Cách giữ tỉnh táo trong hội nghị

Biển Xanh
29-09-07, 00:34
Chuyện là thế này, trong thời gian này em đang có một series các buổi nói chuyện (speech) liên miên, mỗi buổi thường 2-3 tiếng. Tuần này đã có 3 buổi và tuần tới đã có trong lịch 4 buổi nữa. Ngay trong buổi đầu tiên thì người ta đã nói ngay là một trong những phẩm chất để trở thành người lãnh đạo là phải giữ được bản thân tỉnh táo trong các buổi hội nghị, diễn thuyết, họp hành. Có lẽ em không có tố chất đó nên với em việc ngồi 2-3 tiếng nhất là vào buổi sáng mà mắt không đổ sụp xuống là cả một vấn đề khó khăn vô cùng. Buôi nào interesting còn đỡ, chứ có buổi nào mà nhiều các bạn Indian với Pakistani tham gia thì cứ y như là nhiều câu hỏi không kể xiết, chỉ riêng việc ngồi nghe và hiểu các bạn ý đặt câu hỏi đã là một thách thức lớn với em. Tình trạng ngủ gật của mọi người nhìn chung diễn ra khá thường xuyên, em thì chưa bị nhưng mà nói chung cứ mỗi lần nghĩ đến hôm nào có buổi nói chuyện là thấy sợ kinh khủng.

Em đã thử dùng đủ các cách để giữ đầu không gật xuống, từ việc uống thật nhiều trà đến ngồi hý hoáy ghi ghi chép chép những thứ mình chắc sẽ không bao giờ đọc lại, nhưng mà không có cái gì hiệu quả với em cả. Có ai có cách gì để giữ tỉnh táo thì chỉ cho em với, không cứ như thế này chắc em phải trốn không tham gia mất.
Rio
29-09-07, 01:12
Tốt nhất là không nên đến BX ạ. Làm cái gì mà mình không thích hoặc cảm thấy buồn ngủ, gượng ép thì thường không hiệu quả và phí thời gian. Dành thời gian đấy đi chơi hoặc xem phin thư giãn, hoặc đọc / học cái gì mới mới bổ ích.
gió
29-09-07, 01:13
Cắn ngón tay em ạ, hồi trước anh cũng bị như em, bọn nó cứ lèm bà lèm bèm buồn ngủ cực, anh bèn chống tay chéo mồm rồi thỉnh thoảng cắn ngón tay thật đau cho tỉnh. Cắn khéo thì không ai biết đâu.
Bắc Thần
29-09-07, 03:48
Anh thì anh xài dao găm loại lính biệt kích Mỹ sử dụng trong chiến tranh Iraq lần đầu tiên í . Lúc nào thấy mắt nằng nặng thì cứa vào đùi một cái .
freefish
29-09-07, 06:01
Anh đi hội thảo hội nghị rất ít khi gặp trường hợp buồn ngủ gật gù, nhưng chuyện bụng kêu hay nín rắm thì thường xuyên. Mẹ kiếp, mình mắc chứng đầy bụng, nín được rắm thì bụng lại kêu óp ép, thế có khổ thân tôi không. Anh thường chọn dãy ghế cuối và ngoài cùng, để khi nào thấy bụng mình có nguy cơ phát ra tiếng óp ép thì ra WC cho nó nhanh.
wasabi
29-09-07, 06:11
Tìm ai đó thằng nào đó passionate để ngồi buôn SMS cả buổi chị ạ. Rất là hiệu quả. Tại vì một tin nhắn SMS phải nghĩ rồi input đến 10 phút, xong lại chờ 10 phút bên kia nó hồi âm, trong tâm trạng rất chi là phập phồng thấp thỏm, nên là muốn buồn ngủ cũng không buồn ngủ được. Nhớ là phải dùng điện thoại thật lởm để nhập thì nó mới lâu mà lại hay lỗi, thì mới câu giờ được.

Một tiếng như thế là chỉ cần gửi và nhận 6 tin nhắn cả thảy, một buổi chiều là hơn 2 chục cái, rất chi là kinh tế mà lại thú vị hiệu quả. Để tăng tính kích thích có thể "assign" số điện thoại vào nickname trên Yahoo, thỉnh thoảng sẽ nhận được mass message kể chuyện "cười", chuyện "triết", sự lạ hay là câu chuyện truyền mồm, thơ, lời kêu gọi doạ nạt tuyên huấn của một số phần tử rỗi hơi làm tăng thêm kịch tính và bất ngờ.

Em kính đề nghị chị Xanh mật thư cho cụ Trí để hỏi số điện thoại hầu làm theo kế hoạch mà thằng Bi đã vạch ra.

À nhưng mà mới cả như thế thì phải học cách là đọc cái buồn cười đến mấy cũng không được cười, không là nó đang giảng đạo mà mình lại cười ở dưới thì trông nó không được prồ :-(.Mà có khi bi giờ chị Xanh làm cái lít đi là vừa. Ai đăng ký cuộc thi "ngồi chat 10 phút 1 tin" với chị Xanh, thì để lại số điện thoại hoặc sợ khủng bố thì mật thư chị Xanh em phát. Có cơ hội nhận giải đặc biệt. Đối tượng dự thi: Cuộc thi chỉ áp dụng với các công dân Việt Nam đang không xinh sống và làm việc tại nước ngoài - Để tránh tốn tiền vào những thứ roaming vớ vẩn ko cần thiết.
nhaphat
29-09-07, 07:42
Bi chat đi cho nhanh, chú lái máy bay bà già quen rồi còn gì!

@Biển Xanh: Phẩm chất của lãnh đạo là ngủ gật vẫn phải biết chúng nó nói về cái gì, thích gì, cần gì... Còn cái kia là phẩm chất của nhân viên thôi.
wasabi
29-09-07, 10:37
Bi chat đi cho nhanh, chú lái máy bay bà già quen rồi còn gì!

@Biển Xanh: Phẩm chất của lãnh đạo là ngủ gật vẫn phải biết chúng nó nói về cái gì, thích gì, cần gì... Còn cái kia là phẩm chất của nhân viên thôi.Phẩm chất của lãnh đạo là không phải cứ thấy máy bay nào cũng xông vào lái mà vẫn được ngồi máy bay. Cái phẩm chất máy bay nào cũng tự tay lái để được ngồi là phẩm chất của nhân viên thôi.

Anh Phật đừng cú nhé, em thấy anh có phẩm chất làm lãnh đạo nên em mới không dám đề nghị chị Xanh hỏi số phôn của anh, chứ thằng Trí í mà, nó là một thằng nhân viên về bản chất! Nên em mới gợi ý chị Xanh cho nó. :-( Mong anh hiểu cho.

Nhưng nếu anh Phật thích làm nhân viên, thì em đồng ý thôi. :-$
dpt
29-09-07, 16:39
Đọc bài này mà thấy: đúng là phẩm chất nông dân.
Biển Xanh
29-09-07, 18:28
Cảm ơn cả nhà đã hiến kế cho em. Nhưng em thì sợ đau nên chắc không dám tự cắn ngón tay, hay là nhét ngón tay mình vào miệng thằng ngồi bên cạnh nhờ nó cắn hộ nhỉ :21:

Bi ơi cách của Bi công nhận là hay nhưng mà nó chỉ hiệu quả vào buổi đêm thôi, chứ ban ngày thì không được vì trước khi vào ngồi là bọn nó nhắc 5 lần làm ơn switch off cái điện thoai đi. Hơn nữa chị đang không ở Việt Nam, nếu bắt các anh giúp chị bằng cách này thì tốn kém quá.
Cá_kiếm
29-09-07, 22:46
Hay là BX đem giấy bút vào, lúc họp thì ngó nghiêng xem người này làm gì người kia làm gì điệu bộ thế nào, quần áo đầu tóc giày dép làm sao, kèm theo bình luận nhận xét phán đoán blah blah. Đến tối về sửa lại, rồi vào Thằng Long mở cái tô phích "Nhật ký những ngày dự hội nghị" mà bốt lên chia sẻ với mọi người :D