Thăng Long nên Offline hay Online Only ?

knowledgeriver
27-08-07, 12:12
Nhân sự kiện vừa rồi bị bác Nhaphat cùng một số bác nữa bỏ bom em vụ online. Em lập topic này để xét lại một tư tưởng đã có trong Thăng Long: (Em chả buồn, giận gì các bác đâu nhưng tính em là thích nhìn vấn đề to từ vấn đề nhỏ)

Có nên offline hay không? Vì sao?

Hay là chỉ online only? Vì sao?

Thực ra, em biết, trong này, về quan điểm on / off em thấy, Thăng Long đã chia thành 2 phe: Em gọi tạm gọi là Phe On và phe Ọp.

Các bác, bác nào thích on thì on, thích off thì off. On / Off em nghĩ là một lựa chọn. Và lựa chọn có tính cá nhân đó là do mỗi cá nhân quyết định.

Tắtt nhiên, on hay off cũng có cái hay và dở riêng của mỗi lựa chọn. Lựa chọn là quyền ở các bác. Em tôn trọng.

p/s Bi giờ còn trẻ còn khả năng lựa chọn lúc thì on/off chứ em sợ độ vài dăm nữa, một số bác trong đây mất khả năng lựa chọn.
Hoadainhan
27-08-07, 12:32
Tại sao lại chỉ có on hay off? Có thể có cả on-off. Muốn hay không thì việc off line cũng là một số thành viên vẫn thường xuyên gặp nhau theo nhóm. Ngộ không chủ trì vụ vừa rồi, vì là khách mời nên không gặp được chú. Tuy nhiên ngộ cũng đồng ý với Nhaphat về chuyện tụ tập một số thành viên có chung quan điểm hơn một chút thì sẽ dễ hoà đồng hơn. Qua chuyện này ngộ nghĩ chú cũng có cái để rút kinh nghiệm hơn. Còn nếu chú đã làm chủ được Mật tông rồi thì ngộ khỏi phải nhắc.....
knowledgeriver
27-08-07, 13:26
Vâng đúng, thế, ta nên có mục cà on và off. Và quan điêm bác nhaPhát nêu ra là nên tập hợp những người có cùng quan điểm thì thích hơn điều đó em cũng hiểu nên em có giận dỗi gì các bác đâu.

Có thể ta on với người này nhưng off với người khác. Điều này cũng dễ hiểu thôi: ta có thể thích một gái này nhưng không thể nào thích một gái khác mặc dù gái đó rất xinh và quyến rũ. Cái đó thuộc về bản năng.

Nhân đây, em chỉ muốn biết thêm về quan điểm của các mem trong TL ta về vấn đề này thôi.

Em nghĩ, có nhiều bạn thích on và cũng có nhiều bạn thích off.
dao_hoa_daochu
27-08-07, 13:33
Bác em muốn biết thêm về quan điểm của các bạn, thì trước hết nên tự học cách lập poll đi đã. Có cái bôn cũng không biết cách lập, thì biết thế đé0 được quan điểm, mà dù là biết, thì cũng để làm cái đé0 gì, phỏng ạ.
knowledgeriver
27-08-07, 13:50
Anh hiểu Đào muốn nói gì. Nhưng chú cũng phải hiểu vì sao anh lập poll với kiểu cách thế chứ? Vì sao à? Vì on - off chính là thể hiện ý muốn kết nối thế giới thực và ảo, chính là thể hiện tầm ảnh hưởng thực sự của một diễn đàn. Cái này, anh đang triển khai trong topic Cái gì làm nên Thăng Long của cu Bi.
Una
27-08-07, 15:10
Hình như trước đây đã có ý kiến về vấn đề này, của một admin nào đó trên Thăng Long mình thì phải.
Link đây, bác nào chưa đọc mời nghía qua ạ :-)
http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/cuocsongso/127442/
usa
27-08-07, 15:25
MK, Đào góp ý cho bạn cũng éo đến nơi đến chốn. Đáng đánh đòn.

Cái poll utility của TNXM chỉ cho lập Flat Poll, tức là chỉ có Multiple Choice thôi, không có Hiearchical Choice. Muốn có poll ngon, phải có software riêng biệt, tuy nhiên lập poll mà anh em phải vào click, chọn, viết, thì anh em ngại éo thèm vào.

Vì dân Việt ta lười nên mới ngại trả lời poll. Vì dân Việt ta lười nên éo ai lập được cái poll nên hồn. Cũng ví dân Việt ta lười nên thằng góp ý cũng éo tới nơi tới chốn chỉ chửi đổng là giỏi.

Nhưng mà cũng vì dân Việt ta lười nên mới trốn việc vào TNXM.
Vậy, đã trót sinh ra là người Việt rồi, các bác còn mong cái éo gì nữa ?

Với dân Việt, tốt nhất là cho chúng nó nếm gươm đao (Trích thư Lông đại ca gửi Sáng đại ca, trước khi có CCRD)
usa
27-08-07, 15:30
http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/cuocsongso/127442/

Định ném đá rồi lại thôi.
Tại vì bài viết cũng có chút chút nội dung
knowledgeriver
27-08-07, 15:42
Bài viết nói về on - off và tiếc nuối một thế giới ảo thần tiên.

Anh chỉ hỏi một câu là làm đổ sụm cả cái bài viết đó luôn. Đó là: Mục tiêu tối hậu của diễn đàn phải chăng là thế giới thực ?
GunZ
27-08-07, 16:19
dcm, anh rất là háo hức ọp lai với hai thằng "mật mật cái l.. mà mật"@Gấu và "Thị dâmer"@Đào.

Chúng mày ọp lai với anh sau khi về anh hy vọng mong manh là chúng mày bớt chã hơn. Chứ tình hình là anh lãnh cảm lắm dồi :(.
knowledgeriver
27-08-07, 16:32
GunZ cẩn thận nhé. Xem lại cái chữ kí đi nào.
Una
27-08-07, 17:09
Góp ý anh GunZ chưởi bậy hơi bị nhiều, nghe ghê quá :(
Bác Nâu: Thế giới thực mỗi người đều đã có rồi, đến với thế giới ảo để bổ sung cho những cái chưa làm được ở thế giới thực, em nghĩ thế chứ không phải mục tiêu của thế giới ảo là thế giới thực.
knowledgeriver
27-08-07, 17:16
Una làm anh hơi lung lay.
dao_hoa_daochu
27-08-07, 19:31
Hố hố "ảo" mới chả "thực", lại còn mục tiêu tối hậu của diễn đàn... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif


Ps: Em cũng nghĩ là GunZ bác em dạo này nên tự nghịch trym ít đi. :24:
Bắc Thần
27-08-07, 20:50
Đại sư hình như có vẻ nhắng quá mức cần thiết . Đẹp giai phong độ cường tráng như anh cũng chưa chắc được mời offline hoành tráng như thế lý do là ... thôi, đồng chí tự tìm hiểu lấy đi .

Đừng buồn nữa . Đời được là bi nhiêu . Đêm có tàn ngày có rạng mà . Anh Minh Sùi anh vẫn bảo thế .
knowledgeriver
27-08-07, 21:03
Bác Bắc, em đâu có care vụ trên đâu Bác, em là quan tâm chuyện khác, to hơn tí xíu. Ảo có tác động được vào thực không? trong khi đó thì thực làm phát ảo rúm vào ngay hêhe...chắc bác hiểu. Em thì thích một cái ảo có khả năng và tầm ảnh hưởng bằng không nó vừa ảo vừa không là gì cả.
Hermes
27-08-07, 21:32
Cái này mọi người nói nhiều rồi chú Nâu, cả bên đây và bên tathy. Anh nhớ Gấu viết một bài rõ dài và hoành tráng về chiện này.

Ừ thì, cũng nên xem lại mục tiêu của mỗi người khi chơi diễn đàn. Và mỗi người sẽ chọn cho mình cách chơi phù hợp on hay off, và nếu như có một số bạn muốn phát triển các mối quan hệ on thành off này thì Lưu Huyền Gấu muốn định hướng cũng chả được.

Tất nhiên chả phải hội off nào cũng trở thành cái ổ trụy lạc như một số mối quan hệ bên tathy. Cơ mà xét về mặt khác, quan điểm khác, hoặc giả chính cái sự khoái khẩu lên giường xuống chiếu với các nàng thơ kiều nữ thăng long chính là mục tiêu hành động của một số thang long gẻ, thì ai mà care đến chiện ai thích on hay thích off, hả đệ tử mật tông?
gió
28-08-07, 00:21
Bác Bắc, em đâu có care vụ trên đâu Bác, em là quan tâm chuyện khác, to hơn tí xíu. Ảo có tác động được vào thực không? trong khi đó thì thực làm phát ảo rúm vào ngay hêhe...chắc bác hiểu. Em thì thích một cái ảo có khả năng và tầm ảnh hưởng bằng không nó vừa ảo vừa không là gì cả.
Bởi vì chú nghĩ trong ảo chỉ có mâu thuẫn và giả tạo nên chú mới sợ thực.
nhaphat
28-08-07, 00:26
Thật sự là em không hề có cái phân biệt giữu mạng và đời. Em rất chi là thắc mắc khi các bác em cứ bảo mạng là ảo? Các bác làm ơn giải thích cho em hiểu khác nhau ở chỗ nào với? Là em hỏi thật!
knowledgeriver
28-08-07, 00:27
Không, bác Gió hiểu nhầm lòng em dồi. Ảo sợ thực là sợ cái khác cơ. Mà cái này, em lại sợ không dám nói ra. Thế mới khổ chứ.

Em thích là thích: Thực cũng Sợ Ảo, mà Ảo cũng Sợ Thực. Hiện nay hình như đang có cái này. Em thích.
gió
28-08-07, 00:35
Đã xác định là mật con bà nó tông rồi thì có gì mà không dám nói, chú nói đi.
em anh Bim
28-08-07, 00:57
Thật sự là em không hề có cái phân biệt giữu mạng và đời. Em rất chi là thắc mắc khi các bác em cứ bảo mạng là ảo? Các bác làm ơn giải thích cho em hiểu khác nhau ở chỗ nào với? Là em hỏi thật!
Thực với ảo chỉ khác nhau khi bác định bành vè (trai hoặc gái hoặc cả hai) trên TL. Còn ko định làm gì, thì chả khác gì cả sất.
GunZ
28-08-07, 07:57
Hố hố "ảo" mới chả "thực", lại còn mục tiêu tối hậu của diễn đàn... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif


Ps: Em cũng nghĩ là GunZ bác em dạo này nên tự nghịch trym ít đi. :24:

mk, rồi, thế anh hứa là anh sẽ đe'o nói bậy nữa, được chưa :24:
GunZ
28-08-07, 08:00
Góp ý anh GunZ chưởi bậy hơi bị nhiều, nghe ghê quá :(

Thông cảm cho anh đi, em xem có bao giờ anh nói bậy với con gái đâu (con gái ở đây là những cô anh coi là con gái ý, tức là anh có cảm xúc và có cảm hứng để ý ý :">).

Nhưng mà với một số phần tử phản động phản cách mạng mình phải chuyên chính vô sản em ạ. Tư tưởng thì phải đánh đổ bằng tư tưởng, dĩ nhiên, nhưng còn chã thì phải nói bậy cho nó sợ một chút đi :D.
nhaphat
28-08-07, 08:50
mk, rồi, thế anh hứa là anh sẽ đe'o nói bậy nữa, được chưa :24:

ĐM, dậy mãi rồi mà nó vẫn đ éo nghe!
usa
28-08-07, 13:31
Em rất thích Op lai.

Đó là khi toàn TNXM nô nức tới điểm hẹn
Una
28-08-07, 14:20
Tư tưởng thì phải đánh đổ bằng tư tưởng, dĩ nhiên, nhưng còn chã thì phải nói bậy cho nó sợ một chút đi :D.
Không biết mấy thành phần đấy có sợ không mà anh cứ lói bậy thế làm em sợ anh mất mấy phần rồi :-(
PS: À xin lỗi bác Nâu em vừa vote ý b để hai bên thành cân bằng, lại bắt đầu lại từ đầu rồi :D
freefish
28-08-07, 18:54
Bi giờ các bạn offline đi rồi về tường thuật lại với Thăng Long rằng Nâu là thằng nào, mặt mũi tròn méo ra sao mà trên diễn đàn lại tỏ ra ngẫn vãi lìn như thế. Anh giao cho Sất nhà văn phụ trách quả tường thuật. Nghe nói Sất đã một lần hạ độc thủ nhân dân bằng loạt phóng sự về cuộc đời và sự nghiệp của Lạng phò, khiến anh ấy một đi không dám trở lại chốn này.
Hồ Minh Trí
28-08-07, 19:41
Sao không có cái mục: "Xin lỗi, sợ các bạn không đủ tự tin để gặp mình" nhỉ?
Con nhà nghèo
29-08-07, 23:21
Vote thì cứ vote thế thôi chứ làm sao mà ọp được cơ chứ. Mỗi bác một nước, đi ọp thế nào được.
Bác Nâu đúng là ngẫn thật rồi.
Sất
30-08-07, 21:36
Ở Việt nam mình lâu rồi nên các bạn Xa mẹ rất nhiễm. Vì cuộc sống thực ở VN hết sức trân trối với Tây ( chỗ các bạn du học) nên các bạn vào TL để thể hiện khả năng trốn cuộc sống thực của mình bằng nhiều cách, Lạng, Sất, saluy hoặc Sên, Gấu. Tuy nhiên về VN rồi mà giao tế lịch sự bên tây các bạn quên tiệt. Mà ở VN không có chuyện hẹn trước ai cái gì, mọi người rất phòng vệ nhau, không tin nhau vì vậy... rất tốn tiền điện thoại cho mọi mối quan hệ được bắt đầu. Toàn là kiểu " đang ở đâu đấy đến đây ngay nhậu ở đường này " đại khái vậy. Mà tình húông vậy toàn là tình huống không có chủ định trước là nói chuyện gì, gặp ai nên toàn liên tưởng tự do ẩn ý tán tỉnh nhau hết sức rối rít nhăng nhít không đâu vào đâu. Mà cùng quẫn thế giới thực rồi văn hay chữ tốt trên mạng kiểu Đào với Biển xanh là chuyện sau cuộc bia rượu có chuyện truỵ lạc dễ xảy ra. Chuyện kiểu đó gọi là mất định hướng cùng dìm nhau vào con đường trym bým.
Hiểu rõ mình đang ở đâu, đang gặp chuyện gì đang rơi vào tình húông nào cũng rất quan trọng. Em thì không nghĩ Thăng Long là chỗ tán phét vớ vẩn cho qua thời gian vì thừa thời gian thừa tiền thiếu tình cảm nên em không có đồng ý cách op lai của mấy bạn kiểu tathy. Còn TNXM thì mới có chuyện này, cũng nên tính kỹ.
GunZ
31-08-07, 08:00
Sất sáng bừng lên!

Công nhận lâu rồi mới đọc được một phân tích hay trên TNXM (các bác khác miễn ý kiến đánh giá này của em đấy nhá :">).
emambo
31-08-07, 17:18
Mà tình húông vậy toàn là tình huống không có chủ định trước là nói chuyện gì, gặp ai nên toàn liên tưởng tự do ẩn ý tán tỉnh nhau hết sức rối rít nhăng nhít không đâu vào đâu. Mà cùng quẫn thế giới thực rồi văn hay chữ tốt trên mạng kiểu Đào với Biển xanh là chuyện sau cuộc bia rượu có chuyện truỵ lạc dễ xảy ra. Chuyện kiểu đó gọi là mất định hướng cùng dìm nhau vào con đường trym bým.Hề hề... Sất là ai mà điểm trúng tim đen của... moa dzậy. Trụy lạc, trụy lạc lắm cơ.

Em nghĩ như vầy: "on" hay "off" là lựa chọn của em, của đối tác em - số nhiều hay số ít. Một ngày mùa hè, em "on" rồi thấy trời mẹ ơi - cha / chị / em quả quýt này là ai mà nói cái chi xao nghe lọt lỗ tai quá... rồi thì chuyện em có hướng đến "off" cũng là có thể xảy ra, có thể hiểu được. Ai nói không?

Rồi em lại nghĩ nếu hướng "off", ít ra em có hành động thật thà với em, với những ai liên quan đến em - rồi thì mai sau dù có bao giờ bum đầu vào nhau - em hi vọng ít nhất em không phải là cái đứa che mặt làm duyên.

Nhẹ nhàng mong manh sương khói. Thế thôi.
Bắc Thần
31-08-07, 23:58
Mà cùng quẫn thế giới thực rồi văn hay chữ tốt trên mạng kiểu Đào với Biển xanh là chuyện sau cuộc bia rượu có chuyện truỵ lạc dễ xảy ra. Chuyện kiểu đó gọi là mất định hướng cùng dìm nhau vào con đường trym bým.


Các đồng chí có biết cách nào để "mất định hướng cùng dìm nhau vào con đường trym bým" một cách mau chóng và thường xuyên hơn không ? Anh hỏi nghiêm túc thật đấy . Nếu không phải cần nhờ bia rượu thì lại càng quá tốt .
emambo
02-09-07, 10:35
Oyster nha, sô-cô-la nha, la bamba nha, hò dzô ta nha, anh Bắc cao một mét bảy lăm nha, không phải nhá táo nha ...

Anh Bắc cả tuần dzui dzẻ `devil`
Sất
02-09-07, 21:12
Bắc nói vậy là rất ngây thơ.

Ngần đây có vụ một bạn cư dân mạng viết blog chuỵện tình nưu ước hoành tráng hơn hẳn bạn Oẳn. Kiểu này tình trạng trym bym văn thơ của tathy từ Tủm, Sên, Phan An in sách các thứ chắc lại tắt hẳn nhuệ khí.


http://evan.com.vn/News/doi-song-van-nghe/2007/09/3B9ADA31/


Cuốn tự truyện gây xôn xao trên blog được xuất bản


"Chuyện tình New York" - lời tâm sự có thật được đăng dài kỳ trên blog của Hà Kin từ đầu năm 2007 - được coi như món quà cho những ai đang gặp điều không vui trong cuộc sống. Ngay khi chưa kết thúc, đã có 3 nhà sách đề nghị xuất bản câu chuyện
Hà Kin bắt đầu viết và đăng Chuyện tình New York lên blog từ đầu năm 2007 và kết thúc hồi tháng 6. Truyện được NXB Hội Nhà văn xuất bản tháng 8.

Câu chuyện xảy ra tại thành phố New York. Một cô gái có ngoại hình đặc biệt, nếu ở Việt Nam thì cô sẽ bị coi là xấu xí, nhưng khi ở nước ngoài cô lại được đặc biệt quan tâm và coi là "tuyệt đẹp". Đôi mắt si tình của cô đã khiến chàng trai mang trong mình 3 dòng máu Brazil - Phillipines - Nhật Bản "gục ngã" ngay khi hai người chạm mặt nhau lần đầu. Họ lướt qua nhau, nhớ đến nhau và cuối cùng đã tình cờ gặp lại nhau trên một chuyến tàu điện ngầm. Chàng trai quá vội vã và chỉ kịp đưa cô gái một tấm card nhưng cô lại đánh mất. Một hành trình vất vả và ly kỳ để tìm lại anh và nhờ trí thông minh của cô, họ gặp lại nhau vào đúng ngày lễ Valentine. Từ đây, một mối tình rất đẹp nhưng éo le và dữ dội bắt đầu. Kẻ xấu, người tốt, những con người bất hạnh, những điều trớ trêu ập đến liên tiếp..., càng về sau càng nảy sinh nhiều vấn đề và sự kiện ngạc nhiên tới mức khó tin. Câu chuyện nhiều kịch tính và nhiều nút thắt cho tới khi có một nút mở nhẹ nhàng...
GunZ
04-09-07, 00:10
Bắc nói vậy là rất ngây thơ.

Ngần đây có vụ một bạn cư dân mạng viết blog chuỵện tình nưu ước hoành tráng hơn hẳn bạn Oẳn. Kiểu này tình trạng trym bym văn thơ của tathy từ Tủm, Sên, Phan An in sách các thứ chắc lại tắt hẳn nhuệ khí.

So như Sất mà cũng đòi so. Ví dụ Sất lấy Sất hay bạn Oay làm ví dụ để so sánh còn được.

Dạo này dân TL bị bệnh đờ phâu văn mạng TNXM là Tủm, Sên4` với Phan An mới buồn cười chứ. Mình cứ có cảm giác rằng, nếu định viết văn thực sự và muốn đưa tới công chúng, mà kiểu Tủm hay Phan An thì nghĩ nản nhỉ.

Mà văn học kiểu em Từ hay bạn Oay là văn học vị nhân xinh, còn bọn kể trên là văn học vị gái xinh, so sánh thế nào được mà Sất :D.

À, văn học vị nhân xinh là trong đó có giai xinh gái xinh làm chủ thể hành động dẫn tới kiểu hoà hợp âm dương triết học của Oay hay kiểu thấm đẫm tinh thần và tinh trùng như của Từ. Còn văn học vị gái xinh là chỉ có tính vị nhân xinh sau khi gái xinh ọp lai với giai xinh kiêm nhà văn TNXM thôi, hehe.