Thang Long Mirror - Lễ tân & Trị sự

paraffin
05-09-07, 16:17
THƯ TOÀ SOẠN

Độc giả thân mến

Như thường lệ, bản báo sẽ dành những lời đầu thư để tri ân toàn thể cán bộ, cộng tác viên của toà báo cũng như mọi độc giả xa gần đã quan tâm đóng góp, theo dõi và sử dụng sản phẩm của TLM trong suốt một năm qua.

Thời gian nhanh như vó ngựa, đã lại sắp đến ngày mà năm mươi ba năm trước bộ đội từ rừng về tiếp quản thủ đô 10/10/1954, và ngày mà cách đây một năm TLM e ấp ra đời 11/10/2006, với ý tưởng đem lại cho người Thăng Long xa mẹ một kênh thông tin khác kịp thời, khách quan, hấp dẫn và đầy đủ, về tình hình mọi miền Long và cả ngoài Long nếu có liên quan/ảnh hưởng đến Long.

Nhân tháng kỷ niệm hai mốc son này (kéo dài từ 11/9 đến 11/10), TLM muốn mở ra 02 chuyên mục mới. Là THĂNG LONG TRONG CHAI (TLTC), và THẾ GIỚI TRONG CHAI (TGTC) - thực ra là kiểu kiểu như in brief.

Tin vắn của mục TLTC là những thông tin ngắn gọn súc tích về những điều đặc sắc đang diễn ra tại tất cả các topic, không dài quá 2 dòng và không ít hơn số ký tự mà diễn đàn bắt buộc cho mỗi bài bốt. Ví dụ: “Ngày...., tại box..., bà Bộ trưởng Văn hoá Cavenui tuyên bố khoá tô bích mồ mả nếu các bạn không nói được cái gì hay hơn là cắn nhau và nhai lại”. Hoặc “Tại xxx, ôngng cựu thủ tướng Phạm Gấu có lẽ do stress chờ vỡ đê đã quy chụp người viết VN đương đại là thiếu tự trọng”

Cũng những yêu cầu kỹ thuật tương tự như vậy đối với TGTC, nhưng là thông tin khắp đó đây và đáng quan tâm. Ví dụ “Hôm nay, chứng khoán nhà vẫn bế tắc với VN-Index dật dẹo ở mức chín trăm hai mươi mấy điểm”

Tất nhiên là các ví dụ kỹ thuật trên của TLM chưa đạt yêu cầu về nghệ thuật. Hài hước hơn thế, xiên tạc hợp lý hơn thế và điêu ngoa không giới hạn là những yếu tố rất được hoan nghênh.

Hai chuyên mục mới này, ngoài việc đảm bảo quy luật phình to ra tất yếu đối với bất kỳ thương hiệu được hoan nghênh nào, thì còn nhằm thu hút các nhân tài nhàn rỗi trong dân, và cứu vãn sự trống rỗng trân trối cả chùm của TLM trong thời gian gần đây.

Còn TLM bản tin tường thuật dài nguyên bản vẫn được giữ nguyên như cũ, và sẽ hết sức cố gắng để duy trì cả chất lượng và số lượng ở mức ổn định tương đối.

Xin trân trọng cảm ơn và mong mỏi sự cộng tác nhiệt tình của mọi bàn phím.

TM Ban Thư ký toà soạn
Phin

----------------------------------------------
Hai cái mục mới, em nhường cho các bạn em, nói một cách xì tin là, bóc tem mở thread. Còn nếu, trộm vía, ế quá, đợi mãi mà không ai mở thì... em sẽ tự mở sau vậy.
dao_hoa_daochu
05-09-07, 16:47
Thưa Quý Báo.

Tôi viết lá đơn xin việc này, mong Quý Báo sẽ tuyển dụng tôi vào làm phóng viên.

Lý lịch tóm tắt của tôi thì Quý Báo đã biết kụ nó hết cả rồi, kính đề nghị quý Báo xem xét. Tôi tin tưởng rằng Quý Báo sẽ thấy tôi có đầy đủ năng lực và phẩm chất để đảm bảo hoàn thành tốt công việc mà tôi đang định xin.

Để ý kỹ lý lịch tóm tắt của tôi, Quý Báo sẽ nhận thấy qua hơn hai năm làm công tác Tìn Zụt Viên quyền cao chức trọng, tôi đã có kinh nghiệm về vấn đề bành vè các bạn. Trong khả năng của mình, tôi khá thành thạo việc tạo dựng và tái thiết lập một tác vụ chửi nhau, mở rộng và quản lý những tô phích mới, đàm phán hợp đồng và dịch vụ offline sau khi set tai tồ và avatar cho gái. Tôi tin rằng những kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực này sẽ phát huy được tác dụng trong vai trò phóng viên của báo chúng mình.

Ngoài ra, tôi còn thông thạo, hiểu biết các quá trình gú gồ cóp bết sửa đổi để bốt bài mới trí tuệ hào hoa zâm đãng mà không cần phải mất công tự viết mà lại không bị phát hiện thông tin nguồn. Trong hơn hai năm làm Tìn Zụt Viên, tôi đã đi chơi hơn một năm mà lúc về vẫn giữ nguyên được phong độ. Tôi được coi là người có thể biết phân biệt và giải quyết vấn đề hoàn toàn theo ý định chủ quan của cá nhân tôi, mà người ngoài thì vẫn cứ tưởng là tôi luôn làm theo ý kiến của tập thể và không làm ảnh hưởng đến toàn thể TLgers và các Tìn Zụt Viên khác.

Tôi mong rằng sẽ có cơ hội được thảo luận với Quý Báo về việc sẽ đóng góp sức mình như thế nào đối với báo chúng mình. Mong câu trả lời của Quý Báo. Hy vọng lúc thích hợp, Quý Báo sẽ thu xếp thời gian để phỏng vấn tôi.

Xin gửi tới Quý Báo lời chào trân trọng!

Đào.
Lão Nông
05-09-07, 17:09
Kính gửi Quý Báo,

Tôi viết đơn này xin được ứng cử chức vụ Tổng Biên tập (hoặc ít nhất cũng là Thư ký Tòa soạn).

Xin được giới thiệu một chút về quá trình công tác của tôi. Trong hai năm gần đây tôi là bố vợ tương lai của cậu phóng viên tiềm năng Đào - người đang nộp đơn chờ phỏng vấn vào vị trí phóng viên của Quý Báo. Tất cả các trò ma mãnh của Đào đều bị tôi nắm bắt nhanh chóng, tôi tin tưởng rằng tôi có thể biên tập và lựa chọn những bài viết sâu sắc của Đào và các phóng tinh viên để giúp cho độc giả luôn luôn cảm thấy tờ báo của chúng ta có những nội dung mới và qua đó làm tăng số hit vào tờ báo hiện tại đang sống què quặt và lay lắt.

Trong tuần này mặc dù lịch làm việc của tôi khá kín, nhưng tôi sẵn sàng bố trí một buổi làm việc để trao đổi thêm với quý báo. Tôi sẽ gửi bản đề suất chương trình hành động cho tờ báo trong một thư sau.

Xin gửi tới quý báo lời chào trân trọng.

Kính thư,

Lão Nông

PS. Vì trình độ ngôn ngữ của tôi còn có phần hạn chế, đề nghị quý báo bố trí một vị trí thư ký riêng chuyên về sửa lỗi typo.
paraffin
07-09-07, 16:33
cộng hoà xã hội chủ nghĩa viet-nam
độc lập - tự do - hạnh phúc


thư đề nghị

kính gửi: ông tổng biên tập thedifference


thưa ông,

tôi là phin, thư ký toà soạn thường trực tlm, muốn trình bày với ông 02 việc sau:

1. hiện có 2 lá đơn xin việc được gửi đến toà soạn, một xin làm nhân viên, và một xin làm lãnh đạo. xét thấy toàn hàng khủng, nên tôi không dám tự tiện phỏng vấn và quyết định tuyển dụng. vậy kính đề nghị ông bố trí thời gian để trực tiếp giải quyết.

2. toà soạn hiện đã có phòng thương mại (thang long mirror – rao vặt), phòng chuyên đề (thang long mirror - phụ bản). nhưng xét tình hình phòng biên tập hiện đang bị ngập trong các loại đơn thư xin việc, khiếu nại, và các ý kiến ý cò khác (bản thân tôi đang bị một con trực thăng to đùng chặn ở ngay mũi), tôi kính đề nghị ông lập ra thêm một phòng chức năng (thang long mirror - lễ tân và trị sự) rồi chuyển hết công văn giấy tờ loại đó, kể cả thư đề nghị này, sang phòng mới để tiện cho cả tlm lẫn độc giả.

tôi rất hy vọng ông tổng biên tập thấy những đề nghị trên là hợp lý và sẽ sớm giải quyết để tlm có thể hoạt động hiệu quả hơn.

xin trân trọng cảm ơn ông và chúc ông sức khoẻ.
phin


(há há, thỉnh thoảng không viết hoa và căn lề phải thấy thật là khoan khoái)
TheDifference
09-09-07, 03:39
cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam
độc lập tự do hạnh phúc


thanglong mirrow newspapers
thanhnienxame


công văn


tlm 09/09/07

số 1/tnxm-hdtzv
v/v: trả lời thư đề nghị ngày 07/09/2007


kính gửi: bà paraffin - thư ký toà soạn tlm


1- yêu cầu đưa các quảng cáo đất đai mang tính bành vè cùng những bài liên quan và không liên quan về đúng chuyên mục đã được giải quyết xong.

2- yêu cầu lập thêm phòng lễ tân & trị sự cũng đã được giải quyết.

3- ban bt đề nghị bà tiến hành phỏng vấn ông dhdc cho vị trí phóng viên. thời gian và địa điểm do bà tự quyết định.

4- hiện toà soạn chưa cần thêm tổng biên tập mới, do đó ban bt đề nghị bà tạm lưu hồ sơ này lại mà không giải thích gì thêm.

trân trọngtổng bt tlm
đã ký


thedifference

nơi nhận

như trên
lưu tlm-tnxm
Hồ đồ
09-09-07, 23:32
Buổi phỏng vấn phóng viên tiềm năng DHDC có mở phiên công khai không ạ để em gói cơm nắm muối vừng với mua dép nhựa trực ngoài cửa tlm mới sơn lại đón chứng kiến với?
Una
10-09-07, 02:11
Nếu không thì tường thuật trực tiếp cho bọn em chã chúng em cũng được ạ :D
Mecado
10-09-07, 08:50
Anh phản đối vụ này, trao quyền phóng viên vào tay thằng đào là nó lại tống tiền doanh nghiệp tống tình nữ lưu thậm chí bành vè cả phóng viên tở báo Phin là rất nguy hiểm. Không loại trừ sự bất ổn NST giới tính sẽ hấp diêm cả TBT Đít !
TheDifference
10-09-07, 12:14
Anh phản đối vụ này, trao quyền phóng viên vào tay thằng đào là nó lại tống tiền doanh nghiệp tống tình nữ lưu thậm chí bành vè cả phóng viên tở báo Phin là rất nguy hiểm. Không loại trừ sự bất ổn NST giới tính sẽ hấp diêm cả TBT Đít !
1- Ban BT đề nghị bà Paraffin nhanh chóng tiến hành phỏng vấn ông DHDC.

2- Việc buổi phỏng vấn này có công khai hay không, có cho người ngoài vào xem hay không, hoàn toàn do bà tự quyết định.

P/s: Thằng ku do dạo này ăn nói hết sức là phụ khoa. Có cần anh mở thêm mục Ý kiến bác sĩ dành riêng cho ku không?
paraffin
10-09-07, 22:41
Cảm ơn sếp Tổng đã sớm giải quyết vụ việc hết sức tế nhị này.

Nhưng chiện phỏng vấn ông Đào thì em xin phép từ chối, một là vì em quá bận trực tin cả chuẩn bị ra chiên mục mới, hai là vì ông í bô trai thông minh anh tuấn, hì, em sợ mình yếu lòng sẽ không đủ khách quan và sáng suốt để đánh giá chính xác.

Ngoài ra, ông Đào có chỗ đứng không nhỏ trong chính phủ (không tiển thì chết) lại đang bị dính rất nhiều xì căng đan mất lòng dân (tiển cũng chết). Phải sếp đích thân ra tay vụ này mới êm được.
TheDifference
11-09-07, 03:02
Ngoài ra, ông Đào có chỗ đứng không nhỏ trong chính phủ (không tiển thì chết) lại đang bị dính rất nhiều xì căng đan mất lòng dân (tiển cũng chết). Phải sếp đích thân ra tay vụ này mới êm được.
1- Không phải vô cớ mà việc này lại nhất định là phải do nữ Thư ký thông minh xinh đẹp diên dáng đứng ra giải quyết.

2- Đề nghị đọc lại công văn số 1 nhằm tìm ra hướng giải quyết êm thắm nhất.

:3:
paraffin
11-09-07, 11:13
Khồng, em bài vở ngập đến cổ thế này, sếp đừng ép, không là... không là em theo Lão Nông lập báo khác đới. Hoặc là em kệ.

Giữa viết bài cả phỏng vấn Đào, sếp chọn một đê. Nếu từ giờ sếp viết bài, thì em sẽ pv Đào. Deal?
nhaphat
11-09-07, 12:19
Thôi được rồi, để em phỏng vấn Mr Đào:

Mời Mr Đào trả lời câu hỏi sau:

- Một thằng đẹp trai, anh tuấn, trym to bằng đùi, toán giỏi, văn giỏi, bành vè giỏi, bi-a giỏi... cái gì cũng giỏi thì nó "dở" ở chỗ nào?
dao_hoa_daochu
11-09-07, 12:25
Thằng nhaphat có phải phóng viên hay là quản trị nhân sự của TLmire đé0 đâu, muốn được đi phỏng vấn, thì tự mà viết đơn xin việc đi đã, nhá.
nhaphat
11-09-07, 12:30
Hờ hờ, tứ trụ triều đình, khai quốc công thần là ta đây mà thằng Đào dám hỗn, thế này thì loại ngay từ vòng gửi xe rồi...
paraffin
11-09-07, 12:33
Ặc ặc... Thưa ông Bộ trưởng, các ông nhaphat, EPA, và bà quỳnh hoa online đều là phóng viên biên chế cứng của bản báo cả đấy ạ. Có điều họ cứ bận việc chân trái chân phải ở đâu đâu í, nghỉ không lương suốt, lâu rồi chả viết lách gì nên mới bị độc giả quên cả nhầm tai hại thế lày.

(Chết chưa, hả đồng nghiệp, lười cho lắm vào, để bây giờ nhụccccccc :D)
nhaphat
11-09-07, 12:37
Dạ thưa bà thư ký tòa soạn, dạo này em được tổng biên tập biệt phái sang Washington Post học việc, bao giờ về em sẽ viết bài đều à.
dao_hoa_daochu
11-09-07, 12:40
Bà parabola (\,/) thân mến,
Tôi là cây nến vàng, bà là cây nến xanh, nếu như mà chưa đi đến ký hợp đồng offline thì nói chung là bi giờ mới chỉ có "hai cây nến lung linh" thôi. nhaphat là thằng nào? - là cái cành cây khô à?

Mà ở Việt nam, bọn bán lẩu lòng bắt đầu đi làm báo từ bao giờ đấy?
paraffin
11-09-07, 13:10
Èo èo èo, nhiệt thế này chịu thế qué nào được.

Thừa lệnh ông Đíp, tôi ủy quyền ông nhaphat tiếp tục tele-interview ông Đào từ WP.

Sự nghiệp báo chí của ông Đào hoàn toàn phụ thuộc vào các câu trả lời công khai của ông trong cuộc tele-interview, mà toàn văn sẽ được cập nhật live tại TLM Trị sự này.

Chúc hai ông một cuộc đối thoại thú vị.
paraffin
11-09-07, 13:14
Ơ, thế ông Đào nghĩ nhà báo toàn là bộ trưởng? Mà rất tiếc, thưa ông, khi phải nhắc rằng ông là người trả lời chứ không phải đặt câu hỏi. Mong ông hết sức thông cảm và tạo điều kiện để ông nhaphat thực hiện nhiệm vụ của mình.
dao_hoa_daochu
11-09-07, 13:22
Ùh thì thôi thì bi giờ, lương bộ trưởng thì ít, mà lại đang bị áp lực bảo từ chức đi, cũng chưa kịp nhờ thằng Bảo Thái nó thổi còi, tự đi xin việc làm phóng viên, thì phải lụy người ta thôi.

Thôi thì muốn cử ai hỏi thi tùy ở quý báo.
nhaphat
11-09-07, 13:31
Hờ hờ, mình nể nó có nguy cơ thông gia với nhà mình, định hỏi nó mấy câu dễ rồi cho qua. Cơ mà quả này... ông cho mày chết, hí hí...

Còn muốn làm nhà báo không bác em? Trả lời đi, mới chỉ là câu hỏi lấy vé xe thôi...

Ps: Bà thư ký cho em online-interview... ứng cử viên này nói dọng địa phương cứ y như là...Teressa Sam... em không nghe được!
dao_hoa_daochu
11-09-07, 13:37
Không phải là muốn, mà là khát khao.
nhaphat
11-09-07, 13:45
Ờ, khát khao thì trả lời đi chứ bác em, câu hỏi ở trên rồi!
dao_hoa_daochu
11-09-07, 14:04
Thực ra thì là em khát khao bạn ffin chứ đé0 ai khát khao bác em... à xin lỗi em lại lạc đề, ý bác là trả lời cái câu này...

"- Một thằng đẹp trai, anh tuấn, trym to bằng đùi, toán giỏi, văn giỏi, bành vè giỏi, bi-a giỏi... cái gì cũng giỏi thì nó "dở" ở chỗ nào?"

- Em có ba đầu sáu tay thì cũng là người thôi, mà người thì ai cũng đầy đủ những cái dở như tất cả mọi người khác. Quý báo mà hỏi thế thì em biết mang cái dở nào ra mà trình bày giờ, dmẹ... hỏi đé0 gì... dốt đé0 tả... à em lại lạc đề. Đại khái, một cách logic, thì bác thấy "phía hay" của em nó hệ số như nào thì lấy hệ số đấy đem nhân vào "phía dở", kết quả chắc là nó cũng sẽ hoành tráng y thế. Sống - cũng y như là đi trên dây, cả hai phía đều phải hoành tráng như nhau, thì mí không rơi, phỏng ạ.
ttvn
11-09-07, 14:22
nhaphat cho cái đét lai đi chứ, Đào on lai từ nãy đến giờ có trả lời được đâu, nó đang pơ mu ầm ầm tới các member để hỏi kìa. Xem ra nó cũng quyết tâm lắm lắm, quyết làm làm phóng viên để cải tiếng trí tuệ nùn, chứ mí khoản hào hoa dâm đãng nó có thừa.
Cũng xin đính chính giúp thằng Đào, cái "trym to bằng đùi" là do thằng chã bợ nào đó phao tin đồn nhảm bốc Đào lên mây, chứ khiêm tốn thật thà như Đào nó chỉ dám nhận "đùi to bằng trym" thôi
Mà anh nói ví Đào nhé, biết điều lượng sức thì lượn đi cho sớm chợ, chứ thật
""Mình dê da hổ làm chi nổi
Lông phượng gan gà việc khó xong"
(trích Tam Quốc)
nhaphat
11-09-07, 14:33
Câu trả lời của thí sinh Đào... lạc đề, bổn báo không hỏi về thí sinh Đào!

Đáp án: Cái dở nhất là "Trym to quá"!

Dù sao thí sinh Đào cũng có đức khiêm tốn và trung thực, là những đức tính cần thiết của phóng viên, thí sinh đào được qua vòng gửi xe. Bi giờ là câu hỏi tiếp theo:

- Nếu phải biến thành loài vật, bạn muốn thành con vật gì?
dao_hoa_daochu
11-09-07, 14:41
- Sự thật là lịch sử đã diễn ra là em là viet-nam, đấy là cái duy nhất đúng, đề nghị quý báo không đưa ra những câu hỏi ngẫn nếu này nếu kia... theo kiểu Gấu như thế.
nhaphat
11-09-07, 14:44
Đề nghị thí sinh Đào chỉ trả lời... Mịa khỉ, nó có tài trợ cho mình đồng nào đâu mà đòi... đề nghị!
dao_hoa_daochu
11-09-07, 14:51
- À vầng, em lại quên mẹ, cứ tưởng vẫn đang ở chỗ Bộ GDĐT.
Cái này có có vấn đề như này. Bố em có cái danh nghiệp cũng thuộc loại rất to, thi thoảng, em vẫn giúp cụ tuyển người, với câu hỏi này, nếu là tuyển bọn bán hàng - em sẽ tuyển bọn chọn "ngựa" và "rắn", nếu là tuyển bọn làm quảng cáo - em sẽ tuyển "mèo", nếu tìm đệ tử ruột - em sẽ tuyển "chó". Không hiểu là làm phóng viên thì giống cái nào nhất trong mấy cái trên ạ, để em còn chọn cái thích hợp.
nhaphat
11-09-07, 15:01
Đề nghị thí sinh Đào trung thực... không giở tài liệu trong lúc phỏng vấn, tắt hết gú giếc đi... Câu hỏi của TL Mirror không đơn giản như vậy! Nếu đơn giản như vậy thì bạn chỉ cần chọn... con Vẹt!
dao_hoa_daochu
11-09-07, 15:05
- Nếu như mà nhất thiết là cứ phải biến thành loài vật thì mới được làm phóng viên thì có lẽ là hơi căng... Có cần phải hiếp người thái quá như thế không?.. Ngày xưa bác em đã phải biến thành con gì thì mới thành như giờ nào?..
nhaphat
11-09-07, 15:13
Hờ hờ... quả này là loại rồi, phóng viên là phải bình tĩnh trong mọi trường hợp...

Đáp án: Chọn cái con mà bạn có "Con Trym" - Phóng Tinh Viên... mờ!

Thôi em trả thí sinh lại cho thư ký tòa soạn... bạn này... nghiêm túc quá!

Tổng số điểm: 0/2

Giám thị: nhaphat (đã ký)

Tùy thư ký tòa soạn quyết định nhận hay không!
Hồ Minh Trí
11-09-07, 15:15
Nói chung cái TL mirror này chưa bao giờ làm anh thấy buồn cười. Không biết các bạn bốt bài ở đây có mục đích gì khác nữa không?
dao_hoa_daochu
11-09-07, 15:16
- Dmẹ... phỏng vấn như bướm!..
nhaphat
11-09-07, 15:24
- Dmẹ... phỏng vấn như bướm!..
Đề nghị thí sinh Đào không không nhổ bậy trước cổng bổn báo! :D
paraffin
11-09-07, 15:59
Em hết sức buồn bã thừa nhận bác nhaphat đã không nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, làm mất hết cả uy tín của báo nhà. Cuộc phỏng vấn đúng là một thảm họa.

Em nghĩ viết một bài reporting cũng gần giống xây một cái nhà, cũng móng, cũng mái, cũng tường, cũng có bàn thờ và có toa lét, nên là em quyết định cậy nhờ bác Hồ Minh Trí phỏng vấn ông Đào giúp báo em. Bác vừa biết xây nhà, vừa biết thọc lét, vừa có tinh thần Đảng viên nghiêm túc, Đào mà thiết phục được bác thì là ông ấy thừa tiêu chuẩn, còn không thì ông ấy cũng hết thắc mắc. Thế bác nhé, trăm sự nhờ bác.

Cảnh phỏng vấn. Máy. Hai bạn chuẩn bị. Diễn.
knowledgeriver
11-09-07, 16:32
Em hết sức buồn bã thừa nhận bác nhaphat đã không nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, làm mất hết cả uy tín của báo nhà. Cuộc phỏng vấn đúng là một thảm họa.
.

Nhận vụ này, em nghĩ, tương tụ như 2 Phó tổng biên tập Thanh Niên, nhân danh 1 độc giả của báo, theo ý kiến chỉ đạo từ Trung Ương Đoàn, em trân trọng đề nghị ông TBT Đít kí quyết định cho thôi việc phóng viên nhàphat và đăng báo tuyển nguời thay vào vị trí này. Trong thời gian khuyết chức vụ phó biên tập, em, cũng theo ý kiến chỉ đạo từ trưng ương Đoàn, đề nghị bác EPA lên thay vị trí bác nhàphát.

Độc giả.

Nâu.

p/s
nhaphat
11-09-07, 19:17
Ơ thế hóa ra là ...nghiêm túc à? Em cứ tưởng là đùa thôi chứ thằng Đào thì mời khẩn trương việc gì phải phỏng vấn... hí hí. Thôi em xin lỗi riêng bà thư ký mới cả xin lỗi chung báo mình. Để chuộc lỗi em xin không nhận lương tháng này ạ.

Dạo này công việc lu bu đầu óc lẩm cẩm quá!
Una
11-09-07, 19:28
Em đợi mãi chưa thấy phỏng vấn giữa hai bác Đào - Trí đâu cả :D
paraffin
12-09-07, 14:17
Đào ơi, thôi thì thế lày vậy, bây giờ ông sang tô bích TLM - Sep + Oct viết bài về quá trình xin việc + bị phỏng vấn của bản thân đã xảy ra ở tô bích Trị sự này. Hoàn toàn free, Không có bất kỳ giới hạn gì về số lượng từ, cũng không có quy định gì về structure và style, như vậy tố chất và độ nhạy cảm nghề nghiệp của ông sẽ thể hiện rõ nhất.

Nếu vượt qua xuất sắc test này thì ông sẽ được là người kiểm tra chất lượng ông nhaphat, để quyết định ông này sẽ được giữ lại biên chế hay bị chiển thành cộng tác viên (hị hị). Ông chịu không?

@nhaphat, nghiêm túc trong cách thực hiện chứ không phải trong nội dung thực hiện. Bác em có thể phỏng vấn tếu, nhưng nó phải chất, thì tức là bác em đầu tư chí tệ nghiêm túc :p.
knowledgeriver
12-09-07, 16:48
@Fin: Hoan nghênh quyết định của bổn báo. Đấy, báo TL phải làm ăn như thế chứ, phải tạo áp lực và văn hoá từ chức cũng như chịu trách nhiệm cho nhân viên. Thế mới tiến bộ. Chắc chắn báo ta theo độc giả Nâu võ đoàn là một tờ báo tư nhân.

Nâu

Độc giả trung thành của qúi báo.