Chúng ta sẽ tận thế vào năm 2036 chăng?

Săn Bắt Bướm
03-11-07, 22:22
Thưa nhân dân toàn cầu, theo dự đoán thì đến năm 2036 ngày 13/4 sẽ có một thiên thể lớn có nhiều khả năng va chạm với trái đất và sẽ dẫn tới huỷ diệt một phần hoặc toàn bộ trái đất. Thông tin này là chính thức và đã được các nưóc thế giới đón nhận với nhiều xúc cảm khác nhau.

http://vietnamnet.vn/khoahoc/2007/11/752875/

Vậy, chúng ta sẽ làm gì? Có thái độ ra sao? Và nếu như có việc xảy ra như vậy thì ai sẽ là những người được di cư ra khỏi trái đất còn ai sẽ được ở lại và chết cùng với trái đất? Nếu xảy ra như thế thì những việc chúng ta đang làm bây giờ sẽ sụp đổ trong vòng hơn 20 năm nữa sao?

Ôi, điều gì sẽ xảy ra.

Bên lề chút, Nâu em có một ngưòi bạn bị ám ảnh bởi sự ra đi và ngưồi đó sinh ngày 13.4 luôn. Người đó hay ám ảnh về sự ra đi của mình...có lẽ đâu thế đó là một sự linh cảm xa xôi??

Đời nghĩ vậy mà hết sao các bác em?

Bên lề lần 2, Nâu em mới cuới em HP, Vista Home...đang cặm cụi săm xoi cài đặt các kiểu mệt quá.
Săn Bắt Bướm
03-11-07, 22:36
Em xem đoạn video trên kia mà trong lòng đầy xúc cảm, bóng đen của thiên thạch từ từ xâm chiến trái đất rồi bùng lên một bông hoa tuyệt đẹp và chết chóc ...thế là hết...hết...hết thật rồi..
Săn Bắt Bướm
03-11-07, 23:02
Em đọc lại cái này chắc mốt số bác biết rồi. Em copy ra cho các bác khác :

Những năm gần đây, giới học giả chuyên nghiên cứu bí ẩn siêu nhiên ở châu Âu và Mỹ xôn xao bàn tán về các hiện tượng có liên quan đến “lỗ hổng thời gian” và sự mất tích - tái hiện một cách thần bí. Người ta cố gắng vận dụng mọi kiến thức để giải thích được những hiện tượng này.

Ngày 14/4/1912, con tàu thủy siêu cấp Titanic trong chuyến đi đầu tiên đã gặp nạn do va phải băng, khiến 1.500 người mất tích. Vậy mà vào giữa năm 1990 và 1991, tại khu vực gần núi băng Bắc Đại Tây Dương, người ta đã phát hiện và cứu sống hai nhân vật đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.

Sự trở về của Wenni Kate

Ngày 24/9/1990, con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển bắc Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Karl đột nhiên phát hiện một bóng người từ vách núi. Qua kính viễn vọng, ông nhìn rõ một phụ nữ đang dùng tay ra hiệu cấp cứu. Người phụ nữ này mặc trang phục quý tộc Anh thời kỳ đầu thế kỷ 20, toàn thân ướt sũng và rét run cầm cập. Khi được cứu lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: “Tôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, một hành khách trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, một con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp”. Nghe câu trả lời đó, mọi người đều cảm thấy hết sức kỳ lạ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra và họ nghĩ rằng có lẽ do sốt cao, cô gái này đã nói nhảm.

Kate được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sức khỏe của cô không có gì đáng ngại ngoài việc cô quá sợ hãi do bị lạc nhiều ngày, thần kinh cũng không có dấu hiệu rối loạn.

Các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi. Vậy là nảy sinh một vấn đề khó tin đến kinh người: chẳng lẽ Kate từ năm 1912 đến nay, trải qua gần 80 năm mà không hề già đi chút nào? Thẩm tra, đối chiếu với bản danh sách hành khách trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Kate đang nói. Trong khi mọi người đang tranh luận thì sự việc thứ hai xảy ra.

Sự trở về của thuyền trưởng Smith

Ngày 9/8/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía tây nam cách một núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Lúc đó người đàn ông này đang ngồi bình thản bên rìa nước. Ông ta mặc bộ quần áo màu trắng, khá gọn gàng, rít sâu điếu thuốc và rút điếu thứ hai, mắt nhìn về phía biển khơi, mặt lộ vẻ dạn dày sương gió. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

Nhà hải dương học nổi tiếng, tiến sĩ Marwen Iderlan, sau khi cứu được Smith đã phát biểu trước báo chí rằng không thể có sự việc nào đáng kinh ngạc hơn. Người đàn ông này không thể là tên lừa đảo, ông ta đích thực là thuyền trưởng của con tàu Titanic, người cuối cùng cùng với con tàu chìm xuống biển. Khó tin hơn nữa là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tế mới chỉ là một ông già 60. Khi được cứu, ông một mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/9/1912.

Sau khi được cứu, ông được đưa đến Viện tâm thần Oslo (Nauy) để chữa trị. Nhà tâm lý học Jale Halant đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm và kết quả là Smith hoàn toàn bình thường. Ngày 18/9/1991, trong một đoạn tin vắn, Halant khẳng định người được cứu đích xác là thuyền trưởng Smith vì ngay việc đối chiếu vân tay cũng đã cho thấy điều đó.

Sự việc cần được giải thích rõ ràng. Một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành khách Kate đã bị rơi vào "hiện tượng mất tích - tái hiện xuyên thời gian”. Theo đó, một số chuyên gia phán đoán có khả năng trên biển vẫn còn một số hành khách Titanic sống sót đang chờ được cứu giúp, vì trong lịch sử cũng đã có không ít trường hợp mất tích - tái hiện một cách thần bí.

Sự mất tích của 25 lính hải quân Mỹ

Theo hồ sơ của Bộ Hải quân Mỹ, trong chiến dịch Thái Bình Dương thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, chiến hạm Indiana Bolis của Mỹ bị tàu ngầm của Nhật đánh chìm. Lúc đó, hải quân Mỹ đã thu được tín hiệu cấp cứu của 25 binh lính và sĩ quan rời khỏi chiến hạm bằng thuyền cứu hộ. Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm, 25 quân nhân kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, nhà chức trách đành phải tuyên bố họ đã mất tích. Nhưng một ngày tháng 7/1991, một đội thuyền đánh cá của Philippines trên hải phận Sibis, phía nam quần đảo Philippines, đột nhiên phát hiện một chiếc thuyền cứu sinh, trên thuyền có 25 binh lính đang trong tâm trạng hoảng loạn, dù cơ thể vẫn còn cường tráng.

Phát hiện này làm cho các nhà chức trách Mỹ vô cùng kinh ngạc. Điều khó hiểu hơn cả là chiến hạm Indiana Bolis bị đánh chìm từ năm 1945, và mãi 46 năm sau đó, người ta mới thấy họ, nhưng họ không hề thay đổi so với trước kia, thậm chí cả râu, tóc… cũng không dài thêm chút nào. 25 người một mực khẳng định họ chỉ lênh đênh trên biển một ngày đêm. 46 năm tương đương với một ngày, điều gì đã xảy ra? Nhà thiên văn học, tiến sĩ Semesijians cho rằng, có khả năng họ đã bị rơi vào “lỗ hổng của thời gian”, mấy chục năm sau mới xuất hiện trở lại và hoàn toàn không biết mình đang ở thời điểm nào.

Quan điểm của các học giả

Một số người cho rằng “lỗ hổng thời gian” thực chất là “thế giới phản vật chất” đang tồn tại trong vũ trụ. Họ dựa vào công thức tổng năng lượng vật chất của Einstein, theo đó tổng năng lượng vật chất có hai trị là chính và phụ. Vậy khi trị phụ xuất hiện, chúng ta cần phải làm thế nào? Nhận thức nó ra sao? Một số học giả liền đưa nó vào mối liên hệ với “thế giới phản vật chất”. Trước mắt, chúng ta mới hiểu biết được chưa đầy một nửa vũ trụ chúng ta đang sống, là phạm vi thế giới vật chất, còn nửa kia là một hệ thống tạo thành từ phản vật chất.

Hai bộ phận này tiếp cận với nhau dưới tác động qua lại của lực hấp dẫn. Khi tiếp cận đến một mức độ nhất định, tác dụng “đổ vỡ” do thế giới vật chất và phản vật chất sinh ra sẽ tạo ra một nguồn năng lượng vô cùng lớn, tạo thành một áp lực tách đôi hai hệ thống. Theo đó, có thể thấy rằng mất tích chính là hiện tượng phát sinh khi hai hệ thống vật chất và phản vật chất tiếp cận ở mức độ cao nhất, sinh ra năng lượng tạo nên áp lực phân tách. Khi hiện tượng “đổ vỡ” kết thúc, trường lực hấp dẫn trở lại trạng thái ban đầu, hiện tượng tái hiện xảy ra.

Trong cuộc tranh cãi giữa các nhà khoa học, nhiều giả thuyết khác cũng được đưa ra. Một trong số đó là thuyết Thời gian đứng lại. Thế giới vật chất sau khi tiến vào “lỗ hổng thời gian” đồng nghĩa với việc mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, “lỗ hổng thời gian” và trái đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong "lỗ hổng" là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích 3-5 hay vài chục năm đi nữa, người ta sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.

Giả thuyết thứ hai được đưa ra là thuyết Thời gian ngược, cho rằng thời gian trong "lỗ hổng thời gian" là quay ngược so với bình thường. Người mất tích sau khi rơi vào đó có khả năng sẽ quay ngược về quá khứ. Tuy nhiên, khi thời gian quay ngược một lần nữa, người này lại được đưa trở về thời điểm họ bị mất tích, kết quả là xảy ra hiện tượng tái hiện thần bí.

Trong thuyết thứ ba Đóng cửa thời gian, “lỗ hổng thời gian” là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhìn thấy và cũng không thể sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con người đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó mở ra một lần, kết quả là xuất hiện hiện tượng mất tích. Mở thêm một lần nữa, người mất tích tái hiện.

Trước mắt, quanh vấn đề “lỗ hổng thời gian” vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, chưa có một học thuyết nào có sức thuyết phục vì chưa đưa ra được những chứng cứ xác thực. Hiện tượng “mất tích - tái hiện” vẫn còn là bí ẩn đang chờ con người khám phá
namcs
03-11-07, 23:12
http://www.google.com/search?hl=en&client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=HBg&q=%22Marwen+Iderlan%22&btnG=Search&meta=
GunZ
03-11-07, 23:39
Mình sống thêm được 30 năm nữa, rồi tèo cùng hơn 5 tỉ người, cũng thú vị.

Chuyện này chính xác đấy Nâu ạ. Chúng mình phải sống gấp thôi. Mai mình ra chào bọn làm việc cùng bên này rồi mua cái vé máy bay về VN. Cố gắng tiêu một ngày đủ 200 USD, hy vọng đúng 30 năm sau thì vừa vặn hết tiền :D.
changvam
03-11-07, 23:51
http://www.google.com/search?hl=en&client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=HBg&q=%22Marwen+Iderlan%22&btnG=Search&meta=


MK, đúng là vô địch lá cải VN, vỏn vẹn mới chỉ bốn trang của VN trên thế giới biết tin quá sốc này :d, ngay cả cha Marwen Iderlan em cũng ko thể kiểm chứng ! là ai? :d :-(
namcs
03-11-07, 23:58
Cả wiki VN cũng đưa tin, làm em hoang mang quá:

http://www.google.com/search?hl=en&client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=ctg&q=%22Wenni+Kate%22&btnG=Search&meta=
changvam
04-11-07, 00:07
sorry, chú nams làm mình nhầm hàng ;)

http://www.google.fr/search?hl=fr&q=+E.*.+Smith&btnG=Rechercher&meta=

Tuy nhiên, tin cứu sống 9/8/1991, Commander Smith là tin vịt. Em không tìm thấy bài inter nào !!!
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 00:13
Chú Vâm và chú Nam thì công nhận là có tinh ý phát hiện ra một số thứ tuy nhiên, những cái đó là nhỏ cũng giống như việc đến tận bây giờ mà Vìu vẫn mê mải trong vụ vàng anh thì thật chán làm sao.

Việc 13.4 là sự kiện có thật. Việc đó, Nâu anh đé0 thể hiểu nổi cái sự thờ ơ vô cảm hiện nay của nhiều kẻ truớc một sự kiện vĩ đại đến mức thế.

Đời này có cái đé0 gì thú vị lắm đâu mà cứ chúi mũi vào những cái tạp nham, bé nhỏ của đời sống nhỉ. Nâu anh biết hết rồi, thường thôi, chả có gì cả.

Vậy nên, anh nghĩ, 4c cũng cần phải cố gắng vươn người lên mà phóng tầm mắt xa xôi rộng rãi chút đi.

Nghĩ về cái ngày gần gũi đó, cảm xúc lẫn lộn và anhi nghĩ rằng cách chúng ta nhìn nhận về ngày đó sẽ quyết định trực tiếp đến những hành động của chúng ta bây giờ. GunZ là một cách phản ứng sống gấp.

Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng hư vô
Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng vô biên
scojo
04-11-07, 00:20
Có mà huỷ diệt được kặt! Theo thông tin mới nhất viet-nam đang tuyển chọn ra nhóm thợ khoan bê tông giỏi nhất viet-nam để chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu trái đất. Kế hoạch chi tiết mời các bác em xem lại bộ phin Ngày tận thế (Armageddon) do Bruce Willis thủ vai chính. ( À, phin có cả Liv Tyler nữa chứ! `rose` )
namcs
04-11-07, 00:22
Bác em vui tính E.*. Smith thì thiếu gì trên mạng, +"E.*. Smith" +titanic thì cũng không hiếm, nhưng mà +"E.*. Smith" +titanic +1991 thì vỏn vẹn có hơm 6 trăm rưỡi, trong đó chỉ có một vài trang với mấy dòng như:


On a lighter note, the tabloid press is particularly obsessed with the
Titanic . The Weekly World News reported in 1991 that Captain Smith was
found in a lifeboat, "He thinks it's...1912- and his pipe is still lit!".
Smith would have been 133 years old. The same tabloid reported another
survivor a year earlier, "She thinks it's...1912- and her dress is still
wet!"

+Smith +Titanic +1991 thì kết quả đầu tiên liên quan về sự kiện kì bí này là của sở khoa học công nghệ Cần Thơ.
changvam
04-11-07, 00:25
Không SBB ạ, chỉ đột nhiên muốn kiểm chứng chút thôi, còn vụ Titanic thì ai cũng biết cả. Nhưng những cái tin đại loại như người chết sống dậy như bác Smith em thường làm em ngạc nhiên, thế thôi.
Với lại, SBB anh em cứ ngồi đó chờ đi, tầm đó, cũng 60 rồi còn đ éo, 60 đi được rồi, nếu cứ cái đà này, Nâu anh em ạ :d
namcs
04-11-07, 00:26
Nghĩ cũng vui bác Nâu nhỉ, giả như mai tận thế thì hôm nay các bác em sẽ làm gì? Em thì em sẽ tha hồ làm một số việc xấu xa mà hàng ngày ngại làm.
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 00:33
Nếu ngày đó là ngày tận thế, Nâu anh cảm giác buồn và cũng có cảm giác vui. Buồn thì rõ rồi còn vui thì có lẽ sẽ được cùng nhân loại ra đi trong một dịp đặc biệt....chỉ may ra những kẻ nào có tiền thật nhiều và có nhiều khả năng thì sẽ đủ khả năng leo lên tàu vũ trụ mà bay sang thế giới khác, còn những kẻ nhưng Nâu em và các bác TL ở đây cùng bao dân đen nghèo khổ sẽ ôm nhau mà cười chào đón ngày tận thế.
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 00:38
13/4/2036 Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng hư vô
Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng vô biên
Una
04-11-07, 01:57
Để em tính xem đến năm đấy em bao tuổi rồi mới quyết định xem có nên tận thế hay chưa nhá! :D
Evil
04-11-07, 02:36
Ôi giời, cứ vài năm chúng nó lại dự báo tận thế 1 lần. Hồi 1999 lại chả ầm ỹ lên, bao nhiêu đứa tự tử. Thằng Nâu Bướm có bao nhiêu của nả di chúc cho chị rồi đi tự tử trước đi.

À còn mấy cái chuyện người nọ người kia mất tích trở về buồn cười vật.
changvam
04-11-07, 04:19
(sorry mạng chuối làm em lộn)
Vu~
04-11-07, 10:32
Sư Nâu (bướm) làm gì mà nhặng lên thế. Đúng là Khoa học yếu kém thì tôn giáo lên ngôi.
http://www2.vietnamnet.vn/khoahoc/tdsk/2007/09/736174/
Và 7 năm sau, vào ngày 13/4/2036, Apophis có thể va vào Trái Đất với xác suất 1/45.000.
Xác suất này có muốn trúng cũng khó lắm chứ đâu phải chuyện chơi. Mỗi ngày làm con đề 1/100 còn mãi chả được nữa là 1/45.000.
Kính thầy câu chuyện "LO XA QUÁ" ở sách cũ CỔ HỌC TINH HOA (ccopy):
Ngày nay, chính cái thân mình cũng chẳng phải của mình có, mà lo cho cái thân ấy còn thường khi không được, thế mà lo khi trời đổ, đất long thì anh người nước Kỷ cũng lo xa quá thật!

Nước Kỷ có kẻ lo trời đổ, đất long thì thân mình không biết nương tựa vào đâu. Anh ta lo quá đến nỗi bỏ cả ăn, cả ngủ.

Lại có người thấy anh ta lo thế, mà lo cho anh ta mới giảng giải cho biết rằng:

- Trời chỉ là không khí chứa đầy lại mà thôi. Không chỗ nào là không có không khí, anh co, ruỗi, hút, thở suốt ngày ở trong vòng trời, thì việc gì lo trời đổ.

Anh ta nói:

- Trời mà quả là không khí, thì còn mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao chẳng có lúc sa xuống ư?

Người kia lại giảng:

- Mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao cũng là thứ hoặc phát quang, hoặc thụ quang ở tầng không khí, giá có sa xuống nữa, thì chẳng qua cũng là khí thôi có hại chi đến người.

Anh ta lại nói:

- Thế còn đất long lở thì làm sao?

Người kia lại giảng:

- Đất là một khối rất to, đâu đâu cũng có đất cả. Ta đi đứng suốt ngày ở trên mặt đất thì lo gì đất lở mà không có đất.

Anh lo nghe hiểu ra, mừng lắm. Anh đến giảng cũng lấy làm thích thú và mừng lắm.

Liệt Tử

Lời bàn: Liệt Tử đặt ra truyện này tuy về mặt thiên văn không hợp với khoa học bây giờ, nhưng cái gì muốn dạy người phải đạt lý đừng có nghĩ quẩn lo quanh rất là phải vậy.

Ngày nay, chính cái thân mình cũng chẳng phải của mình có, mà lo cho cái thân ấy còn thường khi không được, thế mà lo khi trời đổ, đất long thì anh người nước Kỷ cũng lo xa quá thật!

Hiền triết xưa đã ví trời đất như một cái nhà trọ lớn, người ta chỉ là khách qua chơi đến trọ một thời. Nếu người khách ấy không biết hưởng cái thú tự nhiên cùng tiêu dùng cái thì giờ “sống”, định đoạt cái tài sản “chết” mà cứ băn khoăn phiền bực, ăn chẳng ngon, nằm chẳng yên, lo đứng, lo ngồi, lo đêm, lo ngày, lo rằng cái nhà trọ kia lỡ ra hư hỏng nát dột, thì chẳng đáng bật cười lắm sao!

Ở đời, cố nhiên có thân là có khổ, ai mà chẳng lo. Nhưng đến cái thân trăm năm lo những việc nghìn đời, chả biết chi là hỷ hoan, chỉ những là rầu rĩ thế chả là tự chuốc lấy khổ ư?

“Tôi nói câu này anh nhớ lấy:

Ở đời chuốc khổ biết bao người”.

(Theo “Cổ học tinh hoa” của Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân – NXB Trẻ)
Nghong
04-11-07, 13:32
Mình sống thêm được 30 năm nữa, rồi tèo cùng hơn 5 tỉ người, cũng thú vị.

Chuyện này chính xác đấy Nâu ạ. Chúng mình phải sống gấp thôi. Mai mình ra chào bọn làm việc cùng bên này rồi mua cái vé máy bay về VN. Cố gắng tiêu một ngày đủ 200 USD, hy vọng đúng 30 năm sau thì vừa vặn hết tiền :D.

Nhà Gun có những 2 triệu đô chết cũng phí nhỉ, đến đúng 30 năm một ngày thiên thạch điên điên bay chệch hướng thì TL lại có thêm một thằng mồm đếm lá chân đá ống bơ.
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 14:40
Bi giờ thế này nhé. Phân tích vấn đề một cách nghiêm túc và lớn lao nhé:
Toàn bộ hoạt động của thế giới, tất cả các kế hoạch dài hạn và kế hoạch cho các bạn Gấu F1, Nhaphat F1, EPA F1,...van vân..đều sẽ bị ảnh hướng lớn bởi sự kiện này.

Sự kiện tận thế là một sự kiện xác xuất và khả năng xảy ra là có và vì thế, nó phải được đưa vào trong tất cả các kế hoạch cuộc sống của toàn thế giới và từng cá nhân đặc biệt là cho thế hệ con cháu của chúng ta.

Sẽ có 2 kích bản với xác xuất khác nhau:

- Kịch bản một nếu xảy ra tận thế thì việc chúng ta sẽ hành động ra sao: Có cân thiết phải lấy vợ đẻ con để rồi đến ngày mình 60 tuổi, nó 20 tuổi thì nó toi không? Các hành động phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng....cuối cùng rồi sẽ sụp đổ.

- Kịch bản hai, nếu không xảy ra thì tốt và ta sẽ hành động thế nào?

Tóm lại, anh nghĩ rằng, chúng ta phải đưa biến số 13/4 này vào trong mọi kế hoạch của dự định của tuơng la với dạng một biến số xác xuất. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì chúng ta cần làm gì để hạn chế thiệt hại và khôi phục lại nền văn minh sau thảm hoạ.

Thêm nữa, ngoài việc chuẩn bị về mặt vật chất và kỹ thuật. Chúng ta cũng cần phải chuẩn bị về mặt tâm lý và tâm thế. Về mặt tâm lý, chúng ta cần chuẩn bị cho thế giới một tâm lý thế nào? Tâm lý sẵn sàng đón nhận một sự kiện tận diệt với một tâm lý buông xuôi? sợ hãi? hay là thờ ơ chờ thời?

Anh nghĩ, câu trả lời sẽ ngày càng rõ ràng hơn theo thời gian.
Săn Bắt Bướm
04-11-07, 14:46
Nâu anh đặt ra một giả thiết rằng: Giả sử chúng ta quyết tâm hành động để cho dù có xảy ra tình huống xấu nhất thì loài nguời vẫn có thể sống sót trong một hành tinh khác.

Vậy, nếu ngay bây giờ, toàn bộ mọi hoạt động của loài người sẽ dừng lại và tập trung toàn bộ nguồn lực cho một mục tiêu duy nhất này: Di cư sang một hành tinh khác. Thì khi đó, chắc chắn là đến ngày đó, chúng ta sẽ có thể có một tương lai khác hẳn bất kể tình huống xảy ra là gì.

Chỉ có cách trên đây là vấn để sẽ xảy ra một cách chắc chắn còn mọi cách xử lý khác đều là may rủi.
Una
04-11-07, 16:39
Ngày xưa khi còn bé, em cũng hay hỏi mẹ: Mẹ ơi, sau này con có xinh đẹp, có giàu có, có hạnh phúc không? Mẹ hiền từ trả lời, nào ai biết ngày sau...
Cứ sống thoải mái hết mình đi bác Nâu ạ, rồi đến đâu thì đến, chứ ngồi mà lo về những năm 2036 e là hơi quá sức. Em giờ chỉ nghĩ cho năm sau mà đã thấy đau đầu rồi, chả tính hết được đâu. Take it easy đi bác ơi, lo nhiều quá đầu nó nổ tung ra đấy :p
GunZ
04-11-07, 17:07
Ngày xưa khi còn bé, em cũng hay hỏi mẹ: Mẹ ơi, sau này con có xinh đẹp, có giàu có, có hạnh phúc không? Mẹ hiền từ trả lời: có một chàng trai sẽ yêu con, và con xinh đẹp, giàu có và hạnh phúc, à, mà có khi không cần giàu có mà vẫn hạnh phúc đấy con gái yêu quý của mẹ

Rồi đến một ngày, anh được nghe những giai điệu cất lên từ trái tim Na trên sanhnhac.com của bác Tân Ngố...

Gần 30 năm sau, trong cảnh hỗn loạn của loài người trước cơn Đại hồng thủy, một người phụ nữ bình thản nép đầu trên ngực người đàn ông, và nói: "em đã rất hạnh phúc, em luôn bình yên bên anh, đến nỗi, chưa bao giờ em có thể nghĩ về một cơn Đại hồng thủy. Em không có gì nuối tiếc!". Họ hôn nhau, và phía sau, những cục mắc-ma đỏ lửa to như những con bò rơi xuống lả tả... Họ hôn nhau trên nền nhạc với giọng của Steven Tyler quằn quại như một bạn nghiện lên cơn vật thuốc:

I could stay awake just to hear you breathing
Watch you smile while you are sleeping
While youre far away dreaming
I could spend my life in this sweet surrender
I could stay lost in this moment forever
Every moment spent with you is a moment I treasure

Dont want to close my eyes
I dont want to fall asleep
Cause Id miss you baby
And I dont want to miss a thing
Cause even when I dream of you
The sweetest dream will never do
Id still miss you baby
And I dont want to miss a thing...

...............................................................................Cứ sống thoải mái hết mình đi bác Nâu ạ, rồi đến đâu thì đến, chứ ngồi mà lo về những năm 2036 e là hơi quá sức. Em giờ chỉ nghĩ cho năm sau mà đã thấy đau đầu rồi, chả tính hết được đâu. Take it easy đi bác ơi, lo nhiều quá đầu nó nổ tung ra đấy :p

Nâu nó có Mật tông độ trì rồi, Na không phải lo cho nó đâu, mỗi anh là chưa tìm được một nơi nào bình yên để có được cảm giác ấm áp yêu thương này Na này.
Una
04-11-07, 19:05
...With you eternally mine
In love there is
No measure of time
We planned it all at the start
That you and I
Would live in each others hearts
We may be oceans away
You feel my love
I hear what you say...

Nghe những lời này thì công nhận là vào ngày tận thế cũng nothing really matters, love is all we need, các bác nhỉ... :D
NNH
05-11-07, 11:33
Nâu lo xa quá, mà đe'o nghĩ 30 năm nữa KH phát triển, giả thiết có thể chế được tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có sức phá hủy gấp 1000 lần bây giờ, luôn bay như vệ tinh nhân tạo cách trái đất vài ngàn km tự dò tìm mục tiêu lạ có xu hướng tiếp cận trái đất.

Lúc đó lại có thuốc cải lão hoàn đồng, anh trông cứ như 30 tuổi, còn Gân, do ăn chơi quá độ $200/ngày, lúc đó trông như ông lão 90, có cải lão vào mắt.
Sất
05-11-07, 21:03
13/4/2036 Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng hư vô
Hẹn nhau ngày đó nhé em
Hẹn nhau ngày sẽ tan cùng vô biên

Tái sinh của Nâu.

Nghĩ thực sự về sự hiện diện/tồn tại hữu hạn của mình là một chặng đường hết sức gian nan.
Vì vậy không nhất thiết phải có tồn tại ngày tận thế thì mới dám thực hiện những dự định không dám thực hiện của mình.

Nâu với Gun có vẻ nhìn cuộc đời xấu xa cay đắng và đòi hỏi ở nó nhiều quá để có thể chấp nhận được mình đang ở đâu.

Với Sất thì kể cả ngày mai là ngày tận thế thì càng tốt.
Chuyện đó không quan trọng với cuộc đời riêng mình nếu nó đã hiển nhiên là trầm trọng với loài người.

ĐIều đó nếu vậy,có ngày tận thế vào ngày mai vậy tốt chứ.

Mình sẽ vỗ tay nhìn những kẻ sợ hãi nó dànhcho tiên đóan của mình về nó.

Nhưng không phải niềm độc ác dành cho Nâu.
GunZ
06-11-07, 08:54
Thằng Nâu rất khôn nhé, vào cái biết anh hồi ý yêu Sất rồi nhưng không từ mọi thủ đoạn để đến gần Sất...

Xong rồi Nâu hồi ý suốt ngày lải nhải điệp khúc "GunZ với Nâu", đi đâu cũng khoe, rồi giờ đến Sất cũng cứ "Nâu với GunZ"... Cái này người ta gọi là công tác tuyên truyền, hay bây giờ gọi là PR hoặc quảng cáo. Giờ các bạn nghe nhiều điệp khúc này, đâm cứ ngỡ anh trình cao@Gấu như Nâu. Thế là thế đe'o nào.

GunZ và Nâu, nó là một cặp phạm trù các bác nhớ nhé, chứ không phải tên một ban nhạc hay một công ty :D.
Hitman
06-11-07, 14:03
Thằng Nâu rất khôn nhé, vào cái biết anh hồi ý yêu Sất rồi nhưng không từ mọi thủ đoạn để đến gần Sất...

Xong rồi Nâu hồi ý suốt ngày lải nhải điệp khúc "GunZ với Nâu", đi đâu cũng khoe, rồi giờ đến Sất cũng cứ "Nâu với GunZ"... Cái này người ta gọi là công tác tuyên truyền, hay bây giờ gọi là PR hoặc quảng cáo. Giờ các bạn nghe nhiều điệp khúc này, đâm cứ ngỡ anh trình cao@Gấu như Nâu. Thế là thế đe'o nào.

GunZ và Nâu, nó là một cặp phạm trù các bác nhớ nhé, chứ không phải tên một ban nhạc hay một công ty :D.

Tóm lại, Gun với Nâu là một cặp?
Una
06-11-07, 16:24
GunZ và Nâu, nó là một cặp phạm trù các bác nhớ nhé, chứ không phải tên một ban nhạc hay một công ty :D.
Làm em nhớ lúc học Triết học, cô giáo thường nhắc đến những cặp phạm trù như Xấu - Đẹp, Riêng - Chung, Đặc thù - Đơn nhất... gì đó. Chết thật, dạo này toàn nhớ về thời đi học hồi xưa mới khổ chứ :D
GunZ
06-11-07, 20:22
Excellent, Anh cho Na chín phẩy năm!

Cố gắng học tập tốt lao động tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt, anh yêu *:D*.
Nắng sớm
06-11-07, 23:51
Excellent, Anh cho Na chín phẩy năm!

Cố gắng học tập tốt lao động tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt, anh yêu *:D*.

Thô thiển quá mức.

Ai đời lại đi thưởng cho con gái "nắm phải..." sỗ sàng thế nhỉ?
freefish
07-11-07, 18:03
Một số kẻ chống lại sự tuyệt vọng của chính bản thân hắn bằng cách tưởng tượng và tuyên truyền về một nỗi tuyệt vọng khác thật lớn lao bao trùm cả thế giới loài người. Bým là một kẻ như vậy. Bým, Bým, mày chán sống thì cứ việc tự sát đi, không việc gì mà bịa ra chuyện này chuyện nọ dọa các bạn.
dao_hoa_daochu
07-11-07, 18:57
Họ hôn nhau trên nền nhạc với giọng của Steven Tyler quằn quại như một bạn nghiện lên cơn vật thuốc:

I could stay awake just to hear you breathing
Watch you smile while you are sleeping
While youre far away dreaming
I could spend my life in this sweet surrender
I could stay lost in this moment forever
Every moment spent with you is a moment I treasure

Dont want to close my eyes
I dont want to fall asleep
Cause Id miss you baby
And I dont want to miss a thing
Cause even when I dream of you
The sweetest dream will never do
Id still miss you baby
And I dont want to miss a thing...


Trong "Armageddon" thì cái bài này là bài chủ đề, nhưng mà phin này em thực ra thì lại thích cái bài "Leaving On A Jet Plane" hơn.

"There's so many times I've let you down
So many times I've played around
I'll tell you now, they don't mean a thing

Every place I go, I think of you
Every song I sing, I sing for you
When I come back I'll wear your wedding ring"

Dmẹ... các đại ca nịnh đầm thật là vô cùng hoành tráng!
Una
08-11-07, 03:07
Em thấy thế này cũng hoành tráng này:

You are the candle...love's the flame.
A fire that burns through wind and rain.
Shine your light on this heart of mine.
Till the end of time.
You came to me like the dawn through the night.
Just shinin' like the sun.
Out of my dreams and into my life.
You are the one...you are the one.


Said I loved you...but I lied.
'Cause this is more than love I feel inside.
Said I loved you...but I was wrong.
'Cause love could never ever feel so strong.
Said I loved you...but I lied.

Thoạt đầu nghe đến I lied lại cứ ngỡ..., nào ngờ là more than love I feel inside, cảm động quá đi :D
Săn Bắt Bướm
08-11-07, 03:12
Một số kẻ chống lại sự tuyệt vọng của chính bản thân hắn bằng cách tưởng tượng và tuyên truyền về một nỗi tuyệt vọng khác thật lớn lao bao trùm cả thế giới loài người. Bým là một kẻ như vậy. Bým, Bým, mày chán sống thì cứ việc tự sát đi, không việc gì mà bịa ra chuyện này chuyện nọ dọa các bạn.

Cá, Nâu anh đời thực tuơng lai phơi phới rạng ngời đầy đủ các lựa chọn đến nỗi đé0 biết chọn đường nào. Thân anh, anh đé0 cần lo vì chả có đé0 gì phải lo cả vậy nên anh lo cho nhân loại đau thương.

Chuyện này nghiêm túc đó Cá ạ. Anh tiếc vì lúc đó chắc mày cũng an nghỉ ngàn thu rồi, lúc đó Nâu anh mới bằng tuổi mày bi giờ chắc cũng được chứng kiến ngày tận thế.

Xin chào ngày tận thế. Come on babe.

p/s Đào với Na ra chỗ khác chơi nhé. Đây là chỗ bàn chuyện đại sự không phải nơi để 2 anh chị trym nhau nhá.
Sất
09-11-07, 20:17
Know tiếng anh dịch sang tiếng việt là Nâu, mầu nâu rất Thiền, mật tông phật thì lại sinh ra " săn bắt cứớp". Ở TL em bị treo nick rất nhiều lần, cũng có nhiều nick nhưng nick thì đều gắn nghĩa rất quan trọng cho tinh thần của nó với mình.

Vậy nên " Săn bắt bướm" thực ra phật, thiền tận cùng kiểu mấy nước Nê phan thành ra rât truỵ lạc. Từ này làm em liên tưởng tới " Bưóm Ấy, yêu Cưới" trong topic Lịch sử của Đào và Gấu tạo thành TNXM bi giờ phân liệt với tathy.

Tuy nhiên săn bắt bướm thì đọc lên giống như săn bắt cướp, một bộ phim tâm lý tình cảm Việt nam cách đây 20 năm rất nổi tiếng. Nếu bướm được ví với Cướp thì quả là Known đã rất căm thù bọn " bým/bướm" đã cướp gì đó của Nâu, có thể đó là trực giác, cảm nhận hồn nhiên về cuộc đời một tương lai phơi phới bị từ chối như Way đã từng từ chối trường ngoại thương và Sất thì từ chối đi du học Pháp cho một thực tế " bổ nhào" với văn vẻ và TNXM.

Dành cho Săn.
Từ giờ em sẽ không gọi là Nâu, rất phân liệt vì người ngoài đọc vào sẽ chả hiểu gì cả.
Evil
11-11-07, 11:50
Nói chung không chết hết được đâu. Chỉ có điều châu Á bị rách toác 1 mảnh. Hôm trước VNN đăng tin, Trung Quốc, Nhật, Indo, Philippin nằm trong vùng bị thiệt hại nặng nhất. Suy ra Việt nam thoát thế đếch nào được.

Vậy nên các con giời tìm cách bồng bế nhau chuồn sớm đi.

Mật tông cũng chiêu nạp được nhiều chú tâm thần phân liệt phết nhỉ.
Evil
11-11-07, 11:57
Cần đếch gì đến kịch bản Ngày tận thế, xác suất va vào đâu như chỉ có 1/450000. Trong khi xác xuất năm sau Bướm bị ô tô đâm, tự dưng ung thư lăn quay ra chết, hay bị bồ cũ của con nhân tình tương lai sát hại bằng cách nhét phân gà vào mồm làm ghẹt thở cũng lớn hơn thế rất nhiều lần.
Săn Bắt Bướm
11-11-07, 16:26
Cần đếch gì đến kịch bản Ngày tận thế, xác suất va vào đâu như chỉ có 1/450000. Trong khi xác xuất năm sau Bướm bị ô tô đâm, tự dưng ung thư lăn quay ra chết, hay bị bồ cũ của con nhân tình tương lai sát hại bằng cách nhét phân gà vào mồm làm ghẹt thở cũng lớn hơn thế rất nhiều lần.

Vìu nói dốt bỏ mẹ. Một sự kiện là tầm nhân loại thậm chí là tầm vũ trụ lại mang đi so sánh với một sự kiện của một thằng Bướm ất ơ dặt dẹo trong Thăng Long.

Vìu dốt quá. Dốt vừa thôi, dốt thế é0 ai chịu được.

p/s à mà thực ra ngẫm kĩ lại thì Vìu đang khen bướm mình thì phải.

Vìu so sánh bướm với vũ trụ thì khác nào thằng Đào so sánh Bím với Lỗ Đen của Hawking. Vậy là đặt mọi cái ngang hàng bằng phân với nhau.

Vậy cũng chả trách việt nam ta quan tâm đến việc em Linh nhiều hơn, mê say hơn là quan tâm đến việc lũ lụt thiên tai.
Una
11-11-07, 16:28
Chay bị bồ cũ của con nhân tình tương lai sát hại bằng cách nhét phân gà vào mồm làm ghẹt thở
Còn khả năng sư Nâu sau hàng chục năm giời cống hiến thiền pháp Mật tông thì viên tịch nữa chị Vìu ơi.....
Săn Bắt Bướm
12-11-07, 02:15
Know tiếng anh dịch sang tiếng việt là Nâu, mầu nâu rất Thiền, mật tông phật thì lại sinh ra " săn bắt cứớp". Ở TL em bị treo nick rất nhiều lần, cũng có nhiều nick nhưng nick thì đều gắn nghĩa rất quan trọng cho tinh thần của nó với mình.

Vậy nên " Săn bắt bướm" thực ra phật, thiền tận cùng kiểu mấy nước Nê phan thành ra rât truỵ lạc. Từ này làm em liên tưởng tới " Bưóm Ấy, yêu Cưới" trong topic Lịch sử của Đào và Gấu tạo thành TNXM bi giờ phân liệt với tathy.

Tuy nhiên săn bắt bướm thì đọc lên giống như săn bắt cướp, một bộ phim tâm lý tình cảm Việt nam cách đây 20 năm rất nổi tiếng. Nếu bướm được ví với Cướp thì quả là Known đã rất căm thù bọn " bým/bướm" đã cướp gì đó của Nâu, có thể đó là trực giác, cảm nhận hồn nhiên về cuộc đời một tương lai phơi phới bị từ chối như Way đã từng từ chối trường ngoại thương và Sất thì từ chối đi du học Pháp cho một thực tế " bổ nhào" với văn vẻ và TNXM.

Dành cho Săn.
Từ giờ em sẽ không gọi là Nâu, rất phân liệt vì người ngoài đọc vào sẽ chả hiểu gì cả.

Sất em à, lâu rồi mình không nói chuyện với nhau em nhỉ. Anh dạo này cũng không rảnh lắm. Em bàn về cái nick của anh mà chẳng biết rằng đây là cái nick của thằng bạn anh chứ có phải anh đặt ra đâu. Tuy nhiên, những điều mà em khám phá ra đều chứng tỏ một điều rằng em quả thực rất hiểu anh. Anh vui.

Em không gọi anh là Nâu mà gọi là Săn à? Chả nhẽ Nâu trong em đã chết rồi sao? :-) Anh nghĩ là chưa và anh thực lòng cũng không muốn vậy. Đời còn dài mà em. Mình còn gặp nhau nhiều về sau mà.

Never say never. :-)