V/v bọn chệch thành lập huyện trên đảo Trường Sa

Trang : 1 2 3 4

Una
08-01-08, 03:20
Những người bạn trẻ hát quốc ca và giơ cao nắm đấm. "Bài hát này chúng tôi đã hát trong trường hàng ngày và hàng ngày" - một cô gái nói.

Hay quá! Viết hay mà dịch cũng rất hay! :D
Nắng sớm
08-01-08, 04:00
http://www.youtube.com/watch?v=kvvT5fypnkw&feature=related

Các bác vào xem video biểu tình ở Berlin. Tất cả ok, mỗi tội bạn dẫn chương trình hơi chuối. Có đôi khi cuộc biểu tình giống một cái đám cưới làng.

Nhưng dù sao, em mà là thằng tàu trên đại sứ quán kia chắc em cũng tức nổ tiết vì ngượng.more and more...

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9668.jpg

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9670.jpg

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9677.jpg

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9698.jpg

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9711.jpg

http://i76.photobucket.com/albums/j15/phantheanh/DSC_9727.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050021.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050039.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050048.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050040.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050025.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050027.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v343/dangthuylinh/P1050056.jpg


http://www.svhannover.org/forum/index.php?topic=1729.0;prev_next=prev#new
KuTí
08-01-08, 04:04
Sói cho em hỏi cái là sứ quán Tàu ở Bá Linh nó nằm gần cái ga tầu điện ngầm gì mới xây à? hay là gần cái ga Tầu hoả rất bự mà thằng Đức xây để đón WC 2006, nghe đồn là to và hiện đại nhất Âu Châu?
Hồi em sang chỉ thấy mới khởi công.
Có ảnh post thêm đê, đặc biệt là ảnh gái.
giangthu
08-01-08, 04:11
Dân Việt Nam dạo này coi bộ cũng quen với văn hóa biểu tình. Tốt.
Nắng sớm
08-01-08, 04:16
Sói cho em hỏi cái là sứ quán Tàu ở Bá Linh nó nằm gần cái ga tầu điện ngầm gì mới xây à? hay là gần cái ga Tầu hoả rất bự mà thằng Đức xây để đón WC 2006, nghe đồn là to và hiện đại nhất Âu Châu?
Hồi em sang chỉ thấy mới khởi công.
Có ảnh post thêm đê, đặc biệt là ảnh gái.


À, cái này thì em không rõ lắm. Vì em không phải dân ở đó mí cả hôm đó em cũng không đi nữa cho nên em cũng chịu.

Còn ảnh thì là ảnh các bạn chụp, em cũng không có ảnh gì hết.

Thôi, có gì bác em bảo em Una thông báo tình hình. Còn nếu Una không biết thì em hỏi hộ bác em cho.
Una
08-01-08, 04:33
Sói cho em hỏi cái là sứ quán Tàu ở Bá Linh nó nằm gần cái ga tầu điện ngầm gì mới xây à? hay là gần cái ga Tầu hoả rất bự mà thằng Đức xây để đón WC 2006, nghe đồn là to và hiện đại nhất Âu Châu?
Hồi em sang chỉ thấy mới khởi công.
Có ảnh post thêm đê, đặc biệt là ảnh gái.
Theo kiến thức cực kỳ nông cạn và ít ỏi của em về nước Đức thì cái ga bác bảo là Hauptbahnhof, được xây dựng phục vụ WC2006, to và hiện đại nhất châu Âu với 7 tầng. Nhưng em cũng không được rõ ĐSQ TQ có nằm gần đó không, ít nhất cũng chưa nghía tận mặt lần nào mặc dù lượn lờ ở Haupt suốt :D

Còn địa điểm tổ chức hôm thứ 7 là lãnh sự quán TQ (Consular Office) nằm ở gần ga Jannowitzbrucke như các bác thấy trên ảnh.

Không khí hôm đó rất phấn khởi và tràn trề lòng yêu nước. Có xuống đường vào hôm giá lạnh như thế, nước sông đóng băng và trời mưa mới hiểu được sự nhiệt tình của các bạn học sinh sinh viên, đặc biệt là các bạn trong ban tổ chức cuộc mít tinh này.

PS: Hôm đấy em vội nên không mượn máy đi chụp được, tiếc quá. Không có ảnh các bạn gái rất xinh để khoe các bác :D
ATML
08-01-08, 05:23
ĐSQ ship hình như nằm đâu bên cạnh Tiergarten cơ mà, chỗ có 1 đống ĐSQ các nước ấy. Thế nào mà các chú nhà ta lại bị bọn Berlin tống ra chơi ở LSQ chỗ Jannowitzbruecke nhỉ. Chắc chúng nó sợ anh em ta tranh thủ biểu tình chống Mẽo.
voie
08-01-08, 15:26
Em nhân duoc tin này: Hiện nay trên Google Earth, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều được ghi chú của Trung Quốc bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Không mot ghi chú nào có sự hiện diện của Việt Nam ở đó cả. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn bành trướng. Câu hỏi đặt ra là thật sự chúng ta đã mất phần lớn vào tay Trung Quốc? Hay nhà cung cấp Google vô tình hoặc cố ý ghi chú như vậy? Hãy loan tin tạo áp lực buộc Google phải gỡ bỏ các ghi chú ngay nếu không chúng ta phải cùng nhau tẩy chay các dịch vụ của nhà cung cấp này. Vì tổ quốc các bạn hãy loan tin!
Nắng sớm
16-01-08, 01:04
Bao Bất Đồng:

Trung Cộng không chỉ mưu toan thống trị VN không mà còn có tham vọng lớn hơn nữa, đó chính là cả thế giới. Những điều lệnh dưới đây do Giang Trạch Dân đưa ra cho quân đội trong cuộc chiến biến giới Việt-Trung là một minh chứng về thực trang mà dân tộc Việt Nam sẽ phải mãi mãi cảnh giác và sẵn sàng đương đầu trong bất kỳ thời điểm nào. Đây là một thực trạng không thể chối cãi qua hàng ngàn năm lịch sử.

NHỮNG ĐIỀU LỆNH CỦA GIANG TRẠCH DÂN (JIANG JEMIN) TRƯỚC CUỘC CHIẾN


01 - Trong mọi trận địa chỉ có sự khác biệt là quân ta và quân địch mà không có sự khác biệt về già, trẻ, đàn bà hay trẻ con.

02 - Nếu là quân địch, phải giết hết bọn chúng, không cần biết bọn chúng là người già, thanh niên, hay đàn bà, con nít.

03 – Khi người dân cuả quốc gia địch đã được sử dụng như là một người lính, họ trở thành kẻ thù của ta và ta phải tiêu diệt chúng không chừa một tên sống còn.

04 - Chiến tranh là tàn sát, hủy hoại. Vì đàn bà và trẻ con là nguồn gốc phát triển quân đội cuả kẻ địch ta phải tiêu diệt chúng để tránh hậu hoạn về sau.

05 - Cả người lẫn của trong quốc gia địch là tài nguyên cuả chiến tranh. Phải hủy hoại, tiêu diệt hết, nếu những gì có thể lấy được cứ lấy.

06 – Dĩ nhiên chúng ta phải tàn sát họ. Nếu chúng ta giử họ làm tù binh, họ sẽ tiêu hao những thực phẩm cuả ta và rất khó mà biết nếu có những gián điệp bên trong những người tù binh ấy. Trong thời gian chiến tranh, tù binh chiến tranh không phải là lực lượng lao động mà là nguồn tài nguyên để khai thác.

07 – Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù là tàn sát hết để tránh hậu hoạn về sau.

08 – Trong cuộc chiến trách nhiệm của người chiến binh là mạng sống cuả chính họ và đồng đội của họ. Tất cả mọi sinh vật đều nguy hiểm cho quân ta, đó chính là mục tiêu phải bắn, chỉ có những tử thi mới không có nguy hiểm cho quân ta mà thôi.

09 – Không cần biết họ là ai: đàn bà, trẻ con, tù binh họ điều là kẻ thù cuả ta. Đây là thời chiến. Nếu anh muốn sống phải nhớ điều nầy: chỉ có xác chết mới không nguy hiểm, đừng bao giờ yếu lòng như đàn bà.

10 – Khi mà họ từ quốc gia địch, dù là đàn bà, trẽ con, tù binh họ có thể dùng vũ khí để giết anh. Thế thì tại sao không giết họ trước khi họ giết anh. Tôi không thể đợi cho họ giết tôi. Cho dù không có lệnh của bề trên, tôi cũng sẽ giết hết. Làm điều nầy có thể tiết kiệm được thực phẩm và nước uống.

11 – Các anh phải thật tàn ác và không nhân đạo nếu muốn hoàn thành việc lớn. Là vị chỉ huy cuả các anh, tôi ra lệnh cho các anh tàn sát ngay cả đàn bà và trẻ con hay tù binh, vì trong thời chiến bất cứ vật vì còn sống đều nguy hiểm cho quân ta.

12 – Không thể có lòng nhân với quân thù. Phải nhỗ cỏ tận gốc rễ: đàn ông, đàn bà, già hay trẻ không có ngọai lệ.

13 – Trong thời chiến chỉ có sự khác biệt là người của ta và cuả địch. Không có sự khác biệt giữa đàn ông hay đàn bà. Nếu thấy nguy hiểm thà chúng ta giết lầm hằng ngàn người còn hơn tha lầm một mạng để rồi ta trở thành nạn nhân.

14 – Trong thời chiến, mọi lực lượng kẻ thù điều phải bị tiêu diệt, nếu chúng ta không muốn bị kết án tội phạm chiến tranh sau nầy.

15 – Trao đổi mạng sống những thường dân cuả kẻ địch, để cứu quân nhân cuả ta là điều tâm đắc của Khổng Phu Tử mà còn là trách nhiệm của ta đối với quân ta.

16 - Chiến trận là địa ngục, không cần lòng nhân.

17 – Quân nhân là kẻ sát nhân và cũng là con người.

18 - Chiến tranh là địa ngục máu lữa. Nó không phải là tôn giáo. Phải giết, giết, giết!!!

19 - Nhiệm vụ cuả một quân nhân là giết người, quân nhân không giết người là không làm tròn nhiệm vụ một quân nhân.

20 - Bất cứ quân nhân nào quá nhân đạo phải bị bắn, vì chính người dân anh ta cứu sẽ giết chết đồng đội anh ta.

21 - Một khi họ không xuất xứ từ chủng tộc Tàu, không cần biết họ xuất xứ từ quốc gia nào, từ màu da cuả họ, cho dù là người già, con nít, đàn bà. Giết họ.

22 - Đừng xem họ là người Nhật, cho dù họ đến từ bất cứ quốc gia nào, chúng ta phải giết hết không có ngoại lệ. Giết người là nhiệm vụ cuả một quân nhân.

23 - Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt.

24 - Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn.

25 – Người Nhật, người Tây phương ác quỷ, những người Tàu phản bội, cho dù họ là đàn bà, con nít, người già hay trẻ. Tôi sẽ giết họ không cần phải đợi lệnh.

26 - Người Nhật, Việt Nam, Ấn Độ, Nam Dương, Phi, Mã Lai và ngay cả người Mỹ, tôi sẽ giết hết họ nếu tôi có thể, dù có lệnh hay không có lệnh. Đối với chủng tộc khác tôi phải xem lại.

27 - Một xét đoán cuối cùng, đặc biệt với người Nhật, Việt Nam, Nam Dương. Tôi muốn giết từng người một của họ.

28 - Nếu là người Nhật tôi sẽ giết tất cả, tôi sẽ loại bỏ họ khỏi trái đất nầy.

29 - Nếu là người Nhật, cho dù cấp trên có cấm đoán, tôi cũng sẽ phanh thây họ, từ trẻ con cho tới người già, mọi người đều phải chết.

30 - Nếu là người Nhật, tôi sẽ giết ngay cả đàn bà có thai, không cần phải kể là đàn bà, trẻ con, tù binh. Tôi sẽ giết hết.

31 - Nếu là đàn bà Nhật và trẻ con Nhật, hãm họ trước đoạn giết họ sau.

32 - Nếu là người Nhật, mỗ bụng người già ra, lột da họ, chặt chân tay cuả trẻ con, hãm và băm đàn bà ra từng mãnh.

33 – Tôi sẽ bắt hết đàn bà Nhật và chuyền tay cho các quân nhân giải trí. Sau khi họ đã hưởng thụ thõa thê, chán chường đoạn các quân nhân nầy sẽ giết hết tất cả.

Link tiếng Anh: http://www.world-chinese.com/Eng/1363.asp


Bác nào có cái này ở một trang nào đó đáng tin cậy không cho em xin link. Tiếng tàu tiếng anh đều ok.

Em vừa nói chuyện với thằng bạn Đức rất giỏi tiếng khựa, cũng nói về mưu đồ bành trướng của tàu và sự dã man của bọn mọi này. Cho nó đọc cái này nó đếch tin. Nó vẫn đang rất là thần tượng thằng Jiang Jemin. Với cả cái trang này cũng kiểu lá cải kiểu gì í.

Có chỗ nào đáng tin cậy cho em xin, em cảm ơn.
Mecado
16-01-08, 12:24
Đọc mà chỉ thấy giết với hiếp thì lãnh đạo cái kak gì. Tin thế đé,o nào được cái thể loại báo này. Cu Sói muốn kiếm thông tin tin cậy về cái này để chửi Tàu e hơi khó nhỉ.
joOmla
16-01-08, 15:12
Có diễn biến mới các bác em.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=238876&ChannelID=3
Phú Yên: Chìm tàu, 9 ngư dân mất tích

TTO - Chiều 15-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Phú Yên cho biết chiếc tàu đánh cá PY 91234-TS đã bị một chiếc tàu lạ đâm chìm tại vùng biển tọa độ 12o50 vĩ độ Bắc và 109o40 kinh độ Đông, cách mũi Đại Lãnh về phía đông nam khoảng 80 hải lý.

Toàn bộ chín ngư dân trên tàu đã bị mất tích. Tàu bị nạn khi đang hành nghề lưới cảng. Tàu do ông Nguyễn Văn Gọi ở phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuyền trưởng,

Thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này đã được Trạm Tìm kiếm cứu nạn trên biển (Trường Sa MRSC) phát đi.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Phú Yên vẫn chưa thể đưa tàu và lực lượng cứu hộ cứu nạn đi tìm kiếm do cửa sông Đà Rằng nước cạn, trong khi ngoài biển đang có sóng to. Lực lượng biên phòng đã yêu cầu các đồn ven biển sử dụng hệ thống thông tin báo cho các tàu thuyền đang ở vùng biển lân cận để tìm kiếm, cứu nạn.

----
Nội dung đưa ở chỗ vừa xóa đi này vi phạm 3P - treo vĩnh viễn

Đây là một tin do Kyodo Nhật đăng:
http://www.breitbart.com/article.php?id=D8QGKM7O0&show_article=1

Chán nhờ, Hải quân Việt Nam mua tàu mới để làm gì?
detector
16-01-08, 16:11
Các bác ở đây check hộ em tin này cái được không ạ ?
http://svlen.ru/forum/viewpost.php?s=1&p_id=70793
"sự kiện Vịnh Bắc Bộ" mới?

Có một tin mới, là tin không hay. Mình không thấy nói ở báo VN và cả BBC (cho đến thời điểm này) nên viết lên đây cho các bạn.

Trong mấy ngày qua, các báo chí ở TQ có đưa tin về một vụ hơn 10 tàu thuyền đánh cá của TQ trong Vịnh Bắc Bộ (mình ko rõ là thuộc vùng biển của VN hay TQ) có va chạm với hơn 10 tàu đánh cá khác của VN. Kết quả là do 1 vài tàu VN có trang bị súng nên có 2 tàu TQ bị dính đạn và 4 tàu bị khống chế. Ngư dân VN đã lấy đi hàng hoá từ 4 con tàu này. Không có thông tin về thiệt hại về người.

Đó chỉ là một bản tin ngắn, trong đó có số hiệu của các tàu gặp nạn. Mình chỉ được dịch sơ qua và biết cơ bản như thế. Theo mình nghĩ, đây có thể là sự thật, nhưng cũng có thể là do TQ dựng nên. 2 hôm trước tự nhiên thấy trên báo Vietnamnet viết 1 bài về sự kiện Vịnh Bắc bộ do Mỹ dựng lên năm 1964 để lấy cớ đánh miền Bắc VN với tít "bài học không bao giờ quên" - mình tự hỏi tại sao lại đưa tin này làm gì. Nhưng bây giờ mình nghĩ có thể Vietnamnet đã rào trước sau khi có được thông tin này. Theo mình thì dù thật hay không thì đây cũng là 1 tin không tốt. TQ có thể lấy cớ này để tăng cường lực lượng quân sự tuần hành trong khu vực Vịnh Bắc Bộ và biển Đông, bước đầu là như thế, sau rồi có thể có những động thái phức tạp hơn. Có lẽ 1-2 ngày nữa người phát ngôn bộ ngoại giao TQ sẽ lên tiếng về việc này. Nếu là thật, thì cũng may đó là va chạm giữa ngư dân với ngư dân chứ không phải Hải quân VN với ngư dân TQ - nếu ko thì chắc chắn là to chuyện. Trước đay Hải quân nó bắn dân mình người dân cũng đã sôi lên rồi, giờ mà có chuyện ngược lại chắc là chính phủ nó ko để yên.

Các bạn theo dõi các tin tức tiếp theo nhé. Tin này có thật, được đăng trên trang tin nóng của chương trình QQ - chương trình mà tất cả người TQ dùng để chat với nhau.

Mình chỉ hy vọng ko có chuyện gì phức tạp sẽ xảy ra. Chiến tranh trong lúc này nước mình sẽ rất thiệt thòi. Có khi lại mất hết các đảo Trường Sa chứ không riêng gì Hoàng Sa ấy chứ.

Mong rằng biển Đông sẽ không dậy sóng...
freefish
16-01-08, 16:47
Có chuyện sau này buồn cười bỏ mẹ. Số là ở quê anh vừa rồi chúng nó làm đường lớn, di dời dân cư, nhưng có một nhà không chịu, nên khúc đường ấy phải uốn một đoạn. Anh có hỏi thằng em là nhà nào mà to gan lớn mật thế, nó trả lời nhà em đấy có chồng là bộ đội ngoài Trường Sa, chính quyền không dám động tới. Đúng là cười đến độ lăn lê bò toài.
TYT
16-01-08, 18:12
hi hi cac' bac noi cung hay day'
freefish
18-01-08, 20:59
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/01/080117_fishermen_robbery_vietchina.shtml

- Ở TQ, quân đội luôn được bộ chính trị cho phép làm một số thứ mà không phải bàn bạc hay báo cáo, ví dụ như chuyện hải quân TQ bắn vào tàu VN vài nghìn viên đạn, bộ chính trị không quan tâm lắm. Cho nên việc ngư dân VN bị giết ngày một ngày hai hoàn toàn không là chuyện lạ.

- Ở các vùng lãnh hải đang tranh chấp, chỉ cần VN không khai thác (ví dụ đánh cá), thì thực ra VN cãi hay giữ cho mệt chứ cũng chẳng được gì. TQ biết vậy nên lâu lâu lại bắn hay húc đắm tàu VN, cốt là để ngư dân VN không dám đánh bắt ở những vùng lãnh hải ấy. Vậy thì ngư dân TQ tha hồ tự tung tự tác, theo thời gian, biển sẽ chẳng còn lại nhiều thứ.
Look
18-01-08, 22:33
Thấy Sất đồn bạn Cá chìm cá nổi. Nhưng anh không tin. Dạo trước có vụ bọn hải phận TQ bắn ngư dân VN, thực hư thế nào viết trong tạp chí CA nội bộ. Cá nếu quen các bạn chìm chắc là sẽ biết. Biết rồi thì không phát biểu thế này. Không phải cứ BBC đăng thông tin thứ thiệt mà có khi lại là thông tin nồi chõ. Nếu ngư dân mình đúng thì chính phủ cũng không có bỏ qua đâu. Vụ mới này thì mình chưa hỏi được, chứ vụ trước thì mình phải ỉm đi thôi. Ngư dân mình nhiều khi vừa ngu dốt vừa làm càn.
KuTí
19-01-08, 04:24
Chuyện Lúc gàn đề cập là đúng! Ngư dân mình nhiều quả làm càn chứ không phải hoàn toàn là "vô tội" hay "không tấc sắt trong tay" đâu. BBC nhiều lúc chỉ đưa tin sự kiện một cách bâng quơ, còn lại để anh em ném đá chửi nhau loạn xì ngầu.
Ngư dân mình nhiều đồng chí cũng càn chả kém "hải tặc đột lốt ngư dân" của bọn Cam Bốt. Cứ thấy lợi là làm chứ quan tâm gì đâu. Chứ nói chuyện cướp bóc này nọ to tát, riêng vụ trang bị đồ để đi cắt cáp ngầm là cũng cho thấy phần nào rồi.
Tất nhiên Tàu khựa thì dã tâm độc ác rồi. Chỉ có kẻ ngu dốt hoặc bám đít khựa mới tin vào lòng tốt và độ lượng của bọn dog ấy. Dân nhà nó mà nó còn chả thương, giết như diết chó khi cần thì dân mà chúng xem là man di xem ra cái thá gì...Tuy nhiên không phải lúc nào phía ngư dân mình bị nó bắt hay này nọ đều là vô can cả.
Nhưng anh em mình dân ngu ku đen, chỉ thấy bề nổi của vụ việc, còn thực hư chả biết đâu mà lần.
Sất
19-01-08, 16:04
Look với Tí theo chỉ thị của chị Sất là nhịn rồi chửi nhân dân là ngu thì chết bệnh tật gì ah, ngu quá đi.
KuTí
19-01-08, 17:02
Không phải bảo toàn bộ ngư dân là "ngu thì chết". Em dân miền biển, ngư dân là ai, là họ hàng bà con nhà em chứ ai vào đây nữa.
Nhưng chuyện ngư dân mình đôi khì cùin thì có.
Theo như lời Sất thì nếu ngư dân mình có ông nào phê lên, sắm súng rồi đi cướp tàu và ngư cụ của Khựa thật thì cũng ngồi bô bô mà bảo vệ một cách cực đoan để rồi Khựa nó lấy kít nó nhét vào mõm à?
" Phức tạp lắm bác ơi" (@ Phạm Thế Duyệt):D
văn Nâu
19-01-08, 17:10
Các bác cứ yên tâm đi, nhà mình phải giữ nguyên tắc chứ, đâu có nhẽ vậy các bác @Phạm Thế Duyệt.
KuTí
20-01-08, 14:35
http://vietnamnet.vn/kinhte/2008/01/765017/
Lại thêm một chú lý toét sang Tàu học hỏi về nói như thánh tướng. Chắc mấy đồng chí Khựa lại dẫn đi xem mấy trang trại "mẫu" hoành con bà tráng nhà nó.
Mẹ khỉ, kiểu này cho chú đi thăm quan các trang trại của Mỹ, Úc chắc về chú khóc luôn.
văn Nâu
20-01-08, 14:57
Thằng này mang họ Vũ là họ Tầu khựa rồi, nó nịnh tổ tiên nó là phải rồi. Mà có khi những thằng này về sau lại dễ vận động cho sát nhập với Trung Hoa Đại kHựa lắm.
Vu~
20-01-08, 18:20
Thằng này mang họ Vũ là họ Tầu khựa rồi, nó nịnh tổ tiên nó là phải rồi. Mà có khi những thằng này về sau lại dễ vận động cho sát nhập với Trung Hoa Đại kHựa lắm.
Ớ, bỏ mẹ. Bác chơi em à. Em họ Vũ đây, dưng mà chuyện nào ra chuyện ấy chứ.
Sất
21-01-08, 12:50
Không phải bảo toàn bộ ngư dân là "ngu thì chết". Em dân miền biển, ngư dân là ai, là họ hàng bà con nhà em chứ ai vào đây nữa.
Nhưng chuyện ngư dân mình đôi khì cùin thì có.
Theo như lời Sất thì nếu ngư dân mình có ông nào phê lên, sắm súng rồi đi cướp tàu và ngư cụ của Khựa thật thì cũng ngồi bô bô mà bảo vệ một cách cực đoan để rồi Khựa nó lấy kít nó nhét vào mõm à?
" Phức tạp lắm bác ơi" (@ Phạm Thế Duyệt):D

Vấn đề là các bạn Tàu vào tận nhà người ta vớt cá miễn phí kìa, vậy có phải ăn cướp không. Lợi dụng lúc nhà cửa cán bộ huyện 2 nhà đang chanh chấp nên để tênh hênh.
Ngư dân đâu có phải nhà ngoại giao mà nhịn được nhục với có tiền sắm súng. Không bắt được cá thì chết đói với chuyển nghề ăn cướp trên phố hoặc cave làng kìa.Nếu ko thì lấy gì ra mà sống.
quiz
21-01-08, 19:28
Đếch được, kể cả dân mình có dấu súng hay làm hải tặc thì cũng cứ phải bảo vệ tới cùng, nước đã bé, tiềm lực thì nhỏ mà không đoàn kết thì làm cái khỉ gì nữa, kể cả cùn nhưng trước tiên cứ phải bạo vệ dân đã, rồi có gì về nhà đóng cửa thì thụp khuyên bảo nhau. Chứ đằng này chả bảo vệ lại a dua theo, bọn bên ngoài nó nhìn quan đếch bảo vệ dân thì nó thèm đếch vào nó sợ.
quasa
21-01-08, 19:43
Cái này là một ví dụ chiến tranh nhân dân này.
Nhật và Úc hoàn toàn ở xa nhau, Úc sử dụng hình ảnh cá voi để quảng bá du lịch trong khi anh Nhật lùn lại coi cá voi là món khoái khẩu, rằng thì chúng tôi săn cá voi phục vụ mục đích nghiên cứu. Chính phủ Úc nói mãi không nghe.
Dưới đây là nhà báo Úc nói với đại sứ Nhật, đại ý là chúng tôi muốn bắt thịt người Nhật để nghiên cứu có được không, cam đoan chỉ nghiên cứu thôi.
Vui phết, là dân nên thoải mái hơn quan chức ngoại giao.
http://youtube.com/watch?v=zduXrLTIc6Q
văn Nâu
21-01-08, 21:24
Hố hố, cười phun bọt vào màn hình Eee PC mới mua...sư thằng quasa làm hỏng máy ông.
KuTí
21-01-08, 22:42
Ngoại giao nhân dân thì đúng là thế. Nhưng Đại Việt quan niệm những việc tầm quốc gia đại sư không phải là việc của dân ngu ku đen.
Báo chí thì cứ phải "lề đường bên phải" mà đi, dần dần sinh là một đám văn nô đểu giả và kệch cỡm.
Trong quan hệ với Tàu khựa, việc thiếu tự do báo chí là một thiệt thòi rất lớn. Báo chí Khựa nó chửi mình như chửi cún, mình thì ngược lại, dù nhà báo có căm mình đến mấy thì cũng chả dám viết dù chỉ vài dòng gọi là quan điểm riêng.
Chả với thằng Khựa mà ngay cả về mấy đồng chí anh em khác cũng chả dám viết "xấu". Cái này Tí em có kinh nghiệm khá thương đau. Mấy đoạn dịch nhật kí Bắc Hàn của em trên Thăng long được các đồng chí báo Tuổi trẻ xin đăng lại, các bác ấy xào nấu thành những bài viết ca ngợ Bắc Hàn. Công nhận giỏi vãi:D
TrueLie
24-01-08, 23:26
Em vừa tình cờ đọc được bài này. Tác giả David Koh là 1 người khá am hiểu VN và đã từng viết khá nhiều bài về VN.

http://www.viet-studies.info/kinhte/hanois_catch22_situation.htm

First, it will have to make available more information about the border treaties. In the past, the government has tried to keep information about foreign policy to itself. As a result, many young people complain that they know almost nothing about the disputed islands or the border lands allegedly lost to China through the 1999 treaty. The government maintains that no land was lost. But because the issue was never publicly explained or debated, the public is ready to believe almost any information available on the Internet. =>> Đúng vậy, nếu không có thông tin chính thức từ phía chính phủ thì người dân gần như sẽ tin theo bất cứ thông tin nào đọc được từ Internet.

The second thing Hanoi needs to do is to make stronger diplomatic protests in response to Chinese actions and be seen taking concrete steps to protect disputed territories.

China's decision to establish an administrative district over the Spratlys late last year was an important development. Not only did it unite overseas Vietnamese nationalists and the Vietnamese government, it also awakened patriotic sentiments among a younger generation previously regarded as being more interested in consumerism and Western cultural icons.
cfact
25-01-08, 11:50
Lại tim mới VN phản đối vi phạm chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa (http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2008/01/3B9FEBBE/)
Gieng
27-01-08, 21:17
Em vừa xem lại quả 35 Năm Hiệp Định Paris, công nhận là máu thật nhất là lúc nghe bài hát "Việt Nam trên đường chúng ta đi, nghe gió thổi đồng xanh quê ta đó ... đất bom nhào đã lên màu cỏ mới".
Có câu kết là lời nhắn nhủ hơi hay.