Thắc mắc về Berlin, Leipzig, Dresden và các thành phố khác.

Hồ đồ
22-09-07, 16:07
Nhân dịp kết thúc một số thứ, mình rất có mong muốn là khoác ba lô đi sang Đức. Thế nhưng ngoài việc nước Đức bây giờ đã thống nhất và một số điều khác, mình không biết gì về Đức mấy. Hiện có mấy thắc mắc sau rất mong được các bạn chỉ giáo :

- Có những hãng máy bay giá rẻ nào chạy đường Pháp – Berlin

- Ở Đức được khoảng một tuần thì nên đi những đâu ? Anyway, mình chắc chắn sẽ đi Berlin và Dresden nên câu hỏi có lẽ là : ngoài 2 thành phố này có nên đi thêm một thành phố nào khác nữa không vì một tuần nghe bộ ngắn. Leipzig có đẹp không ?

- Ở ba thành phố trên, nên đi những đâu, chơi gì, ăn uống thế nào ?

- Những câu chào hỏi thông dụng nhất trong tiếng Đức phát âm thế nào? Mình biết mỗi hai từ : cám ơn danke (đăng kề ?) và egal (ôi zào, thế qué nào chẳng được).


Các bạn ở Đức và các bạn đã đi Đức xin vui lòng mách giúp. Mình rất lấy làm cảm ơn.
ATML
22-09-07, 17:12
Nếu là giai thì làm 1 vòng Hamburg Berlin Muenchen Frankfurt mà đi.
Nếu gái thì nên đến Dresden, Heidelberg, Freiburg ngoài ra có thể thêm Berlin/Hamburg/Muenchen.
Đi lại trong nước Đức thì chịu khó mua vé tàu sớm trước khoảng 2 tuần ở www.bahn.de.
muggle
22-09-07, 18:21
Bác sang nhanh München kẻo hết bia.
Hồ đồ
23-09-07, 23:03
Cảm ơn bạn ATML và bạn muggle. Thế ngoài cái khoản uống bia kia ra thì ví dụ như ở Berlin mình nên đi những đâu, làm những gì cho hay ho thú vị?
Una
23-09-07, 23:27
Sorry bác Hồ đồ bây giờ em mới đọc được thread này. Trước hết rất xấu hổ là em tuy ở Berlin nhưng kiến thức về Berlin và nước Đức của em cũng vô cùng ít ỏi. Trước hết mời bác vào web này để check
http://www.berlin.de/english/visitors/index.html

Sau nữa là ở Berlin theo em nhớ thì có thể đến thăm những điểm sau Berlin Dome, Bundestag, bảo tàng Holocaust, Sanssoucci park, Tiergarten, Wannsee, Television tower, KDB, Berlin Wall (cái em đi ở Charlie Checkpoint), Hauptbahnhof... Thật ra em chả nhớ lắm vì hồi mới sang bên trường tiếng có người dẫn với cả em cũng ko để ý lắm hi hi.

Tiếng Đức của em thì cũng chỉ biết như bác, hi hi, để anh Sói, bác Rio, Bác Bá và những bác khác giỏi hơn vào chỉ cho bác vậy. Em thì chịu, bây giờ em chỉ nhớ mỗi khi người ta danke thì em bitte thôi ạ :9:

PS: Về các thành phố bác hỏi em mới tới mỗi Dresden (rất cổ kính và đẹp - em sẽ lại đi 2 lần nữa :D), Leipzig em chưa đi nhưng nghe nói cũng đẹp và gần Berlin, nếu bác thích bác có thể đi bằng tàu hoặc máy bay. Máy bay rẻ có www.tuifly.de mời bác check.
phuongloan
24-09-07, 01:35
Bác sang nhanh München kẻo hết bia.

Em đồng ý với bác. Nếu từ đây đến trước ngày 10.10 bác ở Đức thì phải ghé München ngay lập tức để tham dự Oktoberfest 2007 (http://www.oktoberfest.de/).

Cơ hội rất tốt đấy bác ạ. Bác phải tham dự một lần trong đời...he he

PS. : Còn bia thì bác khỏi lo hết, chảy như suối
Hồ đồ
24-09-07, 02:57
Cảm ơn bạn Una và bạn phuongloan nhiều nhé.

All your suggestions are very very welcomed !