Tuyên Ngôn ĐỘc LẬp

Hồ Minh Trí
16-06-05, 17:31
Trong tiến trình phát triển của Internet, khi một diễn đàn nào đó cần thiết phải xóa bỏ những mối liên kết chính trị giữa họ với một diễn đàn khác và khẳng định trước các tổ chức trên toàn thế giới ảo Internet một vị thế độc lập và bình đẳng mà các qui luật của tự nhiên và của nền văn minh kỹ thuật số đã ban cho họ, thì sự tôn trọng đầy đủ đối với các quan điểm của Interneters đòi hỏi họ phải tuyên bố những nguyên do dẫn họ đến sự biệt lập đó.

Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng, mọi thành viên, kể từ khi họ biết chữ và biết cách sử dụng Internet, đều bình đẳng trước mọi diễn đàn, rằng nền văn minh kỹ thuật số đã ban cho họ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm trên Internet, trong đó có quyền online, quyền được tự do ngôn luận và mưu cầu hạnh phúc.

Rằng để đảm bảo cho những quyền lợi này, các ban quản trị (BQT) được lập ra trong diễn đàn và có được những quyền lực chính đáng trên cơ sở sự nhất trí của các thành viên, rằng bất cứ khi nào một thể chế diễn đàn nào đó phá vỡ những mục tiêu này, thì thành viên diễn đàn có quyền thay đổi hoặc loại bỏ ban quản trị đó và lập nên một ban quản trị mới, đặt trên nền tảng những nguyên tắc cũng như tổ chức thực thi quyền hành theo một thể chế sao cho có hiệu quả tốt nhất đối với an ninh và hạnh phúc của họ.

Thật vậy, sự thận trọng sẽ buộc người ta hiểu rõ rằng một ban quản trị đã được thiết lập qua một thời gian dài thì không nên thay đổi chỉ vì những lý do đơn giản, nhất thời. Mọi kinh nghiệm đều đã chứng tỏ điều đó, rằng khi cái xấu còn trong chừng mực chịu đựng nổi, thì toàn thể thành viên dễ cam chịu nó, hơn là dám tự trao cho mình quyền loại bỏ những thể chế mà họ đã quen thuộc. Nhưng khi hàng loạt các hành vi lạm quyền và chiếm đoạt theo đuổi những mục tiêu giống nhau, lộ rõ ý đồ áp chế họ dưới ách chuyên quyền độc đoán, thì họ có quyền và có bổn phận phải lật đổ ban quản trị đó và bổ nhiệm những chiến sĩ mới để bảo vệ nền an ninh của họ trong tương lai. Những thành viên này đã từng phải cắn răng chịu đựng, nhưng bây giờ đã đến lúc buộc họ phải xóa bỏ thể chế ban quản trị cũ.
Hồ Minh Trí
16-06-05, 17:32
Lịch sử của diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ (Thăng Long) hiện nay là lịch sử của những nỗi đau thương và sự tước đoạt triền miên, tất cả đều nhằm mục đích trực tiếp là thiết lập ách chuyên chế bạo ngược ở diễn đàn này.

Để chứng minh cho điều này, ta hãy để cho các sự việc tự nó lên tiếng với cả thế gian ngay thẳng.

Ban quản trị TNXM đã từ chối không chấp thuận một số đề nghị, tốt đẹp và cần thiết nhất đối với lợi ích của thành viên diễn đàn.

Ban quản trị TNXM đã cấm đoán không cho các thành viên bàn luận về những chủ đề mang tính cấp bách và bức xúc, hoặc đình chỉ việc tiếp tục gửi bài trong những chủ đề (thread) này để chờ được BQT phê chuẩn và trong khi đình chỉ như vậy, BQT đã hoàn toàn bỏ mặc, không còn bận tâm về chúng nữa.

Ban quản trị TNXM đã từ chối không cho phép việc tiếp nhận (active) thành viên mới của diễn đàn, trừ phi những thành viên này từ bỏ quyền bí mật về nhân thân, một quyền vô cùng quí giá và cần thiết đối với họ nhưng lại rất đáng sợ đối với những tên bạo chúa tò mò.

Ban quản trị TNXM đã nhiều lần xóa nick một số thành viên vì đã cương quyết chống lại sự xâm phạm đời tư của một vài cá nhân trong BQT đối với các quyền của thành viên.

Rồi sau khi xóa nick của họ, một thời gian dài BQT đã từ chối không cho họ đăng ký một nick mới với tên cũ hoặc mới, do đó những quyền tự do ngôn luận của họ đã bị BQT diễn đàn tước đoạt.

Cùng lúc đó, diễn đàn đứng trước các nguy cơ về ngoại xâm và nội loạn.

Ban quản trị TNXM đã ra sức ngăn cản và hạn chế việc tăng thêm thành viên ở diễn đàn. Với mục đích đó, BQT ngăn cản việc thực hiện việc reg nick mới cho người đến từ nước ngoài, từ chối không thông qua những đạo luật khác khuyến khích những thành viên không phải đến từ Việt Nam và những thành viên gốc Việt mang quốc tịch nước ngoài.

Ban quản trị TNXM đã ngăn cản việc thực thi công bằng bằng cách tự sửa đổi những kết quả trưng cầu dân ý để thay đổi ý kiến đa số thành viên bằng ý kiến riêng của một vài cá nhân trong BQT.

Ban quản trị TNXM đã buộc các thành viên phải lệ thuộc vào ý chí của riêng BQT bằng những qui định về cách thức viết bài cũng như bày tỏ các quan điểm của họ.

Ban quản trị TNXM đã lập ra rất nhiều admin và mod mới không qua trưng cầu dân ý và mặc kệ họ xách nhiễu thành viên và đòi hỏi hối lộ bằng pix của họ.

Trong những thread hoàn toàn vô hại, BQT vẫn duy trì việc sửa đổi những ý kiến của thành viên viết trong thread đó mà không được sự đồng ý của chính thành viên bày tỏ ý kiến.

Ban quản trị TNXM đã kích động những cuộc tranh luận nảy lửa trong nội bộ diễn đàn chúng ta và kích động họ chửi bới bằng ngôn ngữ tục tĩu không phân biệt lứa tuổi, giới tính và điều kiện sinh sống.
Hồ Minh Trí
16-06-05, 17:33
Trong các giai đoạn xảy ra tình trạng áp bức như vậy, chúng ta đều có kiến nghị yêu cầu BQT sửa sai và lời xin lỗi với lời lẽ hết sức khiêm nhường, nhưng những kiến nghị lặp đi lặp lại của chúng ta chỉ được đáp lại bằng những nỗi đau xót liên tiếp. Một ban quản trị với tính cách được thể hiện qua các hành vi mà ta chỉ có thể gọi đúng tên là bạo ngược, thì không xứng đáng là nhóm cai trị của một diễn đàn tự do.

Không phải chúng ta không muốn lưu ý các cá nhân là bạn của chúng ta ở Ban quản trị TNXM. Đã nhiều lần chúng ta cảnh báo họ về những ý đồ của một số cá nhân trong BQT của họ muốn bành trướng quyền lực cá nhân đối với chúng ta. Chúng ta đã nhắc nhở họ về khả năng nguy cơ phân liệt, ly khai của chúng ta ở nơi đây. Chúng ta đã dựa vào ý thức công bằng, lòng hào hiệp và cả những mối liên hệ ruột thịt giữa đôi bên để kêu gọi họ từ bỏ những cuộc thanh trừng đã gây cản trở cho mối quan hệ và giao tiếp giữa hai phía. Họ đã không thèm lắng nghe tiếng nói của chính nghĩa lẫn tình máu mủ.Vì vậy, chúng ta phải đi tới một kết luận tất yếu là tuyên bố ly khai cắt đứt quan hệ với họ và đối xử với họ giống như mọi diễn đàn khác trong thế giới Internet.

Vì vậy, chúng ta, những thành viên sáng lập diễn đàn TNXM mới này, yêu cầu các trọng tài tối cao của thế giới Internet hãy công nhận những ý đồ chính đáng của chúng ta trong việc nhân danh và thực thi quyền lực của các thành viên có thiện chí ở diễn đàn mới này, trịnh trọng công khai và tuyên bố rằng: Chúng ta có quyền phải là Diễn đàn Tự do và Độc lập, rằng chúng ta từ bỏ mọi sự liên quan và ảnh hưởng đối với diễn đàn TNXM của họ, rằng những liên hệ chính trị giữa chúng ta với diễn đàn TNXM cũ đã và phải hoàn toàn bị xóa bỏ, rằng chúng ta với tư cách là Diễn đàn Tự do và Độc lập có đầy đủ mọi quyền giống và ngang hàng như họ.

Vững tin vào sự bảo hộ thiêng liêng của thượng đế, chúng ta nguyện cùng hiến dâng hết khả năng, tiền bạc và danh dự thiêng liêng của mình để bảo đảm cho bản tuyên ngôn này.
Regrets
16-06-05, 17:41
Bác gì ơi, nên thêm đoạn:

Ta càng nhân nhượng, địch càng lấn tới

Với lại:

Thực tế thì Thăng long đã trở thành 1 diển đàn độc lập