Đào ơi Gấu ơi

Hermes
01-12-07, 11:38
bác Gấu mải giặt tã con rồi, thì thằng Đào mày cho anh ý kiến về hai bộ sách "Đi tìm thành phố thiên thần" và "Chúng ta thóat thai từ đâu" (В ПОИСКАХ ГОРОДА БОГОВ và ОТ КОГО МЫ ПРОИЗОШЛИ?) của thằng cha Ernst Muldashev. Vào đây đọc này
http://lib.aldebaran.ru/author/muldashev_yernst/

Theo anh đây là hai bộ sách lừa đảo kinh thiên động địa. Thế mà VN mình dịch ra rồi đang rất hot. MK cái này dành cho bọn ngu đần và mê tín. Thằng cha này là bs mắt, và mấy cái học hàm được phong của nó cũng có vấn đề, để anh điều nghiên kỹ xem sao. Dân mình thì chỉ cần thấy những học hàm học vị được trưng lên nổ như pháo là cứ nghiễm nhiên tin những gì nó viết đều là khoa học cả. Cáu một điều là lắm đứa bạn anh, dân tự nhiên đàng hòang nhé, cũng tôn thờ hít ngửi.

Chả lẽ tư duy dân Việt mình mãi mãi chả bao giờ vượt được tầm bẹn?
GunZ
01-12-07, 12:00
Lại một thằng mắc bệnh tích phân lấy cận từ âm vô cùng đến dương vô cực, Hermes bác em cho xin cái link nào mà dính tới cái "tư duy dân Việt mình mãi mãi chả bao giờ vượt được tầm bẹn" mà liên quan tới vấn đề bác đang nói tới.

Bác cứ đưa ra đi, rồi em đảm bảo em tự tin cmr rằng cách bác phát biểu không khác gì cái loa của các bạn bán báo dạo bằng xe đạp kiểu "Mời các bạn xem báo ANTG, ANTĐ....Cướp giết hiếp..."
Hermes
01-12-07, 12:17
Ngunz nói ngang như cua. Chú đừng có chơi bài đánh lận con đen trong tranh luận. Bình luận về một cuốn sách và cách độc giả đón nhận nó để suy ra tầm nhận thức của độc giả là một phép suy lụân hòan tòan logic. Anh đang không hiểu chú làm sao mà phải phản ứng dữ dội thế, viện đến cả cận âm cận dương.

Hay chú nằm trong số đã đọc vào tôn thờ giả thuyết của Mrs E.M.? Thế thì anh buồn cho TL 5 phút.
GunZ
01-12-07, 12:26
Ý anh là, chú cừ bình từ mà bàn luận, việc gì phải nhẩy sếch lên như thế, còn mấy cái gì kia, thề anh chưa nghe bao giờ, hoặc nghe quá nhiều rồi, VN giờ hình như mấy cái này bên Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, hay các nhà tâm cbn linh này nọ, hơi bị nhiều, thế cái chú định nói có phải mấy cái đấy không, hố hố.
Look
02-12-07, 23:15
Mình đang đọc cái này. Phải nói là kinh người các bạn ạ. Có lẽ phải cho bọn thanh loại có nguy cơ ý ... đọc cái này nó mới biết sợ. Mình không tưởng tượng nổi là trong nhà tù khủng khiếp như thế.

http://blog.360.yahoo.com/blog-HyCM9BA1dKe5_zV8nfyoZYX.cHXz?tag=%C4%91it%C3%B9-%C4%91%E1%BB%8Bnhm%E1%BB%87nhhays%E1%BB%B1tr%E1%BA%A3gi%C3%A1c%E1%BB%A7atu%E1%BB%95itr%E1%BA%BB%3F%2813%29
Hermes
03-12-07, 00:41
Trước đây anh từng giao du với một thằng nằm Hỏa Lò và sau đó 2 năm ở trại về. Những chi tiết được kể trong blog về cuộc sống tù và cả cái đọan yêu đương trong tù hòan tòan trùng hợp với những gì thằng bé kia đã kể cho anh nghe. Đó là một xã hội thu nhỏ với những con người chỉ còn bản năng. Và thực lạ lùng, là tại sao đến giờ vẫn còn tồn tại.

Anh zai nhân vật chính rõ ràng là tù VIP rồi, nhờ có tiền mà thoát được vô số cuộc làm luật. Thằng kể chuyện cho anh cũng thế. Nó bảo, bọn "trực buồng", bọn "làm buồng" trong tù nhiều khi muốn nhân đạo với "dân" cũng không thể, vì không thị oai chứng minh được vị trí của mình thì sẽ bị chính đàn em khinh nhờn. Đúng là, phải nằm lòng câu "phụ người chứ không để người phụ ta".

Sau này vì đánh nhau nên thằng bé quen anh đó đã bị chộp lần nữa. Gia đình nó lần này sa sút, hai năm qua rồi, anh không thăm hỏi lại, không biết rồi nó sống chết ra sao.
X-Quang
04-12-07, 04:42
Thật chứ đọc cái Look gửi cho thấy kinh quá. Thế này thì khác gì mấy cuốn truyện kể về đời tù đày của các tiền bối cách mạng nhà ta ngày trước. Đọc "Tuổi thơ dữ dội" nó cũng kiểu kiểu như vậy, mà có khi còn đỡ dã man hơn.
Look
04-12-07, 08:20
Mình khuyên mấy gia đình trong phố có con cái có nguy cơ nghiện hút, rồi chơi số đề số điếc ... in cái này ra giấy, cứ giả vờ để tơ hơ ra đấy ... chúng nó ắt sẽ đọc đến và sẽ kinh. Mình còn xui mấy chủ cửa hàng Net trong phố để cái link này default trên IE một thời gian nữa...
quasa
04-12-07, 11:39
Không kinh đâu bác ơi, nó là một dạng trường đại học của xã hội để học cách làm người đấy. Tùy theo cách hấp thụ thông tin mà có đứa nên người, có đứa mãi mãi đi xuống.
GunZ
04-12-07, 14:18
Đi tù là bị trừng phạt, thế mới gọi là đi tù, chứ không, nói thật nhiều lúc chán đời hay tiền hết tình tan đời tàn bạn phản xã hội bỏ rơi gia đình ruồng rẫy, em cũng thích đi tù ý chứ.

Khu em, nhiều bạn gấu mấy thì gấu, chỉ cần em ngồi ngoài quán, bắn điếu thuốc lào, chiêu ngụm nước chè rồi khề khà nhả khói, vừa nhả khói vừa kẻ cả nói: em thấy mấy cụ cựu chiến binh hình như lại họp họp xong đưa cái danh sách gì ra phường ý, thế là, các bạn gấu mèo gấu chó ấy vãi cả đái ra quần, hôm sau về quê ở với ông bà cả tháng im thin thít. Các bạn ý giời không sợ đất không sợ, chỉ sợ mỗi đi tù, thế tức là sao, tức là hiện thực xã hội tưởng man rợ nhưng thực tế lại rất là có tính giáo dục cao, và như vậy bản chất rất là nhân văn nhân đạo nhân bản đấy các bác ạ :D. Hàn Phi viết: phạt mà chính xác dứt khoát, không có gì gọi là nặng.
Hermes
04-12-07, 17:34
Phạt tù theo đúng pháp luật đã đủ để trừng phạt phạm nhân đúng tội rồi. Vấn đề là những việc xảy ra trong tù hòan tòan đi quá mọi giới hạn của lương tâm con người. Cuộc sống trong tù kiểu như vậy đã làm cho những bản năng xấu xa ti tiện nhất của con người bùng phát. Giáo dục kiểu đó là giáo dục cho tha hóa đi hả NGunz?

Cho nên, chả có gì ngạc nhiên nếu như đứa lương thiện nào trót sa vào cái địa ngục trần gian ấy sẽ trở thành lưu manh có số má. Mà nhìn xem, mấy thằng quản giáo ấy, nhân cách có khá hơn bọn tù không? Những tội lỗi chúng phạm phải có đáng để ngồi khám cùng lũ tù không?
GunZ
04-12-07, 17:44
viet-nam mình á, trước tiên, phải học cách tư duy độc lập trước đã, chứ cứ nghe hơi nồi chõ rồi bị ám ảnh và bị phản ánh mà đe'o có công tư duy nhận thức gì thì bàn cãi cái gì, mí cả học cách tích phân cái gì thì có bằng chứng lý lẽ nhá Hermes nhá.

À, còn nếu chúng mình lên TL chỉ để nổ cho vui, thì phải thấy vui, vui là chính :D.
Hermes
04-12-07, 18:24
Ngunz cũng nên học cách phản đối vì muốn đi đến chân lý và có lý lẽ, chứ đé nên phản đối chỉ vì chứng tỏ ta đây biết phản đối. Những chuyện kể trong tù mà Ngunz đòi có bằng chứng là chuyện thậm vô lý. Vì sao thì có cần anh phải giải thích không?

Mở mắt mở tai mà cảm nhận cuộc đời xung quanh chút đi.
GunZ
04-12-07, 18:30
Cảm nhận là một chiện, anh tự cho rằng anh có năng khiếu cảm nhận cực cao. Thằng nào không tin mà bắt anh chứng minh khả năng cảm nhận của anh cực cao, thì thằng đấy chứng tỏ có khả năng cảm nhận cực kém.

Anh yêu các cô gái vô cùng, và anh luôn đầu hàng trong mọi cuộc tranh cãi một cách tâm phục khẩu phục (không phải vì mình tỏ vẻ ra kiểu anh không thèm chấp) khi các cô ý chốt hạ: em không biết tả rõ thế nào, nhưng đấy là cảm nhận của em, và em luôn tin cảm nhận của em là đúng.

Các bác công nhận không, chỉ khi các cô ý yêu chúng mình, thì các cô ý mới có khả năng cảm nhận chúng mình, mà đã cảm nhận vì tình yêu, kiểu gì chả đúng.

Các bác không nên bắt em chứng minh cái mệnh đề trên, mà các bác phải thực sự tin tưởng, bởi đó là cảm nhận của em.
Săn Bắt Bướm
04-12-07, 18:32
Thích Nhất Hạnh anh em có lần đã nói rõ về quan điểm tù tội và dạy bảo phạm nhân.

Có lần, ổng đọc một bài về một vụ hiếp bé gái trên tàu. Thủ phạm là một thằng trai trẻ. Nó đã bị một người đàn ông khác bắn chết ngay lúc hành sự xong.

Thích Nhật Hạnh lúc đầu cũng căm phẫn về hành vi của thằng trai trẻ hiếp gái trẻ kia. Tuy nhiên, ông nhìn sâu xa và thông cảm cho nó. Nó sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, cuộc đời vùi dập nó. Nó hành động bản năng.

Việc giết chết nó bằng một phát súng thì làm nó chấm dứt hành động tội phạm nhưng không hề dạy bảo nó, không hề giúp nó hiểu ra lẽ đúng sai.

Quay lại việc vào tù. Đi tù về bản chất tối hậu và đẹp đẽ nhất là để học tập để ăn năn để hối cải và tự nhận biết ra mình sai lầm lạc để quay về điều thiện.

Tuy nhiên, cái môi trường nhà tù ở Việt Nam hiện nay, nó không thể không muốn và không biết làm việc đó. Vì thế, đừng hi vọng gì rằng khi ra tù bạn sẽ trở thành kẻ lương thiện hơn vì đã hiểu ra rằng mình sai.
GunZ
04-12-07, 18:46
Anh Nâu yêu quý!

Theo cảm nhận của em, cuộc sống này cần cả Nhà tù kiểu viêt-nam (x biết kiểu gì, nên tạm thời coi là kiểu-mà-các-bạn-TL-đang-tả) và cả đạo Phật. Cần cả chú công an quản giáo và cần cả sư ông Thích Nhất Hạnh.

Đấy là cảm nhận của em, và em có cảm nhận cực cao, nên điều đó là đúng!
Săn Bắt Bướm
04-12-07, 18:53
Anh Nâu yêu quý!

Theo cảm nhận của em, cuộc sống này cần cả Nhà tù kiểu viêt-nam (x biết kiểu gì, nên tạm thời coi là kiểu-mà-các-bạn-TL-đang-tả) và cả đạo Phật. Cần cả chú công an quản giáo và cần cả sư ông Thích Nhất Hạnh.

Đấy là cảm nhận của em, và em có cảm nhận cực cao, nên điều đó là đúng!

NGunZ ngẫn quá. Cuộc sống này lúc đé0 nào chả cần 2 thứ đó. Nhưng thực tế, 2 thứ đó không phải lúc nào cũng được song kiếm hợp bích.

Nếu song kiếm hợp bích nhà tù kiểu việt nam và sư ông sẽ tốt hơn, tuy nhiên, việt nam là việt nam và sư ông thì đang ở làng mai bên pháp..Đời buồn thế..
dao_hoa_daochu
04-12-07, 20:09
Bác Hermes, sách này em đọc từ mấy năm trước rồi. Đại ca Mun đa sép ở ngoài là bác sĩ mắt hết sức là xịn thật đấy - tiếc là không phải là dân toán, cho nên là suy luận nhiều chỗ nó ít nhiều bị "lỏng lẻo". Các bác chưa đọc thì nên đọc cho kỹ đi, em thấy cũng có nhiều thứ hay.

Xong rồi thì chúng mình tán phét.
quasa
05-12-07, 12:36
Thắc mắc quá. Có bác nào chững minh hộ em là nhà tù nước khác tươi đẹp hơn không ạ.
Nhà tù là phải đạo đức và thiên đường hơn vườn trẻ thì mới vừa lòng các bác phỏng ạ.
Trong vườn trẻ của ta, các cô táng trẻ vô hồi kỳ trận, em các bác cũng từng bị cốc lủng đầu, véo tai đau tè ra quần. Còn bị các bạn bắt nạt thì là chuyện tự nhiên rồi.
Các bác tự đưa ra kết luận thôi.
Để tác giả chuyện kia viết hết đi, rồi sẽ có những thông tin trả lời lại ý mà.
Look
06-12-07, 09:02
Nhà Tù hình như cũng là một đề tài của nhiều cây viết. Theo như mình biết đều để đặc tả tính cách một nhân vật hoặc để phản ánh chiến tranh hay một giai đoạn lịch sử. Chắc là không có tác phẩm nào ca ngợi nhà tù cả.
solna
07-01-08, 08:54
Ối giời, nhà tù thì bao giờ cũng là nơi mà ở đó người tù chỉ nhớ mình là con người trong quá khứ mà thôi. Nhà tù ở bất kỳ đâu, bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, dưới bất kỳ ngòi bút nào cũng đều thế cả. Các bác cứ đọc vài tác phẩm điển hình như 'Bất khuất' hay 'Người tù khổ sai' thì hiểu.

Ngay cả gần đây có đồng chí nick'Doanh nhân 6868' ( link của bác Lúc đưa trên kia) kể trên blog chuyện đi tù thời gian gần đây nhất của nước mình đọc cũng choáng luôn. Mà hình như cũng bị xử lý rồi hay sao ấy, mà blog ấy không còn tồn tại nữa.
văn Nâu
07-01-08, 09:15
Thắc mắc quá. Có bác nào chững minh hộ em là nhà tù nước khác tươi đẹp hơn không ạ.
Nhà tù là phải đạo đức và thiên đường hơn vườn trẻ thì mới vừa lòng các bác phỏng ạ.
Trong vườn trẻ của ta, các cô táng trẻ vô hồi kỳ trận, em các bác cũng từng bị cốc lủng đầu, véo tai đau tè ra quần. Còn bị các bạn bắt nạt thì là chuyện tự nhiên rồi.
Các bác tự đưa ra kết luận thôi.
Để tác giả chuyện kia viết hết đi, rồi sẽ có những thông tin trả lời lại ý mà.

Nhà tù Úc nhợn tươi đẹp và nhân văn chắc chắn hơn nhà tù Việt Nam và Mẽo.

Vì sao? Vì số lượng tội phạm Úc nhợn ít hơn Mỹ, Việt Nam. Tù Úc nhợn có Tivi, có thư viện đọc sách, ăn uống thoải mái, tắm rửa sạch sẽ. Khối thằng thất nghiệp thi thoảng làm quả ăn cắp vặt siêu thị để vào tù sống vì trong tù sống thoải mái chả phải lo nghĩ gì, có nhà nước nuôi.

Nói chung, an sinh xã hội của Úc nhợn quá tốt thuộc loại top thế giới. Thằng nào thất nghiệp thì cũng đều được chính phủ trợ cấp vài trăm đô / tháng. Đ' đói được.

Tử hình thì lại không có tử hình. Nếu các chú muốn hút cần sa, heroin thì chính phủ cho phép tự trồng lấy 1,2 cây là tự sướng. Nhưng ko được phép trồng nhiều để bán. Bạn nào muốn hút chích và có nhu cầu kim tiêm, đăng kí với bang, chính phủ bang sẽ cung cấp kim tiêm miễn phí.

Một xã hội nhân văn hay văn minh nó phải văn minh từ gốc cho đến ngọn, từ tầng cao cho đến những tầng thấp nhất. Gì gì gì..việc đối xử với tù kiểu Việt nam mô tả trong Hồi Kí Bão Lòng 6868 là một thực tế đáng ghê sợ.
dao_hoa_daochu
07-01-08, 19:37
Oài... người úc với người mỹ thực chất đều là giống người Anh bị thoái hóa - thằng đầu thì đần bỏ mẹ, thằng sau thì đầu đường xó chợ, hay ho đé0 gì.
văn Nâu
07-01-08, 19:49
Hôm nay anh vào lại blog của chú cựu tù nhân 6868. Anh thấy blog đã bị khóa rồi. Vậy có thể có các lý do:

- Chú này tự khóa blog lại để chuẩn bị in sách kiếm tiền. Việc để blog sẽ mất đi một số độc giả đọc chùa.
- Chú này bị các quản giáo tại Hỏa Lò Hà Nội và Hilton Thăng Long, bị Lạng và Nâu gửi ý kiến chỉ đạo trực tiếp để gỡ blog xuống vì tốt nhất là xã hội không nên biết, không cần biết và biết làm đé0 gì cuộc sống của bọn tù mạt hạng.
- Lý do thứ 3..các chú tiếp tục phán đoán cho.

Bình thêm chút. Xưa kia, thành tích để lên chức này chức nọ là trong lý lịch cần ghi rõ đã đi tù ở đâu, bao nhiêu năm, chịu những hình phạt gì...như vậy, đi tù là con đường nhanh nhất để thăng quan tiến chúc.

Nay, một vài chú thăng quan tiến chức vì lí lịch đi tù bi giờ lại tham nhũng rồi lại quay về với cái nhà tù. Anh nghĩ, từ chỗ nào ra thì về chỗ đó lại là hợp lý quá đi chứ, còn kêu đé0.
Look
08-01-08, 01:00
Hôm nay anh vào lại blog của chú cựu tù nhân 6868. Anh thấy blog đã bị khóa rồi.
Anh in ra phổ biến cho nhiều cháu rồi Nâu ạ :D
Bison
08-01-08, 01:49
Các bạn đọc chiện "Chăn kiến" chưa? Hay phết
Trần Trùng Trục
08-01-08, 17:32
Em cũng đang đọc đến chương mười mấy gì đấy, lâu không vào ai ngờ bị xoá rồi. Bác Look có bản mềm thì up lên đâu phổ biến kiến thức cho bọn em với?