It is Now Safe to Turn Off Your Computer

Prototay
17-09-07, 23:12
Em mới ghost XP xong và đã cài driver cho máy rồi nhưng khi shut down nó lại nhắn 1 câu "It is Now Safe to Turn Off Your Computer" bắt mình phải nhấn nguồn để tắt. Trong power manager/ APM có check rồi nhưng vẫn xuất hiện màn hình có dòng chữ khó chịu kia. Em thấy trong device manager có conflict xuất hiện : base system device. Cũng đĩa ghost đó làm cho máy desktop thì vẫn auto shutdown kiểu nguồn ATX bình thường. Hic, bây giải quyết nó thế nào để tắt máy mà ko phải nhấn power hỏ bác, chỉ em với. Cảm ơn.
Rio
18-09-07, 01:26
Thường file ảnh ghost của đét tốp mà lại đem bắn vào láp tốp hoặc ngược lại thì chẳng bao giờ trơn tru được kiểu nhéo gì cũng có vấn đề kể cả chạy lại driver rồi. Ghost từ đét tốp nọ sang đét tốp kia (hơi khác cấu hình) cũng khó mà mượt được. Theo tớ cài lại win cho nó lành.
Prototay
18-09-07, 09:43
Em nghĩ có lẽ bị thiếu file, bị chỉnh sai gì đó, ... nếu mà biết được chỗ nào khuyết mình lấp lại cho nó đầy biết đâu lại hết :). Bị là bị mỗi cái chiện shutdown thôi, còn mấy thứ linh tinh khác vẫn chạy tốt. Cài từ đầu từng thứ một thì được rồi, nhưng mờ nó hút hết thời gian duyệt web tnxm đi.

Ờ mà ghost nó cũng chỉ là dạng copy file. Máy khác nhau thì cấu hình phần cứng khác nhau nhưng khi cài lại driver cho đúng lẽ ra nó chạy vẫn tốt chứ. Nếu cần thiết trước khi cài driver mình vào safe mode xóa béng đi mấy cái driver cũ đi là ổn, phải hông ọ.
TATAK
18-09-07, 22:30
Cái này thường do nhận sai Chip Set hoặc do cái Terminal Server nó bị khìn đó, múp 2 cái chỗ đó thử xem
Prototay
19-09-07, 00:57
Em đã thử xóa terminal server trong system và cài lại chip set. Lần trước em có nói bị conflict 'base system device' là do cài sót cardreader driver, giờ hết rồi nhưng tình trạng vẫn như cũ, ẻm cứ léo nhéo câu "Anh ơi, ấn cái cuối cùng rùi mình nghỉ nha", phát mệt :(. Có thử set thêm PowerOffActive = 1 trong registry để nó tắt nguồn giúp nhưng cũng vậy thôi hà.
lm2
19-09-07, 19:35
http://www.pctools.com/guides/registry/detail/251/
Prototay
19-09-07, 20:57
Hic, PowerdownAfterShutdown=1 thì mèo vẫn hườn mèo bác à. Hình như liên hệ với cái khỉ gì mà ACPI (Advanced Configuration & Power Interface) nhưng em không biết chỉnh nó ở đâu trong win. Nếu là desktop thì vào cmos có cái chỗ để voọc, còn giờ em vào cmos hông có thấy mục đó. Oải thiệt, gái đóe gì mà cứ mỗi khi mình muốn nghỉ ngơi lại bắt mình nhấn 1 cái cuối mí chịu.