Chương trình tìm bạn trăm năm

Biển Xanh
30-08-07, 21:05
Giật cái title thế cho nó câu khách, chứ sự thực là thế này:

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện ở Hà Nội.


Một số tiền đề cho dự án:
-Việc tốt chưa phát sinh, tìm cách cho phát sinh, việc tốt đã sinh, tìm cách làm nhân rộng.

-Tự mình làm việc tốt, khuyên người khác làm việc tốt, khi thấy người khác làm việc tốt thì vui mừng, cố gắng hết sức để giúp đỡ cho việc tốt được thành tựu, tránh việc ghen ghét đố kị, …

-Với mỗi gia đình bình thường, việc tiết kiệm 50.000, hay 100.000 VND / tháng không là việc ảnh hưởng quá lớn đến tài chính gia đình họ. Việc xin tài trợ thường xuyên khoản tiền như vậy cho chương trình là điều có thể được. Nếu xin được 20 gia đình/ tháng, mỗi tháng chương trình có khoảng 1.000.000 VND/ bệnh viện

-Bệnh viện là nơi thấy rõ nhất ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Việc tiếp xúc với bệnh nhân… có thể là một cách giúp khởi phát lòng yêu thương từ mỗi con người (các tình nguyện viên trẻ…).. giúp khơi dậy tình thương, đạo lý

-Chương trình quan niệm: Mỗi cá nhân với tình thương, đạo đức, sẽ có nhiều sáng kiến, hành động đem lại lợi ích thực sự cho cộng đồng. Họ có thể đóng góp tài năng, trí tuệ, thời gian, công sức… cho cộng đồng. Chương trình mong muốn tạo điều kiện ban đầu, tạo đà cho việc khởi phát tình thương đạo đức trong mỗi người.

Với ước nguyện tình thương, đạo đức lan toả trong xã hội, góp phần hiện thực hoá việc “Người người làm việc thiện”, chương trình sẽ làm cầu nối giữa nhà hảo tâm và người khó khăn. Đây cũng là dịp rèn luyện lối sống có lý tưởng vì cộng đồng cho các tình nguyện viên…

Các tình nguyện viên được yêu cầu tái đào tạo các lớp tình nguyện viên kế tiếp, để hoạt động tình nguyện được diễn ra thường xuyên liên tục, đều đặn, sáng tạo, đoàn kết,… chứ không phải là các hoạt động nhất thời, dồn dập vào một số dịp đặc biệt (1-6, trung thu…) theo kiểu “No dồn, đói góp”

1. Mục tiêu: Hỗ trợ một phần vật chất, tinh thần cho bệnh nhân nghèo trong thời gian điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội. Trong giai đoạn này, mục tiêu của chương trình sẽ ủng hộ 4 viện: Viện Bỏng Quốc Gia (Hà Đông) và Viện Nhi Trung Ương (Đường Đê La Thành), Viện K cơ sở Tam Hiệp, Viện Bạch Mai

Chương trình sẽ xây dựng các nhóm hoạt động tương đối độc lập với nhau. Mỗi bệnh viện có ít nhất 1 nhóm tình nguyện gồm: Trưởng nhóm, thủ quỹ, thư ký, thành viên…

Trưởng nhóm: điều phối chung, thủ quỹ giữ tiền, xuất tiền tài trợ,.. thư ký ghi chép lưu trữ chi tiết các hoạt động của nhóm để tiện theo dõi. Các tình nguyện viên sẽ vào bệnh viện thu thập các trường hợp khó khăn, hỏi han thêm, lập cơ sở dữ liệu, có thể đưa lên mạng …dùng kêu gọi các nhà tài trợ

Chương trình mong muốn nhận được ít nhất từ 1.000.000 VND đến 4.000.000 VND/ tháng, để triển khai từ 1 đến 4 bệnh viện. Mỗi tuần 1 bệnh viện.

Theo kế hoạch, thời gian đầu, chương trình sẽ hỗ trợ cho 4 nhóm, mỗi nhóm ít nhất 1.000.000 VND/tháng để tài trợ cho một số trường hợp khó khăn. Chương trình tạo đà ban đầu, tạo bệ phóng cho các nhóm phát huy sự sáng tạo, lòng yêu thương, đạo đức… đem lợi ích cho cộng đồng. Sau này, các nhóm sẽ tự vận động để có tiền tài trợ. Chương trình sẽ chỉ hỗ trợ khi thật cần thiết. Và chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các nhóm mới ở bệnh viện. Mặt khác, khi chương trình vẫn nhận được tài trợ, toàn bộ số tiền này chỉ được dùng để hỗ trợ cho bệnh nhân và người nhà của họ…
Thông qua chương trình, các tình nguyện viên có thể thấu hiểu thêm những hoàn cảnh, những cuộc đời, giúp cho các bạn trẻ có những định hướng hoạt động tốt sau này.(có thể sau này có những bạn trở thành các vị lãnh đạo ỡ những cấp bậc khác nhau nhưng luôn có tấm lòng cảm thông và hành động thiết thực vì cộng đồng.

2. Thời gian: Trung bình mỗi tháng ít nhất 1 lần, chương trình và các nhà tài trợ, tình nguyện viên sẽ thăm hỏi, trao quà,… cho bệnh nhân tại các Viện vào thời gian thích hợp

3. Tài trợ: Trong giai đoạn này (tháng 3/2007-> 9/2007), chương trình sẽ cố gắng vận động số tiền tối thiểu một tháng 1.000.000 VND (1 triệu đồng Việt Nam ) cho mỗi bệnh viện. Tại mỗi nơi, sẽ trao tặng cho 4 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân 200.000, 250.000 VND. Như vậy trong một tháng sẽ có tổng cộng khoảng 16 bệnh nhân được tài trợ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ trường hợp tài trợ đột xuất nào, chương trình cũng như các bệnh viện sẵn sàng cung cấp các trường hợp khó khăn để các nhà hảo tâm tiện tài trợ.(Số người và số tiền tài trợ có thể thay đổi tùy theo thực tế)

4. Nguồn tài trợ: Từ các nhà tài trợ thường xuyên và không thường xuyên. Chương trình sẽ cố gắng vận động các nhà tài trợ thường xuyên để hoạt động được liên tục.

5. Cụ thể chương trình sẽ diễn ra như thế nào? Nhóm tình nguyện viên (gồm các học sinh, sinh viên) sẽ thu thập các thông tin sơ lược về hoàn cảnh, tình trạng bệnh… để lập cơ sơ dữ liệu. Cơ sở dữ liệu này sẽ được cập nhật trên các trang web, lưu trữ…. Trên cơ sở đó chương trình sẽ tài trợ và giới thiệu cho các nhà tài trợ. Nhà tài trợ đi cùng với thành viên dự án vào trực tiếp trao cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào. Trong trường hợp các nhà tài trợ không bố trí được thời gian, chương trình sẽ trao số tiền nhà tài trợ đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và sẽ thông báo lại cho nhà tài trợ. Chương trình được thực hiện dưới sự giám sát của các Bác sĩ, y tá tại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, nhân viên dự án, nhà tài trợ,… có lưu trữ chi tiết để tiện kiểm tra đối chiếu.

6. Chương trình đã diễn ra đến đâu?
Ngày 28/03/2007: Gia đình bác Nguyễn Thị Phúc (Phố Đặng Văn Ngữ) tài trợ 200.000 VND , Hoàng Hà tài trợ 50.000 ủng hộ một trường hợp bỏng nặng toàn thân tại Viện Bỏng Quốc Gia. (Tham khảo: Chị Thuỷ - Y tá trưởng Viện Bỏng QG – 09151.19461). Chị Thuỷ đã dẫn Bác Phúc, Hà đi trực tiếp trao tận tay ngưòi nhà bệnh nhân. Gia đình bác Phúc cũng có nguyện vọng đóng góp đều đặn thường xuyên cho chương trình.

Tính đến ngày 24/4/2007 , Dự án đã nhận được 4.800.000 VND. Toàn bộ số tiền này đã được tài trợ cho 10 trường hợp tại Viện Bỏng Quốc Gia, 6 trường hợp tại Viện Nhi Trung Ương, 4 trường hợp tại Viện K cơ sở Tam Hiệp ) Và một số quý ân nhân khác chị Đỗ Vân Nguyệt, Chị Dương Thị Nhi, anh Nguyễn Hoàng Long,…, đã quan tâm động viên, trợ giúp cho chương trình. Xin chân thành cảm tạ quý ân nhân.

7. Đặc điểm (khác biệt)
-Tận dụng các phương tiện khoa học kỹ thuật: Email, điện thoại, YM để liên lạc giữa các tình nguyện viên, nhà tài trợ, bác sĩ, nhân viên y tế giúp tiết kiệm thời gian.

-Khai thác khu vực bệnh viện, không cần đi vùng sâu vùng xa cũng gặp được những cảnh đời éo le từ khắp cả nước (tại các viện đầu ngành)

-Bệnh viện là nơi liên tục xuất hiện những mảnh đời khó khăn: số lượng bệnh nhân vào ra liên tục, số bệnh nhân điều trị lớn.

-Bệnh nhân và người nhà của họ phải đối mặt với vô vàn khó khăn: tài chính, tình thần, sự hiểu biết … rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các tình nguyện viên.

8. Hướng phát triển:
Tầm nhìn: Trong 5 năm tới sẽ cố gắng phát triển và hoạt động hiệu quả tại 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Đa dạng hoá các hoạt động, phát huy sức sáng tạo, lòng yêu thương, sự cảm thông, hiểu biết của tình nguyện viên:
Vd: mua card điện thoại giúp bệnh nhân liên lạc được với gia đình
Xin truyện tranh,… cho các bệnh nhân nhi
Chơi đùa, kể chuyện cho các bệnh nhân
Giúp đỡ các bệnh nhân một số việc: mua đồ ăn, mua thuốc…
Trồng cây trong bệnh viện..
Giúp bạn trẻ có những cái nhìn đầy đủ hơn về cuộc sống, con người, để yêu thương và cống hiến nhiều hơn.

Trên đây là một số nét sơ lược về dự án. Mong quý vị quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ. Xin trân trọng cảm ơn quý vị.
Mọi quan tâm xin quý vị vui lòng liên hệ:
Hoàng Hà – 0974.93.1914- 04.9322654
Email: hoanghatay2000@yahoo.com
www.vinguoibenh.org
http://360.yahoo.com/hotro_nguoingheo
http://360.yahoo.com/hoanghatay2000
knowledgeriver
30-08-07, 21:33
Nâu anh môi tháng đã tự động trích từ Commonwealth Bank ra 30 AUD cho bọn Save the Children rồi.
Sất
13-09-07, 11:19
Biển Xanh hình như sang nước ngoài nhiều năm rồi thì phải. Ở tathy hoạt động chính để các member tụ tập ngay từ hồi năm 2003 cho tới giờ là hoạt động từ thiện kiểu này. Đảo qua tathy sẽ thấy các topic từ thiện vẫn rất nhiệt tình rầm rĩ với nick Thảo Nguyên và Đêm đà lạt. Tuy nhiên tại sao ở TNXM không có chuyện tụ tập thân thiết như ở tathy cũng vì cái tít của bạn Biển cũng nên.Tìm bạn trăm năm sinh ra là hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Nghe hết sức tâm thần hoặc trọc phú mafi a. Tuy nhiên đây cũng là mấu chốt vấn đề phân liệt TNXM và tathy. Trong khi Sất kêu gọi quyên tiền gửi tới nxb Sất không thèm nhận ủng hộ in thơ thì Xoan vào chửi điên sinh ra lấy được Gấu. Mấy số tiền chừng vài triệu mình nhận ở TL hồi lấy giấy phép in 21 khúc biến tấu vẫn là ở tathy và hội đồng Sên Phò, Tủm giúp đỡ( mặc dù hơi ly kỳ ).
quasa
13-09-07, 13:02
Em, Quasa leng keng, tình nguyện đóng góp 1 công nghệ hoàn chỉnh biến nước biển thành 1 loại nước rửa có tác dụng diệt virus va không cho virus có khả năng thay đổi gen, nhờn với thuốc theo kiểu kháng sinh.
Cái này đã được thử nghiệm tốt tại G7 và giá thành thì rẻ , cực rẻ, phù hợp với tiêu chí bệnh nhân nghèo, có thể sử dụng trong việc giả làm nước thánh tuyên truyền tôn giáo cho đồng bào các vùng sâu, xa.
Chỉ lo các công ty dược phang cho gãy răng vì dám động đến nồi cơm của họ thôi.
CuteguB
13-09-07, 15:04
Bên này kô ầm ĩ có lẽ do chủ trương tnxm (theo một lời TZV đã từng nói) kô tham gia hay tổ chức bất cứ hình thức hoạt động nào liên quan đến offline. Tất cả sẽ do member tự kêu gọi tự tham gia, kô có danh nghĩa của forum.
Biển Xanh
14-09-07, 20:52
Em nghĩ đã có một sự nhầm lẫn cực kỳ lớn ở đây. Thứ nhất, em hoàn toàn ý thức được rằng Thăng Long ta không chủ trương tiến hành thực hiện hay hoan nghênh bất cứ một hoạt động từ thiện nào, cho dù mục đích của nó có cao cả đến đâu. Tuy nhiên, em cũng xin nói cho rất rõ ràng rằng em KHÔNG có ý định tự mình đứng ra hô hào quyên góp thu thập thuyết phục mọi người tham gia bằng các hình thức offline giao lưu giao luyến như ở tathy. Em cũng KHÔNG có bất kỳ một quan hệ cá nhân hay mối liên hệ nào với các tổ chức từ thiện mà em "quảng cáo" giúp họ ở trên. Em post ở trên chỉ vì thấy rằng đó là một tổ chức có hoạt động tốt, mục đích tốt do một nhóm các bạn trẻ lập nên, nếu ai đi qua động lòng trắc ẩn thì giúp người ta được chút nào thì giúp, còn nếu không thì cũng coi như đọc phải một thứ lảm nhảm như hàng tỷ thứ lảm nhảm khác mà chúng ta phải đọc hàng ngày, thế thôi. Có gì đâu mà Sất và một số bạn cứ làm cái phép so sánh với Tathy này nọ rất là vớ vẩn như thế.