So sánh gái Hàn Nhật Trung và Việt Nam

Săn Bắt Bướm
27-10-07, 16:32
Các bác em, bôn ba nhiều, em công nhận Hàn Nhật Trung là những cái gì đó có sức cuốn hút có lẽ bắt đầu từ cái làn da trắng hơn hẳn và không hiểu sao cái dáng đi nó cứ thăng thẳng nhưng có cái khoẻ khoắn và chút hiện đại. Cái dáng đi đó rất khó diên tả nhưng quả thật là có khác với dáng đi của gái ta. Em lọ mọ đọc đưọc bài này bốt lên hầu chuyện anh chị em:

So sánh phụ nữ

Ta thường gọi kẻ mạnh là “cay”. Thứ gia vị tiêu biểu nhất của ba nước nói trên có thể nói rõ cái cay của phụ nữ mỗi nước: phụ nữ HQ là ớt; phụ nữ Nhật là mù tạc (mustard); phụ nữ TQ là tỏi.

Ớt HQ bên ngoài đỏ au, khiến người ta cảm thấy cay. Ăn vào, cay miệng cay họng, nhưng vào đến dạ dày thì khiến người nóng bừng bừng. Phụ nữ HQ cũng vậy, tình cảm lộ ra ngoài, mới gặp khiến người ta cảm thấy rất “mạnh” nhưng lại có cái nhiệt tình làm ấm lòng người.

Mù tạc Nhật màu xanh lá cây nhạt hay vàng nhạt, đều là thứ gia vị có gam màu ấm, rất kém bắt mắt. Nhưng vừa vào miệng thì vị cay lập tức ùa lên đầu óc. Có điều, sự kích thích ấy chỉ hạn chế ở các cơ quan bên ngoài như miệng mà thôi chứ không làm nóng bụng. Đây chính là sự hình dung tốt nhất cái “mạnh” của phụ nữ Nhật. Bề ngoài họ điềm đạm, dịu dàng – người HQ và TQ thấy họ cực kỳ dịu dàng đáng mến. Nhưng họ thiếu cái chất khiến lòng người ta cảm thấy nóng hôi hổi như ớt; là sự “thân mật không thật lòng”; cử chỉ dịu dàng thân mật song trong lòng lại ẩn giấu cái “lạnh”.

Có thể nói tỏi tổng hợp được vị cay của ớt và mù tạc, song cuối cùng cái bị kích thích vẫn là cái bụng. Ăn tỏi, bụng sẽ nóng bừng bừng và khá lâu sau vẫn còn dư vị tỏi. Gái TQ bộc lộ tình cảm ra ngoài còn hơn gái Hàn, trọng tình người hơn; đồng thời cũng như gái Nhật, bụng dạ họ khá sâu sắc. Cũng tức là nói dù phụ nữ HQ mạnh đến đâu đi nữa, trước mặt người ngoài họ vẫn còn che đậy chút ít; nhưng phụ nữ TQ thì ở đâu và bao giờ cũng muốn xả cái “mạnh” của mình ra.

Bạn gái đầu tiên của tôi là một cô TQ tốt nghiệp đại học S ở Bắc Kinh. Cao ráo, dáng đẹp, trí tuệ, trọng tình người, nhưng rất nóng tính, chỉ thích sai bảo người khác. Cuộc hẹn nào tôi đến muộn một chút là cô ấy gắt om lên. Và không thạo ứng xử.

Dạo ấy cô ta hay gọi tôi đến chỗ cô ăn uống. Bữa nào tôi cũng phải xới cơm lấy. Một lần tôi giơ bát ra bảo: “Xới cho anh bát nữa nào”. Cô ta lập tức không bằng lòng: “Anh không có tay hả? Xới lấy!” Tại HQ và Nhật Bản, phụ nữ xới cơm là lẽ đương nhiên, nhưng ở TQ thì thường thấy kiểu thái độ như cô bạn này.

Dù nói thế nào, xơi phải cái bợp ấy tôi muốn nhịn mà không nhịn nổi. Một lần tôi làm hỏng chút việc gì đấy, cô ta vừa mắng té tát trước mặt mọi người vừa chẳng khách sáo giơ tay lên... nhờ ơn cô, cái kính cận của tôi bị vỡ hai lần. Dĩ nhiên tôi đâu phải là loại đàn ông tốt tính ăn tát rồi mà còn nhẫn nhịn được, và thế là đành “Zai Jian (Tái kiến)” thôi.

Đối tượng yêu thứ hai là một cô người Hàn tôi quen khi du học tại Nhật Bản. Nàng tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng ở Seoul, người trông rất đáng yêu, là loại con gái khá điển hình ở HQ, có chủ kiến, bụng nghĩ gì thì miệng bô bô nói ra. Nhưng cái nết ấy khiến nàng đến với tôi nhanh mà chia tay cũng nhanh, loáng một cái “hết mưa là nắng”. Nàng không hay để bụng điều gì, rất nhiệt tình với mọi người. Có điều, đàn ông anh nào cũng sợ đàn bà có tính cách mạnh. Tôi thường hay cãi nhau với nàng vì một số chuyện, và kẻ thua bao giờ cũng là tôi. Cuối cùng tôi đành kính nhi viễn chi với cái tính hiếu thắng không bao giờ chịu nhận thua của nàng.

Cô bạn tôi thường kiên trì quan điểm bất biến của mình là “văn hóa HQ ưu tú hơn văn hóa TQ”, “người TQ không giỏi bằng người HQ”... Cô ta tùy ý phớt lờ một số sự thật lịch sử ai cũng biết, chuyên nhặt ra những chuyện đại loại như tướng Hàn này đại thắng tướng TQ nọ, rồi lại cộng thêm “kỳ tích Hán giang” gần đây nhất (tức huyền thoại phát triển kinh tế HQ), cốt sao cho TQ không thể so đọ được với HQ. Trước cái cá tính ngoan cường ấy của cô, tôi vụng đường ăn nói chỉ còn nước giơ tay đầu hàng.

Bạn gái người Nhật của tôi tốt nghiệp đại học C ở Nagoya, làm việc tại Osaka, hơi giống một ngôi sao điện ảnh nước này. Cô thật sự có cái vẻ dịu dàng, yêu kiều mà gái TQ và HQ thiếu; lúc nào cũng cười tít mắt, chưa thấy nói “Không” bao giờ.

Căn nhà tôi mới dọn đến chưa lắp điều hòa nên nóng bức khó chịu lắm. Thứ Bảy, Chủ Nhật, khi tôi tự học, em ngồi quạt cho tôi, mỗi đận quạt là mấy tiếng đồng hồ liền. Mấy lần tôi thấy không đành lòng bèn bỏ sách vở, mời nàng ra rạp chiếu bóng mát mẻ hơn. Nhưng đi lại với nhau càng lâu, tôi càng thấy mình chẳng có cách nào tiến vào thế giới nội tâm của nàng. Cái thế giới ấy của nàng không dễ lại gần như thế giới của người TQ và HQ. Tôi cho rằng với người yêu cũng cần phân biệt rõ cái “bề ngoài” và cái “thật lòng” – ý nghĩ ấy làm tôi cảm thấy ngài ngại nàng. Và thế là tôi cũng không thể không “người khôn giữ mình”, “nén đau dứt tình” vậy.


----
Gái Việt ra sao, em nhờ thằng Đào mí các bạn so sánh tiếp.
TrueLie
27-10-07, 16:59
Còn tiếp không thầy Nâu? Bốt nốt đê. Với cả ghi source ra nữa chứ.
Mẹ Đốp
27-10-07, 19:50
À, nếu phụ nữ HQ là ớt; phụ nữ Nhật là mù tạc (mustard); phụ nữ TQ là tỏi thì phụ nữ Việt Nam là gừng: càng già càng cay. Mà điển hình là chị Vìu nhà em.
wasabi
27-10-07, 20:53
À, nếu phụ nữ HQ là ớt; phụ nữ Nhật là mù tạc (mustard); phụ nữ TQ là tỏi thì phụ nữ Việt Nam là gừng: càng già càng cay. Mà điển hình là chị Vìu nhà em.
Tạc chó gì ở Nhật, bác em? :-(

À đây là bạn cay cay này:
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1193493429_hirosue-ryoko.jpg
Mẹ Đốp
27-10-07, 21:19
Tạc chó gì ở Nhật, bác em? :-(

À đây là bạn cay cay này:
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1193493429_hirosue-ryoko.jpg


Nhà Đốp có biết tạc chó gì ở Nhật đâu. Nghe thầy Tiêm Lâu bảo thế thì biết thế. Mí lại bạn cay cay mà thế á? Nhà Đốp tưởng ít ra cũng phải thế này:

http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1193494536_viu.jpg
GunZ
28-10-07, 11:35
So gái gì mà toàn chữ, nói chung là vô nghĩa!
noitartsiger
28-10-07, 16:03
Loạt bài này hình như đâu đó trên mấy cái web xxx thì phải
Biển Xanh
28-10-07, 21:49
Hết Ánh Sơn rồi đến Lạng rồi đến Nâu cứ lăn tăn mãi chuyện gái Việt so với gái Nhật Hàn Trung này nọ mệt quá đi.

Thôi để em nói câu tổng kết thế này cho các anh yên tâm khỏi lăn tăn suy nghĩ viển vông nhiều, gái Việt về mặt hình thức thuộc loại không kém so với mức trung bình của Châu Á. Tất nhiên vì vẻ đẹp nó không thể tính cộng chia bình quân như GDP per capita được nên rất khó để nhận xét một cách chính xác gái ở đâu thì yếu nhất ở đâu thì đẹp nhất và ở đâu thì là mức trung bình. Còn căn cứ vào đâu em lại nói gái Việt Nam ở mức trên trung bình, dựa vào một số lý do sau:

- Thứ nhất đợt này em lang thang khá nhiều ở Châu Á và gặp gỡ nhiều bạn bè ở khắp các nước nên có điều kiện để so sánh các bạn với nhau. Gái Hàn Quốc trên phim thì xinh thật nhưng thực tế ngoài đời em chưa gặp một bạn nào xinh cả (à mấy cô tiếp viên hàng không thì cũng được, tương đối trắng trẻo cao ráo nhưng mà nếu so với mấy em tiếp viên của Việt Nam airlines thì cũng không hơn là bao nhiêu). Gái Nhật cũng thế, trong phim ảnh thì nhiều em xinh mà gặp ngoài đời thật lại chưa thấy em nào xinh cả. Gái Trung Quốc thì khó nói, dân số nó 1.2 tỷ thì chắc chắn nhiều Tây Thi Dương Quý Phi Shanghai babies nhưng mà xấu như quỷ thì chắc cũng nhiều không kém. Nên TQ là một trường hợp rất khó đánh giá. Còn Hồng Kông trước đây em qua một lần nhìn thấy nhiều em long lanh thế, giờ quay lại cũng lại thấy bình thường. Tất nhiên Hồng Kông Đài Loan thì cũng có thể coi là những thành phố lớn của Trung Quốc đã hoàn toàn tách ly khỏi nông nghiệp toàn gái thành phố nên chắc chắn là mặt bằng chung cũng phải cao ráo hiện đại hóa hơn rồi. Gái Thái Lan, Indo, Malay, Philipinoes etc nhìn chung là cũng không có gì đặc sắc. Nhưng gái Malay ngoại trừ những người theo đạo Muslim, còn nhìn chung tuy không xinh lắm nhưng lại rất hot (là em nói gái thành phố). Sơ sơ mấy nước đó, còn gái Ấn Độ, Pakistani các kiểu thì không thuộc hệ thống với chúng ta nên khó so sánh.

- Lý do thứ hai tại sao em nói thế, khi em đi lang thang qua mấy nước ở trong khu vực này, không dưới chục lần em được nghe kiểu như là tao nghe nói/thấy con gái Việt Nam rất xinh. Những thằng nói với em như vậy, có những thằng đã đến VN rồi, có thằng chưa, có thằng là bạn, có thằng chỉ là người lạ. Như vậy phải thấy rằng khách quan trong con mắt người nước ngoài gái Việt không thể nào mà dưới mức trung bình được.

Tất nhiên những nhận xét trên chỉ là mang tính khách quan của riêng em, nhưng như em đã nói, không thể có một con số trung bình cho sắc đẹp được, nên em chỉ nhận xét được bằng kinh nghiệm và quan sát. Những con số như vị trí trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế (hình như Việt Nam thứ 50) cũng chỉ dựa trên các cuộc thi người đẹp và các cuộc thi người đẹp thì cũng khó để đại diện một cách hoàn chỉnh và thống nhất cho sắc đẹp của cả một quốc gia. Hôm nay em dừng lại trên phương diện ngoại hình. Khi nào có thời gian em bàn tiếp chuyện tính tình của bạn gái các nước.
Săn Bắt Bướm
28-10-07, 22:07
Theo như hiểu biết hiện tại và mới cập nhật từ đêm hôm qua cho đến hôm nay lúc đổi giờ Daylight saving thì Nâu anh thấy, gái Thăng Long bi giờ có ít nhất một bạn là sánh nganh với con gái các nước khác một cách tự tin và sòng phẳng. Cái này Nâu anh phải rất khách quan mà thừa nhận.

Bi giờ bàn về tính cách đặc trưng của các gái Việt Nam mà anh đã từng...thì đé0 hiểu sao mỗi cô lại một tính, một phong cách:

- một cô nhí nhảnh như chim cảnh, đi đứng bộp chộp, nói lăng liến thoắng, học hành bê bết nhưng tư chất thì lại cực kì thông minh lanh lẹ trong phản ứng ngôn ngữ, và nói chung là cực kì hót tính.
- một cô thì chuẩn mực gia giáo, nói năng thận trọng diên dáng, học hành rất khá, có chí tiến thủ, tình riêng sự nghiệp phân minh rõ rệt, nền nã nhưng lại có vẻ xa cách khó đi sâu
- một cô thì bề ngoài cũng nghiêm túc nhưng bên trong là cả một đam mê bản năng sẵn sàng nương theo tiếng gọi của thể xác, bộc trực, thẳng thắn và sẵn sàng làm tổn thương kẻ khác, là một khối mâu thuẫn giữa một phụ nữ cổ điển và một phụ nữ bản năng gốc.

Nâu anh đề nghị thế này, Thăng Long ta, mỗi bông hoa là mỗi hương sắc khác nhau thật sự rất khó trộn lẫn.

Biển, Ti, Una, Sất, Quỳnh Hoa, Thu, Vìu, ....là những cá tính rất đáng để đưa thành những mẫu hình phụ nữ tiêu biểu của Việt Nam phóng vào thế kì tới. Vậy nên, các bạn có thể tập trung phân tích những cảm nhận về phụ nữ Thăng Long quá khứ, hiên tài và tương lai ...
Gaup
28-10-07, 22:28
Bi giờ bàn về tính cách đặc trưng của các gái Việt Nam mà anh đã từng...thì đé0 hiểu sao mỗi cô lại một tính, một phong cách:

Bím cho anh hỏi xem đã từng ở đây là từng gì để các bạn còn biết đường kể chuyện. Từng gặp ngoài đường hay từng đi tham quan cùng hay là từng yêu cầm tay đạp chân hay là từng phắc khác nhau hết.
Săn Bắt Bướm
28-10-07, 22:38
Bím cho anh hỏi xem đã từng ở đây là từng gì để các bạn còn biết đường kể chuyện. Từng gặp ngoài đường hay từng đi tham quan cùng hay là từng yêu cầm tay đạp chân hay là từng phắc khác nhau hết.

Phân loại như kiểu bác em vậy rất mệt và rất khó xử lý danh sánh gái trong não bộ, bác em thử nghĩ xem trong đời dài dằng dặc của bác em từ khi sinh ra đến khi có thằng Cu F1 thì có biết bao gái đã đi qua đời bác em và để lại một chút gì đó hằn trong não bộ. Nếu mà phân loại theo kiểu tình huống gặp, thời gian gặp, mức độ tình cảm từ nông đến cực kì sâu, phân loại thành nhan sắc từ trên trung bình đến 10+, phân loại theo tóc dài ngắn, theo trí tuệ, theo mùi vị tự nhiên và mùi vị nhân tạo, ...như vậy rất mệt.

Và nếu phân loại thành vố số kiểu như vậy thì ắt ta phải có vô số cách tiếp cận và ứng xử khác nhau với từng gái, như vậy cũng rất mệt và Nâu em nói chung không thích phí phạm vào việc này như thằng Đào.

Em thích một cách ứng xử theo kiểu One Size Fit All cho mọi loại gái. Đó mới là đẳng cấp thượng thừa.

Còn về câu hỏi của bác em, em đã tô đậm những gì cần tô đậm trong bài bốt đầu tiên. Các bác hiểu mí cả tưởng tượng thế nào thì tuỳ.

...Tiếp theo,,..các bác tâm sự đi..mời
Una
29-10-07, 00:25
Các bác thích so sánh nhỉ? Cần nhớ là "mọi sự so sánh đều là khập khiễng", nên tốt nhất là không so gì cả. Cứ để nó như nó là :D
TrueLie
29-10-07, 00:43
Các cụ đã dạy : nhất dáng nhì da.

Gái mình thường thấp bé hơn gái mấy nước kia, nên dáng đã là một thiệt thòi. Lại thêm ở xứ nóng nên da dẻ không đẹp bằng bọn kia :( (Sad but True :( )

Nhật với Hàn thì em ít gặp, chứ Tàu thì khoảng 5 em thì có 1 em xinh, 10 em thì có 1 em rất xinh. Còn Việt thì cứ 10 em có 1 em xinh, khoảng 20 em mới có 1 em rất xinh.

Tuy nhiên chúng ta vẫn còn hi vọng, bởi vì thông thường độ xinh của gái tỉ lệ thuận với GDP bình quân đầu người. Khi nào GDP bình quân của mình bằng mấy nước kia biết đâu gái mình cũng xinh như bọn nó :D

Tất nhiên đấy là kinh nghiệm của riêng em thôi, chứ chưa chắc đã đúng với các bác.

;)
Una
29-10-07, 00:51
Cho em hỏi ý kiến TW liệu có thể lập topic So sánh giai Tây và giai Việt Nam không ạ? :D
KuTí
29-10-07, 01:38
Cho em hỏi ý kiến TW liệu có thể lập topic So sánh giai Tây và giai Việt Nam không ạ? :D
Hỏi ngu vãi, so sánh phải nó cùng hệ quy chiếu mới so được chứ! So giai Tây với nhau còn được: Mấy thằng Đức to mặt ngu với mấy thằng Pháp ga lan dẻo mỏ hay mấy thằng Tây Ban Nha bựa mà cưa gái như chặt củi chẳng hạn...
Đồng ý với bác gì trên kia nhận xét về gái Tàu... Bọn Tàu trừ điểm xấu là mắt ti hí một mí nhìn không đẹp theo tiêu chuẩn của người Việt ra. Còn lại có nhiều điểm mạnh hơn gái Việt: Cao hơn, trắng hơn, dáng khoẻ mạnh hơn, tai mũi họng cũng ổn hơn (Do điều kiện kinh tế khá hơn).
Gái Nhật em chưa gặp con nào đẹp cả, mặt toàn u ú, chân thì to uỳnh... Chắc tại chỗ em toàn gái Nhật xấu chăng?
Gái Hàn em ít gặp nên không dám xét, nhưng ngay dưới nhà em có một em Hàn cao ráo và xinh như diễn viên, không biết có phải do dao kéo can thiệp không???
Nghe bảo dân Hàn có câu "Trai Nam, gái Bắc" để nói về vẻ đẹp... Bác Gaup đi Bắc Hàn vào phán phát xem...
EM đọc forum của mấy thằng Tây đi du lịch Bắc Hàn cũng bảo là gái Bắc Hàn đẹp hơn hẳn gái Nam... Mà công nhận nhìn mấy em nữ cảnh sát giao thông Bắc Hàn thật ngưỡng mộ, cao ráo, xinh lại nhìn ngây thơ.
Una
29-10-07, 01:51
Hỏi ngu vãi, so sánh phải nó cùng hệ quy chiếu mới so được chứ! So giai Tây với nhau còn được: Mấy thằng Đức to mặt ngu với mấy thằng Pháp ga lan dẻo mỏ hay mấy thằng Tây Ban Nha bựa mà cưa gái như chặt củi chẳng hạn...

Thế này mới gọi là so chứ. Thật là đỉnh cao của trí tuệ.
TrueLie
29-10-07, 02:13
Cho em hỏi ý kiến TW liệu có thể lập topic So sánh giai Tây và giai Việt Nam không ạ? :D


Thay mặt các bạn giai TL, mình xin phát biểu như sau.

Ngoại trừ bác Đào anh minh thần võ gương mặt có nhiều nét thanh cao ra thì giai Việt hơn giai Tây mỗi khoản là nói tiếng Việt giỏi hơn.

;)
Una
29-10-07, 02:18
Vâng, bác TrueLie ạ, cám ơn bác đã có nhời. Rất đúng ý câu hỏi tức là trả lời (@chị Giáng Thu) của em.
KuTí
29-10-07, 02:30
Thay mặt các bạn giai TL, mình xin phát biểu như sau.

Ngoại trừ bác Đào anh minh thần võ gương mặt có nhiều nét thanh cao ra thì giai Việt hơn giai Tây mỗi khoản là nói tiếng Việt giỏi hơn.

;)
Cái này thì đúng có thằng nào cãi đâu?
Nên chả so sánh làm gì cái chuyện đương nhiên như thế, như kiểu so mấy thằng châu Phi với Châu Âu xem ai trắng hơn vậy!
Vẻ đẹp đàn ông thì Á cũng như Âu tiêu chuẩn đều tương đương nhau (Nói chung là Châu Á lấy tiêu chuẩn của bọn Âu cho nó nhanh): Khoẻ mạnh, cao ráo, nhìn đàn ông, thông minh... bla bla... Mà cái này thì trai Á cứ mà xách dép cho Tây.
Bạn Una chắc mới sang Đức nên chỉ thấy mỗi mấy thằng Đức và cùng lắm là mấy thằng Thổ bán Kebab, nên thấy mấy thằng Đức đẹp trai sáng lạn là đúng rồi... Hihi :-P
Ngoài lề: Zai Đức mỗi cái to cao thôi, mặt thô bỏ cha, cứ như Oliver Kanh hết, kiểu đẹp german của Đức không đọ lại với mấy thằng Bắc Âu như Đan Mạch, Hà Lan...
Còn vẻ quyến rũ đàn ông, cứng cỏi, xì po thì lại chạy thua mấy thằng Ý hay Tây Ban Nha.
nghuy
30-10-07, 07:06
Anh có cảm giác ku tí chính là thằng xe ôm ở khu tây ba lô sài gòn ế khách vì dạo này honda xe tàu rẻ quá suốt ngày ngồi nhìn quan nhìn lại rồi tối về thống kê post lên thăng long
GunZ
30-10-07, 08:34
Anh cũng đồng ý với em Biển Xanh người tình trong mộng của bạn Kòm cố quá quá cố.

Nhưng mà dùng từ so sánh mà toàn so hình thức thế nhỉ. Mình đứng cạnh gái, thì bắt đầu là hình thức, nhưng riêng cái hình thức người ta thế nào là xấu là đẹp nó đã chứa cả một nền văn hoá của thằng đánh giá rồi. Ví dụ một bạn giai VN thì chắc hầu như không bao giờ thấy mấy em châu Phi là xinh, cho dù có những em đã đạt giải Á hậu Hoàn Vũ Thế Giới, vẫn cứ gây cảm giác hơi tởm tởm cho các bạn ý.

Thế nên, nếu đứng cạnh một nhóm con gái, thì mình vẫn thích nhóm con gái đó là người Việt, và mình thấy gái Việt (nhất là ở các thành phố lớn) là khá xinh so với mặt bằng chung của Châu Á, mà tình hình là càng ngày da dẻ càng trắng càng mịn ra, các em càng bé thì nom càng ngon.

Nếu để cảm nhận cái dịu dàng, chu đáo, nữ tính thì mình luôn ao ước con gái Nhật, đúng là dịu dàng chu đáo không chịu nổi. Em nào mà mắt hai mí thì thôi rồi, vì gái Nhật vốn da trắng, mũi cao, hông to ...

Chán nhất là gái Hàn, thô, béo, cứng, công nghiệp, mà tính thì hình như chả khác gái VN là mấy (văn hoá Hàn và VN khá là gần nhau, bầy đàn, sôi nổi, biên độ cảm xúc và thể hiện ra ngoài là khá lớn...), thế thì nhóm này là kém nhất.

Tóm lại, về chủ quan, gái Việt là nhất. Về khác quan thì như đã phân tích ở trên. Đợt mình đi lâu, xong về HN, không biết do mình nhớ HN, hay do mình chán nhìn cái kiểu son phấn lông mi giả, nước hoa nước hoét quần áo quá sì tin mô đen rồi, mà về Hà Nội, quả thực các cô gái Hà Nội làm mình sụp đổ hơn cả bầu trời Paris-London-Rome-New York-Tokyo cộng lại.

...while my guitar gently weeps...
Biển Xanh
31-10-07, 21:22
Xong chuyện hình dáng, đến chuyện tính cách.

Thật ra hơi khó để khái quát hóa tính cách của phụ nữ cả một nước nào đó trên diện rộng. Tất nhiên chắc chắn họ sẽ phải có một vài điểm chung đặc trưng nhất định nhưng có lẽ nó cũng mang tính quy ước khái quát nhiều hơn là thực tế. Nói ngay như gái Việt Nam ở trên cái TL này cũng thấy ngay là rất khó để tìm được một điểm gì chung nhất giữa BX, Vìu, Una, Sất, Ty, Quỳnh Hoa, Paraffin, v.v...

Dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết ít ỏi của em về các bạn gái Châu Á (em chơi và biết thì nhiều nhưng hầu như lại không có bạn gái Châu Á nào thực sự thân thiết), em có một vài nhận xét cảm tính như sau. Gái Hàn Quốc và Nhật Bản khá là cởi mở, tự tin, và quảng giao. Mấy đứa bạn em biết đứa nào cũng dễ gần chan hòa và đặc biệt giao lưu giao luyến khá tốt mặc dù Tiếng Anh của các bạn không phải tốt lắm. Các bạn Trung Quốc, Đài Loan,..thì ngược lại, ôi chao sao mà tinh thần cố kết theo nhóm của các bạn ý lớn đến thế. Các bạn ý chơi với nhau, học với nhau, đi ăn với nhau, nói chuyện với nhau, dính lấy nhau...và hầu như rất lười giao tiếp với các nhóm khác. Có lần bọn em phải chuẩn bị một case study và làm presentation. Cả nhóm có 30 đứa trong đó có 3 bạn Tàu thì khi chia nhỏ ra để làm presentation các bạn ý nhất định làm chung một nhóm với nhau. Không may cho em là em lại bị rơi vào nhóm các bạn ý cùng với 2 đứa khác. Và đương nhiên khi ngồi chuẩn bị làm presentation các bạn ý nói chuyện với nhau thảo luận với nhau bằng tiếng...Tàu (em xin lỗi chứ bố ai mà hiểu được bọn nó đang nói gì làm gì....thiếu văn minh hết sức). Từ lâu em đã không có cảm tình lắm với các bạn Tàu mà từ lúc đó cái định kiến trong em nó càng được nhân lên gấp mấy lần. Cho đến giờ em không thể hiểu tại sao bọn Tàu nó lại giỏi hơn dân mình đến thế (bởi vì cá nhân em chưa bao giờ gặp một bạn Tàu nào giỏi cả). Các bạn gái Ấn Độ, Pakistani...thì hơi bị talkative một chút nhưng mà cũng rất cởi mở và có tinh thần hội nhập.

Gái Việt Nam có một cái nhược điểm là có lẽ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài hơi ít, được gia đình che chở hơi nhiều (em chủ yếu nói gái thành phố) nên khi ra ngoài các bạn cũng hơi non nớt rụt rè và thiếu tinh thần mạo hiểm. Nhược điểm này đúng cả với em một vài năm trước đây, và thậm chí ngay cả bây giờ mặc dù em đã tiến bộ khá nhiều. Trong khi đó nhiều bạn gái nước khác em thấy toát lên một tinh thần adventurous khác hẳn. Có một đứa bạn Hàn Quốc của em trong thời gian bọn em ở đây cứ cuối tuần là nó xách ba-lô đi du lịch một mình. Có lần nó còn sang tận Phucket để học một khóa scuba diving và lấy chứng chỉ về khoe với cả lũ. À tiện đây em cũng khoe là em cũng đã bắt đầu thử snorkelling và thấy vô cùng thích thú, một thứ giải trí mà trước đây chỉ nghĩ đến thôi chắc em cũng hét lên rồi.

Để lát em đề - mô cái ảnh bạn gái các nước Châu Á cho có ví dụ trực quan sinh động nhé.
Săn Bắt Bướm
31-10-07, 22:54
Nhớ năm ngoái, Nâu anh quen mí một gái Hàn tên Mikyung. Ẻm này theo Đạo Chúa. Hẹn gặp nhau thì ở Library nên bây giờ, người đã xa mà mỗi lần đi qua đó, lại thấy nhơ nhớ. Chiều chúa nhật nọ, cùng em dự lễ trong một nhà thờ dành cho International, qùi bên nhau, trước đấng tối cao, hứa yêu nhau, yêu nhau trọn đời.

Em đó tính cởi mở, open và vui vẻ cũng khá talkative. Rồi một lần, trong một giây phút không kiềm chế, Nâu anh làm ẻm giận, em về nhắn tin rằng; "You are so rude today, I do not want to c u again". Vậy là tan vỡ một mối tình Hàn Việt.

Có lần, đưa em về appartment, em Hàn bảo "Give me your phone". Em chả hiểu gì, lúc sau nó trả lại em thì đã thấy gắn thêm một cái dây treo điên thoại có hình cô gái Hàn mặc bộ Hanbok. Bây giờ, thi thoảng Nâu em vẫn lấy ra nhìn mà nhớ.

Nhận xét chung: tốt tính, thẳng thắn cởi mở, sùng đạo và cũng thực tế lắm.

Mẹ, suýt thì lấy nhau.
lão ma
01-11-07, 01:43
Anh thật, đi mô thì đi, cuối cùng chả có gái nào bằng gái mít nhà ta. Vưà khéo nuôi con lại khéo chiều chồng.

Chấm hết!
GunZ
01-11-07, 08:22
Mẹ, suýt thì lấy nhau.

May thế còn kêu đe'o gì nữa. Không hiểu sao anh rất thích câu: suýt thì lấy nhau :D.

@BX: Ôi, con gái định nghĩa về các khoảng thời gian khác chúng ta quá. "Lát nữa" thì chỉ tính trong tối đa một ngày thôi. Mãi mà chả thấy sinh động đâu cả :(.
Biển Xanh
02-11-07, 19:35
May thế còn kêu đe'o gì nữa. Không hiểu sao anh rất thích câu: suýt thì lấy nhau :D.

@BX: Ôi, con gái định nghĩa về các khoảng thời gian khác chúng ta quá. "Lát nữa" thì chỉ tính trong tối đa một ngày thôi. Mãi mà chả thấy sinh động đâu cả :(.

Sorry em bận quá, ảnh vẫn còn để trong máy ảnh chưa kịp load ra. Để lát nữa em làm.
dao_hoa_daochu
02-11-07, 19:51
Bộ ảnh gái nhật hàn trung ấy Biển Xanh cũng nên đặt tên là "BiểnXanh's Adventures in Wondercabbageland" - "Những cuộc phiu liu của Biển Xanh trong thế giới cải bắp kỳ diệu"
ITS
05-11-07, 14:54
Trước nay mình vẫn có suy nghĩ con gái Nhật là kín đáo nhất là khi ra đường. Thê mà hôm rồi mình được nhìn thấy một ngoại lệ. Khi đang đứng xếp hàng ở của hàng Mc thì một em Nhật ăn xong, đem khay ra đỗ chỗ thùng rác ngay gần của ra, chỗ mình đứng. Em này mặc quả quần cạp trễ, trễ đến mức mình nhìn thấy cả under hair của em, choáng quá, phải quay luôn đi chỗ khác.
GunZ
05-11-07, 15:25
Trước nay mình vẫn có suy nghĩ con gái Nhật là kín đáo nhất là khi ra đường. Thê mà hôm rồi mình được nhìn thấy một ngoại lệ. Khi đang đứng xếp hàng ở của hàng Mc thì một em Nhật ăn xong, đem khay ra đỗ chỗ thùng rác ngay gần của ra, chỗ mình đứng. Em này mặc quả quần cạp trễ, trễ đến mức mình nhìn thấy cả under hair của em, choáng quá, phải quay luôn đi chỗ khác.

Xuống mẫu giáo mà học!

Phải phân biệt giữa chuyện mời anh em háo hức, với chuyện anh em chả may được háo hức chứ. Gái Nhật và người Nhật nói chung kể cả cave thì cũng rất ít khi thể hiện sự thân mật âu yếm nam nữ thái quá chỗ công cộng đông người, chứ còn về mặt tư tưởng thì cũng rất là tự do và khoa học, thậm chí máy móc đồ nghề hơi bị tởm, mà gái Nhật cũng khá là dễ, nghe bảo quen nhau mà rủ đi ăn tối riêng hai người được thì chuyện rủ về nhà nhau nếu có phòng riêng ịch nhau là tuỳ thằng con trai quyết định (nghe các bạn bên Nhật bảo thế, chắc là đúng nhỉ :D).