Giao thông ùn tắc ở Việt Nam

Bóng Nhựa
26-09-07, 18:26
Anh đọc thấy các bác to to nhà mình bảo là do đông quá, rồi thành phố chưa định hướng, rồi định giảm bớt lượng xe ... nói chung các lý do ko chấp nhận được, các giải pháp ko thực tế


Có 2 giải pháp anh cho là áp dụng được :

1- Áp dụng cực kỳ nghiêm luật giao thông ở các ngã ba ngã tư

2- Áp dụng cái kỹ xảo " ô vuông vàng " mà bọn Pháp nhợn nó đã áp dụng thành công rồi í

Các chú giỏi giang cho ý kiến xem nhé, xem trình các chú đến đâu, chứ nói phét ở tnxm cũng nhiều rồi phỏng, bi giờ vào việc cụ thể xem nào
knowledgeriver
26-09-07, 20:36
O Vuông vàng là gì bác em? Bác em giải thích , minh hoạ cụ thể cho bàn dân thiên hạ xem cái?
Bóng Nhựa
26-09-07, 20:40
Ô vuông vạch trên đất bởi sơn vàng ở các ngã ba, tư

Ai chiều này bị tóm trong đó lúc mà đèn xanh ở làn bên kia thì bị phạt
Gieng
26-09-07, 21:13
1- Áp dụng cực kỳ nghiêm luật giao thông ở các ngã ba ngã tư

Nguyên cái này đã thấy BN chã mẹ nó rồi, BN nói sặc mùi mấy ku lãnh đạo 4` hiếp dâm màn hình tivi với cả báo lá cải ra rả suốt ngày "áp dụng nghiêm luật giao thông". Thế đếch nào gọi là nghiêm, đã là đóng góp ý kiến sẽ phải có thống kê, tổng hợp và ghi nhận rồi its ra cũng phải gửi cho mấy cái báo lá cải nói rõ rằng "bọn anh ở trên TNXM có cái này đóng góp cho việc kiếm tìm giải pháp giảm thiểu ùn tắc giao thông cho thủ đô yêu dấu nghìn năm tuổi ....".

Đây là ý kiến nghiêm của anh nhé:
1. Lắp đặt camera theo dõi ở tất cả những nơi có thể.
2. Treo băng rôn thông báo các hành vi bị phạt, phát tờ rơi nói rõ các hành vi tham gia giao thông sẽ bị phạt.
3. Điều chỉnh mức phạt đến mức thấy đau đớn xót xa vì mất tiền. Luật pháp dành cho những thằng dân không biết tôn trọng luật pháp đáng sợ nhất là phạt tiền, tiền tươi luôn (như bọ Sing ấy) đơn giản hiệu quả.
4. Phạt tiền nhiều gấp 10 lần đối với những hành vi ăn của đút cuả bọn áo vàng (đe'o biết có phải vàng không nữa, màu như kít ấy). Đồng thời tăng lương cho bọn này nhờ vào tiền phạt (cho phép chúng nó đeo kính dâm lúc làm việc, chứ cấm như ở VN không đeo hỏng con bà nó mắt vì đứng nắng).
5. Xe lấn làn, vượt tuyến len lỏi, đi trên vỉa hẻ ..... - Phạt tiền, thu xe luôn đe'o cần biết lý do, đe'o thanh minh, đe'o được điện thoại xin sự trợ giúp thứ hai "gọi điện thoại cho người thân".
6. Mỗi thằng dân phải tự có ý thứ biết nhục, biết ngượng ngùng, biết xấu hổ khi ngang nhiên phạm pháp rồi lại lạy như tế sao để xin bỏ qua lỗi. Nếu thế hệ này không biết nhục thì phải biết dạy cho con cháu mình biết nhục.
7. Những thằng đi bộ không đúng nơi quy địng, đi ngược chiều, vượt tín hiệu đèn .... cứ đâm chết mẹ chúng nó đi mag đe'o phải xử gì hết, ngu cho chết đông bỏ con mẹ ra.
8. Bắt và giữ xe thật lực vào, bắt thoải mái vì chúng nó đăng ký xe mới nhiều hơn lượng bắt giữ được rất nhiều. Thằng nào ngu không biết tham gia giao thông bằng phương tiện cá nhân thì đi xe BUS chậm, đi xem ôm ....
9. Công chức nhà nước vi phạm, phạt nặng bắt đi học nhiều vào.

.....
Từ từ anh nghĩ tiếp.
Bóng Nhựa
26-09-07, 21:18
1+2+6 của chú ko thực tế, ko hiệu quả

Chỉ cần 6 nhân viên + 1 xe tải + 8 tháng anh dẹp xong giao thông Hà Nội
Hồ Minh Trí
26-09-07, 21:24
Cho phép CAGT mặc thường phục như mật vụ là xong ngay mà!
Bóng Nhựa
26-09-07, 21:26
chả cần thường phục

Cu Giêng nói đúng tinh thần anh đã nói từ lâu rồi = phạt nặng thì nó chừa
Gieng
26-09-07, 22:23
Luật pháp đơn giản và hiệu quả đối với số đông dân chúng là luật pháp dựa trên cơ sở tiền phạt.
Anh đưa ra 9 được chấp nhận 6, quả là trình anh không quá tệ. Cảm ơn chú BN, anh đang nghĩ tiếp ngày mai đề pạt ý kiến lên chú nhé.
Bóng Nhựa
26-09-07, 22:32
anh đố luôn chú Giêng và các bạn

làm sao ngăn chặn nạn chính cái thằng cảnh sát giao thông nó nhận tiền đút lót của đứa vi pham để được thoát
Gieng
26-09-07, 22:46
anh đố luôn chú Giêng và các bạn
làm sao ngăn chặn nạn chính cái thằng cảnh sát giao thông nó nhận tiền đút lót của đứa vi pham để được thoát
Anh có điều 4 và điều 1 để làm việc đó đấy, chú chê anh anh đi'u biết làm thế nào cả. Chán chú lắm, lãnh đạo mà e'o chiu đọc rì pọt thì chú chỉ có mà đi làm công nhân thôi.
Để đấy mai anh cho chú mấy chiêu nữa.
Vàng
27-09-07, 17:45
làm sao để ngăn nó ăn của đút ?

phạt 10 lần thì ăn thua gì , bi giờ đuổi khỏi ngành còn không ăn thua nữa

chú giếng chưa đủ trình đâu
Bóng Nhựa
27-09-07, 17:49
Giêng :

1/ ko khả thi

4/ ko ngăn nổi, ai cấm nó ăn thêm dù đã được ăn rồi

Nghĩ tiếp đi các bạn

Đấy , cứ phải những topic cụ thể như thế này mới lòi ra các bọn có chút thông minh ở tnxm, chứ ko toàn nói phét, toàn nói leo những câu rất vô duyên
Gieng
27-09-07, 18:24
làm sao để ngăn nó ăn của đút ? phạt 10 lần thì ăn thua gì , bi giờ đuổi khỏi ngành còn không ăn thua nữa chú giếng chưa đủ trình đâu
Dạ em không đủ trình, em xin nhận và đội ơn anh Vàng nhà cụ .... gì ấy đã nhắc em. Vậy thôi em xin phép anh Vàng và anh BN cho em lượn khỏi cái topic này để em làm việc khác, đặng nhường chỗ cho trình các anh nó còn bay bổng nhé. Các anh nhìn lại mình xem trình các anh đến đâu nhỉ???? Hay cũng chỉ dừng lại ở mức kiểu "Thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông ..." mà chẳng hiểu thế nào là nghiêm chỉnh. Thôi em phải qua trường sư phạm đón con gái em hôm nay cháu nó về sớm. Chúc anh BN điều hành topic ngon lành và thu được nhiều kinh nghiệm giúp tân chủ tịch giảm ách tắc giao thông, thỉnh thoảng cho phép em sẽ nghía qua để học hỏi các anh cho trình em nó vươn lên tí nhá.
TripleX
27-09-07, 20:56
Mịa, cá nhân anh nghĩ thế này

Ngắn hạn:

- Phạt thật nặng. Cái này đồng ý với các chú nhá. Cứ dùng economic disincentives thì sẽ hiệu quả gấp vạn mấy cái regulatory measures. Cứ cái kiểu cấm rồi ********* được lại bỏ, rồi lại cấm lại éo được lại bỏ => vừa phản cảm lại vừa làm cho dân nhờn luật..

- Để tránh các anh hùng Núp và các loại mãi lộ thì: tiền phạt vi phạm giao thông (đã điều chỉnh tăng) được xung mịa ngay vào quỹ lương của đơn vị chú CSGT. Cuối tháng cái cục tiền phạt này được chia trực tiếp cho cán bộ công nhân viên của đơn vị chú ý. Cái này làm các chú có quyền phạt nhiều thì được hưởng lương nhiều thực sự, mà lại éo khuyến khích các chú í giấu đi. => cái này cũng giúp tăng lương các chú ấy đáng kể => các chú sẽ tự tước bỏ danh hiệu anh hùng Núp và anh hùng mãi lộ mà hoàn lương thực sự. Phạt nhiều thì các chú được nhiều mà lại đúng luật. Bỏ cái kiểu quy định tiền phạt phải xung vào kho bạc nhà nước...rồi thì éo biết tiền đi đâu. Tiền thực sự về đến kho bạc thì ít mà tiền vào túi các chú thì nhiều.

Dài hạn:

- Cái này đúng là bài toán quy hoạch đô thị nhiều hơn là bài toán giao thông. Hay nói cách khác lĩnh vực giao thông phải đặt trong tổng thể của một bài toán đô thị. Éo thể giải quyết ách tắc giao thông mà không có một chiến lược phát triển đô thị dài hạn và bền vững. Từ khi ông bắt đầu ngồi nghĩ và vẽ ra cái city ấy sẽ như thế nào trong khoảng 20-50 năm tới thì ông phải tính và dự đoán sát được nhu cầu giao thông đến thời điểm đó.

Thực tế là dù đã chấp nhận để cơ chế thị trường hoạt động trong khoảng 20 năm qua, nhưng một loạt các nhà quy hoạch đô thị của ta là vẫn có gốc từ trường phái quy hoạch cũ của các nước đông Âu. Trường phái quy hoạch tập trung điển hình của các nước XHCN anh em. Tư tưởng quy hoạch đó hiện lên rõ nét tại một số đô thị Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực giao thông. Từ trước đến giờ giao thông và cơ sở hạ tầng chưa bao giờ được đặt đúng vị trí trong bài toán quy hoạch vì bị coi là lĩnh vực phi sản xuất (non-production sector).

Do đó, thời trước đây thì các khu tập thể được xây dựng to oành mà đường đi thì éo có gì, điện thì như sâu róm vào ban đêm, nước thì phải xếp xô để chờ thành hàng dài... Nếu chú nào từng lần đầu tiên chuyển đến các khu tập thể cũ vào những năm 1980s thì sẽ thấy rõ điều này. Các chú có thể bắt cá và câu ếch ở ngay những bãi lầy dưới tầng 1, đơn giản là vì éo có đường được gọi là đường thực sự... Giao thông éo phải là lĩnh vực ưu tiên cần xem xét. Giờ đến một loạt các khu đô thị mới ở ven đô. Nếu nhìn kỹ các chú sẽ thấy mặc dù đã thiết kế đã khá hơn trước rất nhiều nhưng cũng chưa bật xa được bao nhiêu. Lĩnh vực giao thông vẫn ở chiếu dưới. Cái đó vì quan niệm "nhà sinh lợi chứ đường có sinh lợi éo đâu". Vì vậy đơn giản là đường càng ít càng tốt, còn nhà thì càng cao càng to càng tốt. Nhiều thằng đã nói đến kiểu "thành phố chiều thẳng đứng" ở Việt Nam. Có một loạt các con nhà cao tầng chòng chọc mọc lên mà tỷ lệ đất dành cho không gian xanh và giao thông ở phía dưới thì hẻo. Đất parking ở các khu này thì chỉ dừng lại ở "toàn bộ tầng hầm dành cho để xe gắn máy". Mịa hãy ngĩ khoảng 10-20 năm nữa, 50% bọn dân ở đây nó mua ô tô thì nó park vào éo đâu. Có lẽ phải thuê trực thăng kéo lên park trên nóc nhà.

Mô hình đô thị ở VN thì giờ là đan xen giữa đô thị XHCN và đô thị thị trường, do vậy làm nảy sinh một số vấn đề về giao thông. Ví dụ phần lớn các cơ quan nhà nước và nhà máy xí nghiệp vẫn nằm trong vùng trung tâm (cái này do quá khứ để lại), trong khi một loạt các khu dân cư mới mọc lên ở vùng ven, có cả một lượng lớn bọn lao động ngoại tỉnh cũng nằm ở vùng ngoài (cái này là mới) => một lượng lớn người di chuyển từ ngoại ô vào trung tâm vào buổi sáng, và ngược lại vào buổi chiều. Trong khi giao thông công cộng thì lởm, dựa vào mỗi cái dịch vụ xe buýt bị bọn Sở GTCT độc quyền nặng. => không tắc đường mới là lạ.

Có 2 ví dụ cho giải pháp dài hạn:

Mấy năm trước có thằng bạn nói với anh: ở Tokyo ước tính cứ 6 thằng ở trung tâm Tokyo làm việc vào ban ngày có thì buổi tối còn chỉ còn 1 thằng ở lại, 5 thằng khác di chuyển về nhà nó ở ngoại ô. Vấn đề là hệ thống Shinkansen của nó là top thế giới mịa rồi nên dù dân của nó khoảng 12 million vẫn éo có vấn đề. => Bài học cho các đô thị VN về việc cần thiết phải phát triển và "xã hội hoá" hệ thống giao thông công cộng.
Bọn tư bản trước khi nó làm bất cứ một dự án phát triển đô thị nào cũng có một khâu quan trọng làm trước là "traffic survey". Vắng cũng phải làm, nhiều cũng phải làm, đếm cả người đi bộ, xe to xe nhỏ, đếm tất về cho vào mô hình chạy và dự báo về traffic flows. Sau đó thì mới tính đến chuyện xây công trình.
=> So với các loại quy hoạch khác, quy hoạch giao thông phải được đặt trước tiên trên bàn nghị sự của tất cả các dự án phát triển đô thị bất kể quy mô.
Bắc Thần
28-09-07, 00:22
Chữ "ùn tắc" làm anh thấy buồn cười . Không hiểu tại sao . Đã ùn lại còn tắc! Hố hố ... Ùn tắc! Ùn tắc! ÙN .... Tắc! Ha ha ha ....

Giải quyết vấn đề này thì nào có khó gì . Cứ bắt mua bảo hiểm và tăng tiền thuế sử dụng lên là xong chứ có gì đâu .
Bóng Nhựa
28-09-07, 04:13
Ùn = chỉ hiện tượng mật độ người/xe tăng cao lên ở cùng một khoảng đường trong một khoảng thời gian nhất định

Tắc = chỉ hiện tượng vận tốc khối/số lượng người/xe di chuyển đi qua một khoảng đường giảm xuống

Như vậy có thể Ùn mà ko Tắc, Tắc mà không Ùn, hai từ ko chọi lại nhau gì cả, hoàn toàn độc lập

Bác Bắc nên xem lại trình ngôn ngữ tiếng Việt của bác

Kính bác
architecto
28-09-07, 09:21
Giải pháp rất rõ ràng và đã chứng minh trong thực tế: Đường xá quả có tệ thật nhưng không đến nỗi ùn tắc nếu mọi người có ý thức tốt khi tham gia giao thông (một cách cưỡng bức, mỗi khi chính quyền ra tay làm mạnh là ngon lành).
Hạ sách: Cải tạo, quy hoạch làm mới các tuyến giao thông.
Thượng sách: Duy trì lực lượng điều hành giao thông liên tục, tăng tất cả các mức phạt lên khoảng 10 lần. Việc này phải tăng lực lượng cho cảnh sát Giao thông, tuy thế, chỉ cần 100 m đường đầu tư theo phương án 1 là nuôi được lực lượng này trong nhiều năm.
Giáo dục, tuyên truyền không xong thì phải cưỡng bức, thế thôi.
Về việc CSGT ăn của đút thì trước mắt không tránh được. Nuôi chó trông nhà thì thỉnh thoảng phải để nó ăn vụng hay bắt gà, miễn là nhiệm vụ nó vẫn hoàn thành.