Tách tracks từ 01 file *.ape

gió
20-09-07, 10:14
Nhạc download hay có kiểu nén cả CD thành 01 file ví dụ xyz.ape khoảng 300M kèm theo 01 file xyz.cue khoảng 2K. Bây giờ em muốn tách file đó thành từng nhiều phần, mỗi phần tương ứng với một bài trong CD để dễ chọn nghe và add name, artist, composer... thì có cửa nào không hả các bác?

Em cảm ơn.
CuteguB
20-09-07, 14:31
File .cue đấy chắc để bác em burn lại ra đĩa CD. Em nghĩ là bác muốn nghe lossless thì nên nén lại CD đấy dưới dạng FLAC, nó sẽ có từng track, artist album title đầy đủ, mà vẫn có .cue để lúc cần burn lại đĩa CD.
wasabi
20-09-07, 14:52
APE là Monkey's Audio, thực chất ra nó là một loại nén không mất, bác em có thể nghe trực tiếp được. Muốn nghe file APE bác download chương trình tại đây: http://www.monkeysaudio.com/download.html

Còn transcode nó ra MP3 thì em ko rõ lắm. TSB, dùng FLAC em đã thấy củ chuối rồi sao lại có chú dùng cả Monkey's Audio nhỉ.
Tê tê say say
20-09-07, 15:53
Anh "Nero đốt thành Rôm" đời mới có thể đốt ra CD thành từng track được mà.
gió
20-09-07, 16:43
@Bi: anh vẫn nghe bằng Con khỉ mà, nhưng anh muốn convert sang Lame mp3 hoặc m4a để nghe bằng iTunes cho tiện. Với cả anh thấy nén nhạc thành file ape cực kì phổ biến đấy chứ, nhưng không hiểu sao chúng nó không tách ra mỗi bài 1 file mà tất cả thành 1 file thế này. Anh đoán chắc chắn phải có cách nào đó để ít nhất là seek được từng bài chứ nhỉ, đấy là tiện nghi tối thiểu khi nghe CD mà.

@Bác CuteguB bác Tê tê: em mở thử bằng Nero 7 rồi mà nó không mở được file .cue đấy, mặc dù về nguyên tắc là cứ *.cue là mở được. Em đã thử decompress file ape thì một file wave to khoảng 650M, sau đó add vào track list của Nero rồi mò mẫm các kiểu mà cuối cùng nó vẫn là 1 track.

Bất hạnh quá!
CuteguB
20-09-07, 20:10
Em thấy mấy thằng Tây hay nghe cái Monkey này bảo là dùng cái burrrn (http://www.burrrn.net/download/burrrn_package.exe) để burn cái ape đấy ra CD rồi dùng bất cứ trình rip nào (lame chẳng hạn) để thu lại từn track. Em kô có điều kiện mạng tốt để down ape về test, nhưng bác cứ thử xem

Còn nghe trên máy tính thì dùng Foobar2000 mở .cue (nghe nói) nó cũng tách ra từng track đàng hoàng.
gió
21-09-07, 08:09
Cực kì cảm ơn bác CuteguB. Chính xác là thằng Burrrn đọc được file .ape đấy, nó hiện ra đầy đủ các tracks và sẵn sàng ghi ra CD. Vấn đề là em có gần 50 file kiểu đó cần tách, nên em định thế này các bác xem có được không:

- Em dùng một chương trình tạo một ổ ghi ảo trong hệ thống.
- Oánh lừa thằng burrrn ghi file .ape của em ghi vào ổ ghi ảo đó, em được một file .iso gì đó.
- Mount file iso đó bằng DEAMON Tools, em được một đĩa audio ảo.
- Cuối cùng dùng iTunes convert các track trong đĩa ảo đó thành các file m4a.

Vậy nhờ các bác chỉ giúp em chương trình nào tạo được ổ ghi ảo. Em hứa sẽ không có lèo nhèo gì các bác nữa. :D
Chatmate
21-09-07, 08:56
Thằng Burrrn không ghi ra ổ ảo được thì phải bác em ạ. Bác có thể tạo ổ đĩa ảo bằng Daemon tool hoặc alcohol 120%. Bác có thể convert ape ra Wav rồi dùng thằng Audio Exact Copy xẻ nó thành các file bài hát riêng lẻ.
gió
22-09-07, 14:13
Em guc ra trang này (http://www.monkeysaudio.com/smf/index.php?topic=1825.msg8010) nó cũng chỉ đúng cách làm như cách của bác Chatmate. Em đã làm thử và kết quả rất tốt. Em đang cho Monkey Audio decompress tất cả các file ape sang dạng wave, sau đó dùng EAC tách file wave thành từng bài rồi lại nén từng bài về ape.

Cảm ơn các bác.