Người Anh sẽ mất 2 tỷ $ nếu ...

thương thương
16-11-07, 14:04
Ngày mai ( 17/11) , hầu như phần đông dân Anh hồi hộp hướng về Tel-Aviv , nơi đội tuyển bóng đá Nga sẽ gặp đội tuyển chủ nhà Israel . Mặc dù đội tuyển Anh nghỉ vòng đấu vào ngày này nhưng số phận của đội tuyển Anh lại phụ thuộc trực tiếp vào kết quả của trận tại Israel . Tất nhiên con sử tử Anh cầu nguyện để chú gấu Nga sẩy chân ở trận này . Còn nếu trường hợp đội chủ nhà Israel thua thì sư tử Anh đành gạt lệ chia tay vơí giải Vô địch châu Âu 08 : " Goodbye may love, good bye !!! " Nếu phương án này xảy ra thì theo sự tính toán của các nhà kinh tế , người Anh sẽ bị thiệt hại khoảng 2 tỷ $US .
Riêng dân Nga đã đổ xô về Tel-Aviv để cổ vũ cho đội tuyển của mình . Hơn 1/2 số vé bán ra đã được dân Nga mua trong đó có 160 vé hạng Vip Vàng với giá 2000$/vé, 700 vé hạng VIP Bạc 1000$/vé . Riêng vùng VIP trên khán đài lần đầu tiên " phá tiền lệ " : được phép bán đồ uống có độ cồn cao !!! Trong tổng số tiền thu được qua bán vé gần 2 triệu $US thì dân Nga đã mua hơn 1 triệu $ . ( tham khảo : http://www.rb.ru/topstory/entertainment/2007/11/15/223317.html )
Theo các bác thì gấu Nga và sư tử Anh , ai sẽ là người chiến thắng nào ???
GunZ
16-11-07, 16:32
Rất là thương đội tuyển Anh, híc híc :D.
scojo
16-11-07, 16:56
Nhắc lại trận Nga - Anh chỉ thấy Steve McLaren là 1 HLV phò, 1 thằng đe'o biết đặt niềm tin vào đâu. Đầu hiệp 2 khi tuyển Anh đã dẫn trước 1 bàn, Steve lộ rõ ý đồ chơi phòng thủ và chỉ đạo tuyến phòng ngự lùi xuống rất thấp, co cụm ở vùng cấm địa. Steve cho thế sẽ hạn chế lối chơi bóng ngắn kĩ thuật của Nga ngố, và có thể là hỗ trợ nhiều hơn cho vị trí của Lescott. Đe'o biết hạn chế đối phương được bao nhiêu mà sự thể lại hạn chế chính tầm quan sát và di chuyển của các vị trí trọng yếu như Rio, Sol và Bary, họ ko quen thuộc với kiểu phòng thủ trên và ngay lập tức khó thích ứng, hệ quả là 2 bàn thua của Anh đều từ những pha đối phương dẫn bóng xộc thẳng vào vùng cấm địa, giữa cái đống bùng nhùng đó. Sự chỉ đạo nhất thời của Steve chính ra đã bó đi 1 chân của mình.

Lại 1 HLV phò, chính xác hơn là chưa tới tầm, và chả có đe'o gì ngoài chuyện lãng phí 1 thế hệ tài năng. Khả năng Nga ko thắng trong trận tới khoảng 20%. Bi giờ hay hơn cả người Anh nên hướng sự trông mong tới bạn Ý để còn có bạn cùng dự khán, và vưỡn lần nữa cất cao giọng hát " You'll never walk alone".
thương thương
16-11-07, 17:33
Hai tỷ $US người Anh sẽ mất vào những khoản nào ?
Nếu Anh không tham dự giải thì hàng trăm hợp đồng truyền hình trực tiếp cùng các hợp đồng sản xuất các đồ lưu niệm , cổ vũ cho EURO 08 ... sẽ bị hủy bỏ !
Ví dụ ông chủ đội bóng Newcastle cho biết công ty của ông đã ký hợp đồng với một hãng đồ thể thao sản xuất một triệu bộ quần áo với logo của đội tuyển Anh và EURO 08 . Nếu đội Nga vào thì đành phải hủy hợp đồng , tức chịu phạt 80% của hợp đồng tức khoảng 10 triệu $ US !!!
Những người hâm mộ bóng đá Anh cũng sẽ chịu thiệt hại vầ vật chất ! Người đại diện của Bộ tài chánh Anh thừa nhận : " Tất nhiên khó mà tính được thiệt hại của những người dân bình thường nhưng tổng số khoảng 800 triệu $ ! "
Các quán Bar của toàn lãnh thổ Anh cũng chịu cùng chung số phận !Theo sự tính toán của những nhà kinh tế học thì vào dịp bóng đá dân Anh tiêu thụ 35 triệu lít bia nhiều hơn những ngày thường ! Như vậy nếu đội tuyển Anh không đến được Áo & Thụy sỉ thì ngành công nghiệp bia và dịch vụ ăn uống sẽ mất khoảng 400 triệu $ .
Ngoài ra sẽ thiệt hại trong lĩnh vực tiêu thụ TV màn ảnh lớn , máy chiếu ...
Nói tóm lại nước Anh đang nín thở chờ ngày mai ...
Và ngày mai anh em nên xem trên khán đài VIP tại Tel-Aviv những NEW RUSSIAN nốc rượu như thế nào kể cả trường hợp Nga thua !!! :-)
scojo
16-11-07, 17:44
Tình hình bảng E:

http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1195209702_E.JPG

http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1195209740_Rus.JPG

http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1195209769_Israel.JPG
scojo
16-11-07, 18:04
Tâm trạng của bọn Anh:

http://www.the-spine.com/wp-content/uploads/2007/03/peterpan.jpg
thương thương
16-11-07, 19:48
Đội Anh vào tình trạng khó xử như vầy không phải bởi vì trận thua Nga tại Moscow mà bởi mấy trận hòa vớ vẩn với mấy đội yếu cùng bảng !
Dù sao " quả bóng tròn " , chả biết đâu mà lần . Phải chờ đến ngày mai.Israel đưa ra đội hình không sung sức lắm nhưng ông Nga ngố thì cũng bất thường lắm ! Đành ngồi chờ xem thôi !
crocker
16-11-07, 21:55
Tại sao người Anh lại vất vả về đường bóng đá thế nhỉ?! Từ ngày biết xem đội Anh đến giờ, chưa bao giờ thấy phong thái của nó ngon lành như Đức, Ý, và ngay cả Pháp. Ngay cả cái cúp vàng 1966 cũng không êm ái gì.
TrueLie
16-11-07, 22:05
Tại sao người Anh lại vất vả về đường bóng đá thế nhỉ?! Từ ngày biết xem đội Anh đến giờ, chưa bao giờ thấy phong thái của nó ngon lành như Đức, Ý, và ngay cả Pháp. Ngay cả cái cúp vàng 1966 cũng không êm ái gì.

Vì trình của nó chỉ đến thế thôi.

Thực lực của ĐTQG Anh nói riêng, và bóng đá Anh nói chung (MU, Chelsea ...) thường được giới truyền thông tung hê quá khả năng của nó (vì tiếng Anh là ngôn ngữ thống trị thế giới).
thương thương
18-11-07, 03:01
Nga ngố thua rồi các bác ạ !
Như vậy là người Anh sẽ không bị mất 2 tỷ $US nữa rồi !!! :-)
KuTí
18-11-07, 03:50
Bó tay toàn tập! Nga ngố thua Do Thái 1 -2. Còn Croatie bị thằng Mạc xê đoan dẫn trứoc 2-0.
Bọn ANh cười như Liên xô được mùa ngô.
freefish
18-11-07, 04:46
Chú HLV Anh trông đần quá, cùng thể loại với chú Rất-Đần tuyển VN mình.

Bọn Nga ngố có huấn luyện viên tốt nhưng bản lĩnh đẳng cấp vẫn phò. Cơ hội ngàn năm như thế mà vẫn để bị tuột khỏi tay bởi một thằng nửa dơi nửa chuột như Do Thái. Do Thái nó khinh châu Á thật chứ muốn tham dự WC, sang mẹ châu Á mà đá cho xong.
Hai mươi ba
18-11-07, 13:27
HLV Anh thì thằng nào cũng phò như nhau. Thằng McLaren là thằng HLV hạng 2 thôi, tầm nó thì chỉ nắm mấy đội như Boro thôi. Ngoại trừ mấy thằng cựu cầu thủ MU còn xem trọng thằng cha này chút chút vì nó từng là HLV phó của MU chứ mấy thằng như Terry hay Lampard coi thường là chắc luôn. Đội có hàng tiền vệ là ngon nhất thế mà lại đi xài Barry với Phillips. Mấy thằng này đá với đội yếu yếu thì ngon chớ gặp tầm mấy đội ngang ngang kiểu như Romania, Croatia, Thụy Điển, Việt Nam là nó đá cho chết ngắc.
Còn gặp Ý hay Đức hay Pháp thì Anh chỉ có dẫn trước rồi thua ngược vì lỗi của một thằng ngu nào đó.

Hết thế hệ của Gerard, Lampard thì đội tuyển Anh chả còn thằng nào ra hồn.
crocker
19-11-07, 01:31
Vì trình của nó chỉ đến thế thôi.

Thực lực của ĐTQG Anh nói riêng, và bóng đá Anh nói chung (MU, Chelsea ...) thường được giới truyền thông tung hê quá khả năng của nó (vì tiếng Anh là ngôn ngữ thống trị thế giới).

Em cho rằng bọn Anh tỏ ra quan tâm đến bóng đá khá cao, nhưng chỉ như một cách thể hiện phong cách của nó, mà ko thực sự có sự đam mê muốn khẳng định với thế giới về trình độ bóng đá của mình. Bọn Anh không có một động lực, một đam mê thực sự để thi đấu trong môn bóng đá. Vì điều này mà bọn Anh không có nhiều con người tài năng trong bóng đá. Thằng giỏi nó chạy hết mẹ rồi.
NNH
19-11-07, 10:43
Đội Anh sở dĩ ko mạnh vì có vài lí do; 1 là giải VDQG của nó rất mạnh nhưng lại dựa chủ yếu vào các hảo thủ nước ngoài, mấy thằng có tên tuổi người bản xứ thì cũng ko khá hơn hoặc kém mấy thằng nước ngoài, lại chủ yếu đá trong nước - một thứ bóng đá thuần Anh: máu lửa, tốc độ, thiên về thể lực, vậy nên các cầu thỉ Anh ít va chạm với các nền bóng đá khác nhau. Không trải qua nhiều tư duy chiến thuật kiểu Ý, kỹ thuật cầm bóng của TBN hay ý chí thi đấu kiểu Đức. 2 là ko thửa được 1 HLV thực sự ngon, nhớ hồi Erikson, thành tích kém, báo chí chọc ngoáy đủ kiểu, thế đe'o nào rồi vẫn lại thuê chú này trong giải WC2006. 3 là các càu thủ Anh, trình độ thường kém hơn những cái được lăng xê, tới khi đấu những trận Chốt thì sự "yếu sinh lý" bộc lộ rõ, điển hình là các trận cân não với Bồ hồi EURO2004 và WC2006. Các bác em cứ xem những thằng như Đức, Braxin, Ý nếu trận đấu phải cân não bằng penalty, thường thì nó thắng. Vì sao? vì vào trận những thằng này đều nghĩ: Kiểu gì nó cũng thắng, vấn đề là thời gian, nên là tâm sinh lý rất ổn định tới cuối trận. Không như chú sư tử Anh, vừa đe'o vừa run vì không dám mơ mình có thể vượt qua bán kết để vào trận tranh cúp vàng.
GunZ
19-11-07, 11:38
Nói chung bóng đá Anh để kinh doanh thì tốt hơn để thưởng thức.

Một đội bóng muốn vô địch, phải có cá tính. Cá tính tiêu cực hay tích cực thì tuỳ từng quan điểm, nhưng mà phải có cá tính và có truyền thống lâu dài với cá tính ấy. Cái này, các bạn Anh đe'o có.

Nhưng mà kể ra thay Anh bằng Nga ngố thì cũng hơi chán cho vòng chung kết nhỉ, ít ra các bạn Anh thì cũng không phải là đội lót đường. Mấy chú Đông Âu gần đây, chiến vòng sơ loại thì rất khủng, ví dụ Bun-ga-ry hay Ru-ma-ni, Séc... thế mà vào đến vòng chung kết gần đây hơi èo uột nhạt nhoà.
Hai mươi ba
19-11-07, 11:53
Trong 2 lần đụng độ gần nhất thì Anh thua Rumani 2 trận (WC 98 với Euro 00). Bungari thì gà rồi, kì này không còn cửa để vào Euro vì bảng G đã có Rumani chắc suất đi trước, Hà Lan xách đít chạy theo. Séc thì giờ già hết rồi.

Năm nay Rumani gấu lên vào được bán kết là em vui. Mẹ thằng Thụy Điển chứ hồi WC 94 nó mà nhường Rumani em vào thì Rumani em đã vô địch thế giới rồi.
TrueLie
19-11-07, 16:57
Các bác em cứ xem những thằng như Đức, Braxin, Ý nếu trận đấu phải cân não bằng penalty, thường thì nó thắng. Vì sao? vì vào trận những thằng này đều nghĩ: Kiểu gì nó cũng thắng, vấn đề là thời gian, nên là tâm sinh lý rất ổn định tới cuối trận. Không như chú sư tử Anh, vừa đe'o vừa run vì không dám mơ mình có thể vượt qua bán kết để vào trận tranh cúp vàng.

Hoàn toàn chính xác. Nhất là bọn Braxin đá penalty gần như không bao giờ thua. Cái này còn gọi là đẳng cấp nữa.
Una
19-11-07, 18:37
Các bác em cứ xem những thằng như Đức, Braxin, Ý nếu trận đấu phải cân não bằng penalty, thường thì nó thắng.
Cho em đính chính phát, Ý toàn thua penalty thôi bác ạ, có mỗi lần gặp Hà Lan ở bán kết Euro 2000 và vô địch năm ngoái gặp Pháp là thắng thôi. Còn Ý cứ đá penalty là những đứa như bọn em chạy lên nằm úp mặt vào gối, đau tim lắm cơ :D
thương thương
19-11-07, 20:21
Chả hiểu ông huấn luyện viên Nga ngố đầu óc thế nào mà vẫn phát biểu public là hy vọng Croatie sẽ đá thắng Anh trong trận thứ 4 tới ???
Hai mươi ba
19-11-07, 22:45
Thì nếu Anh thua mà Nga ngố thắng trận cuối thì Nga ngố vẫn được đi tiếp đó mà.

Mà nếu Anh thua Croatia thì đúng là bố đời thằng cha McLaren. Nhưng nếu mà nó vẫn để mấy thằng tầm Barry với Wright Phillips đá thì đúng là vẫn có cửa thua.
thương thương
20-11-07, 01:17
Thì nếu Anh thua mà Nga ngố thắng trận cuối thì Nga ngố vẫn được đi tiếp đó mà.

Mà nếu Anh thua Croatia thì đúng là bố đời thằng cha McLaren. Nhưng nếu mà nó vẫn để mấy thằng tầm Barry với Wright Phillips đá thì đúng là vẫn có cửa thua.
Nhưng tại sao ông huấn luyện viên Nga có thể ngây thơ để mong là Anh sẽ thua nhỉ ??? :-)
Hai mươi ba
20-11-07, 07:17
Nhưng tại sao ông huấn luyện viên Nga có thể ngây thơ để mong là Anh sẽ thua nhỉ ??? :-)

Thì Anh vẫn có thể thua chớ sao. Có ai nghĩ là cùng lúc thằng Croatia với Nga ngố đếu thua để thằng Anh rộng đường tiến tới đâu. Mà em nghĩ với cái tư duy mít đặc, thần kinh dây chuối của thằng McLaren thì tuyển Anh cùng lắm là vào được đến tứ kết của Euro thôi.
scojo
20-11-07, 10:00
Đội Anh sở dĩ ko mạnh vì có vài lí do; 1 là giải VDQG của nó rất mạnh nhưng lại dựa chủ yếu vào các hảo thủ nước ngoài, mấy thằng có tên tuổi người bản xứ thì cũng ko khá hơn hoặc kém mấy thằng nước ngoài, lại chủ yếu đá trong nước - một thứ bóng đá thuần Anh: máu lửa, tốc độ, thiên về thể lực, vậy nên các cầu thỉ Anh ít va chạm với các nền bóng đá khác nhau. Không trải qua nhiều tư duy chiến thuật kiểu Ý, kỹ thuật cầm bóng của TBN hay ý chí thi đấu kiểu Đức...

Em mới xem qua cái 1 là của bác mà em cười đến văng cả tràng dắm (@Cá thúi), đe'o gì mà lại cảm tính ngây thơ như thế? Thế Rio, Rooney, Gerrard, Terry, Lampard... bác vứt bọn nó đi đâu, ngay đến thằng Arsenal "ngoại lai" mà trước vẫn có Sol Campbell với Asley Cole đấy thôi! Còn nêu cái yếu tố loanh quanh xó nhà cũng đe'o đúng, cứ nhòm qua thấy ngay bọn Ý là minh chứng rõ rệt. Mới lại nói đến bạn Đức em mà sao chỉ nêu nhõn một ý chí thi đấu, chính xác và đầy đủ nhất phải gọi bạn í là 1 cỗ xe tăng; 1 khối thép xù xì lừng lững tiến đến và nổ cái đánh "ĐÙNG": mục tiêu bị bắn hạ với sai số 0,01mm. :D

Các cụ xưa bẩu rồi:"Trăm quân dễ kiếm, 1 tướng khó tìm". Tướng giỏi đã tìm được rồi, thì cũng phải có thực mới vực được đạo, ko thì cũng khác đe'o gì bạn Nga ngố vừa xong. Thêm nữa là tính thời điểm, và với những vòng knock-out phải cần thêm chút may mắn. (Nói tới đây em lại nhớ bạn Hy Lạp của Otto Rehagel, của Zagorakis, của bộ đôi hậu vệ cánh hay nhất lúc Euro bấy giờ... Đm, bọn Ý có mà cứ bỏ mũ mà nghiêng mình thán phục ý chứ!) Bạn Anh em vốn dính phốt quả Heysel 1985, công cuộc phục hồi mất thời gian, tính ra phải đến năm 2002 mới tập hợp được một hàng ngũ cầu thủ đạt tầm. Truyền thống bạn Anh em có, tính đa dạng và cạnh tranh của Premier League hiện tại và mai sau chả thằng đe'o nào bì kịp. Cái chiện bọn ngôi sao trước đây ngại tới do điều kiện khí hậu, lối sống hay abc gì đấy bi giờ nó được xiền giải quyết hết cả rồi. Giờ chính yếu là tuyển được 1 thằng HLV sao cho nó ra hồn.

Về cái chiện đá luân lưu, khi 1 trận CK đỉnh cao phải đi đến giải pháp phân định cuối cùng này, thật em thích thú và hồi hộp chả khác đe'o gì lần đầu định tâm rờ zú người iu. Khoảnh khắc này chả có bút đe'o tả xiết, chả có khuôn mẫu đe'o nào để áp đặt sất. Ko rõ thằng cha Sigmund Freud gì đấy của tâm lý học mà sống lại thì tích phân ra sao cái cảnh 1 Sheva lẫy lừng bỗng mặt nghệt đến thảm hại trước 1 thằng Dudek bắng nhắng như khỉ mà thật cũng chym rung rung chứ có hơn đe'o gì! :D
Una
20-11-07, 14:43
Ko rõ thằng cha Sigmund Freud gì đấy của tâm lý học mà sống lại thì tích phân ra sao cái cảnh 1 Sheva lẫy lừng bỗng mặt nghệt đến thảm hại trước 1 thằng Dudek bắng nhắng như khỉ mà thật cũng chym rung rung chứ có hơn đe'o gì! :D
Ôi giời, cái trò rang lạc ngớ ngẩn của gã Dudek dở hơi ấy thì có gì mà tự hào. Mà Ý của em cũng không phải ngả mũ thán phục đội nào hết, Anh lại càng không. Bác nhớ cho Ý là đương kim vô địch thế giới đấy. Còn Anh thì mấy lần VĐ rồi ý nhỉ? Trên bàn đồ WC Anh chỉ là một nước nhỏ thôi, không biết mình là ai lại cứ thích bon chen với đại gia nên nó mới khổ thế, ờ :D
Mecado
20-11-07, 15:08
Ú em ngồi xuống anh bảo! Sao lại có kiểu "yêu người yêu cả đường đi " nhưng không vì yêu ti phô si quá mà sỉ nhục holigan Sư tử Anh quốc của anh thế chứ. Trên bản đồ WC thì England nó chả nhỏ tý nào em ợ.
Công nhận thằng huấn luyện viên McLaren của Anh vừa trình kém lại bảo thủ. Anh vừa từ đáy vực lên nhìn thấy ánh mặt trời khéo lại đổ xuống sông xuống biển vì tay thằng này ngày mai quá! Trong tay rõ ràng có nhiều hàng khủng ở khu trung tuyến mà đé,o biết dùng thế nào cho ra hồn , để tuyến giữa nó giẫm chân đá đít nhau thì không thua mới là lạ!
NNH
20-11-07, 17:36
Hị hị, chẳng nhẽ anh lại đưa hẳn con số mang tính định lượng ra đây cho chú Scojo. Thôi được rồi làm cái ví dụ nhỏ so sánh 2 thằng Anh với Ý nhé, đội hình thi đấu gần đây nhất:
- Anh: Robinson, Richards, Ferdinand, Campbell, Lescott, Lampard, Wright-Phillips, Downing, Gerrard, Barry, Cole, Crouch, Rooney, Owen. ---> Toàn gà công nghiệp nuôi tại vườn nhà, có Owen đem ra chọi ở sân khách được tý đe'o ăn thua lại quay đầu về núi.
- Ý: Buffon, Panucci, Cannavaro, Barzagli, Zambrotta, Gattuso, De Rossi, Pirlo, Ambrosini, Camoranesi, Chiellini, Toni, Di Natale, Iaquinta. ---> Cannavaro, Toni, Zambrotta cũng thuộc dạng chọi chiến trên đất khách.
Vả lại AS, AC, Inter hiện nay nòng cốt Ý vẫn khá là đông, lại toàn HLV Ý. Khác hẳn Chelsea, Arsenal, MU, Liverpool. Thế đe'o nào 4 đại gia lại toàn được dẫn dắt bởi mấy thằng nước ngoài? Israel, Scotland, Pháp, TBN.

Thôi thì anh cứ nói vo thế này: Ý dựa trên base Ý xen lẫn gà chọi Ý. Còn Anh dựa trên base ở đe'o đâu mà lại toàn gà công nghiệp.
GunZ
20-11-07, 18:00
Ôi giời, cái trò rang lạc ngớ ngẩn của gã Dudek dở hơi ấy thì có gì mà tự hào. Mà Ý của em cũng không phải ngả mũ thán phục đội nào hết, Anh lại càng không. Bác nhớ cho Ý là đương kim vô địch thế giới đấy. Còn Anh thì mấy lần VĐ rồi ý nhỉ? Trên bàn đồ WC Anh chỉ là một nước nhỏ thôi, không biết mình là ai lại cứ thích bon chen với đại gia nên nó mới khổ thế, ờ :D

Na, vào anh hỏi (giọng rất là chủ quyền các bác nhỉ, hí hí):

Em yêu tuyển Italia hay còn gọi là Ý, là vì cái gì, hay chỉ vì bọn nó đẹp giai kiểu cổ điển hiệp sĩ như anh?
Una
20-11-07, 20:12
Bác Mê, so với Braxin, Đức, Ý, Áchentina thì em nghĩ Anh là nước nhỏ đấy bác ạ. Ngay cả cấp CLB bóng đá Anh cũng không có nhiều thành tích bằng bóng đá Ý, Tây Ban Nha. Mấy năm nay là còn vươn lên một tẹo rồi đấy. Em nói khách quan phết, chứ không phải là ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng đâu nhớ!

Anh Gun, tiếc quá em không mang bài Con gái và bóng đá hồi xưa em viết cho báo TTVH ở đây, đó là sự phản bác tốt nhất em có thể có với những người cho rằng con gái chỉ thích bóng đá vì cầu thủ đẹp trai, em viết bài đấy hồi xưa vì bọn con trai lớp em cũng rặt một giọng điệu giống anh Gun, thật đáng ghét. Con gái có thể không có nhiều hiểu biết thâm sâu về chiến thụât, đội hình, nhưng điều đó không có nghĩa là sự yêu thích bóng đá của họ là thoáng qua. Tâm sự thêm là em thích đội Ý (và AC Milan) từ năm 1990 các bác nhá, tình yêu của em chung thuỷ cực, 17 năm rồi đấy. 17 năm em mới thực hiện được ước mơ Milan và Italia của mình, các bác thấy em có quyết tâm không :D
TrueLie
20-11-07, 20:23
anh Gun thật đáng ghét.

Hố hố hố, bác Gun em tự cung đi chứ còn đợi gì nữa :24:
GunZ
20-11-07, 20:58
Hố hố hố, bác Gun em tự cung đi chứ còn đợi gì nữa :24:

Để em kể bác nghe. Có hai chuyện, một chuyện vui và một chuyện buồn, bác thích em kể chuyện nào trước?

Thôi thì theo phong tục tập quán, mình cứ táng chuyện buồn trước bác nhỉ, các cụ bảo là để cho có hậu.

Tê tái lắm bác ạ, đằng đẵng 13 năm dằn vặt nhớ thương, cũng chỉ vì một câu đấy thôi "Anh thật là đáng ghét!", ôi, vết thương lòng của em. Em còn nhớ như in, hôm ấy trời đẹp lắm, nắng vàng, mùi cốm vương vấn, nàng mắt rưng rưng, hất tay em ra, và nói đúng một câu "Anh thật là đáng ghét!", hồi ý, em các bác thơ ngây đâu biết tình yêu, thầm yêu em nên con tim đau rã rời. Tuy nhiên, tính cách em từ xưa đã bi hùng rồi, ghét thì thôi, em cũng chả nói gì thêm, vội vã bước đi cho khỏi muộn giờ. Em vẫn còn nhớ, lần ấy em đã đến muộn, cô giáo phải lấy khăn mùi xoa của cô lau mũi cho em. Em đã vào lớp một, nó còn chíp con mẫu giáo, biết suy nghĩ sâu sắc chín chắn gì đâu. Ôi, thế mà 13 năm dằn vặt nhớ thương....

Chắc các bác đọc đến đây buồn lắm phải không, em biết thế mà, chuyện quả thực không khác gì tiểu thuyết, mà có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn quốc. Thôi, để bù lại, em kể chuyện vui.

Sau 13 năm, tức là em đủ 19 tuổi nhé, em gặp một cô bé kém em một tuổi (tức là hết tuổi vị thành niên các bác nhé). Cô bé này đáng yêu lắm, biết nấu ăn ngon, yêu say đắm văn học Nga, cá tính mà lại vẫn rất dịu dàng, dịu dàng lắm dịu dàng không chịu nổi như thơ Béc-gôn ý. Mà các bác biết không, em gặp cô bé này hôm đi offline với Lữ đoàn đỏ đen FC (FC là có hai nghĩa, em giải thích luôn cho các bác ngoại đạo, một nghĩa là Football Club, hai là Fan Club). Đầu tiên, em cũng cười cười kiểu nói thật là có thể con gái cảm giác hơi chạm tự ái, em bảo là "Sheva đáng yêu nhỉ!". Các bác biết rồi đấy, đi họp FC của 1FC mà lại khen đáng yêu chứ không khen những cú đẩy tốc độ dũng mãnh mà dứt điểm lại đầy chất khéo léo nghệ thuật Đông Âu, thì khác gì khen đểu. Cô bé này nói "Anh thật là đáng ghét!". Ôi, em giật thót mình, kỷ niệm ám ảnh 13 năm ùa về, vây kín quanh em, bao nhiêu người tranh nói tranh ý kiến xung quanh về Lữ đoàn đỏ đen, thế mà em cảm giác cô đơn như cô đơn và ám ảnh 13 năm qua. Rồi em cũng không nhớ chính xác câu chuyện sau đó, hình như là cô bé ý sau một hồi ấm ức kể lể rằng anh đừng có nghĩ bọn con gái như thế, mặc dù có thể không thâm sâu, không cặn kẽ, nhưng mà có nhiều thứ các anh không có, có cần em cho xem bài viết trên VHTT không... Nhưng mà hình như thấy em các bác cứ thờ thẫn thì hỏi lại rằng em có hiểu những gì vừa được nghe từ cô ấy không, rồi hình như em các bác như mộng du kể lại kỷ niệm 13 năm đằng đẵng ám ảnh câu "Anh thật là đáng ghét".

Rồi hình như là như kiểu bình minh rực rỡ ý. Các bác đã bao giờ thức dậy sớm, leo núi trong đêm mờ sương sát nhau không nhìn rõ mặt, rồi lên đến đỉnh, cả hội cầm tay nhau, bất chợt lóe lên một cái gì đó xa xăm, rồi ấm áp, rồi chói lòa rực rỡ chưa... Hóa ra, vẫn là cô bé đấy 13 năm về trước.

Hồi ý, có chuyện vui thế này, trong đội FC Lữ đoàn đỏ đen ý, có nhiều chú cũng đò đưa lắm, mà cô bé kia thì rất hay nói "Ôi, anh AN đáng yêu quá", "Ôi anh BN thật đáng yêu"... Mấy anh AN BN CN kia đều buồn rầu bảo "Anh sẵn sàng đánh đổi 1000 cái đáng-yêu-quá để lấy một cái kiểu như: ANH GUNZ THẬT LÀ ĐÁNG GHÉT!".

Nói chung, là kết thúc có hậu các bác nhỉ. Các bác cũng đừng Gato với em, vì em biết các bác đang tập trung và ao ước cái kết của em, nhưng các bác đang không nhớ tới 13 năm ám ảnh của em, các bác ạ, 13 năm!

Tâm sự thêm là em thích em kia từ năm 19xx các bác nhá, tình yêu của em chung thuỷ cực, 13 năm rồi đấy. 13 năm em mới thực hiện được ước mơ *** và *** của mình, các bác thấy em có quyết tâm không.

@Na: tóm lại, vẫn chưa trả lời cụ thể câu hỏi của anh :D.
Una
20-11-07, 21:44
Khi người ta yêu thích một đội bóng thì đó là vì cái gì, có thể liệt kê muôn vàn lý do, mà cũng có thể chẳng biết tại sao. Cứ yêu thế thôi, giống như trong tình yêu có bao giờ ta nói anh yêu em vì em giàu, em xinh, bố em làm to, nhà em mặt phố... không :D

Em yêu đội Ý vì phong cách chơi, vì bản lĩnh, vì cả những thăng trầm nghiệt ngã trong số phận của họ, yêu cái cách bắt đầu mỗi giải đấu một cách chật vật, rồi càng vào sâu càng đá hay, yêu lối chơi không hoa mỹ, nhưng thông minh, và đôi lúc láu cá nữa, yêu những trận thắng sát nút, yêu những trận hoà đáng thất vọng, yêu mỗi lần đá penalty sợ hãi và run rẩy, yêu cảm giác đau đớn rơi nước mắt vì những trận thua tức tưởi, yêu những chiếc cúp đánh rơi ở những giây cuối cùng, yêu sự chờ đợi tưởng như mòn mỏi qua bao nhiêu năm, và yêu cảm giác hạnh phúc ngập tràn sau 24 năm lại nâng cao chức vô địch trong một trận đấu kịch tính mà ngay cả những bộ phim hấp dẫn nhất của Steven Spielberg cũng không thể sánh nổi...

Em nhớ có lần, thầy giáo của em đã có một tổng kết mà em rất thích: Với bóng đá Anh, trong một trận đấu có thể có nhiều bàn thắng đẹp, lối chơi thoáng. Còn với bóng đá Ý, chỉ một bàn thắng thôi, nhưng cả 89' còn lại là sự bảo vệ, gìn giữ, tranh đấu để bàn thắng đó là duy nhất, nó trở nên quý giá như một tài sản ta không bao giờ muốn mất đi. Đó là vẻ đẹp của bóng đá Ý, dưới cái vẻ ngoài thô ráp và xù xì của nó.

Thế thôi em chạy đây, không các fans bóng đá Anh lại mắng em cho mà xem :D
GunZ
20-11-07, 21:47
Ôi, tình yêu!

PS. Anh sợ là đọc xong Na, bọn nó lại bỏ Anh quay sang yêu Ý như anh em mình ý chứ.
scojo
21-11-07, 00:43
Hị hị, chẳng nhẽ anh lại đưa hẳn con số mang tính định lượng ra đây cho chú Scojo. Thôi được rồi làm cái ví dụ nhỏ so sánh 2 thằng Anh với Ý nhé, đội hình thi đấu gần đây nhất:
- Anh: Robinson, Richards, Ferdinand, Campbell, Lescott, Lampard, Wright-Phillips, Downing, Gerrard, Barry, Cole, Crouch, Rooney, Owen. ---> Toàn gà công nghiệp nuôi tại vườn nhà, có Owen đem ra chọi ở sân khách được tý đe'o ăn thua lại quay đầu về núi.
- Ý: Buffon, Panucci, Cannavaro, Barzagli, Zambrotta, Gattuso, De Rossi, Pirlo, Ambrosini, Camoranesi, Chiellini, Toni, Di Natale, Iaquinta. ---> Cannavaro, Toni, Zambrotta cũng thuộc dạng chọi chiến trên đất khách.
Vả lại AS, AC, Inter hiện nay nòng cốt Ý vẫn khá là đông, lại toàn HLV Ý. Khác hẳn Chelsea, Arsenal, MU, Liverpool. Thế đe'o nào 4 đại gia lại toàn được dẫn dắt bởi mấy thằng nước ngoài? Israel, Scotland, Pháp, TBN.

Thôi thì anh cứ nói vo thế này: Ý dựa trên base Ý xen lẫn gà chọi Ý. Còn Anh dựa trên base ở đe'o đâu mà lại toàn gà công nghiệp.

Thật bác em đã phốt rồi thì cứ lặng yên bóng cây, lặng yên bóng mây có ai nói gì thêm đâu, chứ gượng thế này chắc dắm em đe'o sản xuất kịp quá, mà kịp thì lại vỡ mất cả 1 bầu lặng yên quý hoá! Chiện đang nói trong suốt cả 1 chiều dài về ko gian, thời gian thế mà uỵch phát bác em quy về nhõn cái nhất thời gần đây, rồi vun vén 1 lúc có được 3 mống, xong rồi gọi đấy là định lượng của bác em. Thế thì cũng chịu thật! Trong khi cái chuyện bọn HLV giỏi giang đang rủ rê nhau sang Anh thì bác em lại ko thấy ra sự thật hiển nhiên là bóng đá Anh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và học hỏi thêm qua chiến thuật và tư duy chơi bóng lũ đấy mang theo.


Tâm sự thêm là em thích đội Ý (và AC Milan) từ năm 1990 các bác nhá, tình yêu của em chung thuỷ cực, 17 năm rồi đấy. 17 năm em mới thực hiện được ước mơ Milan và Italia của mình, các bác thấy em có quyết tâm không. :D

Hồi xưa lũ con gái lớp anh cũng lắm em mê Bẹc khăm bẹc giê gì đấy, cũng ước mơ độ mươi năm sau bay sang Anh mà nắm cho được cái tay cái chân anh Khăm. Phải cái sau anh (Scojo) làm đội trưởng dẫn dắt tuyển bóng đá lớp đi từ chức vô địch toàn khối đến toàn trường, rồi chúng nó lại nghe anh cũng đội trưởng đội bóng cụm, phường, quận đủ các kiểu... thế là anh Bẹc khăm chẳng còn chui rúc được vào đâu trong những trái tim bé bỏng đã ngập tràn hình ảnh 1 đội trưởng đội bóng hùng dũng và còn hơn thế là 1 hình mẫu đàn ông quá lý tưởng với các em nó. :D
Una
21-11-07, 02:55
Mà các bác biết không, em gặp cô bé này hôm đi offline với Lữ đoàn đỏ đen FC (FC là có hai nghĩa, em giải thích luôn cho các bác ngoại đạo, một nghĩa là Football Club, hai là Fan Club)
Chính xác hồi đấy gọi là ACM_AT, hiệp hội các tifosi của AC Milan, và em còn là thư ký của ACM_AT nữa cơ nhá (hi hi chức danh kinh) :D
NNH
21-11-07, 10:03
Thật bác em đã phốt rồi thì cứ lặng yên bóng cây, lặng yên bóng mây có ai nói gì thêm đâu, chứ gượng thế này chắc dắm em đe'o sản xuất kịp quá, mà kịp thì lại vỡ mất cả 1 bầu lặng yên quý hoá! Chiện đang nói trong suốt cả 1 chiều dài về ko gian, thời gian thế mà uỵch phát bác em quy về nhõn cái nhất thời gần đây, rồi vun vén 1 lúc có được 3 mống, xong rồi gọi đấy là định lượng của bác em. Thế thì cũng chịu thật! Trong khi cái chuyện bọn HLV giỏi giang đang rủ rê nhau sang Anh thì bác em lại ko thấy ra sự thật hiển nhiên là bóng đá Anh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và học hỏi thêm qua chiến thuật và tư duy chơi bóng lũ đấy mang theo.

:D

Ừ, anh thấy chú Xkoro cũng có chút ít hiểu biết về bóng đá, nhưng giọng có vẻ hơi khẹng, đấy cũng là cái làm anh khoái tranh luận. Thì anh đã bảo rồi nếu nói rộng ra thì dài lắm nên anh làm nhõn cái ví dụ, mà anh nhặt ví dụ thì cứ đe'o gì mấy trận gần đây, anh búng chỗ đe'o nào là rơi lả tả chỗ đó ý chứ. Nhân chú nói "suốt chiều dài kgtg" thì anh lại buồn cười. Nói mấy năm gần đây thì Anh của chú còn tạm tạm, còn thì là từ khi anh biết xem bóng đá tới giờ chả lúc đe'o nào anh thấy Anh là có cửa ở các giải lớn (EUR, WC) mặc dù vào giải đe'o nào bọn này cũng được lăng xăng là ứng cử viên cbn vô địch.

Không tin chú cứ lùi mẹ nó về "chiều dài kgtg" từ 1974, hồi anh bé tẹo mới tập bập bẹ từ "póng pá" tới nay xem. Đội anh của chú hoạ chăng được cái giải khuyến khích về chơi trâu bò, hăng máu trên cả EURO và WC chứ chưa hề dù chỉ 1 lần được tham gia trận CK. Thế là thế đe'o nào? Thế theo chú "cơ hội" của Anh sẽ là khi nào?
GunZ
21-11-07, 13:18
Thực sự là em không thể hiểu được vì sao có nhiều bạn thích tuyển Anh, ví dụ bảo thích Chealky với anh Maurinho hay Arsenal, Livepool hay lẹt phẹt thì thích MU thì em còn đại khái hiểu được vì bọn này ít ra còn có tí cá tính (vì nhiều lính đánh thuê hàng hiệu từ nhiều nơi đa dạng phong cách), chứ tuyển anh, thực sự, có cái gì nhỉ, từ ba chục năm trở lại đây. Ý em là nó có cái gì để yêu thích, chứ còn chuyện vô địch hay không cũng chả phải vấn đề lớn lắm. Ví dụ Hà Lan chẳng hạn, không có quả bộ ba hàng khủng hồi 88 thì cũng lẹt bẹt về chức vô địch, nhưng mà hỏi các bác có cá tính đặc sắc không, quá mê li ý chứ.

Nói thật các bác thích tuyển Anh, em nghĩ các bác nếu mà thuộc kiểu người hay ngượng hoặc hay lăn tăn thì đừng đọc bài trên luận về bóng đá Ý hay còn gọi là Italia của em Na người yêu em, chứ đọc xong, các bác lại tủi thân, lại buồn, lại ngượng, thì em thấy rất là thương.
Mecado
21-11-07, 13:36
Cu Gunz đúng là phải bám đít em Na học nhiều may ra mới viết được đọan "luận" về bóng đá hay được. Cứ thấy gái là quắn mẹ nó đít lên, lưỡi rụt mẹ nó vào trong thì còn phát biểu được câu đé,o gì ra hồn . Anh bôi ra đây 2 câu cho cu Gun xấu hổ mà thôi bạ chỗ đé,o nào cũng quăng lưới đi.

Thực sự là em không thể hiểu được vì sao có nhiều bạn thích tuyển Anh, ví dụ bảo thích Chealky với anh Maurinho hay Arsenal, Livepool hay lẹt phẹt thì thích MU thì em còn đại khái hiểu được vì bọn này ít ra còn có tí cá tính (vì nhiều lính đánh thuê hàng hiệu từ nhiều nơi đa dạng phong cách), chứ tuyển anh, thực sự, có cái gì nhỉ, từ ba chục năm trở lại đây. ... còn chuyện vô địch hay không cũng chả phải vấn đề lớn lắm.

Công nhận cảm tính còn hơn cả gái, thảo nào đé,o tán được em nào dù quăng lưới rất nhiều :-P
scojo
21-11-07, 15:53
Em thấy bác cứ sao sao ấy? Chiện đang nói là tại sao bạn Anh em lại thi đấu phọt phẹt ở các giải đấu cấp độ tuyển quốc gia mà chính xác bắt đầu từ thời điểm 2002 khi đã hội tụ được 1 hàng ngũ cầu thủ đạt tầm rồi, là truy ra cái nguyên nhân của nó, chứ kết quả thì cả làng đã rõ rồi, ai hỏi đâu. À, còn bàn lui về cái độ sau 1985 thì hố hố bạn Anh em chả vác cả giường chiếu giữa uỷ ban UFFA mà bạn nằm ý chứ. Em pót qua cái danh sách C1 winners lên phát:

...
1984 - 1985 Juventus
1983 - 1984 Liverpool
1982 - 1983 Hamburg
1981 - 1982 Villa
1980 - 1981 Liverpool
1979 - 1980 Notts Forest
1978 - 1979 Notts Forest
1977 - 1978 Liverpool
1976 - 1977 Liverpool
1975 - 1976 Bayern
1974 - 1975 Bayern
1973 - 1974 Bayern
1972 - 1973 Ajax
1971 - 1972 Ajax
1970 - 1971 Ajax
1969 - 1970 Feyenoord
1968 - 1969 Milan
1967 - 1968 Man. United
1966 - 1967 Celtic
...

Chiện 1985 nói rồi, bi giờ bạn Anh chính yếu chỉ là kiếm được thằng HLV ngon lành (giả dụ như Scolari chẳng hạn), còn bác nào bẩu do truyền thống, cá tính, abc mới lại dàn cầu thủ hiện tại tuyền là đe'o đúng!
GunZ
21-11-07, 16:09
Em bảo nhẹ Mẹc nhiều lần rồi, nội công chưa đủ thì lên núi tu đi, chứ học Nâu học Cá học Đào uốn lưỡi chửi còn ngọng níu nô, làm sao đủ trình mà đòi so chưởng với em :D.

Tóm lại, Mẹc bác em cuộn ba vòng trước khi nằm, uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, ngẫm nghĩ cho kỹ, xong rồi giải thích em cái đoạn bôi đậm vì sao lại "cảm tính hơn cả gái".

Mà cảm tính gái thì sao hở bác, thực sự em không hiểu là ý bác đang chê em à, chứ nếu cứ như tư duy nhận thức của em, thì cảm tính của gái cực tốt, đi thẳng từ trực quan sinh động đến nhận thức chân lý, bỏ qua quá trình quá độ của tư duy trừu tượng. Đơn cử, Mẹc bác em mà đủ dũng cảm hở ra bi bô về bóng đá, đảm bảo em sẽ phân tích so sánh giữa bác với Na người yêu em. Lúc ý bác đừng thù em vì em ác nỡ bới móc bác ra làm trò cười nhé.

PS. Còn thì bác đừng gato với tình yêu của bọn em như thế, nhá. Đàng hoàng chơi kiểu đàn ông với nhau tí đê :-( .
scojo
21-11-07, 16:24
Thực sự là em không thể hiểu được vì sao có nhiều bạn thích tuyển Anh, ví dụ bảo thích Chealky với anh Maurinho hay Arsenal, Livepool hay lẹt phẹt thì thích MU thì em còn đại khái hiểu được vì bọn này ít ra còn có tí cá tính (vì nhiều lính đánh thuê hàng hiệu từ nhiều nơi đa dạng phong cách), chứ tuyển anh, thực sự, có cái gì nhỉ, từ ba chục năm trở lại đây...

Bác Gunz em thấy đi đe'o đâu cũng lẹt phẹt được nhõn mấy từ cá tính... Em trót liên tưởng đến cái bọn tre trẻ bi giờ từ hồi được mở mắt với phin Hàn Cuốc mới lại Hip hop gì đấy, đi đe'o đâu cũng 1 là cá tính, 2 là cá tính... Thi thoảng em có thử hỏi mấy em gái đó đó xem cá tính là gì, ừ, thì chúng bẩu cá tính nghĩa là phin Hàn Cuốc, là Hiphop chứ còn gì nữa! Hố hố, :D
Mecado
21-11-07, 16:26
Thế anh chỉ hỏi GUNz mỗi một câu thôi. Các đội bóng, hay nói mẹ rộng hơn là nền bóng đá của các quốc gia đé,o dựa vào thành tích vô dịch này nọ thì dựa vào cái kak gì để đánh giá nó mạnh hay yếu hay nói gái gái kiểu Gunz là có cá tính hố hố. Hay lại theo em Na đội nào nhiều thằng đẹp trai khoai to là có cá tính và thành tích cao hố hố. Nếu ý của Gunz ở câu bác bôi đỏ đé,o phải ý Gunz thế mà là trong lúc gặp gái Gunz quắn mẹ nó lưỡi đâm ra ngẫn thì anh thôi không bóc mẽ Gunz nữa hị hị.
Còn về bóng đá, khi anh vác giày đi đá phủi với Cường Khèo, Anh ngố .. ở gầm cầu Long Biên thì Gunz đang trong bụng mẹ cơ. Bóng đá thì gái tý ti cho nó vui còn được chứ còn gái quá thì có mà bán nhà. Chú chắc đánh vần được nick của anh là Mê Cá Độ phỏng ? Nhất là cá độ bóng đá hị hi. Nói chung cứ lý luận hoặc thi kiến thức bóng đá cũng như kỹ năng đá bóng các thể loại anh cứ chấp Gunz hòa cho được. Chẳng nhẽ lại chấp 1 đứt thì sỉ nhục Gunz quá lại mất điểm với em Na hố hố
GunZ
21-11-07, 17:39
scojo bác em yêu tuyển Anh đọc bài em Na rồi lại bị em bóc mẽ nên akay lũng cú em không bàn.

Còn Mẹc bác em, cái tầm yêu bóng đá kiểu mê cá độ, nói chung qua chỗ quán nước nói chuyện nhá, ở đây là bóng đá nhá.

dm, hồi xưa em hay thức đêm thức hôm mò vào mấy quán cà phê có chảo để xem (hồi ý còn khó khăn chứ x như bây giờ xem thể thao nhức cả mắt thực sung sướng), ghét nhất mấy thằng chủ, chúng nó có xem x đâu, chỉ nhong nhong chuyển kênh liên tục để xem kết quả tất cả các trận với cả ra bóng mới. Loại kiểu ý, em khinh nhá, đ'o bao giờ bàn chuyện bóng đá, mà chỉ yêu quý vì em gặt được mấy con gà ấy hơi nhiều (chính ra mấy thằng cầm bóng lại rất ngu về bóng đá, cứ đọc báo với xem bóng bọn quốc tế nó ra thế nào thì coi như là ý chúa mẹ luôn).
Tóc xõa
21-11-07, 19:20
Các bác ơi, tối nay Anh đá với Croatie này ! Các bác nghỉ sao ? Chắc chỉ hòa thôi nhỉ ??? :-)
Săn Bắt Bướm
21-11-07, 19:31
Thằng GunZ mí lại thằng Mêcado sao không nhân dịp vụ này thanh toán ân oán giang hồ đi cho xong, chửi nhau lèm bèm mất tư cách nam nhi lắm:

Nếu tối nay Anh thằng thì thằng Mê sẽ làm gì thằng GunZ.
Nếu tối nay Anh thua thì thằng GunZ sẽ lái ô tô đưa Una đến khám phòng mạch của thằng Mê??
vedau
22-11-07, 01:56
Chả hiểu ông huấn luyện viên Nga ngố đầu óc thế nào mà vẫn phát biểu public là hy vọng Croatie sẽ đá thắng Anh trong trận thứ 4 tới ???
Anh em nói vậy không phải là không có hi vọng à nha. Abramovic( cũng anh em :D ) bỏ ra nửa triệu mẽo bảo các chú Croatia cày sâu cho anh là có tí hi vọng ngay.
thương thương
22-11-07, 02:33
Anh em nói vậy không phải là không có hi vọng à nha. Abramovic( cũng anh em :D ) bỏ ra nửa triệu mẽo bảo các chú Croatia cày sâu cho anh là có tí hi vọng ngay.
Vậy là các bác lạc hậu về thông tin rồi !
Liên đoàn bóng đá Israel đã cấm thằng cầu thủ Omer Golan , người đá vào lưới Nga quả thứ hai nhận món quà là một chiếc xe Mercedes do tui Anh tặng ! UEFA nghiêm cấm nhận quà thưởng vì cho đó là một ình thức hối lộ .
Vậy nên chuyện thằng chủ club Spartak ( Nga ) hứa tặng 4 Mercedes cho đội tuyển Croatia nếu thắng được Anh cũng chả còn ý nghĩa gì nửa !
Chỉ còn 30 phút nữa là Anh và Croatia đá rồi ! Khổ thân cho Nga ngố !!!
vedau
22-11-07, 02:55
Vậy là các bác lạc hậu về thông tin rồi !
Liên đoàn bóng đá Israel đã cấm thằng cầu thủ Omer Golan , người đá vào lưới Nga quả thứ hai nhận món quà là một chiếc xe Mercedes do tui Anh tặng ! UEFA nghiêm cấm nhận quà thưởng vì cho đó là một ình thức hối lộ .
Vậy nên chuyện thằng chủ club Spartak ( Nga ) hứa tặng 4 Mercedes cho đội tuyển Croatia nếu thắng được Anh cũng chả còn ý nghĩa gì nửa !
Chỉ còn 30 phút nữa là Anh và Croatia đá rồi ! Khổ thân cho Nga ngố !!!
Đấy chắc là do bọn Israel sử lí nội bộ chứ, UEFA làm gì đã có chế tài để sử lí những việc thế này.
Hai mươi ba
22-11-07, 03:00
Chuyện treo thưởng thì làm sao UEFA cấm nổi. Mà tsb thằng McLaren chứ nó không thay đổi đội hình chiến thuật gì lại thay thủ môn đưa thằng thủ môn dự bị vào chụp ếch rồi còn để Beck ở ngoài. Nhớ năm nào Beck sút quả phạt đưa Anh vào Euro. Giờ thằng McLaren phụ nghĩa thì Anh chắc sẽ đi thôi.
thương thương
22-11-07, 03:08
Mịa, em đang cười vãi đây nè !
Thằng bình luận viên tiếng Nga khi giới thiệu đội hình đội tuyển Croatia đã buột miệng nói nhầm : " Trong khung thành của chúng ta..." ( У нас , в вороте ..." hihihi... Cứ đang tưởng là đội Nga đang đá với Anh ấy mà ! :-)
vedau
22-11-07, 03:08
Thay là đúng rồi còn gì, thằng Robinson khả năng thì có nhưng tâm lí thi đấu lởm bỏ mẹ. Chẳng khác đeo' gì mấy thằng gôn VN, cứ trận nào trì tí là chệch choạc phát sợ. Em đeo' thích thằng Anh tí nào nhưng WC mà không có thằng này cũng mất vui.
thương thương
22-11-07, 03:09
Vô rồi các bác ơi !!!
Thằng thủ môn Anh đuội quá !!!
vedau
22-11-07, 03:10
Hố hố vừa nói xong quay lại đã thấy Croatia đục 1 phát rồi.
thương thương
22-11-07, 03:15
0-2 rôi các bác ơi !!!
vedau
22-11-07, 03:15
Bọn Anh đang làm đeo' gì thế nhỉ, 2-0 rồi.
pepper
22-11-07, 03:43
Cho chết miẹ bọn lợn Anh đi. Để mấy hôm nữa xem thăng Beckham đá anh em còn có cửa mà giễu cho nó ngượng mặt, hố hố hố.

Gấu mẹ Nga vĩ đại cố ghi bàn đê, sao mà đá với bọn thua liền 29 trận mà nhéo ghi được bàn thế nhỉ.

Hô hô hô, vừa chửi xong thì Nga ghi bàn.
thương thương
22-11-07, 04:15
ĐM thằng trọng tài cho quả phạt đền ngu ********* chịu nổi !!! 1-2
vedau
22-11-07, 04:17
Anh gỡ được một bàn rồi, có lẽ trận này tỉ số 2-2. Gấu Nga vĩ đại chỉ oánh nhau là giỏi, đá đấm fo` đeo' tả. Đá với Andora mà bây giờ mới ăn được 1-0
vedau
22-11-07, 04:36
Ôi các bạn croatia duyên đeo' tả!!! Hay là Gấu nga vĩ đại của em để cho Andora gỡ một bàn đi nhỉ. :D
thương thương
22-11-07, 04:36
Các bác ơi, 3-2 rồi !!! ĐM, cía bọn Nga ngố về hôn đít cho Croatia đi !!!
KuTí
22-11-07, 04:50
Mấy chú Croatie thế là có 4 con Mẹc xịn cưỡi rồi! Hô hô! Bọn Nga cứ gọi là cười như Liên xô (cũ) được mùa ngô!
thương thương
22-11-07, 04:54
Các bác ơi, dù Nga có vào em vẫn khinh Nga !!! ĐM Nga ngố !!! Bravo Croatia !!!
TrueLie
22-11-07, 04:58
Vì trình của nó chỉ đến thế thôi.

Thực lực của ĐTQG Anh nói riêng, và bóng đá Anh nói chung (MU, Chelsea ...) thường được giới truyền thông tung hê quá khả năng của nó (vì tiếng Anh là ngôn ngữ thống trị thế giới).

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh viễn :24:
vedau
22-11-07, 04:59
GameOver! Hóa ra tiền có thể mua được tất cả nhỉ!, đất mẹ Nga phải cám ơn những đồng bảng của Abra anh em.
Una
22-11-07, 05:04
Hi hi Anh ơi là Anh, thế mới là Anh chứ :24:
Hai mươi ba
22-11-07, 06:59
Dân Anh kể ra cũng ngu nhỉ? Trước trận thà đá đít thằng McLaren đi để nó không giở trò ngu ra thì có phải Anh đã thắng rồi không? Tung 1 thằng thủ môn dự bị cấp làng ra bắt trong trận sống chết, rồi thằng Wright con lùn xủn đen thui.

Thằng Erickson chắc cũng sướng tĩ tã. Chúng mày đá ông đi thì chúng mày chẳng có cơ vào được Euro nói chi vô địch.
Mecado
22-11-07, 07:37
Thôi xong ! Goodbye England !
Ngu chết chứ bệnh tật đé,o gì ! 13 phút nữa thôi mà ! Mẹ Cà Lem ơi !
Đúng là thầy đé,o ra hồn thì học trò cũng nhữ kak. Từ trên xuống dưới đé,o thằng nào ra hồn. Thủ môn dự bị hạng xòang được bắt chính trận sinh tử, vừa bắt vừa run đé,o phân biệt được chụp bóng hay vồ bóng nữa. Hậu vệ thì cả 5 thằng hậu vệ bị 2 thằng Cro nó xỏ mũi, Tiền vệ thì ngày thường đá máu lửa thế mà gặp mấy anh Cro sun mẹ nó trym đé,o dám cả tranh cướp bóng nữa, một thằng tiền đạo luẩn quẩn chẳng thấy có đường bóng nào ra hồn, cố gắng chuyền được quả ngon thì thằng mọi đen chân đất vứt xuống sông biển... Thê thảm đé,o chịu được ! Đá thế mà vào được vòng chung kết Ê rô quá bằng sỉ nhục bộ môn túc cầu.
GunZ
22-11-07, 07:57
Hi hi Anh ơi là Anh, thế mới là Anh chứ :24:

Na gọi anh à, anh đây, anh đây, em thấy đúng là anh chứ.

Thành thực chia buồn với các bạn cổ động viên tuyển Anh, như bác Mẹc và bạn scojo, rồi các bạn sẽ vượt qua được nỗi đau đớn lớn lao này. Quả thực, bóng đá Anh thì như thế rồi, nhạt nhoà thiếu cá tính, nhưng em các bác luôn ngưỡng mộ những cổ động viên của tuyển anh, khi gà nhà đá hết sức mà thua họ vẫn đứng dậy và đứng lâu lại để vỗ tay an ủi và chia sẻ. Thực sự, em thấy trận vừa xong tuyển anh đã đá hết sức mình rồi (thì mới kiếm được 2 quả danh dự đấy), nên các bác em, hãy kìm lại những giọt nước mắt, đứng dậy và vỗ tay an ủi động viên như những cổ động viên Anh chân chính. Rồi sau đó, em nghĩ sẽ là ra quán rượu, uống chia buồn, rồi tí nữa phê phê thì mình ra phố quậy tí và đùa với cảnh sát tí cho vui, nhớ phải gọi hội thật đông, và mua bảo hiểm... Nói chung, bóng đá Anh có cá tính duy nhất ở khâu cổ động viên

Na, anh nhắc lần sau em nên tỏ sự cảm thông như anh, đừng lăn ra đập đập tay như thế, nói chung, với Hồ li gân của Anh, em phải cẩn thận, anh đang rất lo lắng đấy :24:
.
Săn Bắt Bướm
22-11-07, 10:18
Goodbye my England Rose.....
thương thương
22-11-07, 12:36
Giờ bình tỉnh ngồi nghỉ lại thì thấy thương cho huấn luyện viên trưởng của đội Anh quá !
"Try walking in my shoes" !!!
scojo
22-11-07, 13:24
Giờ bình tỉnh ngồi nghỉ lại thì thấy thương cho huấn luyện viên trưởng của đội Anh quá !
"Try walking in my shoes" !!!

Hic hic, theo tinh thần nhân đạo của em Thương (@Salut) thì những Hô li gân Anh nên binh tỉnh cho anh McLaren cơ hội được làm người lương thiện, à, quên, được hành nghề HLV lần nữa.

Giờ thì có mà hành được cái con kặt! Hố hố :D
thương thương
22-11-07, 17:11
Theo báo Nga " Thể thao Sô viết " ngày hôm nay thì UEFA đang xem xét khả năng tước quyền thi đấu của đội tuyển Nga ở Giải châu Âu 08 vì ông chủ câu lạc bộ bóng đá " Spartak " hứa 4 xe Mercedes cho đội tuyển Croatia .
Còn báo Guardian của Anh trước trận đấu thì viết rằng chính phủ Anh có thể bỏ phiếu chống Croatia gia nhập liên minh châu ÂU trong trường hợp đội tuyển nước này thắng đội Anh !
Chả thể thao chút nào nhỉ ! Ở đâu cũng thấy chính trị nhúng vào !!!
lão ma
22-11-07, 20:13
Ơ, thằng Anh nhợn tèo rồi à 4C?

Anh cảnh cáo Gân bò không được tán tỉnh Úna của anh nữa nhé. Anh hết kiên nhẫn ví mày rồi đấy em giai ạ!

Una ơi, mình đi ôm nhau đi!
GunZ
22-11-07, 22:32
Ơ, thằng Anh nhợn tèo rồi à 4C?

Anh cảnh cáo Gân bò không được tán tỉnh Úna của anh nữa nhé. Anh hết kiên nhẫn ví mày rồi đấy em giai ạ!

Una ơi, mình đi ôm nhau đi!

Ơ, thế x nào vừa đi party về à, hay uống nhầm mật gấu, mà thế nào tự nhiên bụp phát xồ ra thế này, yêu Na thì ai cấm bác, thì cứ câm nín mà yêu, sao hôm nay tự dưng bác em dũng cảm đột xuất thế.

Cho bác em 24h để tỉnh táo, hoặc để hệ thống bài tiết nó thải ra tất cả các loại hoá chất bác uống nhầm, rồi bác em chín chắn vào đính chính, em cho bác một đường rút lui trong danh dự, không ai phê phán một kẻ đột xuất dũng cảm vì hoá chất cả.

Còn không, bác em chuẩn bị tinh thần xuống dưới khu NTLXX để đấu súng với em. Bác em thích chơi kiểu gì, bác có thể chọn các kiểu sau:

- Kiểu cúc cu (kiểu này trong một truyện ngắn văn học Nga em đọc trong tuyển tập truyện ngắn Cây sồi mùa đông, tức là em Na với em và bác vào một phòng, em và bác mỗi thằng một khẩu súng, xong rồi tắt điện tối như bưng, xong rồi hai thằng di chuyển và lần lượt mỗi thằng kêu cúc cu một lần và có em Na làm trọng tài, kêu cúc cu để đối phương nhận diện vị trí, đến khi thằng nào không kêu được cúc cu nữa thì thằng kia thắng)

- Hay chơi kiểu Puskin tức đấu súng kiểu quân tử Tàu ra vẻ rất là bình tĩnh hiên ngang hoành tráng mặc dù trong lòng vãi cả đái ra quần rồi, vì bác khiêu khích và xúc phạm tình yêu thiêng liêng của em trước, nên em được quyền bắn trước, nói thực chơi kiểu này bác đi sớm, vì em bắn súng như Lucky Luck bắn nhanh hơn cả cái bóng của chính mình.

- Kiểu half life, bác thích bàn deathmatch hay Italia hay bàn kiểu gì em cũng cân tất, nhạc gì cũng nhảy, chỉ chơi lục bạc hay 3.1 hay chơi 4.6 hay thậm chỉ chỉ chơi dao găm cũng được. Nói thật bác chơi kiểu này cũng đi thôi, hồi xưa ở khu Bach Khoa, em được các anh hùng tặng xưng danh là Vua Móc Lốp.

- Còn một kiểu nữa, khá đơn giản nhưng em khuyên bác chân thành là bác càng không nên chơi, vì có lần em thắng cá độ một bọn uống rượu trong quán bar vụ thách đố làm một con ngựa cười 1 lần và khóc 1 lần. Cách chơi này cũng là chơi đấu súng, đơn giản là đọ súng ai to thì người đấy thắng.

Bác em có 24h. Không cần phải vội vã, chờ bài tiết hết các loại hoá chất kích thích trong máu ra đã.
TrueLie
22-11-07, 22:37
2 bác có đấu súng thì trước khi đấu ghi hết tâm huyết lại để đưa vào Long tuyển, không lại mang đi hết thì phí.
thương thương
23-11-07, 18:16
Sứ quán Croatia tại Moscow hôm nay đã ra một thông báo chính thức cảm ơn cổ động viên người Nga đã chúc mừng nồng nhiệt chiến thắng của đội tuyển Croatia tại Anh . Theo thông báo thì ngay đêm thứ 4, rạng sáng thứ 5, ngay sau khi trận đấu kết thúc , một toán người Nga khoảng 4-50 người đã mang cờ , hoa, vodka , trứng cá ... đến Sứ quán Croatia . Và từ đó đến nay Sứ quán tiếp tục nhận lời chúc mừng qua Fax,email và trực tiếp nhận quà : trứng cá, Vodka, hoa, gấu bông,cờ ...
http://newsru.com/sport/23nov2007/thx.html
Người Nga viết đã có 2 điều viễn tưởng đã xảy ra trong đêm 21/11 : Đội Croatia tấn công trên sân Anh và Đội Nga " phòng thủ " trước Andora !!! :-P
Tuy được vào EURO 08 nhưng đội tuyển Nga vẫn bị chỉ trích dữ dội tại Nga từ các quan chức cao cấp chính phủ đến dân thường ! Mọi người đèu có nhận xét chung là với cách đá của Nga ở 2 trận cuối gặp Israel và Andora thì đội Nga sẽ chả có thể làm nên trò trống gì ở EURO cả !!!
TrueLie
23-11-07, 18:41
Lâu rồi không xem điểm tin thể thao ở nhà, hồi trước em vẫn nhớ mỗi khi MU hay Anh thua là hôm sau anh Huy béo sẽ có 1 bài dài diễn thuyết giải thích tại sao: nào là thời tiết không ủng hộ, đội bạn chơi không đẹp, vận may không đừng về phía chúng ta, hàng công làm hàng thủ phá ... blah blah blah ...

Chỉ nguyên nhân đúng nhất là trình của "chúng ta" chỉ đến thế thôi thì không bao giờ thấy anh ấy thốt lên cả :24:
Una
23-11-07, 20:19
Không chỉ anh Huy mà cả một lô các bình luận viên bên VTV1, VTV3 nữa chứ, em hồi ở nhà là rất cú các anh chỉ chăm chăm toàn đưa tin đội tuyển Anh cả MU, còn Ý và Serie A thì hầu như chẳng bao giờ. Được cái an ủi cho VTV là sau bao thất bại cũng đã giành bản quyền phát Euro 2008 :24:
GunZ
24-11-07, 14:23
Còn anh AN, ôi, anh ý hồi AS Rome vô địch, hay cứ AC Milan mà đăng quang, ôi, anh ý thăng hoa kinh nhỉ Na nhỉ, hí hí.
scojo
24-11-07, 14:57
Về AN thì hồi xưa anh đã có chỉ đạo bên TTVN rồi,làm ti fò si thì được, còn làm báo mới lại blv thì fo`!

Nói chung í mà nghe các ti fò si trên này nói về "cá tính", mới cả "trình độ" gì đấy, thật mình cứ nín bụng cười thầm. Thôi thì chả còn được là bao, mình cứ ung dung cho các ti fò si thoải mái ì èo tí. Chứ để mà thẩm thấu được cái hay, cái đẹp của bóng đá Anh thì cần có hiểu biết cơ bản về bóng đá, một chút nữa về lịch sử, đất nước, còn người, nếu đã từng đá bóng và biết đá bóng nữa lại càng hay.

Thế nên chiện các ti fò si trên này chả thấy được cái gì hay đẹp về bạn Anh í mà, mình chả có gì là lạ cả sất!
GunZ
24-11-07, 15:13
Về AN thì hồi xưa anh đã có chỉ đạo bên TTVN rồi,làm ti fò si thì được, còn làm báo mới lại blv thì fo`!

Nói chung í mà nghe các ti fò si trên này nói về "cá tính", mới cả "trình độ" gì đấy, thật mình cứ nín bụng cười thầm. Thôi thì chả còn được là bao, mình cứ ung dung cho các ti fò si thoải mái ì èo tí. Chứ để mà thẩm thấu được cái hay, cái đẹp của bóng đá Anh thì cần có hiểu biết cơ bản về bóng đá, một chút nữa về lịch sử, đất nước, còn người, nếu đã từng đá bóng và biết đá bóng nữa lại càng hay.

Thế nên chiện các ti fò si trên này chả thấy được cái gì hay đẹp về bạn Anh í mà, mình chả có gì là lạ cả sất!

Kiểu Anh là kiểu gen tờ lờ mần nín bụng cười thầm khổ sở AQ thế sao bác, hí hí. Sao giờ TL toàn kiểu "các bạn hiểu thế quái nào được cái hay cái đẹp, nên thôi anh không nói", giờ bác lại theo đuôi Cá Vìu à.

Bác giảng giải giáo chã cái nhỉ, cái gì mà "vẻ đẹp Anh" ý, bác đừng bảo "vẻ đẹp Anh" tức là kiểu "vẻ đẹp anh Béc Kăm" nhé, cái này em hiểu rồi, nhìn bọn gái nó rú rít khi anh Béc cưởi truồng em đã hiểu :D.
GunZ
24-11-07, 15:15
Na ơi, Mila kuda si planina.

Na ơi, Mila kura si planina.

:">
Una
24-11-07, 16:06
According to an article on Ananova, it was a mispronunciation in the Croatian national anthem which helped Croatia beat England.

Tony Henry was trying to sing the national anthem in Croatian, but reportedly got the words wrong.

…

The line in which Henry slipped up should have been “mila kuda si planina” (You know my dear how we love your mountains).

But what he actually sang was “mila kura si planina” which means “Dear Penis, you are a Mountain” or “My Dear, my penis is a mountain”.

Croat players like Manchester City’s Vedran Corluka and Arsenal target Luka Modric started looking at each other and grinning when they realised what he was singing.

Croat fan websites have been calling for Henry to be given a medal of honour for helping the players relax, they also want him made an official team mascot for the tournament.


Nguồn http://pbtranslations.wordpress.com/
scojo
24-11-07, 16:11
Bác giảng giải giáo chã cái nhỉ, cái gì mà "vẻ đẹp Anh" ý, bác đừng bảo "vẻ đẹp Anh" tức là kiểu "vẻ đẹp anh Béc Kăm" nhé, cái này em hiểu rồi, nhìn bọn gái nó rú rít khi anh Béc cưởi truồng em đã hiểu :D.

Nói thật ti fò si mà lại có thành ý học hỏi như bạn Gân bò là mình rất quý nhé! Vì thành ý của bạn, ko sớm thì muộn mình cũng sẽ giúp bạn ngộ cho được cái "vẻ đẹp Anh". Cái này bẩu khó cũng phải, mà ko khó cũng đúng nếu như có được 1 phương pháp, có sự tuần tự về thời gian. Thế nên bi giờ bạn Gân bò chịu khó bỏ ra 1 tháng tìm đọc các tài liệu về bóng đá trong mỗi quá trình lịch sử, dụ như bóng đá phát triển đội hình chiến thuật từ sơ khai, BW đến như bi giờ thế nào, rồi Alf Ramsey, Matt Busby là những ai... Sau đó, mình sẽ lựa lúc rảnh rỗi mà viết 1 bài thật hoành tráng về bạn Anh.

Nói chung chiện nó cũng như là ngộ đạo giác thiền í, ông cụ chả đã bẩu đầu tiên phải ko là cái cây, sau đấy mí lại là cái cây. Ko thể trong 1 chốc lát mà thành cái cây ngay được!
Una
24-11-07, 21:53
Về AN thì hồi xưa anh đã có chỉ đạo bên TTVN rồi,làm ti fò si thì được, còn làm báo mới lại blv thì fo`!

Nói chung í mà nghe các ti fò si trên này nói về "cá tính", mới cả "trình độ" gì đấy, thật mình cứ nín bụng cười thầm. Thôi thì chả còn được là bao, mình cứ ung dung cho các ti fò si thoải mái ì èo tí. Chứ để mà thẩm thấu được cái hay, cái đẹp của bóng đá Anh thì cần có hiểu biết cơ bản về bóng đá, một chút nữa về lịch sử, đất nước, còn người, nếu đã từng đá bóng và biết đá bóng nữa lại càng hay.

Thế nên chiện các ti fò si trên này chả thấy được cái gì hay đẹp về bạn Anh í mà, mình chả có gì là lạ cả sất!
Nói chung fan bóng đá Anh với tifosi bóng đá Ý như hai đường thẳng song song chẳng bao giờ gặp nhau, có tranh cãi thế tranh cãi nữa chắc là cũng chẳng đến đâu quá :D

Còn cái gì mà lịch sử, đất nước, con người ý ạ, em thấy thích bóng đá nước nào chẳng thế, có riêng gì bóng đá Anh đâu hả bác?

Còn chuyện AN làm BLV, thì em có thể chỉ ra vô số các BLV - đồng thời là fan của bóng đá Anh, còn 4` đến nỗi hè năm 06 bị người hâm mộ mắng cho lên bờ xuống ruộng cơ đấy. Đem so các anh đấy với AN mới thấy, anh Ngọc đúng là một viên ngọc sáng bừng lên (@anh Gun) quý giá biết nhường nào với người xem bóng đá. Nói chung là đập chết ăn thịt các thể loại kia :D
Phuongdong
26-11-07, 08:55
“Bóng ma” Croatia tiếp tục ám ảnh Sư tử Anh
Chưa kịp nguôi ngoai sau khi bị Croatia hạ gục ngay tại thánh địa Wembley qua đó mất luôn cơ hội dự VCK Euro 2008, người Anh một lần nữa được phen hoảng hốt khi nghĩ tới ác mộng tại vòng loại World Cup 2010 khi những lá thăm may rủi một lần nữa đẩy Sư tử Anh gặp phải đối thủ nặng ký này.

Trong lễ bốc thăm chia bảng VL World Cup 2010 vừa diễn ra tại Durban (Nam Phi), khi nhiều CĐV Anh thở phào khi chắc mẩm sẽ không phải đụng độ những ĐT tên tuổi như Italia, Pháp, Đức hay Hà Lan thì số phận lại đẩy ĐT xứ Sương mù vào bảng 6 với hạt giống của bảng chẳng ai khác chính là đối thủ rất đáng ngại Croatia.
scojo
26-11-07, 14:28
Quả bóng nói chung là rất tròn, bạn Croatia đợt tới ko cẩn thận từng trận một thì bạn Anh vừa trù dập thẳng cánh vừa kéo tay cho Ukraina thì bạn Croatia có mà khóc.
Sư tử Anh sau cú ngã đau điếng hứa hẹn sẽ bật dậy mãnh mẽ cất tiếng gầm thét rúng động toàn cõi nhân gian và tiếng gầm đó dành cho chẳng nơi nào khác ngoài bục cao nhất của Nam Phi 2010. Còn bi giờ tạm thời bạn í cứ nằm rống trong nỗi thảm thiết cái đã...

Croatia chẳng hứa hẹn gì nhiều ở vòng CK Euro tới. Từng cá nhân vẫn giàu chất kĩ thuật Đông Âu, thêm nữa về thể lực thì tụi Balkan rất khoẻ, nhưng lối chơi thất thường, ko có thủ lĩnh giữ nhịp giữa sân. Những Niko Kovac, Kranjcar 1 quá già, 1 thì trẻ thiếu kinh nghiệm ko thể sánh được với Boban, Prosinecki hồi France 98. Nhớ lại hồi đó, Croatia mà ko mất thằng Alen Boksic (chấn thương, còn cả Asanovic nữa) thì chức vô đich đã vào tay Croatia, chứ ko đến tay Pháp - nhà vô địch có lẽ với hàng tiền đạo phò nhất trong lịch sử Gu cúp: Henry, Trezeguet gà tồ mới lại Guivarch cũng tồ nốt.


Nói chung fan bóng đá Anh với tifosi bóng đá Ý như hai đường thẳng song song chẳng bao giờ gặp nhau...

Đấy, như anh đã nói cả bạn Gân bò, cứ có thành ý hay như Ú là tình Ý, abc các kiểu Ý thì gì rồi cũng sẽ gặp được nhau. Em Ú đừng lo quá nhé! :D
Trần Trùng Trục
26-11-07, 17:55
Anh thì không cho rằng Croatia thắng được Anh cả 2 lượt là 1 điều tình cờ, nhưng đến vòng loại World Cup thì cũng chưa biết thế nào. Còn phải xem HLV sắp tới là chú nào nữa. Cơ mà 4 thằng Đông Âu trong bảng nó hữu nghị với nhau thì Anh lại ăn kít thôi, hệ hệ.

À, còn chiện tiền đạo 4` mà vẫn vô địch World Cup thì còn có Ý năm rồi nữa, nói chung anh thấy không có vấn đề gì.
thương thương
26-11-07, 20:19
Héhéhé ...Thủ tướng Anh đề xuất ý kiến là trong khi các đội châu Âu hì hục oánh nhau ở bên Áơ và Thụy sỉ mùa hè 2008 thì Vương quốc Anh sẽ tổ chức Vô địch 4 đội : England, Scotland, Wales và Bắc Ireland.
Vui quá nhỉ ???
Vu~
27-11-07, 23:01
Nhớ lại hồi đó, Croatia mà ko mất thằng Alen Boksic (chấn thương, còn cả Asanovic nữa) thì chức vô đich đã vào tay Croatia, chứ ko đến tay Pháp - nhà vô địch có lẽ với hàng tiền đạo phò nhất trong lịch sử Gu cúp: Henry, Trezeguet gà tồ mới lại Guivarch cũng tồ nốt.
@ Scojo: Ai bảo thiếu Asanovic? Thằng nào chuyền vượt tuyến xuống cho Suker ghi bàn đầu trong trận thua 1 - 2 trước Pháp? Nhưng thực sự là đúng Pháp năm ấy ko có tiền đạo thật, có điều hậu vệ và tiền vệ quá đỉnh.
To Trantrungtruc: Italia có Toni đá tiền đạo quay lưng thế là tốt rồi đấy, kém gì mà kém.
Nói về tuyển Anh, thực sự không có lý do nào để bảo chữa, mà thực sự liên đoàn Anh bảo thủ và tinh vi đến mức độ ko thể dùng thằng nào khác ngoài mấy thằng HLV trong nước là sao nhỉ? Khéo mình làm HLV cũng tốt hơn mấy thằng ku ấy.
scojo
28-11-07, 12:43
Đan Mạch, nhà em bé lớn nhầm! Thật chứ năm ấy khéo em làm tiền đạo cũng ngon hơn mấy thằng ku gà tồ chân gỗ đấy.
Vu~
25-01-08, 20:38
Để em kể bác nghe. Có hai chuyện, một chuyện vui và một chuyện buồn, bác thích em kể chuyện nào trước?

Thôi thì theo phong tục tập quán, mình cứ táng chuyện buồn trước bác nhỉ, các cụ bảo là để cho có hậu.

Tê tái lắm bác ạ, đằng đẵng 13 năm dằn vặt nhớ thương, cũng chỉ vì một câu đấy thôi "Anh thật là đáng ghét!", ôi, vết thương lòng của em. Em còn nhớ như in, hôm ấy trời đẹp lắm, nắng vàng, mùi cốm vương vấn, nàng mắt rưng rưng, hất tay em ra, và nói đúng một câu "Anh thật là đáng ghét!", hồi ý, em các bác thơ ngây đâu biết tình yêu, thầm yêu em nên con tim đau rã rời. Tuy nhiên, tính cách em từ xưa đã bi hùng rồi, ghét thì thôi, em cũng chả nói gì thêm, vội vã bước đi cho khỏi muộn giờ. Em vẫn còn nhớ, lần ấy em đã đến muộn, cô giáo phải lấy khăn mùi xoa của cô lau mũi cho em. Em đã vào lớp một, nó còn chíp con mẫu giáo, biết suy nghĩ sâu sắc chín chắn gì đâu. Ôi, thế mà 13 năm dằn vặt nhớ thương....

Chắc các bác đọc đến đây buồn lắm phải không, em biết thế mà, chuyện quả thực không khác gì tiểu thuyết, mà có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn quốc. Thôi, để bù lại, em kể chuyện vui.

Sau 13 năm, tức là em đủ 19 tuổi nhé, em gặp một cô bé kém em một tuổi (tức là hết tuổi vị thành niên các bác nhé). Cô bé này đáng yêu lắm, biết nấu ăn ngon, yêu say đắm văn học Nga, cá tính mà lại vẫn rất dịu dàng, dịu dàng lắm dịu dàng không chịu nổi như thơ Béc-gôn ý. Mà các bác biết không, em gặp cô bé này hôm đi offline với Lữ đoàn đỏ đen FC (FC là có hai nghĩa, em giải thích luôn cho các bác ngoại đạo, một nghĩa là Football Club, hai là Fan Club). Đầu tiên, em cũng cười cười kiểu nói thật là có thể con gái cảm giác hơi chạm tự ái, em bảo là "Sheva đáng yêu nhỉ!". Các bác biết rồi đấy, đi họp FC của 1FC mà lại khen đáng yêu chứ không khen những cú đẩy tốc độ dũng mãnh mà dứt điểm lại đầy chất khéo léo nghệ thuật Đông Âu, thì khác gì khen đểu. Cô bé này nói "Anh thật là đáng ghét!". Ôi, em giật thót mình, kỷ niệm ám ảnh 13 năm ùa về, vây kín quanh em, bao nhiêu người tranh nói tranh ý kiến xung quanh về Lữ đoàn đỏ đen, thế mà em cảm giác cô đơn như cô đơn và ám ảnh 13 năm qua. Rồi em cũng không nhớ chính xác câu chuyện sau đó, hình như là cô bé ý sau một hồi ấm ức kể lể rằng anh đừng có nghĩ bọn con gái như thế, mặc dù có thể không thâm sâu, không cặn kẽ, nhưng mà có nhiều thứ các anh không có, có cần em cho xem bài viết trên VHTT không... Nhưng mà hình như thấy em các bác cứ thờ thẫn thì hỏi lại rằng em có hiểu những gì vừa được nghe từ cô ấy không, rồi hình như em các bác như mộng du kể lại kỷ niệm 13 năm đằng đẵng ám ảnh câu "Anh thật là đáng ghét".

Rồi hình như là như kiểu bình minh rực rỡ ý. Các bác đã bao giờ thức dậy sớm, leo núi trong đêm mờ sương sát nhau không nhìn rõ mặt, rồi lên đến đỉnh, cả hội cầm tay nhau, bất chợt lóe lên một cái gì đó xa xăm, rồi ấm áp, rồi chói lòa rực rỡ chưa... Hóa ra, vẫn là cô bé đấy 13 năm về trước.

Hồi ý, có chuyện vui thế này, trong đội FC Lữ đoàn đỏ đen ý, có nhiều chú cũng đò đưa lắm, mà cô bé kia thì rất hay nói "Ôi, anh AN đáng yêu quá", "Ôi anh BN thật đáng yêu"... Mấy anh AN BN CN kia đều buồn rầu bảo "Anh sẵn sàng đánh đổi 1000 cái đáng-yêu-quá để lấy một cái kiểu như: ANH GUNZ THẬT LÀ ĐÁNG GHÉT!".

Nói chung, là kết thúc có hậu các bác nhỉ. Các bác cũng đừng Gato với em, vì em biết các bác đang tập trung và ao ước cái kết của em, nhưng các bác đang không nhớ tới 13 năm ám ảnh của em, các bác ạ, 13 năm!

Tâm sự thêm là em thích em kia từ năm 19xx các bác nhá, tình yêu của em chung thuỷ cực, 13 năm rồi đấy. 13 năm em mới thực hiện được ước mơ *** và *** của mình, các bác thấy em có quyết tâm không.

@Na: tóm lại, vẫn chưa trả lời cụ thể câu hỏi của anh :D.
Bạn Ngunz quẳng cái link làm mình thắc mắc các bạn là fan của AC Milanvn ở HN à? Có trận đá giải Báo bóng đá đầu tiên thì có bạn nào tham gia trực tiếp ko?