Hỏi Đào, Bi, Phuongdong về máy tính. file word tự dưng biến mất

Sất
11-10-07, 18:43
Đoạn này mình viết ở topic " thanhnienxame, tiểu thuyết" bên văn chương thi phú, nhưng lo mấy bạn ràng vi tính không quan tâm nên mình bốt sang đây. Quả thực mình hỏi mấy bạn để xem phải xử trí ra sao, nếu phải mang cả máy đi sửa thì mang ở đâu là tốt nhất. Thay thiếc ổ cứng gì đó thì hết khoảng bao nhiêu.

Tha thiết nhờ mấy bạn đấy.Hỏi Đào và Bi về máy tính. file word tự dưng biến mất

--------------------------------------------------------------------------------

Dạo trước mình có kêu ỏm tỏi với mọi người việc máy tính của mình bị nhiễm vi rút trầm trọng. Tức là các đuôi file word có chấm doc tự dưng thành đuôi. exe mà nhiễu tâm trầm trọng. Tức là mình vẫn gửi email hoặc mở ra gõ bình thường nhưng mỗi khi nào nó thích nên thì mình copy ra usb mở ra thì không sao mở ra được. Mình đã mua cả đĩa vi rút về diẹt mà vẫn chưa hết.

Nhớ hồi tháng 1 vừa rồi mình viết song " Chả Sất" cũng vậy, máy tự dưng bị mất file và bị nhiễm virut trầm trọng. Mình lên cả an ninh mạng Bách Khoa để hỏi về cái USB thì ra là giúp họ phát hiện ra một loại vi rút mới. Họ viết cả một bản tường trình rằng đó là vi rút chứ không phải phần mềm theo dõi.


Hiện tại thì máy của mình tự dưng bây giờ xuất hiện tình trạng đang gõ văn bản thì bị biến mất.


Mà 2 bài đó rất quan trọng. Chính là 2 bài bình luận mình viết về tiểu thuyết " chuyện tình Nưu York" của Hà Kin và tập truyện ngắn " Giường" của bác Phan An. Mình viết phải tới 4, 5 trang thì tự dưng xuất hiện một đoạn chữ tiếng anh sau đó không thể nào tìm lại file đó.

Vì mất tới 2 bận, nên chiều nay, khi bị mất file bình bạn Phan An mình có chép được lệnh mà máy tính bào chữa khi ăn cái file đó của mình.

Mình gõ ra nhé .

" word failed reading from this file ( ~WRL0816). Please restore the netword connetion or repalace the floppy disk and retry "

Sau đó hiện ra chữ " Retry / cancel "

Nhưng có lần mình nhấn Retry thì cứu được, tức là file đó sẽ lưu ở một file có tên là ~WRL0816. Tuy nhiên lần này mình không sao ấn Retry mà được, vì nó không nhận lệnh mà hiện nguyên lại, tức là đã có lập trình sẵn phải ấn cancel. Khi mình ấn cancel thì ra đoạn này.

" Word has lost data due to a bad network connection or missing floppy. Documents relying on this data are going to be save and then closed"

Sau đó là fie đó biến mất, mà lưu ở một file Notopad khác ở ổ C, có tên " Rescued document 1". Giở ra được cả word nhưng trong đó toàn là dấu hỏi. Còn một vài từ trong cả 2, 3 trang dấu hỏi đó thôi.

Mình hỏi Bi với Đào bạn nào quan tâm chuyện bạn Sất và biết về vi tính bảo mình xem cách nào để chữa. Và làm sao cứu lại được file đó.

Thứ nữa là chuyện đó là do virut hay do lập trình sẵn trong máy bởi ai đó đặt lệnh từ trước.

Mà cái Bkaw của mình bị làm sao đó. Hôm nay mình diệt tới 101 con virut, sau đó nó hiện ra một cảnh báo như thế này. Nhờ các bạn dịch hộ.
Bkaw2006.exe corrupt file.
" the file or directory/documents and setings/all users/application
Data/symantec/liveupdate/setings.Live Update is corrupt and unreadable. Please run the chkdsk utility. "

Mình không có đưa hẳn một topic khác vì mình nghĩ nếu như mình trầm trọng hóa một lỗi đơn giản trong máy tính mà không phải một chuyện trầm trọng thật thì chuyện này vẫn quan trọng với mình. Vì nó làm mình khá bất ổn trong việc viết.
changvam
11-10-07, 18:51
Sợ kinh đi được, máy chị Sắt như kiểu đang bị cả Tổng cục C25 Ban Tin học tổng tấn công í.
Sất
11-10-07, 19:05
Sợ kinh đi được, máy chị Sắt như kiểu đang bị cả Tổng cục C25 Ban Tin học tổng tấn công í.

Thật thế phải không Vam ?

Chị hỏi thật đấy. Nếu đúng thì binh tình cực kỳ trầm trọng đấy chứ không phải chuyện đùa.

Sau cái vụ mình đang viết " Chả sất 4h" hồi cuối năm ngoái, có rất nhiều chuyện kỳ quặc trong máy tính mới bảo ông Thắng viết thêm phụ lục hợp đồng lần 2, phụ lục này có phần mục Nhà sách Kiến Thức phải bảo trì máy tính mình viết tiểu thuyết.

Nhưng giờ thì cái hợp đồng đó hủy rồi.

Nhưng nghe chừng là tổng cục C25 ban tin học đó rất mê ông Thắng thì phải. Họ ủng hộ ông này kiểu đó để mình không có ngoi ngách được đi đâu thoát khỏi tay ông này thì phải.
lm2
12-10-07, 06:25
vac o cung den bkis no lam ve sinh cho
folie
12-10-07, 14:02
Sat oi, ko phai C25 gi gi dau.

Minh nghi la may cai may tinh o Vien viec ma Sat copy ra dia mem de mang ve nha ay, co day virus, do no la may chung cha, moi nguoi dung ko co y thuc thoi. C25 nao ma di pha may cai nay, nguoi ta kien chet.

Con viec bay gio Sat phai lam la : Tha'o o cu'ng mang den nho ai do dung Norton Antivirus hay mot chuong trinh cua bon Ta^y xi.n quet virus cho, chu BKAV thi ko quet het mot so con virus dau.

Sau do nho ho cai luon cho chuong trinh chong virus tren may. Chuong trinh nay luc nao cung duoc chay, de moi lan co file nao duoc copy vao may ma co virus thi no se bao luon.

May cai file tren, sau khi quet virus roi ma ko mo ra duoc, thi Sat coi nhu da bi hong roi. Viet lai thoi.

Chuc thanh cong nha.
Sất
12-10-07, 15:24
Mình đã bảo là máy của mình Bkis các thứ mình mang tới rồi. Có hẳn một cái giấy chứng nhận phát hiện ra một loại vi rút mới mà mang cái USD đã diệt ở Bkis về dở BK bản mới nhất ra vẫn thấy virút tơ hơ ra. Mà phần mềm diệt vi rút mua 8 nghìn một đĩa mình cũng mua rồi. Tuy nhiên nguyên cái BK home mình xin ở ngoài về hôm nọ cũng diệt được hơn 100 bạn virut. Còn Bk ở nhà mình thì đơ luôn rồi thì phải. Nhưng có lẽ là mình chưa thạo việc cài mấy cái anti vrút mới mua về đó.

Tuy nhiên lạ ở chỗ là nó xoá file rất chọn lọc và đúng tình trạng.

Các file exe đó lúc nào quan trọng nhất thì nó không cho giở ra, ko theo quy luật( quy luật có lợi cho bên Ông Dương Thắng thì phải) . Tức là vẫn gõ văn bản, gửi và giở mấy file doc đã biến thành exe đó bình thường, tuy nhiên một số tình trạng tình huống quan trọng nào đó là bị xoá hoặc không tài nào giở ra đọc được.
Còn ở VN nếu có chuyện đó cũng ko có ai kiện cáo đâu. TRang web của chính phủ còn có lỗi học sinh trung học phá được nữa là. Mà từ dạo đó tới giờ thi thoảng mình vào mạng lại thấy bác Tử Quảng kêu gọi các trang web chứng khoán công ty lẫn trang chính phủ các thứ có lỗi trầm trọng.Nói chung về mặt an ninh mạng của mình coi như không có vì ko có ai để ý thì phải. Nên họ thích ăn cắp là ăn cắp thoải mái.