From Vietnam to South Africa?

IronWill
12-09-07, 11:05
Em có kế hoạch đi South Africa vào tháng 12, cái này là vì việc gia đình nên ko thể không đi được, cho nên rất quan trọng, mong các bác giúp.

1. Visa: Consular của SA đã gửi thư cho em chỉ dẫn cụ thể những tài liệu gì cần để xin visa du lịch, nói chung cái list cũng lằng nhằng hy vọng em sẽ tự làm được. Nếu bác nào có kinh nghiệm rồi chỉ dẫn thêm em cũng rất biết ơn.

2. Ticket: Đây là rắc rối em chưa giải quyết được vì đâm đầu đi vào đúng tháng 12 nên vé rất đắt. Trước kia em thường book vé ở agency, vừa rẻ vừa tiện, bốc điện thoại lên một lúc là mấy hôm sau có vé gửi về nhà rồi; nhưng em ko biết ở Việt Nam có agency nào chuyên về Africa để có được vé rẻ, hơn nữa hình như ở đây mua qua agency đắt hơn tự mua (?????). Kỹ năng search của em kém, em ko tự tìm được nên nhờ mọi người ở đây giúp. Em định mua vé low-cost qua Singapore, rồi từ Singapore qua SA, nhưng ko biết hãng hàng không giá rẻ nào có tuyến Singapore-Cape Town.
Các bác giúp em:

2.1/ suggest route nào khác rẻ hơn.
2.2/ suggest nên mua vé của hãng hàng không nào, link to book?
2.3/ recommend agency nào tốt nếu các bác biết.
2.4/ vì đi từ Sài Gòn kiểu gì cũng bị transit rồi, nên mua vé của một hãng bay thẳng từ HCMC đến Cape Town nó muốn transit ở đâu thì transit, hay là tự mình lần mò tìm được mua vé xé lẻ?
2.5/ Dubai có phải là điểm transit tốt ko? Có những hãng giá rẻ nào bay thẳng từ HCMC-DUbai/Dubai-CapeTown.

Nói tóm lại thì chỉ một câu là giúp em mua được vé rẻ nhất possible. Chứ $2000 chưa tax giống như em tìm được thì :-( quá.

Việc đi sang SA là việc sống còn, em ko thể không đi. Mà đi xong thế này thì về nhẵn túi. Rất mong các bác giúp đỡ. Em cám ơn nhiều ạ
TrueLie
12-09-07, 15:50
http://www.southafrica.to/transport/Airlines/airlines.html Em thấy có list các hãng đến SA ở đây, có cả các hãng của Sing, Malay và Thái. bác thử xem xem có ích gì không. Em nghĩ SA ít người đi lắm, cho nên có lẽ bác nên vào thẳng Web site từng hãng mà xem giá cả trong khi đợi reply.
linhtinh03
12-09-07, 17:16
Đợt vừa rồi chị có đi SA qua Cathay Pacific, transit tại Hồng Kông. Nói chung là thời gian chờ vừa phải mà bọn Cathay phục vụ ổn. Giá thì chưa đến 2000 đâu.

Các đại lý thì chị thấy bọn Blue Sky làm ăn cũng ổn.
Thử vào website blueskyvietnam.com xem sao.
Làm gì?!
12-09-07, 18:53
Ticket: Từ VN đi SA có mấy đường: Singapore, Hongkong, Thailand, Malaysia.
Điểm đến là Johanesburg (riêng Cathay thì đỗ ở đó rồi bay tiếp CapeTown)
Giá vé: trung bình khoảng 1200$ (2 chiều).
Tiện lợi nhất là đi SingaporeAirlines (SQ) hoặc CathayPacific (CX).
Nếu đi bằng CX thì nhiều khả năng sẽ được bay SouthAfrican Airlines, do đây là chuyến bay chung, máy bay cũng ngon, tiếp viên đen tóc xoăn và già, hoặc tóc vàng và già !
Mua vé SQ ở văn phòng chỗ ngã 4 Ngô Quyền - Tràng Tiền
Mua vé CX ở văn phòng chỗ Hanoi Towers
Hoặc có thể mua ở 1 vài đại lý, có thể rẻ hơn (94 Nguyễn Du).

Các chuyến bay từ châu Á sang SA đều bay đêm, đến JNB vào lúc sáng sớm.
IronWill
13-09-07, 12:13
Dạ em cám ơn mọi người. Em sẽ xem kỹ tất cả các suggestion trong hôm nay rồi em sẽ hỏi tiếp :)
IronWill
19-09-07, 14:43
em đã vào trang bác TrueLie suggest, tìm được vé của Emirates giá cả cũng phải chăng. Cụ thể thông tin em tìm như sau:

- Bangkok- Johannesburg 2 pax
- ngày đi: around 13 Dec
- ngày về: around 4 Dec

Giá em tìm được khoảng 84,900 Bạt Thái (THB). Nếu em mua vé low-cost từ HN đi Bangkok thì tổng cộng cũng không đến mức quá đắt.

Không may là em lại đang ở HCMC. Mấy cái chỗ chị LinhTinh bác Làm Gì suggest em chưa đi được đến thứ 7 này em mới ra HN cơ. Mà ở đây sao ko có cái hãng low-cost nào hoạt động không biêt.

Bác Làm Gì cho em hỏi bác làm về du lịch hay cái gì mà tường tận giá cả tuyến đường vậy? Bác có book được giùm em vé $1200 thì em nhờ bác luôn book cho em 2 vé. Thời gian đi về như em đã nói ở trên. Đầu tuần tới em ở HN có thể gặp bác lấy vé trả tiền được.
Làm gì?!
19-09-07, 19:20
Dạo trước em kiếm ăn ở châu Phi đên đi tuyến này suốt.

Tháng 12 bác mới đi thì lúc nào ra HN book vé chả được. Cứ Cathay hoặc Singapore Ailines mà chơi thôi (CX thì toàn dân Tàu đi SA làm ăn, SQ thì toàn bọn Nhật đi SA du lịch).
Bác ra HN thì đến chỗ Nguyễn Du (Vitex) hoặc Sakura ở Lý Thường Kiệt (không nhớ số), giá vé thay đổi theo mùa, nhưng hiếm khi nào vượt quá 1400$.

Low-cost thì có One-Two-Go đó, chỉ cần mua vé one-way thôi !!!
IronWill
08-10-07, 10:03
các bác em, mấy hôm ra HN bận túi bụi ko ngẩng mặt lên được nên em cũng chẳng check vé viếc gì được cả. vào đây em thấy chần chừ mãi cũng chẳng xong được việc gì, nên ghé đại vào một cái agency hỏi nó tìm cho được cái vé đi từ HCMC đến Cape Town $1150 bao gồm tất tần tật.

Vé này của Malaysia Airlines transit qua Kul voi Johannesburg em thấy cũng tiện lợi nên book luôn rồi. Mỗi tội ngày về thì có chỗ mà ngày đi vẫn đang xếp hàng chờ.

Em lên đây báo tin mừng để cảm tạ lòng tốt của các bác đã tận tình chỉ bảo. Giờ em có xin visa là đi thôi.