Nhân trường hợp chị Thỏ Bông

Biển Xanh
04-11-07, 17:16
Bài này thì 99.9% mọi người nhà mình chắc đã đọc ở đâu đó rồi. Hôm nay chủ nhật ngồi nhà trời mưa tầm tã ở đây, em copy để chị em đọc lại...những bài học thế này đọc thêm một lần nữa cũng không bao giờ là thừa.


Nhân trường hợp chị thỏ bông

Bạn tôi, vợ về quê thăm mẹ. Anh ở nhà, vào đúng ngày chủ nhật, thì buồn. A lô cho một người bạn, và cả hai đi mát-xa.

Cô gái làm mát-xa cho anh rất xinh, mặt tỉnh bơ, vừa làm vừa kể chuyện cười. Cô kể chuyện chị thỏ bông đi lạc.

“Chị thỏ bông có chồng là anh thỏ bông. Một hôm chị thỏ bông đi vào rừng tìm cà rốt. Lúc quay trở ra thì bị lạc. Chị đi một đoạn thì gặp anh thỏ trắng. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ trắng bảo, ‘muốn biết thì ở lại đây đêm nay’. Chị thỏ bông đành ở lại.

“Ngày hôm sau, chị đi tiếp, mãi vẫn không thấy đường. Chị nhìn thấy anh thỏ nâu. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ nâu nói, ‘muốn biết thì ở lại đây đêm nay’. Chị thỏ bông cắn răng ở lại đấy một đêm.

“Hôm sau nữa, chị đi tiếp. Vẫn lạc đường. Lần này thì gặp anh thỏ đen. Chị đến hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ đen cũng nói, ‘muốn biết thì ở lại đây đêm nay’. Chị thỏ bông tặc lưỡi ở lại. Sáng hôm sau, chị tỉnh dậy, và lên đường. Đi được một đoạn thì thấy anh thỏ bông đang đánh răng trước cửa. Chị về nhà được hai hôm thì biết mình có mang.”

Cô mát-xa đố: “Em đố anh, con của chị thỏ bông sẽ có màu gì ?”

Bạn tôi đoán, cà phê sữa bông, khoang đen bông..., mãi cũng sai, đành hỏi cô.

Cô bảo: “Muốn biết thì ở lại đây đêm nay”. Đương nhiên là bạn tôi không phải thỏ bông nên không ở lại. Chỉ cười khà khà, tí sau rút ví ra, cho tiền boa, và về kể tôi nghe, tấm tắc khen mãi cô gái mát-xa tinh ranh làm anh buồn cười – cái việc mà cả mấy năm nay vợ anh không làm được.


Thưa chị em phụ nữ,

Không làm chồng cười được là một cái tội rất to. Nó khiến cho chồng các chị phải đi tìm nụ cười ở những nơi khác. Và đó là một cái quyền của đàn ông.

Cái này không phải là mình tôi nghĩ ra và phát ngôn. Mà điều này, báo (dành cho phụ nữ) nào cũng có nói . “Khi anh ấy có người khác, bạn hãy xem lại mình” Nghe như một châm ngôn.

 Bởi vì các chị không biết kể chuyện chị thỏ bông, cho nên các anh ấy phải đi nghe người khác kể lại câu chuyện ấy.

 Bởi vì các chị không biết mát-xa, cho nên các chị không thể cấm các anh đi mát-xa.

 Bởi vì các chị không biết quá nhiều thứ nên các anh phải đi lấy kiến thức từ nơi khác.

 Bởi vì các chị biết quá nhiều thứ nên các anh sẽ đi phổ biến kiến thức cho nơi khác.

 Bởi vì các chị quá hiền,

 Bởi vì các chị quá dữ,

 Bởi vì các chị quá ngăn nắp,

 Bởi vì các chị quá bừa bộn...

Kiểu gì, như báo đã nói, cũng là lỗi của các chị thôi.

Và báo (có lẽ đã ăn hối lộ của đàn ông) mà đề cao quá sức cái công dung ngôn hạnh, gần như đặt hẳn các chị lên bàn thờ, khiến các chị không leo xuống được để đấu tranh bình đẳng với đàn ông, cho nên các chị đành ở đó mà vui vầy với bếp núc cùng con cái.

Trong khi đó,

Thưa các chị,

Một món quà nhân ngày phụ nữ mà tôi muốn tặng cho các chị, dù mở ra các chị có thể nhăn mặt, thấy vô đạo đức, gói lại không nhận, là phần phân tích sau vụ việc chị thỏ bông vừa qua để các chị biết thực lực các chị đến đâu:

1. Các chị dễ rơi vào tình huống “chị thỏ bông” hơn các anh

Có lẽ, chẳng ai nói cho chồng các chị biết rằng: phụ nữ có khả năng sa ngã hơn đàn ông rất nhiều. Lại không phải kiểu sa ngã ăn-bánh-trả-tiền-một-lần-rồi-quên như đàn ông, mà đây là sa ngã tinh thần, thương thương nhớ nhớ mà chồng các chị có biết thì chỉ có nát tim gan. Không báo nào răn đe người đàn ông, rằng nếu anh cứ để bụng bia đi lại nghênh ngang trong nhà mà quăng quật vợ, thì vợ anh, tuy cúi mặt hiền thục nấu ăn trong bếp cho anh đó, nhưng tâm trí là hướng về người khác rồi; chỉ rất may cho các anh, rằng chị đã ở cái thế “bàn thờ” của phụ nữ Á Đông, nên ít khi để cho mọi việc đến nơi đến chốn, chứ còn không thì...

2. Luôn có những người khác mà chị không biết

Chị thỏ bông chỉ cần đi ra đường cũng đã thấy muôn sắc thỏ đón chào mình. Anh thỏ bông có thể thấy vợ là nhàm, nhưng những anh thỏ khác thì không thế.

Các chị cũng thế, để ra một ngày nhìn quanh mình đi, rồi các chị sẽ thấy, nếu các chị bật đèn xanh, sẽ có vài người đàn ông mong được các chị cười với họ một cái, hay ăn một bữa cơm của các chị nấu, hay được các chị xoa đầu.

Lâu nay các chị vẫn được giáo dục trở thành một bông hồng duy nhất cho một người duy nhất. Đó hình như là chiến lược của cánh đàn ông. Đàn ông không nói với các chị rằng, nếu càng nhiều người ngắm, thì họ càng quý bông hồng của mình. Không đời nào họ nói như thế. Họ chỉ muốn an toàn, nên cố hướng dẫn các chị nở mãi một cách, tỏa hương mãi một loại; loại nào, cách nào công dung ngôn hạnh tiết liệt nhất. Thế rồi sau đó, khi đã đúc được chỉ thành hoa nhựa rồi, họ lại chỉ muốn tìm đến những bông hoa dại biết kể chuyện thỏ bông.

Thường bao giờ họ cũng bắt các chị lựa chọn: hoặc là hoa dại và không có anh ấy, hoặc là thành hoa nhựa và có anh ấy; các chị sẽ chọn ngay con đường hoa nhựa.

Các chị không biết, rằng nếu các chị cứng đầu làm hoa dại, thì các chị sẽ không mất gì cả, mà còn kích thích người ta giữ các chị lại hơn.

3. Gia đình còn hay mất là do đạo đức các chị

Chị thỏ bông có khả năng đi ba đêm về mà anh thỏ bông vẫn không biết, và trên đường có rất nhiều anh thỏ đen, nâu, trắng sẵn sàng rủ chị phiêu lưu. Cái gia đình thỏ bông thật ra còn hay mất là do chị, do đạo đức của chị đến đâu. Chị thỏ bông hoàn toàn có thể tạo ra những vụ việc đi lạc lần nữa để phiêu lưu mà chẳng mất gì. Nhưng trời phú cho chị thỏ bông (cũng như cho các chị em phụ nữ) cái khả năng nghĩ về đạo đức rất mạnh, cho nên anh thỏ bông mới còn vợ nhai cà rốt với mình.

Tóm lại:

Sau vụ việc chị thỏ bông này, hẳn các anh đã thấy mình cũng cần cảnh giác mà giữ vợ ?

Bởi vì con đường hư hỏng của phụ nữ không cần mất công như các anh đâu. Theo một thống kê mật, những lời đề nghị của phụ nữ được chấp nhận tới 8/10, trong khi đàn ông chỉ có 1,5/10 mà thôi.

Bình đẳng với phụ nữ là cho họ biết vũ khí mà họ có, và để họ tùy nghi sử dụng sau khi đã cân nhắc được mất.

Hôm nay, nhân vụ chị thỏ bông, tôi lấy lại chút bình đẳng cho các chị. Còn bây giờ, tôi phải đi. Có người đang đợi tôi để hỏi: muốn làm hoa dại hay hoa nhựa.

Tôi nghĩ kỹ rồi. Tôi chỉ hung hăng thế thôi. Để không mất anh ấy, tôi sẽ làm hoa nhựa.

Thảo Hảo
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 18:21
Vậy tóm lại em Biển muốn cảnh cáo (nhắc nhở) đích danh AI trong cái TL này? Hay là nói chung chung vậy?
GunZ
04-11-07, 18:52
Vậy tóm lại em Biển muốn cảnh cáo (nhắc nhở) đích danh AI trong cái TL này? Hay là nói chung chung vậy?

Nhắc thằng Đào, và tâm sự kiểu chị em tình cảm với nhau với em Úna của tớ đấy.

Đào ơi, làm một người đàn ông, nếu muốn được yêu thương từ người phụ nữ của mình, thì hãy làm cho người ta yên lòng, anh khuyên Đào chân thành đấy.

:D.
Una
04-11-07, 19:20
Nhắc thằng Đào, và tâm sự kiểu chị em tình cảm với nhau với em Úna của tớ đấy.

Đây này, nhân tiện em méc chị Biển Xanh với anh Gun bác Đào bắt nạt em "trong một ngày bác ý dính hậu quả của dịch tả" ở đây này: http://www.tnxm.net/showthread.php?t=5798&page=2 :-(
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 19:34
Một ngày đẹp trời, Đào giấu Biển Xanh và chòng ghẹo Na. Na thích quá khoe ầm với cả nhà : "Này, hôm nay anh Đào anh í trêu tao đấy". Tin này không may đến tai Biển Xanh. Biển lo lo nhưng cũng ý nhị nhắc nhở "mọi người có liên quan". GunZ ta hơi sờ sợ ra mặt dằn mặt ngay Đào. Nâu anh thấy binh tình bùn cười quá lên ra mặt nhắc nhở mọi người vài câu thế này:

- Biển Xanh có muốn giữ Đào thì cũng phải để nó bay nhảy rồi kiểu gì thì nó cũng về với em thôi. Em mà cấm nó bành vè thì nó thà chết đi còn hơn. Bản năng nó thế rồi.
- Đào mà muốn giữ Biển Xanh thì cũng cần phải cẩn thận. Một em gái xinh đẹp giao du rộng rãi hiểu biết nhiều thì cũng có nhiều thằng bành vè mê say đấy.
- Na: Tình hình là em gái ngây thơ nên hết sức cẩn thận trước những lời trêu hoa ghẹo nguyệt của Đào và những thằng tương tụ như thế. Anh thấy GunZ là được mỗi chuyện chung tình ngoài ra chẳng được cái mẹ gì.
- GunZ: Cố gắng lên, kịch bản ngày tận thế kết thúc tuyệt đẹp. GunZ là nhân vật chính trong đó đó.

Tự nhắc Nâu: ôi, kệ mẹ bọn nó, chuyện tầm phào, hơi đâu mà dính vào...
Bóng Nhựa
04-11-07, 20:17
BX kể chuyện này với ý dọa bọn giai đừng có léng phéng, gái cũng biết léng phéng đấy chư ko phải ko đâu nhưng BX quên 1 chuyện là giai tính í nó ăn vào máu rồi, đem dọa nó thì chỉ có thua thiệt thôi.

Làm người đàn bà đức hạnh ngay cả khi chồng léng phéng thì chồng nó còn dễ quay về, chứ cũng a dua đua léng phéng theo thì chỉ có doãng ra nhanh chóng

Thảo HẢo chả muốn làm hoa nhựa là gì ?
Evil
05-11-07, 00:07
Giai Việt nó thế chứ giai tây lại chả sợ vợ bỏ sun cả chim. Vợ lăng nhăng nó còn dễ tha thứ chứ chồng lăng nhăng nó bỏ béng luôn. Chị thấy anh em ở đây khổ vật, đi ra đường tay xách nách mang, đếch đâu như ở VN. Giai tây đi chợ chiếc, giặt giếc thường xuyên.

39% đàn ông Mỹ sẵn sàng bỏ việc ở nhà nuôi con để vợ đi làm nếu vợ có thể có thu nhập tốt hơn. Mấy chú giáo sư của chị cũng suốt ngày cuống lên đi đón con vì nhà trẻ ở đây cũng không trông ngoài giờ, mà thuê người làm cũng khó hơn ở VN nhiều.
Bóng Nhựa
05-11-07, 01:42
Vìu chả biết gì nói linh tinh

Đầm Tây mà ú ớ giai Tây nó chả biến luôn ấy chứ, macho cũng kinh lắm, ko có lý tưởng như Vìu nói đâu
Look
05-11-07, 01:48
Đàn ông bên tây không dám bỏ vợ vì bỏ vợ là bị thiệt nhiều về quyền lợi. Còn vấn đề có chung thủy với với vợ con hay không xét về mặt tâm lý và đạo đức thì Ta hay Tây đều như nhau hết.

Tạo hóa sinh ra người phụ nữ quyến rũ đàn ông như hoa thơm quyến rũ loài ong, làm sao tránh được quy luật của tự nhiên. Hơn nữa, không có cung thì làm sao có cầu?

Tuy nhiên VN bây giờ nói chung bây giời nam nữ đã bình đẳng rồi. Vợ vẫn có thể tham gia việc nước và đảm việc nhà, có sự giúp đỡ động viên của chồng. Chồng cũng giúp vợ nấu cơm, rửa bát, quần áo có máy giặt rồi, có vấn đề gì đâu. Dù gì đi nữa thì “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” đó là hạnh phúc mà vợ - chồng cùng mang lại cho nhau. Tính hơn thiệt gì đây!.