Một tuần một đường ADSL

Gaup
12-07-05, 12:16
Đếu gì, tiếng Anh có câu charity begins at home nghĩa là từ thiện từ nhà đi ra, đúng phỏng ạ. Cách đây mấy tiếng em nói chuyện với một hải đăng, tình nguyện viên cứng cựa sống ở ngoại quốc hẳn hoi tự dưng lại lòi ra chuyện chàng vẫn dùng đường dial-up nên rất là lười xem ảnh. Em nghĩ bụng bảo thế là phí mất mục ảnh gái đẹp rồi đời coi như chỉ sống một nửa chim coi như chỉ là để nuôi hót cho vui. Em cũng nghĩ bụng là tình hình này chắc chắn có nhiều bạn Thăng Long giờ này vẫn dùng đường dial-up vào Thăng Long hàng ngày. Nay nhân mục mới mở ra, hay ta làm quả quay số may mắn tuần một lần lấy giải là một đường internet DSL để tặng các bạn đang dùng internet dial-up. Ý em định là em sẽ lập ra hai danh sách, 1 danh sách là các bạn muốn thử vận may, danh sách kia là các nhà tài trợ, ví dụ thế này:

Danh sách thí sinh

1. Alpha
2. Beta
3. Gamma
...

Danh sách giám thị:

1. Gaup: $10
2. Zờ-đít: $5
...

Các bác nào muốn tham gia thì tự copy, đánh số rồi thêm tên mình vào. Danh sách mở trong suốt tuần và đóng vào lúc 12h đêm thứ 7 hàng tuần giờ Hà Nội. Sáng chủ nhật xổ số kiến thiết Thăng Long quay số hoành tráng trên YM, 3 vòng đấu loại chọn ra một số may mắn tuần đó. Bác nào mang số báo danh đó nhận được một món quà của diễn đàn là số tiền cần thiết để cài đặt một đường ADSL về nhà, chi phí hàng tháng sau đó các bác tự trả.

Các bác thí sinh chỉ cần nhớ:

1. Tự giác, đúng là mình thật sự cần thì mới đăng ký tham gia.
2. Tham gia tự nhiên, chẳng có gì ngại.
3. Bao giờ có đường internet nhanh chịu khó chụp ảnh lên xóa mặt đi cũng được cho các bạn xem cùng vui.
4. Ai trúng giải rồi thì thôi không tham gia nữa, nhường cơ hội cho các bạn khác.

Các bác tài trợ:

1. Không cần cho nhiều quá, chút ít góp gió thành bão, lâu dài tốt hơn là 10000 bông hoa hồng một phát.
2. Các bác tự tìm cách giao tiền ở Hà Nội tiện nhất cho các bạn ở đó.
3. Chấp nhận các bác ở xa tài trợ cho quay số nhiều tuần liền một lần.
4. Bác nào có thể giúp được xin giảm giá cài đặt được thì tốt, tiền mình sẽ kiếm được nhiều subscription hơn. Các tuần sau mình có thể tăng số giải lên 2 và hơn nữa.

Quỹ sẽ do một hay một số bạn ở Hà Nội giữ, các bạn khác có thể ở bất kỳ đâu.

Các bác cho ý kiến xem thế nào. Nếu đồng ý thì tham gia luôn, em làm sẵn hai danh sách dưới đây, các bác chỉ việc copy vào bài mới, thêm tên mình ở dưới. Topic này có thể kéo dài mãi mãi luôn.

Cảm ơn các bác quan tâm tham gia.
Gaup
12-07-05, 12:19
Lợi nhà viên - đợt 1 (đóng sổ 12h đêm thứ 7 16/7 giờ Hà Nội GMT +7)

1. Thedifference :present: :winkwink:
2. dzdz
3.
4.
5.
6.
7.
8.
9.
10.
11.
Gaup
12-07-05, 12:22
Ích nước viên - đợt 1 (đóng sổ 12h đêm thứ 7 16/7 giờ Hà Nội GMT +7)

1. Gaup: $105 ($5 là của em, $100 của bác 3 em giữ từ xưa đến giờ vẫn chưa sờ đến.)
2.
3.
4.
5.
6.
7.
8.
9.
10.
11.
dzdz
12-07-05, 14:03
Cho em hỏi, giải thưởng có được chuyển đổi biếu tặng không? Dù được hay không thì em cũng tham gia. Các bác ghi tên em vào danh sách lợi nhà viên ạ.
Sất
12-07-05, 17:34
Đếu gì, tiếng Anh có câu charity begins at home nghĩa là từ thiện từ nhà đi ra, đúng phỏng ạ. Cách đây mấy tiếng em nói chuyện với một hải đăng, tình nguyện viên cứng cựa sống ở ngoại quốc hẳn hoi tự dưng lại lòi ra chuyện chàng vẫn dùng đường dial-up nên rất là lười xem ảnh.
Các bác thí sinh chỉ cần nhớ:

1. Tự giác, đúng là mình thật sự cần thì mới đăng ký tham gia.
2. Tham gia tự nhiên, chẳng có gì ngại.
3. Bao giờ có đường internet nhanh chịu khó chụp ảnh lên xóa mặt đi cũng được cho các bạn xem cùng vui.
4. Ai trúng giải rồi thì thôi không tham gia nữa, nhường cơ hội cho các bạn khác.

.

Không biết Gấu thật hay đùa nhưng mình không bỏ thời gian viết bài TL thiếu tiền đến nỗi cần phải chơi số đề để nối mạng chưa ADSL ở nhà .

Nhà mình chưa nối mạng in tờ nét bố con thằng nào cả.

Mình Kính.

:present: Kính đồng chí luôn thể bài viết này mình đựoc bốt ở nhà đồng chí.
Why & Why not?
12-07-05, 18:07
Sất ám ảnh tiền nong nặng thật. Sắp hết thuốc chữa rồi đấy.

Gaup đề ra quả này cũng vì có ý tốt. Trong ý tốt có tí đỉu, nhưng tốt vẫn là chính. Sât không chơi thì thôi, có gì đâu mà nặng lời. Nếu Sất không chơi thì Sất đừng đăng ký. Sất huyễn tưởng cái x gì mà chưa chi đã nghĩ là Gaup làm quả này để giúp Sất thế? Sất nghĩ mình nổi tiếng đến mức nếu có ai góp tiền lại thì đấy đều là 1 cách lợi dụng hay hạ thấp Sất à?

Hài đe'o tưởng.

Em không thích nặng lời với Sất vì em nói chung vẫn tôn trọng Sất có những suy nghĩ khác người. Nhưng đôi khi một roi thật đau vụt đúng lúc có lợi nhiều hơn có hại.
Sất
12-07-05, 18:28
Mình trả lời đồng chí bạn 2 vì sao một cách rất nghiêm túc là mình trả lời bài của Gấu hoàn toàn dựa trên ngôn ngữ văn bản nghĩa đen của bạn. Còn đằng sau đó là ẩn ý thủ thuật đểu điếc gì thì mình chưa có đủ thông tin để giải mã .

Chuyện này chưa có gì rõ ràng cả,tuy nhiên nếu như Gấu ko vào đây trả lời rõ ràng trong vòng vài ngày tới thì mình tuyên bố không vào diễn đàn TL Gấu vì cảm thấy chất xám và tri thức của mình bị coi rẻ.
Còn lại, mình sau khi thôi tham gia thăng long , sẽ kỳ vọng cùng lập một trang Văn theo chiều hướng chính thống có trả nhuật bút cho người gửi bài giống như Evan trước kia. Hi vọng là thời gian không xa.

Thân
Sất
Gaup
12-07-05, 18:40
Sất em, anh làm cái này là để các bạn có cơ hội giúp lẫn nhau, đứa có một chút thì giúp đứa chưa có, khi viết ra anh chẳng nghĩ gì đến em một mảy. Nếu em tham gia thì tham gia, nếu em cứ nói mãi chuyện viết bài câu khách cho Thăng Long là có công để anh cứ phải trả lời thế này lần sau mỗi bài anh phải trả lời em anh xin em hai khìn.
Sất
12-07-05, 18:51
Vậy nhà em Kính đồng chí Gấu cho phép nhà em xóa một số bài viết nhà em tự sem sét rằng là chất xám phí phạm bị cho vào thùng rác ạ.

Sau đó, khi nào nhà em ti toe được tí nạc mỡ bên cái web giếc gì mà có dả nhuận bút viết bài thì nhà em quay lại bắn tin báo cáo nhà đồng chí.

Kính đồng chí Gấu

Trần thị Sất kính bút .
Gaup
12-07-05, 19:07
Sất em, Thanglong hoàn toàn là viết bài tình nguyện, những ai thích mở đầu mình ra cười đùa vui vẻ với mọi người thì viết, anh chỉ thấy có mình em là quan tâm việc nhuận bút. Nếu mà phải trả nhuận bút thì còn nhiều người nữa đáng nhận lắm. Em xóa gì cũng được, phải đi thì tùy em, không muốn ở lại chơi tùy em. Mà anh thấy em làm thế chưa khôn, em muốn thành văn sỹ nổi tiếng sau này em còn cần nhiều người biết đến em, thanglong là chỗ em tự quảng cáo cho mình vậy, chứ còn em bỏ thănglong đi cũng giống như xa dòng sữa mẹ, rồi cũng lại héo hắt suy dinh dưỡng như đứa trẻ lên 5 nặng 1 lạng tư thôi. Tùy em lựa chọn. Bài này anh viết trả lời xong là em nợ anh 4 khìn.
Sất
12-07-05, 19:24
Bác Gấu, nhà em dù có 4 kìn cũng ko biết làm cách nào gửi cho Bác vì dám chắc bác dùng tài khoản tài khiếc gì đấy kiểu bên nứoc mấy bạn tư bản văn minh . Trước khi đi, nhà em kính nhà bác thêm chiếc nữa bài này em vừa tóm đựoc bên Talawas, hi vọng giúp bác một phần làm vũ khí ní nuận với mấy bạn bên Tathy bạn Dia bên kia

http://proxify.com/p/111110A0100110/http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php%3fres=4900&rb=0402

Shikwati
Hãy chấm dứt ngay mọi viện trợ cho châu Phi!

Thùy Yên dịch
Thilo Thielke thực hiện

SPIEGEL: Thưa ông Shikwati, hội nghị thượng đỉnh G-8 sắp tới tại Gleneagles sẽ bàn về việc cấp thêm viện trợ cho châu Phi...

Shikwati: ... Ôi giời ôi, tôi xin ông, xin thôi ngay chuyện đó đi...

SPIEGEL: Sao lại thôi? Các nước công nghiệp phương Tây đang tính chuyện tiệu diệt nạn đói và nạn nghèo cơ mà.

Shikwati: Từ 40 năm nay những dự định như vậy đã làm hại châu Phi. Nếu các nước công nghiệp
phương Tây thực lòng muốn giúp châu Phi thì xin họ xóa ngay những khoản viện trợ khủng khiếp ấy đi. Cứ nước châu Phi nào vơ được nhiều viện trợ phát triển nhất thì nước ấy tình hình tồi tệ nhất. Bao nhiêu tỉ rót vào châu lục này rồi mà nó nghèo vẫn hoàn nghèo.

SPIEGEL: Xin ông giải thích rõ hơn cái nghịch lí đó?

Shikwati: Tiền viện trợ chẳng qua là để đổ vào những bộ máy quan liêu khổng lồ, là để khuyến khích tham nhũng và thái độ tự vênh váo, là để luyện cho người châu Phi trở thành những kẻ ngửa tay ăn xin và đánh mất mọi khả năng tự lập. Đó là chưa kể, viện trợ còn làm suy yếu các thị trường địa phương và ý thức kinh doanh, mà ý thức kinh doanh lại là thứ chúng tôi hết sức cần đến. Nghe thì có vẻ phi lí, nhưng viện trợ phát triển do bên ngoài rót vào chính là một trong những vấn nạn đối với châu Phi. Nếu bây giờ xoá sạch mọi viện trợ nước ngoài thì người dân thường cũng chẳng thấy có gì khác trước. Chỉ có đám quan chức là sẽ bị sốc. Chính vì thế mà đám ấy cứ khăng khăng rằng không có viện trợ nước ngoài thì mọi chuyện sẽ suy sụp.

SPIEGEL: Nhưng ngay cả ở Kenya, năm nào cũng vẫn có người chết đói. Chẳng lẽ họ không cần ai giúp hay sao?

Shikwati: Cần giúp, nhưng phải để người Kenya tự giúp người Kenya. Cứ một vùng nào đó tại Kenya gặp nạn hạn hán là đám quan chức tham nhũng của chính phủ nước tôi lập tức kêu ầm lên đòi viện trợ. Kêu ầm lên thì đến tai Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc, mà đó là một cơ quan khổng lồ gồm toàn những nhà chức trách ở một hoàn cảnh rất kì quặc: họ dấn thân vào công cuộc cứu đói, nhưng giả sử nạn đói thật sự bị tiêu diệt thì họ sẽ thất nghiệp hết. Vì vậy, dĩ nhiên là khi nghe tiếng kêu cứu, họ sẽ rất sẵn lòng hưởng ứng, chuyển ngay lời kêu cứu về bộ phận đầu não của chương trình, và thậm chí còn yêu cầu nhiều viện trợ hơn yêu cầu của chính đám quan chức của chính phủ châu Phi nào đó. Thế là hàng ngàn tấn ngô được bốc xuống tầu, lên đường sang châu Phi...

SPIEGEL: ... phần lớn các tấn ngô đó là do những nhà nông được các chính phủ châu Âu và Mỹ trợ giá rất cao sản xuất ra...

Shikwati: ... và một thời gian sau, số ngô đó sẽ tập kết tại cảng Momsaba. Một phần thì sẽ rơi thẳng vào tay đám chính khách bất lương, đám ấy sẽ tuồn ngô cứu đói về bộ lạc mình, hình thức tranh cử của đám ấy là như vậy. Một phần khác thì rỏ rỉ ra chợ đen. Tại đó, nó sẽ được bán phá giá, rẻ như bèo. Thế thì nông dân bản xứ còn cầm cuốc làm gì nữa, vứt luôn đi cho xong, ai mà cạnh tranh nổi với tiềm lực của Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc! Nông dân Kenya suy sụp vì áp lực kinh khủng đó, nên giả sử sang năm mà nạn đói xảy ra thật thì đúng là Kenya không có dự trữ lương thực để cứu đói, phải ngửa tay đi xin – và thế là vòng tròn giản dị, quái ác kia lại tiếp diễn.

SPIEGEL: Nhưng mọi người sẽ chết đói, nếu Chương trình Lương thực Thế giới khoanh tay đứng nhìn.

Shikwati: Tôi không nghĩ như vậy. Khi hoàn cảnh đó xảy ra thì Kenya sẽ phải tìm cách thiết lập những quan hệ thương mại thuận tiện với các nước láng giềng như Uganda hay Tanzania để mua lương thực từ đó. Hoạt động thương mại đó là tối cần thiết đối với châu Phi. Nó buộc chúng tôi phải tự mình cải tiến cơ sở hạ tầng, phải nới rộng những đường biên giới giữa các nước – mà đó là biên giới do người châu Âu đến đây rồi đặt ra chứ đâu phải do chúng tôi -, và hình thành những cơ sở luật pháp để thúc đẩy kinh tế thị trường.

SPIEGEL: Liệu châu Phi có đủ sức tự giải quyết các vấn đề của châu Phi không?

Shikwati: Tất nhiên là đủ sức. Từ phía nam sa mạc Sahara đổ xuống, không có nước châu Phi nào thật sự phải lâm vào cảnh chết đói. Tài nguyên lại phong phú: dầu mỏ, vàng, kim cương. Nhưng châu Phi lúc nào cũng được thể hiện một cách đầy đau khổ. Các con số thống kê thì quá phóng đại. Ở các nước công nghiệp phát triển, người ta tạo ra cái cảm giác rằng nếu không có viện trợ từ nước ngoài, châu Phi sẽ tiêu vong. Nhưng xin ông hãy tin tôi: Trước khi có người châu Âu trên trái đất này thì châu Phi đã có đó. Mà thuở ấy dân châu Phi chúng tôi sống cũng không đến nỗi tồi.

SPIEGEL: Thuở ấy chưa có Aids.

Shikwati: Nếu cứ tin vào những tin tức rùng rợn đó thì bây giờ dân Kenya lẽ ra phải chết hết rồi. Nhưng bỗng nhiên người ta tiến hành thử máu khắp nơi, và kết quả là các con số trước đó hoá ra là đã bị phóng đại quá đáng. Không phải là 3 triệu dân Kenya bị nhiễm HIV nữa, mà bỗng nhiên con số ấy bây giờ chỉ còn là gần 1 triệu. Sốt rét cũng là một vấn nạn lớn, sao chẳng thấy ai nói gì.

SPIEGEL: Vì sao?

Shikwati: Vì Aids là chuyện làm ăn cực lớn, có lẽ là chuyện làm ăn lớn nhất tại châu Phi. Muốn moi cực kì nhiều tiền thì chỉ có cách đem những số liệu kinh hoàng liên quan đến Aids ra là moi dễ nhất. Ở đây, Aids là một căn bệnh chính trị đấy ạ, chúng ta rất nên đa nghi về chuyện đó.

SPIEGEL: Mĩ và châu Âu vừa tạm ngưng khoản viện trợ đã kí kết cho Kenya, vì cho rằng quốc gia này quá tham nhũng.

Shikwati: Tôi chỉ sợ là họ lại sắp mở van cho tiền chảy ra, vì rút cuộc thì tiền cũng phải chảy vào đâu đó chứ. Cái khát khao muốn làm điều thiện của châu Âu là một khuynh hướng rất đỗi kinh hoàng mà đôi khi không thể dùng lí trí sáng suốt để hiểu được nữa. Thật hoàn toàn không thể hiểu nổi vì sao mọi cái van bỗng được mở hết cỡ và tiền ào ạt chảy vào Kenya, ngay sau khi chính phủ mới của Kenya thay thế nền độc tài của Daniel arap Moi.
Sất
12-07-05, 19:24
tiếp theo ..

SPIEGEL: Đó là loại viện trợ có chủ đích rõ ràng.

Shikwati: Chủ đích thì chủ đích, có giải quyết được điều gì đâu! Hàng triệu Dollar Mĩ vốn là để chống Aids vẫn nằm đầy trong các tài khoản ngân hàng của Kenya. Chính khách nước tôi được bên ngoài bơm cho hàng núi tiền, dĩ nhiên là họ thả sức xà xẻo, thủ riêng cho bản thân. Nhà độc tài quá cố của Cộng hoà Trung Phi, ông Jean Bédel Bokassa, đã phát biểu rất tởm lợm mà chính xác như sau: „Ở nước ta, mọi thứ là do chính phủ Pháp chi trả. Ta xin tiền thì Pháp cho tiền, tiền Pháp cho thì mất gì mà ta không xài thoải mái.“

SPIEGEL: Nhiều người dân các nước phương Tây cảm thương cảnh ngộ của châu Phi, thực lòng muốn giúp châu Phi. Năm nào họ cũng góp tiền gây quỹ, rồi nhặt nhạnh quần áo cũ cho vào thùng hàng cứu trợ...

Shikwati: ... và làm thị trường của chúng tôi ở châu Phi tràn ngập các kiểu quần áo cũ. Ra đến chợ đen, loại quần áo viện trợ này rẻ lắm. Có những người Đức sang đây, bỏ ra vài Dollar là mua được áo cầu thủ của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở Đức như Bayern München hay Werder Bremen, do trẻ em Đức hảo tâm gửi sang cho người châu Phi. Mua xong, đem bán đấu giá ở eBay với giá gấp ba rồi lại đóng gói gửi về cho khách mua ở Đức. Thật là điên đảo…

SPIEGEL:... và mong sao đó chỉ là ngoại lệ.

Shikwati: Nhưng gửi hàng núi quần áo sang châu Phi làm gì cơ chứ! Ở châu Phi có ai chết rét vì không có gì để mặc đâu. Mà lại làm khổ thợ may của chúng tôi. Họ thành ra thất nghiệp hết, y như số phận của nông dân. Nhân công ở châu Phi có rẻ mạt thế nào thì cũng làm sao cạnh tranh được với các sản phẩm cho không từ bên ngoài tuồn vào như vậy? Năm 1997, Nigeria có tổng cộng 137.000 công nhân làm việc trong ngành may mặc, năm 2003 chỉ còn 57.000. Trong mọi lãnh vực khác cũng đều như vậy, sự hăng hái giúp đỡ quá mức của bên ngoài đụng phải sự mong manh của thị trường châu Phi.

SPIEGEL: Nhưng sau Chiến tranh Thế giới lần thứ hai, nhờ tiền của Mĩ trong Chương trình Marshall mà Đức mới vực dậy được. Viện trợ phát triển cũng có thể thành công lắm chứ?

Shikwati: Ở thời điểm đó, Đức chỉ cần vực dậy hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng bị chiến tranh tàn phá mà thôi. Tuy chiến tranh, tuy trải qua khủng hoảng kinh tế dưới thời Cộng hoà Weimar, Đức vẫn là một nước công nghiệp phát triển cao. Thậm chí những tổn hại do sóng thần gây ra ở Thái Lan cũng có thể dùng tiền viện trợ để khắc phục. Nhưng châu Phi thì khác, châu Phi phải tự mình bước vào thời hiện đại đã. Nó phải qua một bước ngoặt về tâm thức. Chúng tôi phải thôi không cảm thấy mình là những kẻ chuyên ngửa tay nhận bố thí của người khác. Bản thân người châu Phi bây giờ nói chung đều chỉ cảm thấy mình là những nạn nhân. Không ai hình dung nổi một người châu Phi lại có thể là một doanh nhân. Muốn được như vậy, có lẽ các tổ chức cứu trợ nên rút hết đi thì có ích cho chúng tôi hơn.

SPIEGEL: Nhưng như thế thì biết bao người sẽ không còn công ăn việc làm ...

Shikwati: ... Đó chỉ là những công ăn việc làm được tạo ra một cách giả tạo và làm méo mó hiện thực. Tất nhiên, tôi biết là những chỗ làm tại các cơ quan nhân đạo nước ngoài rất hấp dẫn, nên toàn rơi vào tay những người giỏi giang nhất. Cơ quan cứu trợ nào mà cần một người lái xe thì lập tức có ngay hàng chục đơn xin việc gửi đến. Chẳng lẽ lại bắt cán bộ cứu trợ nước ngoài phải thông thạo ngôn ngữ của các bộ lạc châu Phi, nên tiêu chuẩn để tuyển nhân viên lái xe là phải thành thạo tiếng Anh, và ngoài ra lại còn phải biết cách ăn mặc đi đứng lịch sự nữa. Thế là cuối cùng xảy ra cái tình trạng là một chuyên gia sinh hoá châu Phi được tuyển làm tài xế để đánh xe đưa cán bộ cứu trợ đi phân phát thực phẩm châu Âu cho các làng châu Phi, khiến nông dân bản xứ thành ra thất nghiệp. Thật phi lí khủng khiếp!

SPIEGEL: Chính phủ Đức rất tự hào là đã kiểm tra rất kĩ những nơi mà mình cấp viện trợ.

Shikwati: Và kết quả là gì? Là một thất bại thảm hại. Chính phủ Đức đã nhét tiền vào họng Tổng thống Paul Kagame của Rwanda, mà nhân vật này chắc chắn phải chịu trách nhiệm về hàng triệu mạng người bị quân đội của ông ta giết ở nước láng giềng Congo.

SPIEGEL: Vậy người Đức phải làm gì?

Shikwati: Nếu thật lòng muốn chống nạn nghèo đói tại châu Phi thì các vị phải chấm dứt ngay toàn bộ các khoản viện trợ và – tuy muộn nhưng còn hơn không - cho châu Phi cơ hội tự tìm cách vượt lên để tồn tại. Hiện nay châu Phi vẫn cứ như một đứa trẻ, có chuyện gì là gào lên ngay để vòi cô bảo mẫu. Không, châu Phi phải tập đứng bằng đôi chân của chính mình.


© 2005 talawas
Gaup
12-07-05, 19:31
Sất em, bên này không có kiểu viện trợ thẩm du. Quay xổ số ăn may cho vui, ai chơi thì chơi không chơi anh chơi một mình, tuần nào anh cũng thắng thì nhà anh đường dây ADSL lằng nhằng như mạng nhện.

Nếu sất đưa ra được một cơ chế xác định chất lượng của bài viết của thành viên có thể dùng để đo lường được chính xác cống hiến của thành viên cho diễn đàn một cách xứng đáng thì anh sẽ dựa trên đó làm căn cứ trao nhuận bút. Chứ còn giờ Sất bốt lại bài talawas thế này mà phải trao nhuận bút anh sợ diễn đàn vỡ nợ. Chuyện lúc 4h đã bốt ở tathy.com/thanglong, anh kính chuyển Sen4 xem xét giải quyết nhuận bút cho Sất, bài hôm trước Sất viết tặng Teq anh kính chuyển Teq xem xét bồi dưỡng cho Sất. Những gì khác Sất cống hiến cho các bạn Thăng Long đáng để xem xét thẩm định chất lượng, kể cả theo thước đo của Sất, Sất chỉ anh xem.
Gaup
12-07-05, 19:35
Shikwati: Nếu thật lòng muốn chống nạn nghèo đói tại châu Phi thì các vị phải chấm dứt ngay toàn bộ các khoản viện trợ và – tuy muộn nhưng còn hơn không - cho châu Phi cơ hội tự tìm cách vượt lên để tồn tại. Hiện nay châu Phi vẫn cứ như một đứa trẻ, có chuyện gì là gào lên ngay để vòi cô bảo mẫu. Không, châu Phi phải tập đứng bằng đôi chân của chính mình.

Cho Châu Phi cơ hội tự tìm cách vượt lên tồn tại thế nào nếu không phải lại thông qua viện trợ? Không viện trợ bằng tiền thì viện trợ bằng súng cho người ta chiến nhau chăng? Tiền viện trợ cho châu Phi là để mua lấy hòa bình tạm thời để người châu Phi có thời gian xây dựng năng lực quản lý và nhà nước, một chính phủ dở còn hơn là tình trạng vô chính phủ, chứ còn thả ra là giết nhau nội chiến khắp nơi cho xem.

Người nói cái này chỉ nói cho hay, cho sướng, còn thì đã nghĩ kỹ đâu. Không có viện trợ, những vụ như Rwanda sẽ xảy ra hàng tháng.
Mây
12-07-05, 19:39
"Shikwati: ... Ôi giời ôi, tôi xin ông, xin thôi ngay chuyện đó đi... "

Chết mất, đúng là talawas chỉ đến trình độ talawas mà thôi!

Quay lại chủ đề chính đi anh Gaup, đang quay loto lấy tiền lắm ADSL cơ mà. Hôm trước có người dùi em đi đăng ký lại của VDC, em tham gia mới.


Mây
Aquafina
12-07-05, 19:56
Em cũng tham gia $5.
Sất
12-07-05, 19:56
Cho Châu Phi cơ hội tự tìm cách vượt lên.

Mình không biết gì về chính trị, vì thế mình bốt bài về viện trợ Châu Phi hoàn toàn là với lý do tâm lý học về chuyên ngành từ thiện hay một đôi dép nào sẽ rơi chạm đất, vậy thôi.

Trở lại về chủ đề chính của Box và topic Mong muốn của Gấu về việc thế giới của internet sẽ trở nên phổ biến hơn với dân Việt, nhanh chóng hơn với người TL làg hoàn toàn hợp lý . Tuy nhiên với câu chuyện ý nghĩa ( bóng ) một cuộc đấu giá công khai. Mình hỏi lại Gấu chuyện này vì nghĩ Hẳn Gấu phải có lý do có thực nào Gấu cho rằng toàn bộ tinh thần Thăng Long giá trị bằng ngần này số tiền
Giá khởi điểm hmmm sẽ là ...US$100k - (Một trăm ngàn đô na Mỹ

?????
:winkwink:

Một cách rất nghiêm túc đấy.

http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=116


Nhưng mà bản tính con buôn của em đã bị khích động một chút nên em tính là thế này, nếu mà có ai muốn mua thanhnienxame.net thì nhà mình cứ bán đi, xong rồi vì trí tuệ của ta đều ở đây cả, mình có đi xây ở đâu thì chỗ đó cũng lại thành thanhnienxame thôi - nên em quyết định là sẽ làm quả đấu giá thanhnienxame.net trong vòng 1 tháng. Giá khởi điểm hmmm sẽ là ...US$100k - (Một trăm ngàn đô na Mỹ ). Bán được bao nhiêu em chia đều cho tất cả các thành viên đã gia nhập tính đến 12h đêm GMT ngày 17/7/2005.
Northern Star
12-07-05, 19:57
Tiền có từ trước là 100. Đợt này mỗi Gaup đóng thêm 5 đồng nữa. Căn cứ trên mức cước hiện nay thì mới chỉ lắp được cho 2 người. Tức là chương trình xổ số này sẽ tồn tại được ít nhất 2 tuần. Sau đó ai tài trợ tiếp hả Gaup? Nếu Gaup cứ thêm được 5 đồng mỗi tuần thì bao giờ sẽ đủ tiền cho một thành viên nữa được lắp ADSL? Hay 'chương trình đến đây là hết, xin gặp lại các bạn trong các chương trình sau' ??!

Vừa post xong đã thấy aquafina thêm được 5 đồng nữa. Ai nữa nào?
Gaup
12-07-05, 20:01
Sất, em chuyên gia về tâm lý nên những góc cạnh của lòng người thế nào anh sẽ nghe em nói. Mờ em còn cần hài hước thêm chút nữa, cái đấy là nét tâm lý đáng yêu. Việc bán kia là bán tên miền thanhnienxame.net chứ không phải bán thành viên và bài viết Thăng Long, Sất đọc lại cho rõ. Đặt giá cao thế cũng giống không muốn cưới nên thách cưới voi chín ngà gà chín cựa ngựa chín hồng mao thôi phỏng em?

Dù nghèo nàn thế nào, dù không còn một mảnh vải che thân anh cũng không bao giờ bán Sất và các bài viết của em cho ai hết, anh giữ lại cho riêng anh làm một cõi đi về.
Gaup
12-07-05, 20:03
À, chú Aquafina vừa tuyên bố tài trợ cho 8 tuần liên tục mỗi tuần 5 đô. Bác Sao Bắc, còn các bạn khác nữa chứ. Em tài trợ $5 để các bạn khỏi chửi em, bác bảo giờ em bảo em nộp 1000 xem có ngay 10 thằng ra chửi Gấu dở hơi tinh vi, bác không tin mai em thử cho bác xem.
Sất
12-07-05, 20:08
Nếu như Gấu không có khả năng trả lời câu hỏi này của mình rõ ràng thì mình đồ rằng, rất nhiều, đa số, tất cả và hầu hết những chiếc nick ở đây đã là những người bị- một kẻ mà ai cũng biết là ai đấy, lợi dụng cho những giá trị mờ ảo của ai ở đâu thể nào đằng sau số tiền nào đó gì đấy mà những hắn ta quát lên khi ngày đầu thành lập diễn đàn trong một cơn say bia tưởng tượng.

Oh la, rẻ vậy sao ?
Northern Star
12-07-05, 20:17
Cô Sất à. Tôi cũng chẳng biết thực hư thế nào, cô nói rõ và có bằng chứng hơn thì có được không? Nếu cô đúng thì tôi sẽ ủng . Chứ đừng làm tôi bối rối vì cô không nói rõ mọi chuyện. Làm phiền cô một chút có được không?

Ít ra tôi cũng cảm thấy ý tưởng của Gaup cũng là một ý tưởng hay (mặc dù tôi thấy còn có thể có ý tưởng khác hay hơn, chẳng hạn như dùng tiền để tăng bandwidth cũng như storage của diễn đàn để tất cả mọi người có thể upload tài liệu, ảnh, nhạc nhẽo, ... chia sẻ với những người khác dễ dàng hơn).
Gaup
12-07-05, 20:20
Sất em, sau bốt này là em đã nợ anh 10 khìn.

Em làm cái poll đi, hỏi xem 1000 bạn Thăng Long có mấy người vào đây vì 100k tưởng tượng kia? Anh chắc may lắm có một người, không phải anh.

Câu hỏi của em là gì để anh trả lời?

Anh có biết uống bia rượu đâu sao mà say.

Anh hỏi cái không biết có phải Sất này là Sất thật con người tình cảm viết truyện dài 24 khúc biến tấu mà anh đọc rất là thích thú hay là kẻ giả danh đa nhân cách, gián điệp do tamlyhoc.net cử sang gây rối nền kinh tế, lũng đoạn ngân sách, làm mất ổn định tình hình chính trị của thanhnienxame.net? Em trả lời thẳng đi. Nếu em không trả lời được anh sẽ bỏ diễn đàn ra đi, em ở lại mà quản lý Thăng Long, anh không ở đây câu khách không công cho em và diễn đàn của em nữa.
Vu~
12-07-05, 20:28
Lạ thật! Có thế cũng tranh cãi được! Anh Gaup sao cứ đi đôi co với chị Sất nhở :D
Em chỉ biết thế này: % trúng ADSL của em cũng có (>0), thế là tốt rồi. Còn đóng góp thì em cũng xin phân bua luôn, em nghèo lắm, chưa có lực để đóng góp.
Sất
12-07-05, 22:47
OK, vậy mình đã thấy cái giá của một thế giới thực có thể căng chết đến mức nào để tồn tại một cái diễn đàn hoàn cách xa mặt đất và không hề tồn tại thực này. Tuy nhiên mình đồ rằng ở sau cái bóng tưởng của những dòng chữ và nỗi điên cuồng trên đây sẽ là chiếc chợ đấu giá cho trò chơi gì thì mình ko sao biết nổi.

Mình là người phân định khá rõ thời điểm nào thì nghiêm túc và thời điểm nào thì giống như phá phách. có thể Gấu nhìn vào sẽ ko hình dung nổi sẽ giống ai .

Chúc thành công và mọi sự tốt lành nhé.

Mình nghĩ là mình ko tội nghiệp đến mức coi những suy nghĩ tâm huyết của mình chỉ đáng cho những trò chơi của những chiếc máy tính soi gương đáng giá 2000 đ.

Thân.
Salut
12-07-05, 22:56
OK, vậy mình đã thấy cái giá của một thế giới thực có thể căng chết đến mức nào để tồn tại một cái diễn đàn hoàn cách xa mặt đất và không hề tồn tại thực này. Tuy nhiên mình đồ rằng ở sau cái bóng tưởng của những dòng chữ và nỗi điên cuồng trên đây sẽ là chiếc chợ đấu giá cho trò chơi gì thì mình ko sao biết nổi.

Mình là người phân định khá rõ thời điểm nào thì nghiêm túc và thời điểm nào thì giống như phá phách. có thể Gấu nhìn vào sẽ ko hình dung nổi sẽ giống ai .

Chúc thành công và mọi sự tốt lành nhé.

Mình nghĩ là mình ko tội nghiệp đến mức coi những suy nghĩ tâm huyết của mình chỉ đáng cho những trò chơi của những chiếc máy tính soi gương đáng giá 2000 đ.

Thân.

Tâm huyết của Sất chắc là ai cũng thấy. Thăng long vốn đùa dai :) Mong Nữ sĩ tiếp tục công việc để chúng tôi còn được cơ hội thưởng thức những tác phẩm rất mới lạ của nữ sĩ :)

Lâu nay đọc những tác fẩm hồng hồng tuyết tuyết mãi, ngấy quá đi.
Kây Hồng
12-07-05, 23:36
Cái này có vẻ thực tiễn và dễ tài trợ hơn Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm đấy. Nhà Kây Hồng cũng xin trích $5 x 10 tuần = $50.

Đặc biệt ưu tiên cho những chỗ như Thư viện cao nguyên của Đêm Đà Lạt.
Xin xỏ
13-07-05, 00:28
Em không hiểu Bác Gấu cứ đôi co với con mẹ Xấc làm gì.
Em mới vào diễn đàn em đéo hiểu những thành viên Tự cho mình là có nhiều chất xám đong góp cho diễn dàn đã có những cống hiến gì. Nhưng có 1 điều họ nên nhìn nhận lại rằng chính người đọc sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của 1 tác phẩm. ai cũng mong muốn đứa con tinh thần của mình được mọi người đón nhận. Chỉ nhưng đứa ngu mới không muốn cho mọi người biết những gí trị tư tưởng của mình (vì chúng nó sợ những cái do cái đầu bã đậu của nó ị ra là tởm thật, nhưng cái bọn này em còn chấp nhận được vì chúng nó còn biết mình là ai. Còn có những đứa đéo biết mình là ai mới khổ, khổ cả cho mình vì suốt ngày phải xem nó thủ dâm, khổ cả cho nó vì bị người ta chửi mà vẫn tương là hay hớm lắm)Ghét mấy đứa học đòi giận dỗi , thôi biến đi cho nước nó trong.
Em vào đây với tinh thần học hỏi, cái gì hay thì em học còn nếu mà chẳng may em học phải cái không hay thì em chỉ biết trách em ngu, em chã. Cái nào nói ngu quá thì em học đòi xúm vào chửi ké mấy câu thế thôi, chửi cho sướng mồm chứ vui vẻ đếch gì. Chửi là để nó biết nó là ai, biết cái sai mà sửa, giúp nó tiến bộ lên, thế mà nó lại ghét mình. Các bác thấy vui vẻ đếch gì.
viet_nam_share
17-07-05, 10:03
cho mình hỏi Gaup 1 vấn đề là:
- Tại sao diễn đàn này lại không cho phép edit những bài viết cũ (quá 24h) ?
- Có phải là sợ người ta tự xóa bài (VD: Sất nữ sĩ) ?
- Hay là để như vậy để có cớ bươi móc nhau (nghĩa là 1 người viết sai gì đó, không thể Edit, nên nhiều người cứ bỉ bai ==> thù oán --> Hội chưởi nhau Thăng Long)
- Vấn đề này đã nêu ra khá lâu (trong mục Góp Ý), nhưng các Admin không có giải thích gì ? (ngày ngày vẫn thấy các Admin làm từ thiện : tài trợ sách, tặng kết nối ADSL , lập quỹ... chứ không phải Admin bận việc không online được)

p/s: tớ mong các Admin phục hồi quyền sửa bài lại, để tự xóa các bài của mình mà thôi. Nếu vì lý do kỹ thuật nào đó mà không thể cho sửa bài được, thì tớ khuyên các Admin nên bỏ đi dòng chữ "Bạn ĐƯỢC QUYỀN sửa bài" ở góc "Quyền sử dụng ở diễn đàn"
viet_nam_share
22-07-05, 23:22
cho mình hỏi Gaup 1 vấn đề là:
- Tại sao diễn đàn này lại không cho phép edit những bài viết cũ (quá 24h) ?
- Có phải là sợ người ta tự xóa bài (VD: Sất nữ sĩ ) ?
- Hay là để như vậy để có cớ bươi móc nhau (nghĩa là 1 người viết sai gì đó, không thể Edit, nên nhiều người cứ bỉ bai ==> thù oán --> Hội chưởi nhau Thăng Long)
- Vấn đề này đã nêu ra khá lâu (trong mục Góp Ý), nhưng các Admin không có giải thích gì ? (ngày ngày vẫn thấy các Admin làm từ thiện : tài trợ sách, tặng kết nối ADSL , lập quỹ... chứ không phải Admin bận việc không online được)

p/s: tớ mong các Admin phục hồi quyền sửa bài lại, để tự xóa các bài của mình mà thôi. Nếu vì lý do kỹ thuật nào đó mà không thể cho sửa bài được, thì tớ khuyên các Admin nên bỏ đi dòng chữ "Bạn ĐƯỢC QUYỀN sửa bài" ở góc "Quyền sử dụng ở diễn đàn"


bạn Gấu ơi, trả lời giúp mình với..ới.ớ.i ! (mình đã bị Ignored bên bóp Trưng cầu Ý dân 1 lần rồi >_< !!! )
nếu bạn bận thì cứ bảo là đợi 3 ngày sau trả lời hay đại loại thế, cho mình đỡ sốt ruột , thế nhé ...
Hồ Minh Trí
23-07-05, 13:17
cho mình hỏi Gaup 1 vấn đề là:
- Tại sao diễn đàn này lại không cho phép edit những bài viết cũ (quá 24h) ?

Có gan viết ra thì phải có gan để bàn dân thiên hạ đọc chứ. Muốn viết cho riêng ai thì đi mà PM. Ê đít ê điếc cái giề rách việc! Anh đang bảo thằng Gaup chỉ cho 5 phút để mà sửa chánh tả thôi mà nó cho tới 24h là còn thương mày lắm rồi!
viet_nam_share
23-07-05, 15:28
Anh đang bảo thằng Gaup chỉ cho 5 phút để mà sửa chánh tả thôi mà nó cho tới 24h là còn thương mày lắm rồi!

đồng chí Hồ Minh Trí oai phong phết ! Không hiểu sao lúc thằng Troll Lạng Tư nó spam liên tục thì chẳng thấy đồng chí lên tiếng ạ ?

mà cái thằng này đúng là chỗ người ta đang nói chuyện nghiêm chỉnh thì cứ nhảy vào lên giọng cha chú . Nói chuyện với loại này thì chỉ có câu này là xứng nhất: "Làm người phải biết mình là ai chứ , chim sẻ mà muốn bay giống đại bàng thì lố lắm" (C) Thăng Long - TNXM
Hồ Minh Trí
23-07-05, 15:58
Bởi vì anh thấy mày lèm bèm, hỏi 1 lần mà người khác không trả lời thì mày phải động não xem thứ mày đòi hỏi có đáng để người ta phải trả lời hay không; nghĩa là đừng có hỏi nhiều lần 1 câu hỏi. Hiểu chưa chú?

Tý nữa chú Gaup sẽ vào đây trả lời chú, chú ấy tất nhiên sẽ trả lời chú một cách nhẹ nhàng ngọt ngào hơn anh. Nhưng lý do là vì chú ấy làm chính trị, mà chính trị là thủ đoạn. Chú đừng có thấy chú ấy nói ngọt nhạt mà hí hửng nhé. Kết cục thì vẫn như anh đã nói toẹt ra bên trên mà thôi!
viet_nam_share
24-07-05, 20:48
Bởi vì anh thấy mày lèm bèm, hỏi 1 lần mà người khác không trả lời thì mày phải động não xem thứ mày đòi hỏi có đáng để người ta phải trả lời hay không; nghĩa là đừng có hỏi nhiều lần 1 câu hỏi. Hiểu chưa chú?
Em động não rồi ạ, mà thật ra cũng không cần động não gì mấy. Vì diễn đàn này là diễn đàn đầu tiên em thấy có kiểu "không cho edit bài viết đã quá 24h" nên mới hỏi. Không biết các bác đã thấy bao nhiêu diễn đàn có loại hình "24h" này rồi ạ ? (Lần đầu hỏi: trong mục "Quyền sử dụng của diễn đàn" ở box Góp Ý + Trưng Cầu Ý Dân)


Tý nữa chú Gaup sẽ vào đây trả lời chú, chú ấy tất nhiên sẽ trả lời chú một cách nhẹ nhàng ngọt ngào hơn anh. Nhưng lý do là vì chú ấy làm chính trị, mà chính trị là thủ đoạn. Chú đừng có thấy chú ấy nói ngọt nhạt mà hí hửng nhé. Kết cục thì vẫn như anh đã nói toẹt ra bên trên mà thôi!
Thật ra lý do của Gấu là gì thì cũng không quan trọng mấy. Cái vấn đề là hỏi chú Gấu mà chú ấy KHÔNG TRẢ LỜI (Gaup vẫn online thường xuyên, hiển thị tài lực dồi dào trước mặt Gái...). Nếu chú ấy mà chịu bỏ 10 secs ra mà ghi vài chữ như: "Để bảo mật, Thích vậy thôi, Thử nghiệm, De'o thích trả lời ..." blah blah thì em cũng đã thỏa mãn lắm rồi. Chứ không phải là vấn đề có Gan hay là có Phổi, mà cũng chẳng ai ép phải bỏ luật đó ... (không mấy ai lại xóa bài của mình vì sợ cả, chỉ đôi khi cần phải sửa lỗi chính tả, cách trình bày...)

Nói thật, Gấu làm chính trị hay làm kinh tế gì thì tớ không biết, nhưng phép lịch sự tối thiểu người ta hỏi ngang hỏi thẳng mình nhiều lần mà cố tình làm lơ thì ... Hay Gấu nghĩ là Admin chỉ trả lời khi câu hỏi có những phần như "em muốn xin tài trợ..." hoặc "Mày dek trả lời thì tao DDoS chết mịe cái site này..."