Lê Công Định đúng là sai rồi! (A, B hay C)

Trang : 1 2 3

Finsternis
20-06-09, 19:08
Ồi, đọc cái này xong em muốn đi đập đầu vào ngực gái để chết, buồn quá.

http://blog.360.yahoo.com/blog-xb1sK8gpbqfp3LIciS_n10k64uZy?p=5436#comments


Các bác em xem hình rồi ở lại cãi nhau, em đi chết đây.

:(

http://i301.photobucket.com/albums/nn53/lamkhang70/Picture006.jpg

http://i301.photobucket.com/albums/nn53/lamkhang70/Picture007.jpg
http://i301.photobucket.com/albums/nn53/lamkhang70/Picture005.jpg
http://i301.photobucket.com/albums/nn53/lamkhang70/Picture004.jpg


Ngay bên dưới bức ảnh là những câu văn: "Lâu lắm rồi mới thấy lại những hình ảnh này. Rất đông những chàng trai. Họ đi theo hàng theo khối, từ từ tiến vào sân ga".

Thật bàng hoàng khi xem ấn phẩm Chào Mừng ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam của báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh.
KuTí
20-06-09, 19:19
Trường An phò vào cho ý kiến chỉ đạo về vụ lính hải quân VN xài áo mũ có chữ tàu đi kìa. He he. Đây không phải lần đầu bọn báo chí lề bên phải lấy ảnh lính khựa làm nền. Báo HN mới tiếng nói của nhân dân thủ đô anh hùng còn đăng cả loạt bài ca ngợi tướng Hứa Thế Hữu anh minh thần võ kìa. Mà thằng Hữu là ai thì các bạn đọc về chiến cuộc V - T 79 đều rõ.

Mà ăn thua đé o gì, Bộ công thương của anh Hoàng và Hải phệ còn gửi cả web cho tàu quản lý biển đảo cơ mà. Thế mà ra QH vẫn nhơn nhơn bảo kê bo ****' với quần chúng lao khổ. Phát này chính ra còn nặng hơn chuyện anh Định phạm điều 88 BLHS. Mịa, tiếp tay cho nước khác chơi bài tâm lý chiến thì chính ra thành tội phản quốc mới đúng.
Finsternis
20-06-09, 19:29
À, vụ báo giấy Hà Nội mới có bài viết về vị anh hùng trung quân ái quốc trung nghĩa hoành tráng hứa thế hữu lịt con mẹ thằng hữu này em có đọc qua. Thằng này là thằng đem quân sang oánh ta năm 79.

Còn vụ Công thương nữa, thẳng thằng nào bị cách chức, cơ quan tổ chức cá nhân nào mà đăng tin bài báo tuyên bố chủ quyền khựa như thế thì chắc chắn đi tù mọt cả xích chứ mọt gông thì đã là cái quái gì.

Chiện lớn hóa chiện nhỏ, chiện nhỏ hóa không có chiện gì, hôn một phát có nghĩa là mới chỉ có hôn một lần, một lần so với không có lần nào chả khác nhau là mấy cứ coi là chưa hôn bao giờ thêm lần nữa đi, lần nữa vẫn quá ít thêm phát nữa hay là mình phịch mẹ đi cho nhanh đỡ phải đếm.

Hề hề hề, đó là cái hay của sự xí xóa trong công cuộc chinh phạt gái đấy :D
Gaup
20-06-09, 20:46
Thảo có thấy người nghèo ở Mỹ không. Khổ thân, ngây thơ lắm, chú mày phải học lại cơ bản, từ a, b, c, ... cho nó vững, chứ không, cứ tay mơ, đá ngang, đá dọc lung tung, vấp u đầu, bươu trán, khổ thân ra:

http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/853924/

Trường An.

Người nghèo ở Mỹ thế nào hả bác Trường An em?

Bác em cứ lo cho người nghèo người khổ ở VN xong đi đã rồi hẵng lo cho người nghèo ở Mỹ.
Tr­ường An
20-06-09, 21:01
À, chú Gaup, chú làm ăn thế nào mà để thằng Thảo nó cứ tưởng nước Mỹ không có người nghèo. Hiểu biết A, B, C thế mà cứ đòi đi theo Nguyễn Sĩ Bình có chết không chứ.

Freefish chắc làm ăn không thuận, đói kém quá không có báo đọc hay sao mà nói năng như mấy chú đánh giày mù chữ, đọc tạm cái tin sau nhé:

http://vietnamnet.vn/chinhtri/2009/06/854040/Nam Phi xử 10 thuyền viên Việt Nam trắng án
18:35' 20/06/2009 (GMT+7)

- Ngày 19/6, Tòa án thành phố Cape Town, Nam Phi đã mở lại vụ xét xử 10 thuyền viên Việt Nam. Kết quả, tòa đã xử trắng án cho 10 thuyền viên Việt Nam. Họ đã được trả tự do ngay lập tức và sẽ trở về Việt Nam vào ngày 22/6 tới.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, sự việc xảy ra ngày 4/5 vừa qua trên tàu đánh cá Đài Loan Balena lúc đó đang đánh cá ở ngoài khơi Nam Phi.

Do không chịu được cường độ làm việc quá sức (làm việc trung bình 15, 16 tiếng/ngày, có ngày lên tới 20 tiếng) và thường xuyên bị đốc công đánh đập dã man, 10 trong số 16 thuyền viên Việt Nam có mặt trên tàu phản ứng lại, bắt trói người đốc công thường xuyên đánh đập họ và ra lệnh cho thuyền trưởng phải đưa tàu trở lại Cape Town để họ có thể về nước.

Phía Đài Loan đã thông báo cho cảnh sát Nam Phi. Sáng sớm ngày 5/5 cảnh sát đặc nhiệm Nam Phi đã lên tàu Balena mà không gặp bất cứ sự chống cự nào. Cảnh sát đã giải phóng thuyền trưởng và đốc công đồng thời bắt giam 10 thuyền viên Việt Nam vì tội “cướp biển” và “bắt cóc”. Ngày 7/5 tòa án thành phố Cape Town đã mở phiên tòa đầu tiên về vụ này.

Ngay sau khi biết tin, trong một tháng rưỡi sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã chủ động đến thăm lãnh sự các thuyền viên Việt Nam và gặp gỡ cảnh sát điều tra, luật sư và cơ quan tố tụng Nam Phi.

Tại các cuộc gặp này, đại diện Đại sứ quán đã khẳng định rõ: không thể truy tố 10 thuyền viên Việt Nam với tội danh “cướp biển” hoặc “bắt cóc” vì hành động của họ chỉ là tự vệ khi bị bắt buộc làm việc quá sức và bị đánh đập dã man, họ không đòi tiền chuộc, cũng không có hành động chống đối nhà cầm quyền Nam Phi mà chỉ đòi chấm dứt hợp đồng lao động và về nước.

Tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã gặp Đại sứ Nam Phi yêu cầu Nam Phi có những biện pháp tích cực để giúp đỡ những thuyền viên này.

Tòa án đã xử trắng án và trả tự do cho các thuyền viên Việt Nam. Đại diện chủ tàu Đài Loan đã mua vé để các thuyền viên này có thể lên đường về nước vào lúc 18 giờ 55’ chiều hôm nay (20/6). Dự kiến các thuyền viên sẽ về đến Hà Nội ngày 22/6 trên chuyến bay 0830 của Hàng không Việt Nam từ Bangkok.

Xuân Linh


Trường An.


Viết thêm:


- À, còn cái báo Phụ nữ ấy mà, các chú đòi hỏi gì ở cái báo bố nháo, bố nhếu ấy, nó toàn xui chị em đàn đúm với nhau, hỗn láo với chồng, đưa toàn mấy cái chuyện diễm tình ba xu, giẻ rách, bảo chị em học cái hay thì không bảo toàn bảo học cái mất dạy, xúi bẩy trẻ con vào con đường mất dạy núp bóng giáo dục giới tính.

Tiên sư chúng nó chứ, chúng nó đã hiểu thế nào là giáo dục giới tính mà đòi đi bảo ban người khác. Giáo dục giới tính đối với chúng nó nghĩa là rêu rao mấy cái hiểu biết tình dục bố láo, đội mấy cái bao cao su lên đầu mà đi giễu phố.

Tiên sư chúng nó chứ.
Gaup
20-06-09, 21:05
À, chú Gaup, chú làm ăn thế nào mà để thằng Thảo nó cứ tưởng nước Mỹ không có người nghèo. Hiểu biết A, B, C thế mà cứ đòi đi theo Nguyễn Sĩ Bình có chết không chứ.

Trường An.

Đầu tiên phải định nghĩa thế nào là nghèo. Nếu nghèo mà như người nghèo ở quê ta vạn tuế thì ở Mỹ không có thật.
Tr­ường An
20-06-09, 21:17
Lại được ông cả ngố Gaup này nữa, chú mày chắc suốt ngày ru rú trong xó nhà không đi đến đâu sợ tốn tiền, báo cũng không thèm mua để đọc, sống giữa nước Mỹ mà cứ như Robinson ngoài hoang đảo.

Homeless đã phải người nghèo chưa chú mày, xếp hàng đợi lĩnh thức ăn cấp miễn phí đã phải người nghèo chưa.

Bố ông, đến cái khái niệm người nghèo còn đòi định nghĩa.

Trường An.
Gaup
20-06-09, 21:28
Homeless thì là nghèo, thức ăn miễn phí là nghèo nhưng mà những loại vô gia cư đó ở Việt Nam cũng nhiều lắm, mà lại không có thức ăn miễn phí. Bác em phải ở đây lâu mới hiểu là mấy người homeless này không phải là loại vô gia cư thật sự. Tức là nhiều thằng vô gia cư theo lựa chọn. Xã hội luôn luôn có lưới an sinh để đỡ người ta, vẫn được khám bệnh, được ăn uống, ngày lễ vẫn có chỗ ngủ đàng hoàng nếu thích. Vô gia cư ở đây lắm khi tưởng như một nét văn hoá của bọn nghèo Mỹ, không phải vì nghèo túng hết đường mà phải ra ở ngoài. Xã hội này hiếm khi để người ta vì đói hay bệnh mà chết không có ai đưa tay ra kéo. Bệnh viện Mỹ theo luật là buộc phải nhận người cấp cứu bất kể có bảo hiểm hay không nên những cái ông này đau ốm quá mức là chui vào bệnh viện nằm hết. Bên cạnh đó luôn có các tổ chức tư nhân thay nhau làm từ thiện ngày này qua ngày nọ cung cấp đồ ăn, đồ dùng miễn phí cho người vô gia cư. Số người vô gia cư trên tổng số dân là vô cùng ít nhưng nó là cái gai trong xã hội sung sướng nên thành ra người ta nói nhiều, mỉa mai nhiều, chứ cảnh sống của nó dân nghèo Việt Nam gọi bằng cụ. Nói không phải chứ việc khám chữa bệnh của bác em chưa chắc đã bằng của thằng vô gia cư Mỹ nằm trước cửa văn phòng em đâu.

Bác ở dưới giếng đọc ba cái bài báo nhảm đừng cãi em những việc thế này.
KuTí
20-06-09, 21:30
Gấu sai rồi, nhận đi cho nhanh tiến bộ.

Mẽo không những có người nghèo mà theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới dân Mẽo còn có tỉ lệ "suy dinh dưỡng" khá cao nhé. Suy dinh dưỡng dạng thừa cân hậu quả của việc nhồi nhét Mc Do và Coca cho lắm vào. Tình trạng duy dinh dưỡng thừa cân này gây ra nhiều hậu quả tệ hại cho chính nước Mẽo:D.

Nói về vô gia cư thì Gấu già nói đúng ở điểm có nhiều thằng vô gia cư do lựa chọn (không phải tất cả). Đám này ở bên Âu thì thường nuôi một vài con chó, vừa là làm bầu bạn an ủi tinh thần, thêm nữa là có chó thì bọn cảnh sát nó cũng không muốn dính vào lôi về đồn vì giải quyết cả người lẫn chó (không thể làm thịt cầy như xứ ta được) rất chi là mệt.

Đám vô gia cư này mùa hè thì thoải mái thích ở đâu kệ mẹ chúng mày nhưng mùa đông thì cảnh sát và các tổ chức xã hội sẽ phối hợp gom lại vào các trung tâm dành riêng cho đám này, phát thức ăn đầy đủ, chăn ấm đệm êm và chăm sóc y tế hoành tráng. Đơn giản là không làm thế thì bọn nó ngủ ngoài trời đêm lỡ chết cóng (đã có nhiều trường hợp) thì dư luận sẽ nhao lên.

Đang mùa hè nên đám vô gia cư này đi khắp nơi. Chỗ trường em học các chú chiếm mịa nó cả một khu vườn và cắm gần trăm cái lều rất chi hoành tráng, không khác gì anh em mình đi camping cả.
wasabi
20-06-09, 21:45
Homeless thì là nghèo, thức ăn miễn phí là nghèo nhưng mà những loại vô gia cư đó ở Việt Nam cũng nhiều lắm, mà lại không có thức ăn miễn phí.

Bác ở dưới giếng đọc ba cái bài báo nhảm đừng cãi em những việc thế này.
Thằng Gaup ở ngay cái hố xí của thế giới mà còn không biết.

Mày đã đọc cái quyển gì mà Chuyện bên Mỹ của ông Trần Dân Tiên đâu mà biết thật sự nước Mỹ nó thế nào...
Tr­ường An
20-06-09, 21:46
Bố ông, thế còn đòi định nghĩa nữa không, đừng có hỗn.

Tôi không lên án chuyện nước Mỹ có người nghèo. Ở đâu mà chả có, vấn đề là chỉ buồn cười thằng Thảo nó nhổ nước bọt vào quê mình và nhân thể ca ngợi nước Mỹ, Canada không có người nghèo.

Nước Mỹ có nhiều điều để ca ngợi, nhưng không phải là cái điều không có người nghèo.

Đấy thanh niên rồi đây sẽ gánh việc công việc quốc gia của ta thế đấy, cứ thế mà không chịu học hành gì rồi thì chết mất thôi.

Trường An.


Viết thêm:

- Các chú đừng nghĩ đơn giản về chuyện người nghèo và quản lý đất nước như thế, không đơn giản đâu.

Riêng việc lo nghĩ cân đối ngân sách làm sao, không để các cơ sở lưu trú cho người vô gia cư bị thiếu kinh phí, không để người vô gia cư bị thiếu chỗ trú, ... cũng đủ bạc tóc rồi. Nhóm này phải chiến đấu với nhóm khác để giành giật ngân sách, chuyện nước nào cũng thế thôi.
Gaup
20-06-09, 21:49
21st century

In 2002, research showed that children and families were the largest growing segment of the homeless in America,[18][19] and this has presented new challenges, especially in services, to agencies. Back in the 1990s, a teenager from New York, Liz Murray, was homeless at fifteen years old, and overcame that and went on to study at Harvard University. Her story was made into an Emmy-winning film in 2003, Homeless to Harvard.

http://en.wikipedia.org/wiki/Homelessness

Bác Trường An đọc cái link để biết xã hội nó có những giải pháp kể cả luật để nâng đỡ người vô gia cư như thế nào. Để ý ở ngay câu đầu tiên trong định nghĩa có từ uninterested tức là đ thèm có nhà, giống cái ý vô gia cư theo lựa chọn mà em nói, tức coi vô gia cư như một lối sống.

Đoạn quote ở trên nói về đứa trẻ 15 tuổi vô gia cư mấy năm sau vào Harvard học đại học. Kiểu như con bé ăn xin ngoài đường Hà Nội đỗ vào học viện hành chính quốc gia hay còn hơn thế nữa. Nghèo thế bác em có muốn nghèo ko?
Gaup
20-06-09, 21:52
Bác em, anh Thảo anh ấy nói với ý là người nghèo định nghĩa Việt Nam thì bên Mỹ không có mà bên Canada lại càng không có nữa. Anh ấy nói thế là đúng rồi bác cãi anh ý thế nào được.

Bác là ông trời gì mà đòi nghèo là nghèo không có chuẩn với định nghĩa. Đến Liên Hiệp Quốc còn có chuẩn thế nào là nghèo sao bác lại đòi nghèo vô tổ chức.
wasabi
20-06-09, 21:56
Nghèo tức là có mấy trăm đô một tháng an sinh xã hội, với cả có trợ cấp thực phẩm của các tổ chức xã hội Chữ thập đỏ Food Bank,... thì đúng là Mỹ có người nghèo thật. Chỗ em ở là cái chỗ, dme, nghèo rớt mùng tơi đèo mẹ hôm gì lại còn được lên CNN các kiểu vì có Tornado quét qua, tàn phá hàng bốn năm chục căn nhà. Khổ lắm bác ạ, người nghèo cứ phải phải là chết như ngả rạ, có tận 3 người chết liền. Chẳng bù với quê ta vạn tuế giáo viên và tuyên huấn được 50 đô một tháng... sống chẳng khác nào thiên đường cả.

Thằng Gaup sao lại đ thừa nhận là ở Mỹ đ có thằng nghèo chết đói nhỉ? Ở đ đâu chẳng có thằng chết đói? Mày chứng minh cho tao xem ở Mỹ đ có thằng nghèo chết đói xem?
knowledgeriver
20-06-09, 21:56
Đúng rồi. Mặc dù em là đồng chí với Trường An nhưng mà cũng ko thể bênh vụ này được. Nghèo đói phải có định nghĩa rõ ràng. Nghèo kiểu Mỹ hay kiểu Việt Nam hay nghèo kiểu Ngân hàng thế giới hay nghèo kiểu 135 nhà mình hay nghèo kiểu Campus thẳng phản động Ku Tí. Thực ra bác An em không hiểu bọn thằng Thảo Gấu rồi. Những bọn thảo gấu này cứ để em thảo phạt bọn nó. Bọn nó thực ra cũng nặng lòng với quê hương đất nước nhưng mà bọn nó chén hơi nhiều KFC và sushi nên ăn nói cũng sặc mùi.
Gaup
20-06-09, 22:05
Đúng rồi. Mặc dù em là đồng chí với Trường An nhưng mà cũng ko thể bênh vụ này được. Nghèo đói phải có định nghĩa rõ ràng. Nghèo kiểu Mỹ hay kiểu Việt Nam hay nghèo kiểu Ngân hàng thế giới hay nghèo kiểu 135 nhà mình hay nghèo kiểu Campus thẳng phản động Ku Tí. Thực ra bác An em không hiểu bọn thằng Thảo Gấu rồi. Những bọn thảo gấu này cứ để em thảo phạt bọn nó. Bọn nó thực ra cũng nặng lòng với quê hương đất nước nhưng mà bọn nó chén hơi nhiều KFC và sushi nên ăn nói cũng sặc mùi.

Quên không nói là Việt Nam nhà mình còn làm tình trạng nghèo ở Mỹ trầm trọng hơn khi gửi tới một nhóm nghèo theo chuẩn 322. Bọn đấy sống lay lắt với ít hơn 5 đô một ngày sau khi trừ tiền ở và đi lại.
changvam
20-06-09, 22:06
Cu Bi có ngầm định gì về xưng hô với Gaup à, anh nghe thấy cười thế nào ấy.
Gaup
20-06-09, 22:08
Cu Bi có ngầm định gì về xưng hô với Gaup à, anh nghe thấy cười thế nào ấy.

Bác em đừng ngạc nhiên. Thằng ranh con đấy mất dậy ấy mà, chấp bọn đấy với bác Trường An trên này có mà mất hết cả thời gian.
wasabi
20-06-09, 22:08
Không em chỉ có muốn nói hộ bác Trường An thôi. Trẻ ranh ba tuổi đầu mà trứng lại đòi khôn hơn vịt.
Tr­ường An
20-06-09, 22:15
Tôi không sa đà vào chuyện trẻ con của các chú nên không nói chuyện định nghĩa với các chú.

Các chú trẻ con như thế nào, cãi phỏng.

Nếu định thống kê, bàn chính sách giải quyết vấn đề người nghèo trong một quốc gia thì người ta cần phải định nghĩa.

Ở đây ta chỉ nói câu chuyện đơn giản là có người nghèo ở Mỹ hay không. Định nghĩa cái đầu các chú ý, định nghĩa cái gì.

Ở đây nhắc lại cho các chú một lần nữa là tôi không có định so sánh ưu việt chế độ gì mà các chú đã nhẩy cẫng lên như thế, tôi chỉ buồn cười cái chuyện ngây thơ của thằng Thảo.

Nói qua, nói lại một hồi hoá ra không chỉ có mình nó ngây thơ, lại có cả thằng Gaup.

Ai đời nói chuyện người nghèo ở Mỹ, nó lại hỏi so với người nghèo ở Việt Nam á, thằng này có bị điên không.

Phương pháp làm việc tối thiểu cũng không nắm được, người ta mắng cho là cái đồ trẻ con thì lại dỗi.

Đừng làm mất thì giờ về những chuyện lăng nhăng.

Hãy cố để tôi thấy là tôi không phải đang giải thích cho mấy đứa trẻ.

Trường An.
KuTí
20-06-09, 22:17
Không em chỉ có muốn nói hộ bác Trường An thôi. Trẻ ranh ba tuổi đầu mà trứng lại đòi khôn hơn vịt.

Phải nói là "gà cứ cãi nước sôi" mới chuẩn Bi em:-D
wasabi
20-06-09, 22:20
Phải nói là "gà cứ cãi nước sôi" mới chuẩn Bi em:-D
Khổ thế, thằng Gaup ăn rau muống nói chuyện quốc tế... Đúng là cãi nhau với bác Trường An thì quá bằng cãi đài muỗi đốt dây thép.
KuTí
20-06-09, 22:23
Rau muống chỗ Bi không biết thế nào chứ bên anh là đặc sản đấy. Đắt bỏ mẹ, mà đi xa vãi đái may ra mới mua được, mà le'o có rau muống quê ta nhá, rau muống Thái lọ lá bé tỉ ti ăn không ngon bằng.
Ivan
20-06-09, 22:35
Thôi hay bi giờ em đề nghị các bác xoay chủ đề sang chuyện giữa nghèo và phắc đi, cái này nó mật thiết gần gũi cuộc sống hơn. Chứ chết đói, giờ ít người chết đói lắm mí cả cũng không liên quan đến chúng ta, khó liên hệ tưởng tượng lắm ạ.
Ivan
20-06-09, 22:38
Theo các bác, thì phắc liên liên hệ với thu nhập như thế nào là cái thứ nhất, cái thứ hai là phắc liên hệ đến các mâu thuẫn, xung đột, đối kháng trong xã hội như thế nào?
wasabi
20-06-09, 22:45
Các chú trẻ con như thế nào, cãi phỏng.

Nếu định thống kê, bàn chính sách giải quyết vấn đề người nghèo trong một quốc gia thì người ta cần phải định nghĩa.

Ở đây ta chỉ nói câu chuyện đơn giản là có người nghèo ở Mỹ hay không. Định nghĩa cái đầu các chú ý, định nghĩa cái gì.
Seriously bác em đang định nói cái gì đấy?
justhavelook
20-06-09, 23:47
Quên không nói là Việt Nam nhà mình còn làm tình trạng nghèo ở Mỹ trầm trọng hơn khi gửi tới một nhóm nghèo theo chuẩn 322. Bọn đấy sống lay lắt với ít hơn 5 đô một ngày sau khi trừ tiền ở và đi lại.
Xong rồi nếu được thì xin ở lại Mỹ
Xong rồi nếu chưa được thì bắt chước các bạn đã xin được ở lại, để xin được ở lại Mỹ
Xong rồi lên tnxm nói về bọn 322 sắp tới
Xong rồi ...
justhavelook
20-06-09, 23:58
Người ta nói "Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ."
Nhiều bạn trên này có con rồi mà cố tình không hiểu lòng Mẹ.

VN, một dân tộc lúa nước, mới được 30 năm xây dựng đất nước, không phải là nhiều. Thời điểm cách đây vài chục năm, về kinh tế, VN là một nước như thế nào? trong khi Mỹ là một nước như thế nào?

So sánh "nghèo" khập khiễng và quên về ... Mẹ nhiều quá.
Ivan
21-06-09, 00:34
Các bác nói về nghèo theo các hướng, em xin lỗi, rất ấm ớ. Xét trên bình diện xã hội, như đã có lần em có nói trong cái topic gì về ăn xin. Đã gọi là một cộng đồng đủ đông để có thể gọi là xã hội, thì lúc nào chả có một lượng cá thể yếu kém (xuất phát yếu, rủi ro, đầu óc yếu, bệnh tật...) tạo thành tập hợp các cá thể yếu về kinh tế trong cộng đồng đó. Gọi là người nghèo.

Các vấn đề lớn về kinh tế của xã hội chưa bao giờ là vấn đề giải quyết bọn nghèo (đồng nghĩa với dốt), mà là vấn đề giải quyết các bài toán để bọn giàu và có thể giàu nó giàu hơn. Sau khi bọn giàu nó giàu hơn, nó sẽ tạo điều kiện làm ăn phắc cho một phần bọn nghèo này. Giàu hơn nữa, sẽ có an sinh cho bọn nghèo và đần độn hay ốm đau đến mức không làm được một cái gì ra hồn để tự nuôi mình.

Nói thì lại bảo là phũ, chứ chó ở chỗ giàu thì nó cũng trơn lông đỏ da hơn chó của bọn nghèo. Nói gì đến người.
xame
21-06-09, 04:44
Việt nam: Đầu đội trời, chân đạp đất, bán lưng cho nắng mưa nhưng vẫn nghèo.

Mỹ: Éo làm gì, lang thang thất tha thất thểu nên rất nghèo.

Khác nhau mà bác An em. Yêu bác An em nhất.
Đôngki
21-06-09, 06:53
[QUOTE=Tr­ường An;216275]

Viết thêm:


- Có cái tài liệu hay, giới thiệu với các chú, nếu có chú nào cũng làm được một cái gì đó như việc trên của ông Dương Trung Quốc thì rất tốt, thay vì mấy thằng đần thối ngu lâu há miệng chờ sung ngoạc mồm ra ước giá mình là người Hàn, người Nhật, ...


Bác Trường An cũng nên làm việc gì đó đi thay vì kissass mãi thế này. Bác chỉ được cái chém gió và mị dân là giỏi. Mà em thấy bác đốt thời gian chém gió từ topic này quá topic khác thì ngoài đời còn đ gì thời gian mà "làm cái gì đó".
freefish
21-06-09, 13:45
Một trong các nhiệm vụ quan trọng của các tuyên huấn quê ta là mị dân, gieo rắc nỗi sợ hãi vào nhân dân về các biến động xã hội ở các nước khác. Ví dụ, chính trường của nước nào đó có thay đổi hay đấu đá, là các vị tuyên huấn quê ta ngay lập tức giật tít: Bất ổn trên chính trường nước XYZ. Mả mẹ, chính trường thì lâu lâu phải bất ổn mới là chính trường, chứ đâu đ'eo như Việt Nam quê choa, chính trường như đình làng, chính khách như thằng nhà quê, suốt ngày vỗ tay với lại tung hô nhau, cuối cùng có làm được cái chó gì đâu. Chính trường chúng nó biến đổi, nhưng bộ máy chúng nó vẫn hoạt động tốt, đất nước chúng nó vẫn thanh bình. Ví dụ thứ hai là về biểu tình bạo động. Hở ra có vụ nào như này là tuyên huấn của ta cũng chộp lấy ngay, toàn lũ ngồi trong chum nhưng nói như thánh tướng, bôi vẽ đủ kiểu, cốt là để khủng bố tinh thần dân ta: Đấy chúng mày thấy chưa, cứ yên tâm mà sống tiếp cuộc sống Maslow dưới sự lãnh đạo của đảng ta và chính phủ ta đi nhá.

Thế nên anh mới bảo, các bạn tuyên huấn là các bạn thất đức, sống không làm ra được của cải vật chất cho xã hội, hoàn toàn ăn bám xã hội, chả tham gia trực tiếp gián tiếp mả mẹ gì vào hàng-tiền-hàng cả, sống nhờ liếm đít nâng bi lãnh tụ và bịt mắt đe doạ tinh thần nhân dân. Làm người đ'eo ai lại làm thế. Còn chút tự trọng, thì câm mẹ mồm, đừng nên tiếp tục giở trò mèo với các bạn, kẻo các bạn từ già đến trẻ các bạn khinh cho. Anh thật.
Tr­ường An
21-06-09, 18:05
Thăng Long có nhiều thành phần, có người này, người khác, mỗi người mỗi vẻ, nói năng linh tinh có Quasar, Cat (Delusty), Giangthu, Bắc Thần, Anpho, ...

Thiếu hiểu biết nhưng rất hăng có Wasabi, loanh quanh thành thần có chú Gaup, biết điều có chú Xame.

Nhiệt huyết nhưng còn thiếu sự dày dạn, ít kinh nghiệm, kiến thức cơ bản còn nhiều lỗ hổng có chú Sói (Finsternis).

Thiếu cơ bản, hoang đường, bốc đồng có chú Knowledgeriver.

Kiên trì, chịu khó tìm tòi có Justhavelook, ....

Người nào cũng có một một vài điểm gì đó đáng yêu.

Nhưng Freefish thì không được cái điểm gì, ngu dốt, mất dạy, láo lếu.

Trường An.
pcmcia
21-06-09, 18:10
Viết thêm:


- À, còn cái báo Phụ nữ ấy mà, các chú đòi hỏi gì ở cái báo bố nháo, bố nhếu ấy, nó toàn xui chị em đàn đúm với nhau, hỗn láo với chồng, đưa toàn mấy cái chuyện diễm tình ba xu, giẻ rách, bảo chị em học cái hay thì không bảo toàn bảo học cái mất dạy, xúi bẩy trẻ con vào con đường mất dạy núp bóng giáo dục giới tính.

Tiên sư chúng nó chứ, chúng nó đã hiểu thế nào là giáo dục giới tính mà đòi đi bảo ban người khác. Giáo dục giới tính đối với chúng nó nghĩa là rêu rao mấy cái hiểu biết tình dục bố láo, đội mấy cái bao cao su lên đầu mà đi giễu phố.

Tiên sư chúng nó chứ.

Vỡ bọng.
Thường nghe bác An đấu mỏ với Gấu là 1 dịp thư giãn rất tốt, nhưng đọc đến cái này của bác thì đành phải phì ra cười, *** thể nào nhịn được nữa.

Bác em, bác già mịa nó rồi. Bọn em đã góp ý với TW nhiều lần rằng cần lưu ý đào tạo đội ngũ kế cận cho ngành tuyên huấn nhưng luôn bị phẩy tay với lý do cần tập trung đầu tư cho bọn an ninh mạng: ngoài kháng khựa, trong trấn áp lũ tinh thể lỏng. Còn giáo lũ chã đầu đất cần *** người giỏi.

Bác em đầu 2 thứ tóc, chiến cả đôi bờ, thế *** nào vẫn bị chúng nó dụ đi trượt băng nghẹ thuật thế hả. Tuổi gì rồi mà vẫn còn ham đú.

Em trân trọng đề nghị bác tập trung vào thi hành quyết định của TW. Thay vì tập trung sức lực vào lũ cứng đầu cứng cổ, chày bửa tối ngày, hãy chuyển sang lũ chã đầu đất như bọn em, bọn vẫn đang lăn tăn giữa sống vinh chết nhục.

Diễn đàn này tên là TNXM. Bác phải tự hỏi tại sao chúng nó không thủ dâm ở những diễn đàn tiếng nước ngoài mà lại mò về đây. Chính là vì cái đuôi An nam chưa rụng, bác ạ. Vậy bác chỉ cần tìm ra cái đuôi của chúng nó, nắm chặt lấy mà giật thật mạnh, cho tới khi chúng khóc thét lên là đạt yêu cầu.

Tuyên huấn bao giờ cũng duy tình. Lý sự cùn, do khách quan lẫn chủ quan, không phải là chuyên môn của bác. Cái đó để thằng Nâu nó làm, mỗi người 1 việc, bác ạ.
Duong_xua_em_di
21-06-09, 19:06
Nghệ thuật biên bài quá hay. Luật sư Lê Công Định này ở tại Việt Nam, nhưng mà viết lách qua siêu quần. Ngoài ra, gương mặt của ảnh nhìn rất là anh minh thần vũ. Bài viết của ảnh chỉ làm cho hồng vệ binh nghuy khóc bằng tiếng mán nhưng không làm được gì ảnh. Có ngon thì biên bài lại cho BBC coi thử nó có thèm đăng không?

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2007/10/071001_burma_lessons.shtml

Trình em giangthu thì **** nào chẳng thơm, chẳng bốc lên mũi hít hà....
quasar
21-06-09, 19:45
An 533 nhận xét như uồi.
Phải nói cho rõ là anh và một số bạn khinh bọn làm chính trị như cún bởi không có chuyên môn gì thì đi chừa mặt ra làm chính trị để một số bọn nó điều khiển giật dây đằng sau mà nhân dân thì tha hồ mà chửi thẳng vào mặt mẹt da dầy hơn da mông bò.
Cả bọn Mỹ, cả bọn cờ vàng và cờ đỏ đều ở tình trạng như vậy.
Không biết lúc nào thì chú nhận ra sự thật đó. Tất nhiên người mù thì nhìn nhận mọi thứ sẽ đẹp hơn là người sáng nhìn được tận mắt. Anh minh hoạ là chú thấy ngay http://www.wimp.com/blindpaint/ trong đó có 1 đồng chí bị mù bẩm sinh từ nhỏ nhưng mà vẽ tranh bằng tay cực tươi sáng.
TRong khi chú mày vật vã tìm đường nhận thức thì anh vui vẻ và thoải mái chửi thẳng cổ những gì mà anh thấy chướng tai gai mắt. Hôm nào trời đẹp anh sẽ viết vài chửi tổng quan, chửi tất cả bọn ngu si làm chính trị cho chú xem.
Thế chẳng sướng sao.
ờh.
freefish
21-06-09, 21:40
Anh không hiểu sao nếu người ta là con đĩ thì người ta phải xin lỗi. Nhưng anh nghĩ nếu người ta là tuyên huấn thì người ta cần phải trung thực mà nói xin lỗi em chỉ là tuyên huấn. Vinh quang đ!eo gì cái bọn tuyên huấn, một thể loại mõ làng mới với những cái tư cách mõ của chúng nó. Chế độ mà sập thì đĩ vẫn sống chứ tuyên huấn hết lương hưu sống được cái chó, hố hố.

Văn sĩ là một, tuyên huấn là hai, bình sinh hai cái thể loại đó, anh là anh ghét nhất.
hailua
21-06-09, 23:16
Cách đây vài hôm, có ai đó gửi cho anh 2 cái link , một cái ở kên 14 và cái kia ở youtube. Đại loại link đó có clip về phát biểu của đồng chí Triết với học viện ngoại giao. Anh xem xong thì anh công nhận các lãnh đạo Việt Nam ăn nói với cán bộ và dân chúng bưng bít một cách tài tình. Họ nói dối một cách không nền tảng và không bao giờ chớp mắt thật thần kỳ. Chính bản thân họ biết rõ ràng họ đang gian dối nhưng vẩn thét như thánh phán vậy.


Đại loại đồng chí Triết nhà mình nói rằng có một nước nào đó vì quá giàu nên cứ đòi dân chủ blah blah blah ...
Phương Thắm
22-06-09, 00:17
Vâng, bạn LCD bạn í không nghèo. Nhưng không nghèo có phải là cái tội không, mà sao các bạn cứ tranh luận cái sự nghèo ở đây như kiểu đay nghiến bạn í thế?

Chị thấy các bạn quá đà rồi đấy. Hết ghét người ta vì cái tội lấy hoa hậu lại đến ghét vì cái tội không nghèo. Các bạn hãm quá đi!

Back to LCD, please!
Harry Potter
22-06-09, 00:22
kẹp díp....................
Harry Potter
22-06-09, 00:23
Ngắm gái trước rồi sau đó lắng nghe bác chủ tịch nước tố cáo tội ác của bọn Đế quốc Mỹ:

m4KhTbbfhQU
xame
22-06-09, 05:44
Ngắm gái trước rồi sau đó lắng nghe bác chủ tịch nước tố cáo tội ác của bọn Đế quốc Mỹ:

m4KhTbbfhQU

Ko biết là vì trung kiên bảo vệ thành trì cũng như chiếc ghế hay là vì bác í duy í trí.
August Rhapsody
22-06-09, 06:52
Chỉ cần có "chánh nghĩa sáng ngời" là chúng ta sẽ đòi lại được TS-HS và tiến lên thẳng thiên đường CNXH :8:
KuTí
22-06-09, 07:34
Sống bằng niềm tin nhiều khi cũng tốt, còn hơn sự thật phũ phàng.
Phương Thắm
22-06-09, 07:47
Rất buồn cười là một số thằng chưa bao giờ làm chính trị lại đi bỉ người làm chính trị. Chúng mày cứ đứng trước nhân dân và ăn cho nên đọi nói cho nên lời được như người ta đi đã.

Đứng mũi chịu sào thì không dám, nhưng ngồi dưới đám đông chửi vọng lên thì giỏi lắm, bố mấy ông chọi con!
xame
22-06-09, 08:39
Thực ra bác Triết khi sang Mỹ ko được Mỹ đáp ứng những yêu cầu của bác í về nhiều vấn đề bởi vì nó vẫn coi bác í là kẻ thù. Ngoại giao trên cơ bản có qua có lại thôi chứ ko phải anh em một nhà. Bác í còn giận lắm.
BillyTheKid2
22-06-09, 09:37
Ừ riêng chỗ này anh cũng đồng ý với Vìu, à quên Bia. Đèo gì, mấy chú biết cái đe'o gì mà nhận xét bài phát biểu của bác ấy? Các chú có đặt vào 1 ngữ cảnh cụ thể là bác ấy đang nói với ngành ngoại giao về 1 nguyên tắc là "đấu tranh" ko? Anh thật, tầm trình độ dưới bẹn như các chú, biết cái đe'o gì mà phán?
6642
22-06-09, 09:47
Ai sửa tit cho topic mà hay quá.
hailua
22-06-09, 10:28
Thực ra bác Triết khi sang Mỹ ko được Mỹ đáp ứng những yêu cầu của bác í về nhiều vấn đề bởi vì nó vẫn coi bác í là kẻ thù. Ngoại giao trên cơ bản có qua có lại thôi chứ ko phải anh em một nhà. Bác í còn giận lắm.

Lại móc với nghéo nữa. Móc với nghéo thế này thì chừng nào VN có thể tự vệ với phương bắc và trở thành cường quốc được ?

Dưới gốc nhìn quốc tế, dưới gốc nhìn kinh tế ngoại thuơng và đầu tư để cả đôi bên đều có lợi thì người phuơng tây hay các đối tác ở phương tây vẩn nhìn anh Dũng và anh Triết nhà mình với nhiều thiện cảm hơn các đồng chí Hồ Cẩm Đào và Giang Trach Dân của phương bắc.

Trong các lãnh đạo VN, ông Triết, Dũng, Khoan, Khải vẩn là những người cởi mở nhiều nhất sau hơn 30 năm chiến tranh Việt Nam chấm dứt.
DeLusty
22-06-09, 11:27
Hôm nay mình mới có dịp đuợc nghe đồng chí chủ tịch Triết phò phạch, chán thiệt. Thất vọng! Đuờng đuờng là 1 vị minh chủ võ lâm phát biểu thì lắp bắp, lại cảm tính duy ý chí bỏ mịe.

Nhìn chủ tịt Triết nói chuyện là mình tuởng tuợng ra xứ sở Annamit lem luốc của chúng mình, lãnh tụ kiểu này đời nào mà khá!
KuTí
22-06-09, 16:22
Rất buồn cười là nhiều thằng đe'o bao giờ đá bóng mà cũng đòi bình luận chém gió về các cầu thủ quốc tế như thật.
Cũng rất buồn cuòi là nhiều thằng văn đé o bao giờ viết nổi một câu hay ho chuẩn xác nhưng cũng học đòi bình luận về hết nhà văn này nhà văn nọ từ Murakami cho đén Mạc Ngôn.
:D:D
Tr­ường An
22-06-09, 16:24
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/Buonbanvukhi/LA61998/default.htmHải quân Việt Nam hội đàm mua trực thăng Eurocopter
VIT - Eurocopter có thể sẽ chuẩn bị kí kết một thỏa thuận quốc phòng quan trọng với Việt Nam sau khi xác nhận rằng họ đang đàm phán để bán máy bay trực thăng cho Hải quân Việt Nam.


http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhtieude/2009/6/20/LA61998_tn_eseh.jpg

Trực thăng EC225

Hải quân Việt Nam có kế hoạch mua một số máy bay trực thăng EC225 và EC155 do Eurocopter chế tạo. Norbert Ducrot, phó Giám đốc Eurocopter phụ trách về mua bán và quan hệ khách hàng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, khẳng định rằng, thỏa thuận mua bán trực thăng giữa Việt Nam và Eurocopter có thể được kí kết trước cuối năm 200.

“Chúng tôi đang có các cuộc hội đàm tốt đẹp với Việt Nam về vấn đề này. Eurocopter có quan hệ tuyệt vời với Việt Nam và các cuộc thảo luận với Hải quân Việt Nam đang tiến triển tốt. Chúng tôi hi vọng sẽ đạt được bước đột phá trong năm nay,” ông Norbert Ducrot cho biết.

Theo các nguồn tin công nghiệp, Hải quân Việt Nam chủ yếu sử dụng máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và vận chuyển. Các máy bay trực thăng Eurocopter đời cũ – chẳng hạn như SA365 N2 Dauphin, Eurocopter AS350 B3 Ecureuil, SA330J Puma và AS332 L2 Super Puma - hiện đang được vận hành trong Không quân Việt Nam.

Kể từ khi kết thúc chiến tranh vào những năm 1970, Việt Nam chủ yếu mua vũ khí của khối Xô Viết và Nga. Chẳng hạn, Lực lượng Không quân Việt Nam đã đặt mua 24 máy bay SU-30MK2 và đã nhận 12 chiếc trong số đó. Hiện Việt Nam đang muốn mua thêm máy bay chiến đấu. Các quan chức của Lockheed Martin và Boeing khẳng định họ đã nhận được những tín hiệu tích cực về triển vọng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng và có thể đây sẽ là một thị trường tiềm năng của họ.

Nguồn tin
Thu An (Theo Flightglobal)
Tin dịch


Có tin về một xu hướng mới trong trang bị quốc phòng, để các chú tham khảo và kiểm chứng nguồn tin này.

Trường An.
quasar
22-06-09, 16:46
Gớm, chú mày máu chiến thế, đúng là hết tuổi bộ đội có khác nhỉ.
Finsternis
22-06-09, 16:55
Gớm, chú mày máu chiến thế, đúng là hết tuổi bộ đội có khác nhỉ.

Bên kia bị chửi cho như tró, lê lết cái thân tró sang đây cà khịa với mọi người tiếp hả con?

Về bên kia nghe cụ chửi tiếp!
August Rhapsody
22-06-09, 17:30
Rất buồn cười là một số thằng chưa bao giờ làm chính trị lại đi bỉ người làm chính trị.Đề nghị Bi tặng ngay cho Bi-a một cái Hải Đăng.
KuTí
22-06-09, 18:35
Trường An léo biết gì về vũ khí với bom đạn mà cứ thích ti toe. he he
Mấy con trực thăng kia không phải là hàng cho quân sự, mặc dù nó thuộc biên chế không quân và do các anh lính vận hàng.
Không biết thì cứ phải gúc xem mấy cái héli kia loại gì rồi lại phán. Bọn này chủ yếu phục vụ bay dầu khí và tìm kiếm cứu nạn. Lâu nay cũng xài hàng Châu Âu nhiều rồi đâu phải mới mẻ gì đâu.
Máy bay châu Âu với Mẽo thì ngon rồi, mỗi tội đắt đỏ hơn hàng Nga. Với lại làm ăn với bọn Âu khó ăn lại quả hơn bọn Ngố nhiều. Mà mấy anh chuyên nhập khẩu vũ khí của các bạn quân đội lắm tiền thế nào thì cứ hỏi bọn Vạn Xuân nhá:D.
TrueLie
22-06-09, 19:10
Em vừa qua bên kia sông chơi đã thấy bác Tí em bị đồ sát rồi :( Thành kính phân ưu :(
Ivan
22-06-09, 21:07
Em vừa qua bên kia sông chơi đã thấy bác Tí em bị đồ sát rồi :( Thành kính phân ưu :(

Anh cũng định cố gắng đọc qua bắt vị văn bản xem Tí là thằng nào bên kia. Cơ mà cũng khó, bọn chính trị gia dở người bắt vị không dễ thế! Thôi, anh cất thẻ hương, chuối thì anh chén, Tí đừng trách anh ăn tham nhá!

Mà công nhận qua vụ màn hình LCD này chúng nó giết nhiều. Mục đích thì đã rõ, chúng nó quyết liệt thanh trừng bọn chính trị loser, cái này anh cũng ủng hộ. Cơ mà giai Việt tầm này, thanh trừng hết bọn chính trị gia loser, thì lấy gì mà chơi diễn đàn nữa nhỉ, bóng đá à?
freefish
22-06-09, 21:22
Mấy thằng chuyên gia vũ khí VN sang Nga mua hàng đều có ghé sang chổ anh chơi. Thật ra anh cũng không dám hỏi chúng nó nhiều vì có hỏi chúng nó cũng không nói mà lại dở thêm ra. Nhưng chỉ hỏi chung chung là tương quan ta với Tàu trên biển thế nào, 1 thằng trả lời : Nó đánh rắm một cái là ta chìm cả lũ.
Wfs
23-06-09, 04:06
Anh cũng định cố gắng đọc qua bắt vị văn bản xem Tí là thằng nào bên kia. Cơ mà cũng khó, bọn chính trị gia dở người bắt vị không dễ thế! Thôi, anh cất thẻ hương, chuối thì anh chén, Tí đừng trách anh ăn tham nhá!

Mà công nhận qua vụ màn hình LCD này chúng nó giết nhiều. Mục đích thì đã rõ, chúng nó quyết liệt thanh trừng bọn chính trị loser, cái này anh cũng ủng hộ. Cơ mà giai Việt tầm này, thanh trừng hết bọn chính trị gia loser, thì lấy gì mà chơi diễn đàn nữa nhỉ, bóng đá à?Không giết nhiều không được, các bạn nhao nhao lên chửi như giặc không kill bớt thì diễn đàn cũng tèo.


À, mà em vừa qua bển đọc, em biết bác Tí em là ai rồi nhá :D


Còn dân mình, cứ con trâu đi trước cái cày đi sau cấy lúa mua bom mua máy bay về đánh nhau thì không ăn thua. Một tấn lúa được bao nhiêu phần quả bom, một tấn lúa được nổi cái bánh xe máy bay chưa...

Mà tình hình là ngày càng tình hình, trong đất của ta nước của ta mà hội tàu nó làm loạn. Hôm nọ đâm xe thì nó dựng một anh thanh niên lên chồng cây chuối rồi đập đầu anh ta xuống đường chết do vỡ đầu - hai thằng ranh tàu bị xử 5 hoặc 6 năm tù, đấy là chưa kể nó tham gia 1/3 án rồi nó cải tạo tốt là ra trại. Hôm nay thì vừa đọc trên Vietnamnet có cả hội nó làm loạn.

Ồi....
xame
23-06-09, 06:23
Éo mịa, sao đảng lại đồng í cho công nhân tung của sang ta làm nhỉ. Bên ta còn thất nghiệp cả đống cơ mà. Khó hiểu thật đấy.
August Rhapsody
23-06-09, 07:43
Éo mịa, sao đảng lại đồng í cho công nhân tung của sang ta làm nhỉ. Bên ta còn thất nghiệp cả đống cơ mà. Khó hiểu thật đấy.


Sang để giúp VN về kinh nghiệm chống bạo động (http://www.vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/854202/) cũng như để đề phòng diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch.
Phương Thắm
23-06-09, 10:29
Các bẹn thân mến, làm ơn back to Định please, or các bạn làm một cái thớt khác mà ba hoa bốc phét, được hông?

Thank củi!
justhavelook
23-06-09, 12:58
Em vừa qua bên kia sông chơi đã thấy bác Tí em bị đồ sát rồi Thành kính phân ưu

Thọ 86 tuổi, dư 3 ngày. Đúng vào ngày nắng nóng, giờ sát cống, sao hắc đạo. Có những 3 sao Trực tinh (trùng tang, trùng phục, thiên hình) đi tuần. :D
Tr­ường An
23-06-09, 15:21
Các hoạt động dân sự hỗ trợ cho quan hệ Việt - Mỹ, các chú tham khảo:

http://thethaovanhoa.vn/164N20090622094626621T131/tinh-ban-ky-la-sau-mot-cuoc-chien-vietmy.htmThứ Ba, 23/06/2009 08:00
Tình bạn kỳ lạ sau một cuộc chiến Việt – Mỹ

(TT&VH) - Nguyễn Hồng Mỹ và Dan Cherry từng là cựu thù với nhau. Đài CBS News cho biết họ từng tìm cách hạ sát nhau cách đây 37 năm trên bầu trời VN. Kênh truyền hình tài liệu History Chanel còn thực hiện một bộ phim tái lập cuộc không chiến của họ. Khi đó Dan là phi công điều khiển chiến đấu cơ F-4 còn Hồng Mỹ lái máy bay MiG. Trong một trận giao tranh, Hồng Mỹ bị Dan bắn rơi.


http://img.thethaovanhoa.vn/Images/Uploaded/Share/2009/06/22/ecfUS.jpg

Hồng Mỹ (phải) và những người bạn đặc biệt của ông

Sau hàng chục năm, tình cờ hai người gặp lại nhau trong một chương trình truyền hình của VN. "Anh ấy bắt tay tôi thật chặt. Rồi anh ấy nói với tôi: Chào mừng anh tới đất nước của tôi. Tôi hy vọng chúng ta có thể là bạn" - Dan kể. Đó không phải là những lời nói suông. Rời đài truyền hình, Hồng Mỹ mời Dan về nhà ông và từ đó một tình bạn nảy nở.

Chỉ vài tuần trước, Hồng Mỹ đã tới thăm Dan tại nhà riêng của ông ở Bowling Green, Kentucky. Ngoài việc gặp gỡ nhau, chuyến đi còn phục vụ một mục đích nghiêm túc hơn. "Chúng tôi hy vọng có thể bỏ cuộc chiến lại sau lưng, hàn gắn sự cách biệt và thiết lập một tình bạn nhằm giúp đỡ các cựu chiến binh ở cả hai phía" - Dan nói.

Như để minh chứng cho lời của Dan, CBS cho biết trong chuyến đi mới nhất tới Mỹ, Hồng Mỹ đã gặp một con người đặc biệt khác, tên là John Stiles. Trong suốt 37 năm qua, John đã cố quên VN, do ông từng bị Hồng Mỹ bắn hạ khi đang thực hiện một chuyến bay do thám vào tháng 1/1972. Sau nhiều năm, John vẫn tỏ ra căng thẳng và ngại ngần về cuộc gặp kẻ thù cũ. Cuối cùng mọi việc diễn ra dễ dàng hơn ông tưởng. Ngay khi gặp Hồng Mỹ, John cho biết ông đã được giải thoát và cảm thấy "cựu thù" thực sự là một người bạn. "Tôi thấy mình như trút được gánh nặng khổng lồ. Nó đã hoàn toàn biết mất. Thật kỳ diệu, hoàn toàn kỳ diệu" - John nói.

V.L


Trường An.
August Rhapsody
23-06-09, 16:33
Đây là một phần trong âm mưu diễn biến hoà bình của bọn Mỹ đấy. Bác An đừng có tin.

Mà không biết Gaup có đi cái tàu này (http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/2009/06/3BA1071A/) không nhỉ ?
Bắc Thần
23-06-09, 19:59
Có tin về một xu hướng mới trong trang bị quốc phòng, để các chú tham khảo và kiểm chứng nguồn tin này.

Trường An.
Đây là một hành động mị dân để trấn an mọi người thôi chứ trang bị quốc phòng khỉ gì bác. Ai mà lại đợi đến lúc đánh nhau mới chạy đi mua đồ chơi như thế.
freefish
23-06-09, 20:15
Thật ra thì các bạn lãnh đạo lãnh tụ tủ lạnh nhà mình chưa bao giờ nghèo khổ cả. Ngay ở cái thời tiêu chuẩn mỗi cán bộ 3 lạng thịt mỗi tháng thì các bạn tủ lạnh nhà mình vẫn cứ là ăn uống thừa mứa, thừa mứa đến mức bà con họ hàng dây mơ rễ má cũng có phần. Cho nên ngay bây giờ, mặc dù hô hào nhiều, nhưng các bạn vẫn chưa nhận thức rõ các nguy cơ đối với đất nước, mà nguy cơ to lớn nhất vẫn là đói nghèo và tụt hậu. Anh nghĩ VN sẽ không thoát ra được đói nghèo lạc hậu. Nói chính xác hơn là đại bộ phận nhân dân ta sẽ trở lại với cái máng lợn sứt mẻ cạnh túp lều tranh bên bờ biển. Đ'eo có phép thần thánh thần kỳ nào với một đất nước bao nhiêu năm qua sống nhờ bán tài nguyên, nhận kiều hối và ăn cắp ODA.

Nhưng, đói nghèo lạc hậu sẽ chẳng đe doạ các tủ lạnh nhà mình, cái mà các bạn sợ nhất, vẫn là sợ mất chế độ thôi, nói đúng hơn là mất vị trí như hiện nay. Mất chế độ thì các bạn mất gần hết. Trong điều kiện kinh tế ngặt nghèo như thế này, nhân loại vắt óc ra nghĩ còn chưa ăn thua, đằng này nhà ta không những nghĩ về kinh tế xã hội mà còn phải lo đối phó với các thành phần phản động và ngày đêm nơm nớp lo chuyện những thằng dân cố cùng liều thân sẽ vùng lên làm bậy. Lúc nào cũng thế, nhiệm vụ chính của đảng ta, chính phủ ta vẫn là tồn tại, tiếp tục tồn tại.

Trong điều kiện thê thảm kinh tế như bây giờ, thì vai trò TQ trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. TQ có nhiều tiền và sẵn sàng tung ra để cứu đảng ta và chính phủ ta một phen ê chề khi kinh tế lao xuống dốc. Nhưng năm qua, tuy Mỹ là thằng đầu tư nhiều vào VN nhưng là thằng keo kiệt nhất, viện trợ cho VN rất ít, rất nhỏ giọt, chỉ vài chục triệu đô dưới dạng nhân đạo này cứu tế nọ. Trong khi đó, TQ đã lẳng lặng tung cho ba thằng Đông Dương một cơ số tiền đáng kể. TQ, nay không viện trợ ồ ạt cho VN như trước 1975, nhưng vẫn phải tung tiền để gia tăng ảnh hưởng nhằm cạnh tranh với Nhật ở VN. Ngoài ra, VN là thị trường tiêu thụ hàng rất lớn cho VN, mỗi năm gần 15 tỷ đôla, nên TQ cũng tranh thủ lũng đoạn, kiếm dự án. Chính sách của TQ hiện nay là tập trung khai thác khoáng sản ở nước ngoài, ví dụ châu Phi hay ở các nước nghèo châu Á. TQ nhận ra họ phải phát triển bền vững hơn, bằng cách không khai thác chính mình quá nhiều mà phải xẻo thịt rút gân các thằng khác. Với VN, TQ vẽ ra những viễn cảnh VN cũng sẽ phát triển mạnh ở một mức độ nào đó, bằng cách nêu ra những to tát hoành tráng của con đường phát triển mà mình đã đi qua. TQ đảm bảo họ sẽ chổ dựa cho VN, và theo đó, tất nhiên, chế độ ta vấn sẽ vững bền.

Trái với TQ, VN luôn bị Mỹ chỉ trích về nhân quyền, về tự do ngôn luận và nơm nớp lo sợ bị lật đổ, trong hoàn cảnh chẳng nhận được bao nhiêu tiền. Trong khi đó, VN lại bị o ép về vụ bán cá và thất bại trong chuyện kiện da cam. Thỉnh thoảng, VN ra thái độ giận dữ bằng cách bợp tai các bạn đấu tranh cho dân chủ, như là một kiểu thách thức, phản đối. Ngoài cách này ra, thực tế, VN không còn cách nào.

Vụ bắt Định, cũng nằm trong thái độ tức giận này. Định suy cho cùng chỉ là bọn nhãi nhép, tôm tép để các bạn mình ra thái độ và mặc cả với Mỹ thôi.
KuTí
23-06-09, 20:44
Cá viết kiểu này được, em thích. Chứ suốt ngày chim bướm phịch phiệc kiểu như mấy thằng kia mệt bỏ mẹ. Trời nóng thế này nghe đến gái sợ phát sốt luôn.
Tr­ường An
23-06-09, 21:54
Thông tin, thông tin và thông tin, anh em tham khảo tin tức và các bình luận liên quan:


http://www.voanews.com/vietnamese/2009-06-23-voa2.cfm
freefish
23-06-09, 22:27
Thật ra thì trước đây cụ Hồ cũng có ve vãn thằng Mỹ, nhưng nó biết tỏng cụ là cộng sản rồi nên không chơi. Cười văng rắm là có dạo báo chí mình trách Mỹ bỏ lỡ một cơ hội này nọ. Người đã lắm ghẻ, còn trách ai không ôm ấp mình? Cu ve vãn thằng Mỹ vì thời điểm cụ Hồ đọc tuyên ngôn thì chả quân nào nào công nhận chính phủ của cụ cả, kể cả LX. Tàu sang VN không phải là Tàu Mao mà là Tàu Tưởng. Staline thì ghét cụ cay đắng. Dạo đó Tàu Tưởng làm tiền các cụ một cơ số vàng và thuốc phiện rất đáng kể, dốc hầu bao cả nước ra mới trụ được. Đấy là lý do chính vừa chết đói một loạt năm trước thì năm sau nô nức quyên vàng. Đúng là chó cắn áo rách.

Hiện nay tuy các tủ lạnh nhà mình gần gũi với Tàu, nhưng giới quân đội lại tỏ ra sợ hãi. Vì cứ càng gần nó, thì lâu lâu nó lại tẩn cho mấy đấm. Cứ lúc hai bên hạnh phúc thân ái với nhau nhất, thì nó lại tiến thêm một bước trên biển đông, rất thâm. Mỗi lần nó tiến trên biển đông, thì ta tím mặt, bèn giở bài giận lẫy cho thằng Mỹ tiến thêm một bước.

Tức là, nếu giận lẫy Tàu, ta cho quân đội thằng Mỹ tiến thêm một bước về quân sự. Nhưng nếu giận lẫy Mỹ, thì ta bạt tai mấy thằng dân chủ hay tôn giáo nước ta, tức là về chính trị. Kết cục là quan hệ chính trị càng gần TQ trong khi quan hệ quân sự càng gần Mỹ. Nhưng nửa vời chồng chéo như vậy cũng chẳng đi đến đâu. Thằng Mỹ tuy keo nhưng chúng nó biết VN sẽ bị Tàu véo về lãnh hãi, nên khá kiên nhẫn chờ thời cơ, VN phải tự nguyện từng bước giơ lìn cho nó xoa. Thằng Tàu thì thừa biết mục tiêu các cụ mình tồn tại là chính, nên nó khá nhịp nhàng vừa đấm mặt vừa xoa lìn các bạn nhà mình.
xame
23-06-09, 22:32
Thông tin, thông tin và thông tin, anh em tham khảo tin tức và các bình luận liên quan:


http://www.voanews.com/vietnamese/2009-06-23-voa2.cfm

Chúng ta đều biết Mỹ sẽ chẳng dại gì đụng chạm trực tiếp với Trung quốc vì lợi nhuận tương quan kinh tế giữa 2 nước, nhưng Mỹ cũng ko muốn Trung quốc bành trướng ở biển đông và đông nam á làm mất ảnh hưởng và quyền lợi của Mỹ ở vùng này. Điều đó cho chúng ta thấy Mỹ sẽ ko trực tiếp can thiệp với Trung quốc ở biển đông nhưng sẽ ủng hộ những quốc gia trong vùng để giữ chủ quyền của mình. Vậy chúng ta phải trực tiếp đối đầu với Trung quốc để giữ chủ quyền chứ ko trông chờ gì từ Mỹ, chúng ta có thể tận dụng sự ủng hộ của Mỹ để mua vũ khí từ Mỹ và cho phép nó có mặt trong khu vực chủ quyền của ta.
Wfs
24-06-09, 00:32
Chúng ta đều biết Mỹ sẽ chẳng dại gì đụng chạm trực tiếp với Trung quốc vì lợi nhuận tương quan kinh tế giữa 2 nước, nhưng Mỹ cũng ko muốn Trung quốc bành trướng ở biển đông và đông nam á làm mất ảnh hưởng và quyền lợi của Mỹ ở vùng này. Điều đó cho chúng ta thấy Mỹ sẽ ko trực tiếp can thiệp với Trung quốc ở biển đông nhưng sẽ ủng hộ những quốc gia trong vùng để giữ chủ quyền của mình. Vậy chúng ta phải trực tiếp đối đầu với Trung quốc để giữ chủ quyền chứ ko trông chờ gì từ Mỹ, chúng ta có thể tận dụng sự ủng hộ của Mỹ để mua vũ khí từ Mỹ và cho phép nó có mặt trong khu vực chủ quyền của ta.Tiền thì không có mua cái gì bác em.
DeLusty
24-06-09, 02:42
Vấn đề chính hiện nay của mọi nuớc trên thế giới là vực dậy nền kinh tế đang suy yếu của nuớc mình, Khựa cũng không ngọai lệ. Nhất là giữa hai nuớc Us - Tq, sự hợp tác càng chặt chẽ, vì là hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, để ổn định kinh tế toàn cầu.

Khựa chiếm biển của Annamit chẳng qua cũng chỉ muốn khai thác dầu , làm gì có chuyện Khựa - Annamit đụng độ quân sự chiến nhau, vì Khựa cũng phải lo ổn định kinh tế cũng như xã hội. Truớc và sau giải phóng, Annamit lệ thuộc vào Khựa quá nhiều, lại là nuớc trym iếu, thêm sự liên hệ kinh tế giữa 2 nuớc khá là phức tạp,.. Annamit bị Khựa bạo zâm cũng là chuyện đuơng nhiên.

Chuyện bắt LCD chỉ là cái cớ mị dân tung hỏa mù, để các đồng chí lãnh tụ ra vẻ cho sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nuớc trong lúc tình hình xã hội đang rối tung, qua vụ cho Khựa khai thác Bauxit, nhập khẩu lao động Khựa, etc ...

Với tình hình kinh tế - xã hội của Annamit đuợc khoai tây bắt tay ân ái để nó giúp về vấn đề ngân quỹ, là 1 chuyện ảo tuởng; huống chi đòi khoai tây giúp chiến với Khựa là vô đối. Tụi khoai tây tuy nhân hậu nhưng chơi rất đâu ra đó, không phải cái kiểu nhập nhằng tình thuơng mến thuơng như Khựa - Annamit. Vì thế, ngoài Khựa ra Annamit chẳng thể bám vào đuợc nuớc nào khác để cũng cố chính trị - kinh tế - xã hội và quyền lực của các đồng chí lãnh tụ Annamit.

Các bạn Annamit có mà tự tôn dân tộc đòi biểu tình - chiến với Khựa vào mắt, các bạn nên học tiếng Khựa là tốt nhất!
xame
24-06-09, 03:48
Tiền thì không có mua cái gì bác em.

Vậy thì chịu cầm ku cho anh Tầu khựa anh í đái thôi. Biết làm sao giờ? Bán thân cho anh Mỹ thì chắc ko rồi.
hailua
24-06-09, 08:18
Hố hố, đồng chí Trường An tuyên huấn như là cái ... ấy

Mang cả hàng dỏm ra để giới thiệu về weaponry với anh. Hố hố, đua với anh về khoản kinh tế tài chính, IT và missiles là thua vỡ hàng nó thôi.

Đến ngay cái thằng Tí sún luật sư kia nó cũng còn biết.

Anh tò mò biết bạn Tí bên kia sông là ai rồi nhé. Ghớm, nó nhiều sao lắm ấy chứ.
Tr­ường An
24-06-09, 09:51
Các chú hỏi tiền ở đâu ra, bảo thằng Gaup nó đóng góp, thằng ấy nó giàu lắm.

Nói chơi thế thôi, chứ tiền ở mỗi người dân trong đó có các chú chứ từ đâu ra nữa.

Trước kia tôi có đề nghị đóng góp cho dự án vệ tinh, một vài người hải ngoại còn cay cú, hằn học kiểu như chú Hailua đây châm chích: "Còn khuya, ngồi đấy mà mơ vệ tinh", thực tế thì bây giờ vệ tinh đã đi vào hoạt động, khai thác tốt.

Các chú xem phản hồi mới nhất từ Nhà nước trước các yêu cầu, đòi hỏi của dư luận:

http://vietnamnet.vn/chinhtri/2009/06/854536/.....
Trước mối quan tâm của nhiều cử tri về các dự án khai thác bô-xít ở khu vực Tây Nguyên, về nâng cao tiềm lực và sức mạnh của lực lượng bảo vệ biển đảo, Chủ tịch nước khẳng định: đây đều là những vấn đề hệ trọng của đất nước, được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ cân nhắc kỹ với bước đi thích hợp, với sự đồng thuận cao và tầm nhìn dài hạn. Trong đó, sự quan tâm, chia sẻ của cử tri cả nước và hơn hết là tinh thần đoàn kết toàn dân bền chặt là nhân tố quan trọng nhất để đảm bảo sự vững mạnh của đất nước, sự hưng thịnh của dân tộc…


Trường An.
DeLusty
24-06-09, 10:28
Kưng Gà của mình có tiền mua xe - mua nhà and mua kim cuơng cho Cat rồi, còn lâu mới đóng tiền cho lãnh tụ Annamit mua hàng nóng, nhá.

Truờng Ăn cũng bớt thẩm zu lại cho Cat! Có tiền dzét Cat đi đú bẩn hay đi ịch phò còn sung suớng hạnh phúc, làm tuyên huấn kiss azz cho lãnh tụ 3 đình thì có gì vui nhỉ?
quasa
24-06-09, 11:16
Các chú hỏi tiền ở đâu ra, bảo thằng Gaup nó đóng góp, thằng ấy nó giàu lắm.

Nói chơi thế thôi, chứ tiền ở mỗi người dân trong đó có các chú chứ từ đâu ra nữa.

Trước kia tôi có đề nghị đóng góp cho dự án vệ tinh, một vài người hải ngoại còn cay cú, hằn học kiểu như chú Hailua đây châm chích: "Còn khuya, ngồi đấy mà mơ vệ tinh", thực tế thì bây giờ vệ tinh đã đi vào hoạt động, khai thác tốt.

Trường An.

An nói như đúng rồi.
Vệ tinh nào khai thác tốt, Lập dự án cốt để tiêu tiền, giờ thuê được mấy thằng tư bản phóng vệ tinh rồi thì đến lượt mình kinh doanh, kinh doanh thua lỗ lại đòi nhà nước bù.
Tiền dân để chúng mày tiêu bố láo bố toét thế à.
Hay là để mất tiền rồi lại bảo là nhân dân đã thông cảm và tha thứ.
quasa
24-06-09, 11:17
À quên, có thể An không có được miếng nào ở vụ này, nhưng mà An tiếp tay cho bọn nó phá tiền của dân là An cũng sai mẹ nó rồi.
DeLusty
24-06-09, 11:37
Chính ủy Ăn có phần chia chác trong vụ vệ tinh vào còn phơm phát, mình là nghi chính ủy lắm đó nha.

Annamit cứ bày đặt đua đòi theo tư bẩn kỹ thuật mí lại vệ tinh, trúng kế khoai tây mịe nó rùi. Khoai tây nó rất thích những nuớc nghèo nghèo mà bài đặt đua đòi, vậy nó mới bán hàng kiếm lời để nuôi bạn Cat chứ nhỉ! :20:
freefish
24-06-09, 20:40
Bắt thằng Định thì dễ, làm kinh tế mới khó. Chính phủ ta hiện giờ là chính phủ công an, một thằng Định chứ một triệu thằng Định thì ta vẫn cứ gô cổ chúng nó lại và bắt chúng nó nhận tội dễ dàng. Kinh tế thì không chơi được bài đấu tranh, quyết liệt như đấu với bọn phản động được. Theo anh thì chính phủ ta hiện giờ gần như bất lực về các khoản điều hành kinh tế xã hội vì trình độ kém và ăn nhiều quá.

Có minh chủ hay tủ lạnh thì cách mạng đỡ máu me hơn, chứ như kiêu binh Nghệ An thì dễ đầu rơi máu chảy lắm.
carinlife
25-06-09, 01:12
Bác An có vẻ thích trích dẫn báo đài nhể, phong cách ở đâu cũng vậy :-)
Wfs
25-06-09, 01:18
Nói chung tình hình hiện nay có vẻ bi đát quá. Buồn thật.
carinlife
25-06-09, 01:28
Bắt thằng Định thì dễ, làm kinh tế mới khó. Chính phủ ta hiện giờ là chính phủ công an, một thằng Định chứ một triệu thằng Định thì ta vẫn cứ gô cổ chúng nó lại và bắt chúng nó nhận tội dễ dàng. Kinh tế thì không chơi được bài đấu tranh, quyết liệt như đấu với bọn phản động được. Theo anh thì chính phủ ta hiện giờ gần như bất lực về các khoản điều hành kinh tế xã hội vì trình độ kém và ăn nhiều quá.

Có minh chủ hay tủ lạnh thì cách mạng đỡ máu me hơn, chứ như kiêu binh Nghệ An thì dễ đầu rơi máu chảy lắm.

Thưa bác là trước đây các cụ cũng định thành lập thêm một Đảng nữa, tạm gọi là đối lập cho có vẻ dân chủ nhưng suy đi tính lại thì giả thành thật thì toi :-)
changvam
25-06-09, 01:51
Chém gió phát, bác An mà biết khả năng khai thác vệ tinh bây giờ đang trong tình trạng nào chắc ngất lên ngất xuống, thảm luôn bác ạ.
Wfs
25-06-09, 01:58
Chém gió phát, bác An mà biết khả năng khai thác vệ tinh bây giờ đang trong tình trạng nào chắc ngất lên ngất xuống, thảm luôn bác ạ.Changvam nói rõ anh em biết cái đi, tình hình là ngày trước còn hay đọc tin tìm hiểu về Vn, chứ nói chung dạo này bận và mệt cộng với sự oải hóa theo thời gian thành ra chả còn biết gì cả.

Nói chung là chúng ta đang và sẽ bước vào một giai đoạn bĩ cực, sự khó khăn này đòi hỏi phải có sự đồng lòng thì mới thoát ra được, không thì cũng chả biết thế nào. Ảnh hưởng của biến động kinh tế thế giới thường đến Vn chậm hơn một khoảng thời gian. Quân tử phòng thân tiểu nhân phòng bị gậy thôi các bác em.
Kiếm&sons
25-06-09, 02:20
làm mấy liều tamiflu hay
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA0FF2F/
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA1077D/
http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/06/3BA1071E/
http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/06/3BA100FB/
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA0FFB4/
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA0FE06/
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/05/3BA0F700/
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA0FACC/
http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/10/3BA07440/
buồn nắm. (http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/05/3BA0F004/)
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/F0/04/anh2.JPG


hãy cứng rắn lên (http://vnexpress.net/GL/The-gioi/Cuoc-song-do-day/2009/05/3BA0F3C9/):
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/F3/C9/snake1.jpg
hailua
25-06-09, 05:34
Bắt thằng Định thì dễ, làm kinh tế mới khó. Chính phủ ta hiện giờ là chính phủ công an, một thằng Định chứ một triệu thằng Định thì ta vẫn cứ gô cổ chúng nó lại và bắt chúng nó nhận tội dễ dàng. Kinh tế thì không chơi được bài đấu tranh, quyết liệt như đấu với bọn phản động được. Theo anh thì chính phủ ta hiện giờ gần như bất lực về các khoản điều hành kinh tế xã hội vì trình độ kém và ăn nhiều quá.

Có minh chủ hay tủ lạnh thì cách mạng đỡ máu me hơn, chứ như kiêu binh Nghệ An thì dễ đầu rơi máu chảy lắm.

Nói nhỏ nhỏ thôi nhé, kẻo thằng Trường An nó nhảy dựng lên đấy. Hố hố, trogn 3 triệu đảng viên , nếu có được 10 nghìn đồng chí hiểu được như "cá bơi" thì VN không có rơi vào cái nạn vừa lạm phát, vừa giảm phát và thất nghiệp tràn lan như hiện nay.
hailua
25-06-09, 05:53
Thằng USA tuy rằng keo kiệt và bủn xỉn nhỏ giọt đầu tư trong 10 năm qua nhưng bắt đầu năm 2007 lại là một đối tác to lớn và quan trọng hơn bao đối tác đầu tư vào VN khác.

VN muốn tự cường, dân giàu và nước mạnh, nhiều tiền mua/phát triển vũ khí thì phải tập trung phát triển kinh tế và cỡi mở nhiều hơn. Chơi với thằng Tàu thì lúc nào nó cũng xỏ lá và kề cận. Chơi với bạn Mỹ to cao mũi lỏ thì dù gì nó cũng ở xa nghìn dặm. Dân USA dù có lẻn vào VN (nếu có) thì dân ta cũng nhận ra ngay, chẳng như dân Tàu lẻn vào thì nhìn cũng giống Việt da vàng mũi tẹt nhà mình.

Ban USA cái gì cũng khó khăn và chơi theo luật pháp. Bạn mắt hí Tàu Tung Của thì chơi theo luật rừng, vừa đấm vừa xoa. Vào nhà hàng xóm xơi lén được món nào là cứ xơi thoải mái

Thấy bọn mắt hí vẽ cái hình lưỡi bò ở biển mới máu. Vừa ăn cướp vừa la làng và vừa doạ nạt.
nghuy
25-06-09, 05:57
Khẩn theo lời kêu gọi của bác Lãng, em sang với các bác ạ.
Ơ mà Bỏ mẹ, sao lại có lão An già trim xệ thế này.
Tr­ường An
25-06-09, 10:48
Mấy thằng em chã chúng mày đánh chết cái nết không chừa, đã ngu, còn lười, lại láo:


http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?newsid=161918&catid=35Sẽ có thêm vệ tinh Vinasat-2
Cập nhật lúc 17h00" , ngày 19/04/2009 -
.....
Một năm nhìn lại

Mặc dù đã một năm trôi qua nhưng cảm nhận của Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT tại buổi lễ kỷ niệm 1 năm phóng vệ tinh Vinasat-1 (ngày 19/4/2009) vẫn rất bồi hồi và xúc động. Ông tự hào với thành công của Vinasat-1 và cho rằng đó là bước tiến đầu tiên trong công cuộc chinh phụ vũ trụ của đất nước. Sự thành công của Vinasat-1 là sự đền đáp công sức 10 năm của biết bao cá nhân, cơ quan và tổ chức tham gia vào dự án này, đặc biệt là những khó khăn về quá trình đàm phán, những rào cản kỹ thuật, đào tạo nhân lực...

* Hoạt động tốt: Sau 1 năm hoạt động, tất cả các thông số của Vinasat-1 đều được kiểm nghiệm đạt hiệu quả tốt, và thậm chí một số thông số còn tốt hơn mức ban đầu đề ra. Vinasat-1 được theo dõi 24/24 bởi một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật lành nghề của Việt Nam với sự tư vấn cũng như hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài.

Thời gian đầu, việc điều hành Vinasat-1 do các chuyên gia nước ngoài phụ trách, nhưng sau đó nó nhanh chóng được chuyển cho các kỹ sư Việt Nam. Đến nay thì các kỹ sư Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ hệ thống điều khiển này. Các chuyên gia nước ngoài chỉ tham vấn và đóng góp kinh nghiệm cho những tình huống cực kỳ phức tạp.

Tại Trạm điều khiển vệ tinh Quế Dương, Hà Nội, luôn có 22 kỹ sư túc trực làm nhiệm vụ theo dõi, đánh giá, phân tích số liệu của vệ tinh Vinasat-1. Các kỹ sư này được đào tạo bài bản tại Mỹ và Luxembourg. Trước khi gửi lệnh thực thi lên vệ tinh, luôn có một vệ tinh giả lập để thực hiện các lệnh này nhằm đảm bảo độ chính xác đến tuyệt đối.

* Khai thác, kinh doanh dịch vụ: Theo ông Lâm Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế (VTI), thì cho tới nay đã có tới 70% dung lượng của Vinsat-1 được sử dụng. Trong năm nay, VTI – đơn vị quản lý Vinasat-1 dự kiến sẽ đưa dung lượng khai thác của vệ tinh này lên 100% thông qua việc đẩy mạnh hoạt động tiếp thị khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời, VTI đang cân nhắc mô hình kinh doanh đa dịch vụ, nhằm tạo ra sự linh hoạt cho cả khách hàng và nhà cung cấp.

Về giá cả, ông Cường cho rằng giá dịch vụ Vinasat-1 hiện nay là hợp lý nếu xét trên các yếu tố chất lượng dịch vụ, hiệu quả sử dụng, và quy mô triển khai. Ông Cường cũng khẳng định rằng VTI sẽ cố xây dựng một khung giá cước phù hợp hơn nữa để đảm bảo rằng dịch vụ cung cấp có tính cạnh tranh nhất.

Về khách hàng sử dụng, ngoài các khách hàng ban đầu là Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, ngành dầu khí..., VTI còn ký thỏa thuận cung cấp dung lượng vệ tinh Vinasat-1 cho VTC, Viettel, Gtel, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Ngoại giao... Ngoài các khách hàng lớn, VTI còn hướng tới những doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ tinh với các chính sách ưu đãi.

Ngoài khách hàng trong nước, VTI còn hướng tới khách hàng nước ngoài, cụ thể là với các đối tác tại Thái Lan, Singapore, Indonesia và Lào. Dựa trên năng lực phủ sóng thì Vinasat-1 còn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng không chỉ tại Đông Nam Á mà còn ở những thị trường khác như Ấn Độ, Hàn Quốc Nhật Bản, và thậm chỉ là cả vùng Hawaii của Mỹ. Dựa trên khả năng thực tế này, VTI đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một số đối tác nước ngoài khác như: SES ASTRA - hãng khai thác vệ tinh của Luxembourg (hợp đồng đào tạo); ABS – Hongkong (hợp tác kinh doanh và trao đổi lưu lượng vệ tinh); và Universal Telecom Services – Mỹ (hợp đồng làm đại lý bán lại băng tần vệ tinh Vinasat-1).

* Sẽ tính tới Vinasat - 2: Vẫn theo ông Cường, nếu dựa trên thực tế khai thác vệ tinh Vinasat-1 như hiện nay thì đến năm 2010 sẽ sử dụng hết 100% dung lượng của vệ tinh này. Ông Cường cũng cho rằng năm 2010 là thời điểm tốt để cân nhắc về một vệ tinh Vinasat-2 tiếp theo.

Còn Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng sẽ căn cứ trên những điều kiện cụ thể, và kế hoạch do chính phủ đề ra để tiến tới việc xây dựng thêm một vệ tinh viễn thông tầm cỡ mới.

Văn Hân


http://www.laodong.com.vn/Home/Khoi-dong-du-an-phong-ve-tinh-Vinasat2/20093/128597.laodongKhởi động dự án phóng vệ tinh Vinasat2

Lao Động số 46 Ngày 03/03/2009 Cập nhật: 8:55 AM, 03/03/2009


(LĐ) - Tin từ VNPT ngày 2.3 cho biết, VNPT đang đàm phán với đối tác ProtoStar về việc sử dụng quỹ đạo 107 độ đông nhằm chuẩn bị cho dự án Vinasat2.

Theo đó, quỹ đạo này là một trong 3 quỹ đạo vệ tinh mà VN đã tiến hành đăng ký thành công trong năm 2008. Đây cũng là quỹ đạo được giao cho VNPT triển khai dự án phóng vệ tinh Vinasat2.

A.X


http://www.voanews.com/vietnamese/archive/2008-12/2008-12-12-voa30.cfm?moddate=2008-12-12


Trường An.
Tr­ường An
25-06-09, 13:25
Về sự ngây thơ của Thảo - Gaup (Giàu - nghèo):

http://www.laodong.com.vn/Home/Nguyen-nhan-vu-tai-nan-va-so-phan-nguoi-lai-tau/20096/144222.laodongNguyên nhân vụ tai nạn và số phận người lái tàu

Lao Động Điện tử Cập nhật: 3:10 PM, 24/06/2009

http://www.laodong.com.vn/avatar.aspx?ID=104517&at=0&ts=236&lm=633814545191330000

Người điều khiển con tàu xấu số, bà Jeanice McMillan.

(LĐĐT) - Vì sao hệ thống máy tính đã không dừng được đoàn tàu đang tới, mặc dù có bằng chứng cho thấy người lái tàu đã cố gắng giảm tốc độ?
....

Hệ thống tàu điện ngầm ở Washington đã nhiều lần được các nhà chức trách cảnh báo về sự xuống cấp, cũ kỹ, tuy nhiên vẫn không được thay thế hoặc sửa chữa vì không có kinh phí. Ủy ban An toàn quốc gia coi đó là điều "không thể chấp nhận được".

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống tự động của tàu điện ngầm gặp trục trặc. Tháng 6.2005, trong đường hầm dưới sông Potomac, một người lái tàu đã cảnh báo ông đến quá gần tàu phía trước mặc dù hệ thống báo đường ray lúc đó đang thông. Ông đã nhấn phanh kịp thời. May mắn là người điều khiển con tàu phía sau cũng đã làm được như vậy.

Về số phận của nữ lái tàu đã chết, bà tên là McMillan, 42 tuổi, từng lái xe buýt từ tháng 1.2007, sau đó được tuyển vào làm lái tàu từ tháng 1.2009. Bà đã phải học một khóa huấn luyện, sau đó bắt đầu điều khiển tàu vào tháng 3.

Một đồng nghiệp làm cùng với McMillan cho biết bà thường xuyên nhận các ca làm đêm. Bà không có ô tô riêng, và nếu đêm nào không về nhà được, bà thường ngủ luôn ở văn phòng, bắt chuyến tàu đầu tiên về Franconia sau đó trở lại làm việc vào đêm khuya. Bình thường, ca làm việc của bà vào thứ 3 và thứ 4, nhưng tuần trước bà đã bị đổi ca sang thứ 2. Các nhà điều tra cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy bà McMillan đang nhắn tin hoặc gọi điện thoại vào lúc tai nạn xảy ra.

Ngoài niềm tự hào về công việc, bà McMillan còn có một niềm tự hào khác, đó là cậu con trai 19 tuổi đang học tại Đại học Virginia Union ở Virginia.

Vân Anh (Theo AP)Quản lý đất nước không bao giờ là đơn giản như chú Gaup thường mơ tưởng về một hệ thống phúc lợi xã hội tràn trề, không cần phải lo nghĩ gì.

Để xây dựng đất nước phồn vinh, Thảo - Gaup cần chuyên chú hơn nữa vào chuyên môn, học hành cho cẩn thận.

Lãng tử, amateur, ngộ nhận bản thân, mong gì xây dựng đất nước.

Trường An.
KuTí
25-06-09, 14:24
He he, hệ thống tàu điện metro của thành phố hạng lớn của Mẽo mà cha tuyên uý làm như là mấy con xe bus ghẻ khói mù mịt của Hà Nội không bằng. Thích thay là thay. Mịa ngân sách nhà nó tính toán chi li cẩn thận chứ không phải như mấy bố tướng hứng lên thích đầu tư cơi nới cải tạo sáp nhập gì (kể cả cái to vật như thủ đô) là làm bằng được.

Ngay như metro Paris nhiều tuyến vẫn dùng những toa tàu có tuổi gần gấp đôi T.A luôn. Tai nạn thì thi thoảng vẫn có, cũng chỉ bằng vài vụ tai nạn xe bus điên ở Hà nội chứ mấy mà kêu ầm lên như chúng nó tận thế đến nơi.

Bọn báo Lao động rẻ tiền bỏ mẹ. Kêu chuyện bà lái tàu không có ô tô để gây nhầm tưởng là bà này bị bóc lột tận xương tuỷ nghèo rớt cả đuôi không đủ tiền mua con xe. Dm, ô tô bên Mẽo rẻ nhất thế giới, tiền trợ cắp của bọn an mày nó cũng đủ sức mua xe chứ đừng nói nhân viên lái tàu nhé.
Nói chung là nghề của bọn tuyên uý viên và văn nô kiss ass thì cứ luôn tìm được những chi tiết bé nhỏ nhất để phóng đại lên lừa lọc người khác một cách ngu xuẩn.
Khi nào xã hội còn những thứ bẩn tượi như vậy thì nước Việt Nam không khá lên được.
freefish
25-06-09, 14:27
An là tuyên huấn mà dễ tin nhỉ. Bọn đấy chỉ giỏi nói mồm thôi chứ năng lực có đâu mà làm. Mua cục sắt 300 triệu mà không khai thác hết khả năng thì chỉ lỗ thôi. Mấy thằng VN anh còn lạ gì. Thế hệ học với anh bây giờ thằng nào cũng lên xếp. Làm ăn gì bọn này, suốt ngày tụ tập ăn uống phét lác và phõm. Lâu lâu thì chạy quả dự án, kiếm cục tiền chia nhau. Dự án làm ra cũng như vứt đi. Ra nước ngoài công tác thì đem theo cả tấn mì tôm để tiết kiệm tiền đem về cho vợ, anh còn lạ đe'o.
lluvia
25-06-09, 14:39
An tuyên huấn đứng ở một nơi mà hệ thống giao thông đô thị lạc hậu, mọi rợ và khốn nạn nhất thế giới để phán xét một nơi mà hệ thống giao thông đô thị vào loại hiện đại nhất thế giới, chỉ dựa vào 1 bài báo của 1 tờ báo phò phạch, anh cũng chịu mày, trí tuệ của bọn tuyên huấn.

Tai nạn giao thông thì ở đé.o đâu mà chẳng có thể xảy ra. Những vụ tai nạn tàu điện ngầm như ở Mẽo phải hàng chục năm mới xảy ra một lần. Trong khi đấy, ở An nam, 1 ngày mấy chục vụ tai nạn, chết như chó chết, chính phủ thì loay hoay cả lũ với nhau, ra luật nọ luật kia mà có giảm tỉ lệ chết do tai nạn giao thông đé.o đâu. Loay hoay cuối cùng vẫn dẫm phải cứt.
knowledgeriver
25-06-09, 14:46
Từ giờ trở đi, Nâu anh nhắc nhở các bạn TL nhà mình là thế này. Quan điểm của Trường An không phản ánh quan điểm của Đảng. Quan điểm của Trường An là của 1 cá nhân An.
freefish
25-06-09, 15:04
Nâu nói thế cũng có lý. Nhưng vấn đề là An vẫn là tuyên huấn, An ăn lương cũng Đảng mà lại đi phản ánh quan điểm của chính An? Thăng Long mình thì sao cũng được nhưng biết Đảng có chịu không. Anh thấy bán áo phong quần bò xì líp xu chiêng như anh mà sống đời tự do còn hay hơn vạn lần khối đứa khom lưng quỳ gối tôi mọi để được miếng ăn. Phụ thuộc miếng ăn thì đ'eo bao giờ có tự do. Cho nên anh mới cười mấy thằng văn sĩ ở VN ta, chúng nó suốt đời kêu gào tự do. Kêu cái đ'eo, thử đừng nhận lương đi rồi tha hồ mà kêu.
Tr­ường An
25-06-09, 16:00
Các chú mày ngậm bớt cái mồm lại, bớt nhảy choi choi lên thế đi, mệt lắm, để cái đống bã đậu trong đầu các chú mày nó động đậy một chút, đọc cả bài để xem người ta đang tìm nguyên nhân tai nạn như thế nào cái gì cần thay thế sửa chữa, chứ không phải là cả hệ thống, hiểu không (tôi chỉ trích một đoạn vào đây thôi, cho đỡ dài).

Mở to mắt ra mà xem nó lấy tin từ đâu, nó dịch từ AP thôi hiểu không. Báo ta chưa đủ giàu để có thể tự làm tin chi tiết như thế đâu, hiểu không, lũ đần độn.

Vả lại ở đây cái chính tôi muốn nói là sự ngây thơ của Thảo - Gaup chứ không phải muốn đi sâu vào tai nạn này.

Trường An.
KuTí
25-06-09, 16:37
Tin APF hay AF, CNN thì có khác léo gì nhau.
Nghề tuyên uý viên hay chơi trò văn nô hài hước vật vã này: AF hay thằng nào của tây tàu đưa tin thì bọn nó làm dạng thuần tuý đưa tin và phân tích dưới dạng nhiều chiều, nhưng mấy bố tuyên uý và văn nô ngọn líu ngọng lô nhiều lúc là do ngu ngoại ngữ và tâm địa tối tăm nên cái gì có vẻ tiêu cực tệ nạn tí là ôm lấy nâng thành quan điểm chính (ví dụ như mấy thằng nhà báo làm trò cắt mịa nó ngữ cảnh của đoạn cũng như bài viết, còn mấy thằng tuyên uý bì chơi kiểu bôi xanh bôi đỏ vài dòng như mấy thằng đồng bóng pé dé mặc áo hoa hoè hoa sói), ôm chặt lấy và ngồi bỉ, mặc dù đếch hiểu mả mẹ gì, có khi cả đời chưa biết cái metro là gì nhưng cứ phán như đúng rồi.

Còn ngược lại bài nào bốc thơm VN thì lấy lên hít lấy hít để treo thành tịt giật trang nhất. Còn mấy bài viết về mặt trái hay có phê phán thì dấu tịt mịa nó luôn. Dân chúng đa phần đé o biết tiếng tây tàu nên vứt cho gì thì hưởng thế, tưởng đất nước hoá rồng đến nơi.

Ví dụ điển hình của trò hề này là vài bài của mấy tờ Thái lọ như Nation nó bốc thơm là VN sắp vượt Thái về kinh tế, rồi cảnh báo nào là Thái không cẩn thận cố gắng bị VN vượt nay mai. Thế là mấy tờ báo nâng bi ôm về hít lấy hít để đưa làm tít lớn. Trong khu thực tế thì về kinh tế Vn phát triển với tốc độ hiện tại thì cứ phải 15 năm nữa may ra bằng Thái lọ với điều kiện nó đúng nguyên 1 chỗ hoặc tụt hậu. Bỏ tiền ra cho mấy thằng cán bộ đoàn tuyên uý sang Thái hay Mã vài hôm thăm thú thì về nó khóc rưng rức vì riêng về cơ sở hạ tầng thì đé o biết bao giờ mới bằng được 2 thằng mọi này.
Biết thế thì đau lòng nhưng lúc đi hát xẩm thì vẫn chơi bài kể lể tiêu cực bên Thái bên Mã, nào là xã hội dân chủ nửa mùa suốt ngày biểu tình, tệ nạn xã hội gặp nơi, ca ve mại dâm công khai hoạt động. Nói thế cho đủ bài và kiếm cái đút mồm nhưng tối về tuyên uý viên cán bộ đòan vẫn dè sẻn tiền sang Lâm Gia Trang làm vài choác:D.
August Rhapsody
25-06-09, 16:53
Mịa, Gaup tài trợ cho chính uỷ dầu ăn sang WC khảo sát tình trạng lạc hậu của hệ thống tàu điện, cùng với sự bóc lột man rợ của CNTB đối với nhân viên lái tàu đi. Riêng chính uỷ nếu có điều kiện sang EU chơi, mình mời chính uỷ về nhà ở 1 tháng cho thấm tháp sự nghèo khổ của người dân bị bóc lột.
Hoadainhan
25-06-09, 16:56
Lại nhớ câu : Một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ. Còn một nửa sự thật thì bố ai biết là gì.....
quasa
25-06-09, 16:58
Là thằng tuyên huấn.
Em thề em đảm bảo.
Vàng
25-06-09, 16:58
Em nghĩ thời đại nào, chế độ chính trị nào chả cần tuyên huấn. Mà nghĩa từ tuyên huấn gốc theo tiếng Quốc tế ngữ nghĩa là lừa dối một số đông người để mưu cầu lợi ích cho một số ít người. Lịch sử Việt Nam không biết ai là thằng tuyên huấn đầu tiên các bác nhỉ? Em chỉ nhớ ra cái vụ lừa đảo nhân dân gì mà Lợi vi thân, Trãi vi thần viết bằng mỡ trên lá cây. Trãi tuyên huấn thế, y rằng sau này chết thảm cả họ.
freefish
25-06-09, 17:02
An tất nhiên là thằng tuyên huấn nhãi nhép, lương tháng 3 triệu bạc, ngoài ra phải cong đuôi trợn mắt lên viết bài đấu tố chửi rủa để kiếm thêm, anh lạ đ'eo gì. Tháng nào mà không kiếm đủ bạc, thì vợ chả vặt đủ lông dái ra mà làm dây thả diều.

Tuyên huấn ngày nay cũng như thằng mõ làng thời xưa. Ai cũng khinh nhưng ai cũng sợ đấy, nó về nó mách lý trưởng trương tuần thì anh em cũng phiền chứ chả chơi.
KuTí
25-06-09, 17:03
Vàng nói như kac em. Thời nào chẳng cần tuyên huấn thì đúng nhưng mất gạo thịt nuôi mấy thằng tuyên uý thì nó phải có hiệu quả chứ tuyên uý kiểu như mấy thằng ở TL và HL chỉ gây phản cảm, khiến quần chúng thêm chổng mông vào đường lối của chế độ.
Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ca ve phải mặc áo ấm nhé. Tuyên huấn mị dân kiểu mấy thằng cu nửa mùa này lên miền Núi nói cho bà con ít học nghe may ra có hiệu quả. Còn lại ở những nơi khác thì tụi nó lải nhải chẳng khác léo gì mấy cái radi tàu 50k mua ở biên giới. Khán thính giả nghe xong cứ cười hềnh hệch hơn coi Xuân Hinh diễn tuồng.

Vấn đề đặt ra cho nước Nam tà là "hiệu quả". Công tác tuyên uý trong thời đại mới cũng không thoát khỏi điều này. Nói năng nghe lọt tai chứ đi đâu cũng bị người ta chửi như tró và làm trò hề thì vào miaj Thủ Lệ mà sống cho đỡ tốn gạo.
quasa
25-06-09, 17:09
Ừ thì đó cũng là một kế sinh nhai. Nhưng cũng phải biết mình là ai chứ, trên này có thằng nào mù đâu, mà tiệt nhiên không có thằng nào định làm chính trị ở đất này, thế sao An lại phải cố gắng để thiên hạ ghét mình cho bằng được nhỉ.
Vàng
25-06-09, 17:18
Vâng, các bác dạy phải. Tóm lại ý các bác là chúng em cần tuyên huấn, cơ mà trình bác An là sơ cấp lý luận chính trị còi, chỉ biết cóp phết vớ vỉn hok đủ trình để tuyên huấn bọn em.
lluvia
25-06-09, 17:57
Anh chả lạ đé.o gì mấy cái thằng tuyên huấn an nam mít. Ở nhà thì oai vớ oai vẩn đe doạ nhân dân thế thôi, đi công tác qua chỗ anh thì cun cút. Mặt mũi thì lấm la lấm lét, ăn nói thì ngu dốt, đi mua sắm quà cáp thì ti tiện, anh quát cho im thin thít. Mà đm, đưa card cho anh toàn mấy thằng tiến xĩ lí luận chính trị cao cấp gì đấy là anh rất ghét, cái đấy khác đé.o gì đóng cửa phịch vào đít nhau xong ra cấp bằng tiến xĩ.
TrueLie
25-06-09, 18:01
Em nghĩ thời đại nào, chế độ chính trị nào chả cần tuyên huấn. Mà nghĩa từ tuyên huấn gốc theo tiếng Quốc tế ngữ nghĩa là lừa dối một số đông người để mưu cầu lợi ích cho một số ít người. Lịch sử Việt Nam không biết ai là thằng tuyên huấn đầu tiên các bác nhỉ? Em chỉ nhớ ra cái vụ lừa đảo nhân dân gì mà Lợi vi thân, Trãi vi thần viết bằng mỡ trên lá cây. Trãi tuyên huấn thế, y rằng sau này chết thảm cả họ.

Dme em thấy Vàng viết quả này đọc hơi phò.
Vàng
25-06-09, 18:05
Dme em thấy Vàng viết quả này đọc hơi phò.

Ấy là em đặt vấn đề thế để dọa bác An hehe
Neon
25-06-09, 18:19
Em nghe nói rằng, thì, là tuyên (huấn) bố lếu, bố láo ở VN mình, nói người ta nghe, đe người ta sợ, thiếu nợ đé 0 phải giả tiền đúng không các bác.
Tr­ường An
26-06-09, 15:29
http://cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30127&cn_id=347006Thị trưởng Oa-sinh-ton nhận trách nhiệm của chính quyền về vụ tai nạn tầu điện ngầm

10:35 | 25/06/2009

(ĐCSVN) - Thị trưởng Oa-sinh-ton An-dri-an Fen-ti thừa nhận trách nhiệm của chính quyền địa phương về vụ tai nạn tầu điện ngầm khiến 9 người thiệt mạng hôm thứ hai 22-6-2009.

Ngày 25-6-2009, phát biểu trên kênh truyền hình ABC, Thị trưởng Oa-sinh-ton – An-dri-an Fen-ti nói “Hệ thống tầu điện ngầm của Oa-sinh-ton không trực thuộc chính quyền thành phố. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi có thể thoái thác trách nhiệm về vụ tai nạn này. Những người có quyền đưa ra các quyết định kể cả ở cấp thành phố hay liên bang đều phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Các toa tàu đã quá cũ cần phải được thay thế, cho dù giá cả đang tăng cao. Nhưng mạng sống của con người phải được coi trọng hơn đồng tiền”.

Hôm thứ hai 22-6 (23-6 theo giời VN), một đoàn tàu điện ngầm đang chạy trên đoạn đường từ ga “Ta-kô-ma” đến ga “Fort Tot-ten” ở Đông - Bắc Oa-sinh-ton, đã đâm thẳng vào một đoàn tàu khác đang dừng ở phía trước để chuyển sang làn ray khác khiến 9 người chết và 76 người bị thương. Trong số người thiệt mạng có Thiếu tướng Cận vệ - Đê-vít U-e-re-li và vợ. Trong thời gian xảy ra vụ khủng bố 11-9-2001, ông U-e-re-li là người đã từng đích thân ra lệnh cho các máy bay của không quân Mỹ cất cánh bảo vệ vùng trời Oa-sinh-ton.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do hệ thống phanh tự động khẩn cấp của đoàn tàu không hoạt động. Trước đó, Ủy ban Quốc gia về An toàn giao thông đã cảnh báo cần hiện đại hóa các toa tàu thế hệ cũ, ngừng ngay việc được đưa các toa tàu này vào sử dụng. Việc điều tra tìm nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Hệ thống đường tàu điện ngầm của Oa-sinh-ton bắt đầu hoạt động từ 1976. Vụ tai nạn ngày 22-6 không phải là vụ đầu tiên. Tháng 11-2004, cũng trên tuyến đường này đã xảy ra vụ hai đoàn tàu đâm nhau khiến 20 người bị thương. Trước đó, vào tháng Giêng 1982, một đoàn tàu bị trật bánh ra khỏi đường ray khiến 3 người thiệt mạng./.

X D (theo RIA Novosti, ABC TV)Mấy ông lỏi con còn nỏ mồm, chày bửa cãi sống, cãi chết nữa không.

Trường An.
lluvia
26-06-09, 15:44
An ngu đé.o tả. Nhận trách nhiệm ! Nhận trách nhiệm thì thằng đé.o nào mà chả nhận trách nhiệm, nhất là sau những vụ tai nạn trầm trọng như thế. Thử nhìn cái kì họp quốc hội an nam xem, có bộ trưởng đé.o nào mà không nhận trách nhiệm mí cả xin lỗi các kiểu không. Bảo là hứa sẽ xem xét sửa đổi, bao nhiêu năm có sửa đổi cái lìn gì ra hồn đâu. Mí cả cái trang mà An tuyên huấn cóp pết là trang đé.o gì thế nhỉ? Hỏi tức là trả lời.
August Rhapsody
26-06-09, 15:49
Bác dầu ăn nói đúng xừ nó rồi. Người lao động Mỹ nghèo rớt, phải dùng tàu điện cũ kĩ, không đảm bảo an toàn. Éo như Việt Nam, toàn xe bus mới tinh nhé. Người lao động đi xe bus được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Éo như mấy cái thằng học đòi tư bản, đi xe máy bị bus xịt khói vào mặt, rồi đâm cho 1 phát là chết tươi.
Fossato
26-06-09, 15:50
Bác An em thế này cẩn thận không mất mịa cái chân tuyên hấn đấy. Bác em cố gắng. Cố gắng đứng thẳng dậy bằng hai chân gõ một bài đâu ra đấy cho nó ra dáng tuyên huấn chính hiệu của Đảng. Chứ đe'o gì em toàn thấy bác cóp pết loạn xị ngô nghê vãi.
Tr­ường An
26-06-09, 15:56
Các chú chớ có lan man, tôi chỉ nhân sự kiện này để nhắc nhở một số chú còn ảo tưởng về chuyện ở đâu đó mà phúc lợi xã hội tràn trề, chính quyền không cần phải lo nghĩ gì về chuyện đảm bảo phúc lợi xã hội, do nguồn lực luôn có sẵn, về chuyện ở đâu đó không còn phải lo cho người nghèo.

Mơ mộng viển vông, có ngày ngã gãy cổ.

Trường An
freefish
26-06-09, 15:57
Anh nghĩ lâu nay các bạn nhầm lẫn về An rồi. An chả phải tuyên huấn gì cả đâu, ai lại tuyên huấn mà sọ đầy bắp cải như thế này. Dốt, thì im cbn mồm lại An ạ.
hự
26-06-09, 15:58
Bác An làm em nhớ vụ tàu đổ ở Lăng Cô.

Báo truy ra là chú lái tàu bị ép giờ chạy nên phải chạy lấy được, còn cái chỗ nối đoạn tàu bị đứt là do hàn ẩu, chất lượng thép kém nên đứt.

Kết luận là gì? Là bà con chết, chú lái tàu bị đi tù, các anh ăn trên ngồi trốc tiếp tục tại vị. Thật là dcm bọn tư bản bóc lột người lái tàu, bác An nhỉ.

P.S.: Nhân tiện nhớ đến vụ Phiđen hô hào CNXH hay là chết, em mời bác An chọn một trong hai bài sau nhé:

1.
Thăng Long có một con dòi,
Người ta gọi nó thằng bòi Tràng An.

2.
Thăng Long có một con bò,
Người ta gọi nó thằng phò Tràng An.
Tr­ường An
26-06-09, 16:09
Mấy con chó sủa bầy, xưa nay các chú thấy tôi đã chấp bao giờ chưa.

Mở được mắt thì ấm thân chúng mày, rúc đầu vào cát, thoả mãn với cái nắm bã đậu hôi thối trong cái sọ tăm tối của chúng mày thì thiệt thân.

Trường An.
Laozeza
26-06-09, 16:21
Lão thật cái loại chống CS như LCD hay ở đây như cá thối, vớ vỉn như quasa, loanh quanh như ku gấu so với ku An này chỉ đáng tầm xách dép hết. Ku An nó chống CS nhưng cực kỳ thâm nho, lão đố các chã biết?
KuTí
26-06-09, 16:24
Trường An bên Hạ Long với bên này có phải là một không các bạn?
Bên kia thì là nick của mấy thằng admin lập ra mà chủ yếu là thằng Sên phò nghịch hay sao ấy, nên đôi khi cũng có vài bài đọc được, còn Tuyên úy viên bên này thì bò Ba Vì nó cũng đé o ra được sữa khi bị ví với cha.
Tuy nhiên các bạn không nên chửi tục tằn quá đáng. Xã hội đa dạng mà, ai cũng tinh anh thì tiến lên cnxh đẹp tươi từ lâu rồi. Phải biết cảm ơn những thằng ngu vì nhờ nó mà chúng ta biết mình không đến nỗi ngu lắm.
Phải cảm ơn những thằng ngu đần độn vì góp phần tạo ra nhiều điều hay ho cho xã hội.

Tâm niệm thế để bớt chửi các cha tuyên úy nhé.
freefish
26-06-09, 16:32
Tathy bạn chã nào cũng xem thường An. Nhưng các bạn tủ lạnh lại cố ý đem An ra làm bình phong, vì sợ bạn mõ làng An về mách lý trưởng. Nhưng như vậy là đánh giá quá cao An. An thật ra chỉ là thằng tuyên huấn nhãi nhép, dốt nát, vô vị. Kinh tế giảm sút, vừa rồi thủ tướng ta đành phải ký giấy một loạt các thằng ăn bám về nghỉ mất sức, An của chúng mình cũng nằm trong số này.

Nói thế thôi chứ có tuyên huấn thì cũng vui cửa vui nhà, coi như là thế giới muôn màu.
August Rhapsody
26-06-09, 16:42
Các chú chớ có lan man, tôi chỉ nhân sự kiện này để nhắc nhở một số chú còn ảo tưởng về chuyện ở đâu đó mà phúc lợi xã hội tràn trề, chính quyền không cần phải lo nghĩ gì về chuyện đảm bảo phúc lợi xã hội, do nguồn lực luôn có sẵn, về chuyện ở đâu đó không còn phải lo cho người nghèo.

Mơ mộng viển vông, có ngày ngã gãy cổ.

Trường An

Thế thì lại phải mời bác dầu ăn sang châu Âu, chứ bọn Mỹ nhợn là bọn tư bản bóc lột người lao động thì nói làm gì. Bên châu Âu thì có bọn TBCN nhưng khoác áo XHCN, bọn tầm thường như Đức và Pháp, ai đã từng sống ở 2 nước này thì thấy phúc lợi XH nó lởm như thế nào. Bọn khá hơn một chút là bọn Bắc Âu, cái bọn mà nó tự hào là từ khi sinh ra đến khi chết đi đều có chính phủ lo cho (đúng là luận điệu lừa đảo của bọn tư bản nhỉ).
Laozeza
26-06-09, 16:54
Nói như chúng mày thứ Hai tuần tới họp ku An báo cáo lãnh đạo rằng giờ thế hệ thanh niên hỏng hết zồi. Lãnh đạo mắng: thế mày ngồi đây làm gì ?
raukhoailang
26-06-09, 17:44
Mọi người vừa vừa phai phải thôi. Không có An thì còn gì vui. Đặt mình vào địa vị tuyên huấn các bạn sẽ làm gì?

Nghề tuyên huấn nó phải thế. Phải phòng vệ với người nhà, nhất là tổ tam tam chuyên theo dõi chéo. Người ngoài nó nói, nó nghe, kệ. Bị chê là ngô nghê còn hơn bị đồng chí kiểm điểm, cứ lề phải mà đi cho dù có dẫm phải c**.
freefish
26-06-09, 17:48
Hệ thống an sinh xã hội là một gánh rất nặng cho bọn Mỹ và châu Âu, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Như Mỹ, mỗi năm tốn mất 2500 tỷ đô cho việc này. Suy thoái kinh tế, các công ty xí nghiệp làm ăn thất bát thua lỗ hoặc giảm sản lượng để tồn tại thì tiền thuế nhà nước thu được sẽ ít hơn, trong khi đó thất nghiệp tăng thêm, phải trợ cấp thêm cho bọn này. Nhiều nước châu Âu quả vừa rồi gần sạt nghiệp, thâm hụt ngân sách nặng nề do chi tăng thu giảm. Nhiều nước tăng thu bằng cách đánh thuế nặng hơn, nhưng như thế thì lại khó kích cầu. Luẩn quẩn.

Tàu xuất khẩu nhiều, thu lắm ngoại tệ, lại chả chi bao nhiêu cho an sinh xã hội. Tàu 1,3 tỷ mạng nhưng chỉ cho tiền cho khoảng 70 triệu mạng chủ yếu là làm trong khối nhà nước nên giờ dự trữ của Tàu khá dồi dào. Ở VN cũng thế, gần như dân tự mà sống bên lề nhà nước. Nhà nước lại chi lắm tiền cho những hội đoàn thằng con ăn bám như hội nhà văn, hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, đội thiếu niên, văn công tuyên huấn ... vân vân. Cho nên, loại như An nhà mình, biết điều thì ngậm bớt mồm lại, chứ đừng nói chuyện tiếp tục sự nghiệp ngu dân.
Tr­ường An
26-06-09, 18:16
Hệ thống an sinh xã hội là một gánh rất nặng cho bọn Mỹ và châu Âu, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Như Mỹ, mỗi năm tốn mất 2500 tỷ đô cho việc này. Suy thoái kinh tế, các công ty xí nghiệp làm ăn thất bát thua lỗ hoặc giảm sản lượng để tồn tại thì tiền thuế nhà nước thu được sẽ ít hơn, trong khi đó thất nghiệp tăng thêm, phải trợ cấp thêm cho bọn này. Nhiều nước châu Âu quả vừa rồi gần sạt nghiệp, thâm hụt ngân sách nặng nề do chi tăng thu giảm. Nhiều nước tăng thu bằng cách đánh thuế nặng hơn, nhưng như thế thì lại khó kích cầu. Luẩn quẩn.Hiểu thế là bắt đầu được rồi đấy.

Không có gì là dễ dàng như những kẻ ngây ngô, quen thói ăn sẵn ngồi mơ tưởng.

Việt Nam là một nước nghèo, đang phát triển, không thể so sánh với các nước phát triển.

Điều mà tôi đã từng nói là tuy nghèo nhưng Việt Nam có chính sách tốt đối với người nghèo, bảo vệ lợi ích người nghèo, và nó đang nỗ lực để thoát nghèo.

Việc phân phối lại thu nhập, đảm bảo cân bằng lợi ích giữa các nhóm khác nhau ở Việt Nam tốt hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhân nói về nước đang phát triển, tưởng cũng nên nhắc lại rằng Trung Quốc cũng chưa ra khỏi nhóm các nước đang phát triển, chớ có thổi phồng Trung Quốc.

Trường An.
August Rhapsody
26-06-09, 19:09
Điều mà tôi đã từng nói là tuy nghèo nhưng Việt Nam có chính sách tốt đối với người nghèo, bảo vệ lợi ích người nghèo, và nó đang nỗ lực để thoát nghèo.

Nhờ chính sách này thế éo nào mà người nghèo vẫn nghèo, còn cán bộ thì luôn giàu có nhỉ? Hay là do cán bộ toàn là con cháu địa chủ nên có của nả từ thời cha ông để lại cho.

http://phanchautrinhdanang.com/Tet2009/LekhaPhieuTet2009/013_24122008175.jpg

Trong nhà bác.


http://farm3.static.flickr.com/2408/1824102728_e44048bb2d.jpg

Trong biệt thự của vua Bảo Đại
Gaup
26-06-09, 20:10
Bà lái tầu đấy có thể không có ô tô vì bà là người làm cho WMATA đi xe bằng phương tiện công cộng lúc nào cũng miễn phí mà hệ thống xe buýt và tầu điện quanh DC thì vô cùng là thuận tiện và rộng khắp. Ô tô như Ku Tí nói là quá rẻ mạt. Tổng cộng nhà em giờ có 5 ô tô, vừa bán một cái Subaru Forester 1998 xe đầu tiên dùng khi về DC này với giá $700 - vẫn còn chạy khoẻ - thì là còn 4. Cả 5 ô tô nhà em cộng lại không bằng tiền một con xe ghẻ ở Hà Nội. Lương bà này không thể dưới $60-70 nghìn đô/năm và vì làm cho một cơ quan công cộng nên con bà học đại học cũng gần như miễn phí luôn và bảo hiểm y tế với ngày nghỉ thì thuộc dạng rất tốt. Ví dụ các công ty thì ngày nghỉ phép năm bắt đầu từ 10 ngày tiến dần lên theo thâm niên. Chị này thì chắc khởi đầu đã 20 ngày năm. Nói chung phúc lợi cho người làm cho chính phủ rất cao dù lương so với bên kinh doanh thì thấp hơn nhiều. Em cũng đồng ý là hệ thống tầu điện ngầm chạy 30 năm mà thiệt mạng có 15 người thì mức độ an toàn phải nói rất cao. Hệ thống tầu điện ngầm ở DC chở nhiều khách thứ nhì ở Mỹ chỉ sau New York.
Kasmia
26-06-09, 20:19
700$ đúng bằng con Wave ghẻ của em. Con subaru của bác mà ship về VN thuế má vào thì giá bao nhiêu ạ? 2000$ thì em mua ngay.
Wfs
27-06-09, 02:42
Change We Need này bị bắt thì lại tòi ngay ra một Change We Need khác ở bên Multiply bác Look ơi. Bác còn phơm em phát. Đây có phải là một cái bẫy không bác em?

Bác Change mới này có vẻ teen teen và tay viết non non rối rắm hơn thì phải :D

Bác Lúc thấy em đoán chuẩn không, hôm nọ em có nói rằng cuộc chiến thực sự vẫn chưa bắt đầu. Công việc của các bác sẽ ngày càng vất vả thôi.
hailua
27-06-09, 09:20
Bà lái tầu đấy có thể không có ô tô vì bà là người làm cho WMATA đi xe bằng phương tiện công cộng lúc nào cũng miễn phí mà hệ thống xe buýt và tầu điện quanh DC thì vô cùng là thuận tiện và rộng khắp. Ô tô như Ku Tí nói là quá rẻ mạt. Tổng cộng nhà em giờ có 5 ô tô, vừa bán một cái Subaru Forester 1998 xe đầu tiên dùng khi về DC này với giá $700 - vẫn còn chạy khoẻ - thì là còn 4. Cả 5 ô tô nhà em cộng lại không bằng tiền một con xe ghẻ ở Hà Nội. Lương bà này không thể dưới $60-70 nghìn đô/năm và vì làm cho một cơ quan công cộng nên con bà học đại học cũng gần như miễn phí luôn và bảo hiểm y tế với ngày nghỉ thì thuộc dạng rất tốt. Ví dụ các công ty thì ngày nghỉ phép năm bắt đầu từ 10 ngày tiến dần lên theo thâm niên. Chị này thì chắc khởi đầu đã 20 ngày năm. Nói chung phúc lợi cho người làm cho chính phủ rất cao dù lương so với bên kinh doanh thì thấp hơn nhiều. Em cũng đồng ý là hệ thống tầu điện ngầm chạy 30 năm mà thiệt mạng có 15 người thì mức độ an toàn phải nói rất cao. Hệ thống tầu điện ngầm ở DC chở nhiều khách thứ nhì ở Mỹ chỉ sau New York.


Một tàu đang đậu đứng yên, tàu đàng sau chạy đến và tông cái đùng.

Kết quả khám nghiệm cho thấy rằng tàu chạy sau được điều khiển bằng vi tính và người lái tàu chỉ là đứng ở phòng lái để mở / đóng cửa xe điện. Trong kết quả điều tra cũng có báo cáo rằng , trước khi xảy ra tai nạn, người lái tàu có gạt cần thắng phanh gấp để có thể hãm tàu lại theo cách họ đã được hướng dẩn khi có sự cố.

Vấn đề là con tàu vẩn tiếp tục lao và hệ thống vi tính hoàn toàn không phản hồi với phanh thắng an toàn. Nói một cách chính xác là chương trình vi tính không có hoạt động như design.

Vài ngày sau đó, tất cả con tàu điện ở DC đều được lệnh lái bằng người , hay còn gọi là manual operation, không sử dụng vi tính để lái.

Dạo này mấy chú ấn độ hay qua Mỹ để làm contractor. Hàng IT của Ấn thì thường chỉ là hàng dỏm, chất lượng quality chẳng thể bằng Mỹ. Bọn Mỹ lương cao, giá đắt nhưng chúng nó làm theo process chứ không có chơi đốt công đoạn để giảm giá như các ông "Chà Và Ấn độ"
Phuongdong
27-06-09, 11:01
Anh bê về đây bài của Hải Đăng một thời cho 4C đọc mà ném đáĐọc báo về vụ bắt giữ luật sư Lê Công Định

Cho đến nay báo chí trong nước đưa tin cũng nhiều. Nhưng sự khác nhau giữa các báo không đáng kể. Sự khác biệt chỉ ở chỗ: những tờ báo ít chữ vẫn duy trì ngôn ngữ hàng chợ “tên thằng hắn nó” khi nhắc đến người vừa bị bắt, những tờ báo có chữ hơn thì dùng “ông Định”, “luật sư Định” cho có vẻ lịch sự. Còn lại thì tất cả các báo đều chỉ trình bày quan điểm của cơ quan điều tra và không tỏ ra một dấu hiệu nhỏ nào cho thấy có sự giãn cách trong cách nhìn của các tổng biên tập báo với cách nhìn của công an (nhà báo Nguyễn Vạn Phú – thư ký tòa soạn TBKTSG, trong blog cá nhân của mình- trách các báo khi đưa tin cứ bỏ bớt cụm từ “theo cơ quan điều tra”, ông Phú thấy cần phải ghi thế có thể vì ông Phú chưa coi ý kiến của cơ quan điều tra là ý kiến của mình, còn các ông tổng biên tập các báo lại nghĩ khác hoặc tính khác).

Trong bản tin vào loại khá sớm trên VietnamNet (http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/852846/), có đoạn:

“…Lê Công Định được phân nhiệm vụ phụ trách cải cách hành chính, tư vấn pháp luật cho các đối tượng chống đối trong nước: Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải (Hải “Điếu cày”), Nguyễn Tiến Trung ở TP.HCM…”. Cái tên Hải Điếu cày gây một chút gợn. Bấy lâu nay, thông tin trên lề phải đều nói anh ta bị pháp luật xử lý vì tội trốn thuế chứ có gì đâu mà ầm ĩ, nay hóa ra là “đối tượng chống đối”. Không hiểu em không cập nhật tin tức không biết những tội danh được bổ sung đối với blogger Điếu Cày, hay quân các bác em làm việc ẩu, không chịu nhìn trước ngó sau, tiền hậu bất nhất nên dễ bị “kẻ xấu lợi dụng”, vu cho là “dấu đầu hở đuôi”?

Trong số những người được báo chí trong nước cho biết là thuộc đường dây của Lê Công Định có Trần Huỳnh Duy Thức, giám đốc Cty TNHH Một kết nối, bị bắt tháng trước. Lý do ông Thức bị bắt khi đó liên quan đến dịch vụ cung cấp dịch vụ Phone-to-Phone chiều về VN, nghĩa là chẳng liên quan gì đến chính chị chính em, âm mưu lật đổ cả. Từ đây có thể có 2 hướng bình luận: những tờ báo công an rồi sẽ có bài “lột mặt nạ” rằng thì là cái bọn xưng là dân chủ thực ra chẳng có lý tưởng gì, có cơ hội làm tiền là làm thôi và cũng có hướng bình luận là nhà nước CS khi chưa sẵn sàng, có thể dựng ra những tội danh phi chính trị để áp cho những đối tượng bất đồng chính kiến.

Báo chí trong nước cũng nói rằng dư luận quần chúng nhân dân đồng tình, hoan nghênh việc bắt giữ Lê Công Định. Em nói ra điều này, các bác tuyên huấn không thích đã đành, mà có lẽ các bác đấu tranh dân chủ cũng không thích nốt. Rằng quần chúng nhân dân đang đánh vật với cuộc mưu sinh, có quan tâm gì đến chính trị đâu (theo đúng tinh thần mẹ chồng em bảo bố chồng em: xem thời sự làm gì, có thay đổi được cái gì đâu!) nên có biết ông Lê Công Định là ai đâu mà đồng tình hoan nghênh hay phản đối việc bắt giữ. Quần chúng nhân dân nếu có để ý đến tin ông Định bị bắt hơn các ông trước bị bắt thì chính vì cái chi tiết nhỏ ông là chồng của hoa hậu Ngọc Khánh mà thôi. Đọc mấy ý kiến của quần chúng nhân dân hoan nghênh việc bắt ông luật sư Lê Công Định trên tờ SGGP thì thấy họ chưa biết gì nhiều về ông Định cả, không có ai trong số họ nhắc đến việc ông Định tham gia soạn tuyên bố của Hội Luật sư TP.HCM về Hoàng Sa-Trường Sa, không có ai trong số họ nhắc đến các bài viết của ông Định đăng trên báo trong nước (như tờ Tia Sáng) về việc xây dựng nhà nước pháp quyền, nơi pháp luật được tuân thủ nghiêm minh, nơi quyền con người được coi trọng.

Có blog của 1 nhà báo trong nước (http://vn.myblog.yahoo.com/thuhong_1960/article?mid=50&prev=61&next=47) đề cập đến vụ Lê Công Định bằng 1 giọng hài hước, bỡn cợt, nhưng sự sắc sảo, đanh đá có thừa mà tri thức thì thiếu. Đó là đoạn sau:

“Hơn chục người trong group này đều được vạch con đường đi vào hệ thống chính trị qua ngả Quốc hội và lật đổ bất bạo động .Phương cách này không mới mẻ gì nếu chịu khó nhớ về Công đoàn đoàn kết của ông Walesha bên Ba Lan hay Belarussia khi tách khỏi LB Xôviết cũ “.
Tri thức thiếu ở chỗ đưa Belarussia vào bên cạnh Ba Lan. Belarussia là nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, theo xu hướng ly tâm khá muộn khi nó đã là xu hướng không thể cưỡng ở cả 15 nước cộng hòa thành viên đế chế Liên Xô, Và sau khi độc lập, nó chưa bao giờ được điều hành bởi 1 chính phú thân phương Tây, 1 chính phủ được hình thành theo kịch bản của phương Tây”.

http://cavenui.wordpress.com/

Giờ thì vụ Lê Công Định đã vãn chuyện. Mấy bác sĩ phu Bắc Hà, Nam Hà, quận Cam còn tiếp tục bình luận chứ bà con đều đã trở về với những công chuyện thiết thực thường ngày rồi. Em Cavenui con buôn ít chữ nên không thể từ vụ Lê Công Định ngoại suy ra được xu hướng thị trường, không thể quyết định nên mua vàng hay yên Nhật, đô la Úc hay học mót anh Ba Khựa gom góp sắt than đồng, giờ cũng không cập nhật những tin tức mới nhất về vị luật sư họ Lê nữa.

Thế nhưng bài này vẫn nhắc đến luật sư Lê Công Định tí ti, nhắc đến ông không phải để bàn về ông mà để bàn về cách nghĩ, về sự cần thiết phải rạch ròi trong suy luận, cái thứ cần thiết cho tất cả mọi người, dù là ca ve hay con buôn, xe ôm hay chính khách, sĩ phu Bắc Hà hay quận Cam.

Em nhắc lại ý chính trong bài “Xung quanh vụ LS Định nhận tội” đã viết mấy hôm trước. Ý đó là: ông Định anh minh thần vũ hay phàm tục người trần là 1 chuyện, còn những tư tưởng của ông, thể hiện trên một số bài viết của ông, sáng láng hay tối tăm lại là 1 chuyện khác. Nghĩa là cần rạch ròi 2 vấn đề: cá nhân ông Định và những tư tưởng của ông.

Diễn đàn Thăng Long, nơi em “hành lạc” suốt từ 2004 đến 2008, có 1 câu nổi tiếng “Bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân”. Câu này có thể mở rộng ra thành “bỉ sản phẩm, không bỉ cá nhân làm ra sản phẩm” hay mở rộng hơn nữa thành “cần phân biệt rạch ròi giữa cá nhân và sản phẩm do cá nhân làm ra”.

Ở diễn đàn Thăng Long, nơi cá nhân ẩn dưới những cái nick vô danh và sản phẩm họ làm ra chỉ là những bài viết thể hiện tư tưởng, đúng là chỉ nên bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân. Nhưng ở ngoài đời phải mở rộng tư tưởng ra thành sản phẩm: sản phẩm của nhà tư tưởng là tư tưởng của anh ta, sản phẩm của văn nghệ sĩ là nghệ phẩm của anh ta, sản phẩm của nhà báo là bài báo của anh ta, sản phẩm của ông đi kiện là đơn kiện của ông ta, sản phẩm của bà bán phở là bát phở của bà v.v. Và vì ở ngoài đời, cá nhân đôi khi cũng cần phải “bỉ” nên vấn đề chỉ là “phân biệt rạch ròi”.

Đọc lại những bài của mình, em tự sướng rằng em bám sát nguyên tắc phân biệt rạch ròi này ra phết.

Chẳng hạn như bài “Nhạc” đề cập đến vụ Trịnh Cung-Trịnh Công Sơn, em cho rằng ý kiến một số bác: “nhạc Trịnh Công Sơn rất hay nên con người Trịnh Công Sơn rất thiên sứ, nên không được phép nói xấu ông” là chã, vì sản phẩm nghệ thuật của Trịnh Công Sơn là 1 chuyện, con người ông lại là chuyện khác. Có thể rất yêu những bài hát của Trịnh Công Sơn mà vẫn không yêu một vài khía cạnh trong con người ông. Nhớ lại vụ này, có bác kể rằng vì khinh Trịnh Cung nói xấu bạn cũ nên đã ném bỏ 1 bức tranh của Trịnh Cung- chuyện kể như bịa, còn nếu nó là thật thì bác vứt tranh đó đã không phân biệt được cá nhân và sản phẩm của cá nhân: Trịnh Cung có thể rất đáng ghét nhưng nếu tranh của ông mà đẹp thì nó vẫn đáng yêu như thường.

Hay bài “nhân chuyện ái nữ thủ tướng lên xe hoa”, em liệt kê một loạt trường hợp đại loại ca sĩ Hồng Nhung hát hay hay dở mới đáng quan tâm chứ cô ấy đi xe gì, có bao tiền trong tài khoản là chuyện riêng của cổ chẳng nên tò mò làm gì cả. Việc em tò mò đời Trịnh Công Sơn (nên tò mò bài báo Trịnh Cung) mà không tò mò cô Hồng Nhung thì đó là vì Trịnh Công Sơn là 1 nhân vật lớn, cuộc đời ông có nhiều điều thú vị cần tìm hiểu còn cô Hồng Nhung không ở tầm cỡ ấy nên tán chuyện đời tư của cô lại là lá cải. Nhưng có điểm thống nhất giữa quan niệm của em về Trịnh Công Sơn và về Hồng Nhung là “cá nhân (ông Sơn-cô Nhung) là 1 chuyện, sản phẩm (sáng tác của Sơn-giọng ca của Nhung) là 1 chuyện khác”, nghĩa là phải rạch ròi giữa cá nhân và sản phẩm của cá nhân.

Trong bài “đạo văn, đạo nhạc nhìn từ phía động cơ” em cũng cho rằng nhóm ông Vĩnh Cát (ảnh) tố cáo ông Trọng Bằng đạo nhạc với động cơ gì (tư cách cá nhân của ông Vĩnh Cát thể hiện qua vụ này là gì) không quan trọng, quan trọng là những lời tố cáo là sai hay đúng, ông Trọng Bằng có đạo nhạc hay không. Cá nhân ông Vĩnh Cát là 1 chuyện, sản phẩm của ông (cái đơn kiện ông Trọng Bằng) lại là chuyện khác.

Năm ngoái, do có vụ 2 nhà báo Hải-Chiến bị bắt giam nên em hơi ưu ái các bạn nhà báo trong blog của mình. Chẳng hạn trong 1 bài bàn chuyện nhà báo VN hèn hay không hèn, em cũng nói ý anh nhà báo đó thế nào người đọc không quan tâm lắm, cái cần quan tâm là những thông tin trong các bài báo của anh ta là đúng hay sai mà thôi. Thậm chí 1 nhà báo có thể lưu manh bẩn bựa, nghĩ sai bét về giá hạt nhựa nhưng thích nói ngược hại đời đâm ra thông tin trên bài báo của anh ta cuối cùng hóa ra lại đúng thì độc giả được lợi từ những thông tin đúng trên báo cũng nên cám ơn anh ta. Cá nhân anh nhà báo là 1 chuyện, sản phẩm của anh ta (những bài báo) lại là chuyện khác

Sở dĩ cứ phải nói những chuyện này là vì em thấy trí thức nước nhà dường như không phân biệt rạch ròi giữa cá nhân và sản phẩm lắm. Trong khi con buôn như bọn em thì điều này được quán triệt từ rất là lâu.

Bây giờ nếu em muốn dìm hàng đối thủ cạnh tranh thì em phải nói với khách hàng đại loại “hàng của bọn X lởm lắm, dùng vài hôm là hỏng, tưởng rẻ mà không rẻ”. Chứ nếu em bảo “chị đừng dùng hàng của bọn X em bảo thật con mụ giám đốc hãng đấy tởm lắm vừa xấu gái vừa vô duyên thằng chồng nó phải đi cặp bồ với 1 con ca sĩ tuổi teen hôm rồi í mà con giám đốc đánh ghen ầm lên trong quán cà phê lại thuê cả thằng xe ôm dọa có hát I vê eo ôi tớm lắm” thì có mà dìm vào mắt.

Kết thúc bài này bằng chính câu kết trong 1 bài đã cũ:
Khi đi ăn phở, bạn quan tâm đến điều gì: chất lượng bát phở hay chuyện ngoại tình của bà bán phở?

Voilà!
Theo
27-06-09, 11:23
Cũng không thể nhìn một cách tuyệt đối như vậy được. Vẫn thể có mối liên hệ giữa việc bà bán phở ngoại tình và chất lượng bát phở có vấn đề. Đặc biệt trong ăn uống thì vấn đề đạo đức của người nấu rất quan trọng, cũng như trong văn chương thì tư tưởng của tác giả cũng là một yếu tố người đọc cần lưu tâm. Một người có đạo đức thì ít có khả năng bỏ phọc-môn vào phở hơn những người có đạo đức thấp hơn.

Cái này chính là cái mà Đào-Gấu tranh cãi hồi xưa, có nên judge văn bản của con người dựa trên những tư tưởng người đó đã từng thể hiện không. Câu trà lời là có nên xem xét, chỉ cần không đến mức thái quá là phủ nhận sạch trơn.
Phương Thắm
27-06-09, 13:14
Thank God, các bạn đã back to Định! Và mình không thể không tham gia.


Cavenui:

Thế nhưng bài này vẫn nhắc đến luật sư Lê Công Định tí ti, nhắc đến ông không phải để bàn về ông mà để bàn về cách nghĩ, về sự cần thiết phải rạch ròi trong suy luận, cái thứ cần thiết cho tất cả mọi người, dù là ca ve hay con buôn, xe ôm hay chính khách, sĩ phu Bắc Hà hay quận Cam.

Em nhắc lại ý chính trong bài “Xung quanh vụ LS Định nhận tội” đã viết mấy hôm trước. Ý đó là: ông Định anh minh thần vũ hay phàm tục người trần là 1 chuyện, còn những tư tưởng của ông, thể hiện trên một số bài viết của ông, sáng láng hay tối tăm lại là 1 chuyện khác. Nghĩa là cần rạch ròi 2 vấn đề: cá nhân ông Định và những tư tưởng của ông.

Cavenui nếu đọc bài này, mình muốn bạn hiểu rằng, những trăn trở của bạn là đúng hướng rồi đấy, nhưng hãy clear hơn nữa, sâu hơn nữa để không đi vào ngõ cụt khi tìm giải pháp xử lý. Investigation and then? All we need is a solution. Mình nghĩ "trường phái" investigation theo lối chỉ có "triết suất" của Cavenui sẽ không hoặc chưa dẫn đến một solution nào cả.

Một ngày thứ Bảy rất thanh thản, không vướng bận lo nghĩ gì, và mình bỗng nhìn thấy cuốn Hy Vọng Táo Bạo mà mình từng đọc qua một lần. Mình quyết định đọc lại để nghiền ngẫm kỹ hơn về nó. Khi mình đọc bài viết của Cavenui (posted by PD), cũng là lúc mình đang đọc lại chương 3 của cuốn sách, chương HIẾP PHÁP.

Mr Obama đã bắt đầu chương này bằng cách kể đến gia đình và một số thay đổi trong lối sống khi ông bắt đầu làm Thượng nghị sĩ. Mình nghĩ cũng hợp lý thôi, giống như mình bắt đầu post bài này mà lại nghĩ đến những người thân đang khoan khoái ngủ trưa sau một bữa thịnh soạn, hoặc như Cavenui nói đến chuyện làm ăn buôn bán thường ngày. Tiếp theo đó Obama kể về Byrd - cây đại thụ 87 tuổi của Thượng viện Mỹ - mà từ đó Obama nêu bật những trăn trở của mình về điều giống như Cavenui nêu ra: những đánh giá mạch lạc dựa trên sự phân định rạch ròi trong cách nhìn nhận Con người và Tư tưởng.


Obama:

Cuộc đời của Thượng nghị sĩ Byrd - cũng như phần lớn chúng ta - chính là cuộc chiến đấu giữa những động cơ sung khắc, là hỗn hợp của ánh sáng và bóng đêm.

Vậy, việc tách hay gộp Tư tưởng với Thân chủ của nó, vẫn luôn là một trăn trở của tất cả mọi người. Không phải ai cũng nhìn nhận được đầy đủ các huống trạng của sự đánh giá. Bởi vì mọi phản ứng, mọi hành vi của chúng ta - những con người - thường được cấu thành từ những động cơ của cá nhân, của nhóm lợi ích, của cộng đồng mình.

Hành vi của ông Định đang được báo giới VN đi theo "cơ quan điều tra" cho rằng Định phản động, Định muốn lật đổ nhà nước. Nhưng điều thực sự cần phải làm rõ lại là động cơ thúc đẩy hành vi ấy. Mà tất lẽ dĩ ngẫu, cái động cơ đấy sẽ đem đến những đánh giá về Con người và Tư tưởng của ông Định.

Bà bán phở ngoại tình có khi để mua được loại bánh phở và loại thịt bò ngon hơn đấy nhé. Lúc đó chất lượng của sản phẩm lại có liên hệ đến đạo đức của thằng tạo ra nó, phải không? Nếu Định "ngoại tình" với Tư bản với động cơ đem đến món dân chủ ngon lành cho dân ta, thì cũng không nên bỉ bai Định. Tuy nhiên, mình nghĩ, nếu vợ mình mà cứ thích ăn phở của một con mụ ngoại tình, mình e rằng ả cũng sẽ có ngày nhơn nhơn biện luận: Tôi ngoại tình nhưng tôi vẫn nấu cơm ngon cho bố con ông đấy thây!

Cho nên, nếu được, đừng bao giờ đề cập đến sự rạch ròi như một giải pháp cuối cùng. Triết suất chỉ là một khâu trong quá trình tìm solution mà thôi. Cái tất cả chúng ta cần cố gắng là đánh giá đúng lợi ích cuối cùng mà sản phẩm đem lại, như chính Cavenui đã nhìn nhận. Mà lợi ích đó lại phải được đánh giá một cách tổng hợp từ mọi khía cạnh. Nói rõ hơn, hãy luôn "tổng hợp". Bởi vì, đương nhiên chúng ta phải "triết suất" được các chất cần thiết từ mọi nơi có thể, rồi chúng ta mới "tổng hợp" được thành một chất mới mà mình cần. Chất mới đó chính là solution.

Solution cho vấn đề của Định thì mình chưa dám bàn đến. Mình chưa nhìn thấy"Tân Hiến Pháp", mình thậm chí còn chưa từng nghiên cứu tất cả những Hiến Pháp từng tồn tại ở VN. Mình cần phải đi đọc nốt chương 3 trong Hy Vọng Táo Bạo, để hiểu vì sao Obama nghe lời Byrd và tìm đọc tất cả các Hiến Pháp từng tồn tại trong lịch sử nước Mỹ. Và để nắm bắt được rõ hơn Tư tưởng của một người Luật sư đang nắm giữ vị trí cao nhất của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Gõ biếu bạn một đoạn:


Hy Vọng Táo Bạo, chương 3: Hiến Pháp

"Thường thì luật được xây dựng rõ ràng. Nhưng rồi nhiều vấn đề mới xuất hiện, và các luật sư, quan chức và các công dân tranh cãi về ý nghĩa của những thuật ngữ mà cách đó vài năm hay thậm chí vài tháng còn rất dễ hiểu. Vì nói cho cùng, luật cũng chỉ là những từ ngữ trên giấy trắng - những từ ngữ mềm dẻo, không rõ ràng, chúng phụ thuộc vào bối cảnh và niềm tin giống như ý nghĩa của chúng trong những truyện kể, trong những bài thơ, hay trong lời hứa với một người nào đó, và ý nghĩa đó có thể bị xói mòn, đôi khi sụp đổ hoàn toàn chỉ trong nháy mắt."


Chúc bạn cavenui khỏe và triết suất được nhiều thứ hay ho từ các quy luật của cuộc sống!
knowledgeriver
27-06-09, 13:42
Tư tưởng của TL rằng chỉ nên bỉ tư tưởng mà không nên bỉ cá nhân hẳn nhiên là có vẻ phù hợp trong một thế giới mạng ảo. Và nó cũng có vẻ phù hợp trong một thế giới thật khi mà tự do cá nhân đang ngày càng được tôn trọng và trở thành một giá trị.

Mặc dù vậy, nếu xét sâu xa thì nguyên tắc rạch ròi trên thể hiện một sự bất lực chung của đa số chúng ta trong việc thống nhất các mặt đối lập, trong việc hoà hợp giữa trong và ngoài, giữa những gì thể hiện ra và những gì thật sự là.

Trong sâu thẳm, chúng ta luôn khao khát sự thống nhất và hài hoà tuyệt đẹp đó nhưng thực tế phũ phàng đã khiến đầu óc chúng ta phải tìm ra một nguyên tắc để biện luận cho sự khệch khỡm giữa hiện tượng và bản chất, giữa hình thức và nội dung, giữa cá nhân và tư tưởng.

Chính vì thế, cavenui, mặc dù là một đại hải đăng của TL, nhưng anh ta (chị ta) cũng chỉ là một nạn nhân của chính sự biện luận của TL nói riêng và toàn thế giới nói chung mà thôi.

Thoát được khỏi sự biện luận tự dành cho chúng ta, thoát khỏi gùm xiềng đó thì khi đó, chúng ta mới thực sự đạt được tự do, hài hoà và thống nhất tuyệt đối.
Mapparium
27-06-09, 13:50
Em thật là Artemis và knowledgeriver nên xuống hilton mà tâm sự với nhau.
Phương Thắm
27-06-09, 14:36
Mình không hiểu ý Mập lắm. Có phải là tinh hoa thì tập trung hết tại Hilton không?
Phương Thắm
27-06-09, 14:48
Tư tưởng của TL rằng chỉ nên bỉ tư tưởng mà không nên bỉ cá nhân hẳn nhiên là có vẻ phù hợp trong một thế giới mạng ảo.

(...)

Thoát được khỏi sự biện luận tự dành cho chúng ta, thoát khỏi gùm xiềng đó thì khi đó, chúng ta mới thực sự đạt được tự do, hài hoà và thống nhất tuyệt đối.

Mình đồng ý với Nâu.Trên mạng thì nhiều khi người ta "nói zậy mà hok phải zậy", cho nên cái tư tưởng toát ra từ những bài viết có khi không phản ánh đúng con người ngoài đời. Trường hợp của luật sư Định hẳn nhiên là không thuộc thế giới mạng rồi. Cho nên không thể áp dụng cái "bỉ tư tưởng chứ ko bỉ cá nhân" vào case đó được.

Để giải quyết case của Định, mình vẫn cần phải nghiên cứu các kiểu Hiến Pháp. Việc này thật là khó, chỉ những ai quan tâm nghiêm túc và thực sự muốn thì mới thực hiện được. Nhất là khi người ta vẫn sợ cái case: vì muốn nghiên cứu Hiến Pháp mà bị "triết suất" thành phản động.

Nhiều nơi vẫn gắn biển "không phận sự miễn vào", đành tuân thủ mà thôi. Rồi mình cứ ngồi mà băn khoăn về Tư tưởng của Lê Công Định. Đúng sai thế nào, đã có TW quyết định, thế thôi. Nhưng nếu bạn cavenui muốn mở mắt cho những đứa hàm hồ vô lý bỉ cá nhân LCĐ, thì mình cũng nên đi theo hỗ trợ bạn vạch mặt bọn xu thời.
Tr­ường An
27-06-09, 16:48
Mấy đứa đần thối, ngu dốt, ễnh ương này không biết thân ngu mà ngậm mồm lại, cứ uôm uôm, oàm oạp rác cả tai là thế nào.

Quân cóc nhái.

Trường An.
pink
27-06-09, 16:53
Mấy hôm nay thời tiết nóng bức làm bác Trường An khó ở phải không ạ?! Bọn chã biết điều thì xin lỗi bác An đi. :D
nhaphat
27-06-09, 18:51
Thank God, các bạn đã back to Định! Và mình không thể không tham gia.Cavenui nếu đọc bài này, mình muốn bạn hiểu rằng, những trăn trở của bạn là đúng hướng rồi đấy, nhưng hãy clear hơn nữa, sâu hơn nữa để không đi vào ngõ cụt khi tìm giải pháp xử lý. Investigation and then? All we need is a solution. Mình nghĩ "trường phái" investigation theo lối chỉ có "triết suất" của Cavenui sẽ không hoặc chưa dẫn đến một solution nào cả.

Một ngày thứ Bảy rất thanh thản, không vướng bận lo nghĩ gì, và mình bỗng nhìn thấy cuốn Hy Vọng Táo Bạo mà mình từng đọc qua một lần. Mình quyết định đọc lại để nghiền ngẫm kỹ hơn về nó. Khi mình đọc bài viết của Cavenui (posted by PD), cũng là lúc mình đang đọc lại chương 3 của cuốn sách, chương HIẾP PHÁP.

Mr Obama đã bắt đầu chương này bằng cách kể đến gia đình và một số thay đổi trong lối sống khi ông bắt đầu làm Thượng nghị sĩ. Mình nghĩ cũng hợp lý thôi, giống như mình bắt đầu post bài này mà lại nghĩ đến những người thân đang khoan khoái ngủ trưa sau một bữa thịnh soạn, hoặc như Cavenui nói đến chuyện làm ăn buôn bán thường ngày. Tiếp theo đó Obama kể về Byrd - cây đại thụ 87 tuổi của Thượng viện Mỹ - mà từ đó Obama nêu bật những trăn trở của mình về điều giống như Cavenui nêu ra: những đánh giá mạch lạc dựa trên sự phân định rạch ròi trong cách nhìn nhận Con người và Tư tưởng.Vậy, việc tách hay gộp Tư tưởng với Thân chủ của nó, vẫn luôn là một trăn trở của tất cả mọi người. Không phải ai cũng nhìn nhận được đầy đủ các huống trạng của sự đánh giá. Bởi vì mọi phản ứng, mọi hành vi của chúng ta - những con người - thường được cấu thành từ những động cơ của cá nhân, của nhóm lợi ích, của cộng đồng mình.

Hành vi của ông Định đang được báo giới VN đi theo "cơ quan điều tra" cho rằng Định phản động, Định muốn lật đổ nhà nước. Nhưng điều thực sự cần phải làm rõ lại là động cơ thúc đẩy hành vi ấy. Mà tất lẽ dĩ ngẫu, cái động cơ đấy sẽ đem đến những đánh giá về Con người và Tư tưởng của ông Định.

Bà bán phở ngoại tình có khi để mua được loại bánh phở và loại thịt bò ngon hơn đấy nhé. Lúc đó chất lượng của sản phẩm lại có liên hệ đến đạo đức của thằng tạo ra nó, phải không?(1) Nếu Định "ngoại tình" với Tư bản với động cơ đem đến món dân chủ ngon lành cho dân ta, thì cũng không nên bỉ bai Định. Tuy nhiên, mình nghĩ, nếu vợ mình mà cứ thích ăn phở của một con mụ ngoại tình, mình e rằng ả cũng sẽ có ngày nhơn nhơn biện luận: Tôi ngoại tình nhưng tôi vẫn nấu cơm ngon cho bố con ông đấy thây!

Cho nên, nếu được, đừng bao giờ đề cập đến sự rạch ròi như một giải pháp cuối cùng.(2) Triết suất chỉ là một khâu trong quá trình tìm solution mà thôi. Cái tất cả chúng ta cần cố gắng là đánh giá đúng lợi ích cuối cùng mà sản phẩm đem lại, như chính Cavenui đã nhìn nhận. Mà lợi ích đó lại phải được đánh giá một cách tổng hợp từ mọi khía cạnh. Nói rõ hơn, hãy luôn "tổng hợp". Bởi vì, đương nhiên chúng ta phải "triết suất" được các chất cần thiết từ mọi nơi có thể, rồi chúng ta mới "tổng hợp" được thành một chất mới mà mình cần. Chất mới đó chính là solution.

Solution cho vấn đề của Định thì mình chưa dám bàn đến. Mình chưa nhìn thấy"Tân Hiến Pháp", mình thậm chí còn chưa từng nghiên cứu tất cả những Hiến Pháp từng tồn tại ở VN. Mình cần phải đi đọc nốt chương 3 trong Hy Vọng Táo Bạo, để hiểu vì sao Obama nghe lời Byrd và tìm đọc tất cả các Hiến Pháp từng tồn tại trong lịch sử nước Mỹ. Và để nắm bắt được rõ hơn Tư tưởng của một người Luật sư đang nắm giữ vị trí cao nhất của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Gõ biếu bạn một đoạn:

(1)Cái bôi đen thứ nhất: Bạn Artemis bị lạc hướng, dù bà hàng phở dùng bất cứ động cơ nào để nâng chất lượng phở lên thì vẫn phải tách bạch sản phẩm của bà bán phở với bất cứ động cơ nào của bà bán phở. Cái Cavenui muốn nói ở đây là bộ khung tiêu chuẩn mà khách hàng dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm thì phải là những tiêu chí liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm chứ không liên quan đến người làm ra sản phẩm. Bởi nếu không vậy người ta có thể đưa vô vàn những tiêu chí sai lệch để đánh giá chất lượng sản phẩm. Mình có thể dẫn ra đây hàng trăm nghìn cách không vi phạm các chuẩn mực đạo đức để có thịt bò ngon như quan hệ tốt với các nhà cung cấp đầu vào, có bí quyết ra truyền... chứ không phải chỉ là ngoại tình với ông bán thịt bò... nhưng điều đó chỉ để chứng minh bạn Artemis lập luận thiếu logic chứ không thể liên hệ gì đến chất lượng sản phẩm.

(2)Cái bôi đen thứ 2: Bạn tìm một chỗ yên tĩnh, đóng cửa, tắt đèn, mở nhạc nhẹ nhàng, ngồi theo tư thế kiết già, thở đều, tập trung tư tưởng vào một điểm ở bụng dưới cách rốn khoảng 5cm.... Cố ngồi được 5 phút rồi nghĩ kỹ lại cái đoạn bôi đen thứ 2 mà xem. Thật ra từ giải pháp (solution), bản thân nó đã có nghĩa là một hành động cho một vấn đề, ở một tình huống, cùng một thời điểm... thì nói chung là đ éo bao giờ có cái gọi là giải pháp cuối cùng!:D
hự
27-06-09, 20:15
Nếu bác Phát hiểu được câu thứ 2 như một ý nghĩa rõ ràng cuối cùng thì em xin tự nhận là em không đủ trình để vào đây đu với các bác được nữa. Đọc sách dịch VN giờ rất hay có những câu thế này, đọc mà chả hiểu ý nghĩa là gì.

Giải pháp thì thường là cố dịch ngược lại xem bản gốc nó muốn viết gì, không thì đành bỏ qua. Nhất là mấy quyển sách kỹ thuật :(.
Phương Thắm
27-06-09, 21:32
(1)Cái bôi đen thứ nhất: bộ khung tiêu chuẩn mà khách hàng dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm thì phải là những tiêu chí liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm chứ không liên quan đến người làm ra sản phẩm.

(2)Cái bôi đen thứ 2: :D

(1) Ở đây chỉ bàn chuyện ăn phở nên bạn có thể biện luận được như thế. Còn đối với những việc "tày đình" hơn, nghĩa là xây nhà, độ xe... thì bạn có nghĩ đến chưa? Nếu chỉ nói đến bát phở và bà bán phở thì đơn giản quá, đến ăn và trả tiền rồi "cút". Còn đối với những sản phẩm yêu cầu ta phải tìm đến những người có tay nghề và đủ tin tưởng để đưa cho họ một khoản deposit thì sao? Nếu các bạn mua nhà dự án, một căn hộ 4C (chung cư cao cấp) chẳng hạn, bạn có phải nhìn "người làm ra sản phẩm" không?

Chuyện của LCĐ thì rõ là "tày đình" rồi. Nếu sản phẩm là một cái "tân hiến pháp" thực sự có ý nghĩa tốt đẹp đối với đồng bào của Định, thì người ta vẫn phải đánh giá Định để xem cái sự nghiệp lập pháp đó có kéo theo được bộ máy hành pháp và tư pháp ngon lành hay không.

(2)Cái này thì mình chịu chả hiểu nhaphat đang nói gì.
raukhoailang
27-06-09, 21:41
Tui phân biệt sản phẩm vật chất và sản phẩm tinh thần. Bát phở là sản phẩm vật chất, nó ít liên quan đến đạo đức người bán phở trừ khi người ta bán phở phooc môn.

Sản phẩm tinh thần thì không thể tách bạch hoàn toàn giữa sản phẩm và người tạo ra sản phẩm. Ví dụ như đối với một tuyên huấn luôn rao giảng trên 4rum về vệ sinh môi trường, nhưng vô tình tui biết được hắn ta hàng ngày vẫn ị rong khắp phố, tui không thể chấp nhận bài giảng của hắn. Những sản phẩm tinh thần mang tính giải trí đỡ ảnh hưởng hơn. Nhưng cũng không ít người tạo ra sản phẩm tinh thần đang sám hối, họ tự ngượng với lương tâm mình. Dạo này nhiều hồi ký wá.
KuTí
27-06-09, 21:54
Luật pháp cũng phân biệt rành mạch giữ sản phẩm vật chất và sản phẩm tinh thần. Về quyền sở hữu trí tuệ người ta mới phân làm hai nhóm chính : quyền sở hữu công nghiệp và tác quyền.
- Quyền sở hữu công nghiệp là những thứ liên quan đến patent bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích...bla bla.. Những cái này muốn được bảo hộ thì phải đảm bảo tiêu chí "có tính mới", tính độc đáO.

- Còn tác quyền, sản phẩm mang tính sáng tạo tinh thần thì dek cần tính mới, cứ sáng táng là được bảo kê hết (thường là ko bắt buộc phải đăng kí như quyền sở hữu công nghiệp -vật chất trên), nội dung không cần quan tâm gì cả, kiểu như thơ phò phạch cho bệnh nhân Trâu Quỳ đọc của thiên tài way vẫn được bảo vệ tác quyền:D.

Sự phân biệt rạch ròi như trên là kiểu tư duy rất ÂU Mẽo mà bọn Zuê Nản ta thấy xa lạ và đang dần du nhập. Bởi thế chẳng nên trách bọn thanh niên "yêu nước" xông vào bỉ anh Định nào hãm rồi đểu này nọ.
Về đạo đức hay đời tư thì bới bèo ra bọ, nhưng các bạn thân mến cứ so sánh luật sư Định với bất kỳ quan chức cấp to nào của tổ quốc thân yêu chúng ta xem ai sống lành mạnh và ít tì vết hơn?

Chỉ có những kẻ bị bịt mắt tai điếc hay bị lợi ích cá nhân chèn ép não bộ mới không thừa nhận những thực tế phũ phàng đang diễn ra hàng ngày tại một xã hội đang trên đà băng hoại và lưu manh hóa.
raukhoailang
27-06-09, 22:22
Uh, Tí có lộn không đấy. Sản phẩm SH trí tuệ (bao gồm cả SH công nghiệp và bản quyền) đều là sản phẩm tinh thần. Trong đó, người ta phân biệt quyền nhân thân và quyền tài sản. Thằng nào đẻ ra sản phẩm có quyền nhân thân (được xưng là tác giả). Đẻ ra do người khác thuê thì quyền định đoạt (quyền tài sản) là của thằng thuê.

Sản phẩm tinh thần của LCD tui chỉ biết một số bài viết và phỏng vấn trên báo. Đối với riêng sản phẩm “Tân Hiến pháp”, tui đánh giá chất lượng thấp. Đạo đức LCD thì tui hổng bít nên miễn bàn.
hailua
27-06-09, 23:26
Một bạn ở VN nói với anh rằng nếu mình bé nhỏ bé họng thì đừng có nên tranh với các quan chức cán bộ nhà nước. Một ví dụ ví von là con kiến kiện củ khoai

Luật sư Tí bảo là ở trong nghành luật mà chẳng hiểu luật tí nào.

Không khéo Tí lại bầu cắt đứt thành viên trong luật sư đoàn thành phố Sài Gòn của Lê Công Định ấy chứ. Úi giời, hôm nọ anh thấy có thằng luật sư chủ tịch kia ăn ké, chém gió anh LCD tưng bừng.

Anh phải gọi nó là thằng thì mới đúng vì rằng có ngày anh sẽ bóp cổ , nhổ tóc, cạo đầu sư cọ nó để cho nó biết thế nào là luật ăn hôi, đánh lén. Anh nói là anh làm được đấy , đ éo cần phải chém gió với chém bảo làm đách gì.
knowledgeriver
27-06-09, 23:32
Thằng Ku Tí được vào TW rổi à?
Phương Thắm
27-06-09, 23:46
Dear Ku Tí,

Ai băng hoại và lưu manh hóa còn chưa biết được. Sở hữu trí tuệ, sở hữu CN, tác quyền... hay cái gì tương tự, thì cũng phải nhìn thấy cái mà người ta đưa ra để xin cấp giấy chứng nhận cái đã, phỏng ạ?

Chị đã bảo rồi, còn chưa nhìn thấy "tân hiến pháp" thế nào, thì chưa đánh giá hết về Định được đâu. Nhỡ đọc xong cái "tân hiến pháp" đấy, các bạn lại nhao nhao lên chửi Định là "băng hoại và lưu manh hóa" í chứ.

Nhưng tạm thời Ku Tí, hailua mí lị các bạn bức xúc với mấy thằng xu thời là đúng rồi. Cứ thế phát huy! :D
Cavenui
28-06-09, 00:26
Em chào các bác!

Trang wordpress nhà em có 1 thứ rất hay là biết được địa chỉ các trang mà người dùng nhấn chọn đường dẫn để đến blog của mình, giờ này đã có 24 cú nhấn chọn từ tnxm. Thế là em biết ngay mấy lời ngây ngô của em đã được bác Phương Đông đưa lên đây, cám ơn bác Phương Đông rất nhiều.

Em hoan nghênh mọi sự trao đổi: đồng tình, phản đối, bổ sung v.v. vì những sự trao đổi đó chỉ làm giàu thêm nhận thức của mình. Nếu các bác quá bộ sang nhà em chơi làm chén nước rồi góp ý với em thì em vui lắm.

Các bác trao đổi ở đây cũng tốt, em sẽ thường xuyên vào đọc bài. Nhưng TNXM không phải là Cavenui's blog, các bác nhuờng nhịn bác Trường An cây cao bóng cả một chút.

Bi với Biển xem thế nào, sao vẫn để title của bác Trường An kính yêu của choa là chim non thế kia?
Wfs
28-06-09, 00:40
Các bạn thanh niên tuổi trẻ nhìn thấy nhiều cái chướng tai gai mắt trong xã hội trước mặt vì mong muốn nó tốt lên nhưng chưa có cách gì để làm nó tốt lên ngay được nên cũng có hơi nóng. Bác An người lớn tuổi cũng mong muốn một đất nước tốt đẹp công bằng văn minh như chúng ta nhưng bác có một cách nhìn nhận và hướng giải quyết khác.

Thôi, hai bên mỗi người bớt nhiệt một tí cho không khí mát mẻ các bác ạ.

À, bác Núi nói Bi chỉnh tai tồ cho bác An em mới nhớ. Cu Bi sửa nick bác Look thành Look xịn đi, bác ấy yêu cầu từ lâu rồi chắc Bi không biết.
KuTí
28-06-09, 05:11
Dear Ku Tí,

Ai băng hoại và lưu manh hóa còn chưa biết được. Sở hữu trí tuệ, sở hữu CN, tác quyền... hay cái gì tương tự, thì cũng phải nhìn thấy cái mà người ta đưa ra để xin cấp giấy chứng nhận cái đã, phỏng ạ?

Chị đã bảo rồi, còn chưa nhìn thấy "tân hiến pháp" thế nào, thì chưa đánh giá hết về Định được đâu. Nhỡ đọc xong cái "tân hiến pháp" đấy, các bạn lại nhao nhao lên chửi Định là "băng hoại và lưu manh hóa" í chứ.

Nhưng tạm thời Ku Tí, hailua mí lị các bạn bức xúc với mấy thằng xu thời là đúng rồi. Cứ thế phát huy! :D
Theo luật của Zuê Nản và đa số các nước khác thì quyền tác giả phát sinh từ thời điểm tác phẩm được hình thành, không cần đăng kí hay cần bố thằng nào chứng nhận cả. Cái này khác hẳn quyền sở hữu công nghiệp phải qua thủ tục đăng ký và kiểm định khá lâu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Việc đăng ký quyền tác giả chỉ giúp ích cho tác giả có chứng cớ chứng minh mình là người đã sáng tạo.
Ví dụ đơn giản, thàng way ngẫn nó viết 1 bài tạm gọi là thơ và đăng trên tnxm hay tờ báo giấy nào đó, thì từ lúc nó viết xong thì quyền tác giả của nó được xác lập chứ cóc cần đăng ký với thằng mà mẹ nào hết.
Bài anh viết trên đây cũng thế.

P.-s. tw léo gì hả Nâu phò?
Mà em không phải luật sư dù có biết tí luật.
nhaphat
28-06-09, 09:04
(1) Ở đây chỉ bàn chuyện ăn phở nên bạn có thể biện luận được như thế. Còn đối với những việc "tày đình" hơn, nghĩa là xây nhà, độ xe... thì bạn có nghĩ đến chưa? Nếu chỉ nói đến bát phở và bà bán phở thì đơn giản quá, đến ăn và trả tiền rồi "cút". Còn đối với những sản phẩm yêu cầu ta phải tìm đến những người có tay nghề và đủ tin tưởng để đưa cho họ một khoản deposit thì sao? Nếu các bạn mua nhà dự án, một căn hộ 4C (chung cư cao cấp) chẳng hạn, bạn có phải nhìn "người làm ra sản phẩm" không?

Chuyện của LCĐ thì rõ là "tày đình" rồi. Nếu sản phẩm là một cái "tân hiến pháp" thực sự có ý nghĩa tốt đẹp đối với đồng bào của Định, thì người ta vẫn phải đánh giá Định để xem cái sự nghiệp lập pháp đó có kéo theo được bộ máy hành pháp và tư pháp ngon lành hay không.

(2)Cái này thì mình chịu chả hiểu nhaphat đang nói gì.

(1) Bạn Artemis thân mến, khi một sự việc tuân theo một lôgic thì theo tính chất bắc cầu hiển nhiên một sự việc tương tự cũng tuân theo logic tương tự.:D Bạn Artemis có vẻ hơi ít thực tiễn, càng hok phải người làm ăn, ít tiếp xúc với chiện mua đi bán lại hay sản xuất... nên mới mang những cái chiện mà bạn coi là "tày đình" như là mua nhà độ xe ra nói chiện mí tớ. Nhà thì năm tớ xây tầm dăm cái còn xe thì năm tớ độ cũng đến dăm lần, còn nhà dự án mấy thằng em tớ nó mua đi bán lại không nhớ hết... nhưng nói chung là tớ hok bao giờ chỉ đánh giá liên quan giữa chất lượng dịch vụ và sản phẩm mí cả tư cách đạo đức hay cái bỏ mẹ gì của người bán, hay người cung cấp dịch vụ cho tớ, nó chỉ là một tiêu chí xem xét!

Bởi vì sản phẩn, dịch vụ đến tay người tiêu dùng là đã qua một công đoạn rất dài của một chuỗi từ hàng chục cho đến vài trăm nghìn người sản xuất như một chiếc xe hơi chẳng hạn (hàng nghìn chi tiết mỗi chi tiết lại được sản xuất bởi hàng trăm con người) thì không ai quan tâm hết được đến các phẩm chất cá nhân của hàng trăm nghìn người làm ra sản phẩm đó, bản thân mỗi người lại còn đa nhân cách thì biết thế đ éo nào được cái nhân cách nào sử dụng trong lúc làm ra cái sản phẩm ấy cho mình, bản thân mỗi nhân cách lại có một huống trạng sức khoẻ, năng lực hành vi... tại mỗi thời điểm là khác nhau vậy thì ta đ ánh giá thế đ éo nào được cái gọi là mối liên hệ giữa cá nhân với sản phẩm. Chưa kể đến để loại trừ những tác động chủ quan do con người gây nên người ta còn có rất là nhiều những công cụ tối thiểu hoá và loại bỏ sản phẩm lỗi theo những tiêu chí đúng và gần như triệt tiêu ảnh hưởng chủ quan của người sản xuất lên sản phẩm.

Mở rộng chủ đề này thì có bao nhiêu điều để nói, nhầm lẫn giữa đánh giá sản phẩm và đánh giá nhà sản xuất là nền tảng chủ yếu của cái gọi là "xây dựng thương hiệu" một thứ con dao hai lưỡi. Bản thân thương hiệu cũng xây dựng trên thứ niềm tin gọi là "chất lượng sản phẩm" người ta thường đánh đồng hàng có thương hiệu với chất lượng sản phẩm mà ở một xã hội không có khả năng xây dựng một hệ thống đánh giá chất lượng hoàn chỉnh như viet-nam thì điều nhiều khi là sai lầm. Như vụ trà xanh Dr.Thanh vừa rồi là một ví dụ, sự đánh giá về chất lượng của người tiêu dùng hoàn toàn được phủ mờ bởi một lớp màn gọi là thương hiệu Dr.Thanh. Đến khi sự việc vỡ lở ra rằng Dr.Thanh dùng hương liệu hỏng thì người tiêu dùng quay ngoắt 180 độ rằng tất cả sản phẩm Dr.Thanh đ ều hỏng cả mà thực tế thì hok phải như thế. Những chiện này là tất lẽ dĩ ngẫu nhưng nó cho thấy sự mong mang về đánh giá chất lượng khi đi liên hệ chất lượng sản phẩm đến những thước đo thiếu chuẩn mực là thương hiệu hay cá nhân người sản xuất!

Do vậy đánh giá sản phẩm con người ta chỉ có công cụ duy nhất tin tưởng là những tiêu chí chất lượng mà tự thân sản phẩm ấy "trình ra" bằng những công cụ đo đạc theo đúng chuẩn mực chất lượng... Còn việc đánh giá cá nhân sản xuất (tư cách đạo đức, trình độ tay nghề, bằng cấp, kinh nghiệm....) là công đoạn đầu vào nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất chứ không nhằm để đánh giá sản phẩm. Và trách nhiệm chắc chắn nhất để có được sản phẩm chất lượng thật sự của người tiêu dùng phải là đánh giá chất lượng sản phẩm chứ không phải đánh giá người làm ra sản phẩm!

(2) Caí này thì chứng tỏ bạn Artemis là gái non, mà như thế... thì mình rất là thích!:D
nhaphat
28-06-09, 09:15
Viết xong mới đọc mấy cái bốt ngẫn ngẫn cái đ éo gì mà phân biệt giữa sản phẩm vật chất mí sản phẩm tinh thần của các bác ở trên... hẹ hẹ, sản phẩm đ éo nào cũng có tiêu chí xác định chất lượng hết, nếu không thì lấy đ éo đâu ra giải noben văn học, toán học, kinh tế, vật lý... các hệ thống giải oscar về phim ảnh... chẳng nhẽ nó đánh giá bằng... sở thích... ví dụ đ éo ai đánh giá chất lượng bài hát của MJ bằng việc anh ấy đi xẻo tai đắp vào mũi hay mấy vụ kiện anh ấy hấp diêm trẻ em... hố hố!:D
xame
28-06-09, 10:11
Anh Định em đăng báo mấy bài tâm huyết mong muốn thay đổi. Ăn nói huỵch toẹt rằng thì là thể chế pháp luật hiện nay thiếu công bằng và cần thay đổi. Anh đứng ra bào chữa cho Nguyễn văn Đài và Lê thị Công Nhân. Như vậy, anh đã là phản động trong mắt bọn cầm quyền rồi, cần gì cấu kết với ai. Sống trong XH Việt nam, ai còn lạ mấy điều ấy. Ngày trước mở mồm chê bai nhà nước đã là phản động và tù mọt gông rồi. Cái XH ta nó thế, ngày trước khác éo gì Bắc hàn đâu các chã.
raukhoailang
28-06-09, 11:05
Viết xong mới đọc mấy cái bốt ngẫn ngẫn cái đ éo gì mà phân biệt giữa sản phẩm vật chất mí sản phẩm tinh thần của các bác ở trên... hẹ hẹ, sản phẩm đ éo nào cũng có tiêu chí xác định chất lượng hết, nếu không thì lấy đ éo đâu ra giải noben văn học, toán học, kinh tế, vật lý... các hệ thống giải oscar về phim ảnh... chẳng nhẽ nó đánh giá bằng... sở thích... ví dụ đ éo ai đánh giá chất lượng bài hát của MJ bằng việc anh ấy đi xẻo tai đắp vào mũi hay mấy vụ kiện anh ấy hấp diêm trẻ em... hố hố!:D

Ủa, nhà Phập vừa uống rượu à? Tui có nói về chuẩn mực đánh giá sản phẩm đâu. Theo mạch của cavenui, tui nói về mối liên hệ giữa sản phẩm và người tạo ra sản phẩm kia. Sản phẩm tinh thần mang tính giải trí thì tui đã nói rùi, không cần phải care nhiều đến tác giả. Tự tác giả ăn năn là chuyện của họ. Đối với các sản phẩm tinh thần mang tính chất giáo dục, tư tưởng có tính định hướng xã hội thì phải care chứ.
nhaphat
28-06-09, 11:19
Care đ éo giề bác em, ví dụ như kon Chị, là một cái kon nick mà nói chung những gì nó thể hiện ở diễn đàn này là rất phò, nhưng thi thoảng nó cũng có những bốt gây hưng phấn như là bốt này:24::


Dear các bạn,

Chị có cái "ảnh minh họa" này băn khoăn không biết có nên bốt lên không, vì bốt ở một số nơi bị phản ứng gay gắt lắm. hix. Nhưng mà Chị có việc phải hỏi các bạn, các bạn chỉ giúp xong đừng có bình loạn nhé. Thanks and Thơm.

Chụp lâu quá rồi chả nhớ hôm đấy ăn con của nợ gì nữa. Đây, cái này là Vịt hay Ngan?

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/thitngan001.jpg


Thì ta cũng phải công nhận là được của nó chớ, đánh giá bài bốt chứ đánh giá đ éo gì tư cách của cái đứa bốt bài đấy!:D
Phương Thắm
29-06-09, 01:55
(1) Bạn Artemis thân mến, khi một sự việc tuân theo một lôgic thì theo tính chất bắc cầu hiển nhiên một sự việc tương tự cũng tuân theo logic tương tự.:D Bạn Artemis có vẻ hơi ít thực tiễn, càng hok phải người làm ăn, ít tiếp xúc với chiện mua đi bán lại hay sản xuất... nên mới mang những cái chiện mà bạn coi là "tày đình" như là mua nhà độ xe ra nói chiện mí tớ. Nhà thì năm tớ xây tầm dăm cái còn xe thì năm tớ độ cũng đến dăm lần, còn nhà dự án mấy thằng em tớ nó mua đi bán lại không nhớ hết... nhưng nói chung là tớ hok bao giờ chỉ đánh giá liên quan giữa chất lượng dịch vụ và sản phẩm mí cả tư cách đạo đức hay cái bỏ mẹ gì của người bán, hay người cung cấp dịch vụ cho tớ, nó chỉ là một tiêu chí xem xét!

Bởi vì sản phẩn, dịch vụ đến tay người tiêu dùng là đã qua một công đoạn rất dài của một chuỗi từ hàng chục cho đến vài trăm nghìn người sản xuất như một chiếc xe hơi chẳng hạn (hàng nghìn chi tiết mỗi chi tiết lại được sản xuất bởi hàng trăm con người) thì không ai quan tâm hết được đến các phẩm chất cá nhân của hàng trăm nghìn người làm ra sản phẩm đó, bản thân mỗi người lại còn đa nhân cách thì biết thế đ éo nào được cái nhân cách nào sử dụng trong lúc làm ra cái sản phẩm ấy cho mình, bản thân mỗi nhân cách lại có một huống trạng sức khoẻ, năng lực hành vi... tại mỗi thời điểm là khác nhau vậy thì ta đ ánh giá thế đ éo nào được cái gọi là mối liên hệ giữa cá nhân với sản phẩm. Chưa kể đến để loại trừ những tác động chủ quan do con người gây nên người ta còn có rất là nhiều những công cụ tối thiểu hoá và loại bỏ sản phẩm lỗi theo những tiêu chí đúng và gần như triệt tiêu ảnh hưởng chủ quan của người sản xuất lên sản phẩm.

Mở rộng chủ đề này thì có bao nhiêu điều để nói, nhầm lẫn giữa đánh giá sản phẩm và đánh giá nhà sản xuất là nền tảng chủ yếu của cái gọi là "xây dựng thương hiệu" một thứ con dao hai lưỡi. Bản thân thương hiệu cũng xây dựng trên thứ niềm tin gọi là "chất lượng sản phẩm" người ta thường đánh đồng hàng có thương hiệu với chất lượng sản phẩm mà ở một xã hội không có khả năng xây dựng một hệ thống đánh giá chất lượng hoàn chỉnh như viet-nam thì điều nhiều khi là sai lầm. Như vụ trà xanh Dr.Thanh vừa rồi là một ví dụ, sự đánh giá về chất lượng của người tiêu dùng hoàn toàn được phủ mờ bởi một lớp màn gọi là thương hiệu Dr.Thanh. Đến khi sự việc vỡ lở ra rằng Dr.Thanh dùng hương liệu hỏng thì người tiêu dùng quay ngoắt 180 độ rằng tất cả sản phẩm Dr.Thanh đ ều hỏng cả mà thực tế thì hok phải như thế. Những chiện này là tất lẽ dĩ ngẫu nhưng nó cho thấy sự mong mang về đánh giá chất lượng khi đi liên hệ chất lượng sản phẩm đến những thước đo thiếu chuẩn mực là thương hiệu hay cá nhân người sản xuất!

Do vậy đánh giá sản phẩm con người ta chỉ có công cụ duy nhất tin tưởng là những tiêu chí chất lượng mà tự thân sản phẩm ấy "trình ra" bằng những công cụ đo đạc theo đúng chuẩn mực chất lượng... Còn việc đánh giá cá nhân sản xuất (tư cách đạo đức, trình độ tay nghề, bằng cấp, kinh nghiệm....) là công đoạn đầu vào nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất chứ không nhằm để đánh giá sản phẩm. Và trách nhiệm chắc chắn nhất để có được sản phẩm chất lượng thật sự của người tiêu dùng phải là đánh giá chất lượng sản phẩm chứ không phải đánh giá người làm ra sản phẩm!

(2) Caí này thì chứng tỏ bạn Artemis là gái non, mà như thế... thì mình rất là thích!:D

Bạn nhaphat, có vẻ như bạn đang tự nhai cái lưỡi của mình.

(1) Mình nói "độ xe" chứ không nói "tậu xe" nhé. Mình không tin rằng bạn có thể giao xe cho một đứa từng bị bắt gặp ăn cắp vặt. Việc xây nhà cũng thế, mình không tin bạn có thể giao nhà cho một thằng đốc công có lịch sử lòng thòng với vợ chủ nhà.

Còn nếu bạn cứ thích lý luận theo cái kiểu "tậu xe", mình nhắc bạn không care được toàn bộ nhân viên của quán phở thì vẫn phải care bà bán phở. Bởi vì bà bán phở chịu trách nhiệm về đám nhân viên của bà ta. (Còn chuyện về Dr. Thanh thì bạn lôi vào đây là thừa rồi, chẳng liên quan gì. Mình xin miễn bình luận.)

Back to bạn Định, tất nhiên Định có profile về nhân thân rất tốt. Nhưng chính vì thế mà chúng ta phải thẩm định sản phẩm do bạn ý tạo ra, ở đây là "tân hiến pháp", rồi mới tìm ra hoặc chí ít là tiên đoán được giải pháp sẽ được áp dụng cho case của Định.

(2) Mình hơi ít thực tiễn thật hay sao í cho nên chẳng hiểu "gái non" là gì. Chắc bạn ám chỉ rằng mình rồi sẽ có lúc bị sa đà vào tranh luận những thứ xa xôi đẩu đâu do bạn "mớm mồi"? Nếu thế được thì tốt quá, case của Định cũng khiến mình dức đầu đủ lắm rồi.
nhaphat
29-06-09, 08:34
Bạn nhaphat, có vẻ như bạn đang tự nhai cái lưỡi của mình.

(1) Mình nói "độ xe" chứ không nói "tậu xe" nhé. Mình không tin rằng bạn có thể giao xe cho một đứa từng bị bắt gặp ăn cắp vặt. Việc xây nhà cũng thế, mình không tin bạn có thể giao nhà cho một thằng đốc công có lịch sử lòng thòng với vợ chủ nhà.

Còn nếu bạn cứ thích lý luận theo cái kiểu "tậu xe", mình nhắc bạn không care được toàn bộ nhân viên của quán phở thì vẫn phải care bà bán phở. Bởi vì bà bán phở chịu trách nhiệm về đám nhân viên của bà ta. (Còn chuyện về Dr. Thanh thì bạn lôi vào đây là thừa rồi, chẳng liên quan gì. Mình xin miễn bình luận.)

Back to bạn Định, tất nhiên Định có profile về nhân thân rất tốt. Nhưng chính vì thế mà chúng ta phải thẩm định sản phẩm do bạn ý tạo ra, ở đây là "tân hiến pháp", rồi mới tìm ra hoặc chí ít là tiên đoán được giải pháp sẽ được áp dụng cho case của Định.

(2) Mình hơi ít thực tiễn thật hay sao í cho nên chẳng hiểu "gái non" là gì. Chắc bạn ám chỉ rằng mình rồi sẽ có lúc bị sa đà vào tranh luận những thứ xa xôi đẩu đâu do bạn "mớm mồi"? Nếu thế được thì tốt quá, case của Định cũng khiến mình dức đầu đủ lắm rồi.

(1) Nói chung việc tin hay hok tin của bạn Artemis không phải là lập luận để tranh luận. Thêm nữa việc độ xe, tậu xe, hay bán phở, hay tân hiến pháp của bạn Định trong quan hệ giữa chất lượng và sản phẩm như mình đã lập luận ở trên là cùng một logic, do đó muốn dùng bất cứ cái nào để lập luận đều được. Phân biệt những logic căn bản còn đ éo xong thì care thế đ éo nào được cái gọi là giải pháp cho bạn Định. Bạn Artemis khoe là đọc sách của Obama mà logic còn phò thế này thì mình khuyên thật là bạn đọc làm đ éo gì cho nó phí công!:D

(2)Gái non tức là gái chưa mất trinh, ít ra về mặt tinh thần!:D
raukhoailang
29-06-09, 11:00
(2)Gái non tức là gái chưa mất trinh, ít ra về mặt tinh thần!:D

Phập chuối. Bố của chuối, nhá. Trên kia Phập không phân loại vật chất và tinh thần. Nói đến trinh thì tách ngay ra vật chất và tinh thần, nhá.
Laozeza
29-06-09, 11:07
Dở: cái mình đeos hiểu

Tệ: mình nói người đeos hiểu

Bực: người hiểu nhưng đeos nghe

Ghét: đeos biết nại hay cãi ní

Chuối: đeos biết nại còn tinh vi sờ ti kon ...

@ gái Chị dần dà dễ thành phò thật, mỗi anh một nick một số...thật thân tự bất tri kỷ!
Phương Thắm
29-06-09, 12:01
(1) Nói chung việc tin hay hok tin của bạn Artemis không phải là lập luận để tranh luận. Thêm nữa việc độ xe, tậu xe, hay bán phở, hay tân hiến pháp của bạn Định trong quan hệ giữa chất lượng và sản phẩm như mình đã lập luận ở trên là cùng một logic, do đó muốn dùng bất cứ cái nào để lập luận đều được. Phân biệt những logic căn bản còn đ éo xong thì care thế đ éo nào được cái gọi là giải pháp cho bạn Định. Bạn Artemis khoe là đọc sách của Obama mà logic còn phò thế này thì mình khuyên thật là bạn đọc làm đ éo gì cho nó phí công!:D

(2)Gái non tức là gái chưa mất trinh, ít ra về mặt tinh thần!:D

(1)Điểm nhấn của kiểu lập luận và tranh luận theo logic căn bản của nhaphat nằm ở đâu? Vậy rốt cuộc quan điểm cuối cùng của nhaphat về vấn đề LCĐ là thế nào?

Lập luận của cavenu là tách bạch "sản phẩm" khỏi những rắc rối riêng tư của "nhà sx". Chính lập luận đó đã bộc lộ logic căn bản là: đề cao giá trị của "sản phẩm". Logic căn bản của nhaphat ở chỗ này cũng là đề cao giá trị của "sản phẩm". Cho nên mình mới nói là cần phải xem xét cái "Tân hiến pháp" đấy thây. Không hiểu sao nhaphat cứ muốn bắt bẻ cái đẩu đâu gì đấy.

Mình đang cố gắng đánh giá case của Định một cách khách quan và đầy đủ nhất, từ đó giúp mình có những phán xét hợp lý và đưa ra giải pháp hợp lý để xử lý case đó. Có những tội đồ được bảo vệ mạng sống vì y là người duy nhất làm được một việc cần thiết nào đó cho cộng đồng. Nếu các bạn đề cao "sản phẩm" thì mình cũng đề cao cái "việc cần thiết đó" thôi. Các bạn muốn người khác enjoy bát phở, mình thì cần coi được "tân hiến pháp" và xác định nó có cần thiết được làm ra không và mình enjoy nó đến đâu. Như thế, logic căn bản của mỉnh rất gần gũi với logic căn bản của các bạn đấy chứ, nhaphat thắc mắc cái nỗi gì?

Cavenui dứt khoát lập luận rằng cần tách bạch bát phở và việc ngoại tình của bà chủ quán, logic căn bản mà cavenui đưa ra đã rõ: Không cần thiết chấm điểm "nhà sx" bằng những chuyện riêng tư không liên quan đến "sản phẩm". Mình chưa đồng ý, bởi vì (có cả bạn Theo) nghĩ đến những khả năng đạo đức của "nhà sx" gián tiếp liên quan đến "sản phẩm". Hãy nhìn vào các nước phát triển, nơi mà một politician có nhiều đóng góp tích cực trong việc đưa ra các chính sách quản trị đúng đắn thì vẫn có thể bị phế truất vì ngoại tình hoặc quan hệ với gái điếm.

Lối lập luận của cavenui chỉ có thể dùng để lên án bọn xu thời phỉ báng người khác vô lối, chứ không bảo vệ được một người có thể làm ra "sản phẩm" mà bạn ấy thích. Mà nếu không bảo vệ được "nhà sx" thì tức là không có cơ hội thưởng thức "sản phẩm" do "nhà sx" đó tạo ra rồi. Mà không bảo vệ cái cơ hội thưởng thức "sản phẩm" thì chứng tỏ là coi nhẹ giá trị của "sản phẩm" đấy thây. Logic căn bản của cavenui và nhaphat cuối cùng chẳng đem lại điều gì, và lập luận của các bạn trở thành một thứ lập luận cò quay vô giá trị, nó sẽ lên gối chính các bạn. Mình cũng đang cố gắng cảnh báo các bạn điều đó mà thôi.

(2)Việc nhaphat thích "gái non tức là gái chưa bị mất trinh ít nhất là về mặt tinh thần" cũng thể hiện logic căn bản trong lập luận của nhaphat rồi. Bà bán phở ngoại tình chắc cũng là gái non đấy, vì ít nhất về mặt tinh thần sản xuất phở thì bà ta vẫn còn trinh lắm. kha kha


@lão dê già: Người ta phò chắc là lão đau lòng lắm. Logic căn bản trong lập luận của lão chỉ chứng tỏ là lão tủi thân vì Chị không cho riêng lão một số một nick. Thương lão ghê lắm!
Laozeza
29-06-09, 12:18
@lão dê già: Người ta phò chắc là lão đau lòng lắm. Logic căn bản trong lập luận của lão chỉ chứng tỏ là lão tủi thân vì Chị không cho riêng lão một số một nick. Thương lão ghê lắm!

Dở: cái mình đeos hiểu

Tệ: mình nói người đeos hiểu

Bực: người hiểu nhưng đeos nghe

Ghét: đeos biết nại hay cãi ní

Chuối: đeos biết nại còn tinh vi sờ ti kon ...

Phò: phò đeos biết mình mới là phò.

Con ranh kon, lão thật...thôi kệ mày...Cái đeos gì cũng muốn biết tuốt. Nản!
Phương Thắm
29-06-09, 13:24
Dear lão dê già,

Ở đây người ta tuyền bàn việc nhớn như kiểu xì căng đan phản động mí lị tuyên huấn. bỗng dưng lão lại vào lo lắng cho tương lai của con Chị, như vậy có phải là rất có vấn đề không? Hay là phò không được nói chuyện LCĐ mí lị tuyên huấn tuyên hiếc?

Trong mắt thiên hạ, quan điểm quan điếc của đứa đe'o nào không vừa mõm mình chả là phò hết. Thôi con Chị nó phò thì cứ kệ xác nó, lão không cần phải tỏ ra thèm được liên quan "một số một nick" với nó đâu nha. ^_^
nhaphat
29-06-09, 13:25
Anh đ éo tranh luận với bạn Artemis nữa, ở đoạn đầu khi bắt đầu tranh luận anh gắng mặc định là bạn có chút logic anh cố gắng dùng những phương pháp tranh luận vỡ lòng để để cho bạn dễ hiểu hoàn toàn không có ẩn dụ gì khó. Bạn là gái Chị, anh biết từ đầu và anh đã dẹp bỏ hoàn toàn ấn tượng xấu về bạn để tranh luận. Nhưng càng tranh luận càng lộ ra là trình của bạn ở dưới bẹn rất xa và vẫn nguyên xu hướng hoang tưởng!

Bye, please đừng thơm!:D
Phương Thắm
29-06-09, 13:46
Anh đ éo tranh luận với bạn Artemis nữa, ở đoạn đầu khi bắt đầu tranh luận anh gắng mặc định là bạn có chút logic anh cố gắng dùng những phương pháp tranh luận vỡ lòng để để cho bạn dễ hiểu hoàn toàn không có ẩn dụ gì khó. Bạn là gái Chị, anh biết từ đầu và anh đã dẹp bỏ hoàn toàn ấn tượng xấu về bạn để tranh luận. Nhưng càng tranh luận càng lộ ra là trình của bạn ở dưới bẹn rất xa và vẫn nguyên xu hướng hoang tưởng!

Bye, please đừng thơm!:D

Chị đ éo tranh luận với bạn nhaphat nữa, ở đoạn đầu khi bắt đầu tranh luận chị gắng mặc định là bạn có chút logic chị cố gắng dùng những phương pháp tranh luận vỡ lòng để để cho bạn dễ hiểu hoàn toàn không có ẩn dụ gì khó. Bạn là giai, chị biết từ đầu và chị đã dẹp bỏ hoàn toàn ấn tượng xấu về bạn để tranh luận. Nhưng càng tranh luận càng lộ ra là trình của bạn ở dưới bẹn rất xa và vẫn nguyên xu hướng hoang tưởng!

Bye, please đừng thơm!:D
Laozeza
29-06-09, 14:06
Dear lão dê già,

Ở đây người ta tuyền bàn việc nhớn như kiểu xì căng đan phản động mí lị tuyên huấn. bỗng dưng lão lại vào lo lắng cho tương lai của con Chị, như vậy có phải là rất có vấn đề không? Hay là phò không được nói chuyện LCĐ mí lị tuyên huấn tuyên hiếc?

Trong mắt thiên hạ, quan điểm quan điếc của đứa đe'o nào không vừa mõm mình chả là phò hết. Thôi con Chị nó phò thì cứ kệ xác nó, lão không cần phải tỏ ra thèm được liên quan "một số một nick" với nó đâu nha. ^_^

Ờ ờ, lão nhận, nghe phò kể chuyện, nghe nghiện trình bày đã là sai rồi!
Phương Thắm
29-06-09, 14:10
Lại hội chứng nho xanh hở lão? Thương quá đi! ^_^
Laozeza
29-06-09, 14:13
Theo giang hồ đồn thì nho gái chị đã chín thâm xì rồi! Láo đeos tả nổi!
Phương Thắm
29-06-09, 14:17
Muốn đè lão dê già ra thơm cho một trận quá đi! ^_^
Voi gầy
29-06-09, 14:20
Thơm chỗ nào?
Phương Thắm
29-06-09, 14:30
Thơm tất cả, không chừa cho Voi gầy chỗ nào. Ờ!
Voi gầy
29-06-09, 14:32
Khổ thân lão già.
Phương Thắm
29-06-09, 14:34
À hóa ra Voi gầy là một lão già. Khổ thân thật.
Laozeza
29-06-09, 15:06
Thôi hai đứa vào cả đây, lão cho.
Phương Thắm
01-07-09, 23:05
Định ơi, thế là sắp bán xới thật rồi! Muốn người ta khóc hay cười đây?

Thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Lê Công Định (http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/07/3BA10BBF/)
Anpho
02-07-09, 01:16
Định ơi, thế là sắp bán xới thật rồi! Muốn người ta khóc hay cười đây?

Thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Lê Công Định (http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/07/3BA10BBF/)

Hô hô, đcm, con điếm rẻ tiền này đíu biết làm gì thì viêt Vài lời tâm tình với ông Lê Công Định và nhà cầm quyền Việt Nam (http://dantri.com.vn/c202/s202-334018/vai-loi-tam-tinh-voi-ong-le-cong-dinh-va-nha-cam-quyen-viet-nam.htm) (nguồn dân trí.nát)
Đm, sự thật trềnh ềnh ra đấy, việc đé o gì phải khóc mướn như thế nhỉ, mà ai thuê?

Anh vẫn biết là ở chỗ diễn đàn này, những con phò quốc doanh như mày nhiều chửi không hết. Nhưng đm sự ngu dốt của mày thì luôn luôn là một thứ gợi ý tuyệt vời để anh ỉa vào mồm mày.
Laozeza
02-07-09, 08:59
Anpho...DCM...chú phải chửi đưa khôn là ngu mới thể hiện cái khôn/ngu của chú!
Phương Thắm
02-07-09, 09:22
Anpho có họ hàng gì với quynhhoa online hay là bọn linh cẩu của gái hậu cung không nhỉ?

Đúng là loanh quanh dẫm phải cứt. Con linh trưởng Chị cũng sớm bán xới mà đi thôi.
knowledgeriver
02-07-09, 11:58
Ồ, thế này là thế đe0 nào bác em? Cù Huy Hà Vũ ko phải luật sư ??

http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/395343/index.html

Vậy bước tiếp theo là đóng cửa văn phòng thôi, biến thành quán Cà phê Cù Huy Hà Vũ.??
xame
02-07-09, 12:59
Ồ, thế này là thế đe0 nào bác em? Cù Huy Hà Vũ ko phải luật sư ??

http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/395343/index.html

Vậy bước tiếp theo là đóng cửa văn phòng thôi, biến thành quán Cà phê Cù Huy Hà Vũ.??

Châu chấu đá voi thì chỉ có gãi ngứa
Wfs
08-07-09, 02:04
Em đọc chỗ này thì thấy có đoạn anh Định đang tính kiện lũ khựa ra tòa quốc tế về vấn đề lãnh hải nữa. Bác An vào chỉ đạo tụi em với.

Không biết đâu là thật là giả cả. Nếu anh í còn định kiện lũ khựa ra tòa vì vấn đề lãnh hải thì em ủng hộ.
Liên tục bắt bất đồng chính kiến?

Các vụ bắt bớ diễn ra khi Việt Nam đang chuẩn bị cho đại hội sắp tới của Đảng Cộng sản

Vụ bắt thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung ở TPHCM một ngày sau khi bị loại ngũ và cựu Đại tá Trần Anh Kim ở Thái Bình đã đưa con số vụ giam giữ vì điều 88 Bộ Luật hình sự lên bảy người trong vòng chưa đầy một tháng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Việt Nam tiến hành các vụ bắt những người có quan điểm đối lập vào thời điểm hiện nay.

Cơ quan an ninh Việt Nam đã theo dõi những người đòi cạnh tranh với đảng Cộng sản cầm quyền từ lâu.

Chẳng hạn trong trường hợp của Nguyễn Tiến Trung, bạn gái của anh nói những gì anh làm đều là ''công khai'' và mọi người đều biết từ trước khi anh vào quân ngũ cách đây một năm.

Công an Việt Nam cũng đã biết các hoạt động của các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định và Trần Anh Kim từ lâu.

Nhưng họ đợi tới thời điểm này mới bắt giam và khởi tố các nhân vật tuyên bố ủng hộ dân chủ.

'Màn khói'

Một số người cho rằng những vụ bắt bớ này là nhằm để tạo 'màn khói' che đi những vấn đề nóng bỏng và có tính ngòi nổ hơn.

Trong đó có sự bức xúc của người dân về những diến biến liên quan tới Biển Đông cũng như làn sóng phản đối dự án bauxite tại Tây Nguyên và Lâm Đồng.

Người ta cũng nói trước khi bị bắt luật sư Lê Công Định còn định kiện Trung Quốc về vấn đề lãnh hải.

Có nhà bất đồng chính kiến đã nói truyền thông đã không còn chú ý nhiều tới vấn đề Biển Đông và đặc biệt là chuyện khai thác bauxite theo sau những vụ bắt giữ gần đây.

Trước đây các vụ bắt người theo điều 88 có thể diễn ra chỉ sau một vài bài viết hay vài tiết giảng về nhân quyền.

Nay công an Việt Nam nói Đại tá Trần Anh Kim đã ''phát tán trên mạng 85 bài viết'' và cũng nói ông Kim ''thừa nhận viết và phát tán hơn 60 đầu tài liệu có nội dung chống Nhà nước''.

Trên mạng Internet cũng có ý kiến cho rằng vụ bắt các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là hệ quả của đấu tranh nội bộ trong tầng lớp cầm quyền.

Và vẫn theo cách diễn giải đó, chỉ vụ bắt thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, người từng được các nhân vật cao cấp của Phương Tây tiếp, mới là phép thử đối với dư luận từ Hoa Kỳ.

Tất nhiên, đây cũng chỉ là một cách giải thích mà thôi.

Đại hội

Phía công an Việt Nam cũng nói tới khả năng tổ chức các cuộc gặp lớn và những hoạt động của những người bất đồng chính kiến vào cuối năm nay và đầu năm sau.

Chính quyền có vẻ sợ ảnh hưởng lan tỏa của những tư tưởng dân chủ mà những người có tư tưởng tự do ở Việt Nam có thể tạo ra.

Nhưng điều có thể thấy rõ là các vụ bắt bớ mới nhất diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị cho kỳ đại hội quan trọng sắp tới của Đảng Cộng sản Việt Nam vào đầu năm 2011.

Chủ nghĩa 'Mác Lê' và tư tưởng Hồ Chí Minh luôn được nhắc tới và dường như các nhà lãnh đạo Việt Nam không có ý định từ bỏ chủ nghĩa mà Nguyễn Tiến Trung từng nói là không phải xuất phát trên những điều kiện của xã hội Việt Nam và trong lúc xã hội đang thay đổi hàng ngày.

Nếu dựa vào những phát biểu của chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết mới đây với ''chính nghĩa rạng ngời'' của Việt Nam và sự chỉ trích Hoa Kỳ ''vi phạm nhân quyền nhất thế giới'' người ta có thể thấy phe bảo thủ đang thể hiện quan điểm và cả sức mạnh qua các vụ trấn áp hiện nay.

Nhóm đối lập của Việt Nam trên thực tế chưa làm được gì nhiều ngoài vấn đề phô trương thanh thế.

Cái mà giới lãnh đạo có lẽ sợ hơn là những người đứng trong hàng ngũ của chính họ nhưng có tư tưởng tự do.

Rất có thể đợt bắt người, tất cả đều theo điều 88 này, là một cố gắng nhắc nhở một số 'đồng chí' hãy đứng vào hàng và đi đúng lề đường.

Giới quan sát không thể không đặt câu hỏi vậy những người có thể sẽ bị an ninh đến gõ cửa là những ai đâyhttp://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/07/090707_dissident_arrest.shtml
xeko
08-07-09, 06:40
Đúng sai thì cũng là vào tù rồi...Vào tù là đã buồn rồi, buồn thì nói có ai nghe, người ta bây giờ phải cười, chả có ai là thích khóc cả.
Tr­ường An
08-07-09, 09:17
Chủ quyền lãnh thổ quốc gia là việc giữa các quốc gia với nhau, không phải là trò đùa để bất kỳ công dân nào cũng tuỳ tiện tự hành động theo ý mình.

Cá nhân công dân tư cách gì mà đòi kiện những chuyện liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Để đảm bảo lợi ích của toàn dân, các thoả thuận, hiệp định liên quan đến chủ quyền lãnh thổ giữa các chính phủ phải được quốc hội (thay mặt toàn dân) phê chuẩn mới có hiệu lực.

Đưa ra toà án quốc tế không phải là chuyện gì mới mẻ, đã có nhiều gợi ý về chuyện này, nhưng sau các phân tích thì thấy không có lợi khi đưa ra vào thời điểm này, chứa đựng nhiều rủi ro, chủ quyền lãnh thổ quốc gia tự nhiên lại đi trao vào tay một nhóm người ở cái toà án đâu đâu, nó phán thua thì trắng mắt ra à.

Các chú hiểu biết có hạn, khi nói về các vấn đề lớn của quốc gia nên thận trọng, đừng có nhảy cỡn lên như thế.

Trường An.
chandai1m7
08-07-09, 14:38
Ai cấm?

Mấy năm quay lại mà ko có gì hay. Chửi nhau gì mà lâu thế VCL
Phương Thắm
27-07-09, 15:18
Cách đây 2,3,4 hôm gì đấy có vụ thằng cu Huân gì đấy cũng dính đến dân chủ dân cheo gì đấy. Cũng lên tivi đọc một bản nhận "lỗi" xin khoan hồng dài ơi là dài. Bạn nào biết thêm tin tức gì vứt cho anh em xem với!

Thơm in advance.
Đêm
27-07-09, 15:47
Định em anh là Pauls Lê Cộng Định à? Tên nghe hay gướm.
Vàng
27-07-09, 15:49
Định em anh là Pauls Lê Cộng Định à? Tên nghe hay gướm.

Thì cũng giống như diễn đàn mình có mồ ma mụ Linda Hấp, Cindy Gấu, Albert Đào thôi chứ có lạ khỉ gì.
Voi gầy
20-08-09, 17:35
Hôm qua Nguyễn Tiến Trung lên TV. Anh Định cũng lên lần nữa. Ai lên xin khoan hồng cũng nhìn xuống, anh Định thì có nhìn thẳng nhưng người ta quay hơi nghiêng thành ra cũng ko phải là nhìn thẳng nữa.

Cũng ko biết phải nghĩ cái gì. Thế là công cuộc đấu tranh cho dân chủ toàn kết thúc bằng bản nhận tội và xin khoan hồng hả các bác?
lão ma
20-08-09, 19:02
Buồn cười thằng ku Trung - Định mí lị mấy ku kia lúc khai tội để được nn khoan hồng nom mặt mũi cứ nghệt hết cả ra. Mà mấy thằng ku này có trí nhớ khá tốt đấy nhỉ? Tự cung bài bản đâu ra đấy :24:
Ivan
20-08-09, 19:12
Tiếc quá, em không được xem. Bác nào có up lên thì tốt quá nhỉ.
Hit'N'Run
20-08-09, 19:15
Mấy bạn này là có được nhắc bài chứ đ'eo ai nhận tội, rồi kể vach vách các hoạt động của mình dài dằng dặc thế mà đ'eo phải nhìn vào giấy. Cái trò được đưa lên TV nhận tội, xin hưởng khoan hồng trước khi toà xử khéo chỉ còn ở Việt Nam với cả Bắc Hàn.

Bạn Trần Huỳnh Duy Thức có vẻ có đầu óc nhất nhỉ.

Links cho bạn nào tò mò muốn xem:

http://www.youtube.com/user/trungdungbkhn#play/all/uploads-all/2/G3-La1tKGTw
http://www.youtube.com/user/trungdungbkhn#play/all/uploads-all/1/OtJ7FSOP8lw
http://www.youtube.com/user/trungdungbkhn#play/all/uploads-all/0/l7S57-XPx6Q
lão ma
20-08-09, 19:17
Tiếc quá, em không được xem. Bác nào có up lên thì tốt quá nhỉ.

Xem ở đây nè:

http://www.vtc.com.vn/lp/49/13823/ban_tin_thoi_su_ngay_19_08_2009.aspx
Ivan
20-08-09, 19:23
Xem ở đây nè:

http://www.vtc.com.vn/lp/49/13823/ban_tin_thoi_su_ngay_19_08_2009.aspx

Ok để em down về rồi tua xem cho nhanh, xem online đếch tua được.
GLy
20-08-09, 20:07
Hố hố, xem cái bác gì cựu trung tá nhận tội em thấy buồn cười đ éo chịu được :D, nhận tội kiểu đ éo gì mà giọng điệu rất hùng hồn, quyết liệt, trông chả giống tội phạm gì cả, mà lại giống 1 thằng tuyên huấn đang đọc nghị quyết của Đảng CS Đại Việt quang vinh muôn năm.
doremi2
20-08-09, 20:21
Hôm qua Nguyễn Tiến Trung lên TV. Anh Định cũng lên lần nữa. Ai lên xin khoan hồng cũng nhìn xuống, anh Định thì có nhìn thẳng nhưng người ta quay hơi nghiêng thành ra cũng ko phải là nhìn thẳng nữa.

Cũng ko biết phải nghĩ cái gì. Thế là công cuộc đấu tranh cho dân chủ toàn kết thúc bằng bản nhận tội và xin khoan hồng hả các bác?
Giống chuyện cụ Galileo năm xưa, sức mạnh của nhà tù không bao giờ nhỏ. Nhưng khống chế 1 số cá nhân thì dễ chứ làm sao khống chế được tư tưởng con người.
xame
20-08-09, 20:40
Hay tại dân ta ngu?
Ivan
20-08-09, 20:52
Em các bác mà đóng vai nhận tội xin lượng khoan hồng mới gọi là đỉnh cao. 40 triệu đồng bào ngồi trước TV em đảm bảo không dưới 1/3 nhỏ lệ! Cơ mà chân nhân ai lại dại dột làm những trò dở hơi bỏ vợ hoa hậu cho tay vào còng xin hưởng lượng khoan hồng, các bác công nhận không? Hehehe
KuTí
20-08-09, 21:13
Bình thường thôi các đồng chí, ngày trước có phải chiến sĩ cộng sản nào cũng trung kiên quái đâu. Cũng không ít đồng chí bị bắt thì quy hàng, trở về với chính nghĩa quốc gia hay đào nhiệm té ra ngoại quốc luôn. Tù hãm được thân xác và khâu miệng được người ta một lúc nào đó chứ chẳng lẽ nhốt tù được cả niềm tin và tư tưởng trong sọ?
raukhoailang
20-08-09, 21:22
Lời khai của LCD trên tất cả các trang mạng sai lệch hẳn với lời khai trên TV. Trên TV lời khai như sau:

(i)Vào cuối tháng 3/2009 tôi cùng với NSB và THDT có gặp nhau tại Thái lan và bàn về việc viết 1 cuốn sách mang tên “Con đường VN” để trình bày về những kiến nghị thay đổi xã hội, kinh tế và nhà nước Việt nam.

(ii) Tôi cũng đã tham gia vào tổ chức Đảng DCVN, là thành viên ban thường vụ. Tôi đã có những việc làm liên quan đến việc tuyên truyền chống NN VN.

(iii)Tôi nhiều lần gặp gỡ các quan chức ngoại giao Hoa kỳ ... Trong quá trình trao đổi ông * Negreponte có nói rằng đối với CP Hoa kỳ Luật sư là 1 định chế rất quan trọng trong nền dân chủ và nếu không phát triển nghề LS thì không thể nào xây dựng được NN pháp quyền và ông hỏi nhiều về sự độc lập cùa ngành tòa án VN. Tôi hiểu rằng CP Hoa kỳ rất quan tâm và ủng hộ cho sự phát triển nghề LS ở VN. Trong thực thế họ đã phát triển quan hệ giữa thẩm phán HK và thẩm phán VN. Tôi hiểu rằng sự độc lập của thẩm phán VN mà CP Hoa kỳ muốn khuyến khích đó là sự độc lập trong công tác xét xử đối với cơ quan công quyền và độc lập với sự lãnh đạo của Đảng.(i) chả phạm tội đ’ gì cả, có viết sách rồi cũng chưa phạm tội (Hiến pháp bảo thế :D. Điều 69. Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật).

(ii) Tội này từ 3 đến 12 năm bóc lịch tùy theo cái việc làm nó liên quan đến đâu và tùy theo ý thích của tui.

(iii) Quan chức HK có trao đổi chính thức với anh Hà Hùng Cường cũng chỉ nói đến thế. Hiến pháp cũng nói thế thôi.
Điều 130. Khi xét xử, Thẩm phán và Hội thẩm độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.
Đoạn này LCD đi giữa hai làn đạn được.TV có cái để hù ma, HK không có gì để trách.
KuTí
20-08-09, 21:30
Ơ chú khoai lang này mới sống chục năm trên trạm ISS về hả chú? Chính quyền mình mà đã sống và hành xử theo pháp luật thì đã đé o sinh ra những chú đòi đấu tranh cho dân chủ với nhân quyền.
raukhoailang
20-08-09, 22:23
@Tí: Tui đếch quan tâm đến việc Chính quyền sống và hành xử theo cái kít gì. Tui chỉ quan tâm đến em Ngọc Khánh thui. Với lời khai này em không phải xấu hổ với ai cả.

Anh TAK dại dột, tự đái vào chân và tuyền đưa thừng cho người ta treo cổ mình.
GunZ
20-08-09, 22:30
An ninh nhà mình quả là vẻ vang, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành khó khăn nào cũng vượt qua kẻ thù nào cũng oánh chết!
xame
20-08-09, 22:47
An ninh éo gì ở đây, toàn hoạt động công khai cả. Chứ nếu cứ đánh bom khủng bố thì an ninh ăn cứt, nhưng đời ai làm thế?
nhancu
20-08-09, 23:04
Cú này LCD còn khai ra tên 1 số đồng chí ở bên phía Hoa Kỳ, tức là phía VN có 1 số con bài để nắm. Nhưng cứ nhìn gương bọn Nhật nó hành xử với mình í, nắm thế chứ có nắm nữa thì nó vẫn chả coi ra gì. Con nhà nghèo mà cứ đòi đú?
dragonfly
21-08-09, 02:12
Chương trình thời sự hôm qua xứng đáng được đưa vào Gặp nhau cuối năm. Bác trung tá nhận tội gì mà giọng điệu sang sảng như đang đứng thuyết khách trước hàng triệu đồng bào cả nước. Đoạn chú Trung thì nội dung rất liền mạch nhưng mà bị cách quãng nhiều đoạn chính tỏ được biên tập lại nhiều lần cho khớp. Hài nhất là anh Thức hay Long gì đó. Miẹ nhận tội đ' gì mà ngồi con cà con kê sấm Trạng Trình với địa Chấn như lai thần chưởng vãi đạn chỉ thiếu mỗi cái kính đen. Mình xem cười tí đái ra quần. VTV dạo này công nhận funny, đã quảng cáo không công cho sự nghiệp cách mạng của các bạn lại còn mang lại trận cười cho đồng bào cả nước sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Thank you, VTV1.
Hit'N'Run
21-08-09, 02:36
Cú này LCD còn khai ra tên 1 số đồng chí ở bên phía Hoa Kỳ, tức là phía VN có 1 số con bài để nắm.

TQ đã tỏ rõ tham vọng khi đòi chủ quyền 80% biển Đông. Việt Nam một mặt thì cần Mỹ làm đối trọng với TQ trong vấn đề biển Đông, một mặt vẫn gián tiếp coi Mỹ là một thế lực thù địch, tiếp tay cho các thế lực chống đối chính quyền. Quần chúng xem TV thì chắc chắn sẽ coi Mỹ như thù địch.

Nói chung, trò đu dây này rất nguy hiểm. Việt Nam cần đồng minh mạnh, cứ dở ông dở thằng thì tưởng là độc lập chứ thật ra lại đang mất dần chủ quyền cho TQ.