang biết gì, nghĩ gì, làm gì. Các bạn hoàn toàn tự chủ và tin vào bản thân.

Các bạn biết tự cho mình thêm nhiều lần lên tiếng.

Nếu chủ nhật tới và những chủ nhật về sau có buổi xuống đường, tôi xin lại được tiếp tục đứng bên cạnh các bạn.

11/12/07

Người ta có câu, cháy nhà ra mặt chuột, lửa thử vàng. Hôm nay đem những câu đã tồn tại bao nhiêu năm trong đời sống dân tộc Việt Nam này ra để kiểm nghiệm mới biết chúng mãi là chân lý.

Nếu phóng viên Việt Nam Nét Từ Nữ Triệu Vương cho rằng mình làm nghệ thuật, không quan tâm đến chính trị. Thì xin chị lần sau đừng mở miệng nói mình đại diện cho lớp trẻ 8x Việt Nam làm gì. Trừ khi chị nguỵ biện để đánh bóng mình, bán cho được sách.

Lớp trẻ ngày hôm nay hơn bao giờ hết trong 30 năm qua, đang rất quan tâm đến thời cuộc
dao_hoa_daochu
13-12-07, 18:37
blah blah...

(To be continued...)
Hố hố... Thăng Long đúng là một trường đại học lớn, đến Bắc Thần bi giờ cũng hì hục viết case-study. :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif
mgr1
13-12-07, 19:35
Các bác cứ chửi bọn khựa nhưng bản tính các bác cũng bành trướng chả kém đéu gì khựa. Hai quần đảo xa tít tắp mà cứ khư khư đòi là sở hữu của mình, vô duyên bỏ mẹ. Trong khi bọn Mã bọn Inđô, bọn Phi ngay đấy mỗi đứa cũng chỉ dám nhận 1 ít.
Bọn khựa bây giờ là đại cường quốc, kinh tế, quân sự cái gì cũng khủng, địa vị quốc tế to lớn, một lời nói ra rung động cả thế giới. Còn Việt nam mình là hạng bèo nhèo, bạc nhược, yếu ớt đếch ai thèm để ý đến. Biết thân biết phận thì nó bảo gì thì yên đấy mà nghe chứ chống lại nó lại đập cho tòe mỏ có ngày.
Em thật, nó mới tập trận ở đấy thôi là may chứ nếu nó cho máy bay, tầu chiến ra đuổi mẹ hết mấy anh lính đảo của mình xuống biển thì mình cũng chỉ biết kêu be be lên chứ làm đếch gì được nó? Cấm vận kinh tế nó à? Hay là đòi đánh nhau? Chiến hạm của nó toàn loại khổng lồ, nó chả cần bắn, chỉ cần chạy nhanh 1 tí cũng đủ gây sóng đánh chìm mấy cái tầu chiến phọt phẹt của mình rồi.
TrueLie
13-12-07, 19:47
Thôi xong, bác mgr1 sắp teo rồi.
Mecado
13-12-07, 19:58
Đọc bài bác Mê em thấy buồn buồn. Vấn đề chính ở đây không phải là đánh chửi khựa hay to mồm bác ạ. Vấn đề là thức tỉnh tinh thần dân tộc trước mối hiểm hoạ từ khựa. Từ đó có sức mạnh để quyết định và sức mạnh để phát triển.

Tự nhủ rằng "bây giờ bố mày nhịn để làm giàu cái đã, khi nào bố mày mạnh bố mày chiếm lại Hoàng Sa và Trường Sa" chỉ là một kiểu AQ mà thôi. Lấy lại đất từ tay khựa là điều chín mươi chín con mẹ nó phần trăm là không thể xảy ra, nói thế cho vuông. Vì thế bây giờ phải giữ cho bằng được


Gió làm anh rớt mẹ nó cả xô nứoc mắt vì xúc cbn động. Nếu chú nói lấy lại đất từ nó 99 là không thể thì kêu gào lăn lê bò toài làm cái mẹ gì cho phí cơm? Cái đé,o gì là thức tỉnh tinh thần dân tộc trước hiểm họa Tàu khựa? Mẹ, buồn cười vãi cả lái 1000 năm dân tộc Việt bị nó đè chưa đủ để thức tỉnh? Sức mạnh để quyết định và sức mạnh để phát triển nằm ở công học tập và lao động của các cháu chứ đé,o phải anh hùng rơm đi hô hào biểu tình chú ợ.Chú nói thế là AQ bây giờ chú cho giải pháp A Phủ cho anh cái, thế nào đây? Bật lại bây giờ? Biểu tình à?
"Vì thế bây giờ phải giữ cho bằng được "??? Có cái lìn gì mà giữ, mà giữ bằng niềm tin à? Kẻ thức thời mới là trượng phu chứ võ biền chỉ hy sinh vô ích thôi chú ợ.
Anh nhắc lại " Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn" học đi, làm việc đi khi giàu và giỏi thì sẽ mạnh khi đó thì oánh bỏ mẹ nó đi. Chứ bây giờ thua tòan tập lại cứ cố gồng mệt bỏ mẹ. Đé,o phải cứ gào lên là yêu nước đé,o đâu. Đảng ta còn im lặng huống chi các chú !!
JIT
13-12-07, 19:59
Có phải bắt đầu rồi không hả các bác? Em nghe thiên hạ đồn đại mà lo quá...

Tổ sư bố bọn Tàu khựa bẩn thỉu chó má!
1600
13-12-07, 21:28
Em thay mecado viet rat la hay. Cac chu lao vao hoc di, dung len TNXM thu dam nua
Duong_xua_em_di
13-12-07, 22:14
ĐCM...các bác cứ này nọ mà chẳng hiến được cái con mẹ nó kế nào để giữa nước diệt khựa cả...em các bác dốt nát nhưng cũng xin bày một mẹo nhỏ...ấy là sau khi em xem xong Vành Khuyên bản full thì thấy...cứ cho mẹ nó em Vành khuyên vài con vi rút hát i vê rồi cho sang Khựa nhân bản...mẹ.Nhìn em ý thế thì mấy thằng lợn khựa chắc nhỏ rãi ra,,,...nhỉ.
em anh Bim
13-12-07, 22:46
Một nước độc lập thì phải hành xử đúng phong thái một quốc gia có chủ quyền. Tàu nó to thì to nhưng từng ấy mâu thuẫn chưa đủ để đánh nhau, chưa đủ để thổi bùng lên ngọn lửa chiến tranh khiến một số chú hăng tiết vịt ở đây phải cầm súng ra trận. Còn nếu bạc nhược, răm rắp tuân lời của chúng nó, thì dần dần cũng nên nhường bớt vô lăng cho người khác lái. Nước VN có 84 triệu người chứ không phải ít.

Cái gì cũng phải có quá trình. Learning cũng vậy. Thật ra việc đi biểu tình cũng chả phải đòi lại đất. Nhưng nhiều người cảm thấy cần phải làm việc đó. Vậy thôi.

Thôi việc ai nấy làm đi. Em thì em chuẩn bị đi biểu tình. Vào xem diễn đàn ĐG các bạn ở Pháp đang chuẩn bị biểu tình, nhưng cũng còn nhiều vấn đề. Ai có lòng thì góp ý cho em để em góp ý thêm với các bạn. Biểu tình nói chung là cũng phải có phương pháp, nếu ko thì dân VN đến biểu tình còn làm ko xong thì nói gì đến việc khác mà ba hoa.

1. Rút kinh nghiệm từ hai cuộc biểu tình trong nước có thì vấn đề băng rôn biểu ngữ và phát ngôn cần chuẩn bị kĩ. Ví dụ như phải dùng tên quốc tế để gọi Hoàng Sa và Trường Sa. Chữ nghĩa phải rõ ràng, ngắn gọn dễ hiểu. Trong nước xem băng rôn biểu ngữ ko hiểu là dân mình định biểu tình vì cái gì mấy. Mọi người cũng lúng túng khi hô.

Xem kĩ lại thì Hoàng Sa đặc biệt là Trường Sa đang thuộc diện tranh chấp. Nếu nói hai quần đảo này là của VN e rằng cũng phản cảm như Tàu tuyên bố chủ quyền vậy. Em nghĩ nên nêu mục đích của biểu tình là "Trung Quốc phải dừng hành động bành trướng, trả lại đất của VN cho VN. Hoàng Sa Trường Sa là máu thịt của VN", v.v. Đại loại lên án bọn tàu xâm lược. Nhưng viết thế nào vừa ngắn gọn vừa chính xác?
Có câu này biểu tình ở trong nước cũng hay "Thanh Niên Việt Nam độc lập, Thanh niên Việt Nam đoàn kết! Thanh niên Việt Nam tiến lên!".

2. Biểu tình ở nước ngoài dễ bị báo chí phỏng vấn. Ít nhất cũng phải chuẩn bị trả lời tại sao biểu tình, ngắn gọn thông điệp của cuộc biểu tình là gì? Tại sao nói Hoàng Sa Trường Sa là của VN?
Mục đích: Chống hành động bành trướng xâm lược của Bắc Kinh, bình yên cho vùng biển Đông (lại phải xem tên quốc tế gọi là gì)
Lịch sử thì em phải xem lại, cũng khá là rắc rối.
Thêm một điều nữa em nghĩ mục đích biểu tình ko nên phản đối, lên án đến những quyết định của chính quyền của VN. Nước ngoài nhìn vô thấy VN nhà nước và nhân dân trống đánh xuôi kèn thổi ngược cũng chả hay ho gì. Đơn giản nói sinh viên VN muốn nói lên tiếng nói của mình và mong chính quyền VN có những biện pháp gì gì đó (chả biết là biện pháp gì nữa vì nói thì lòi đuôi ra là chính quyền chả nhúc nhích gì và nếu có nhúc nhích gì mình cũng có biết đâu). Theo các bác thì nên thế nào?

Em cũng định góp ý các bạn về người dẫn đầu đại diện phát ngôn chi tiết sẽ nói những gì, cụ thể các bạn đi biểu tình sẽ hô những gì, mở đầu như thế nào và lúc kết thúc như thế nào (đại loại mở đầu và kết thúc đều phải hô).

Em đang chuẩn bị thi, bài vở ngập đầu chả nghĩ được cái gì hơn. Hay là TW thả chị Vìu xuống cho ý kiến chỉ đạo công cuộc kháng khựa đi?

ANh Mẹc quan niệm thế bi giờ thức thời là như nào nhỉ? Là im im kiếm tiền thôi à? Đại loại dân mình vẫn ăn hoa quả TQ, dùng đồ TQ, cảm tưởng TQ láng giềng tốt thân thiện với VN ta thì họ sẽ chỉ kiếm tiền để mua xe máy tàu chạy ngoài phố, xây nhà to và cho con đi du học. Hết. Chả nhớ được nó cướp đất của mình thì đòi tính sổ thế nào? Mà im im thì con cháu nó nhớ làm sao được?

Nói về học, những thằng chăm chăm kiếm tiền cũng chả học tốt hơn những thằng quan tâm đến việc biểu tình. Nhiều khi kiếm tiền cũng chả tốt hơn. Thì làm thế nào anh Mẹc? Bọn VN ra nước ngoài mà cứ cắm đầu vào học ko nhìn ngó gì thế giới bên ngoài thì cũng chả bao giờ hiểu tại sao mình cứ kém chúng nó. Thì làm thế nào anh Mẹc? Về chuyện học hành em bóp mũi chết hết bọn Tàu ở lớp em. Cũng chưa thấy đủ thoả mãn. Phải làm gì hơn chứ. Mà bọn tàu đi du học thì chả dính dáng gì đến việc bành trướng và cướp đất, chúng nó bị chính quyền tẩy não cũng lơ ngơ như con bò đội nón vậy thôi. Chỉ cố hơn chúng nó thì khác gì ghét thằng hàng xóm nên cố đá con chó con nhà nó. Hèn.

Em có xem bản đồ rồi bác Mgri. VN với Mã Lai gần Trường Sa nhất. Thằng tàu với thằng Philippines mới là thằng tít ở trên chạy xuống dưới. Trong vòng 200 dặm gần bờ biển thì nước đấy có quyền tuyên bố chủ quyền, các vùng đất bị chồng lấn bị tranh chấp. Các đảo mà VN giữ được em đoán là hoàn toàn nằm trong khu 200 dặm của VN mà bọn kia thì ko nên VN mới giữ được, còn cái đoạn bị chồng lấn chắc mình chả xơ múi được gì.

Dân VN làm cái đ' gì cũng đòi có ngay giải pháp tốt nhất hay nhất tuyệt vời nhất, lấy đ' đâu ra. Người ta chỉ có thể chọn giữa những giải pháp hiện tại cái giải pháp ít tệ nhất, và từ từ mà khôn lên. Án binh bất động mà ko có kế hoạch gì tiếp theo thì chả khác gì nhịn thở để chết từ từ.
TanNg
13-12-07, 22:58
Đmẹ thằng Bắc ngu, mấy thứ đó là thứ mày thèm, nhưng anh mày đây và nhiều người ỉa vào.


Sát nhập vào Trung Hoa có vài cái lợi rõ ràng. Thứ nhất là hàng Tàu không bị đánh thuế như bây giờ nữa. Thứ nhì, khỏi phải lo chiến tranh, một bước biến thành cường quốc trên thế giới. Thứ ba, chỉ cần vài thế hệ giao thoa với người Trung Hoa là người VN trong tương lai sẽ cao to hơn, thông minh hơn và đẹp đẽ hơn.

Hòa bình, hạnh phúc, ấm no, những cái đó không phải là điều tốt đẹp cho mình mà những thế hệ mai sau hay sao? Thông điệp đó các đồng chí nên nắm rõ từ lúc nhân dân Trung Hoa bỏ tiền đầu tư vào phim Hero có Lý Liên Kiệt đóng chứ.

(To be continued...)
lão ma
13-12-07, 23:17
Gió làm anh rớt mẹ nó cả xô nứoc mắt vì xúc cbn động. Nếu chú nói lấy lại đất từ nó 99 là không thể thì kêu gào lăn lê bò toài làm cái mẹ gì cho phí cơm? Cái đé,o gì là thức tỉnh tinh thần dân tộc trước hiểm họa Tàu khựa? Mẹ, buồn cười vãi cả lái 1000 năm dân tộc Việt bị nó đè chưa đủ để thức tỉnh? Sức mạnh để quyết định và sức mạnh để phát triển nằm ở công học tập và lao động của các cháu chứ đé,o phải anh hùng rơm đi hô hào biểu tình chú ợ.Chú nói thế là AQ bây giờ chú cho giải pháp A Phủ cho anh cái, thế nào đây? Bật lại bây giờ? Biểu tình à?
"Vì thế bây giờ phải giữ cho bằng được "??? Có cái lìn gì mà giữ, mà giữ bằng niềm tin à? Kẻ thức thời mới là trượng phu chứ võ biền chỉ hy sinh vô ích thôi chú ợ.
Anh nhắc lại " Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn" học đi, làm việc đi khi giàu và giỏi thì sẽ mạnh khi đó thì oánh bỏ mẹ nó đi. Chứ bây giờ thua tòan tập lại cứ cố gồng mệt bỏ mẹ. Đé,o phải cứ gào lên là yêu nước đé,o đâu. Đảng ta còn im lặng huống chi các chú !!
Ku Mẹt lớn đầu rồi mà viết như thế, con bò nó mà đọc được thì đỏ hết sừng lên vì ngượng mất ...

Tất cả các hành động của chúng ta bi giờ chỉ nhằm mục đích vạch rõ âm mưu bành trướng, dã tâm bửn thỉu của bọn tàu chết thôi ... đồng thời cũng là sự tuyên truyền cho toàn dân việt nam biết rằng Hoàng Sa là của Việt Nam. Chúng ta quyết giữ biên cương đến cùng, không thể nhường cho thằng tàu chết được. Đây là việc thực sự cần thiết nhằm thôi thúc tinh thần dân tộc, tự chủ tự cường của dân ta lại (đoàn kết là sức mạnh)

Việc của ku Mẹt bây giờ là trau dồi kiến thức mổ xẻ, để sau này đóng góp cho nước nhà nếu có chiến tranh xảy ra phỏng?
gió
13-12-07, 23:19
* Thứ nhất là bác mgr1: bác xem lại hộ em: sở hữu đảo đâu phải là chỉ là vấn đề khoảng cách. Chả nhẽ bác không biết là đối với bọn khựa thì việc "nó bảo gì yên đấy" và việc "nó đập cho tòe mỏ" đâu có khác gì nhau? Ví dụ ngay như VN bao nhiêu năm nay đúng là "nó bảo gì yên đấy" mà cũng có yên được đâu.

Bác ám chỉ VN cũng bành trướng nước nào đó, vậy nếu bác có thể ở địa vị của người VN thì bác thử hình dung xem nếu dân nước bị bành trướng đó đầu gấu bất phục thì bác có dám làm gì quá đáng không?

Hèn hạ nhu nhược mà yên thân được thì thế giới đã không bao giờ có chiến tranh. Mong bác nhớ cho điều đó hộ em.

* Giờ đến bác Mecado: cái mọi người đang chuẩn bị làm (mà bác gọi là "lăn lê bò toài" ấy) không phải với hy vọng lấy lại những gì đã mất, mà để làm gì thì vì bác chẳng quan tâm nên em không muốn nói nữa.

Em chỉ lưu ý bác em là giữa những người vừa hăng hái "lăn lê bò toài" vừa học tập và làm việc với những người chỉ-học-tập-và-làm-việc như bác em thì xét trên từng khía cạnh cũng chưa biết thằng nào hơn thằng nào đâu ạ. Vì vậy bác khỏi lo cho họ vì mải "lăn lê bò toài" mà không được như bác em trong hiện tại hoặc tương lai. Còn nếu bác vẫn muốn lo thì em sẽ giới thiệu cho bác từng người cụ thể đang "lăn lê bò toài " như thế, để bác lo cho người ta.

* Một trong những lí do em tham gia là vì em rất sợ sau này con em sẽ hỏi ngày đó giờ đó bố làm gì và em sẽ trả lời em không biết ngày đó là ngày gì, hoặc tệ hơn là em sẽ trả lời đó là ngày mấy thằng rỗi hơi dám tụ tập chống lại nhà nước Trung Hoa anh hùng. Tưởng tượng ra ánh mắt của nó lúc đấy, thật em đé o xứng đáng làm bố nữa các bác ạ.

PS: ối dồi ôi em các bác post xong mới đọc bài Ti péo thì thấy những gì mình nói với mgr1 và Mec chả hơn những gì nó đã nói. Sao nó péo mà nghĩ nhanh type nhanh thế cơ chứ?
lão ma
14-12-07, 00:06
Lịch sử đã chứng minh, bọn quan lại chó chết phương bắc hết sức là dã man và tàn ác. 4C còn nhớ, cụ Nguyễn Trãi đã vạch tội chúng:

... nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
vùi con đỏ xuống hầm tai vạ ...

Năm 1979 khi quân chó chết phương bắc tiến sâu nhất vào lãnh thổ Vietnam là Bắc Giang, tức là cách Ha noi có vài trăm km. Đi tới đâu chúng tàn phá làng mạc tới đó, giết tất cả những cái gì biết chạy (lời kể lại của 1 trung tá)
yedra
14-12-07, 00:22
Đỵt con mẹ rặt một lũ ăn tục nói phét đánh rắm rong. Chúng mày nghĩ rằng mất 2 cái quần đảo đó chỉ là 2 bãi đá thôi à, hay một vài cái mỏ phò phạch à? Việt Nam có bao nhiêu ngư dân, đến một ngày nào đó, chúng mày ra biển chơi, đứng ở bờ biển đa'i một bãi cũng ra đến hải phận của Tàu. Chắc lúc đó chúng mày cũng thủ dâm là ta vừa đa'i vào bọn Tàu phỏng? Anh tởm.
VoVa
14-12-07, 00:44
Lịch sử đã chứng minh, bọn quan lại chó chết phương bắc hết sức là dã man và tàn ác. 4C còn nhớ, cụ Nguyễn Trãi đã vạch tội chúng:

... nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
vùi con đỏ xuống hầm tai vạ ...

Năm 1979 khi quân chó chết phương bắc tiến sâu nhất vào lãnh thổ Vietnam là Bắc Giang, tức là cách Ha noi có vài trăm km. Đi tới đâu chúng tàn phá làng mạc tới đó, giết tất cả những cái gì biết chạy (lời kể lại của 1 trung tá)

Bao Bất Đồng:

Trung Cộng không chỉ mưu toan thống trị VN không mà còn có tham vọng lớn hơn nữa, đó chính là cả thế giới. Những điều lệnh dưới đây do Giang Trạch Dân đưa ra cho quân đội trong cuộc chiến biến giới Việt-Trung là một minh chứng về thực trang mà dân tộc Việt Nam sẽ phải mãi mãi cảnh giác và sẵn sàng đương đầu trong bất kỳ thời điểm nào. Đây là một thực trạng không thể chối cãi qua hàng ngàn năm lịch sử.

NHỮNG ĐIỀU LỆNH CỦA GIANG TRẠCH DÂN (JIANG JEMIN) TRƯỚC CUỘC CHIẾN


01 - Trong mọi trận địa chỉ có sự khác biệt là quân ta và quân địch mà không có sự khác biệt về già, trẻ, đàn bà hay trẻ con.

02 - Nếu là quân địch, phải giết hết bọn chúng, không cần biết bọn chúng là người già, thanh niên, hay đàn bà, con nít.

03 – Khi người dân cuả quốc gia địch đã được sử dụng như là một người lính, họ trở thành kẻ thù của ta và ta phải tiêu diệt chúng không chừa một tên sống còn.

04 - Chiến tranh là tàn sát, hủy hoại. Vì đàn bà và trẻ con là nguồn gốc phát triển quân đội cuả kẻ địch ta phải tiêu diệt chúng để tránh hậu hoạn về sau.

05 - Cả người lẫn của trong quốc gia địch là tài nguyên cuả chiến tranh. Phải hủy hoại, tiêu diệt hết, nếu những gì có thể lấy được cứ lấy.

06 – Dĩ nhiên chúng ta phải tàn sát họ. Nếu chúng ta giử họ làm tù binh, họ sẽ tiêu hao những thực phẩm cuả ta và rất khó mà biết nếu có những gián điệp bên trong những người tù binh ấy. Trong thời gian chiến tranh, tù binh chiến tranh không phải là lực lượng lao động mà là nguồn tài nguyên để khai thác.

07 – Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù là tàn sát hết để tránh hậu hoạn về sau.

08 – Trong cuộc chiến trách nhiệm của người chiến binh là mạng sống cuả chính họ và đồng đội của họ. Tất cả mọi sinh vật đều nguy hiểm cho quân ta, đó chính là mục tiêu phải bắn, chỉ có những tử thi mới không có nguy hiểm cho quân ta mà thôi.

09 – Không cần biết họ là ai: đàn bà, trẻ con, tù binh họ điều là kẻ thù cuả ta. Đây là thời chiến. Nếu anh muốn sống phải nhớ điều nầy: chỉ có xác chết mới không nguy hiểm, đừng bao giờ yếu lòng như đàn bà.

10 – Khi mà họ từ quốc gia địch, dù là đàn bà, trẽ con, tù binh họ có thể dùng vũ khí để giết anh. Thế thì tại sao không giết họ trước khi họ giết anh. Tôi không thể đợi cho họ giết tôi. Cho dù không có lệnh của bề trên, tôi cũng sẽ giết hết. Làm điều nầy có thể tiết kiệm được thực phẩm và nước uống.

11 – Các anh phải thật tàn ác và không nhân đạo nếu muốn hoàn thành việc lớn. Là vị chỉ huy cuả các anh, tôi ra lệnh cho các anh tàn sát ngay cả đàn bà và trẻ con hay tù binh, vì trong thời chiến bất cứ vật vì còn sống đều nguy hiểm cho quân ta.

12 – Không thể có lòng nhân với quân thù. Phải nhỗ cỏ tận gốc rễ: đàn ông, đàn bà, già hay trẻ không có ngọai lệ.

13 – Trong thời chiến chỉ có sự khác biệt là người của ta và cuả địch. Không có sự khác biệt giữa đàn ông hay đàn bà. Nếu thấy nguy hiểm thà chúng ta giết lầm hằng ngàn người còn hơn tha lầm một mạng để rồi ta trở thành nạn nhân.

14 – Trong thời chiến, mọi lực lượng kẻ thù điều phải bị tiêu diệt, nếu chúng ta không muốn bị kết án tội phạm chiến tranh sau nầy.

15 – Trao đổi mạng sống những thường dân cuả kẻ địch, để cứu quân nhân cuả ta là điều tâm đắc của Khổng Phu Tử mà còn là trách nhiệm của ta đối với quân ta.

16 - Chiến trận là địa ngục, không cần lòng nhân.

17 – Quân nhân là kẻ sát nhân và cũng là con người.

18 - Chiến tranh là địa ngục máu lữa. Nó không phải là tôn giáo. Phải giết, giết, giết!!!

19 - Nhiệm vụ cuả một quân nhân là giết người, quân nhân không giết người là không làm tròn nhiệm vụ một quân nhân.

20 - Bất cứ quân nhân nào quá nhân đạo phải bị bắn, vì chính người dân anh ta cứu sẽ giết chết đồng đội anh ta.

21 - Một khi họ không xuất xứ từ chủng tộc Tàu, không cần biết họ xuất xứ từ quốc gia nào, từ màu da cuả họ, cho dù là người già, con nít, đàn bà. Giết họ.

22 - Đừng xem họ là người Nhật, cho dù họ đến từ bất cứ quốc gia nào, chúng ta phải giết hết không có ngoại lệ. Giết người là nhiệm vụ cuả một quân nhân.

23 - Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt.

24 - Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn.

25 – Người Nhật, người Tây phương ác quỷ, những người Tàu phản bội, cho dù họ là đàn bà, con nít, người già hay trẻ. Tôi sẽ giết họ không cần phải đợi lệnh.

26 - Người Nhật, Việt Nam, Ấn Độ, Nam Dương, Phi, Mã Lai và ngay cả người Mỹ, tôi sẽ giết hết họ nếu tôi có thể, dù có lệnh hay không có lệnh. Đối với chủng tộc khác tôi phải xem lại.

27 - Một xét đoán cuối cùng, đặc biệt với người Nhật, Việt Nam, Nam Dương. Tôi muốn giết từng người một của họ.

28 - Nếu là người Nhật tôi sẽ giết tất cả, tôi sẽ loại bỏ họ khỏi trái đất nầy.

29 - Nếu là người Nhật, cho dù cấp trên có cấm đoán, tôi cũng sẽ phanh thây họ, từ trẻ con cho tới người già, mọi người đều phải chết.

30 - Nếu là người Nhật, tôi sẽ giết ngay cả đàn bà có thai, không cần phải kể là đàn bà, trẻ con, tù binh. Tôi sẽ giết hết.

31 - Nếu là đàn bà Nhật và trẻ con Nhật, hãm họ trước đoạn giết họ sau.

32 - Nếu là người Nhật, mỗ bụng người già ra, lột da họ, chặt chân tay cuả trẻ con, hãm và băm đàn bà ra từng mãnh.

33 – Tôi sẽ bắt hết đàn bà Nhật và chuyền tay cho các quân nhân giải trí. Sau khi họ đã hưởng thụ thõa thê, chán chường đoạn các quân nhân nầy sẽ giết hết tất cả.

Link tiếng Anh: http://www.world-chinese.com/Eng/1363.asp
em anh Bim
14-12-07, 00:53
Đỵt con mẹ rặt một lũ ăn tục nói phét đánh rắm rong. Chúng mày nghĩ rằng mất 2 cái quần đảo đó chỉ là 2 bãi đá thôi à, hay một vài cái mỏ phò phạch à? Việt Nam có bao nhiêu ngư dân, đến một ngày nào đó, chúng mày ra biển chơi, đứng ở bờ biển đa'i một bãi cũng ra đến hải phận của Tàu. Chắc lúc đó chúng mày cũng thủ dâm là ta vừa đa'i vào bọn Tàu phỏng? Anh tởm.
Từ tốn thôi bác.Quần đảo Hoàng Sa tuy chỉ gồm một số đảo nhỏ chơ vơ giữa Biển Đông, có một thời không được các nước trong khu vực chú ý, không có cư dân sinh sống thường xuyên, chỉ có người Việt ra khai thác theo mùa các tài nguyên như phân chim, tổ yến, san hô, đánh cá trong hàng thế kỷ. Nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, sự xuất hiện các khái niệm về chủ quyền lãnh hải, sự ra đời của luật biển, khả năng khai thác tài nguyên biển nhất là dầu khí thì các quốc gia có tiềm lực và tầm nhìn xa bắt đàu nhòm ngó quần đảo này như một cơ sở khí tượng thủy văn, quan trọng hơn là một cơ sở hậu cần và là căn cứ quân sự chiến lược trong tương lai có khả năng khống chế Biển Đông, đường giao thông trên biển và cả trên không trong khu vực, một cơ sở luật pháp để bành trướng chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải trên phần lớn Biển Đông cho phép khai thác các tài nguyên biển nhất là dầu và khí.

Việc để mất quần đảo Hoàng Sa đã có tác động xấu đến nghề cá và dự báo khí tượng thủy văn của Việt Nam.

...

Quần đảo Trường Sa, vốn không có đất trồng trọt và không có dân bản địa, có khoảng hai mươi đảo trong đó đảo Ba Bình là đảo lớn nhất được coi là nơi cư dân có thể sinh sống bình thường. Các nguồn lợi thiên nhiên gồm: cá, phân chim, tiềm năng dầu mỏ và khí gas còn chưa được xác định. Ngoài nghề cá các hoạt động kinh tế khác bị kiềm chế do tranh chấp chủ quyền . Do nằm gần khu vực lòng chảo trầm tích chứa nhiều dầu mỏ và khí gas, quần đảo Trường Sa có tiềm năng lớn về dầu khí. Hiện địa chất vùng biển này vẫn chưa được khảo sát nhiều và chưa có các số liệu đánh giá đáng tin cậy về tiềm năng dầu khí và khoáng sản khác. Các khảo sát khác nhằm phục vụ kinh tế và thương mại còn ít thực hiện. Quần đảo Trường Sa hiện chưa có cảng hay bến tàu nhưng có bốn sân bay trên các đảo có vị trí chiến lược do nằm gần tuyến đường vận chuyển tàu biển chính trên biển Đông.
wasabi
14-12-07, 00:58
Sự kiện Trung Quốc trao trả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam năm ...2080. Các bạn đợi đi !!! Chứ bây giờ cứ to mồm thì làm được mẹ gì, bọn nó lại bảo "Yếu mà thích ra gió à?" có phải mệt không. Thay bằng gửi spam, các bạn dành thời gian đó làm việc kiếm tiền cho kinh tế ta giàu mạnh hơn TQ thì khó đé,o gì đòi lại hai cái quần đảo nho nhỏ phỏng.

Đỵt con mẹ rặt một lũ ăn tục nói phét đánh rắm rong. Chúng mày nghĩ rằng mất 2 cái quần đảo đó chỉ là 2 bãi đá thôi à, hay một vài cái mỏ phò phạch à? Việt Nam có bao nhiêu ngư dân, đến một ngày nào đó, chúng mày ra biển chơi, đứng ở bờ biển đa'i một bãi cũng ra đến hải phận của Tàu. Chắc lúc đó chúng mày cũng thủ dâm là ta vừa đa'i vào bọn Tàu phỏng? Anh tởm.

Blah blah

Blah blah
Em không nghĩ các bác Tân hay Gió là những người em hoàn toàn kính trọng, lại nghĩ khác xa những gì em nghĩ.

Em thì đơn giản nghĩ rằng, nước mình còn bao nhiêu cái thua kém, dân mình còn nghèo, còn khổ, thì không việc gì phải đi tị nạnh, rồi nói đánh nhau sẵn sàng súng gươm cái đảo. Đành rằng đấy thì là đất của ta từ (bao nhiêu năm?) trước, nhưng mất nó, thì cũng như bị lấn cái bờ rào, là một chuyện có thể dễ chấp nhận hơn là chuyện, nước mình đã nghèo, lại hùng hùng hổ hổ đi đánh nhau, lại mất thêm người, thêm của, mà đáng ra người ấy, của ấy đi làm giàu, để cho mười năm nữa, hai mươi năm nữa, năm mươi năm nữa hoặc lâu hơn mình bằng Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore - cuối cùng nếu có làm gì, thì mình cũng sẽ chỉ là yếu hơn, vẫn chịu thiệt, mà lại chịu thêm cả người chết tiền mất, để được cái sỹ diện anh hùng, cái thứ ấy mới là thứ nên ỉa vào. Cái thứ chiến tranh để chết hàng triệu người đổi lấy cái gọi là thống nhất để cái đất nước cứ trì trệ cùng nhau mới là thứ nên ỉa vào. Cái thứ rừng vàng biển bạc nhưng ở đâu cũng thấy đói rách khó khăn mới là thứ nên ỉa vào. Cái thứ tự hào dân tộc bốn ngàn năm đánh giặc ngoại xâm, thì liệu có tự hào hơn cái tự hào chẳng bao giờ phải chết một người vì binh đao không?

Em không nghĩ việc nước nhỏ bị nước lớn nó lấn lướt là cái nhục, nước nào cũng thế, đến giàu có hùng cường như Đài Loan còn bị Trung Quốc nó lấn lướt. Thứ người Việt hèn kém, đói rét, ngu dốt, đi đâu cũng không giấu được cái mác nhỏ bé, nghè khó, yếu hèn, con gái Việt ra nước ngoài làm đĩ thì đó mới là cái nhục. Có cái quần đảo, thì cũng không làm dân mình hạnh phúc, nhưng nếu không có cái quần đảo mà chịu khó cày cuốc xây dựng đất nước đoàn kết dân tộc trên đất liền, để người Việt trong nước hay nước ngoài không còn chửi xéo nhau qua cái eo biển Thái Bình Dương, để dân ta không sợ ra đường lúc nào cũng thấp thỏm không bị đâm chết hay bị cảnh sát nó chặn lại lấy tiền, để thu nhập một tháng 4000 đô thay vì 40 đô, thì đấy mới là cái hạnh phúc cần đạt được. Người Việt còn ghét người Việt muốn dìm người khác xuống để ta được một món lợi nhỏ, đừng nói đến chuyện buồn cười là người Việt cùng nhau đồng lòng để lấy cái đảo con tí.

Không báu gì cái mảnh đất tít ngoài đấy, vì có nó cũng không làm dân ta hạnh phúc hơn, giàu có hơn, đoàn kết hơn. Người hiền tài, khôn khéo là thứ ta cần, không cần người hùng hổ hung hăng. Hay hớm gì cái trò hơi bị tranh ăn tý là thích đánh nhau (thua cũng được nhưng cứ phải đánh nhau cứ phải hùng hổ cho nó biết hả - thế có bị điên không)?
Una
14-12-07, 01:07
Bi nghĩ đơn giản quá. Vấn đề không đơn giản chỉ là 2 hòn đảo và những quyền lợi kinh tế kèm theo, mà còn là vấn đề chủ quyền. Thế Bi nghĩ rằng các bạn khựa các bạn ý lấy 2 hòn đảo đấy xong là các bạn ý happy và để cho nước mình yên à? Còn lâu nhé. Nay mai các bạn ý lại hô Bạch Long Vỹ rồi Hà Nội, Hải Phòng cũng thuộc về các bạn ý thì lúc đấy tính làm sao? Mà lúc đấy tính là quá muộn rồi.

Mình nhân nhượng lần 1, chúng nó được thế sẽ lấn tới lần 2, 3 và nhiều hơn nữa, đúng như lời Bác Hồ đã nói. Đừng bao giờ chỉ nhìn vào phần nổi mà quên đi cả tảng băng chìm. Chúng ta có thể còn nhiều việc phải làm để phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách bền vững, nhưng điều đó không có nghĩa là ta có thể bỏ qua những vấn đề đối ngoại như này.
TrueLie
14-12-07, 01:12
Ý nghĩa của mấy hòn đảo đấy nó không chỉ như cu Bi nghĩ đâu. Vấn đề nó nằm ở chỗ nếu đã nhân nhượng 1 lần, tức là có tiền lệ, thì bọn nó sẽ cứ vậy làm tới mãi. Đừng nghĩ hôm nay gật đầu bỏ qua vài hòn đảo, ngày mai ậm ừ bỏ qua mấy nghìn km2 biển ... thì bọn Tàu ghẻ kia nó sẽ thấy đủ mà tha cho mình "yên ổn làm ăn".

Chiến tranh thống nhất cũng vậy, nó thể hiện ý chí thống nhất và sức mạnh của một dân tộc. Nếu không bất cứ thằng ngoài nào nó thích chia năm xẻ bảy nước nào đó nó chỉ cần dúi cho 1 thằng nào đấy ít tiền, bảo mày đứng ra thành lập cho anh 1 cái đảng nào đấy, rồi tuyên bố độc ly khai, ví dụ thế. Chẳng có nước nào cam chịu như vậy cả vì thường nhỏ đi kèm với yếu.
wasabi
14-12-07, 01:14
Không phải như thế, đơn giản vì mình cũng chả có cái bằng chứng nào hùng hồn để nói rằng cái quần đảo xa tít là của mình từ xưa, một ít người sống trên đấy với mấy cái bát sứ mà bảo là TQ hay Việt Nam thì cũng khó nói lắm. Nobita đừng nói là bị Chaien đấm bây giờ mà sẽ còn bị ăn đấm giành đồ chơi nhiều nữa, cho đến khi Nobita có đủ nghĩ lực để lớn lên cùng với Chaien và có những gì Chaien không có. Chứ đánh lại Chaien thì Nobita luôn thua và chắc chắn là chỉ có chảy máu mũi khóc mà thôi, mà đồ chơi thì dù có đấm lại hay không đấm lại nó vẫn mất, một khi Chaien nó muốn giành.

Muốn giành đồ chơi từ tay Chaien, chắc chỉ có nước phải nhờ đến bảo bối của Doraemon.
Salut
14-12-07, 01:15
Nói chung, ném chuột thì bể đồ thôi. TQ nó cũng chỉ nắn gân mình tị thôi, chứ cũng đé,o dám làm căng. Thực ra, mình mí lại TQ ngày nào mà chả đập nhau, hông trên cạn thì dưới nước, có cái là các bạn x biết thôi. Cho nên, anh thấy các bạn húng thế này thì chỉ cười thầm. Anh từ lâu lắm rùi vẫn nằm gai nếm mật bày mưu tính kế để đối fó mí lại còn fò Khựa bẩn này, chứ đâu có nhảy loi choi như mí cô mí chú trên đây. :D Nói chung là fải dùng cái đầu.

Fong trào kháng Khựa lần này fải duy trì lâu. Các đồng chí hải ngoại nên thành lập hẳn một Ban kháng Khựa để tiếp sức cho anh em trong nước. Đừng có kiểu co giật lên giẫy đành đạch vài fát rồi xuất kụ nó hết tinh ra như cái lần Biển Đông í thì anh cũng bùn cho cái tinh thần chiến sĩ của các bạn lắm lắm.
TrueLie
14-12-07, 01:18
Nó đang rục rịch đóng thôi nhưng mà để xong thì còn khướt. Với cả không phải có tầu sân bay là xong đâu, còn một đống các thứ liên quan: trang bị, tàu hộ vệ, hậu cần ... Nó lo được cũng còn lâu.
TanNg
14-12-07, 01:19
Vài ngày nữa các chú trắng mắt ra, lúc đấy muốn khóc vì hối hận cũng ********* được nữa đâu.


Tầu nó làm quái gì có tầu sân bay mà bác TanNg doạ anh em thế. Nó đang rục rịch đóng thôi nhưng mà để xong thì còn khướt. Với cả không phải có tầu sân bay là xong đâu, còn một đống các thứ liên quan: trang bị, tàu hộ vệ, hậu cần ... Nó lo được cũng còn lâu.
Thổ Quan
14-12-07, 01:22
Nói chung là tsb bọn Khựa bẩn! Tsb cả cái bọn mang nặng tư tưởng nhược tiểu, đang cầu mong một thứ hoà-bình-ô-nhục cho cả nhà nhà chúng nó!

Bờ Thờ ăn chửi là đúng rồi. Black humor đ@'o phải lối!

@Salut: "Các đồng chí hải ngoại..." của Salut làm rồi, giúp rồi đấy chứ! Nhưng làm/ giúp theo kiểu câu trước chửi tsb bọn Khựa bẩn, câu sau chửi chính quyền trong nước! ;-)
TrueLie
14-12-07, 01:23
Cu Bi nghe vẫn chưa thủng nhỉ, bây giờ thằng Nobita mà sợ nem nép thằng Chaien, thì suốt ngày bị nó bắt nạt thôi. Nhưng nếu thằng Nobita cứ kiên quyết bật lại, thì thằng Chaien làm gì? Oánh nhau thì Nobita đau 10 thằng kia cũng phải đau đến 2,3 phần. Ngày nào cũng đấm nhau với Nobita à? Mà vấn đề là có phải có mỗi 1 thằng Nobita đâu, còn 1 lũ Nobita với Chaien khác. Chả nhẽ thằng Chaien kia đủ sức ngày nào cũng đấm nhau với cả lũ?
TrueLie
14-12-07, 01:24
Vài ngày nữa các chú trắng mắt ra, lúc đấy muốn khóc vì hối hận cũng ********* được nữa đâu.

Bác cứ đưa cái source nào bảo Tầu có tàu sân bay rồi ra đây cho anh em xem nào.
wasabi
14-12-07, 01:29
Nếu coi cái đồ chơi là cái đồ chơi, thì chả việc gì phải chảy máu mũi. Vấn đề là coi cái đồ chơi quan trọng hơn hay là chảy máu mũi khâu 2 vết ở mắt quan trọng hơn.

Em thì bản thân em là một thằng bé tí lùn tịt và em không thích chảy máu mũi và từ bé đến nhớn em chưa bao giờ uýnh nhau, thằng nào muốn làm gì em em xì mẹ cái nó cần ra thích thì em xin (lỗi) thế là em ổn. Còn ai thích uýnh nhau để mình chảy máu mũi khâu 2 vết ở mắt để nó đau chân hay đau bụng mấy ngày và tự hào ít ra mình cũng dám uýnh lại nó và nó cũng đau đấy (và nghĩ rằng bị đấm đau thì nó sẽ không dám lấy đồ mình lần sau nữa) thì em không nghĩ đó là khôn ngoan. Làm như thế không làm mình lớn lên hay khoẻ hơn được. Tự khắc khi mình trưởng thành đàng hoàng sẽ chả đứa bỏ mẹ nào dám lấy đồ và tự nhiên đấm mình nữa. Sẽ có nhiều thằng Nobita và nhiều thằng Chaien, nếu thằng nobita cứ thấy có 1 chaien giành đồ mà đấm lại sẽ phải suốt ngày vào viện, làm như thế Nobita sẽ chẳng học hành gì được mà đồ chơi thì luôn có những thằng chaien nó giành mất.

Còn dĩ nhiên, default là mình bé nhỏ không đánh được ai sẽ phải chịu thiệt no matter what. Nhưng cái ranh giới giữa phải xu nịnh hay làm em hầu hạ đứa khác và việc mình lựa cách mà sống để có lợi cho mình nhất, nó còn xa lắm.
Nắng sớm
14-12-07, 01:33
Tổ sư nó, nó đánh VN mình nhanh thế rồi à các bác em?

Thương vong 100 người kia bác Tân lấy đâu ra đấy, bác cho anh em biết với được không?
Nắng sớm
14-12-07, 01:41
Em vừa tìm thử thì ra cái này, mô hình hay thật nhỉ các bác?

http://www.bobhenneman.info/china.htm
TrueLie
14-12-07, 01:47
Thằng Thái Lan nghe nói cũng có 1 cái tầu sân bay cũ mua lại nhưng cũng chỉ để bày chơi thôi chứ có làm gì được đâu. Tầu sân bay nếu bảo vệ không tốt thì chả khác gì một cái thùng phi trôi trên biển. Ăn vài quả tên lửa là mấy trăm triệu USD chìm xuống biển ngay.
Cavenui
14-12-07, 01:49
Có mấy ý:
- Không phải ủng hộ những hành động phản kháng TQ luôn đồng nghĩa với kêu gào chiến tranh, hô hào hùng hổ đánh nhau.
- Có những việc chưa mang lại kết quả ngay nhưng vẫn phải làm vì không thể không làm
- Có những sự thật đã bị quên đi, và rất có thể nhiều thứ sẽ bị quên đi trong ký ức cộng đồng.
- Quan trọng nhất tất nhiên vẫn là VN giàu mạnh. Muốn vậy thì trí thức Việt phải chịu khó tập thể thao và làm giàu. Nhưng không có nghĩa là tuyệt đối thờ ơ với tất cả những thứ còn lại.

Đương nhiên, mỗi người có cách riêng của mình. 1 ông cụ nói về 1 ông cụ khác: "ông ấy yêu nước theo cách của ông ấy".
TrueLie
14-12-07, 01:50
Đương nhiên, mỗi người có cách riêng của mình. 1 ông cụ nói về 1 ông cụ khác: "ông ấy yêu nước theo cách của ông ấy".

Ông cụ kia có lẽ vì lịch sự và ngoại giao mà phát biểu như vậy, còn trong bụng ông cụ thật sự nghĩ gì thì .... không ai biết :D
wasabi
14-12-07, 01:53
Cái ngu ở đây, là đài báo không hề dám hé miệng nói lên sự thật, rồi nói lên cái mối nhục của dân tộc, để dân mình cố gắng mạnh lên. Em cứ tưởng tượng, báo đài Việt mà nói, người dân Việt bị Trung Quốc chiếm đảo, nhưng không làm gì được vì quá bé nhỏ, rồi động viên sinh viên học sinh, lôi kéo sự ủng hộ của kiều bào, thì liệu nước ta còn có thể khá hơn được nhiều lắm không. Nhưng sự thật là báo đài không nói, tin thì nghe tin đồn, học sinh sinh viên ngu dốt không biết thì đi biểu tình 1 tiếng rồi bị giải tán đi về (?) rồi gửi message loạn mẹ hết cả lên. Thằng hải ngoại thì được dịp chửi ** nhu nhược, thằng trong nước thì chửi lại bọn hải ngoại, thế là cuối cùng có được cái gì đâu.

Đảo thì vẫn mất. Nó chiếm được nó vẫn chiếm tiếp. Và tiếp tục bị chiếm. Và tiếp tục biểu tình. Và tiếp tục chửi lẫn nhau. Và tiếp tục bưng bít.

Ôi cái gì làm cho dân tôi hèn thế này.
Salut
14-12-07, 01:58
Hồi trước còn nhỏ, em rất hay bị một thằng nó nhớn hơn em 5 tuổi bắt nạt. Nói chung là lần đé,o nào em cũng nghĩ, tránh voi chả xấu mặt nào, cho nên, cứ nhìn thấy nó là em lẩn, cho nên, em mí lại nó chưa có dịp chạm vào nhau ngoài mí cái lườm nguýt vớ vỉn.

Ku í thấy em sợ nên hóa rồ cả gan bắt nạt con cún nhỏ của em. Ltị con mịa nó chứ, lần í em máu dồn lên óc, từ trong nhà xông thẳng ra, vẫy ku kia ra bãi một cái nhà hàng xóm có cái ban công cực kì thoáng. Hai thằng vừa tới đó, em các bác lao tới vung hữu quyền đập ngay vô mặt thằng bé, àh đé,o fải, thằng lớn, ku này đang choáng, em làm một quả một tay ôm lưng, một tay đẩy ngực, chân gài sau, quật ngay thằng này xuống, thế rồi em cứ nhè mặt mà thằng cánh rót xuống thoi đấm như mưa. Sau này, người lớn đi qua, lôi ra thì thằng kia mặt đã nát bấy, may mà đé,o chết.

Sau cái bận đấy, ltị con mịa nó chứ, em cứ gặp thằng í ở đâu, em lại tẩn.

Annam mình tẩn nhau mí lại TQ trên 2 ngàn năm nay rùi, thắng có, bại có, dưng cơ mà toàn tẩn nhau trên đất liền, có dân đàng hoàng, vì xưa, TQ hải quân lại thế đé,o nào mình được. Tuy nhiên, giờ đảo là đảo hoang, đé,o có người, nó mà chiếm thì sau này đòi khó lắm, có khi mất hẳn, cho nên, lần này chúng ta đé,o nên khoan nhượng. Cơ mà đé,o chơi cái kiểu dùng bàn fím hắc hiếc gì đâu nhé. Nghe hài vãi lái. :D

Anh em giờ nên đoàn kết, tổ chức hội thảo, hội nghị mạnh mẽ để cho dư luận quốc tế biết được ai mí là chủ sở hữu thực sự của hai quần đảo trên, để sau này có đánh nhau thì cũng được dư luận ủng hộ hơn, có khi lại được viện trợ í chứ. Theo em, cách hay nhất là kí mịa nó hợp đồng cho mí thằng công ty nhơn nhớn nó thuê hai quần đảo này khoảng 100 năm.
TrueLie
14-12-07, 02:00
Em đề nghị các bác ở đây mà sắp sinh con, con gái đặt tên là Hoàng Sa, con giai đặt tên là Trường Sa, cho nó máu.
wasabi
14-12-07, 02:02
Em đề nghị các bác ở đây mà sắp sinh con, con gái đặt tên là Hoàng Sa, con giai đặt tên là Trường Sa, cho nó máu.
Thế có cần đặt tên chó là Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào không? Cho nó giống ngày xưa đặt tên chó là Ních Xơn mới cả Ken Nơ Đi?
TrueLie
14-12-07, 02:03
Bọn Tây nó yêu chó lắm, chú Bi đặt tên chó như thế nó lại tưởng dân mình thần tượng bọn này.
em anh Bim
14-12-07, 02:06
Thằng Bi chị bực mình mày quá. Mày cứ đi biểu tình cho đến lúc báo đài ko im được nữa thì tự khắc là sẽ phải nói ra. VN cũng chả bé nhỏ lắm đâu, cả 8O triệu dân mà đến kêu cũng ko dám kêu nữa thì nhục. Ai bảo kêu là đánh nhau ngay. Nói mãi mà vẫn ko hiểu à.

Mày ko đi biểu tình thì ko biết người ta làm gì ở cuộc biểu tình. Ko có thằng nào đứng ra làm cái biểu tình con con ban đầu thì lấy đâu ra làm cái biểu tình to to hùng hùng hổ hổ như chúng mày mong muốn. Ko có tiếng nói của dân chúng nhà nước có động cơ gì để mà thay đổi, để mà suy nghĩ. Hay là cứ nghĩ dân mình ngu lắm làm đến thế là được rồi. Cái tâm lí ăn sẵn có giúp ích được gì ko? Cái ý thức bình thường về tự chủ và chủ quyền còn chưa được giáo dục thì đừng ngồi đó mơ dân giàu nước mạnh. Những thằng ko bao giờ cảm thấy có nhu cầu nói ra cái mình muốn nói thì cũng chả có nhu cầu gì khác ngoài ăn với ị, sự thật là thế đấy. Chúng nó cũng chả làm được cái gì hay hớm đâu.

Ko phải tự nhiên mà bọn trẻ con Tây nó sẽ phản ứng rất kinh khi bố mẹ vào phòng lục lọi mà ko xin phép. Đấy là cái tối thiểu em ạ. Ko cần phải đợi khi lớn lên mới dám cãi ông bà bô, vì khi lớn lên đã quen nghe lời răm rắp rồi thì tư duy đâu mà tự chủ.

Nói thế cho dễ hiểu
wasabi
14-12-07, 02:13
Trong một nhà mà ông bà bô uýnh nhau để bà bô đ ở được dọn mẹ nhà đi nơi khác, còn ông bô ở nhà thì một điều mày có câm đi không thì bảo hai điều mày có câm đi không thì bảo, thì cũng chỉ còn cách là im im đi mẹ nơi khác cho nó lành. Tại vì chính ông bô cũng có dám làm cái gì đ đâu, thằng con thì thích tự chủ nhưng ông bô chỉ muốn nó đi ăn xin chiều về nộp tiền, thế là ổn.

Đáng ra nó lú nhưng chú nó khôn, thì còn được, chứ chú nó cũng phò nốt thì tốt nhất là hãy ngủ yên trong sự dịu êm. (Mộng uyên ương hồ điệp một bài hát tàu)
lão ma
14-12-07, 02:32
Nói chung là chiện ai tham gia ủng hộ xuống đường, ai không tham gia trực tiếp cũng là cách suy nghĩ riêng của ho.... Nhưng bằng sự im lặng của cp nhà mình cũng đủ cho chúng ta thấy cái văn hoá nghìn năm văn hiến "dĩ hoà vi quí" của dân tiểu nhược Anamit nó đã ngấm kụ vào máu mất rồi...

Than ôi nước Việt lầm than mãi đến bao giờ ...???
Salut
14-12-07, 02:37
Nói chung là dân biểu tình cũng chả tác động được gì. Vứn đề là các bang hội nhà mình, tóm lại là 12 sứ quân nhà mình fải hòa hợp nhau lại, lóp bi các kiểu để giành sự ủng hộ của quốc tế, sau đó mí chiến mí lại chú Khựa. Khựa thực ra chỉ là hổ giấy thôi, cho một mồi lửa là hết đời.

Tôi kêu gọi, đồng bào đoàn kết, cùng nhau kháng Khựa, kiên quyết đòi lại đất đai, vùng trời, vùng biển đã mất về tay Khựa bẩn và các nước lân bang.