Lê Công Định đúng là sai rồi! (A, B hay C)

Trang : 1 2 3

Bob SH
17-06-09, 16:40
Hồi năm 90 gặp anh Định, hồi còn đi dạy ở trường Hà Nội, em đã có lời với anh rồi. Rằng cái mà dân tộc chúng ta cần là bánh mì và một ít tự do. Nói chung tự do thì cũng được, nhưng mà chỉ một ít thôi. Họ no rồi, thì họ còn cố mà chịu được một ít tự do đấy, chứ đói như thế lại còn bắt người ta tự do nữa, thì bố ai mà chịu được. Tự do khổ lắm, các anh ạ.
Theo
17-06-09, 16:45
Thôi bỏ từ "đồng bào" đi cũng được, anh đang cảm thấy thế đấy.

@Theo: GDP là cái gì không biết, chỉ biết mấy lần em đi thăm người ốm nhìn mọi người xếp hàng chen chúc, 2 người nằm chung một giường, vãi cả linh kiện. Xong dồi em vào trụ sở bộ tài chính...Cũng không cần phải đi tận sang trụ sở bộ tài chánh, chỉ cần đi qua chỗ khám bệnh vào khu vực "staff" của bệnh viện là thấy. Ban đầu em cũng giật mình, nhưng nghĩ lại, thà để thế còn hơn cho các bạn ý chui rúc vào chỗ nào đấy bẩn thỉu chật chội, rồi trong lúc nộ khí giết nhầm một phát mấy mạng hay làm thiệt hại cho nhà nước vài tỉ thì còn tội gấp mấy lần.

Em nói vui thế, nhưng chốt lại là nên đánh giá một hệ thống qua các báo cáo chung, chứ không nên nhìn ở một bộ phận. Đến con người mình còn có chỗ lệch, chỗ thiếu, mà đấy là còn được nuôi bằng bơ bằng sữa bằng vodka, chứ nuôi bằng cơm bình dân 10k/suất với cuốc lủi, thì không hiểu nó thành cái gì.

À còn cái chủ quyền an ninh tham nhũng, thì các bác tích phân tiếp, em không có ý kiến.
Đêm
17-06-09, 16:48
Bác Đêm, em bỏ từ "đồng bào" vì không cần từ đó thì đòi hỏi của em vẫn không yếu đi, bác đừng cho rằng xoáy vào đó với một thái độ đau khổ là bác có lợi thế bác nhá. Thực tế là ngư dân đang không được đánh cá trong mùa cá, rồi vụ bô xit, rồi bài báo chú Thảo dẫn về hàng TQ... bác thấy thế nào?

Sắp đến giờ đi nhậu, nhưng thái độ bạn gió làm mình phải tôn trọng.

Sự đòi hỏi chính đáng, cần sự đóng góp chính đáng, vậy thì bạn gió cứ xem thử rằng tất cả những yêu cầu đó, VN ta đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong đó bằng nội lực cánh sinh, bao nhiêu phần trăm phải đi xin, và bao nhiêu phần trăm bị tham nhũng làm hỏng.

Việc ngư dân không bị đánh cá, nếu tớ suy nghĩ theo kiểu của anh Gấu trong DĐ này, chưa chắc đã là có hại hẳn, vì mùa này là mùa cá, nhưng cũng là mùa cá sinh sôi, và bạn có biết dân chài nhà ta đánh cá bằng cái gì không ? Và đánh các loại cá gì không ?. Tuy nhiên, đó là sự thiệt thòi và đáng được thông cảm cho chính phủ chứ không phải lên án. Tối hôm qua ngồi bâng quơ với các bạn gốc biển, các bạn ấy có buột miệng một câu là dân ta thì cứ biển lặng là ra khơi chứ đâu suy nghĩ cái gì lớn hơn.

Ngư trường ĐN đã chính thức khởi động lại với sự giúp đỡ từ bộ đội biên phòng rồi.

Cuối cùng là về hàng TQ, tớ nói thật, cả bác TAn + Thảo đều phiếm cả hai vì cả loạt bài ấy người ta viết liên tục nhằm khơi dậy phong trào bài hàng khựa? Hai người, mỗi người tranh một bài để chứng tỏ chính kiến của mình. Hành vi không sai nhưng rất tức cười.

Cái cuối cùng, bạn sẽ làm gì để phong trào bài hàng khựa có thể tràn ra mỗi trong diễn đàn này thôi cũng được?
Vàng
17-06-09, 16:49
Các bác tranh luận với bác An ròng rã bao năm, vẫn túm gọn lại là:

An: Nó là bố mình. Bố sai thì con cái phải đóng góp ý kiến, thuyết phục. Nếu khuyên răn mãi mà bố mình không nghe, phận làm con phải chịu. Mà thỉnh thoảng bố vẫn nghe đấy thôi.

Anti An: Bố bố cái đe'o, bảo mãi *** nghe thì từ mặt, giải tán, kiếm bố nuôi. Bố con cũng phải dân chủ.

An: (Chửi) Lũ vô ơn.
Đêm
17-06-09, 16:59
Nói câu này ngoài lề tý, trong số các bạn trong này, anh Vàng là thích hợp nhất với con đường chính trị.

Khả năng thảo ma của anh phải nói là tuyệt cú mèo :D.
LIVE
17-06-09, 17:09
Căn bản là các bạn éo tìm thấy sự thoả mãn trong đất nước này, vì sao ạ, vì các bạn éo có nhiều tiền hoặc các bạn cũng giống như ... những chiếc bánh mì, hay trâu bò cũng thế.
raukhoailang
17-06-09, 17:24
Tự do một tí, tự do 1 phần, tự do toàn phần... nếu được xác định rõ thì đã đi một chuyện.

Đằng này, lão bố chỉ nói với lũ con tao cho chúng mày tự do chung chung như con cái nhà khác. Người lãng mạn như Van hài lòng với tự do từ rốn trở lên. Chân chất như Đô đốc hải quân chỉ cần từ đùi trở xuống. Dưng mà những đứa dâm đãng nó thích tự do ở chỗ mà ông bố muốn con phải ngầm hiểu đó là chỗ cấm. Cái chỗ đó con người luôn ham muốn nhất.

Mà hình như người có chỉ số IQ càng cao thì càng dâm đãng (nhưng không có chuyện ngược lại đâu, đừng tưởng bở!).
LIVE
17-06-09, 17:57
Dưng mà những đứa dâm đãng nó thích tự do ở chỗ mà ông bố muốn con phải ngầm hiểu đó là chỗ cấm. Cái chỗ đó con người luôn ham muốn nhất.

Mà hình như người có chỉ số IQ càng cao thì càng dâm đãng (nhưng không có chuyện ngược lại đâu, đừng tưởng bở!).

Khi trí tuệ minh mẫn thông suốt, khi người ta biết mình đang ở đâu làm gì, có gì, hưởng thụ nó như thế nào - IQ cao, dâm đãng nhưng không cuồng dâm, những thằng IQ thấp thì hiểu thế éo nào được phỏng rau!
Anpho
17-06-09, 18:41
Lê Công Định bây giờ có lẽ là người cô đơn nhất trong những người cô đơn. Anh đơn độc ngay giữa lòng dân tộc mình. Tưởng như thể anh đang đứng trước gần một trăm triệu đồng bào của mình và nói bằng một thứ ngôn ngữ xa lạ mà họ không thể hiểu được. Đồng bào của anh, những con người đang sống ở tầng trệt của tháp Maslow, không thể hiểu được tại làm sao một người đàn ông thành đạt, giàu có, vợ đẹp lại có thể đặt cược sự tự do của chính bản thân mình để đổi lấy một thái độ dũng cảm dấn thân, dám sống vì lý tưởng, dám sống vì những gì mình tin, dám sống vì những gì lương tâm dạy bảo.

".

Vì đ éo hiểu, đ éo giải thích được nên mới tin chứ. Đồng chí đã nghe chuyện về đồng chí Bác ở Bắc Giang chưa hả?

Một ngày đep trời mùa thu năm 195*, đồng chí Bác xuống thăm chi bộ ở Bắc Giang. Đến nơi đồng chí Bác đíu thèm chào hỏi ai, chạy xộc luôn váo toilet. Chi bộ tưởng bác bị ngộc độc thực phẩm sau bữa nhậu đêm hôm trước với bộ chính trị.

Lát sau đồng chí Bác đi ra, và nói:

-Bác phê bình sâu sắc các đồng chí cô, đồng chí chú ở đây, ai lại để toilet bẩn thỉu như thế, mất vệ sinh vô cùng. Bác vào toilet không phải để ỉa đái gì hết. Bác chỉ muốn kiểm tra xem cuộc sống của các chú văn minh tới mức nào.

Vài ngày sau đó, chuyện này được nhân dân lừa chuyền miệng mãi đến trung ương tận Hà Nội, 60 năm sau câu chuyện vẫn được kể lại bởi các con lừa già.
Kèm theo lời bình luận là lãnh tụ ở đỉnh cao chói lọi như thế vẫn quan tâm đến thứ rất nhỏ như vậy. Vậy thì nhỏ vừa vừa như cái thân lừa của chúng ta, thì lẽ nào Bác lại không để ý.

Đcm, đúng như anh nhận định, đám đông bắt đầu bắt sóng và tự xây dựng hình tượng anh hùng theo những khuyết điểm muốn được khắc phục ở chính bản thân từng cá nhân.
Gaup
17-06-09, 20:35
Vào đọc giật mình thấy những thằng như Thảo, như Vàng, như gió, đặc biệt là thằng cuối cùng này, đều thở ra mấy cái giọng kêu ca phàn nàn dân chủ rất là đua đòi.

Chúng mày đã nghe thấy Thiên An Môn chưa? Chúng mày có muốn Địa An Môn không mà thở ra mấy cái giọng đấy.

Anh sống nơi trái tim của chủ nghĩa tư bản thấy nó nhầy nhụa như một bãi cứt, hàng ngày phải chịu đựng sự đầy đoạ này khổ sở xiết bao nhưng chỉ vì nhiệm vụ với tổ quốc mà phải cắn răng chịu đựng mong có ngày quê ta vạn tuế. Chúng mày đang sung sướng không biết đường lại muốn chui vào địa ngục này là cái nơi nhân phẩm và tính mạng con người đều bị chà đạp, phỉ nhổ. Làm gì có tự do ở nơi đây, tất cả đều là giả dối hết, nó trói người ta bằng thẻ tín dụng, bằng số an sinh xã hội, bằng bảo hiểm y tế, giáo dục miễn phí - nó biến người ta thành nô lệ của nó bảo gì nghe nấy. Khổ lắm, mím môi lại mà chịu. Không có gì làm anh đau khổ bằng hàng ngày đi trên đường nhìn những bóng ma nô lệ cam chịu lái những chiếc xe BMW, Mercedes tư bản nó bố thí cho để đi làm kiếm tiền nuôi béo chúng nó.

Anh khuyên chúng mày đừng suy nghĩ trẻ con như thế nữa. Hãy biết quý trọng tự do và nhân phẩm mà mình đang có, trên chính quê hương yêu dấu của mình. Dù nắng, mưa, gió, bão, bụi bặm thế nào thì cũng là quê mình, ông cha mình để lại cho mình. Chúng mày hiểu không?
xame
17-06-09, 20:47
Anh sống nơi trái tim của chủ nghĩa tư bản thấy nó nhầy nhụa như một bãi cứt, hàng ngày phải chịu đựng sự đầy đoạ này khổ sở xiết bao nhưng chỉ vì nhiệm vụ với tổ quốc mà phải cắn răng chịu đựng mong có ngày quê ta vạn tuế. Chúng mày đang sung sướng không biết đường lại muốn chui vào địa ngục này là cái nơi nhân phẩm và tính mạng con người đều bị chà đạp, phỉ nhổ. Làm gì có tự do ở nơi đây, tất cả đều là giả dối hết, nó trói người ta bằng thẻ tín dụng, bằng số an sinh xã hội, bằng bảo hiểm y tế, giáo dục miễn phí - nó biến người ta thành nô lệ của nó bảo gì nghe nấy. Khổ lắm, mím môi lại mà chịu. Không có gì làm anh đau khổ bằng hàng ngày đi trên đường nhìn những bóng ma nô lệ cam chịu lái những chiếc xe BMW, Mercedes tư bản nó bố thí cho để đi làm kiếm tiền nuôi béo chúng nó.
?

Đúng là được cái này thì phải mất cái kia. Đời là bể khổ mà.
nhaphat
17-06-09, 20:54
Anh Gaup ơi em thương anh quá, anh thật là cao thượng, anh thật là anh hùng, anh thật là vĩ đại... anh đã vì nước quên thân vì dân phục vụ, chúng em nguyện noi gương anh mong được theo chân anh đến nơi bọn tư bản thối tha phụng sự tổ quốc. Em viết huyết thư mong anh thâu nhận em làm đệ tử, chỉ mong được chia sẻ phần nào nỗi đau đớn, sự mất mát tột cùng mà bọn tư bản thối nát nó hành hạ anh, chịu đựng hộ anh lái những chiếc xe BMW, Mercedes bẩn thỉu mà bọn tư bản thối nát nó mang ra đầy đoạ anh, còn gì của bọn tư bản thối tha anh đưa hết cho em để em chịu đựng dùm anh... Ối anh Gaup ơi thương anh không phím nào tả xiết!:D
pink
17-06-09, 22:12
Thằng mật vụ nào tư vấn cho Đ bắt Lê Công Định lúc này là sai cbn rồi, hố hố :rofl:
justhavelook
17-06-09, 22:39
Những cuộc hành quân không tới đích

http://video.google.com/videoplay?docid=-7320409860192197154&ei=0ec1Ss3uAYH0qwOv-qjvCQ&q=nh%E1%BB%AFng+cu%E1%BB%99c+h%C3%A0nh+qu%C3%A2n

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) thu từ truyền hình VTV1. Bộ phim tài liệu này nói lên những chiến công âm thầm của cơ quan an ninh Việt Nam trong công cuộc giữ gìn an ninh Tổ Quốc, chống lại mọi âm mưu phá họai của kẻ địch. Trong thế trận an ninh nhân dân, quân và dân ta đã đập tan những cuộc hành quân phá họai của bọn phản động lưu vong. Lịch sử Việt Nam 1975-1995


Từ 1995 đến nay, chờ xong việc LCĐ (có thể) sẽ có.
Gaup
17-06-09, 23:07
Quảng cáo thơ em mới làm bán trên Facebook cho một bạn gái là bạn của vợ em đi học cao học về ngoại giao ở đây mà cứ mỗi lần bạn tới nhà chơi là em với bạn lại tranh luận nặng nề. Gái Viet ít thích tranh luận nên là vớ được bạn này em rất là thích nhưng cũng hơi bực mình vì bạn đi học những thứ kiến thức hàng đầu của nhân loại nhưng mà bạn có vẻ chưa gắn kết được kiến thức bạn có với hiện thực trân trối. Cứ nói là sao phải thay, sao phải đổi, tốt gì hơn, chắc gì đã tốt hơn, như thế chẳng phải đã là tốt nhất, có gì xấu, nhỡ sẽ tồi hơn, thế nào là sướng, chắc gì đã sướng hơn, nhỡ sẽ khổ hơn - rất hay mắc các lỗi tranh luận của bọn trẻ mới lên diễn đàn, tức là nghĩ ra được cái gì hơi hay hay cũng nghĩ đây chắc là đòn đo ván, ra đòn rất là đắc thắng, rất là trận cuối cùng, ra điều kiện đầu hàng đi thì sẽ tha, thôi bỏ qua đấy nhé. Bạn học xong 2 năm ở đây tại một trong những trường ngoại giao tốt nhất Mỹ và giờ về lại Hà Nội mới được hơn tuần. Thấy bạn kêu ca trên Facebook là cảm thấy hơi bị lost (lạc lõng, mất hướng) mà không biết tại sao em viết mấy dòng trêu bạn.

..is a bit lost and doesn't know why


It's what they call reverse culture shock
It will never go away
You are now changed forever
And probably you won't know why

It starts when you try to superimpose mentally
Washington DC's A, B, and C on Hanoi's X, Y, and Z
Causing you to feel a cold sweat
Seeing the pieces refuse to match
Because the host and the guest have swapped seats
And so have the familiar and the exotic
the top and the bottom
the daily and the life
the endearing and the kind
Perhaps even
the heart and the mind

So bye bye miss American pie
up high in the sky
knowledgeriver
17-06-09, 23:20
Em mà nói em là ai thì Look mí An có mà té đái, đập đầu mẹ vào tường hố hố. Nói chung, mấy hôm nay em cũng si nghĩ nhiều về vụ bạn Định. Kể cũng mệt. Cuộc sống vốn phức tạp. Cái đúng, cái sai trong một thời buổi hỗn loạn như thế này lại càng phức tạp hơn.

Chính vì hiểu rằng sự hỗn loạn và chaotics của thế giới (bài học của Bi phò) nên em cố gắng tiếp cận các vấn đề và cách thức giải quyết chúng một cách ôn hoà và chừng mực không quá cực đoan. Tuy nhiên, thế giới này đôi khi không cho phép chúng ta là kẻ ba phải và trung dung và cũng không cho phép chúng ta lúc nào cũng có thể ôn hoà và chừng mực.

Thôi, em tạm thời đe- nghĩ ra gì thêm, để vài hôm nữa đã. Mời các bác tiếp tục cho.
KuTí
17-06-09, 23:42
Thấy bên kia sông cãi nhau chí choé.
Đại khái là có mấy bạn cùng với bạn Lãng phò lập luận rằng anh Đ. đi tù nhưng như thế chắc đé o gì anh đã thất bại. Vì mấy cụ hoạt động cách mạng ngày xưa cũng hết tù tội rồi bị bọn Tây đuổi chạy như vịt
Mấy bạn HVB bảo đâu *** biết chứ chống lại nhà nước là ngu rồi, vi phạm luật pháp bị bắt tù tội là đúng con mẹ nó. Rồi là bla blo muốn ổn định chính trị để làm ăn, phát triển kinh tế, mới lại dân chủ mà suốt ngày biểu tình như Thái lọ cũng khổ (hehe, mấy chú này có lẽ chưa bao giờ sang Thái cũng nên mà cứ phán như đúng rồi)

Có đồng chí bảo lịch sử còn nhiều biến động vào đổi thay, ai đúng hay sai chờ lịch sử mới biết, lấy dẫn chứng mấy đại ca trùm sò thét ra lửa Đông Âu ngày xưa là bố thiên hạ, bây giờ xem như con hủi của lịch sử. Lịch sử đek bao giờ khách quan, nhưng xu thế chung là ngày một công tâm và khách quan.
Có chú ngu ngẫn nhảy vào bảo là biết đâu có ngày lịch sử lại sang trang tiếp một phát, mấy anh trùm bị đánh đổ kia sẽ lại được đúc tượng đồng và ghi nhận công ơn trời bể với dân tộc và nhân loại.

Thế các bác thân mến của em đi Tây đi tàu nhiều, thiên kinh vạn quyển:d, lịch sử sẽ sang trang thì đúng mẹ nó rồi, nhưng liệu có ngày nào lại nhìn nhận những trùm sò kia là những người hùng đáng được tôn Vinh như dân Triều ca ngợi Kim chủ tịch, lãnh tụ vĩ đại và vĩnh viễn ko?

On verra...
Ca ngợi cái con kẹc, những trang sách lịch sử đúng là *** bao giờ khách quan tuyệt đối nhưng xu thế chung của nó là ghi nhận những giá trị gì bao dung và nhân bản và ngày một Người hơn.

Những kẻ bạo chúa thối nát, sống trong sự tung hô dựa trên sự kìm cặp và đe nạt người khác, bắt người khác phải xem mình hơn cả bố cũng sẽ được "tôn vinh", nhưng mà tôn vinh như những thứ xấu xa, dịch hạch và thổ tả mà nhờ đó nhân loại biết đường mà tránh, biết đường mà sống cho tốt đẹp hơn.
knowledgeriver
17-06-09, 23:53
Bia, em vẫn giận anh à?

Có 2 lý do: 1 em đổi nick. Kí ức của anh chỉ có Chị, Nội và Thắm,, Bia làm anh hơi bỡ ngỡ.
2 là gì thì em biết rồi đấy. Sau cái đêm hôm đấy....
xame
18-06-09, 00:15
Có đi có thấy có cảm mới thấy được để so sánh. Culture shock!
Anpho
18-06-09, 00:57
Có đi có thấy có cảm mới thấy được để so sánh. Culture shock!

Nói thêm cho cái Culture suck này một phát.
Thức ra bên trong của nó không chỉ shock vi ngạc nhiên giữa sự khác biệt của 2 nền văn hoá, mà còn chứa đựng rất nhiều tức tối và chán trường.

Tại sao lại thế?
Tức tối và chán trường vì bị lừa bịp và cảm thấy bị hố nặng.
Rất nhiều thằng như Gấu, Thỏ v.v.v đi ra nước ngoài với tấm huy chương olympic toán, lý, hoá, v.v.v.
Học sinh xuất sắc này nọ. Cháu ngoan bác Hồ này kia, gia đình văn hoá củ cặ c.
Mắc dù không luôn tự sướng, nhưng chúng nó mơ hồ nghĩ rằng mình là đỉnh cao trong cái xã hội ở nhà thì sang đấy không thứ nhất thì cũng thuộc hàng top.(Gấu confirm hộ phát)

Đé o ai ngờ đâu, sau một thời gian sống ở sứ tư bản thối nát cộng với tinh thần tò mò vừa phải, chúng nhận ra là mình ra đi từ holy shi t chứ không phải holy land. Mọi thứ giá trị khi chúng mang theo ra đến biển lớn trở thành vô giá. Giống như một thằng bé được mẹ cho 1 triệu vnd đi mua đồ chơi, sướng bằng chết. Nhưng ra đến chợ thì cả chợ bảo đấy là tiền âm phủ.

Hôho thế là các con giời lộn nhào từ trên đỉnh tự sướng xuống vực sâu hiện thực, hahha chúng ta hát bà ca của lừa muôn năm.

Nhưng thứ trên người ta gọi là shock văn hoá, các đồng chí có hiểu không...
Gaup
18-06-09, 01:08
Confirm là mình được ra nước ngoài nhờ huy chương vàng thi văn quốc tế.

Sốc văn hoá đã phức tạp nhưng sốc văn hoá ngược lại còn sặc tiết hơn. Theo mình thời gian để trở nên thoải mái trong môi trường mới không ngắn như xưa nay mình hay nhiều người khác vẫn tưởng. Nhiều người nghĩ 1-2 năm là giải ngố xong rồi, mình nghĩ giải ngố đấy chỉ là quen đường xá chỗ đi lại, chứ còn tới chỗ hiểu được tình đất tình người còn rất xa. Nhưng mà đi 2-3 năm mà về là đã có nhiều khúc mắc khó giải toả, nếu mình là người cả nghĩ thì lại còn không thể giải toả được. Nhiều người được khen là có khả năng thích nghi tốt nhưng mình nghĩ những người này là không có khả năng hoà hợp trọn vẹn bên ngoài lúc nào cũng mong về nhà nên về cái là hợp luôn.
justhavelook
18-06-09, 01:32
Sốc văn hóa? Có sốc đấy, nhưng sau đó thì sao? (các bạn đang mặc định coi người đối thoại với mình chỉ ngồi ở góc nhà sao?)

Vấn đề ở đây vẫn là trình độ, phản ánh chính xác bằng từ “nhận thức”

"Nhận thức" để mình lý giải, đánh giá đúng đắn vấn đề. Chẳng hạn, vấn đề ở đây là mình thấy họ giàu có, choáng ngợp, đầy đủ tiện nghi hơn mình, văn minh hơn mình, văn hóa dân trí cao hơn mình, v.v nhưng không chỉ dừng lại què quặt như thế, "nhận thức" giúp mình không “ồ á à họ thế này chứ còn mình thì như kit”.

“Nhận thức” giúp lý giải được nguyên nhân gì mình không bằng họ (nguyên nhân về 1, về 2, về 3, v.v). “Nhận thức” giúp mình thấy mình cần phải làm gì (gồm việc a, việc b, việc c, v.v) và nói cho người khác “nhận thức” của mình về điều đó.

"Nhận thức" là để không bị ảnh hưởng vào suy nghĩ bản thân bởi bất cứ cái gì, đặc biệt là những cái chỉ trích, bới móc, xỉa xói, chửi qua đá lại, đập bàn phá ghế, rân chủ, tiến bộ, kể cả chính nghĩa.

Ít nhất ưu điểm của "nhận thức" nó giúp ta thấy các bạn “ồ á à” hoặc các bạn đang bị “xui ăn cứt gà” hoặc “tự sướng”, nhìn rất ngộ và ... thương.
Giàng
18-06-09, 01:43
Em confirm vụ ra nước ngoài học em bị shock.

Nguyên do vốn em cảm tính từ bản chất. Lý luận của em cũng vậy. Sang đây em thở ra cái gì bị các bạn hỏi 2 câu là em tịt. Tóm lại là hệ thống kiến thức của em nó lủng mủng còn hệ thống quan điểm của em nó lập lờ.

Hoang mang lắm!
Phương Thắm
18-06-09, 01:49
Phát ngôn viên của BNG Mẽo đã ý kiến ý cò vụ bạn Định. Bên VN ta đáp trả rất nhanh gọn: Con tao, để yên tao dạy!

Oách không các bạn? Lúc tối Chị vừa ăn cơm vừa xem thời sự VTV1 nghe thế mà phừng phừng cái sự oách trong người, may có nước rau muống luộc húp phát hạ nhiệt không thì cũng phải làm... một cái gì đấy. :D

Chờ xem TW dạy Định thế nào nào. Tẩn con thì dễ, để cho nó ngoan ngoãn tâm phục khẩu phục mới gọi là khó. Cái khó hơn nữa là làm sao mà thiên hạ để yên cho bố con dạy nhau, xong rồi còn hoan hô thán phục. Với tầm con cái như X-men thì tẩn là hạ sách rồi, thiên hạ mới chỉ đánh tiếng can thiệp chứ nó mà mô kích vào nữa thì bố phiền đây.

P/s: Dự báo thời tiết, sắp có bạn chửi mình mặc định TW là bố. ^_^
Quận công
18-06-09, 02:03
Ở Việt Nam, thằng nào nổi một chút mà ra mặt chống Đảng thì số phận đều như cá nằm trên thớt, thành mẹ nó con tin của nhà nước, Định cũng tương tự. Vụ bắt Định chắc chắn liên quan đến việc thằng trưởng phòng nhân sự Tàu mới qua thăm. Khỏi đoán cũng biết thằng đồng chí này nói gì, đcm, chúng mày đổi màu nhanh quá, hay lại muốn …? Đương nhiên là có tổ chức họp khẩn, kết quả đồng thuận về việc không thể quá xa rời vòng tay người anh em phương Bắc. An ninh được mời dự họp, chúng mày tư vấn cho chúng anh nên bắt thằng nào. Anh đọc ở đây hay đâu có chỗ nói chi tiết bên An ninh xin bắt mấy lần mà không được chấp thuận nhỉ? Nếu có thì chỉ là hù thôi. Qui trình là phải ngược lại. Bằng vào hệ thống pháp luật siêu việt gấp triệu lần tư bản thì muốn bắt thằng đếu nào chả được. Không thì siêu việt chỗ nào nữa. Các chú cứ yên tâm một vấn đề là nếu ra mặt chống thằng Trường An thì luôn có đủ hồ sơ để bắt các chú bất cứ lúc nào, không tin hỏi thằng Lúc. Anh đồ thằng Gấu bơ thừa sữa cặn tư bản cũng có hồ sơ roài nè, dưng bắt nó làm gì (tất nhiên có bắt thì chỉ bắt khi nó về nước), cần gì phải răn đe mấy thằng TNXM chết nhát. Khồng, nhà tù cách mạng chỉ dành cho những ai xứng đáng với nó.

Việc bắt Định có thể ví như một cú tát vào mặt Hoa kỳ sau khi mời hết thằng Đô đốc nọ đến tư lịnh kia vào thăm. Các chú thử nghĩ xem nếu muốn nhổ nước bọt vào Mẽo thì còn nhân vật nào hay hơn để bắt ko? Thành trì cuối cùng của các quyền tự do, khặc khặc nghe bọn nó khóc thương quá đỗi bi thiết. Và tất nhiên, luôn có một vòng tay quen thuộc ôm ấp đất nước hình chữ S: vào lòng sau đó. Anh Lê Dũng nói sang sảng nhỉ? Chả bù lúc "giao thiệp" với đại sứ Tàu.
DeLusty
18-06-09, 02:10
Sốc văn hóa? Có sốc đấy, nhưng sau đó thì sao? (các bạn đang mặc định coi người đối thoại với mình chỉ ngồi ở góc nhà sao?)

Vấn đề ở đây vẫn là trình độ, phản ánh chính xác bằng từ “nhận thức”
...

Yup!

Mình công nhận là Look chỉ ngồi góc nhà Annamit không biết trời cao đất rộng của khoai tây là gì.

Trình độ thì sao? Nhận thức thì sao? Có trình độ - nhận thức nhưng đầu óc bảo thủ, cực đoan khư khư giữ những điều đi nguợc lại với sự văn minh - tiến bộ có ích cho xã hội - con nguời; chuẩn mực ở đây là sự tự do - dân chủ (mọi nguời sinh ra đều có quyền bình đẳng, quyền đuợc nói, quyền đuợc miu cầu lợi ích cá nhân ...)Vậy, trình độ - nhận thức trên thật thiếu sót, có khác gì cóc ngồi đáy giếng?

Cái sự nhận thức mà Look phọt ra nó càng làm Cat thấy nó giống như sự mặc cảm tự ti, chứ không phải sự nhận biết về những điều hay lẽ phải. Bất cứ ai khi mới đặt chân vào khoai tây cũng bị shock văn hóa, nguời ta phải mất 5 yrs để chấp nhận, 5 yrs để l àm quen và sau 10 năm thì có thể hội nhập và thể hiện những điều nguời ta đã đuợc trải nghiệm về văn hóa. Chẳng có điều gì ngạc nhiên khi một nguời chưa làm quen, ngỡ ngàng khi có những biểu hiện "ố á ..." với những cái lạ; nó chẳng qua chỉ là những biểu hiện của cảm xúc con nguời không hề dính nhép tới trình độ hay nhận thức. Những nguời tuởng mình có nhận thức như tư tuởng của Look đây, thì chỉ nên ngồi ở xó nhà là tốt nhất, nếu không muốn shock vì xấu hổ cho sự nhận thức cực đoan của mình khi sống duới bầu trời khoai tây dân chủ - tự do.

Có điều gì chắc chắn những nguời có trình độ - nhận thức như Look, có cơ hội đặt chân lên mảnh đất khoai tây thì không ố á....?
Bắc Thần
18-06-09, 02:17
Anh nhớ hồi mới qua khoảng 5 năm đầu lúc học junior high thằng James đưa cho anh điếu weed nói mày hút đi phê lắm anh trả lời eo ơi tao sợ lắm, mày hút đi.
DeLusty
18-06-09, 02:25
Anh nhớ hồi mới qua khoảng 5 năm đầu lúc học junior high thằng James đưa cho anh điếu weed nói mày hút đi phê lắm anh trả lời eo ơi tao sợ lắm, mày hút đi.

Nếu Bắc không muốn shock văn hóa, thì nên biết highschool thằng nào cũng phải thử qua weed, sau highschool thì thằng nào cũng bị mất trinh.

Edit - icon mặt :4:
Gaup
18-06-09, 03:04
Các chú cứ yên tâm một vấn đề là nếu ra mặt chống thằng Trường An thì luôn có đủ hồ sơ để bắt các chú bất cứ lúc nào, không tin hỏi thằng Lúc. Anh đồ thằng Gấu bơ thừa sữa cặn tư bản cũng có hồ sơ roài nè, dưng bắt nó làm gì (tất nhiên có bắt thì chỉ bắt khi nó về nước), cần gì phải răn đe mấy thằng TNXM chết nhát. Khồng, nhà tù cách mạng chỉ dành cho những ai xứng đáng với nó. .

Bắt anh thì chỉ hôm sau là cả Obama và Hồ Cẩm Đào và có thể cả chị Bích Hằng (đại diện của Ông Cụ) cũng sẽ đều hỏi thăm. Bắt làm gì.
changvam
18-06-09, 03:13
Tán phét trên mạng cũng có nguy cơ thành phản động cách mạng, vào tù, vãi tè thật, thấy dân tây nó bắt tay tổng thống nó mà tay kia vẫn đút túi quần mắt thì hiếng nửa con cười đều mới thấy nó bố láo làm sao. Đúng là đồ phản động.
Giàng
18-06-09, 03:31
Ở đây có trả lời của Nguyễn Sỹ Bình, nói đại thể anh em tớ không liên can đâu
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/The-case-of-LeCongDinh-interview-Mr-NguyenSyBinh-NKHanh-06152009110810.html

Ngay sau đó truyền thông trong nước đọc vị: "anh biết các chú rồi, đừng có phỉnh anh"
http://www.sggp.org.vn/phapluat/2009/6/194136/

Qua hai tin này em rút ra kết luận là bác Lê Công Định quả thực đã và đang hành động có tổ chức. Chính quyền thường chỉ dùng đến biện pháp bắt bớ trong 2 trường hợp: hoặc để đe dọa một phong trào đang lên - ví dụ với bloger Điếu Cày, hoặc để ngăn chặn các hành động có tổ chức. Bác LCĐ đợt này hoàn toàn im hơi lặng tiếng với truyền thông, nên không tính vào trường hợp 1, hẳn phải nằm trong trường hợp 2.

Em tán thành giả thiết rằng nhóm chihaichibachitu là có thật và đang hành động gấp rút để tranh thủ cơ hội mâu thuẫn của dư luận với chính quyền đang rất cao (mở rộng HN, boxit Tây Nguyên, suy thoái kinh tế). An ninh CS đã nắm tin về nhóm này từ lâu, thời điểm này phải bắt để đề phòng hậu họa.

Các bác nghĩ sao?
Quận công
18-06-09, 04:29
Anh thì anh đếu tin tổ chức cái mả mẹ gì cả. Năng lực dựng chuyện của các chiến sỹ an ninh nhân dân thì cứ vụ T4 mà suy ra. Mà quái, bọn phóng tinh viên dạo này mọc lại đuôi hay sao dám nhòm trộm hồ sơ của ANĐT, chưa tởn vụ anh Chiến, anh Hải à.

Bi giờ tình hình cũng nguội, anh đề nghị mình cầm đèn chạy trước ô tô, tổ chức xử án tên phản động chống phá nhà nước LCĐ đi. Anh đề cử thằng Trường An làm kiểm sát viên, thằng Ku Tí làm luật sư bào chữa. Thằng Gấu làm bị cáo. Còn lại làm bồi thẩm nhân dân và quần chúng yêu nước. À còn thằng Bi hay thằng nào có nút bấm làm trật tự viên nữa. A lê hấp, chuẩn bị hồ sơ đê.
Finsternis
18-06-09, 04:34
Nói chung có nhiều bạn đôi khi vẫn lầm tưởng về độ mở của nền chính trị nhà ta. Mọi cái cũng thường thôi, trong cuộc đời này cái gì thì cái cũng phải từ từ từng bước chứ bụp phát sao thay đổi ngay được.

Cũng giống như trên, cái điều mà các bạn dưn chủ đang ngày đêm mong muốn hô hào không phải một sớm một chiều bụp phát là có được. Một đất nước nếu so sánh thô thiển thì cũng giống như một cơ thể con người vậy thôi, người đang béo đòi giảm cân đi phẫu thuật hút mỡ không phải là biện pháp triệt để, người đang gầy đòi béo thì cũng phải từ từ, người đang bị bỏ đói cả tuần bụp phát ăn nhiều quá cũng lăn ra chết mẹ. Chính thế, cái gì thì cái, cũng cần có quá trình của nó.


Em mấy hôm rày mệt quá, không còn thời gian để thở nên chả viết được một bài tử tế, viết bài này xong thấy cứ lủng cà lủng củng kiểu gì í nhỉ.
em tên bông
18-06-09, 04:41
Bắt anh thì chỉ hôm sau là cả Obama và Hồ Cẩm Đào và có thể cả chị Bích Hằng (đại diện của Ông Cụ) cũng sẽ đều hỏi thăm. Bắt làm gì.

Anh càng huênh hoang thì trách nhiệm với nhân dân của anh càng lớn Gấu ạh. Em ghi chép câu này vào máy tính để tối ngày đi theo níu áo anh nhắc nợ.
Quận công
18-06-09, 04:42
Nói chung có nhiều bạn đôi khi vẫn lầm tưởng về độ mở của nền chính trị nhà ta. Mọi cái cũng thường thôi, trong cuộc đời này cái gì thì cái cũng phải từ từ từng bước chứ bụp phát sao thay đổi ngay được.

Cũng giống như trên, cái điều mà các bạn dưn chủ đang ngày đêm mong muốn hô hào không phải một sớm một chiều bụp phát là có được. Một đất nước nếu so sánh thô thiển thì cũng giống như một cơ thể con người vậy thôi, người đang béo đòi giảm cân đi phẫu thuật hút mỡ không phải là biện pháp triệt để, người đang gầy đòi béo thì cũng phải từ từ, người đang bị bỏ đói cả tuần bụp phát ăn nhiều quá cũng lăn ra chết mẹ. Chính thế, cái gì thì cái, cũng cần có quá trình của nó.


Quan trọng là trình bày cái lộ trình ra đi chớ. Khi nào? Bao nhiêu? Freedom is not free. Đếu có chính phủ nào tự động ban phát quyền tự do cho các chú, đừng có mơ. Tàu muốn đi, chậm chậm cũng được, thì cũng phải có đầu tàu nó kéo chứ.
KuTí
18-06-09, 05:19
Bi giờ tình hình cũng nguội, anh đề nghị mình cầm đèn chạy trước ô tô, tổ chức xử án tên phản động chống phá nhà nước LCĐ đi. Anh đề cử thằng Trường An làm kiểm sát viên, thằng Ku Tí làm luật sư bào chữa. Thằng Gấu làm bị cáo. Còn lại làm bồi thẩm nhân dân và quần chúng yêu nước. À còn thằng Bi hay thằng nào có nút bấm làm trật tự viên nữa. A lê hấp, chuẩn bị hồ sơ đê.
Thế thì vô tội và trắng án mất.B-)
Trường An thì đúng y chang chân dung Kiểm sát viên nhân dân. Hàng tuyển của nó.
Kiểm sát viên (các nước khác thường gọi là Công tố viên, Zuê nản gọi thế cho nó xã hội chủ nghĩa) thường là các bác học trình độ Cao Đẳng KS bên mạn Hà Đông gần mấy làng thịt chó. Nay thì giải tán trường này để phổ câp trình độ cử nhân cho toàn bộ ngành tư pháp kiểm sát.
Học hành chỉ có thế, đầu vào hạn chế nên đầu ra cũng rứa. Chuyên môn không cần mấy mà fiên tòa soạn sẵn bản luận tội rồi cứ thế mà đọc một tràng. Đọc xong bịt mịa tai lại cho bọn luật sư và bị cáo thích nói gì thì nói, ông kệ mẹ. Ông phát biểu đường lối pháp luật của NN xong là ông ngủ.
Trường An bên Tnxm giọng điệu còn dễ nghe, chứ bên Hạ Long thì chẳng khác mịa gì cán bộ kiểm sát nhân dân.

x-(


Cơ cấu hệ thống tư pháp trường phái XHCN là ưu việt tuyệt đối vì có sự lãnh đạo của Đảng thân yêu(Tất cả các KSV và thẩm phán đều là thành viên ưu tú của hệ thống chính trị, đương nhiên có thẻ sinh viên). Bọn tư bản thối nát nó đề ra nguyên tắc quan tòa (thẩm phán) độc lập và chỉ tuân theo pháp luật và bảo đảm cán cân công lý. Để bảo đảm điều này, quan tòa được đào tạo rất bài bản, thường là những thằng sv luật xuất sắc nhất mới được chọn, được bổ nhiệm suốt đời và chỉ bị tạch khi phạm tội hình sự (quyền miễn trừ chẳng thua mẹ gì Quốc trưởng), lương bổng cao đãi ngộ tốt và đặc biệt không được dính đến đảng phái chính trị và không được thể hiện quan điểm chính trị công khai.

Bọn tư bản thối nát động tí lôi nhau ra tòa, thật là ngu si và tốn kém, người Việt Nam đối xử với nhau bằng tình nghĩa là chính, lôi nhau ra tòa là vạn bất đắc dĩ. Điều này giúp ngân sách quốc gia tiết kiệm được phần không nhỏ để đào tạo và trả lương cho đám ăn không ngồi rồi kia.

Không có sự lãnh đạo sáng suốt về chính trị, bọn quan tòa tư bản tây Phương hành động vô lối và cảm tính. Điều này gây ra không ít tai hại cho chính quyền và xã hội. Điển hình các bạn có thể lấy vị dụ về thằng ku luật sư người Anh ở Hồng Kông đã giúp cho kẻ thù của chế độ thuộc địa Pháp là Nguyễn Ái Quốc, kẻ đã từng bị tòa án của Pháp ở An nam kết tội tử hình vắng mặt. Sự giúp đỡ của ông luật sư kia đã giúp Nguyễn thoát khỏi hệ thống an ninh Pháp trong đường tơ kẻ tóc (bạn nào muốn tìm hiểu thêm xin kiếm phin "Phạm Anh Gấu ở Hồng Kông" để xem, không xem được phin thì hỏi anh gúc với từ khóa "luật sư Ku Tí và Pham Anh Gấu ở Hương Cảng"), điều này hẳn nhiên là một hiểm họa cho Pháp sau này.

Các bạn nghĩ xem, với hệ thống tư pháp ưu việt như của Vn thì làm gì có chuyện một thằng luật sư bình thường lại có thể cứu thoát một tử tội hình sự phản nghịch như thế. Kẻ thù của nhân dân và chế độ đương nhiên sẽ dựa cột hoặc chí ít thì bóc vài chục cục lịch.

Đấy, các đồng chí đã thấy sự ưu việt của hệ thống tư pháp Zuê nản chưa?
em tên bông
18-06-09, 06:03
Em mà nói em là ai thì Look mí An có mà té đái, đập đầu mẹ vào tường hố hố. Nói chung, mấy hôm nay em cũng si nghĩ nhiều về vụ bạn Định. Kể cũng mệt. Cuộc sống vốn phức tạp. Cái đúng, cái sai trong một thời buổi hỗn loạn như thế này lại càng phức tạp hơn.

Chính vì hiểu rằng sự hỗn loạn và chaotics của thế giới (bài học của Bi phò) nên em cố gắng tiếp cận các vấn đề và cách thức giải quyết chúng một cách ôn hoà và chừng mực không quá cực đoan. Tuy nhiên, thế giới này đôi khi không cho phép chúng ta là kẻ ba phải và trung dung và cũng không cho phép chúng ta lúc nào cũng có thể ôn hoà và chừng mực.

Thôi, em tạm thời đe- nghĩ ra gì thêm, để vài hôm nữa đã. Mời các bác tiếp tục cho.

Bây giờ Nâu tưởng tượng Nâu là người đi dây trong gách xiếc. Thật ra chẳng cần tưởng tượng gì cả, vì đó là Reality. Tất cả chúng ta đang là người đi dây.

Mắt Nâu nhìn thẳng ra phía trước, thật thẳng. Ở chỗ thẳng nhất, có một đốm sáng (chứ không phải khoảng không như Nâu tưởng). Nâu nhìn vào đốm sáng đó, và cứ theo nó mà bước, sẽ đến nơi.

Nâu chỉ cần để trí lan man mơ màng, rằng có hai đốm sáng, hay là ba, bốn đốm ở đàng trước, Nâu chỉ cần phân vân trong 1 phần 20 của một giây, Nâu lập tức lộn cổ xuống ao.

Sự thật chỉ có một. Người ta lộn cổ xuống ao vì ảo ảnh của nó. Nâu cũng đừng nghĩ mình có vài hôm để suy nghĩ. Người đi dây không có cái thì giờ xa xỉ đó.
Giàng
18-06-09, 06:40
Mừng chưa :D! Quyết định không ngủ nữa đi uống cà phê đây, hehe
em tên bông
18-06-09, 07:22
Lâu quá không thấy giangthu.

Méc trả lời sao trước nhân dân về hậu quả nghiêm trọng Méc đã gây ra?
Phương Thắm
18-06-09, 08:50
Sáng ra đọc bốt #272 của Ku Tí vui vãi. ^_^

So sánh này nọ thì cứ việc, nhưng ở đời chả có đếu gì perfect đâu Tí nhé. Tí có biết chức năng của Luật sư là gì ko? Là học luật để biết đường mà... lách luật.

Cho nên những thằng ngu nhất là những thằng cố tìm đến một cái hệ thống tư pháp perfect. Hệ thống càng có vẻ ưu việt thì càng tạo cơ hội kiếm chác cho tụi thầy cãi mà thôi.

Chị khoanh tay chờ xem các luật sư lách luật như nào, rồi mới chấm điểm. Còn đồng chí nào nhăm nhe dìm hàng hệ thống tư pháp thì chỉ là loại vét đĩa. Ở nước nào cũng thế cả thôi.

Nice day nhé các bạn!
Phương Thắm
18-06-09, 08:55
Nếu giangthu về Boong có bảo kê cho giangthu hok?

Chị xin chịu trách nhiệm một phần về sự im hơi lặng tiếng của cái con băng hoại tinh thần ấy. ^_^
em tên bông
18-06-09, 09:24
Em thấy thread này nhiều khách lạ đọc nhất. Nhà mình không có chế độ xoá bài, giật nước. Các thành viên viết lách tử tế đừng để em phải xấu hổ với người ngoài.

Lạc đề tí cũng được, nhưng đừng vô duyên, em giận!
Đêm
18-06-09, 09:27
Bông dễ thương nhất vùng, dưng mà ...

Nhưng mà không sao, nếu đó là bản năng giống loài. Anh thông cảm được tất.
Tr­ường An
18-06-09, 09:59
Các giá trị của loài người đều mang tính phổ biến, chúng là các giá trị chung.

Các nguyên tắc ứng xử, giao tiếp của con người cũng chủ yếu tuân theo các nguyên tắc chung, có tính phổ biến.

Một số nét đặc thù của các vùng, các châu lục khác nhau cũng không có gì quá dị biệt, và đều có thể có thông tin về những đặc thù của mỗi vùng lãnh thổ như vậy không quá khó khăn nếu người ta có vốn hiểu biết ở mức trung bình, và có quan tâm.

Thế nên mấy ông dở người tưởng là hay ho lắm khi mình nói đến chuyện sốc văn hoá, chúng quên mất rằng các bỡ ngỡ, lạ lẫm, lúng túng, bối rối không biết cách cư xử như thế nào ở miền đất lạ chẳng có gì đáng để gọi là sốc văn hoá, và chỉ xảy ra với những kẻ đần độn, sống chỉ biết có mình mình, quanh quẩn với những gì ngay xung quanh mình, những kẻ đầu óc hẹp hòi, thiếu hiểu biết về văn hoá, những kẻ mà không có từ nào để miêu tả chúng chính xác hơn là từ "lũ em chã" ("em chã" là từ của cậu ấm đần độn, con bà Phó Đoan trong truyện Số đỏ - Vũ Trọng Phụng, được nuông chiều, dùng để từ chối thực hiện các yêu cầu của gia đình nhưng nói ngọng và cụt, từ đó nói đúng là "em chả").

Trường An.
DeLusty
18-06-09, 10:24
Bữa nào chính ủy Truờng Ăn qua khoai Tây, mình dzét đi ịch phò khoai tây, bảo đảm Ăn shock văn hóa liền.

Mà này, phò khoai tây truớc khi ịch nó để cái timer giống như cái đồng hồ để tính giờ - 1/2 hr/150 usd. Khi thỏa thuận giá cả xong, chính ủy Ăn phải đi tắm cho nguời sạch sẽ, khi nào lên giuờng đè nhau ra bú liếm mới tính giờ.

Cái này mấy thằng khoai tây kể cho Cat nghe, Ăn có gì théc méc tự nhiên hỏi, Cat biết gì sẽ trả lời giúp Ăn đỡ shock văn hóa.
Phương Thắm
18-06-09, 10:43
các bỡ ngỡ, lạ lẫm, lúng túng, bối rối không biết cách cư xử như thế nào ở miền đất lạ chẳng có gì đáng để gọi là sốc văn hoá, và chỉ xảy ra với những kẻ đần độn, sống chỉ biết có mình mình, quanh quẩn với những gì ngay xung quanh mình, những kẻ đầu óc hẹp hòi, thiếu hiểu biết về văn hoá, những kẻ mà không có từ nào để miêu tả chúng chính xác hơn là từ "lũ em chã" ("em chã" là từ của cậu ấm đần độn, con bà Phó Đoan trong truyện Số đỏ - Vũ Trọng Phụng, được nuông chiều, dùng để từ chối thực hiện các yêu cầu của gia đình nhưng nói ngọng và cụt, từ đó nói đúng là "em chả").

Trường An.

Kéo áo bạn An nhắc một tiếng.

Chẳng có gì liên quan đến "miền đất lạ" cả. "Shock văn hoá" chỉ được dùng để gọi tên đối với những người đi xa trở về "miền đất quen" thôi.

Nơi mình sinh ra và lớn lên, gắn bó biết bao nhiêu năm, có gọi là "miền đất lạ" được hok?
Việc cố gắng hoà nhập vào cuộc sống ở một "miền đất lạ" có khác với việc TÁI hoà nhập vào "miền đất quen" mà mình đã từng gắn bó không?

Hỏi tức là đã trả lời. Phải TÁI hoà nhập, ấy mới gọi là nguồn gốc shock văn hoá, An nhé. Thường thì người ta háo hức tìm hiểu và tiếp thu cái mới, nhưng bảo người ta dành thời gian để nghiên cứu và chấp nhận lại các giá trị cũ thì hơi bị mệt, nhất là khi mấy cái cũ đó thực sự là lỗi thời lắm rồi.

Ra đi để mang về, nghe chạnh lòng làm sao. Ối dồi ôi, Định ôi là Định!
thansammic21
18-06-09, 11:00
Con Thu về đây ! Tao vác shotgun bắn chết mày !

Mà nhỡ đâu Thu em là NK thì seo ? Chột dạ à nha !
em tên bông
18-06-09, 11:02
Bông dễ thương nhất vùng, dưng mà ...

Nhưng mà không sao, nếu đó là bản năng giống loài. Anh thông cảm được tất.

Bông dễ thương nhất vùng, không đồng nghĩa với việc Bông chỉ nói những điều dễ thương với tai tất cả mọi người.

Chữ dễ thương thường gây hiểu lầm, nên em thấy cần nói rõ. Đừng dùng tình yêu của mình để kiểm soát người khác, nhé Đêm.
Phương Thắm
18-06-09, 11:04
À quên, Bông ơi, nhường tình yêu Ivan cho Chị nha! ^_^
em tên bông
18-06-09, 11:04
Chị xin chịu trách nhiệm một phần về sự im hơi lặng tiếng của cái con băng hoại tinh thần ấy. ^_^

Muốn chửi gì thì chờ người ta về đã. Đe'o có cái trò đấu tố người vắng mặt, nghe em!
knowledgeriver
18-06-09, 11:05
Boong dạy anh làm xiếc à em ?

Nhớ khi xưa xem Thiên Long bát bộ, các bạn anh hùng háo sắc của chúng mình phải đu dây đi qua 1 cái vực sâu rồi vào hang xem mặt mộng cô. Cuối cùng chỉ còn sư Hư Nâu là tìm thấy đúng mộng cô Boong mà chàng nàng hằng đêm ân ái.
Phương Thắm
18-06-09, 11:06
Vắng cái đếu gì mà vắng hả tình yêu Bông. Nhỡ nó lẩn quất ở đâu đây thì sao? Chửi cho nó lòi mặt ra chứ lị.
em tên bông
18-06-09, 11:06
À quên, Bông ơi, nhường tình yêu Ivan cho Chị nha! ^_^

Ai chớ Ivan thì không được. Bông trung thành với ai yêu Bông. Hứa là hứa.
knowledgeriver
18-06-09, 11:06
Boong này, em nhường thằng Ivan cho Chị. Anh em mình rổ rá kẹp mẹ lại.
emambo
18-06-09, 11:08
E hèm ... thế bạn Đêm là gái hay giai? Là giai - you're sooo gay. Là gái ... eo ôi ... ôi thôi mình không nói nữa đâu.
Phương Thắm
18-06-09, 11:10
@Boong: Thôi nhường đi mà!!! Boong mún đổi lấy cái gì cứ nói, Chị cố gắng lo đủ. ^_^

@Nâu: Nâu hôm qua nói lăng nhăng cái gì, em đã lờ đi rồi đấy nhé. Dạo này máy móc virus, em có vào được Y!M đâu, nếu gọi em bên đấy ko thấy giả lời thì ko có nghĩa là em giận dỗi hay coi thường ai cả. Cho nên là Nâu đừng hiểu lầm em xong rồi lại xen vào chuyện em mí lị Bông đang bàn chuyện tình yêu Ivan. Nhé!
Tr­ường An
18-06-09, 11:10
Cô Bia Thị Mầu ẩm mạch này ngậm bớt cái mồm lại. Ngu mà cứ thích hóng hớt, nói leo là thế nào.

Đàn bà, con gái bỏ cái thói lê la, hóng hớt đi, ế xưng, ế xỉa, còn không biết tu thân.

Trường An.
Phương Thắm
18-06-09, 11:12
Ế thì xác định là ế rồi, thầy An không phải đay đi đay lại. Chị mà đếu ế, lấy đâu ra con nào ngồi đấu láo với các thầy cả ngày dư lày. ^_^

Chị ngu chỗ nào, An cứ vạch rõ. Đếu phải nói đổng một tiếng, nhá. Nếu mà ế xưng đồng nghĩa với ngu thì Chị đếu phục. Ờ!
emambo
18-06-09, 11:13
Nói chung là 4c không nên sợ bóng gió vớ vẩn. Như chị đây niè, mắc bệnh chửi bậy, nhưng lần nào họp chi bộ xã đều có giấy mời dự thính.


Mình nhớ cả chị Evil nữa cơ.
Phương Thắm
18-06-09, 11:19
Tưởng tượng một ngày kia mình cũng sẽ ra đi như Vìu...
Phương Thắm
18-06-09, 11:27
Hay là mình bênh Định vì cái này vậy:


Ông quen với Ngọc Khánh do công việc tranh cãi pháp lý của cơ quan của Ngọc Khánh trước khi cô đăng quang hoa hậu[ và sau đó cưới nhau vào tháng 12 năm 2004. Ông được vợ khen là xuề xòa, trọng danh dự, lạc quan và hài hước[25], biết nhường nhịn vợ[26] biết chia sẻ, biết cách làm vợ vui, tôn trọng sự phát triển cá nhân của vợ, biết chấp nhận thiệt thòi, hy sinh nhiều thứ khi lấy vợ là một hoa hậu,[27] và làm cho vợ luôn cảm nhận được hạnh phúc cùng bình yên khi ở bên chồng[28].

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_C%C3%B4ng_%C4%90%E1%BB%8Bnh
Đêm
18-06-09, 11:42
Bông dễ thương nhất vùng, không đồng nghĩa với việc Bông chỉ nói những điều dễ thương với tai tất cả mọi người.

Chữ dễ thương thường gây hiểu lầm, nên em thấy cần nói rõ. Đừng dùng tình yêu của mình để kiểm soát người khác, nhé Đêm.

Mình chỉ nói dễ thương mà thôi, còn chuyện hiểu nhầm là do bởi tính tủm mủn và vặt vãnh mà xé nhỏ nó thành ra loạn ý.

Nếu cái đó là dân tộc tính, tớ chịu!
raukhoailang
18-06-09, 11:42
Ơ hay nhỉ, ta sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đi có mấy năm về đã sốc. Không hiểu sao mấy thằng Tây cả đời chưa đến Việt Nam bao giờ, thế mà sang đây nó không sốc, thậm chí còn lấy vợ, ở lại làm ăn. Hầu như trưởng các văn phòng luật nước ngoài ở VN đều lấy vợ Việt: B&M, R&V, Vovan, Freshfields ...
Đêm
18-06-09, 11:42
E hèm ... thế bạn Đêm là gái hay giai? Là giai - you're sooo gay. Là gái ... eo ôi ... ôi thôi mình không nói nữa đâu.

Hì hì, gái trai cũng chỉ một Đêm thôi mà.
Đêm
18-06-09, 11:45
Ơ hay nhỉ, ta sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đi có mấy năm về đã sốc. Không hiểu sao mấy thằng Tây cả đời chưa đến Việt Nam bao giờ, thế mà sang đây nó không sốc, thậm chí còn lấy vợ, ở lại làm ăn. Hầu như trưởng các văn phòng luật nước ngoài ở VN đều lấy vợ Việt: B&M, R&V, Vovan, Freshfields ...

Hỏi dở thế này mà cũng hỏi được.

Vì nó cởi ra nên nó sốc :D ke ke!
Lovelace
18-06-09, 11:48
Mình nhớ cả chị Evil nữa cơ.

mình cũng nhớ chịu Vìu, đọc bài chị chửi cứ như nghe Kachiusa bắn quy mô tập đoàn, :-) từ ngày chị tạch đến giờ ko thấy tái xuất?? ko hiểu chị ở đâu?

còn Thu đạm thì chỉ nhớ tý tý thôi, thỉnh thỏang đọc được vài câu ngộ ngộ, chứ nói chung là ngẫn, éo nên dây.


Hay bác nào rỗi rãi làm cái poll xem bác Định em sẽ bị xử thế nào ??? Nk có đi lấy chồng khác ko ????
Vàng
18-06-09, 11:59
mình cũng nhớ chịu Vìu, đọc bài chị chửi cứ như nghe Kachiusa bắn quy mô tập đoàn, :-) từ ngày chị tạch đến giờ ko thấy tái xuất?? ko hiểu chị ở đâu?

Chị mình đang bị đấu tố ở đây (http://vietphd.org/showthread.php?t=3133).
Phương Thắm
18-06-09, 12:08
Ơ hay nhỉ, ta sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đi có mấy năm về đã sốc. Không hiểu sao mấy thằng Tây cả đời chưa đến Việt Nam bao giờ, thế mà sang đây nó không sốc, thậm chí còn lấy vợ, ở lại làm ăn. Hầu như trưởng các văn phòng luật nước ngoài ở VN đều lấy vợ Việt: B&M, R&V, Vovan, Freshfields ...

Thế là tây nó hoà nhập vào ta chứ có TÁI hoà nhập đếu đâu.

Hôm nay Bia rất bao dung. các bạn cứ thắc mắc đi, Bia giả lời đầy đủ.
DeLusty
18-06-09, 12:40
Tụi này nhắng nhỉ! Chính ủy Ăn vào tuyên huấn vài quả cho tụi nó bớt ngố.

Bất cứ nguời nào, khi bắt đầu làm quen với một vùng đất mới - văn hóa lạ cũng sẽ bị shock, chỉ là ít hay nhiều; đây là điều tự nhiên. Sau đó, nếu vì lí do cá nhân họ phải sống lâu dài với môi truờng mới, tự nhiên bản thân họ sẽ điều chỉnh, nhận thức và hòa nhập với nền văn hóa nơi họ đang tiếp nhận. Vì thế, có những ku zai khoai Tây về Annamit làm business, lấy vợ và đẻ con thì cũng bình thuờng, nhưng cơ bản là không có nhiều.

Ý Cat nói nguời ta bị shock văn hóa là vào thời kỳ đầu mới làm quen kìa!

Cũng như, biết đâu chính ủy Truờng Ăn phò phạch ở Tnxm toàn một giọng tuyên huấn, nhưng khi gặp mặt ngoài đời lại là một ku zai, đẹp trai, trym dài và thuộc lọai khủng về khoản cưa gái. Nếu sự thật xảy ra đúng như lới Cat phọt về chính ủy, thì Cat không nhửng shock văn hóa, mà còn bay bổng chết ngất í.
Finsternis
18-06-09, 12:46
Quan trọng là trình bày cái lộ trình ra đi chớ. Khi nào? Bao nhiêu? Freedom is not free. Đếu có chính phủ nào tự động ban phát quyền tự do cho các chú, đừng có mơ. Tàu muốn đi, chậm chậm cũng được, thì cũng phải có đầu tàu nó kéo chứ.

Tất nhiên chẳng có cái gì trên đời này là miễn phí cả, những khái niệm như tự do dân chủ độc lập hạnh phúc cũng nằm trong những thứ không ai cho không miễn phí trên. Công cuộc tiến tới một xã hội pháp quyền, văn minh, công bằng ... là một công cuộc dài và căng thẳng. Nó là kết tinh của đấu tranh đòi hỏi của nhiều thế hệ, nó cũng là sự giằng co giữa những thế lực mong muốn bảo vệ lợi ích nhóm lợi ích cá thể và những người đòi hỏi một vị trí xứng đáng cho lợi ích chung và lợi ích dân tộc. Các bạn biết rằng chẳng ai cho ai không cái gì cả, nhưng không để ý rằng là từ trước đến giờ ở cái xã hội Việt ta đã ai và ai đang đấu tranh đòi hỏi cho cái mà các bạn đang hằng ngày mong muốn ấy. Không có ai đấu tranh đòi hỏi, đến thế hệ các bạn, các bạn biết rõ như trên rồi mà vẫn còn thắc mắc.

Nói chung là nền chính trị của đất nước tốt đẹp hay xấu xa thoải mái eo hẹp ra sao nguyên nhân chủ đạo không nằm ở những người đang chèo lái đất nước. Những người đang chèo lái con thuyền đất nước đó họ đơn giản cũng là những con người, con người thì thường mang tính ì rất lớn.

Giải thích ba cái khái niệm này dài dòng lằng nhằng lắm, hôm nọ mình cũng viết một bài với cu Uây ở đây:

http://tnxm.net/showpost.php?p=214792&postcount=44
Kiếm&sons
18-06-09, 13:08
Kéo áo bạn An nhắc một tiếng.

Chẳng có gì liên quan đến "miền đất lạ" cả. "Shock văn hoá" chỉ được dùng để gọi tên đối với những người đi xa trở về "miền đất quen" thôi.

Nơi mình sinh ra và lớn lên, gắn bó biết bao nhiêu năm, có gọi là "miền đất lạ" được hok?
Việc cố gắng hoà nhập vào cuộc sống ở một "miền đất lạ" có khác với việc TÁI hoà nhập vào "miền đất quen" mà mình đã từng gắn bó không?

Hỏi tức là đã trả lời. Phải TÁI hoà nhập, ấy mới gọi là nguồn gốc shock văn hoá, An nhé. Thường thì người ta háo hức tìm hiểu và tiếp thu cái mới, nhưng bảo người ta dành thời gian để nghiên cứu và chấp nhận lại các giá trị cũ thì hơi bị mệt, nhất là khi mấy cái cũ đó thực sự là lỗi thời lắm rồi.

Ra đi để mang về, nghe chạnh lòng làm sao. Ối dồi ôi, Định ôi là Định!

Cứ phải viết "shock" mới sành điệu hả Bia? Đến Diệm (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nqntnqn1n31n343tq83a3q3m3237n1n)xưa cầm kajc của Định còn hoa mắt chóng mặt mấy chữ TS Luật nữa là. 4c đặt tên con thì tránh mịa các chữ "Định", "Mưu", "Dự" kẻo rước hoạ vào thân.
DeLusty
18-06-09, 13:51
...
...
Các bạn biết rằng chẳng ai cho ai không cái gì cả, nhưng không để ý rằng là từ trước đến giờ ở cái xã hội Việt ta đã ai và ai đang đấu tranh đòi hỏi cho cái mà các bạn đang hằng ngày mong muốn ấy. Không có ai đấu tranh đòi hỏi, đến thế hệ các bạn, các bạn biết rõ như trên rồi mà vẫn còn thắc mắc.

Nói chung là nền chính trị của đất nước tốt đẹp hay xấu xa thoải mái eo hẹp ra sao nguyên nhân chủ đạo không nằm ở những người đang chèo lái đất nước. Những người đang chèo lái con thuyền đất nước đó họ đơn giản cũng là những con người, con người thì thường mang tính ì rất lớn.

Sói ngụy biện cho trung uơng quá ta, mặc dù điều mà Sói biết chắc chắn trung uơng không bao giờ thay đổi những cái tốt đẹp hơn, điển hình là dân chủ - tự do. Cho nên, vấn đề là từ trung uơng, 1 bộ máy cai trị đang nắm trong tay vận mệnh của dân tộc - đất nuớc không muốn một sự thay đổi như khối Đông âu và Trung âu. Như vậy, kiểu gì cho dù có cá nhân nào đó dám đứng ra lên tiếng đấu tranh thì cũng sẽ lãnh nhận một bi kịch, sự thật lịch sữ đã chứng minh điều này trong quá khứ - hiện tại rất rõ ràng.

Một vụ bằng chứng có cơ sở - minh họa rất ư là cụ thể cho nhận định trên nhé! Còn nhớ 1986 làn sóng dân chủ từ Âu sang Á xảy ra tốt đẹp, nhưng chẳng ngờ trung uơng Annamit đã chặn đứng thành công diễn biến này nhờ vào tiến hành công cuộc đổi mới***, truớc khi mà cơn bão dân chủ tràn tới Annamit. Công cuộc đó đã kíu trung uơng khỏi bị sụp đổ, đồng thời cũng kíu luôn cuộc khủng hoảng kinh tế lúc bấy giờ. Cái may của trung uơng lại là cái rủi của dân tộc. Tệ hơn nữa, trung uơng đã đánh đổi điều này bằng ủy viên BCT Trần Xuân Bách** khi lãnh tụ Bách dám lên tiếng đòi hỏi tiến hành công cuộc cải tổ chính trị theo chiều hướng mà các nước đông âu đã làm. Một sự trớ trêu ở chỗ, là Bách này “được” trung uơng cử đi tìm hiểu sự sụp đổ của Liên xô và khối đông âu chứ không phải Bách tự nguyện xin đi. Và quả đúng là một cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân khi tiếng nói đối lập đã bị bánh xe lịch sử của trung uơng nghiến nát không thương tiếc, cho dù Bách cũng đã từng là người đồng chí, chung một lý tưởng.

Và, những vụ gần đây nhất, Nhân, Đài, Trung, and Định cũng bị trung uơng "dìm hàng" chỉ vì bất đồng tư tuởng dám đấu tranh cho sự thật - công bằng. Sói bảo không có ai đấu tranh và lỗi không phải lãnh tụ là sao nhỉ?

+Chú Thích:

**Ai muốn biết anh Bách lý lịch khủng thế nào mà còn bị trung uơng kick out, huống chị là Ls Định. Vào đây (http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Xu%C3%A2n_B%C3%A1ch)

***Công cuộc đổi mới: Tại đại hội VI năm 1986, quốc hội đã đề ra đường lối đổi mới trong 20 năm đưa Annamit thoát khỏi tình trạng đói nghèo. Lúc đó chi bộ trung uơng, lãnh tụ Nguyễn Văn Linh nắm chức vụ tổng bí thư, Phạm Hùng làm chủ tịch hội đồng bộ trưởng. Trung uơng áp dụng công cuộc này bằng cách, xóa bỏ lạc hậu trong sản xuất, xóa nạn đầu cơ tích trử, ban hành luật giá tối đa, nhờ sự nới lỏng của trung uơng mà trong gia đọan này đã đưa Annamit thoát khỏi tình trạng đói nghèo hơn những năm truớc đó, lúc mà mới giải phóng đất nuớc và dân tộc.
Tr­ường An
18-06-09, 14:31
Nếu Mỹ không từ bỏ ý đồ buộc Việt Nam phải theo quỹ đạo của Mỹ, trở thành một nước chư hầu, thì chúng ta sẽ còn phải thấy nhiều vụ nữa như những vụ Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Lê Công Định, ...

Chính quyền hiện nay đã làm người dân hài lòng hay chưa.

Tôi có thể nói là chưa, giống như tất cả các chính quyền khác trên thế giới mà thôi.

Nhưng nó đang là một chế độ bảo đảm sự công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn Trung Quốc, tốt hơn Ấn Độ.

Và chúng ta đang phải đấu tranh để chế độ hiện nay tiếp tục là chế độ bảo vệ quyền lợi người lao động thuộc loại tốt nhất thế giới.

Bởi vì nguy cơ để nó trượt sang bảo hộ lợi ích những nhóm thiểu số, không bảo vệ lợi ích người lao động đang ngày càng lớn dần.

Trường An.
FOXVN
18-06-09, 14:44
Bác Trường An dạy chã tư duy theo lối địch - ta rõ ràng đến thế này là cùng.

Sao mà chúng nó cứng đầu cứng cổ thế không biết.

Có lẽ phải lập topic tổng hợp những gì chúng ta biết về các phong trào chống Mỹ hiện nay trên thế giới.

Em cũng gợi ý cho Mỹ là bên cạnh việc đối phó với các lực lượng chống Mỹ ra mặt, còn phải chú ý những lực lượng chống đối âm thầm nằm ngay trong gan ruột của mình. Cái này có khi còn nguy hiểm hơn vũ khí quân sự của Bắc Triều!!!
DeLusty
18-06-09, 14:52
Nếu Mỹ không từ bỏ ý đồ buộc Việt Nam phải theo quỹ đạo của Mỹ, trở thành một nước chư hầu, thì chúng ta sẽ còn phải thấy nhiều vụ nữa như những vụ Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Lê Công Định, ...

Chính quyền hiện nay đã làm người dân hài lòng hay chưa.

Tôi có thể nói là chưa, giống như tất cả các chính quyền khác trên thế giới mà thôi.

Nhưng nó đang là một chế độ bảo đảm sự công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn Trung Quốc, tốt hơn Ấn Độ.

Chính ủy Truờng An có bằng chứng nào có thể tin cậy cho thấy khoai Tây Us muốn Annamit trở thành 1 xứ sở chư hầu?

Giả sử Us muốn Annamit trở thành chư hầu thì điều này lợi - hại thế nào thay vì làm chiếc bóng của Tung của?

Phê bình chính ủy Ăn phát biểu chủ quan khi cho rằng chế độ Annamit ngày nay bảo đảm quyền lợi của nguời dân hơn Khựa. Truớc đây, khoảng mấy chục năm đã qua thì tình hình cai trị của Khựa đúng là như vậy, rất bi đát. Sau này, từ lúc Hồ C Đào lên nắm quyền, bạn này đã làm một buớc ngoặc thay đổi lịch sử rất ư hoành tráng, là nới lỏng sự độc tài - thanh trừng nội bộ trung uơng. Từ lúc đó Tung của đã tiến lên một buớc rất mạnh như đã thấy, chính điều này tụi Hoa kiều ngày xưa căm thù chính phủ Khựa y chang Vnch ghét trung uơng của Annamit hiện nay, đã có cái nhìn - sự nhận thức khác đối với chính quyền Khựa, họ đã đóng góp bằng cách trở về Bắc Kinh đầu tư làm ăn , vì thế, cũng nhờ một phần của tụi hoa kiều và cái chính là chính quyên` nới lỏng sự độc tài nên Tung của phát triển về kinh tế - chính trị cũng như xã hội tột bậc.

Annamit khác Tung của rất nhiều là không dám thay đổi - thanh trừng nội bộ trung uơng, có thể vì điều này mà xứ sở Annamit không thể tiến, trái lại còn thụt lùi về mọi khía cạnh so với các nuớc Á châu láng giềng?
Phương Thảo
18-06-09, 14:55
Chính quyền hiện nay đã làm người dân hài lòng hay chưa.

Tôi có thể nói là chưa, giống như tất cả các chính quyền khác trên thế giới mà thôi.

Nhưng nó đang là một chế độ bảo đảm sự công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn Trung Quốc, tốt hơn Ấn Độ.

Và chúng ta đang phải đấu tranh để chế độ hiện nay tiếp tục là chế độ bảo vệ quyền lợi người lao động thuộc loại tốt nhất thế giới.Bác em phát ngôn những câu như này mà không thấy xấu hổ à?
DeLusty
18-06-09, 15:06
Bác em phát ngôn những câu như này mà không thấy xấu hổ à?

Truờng Ăn mới Pm Cat bảo là, đã lên tới chức chính ủy đi làm tuyên huấn thì tâm hồn đã chai sạn với mọi tình huống; "xấu hổ", danh từ nghe xa xỉ phẩm dễ sợ!
justhavelook
18-06-09, 15:30
LCĐ có thể sẽ bị truy tố theo điều 79, khung hình tối đa: chung thân.

Ngay khi Trần Huỳnh Duy Thức (chủ nhân blog Change we need) bị bắt, LCĐ đã xoá dữ liệu của mình trên internet nhưng không thể xoá được do IT công an chặn đường, và sau khi LCĐ phải ký xác nhận những tài liệu sẽ khiến LCĐ bị khép vào tội: Hoạt động lật đổ chính quyền có tổ chức (chung thân, điều 79).

Cái đáng bàn ở đây là cách thức lật đổ chính quyền và dựng lên một minh chủ mới của các bạn này.
Tr­ường An
18-06-09, 15:33
Chú Thảo, phải biết cái tầm của chú ở đâu, chú chưa đủ khả năng để tự tin vào bản thân được đâu, nhé.

Ví dụ đơn giản thế này:

- Ở TQ, giá vé xem một số chương trình nghệ thuật, đa số công chức trung bình, chỉ có lắc đầu lè lưỡi.

- Ở VN, cái đó không quá tầm với của đa số công chức trung bình.

Tương tự như vậy các chương trình hỗ trợ người nghèo ở VN phong phú, tốt hơn TQ, Ấn Độ.

Phúc lợi xã hội ở VN thua kém rất nhiều các nước phát triển, nhưng nó bảo vệ quyền lợi người lao động thuộc loại tốt nhất thế giới.

Chú hãy ngồi mà ngẫm nghĩ xem tại sao, phân biệt được 02 chuyện đó với nhau rồi hẵng ti toe, nhé.

Trường An.
Trùy
18-06-09, 15:55
Công chức trung bình : 650k/month,
Nghệ thuật chèo cổ : ~2-300k-1T/vé (đoán).
--> Nhịn cơm thì xem ngon lành.
knowledgeriver
18-06-09, 15:59
Cấp trên có lời với Trường An và Look.

2 Đồng chí cần phải biết cách tuyên truyền thuyết phục hơn và có lý lẽ, có tình cảm hơn. Cách thức mà 2 đồng chí đang thực hiện đôi khi gây phản tác dụng.

Trân trọng.

Nâu.
Phương Thảo
18-06-09, 15:59
Vâng, bác em nói đúng. Em sai rồi. Việt Nam mình chính ra đời sống còn sướng hơn ở Mỹ. Thảo nào thằng Gấu già nó suốt ngày kêu khổ.

Ví dụ đơn giản thế này:

- Ở Việt Nam chúng mình dùng phần mềm miễn phí.

- Ở Mỹ thằng Gaup phải è cổ ra trả tiền cho thằng Gates. Nhục vãi bím.

Tương tự như vậy các chương trình hỗ trợ người nghèo ở Việt Nam cũng phong phú hơn ở Mỹ và Canada (vì bọn nó có người nghèo đếch đâu mà hỗ trợ!)
knowledgeriver
18-06-09, 16:02
Trong khi tuyên truyền giảng dạy, cần phải giữ một thái độ khách quan. Cái gì địch đúng, ta phải thừa nhận. Cái gì địch sai ta phải thuyết phục giảng dạy từ mềm đến cứng, từ sơ đến thâm, phải luôn tôn tôn trọng địch, tránh kích động. Cụ Hồ đã dạy rồi, biến kẻ trung dung thành bạn, biến thù thành kẻ trung dung.....vv..

2 đồng chí nhớ rõ quan điểm chỉ đạo trên.

Trân trọng.

Nâu.
knowledgeriver
18-06-09, 16:03
Cách thức 2 đồng chí An, Look đang làm đã khiến những công dân ưu tú của chế độ ta như:

Vàng, Thảo, Gấu, Sói, Way, Ku Tí, Chị dần dần ngả sang về phía chống đối cách mạng.
Phương Thắm
18-06-09, 16:06
Dear các bạn,

Chị đã nhắc khéo Ku Tí, rằng Chị muốn nhìn thấy LS thể hiện trình độ hiểu luật hơn là "dìm hàng" hệ thống tư pháp. Vì vậy mong các bạn cũng hiểu lý do chúng ta ở đây.

Chúng ta ở đây để mổ xẻ hành vi của anh Định và dự đoán các phản ứng của TW (cụ tỉ là những người hành pháp tại VN). Chứ không phải là bỉ bai hệ thống tư pháp của VN (hay các bạn lập pháp), rồi một số bạn xu thời lại nhảy vào tranh thủ "dìm hàng" chế độ.

Trong vụ việc đang được nhắc tới, các bạn hãy bày tỏ thái độ dựa trên hiểu biết của bản thân về Lê Cộng Định và về pháp luật VN cũng như là các chủ trương của TW. Còn những thứ khác liên quan đến thể chế, đến đời sống an sinh... blah blah... thì xin các bạn bỏ sang một bên cho.

Trường An thân mến, bây giờ không phải là lúc ca ngợi ai cả. Hãy phân tích xem chuyện gì có thể đến với Lê Công Định.

Chị chuẩn bị hết xí quách để hầu chuyện các bản ở đây rồi, hay còn gọi là hội chứng impatient. Chị đã nghe Patience của Gn'R cả 10 lần những vẫn bị như thế. Vì vậy mong các bạn hãy hiểu cho lòng Chị, các bạn đừng có bắt bẻ nhau ba cái chuyên râu ria ngoài vụ bắt bớ và xét xử Định. Nhé các bạn!

Thơm in advance.
Đêm
18-06-09, 16:08
... những công dân ưu tú của chế độ
....blah balh ...
dần dần ngả sang về phía chống đối cách mạng.

Cái này anh Nâu lại phải học anh Thảo rồi: có đek đâu mà ngả, hoặc là ngả lâu rồi chứ đến bây giờ mới ngả à, hoặc giả nữa là có đứng đâu, ngả thế đoé nào được.
Phương Thắm
18-06-09, 16:11
Nâu với Đêm định nghĩa lại cho Chị hai chữ "cách mạng" cái nhỉ!

Trong ngữ cảnh mà Nâu nói đến, chính xác nó là cái gì? Nếu đúng nó là thứ mà Chị đang "ngả sang chống đối", thì Chị nhận liền.

Anyway, thiết tha đề nghị các bạn quay lại với LS Định. theo các bạn, Định có "chống đối cách mạng" không? Hay Định đang "khơi mào cách mạng"?
Đêm
18-06-09, 16:11
Hay là mình bênh Định vì cái này vậy:

Ôi, ôi ôi - não nề thay chị K em tôi. Thương anh Đ 1, muốn thương chị 10.

@ Tối mai mình Patient nhỉ?
Đêm
18-06-09, 16:16
Nâu với Đêm định nghĩa lại cho Chị hai chữ "cách mạng" cái nhỉ!

Trong ngữ cảnh mà Nâu nói đến, chính xác nó là cái gì? Nếu đúng nó là thứ mà Chị đang "ngả sang chống đối", thì Chị nhận liền.

Anyway, thiết tha đề nghị các bạn quay lại với LS Định. theo các bạn, Định có "chống đối cách mạng" không? Hay Định đang "khơi mào cách mạng"?

Là "khơi mồng cách mạng".

Anh dám sửa hiến pháp, tức là anh phải có quyền làm chủ, mà muốn làm chủ thì phải được bầu lên hoặc lật đổ cái cũ, phủ quyết toàn bộ mới tạo ra hệ thống mới, không thể hồn trương ba da hàng cháo hành được.

Có nghĩa là anh quyết tâm tạo ra một cái mới với cái hiện tại. Theo nhận định của các bạn ở đây, nó sẽ tân tiến hơn cái hiện tại, mới mẻ hơn, tạo một sinh khi mới. Có thế mới bơm lên đến trang thứ 21 này.

Cách mang quá còn gì, cách mạng thượng tầng.
awayttvn
18-06-09, 16:24
Loạt bài này hay, có nhiều thông tin của người trực tiếp va vấp:


Những sai lầm chiến lược
17/06/2009 04:30 (GMT + 7)
(TuanVietNam) - “Tôi vẫn cảm nhận là Nhà nước chúng ta còn nợ nhân dân nhiều lắm, nợ doanh nghiệp nhiều lắm trong việc đưa tất cả cùng nhau nỗ lực phát triển” - bà Phạm Chi Lan.


>> Trực tuyến: Giải pháp với hàng Trung Quốc chất lượng thấp
>> Doanh nghiệp thua đau bởi hàng Trung Quốc giá rẻ

http://tuanvietnam.net/vn/tructuyenvoitop//7251/index.aspx


Nói chung bi h không nhanh chóng cải thiện môi trường cho kinh tế tiếp tục tiến lên không được. Kể cả không có cái gọi là nỗi nhục thua kém thế giới, sợ bị nuốt trộng, buộc phải vươn lên thì nó vẫn liên quan chặt chẽ đến lợi ích của các nhóm lợi ích giầu có. Và lợi ích không nhỏ của chính quyền có được từ sự phát triển của các nhóm này.

Mặc dù kinh tế phát triển không nhất thiết phải đồng nghĩa với dân chủ phát triển nhưng nó buộc phải du nhập ít nhiều những tính chất dân chủ, chấp nhận tuyển dụng các "kỹ sư" có đầu óc dân chủ để cỗ máy kinh tế vận hành trơn tru hơn, có chút văn hoá dân chủ quốc tế để cạnh tranh quốc tế tốt hơn.

Kiến thức và quan hệ luật, thậm chí cả tư tưởng dân chủ của anh Định cũng biến anh thành một "kỹ sư" cần tuyển dụng để tham gia vận hành cỗ máy đó.

Quan niệm của chủ sở hữu hiện tại là phải đánh anh Định để dập những tham vọng chiếm cỗ máy cho bò vào đẻ ra xúc xích đó. Nhưng đánh anh đau thì các kỹ sư khác sẽ nản lòng chạy máy, sẽ mất dần ham muốn cống hiến tử tế mà chỉ chăm chăm vụ lợi, hưởng lạc, chiếm đoạt gái tơ, cho xúc xích vào đẻ ra bò, dân số tăng mà thiếu cỏ, dễ loạn.

Nó vẫn là những mối quan hệ nhân quả về lợi ích, là con dao hai lưỡi, hai chuôi, mỗi bên đâm mạnh thì sẽ tuột tay khỏi chuôi và cầm vào lưỡi.

Trong những case study về chính trị, kinh tế như Việt Nam, Krugman gọi là nghịch lí cò cưa, cưa có 2 chuôi mà.
KuTí
18-06-09, 16:33
Bên kia sông tuyên huấn viên T.A và các đồng chí khác thắc mắc rằng tại sao mấy thằng sinh viên luật, luật gia, luật sư... các thể loại luật chiếm tỉ trọng lớn trong những "kẻ" làm loạn, phê phán chế độ và đòi làm cách mạng? T.A bảo rằng không phải tất cả bọn luật sư Zue nản đều thế, mấy đứa kia chỉ là con trâu làm rầu nồi canh. Vẫn không thiếu những luật sư anh minh thần vũ chiến đấu vì công lý trong xã hội ưu việt của chúng ta.

Công lý là cái đe'o gì hả các bạn, phải chăng là một món quà mà bề trên ban phát cho con dân?

Mà đúng thật, mấy thằng luật lệ hay làm loạn lắm: Lê Thị Cong Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Hoàng Lan (vợ yêu của Tiến Trung, cũng học luật), nay có bạn LCD...

Trừ những thằng ngu ngẫn học luật vì bố mẹ sắp xếp sau đó kiếm một suất trong bộ máy chính quyền hưởng lộc, bọn còn lại học hành đúng sách và hành nghề luật ở xứ ta đều có thể cảm nhận và chứng kiến hàng ngày việc công lý bị chà đạp.
Cac' bạn HVB đừng có to mồm cãi lại, lúc nào chính các bạn dính hay người thân của các bạn dính vào vòng lao lý thì mới thấy được công lý nằm ở đâu.
Vị trí của thằng luật sư trong xã hội Vn không khác gì những khẩu hiệu tươi đẹp mà chúng ta chứng kiến hàng ngày. Luật sư giỏi ở Vn đé o phải là thằng luật sư hiểu biết luật pháp và biện luận giỏi mà phải là thằng luật sư quen biết và đi đêm giỏi.

Thằng quan toà khi bị điều khiển chi phối bới ý thức chính trị và các thế lực đứng đằng sau chỉ đạo thì có mà công bằng và sáng suốt bằng niềm tin.

Còn về vụ anh Định, không có gì để bàn nhiều. Với điều 88 BLHS, anh đảm bảo có thể áp dụng cho đại đa số thành viên TL ta.

Còn về luật lệ, đặc biệt là luật hình sự VN thì anh đảm bảo TL này *** mấy thằng hiểu rõ hơn anh, hị hị:D. Nhưng anh quyết tâm cạch với luật lệ, vì anh hèn anh không muốn vô khám như anh định, mặc dù anh muốn được phịch nhiều gái xinh như anh ấy.
quasar
18-06-09, 16:37
Gớm, sao mà mình phục mình thế không biết.
Mời các bác tìm đọc cái tài liệu phản động mà Định và đồng chí tham khảo của học viện Anh Xờ Tanh- Từ Dân chủ đến độc tài. http://aeinstein.org tác giả là Gene Sharp
Tài liệu đó hướng dẫn người dân tay không tấc sắt đấu tranh chống bạo quyền một cách ôn hoà, bất bạo động. Tài liệu đó nếu ứng dụng cho cái gọi là đấu tranh Dân chủ thì cũng là một ứng dụng, áp dụng cho hệ thống nước nhỏ đấu tại với bạo quyền nước lớn như ASIAN đấu Tàu cũng là một ứng dụng, áp dụng cho diễn đàn kiểu tathy thanglong cũng là một ứng dụng.
Tài liệu đó cũng tương tự như tài liệu của Phan Chu Trinh viết hàng trăm năm trước, sao mà giống thế, chỉ chi tiết hơn mà thôi.
Đối tượng ứng dụng ở đây là Lê Công Định, bị chính quyền bắt giam, nếu có xử chung thân thì cũng giống như cụ Phan Chu Trinh bị người Pháp xử tử hình, sau đó vì phong trào biểu tình của người dân nên đành giảm án. Cá nhân anh khuyên chú An, chú Look đừng thử phản ứng dư luận rằng sẽ xử trung thân LCD làm gì, phản tác dụng ra, nhất là nếu tạo ra hỗn loạn thì công sức của hai chú không phải là nhỏ.
LCD không phải là màn hình tinh thể lỏng nhể.
Phải sửa thêm tí. So sánh với thực tế thì chính phủ VN và các nước Asian tiến hành hoàn toàn theo cùng cách của tài liệu hướng dẫn.
Kể ra thì nó cũng xứng đáng là cẩm nang đấy chớ.
Báo chí hơi bị ngố khi đưa tên sách lên.
hẹ hẹ.
quasar
18-06-09, 16:42
Mà cha LCD này bị bắt là đúng rồi, ai bảo lai căng làm gì, cứ dùng sách của cụ Phan có phải hay bâu nhêu hông.
awayttvn
18-06-09, 16:43
Việt Nam như một cô gái đẹp mà chàng trai nào cũng muốn


Để bảo vệ hôn nhân
Người đàn ông lúc nào cũng nhìn quanh
Mắt lườm lườm
Cố xua đuổi những người đàn ông khác
Ra xa vợ mình

Anh ta không biết
Thật ra điều đó chẳng cần thiết

Vì căn bệnh trầm cảm của nàng

Chính là người cận vệ trung thành nhất


Nguyễn Ðức Tùng (http://www.tienve.org/home/authors/viewAuthors.do?action=show&authorId=19)
raukhoailang
18-06-09, 16:51
Hiến pháp có rồi, cần gì phải soạn. Lùi lại ba bước là có (http://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BA%BFn_ph%C3%A1p_Vi%E1%BB%87t_Nam_D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a_1946).

Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng Hiến pháp 1946 phản ánh đúng tinh thần pháp quyền - "những nguyên tắc và phương thức tổ chức quyền lực sao cho lạm quyền không thể xảy ra và quyền tự do, dân chủ của nhân dân được bảo vệ". Ông đánh giá "Hiến pháp 1946 là bản hiến pháp dân chủ, tiến bộ không kém bất kỳ bản hiến pháp nào trên thế giới".

Giáo sư Trần Ngọc Đường, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (khóa ?), cho rằng các điểm nổi bật của Hiến pháp 1946 là: Tư tưởng của Hồ Chí Minh về nền lập hiến Việt Nam; Tư tưởng quyền lực thuộc về nhân dân; Tư tưởng pháp quyền; Những quy định về quyền con người và đảm bảo quyền công dân; Cơ chế bảo hiến; Sửa đổi hiến pháp. Theo ông, việc nghiên cứu về “quyền phúc quyết” hiến pháp của người dân trong Điều 70 Hiến pháp 1946 rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh xây dựng Luật trưng cầu dân ý của Việt Nam.

Giáo sư Phạm Duy Nghĩa, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng Hiến pháp năm 1946 là "bản hiến văn dân chủ vào loại bậc nhất Đông Nam Châu Á lúc bấy giờ" và "đã có thể là một bản khế ước tốt để ràng buộc và khống chế công bộc với lợi ích của ông chủ nhân dân". Ông tỏ ý tiếc rằng sáu mươi năm sau Việt Nam "đã không có cơ hội đi xa hơn trong chủ nghĩa lập hiến." Theo ông, Hiến pháp 1946 vẫn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của Việt Nam và "vẫn còn nguyên giá trị cho một xã hội dân chủ pháp quyền ở Việt Nam". Đây là bản hiến pháp được soạn thảo theo tinh thần "tam quyền phân lập": lập pháp (Quốc hội), hành pháp (Chính phủ) và tư pháp (Tòa án) với ảnh hưởng của Hiến pháp Hoa Kỳ, Pháp, và hiến pháp của các nước cộng hòa khác.

Quan trọng là có vận dụng được không.

Tuy nhiên những giá trị của bản Hiến pháp 1946 không được vận dụng trong thực tế mà chỉ có giá trị về mặt chính trị. Bởi vì nhiều lý do khiến cho Hiến pháp 1946 không được thực thi.
cafeteria
18-06-09, 17:02
Em nhận được tin mật của xxx là chị Vìu đang có dấu hiệu xin tị nạn chính trị đấy nhá.Nguồn tin cũng cho hay, họ đang xác minh liệu "chị hai" có phải là Vìu hay không?
Phương Thắm
18-06-09, 17:07
Cảm ơn các bạn quay lại chủ đề chính! Muahhhhh ^_^

Về hành vi của Định (tham gia soạn thảo "tân hiến pháp"), rõ là phạm luật rồi. Ngoài ra, Định từng cãi cho các bạn khác ngay trong nước, đã thế giờ lại liên lạc với các bạn nước ngoài làm rân chủ. Quả này Định toi.

Nhưng mà Chị vẫn muốn được ngó qua cái "tân HP". Xin ở trên này thì chắc bạn nào có cũng chả dám cho. Hôm nay đọc báo CA TP.HCM trích dẫn "tân HP" rồi chửi tùm lum, rất là stress. Không biết thực hư thế nào, nhưng mà đọc mấy cái đoạn trích đó thì thấy "tân HP" rất lởm cbn khởm.

Theo CA TP.HCM, đoạn mở đầu "tân HP" đại loại là: Chúng tôi, 250 nghị sĩ đại diện cho nhân dân VN... blah blah... Nghe rất thối. Đã làm đếu có bầu cử mà các bạn dám tự xưng nghị sĩ xong rồi còn đại diện cho nhân dân VN. Tuy Chị phục Định vì những vụ kinh tế mà Định đã làm cho đồng bào, nhưng quả này thấy hơi bực vì cái máu hám chức quyền của bạn.

Ai biết thêm gì về "tân HP" share Chị với! Thơm in advance.
Tr­ường An
18-06-09, 17:39
Thằng Thảo thật ngây thơ gà mái mơ, Mỹ không có người nghèo, chỉ có người không nhà thôi:

http://www.pbs.org/newshour/extra/features/july-dec02/homeless.html


Trường An.


Viết thêm:

Thêm cái này cho chú Thảo xem cho nó trực quan sinh động này:

http://www.youtube.com/watch?v=9WdnOikcBNQ&eurl=http%3A%2F%2Fvideo%2Ebaamboo%2Ecom%2Fwatch%2F1%2Fvideo%2F9WdnOikcBNQ%2Fphim%2Dvideo%2Dclip%2DHomelessness%2Din%2DAmerica%2Ehtml&feature=player_embedded
TrueLie
18-06-09, 17:51
Các bác không phải lo cho anh Định đâu, án tù nếu có với anh Định em nghĩ cao nhất tầm 5 năm, sau một hai năm sẽ được ân xá theo tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Các cụ nói chung cũng không muốn làm căng, không lại bị bọn báo chí phương Tây rỉa rói như Myanma với Aung San Su Kyi
Phương Thắm
18-06-09, 18:06
Các bác không phải lo cho anh Định đâu, án tù nếu có với anh Định em nghĩ cao nhất tầm 5 năm, sau một hai năm sẽ được ân xá theo tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Các cụ nói chung cũng không muốn làm căng, không lại bị bọn báo chí phương Tây rỉa rói như Myanma với Aung San Su Kyi

Cảm ơn bác Truelie cùng Bia cầu nguyện cho sự ngây thơ (http://tnxm.net/showpost.php?p=215145&postcount=91)! :D
Tr­ường An
18-06-09, 18:07
Tình cờ thấy cái này, các chú xem cho biết những gì đang xảy ra quanh ta, nhiều chuyện thật ngoài sức tưởng tượng:


http://www.youtube.com/watch?v=QVkjCQCTOEI&feature=related


Trường An.
lão ma
18-06-09, 18:11
...
Còn về luật lệ, đặc biệt là luật hình sự VN thì anh đảm bảo TL này *** mấy thằng hiểu rõ hơn anh, hị hị:D. Nhưng anh quyết tâm cạch với luật lệ, vì anh hèn anh không muốn vô khám như anh định, mặc dù anh muốn được phịch nhiều gái xinh như anh ấy.
Chính ra những cái công lý - lìn tin ở Việt nam phải có những thằng hèn như thằng ku tí này thì người Việtnam trym bé mới dễ bị chụp mũ. Ngày xưa ông cụ đã chẳng dặn mãi quân dân ta là gì "Đoàn kết là sức mạnh".
phot_phet
18-06-09, 18:12
Đèo mẹ chi bộ

Vụ của Định vượt ra ngoài khôn khổ pháp lý thông thường, ý anh muốn nói là đé-o phải vấn đề hình sự. Nó là vấn đề đé-o gì thì chi bộ tự họp và cật vấn .

Việc bắt Định đé-o đơn giản như bắt các thành phần khác (tất nhiên là lìu tìu hơn Định nhiều), mà xin ý kiến chỉ đạo của các cụ hẳn hoi. Nói thế để thấy rằng trong chuyện này cực kỳ phức tạp và tinh vi. Dằn mặt cũng có, bảo vệ lợi ích nhóm cầm quyền cũng có và quan trọng thông qua việc này Đảng một lần nữa tuyên bố: trí thức là cục phân.

Bạn anh đang đỏ mặt tía tai ầm ĩ ở nghị trường, tịt hẳn.
lão ma
18-06-09, 18:22
Tình cờ thấy cái này, các chú xem cho biết những gì đang xảy ra quanh ta, nhiều chuyện thật ngoài sức tưởng tượng:


http://www.youtube.com/watch?v=QVkjCQCTOEI&feature=related


Trường An.

T.A xem cái đoạn phim này xong rồi mày đứng lên bằng 2 chân dõng dạc trình bày luận điểm của mày cho anh và các bạn nghe xem sao:

http://www.youtube.com/watch?v=qptj9MQcVSQ
quasar
18-06-09, 18:42
Chết chưa, anh đã bẩu là một vừa hai phải thôi, để đến mức thanh niên trên này nó phải mày tao văng vào mặt mới biết thân cơ.
Bọn homeless của Mỹ sao hoành tráng thế nhỉ, oách hơn cả cán bộ VN cơ à. Chú mày nhìn bọn mỹ thế thì có nghĩ gì không hở An chập.
Đôngki
18-06-09, 19:20
Chính quyền hiện nay đã làm người dân hài lòng hay chưa.

Tôi có thể nói là chưa, giống như tất cả các chính quyền khác trên thế giới mà thôi.

Nhưng nó đang là một chế độ bảo đảm sự công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn Trung Quốc, tốt hơn Ấn Độ.

Và chúng ta đang phải đấu tranh để chế độ hiện nay tiếp tục là chế độ bảo vệ quyền lợi người lao động thuộc loại tốt nhất thế giới.

Trường An.

Bác tuyên huấn này hót hay quá, mk, bác viết nhiều thế mà dek sai chính tả chữ nào, em phục!!!
KuTí
18-06-09, 19:33
Chính ra những cái công lý - lìn tin ở Việt nam phải có những thằng hèn như thằng ku tí này thì người Việtnam trym bé mới dễ bị chụp mũ. Ngày xưa ông cụ đã chẳng dặn mãi quân dân ta là gì "Đoàn kết là sức mạnh".
Theo bác, đồng chí em Ku Tí phải làm gì?
Что делать?
Hải đăng Lê Ninh cũng đừng từng hỏi thế và em cũng hỏi lại.

Khi nào xã hội còn những trùm mật vụ như Look, hay tuyên uý viên như T.A (mà xem ra còn nhiều lắm), thì còn có n LCD thôi.
nhaphat
18-06-09, 19:38
Em đến chịu, chiện chính chị hay thế đ éo nào bằng chiện gái mí cả chiện ăn, mãi mà các bác em chưa chán à?:D
raukhoailang
18-06-09, 19:49
Định đã nhận hết tội trên VTV1. Hết phim.
knowledgeriver
18-06-09, 19:52
Đâu? Đại khái như nào?
KuTí
18-06-09, 19:57
Thừa nhận em sai lầm, những gì các anh công an nói là đúng. Em rất ân hận vì những gì đã làm và mong NN khoan hồng.
Đấy.

T.A và Look hoan hỉ nhất vì cho thấy Cộng sản cảm hoá được cả kẻ đối địch về với chính nghĩa quốc gia. Còn chính quyền như thế là thành công trong việc hù doạ tiếng nói phản kháng. Doạ đập vỡ mõm các cháu chém gió.
Anh Định sẽ nhanh chóng hưởng khoan hồng về với vợ.
knowledgeriver
18-06-09, 20:00
Anh khoá topic nhé. Hết phim.
Giàng
18-06-09, 20:05
Chú Thảo, phải biết cái tầm của chú ở đâu, chú chưa đủ khả năng để tự tin vào bản thân được đâu, nhé.

Ví dụ đơn giản thế này:

- Ở TQ, giá vé xem một số chương trình nghệ thuật, đa số công chức trung bình, chỉ có lắc đầu lè lưỡi.

- Ở VN, cái đó không quá tầm với của đa số công chức trung bình.

Tương tự như vậy các chương trình hỗ trợ người nghèo ở VN phong phú, tốt hơn TQ, Ấn Độ.

Phúc lợi xã hội ở VN thua kém rất nhiều các nước phát triển, nhưng nó bảo vệ quyền lợi người lao động thuộc loại tốt nhất thế giới.

Chú hãy ngồi mà ngẫm nghĩ xem tại sao, phân biệt được 02 chuyện đó với nhau rồi hẵng ti toe, nhé.

Trường An.

Ở trường em mà viết khơi khơi không dẫn chứng số liệu thế này bị cho 0 điểm anh An ạ.
TrueLie
18-06-09, 20:14
Nghĩ cũng khổ thân những bác như LCĐ nhỉ. Làm cách mạng như bác ấy có thể là xuất phát từ động cơ cá nhân để tư lợi, cũng có thể xuất phát từ mong muốn cải thiện xã hội. Nhưng bi kịch lớn nhất là làm cách mạng mà không nhận được sự ủng hộ của quần chúng trong khi có thể mong muốn của mình là muốn giúp họ sống tôt hơn. Đại khái cũng giống nhân vật Hạ Du trong truyện "Thuốc" của Lỗ Tấn.
EPA
18-06-09, 20:23
Những hẹn hò từ nay khép lại, thân nhẹ nhàng như mây...

http://www.cand.com.vn/Uploaded_CANDONLINE/anhtu1/tuongtrinh1422-400a.jpg
http://www.cand.com.vn/Uploaded_CANDONLINE/anhtu1/tuongtrinh1422-400b.jpg
Phương Thảo
18-06-09, 20:33
Quả này khéo có khi chỉ án treo thôi ấy nhỉ? Công nhận anh Định tỉnh đòn.
KuTí
18-06-09, 20:37
Anh Định cũng chỉ là một trí thức bình thường như bao trí thức bị liệt kháng lâu nay thôi. Làm gì đến mức hoành tráng như một số bạn hùng hồn tuyên bố là đã tìm thấy minh chủ.
Trí thức đời nào chẳng hèn, chỉ có bọn vô sản mới thích làm cách mạng vì chẳng có *** gì mà mất ngoài những xiềng xích ràng buộc (dek nhớ đọc ở đâu, hình như Tuyên ngôn 1848 của anh râu rậm).

Việc anh lên VTV "thừa nhận" sai lầm, đi lầm đường lạc lối, cảm thấy ân hận và mong NN khoan hồng để em về với vợ:D, không đơn giản là việc anh thực lòng thừa nhận và những gì anh thừa nhận là sự thật chân lý, mà điều đó cho thấy những cáo buộc như "âm mưu lật đổ, lập nhà nước mới", bla bla này nọ không nhiều sức thuyết phục.
Anh viết 10 bản cung khai hay phát biểu 10 bài nhận lỗi thì cũng chẳng khác đé o gì bọn trẻ con thầy giáo bắt viết bản tự kiểm điểm. Lúc đã chấp nhận viết thì phải viết đúng ý các cụ mới thôi nhé.

Là luật sư lâu năm Định quá hiểu được rằng giữa điều 88 và 79 của BLHS chẳng có khác biệt mả mẹ gì nhiều, tuyên truyền chống phá nhà nước với âm mưu lật đổ với có yếu tố nước ngoài nghe có vẻ rất khác nhau, nhưng dưới bàn tay các chiến sĩ an ninh (bọn an ninh nào cũng lắm trò, kể cả những thằng to mồm như Mẽo nhá) thì chuyển từ tội này sang tội khác chẳng khác đé o gì Gấu chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
Cái khác nhau giữa 2 điều luật này là 1 bên có 3 đến 12 năm tù, một bên co' thể đến chung thân.
Mất cả chỉ lẫn chài, đấu tranh đóng góp cho tiến bộ xã hội đâu đek thấy, chứ vợ mình nó đi lấy chồng khác là cái chắc. Vừa treo cả niêu cơm lại phải treo cả trym, bịt cả mõm nói phét thì đời thằng đàn ông sống làm chó gì nữa?
lão ma
18-06-09, 20:37
Theo bác, đồng chí em Ku Tí phải làm gì?
Что делать?
What should I do? Giờ thì có mà "do" vào mắt. Cứ hèn hèn như chú mí thằng Thảo béo lại là thượng sách. Gió đông vẫn chưa nổi lên mà ...
lão ma
18-06-09, 20:39
Quả này khéo có khi chỉ án treo thôi ấy nhỉ? Công nhận anh Định tỉnh đòn.
Treo là treo thế lào? Thằng Định quả này phải lập công chuộc tội thì mí được NN và ND khoan hồng!
Giàng
18-06-09, 20:46
Định đã nhận hết tội trên VTV1. Hết phim.

Em không ở VN nhưng theo thông tin nắm được thì trên VTV 1 chỉ chiếu cái biên bản khai có chữ ký của anh Định. Nội dung thì phát thanh viên đọc. Liệu có trường hợp ép cung hoặc giả cung ở đây không?

Hiện em đặt giả thiết anh Định em muốn làm chính trị thật, tức là anh Định muốn bỏ cũ xây mới, tự mình đóng vai trò chủ chốt trong chính quyền tương lai. Với giả thiết ấy anh chị em thử bàn xem anh Định em nên ứng xử theo cách nào thì hay hơn

1- Nhận tội, giả vờ buông bỏ, tìm cách để sớm ra khỏi tù để tiếp tục công việc dang dở.
2- Làm cứng. Tranh thủ PR thật mạnh. Chấp nhận ở tù 5-10 năm để xây dựng hình ảnh chính trị, làm tiền đề cho sau này.
knowledgeriver
18-06-09, 21:26
Các bạn nào muốn thăm hỏi động viên anh Định thì viết email vào hòm thư sau:

chihaichibachitu@gmail.com

Tội nghiệp Định. Định cô đơn ngay trên xứ xở của mình. Định nhận tội, coi như cuộc đời cách mạng đi tong.
raukhoailang
18-06-09, 21:35
Em không ở VN nhưng theo thông tin nắm được thì trên VTV 1 chỉ chiếu cái biên bản khai có chữ ký của anh Định. Nội dung thì phát thanh viên đọc. Liệu có trường hợp ép cung hoặc giả cung ở đây không?

Hiện em đặt giả thiết anh Định em muốn làm chính trị thật, tức là anh Định muốn bỏ cũ xây mới, tự mình đóng vai trò chủ chốt trong chính quyền tương lai. Với giả thiết ấy anh chị em thử bàn xem anh Định em nên ứng xử theo cách nào thì hay hơn.

Chính Định đọc bản tự thú. Bại “tướng” bất khả dụng.

Bạn Định sẽ được treo nếu bạn ấy đã giúp CQAN bắt các bạn còn lại này trong đống rơm.
http://www.vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/06/3BA104ED/
cóp pết
18-06-09, 21:38
Cái án chung thân treo trước mặt khong xuống nước mới lạ.

Có Ông Cụ gì hồi còn hoạt động bên Tàu bị bắt rồi được xử trắng ản, ra đến cửa tù vẫn làm đơn thế thốt không bao giờ làm cách mạng nữa, thế rồi cũng thành Cha già dân tộc.
Gaup
18-06-09, 21:38
Thằng Định anh nhắc trước mày mà nói gì động đến anh đổ vấy đổ vá gắp lửa bỏ tay người anh tát cho bỏ mẹ. Anh đã nói nhiều lần là anh với Khánh thời cô ấy ở DC chỉ đơn giản là bạn.
knowledgeriver
18-06-09, 21:47
Gấu già yên tâm đê. Nâu anh bảo kê cho.
sonata
18-06-09, 21:53
Chuyện chính trị không đơn giản như những gì ta nhìn thấy, nghe thấy.

Ls Định còn nhắc đến tên người khác nữa.

Ra ngoài có khi còn nguy hiểm hơn í chứ.

Em thấy nghi ngờ là tại sao Ls Định nhận tội nhanh thế? Sao không thể làm căng thêm chút khi mà dư luận trong nước cũng như Quốc tế đang rất là ủng hộ mình?
knowledgeriver
18-06-09, 21:54
Lê Công Định nhận tội trước VTV tức là bét ra 40 triệu nhân dân lao động cần lao nghe LCD nhận tội. Thôi xong.
KuTí
18-06-09, 21:54
Thằng Định anh nhắc trước mày mà nói gì động đến anh đổ vấy đổ vá gắp lửa bỏ tay người anh tát cho bỏ mẹ. Anh đã nói nhiều lần là anh với Khánh thời cô ấy ở DC chỉ đơn giản là bạn.

Đi tù chắc léo gì đã khổ mà lo Gấu già. Em sẽ allo cho mấy thằng đệ tặng Ga'u quả laptop Lovono ngồi mà gõ thêm chục cái Tuyết tùng nữa.
Baydi
18-06-09, 21:55
Thằng Định anh nhắc trước mày mà nói gì động đến anh đổ vấy đổ vá gắp lửa bỏ tay người anh tát cho bỏ mẹ. Anh đã nói nhiều lần là anh với Khánh thời cô ấy ở DC chỉ đơn giản là bạn.

Anh Gấu nhạy cảm quá. Người ta chưa hỏi mà anh đã khai thế này sao.

Trong danh sách có anh Lê Thăng Long nên mình đoán anh này phải hào hoa, đâm đãng lắm ý nhỉ. Anh Nâu ở Úc nhợn có biết đ/c này không?
knowledgeriver
18-06-09, 21:55
Anh đề nghị các thằng sau đây của TL:

Thảo, Vàng, Sói, Ku Tí, Gấu, .v.v.v. mau mau ra đầu thú nhận tội thành khẩn để hưởng lượng khoan hồng của chính nghĩa quốc gia.
sonata
18-06-09, 21:59
Cũng nghi thầy Nâu thật đấy.

Nào là VN sau 2010.

Nào là LCĐ sai rồi.
Trùy
18-06-09, 22:35
Em Thu cũng không thấy đâu cả nhể,
http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/06/3BA104ED/

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam xxxxx Thăng Long để điều tra về tội tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam (điều 88 Bộ luật hình sự). Liên quan vụ việc, 3 người khác đã bị tạm giữ hình sự là Lê Công Định và 2 phụ nữ.

Doạ rồi.
TrueLie
18-06-09, 23:00
Đã có video clip của anh Định em : http://www.youtube.com/watch?v=S_oylq7CUdY
raukhoailang
18-06-09, 23:10
Em Thu cũng không thấy đâu cả nhể,

Liên quan vụ việc, 3 người khác đã bị tạm giữ hình sự là Lê Công Định và 2 phụ nữ.


Cả 2 người này cùng tên là Thu!
wasabi
18-06-09, 23:29
Các bác có thấy lạ không?

1, Không dễ một luật sư lại đầu hàng đơn giản thế.

2, Video trên VTV1 âm thanh bị distorted mặc dù video trên Youtube rõ ràng. Đoạn trên VTV1 chỉ nghe được câu tôi vi phạm pháp luật VN.

3, Chi tiết nói password của Đ làm em nghi ngờ. Tại sao Đ lại nói password cho các chiến sỹ điều tra? (Điều này có thể là tại Đ ko nói các bạn cũng mở được.)

4. Liệu Đ có đạt được một cái deal nào với các bạn trên cao không? Nói đúng hơn, việc thả Đ ra là ý muốn của Đ, và là ý muốn của các bạn kia vì dư luận quốc tế cũng đang gây sức ép. Nếu settle được việc Đ làm cái gì đấy để các bạn này làm cái gì đấy thì đấy là một việc win-win.
Mecado
18-06-09, 23:43
Anh chẳng thấy lạ gi Bi ah! Mọi việc cứ tuần tự theo đúng kịch bản anh nghĩ!
wasabi
18-06-09, 23:45
Anh spoil các chi tiết tiếp theo cho em nghe thử... xem nào?
knowledgeriver
18-06-09, 23:47
Ô hay, bác Cá về rồi này chúng mày ơi.
knowledgeriver
19-06-09, 00:05
Anh khuyên các bạn không nên tiếp tục bi bô ở đây nữa. Nghe lời anh. :-) Đừng nghe lời Thảo béo.
Mecado
19-06-09, 00:15
+ Anh LCD chỉ bị phạt nhẹ
+ Anh đăng đàn cám ơn sự khoan hồng của nhà nước với lòng biết ơn Đảng, Bác sâu sắc
+ Anh quay đầu chống lại phía bên kia theo kiểu "Từ ấy trong tôi...
+...
Đấy, kịch bản là thế Bi à
freefish
19-06-09, 00:24
Các bạn nhà mình là bậc thầy trong trò khủng bố tinh thần, không cần tra tấn đấm đá cực hình gì cả, bọn phản động như thằng Định vẫn sẽ phải sợ văng rắm và khai nhận tất tần tật.

Nhưng vấn đề của chế độ mình không phải là thằng Định vì thằng này làm sao mà lật đổ được chế độ ta. Cái chính vẫn là vấn đề kinh tế xã hội thôi. Kinh tế thì qua mẹ nó rồi thời cực khoái sau 1986, giờ phò phò bám đít Philippines thôi. Bọn anh giờ đánh hàng, có đánh hàng VN chó đâu, toàn đánh hàng Tàu. Vì sao? Vì hàng Tàu rẻ hơn, đẹp hơn, nhanh hơn, uy tín hơn.

Vấn đề là khoảng cách giàu nghèo ngày một gia tăng. Mà nhân dân thì toàn bọn mất dạy, kinh tế cứ phò, 10-15 năm nữa, chúng nó tụt hết mẹ kiên nhẫn, hy vọng thì mệt đấy. Thế hệ tin tin VN như thằng Bi bây giờ, toàn bọn mất dạy, không canh kĩ lăng Bác là chúng nó vào vẽ bậy và ị bậy ngay.

Vấn đề cốt tử là trong mọi trường hợp, các bạn sẽ vẫn bảo vệ chế độ đến cùng, kể cả trường hợp phải dùng súng ống đạn pháo.

Mả mẹ chúng nó, chúng nó sắp đóng chợ Vòm, thôi về VN làm cách mạng vậy.
nhaphat
19-06-09, 00:25
Thằng Định đúng là phản động, bằng chứng đây:D

http://img35.imageshack.us/img35/6460/nnterkmxfypymozkluyx9q.jpg (http://img35.imageshack.us/i/nnterkmxfypymozkluyx9q.jpg/)
wasabi
19-06-09, 00:27
Vấn đề là khoảng cách giàu nghèo ngày một gia tăng. Mà nhân dân thì toàn bọn mất dạy, kinh tế cứ phò, 10-15 năm nữa, chúng nó tụt hết mẹ kiên nhẫn, hy vọng thì mệt đấy. Thế hệ tin tin VN như thằng Bi bây giờ, toàn bọn mất dạy, không canh kĩ lăng Bác là chúng nó vào vẽ bậy và ị bậy ngay.
I can confirm that.

http://kenh14.vn/c4/t1/20090617035132984/ve-bay-xong-than-nhien-khoe-thanh-tich.chn

"Chủ nhân" của dòng chữ "Vương kẹo" trên bức tường là một nữ sinh cấp 2.

Xem ra con đường đến dân chủ của các bạn dân chủ, và của cả các bạn 9x, còn lâu lắm...
Giẻ
19-06-09, 00:49
Thật là... không biết nói sao nữa các bạn ạ.
Finsternis
19-06-09, 02:16
Anh đề nghị các thằng sau đây của TL:

Thảo, Vàng, Sói, Ku Tí, Gấu, .v.v.v. mau mau ra đầu thú nhận tội thành khẩn để hưởng lượng khoan hồng của chính nghĩa quốc gia.


Thằng Nâu vừa xóa topic này để bảo vệ TL với các bạn ạ? TL và các bạn ở đây có ai nói cái gì quá đáng nhỉ? Ở đây có phải toàn trẻ con ăn nói vớ vẩn nói xấu phỉ báng chế độ hoặc không điều khiển nổi hành vi của mình mà đến lượt thằng này đòi bảo vệ người ta nhỉ? Tư cách gì nhỉ? Có ai đòi lật đổ chế độ hay đòi cải cách dân chủ dân tớ ăn nói láo toét mất dậy vi phạm nội quy diễn đàn và bị treo để đến nỗi phải ảnh hưởng đến cả TL nhỉ? Hay mọi người đa số toàn đưa ra những hiện thực rất cần được bàn và trăn trở của xã hội hiện thời, mong muốn lợi ích cho dân tộc đất nước?

Mà cái danh sách thằng Nâu này liệt kê ra lại không có tên Nâu trong đó, Nâu làm ơn kể tên từng nick và liệt kê từng tội của từng nick anh xem.

Thằng này rất nhố nhăng, anh đề nghị cu Bi treo nó lên và cắt zái không cho làm gì trong Hilton nữa, toàn giả ngu ngẫn để ăn tiền rất bựa.

Cái kiểu làm việc ai nói gì xấu xa về mình cái là xóa tiệt, mọi hành động rất nhố nhăng xóa bài lung tung rồi còn bao biện là bảo vệ TL và các bạn. Thằng này mà làm chính trị chắc cũng có cơ thành công đôi chút, nhưng cũng sớm bị cắt zái vì cái tội lươn lẹo và hay thích dùng trò giết người diệt khẩu. Trong khi các bạn thuộc cái list mà thằng này đưa ra trên kia chưa biết đã làm gì mà nó đã bô bô bảo người ta nhận tội cái buồ i gì để mà hưởng khoan hồng. Chính bản thân nó thì nhố nhố nhăng nhăng vớ va vớ vẩn.

Cái thái độ như thế là không thể chấp nhận được. Em gái nào mang nó ra đấu tố như hôm nọ mang anh ra đấu tố đi, anh hứa sẽ làm nick ảo vào đấu tố cho nó chừa cái thói bựa này thì thôi. Làm thằng đàn ông trên đời này thì nó cũng phải xứng đáng một tí.
Finsternis
19-06-09, 02:19
Ok, chửi thằng ôn con Nâu vì cái tội bựa nhố nha nhố nhăng xong em bàn tiếp chiện anh Định.


Các bác thấy chưa, em bảo rồi mà. Chiện rất bình thường, chẳng có gì, các bác em cứ làm rối hết cả lên như cháy nhà đến nơi.

Thời gian tới anh Định lại tí tởn thôi, nhà nước mình thì lúc nào cũng luôn nhân đạo và khoan hồng với những kẻ chạy lại ấy mà. Mà tự nhiên anh Định lại thành người nổi tiếng mới chuối chứ.

Cũng có nhiều thứ khác nữa, để khó có thể làm khó và xử nặng anh này được, vì anh này tầm vóc mang tính quốc tế rồi, khó lắm.

Mới cả anh ý hợp tác với cơ quan điều tra thế kia cơ mà, tội gì mà không khai hết các bạn đồng đội trong đống rơm ra.


@Fish: Chào bạn Fish trở lại, chúng ta xí xóa chiện cũ nhá. :4:
freefish
19-06-09, 02:50
Anh vừa nói chuyện với một thằng em làm bên an ninh. Theo thằng này thì thằng Định khai hết là do các chiến sĩ an ninh của ta đem bà mẹ đang ốm gần chết của Định ra dọa, bà này nghe bảo Định đòi lật đổ chế độ thì hực lên một phát, lăn ra tí chết, thế là minh chủ nhận tuốt, dù trước đó khá cứng sọ. Thế nên anh mới bảo các bạn nhà mình là bậc thầy. Làm kinh tế, quản trị quốc gia thì như cứt nhưng tài trấn áp của các bạn là ở tầm bậc thầy.

Vụ này, cũng theo thằng em bên an ninh thì tiếng là thịt bọn lật đổ chế độ, nhưng phần nhiều là do ân oán cá nhân. Chú Định này với 1 chú nữa mở blog nói chuyện gia đình ông Dũng, nên bị ngăm từ lâu rồi, chờ là thịt thôi. Mãi bắt không được tìm không ra nhưng chú kia dốt, bô bô trên blog là lên Tây Nguyên sang Lào Cambodia gì đấy khảo sát quan sát tình hình, thế là bị an ninh lần ra chính là thằng mả mẹ nào và tiếp theo đó là Định.

10 năm nữa có biến to. 70 tuổi có nên ra tranh cử tổng thống không hả các bạn?
lão ma
19-06-09, 03:35
Nguồn tin của bộ đội Cá ngẫn dở bỏ cụ. Theo tin mật báo AN của mấy thằng em anh thì ku Định khai hết tất tàn tật bởi một bàn tay lông lá quay chụp được cận cảnh ku Định đang cưỡi ngựa xem hoa. Chính vì nguyên nhân này đã khiến Định khai hết từ A - Z, hòng cứu vãn được mạng sống để về nhà mí cô vợ trẻ đẹp lúc nào cũng bị bọn bộ đội hăm he đòi hấp diêm!
KuTí
19-06-09, 06:20
Hài vãi đái cái clip:D. Anh luật sư phát biểu là tham gia đảng Dân chủ với sự giới thiệu của NT Trung.
Khặc, bọn du học sinh ở Pháp nhiều chú rõ hội thằng T như thế nào rồi mà anh Định chẳng lẽ vẫn để một thằng oắt con xúi bẩy. Tội đé o tả.
xame
19-06-09, 06:44
Cá trong rọ, chim trong lồng...làm sao tự do bơi, làm sao tự do hót? Thế thời, thời phải thế.
em tên bông
19-06-09, 07:44
http://img35.imageshack.us/img35/6460/nnterkmxfypymozkluyx9q.jpg (http://img35.imageshack.us/i/nnterkmxfypymozkluyx9q.jpg/)


Em cám ơn, cảm phục tú bà vô liêm sĩ nào đã đặt lại tựa cho thread này.
wasabi
19-06-09, 07:49
Em cám ơn, cảm phục tú bà vô liêm sĩ nào đã đặt lại tựa cho thread này.
Nhớ câu này đấy nhá....
hailua
19-06-09, 08:07
Nguồn tin của anh nói rằng anh Định bị các đồng chí cá vàng nhà mình vò đầu một lúc là khai tất tần tật. Bảo gì là làm đó. Anh hỏi tiếp "Thế cái vụ thằng Nguyễn Tiến Trung nó đang ở trong quân đội nhân dân Việt Nam thì sao ? Nó có liên quan à ? Có thằng dám làm loạn hả ? "

Trả lời: Định được chỉ đạo khai như thế.Hố hố hố.
quasar
19-06-09, 08:42
Hai điểm quan trọng được báo chí lề phải đưa ra là:
- Việt Tân là một tổ chức khủng bố ôn hoà bất bạo động. Bằng chứng là chúng tổ chức lớp học đấu tranh ôn hoà bất bạo động.
- Đối với các cá nhân sống độc thân không gia đình thì cần phải yêu chiều mềm mỏng vì khi chúng trở nên phản động sẽ không có thuốc nào để trị cả. Ví dụ như Nguyễn văn Lý chẳng hạn, ta không thể đem chúa của hắn đi làm thịt được cho nên là hắn muốn làm gì cũng được kể cả lên giọng xử lý chính quyền cách mạng tại toà dẫn đến hành động yêu nước bột phát của đồng chí Trường An chiên gia bịt mồm treo cột..
Thật tình em các bác vẫn chưa mường tượng ra Khủng bố ôn hoà bất bạo động nà dư lào.
Đêm
19-06-09, 09:12
đã Khủng bố lại còn Ôn hoà mà đi kèm bất bạo động. Bạn này có vấn đề về ngôn từ một cách trầm lặng.

Báo chí tuy có ngu, nhưng không dốt đến mức gán ghép đến ngọng như thế này.
Trống Cơm
19-06-09, 09:15
Cánh diều no gió, tiếng nó trong ngần

Diều hay chiếc thuyền....

Hồi bé em chơi thả diều, trẻ tre, vót nan, dán giấy, gián đuôi...

Cầm cuộn dây cuốn vào cái ống bơ sữa bò, chạy lên đồi cao, chân đất, hồi hộp...

Trong 1 buổi chiều gió lộng, mát rượi, cánh diều tuổi thơ em bay cao, tiếng sáo véo von, vi vút... nâng niu tuổi thơ bé dại :D

Và Đuục kon mẹ muốn diều bay cao thì phải giật dây, kết hợp thả dây từ từ, gió quê em đé,o giống gió của Mỹ, khi nhè nhẹ mơn man, lúc thì lồng lên như toàn bộ gái TL quây em ở Cửa Lò tối hôm nọ.

Kéo mạnh thì diều em cắm đầu xuống đất, mà thả mạnh thì nó bay mất cho nên em phải rất là kỹ thuật nhá:

Đầu tiên phải chạy, kết hợp thả dây chậm chậm, đôi khi phải nhảy qua ổ gà, rãnh nước kết hợp mấy cái gai thò ra ở cây tre đầu làng. Còn bọn lau nhau đuổi đằng sau nữa chứ, chưa kể bọn ném đá nấp trong bụi rậm chỉ mong diều em Nằm Xuống.

Thế cho nên sau này cầm lái con diều đất nước, tố chất thả diều của em nó ngấm vào máu( em ví dụ thế ). Cái đoạn giật dây kết hợp thả dây diều của em rất là chuẩn nhé, thi thoảng em sẽ tạo ra động lực thúc đẩy cánh diều nhà em, bay cao, có mấy bác nói cái đé,o gì như phản lực hay phản động gì gì đấy, em thấy tờ lờ mờ như thế...

Đến đây các bác em đã hiểu những người như Lờ Cờ Đờ, chỉ là 1 đoạn dây trong sợi dây diều mà em sẽ giật, giúp ích đắc lực cho cánh diều nhà em, ở 1 khía cạnh nào đó, anh ấy có ích quá đi chứ lị !

Em cám ơn anh ấyB-)

@ các bạn rân chủ tân tiến bộ: Minh chủ võ lâm có mà xuất tinh vào đí,t nhá !

*** đâu thân lừa ưa nặng, *** muốn nghe sáo diều của em, thấy em hiền lại muốn vạch đj't thổi sáo á ?
xame
19-06-09, 09:23
Có khi nào đang thả diều bị đứt dây ko. Lúc đấy diều bay về đâu nhể. ?
raukhoailang
19-06-09, 09:24
Thất vọng với cái nhà anh Lờ Cờ Đờ. Chiến hữu Lê Thăng Long là chuyên gia lừa đảo với các dự án ma, trong đó có vụ làm Lễ khởi công bệnh viện ma ở TP HCM (http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200909/20090226000659.aspx)để chôm tiền tài trợ. Cứ tưởng thằng lừa này bị tóm từ hồi ấy, thế mà vẫn lang thang đi dụ được người khác đi làm cách mạng.
em tên bông
19-06-09, 09:54
10 năm nữa có biến to. 70 tuổi có nên ra tranh cử tổng thống không hả các bạn?

Vậy thì chờ 10 năm nữa. Từ đây đến đó, nếu có chết, Cá để lại cho em chiếc xe đạp, đôi dép và cái nón rách.
cfact
19-06-09, 10:02
Tưởng Bông xin cái "xịt" dậy mùi , cái đó mới đáng giá :D
Kiếm&sons
19-06-09, 10:02
Vậy thì chờ 10 năm nữa. Từ đây đến đó, nếu có chết, Cá để lại cho em chiếc xe đạp, đôi dép và cái nón rách.

và cái cần câu nữa.
Ivan
19-06-09, 10:10
Em thì chỉ xin anh Cá em truyền cho em cái chiêu văng rắm theo ý muốn. Sau này, Bông nó đội nón rách cưỡi xe đạp của anh đi buôn cá (cá thật í, không phải anh Cá!), về đến nhà vứt chỏng cái xe ở sân, sộc vào nhà, thấy em đang online tnxm; nó mà lèm bèm, em doạ: "Xuống bếp nấu cơm đê, lèm bèm, oánh cho văng rắm bi giờ!"
Phương Thắm
19-06-09, 10:37
+ Anh quay đầu chống lại phía bên kia theo kiểu "Từ ấy trong tôi...


Oh yeah,
các bạn đừng quên Chị (cả bác Truelie nữa) đã cầu nguyện cho sự ngây thơ (http://tnxm.net/showpost.php?p=215818&postcount=350) nha! :D
Phương Thắm
19-06-09, 10:45
Một trong những email của Định gửi cho chiba đại loại như sau: Vụ bauxit là tử huyệt của chúng rồi đó... Chị Ba đã qua gian khó chưa? Chúng ta chuẩn bị tiến hành thôi... (nguồn: báo CA TP.HCM)

Cho nên tuy Định đã trở nên ngoan hiền như cún con rúc tí mẹ, thì ý tưởng về một cái án treo vẫn quá là lãng mạn.

Con nhận lỗi rồi, bây giờ lại đến giai đoạn chờ xem bố điều chế cái "hậu nhận lỗi" dư lào. Có bố bảo, vẫn phải ăn vài roi cho chừa. Có bố bảo thôi bố con mình đi uống bia, xong rồi mày nói rõ cho tao xem làm sao mà mày lại nảy nòi ra ý định lật bố mày.

Quan trọng là bố vẫn phải ra dáng bố, không thì... hãy đợi đấy. Chị đi đọc thần thoại Hy Lạp, xem lại có phải có thằng con gì gì nó xử bố nó xong còn cưới cả mẹ nó. Nẫu lắm cơ.
quasar
19-06-09, 10:50
Anh nghi ngờ trong này có người Tàu, rất nghi ngờ.
À, nhà nước VN chuẩn bị kỷ niệm nghìn năm thanglong xịn vào ngày 1 tháng 10 đấy. Ngày này cũng là ngày quốc khánh của Tàu đấy. Các bạn tha hồ vui mừng biểu lộ tình cảm mà không sợ thân phận mình bị hở ra nhé.
Laozeza
19-06-09, 10:55
Tam đoạn luận:
Lê Thăng Long (A) = Lởm (B)
Lê Công Định(C) tin = thằng LTL(A)
C = B tương đương Lê Công Định = Lởm

Rặt một lũ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!
Laozeza
19-06-09, 10:57
Một trong những email của Định gửi cho chiba đại loại như sau: Vụ bauxit là tử huyệt của chúng rồi đó... Chị Ba đã qua gian khó chưa? Chúng ta chuẩn bị tiến hành thôi... (nguồn: báo CA TP.HCM)

.

Bọn chã này còn thích thẩm du hơn cả TZV ở TL, vãi cả tè!
freefish
19-06-09, 10:57
Vụ bauxite thì an bài từ lâu rồi. Cách đây khá lâu, khi dư luận chưa ai biết vụ này, thì theo như anh biết, Tàu đã viện trợ cho VN một khoản mấy trăm triệu đô, với nhiều thứ đổi lại, trong đó có cả khai thác bauxite. Nếu không vì vướng víu với thằng Tàu thì vụ này bị hoãn lâu rồi. Chính phủ bị áp lực phản đối lớn từ dân chúng, các cựu binh công thần, nhưng áp lực từ thằng Tàu tuy âm thầm mà lại lớn hơn rất nhiều.
Laozeza
19-06-09, 10:59
Vụ bauxit nói xong rồi, lão kấm chã nào nói tiếp (nói tiếp lão gọi đệ bên TC II cho đi theo thằng LCD, LTL lun ) để thằng cá hết đường đánh đu
Phương Thắm
19-06-09, 11:02
Ở đâu mà chả có người Tàu! Quasar nghi ngờ quá thừa.

Nhớ nhé, ở đâu cũng có người Tàu! 1976 mà nhà mình không mạnh tay với người Hoa thì bây giờ cũng Tàu mịa nó hết cả cái VN này rồi, chứ đừng nói mấy đứa có cơ hội chống phá nhà nước này.

Dạo này nhiều khách nhậu nhẹt, phải tăng thêm mồi, nhà hàng chỗ Chị vừa thuê một bạn đầu bếp Tàu phụ trách 50 món mới. Chị nghĩ cũng buồn cười, nhà hàng thì của VK Mẽo, giờ lại trọng dụng một bạn người Tàu, thế thì yên ổn làm ăn quá. Dù Tàu hay Mẽo muốn hấp diêm xứ mình, mình kiểu gì cũng có cửa để xin "hưởng lượng khoan hồng". hố hố
em tên bông
19-06-09, 11:04
À, nhà nước VN chuẩn bị kỷ niệm nghìn năm thanglong xịn vào ngày 1 tháng 10 đấy. Ngày này cũng là ngày quốc khánh của Tàu đấy. Các bạn tha hồ vui mừng biểu lộ tình cảm mà không sợ thân phận mình bị hở ra nhé.

Sinh nhật của Định. Các bạn tha hồ vui mừng biểu lộ tình cảm mà không sợ thân phận mình bị hở ra nhé.
Phương Thắm
19-06-09, 11:05
À quên có một thắc mắc, các bạn giải đáp dùm Chị!

Nghe đâu tay Thức hồi tháng 5 bị bắt vì trộm cước viễn thông, sao vì vụ của Định lại lòi ra là làm phản động nhỉ? Chị không có điều kiện theo dõi vụ trộm cước nên ko hiểu đầu đuôi xuôi ngược như nào. Thế tóm lại là bạn Thức trộng cước viễn thông mà chết, hay vì bạn ý phản động?
Phương Thắm
19-06-09, 11:09
Vụ bauxit nói xong rồi, lão kấm chã nào nói tiếp (nói tiếp lão gọi đệ bên TC II cho đi theo thằng LCD, LTL lun ) để thằng cá hết đường đánh đu

Xong là xong thế nào? Mấy hôm trước QH họp hành còn có cái màn chất vấn, anh gì anh ý bảo là chia nhỏ với chia lớn, bác Dương Trung Quốc bảo là môi trường này nọ...v.v.. đấy còn gì. (Nhân tiện nhắc các bạn topic của cu Uây tàu giới thiệu chương trình hành động vì môi trường gì gì đấy).

Dưng bauxit các bạn sang topic của cu Bi mà tán. Chỗ này để cầu nguyện cho sự ngây thơ của những người như màn hình tinh thể lỏng. Nhá!
Laozeza
19-06-09, 11:21
À quên có một thắc mắc, các bạn giải đáp dùm Chị!

Nghe đâu tay Thức hồi tháng 5 bị bắt vì trộm cước viễn thông, sao vì vụ của Định lại lòi ra là làm phản động nhỉ? Chị không có điều kiện theo dõi vụ trộm cước nên ko hiểu đầu đuôi xuôi ngược như nào. Thế tóm lại là bạn Thức trộng cước viễn thông mà chết, hay vì bạn ý phản động?

Trần Huỳnh Duy Thức: Thức lập blog "Change We Need" rồi viết các bài như: "Lần sinh nhật thứ 79 của Đảng Cộng Sản VN là lần cuối", "Gửi những người Cộng sản", "Điềm gở của triều đại Cộng Sản", "Minh chủ sắp xuất hiện", "Bôxít tây nguyên, huyệt mộ triều đại Cộng sản tự đào chôn mình" với bí danh Trần Đông Chấn.

Đầu năm 2008, Thức lập tiếp blog "Trần Đông Chấn" và từ blog này, Thức quen Nguyễn Sĩ Bình. Sau đó, Thức lập tiếp blog "PsonKhanh". Cuối năm 2008, Thức đi Mỹ, gặp Bình ở Houston, bang Texas. Bình quy định bí danh liên lạc: Bình là "chị hai", Thức là "chị ba" và Định là "chị tư".

Tại Cơ quan Điều tra, Thức thừa nhận 49 bài viết đã đăng trên blog "Trần Đông Chấn", "Change We need", "PsonKhanh" với nội dung chống phá Nhà nước VN là của mình viết, và 12 bài Thức chỉnh sửa của các đối tượng khác.

Lê Thăng Long: Lê Thăng Long, Long quen Thức khi còn học Đại học Bách Khoa TP HCM, được Thức phân công tập hợp lực lượng dưới hình thức các "câu lạc bộ chấn hưng" do Long làm chủ tịch.

Tháng 4/2009, Long câu kết với Thích Minh Tâm (tức Nguyễn Thiếu Văn) ở Australia để lập ra website mang tên "chanhungnuocviet", kêu gọi mọi người tham gia, xây dựng các câu lạc bộ trực thuộc như "CLB chấn hưng nước Việt chống tham nhũng, CLB công an chấn hưng nước Việt, CLB quân nhân chấn hưng nước Việt, CLB nhà báo chấn hưng nước Việt, CLB luật sư chấn hưng nước Việt, CLB người cao tuổi chấn hưng nước Việt, CLB doanh nhân chấn hưng nước Việt"...
(thằng LTT có ông chú họ làm TT - phó TMT QĐ lại thêm tí gốc TH, không biết có đỡ cho được tí nào không dưng cơ bản thằng này tội nhe nhất)
Tr­ường An
19-06-09, 11:28
Bố mấy ông chọi con, "ba tuổi ranh nói chuyện ông bành tổ".

Bảo vệ an ninh quốc gia là chuyện trẻ con lê la, tán láo của chúng mày à:

http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/853725/....
Tại trại tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, trong 2 bản tường trình của ông Định có viết: “mong được Nhà nước xem xét cho tôi hưởng lượng khoan hồng”. Cả 2 bản tường trình được viết tay, dài 8 trang giấy A4, đều ghi ngày 17/6/2009 và ký tên Lê Công Định.

Theo đó, ông Định tự “trình bày hành vi vi phạm pháp luật của tôi theo điều 88 BLHS của nước CHXHCN Việt Nam” như sau:

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200906/original/images1811681_lecongdinh1.jpg

Ông Lê Công Định.

Từ ngày 1/3/2009 – 3/3/2009, ông Định đã tham gia khoá huấn luyện bất bạo động do tổ chức Việt Tân tổ chức tại Pattaya (Thái Lan) do 2 người Serbia trình bày. Trong đó, một người một người có tên Blado, người còn lại ông Định không nhớ tên.

Ông Định thừa nhận có biết Việt Tân là tổ chức khủng bố đã huấn luyện cho một số người Việt Nam về đấu tranh bất bạo động ở VN.

Ngoài ra, theo sự giới thiệu của Nguyễn Tiến Trung, ông Định đã tham gia tổ chức Đảng Dân Chủ Việt Nam do Nguyễn Sỹ Bình (Chủ tịch Đảng Nhân dân hành động) đứng đầu với vai trò thành viên Ban Thường vụ.

Vào ngày 26/3/2009, ông Định đã sang Phu-kẹt (Thái Lan) gặp Nguyễn Sỹ Bình và Trần Huỳnh Duy Thức (đối tượng đã bị bắt tạm giam, khởi tố trước đó) để bàn chủ trương thành lập thêm 2 đảng là Đảng lao động VN (do Định đứng đầu) và Đảng xã hội VN (do Thức đứng đầu). Cả 2 lập 2 trang blog cùng tên để phục vụ tuyên truyền qua Internet.

Ông Lê Công Định đã viết một bản tuyên cáo về việc thành lập Đảng lao động VN, tuy nhiên, “do lỗi kỹ thuật và chưa hoàn thiện và chưa công bố được thì tôi bị bắt”.

Trong quá trình tham gia Đảng dân chủ VN, chính ông Định đã góp ý chỉnh sửa một số văn phong, thuật ngữ của bản Điều lệ Đảng Dân chủ VN. Ông Định cũng được Nguyễn Sỹ Bình chuyển cho một bản “Tân hiến pháp” nhằm mục đích soạn thảo một bản Hiến pháp của Đảng dân chủ VN.

Trở lại với chuyến sang Pattaya vào đầu tháng 3/2009, ông Định trình bày, từ đầu năm 2007, ông có quen một người tên Donna Liebeman, tự xưng là nhà nghiên cứu VN, từng nhiều lần mời luật sư này sang Hồng Kông hoặc Thái Lan để “nghiên cứu xã hội học”, nhưng ông đã từ chối.

Qua nhiều lần trao đổi qua điện thoại năm 2008, tới tháng 2/2009, vì tò mò “muốn biết rõ về công việc nghiên cứu của cô này”, ông Lê Công Định quyết định nhận lời sang Pattaya và tối ngày 29/2/2009.

Đón ông Định tại Pattaya lại là một người quen “cũ” của Định tên Phương An. Tới lúc đó ông Định mới biết Phương An cũng chính là Donna Liebeman.

Sáng 1/3/2009, Phương An cùng chồng tên Châu đưa ông Định tới một phòng hội nghị tổ chức một buổi huấn luyện về phương pháp đấu tranh lật đổ bất bạo động theo kinh nghiệm của Serbia đã nói ở trên.

Có việc phải đi Bangkok, ông Định trở lại Pattaya vào ngày 3/3/2009, tiếp tục tham dự khoá học với chừng 10 người Việt Nam tham dự, mà ông Định cho biết “tất cả họ đều không dùng tên thật và tôi không biết họ trước đó”. Tại cuộc họp này, ông Định được biết một người tên Vinh, “do Lê Quốc Quân, người của tổ chức phản động Việt Tân giới thiệu”.

Theo tài liệu của cơ quan an ninh Việt Nam, các lớp học này đều do các chuyên gia lật đổ bất bạo động người Serbia giảng dạy. Đây là những “bậc thầy” của tổ chức ACNC – Trung tâm quốc tế về đấu tranh lật đổ bất bạo động, từng đạo diễn cuộc “cách mạng Màu” khiến hành loạt nước thuộc khối XHCN Đông Âu sụp đổ trước đây.

Trong vụ án này, Cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an đến nay đã khởi tố, bắt tạm giam và bắt khẩn cấp 5 người, trong đó có ông Lê Công Định.

Trong số người bị bắt, CQĐT cho hay, 3 người là Trần Huỳnh Duy Thức (bí danh C3, hay “chị Ba”) Lê Công Định (bí danh C4, hay “chị Tư”) ở trong nước và Nguyễn Sỹ Bình (bí danh C2, hay “chị Hai”) cùng dùng chung một hộp thư điện tử như một “hộp thư chết” trên mạng Internet để trao đổi tài liệu, thông tin.

Ông Lê Công Định sinh ngày 1/10/1968, hiện sống tại TP.HCM, được đánh giá là một luật sư trẻ nhiều triển vọng, được đào tạo bài bản ở trong nước và nước ngoài, thông thạo cả tiếng Anh, Pháp.

Hà Trường


Mấy đứa mày đọc kỹ cái đoạn màu đỏ ở trên.

Việc kết tội những kẻ vi phạm pháp luật không bao giờ được phép để bị phụ thuộc vào việc chúng có nhận tội hay không.

Cơ quan bảo vệ pháp luật phải thu thập được các bằng chứng rõ ràng để buộc tội chúng. Đó phải là những căn cứ xác đáng để toà ra phán quyết.

Việc những kẻ vi phạm pháp luật nhận tội hay không, sớm hay muộn chỉ giúp cho quá trình điều tra được thuận lợi hay không, và có ý nghĩa đối với chính chúng, vì đó sẽ là những yếu tố để xem xét việc giảm nhẹ hay tăng nặng hình phạt đối với chúng.

Bảo vệ an ninh quốc gia, thì việc thu thập thông tin, nắm rõ tổ chức, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch là tối quan trọng, như đoạn tôi đánh dấu mà đỏ cho thấy chúng ta đã làm việc đó không tồi.

Trường An.
nhaphat
19-06-09, 11:29
Định mà lên thì Vn thành mịa nó Bắc Hàn:D

http://img37.imageshack.us/img37/4526/f1315232618782.jpg (http://img37.imageshack.us/i/f1315232618782.jpg/)
nhaphat
19-06-09, 11:34
Obama anh em rất vui khi Định bị bắt, anh em gato mí thằng này lâu ồi, dám cưới hoa hậu Ngọc Khánh thần tượng của anh em:D

http://img35.imageshack.us/img35/2403/f1035233218522.jpg (http://img35.imageshack.us/i/f1035233218522.jpg/)
Laozeza
19-06-09, 11:42
Giọng ku An đặc kiểu bọn TVZ đọc Tư bản luận kiểu trích dẫn (@ giống bói Kiều vãi)
freefish
19-06-09, 11:49
Loại như An mới chính là thành phần trung kiên, vì chế độ sập, thì An toi mẹ lương hưu. Chế độ mới đ'eo ai cấp lương hưu cho tuyên huấn cả. Có thể lúc đó các chiến sĩ an ninh của ta cũng sẽ như các chiến sĩ an ninh Nga ngố ngày xưa, là hè nhau đi làm xã hội đen để kiếm cháo một lũ.

Loại như anh thì chế độ nào mình cũng sống vui vẻ vui tươi cả nên anh không ngại đánh rắm vào bất cứ thể chế nào.
quasar
19-06-09, 11:51
Bố ông chọi An. ngu như cầy mà cũng đứng ra bảo vệ chính phủ bọn anh.
Này, bạn anh nó hỏi là các nước XHCN ở đông âu ý, khi sụp xuống để được như bi giờ ý, có thằng nào ân hận quay trở lại như cũ không.
Mà nói thế này cho nhanh này, bản thân an có phải là người cộng sản thực sự không, anh mở ngay quyển điều lệ đảng ra nhé, đọc xong mà không đỏ mặt thì quả tình là An có vấn đề thật rồi.
nhaphat
19-06-09, 11:57
Anh em đã ra lệnh truy nã thằng này khắp nước can tội vuợt ngục đi làm cách mạng:D

http://img189.imageshack.us/img189/5454/f8644235518833.jpg (http://img189.imageshack.us/i/f8644235518833.jpg/)
nhaphat
19-06-09, 12:03
Đây là hai kon mụ đồng đảng của hắn mà báo chí đã đưa:D

http://img189.imageshack.us/img189/2867/f062200011992.jpg (http://img189.imageshack.us/i/f062200011992.jpg/)
Tr­ường An
19-06-09, 12:05
Quasar, con ta, các nước Đông Âu đã được ăn quả đắng, nhưng chả lẽ cứ ngoái lại mà sụt sùi tiếc rẻ, giá như cải tổ, chuyển đổi êm ái như Việt Nam, Trung Quốc có phải là ngon không.

Họ buộc phải chấp nhận thực tại để vượt qua một sự xáo trộn, đổ vỡ không đáng có, kéo lùi sự phát triển mà nhẽ ra họ sẽ đạt được nhanh hơn, nếu không bị Mỹ và phương Tây lừa, can thiệp.

Trường An.
freefish
19-06-09, 12:07
Cái thằng Tiến Trung vừa ló mặt về là bị chế độ ta bắt đi làm nghĩa vụ quân sự ngay, không khéo giờ đã ăn đạn lạc. Trong khi đó, đầy những thằng ngu dốt, thất học nhưng luôn vênh váo, vênh vang như thằng thi sĩ phò Way thì đầy ra trên Thăng Long. Thằng Way này bị gọi đi nghĩa vụ quân sự, gia đình bèn nhanh chân nộp 2 triệu bạc, giờ vẫn vênh váo nói chân lý với lại đám đông với Milan Kundera. Cười chết với cái thể loại ăn bám đạo đức giả.
freefish
19-06-09, 12:18
An nhầm mẹ rồi, Nga ngố với Đông Âu là đất của anh. Để anh kể cho mà nghe. Anh chỉ nói ngắn về Đông Âu như Tiệp, Hung, Ba Lan, Croatia ...

Trước hết phải nói là chế độ cộng sản đã làm các nước này tụt hậu nhiều so với Tây Âu, về mặt kinh tế. Sau khi LX sụp đổ, bọn này loạn khoảng 5-6 năm, tuy nhiên không có bạo động gì cả, mà chỉ loạn về mặt luật pháp trong thời kỳ chuyển tiếp, cụ thể là luật tương đối lỏng lẻo, ví dụ dễ nhất là thuế mà. Dạo đó anh hốt bạc. Từ khoảng 1997 thì ổn định, bây giờ thì ổn cả, đời sống trung bình gấp VN khoảng chục lần. Giàu nhất có lẽ là Czech, phát triển rất năng động, đó là lý do mà ngày nay, công dân ta vẫn bán nhà bán cửa sang Czech làm cu li trong các nhà máy, vừa rồi kinh tế xuống dốc, bọn nó cho tiền về, vẫn bám trụ không chịu về. Các nước kém nhất như Rumany cũng hơn VN cả 5-6 lần. Có thể nói là, trong khối XHCN ngày xưa và ngày nay, VN vẫn kém nhất, trừ Lào và Cuba.

Đông Âu ngày nay ị vào xã hội chủ nghĩa. Anh là thổ công ở đây, tuyên huấn đừng nói lăng nhăng.
knowledgeriver
19-06-09, 12:18
Thằng nhaphat hết trò hay sao mà cứ diễn mái cái shop thế? Bác fish em oánh rắm cho em. Bác em về đê. chợ Vòm sập rồi.
freefish
19-06-09, 12:22
Không những chợ Vòm, mà một loạt các chợ lớn ở Nga và Đông Âu cũng sẽ sụp hoặc kiếm ăn cầm chừng. Nga và Đông Âu ngày một mạnh hơn, thì các bạn nhập cư châu Á sẽ lãnh đủ. Như anh vẫn sống tốt, vì anh có nhiều mối lấy hàng từ xưa đến giờ. Bọn buôn thúng bán mẹt thì chết cả đám. Kiều bào giờ chả lấy chó đâu ra tiền gửi về nhà để tăng ngoại hối xây dựng xã hội chủ nghĩa.
Laozeza
19-06-09, 12:27
Quasar, con ta, các nước Đông Âu đã được ăn quả đắng, nhưng chả lẽ cứ ngoái lại mà sụt sùi tiếc rẻ, giá như cải tổ, chuyển đổi êm ái như Việt Nam, Trung Quốc có phải là ngon không.

Họ buộc phải chấp nhận thực tại để vượt qua một sự xáo trộn, đổ vỡ không đáng có, kéo lùi sự phát triển mà nhẽ ra họ sẽ đạt được nhanh hơn, nếu không bị Mỹ và phương Tây lừa, can thiệp.

Trường An.

An lấy niềm tin vào lý thuyết kinh tế - chính trị nào để lèo lái VN đi lên tầm mới sau quá trình phát triển hoành tá tràng của thời kỳ under capacity nhỉ ?
Phương Thắm
19-06-09, 12:53
@dê già: cảm ơn lão trả lời théc méc của Bia nha! Thanks and thơm.

Dear cá thối,

Cá thối biết tró gì mà kêu Đông Âu ị vào XHCN? Chẳng qua các bạn kia không làm được, thì các bạn kêu nho xanh. Còn Việt Nam ta đây, cái gì tây không làm được thì mình sẽ làm được. Các bạn yên tâm mà chờ đê.

Chị nhất quyết đi theo con đường Xã Hội Chủ Nghĩa. Chừng nào Đảng đổi nickname thành Đảng Xã Hội Việt Nam, các bạn sẽ thấy rõ con đường đấy là đúng đắn dư lào.
quasar
19-06-09, 13:18
Khổ thân an. ông con ngu vật không dám trả lời bố về tư cách đảng viên của mày à.
Được 1 điểm là cu cũng phải công nhận chuyển đổi là tất yếu đúng không.
Biết là đang âm thầm chuyển đổi mà mày vẫn lấy các phương pháp mị dân lừa đảo lê la trên 2 diễn đàn thì mặt mày trơ vãi. Xin ăn của bọn mỹ sao còn chửi bọn Mỹ làm gì. Bọn mày đé o khá hơn bọn cờ vàng tí nào, nhưng mà trơ tráo hơn thì hơn, hơn hẳn. Bố công nhận.
Nhưng mà bố cũng vui quốc hưng ạ. Vì bố thấy các bạn bắt đầu mày tao chí tớ với mày một ccahs ôn hoà, bõ công bố bỏ thời gian chửi mẫu.
ờ .
quasar
19-06-09, 13:25
Bác cá còn chưa đưa hết thông tin, khi các nước anh em XHCN kia chuyển đổi, lập tức chúng đem ngay các công nghệ cũ, lạc hậu sang lừa Việt nam. Quả đắng hay quả cay cũng chả biết.
Các cụ bảo chọn bạn mà chơi. đé gì đi chọn bạn XHCN. Ngẫn.
Laozeza
19-06-09, 13:28
Khổ thân an. ông con ngu vật không dám trả lời bố về tư cách đảng viên của mày à.
Được 1 điểm là cu cũng phải công nhận chuyển đổi là tất yếu đúng không.
Biết là đang âm thầm chuyển đổi mà mày vẫn lấy các phương pháp mị dân lừa đảo lê la trên 2 diễn đàn thì mặt mày trơ vãi. Xin ăn của bọn mỹ sao còn chửi bọn Mỹ làm gì. Bọn mày đé o khá hơn bọn cờ vàng tí nào, nhưng mà trơ tráo hơn thì hơn, hơn hẳn. Bố công nhận.
Nhưng mà bố cũng vui quốc hưng ạ. Vì bố thấy các bạn bắt đầu mày tao chí tớ với mày một ccahs ôn hoà, bõ công bố bỏ thời gian chửi mẫu.
ờ .

Thằng phò này toàn thích làm bố thiên hạ, gato đeos chịu được. Đọc xong tập tuyển cụ Phan chưa? Lúc nào rảnh lão sẽ hỏi, mỗi câu cho 30 phút mà gúc nhưng lão nói trước là đừng dựa vào gúc mà phải vào khả năng đọc hiểu và suy luận của mày. Lão ghét nhất mấy thằng chưa ra đâu vào đâu mà thích ba hoa chích choè.
quasar
19-06-09, 13:36
Đâu , bố chỉ thích làm bố một số thằng thôi mà. Hơi đâu làm bố cả thiên hạ. ờ.
Với mấy thằng chó chết đó bố chỉ mất công chửi mẫu một tí, thậm chí bị treo nick nhưng mà sau đó tình hình cải tiến rõ rệt, thậm chí có thằng hết hẳn chó chết . mày gato thì cứ thử xem.
DeLusty
19-06-09, 15:07
Định nhận tội, qua đó chứng tỏ bạn ta chưa chuẩn bị cho chuyện trung uơng tóm cổ.

Cũng có nghĩa, trung uơng bảo Định làm kách mạng chống phá chế độ là cố tình chụp mũ, trái lại Định tin trung ương là đàng khác, tin vào sự dân chủ tự do theo kiểu của lãnh tụ Annami, sự khoan hồng của đảng và nhà nuớc.
Tr­ường An
19-06-09, 15:14
Quasar, cái con dở người chập cheng, ẩm mạch này, nói xa, nói gần nó không hiểu.

Cho mi biết lần này, loại thần kinh, trơ tráo, chuyên đời chỉ biết nhại lại không khác con vẹt như mi, tương lai tăm tối, vô nghĩa lắm biết không, y chang cái con dở điên, dở tỉnh Chả Sất, thật không ra giống người.

Liệu mà tìm thầy, tìm thuốc, may ra quay lại được kiếp người, biết không.

Trường An.
Laozeza
19-06-09, 15:28
Đâu , bố chỉ thích làm bố một số thằng thôi mà. Hơi đâu làm bố cả thiên hạ. ờ.
Với mấy thằng chó chết đó bố chỉ mất công chửi mẫu một tí, thậm chí bị treo nick nhưng mà sau đó tình hình cải tiến rõ rệt, thậm chí có thằng hết hẳn chó chết . mày gato thì cứ thử xem.


Kiếm tra kiến thức cơ bản
Thí sinh: Quasar
Giám thị: Trường An
Thời gian làm bài: 30 phút từ 15h30 đến 16h00

Câu hỏi:

Câu hỏi 1: Xu hướng phát triển dân tộc nào là ý tưởng xuyên suốt và chủ đạo trong tư tưởng của cụ Phan Tây Hồ ? Gợi ý: em hãy liên tưởng đến vấn đề toàn cầu hóa và khái niệm thế giới đa cực, thế giới đơn cực trong xã hội đương đại

Câu hỏi 2: Đây là câu hỏi cộng điểm: Hãy nếu 03 ảnh hưởng cốt lõi của Montesquieu đến Phan Chu Trinh. Gợi ý: cái này em có thể gúc tạm được
Laozeza
19-06-09, 15:30
Còn 2 phút là đến giờ làm bài, quasar vào phòng thi ngay, nghiêm cấm các bạn mách nước, trong qua trình làm bài có thể quay cóp, gúc thoải con gà mái
Laozeza
19-06-09, 15:32
16h05 An thu bài nộp cho lão nhá.
Phương Thắm
19-06-09, 15:43
Dear các bạn,

quên "con quasar" dở người đi. Back to LCD, please!

What the hell will they do with him? And his wife? Thank God they ain't got any child.
Tê tê say say
19-06-09, 15:46
Chợ vòm sập hẳn chưa bác Cá? Để em còn cho đi nốt mấy cái công.
Laozeza
19-06-09, 15:48
Thằng An giám thị bỏ đi đâu để mấy thằng vào đây định mách nước thế này.

Quasar em, còn 15 phút.
Laozeza
19-06-09, 16:02
Hết giờ. Lão quyết định thuyên chuyển em quasar xuống mẫu giáo bé cho cứng cáp.

Tô bích trở lại với LCD
quasar
19-06-09, 16:08
Hè hè, thế các cậu nghĩ các cậu là ai ? giỏi hơn cụ Phan à.
Không phải thế sao lại đòi phân tích nọ kia. phải biết xấu hổ chứ.
Anh đọc bài cụ Phan viết anh chấp nhận nguyên văn, chả cần phải sửa sang thêm bớt tí gì, thế đấy, làm gì được anh nào, ờ.
Trước tiên là khiêm tốn đã, chửa chi đã muốn đi tắt đón đầu ăn cướp. Có mà ăn cứt ý.
Nghĩ đi.
Thằng Quốc HƯng dứt khoát là thằng bắt tay với Tàu khựa chăm chăm dùng thủ pháp bịt miệng dân Việt. Nếu không phải thì mày hãy nói rõ ràng rằng thằng nào bắt tay với Tàu thằng đó là con chó, sau đó anh sẽ nói chuyện ôn hoà bất bạo động với mày về thằng cu LCD và đồng chí của nó.
Nói đi, anh nghĩ mày không dám.
FOXVN
19-06-09, 16:27
Hôm qua xem tivi thấy anh Định thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật rất gọn ghẽ. Em cứ nghĩ luật sư như anh ấy phải có gì biện hộ cho hành động của mình thuyết phục một chút. Cũng có thể phần biện hộ dài quá tivi không chiếu.

Trường hợp nhận tội nhanh như thế, ngoài phân tích của các bác như là kĩ thuật thẩm vấn của chiến sĩ công an, biết đâu lại là chủ ý của anh Định. Có thể bằng cách nào đó, anh ấy đã bị vướng vào cuộc chơi một cách.. éo le... Có thể anh ấy đã mệt mỏi, ân hận và muốn mau chóng chấm dứt tất cả. Có phải anh ấy cũng bị khống chế từ khi đi học ở Mỹ theo một cách nào đó không? Có đúng là "tân hiến pháp" do anh ta viết không?

Giá các bác hoạt động cách mạng ở hải ngoại có thông tin gì nội bộ bên ý cho anh em biết thì thú vị hơn. Còn nghe đài báo của ta rồi phân tích thì có gì khác anh em trong nước đâu!
knowledgeriver
19-06-09, 16:30
Việc Lê Công Định nhận tội coi như xong bước 1 là tạo ra dư luận để có giam giữ đánh đập gì Định cũng ok. Vấn đề bi giờ là theo các bác, đố các bạn biết là bao giờ sẽ xử án Định đây? Theo anh chiêm tinh và dự đoán tiếp, việc này xảy ra vào tầm tháng 10.

Coi như món quà mừng sinh nhật cho thiên triều cũng như quà sinh nhật Định.

Về án anh nghĩ, bét ra cũng phải tù khoảng 2 năm trở nên. Công Nhân như nào thì Định như vậy. Chừng nào đến ngày tận thế 20/12/2012 thì Định ra tù là vừa.
mgr1
19-06-09, 16:30
Định nó chịu nhận lỗi thế là phải, chắc chỉ bị giam lỏng mấy hôm rồi thả, giữ được cái thân còn sử dụng được vào nhiều việc. Chuyện kiên gan cứng cổ nên để dành cho mấy đứa gàn mà bất tài. Động viên bọn đấy đi tù vừa đỡ ảnh hưởng phong trào vừa được cớ để chửi chế độ.

Về phần Định, bước tiếp theo sẽ là xin quốc tịch và hoạt động công khai ở hải ngoại. Bây giờ có số má rồi thế nào cũng được kiều bào ủng hộ. Cái phốt nhận tội trên ti vi thì mồm mép luật sư thế nào chả có cách chống chế, dẫn tích nhà Hán được lẫy lừng 900 năm là nhờ việc luồn trôn thằng hàng thịt của ông Tín chẳng hạn.

Nhưng em mà là nhà nước thì em đéu thả Định đâu, chả phải vì nó tài cán gì mà sợ thành cái lệ về sau. Nên tránh trường hợp nhan nhản các chiến sĩ dân chủ nổi lên, bị bắt lại nhận tội và được thả, chả ra làm sao, mất uy tín của chính quyền.
knowledgeriver
19-06-09, 16:32
Thằng mqr1 vứt cái mác Đô đốc Hải quân đi. Nói ngu bỏ mẹ. Ai cho thả mà thả. Vớ vẩn. Thả thì việc bắt rồi làm rùm beng họp báo các kiểu thành trò đùa à?
Finsternis
19-06-09, 16:38
Anh Định thì em nghĩ không chỉ do anh ấy hợp tác với cơ quan an ninh mà vì thế tội được giảm nhẹ. Việc giam giữ lâu không thả hay án nặng cho anh Định gây khó khăn nhiều cho nhà nước mình, vì các nước khác mà đại diện là Mỹ họ oai oái thì VN mình còn thiệt nhiều. Việt ta không bao giờ và không thể mãi mãi dính vào với bạn tầu khựa, lịch sử đã chứng minh cho dù những thời điểm quan hệ hai nước khăng khít nhất ta vẫn bị các bạn khựa chọc dao vào lưng như thường. Chính thế, cái án vừa phải vài năm tù rồi ra cho anh Định là hợp lý.

Trong vụ này, người bị án nặng nhất chắc chắn là bác Thức ( theo báo thì bác này là chủ nhân Blog Change We Need và cũng là chủ nhân Blog Trần Đông Chấn). Cái tội bêu xấu bác Dũng TT và gia đình bác Dũng là một cái tội nặng, mà tội nặng thì các bác biết là án dư lào rồi. À mà các bác yên tâm là chắc chắn là không có án tử hình cho vụ này, cho dù bác Thức có bị quy vào cái tội thuộc điều 79 BLHS. :4:

Kể ra thì cũng khổ.
scojo
19-06-09, 22:40
Cái phốt nhận tội trên ti vi thì mồm mép luật sư thế nào chả có cách chống chế, dẫn tích nhà Hán được lẫy lừng 900 năm là nhờ việc luồn trôn thằng hàng thịt của ông Tín chẳng hạn.

Em cũng thấy bác mgr1 vứt mẹ nó cái tai tồ Mồng đốc Hải quân đi. Dẫn tích cũng đe'o biết đường mà dẫn. Tích thì phải lấy tiệc Hồng Môn, Lưu Bang cúi đầu tạ tội cả Hạng Vũ bởi ở cái thế châu chấu đá xe, cái đấy gọi là quyền biến. Chứ Tín anh em luồn trôn thằng hàng thịt thì nó lại là chiện tiểu tiết, tức là có giết thằng hàng thịt hay nhỡ luồn trôn nó thêm mấy lần nữa cũng chả liên hệ đe'o gì đến chiện đại sự sau này. Nói chung, trưởng giả đe'o phải lối!

Nhưng mà ví anh Màn hình tinh thể lỏng là Bang hay Tín thì đều quá cbn của lố! ^^
Lovelace
19-06-09, 22:46
em thấy rất đơn giản, đã bị bắt là có tội, để nó úp sọt thế này thì cấm thoát.

Nhận tội ngay thế này thì vẫn bị xử có điều lúc bị giam cũng đỡ bị nhỏ nuớc vào đầu, ko bị hành xác, hên thì còn giữ được cái kèn cái sáo về cho em NK em nó tấu.

éo nhận tội thì cũng bằng đấy năm, chỉ phải là lúc ở trỏng nó mần thế nào, giam chung với đầu gấu, đàn em 5 cam 6 quýt, đến lúc ra tù hỏng mẹ nó nguời, nhìn em NK chắc chỉ ứa nuớc mắt chứ đếch mần cái gì được nữa ròi.
scojo
19-06-09, 22:50
Mấy hôm trước, em thấy có chú blogger trích dẫn mí hà hít bài viết của Thảo béo trong toi píc này. Bi giờ em trích dẫn ngược lại phát, coi như là huề. :-DTrong cách nhìn nhận vấn đề của tôi thì vụ án LCD coi như là xong, nghĩa là chẳng còn chuyện gì đáng nói nữa. Nhưng xong ở đây là xong đối với LCD. Đối với những người khác chưa chắc đã xong. Tôi nghĩ có người hy vọng tới một cú "lật kèo" ngoạn mục của LCD trong phiên tòa tương lai. Người hy vọng như vậy là người chưa nắm rõ nguyên tắc xét xử của tòa án.

Lời khai nhận tội là một bằng chứng quan trọng tại tòa, nhưng không bao giờ tòa xét xử chỉ dựa trên một lời khai nhận tội, bởi vì thực tiễn cho thấy có những trường hợp nhận tội hộ hay nhận tội thay. Xét xử các vụ án bao giờ cũng phải dựa trên vật chứng và nhân chứng. Vấn đề có thể xảy ra ở tòa chỉ là đối với các bằng chứng người ta có thể có các cách nhìn hay diễn giải khác nhau. Nhưng đó là đối với những bằng chứng có những cách diễn giải khác nhau. Có những bằng chứng lại chỉ có một cách diễn giải hay một cách nhìn duy nhất. Đối với những người có học khi bị trưng ra bằng chứng chỉ có một cách diễn giải, không có con đường nào khác là buộc phải chấp nhận sự thật, chấp nhận bằng chứng và cách diễn giải đó. Đấy là sự khác nhau rất cơ bản giữa người có học và người không có học. Người không có học có thể cãi chày cãi cối, nhưng người có học thì không làm vậy. Thừa nhận sự thật là hành xử là người có học.

Nhưng trong những người có học có người có khí phách và có người không có khí phách. Người có khí phách chấp nhận sự thật thất bại, chứ không chấp nhận đầu hàng. Tôi còn nhớ tới câu nói của nhà cách mạng cộng sản Hoàng Văn Thụ trước khi ra pháp trường: trong cuộc đấu tranh sinh tử giữa các ông, những kẻ cướp nước, và chúng tôi, những người mất nước, sự hy sinh của những người như tôi là một lẽ tất nhiên. Đấy là khí phách.

Không phải cứ dựa trên lẽ "quyền biến" là biện hộ được cho sự đầu hàng. Đó là bởi vì có những người thay đổi quan điểm chỉ vì muốn phù hợp với tinh thần thời đại, và có những người thay đổi quan điểm không phải vì muốn phù hợp với tinh thần thời đại, mà vì đó là sự thay đổi nội tại của cá nhân như một sự bùng cháy đầy tính thơ. Những người thay đổi quan điểm nhân danh sự phù hợp với tinh thần thời đại khó mà có khí phách bởi vì anh ta thay đổi chỉ vì muốn giống như một tập hợp người nào đấy, và thực chất là đã đánh mất chính cá tính của mình. Không có cá tính thì không thể có khí phách. Đấy là những điểm mà tôi thấy cần phải nhìn nhận cho rõ ràng.

http://donga01.blogspot.com/2009/06/sao-vut-tat.html
freefish
19-06-09, 22:55
Chuyện thằng Thức bôi nhọ tủ lạnh thì cũng giống như bôi thêm nhọ vào đít nồi thôi. Mafia cả đấy. Nhiều người làm việc cứ tưởng là bảo vệ cho đất nước, cho quốc gia, cho lý tưởng, nhưng thực ra là phục vụ cho mafia mà không biết không hay.

Các bố già giờ quyền lực ngất giời, nhưng đang lo, vì đợt bầu cử 2010 tới mà bật khỏi ghế thì tình cảnh bẽ bàng chẳng khác gì thiên nga trụi lông. Thường thì phải 2 nhiệm kỳ mỗi bạn, thì mới vẹn toàn về các mặt. Nên các bạn cố lắm, hạ chỉ tiêu GDP đủ kiểu, giống như thi nhảy cao nhưng liên tục phải hạ mức sào xuống, cốt là để nhảy qua. Cao quá, không qua, thì xong đợt này có mà văng khỏi ghế. Đây gần như là một luật bất thành văn. Chỉ tiêu, thành tích đặt ra là để người ta vượt xa và do đó quyền lực người ta vẫn được duy trì. Trong hoàn cảnh hiện giờ thì việc tăng GDP không gì khác hơn ngoài việc kiếm thêm viện trợ, kể cả những khoản viện trợ bí mật hoặc thằng to to nào đấy sẽ mua trái phiếu cho chính phủ ta với mức độ tỷ đô.
Finsternis
19-06-09, 23:32
Chuyện thằng Thức bôi nhọ tủ lạnh thì cũng giống như bôi thêm nhọ vào đít nồi thôi. Mafia cả đấy. Nhiều người làm việc cứ tưởng là bảo vệ cho đất nước, cho quốc gia, cho lý tưởng, nhưng thực ra là phục vụ cho mafia mà không biết không hay.

Các bố già giờ quyền lực ngất giời, nhưng đang lo, vì đợt bầu cử 2010 tới mà bật khỏi ghế thì tình cảnh bẽ bàng chẳng khác gì thiên nga trụi lông. Thường thì phải 2 nhiệm kỳ mỗi bạn, thì mới vẹn toàn về các mặt. Nên các bạn cố lắm, hạ chỉ tiêu GDP đủ kiểu, giống như thi nhảy cao nhưng liên tục phải hạ mức sào xuống, cốt là để nhảy qua. Cao quá, không qua, thì xong đợt này có mà văng khỏi ghế. Đây gần như là một luật bất thành văn. Chỉ tiêu, thành tích đặt ra là để người ta vượt xa và do đó quyền lực người ta vẫn được duy trì. Trong hoàn cảnh hiện giờ thì việc tăng GDP không gì khác hơn ngoài việc kiếm thêm viện trợ, kể cả những khoản viện trợ bí mật hoặc thằng to to nào đấy sẽ mua trái phiếu cho chính phủ ta với mức độ tỷ đô.


Tàu thì đang thừa tiền đang muốn cho vay chứ để tiền không đó chẳng lợi lộc gì, cho vay lại vừa được quyền lợi chính trị vừa được hưởng đủ thứ lãi khác cụ thể nhất là tiền sinh ra tiền thêm công ăn việc làm cho dân tàu. Ta muốn vay tiền Mẽo thì phải nới rộng các thứ mà Mẽo vẫn thường yêu cầu, nhưng trong một chừng mực nào đó thì điều đó có thể gây nguy hiểm cho chế độ. Nhà mình muốn có tiền thì cái cách bám dính vào bạn tàu để vay tiền là khả năng cao. Khổ nỗi, muốn vay tiền bạn tàu thì bạn í không chỉ đòi hỏi nhiều thứ mà bên cạnh những tuyên ngôn bạn bè mười sáu chữ vàng bạn í còn nhiều hành động khác thẳng tay và ngày càng táo tợn hơn nhiều như các vụ ở biển.

Việc vay tiền sẽ làm chúng ta lệ thuộc bám dính hơn vào tàu, nhưng dân ta thì lại không cảm thấy an tâm thoải mái khi cứ có cái gì đó có yếu tố tàu vào. Việc lệ thuộc quá nhiều vào tàu và chịu ảnh hưởng nặng của tàu sẽ tạo ra những bất đồng trong dân, mà điều này thì chính phủ ta không hề muốn. Một sự đồng thuận xã hội là điều chúng ta luôn mong muốn, nhưng xem ra khó lắm.

Nói chung là cuộc sống ngày càng khó khăn. Cứ nghèo là nhục rồi. Cá nhân em cũng nghèo, chưa nhục, nhưng hiểu nỗi nhục của thằng nghèo. Chính thế nên giờ em chỉ khoái tiền và chỉ tiền mà thôi.
Kiếm&sons
19-06-09, 23:52
Đang là lúc bầu cử chọn một
Vị Tổng Thống cho cả thế giới
Và lá phiếu của bạn sẽ quyết định sự đắc củ của ông ta.
Sau đây là những đặc tính liên quan đến 4 ứng cử viên tổng thống :


1) Ứng cử viên thứ nhất:

Ứng viên này đàn đúm với những chính trị gia gian xảo và thường tin lời thầy bói

Ông ta còn có hai cô tình nhân

Ông lại hút thuốc như điếu đổ và uống những 8 đến 10 ly rượu Martinis mỗi ngày

2) Ứng viên thứ hai

Ông này đã bị đuổi việc hai lần.

Ông thường ngủ nướng đến trưa.

Hồi còn học Cao Đẳng, ông hút thuốc phiện, và mỗi buổi tối ông nhâm nhi hết ¼ lít whisky cho tới khuya.

3)Ứng cử viên thứ ba

Ông thứ ba này là một anh hùng ở mặt trận được gắn huy chương.

Ông lại là một kẻ ăn chay

Thỉnh thoảng ông chỉ uống một ly bia và không bao giờ nhăng nhíu với đàn bà ngoài bạn đời của mình.

4) Ứng cử viên thứ 4
Ông thứ 4 này là một anh hùng ở mặt trận báo chí, luât học được gắn huy chương chiến sỹ dân chủ bởi một số đông chym chã Thăng Long
Ông cưới được hoa hậu
Ông hào hoa phong nhã
Nay ông đang dưỡng trại.Bạn chọn ai?
knowledgeriver
20-06-09, 00:07
Thằng Kiem%Son này bày trò như trên mà không ngượng à? Mày tưởng TL toàn trẻ con hay sao mà chỉ vài dòng ngắn ngủi như vậy mà người ta bầu???
knowledgeriver
20-06-09, 00:14
Phải bày trò thế này?

Theo bạn ai dưới đây xứng đáng trở thành lãnh tụ Thăng Long:

Bi
Gấu
Nâu
Lạng
Thảo
Vàng
Sói
Chị
Lãng (ứng viên tathy)
lão ma
20-06-09, 00:18
Không những chợ Vòm, mà một loạt các chợ lớn ở Nga và Đông Âu cũng sẽ sụp hoặc kiếm ăn cầm chừng. Nga và Đông Âu ngày một mạnh hơn, thì các bạn nhập cư châu Á sẽ lãnh đủ. Như anh vẫn sống tốt, vì anh có nhiều mối lấy hàng từ xưa đến giờ. Bọn buôn thúng bán mẹt thì chết cả đám. Kiều bào giờ chả lấy chó đâu ra tiền gửi về nhà để tăng ngoại hối xây dựng xã hội chủ nghĩa.
Èo ọt là phải rồi. Ngày trước dưới chế độ xhcn - bọn tham ô hối lộ nhiều như nhại nên các con giời chiên gia buôn bán quần bò áo phông luồn lách trốn thuế được. Giờ thì có mà trốn vào mắt nên bọn buôn thúng bán mẹt ngồi ngáp ruồi chửi nhau văng rắm là đúng rồi... À mà bọn buôn người ở Đông Âu dạo này có vẻ vẫn vào cầu đấy chứ!
Kiếm&sons
20-06-09, 00:24
Thằng Kiem%Son này bày trò như trên mà không ngượng à? Mày tưởng TL toàn trẻ con hay sao mà chỉ vài dòng ngắn ngủi như vậy mà người ta bầu???

Nâu con giai ta chọn ai?
Kiếm&sons
20-06-09, 00:25
Phải bày trò thế này?

Theo bạn ai dưới đây xứng đáng trở thành lãnh tụ Thăng Long:

Bi
Gấu
Nâu
Lạng
Thảo
Vàng
Sói
Chị
Lãng (ứng viên tathy)

Lãng là thằng kacj nào?
knowledgeriver
20-06-09, 00:37
Mời cả nhà vào topic sau để biết Nâu là ai.

http://tnxm.net/showthread.php?t=8698
Bắc Thần
20-06-09, 00:38
Ở VN con bò cạp nhỏ xíu chích chỉ thấy ngứa chứ ở Mỹ con nào con nấy to bằng con gà mái, chích một cái là chết ngắc. Như vậy mới có chiện như thế này:

Có con bò cạp sắp chết đuối thấy con ruà bơi qua thì vội vàng kêu lên:

- Cứu tao với rùa ơi!

Con rùa mới trả lời rằng:

- Thôi tao chả dại. Cứu mày để mày chích tao chết hay sao?

Bò cạp mới thẻ thọt rằng:

- Ai lại làm thế. Mày chết thì tao cũng chết luôn à?

Ruà nghe thế nghĩ cũng đúng cho nên ghé vai đỡ bò cạp lên lưng. Hai con đang ì oạch lội thì rùa bỗng nghe nhói một cái, trên cổ đã bị bò cạp chích rồi. Khi cả hai con đang sắp bị nước cuốn chết thì rùa tức quá mới hỏi:

- Tại sao mày lại chích tao thế?

Bò cạp mới trả lời rằng:

- Tại vì tao là bò cạp mà. Ai biểu mày tin tao làm chi.

Anh kể chuyện ngụ ngôn cho các đồng chí nghe chơi để khuyên các đồng chí đừng nghe những gì bò cạp nói mà hãy nhìn kỹ những gì bò cạp làm. Nhiều khi thấy dzậy mà hổng phải như dzậy. Lúc nào cũng phải nghi ngờ.

Như vụ ti vi màn ảnh phẳng LCD đang thanh lý chẳng hạn. Chắc gì LCD không phải là một chiêu bài của Việt cộng đưa ra để hù doạ, bóp chết lòng tin của các em xì tin đang đua đòi dân chủ này kia. Đưa ra hy vọng tuyệt vời cho các em mơ tưởng đổi mới này kia rồi bụp phát cắt cổ là các em hết cái để bám víu vào. Một chiêu quá cao độc! Sau vụ này chắc còn lâu lắm các em xì tin mới dám hó hé chuyện dân chủ tư bản tự do này kia. Anh LCD anh minh thần vũ còn như thế, huống hồ gì là bọn chã chúng mình nhể?

Có bao giờ các đồng chí nghĩ rằng tại sao chỉ có những người trẻ như LCD, CN... này kia bị bắt, bị đưa lên ti-vi, bị tuyên án? Chẳng lẽ ở VN người đứng tuổi, lớn tuổi, cao tuổi trở thành chết nhát hết và không dám đòi dân chủ tự do nữa? Nghĩ cũng thấy sợ.

Nói tóm lại là kịch đã hạ màn. Các đồng chí giải tán đi thôi. Dân chủ, tự do, độc lập, hạnh phúc, PlayStation 3, XBOX ... vân vân ... vẫn còn là những thứ xa xỉ nằm ngoài vòng tay của các đồng chí. Đừng mơ tưởng nhiều để rồi thất vọng.

Chừng nào anh thấy người ta kéo hình của Tố Hữu xuống đem ra chợ đốt bằng chính 2 con mắt đẹp trai tinh tú này của anh thì anh mới tin ở VN có đổi mới. Còn nếu không thì chuyện chống đối, lên tiếng, thỉnh nguyện thư, biểu tình, yêu sách, bắt bớ, điều tra, hoạt động dân chủ, buộc tội, thú tội .. vân vân ... đều là những trò hề soạn ra để cho các đồng chí giết thì giờ vào những chuyện đó và quên đi sự thật chua chát đang xảy ra mà thôi.
knowledgeriver
20-06-09, 00:43
Mời cả nhà vào topic sau để biết Nâu là ai.

http://tnxm.net/showthread.php?t=8698

Hehe. Mọi người chắc sẽ ngạc nhiên lắm...:-)
xame
20-06-09, 00:47
Know là ai thì quan trọng éo gì? Know làm được gì mới là quan trọng chứ phỏng?
knowledgeriver
20-06-09, 00:52
Thì em mới đang muốn cùng các bác cùng nhau làm gì mà....
lão ma
20-06-09, 01:03
Thì em mới đang muốn cùng các bác cùng nhau làm gì mà....
Thàng Nâu đang diễn xiếc nhào lộn cho các bạn xem đấy à?
happygirl
20-06-09, 01:07
Cho em nói leo tí nha.

@Chị Cát: Mặc dù có một số quan điểm của chị em chưa đồng ý lắm, nhưng nói chung là em nể sự hiểu biết của chị về Trung Quốc, hi hi. Trước đây em có nói là càng tiếp xúc với người Trung Quốc thì em càng nhận ra họ có rất nhiều tính cách giống với người Phương Tây, những cái tính cách mà sẽ giúp cho họ vượt qua được khó khăn và sẽ phát triển. Một trong những tính cách đó là sự dũng cảm. Em lấy một ví dụ đơn giản nhé: trước đây người Việt cứ hay truyền tay nhau đọc người Trung Quốc xấu xí, xong rồi bảo ồ sao giống quá, giống Vn quá, xong rồi cũng bày đặt ăn theo Người Việt Nam xấu xí. Nhưng em nói thật nhé, là ăn theo cũng vô ích thôi, vì người ta viết hết cả rồi, viết cho người mình luôn í, người mình còn gì đâu mà viết. Một câu hỏi đặt ra là: giả sử nếu người Tàu không viết Người TQ xấu xí thì người Việt có dám viết Người VN xấu xí hay không? Hỏi tức là trả lời (Em cám ơn chị Giáng Thu)
pcmcia
20-06-09, 01:08
Phải bày trò thế này?

Theo bạn ai dưới đây xứng đáng trở thành lãnh tụ Thăng Long:

Bi
Gấu
Nâu
Lạng
Thảo
Vàng
Sói
Chị
Lãng (ứng viên tathy)

Cát 4` chứ còn ai vào đây. Cách mạng tình dục đã, rồi mới tính chuyện khác được. Có khi đến đó rồi *** còn ai muốn cách mạng nữa.

Cat for president!!!
Giàng
20-06-09, 03:10
Em lưu ý đến chi tiết anh Thức em bị bắt trước anh Định dễ đến cả tháng, nhưng không công bố gì, chỉ gán tội danh trộm cước viễn thông. Như vậy, việc bắt anh Định với tội danh to, có họp báo đăng đàn...vv là hoàn toàn nằm trong kế hoạch của các anh An ninh.
Suy luận theo huớng ấy thì chỉ có một kết luận: anh Định em trông hoành nhưng thật ra là khâu yếu nhất trong cả dây chuyền. Khi quyết định bắt anh Đ, an ninh đã dự đoán trước được kết quả hôm nay. Đây nói thẳng ra là một chiến thắng lừng lẫy của ngành an ninh mẹ nó rồi.

Thảm!

Về hệ quả của anh Định, em cho là hết rồi. Làm chính trị thì số má là quan trọng. Nhận tội nhanh chóng (3 ngày sau khi bị bắt) trước quốc dân (VTV1) một cách ngoan ngoán (tự cầm giấy đọc). Như thế là xóa sổ anh Định khỏi lòng anh em rồi. Kịch bản tốt nhất cho anh Định em là nếu 20 năm nữa chẳng hạn gió đổi chiều anh được mời ra làm gì đấy trong bộ máy hành chính, gọi là trọng dụng cái tài (nếu có).

Nói thật là em buồn đấy, mk!
Finsternis
20-06-09, 03:44
Em lưu ý đến chi tiết anh Thức em bị bắt trước anh Định dễ đến cả tháng, nhưng không công bố gì, chỉ gán tội danh trộm cước viễn thông. Như vậy, việc bắt anh Định với tội danh to, có họp báo đăng đàn...vv là hoàn toàn nằm trong kế hoạch của các anh An ninh.
Suy luận theo huớng ấy thì chỉ có một kết luận: anh Định em trông hoành nhưng thật ra là khâu yếu nhất trong cả dây chuyền. Khi quyết định bắt anh Đ, an ninh đã dự đoán trước được kết quả hôm nay. Đây nói thẳng ra là một chiến thắng lừng lẫy của ngành an ninh mẹ nó rồi.

Thảm!

Về hệ quả của anh Định, em cho là hết rồi. Làm chính trị thì số má là quan trọng. Nhận tội nhanh chóng (3 ngày sau khi bị bắt) trước quốc dân (VTV1) một cách ngoan ngoán (tự cầm giấy đọc). Như thế là xóa sổ anh Định khỏi lòng anh em rồi. Kịch bản tốt nhất cho anh Định em là nếu 20 năm nữa chẳng hạn gió đổi chiều anh được mời ra làm gì đấy trong bộ máy hành chính, gọi là trọng dụng cái tài (nếu có).

Nói thật là em buồn đấy, mk!


Giàng lấy cái nick là Giàng mà sao nhận thức non trẻ ấu trĩ vậy?

Quân tử chạy đi là quân tử dại, quân tử chạy lại là quân tử ngu à quên quân tử khôn :4: - các cụ vẫn nói thế.

Mà thực ra việc này có cái quái gì quan trọng đâu, người như anh Định đã chấp nhận dấn thân là đã nghĩ đến tình huống hoặc được làm vua thua thì làm giặc rồi. Cá lồng chim chậu thì biện pháp tốt nhất là khai ra cho nhanh, đỡ mất thời gian của cả anh Định và của cả các anh an ninh. Khai hết ra đôi bên cùng có lợi, đỡ giằng co lầy nhầy mất thời gian mà thực ra cũng chả giấu được cái mẹ gì. Các bác có người nhà làm trong ngành an ninh thì biết, ngồi lấy lời khai hai thằng người nói chiện với nhau, kẻ thì là người hỏi cung, kẻ thì là người bị lấy cung, cử chỉ ánh mắt rồi cảm giác nhạy cảm nghề nghiệp nói chung chả cần nói cũng hiểu là nó có tội thật hay nó đang cố tình giả vờ là vô tội. Chối không ăn thua, em có kinh nghiệm rồi, em biết. Tất nhiên không phải kinh nghiệm bị hỏi cung, con dân ngoan ngoãn chấp hành đủ thứ luật pháp nghiêm chỉnh thì bị hỏi cung là thế quái nào được. :4:

Trong chiện này thì việc anh Định khai ra và nhận tội nhanh chóng là điều tất nhiên, không có gì đáng buồn hay đáng vui cho bất kì ai cả. Đó là hành động của bản thân anh ta, và việc đó anh ta cũng đã cân nhắc kĩ, có lợi cái gì được cái gì mất cái gì anh ta chẳng khôn hơn chúng ta khối.

Tiếp đến, việc lời khai của anh ta là do sự xúi bẩy của Nguyễn Tiến Trung mà tham gia làm cách mạng thực ra cũng là khai bừa cho vui. Cái mà anh ta muốn làm luôn trong đầu anh ta - và chỉ có cái đó mới có quyền năng thúc giục anh ta làm cái công việc mà nguy hiểm không chỉ đến tính mạng mình mà còn của cả người thân bạn bè của mình. Cho dù là anh ta có bị bắt hay có gì đi nữa, thì việc điều chỉnh được suy nghĩ trong đầu anh ta thì không ai có thể khẳng định được chắc chắn cả. Sự điều chỉnh suy nghĩ trong đầu anh ta được quyết định chủ yếu bởi những gì mà anh ta đã được học, được đào tạo, và sự so sánh giữa những gì anh ta đã hiểu đã mong muốn và cái thực tế mà anh ta đã đang và sẽ chứng kiến.

Đúng như bác Lúc nói, con bài Màn hình phẳng LCD không phải là con bài cuối cùng, nhưng theo em đó cũng chưa là con bài khởi đầu. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn phải chứng kiến nhiều sự vụ tương tự như thế này nữa. Và đó là một nhiệm vụ nói chung là gian nan đối với các anh an ninh nhà ta, nhưng phải thế thôi, nhiệm vụ là nhiệm vụ, cái cần làm cần phải được làm.

Nói chung thì nói nhiều thì lại mang tiếng là phản động thì bỏ mẹ, bác Lúc và bác An canh em cái nhé, lúc nào em nói cái gì quá phát là bảo dừng ngay kẻo lại oan em thì chết :D

Nhưng nếu chịu khó ngồi phân tích cụ thể ra cái thì theo em chừng nào mà những người lèo lái con thuyền đất nước chưa có khả năng giảm bớt sự chênh lệch giàu nghèo; sự bất công trong xã hội, cũng như lợi ích của một nhúm nhỏ được đặt lên trên lợi ích chung; sự bần cùng hoá những con người nông dân bằng việc giải tỏa lấy đất ruộng đền bù bằng một cục tiền quy ra vàng chả đáng là bao, nhưng bên cạnh đó lại không có bất kì một biện pháp đào tạo nghề tạo công ăn việc làm nào cho dân, dẫn đến tình trạng không chỉ những người nông dân đó sẽ trở thành những người thất học thất nghiệp nghèo đói đi làm thuê làm mướn dần dà trở thành kẻ tay trắng trong xã hội - mà con cái và các thế hệ sau của họ cũng sẽ như thế, và sẽ là lực lượng cực kỳ nguy hiểm cho chế độ, vì những người này rất dễ bị kích động bởi những lợi ích nhỏ trước mắt và đơn giản nữa là họ chẳng có gì để mà mất - những lợi ích của những cuộc cách mạng đưa về cho dân ta độc lập tự do hạnh phúc bình đẳng sẽ có thể bị suy yếu đi, và cái quan trọng là đưa ruộng đất về tay nông dân cũng sẽ vì thế mà chẳng còn nữa - người nông dân sẽ lại trở thành những kẻ tay trắng v.v.... Chừng nào mà những điều trên cộng vô vàn những điều khác mà em chẳng thể biết được nữa vì em đi cũng đã 5 năm chưa về nhà rồi nên không thấy không nghe tận mắt, thì chừng đó chúng ta sẽ còn phải chứng kiến những lục đục nội bộ dân và đảng ta. Mà như thế thì chẳng có gì là hay ho cả. Ngoài kia đất nước đang ngày lại ngày bị o ép xâm lấn, dân ta vẫn ngày ngày lo ngay ngáy vác thuyền đi câu đi đánh cá chẳng may có tàu lạ nó bắn cho thủng đầu thì hết đường nuôi vợ nuôi con....

Nói tóm lại, hiện thực xã hội thật trân trối, hôm nọ trên báo hay đâu đó em có nghe bác nào nói rằng hình như chúng ta đang ở vào thời kì đất nước trăn trở.
Giàng
20-06-09, 03:57
Em không phải hải đăng nên éo có nhiệm vụ giáo chã. Anh Fìn thông cảm đợi hải đăng vào làm nhiệm vụ nhé.
mgr1
20-06-09, 07:22
Em cũng thấy bác mgr1 vứt mẹ nó cái tai tồ Mồng đốc Hải quân đi. Dẫn tích cũng đe'o biết đường mà dẫn. Tích thì phải lấy tiệc Hồng Môn, Lưu Bang cúi đầu tạ tội cả Hạng Vũ bởi ở cái thế châu chấu đá xe, cái đấy gọi là quyền biến. Chứ Tín anh em luồn trôn thằng hàng thịt thì nó lại là chiện tiểu tiết, tức là có giết thằng hàng thịt hay nhỡ luồn trôn nó thêm mấy lần nữa cũng chả liên hệ đe'o gì đến chiện đại sự sau này. Nói chung, trưởng giả đe'o phải lối!

Nhưng mà ví anh Màn hình tinh thể lỏng là Bang hay Tín thì đều quá cbn của lố! ^^

Bác em nhớ được điển tích Xuân thu thế là giỏi rồi. Nếu bác em dấn thêm một bước để hiểu được nội dung thì còn giỏi nữa. Thứ nhất, tiệc hồng môn là cái thế của 2 đại vương, thứ 2, Bang cũng không thấy nhục hay thẹn khi đi tạ tội, và cuối cùng Bang không phải loại người biết phân tích lợi hại. Nên nêu cái chuyện Hồng môn để nói về chuyện của Định là sai về mọi nhẽ.
Chuyện ông hàng thịt thì khác, Tín đã phải đối đầu và lựa chọn giữa cái nhục và cái mạng, cuối cùng y chọn giữ mạng để còn hữu dụng về sau, chấp nhận không bao giờ còn có thể trở thành bậc quân tử. Đấy là để nói chuyện vì sao Định có thể dựa vào tích ấy để biện hộ cho mình. Chứ dĩ nhiên không ai đi ví Định với Tín. Định thì so đéu được với ai, so với em đây y cũng còn kém xa lắm.

Nhân đây nói chuyện Định, nhà nước ta giam Định bây giờ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề về ngoại giao, nhất là khi mình đang cần Mỹ và phương tây ủng hộ, đang muốn thể hiện là một quốc gia hòa nhập. Cho nên chỉ mong nó nhận tội để nhẹ tay với nó, vừa đỡ mang tiếng mà lại vẫn nghiêm phép nước. Giờ nó nhận tội rồi, thả nó ra có mất gì đâu? Hoạt động trong nước thì quên mẹ nó đi nhé, chỉ cần cho mấy anh công an địa phương quản thúc, cắt hết intenet là đéu cựa vào đâu được. Còn thích đi tị nạn thì cho cút, nhưng nhùng nhằng vài năm cho nhụt bớt chí đi, nói thật ra đến ngoải rồi thì đấu tranh chính trị cũng chỉ mua vui cho kiều bào là chính chứ chả ảnh hưởng đéu đến lợi ích quốc gia. Quan tâm làm đéu?
Kiếm&sons
20-06-09, 09:56
Thằng Định nhận tội thì cũng một công đôi việc. Chỉ có điều lãnh tụ đếu gì mà bị bắt cứ như thằng nai tơ, không thể giao vận mệnh đất nước vào tay những thằng ôm gái đẹp, thẩm du cách mạng đầu lưỡi. Nếu có ý nguyện ăn năn hối cải thì sẽ có một con đường (đại ý câu nói của cái thằng ứng viên thứ 2 (http://tnxm.net/showpost.php?p=216164&postcount=464))
Gaup
20-06-09, 12:01
Chẳng hiểu sao từ hôm Lê Công Định bị bắt tới giờ đêm nào em cũng không ngủ ngon, toàn gặp ác mộng, sợ hãi hoảng hốt cùng cực lúc nào cũng chỉ lo thằng này trong lúc cuống cuồng không nghĩ ra ai thì sẽ lôi em ra khai để lấy điểm với chính quyền. Thực tình em biết là em hơi lo lắng quá do LCD không biết em là ai nhưng em vẫn cảm nhận thấy sợ cái khả năng rất nhỏ lúc tay đấy nó liều lên thì ai nó cũng có thể lôi kéo vào kể cả em là người không hề quen biết, không hề biết là có tồn tại trên cõi đời. Các bác có lời khuyên gì cho em không?

Lần trước em đã bị một phen sợ vãi đái lúc em Công Nhân bị bắt. Có người bên ngành bảo vệ pháp luật nói lại với em cô ta đã định khai em là đồng phạm nhưng sau người đó khuyên cô ta là phải khai người có tên cẩn thận chứ không phải người vô danh nào cũng ghi vào bản cung như thế thì cô ta mới thôi.
knowledgeriver
20-06-09, 12:04
Màn hình phẳng khai tham gia vào tổ chức do xúi dục của Nguyễn Tiến Trung. Theo logic của thằng Đào phò thì Định đã nhận tội thì kéo theo dễ dàng ta có và suy ra Nguyễn Tiến Trung cũng có tội....
Phương Thắm
20-06-09, 14:35
không thể giao vận mệnh đất nước vào tay những thằng ôm gái đẹp, thẩm du cách mạng đầu lưỡi

Câu này của Kiếm hay!

Bây giờ là thời của gái xấu và thẩm du cách mạng đầu... ờ... đầu ngón tay. hố hố

Nice weekend nhé các chiến sĩ đương nắm vận cbn mệnh! ^_^
freefish
20-06-09, 16:06
Chính sách đồng thuận và đảng ta và chính phủ ta đang theo đuổi, chân thực mà nói, là hơi đần. Kinh nghiệm lịch sử cho thấy nhiều thứ (trừ đánh nhau) đồng thuận từ trước đến nay đều thất bại. Những thằng giỏi đồng thuận thì thường đi theo hướng đúng. Nhưng những thằng ngu như lãnh đạo ta và nhân dân ta mà đồng thuận, thì thường đi theo hướng sai, đường tồi, lúc sau lại mất bao nhiêu thời gian, bao nhiêu thế hệ để sửa, thì tụt hậu mẹ so với thế giới mất rồi. Hồi đánh tư sản mại bản cải tạo công thương nghiệp miền Nam sau 1975 chả đồng thuận văng rắm ra.

Đông Âu bây giờ báo chí tự do, báo chí tư nhân, truyền hình tư nhân, đài phát thanh thương mại như nấm, mà có sao đâu. Cơ bản là chúng nó có luật pháp chặt chẽ, thứ mà VN không có được, chứ đừng ngồi vênh váo sau 1990 chế độ chúng ông không sập. Không sập, thành ra những ung nhọt, thối tha, lạc hậu, kém cỏi vẫn còn đó, và vẫn sẽ còn.
pcmcia
20-06-09, 16:12
Chẳng hiểu sao từ hôm Lê Công Định bị bắt tới giờ đêm nào em cũng không ngủ ngon, toàn gặp ác mộng, sợ hãi hoảng hốt cùng cực lúc nào cũng chỉ lo thằng này trong lúc cuống cuồng không nghĩ ra ai thì sẽ lôi em ra khai để lấy điểm với chính quyền. Thực tình em biết là em hơi lo lắng quá do LCD không biết em là ai nhưng em vẫn cảm nhận thấy sợ cái khả năng rất nhỏ lúc tay đấy nó liều lên thì ai nó cũng có thể lôi kéo vào kể cả em là người không hề quen biết, không hề biết là có tồn tại trên cõi đời. Các bác có lời khuyên gì cho em không?


Ca của Gấu thế là gay rồi. Giờ chỉ còn cách bắt chước thằng Nâu, lăn vào cái chết để tìm sự sống. Thằng đệ anh, trước làm trong ngành nó tư vấn thế này: Giờ Gấu viết ra 1 bài thật hoành tráng "1 đêm với hoa hậu", càng tỉ mỉ càng tốt. Đợi đến khi an ninh kéo tai thì năn nỉ các anh ơi, thằng đó nó thù em vì cái vụ ấy cơ. Có các bạn TL làm chứng cho em, em nói điêu em làm con chó thiến, v.v

Chúc Gấu may mắn.
Tóc xõa
20-06-09, 16:28
Chẳng hiểu sao từ hôm Lê Công Định bị bắt tới giờ đêm nào em cũng không ngủ ngon, toàn gặp ác mộng, sợ hãi hoảng hốt cùng cực lúc nào cũng chỉ lo thằng này trong lúc cuống cuồng không nghĩ ra ai thì sẽ lôi em ra khai để lấy điểm với chính quyền. Thực tình em biết là em hơi lo lắng quá do LCD không biết em là ai nhưng em vẫn cảm nhận thấy sợ cái khả năng rất nhỏ lúc tay đấy nó liều lên thì ai nó cũng có thể lôi kéo vào kể cả em là người không hề quen biết, không hề biết là có tồn tại trên cõi đời. Các bác có lời khuyên gì cho em không?

Lần trước em đã bị một phen sợ vãi đái lúc em Công Nhân bị bắt. Có người bên ngành bảo vệ pháp luật nói lại với em cô ta đã định khai em là đồng phạm nhưng sau người đó khuyên cô ta là phải khai người có tên cẩn thận chứ không phải người vô danh nào cũng ghi vào bản cung như thế thì cô ta mới thôi.

Gấu viết hài vãi !!!
Phương Thảo
20-06-09, 16:32
Thấy bảo chiều nay vừa bắt thêm được một tên nữa trong nhóm của Định. Tên hắn là Vua Hùng.

Sở dĩ thằng này bị bắt là vì trong đống tài liệu mà các chiến sĩ an ninh của ta lượm được, có một cái viết rất rõ tên của nó trong phần mở đầu là "Chung quy chỉ tại Vua Hùng..." Hình như thằng này quê ở Phú Thọ thì phải.
Finsternis
20-06-09, 16:55
Chính sách đồng thuận và đảng ta và chính phủ ta đang theo đuổi, chân thực mà nói, là hơi đần. Kinh nghiệm lịch sử cho thấy nhiều thứ (trừ đánh nhau) đồng thuận từ trước đến nay đều thất bại. Những thằng giỏi đồng thuận thì thường đi theo hướng đúng. Nhưng những thằng ngu như lãnh đạo ta và nhân dân ta mà đồng thuận, thì thường đi theo hướng sai, đường tồi, lúc sau lại mất bao nhiêu thời gian, bao nhiêu thế hệ để sửa, thì tụt hậu mẹ so với thế giới mất rồi. Hồi đánh tư sản mại bản cải tạo công thương nghiệp miền Nam sau 1975 chả đồng thuận văng rắm ra.

Đông Âu bây giờ báo chí tự do, báo chí tư nhân, truyền hình tư nhân, đài phát thanh thương mại như nấm, mà có sao đâu. Cơ bản là chúng nó có luật pháp chặt chẽ, thứ mà VN không có được, chứ đừng ngồi vênh váo sau 1990 chế độ chúng ông không sập. Không sập, thành ra những ung nhọt, thối tha, lạc hậu, kém cỏi vẫn còn đó, và vẫn sẽ còn.


Bất cứ một đảng phái nào khi lên nắm quyền lãnh đạo thì cũng mong muốn có sự đồng thuận trong xã hội. Sự đồng thuận này tất nhiên mang tính tương đối, không bao giờ có sự đồng thuận chăm chăm cả. Đồng thuận chăm chăm, chỉ có ở Bắc Hàn.

Những năm vừa sau chiến tranh dân ta nghèo đói rách nát trình độ văn hoá toàn người vừa được xoá mù biết thế quái nào được về tình hình đất nước cũng như cải tạo công thương nghiệp. Những chính sách sai lầm của Đảng như Cải Cách Ruộng Đất hay vụ Nhân Văn Giai Phẩm chúng ta đã thể hiện rõ sự tàn phá kinh khủng của một nền dân trí thấp, vừa thoát ra khỏi hang đá và không có nhận định cũng như cân nhắc đúng đắn trong xã hội. Mọi việc được tiến hành triệt để, rốt ráo, sốt sắng, và tàn bạo đến kinh người.

Những gì đã xảy ra trong quá khứ như thế tuy đau xót nhưng lại là một bài học đắt giá cho con đường phát triển của Việt Nam hiện thời và sau này. Cũng may mắn là giờ đây nhờ lợi ích của việc nâng cao dân trí, lợi ích của việc phổ cập in tờ nét, và lợi ích của chính in tờ nét mà mọi hoạt động hay chính sách của Đảng khi vừa mới được phát ra thì đã vèo phát đến tai con dân. Ngày xưa những chính sách hiệu lệnh của Đảng phải mất cả tháng cả năm để đến tai được từng người dân. Và khi những chính sách đó đến tai người dân thì cũng đến từ miệng các bạn tuyên truyền. Sự cộng hưởng của những tình cảm đám đông bộc phát cả tin ngu muội cộng với không khí ấm áp thân tình của một buổi quần tụ dưới sự véo von ca hát rất có tình có lí của những người trình độ cũng từa tựa như trình độ của lũ con dân ngồi dưới kia - mọi điều có vẻ khó hiểu không rõ chính mình cũng chẳng thể hiểu nó là cái quái gì thì chúng ta có thể hình dung tưởng tượng ra là thế này thế này này, ...v.v. (nói như trên có vẻ khó hình dung, nhưng các bạn cứ nhìn Bắc Hàn bi giờ thì so sánh xem 40 50 60 năm trước thì chúng ta thế nào), sẽ đưa đến những hiểu biết nhìn nhận không đúng đắn những gì tốt đẹp cho đất nước. Nhưng ngày nay, chúng ta chỉ cần một vài tiếng đồng hồ là có thể đọc được cũng như tự nghiền ngẫm được cái chính sách mới kia, mà không cần thằng nào đứa nào trình độ giỏi dốt ra sao hót véo von cho ta nghe nữa. Mỗi con người có một nhận định của riêng mình, và từ đó, những cái chung từ vô vàn những con người đó - tất sẽ là một cái gì đó tốt cho đất nước và dân tộc. Chính thế, sự đồng thuận nhưng mà không tỉnh táo là cực kỳ nguy hiểm.

Và hiện giờ, trí thức cục phân cũng đang lớn mạnh từng ngày. Họ tất nhiên là những con người có mắt có tai có cái nhìn nhận thấu đáo xuyên suốt. Họ là những con người có tri thức, có suy nghĩ, có trăn trở, và đặc biệt họ là những đối tượng cực kỳ nhạy cảm bởi những tác động của những chính sách của trên. Họ vừa là kẻ biết trăn trở, vừa là kẻ chịu tác động, vừa là kẻ biết nguy hại lợi ích của đất nước hay dân tộc mà bị để ở dưới là đất nước toi trước đến lượt họ toi sau - họ là trí thức mà, họ nhát chết bỏ mẹ. Thế cho nên họ chả chửi um những gì mà họ cảm thấy không ổn và nguy hại cho đất nước lên ấy à.

Và như các bác em đã thấy, trang Bauxitevietnam.info vẫn hoạt động đều đều, các bác vẫn chửi như hát hay. Đảng cũng đau đầu lắm chứ. Nhưng đó là sự vận động tất yếu của tự nhiên, guồng máy cứ đi và con người kể cả những người đang có quyền lực nắm vận mệnh đất nước trong tay, nếu không tìm ra cho mình một lối đi chung nhất với lợi ích dân tộc, thì nguy lắm thay.

Và thêm một điều nữa, rằng lịch sử thế giới đã chứng minh: không có bất kỳ một biện pháp an ninh nào có thể cấm đoán hoặc bẻ cong những suy nghĩ đánh giá nhìn nhận của từng con người trên thế giới này được mãi cả. Biện pháp tốt nhất, đó là tìm ra con đường chung nhất.

Tất nhiên, nhiệm vụ tìm đường đó éo phải của em. Em là chỉ thích kiếm tiền. Hề hề hề :4:
Tr­ường An
20-06-09, 16:58
Thằng Thảo có cơ được kế thừa cái đảng của Nguyễn Sĩ Bình đấy. Cố lên nhóc, Nguyễn Sĩ Bình cũng sắp đến tuổi nghỉ hưu rồi.

Trường An.


Viết thêm:


- Có cái tài liệu hay, giới thiệu với các chú, nếu có chú nào cũng làm được một cái gì đó như việc trên của ông Dương Trung Quốc thì rất tốt, thay vì mấy thằng đần thối ngu lâu há miệng chờ sung ngoạc mồm ra ước giá mình là người Hàn, người Nhật, ...

http://hotrungnghia.multiply.com/journal/item/378


.....
Cách đây vài năm, tôi có dịp sang Hàn Quốc và quyết định đến thăm một bảo tàng nằm ngoài chương trình của chủ nhà. Đó là Bảo tàng "Ký ức chiến tranh". Đương nhiên phần tôi quan tâm nhất chính là xem bảo tàng trình bày như thế nào về việc quân đội của nước này đã tham gia vào cuộc chiến tranh Việt Nam như một đồng minh của Mỹ. Ấn tượng về đạo quân này trong người dân miền Nam Trung Bộ nước ta giống như một cơn ác mộng...

Biết có khách Việt Nam của Quỹ Văn hoá Chính phủ đến thăm, chủ nhà tiếp đón trọng thị nhưng tỏ ra ái ngại khi dẫn đến thăm khu vực trưng bày liên quan đến Việt Nam đặt khá khiên cưỡng trong không gian "nghĩa vụ quốc tế" của Quân đội Hàn Quốc thực thi các sứ mệnh của Liên Hợp Quốc! Tôi lướt qua những mảng trưng bày các hiện vật, các hình ảnh về cuộc chiến... nhưng không thể không dừng lại trước một tiểu cảnh, trong một khung kính lớn sử dụng các tượng sáp làm như thật mô tả trong một căn hầm, 3 người lính Bắc Việt Nam với những trang phục dễ nhận biết (mũ cối, súng AK...) đang giơ tay hàng mấy binh sĩ Hàn Quốc trang bị hiện đại giương súng lao vào... bắt sống!

Cuối chuyến thăm, tôi nói với chủ nhà, một quỹ văn hoá của chính phủ, rằng những hình ảnh ấy không thể chấp nhận được đứng cả trên quan điểm đánh giá kết cục của cuộc chiến trong quá khứ lẫn trách nhiệm đối với tương lai, nhất là với lớp người trẻ chưa từng kinh qua cuộc chiến ấy. Về Việt Nam tôi nhắc lại ý kiến ấy với ông Đại sứ và được giải thích rằng rất khó thay đổi quan điểm của bên quân đội là cơ quan quản lý bảo tàng ấy...

Bỗng nhiên, vài tháng sau, một vị nghị sĩ có chức trách quan trọng trong Quốc hội Hàn Quốc nhân thăm Việt Nam đề nghị gặp tôi. Cùng đi với bà vợ là một nghệ sĩ opera nổi tiếng và một số tuỳ tùng, ông đến nơi tôi làm việc, một căn phòng chật hẹp chỉ để trao đổi những câu chuyện xã giao. Nghĩ đây cũng là cơ hội, tôi lại đem câu chuyện trưng bày bảo tàng ra phàn nàn. Dường như chỉ chờ có vậy, cả hai vợ chồng đứng dậy, cúi xuống rất thấp theo tập quán trang trọng của người Hàn, bày tỏ lời xin lỗi về những điều tôi phản ánh, nhưng cũng không có lời hứa hẹn nào cả.

Ít lâu sau, tôi nhận được từ các cán bộ ngoại giao của chúng ta ở Hàn Quốc báo tin rằng phía bạn đã dỡ bỏ nội dung trưng bày đó và mời phía ta đến chứng kiến. Điều này làm tôi nhớ đến một câu nói rất hay không biết gốc tích từ đâu nhưng lần đầu tôi được nghe từ ông Tổng thống Mỹ Bill Clinton trong buổi gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam. Câu đó đại ý là: Chúng ta không làm thay đổi được quá khứ nhưng hoàn toàn có thể tạo dựng được tương lai.
.....

Dương Trung Quốc
KuTí
20-06-09, 17:15
Thắng làm vua thua làm giặc. Kêu ca lèo nhèo cái gì.
Cũng là thân phận người cộng sản trung kiên mà nguòi CS ở Tung của và Zue Nản, Choson, Cu3 được tung hô vạn tuế, được xem là bố của thiên hạ, một điều dạ hai điều vâng, gập đầu biết ơn còn người cộng sản sau những năm 90 ở Đông Âu bị xem như hủi. Giai đoạn sau đệ nhị thế chiến đến lúc khối Varsovie sụp đổ bị xem như một giai đoạn đau khổ và sai lầm của lịch sử.

Thằng nào bảo dân ĐÔng Âu tiếc thời kỳ đó thì ngậm mẹ nó mồm thối lại. Cũng có những thằng tiếc ví dụ như mấy bố đã từng leo cao trong chính quyền cũ chẳng hạn, hay mấy thằng an ninh công an mật vụ bố đời một thời ngang dọc gây không ít nợ máu với nhân dân. Còn với dan thường không dính dáng đến chế độ cũ hay tầng lớp trí thức có học mà bảo là thời kỳ xhcn tươi đẹp đó ngon lành hơn hiện nay thì tụi nó vả cho vỡ mõm.

Không nói chuyện sung sướng về mặt vật chất, riêng về khoản tinh thần thì bây giờ bọn ĐÔng Âu sướng vạn lần hơn xưa. Sống nhân bản hơn chục lần.

Còn bảo lý tưởng này nọ đẹp thì khác đe' o gì bảo bánh vẽ. Nói hay vẽ đẹp có khó gì đâu. Các bố làm được 1/10 những gì Nghi quyết nói thì đã phúc cho quần chúng.
Phương Thảo
20-06-09, 17:17
Thằng Thảo có cơ được kế thừa cái đảng của Nguyễn Sĩ Bình đấy. Cố lên nhóc, Nguyễn Sĩ Bình cũng sắp đến tuổi nghỉ hưu rồi.

Trường An.Em bắt quả tang bác Trường An nhé. Bác đang xúi giục em đi theo con đường của bọn phản động. Nguyễn Sĩ Bình là thằng nào trước nay em có biết đâu. Sau này em mà bị bắt em sẽ bảo là do bác giới thiệu. Còn ai vào đây nữa?

Ngoài ra em sẽ khai thêm thằng Gaup nữa. Ngày xưa nó dụ em vượt sông sang bên này hoá ra là cũng có âm mưu cả. Thằng này nham hiểm thật.
freefish
20-06-09, 17:26
Chính sách của Đảng ta phần lớn là đều như bướm. Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Trình có đâu mà làm, toàn bọn ngu, đầu óc nông phu, giáo dục chả ra gì, tham nhũng như điên, thì có cái gì là kết quả nên hồn?

Nói như thánh, làm như bướm, mà bướm phải tới chổ bác sĩ Mẹc nhé.
Ivan
20-06-09, 17:32
Làm một thằng loser toàn tập, nhưng có tiền, như bác Cá em, kể cũng hay hay!
Finsternis
20-06-09, 17:35
Chính sách của Đảng ta phần lớn là đều như bướm. Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Trình có đâu mà làm, toàn bọn ngu, đầu óc nông phu, giáo dục chả ra gì, tham nhũng như điên, thì có cái gì là kết quả nên hồn?

Nói như thánh, làm như bướm, mà bướm phải tới chổ bác sĩ Mẹc nhé.


Bướm là tuyệt phẩm của tạo hóa mà. Không có bướm khéo cũng khổ phết đấy chứ chả đùa đâu :D
freefish
20-06-09, 17:40
Sau 1975, chả xây được cái mẹ gì tử tế để không sập không hỏng. Có làm được cái gì mà không lỗ chỏng vó ra đâu.

Cái nghị quyết 36 của bộ chính trị bọn anh thường bảo là nghị quyết 3 sáu chước chuồn, có làm bướm gì đâu, bọn sứ quán, lãnh sự thì toàn bọn mất dạy chỉ chực trấn lột bà con VN.
Phương Thắm
20-06-09, 17:42
Các giai lại ẩn ức rồi, bướm mới biếc, rõ khổ. (icon lắc đầu chép miệng)

Chung qui cũng vẫn là GATO với cái bạn luật sư có vợ hoa hậu. Thương lắm cơ.
freefish
20-06-09, 18:21
Nói chuyện bướm thì anh nhớ là 1 thằng bạn giáo sư của anh là theo 1 nghiên cứu của hắn, cách làm tình của các lãnh tụ có liên quan đến đường lối và tính cởi mở của hệ thống chính trị.

Theo đó, thì các lãnh tụ cộng sản của ta, từ Bắc Hàn đến Việt Nam thường làm tình với vợ theo kiểu úp thìa, nhiều trong số này chưa bao giờ thấy tận mắt bướm vợ, một phần do các bà này đều không cạo hay tỉa lông, phần là khung cảnh làm tình thường diễn ra trong bóng tối. Cách làm tình đau khổ như vậy có ảnh hưởng rất lớn đến đường lối chính trị của các lãnh tụ, cụ thể là họ luôn tỏ ra khắc nghiệt nhưng đầy sợ hãi trên chính trường.

Khác với các lãnh tụ cộng sản, phe tư bản có nhiều thứ để ta phải học tập. Thoạt đầu, họ ăn tối dưới nến với các đệ nhất phu nhân, sau đó, họ làm tình rất điệu nghệ, luôn có bài làm tình bằng mồm.

Ở ta, các lãnh tụ hiện tại đều vẫn là úp thìa truyền thống cả. Các bà vợ thì khó có thể coi là đệ nhất phu nhân vì các bà này đều quê mùa thô kệch. Trước đây có một bà phu nhân của một đồng chí phụ trách về công tác tư tưởng dũng cảm tỉa lông, liền bị ông chồng phê phán là dâm ô, vi phạm thuần phong mỹ tục cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.
Tr­ường An
20-06-09, 18:46
Thảo có thấy người nghèo ở Mỹ không. Khổ thân, ngây thơ lắm, chú mày phải học lại cơ bản, từ a, b, c, ... cho nó vững, chứ không, cứ tay mơ, đá ngang, đá dọc lung tung, vấp u đầu, bươu trán, khổ thân ra:


http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/853924/


Trao cho phía Mỹ tài liệu về ông Lê Công Định
07:11' 20/06/2009 (GMT+7)

- Chỉ một ngày sau khi luật sư Lê Công Định tự viết tường trình thừa nhận hành vi phạm tội và xin hưởng khoan hồng, đại diện Bộ Công an VN đã gặp đại diện Đại sứ quán Mỹ.

Tại số 60 Nguyễn Du (Hà Nội), trụ sở Bộ Công an Việt Nam (BCA VN), chiều ngày 18/6, đại diện Tổng cục An ninh (TCAN) – BCA VN đã gặp Phó đại sứ Mỹ Virginia Palmer để trao đổi một số nội dung liên quan đến việc phía VN bắt giữ ông Lê Công Định theo điều 88 BLHS.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200906/original/images1812517_lecongdinh1.jpg

Luật sư Lê Công Định đang đọc bản tường trình thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình tại trại tạm giam Bộ Công an.

Cuộc gặp gỡ này xuất phát từ đề nghị của người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Ian Kelly vào ngày 15/6: “Chúng tôi yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ông Định ngay lập tức và vô điều kiện”.

Tin từ phía cơ quan an ninh VN ngày 19/6, sau khi trao cho phía đại diện ngoại giao Mỹ bản tường trình tự thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật VN của ông Định, đại diện TCAN khẳng định rằng, việc công an VN bắt xử lý ông Lê Công Định là do những hoạt động vi phạm pháp luật, chứ không phải do đã tham gia bào chữa cho một số bị cáo như thông tin từ phía Mỹ và một số tổ chức khác ở nước ngoài.

Dẫn việc VN vừa tổ chức thành công Đại hội luật sư Dân chủ thế giới, đại diện BCA VN thể hiện rằng VN tôn trọng sự công minh, trân trọng hoạt động của các luật sư. Tuy nhiên, ở VN mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, bất cứ ai vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm, không có ngoại lệ.

Chính vì vậy, BCA VN chính thức yêu cầu phía Mỹ không can thiệp vào nội bộ VN, đồng thời cho hay VN sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho phía Mỹ về kết quả điều tra đối với ông Lê Công Định.

Tin từ TCAN cho hay, cũng tại cuộc gặp này, phía VN đã cung cấp tới ngài Phó Đại sứ Mỹ tài liệu cho thấy tổ chức Việt Tân đã có hành vi bóp méo những phát biểu của Ngài đại sứ Michael Michalak trong cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt ngày 5/6/2009 tại Nam California vừa qua.

Cụ thể, trên trang web của tổ chức Việt Tân đã trích dẫn những nội dung được Việt Tân thể hiện rằng ngài Đại sứ Michalak đã thể hiện quan điểm bình luận khá “bất thường” xung quanh việc có mặt công nhân người Trung Quốc ở Tây Nguyên; việc phái đoàn quân sự cấp cao VN thăm tàu sân bay Mỹ, hay việc tranh chấp ở Biển Đông…

Nếu theo những trích dẫn trên website này thì dường như ngài Đại sứ đã thể hiện quan điểm cá nhân thay cho thái độ ngoại giao thông thường vốn có.

Phía Bộ Công an VN nhận định, những phát biểu của ngài Đại sứ đã bị tổ chức Việt Tân ‘hoàn toàn xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến uy tín của đại sứ Michalak và quan hệ Việt - Mỹ nói chung”.

Hiện phía Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội chưa ra thông báo chính thức liên quan đến những nội dung và tài liệu nhận được từ buổi gặp này.

Hà TrườngTrường An.