Đề đạt với TZV

freefish
18-10-07, 16:44
Đề nghị các TZV kỹ thuật hạn chế số lượng từ ngữ trong chữ ký. Kiểu như con Nâu viết quá nhiều chữ ở chữ ký, thị lại post bài liên tục và liền nhau, làm nhân dân rất đau mắt ngứa mắt và khó chịu trong quá trình theo dõi.
knowledgeriver
18-10-07, 17:18
Đề nghị TZV tước ngay danh hiệu Man of the Year của Cá và thay bằng: Man of half year.

Thực tế chứng minh, Cá phong độ chỉ trong vòng thời gian đầu, còn thơi gian sau, càng ngày càng ươn. Điều này đã đưọc đông đảo quần chúng nhân dân phản ánh nhiều lần.

Có câu: Danh bất chính, ngôn bất thuận.

Khi không còn xứng đáng với tai tồ thì ta lên tự động gỡ bỏ.

Cảm ơn.
dao_hoa_daochu
18-10-07, 17:21
Nâu vào chỉ đạo cái, nhở.
dao_hoa_daochu
18-10-07, 17:23
À đây rồi, cái chiện chữ ký, Cá nói không phải là không có lý đâu, Nâu chỉ đạo cái, có cần xúc hết cả bãi lên chỗ chữ ký như thế không?
knowledgeriver
18-10-07, 17:24
Tuy nhiên, sự thực Nâu cũng tỉnh táo mà thừa nhận, chứ kí hơi dài. Ok. Nâu sẽ học bài của Giáo sư Phương Đông để sửa chữ kí.

Tuy nhiên, chuyện nào ra chuyện đó, Cá dạo này ********* có vị gì nữa, chỉ nhấm nhẳng bài Bắc Hàn giọt hệ trong lìn @gấu - bố già gân.

Vậy nên, em nghĩ, nên cho Cá tai tồ:

Cá cần fócmôn.

(để cho Cá tươi lâu)
freefish
18-10-07, 17:28
Anh không quan tâm lắm đến tai tồ, các bạn cho gì anh xin nhận lấy, các bạn gỡ bỏ lúc nào anh cũng vui lòng. Riêng chuyện chữ ký Nâu, sở dĩ anh phản ánh là muốn giữ gìn vệ sinh chung cho các bạn.

Lâu lâu tươi tí để câu khách cho các bạn. Tươi mãi quái thế nào được :D
GunZ
18-10-07, 17:29
Cá em, từ hồi phụ bạc từ không nhận anh, giờ ra nông nỗi này, để bạn Nâu nói thế bao giờ. Cá soi lại mình cho xứng với cái Đàn ông của hằn một năm mà em BX với bao công sức thời gian kiểm định chất lượng.

Nâu ngoan anh yêu đấy, hai lần anh tế nhị góp ý về vấn đề chữ ký Nâu đều nhận ra và thay đổi. Giờ anh nghỉ hẳn vụ này kính chuyển cho Đào phò làm (để Đào luyện mà lên tay sau kế nghiệp Gấu), bây giờ vụ chữ ký chữ kọt anh khoanh tay xem Đào xử lý ra sao thôi.

Đào, anh nhắn Đào một câu anh học Ông cụ ngày xưa trước ngày qua Pháp ký Hiệp định "Lấy bất biến ứng vạn biến", à còn câu nữa anh học của Đức thánh Trần trước khi lên giời "Thời bình phải khoan thư sức dân làm kế sâu rễ bền gốc". Với trí tuệ như Đào, chỉ cần giác ngộ được năm phần đã đủ xưng hùng xưng bá một góc trời viet-nam rồi. Đào hãy nhớ lấy lời anh.
knowledgeriver
18-10-07, 17:30
OK. Nghe lời Cá. Nâu anh đã sửa chữ kí rồi nhá, gọn đẹp sạch sẽ mà vẫn đảm bảo tò mò.

Vậy, Nâu đã nghe lời Cá trong vụ chữ kí rồi.

Cá nghe lời Nâu trong vụ Tai tồ đi.

Có qua, có lại mới toại anh hùng.

Đào đứng ra phân xử đi. Cấm thiên vị nhé.
GunZ
18-10-07, 17:39
Ồi, anh post xong mới thấy các bài mới.

Nâu ăn phải cái gì hồi bỏ diễn đàn ra đi mà tình hình rất là bắt đầu sáng láng dí dỏm vãi.

Thôi thế nhân tiện cái vụ chăm sóc quan tâm đến Cá anh cũng yên tâm kính chuyển cho Nâu nhé. Cá đầu tư tí đê, sung được một hồi rồi tự nhiên lãnh cảm thì chị em sẽ kêu là hồi xưa chắc gồng mình hơi quá. Mà đâu có nhẽ thế.

À, anh bảo lưu cái gì mà phóc môn của Nâu đấy, tính sau.

:D
freefish
18-10-07, 17:43
Đào, anh nhắn Đào một câu anh học Ông cụ ngày xưa trước ngày qua Pháp ký Hiệp định "Lấy bất biến ứng vạn biến", à còn câu nữa anh học của Đức thánh Trần trước khi lên giời "Thời bình phải khoan thư sức dân làm kế sâu rễ bền gốc". Với trí tuệ như Đào, chỉ cần giác ngộ được năm phần đã đủ xưng hùng xưng bá một góc trời viet-nam rồi. Đào hãy nhớ lấy lời anh.

À, không phải là "lấy" mà là "dĩ", "dĩ bất biến ứng vạn biến". Đã dốt lại tỏ ra hay chữ thì cũng nên cẩn thận, chứ đâu lại thuần Việt- Hán Việt lộn xộn như cám heo thế. Sở dĩ anh không nhận Gunz làm họ hàng xa là vì họ hàng xa của anh cũng không dốt tới mức như Gunz. Bản quyền câu này thực tế không phải thuộc về cụ Hồ, đúng ra là cụ lấy lại từ bên Tàu, cái thời còn để chỏm học chữ Hán.

Một điều mà Gunz cần lưu ý là nếu đã dùng ngoặc kép để trích, thì phải trích cho đúng nguyên văn, câu của Trần Hưng Đạo là "khoan thư sức dân làm kế sâu rễ bền gốc", chứ không có thời bình thời chiến gì cả sất.

Thực ra câu này Trần Hưng Đạo cũng chế biến từ bên Tàu nốt. Anh nghiệm ra một điều là người viet-nam không đủ khả năng sáng tạo ra thứ gì hay mo mới mẻ tốt đẹp cả. Đến bom ba càng, là vũ khí liều mạng, thì cũng do bọn Nhật nó trao bản quyền, chứ mình có phải là tác giả đâu.

Thăng Long không phải là TTVN. Ở TTVN, các bạn như Gunz có thể bình yên thao thao cho gái teen nghe mà không ai biết các bạn đang thao thao những điều ngu dốt.
dao_hoa_daochu
18-10-07, 18:00
Gun đích thị là dốt văn hóa Tàu rồi, tự nhận dốt đê.

@Nâu - Title của Cá em cũng công nhận là cái title thối thứ ba trên diễn đàn (*) - nhưng mà nó là nguyện vọng chung của gái (nguyên khí của diễn đàn), bi giờ bác bảo em phũ với Cá, thì cũng khác nào là phũ với gái. Một con người đẹp trai thông minh anh tuấn với những đường nét thanh cao có lẽ nào mà lại đi mà làm như thế hay không?


---------------
(*) Thối nhất là "Bàn tay vô hình". Thối thứ nhì là "Hàng xịn!"
knowledgeriver
18-10-07, 18:10
Ok. Anh chấp nhận giải thích của Đào. Nói đến gái mà lại là gái lung linh thì anh mềm oặt lại ngay. :-)

À mà quên, chả nhẽ với khả năng bành vè (trên lý thuyết) của chú mà không bảo Gái làm thay chú vụ này à? Vậy có phải là vẹn cả 5 đuờng:

- tốt cho Cá
- vừa ý Nâu
- Đào tránh phải nhúng tay vào chuyện ít muốn
- Gái một lần nữa lại được thể hiện
- tốt cho cả TL này.

Đào thấy Nâu phân tích có sâu xắc không?
freefish
18-10-07, 18:25
Nâu này, nên im mồm đi rồi Tết này anh ra sức đề đạt hội đồng TZV gắn cho mày cái danh hiệu Woman of the Year.
EPA
18-10-07, 18:28
Nhìn tình cảnh bác Cá hấp diêm Gunz phò thế này, em các bác không thể nào mà gọi là có thể cầm được nước mắt :'( , một thời từng huynh đệ thân thiết, Sất cùng chung, Từ cùng hưởng, lại chợt nhớ Tào Thực anh em:

"Sinh hoạt cùng một tổ
Sao nỡ lắp đít nhau."
freefish
18-10-07, 18:32
Tào Thực chứ có phải Từ Thực đâu :D
EPA
18-10-07, 18:34
Hị hị, lỗi typing vì vừa gõ vừa vẩn vơ em Từ :D.
dao_hoa_daochu
18-10-07, 19:39
Nói đến gái mà lại là gái lung linh thì anh mềm oặt lại ngay.
Thế là thế đé0 nào, bác em?

Sất ơi, cái này là như nào, từ phương diện tâm linh... à tâm lý học? (em xin lỗi Vìu)
knowledgeriver
18-10-07, 19:52
Đào giả ngẫn không hiểu ý Nâu à? Gái lung linh trong ngữ cảnh này là ai?Chả nhẽ phải đợi Nâu toẹt ra là Biển, vợ có thể cưói của Đào à?

Do Biển Xanh sét tai tồ cho Cá nên khi đụng đến vụ này, Nâu có muốn cương cũng không nên, vậy nên tốt nhất là mềm...
dao_hoa_daochu
18-10-07, 19:58
Nâu ơi, bên kia bạn Kappa yêu dấu đang tổ chức đấu tố em, tình hình căng thẳng quá, không biết em có cầm cự được không, Nâu qua nói đỡ em câu, hỗ trợ nhau chút đi.
GunZ
19-10-07, 07:39
Cái kiểu Cá đấy nó gọi là tiểu khí của dân phê bình viet-nam, Đào đừng có dính vào Đào nhé.

Tương lai Đào rực rỡ, anh và các đồng chí TW kỳ vọng, members mong mỏi tín nhiệm, Đào phải có cái đại khí của bậc lãnh tụ. Có lần Đào cũng bới bới mấy cái dấu chấm dấu phẩy của các bạn anh cũng góp ý với Đào rồi Đào nhớ không. Mình là người nhớn quan tâm kặt gì mấy cái chuyện lẻ tẻ. Đào có nhớ hồi anh rỗi Đào xin gặp, anh có kể Đào nghe đoạn Khổng Minh qua Đông Ngô ị vào miệng cả bọn hủ nho bên Đông Ngô không. Đào là phải như thế, đừng để cái tiểu khí nó lấn cái đại khí, đừng để những cái tủn mủn nó bận lòng mà hỏng việc quốc gia đại sự nghe Đào.
GunZ
19-10-07, 12:52
Nâu nó ngẫn không đủ trình để chăm sóc Cá như anh có ý định chuyển nhiệm vụ cho Nâu như trên, anh lại phải dạy bảo lại Cá chút như anh đã nêu chuyện Khổng Minh sang Đông ngô ị vào mồm mấy chú hủ nho học chỉ để tự sướng:

- Thứ nhất là học một phải biết hơn một, đầy cái ông Cụ nói thì tiền nhân cũng có nói rồi, nhưng cái nội hàm thì nó cũng đã biến đổi theo hoàn cảnh. Câu "dĩ bất biến ứng vạn biến" thì nó là danh ngôn chả của ai cả, nó là tài sản của cả một nền văn hoá. Nhưng cái cách dùng nó trong hoàn cảnh cụ thể thì nó mới phản ánh nội dung là câu ý có ý gì. Giờ Cá nói câu đấy với dân Tàu, nó có hiểu được ý ông Cụ nói gì không. Còn cái câu "Lấy bất biến ứng vạn biến" anh chả nói sai gì, Cá quá là vụn vặt. Thế Cá biết mấy câu khắc trên tượng Quang Trung ở Gò Đống Đa nó thế nào không: "...Đánh cho sử tri Nam Quốc anh hùng chi hữu chủ", Cá bật anh rất ngu.

- Còn câu "Thời bình phải khoan thư sức dân làm kế sâu rễ bền gốc", Cá cơ sở lìn gì mà bảo là như Cá mới đúng. Nếu định cãi nhau tỉ mỉ về mặt chính xác học thuật thì nó quá chủ đề ở đây, tuy nhiên Cá thích chiến anh chiều. Cá bảo Cá đúng thì cho anh cái reference kiểu học thuật cái. Cá đúng hay Cá muốn bật anh kiểu tiểu khí nên bịa ra? Còn kể cả câu Cá sửa cho anh nhá, thì cũng chả chính xác nhá, câu đầy đủ theo: Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Bản Kỷ, Quyển VI, Kỷ Nhà Trần - Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam - NXB Khoa học Xã hội Hà Nội, có đoạn sau:

"...

Tháng 6, ngày 24, sao sa.

Hưng Đạo Vương ốm. Vua ngự tới thăm, hỏi rằng:
- Nếu có điều chẳng may, mà giặc phương Bắc lại sang xâm lược thì kế sách như thế nào?

Vương trả lời:

- Ngày xưa Triệu Vũ dựng nước, vua Hán cho quân đánh...(bỏ một đoạn dài)... Vả lại, khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước vậy."

Mà anh comment cho Đào để Đào hấp thụ cái tinh thần tư tưởng, chỉ sợ Đào không hiểu nội dung, chứ cần lìn gì Đào hiểu rằng chính xác câu chữ phải thế nào.

Cho Cá thêm tí muối là vì anh rất quý Cá, chứ lại nhúng phóc môn như thằng Nâu ngẫn thì hại môi trường và sức khoẻ nhân dân, anh không nỡ, thế nên anh mới bảo thằng Nâu là anh bảo lưu để tính sau. Nhưng Cá mà cứ tiểu khí như thế thì anh cũng không chắc là anh có muối mãi đâu.

Đây cũng là một bài học cho các TLers mới vào chơi, anh mất công nói không phải chỉ giáo cho Cá đâu :D.
dao_hoa_daochu
19-10-07, 13:18
Cái kiểu Cá đấy nó gọi là tiểu khí của dân phê bình viet-nam, Đào đừng có dính vào Đào nhé.

Tương lai Đào rực rỡ, anh và các đồng chí TW kỳ vọng, members mong mỏi tín nhiệm, Đào phải có cái đại khí của bậc lãnh tụ. Có lần Đào cũng bới bới mấy cái dấu chấm dấu phẩy của các bạn anh cũng góp ý với Đào rồi Đào nhớ không. Mình là người nhớn quan tâm kặt gì mấy cái chuyện lẻ tẻ. Đào có nhớ hồi anh rỗi Đào xin gặp, anh có kể Đào nghe đoạn Khổng Minh qua Đông Ngô ị vào miệng cả bọn hủ nho bên Đông Ngô không. Đào là phải như thế, đừng để cái tiểu khí nó lấn cái đại khí, đừng để những cái tủn mủn nó bận lòng mà hỏng việc quốc gia đại sự nghe Đào.
Gun fò chắc là chỉ mới đọc triện tam quốc, chứ chưa đọc sử xịn. Khổng Minh anh em lúc đấy thực ra là vừa ị vừa đọc "Chả Sất cuộc rượu" đấy ạ. Băng thông rộng như là Gia Cát thừa tướng hay là Đào thừa tướng, thằng nào mà chả multitasking, phỏng ạ.