Em xin phép được làm một thành viên

Le Kappa
20-09-07, 11:09
Đơn xin nghỉ mát

Kính thưa các bác thành viên TNXM,
Kính thưa các bác TZV TNXM,
Kính thưa Chủ tịch Gấu,
Kính thưa Gái yêu thương (và đôi mắt long lanh đến là xinh hay lườm nguýt những lúc anh lên chơi mạng),

Em viết đơn này kính xin phép TW và thông báo với các bác thành viên là kể từ giờ phút này em sẽ thôi không còn là tzv TNXM nữa. Lý do tóm gọn nhất là em chỉ muốn được tham gia thảo luận với tư cách của một thành viên không có nhiều nút bấm. Ở vai trò đó, em có thể phát huy lòng yêu bàn phím, tính sáng tạo, và bỏ qua những phân tán của nút bấm để tập trung vào chiên môn blah blah blah. Đây là một lý do hoàn toàn ích kỷ.

Em vào thẩm ru ở TNXM từ lúc còn là một thằng thanh niên ích kỷ và hoài nghi về một đời sống được ghi chép và đánh giá bằng bàn phím. Với thời gian, em đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự cộng hưởng thú vị của một cộng đồng mà đóng góp của mỗi người chính là một mắt xích kết nối mình với thế giới bên ngoài. Nghe lời dỗ dành ngon ngọt của Chủ tịch Gấu bố em đã nhận vai trò TZV rồi bác Why & Why not giới thiệu làm Admin diễn đàn. Nay, do nhận thấy mình đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được giao, kính xin được trở lại vị trí phù hợp với sở thích cá nhân.

Trong quá trình công tác, điều em lo lắng nhất là đảm bảo một không khí Dân chủ cho hoạt động của Diễn đàn. Em cho rằng nhiệm vụ của mình là hạn chế can thiệp vào một thị trường ý tưởng tự do cũng như cung cấp một loại hàng hoá công cộng cho Diễn đàn--đó là việc kiểm soát các TZV không cho họ có những hành động treo xoá độc đoán và bừa bãi. Quyền lực thường dẫn đến sự lũng loạn, và quyền lực tiệt đối ắt mang đến lũng loạn chết tiệt. Ở một cơ chế dân chủ, em cho rằng việc kiểm tra chéo tư cách đại biểu kiểu checks & balances là một sự cần thiết và đúng đắn. Và em luôn đặt mình dưới sự kiểm soát ấy; tuyệt đối chấp hành chỉ dùng chức năng quản lý khi có sự vi phạm Hiến pháp; không kiêng nể đó là của thành viên hay TZV. Oh yeah, em đã là một TZV vừa vặn cho Diễn đàn; và em thôi không làm TZV nữa ở thời điểm này cũng là “vừa xinh” (@Why &Why not). Em có thể nhìn lại và không hề xấu hổ vì quá trình công tác tuy ngắn ngủi mà nhiều kỷ niệm của mình.

Về đội ngũ TZV, em quí các bạn vì ngoài những đóng góp như một thành viên, các bạn có thêm phần trách nhiệm theo dõi đảm bảo Diễn đàn hoạt động tốt. Mỗi TZV, cho dù tuổi đời, cá tính, sở thích, tư tưởng, và nhận thức có thể khác nhau, nhưng đều có một chữ “Tâm” đối với Diễn đàn. Em tâm đắc với cách làm việc chí công vô tư của Why & Why not, nể sự kiệm lời đến dịu dàng mà đanh thép của Cavenui, tinh thần khách quan của Phương Đông, giải pháp sáng tạo kỹ thuật của Wasabi, sự chăm lo Diễn đàn của Đào , tác phong khoa học lơ là dao kéo của bác sĩ phụ sản Mecado, vẻ đẹp đến sững sờ đầy nữ tính (trong tâm hồn) của Biển Xanh, cũng như sự dịu dàng và diên dáng của các TZV khác mà em…well…không thể nêu tên vì vấn đề bảo mật. Cho dù có những lúc đã đặt những câu hỏi khó nghe với các bác trong phòng họp kín, em xin cảm ơn các bác đã cho mình một cơ hội để cùng thảo luận cởi mở. Tất cả vì một nền dân chủ từ đít dở lên (bottom-up democracy).

Chuồn chuồn bay trước là chuồn chuồn khôn, em kính mong các bác sẽ tiếp tục công tác tốt. Có vài điều xin được nhắn nhủ với các thế hệ TZV sẽ tiếp tục công tác sau này. Một, là các bạn với vai trò TZV chính vì mình có thêm vài nút bấm cho nên sự khách quan và tôn trọng những gì khác biệt với tư tưởng của mình càng quan trọng. Hai, là ngoài chức năng quản lý dọn dẹp Diễn đàn mong các bác tiếp tục đáp ứng các ý kiến của tập thể, tôn trọng các trưng cầu dân ý, và thoả mãn các đòi hỏi về khía cạnh kỹ thuật hay thẩm mỹ của các thành viên với Diễn đàn. Ba, kính đề nghị ban TZV tiếp tục để ý, bồi dưỡng và phất triển các thành viên có đóng góp nhiều và thái độ quân bình vào vai trò quản lý Diễn đàn. Xin TW chú ý đến các bác Freefish, bác EPA, bác nhaphat, và bác Wolfesohn và hoàn toàn tin tưởng các bác đáng kính em đây có thể đạm nhiệm vai trò này một cách xuất sắc nhất.

Có một đặc ân (thật là lắm nhọt) em xin phép ban TZV sớm giải quyết đề nghị của away và các bạn có thiên hướng văn nghệ sĩ khác về việc chiển topic của chú ấy về vị trí ban đầu của nó--vị trí mà nó đã tồn tại và khẳng định được chính mình trong một thời gian dài.

Em cảm thấy vô cùng sảng khoái, mãn nguyện, thanh thản, và đa hưng phấn. Y như Danny Ocean và đồng phạm lúc ngắm nhìn pháo hoa sau khi hoàn thành xong điệp vụ cướp sòng bạc. Em đã đến, đã nếm, và đã vật vã cùng các bạn. Và với những bạn như giangthu hay Evil là người em đã phải can thiệp xử lý bài, các bạn hãy nhận lấy sự ngưỡng mộ từ chính em cho tiếng nói nhiều cá tính của các bạn.

Một củ khoai nhỏ chẳng làm nên nồi canh. Em xin hứa vẫn sẽ tham gia và đóng góp với Diễn đàn khi có thể và sẽ ưu ái dành tặng các bác nhiều sự bỉ bai đúng theo tinh thần ngàn năm Thăng Long văn vật vãi lìn (@Gaup).

Cảm ơn, cảm ơn, và cảm ơn.

Em các bác. Chân thành và mãi mãi,

Kappa
Hồ Minh Trí
20-09-07, 12:20
Khổ thân! Kappa dỗi nên viết duyên nhỉ, như gái ấy. Ngọt nhạt thế này thì ai nỡ lòng nào mà bắt làm tzv nữa.

Anh tiếp tục chờ đơn nghỉ mát của thằng đào mí thằng gió để giải quyết luôn thể.
Mẹ Đốp
20-09-07, 13:11
[B]
Kính thưa các bác thành viên TNXM,
Kính thưa các bác TZV TNXM,
Kính thưa Chủ tịch Gấu,


Nhà Đốp em thích trật tự đoạn này. Nó ngược lại với các kiểu kính thưa ở bên nhà.
gió
20-09-07, 13:12
Thằng ôn, à quên, bác Kòm check mật thư rồi giải quyết giùm em.

Thanks.
knowledgeriver
20-09-07, 13:20
Xin hội nghị cho tràng pháo tay để vinh danh những đóng góp của Bàn tay vô hình.
..................
.,................
Nhớ khi xưa, Đặng Tiểu Bình có tự đánh giá về mình là Công 5, Tội 5.
Bác Kappa em chắc chắn là Công to hơn nhiều ..:-)

Chúc bác mạnh khoẻ.

Em Nâu.
knowledgeriver
20-09-07, 14:29
Em đề nghị các TZV còn lại thực hiện đặc ân của Kapppa chuyển topic Thơ tớ về đúng chỗ của nó. Đó là lời dặn trước lúc đi xa của Người, em nghĩ là chúng ta (mem và TZV) cần thức hiện đúng di chúc.

Còn về topic của em. Em nghĩ là cần đặt một cái tên đơn giản như sau: "Những suy nghĩ của Nâu" và cho nó về public.

Đó là những yêu cầu em nghĩ là rất đơn giản và khách quan thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau của TL ta.

Nếu TZV không thực hiện các yêu cầu trên thì cũng cần có giải trình chính thức và xin ý kiến chính thức từ các mem. Xin hỏi, ai là người có tiếng nói quyết định cuối cùng trong ban Min/mod. Em muốn nghe tiếng nói của nguời đó chứ không phải của Đào hay của Diff. Chúng ta có cần xin ý kiến của cựu thủ tướng Gấu (đang bận chăm con hay không?)

Xin cảm ơn.
Cả lắc
20-09-07, 15:09
Le Kappa xin lui về hậu cung để lo cho chánh cung nương nương và cậu ấm cũng là một điều đáng được tuyên dương.

Xin các bạn một tràng pháo tay thật to :clap: :clap: :clap:
freefish
20-09-07, 15:10
Theo anh thì tất tần tật các hung thần Kạp Kạp, Đíp, Gió, Oai, Bi phò, Phương Đông, Mê khám bým vân vân nhưng đặc biệt là Đào đều nên noi gương sáng Gấu mà từ chức hết đi, để Thăng Long lại cho các chị em gái như Núi, Mây, Biển, Huyền Trang, Ti béo vân vân (cần thiết thì có thể tuyển thêm gái) điều hành trong hiểu biết, an toàn, ôn hoà, thanh bình và thịnh vượng.

Cám ơn bạn Kạp Kạp đã đề cử nhưng trong mọi tình huống, anh chỉ muốn mình được làm một người member bình thường như bạn đang khao khát.
TheDifference
20-09-07, 15:31
1- Xin hỏi, ai là người có tiếng nói quyết định cuối cùng trong ban Min/mod. Em muốn nghe tiếng nói của nguời đó chứ không phải của Đào hay của Diff.

2- Chúng ta có cần xin ý kiến của cựu thủ tướng Gấu (đang bận chăm con hay không?)
1- Ban TZV hoạt động theo nguyên tắc đa số áp đảo. Cái gì quan trọng, thì phải bỏ phiếu thông qua trước khi làm. Cái gì không quan trọng lắm thì TZV tự quyết định, rồi báo cáo lại TW sau. Nếu không hợp lý, thì sẽ bị bỏ phiếu phản đối. Nếu cần, thì sẽ được giải phóng khỏi chức vụ.

2- Bạn Gaup đã từ chức, thôi không còn là TZV, kể từ sau vụ dì Hap. Bây giờ, Nâu xin ý kiến bạn ấy thì dĩ nhiên là nên. Rất nên!
Cả lắc
20-09-07, 15:37
Em đề nghị các TZV còn lại thực hiện đặc ân của Kapppa chuyển topic Thơ tớ về đúng chỗ của nó. Đó là lời dặn trước lúc đi xa của Người, em nghĩ là chúng ta (mem và TZV) cần thức hiện đúng di chúc.

Còn về topic của em. Em nghĩ là cần đặt một cái tên đơn giản như sau: "Những suy nghĩ của Nâu" và cho nó về public.

Đó là những yêu cầu em nghĩ là rất đơn giản và khách quan thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau của TL ta.

Nếu TZV không thực hiện các yêu cầu trên thì cũng cần có giải trình chính thức và xin ý kiến chính thức từ các mem. Xin hỏi, ai là người có tiếng nói quyết định cuối cùng trong ban Min/mod. Em muốn nghe tiếng nói của nguời đó chứ không phải của Đào hay của Diff. Chúng ta có cần xin ý kiến của cựu thủ tướng Gấu (đang bận chăm con hay không?)

Xin cảm ơn.
Tiếng vọng từ địa ngục của nâu. Ôi, một tâm hồn thánh thiện!
knowledgeriver
20-09-07, 16:48
Em xin thông tin thêm về các vụ từ chức gần đây:

- Abe thủ tướng Nhật từ chức
- Thủ tướng Nga từ chức
- Kappa TL từ chức
- và Mo ri nhô bóng đá từ chức:

Hiện tại, đội chủ sân Stamford Bridge đã chính thức xác nhận thông tin trên. Những tin ban đầu cho biết, sự chia tay của Mourinho không phải do ông từ chức hay phía Chelsea sa thải, mà đến từ sự đồng thuận của cả hai phía.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin thân cận với giới truyền thông Anh, "Người Đặc biệt" đã thông báo quyết định ra đi qua tin nhắn cho một số cầu thủ trụ cột ở Chelsea là John Terry, Frank Lampard và Didier Drogba, cùng lời chúc họ "may mắn trong quãng thời gian còn lại
của sự nghiệp".

Em dự cảm thấy có một trào lưu đang diễn ra...
dao_hoa_daochu
20-09-07, 17:30
Em dự cảm... à không phải là dự cảm mà cảm nhận rõ rệt là dạo này có một... à không phải, là hai trào lưu đang diễn ra...

(1) Nổ bom ở Irac.

(2) Đánh búm trong thang máy ở TL.
nhaphat
20-09-07, 18:05
Hí hí, cảm ơn bác Lơ Kẹp đã đề cử em. Em chưa biết đống nút bấm trên màn hình Acer trong trẻo nó mặt ngang mũi dọc ra sao nên là cũng tò mò lắm, lại quyền cao chức trọng nữa chứ, chắc là sướng lắm. Thật tình là em rất thích nếu được làm tình dục viên, mà có lẽ sẽ là một trải nghiệm hết sức là thú vị.

Nhưng mà nếu làm tzv thì em sẽ phải đọc hết cái đống mà thầy Nâu ị ra, rồi lại tích phân, xét nghiệm... cái đống ấy, việc mà bình thường thì em cứ bỏ qua là xong. Mà như thế thì chắc là em không chịu được. Không phải là không quen, sống ở cái XH này chiện hít phưn là thường ngày ở huyện rồi. Cơ mà chính vì thế nên những lúc vào TL để thẩm du, giải trí, học hỏi các bác rất là thời gian rất đáng quý và thú vị trong ngày của em. Vậy mà phải hít thêm một đống nữa thì xì trét lắm, sức em không chịu được... Thế nên là giả sử các bác có đề cử em, thì em cũng đành xin thôi, dù tiếc lắm ý!

Nhân đây em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác TZV những người đã tình nguyện hít, hót phưn cho chúng em có một sân chơi ngày càng sạch sẽ hơn... hí hí, Thăng Long ghi công các bác!
knowledgeriver
20-09-07, 18:12
Đây là vụ kiện giữa em và ban min/mod của TL, các bác khác thích có ý kiến gì thì ý kiến tuy nhiên đừng vì mối quan hệ bè phái cá nhân này nọ mà đưa ra những nhận xét trái với những gì trong sâu thẳm mình tự biết. Tuỳ các bác.
nhaphat
20-09-07, 18:23
Em có dám ý kiến gì đến vụ kiện của thầy đâu ạ. Thực ra em có mấy khi đọc nổi một bài của thầy đâu mà dám ý kiến ý cò ạ. Em chỉ nêu ý kiến cá nhân rằng thì là cứ phải đọc những bài "đi tướt" của thầy là em không chịu được thôi ạ.

Mí cả, em tự biết phưn thì trong sâu thẳm của nó vẫn là... cơm... phải không ạ? Chỉ là cái phần xịn nó thành đậu phụ còn phần bã nó thì thành mịa nó phưn...ạ! Tiếc là cơm qua thầy em thì thành hết cả phưn, đ éo được tí đậu phụ nào cả!
knowledgeriver
20-09-07, 18:44
Hiến Pháp TL đã chết. Sẽ không còn bất kì một vụ can thiệp nào, sẽ không còn bất kì một chức danh nào tồn tại cả.

Trân trọng kính báo.
dao_hoa_daochu
20-09-07, 18:47
Hí hí, cảm ơn bác Lơ Kẹp đã đề cử em. Em chưa biết đống nút bấm trên màn hình Acer trong trẻo nó mặt ngang mũi dọc ra sao nên là cũng tò mò lắm, lại quyền cao chức trọng nữa chứ, chắc là sướng lắm. Thật tình là em rất thích nếu được làm tình dục viên, mà có lẽ sẽ là một trải nghiệm hết sức là thú vị.

Trên màn hình Acer trong trẻo thì trông nó sẽ nông dân hơn đây chút...

http://i198.photobucket.com/albums/aa221/cyberPiano/naufo-1.jpg

And it seems to me you lived your life
Like a candle in the wind...

(Bernie Taupin)
nhaphat
20-09-07, 19:13
Giờ thì assmin để làm gì,
đã không còn lại gì
hứa để trọn đời làm member...

Em cảm ơn bác Đào giờ thì thỏa nguyện rồi ạ!
dao_hoa_daochu
20-09-07, 19:16
Em đang hiếp Phuongdong, bác mau sang kíu net.

http://tnxm.net/showthread.php?t=5573&page=2
Harry Potter
20-09-07, 19:24
tnxm bi giờ chơi theo kiểu bầy đàn quá.
EPA
20-09-07, 23:38
Èo, đúng là Hải Đăng từ chức có khác, hết sức là lịch lãm, diên dáng, xúc động và chân tình, thật là sâu sắc. Quan nhất thời, dân vạn đại, tuy trên đời chả ai mà không khao khát, ham muốn, tìm cách đạt cho được cái nhất thời, nhưng khi ngộ ra rồi (@ông Kụ), thì vạn đại vẫn ngon. Mừng bố thằng ku DHA hoàn thành trách nhiệm mí cả xã hội Thăng Long, giã từ cửa quan, trở về vui vầy trong tình làng nghĩa xóm, an hưởng thú điền viên trên cương vị uỷ viên ban cố vấn, hị hị, mà cũng làm cho em bác đây đỡ tủi thân bởi cảnh môn không đăng mà hậu cũng chẳng đối.

Em nhại giọng thằng Đào phát xem có ra dáng TZV dự khuyết không nhé, hố hố!
Tên em, thế đ éo nào, bụp phát, thì lại có mẹ trong danh sách đề cử. Thằng Lơ Kẹp chăn voi chả hiểu kặt gì cảnh một thằng giai viet-nam mới hai mấy tuổi đầu, tốt nghiệp đại học nông lâm thuỷ hản sản Móng Cái hệ mở rộng đã lấy vợ đẻ con, chúi mũi giặt tã suốt ngày, lúc nào cũng chỉ chực ăn cắp thời gian chỗ làm lên mạng tán phét thủ dâm tinh thần cho bõ những lúc bị vợ chửi như tát nước vào mặt. Bị thịt như thế, hỏi, có xứng không? Hỏi tức là trả lời (@nữ sỹ giangthu).

Bác gì ở trên có nhắc nhở tnxm bi giờ chơi kiểu bầy đàn quá thì em nghĩ cũng không phải ạ. Thực ra có thể thấy là do quý mến tính cách, phong thái chơi của nhau trên mạng mà có thể lả lơi ong bướm... à quên, trêu đùa nhau dẫn đến một số bác tưởng như là lập hội kết bè, chứ còn, ngoài đời thằng Đào biết lão nhaphat thông gia em là thằng kặt nào đâu, phỏng ạ? Đấy là em cứ ví dụ thế.

Đến mẹ giờ về xoáy vào vòng quay đi chợ, nhặt rau, nấu cơm, rửa bát, quét nhà, giặt tã, đun nước cho vợ tắm, pha sữa cho con bú rồi, em, vô cùng thân ái, chào các bác, ạ.
Nắng sớm
21-09-07, 09:59
Đơn xin nghỉ mát

Ba, kính đề nghị ban TZV tiếp tục để ý, bồi dưỡng và phất triển các thành viên có đóng góp nhiều và thái độ quân bình vào vai trò quản lý Diễn đàn. Xin TW chú ý đến các bác Freefish, bác EPA, bác nhaphat, và bác Wolfesohn và hoàn toàn tin tưởng các bác đáng kính em đây có thể đạm nhiệm vai trò này một cách xuất sắc nhất.Em các bác. Chân thành và mãi mãi,

KappaĐêm hôm em các bác:

http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1190342332_46032[1].jpg


Không tài nào ngủ nổi nên lại mò vào đây, tự nhiên thấy cái này cũng tí tởn đọc. Hóa ra bác Le Kẹp em xin từ chức về Tây Nguyên chăn voi.


Ok, trước khi bác em đi bác em cũng có đề cử 4 thành viên như Bác Cá Thối thích hấp Từ, bác EPA phụ trách báo lá cải TL, bác Nhaphat kiến trúc sư kiêm SN gia TL với cả em người đàn ông hào hoa đa tình vào giúp một tay quản lý diễn đàn nhà mình.

Trước tiên em rất là cảm ơn sự tin tưởng của bác Le Kẹp em đã đề cử em và các bác khác vào làm công việc cùng quản lý diễn đàn.

Em nói chung là cũng thoải mái ok cả không vấn đề gì. Tuy em cũng ngài ngại sao sao đó vì chưa bao giờ em làm mấy cái việc như min mod gì đó cả, nhưng không sao cả vì nói chung là giúp diễn đàn chút hoặc giúp các bác em chút nếu các bác cần thì em cũng ok thôi. Chẳng lăn tăn gì, vì là thành viên thường em vẫn thế mà min mod chắc em cũng vẫn vậy, vẫn là em chẳng khác tí nào. Nhưng có lẽ em phải reg cái nick mới để làm mod mất vì nếu mà dùng nick Wolfensohn thì gái của em nó biết em lọ mọ min mod ở đây nếu có gì thì cũng tội cho em, mang tiếng lắm. :D

Thế cho nên lúc nào các bác em cần thêm chân thì bảo em nhé, em làm cái nick mới :4:

Em xin chân thành cảm ơn,

Em các bác

Wolfensohn
chàng hiu
21-09-07, 11:32
Đơn xin nghỉ mát


Ba, kính đề nghị ban TZV tiếp tục để ý, bồi dưỡng và phất triển các thành viên có đóng góp nhiều và thái độ quân bình vào vai trò quản lý Diễn đàn. Xin TW chú ý đến các bác Freefish, bác EPA, bác nhaphat, và bác Wolfesohn và hoàn toàn tin tưởng các bác đáng kính em đây có thể đạm nhiệm vai trò này một cách xuất sắc nhất.
Kappa
Các bác xem lại cái thread này rồi nghĩ lại xem có nên mời Wolf làm tình dục viên hay không?

http://www.tnxm.org/showthread.php?t=5046

Kappa ra đi đầy tinh thần trách nhiệm y như các lãnh tụ Đảng: chỉ định người thay thế rồi mới đi. Có cần thiết không? Cứ thế này thì TNXM không khác đi được, giống như Đảng ta vậy.
nhaphat
21-09-07, 11:35
Tại sao lại phải khác đi hả bác em?
knowledgeriver
21-09-07, 11:45
Kappa ra đi đầy tinh thần trách nhiệm y như các lãnh tụ Đảng: chỉ định người thay thế rồi mới đi. Có cần thiết không? Cứ thế này thì TNXM không khác đi được, giống như Đảng ta vậy.

Ủng hộ tư tưởng canh tân của Chàng Hiu.

Tổ chức bầu cử đi. Không thể có kiểu chỉ định nguời kế tục vậy được.
dao_hoa_daochu
21-09-07, 12:51
Kappa ra đi đầy tinh thần trách nhiệm y như các lãnh tụ Đảng: chỉ định người thay thế rồi mới đi. Có cần thiết không? Cứ thế này thì TNXM không khác đi được, giống như Đảng ta vậy.


Ủng hộ tư tưởng canh tân của Chàng Hiu.

Tổ chức bầu cử đi. Không thể có kiểu chỉ định nguời kế tục vậy được.
Theo quan điểm của em thì Thăng Long thật sự rất cần những ý kiến như này.

Tuy nhiên, nếu đấy chỉ là kiểu một ý nghĩ hồng tím bất chợt thoáng qua não còn chưa chưa kịp định hình thì lưỡi đã định mẹ thành "ý kiến" rồi, thì nói chung là đé0 ai mà lại đi quan tâm đến cái loại ý kiến như vậy.

Cũng như trước bạn away cũng nêu vấn đề cái gì "Thăng Long cần bộ luật", xong rồi đến lúc bảo bạn là làm chủ trì xây dựng bộ luật đi, thì bạn lại bảo là bạn không làm được, bạn chỉ ý kiến thế thôi, còn người khác làm đi. Ý kiến cả mong muốn là của bạn, người khác làm sao mà hiểu cho tường tận ngay được? Làm ra xong không vừa ý bạn, bạn lại gào lên là cần một bộ luật khác cơ, không em muốn không hành không nước béo ít bánh cơ... thế thì làm thế đé0 cho xuể?

Tóm lại, theo em thì nếu như thật sự muốn Thăng Long tốt hơn, các bác nên nghiêm túc "chủ trì" tiếp những "định hướng" của mình.


:rtfm:
knowledgeriver
21-09-07, 13:36
Kính thưa đồng bào TL, với tư cách là một mem bình thường của TL, nhân sự vụ Kappa từ chức, xét thấy cần có sự bổ sung nhân lực mới và tạo luống gió mới cho TL trong chiến lược phát triển và cách thức xử lý sự vụ hàng ngày, Nâu tôi mạo muội đứng ra tổ chức một cuộc bầu cử dân chủ thực sự khách quan công bằng văn minh để chọn ra được những mem đủ đức đủ tài lãnh đạo TL trong kỉ nguyên web mới.

Xin mời các ứng cử viên chủ động trình bày chương trình tranh cử truớc toàn bộ nhân dân. Căn cứ vào sức thuyết phục của chương trình tranh cử và quá trình đóng góp của các ứng viên cho TL từ trước đến nay, chúng tôi, toàn thể nhân dân TL sẽ khách quan và nghiêm túc công tâm bầu ra nguời đại diện xứng đáng cho mình.

Thời gian để các ứng viên công khai ý định tranh cử và tổ chức các cuộc vận động công khai diễn ra kể từ ngày hôm nay. Chiến dịch tranh cử sẽ kết thúc vào ngày 1/10 năm 2007. Ngày 1/10 cũng là ngày sẽ lập ra poll để toàn nhân dân bỏ phiếu.

Trân trọng kính báo.
Mây
21-09-07, 13:41
Nâu trình bày rõ ràng mạnh lạc tại lại cái cuộc bầu cử mà Nâu tổ chức lại thực sự khách quan công bằng văn minh cái.
TheDifference
21-09-07, 13:46
Nâu bớt chút thời gian bót bài, giải quyết vụ này (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=117924&postcount=35) cho xong cái đã.

Đe'o thể cứ gào lên rằng Hiến pháp không được tôn trọng kết quả poll không được tôn trọng member không được tôn trọng, rồi thì quẫy đuôi bỏ sang topic khác gào thét rên rỉ về một chuyện khác ngay được, phỏng Nâu?
knowledgeriver
21-09-07, 13:50
Nâu nghĩ là như vậy đủ rõ ràng rồi. Nếu Mây có đóng góp gì thêm thì Mây cứ có ý kiến thôi. Nâu đã trình bày rồi. Bước cần làm ngay là các ứng viên cần công khai ý định tranh cử và trình bày trước toàn dân thiên hạ chương trình tranh cử.

Hiện trên kia, mấy ứng viên do Kappa đề xuất vẫn chỉ có hành động cảm ơn này nọ hoặc có ý muốn nhũn nhặn nhận lời hoặc nhân đó mà nói người này người kia nói chung là không rõ ràng. Vậy nên, các ứng viên do Kappa đề cử cũng cần phải có những chương trình tranh cử rõ ràng và thuyết phục.

Về phía Nâu, Nâu tôi đề cử Quasa ra tranh cử. (p/s tôi cũng chưa có hỏi ý kiến Quasa về việc này tuy nhiên tôi cứ đề cử thôi).

Sau đó, căn cứ vào tình hình các ứng viên tranh cử ra sao, sẽ có hình thức và nguyên tắc bỏ phiếu 1 vòng hay nhiều vòng và cuối cùng sẽ có 1 ứng viên duy nhất vào vị trị của Kappa với số phiếu trên 50 %.

Ngoài ra, tuỳ theo tình hình diễn tiến trong thời gian tới (có thể có thêm một số vụ từ chức tập thể) thì sẽ cần phải bổ sung thêm..:-)
knowledgeriver
21-09-07, 13:52
@ Diff. Vụ đó, Nâu không quan tâm nữa. Việc theo đuổi kiện hay không kiện chính quyền là quyền của công dân. Riêng về kiện cáo, trong đơi thực, Nâu có kinh nghiệm hàng chục năm trời với giá trị thắng kiện là 2 căn nhà mặt tiền Hồ Xuân Hương Đà Lạt giá trị khoảng chục tỷ đồng và kéo dài trong 13 năm. Mấy cái này cũng chả để làm gì. Nâu bây giờ tập trung vào việc bầu cử thôi.

p/s Vụ kiện Đà Lạt là nhân dân kiện chính quyền tỉnh Lâm Đồng và phải lên tận Trung Uơng theo kiện trong 13 năm cuối cùng mới thu về đưọc những cái gì là của mình nhé.
knowledgeriver
21-09-07, 14:00
@ Diff Đào, những gì cần nói về vụ Poll mập mờ không rõ ràng hành vi xử lý với Nâu thì Nâu đã nói rồi. Không cần nói thêm gì nữa. Nút trong tay các bạn, luật pháp và sự lờ mờ trong tay các bạn, tuỳ các bạn xử lý thôi. Đối với Nâu, Hiến Pháp TL đã chêt rồi.

Chú Rio hôm qua ngay sau đó có đưa tin về một vụ việc nhảy lầu tự tử. Chã nhẽ các bác không có nhạy cảm so sánh hay sao? Ai chết? Hiến Pháp TL đã chết hay nói đúng hơn là đã nhảy lầu tự tử rồi.
TheDifference
21-09-07, 14:00
@ Diff. Vụ đó, Nâu không quan tâm nữa. Việc theo đuổi kiện hay không kiện chính quyền là quyền của công dân.
I- Nâu có vẻ hơi thiếu hiểu biết.

Một khi Nâu đã đâm đơn kiện, và đơn kiện của Nâu đã được thụ lý, thì Nâu có muốn rút đơn kiện mà Toà không đồng ý, Nâu vẫn cứ có trát đòi ra hầu toà như thường. Nếu Nâu nhận trát rồi không ra, thì Nâu, trước hết, sẽ bị xử vì cái tội chống lệnh đòi của Toà.

Nâu, trước khi nói lý nói lẽ, nên học thêm tí đã. Anh đã nói từ mấy post trước rồi.

II- Nâu rên rỉ mãi về chuyện Hiến pháp chết, nhưng Nâu có chỉ được cụ thể là các TZV không tôn trọng Hiến pháp ở chỗ nào đâu! Anh đề nghị là nếu không có bằng chứng rõ ràng, thì từ nay trở đi, Nâu kéo cái Phéc mơ tuya ở miệng Nâu lại. Đừng đề cập thêm đến chiện Hiên pháp nữa.

Còn về chiện poll, anh nghĩ là chả dính dáng gì đến chuyện "nút bấm" hay "không nút bấm" cả. Nâu cứ mang những thứ chả dính dáng gì đến nhau buộc vào một mớ như này, anh sợ là, đến một ngày nào đó, Nâu lại "bạch nhật phi thăng", thành tiên, cbn, tử!
knowledgeriver
21-09-07, 14:04
Toà làm gì có ở TL. TL làm gì có toà. Ai đứng trung gian trong vụ này? Đào, Diff là người bị kiện trong vụ này. Chả nhẽ Đào, Diff vừa là chính quyền, vừa là admin, vừa là toà án sao?

Làm gì có toà ở TL. Mà nói chung, Nâu đã nói rồi, Hiến Pháp TL đã tự tử rồi.
knowledgeriver
21-09-07, 14:06
TL chỉ có người bị trị và kẻ thống trị , không có một toà án Hiến Pháp Độc Lập. Đó là điều hiển nhiên ai cũng biết.
knowledgeriver
21-09-07, 14:08
Thôi, tốt nhất, là bàn dân Thiên Hạ tập trung vào vụ bầu cử người thay cho Kappa đi thì hơn. Cái sự vụ của Nâu chỉ là sự vụ nhỏ. Xin mời các ứng viên chủ động ra tranh cử đi nào.........mại zooooooo.
Una
21-09-07, 14:09
Hê, thế từ nay thấy có cái nick mới nào vào chỉ đạo nghệ thuật các thứ thì anh em biết ngay là anh Sói nhà ta, giấu làm sao được anh ơi. Gái mà đã theo dõi thì :-)


Thế cho nên lúc nào các bác em cần thêm chân thì bảo em nhé, em làm cái nick mới :4:
Le Kappa
21-09-07, 14:23
Cảm ơn các bác đã quan tâm theo dõi phản hồi ý kiến. Em cũng vừa xem lại cái đơn xin nghỉ mát ký tên đóng dấu Kappa Vô Trách Nhiệm Vô Thời Hạn INC. mồm phì phèo xì gà đang load đồ từ xe vào biệt thự ở biển phong cách xì tin y như thằng Max Burdet trong After the Sunset, ấy vậy mà các bác cứ xì xào làm em không thấy yên tâm. Em xin phép bổ xung:

Tờ trình trên là báo cáo của riêng em (không đại diện cho ban TZV) tới các bác thành viên cho được minh bạch chiện em không còn làm Admin nữa vì em muốn được tham gia thảo luận y như các bác. Kính các bác, từ nay em không còn nút bấm, các bác cứ chiến em cứ phang em thoải con gà mái nhưng mà không dứt điểm được bị em xơi lại thì cũng là fair game đấy nhá.

Vấn đề em có “đề xuất giới thiệu” TW sẽ xem xét nhân sự, chứ còn kể từ lúc bấy giờ em đã hoàn toàn trở về status member sống và làm việc theo Hiến pháp trong tinh thần bình đẳng bác ái nhân văn cao cả blah blah blah rồi. Nhất định không có chiện chỉ định chủ trì định hướng này nọ. Con dấu còn đ'eo đâu mà chỉ định các bác bùn cười đ’eo tả.

Với lại em cũng hơi áy náy vì trong diễn văn lê thê đến thế mà thật sự do vội em quên không nhắc đến bác The Diff. Bác TheDifference em là một người mà em đặc biệt kính trọng vì tài vì đức vì không ham hố "quyền cao chức trọng" cái lìn gì và có tầm nhìn chiến lược biết trước mọi việc, và đặc biệt là người có tốc độ suy nghĩ phản ứng nhanh trước các thể loại chã--mỗi lần lập poll đều chã chết như sung. Tuy vậy lần này bác em mới hở ra ý muốn đi biển nghỉ mát cùng gái nhưng chậm chân bị em chộp lấy xơi trước đâm ra bây giờ mặt nghệt ra đứng đấy (y như thằng Benedict—Oceans 11). Em thật là cảm thấy áy náy y như thằng Max Burdet. Mong bác em thứ lỗi. Hết sức thứ lỗi.

Với tư cách một thành viên, em hết sức đồng ý với chú Đào Chúa đảo rằng thì là mà nếu bản thân các bác thành viên nhà ta muốn có dân chủ thì các bác phải tham gia và quá trình thiết lập và bảo vệ nền dân chủ ấy, chứ cứ đổ hết cho các bạn TZV nhiều khi cũng chẳng biết thế nào mà chiều. Sức nào mà đáp ứng. Thế mới gọi là một nền dân chủ do thành viên vì thành viên từ đít dở lên như em đã trình bày.

See you when I see you các bác nhé (phong cách y như thằng Linus-Matt Damon ở đoạn cuối Ocean’s 13).
pepper
21-09-07, 14:30
Thôi, tốt nhất, là bàn dân Thiên Hạ tập trung vào vụ bầu cử người thay cho Kappa đi thì hơn. Cái sự vụ của Nâu chỉ là sự vụ nhỏ. Xin mời các ứng viên chủ động ra tranh cử đi nào.........mại zooooooo.
Anh nói thật, chỉ có mấy thằng dở hơi như sư ông hay L4` và Lút mới suốt ngày kêu ca dân chủ và đấu tranh ở cái diền đàn này.

Sư ông, anh khuyên, về nhà ngẫm nghĩ kỹ năm nay bầu cho Labor hay Coallition trước khi vào đây bàn chuyện dân chủ.
Cả lắc
21-09-07, 14:49
Đoạn mở đầu của ông cụ;

"Hỡi các đồng bào, đồng chí

Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do ngôn luận và quyền mưu cầu hạnh phúc".
chàng hiu
21-09-07, 15:02
Dân chủ thì được cái khoai củ gì. Tui chỉ nhờ các bác phụ trách tình dục nhớ ai trí tuệ thì có quyền chạm điện (như thằng Đào), ai duyên dáng thì có quyền dâm đãng (như thằng Đào), chứ cứ mời nhân viên giải quyết sinh lý không duyên mà cứ đòi dâm thì rất mệt cho dân ngu khu đen tụi tui vốn vẫn thường bị hấp. Tụi tui chán mắc công bắt chước chị cave Núi bỏ TL đi viết blog rất mệt.
knowledgeriver
21-09-07, 15:30
Nhân cựu TZV Võ Văn Kappa có ý kiến từ hậu trường, em xin nói thêm một vài điều ý nhị thế này tới Diff và Đào và các bạn luôn thể.

Trong đơn từ chức của Kạp Kạp, tuyệt nhiên là không có nêu một lý dó hết sức ý nhị của việc từ chức. Theo đơn thì bác ấy từ chức vì...blal...blalalal...đại khái là tuổi cao sức yếu, cảm thấy đã trọn vẹn đã vừa xinh...

Tuy nhiên, nếu các bác nhạy cảm thêm một chút, chịu khó bình tâm và nhìn ra cái nỗi đau xót khó tỏ cùng ai của Kappa bác em là thế này. Đó là: Việc bác Kappa ra đi ngay sau khi em đệ đơn nên khiếu nại min/mod. Phải chăng có sự trùng hợp gì ở đây hay chỉ là sự tình cờ của 2 sự kiện chính trị nổi bật trong tháng của TL ta ?

Với sự nhạy cảm của em, em nghĩ, 2 sự kiện đó có liên quan đến nhau mặc dù thực tế, bác Kappa em chả liên quan gì đến sự vụ của Nâu em cả (ngưòi liên quan trực tiếp là Đào và Diff). Bác Kappa là nguời ít liên quan đến sự vụ tuy nhiên, em nghĩ, bác ấy ra đi cũng là một phần nhiều lý do từ sự vụ này. Bác Kappa quyền cao chức trọng hơn Đào và Diff thì rõ ràng khi cấp dưói của mình gây ra một điều gì đó, bác Kappa phải từ chức và chịu trách nhiệm thay.

Điều này, em nghĩ, là hơn ai hết Đào, Diff cũng phải có một lời xin lỗi công khai hoặc ý nhị trong hậu trưòng gửi tới Kappa.

Em chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Sự ra đi của bác Kappa và vụ kiện của Em là có liên quan và hoà toàn không phải ngẫu nhiên. Và như thế, 2 sự vụ đó ắt hẳn phải có một cái lý nhất định nằm sau trong nội bộ.

Tiếp theo, việc tại sao TL lại xuất hiện: Lạng, Way, Nâu, Lút..và v...v một số chị em khởi nghĩa như Vìu, Giáng Thu....Như đã một lần em khái quát rằng nếu giả sử đó chỉ là 1 người thì đó là 1 hiện tượng tuy nhiên, đây là số nhiều và sự việc lặp đi lặp lại với nội dung cũng có nhiều điểm tương đồng. Như vậy, ắt hẳn nó phải phản ánh một qui luật , một vấn đề có tính chất tiềm ẩn nào đó và chúng ta phải xem xét nghiêm túc.

Về thái độ bàng quan của một số mem tiêu biẻu kiẻu như hiu em và một số bác khác. Tuỳ, đó là quyền của các bác em. Các bác em có thể thờ ơ không quan tâm, Tuỳ các bác.

Với các ứng viên tương lai thay cho Kappa. Các bác cần mạnh dạn và dũng cảm công khai ý định tranh cử trước bàn dân thiên hạ. Các bác cần hiểu rằng, khi các bác lên ngồi ở ngôi cao, thì các bác sẽ phải chịu áp lực từ phía những thằng cứng đầu kiểu kiểu như Nâu , Lạng, Way..em.. và đó là điều tất yêu. Các phải khi ngồi lên ngôi cao thì trách nhiệm cao, quyền lực cao và áp lực cũng cao. Các bác cũng cần phải cân nhắc kĩ. Đó là em nói trước với các bác vậy.

Xin mời các bác tiếp tục cho. Vẫn chưa thấy có một ứng viên nào ra tranh cử hết cả.
Nắng sớm
21-09-07, 15:45
Hí hí, Hiu ơi! Hiu à!

Có gì thì chúng mình lập hẳn topic cãi nhau cho nó hoành tráng chứ ai lại đả đảo bạn thế. :4:

Đêm qua em các bác không ngủ, lúc 6h sáng đi nằm tẹo, 8h sáng hơn em đi khám, ôi dồi nói chung là bác sĩ bảo là bị xì chét trầm trọng các thứ, lấy của em bao nhiêu máu để thử chả biết kết quả sao. Hi vọng ok.

Nhưng mà bác sĩ kêu em là đêm mà ngài không ngủ được thì đừng có lọ mọ đến máy tính ti vi kể cả gái.Vì khi xem và làm mấy cái đó rất tốn nhiên liệu và sức lực. Tuy rằng nếu chiện ấy với gái xong thì cơ thể sẽ tự tiết ra một loại hoocmon làm giảm xì chét gây buồn ngủ nhưng xét tình hình hiện nay thì nên dừng lại một thời gian để cho cơ thể trở về trạng thái cân bằng đã rồi tính sau.

Phương pháp để gây buồn ngủ hiệu quả nhất bác sĩ vừa bảo em là trước khi đi ngủ cầm một quyển sách và đọc. Muộn nhất hoặc giỏi lắm thì 1 tiếng sau là ngủ mất đất :4: Hi vọng đêm nay em ngủ được.

Còn chiện TZV, các bác xem xét thế nào chứ Hiu nó đả đảo em ghê quá :24:

Hí hí hí
knowledgeriver
21-09-07, 15:47
Tới giờ phút này vẫn chưa có ai dũng cảm ứng cử hết. Rụt rè quá.

Tiếp theo, với sự nhạy cảm của em, em lại phân tích một sự trùng hợp nữa. Đó là sự quay trở về của Lạng Tư (tiền nhân mà các bác cứ so sánh em với Lạng).

Phải chăng việc đơn kiện của Nâu, sự ra đi của Kappa, sự trở về của Lạng, sự vụ bầu cử trong tháng tới, tất cả những cái đó là ngẫu nhiên.

à, mà quên, Way nữa, Way cũng đã quay về từ trước và tất nhiên, Way cũng nằm trong đơn kiện của em với tư cách là by the way, kiện luôn việc của way cho nó tiện by the way.

à, mà quên, gần đây, chị Vìu, giáng thu....cũng có một vài topic nóng bỏng..em nghĩ những cái đó là những sự kiện không phải ngẫu nhiên.

Sất thì quá hiểu em rồi. Sất đang bận việc đồng áng và văn chương. Một ngày không xa sẽ trình làng một cái gì đó hoành tráng.

Lút thì em chưa thấy bóng dáng đâu cả.
knowledgeriver
21-09-07, 16:03
Rụt rè quá,. Chưa thấy ai cả ? chạy đâu rồi ? :-)
knowledgeriver
21-09-07, 16:41
Bác Sói nghe chừng ngọc thể bất an nhỉ. Vậy thì cũng khó đảm đương đại sự đây.
ManhThuongQuan
21-09-07, 18:53
Tại sao lại để 1 thằng chã nhầy chã nhụa như thằng Nâu spam như bổ củi thế này nhỉ? Vớ vẩn quá đi!
knowledgeriver
21-09-07, 18:59
Thằng Mạnh Thường Quân là thằng nào? Núp bóng thằng nào? Sao lâu lâu mới nhảy ra để làm gì? Chú định tài trợ cho thằng nào?
knowledgeriver
21-09-07, 19:27
Hay là em đề cử Lạng tư làm một ứng viên nhỉ? Ý Lạng thế nào?
quasa
21-09-07, 21:40
Thầy Nâu buồn cười nhỉ.
Bầu cử mới để làm gì nào.
Để quản lý diễn đàn đúng không nào.
Quản lý để làm gì nhỉ.
Để không vi phạm mấy điều răn, trong đó các bạn thừa hơi kể tội chính quyền cai trị xấu xí mà ai cũng biết luôn là muc tiêu quản lý quan trọng nhất đúng không.
Thế thì có nghĩa rằng tiêu chí tự cân bằng là không đạt được vì bộ phận an ninh của forum đã xác định mục tiêu quản lý ngay từ đầu đúng không.
Cái dân chủ theo kiểu thầy nói ở đây nó sẽ là 1 dạng đặc biệt khác cái dân chủ oánh nhau chí chết ở ngoài kia. Nó giúp anh em lên trên này được thoải mái đầu óc tí. Chứ còn anh em cũng chả dám mong đợi rằng nó sẽ làm kho kiến thức hàn lâm tăng lên được.
Không ai cấm thầy tổ chức 1 bộ máy ngay trên diễn đàn này làm đối trọng với bộ máy sẵn có.
Với tốc độ pot bài nhiều thế này của thầy thì cá nhân tôi nghĩ, thầy làm độ 20 nick mà tranh luận với đội ngũ min , mod sẵn có 1 cách vui vẻ. Thêm bạn Lạng vào nữa thì min, mod ở đây chỉ có xin về hưu sớm vì hết sạch cả thời gian. Vài nick của thầy thầy tự phong làm admin phe bên thầy ý, rồi thỉnh thoảng thầy treo mấy nick còn lại của thầy cho nó oách. Đó cũng là cách thầy tự phản biện chứ không thì mod chết sạch vì mệt.
Nếu thầy tổ chức được theo từng bước thì quá quý, nhưng phải có mục tiêu đàng hoàng chứ thầy liên tục đưa ý tưởng một cach không hệ thống thế này thì vừa phí lại làm bà con mệt mỏi. Mod mệt thì là cái chắc rồi.
Chưa có forum nào chia được như vậy đâu, thầy mà có thời gian thế này thì sẽ đông vui đấy.
TheDifference
22-09-07, 03:42
Bác Kappa quyền cao chức trọng hơn Đào và Diff thì rõ ràng khi cấp dưói của mình gây ra một điều gì đó, bác Kappa phải từ chức và chịu trách nhiệm thay.Bác Kappa quyền cao chức trọng thì đúng rồi. Nhưng anh nói nhỏ cả Nâu câu này. Ở Thăng Long, không ai có nhiều nút bấm hơn thằng Đào đâu. Nâu mà cứ lè nhè nhiều quá, nó bấm phát, là Nâu rút ngắn được quá trình tu luyện, bạch nhật phi thăng luôn.
Cả lắc
22-09-07, 07:43
Nâu mà được Vìu giải toả cơn vật vã này không chừng lại chứng minh được thuyết lỗ thâm đen thì tnxm lại nổi tiếng như cồn trong khắp toàn cõi in tẹc nét nhờ?
Hồ Minh Trí
22-09-07, 12:38
Mình có biện pháp này khá hợp lý có thể dung hòa được các điều kiện và khả năng, xin tham luận trước hội đồng tzv:

Xét rằng:

I - Các khả năng:
- Nâu có nhiều đô Úc
- Sất có biệt tài viết tiểu thiết tương tác có thể in thành sách
- Các tzv có sở hữu tài nguyên diễn đàn tnxm rộng lớn

II - Các nhu cầu:
- Nâu có nhu cầu biến tnxm thành 1 nơi giảng giải mật tông
- Sất có nhu cầu in cái tiểu thiết tnxm tương tác
- Các tzv có nhu cầu quảng bá tnxm trên tiểu thiết tương tác của Sất


Các bên cùng thỏa thuận:

- Nâu trả tiền cho tzv để sở hữu 1 phần cái tnxm phục vụ cho rao giảng mật tông
- Các tzv dùng tiền của Nâu để tài trợ cho Sất in tiểu thiết tương tác về tnxm
- Sất dùng tiền của tzv để viết và in tiểu thiết tương tác của tnxm
knowledgeriver
22-09-07, 12:49
Bác Trí em công nhận nhìn nhận vấn đề sâu xa từ góc độ kinh tế. Hoá ra là em đang đi tắt không thông qua tzv mà tài trợ trực tiếp cho Sất. Vậy là bọn tzv trắng tay không được xơ múi nào trong vụ làm ăn này. Thiếu sót quá , thiến sót quá.
awayttvn
22-09-07, 16:54
Cũng như trước bạn away cũng nêu vấn đề cái gì "Thăng Long cần bộ luật", xong rồi đến lúc bảo bạn là làm chủ trì xây dựng bộ luật đi, thì bạn lại bảo là bạn không làm được, bạn chỉ ý kiến thế thôi, còn người khác làm đi. Ý kiến cả mong muốn là của bạn, người khác làm sao mà hiểu cho tường tận ngay được? Làm ra xong không vừa ý bạn, bạn lại gào lên là cần một bộ luật khác cơ, không em muốn không hành không nước béo ít bánh cơ... thế thì làm thế đé0 cho xuể?

Có cái này (http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=3977&page=2) em đề xuất từ hồi đầu tham gia TL, đó cũng là mong muốn của em để các bác TZV và bà con tham khảo. Hồi đó có thể các bác không có thời gian đọc, bi h, muốn biết ý kiến, chịu khó đọc lại phát. Em thì dốt thuật toán nên gặp nhiều lúng túng, có lẽ phải nhờ chiên gia thuật toán là bác Đào làm cho mạch lạc và đưa và thực tế nếu bà con thấy hợp lí.

Nếu áp dụng cách tính điểm này, có thể đưa ra các mức điểm để được tham gia các loại poll, tùy vào tầm cần sự chín chắn và tránh vận động hành lang mà tăng mức điểm (vd: poll thăm dò về tiện ích, poll khiếu nại, poll bầu cử tzv).

Trên mạng và ngoài đời thì những biểu hiện xấu xí với quyền lực và cả sự dân chủ quá trớn đều khá giống nhau. Ở ngoài đời thì khó tính điểm cho công dân, nhưng mạng có cái lợi thế là những hành vi mà 1 nick tương tác với cộng đồng nick nằm lại trên các post của nick đó (không tính PM, email là chuyện cá nhân).

Vì vậy, có thể tìm 1 thuật toán tính điểm thông minh chủ yếu dựa trên chất lượng các post để có sự phân cấp sức mạnh lá phiếu trong những cuộc poll. Cụ thể là uy tín tỷ lệ thuận với số bài hay (được thưởng điểm) + số bài không phạm luật. Khi luật vote bắt đầu ngon, có thể đưa ra mức điểm tối thiểu là bao nhiêu để được quyền vote điểm trực tiếp cho mỗi post (từ -5 đến 5), cách tính điểm chuyển dần sang tự động hoàn toàn.

Ngoài ra thì cần có quy định tuyệt đối không được can thiệp vào poll, chính xác hơn là TZV phải tự thiến khả năng can thiệp vào số phiếu.

Và:


Em không giúp gì được nhưng nếu các bác có nhu cầu xây luật rõ ràng, có thể tham khảo và copy & paste nếu thích.

http://forum.quadatmua.com/showthread.php?t=9 (đang chỉnh sửa)

Ps: Cảm ơn bác Kẹp 3 đã nhớ đến em nhưng chả cần chuyển lại làm giề, cái TL sắp rã rùi : -)
Hồ Minh Trí
22-09-07, 19:36
Nhục nhã nhất là thằng nhà thơ lại có tham vọng làm chính trị.
Nhục nhã nhì là thằng nhà thơ trên mạng lại có tham vọng làm chính trị diễn đàn.
away
22-09-07, 20:31
Nhục nhã nhất là thằng nhà thơ lại có tham vọng làm chính trị.
Nhục nhã nhì là thằng nhà thơ trên mạng lại có tham vọng làm chính trị diễn đàn.

Chú Kòm cần trưởng thành thêm để không đồng nhất giữa tham vọng làm cho cuộc sống tốt đẹp, tử tế hơn với tham vọng làm chính trị.

Giữa anh và chú, độc giả có thể biết ai là người sáng tạo hơn và ai là người thích đứng trên người khác hơn.

Thiếu sáng tạo và ham đè đầu cưỡi cổ không phải bản chất của mọi nhà chính trị nhưng gần với khái niệm nhà chính trị hơn khái niệm nhà thơ.

Tham khảo diễn từ Nobel của Wislawa Szymborska nhé, nhá, nhớ:

http://www9.ttvnol.com/forum/thica/325757/trang-3.ttvn

(Xin lỗi dịch giả vì quên đề tên và bi giờ lại không nhớ tên).
knowledgeriver
22-09-07, 20:34
Thằng Kòm vuốt râu thì cũng phải nể mũi chứ.

À nhân tiện đây, tối nay, có một người online cả buổi khiến em cũng hơi phân vân và nghĩ thế này.

Tập thể tzv và cá nhân tzv tuy quan hệ với nhau chặt nhưng mà dù gì thì gì cũng có sự tách rời riêng lẻ không phải lúc nào cũng dính chặt với nhau vậy nên, em cũng thông qua đây có gửi lời gọi là xin lỗi tới những người còn lại thuộc tzv. Em nghĩ, sự vụ này cũng gây ra cho những tâm hồn trong sáng và nhạy cảm còn lại những nghí suy trong sự vụ kiện tụng mà thực lòng em cũng không muốn trong thời gian qua.

Em nghe thằng way nói "TL sắp rã rùi" mà buồn ngùi ngùi. Chả ai muốn điều đó cả.

Dù gì thì Đào, Diff ngoại trừ vụ của em kể trên thì em cũng rất qúi và khâm phục trí tuệ và hào hoa của các bạn đó. Mỗi nguời một vẻ, âu là em muốn mọi sự đa dạng thậm chí là trái nhau cùng tồn tại.

Em luôn tâm niệm rằng TL là một tập thể vì thế nó không thuộc về riêng bất kì ai và vì thế, việc ra đi hay ở lại của mỗi ngưòi là việc tôn trọng tập thể chứ không phải vì một lý do cá nhân nào đó mà phải ra đi.
ManhThuongQuan
22-09-07, 23:19
Tôi xin đề cử đồng chí Salut, Hải Đăng của các Hải Đăng - quyền Trưởng ban Kế hoạch hoá gia đình TL.

Mà nói đùa, lâu đe'o thấy Salut đâu nhỉ? Chán vật.
Prototay
22-09-07, 23:28
Em đề cử thằng Nâu lên làm tzv. Thằng này online nhiều, lại có vẻ phóng khoáng, bất cần, lại là vịt Úc châu nữa.
Biển Xanh
23-09-07, 11:00
Chuyện này em thực sự thấy bất ngờ quá. Đành rằng việc ở việc đi hoàn toàn là quyết định của cá nhân, nhưng chẳng nhẽ cứ nói đi là đi được sao? Anh Kappa có thể nán lại một chút để suy nghĩ lại không?
Hồ Minh Trí
23-09-07, 12:53
Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội
Khắp diễn đàn hiu hắt bóng người
Tráng sĩ đi đầu không ngoảnh lại
Sau lưng tràn tiếng khóc tiếng cười!
chàng hiu
23-09-07, 13:42
Em đề cử thằng Nâu lên làm tzv. Thằng này online nhiều, lại có vẻ phóng khoáng, bất cần, lại là vịt Úc châu nữa.
Vịt Úc châu ấy à? Nó không kêu kạp kạp mà kêu kẹp kẹp. Vịt Nèm, Vịt Nèm.
chàng hiu
23-09-07, 14:03
Chuyện này em thực sự thấy bất ngờ quá. Đành rằng việc ở việc đi hoàn toàn là quyết định của cá nhân, nhưng chẳng nhẽ cứ nói đi là đi được sao? Anh Kappa có thể nán lại một chút để suy nghĩ lại không?
Ngoài BX không ai năn nỉ ỉ ôi Kappa ở lại không phải tại không iu Káp, mà vì Káp không làm tzv thì có quan trọng gì đâu, bớt tình dục tí có khi lại hoành tráng hơn xưa.

Mem nhiều chuyện thì tzv đông tí cho nó bớt việc, chứ diễn đàn vắng hiu hiu thế này tzv đông hơn active mem thì bớt đi là phải. Nếu không, mem lại phải nghi ngờ không biết có gì sa đọa trong hậu cung mà các anh chị lại hưng phấn hồng hộc thế kia.

Nâu thôi đừng ứng cử nữa, ở ngoài tổ chức Đảng Đối lập Mật tông vì Quyền Tự do giải bày của Nhân loại có phải hơn không?
chàng hiu
23-09-07, 19:51
Nhân tiện đây có ai muốn từ chức thì đưa đơn lên luôn, tui sẽ duyệt cho đi nghỉ mát hết. Còn như muốn ở lại thì mai mốt đừng thở than trách nhiệm lặng lề, hấp chã đ'éo sướng. Thằng Đào với thằng Oai ở lại là đủ rồi. Tui chịu thằng Đào, vì nó thấy làm quan hấp dân là sướng thì cứ luôn mồm bảo sướng, chứ không có than mệt như mấy em kia.
knowledgeriver
23-09-07, 19:55
Ừ Đào đâu nhỉ. Dạo này thấy cứ vắng vắng là..
Le Kappa
25-09-07, 07:47
Chuyện này em thực sự thấy bất ngờ quá, chẳng nhẽ cứ nói đi là đi được sao?

Cảm ơn Biển Xanh babe vì tưởng tượng ra anh quá đẹp zai phong độ mà đã hỏi một câu diễm tình như vậy. Anh có đi đâu đâu. Thế giới bây giờ phẳng rồi TZV hay không có gì quan trọng lắm.

Các bác em đặt ra những vấn đề chả đâu vào đâu, ngộ nghĩnh cứ như thế này này, tặng các bác nhé:

Why & Why not?

Chúa Đảo sinh ở nước Nga
mà sao văn hoá như là viet-nam
Chị Vìu đẻ ở nước ta
mà sao cái đ’eo cũng là rất tây
giangthu rất giỏi tiếng Tàu
mà sao tâm sự nặng màu dầm Ta (*)
Cave chuyên Sử nước mình
mà sao cái tỉnh tình tinh cũng giòn
Ti già là gái Sài Gòn
gặp giai Hà Lội liệu còn được...chinh
Gấu bố quê Princeton
mà sao tiếng Việt lại hơn nhiều thằng
Para viết báo nhì nhằng
mà sao ném đá pằng pằng sợ ghê
Freefish đâu phải cá trê
mà sao đánh đập ê chề nhà văn
Kòm thì mãi yêu Biển Xanh
mà sao chẳng biết rằng nàng ghét thơ
The Diff công việc như mơ
mà thua Cá độ ất ơ…cửa mình
Nâu lịt vạn sự hiển linh
mà sao phát biểu linh tinh quá trời
away đâu làm thơ chơi
mà sao chính tả lả lơi ra quần?
Wolf thì chim to đã đành
mà không tán lọt cái vành Una (**)

Đại khái thế. Nói chung là vô cùng ngây ngô và ấu trĩ. Yêu lắm ý.

(*) tà dâm; (**) ý nói vành tai.