...Săn...

A.K
12-07-05, 09:27
:guns: Xin phép cho mở tô phích này để nhớ lại thời oanh liệt ngày nào...với thú vui hiếm có: SĂN BẮN.
Các bài viết sau đây dựa trên 95% thực tế từ phần lớn các cuộc đi săn trong các khu kinh tế mới, rừng Nam Cát Tiên, khu cao nguyên giáp ranh giữa Xuân Lộc (địa phận tỉnh Đồng Nai) và địa phận tỉnh Lâm Đồng cùng một số khu vực miền sông nước châu thổ đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó có các cuộc săn thú từ lớn (trâu rừng, bò rừng, heo rừng) và các loại thú nhỏ (mễn, hươu, chồn, nai, thỏ, rắn, vv) cùng các loại cá vùng miền Tây Nam Bộ.
Mong các thợ săn miễn châm chọc và móc ngoáy ở mục này vì các bài viết của AK47 không phải copy n paste mà đa phần dựa trên kinh nghiệm và thực tế. Để không làm loãng chủ đề, mong các Mod và Admin nghiêm khắc hơn với một số thành phần bất hảo chuyên ném đá dấu tay hoặc bình luận theo chiều hướng tiêu cực.
..........................................................
Để cho mục này có thêm phần hứng thú. Các TY hãy nghĩ xem...nếu được đi săn thì các TY muốn săn gì? tất nhiên là không phải săn gái và không săn...khủng long :)
...to be continued...
Chị Hai
12-07-05, 10:53
Chị rất biết chú AK47 có một niềm đam mê mãnh liệt với súng ống đạn dược. Nay lại thấy chú có thú chơi thượng lưu săn bắn. Bố chị cũng là dân săn bắn, chắc chị cũng thừa hưởng đôi chút kinh nghiệm của ông. Trong Nam thú nhiều, chục năm trước thú to vẫn còn, chị muốn hỏi: Chú dùng súng gì bắn bò?
A.K
12-07-05, 18:30
Nói không phải khoe chứ thú trên 1 tạ em cứ là AK47 táng hết...
Thật ra thì ngày trước đi săn với các bác trong bộ TL (tư lệnh...chứ không phải Thăng Long)...có súng nào khác ngoài AK47? đa phần là từ lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, phần lớn săn thú thì dùng CKC của Khựa vì chính xác và bắn cực xa (mục tiêu khoảng 200-250m có ống ngắm vẩn trúng mục tiêu)
Sau đó có một số bộ phận của kỹ thuật công binh tham gia săn thì có loại súng săn 1 nòng của Đức (ko phải 2 nòng như film Mẽo), cũng break ở giữa thân súng và bắn 1 viên, đạn dài gần như đạn AK47.
Thật sự thì súng săn có rất nhiều loại. AK47 hồi bé đi săn với các chú bác thì còn nhỏ xíu, chỉ được cầm đến AK47 bắn có 2 bác 2 bên (đại khái là ngắm sẵn hết, không được quay nòng súng đi đâu khác..ko được gì gì hết ngoài siếc cò). Tuy bản thân có được 1 cây súng săn cở nhỏ, loại thể thao, bắn đạn nổ không khói (loại thường dùng săn bắn ngày trước cho cán bộ trung cao cấp trong tư lệnh) nhưng thật sự cảm giác bắn và được bắn súng AK47 khác rất nhiều so với mấy cây súng cỏn con của AK.
Báo cáo với Chị Hai là em đã trả lời thắc mắc bắn bò của chị. Nay chị còn thích bắn gì nửa không?
Salut
12-07-05, 23:00
Chú AK47 sướng nhỉ. Mau mau bốt bài để anh em thưởng ngoạn nào. Mà hiện nay còn đi săn như thế được không? Nghe nói mới rồi vừa xử vụ Thành Long bắn bò tót mà. Nếu còn được, mà chú rộng tình thì khi nào cho anh xin một chân đi săn với!
A.K
12-07-05, 23:47
Báo cáo bác salut là những bài sắp tới em pốt là em lấy cảm hứng từ mục Súng Ống của bác Vẹo bên kia. Hơn nữa đó cũng là một thời thanh thiếu niên đầy hào hùng của em mà em dám chắc khó có ai có được. Phần lớn hơn cả là với AK47 thừa hưởng được các kỹ năng sống xa nhà hiện nay cũng do một phần nhờ tía em. Nay tuy không còn tráng kiện như ngày trước nhưng vốn sống trong các điều kiện rừng rậm hoặc lạc hướng vv...(như chương trình Extreme Survival) khiến AK47 luôn phải học hỏi. Nhớ tía nhiều lắm...
Còn chuyện săn bắn thì bây giờ hiếm hơn ngày trước. Phần vì kinh tế no đủ, phần các cục quân dụng giảm hạn chế quyền sử dụng súng cho các cấp cán bộ nhiều. Phần các cấp lãnh đạo các ban ngành ngày trước hiện đã nghỉ hưu hoặc chuyển ngành. Song, cơ bản nhất là đô thị hóa nông thôn, hiện đại hóa xóm làng thay đổi nhiều bộ mặt của cá khu thôn dã, ven rừng, vv...
Vu bắn bò tót bị đem ra xét xử là có nguyên do riêng của nó, không may có nguy hiểm chết người và nhiều nguyên nhân bí mật quân sự nên không nói ra được. Chứ chỉ có vài con bò tót mà sử án thì bõ bèn gì? Cứ 1 con bò mà vài năm tù như thế thì tính theo số lượng thú Ak47 săn bắn chắc cũng đủ vào Chí Hòa mải miếc gỡ lịch đến già. Chuyện săn bò bác vừa kể ai cũng biết, chỉ có dân tình không biết và đây cơ bản là 1 chuyện liên quan đến chính trị. Miễn bàn luận.
Hiện chuyện đi săn theo em biết là còn, không phổ biến như săn thú trong rừng nhưng ở các đồn điền cao su hoặc cafe giáp ranh rừng là có. Nhất là vùng Xuân Lộc, Xuyên Mộc, Vĩnh Cửu, Bàu Cát quanh rừng Nam Cát Tiên. Thú săn không lớn nhưng cũng đủ làm thú vui cho các bác có thú vui hiếm có này. Thú gồm từ gà rừng, thỏ, chồn, cheo (hao hao giống chó cỏ)...cho đến thú lớn hơn như mễn, nai, hươu, heo rừng. Các tốp săn bắn hầu như luôn có tín hiệu với nhau để không bắn nhầm hoặc trùng ngày săn. Tất nhiên cách thức cũng khác thường chứ không phải dùng Bluetooth hay wifi như các bác. Hiện theo em biết được có 4 nhóm săn chính trong khu vực trên. Đa phần là thuộc tầng lớp (kiểm duyệt) và biết mặt nhau gần hết. Bác có bạc tỉ cũng khó tham gia vào các nhóm này. Nếu bác có thích thì nên tập săn các thú nhỏ trong các vùng quê, ngoại thành hoặc hay nhất là các vùng cao nguyên núi non (ở ngoài bắc có thể biết đến các nhóm săn bằng súng thể thao không khói tại Quảng Ninh). Hoặc có thể tìm hiểu một số kỹ năng trong các bài sắp tới. Điều quan trọng là bác có súng ống gì chưa? Đi săn mà không có súng thì sao mà săn được? Với lại báo cho obác biết là các xạ thủ có thể vứt di động 1000usd xuống kênh, suối chứ nhất định không bao giờ cho bác mượn súng săn dù giá chỉ 300usd.
Tình hình là ít người quan tâm thú vui này, em cũng tính viết nhưng thấy ít có TY nào có ham thích như em nên cũng hơi nản. Đã thế chưa chi mở đầu câu chuyện của em lại là chị Hai.!!! Nói thật chị Hai nhé...chị mà còn con gái thì em biết chắc cái mục này sẽ tèo. Kinh nghiệm cho thấy khởi súng đi săn bao giờ các tay súng cũng rất ngại tiếp xúc với gái mới lớn hay gái còn zin. Cái này là em nói nghiêm túc. Cứ để mục này ở đây...cuối cùng rồi sẽ biết chị Hai còn con gái hay không thôi...

Ôi...đêm xuống dần...ánh sáng xa mờ hắt heo cái màu đỏ rực của ông mặt trời xuống phía bên kia train station. Vụt 1 phát...hình ảnh ngày xưa như hiện ra...giày bốt ống cao, 2 lọ penixilin, la bàn, dao găm bên phải, túi đạn ngực trái, đèn pin chụp mũ...vv....ánh mặt trời cũng bắt đầu le lói cho ánh sao trên trời chỉ đường cho nhóm đi săn....
Sao mà nhớ thế...tía ơi...chú 7 ơi...chú tư Song ơiiii!
Salut
12-07-05, 23:59
Hay quá hay quá, anh thì thú thực toàn đi săn chim (gọi là bắn chim) mới lại gà, thỏ vớ vỉn ở trên núi, chứ chưa bao giờ được như chú. Thôi chú kể tiếp đi. Hay l'o chịu được. Anh cũng hay được nghe kể vể những chuyến đi rừng, kinh nghiệm săn bắn, v.v. nhưng nghe rồi thì tai nọ chuồn tai kia, nay được tận mắt đọc mới đã. Chú tiếp đi nhé.
A.K
13-07-05, 00:09
Bác salut thế là cũng hơn nhều người rồi. Kể ra em với bác có nhiều sở thích hơi khác người tí chút. Bên Tây kêu đi săn là thú vui của hoàng gia (nhất là ở UK), còn em với bác săn thú vì trước tiên là giải quyết cái dạ dày thời bao cấp, hai là nâng cao trình độ giáo dục quốc phòng toàn dân tuổi thành niên. Ba là giúp các cựu chiến binh tìm lại được không khí ngày xưa...tất nhiên là nhiều cái lợi. Thế mà bọn Green Peace cứ oang oang bảo vệ thú rừng vv...em ghét bọn nó cực.
Nay bác đã có lời và cũng săn bắn rồi thì mong bác khai bút cho em vài chương, đại loại như bác săn chim gì? gà gì? vùng nào? súng săn là gì? cách thức săn bắn thế nào...để em xem có gì học hỏi không? Hơn nửa em là thằng chúa lazy...có bác nào làm phong trào trước...em có hứng mới nhào vô. Bởi dzi nên ít có open tô phích nào là thế.
Mời bác va trường bắn...em kính cẩn quay nòng xuống đất, ngồi thu lu đưa ống nhòm tìm thú cho bác săn đây...
Mong bác chấp...súng!
Salut
13-07-05, 00:25
Ối giời, nói ra thì lại ngượng với chú với lại thiên hạ, nhưng thôi thì cứ kể để lấy cảm hứng cho chú cũng được.

Anh quê Hải phòng, vốn nhiều núi non, đầm lầy, hải đảo, sau này lên Hanoi lại có cái xứ cò gì đó mà anh cũng quên tên. Vì vậy nên quanh đi quẩn lại cũng chỉ có thế.

Lần đầu tiên đi săn bắn. Anh thì có một khẩu súng hơi để bắn chim thôi, còn thằng bạn anh, bố nó có một khẩu súng săn, mà anh cũng chẳng rõ là hiệu gì, nhưng bắn cái loại đạn gì mà như đạn súng thật, nghĩa là có kíp nổ hẳn hoi, nhưng đạn thì nhỏ lắm, cỡ nữa đốt tay út. Vấn đề là lâu quá rồi nên anh cũng không nhớ chính xác.

Bố thằng bạn lại không tin tưởng bọn anh, nên ông ta lấy một cái nắp chai, để xa khoảng 15, 20 mét gì đấy bảo anh bắn. Nếu bắn trúng thì ông cho mượn. Anh nghĩ đằng nào cũng thế, nên đồng ý.

Đúng theo quy tắc kề vai ấp má, đầu ruồi chấm đít điểm đen, nín thở, bóp cò, anh làm cái đoành, bay cái nắp chai, thế là mượn được súng.

Hai thằng thường đi săn ở một quả núi cách nhà độ 20km, có rất nhiều vịt trời, chim, gà, thỏ, chồn, v.v. Đại khái là những con nho nhỏ. Bọn anh thì chẳng có ai dạy dỗ cả, nên cũng chẳng biết tìm ở đâu, cứ đi liều. Bắn vịt giời thì nằm phục ở những vũng nước. Gà, thỏ thì nằm phục ở những cái lô cốt, hào quân sự (trước đây Hải phòng nằm trong vành đai lô cốt của Pháp nên những thứ này rất nhiều.) Về sau đi Quảng ninh, hay ra đảo Cát bà thì quy tắc cũng như vậy.

Bắn thì anh thường nhắm vào đầu, hoặc vào vai, đùi, chỗ chân. Nhưng ngày đầu đi bắn thì phát sinh ra một điều là hướng gió. Lúc bắn thử ở nhà ngon là thế mà lúc đi bắn trên núi, mới đầu toàn lệch :P chán.

Kỉ niệm của anh chỉ có thế, chán. Mong chú đừng cụt hứng mà không kể những chuyện đi săn của chú nhé.

Àh mắc cười nhất là lần đầu tiên, đi săn lại mặc quần đùi áo may ô, đi dép :) Thỉnh thoảng có con rớt, hoặc chạy được vào bụi rậm mới tạch thì đến là khổ. Nhiều khi fải bỏ cuộc vì nhiêu gai quá. Hơn nữa là bắn cò cũng rất khó, vì bọn này khá tinh, đến hơi gần một chút là bọn nó bay mất :(
A.K
13-07-05, 07:30
Hay!
Nhưng ít chi tiết qúa, cho em góp ý chút!
-Loại súng mà bác nói ở trên là loại mà em đã nêu ở vài bài trên. Đó là loại súng bắn đạn như thật, nhỏ như đầu viết chì, dằi chừng 1,2 phân. Có đầu đạn và kíp nổ. Thường thì có 1 tube gắn trực tiếp vào bên dưới của súng theo phương nằm ngang (hao hao như ống thông nòng của AK47). Chứa tối đa 10 viên đạn. Không có cần lên đạn như AK47 mà dùng chính tube chứa đạn đẩy mạnh vào trong để lên nòng. Loại súng này bắn nổ nhưng không có khói. Các bác ngày trước bảo đó là loại súng săn cở nhỏ của Tây, sau này trang bị cho các cấp chỉ huy của ta khi đi rừng xuyên núi thì có thứ mà cải thiện đời sống. Đặc điểm súng bắn có đầu đạn, tiếng nổ không lớn và không có khói giúp tránh được rất nhiều phiền phức của biệt kích hoặc lực lượng càn quét của lính chế độ cũ và Mẽo.
-Bác mới tập bắn mà đã dám đi bắn như thế không có người lớn đi theo là quá liều. Em đây tập bắn bia đúng 20m có hồng tâm gần 1 năm trời thì tía mới cho ôm súng đi 1 mình quanh xóm. Bác cũng phải biết là dù súng 9 kí nhưng có thể bắn chết người đấy.
-Vịt trời thì dùng 1 loại súng khác, tựa như Bazoka vậy, bắn đạn chùm. Đạn chùm ở đây hiểu là trong đầu đạn có nhiều hạt bi nhỏ sát thương. Đuổi vịt bay lên trời rồi làm 1 phát...Đùngggg...chắc chắn sát thương ít nhất chục chú. Mà thịt vịt trời dai, hơi hôi mùi sình, ăn không ngon lắm.
-Em thê với bác là ngay cả dũng sỹ diệt Mẽo cũng không thể đi săn cò với súng 9kg đâu. Bác không phải buồn. Săn cò là cả một nghệ thuật, sẻ có bài viết săn cò trên sông cho các bác tham khảo.
-Em thấy bác cũng vui, cũng ham thích săn bắn nhưng em nói rất thật tình là chưa có chuẩn bị kỹ lưỡng như một số lần đi săn chư em. Hơn nửa khu gần nhà bác chắc có nhiều người qua lại nên cũng không nguy hiểm lắm nếu trường hợp như rắn, tổ ong, vv..Tuy nhiên cũng chính vì gần khu dân cư mà bác khư khư ôm súng 1 mình như thế thì quả là gan cùng mình. Em ngày xưa không bao giờ được như thế cả.
Các bác khác...tiếp em với chứ!!!
Salut
13-07-05, 07:53
Nghe AK47 nói như vỡ ra được nhiều điều. Sướng thế. Giờ lại muốn sách súng đi săn ngay, mặc dù là đã 2h30 sáng roài :) Hị hị hị

Đúng như chú nói, bọn anh ngày xưa quả là liều mình như chẳng có, đúng kiểu điếc không sợ súng. Cũng may là ở trên núi không có dân cư lắm, mới lại bọn anh toàn đi vào cái sườn hiểm, ít đường mòn. Vấn đề rắn thì có đấy, vì chưa có kinh nghiệm nên có một lần gặp rắn. Chẳng hiểu có fải là rắn độc hay không, hai thằng sợ vãi. Sau liều quá mới đánh bạo thịt con đấy, vì cũng học được sơ qua cách cứu rắn cắn, thằng bạn cầm đá, anh cầm một cái gậy, chẳng hiểu làm sao mà có nữa, nhằm đầu con rắn đập một nhát, xong thằng bạn ném đá, ném thế nào lại không trúng, thế là anh hoảng mịa nó lên, cứ thế mà fang, fang tới khi con rắn nằm chết dí mà vẫn thấy sợ. Về sau anh nghĩ chắc là con rắn đấy không độc, vì nó kháng cự rất yếu, mặc dù cũng to xác. Nghĩ lại giờ vẫn ân hận.

Chuyện gặp ong thì anh chưa gặp vì chỗ anh rừng cũng thưa nên chắc là không có, nhưng nghe nói nếu đi rừng mà sụt vào ổ ong đất thì cầm chắc cái chết. Nhưng mà gặp một chuyện hãi hơn, không ăn nhằm gì về săn bắn nhưng cứ kể cho vui, gọi là kỉ niệm săn bắn. Đó là hôm đó, hai thằng anh tìm được một cái lô cốt mới, khá thuận tiện. Bèn lên fục sẵn. Hai thằng nằm trên lô cốt tán fét, hút thuốc một lúc, thì có một con thỏ. Lần này đến lượt thằng bạn bắn. Bọn anh có mỗi một khẩu nên mỗi thằng bắn một lần, thằng kia fải đi nhặt. Thằng bạn bắn trúng, anh nhảy xuống nhặt, xong tiện thể đi giải quyết nỗi buồn. Lúc quay mặt vào lô cốt để giải quyết tự dưng ngửi thấy mùi thối khẳn xông ra, buồn nôn quá. Anh định treo lên ngay, nhưng trời xui đất khiến thế nào anh lại đi vào trong để coi. Thì thấy lờ mờ hình như là xác người. Sợ quá, gọi thằng bạn xuống, hai thằng vào nhìn thì xém nữa xỉu, vì xác này thịt da vẫn còn, nhưng cái mặt thì lộ xương trắng ởn :( Oẹ...

Sau này mới biết là một vụ án tình, thằng tình địch giết tình nhân con người yêu, xong đổ a xít vào mặt để phi tang...

Khi nào nhớ cái gì thì lại bốt tiếp. Àh mà chú sướng nhỉ, bắn súng có kính ngắm. Bọn anh xưa cũng định mua, nhưng mắc quá nên đành chịu, chán ơi là chán. Có một lần được bắn thử súng có ống ngắm, thấy fê lòi mắt :)
A.K
13-07-05, 08:16
Bác phét vừa thôi...Bác pốt bài là 1.53 sáng...là theo giờ nào thế? VN hay Châu Âu? Em tưởng bác đang ở Hải Phòng chứ...Giờ sáng rồi...cho em theo bác ra quán phở cột đèn nổi tiếng từ xưa làm bát phở gà điii...hihi...
Chuyện gặp xác người của bác đáng đi vào lịch sử săn bắn của VN luôn. Kinh thật. Nghe cứ như xem CSI của Mẽo vậy. Thế bác cho em hỏi cụ thể hơn là bác hay đi săn vào lúc ấy bao nhiêu tuổi (tại em thấy có hút thuốc), săn súng hơi hay súng đạn nổ không khói? Chiến lợi phẩm phân chia thế nào? Em thật chưa hình dung ở Hải Phòng còn khu nào có lô cốt...mà bác xem lại có chính xác hay không chứ lô cốt nó to lắm...hình dạng củng khác nhau. Sau bác lại tìm được nó và lại có thú trong lô cốt nửa.??? Em chưa hình dung ra.
bác nói cụ thể hơn đi???
Salut
13-07-05, 08:19
Àh nhân tiện nói chuyện săn bắn tớ bốt cái mục lục này để các bạn tham khảo khi cần thiết:
______________________________________________
SINH TỒN NƠI HOANG DÃ

Mục lục

1. Lời nói đầu (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn&cochu=)

2. Đối diện (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n&cochu=)

3. Chuẩn bị vào nơi hoang dã (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nnn&cochu=)

4. Vật dụng mang theo (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n2n&cochu=)

5. Thất lạc trong rừng (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237ntn&cochu=)

6. Tai nạn (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n3n&cochu=)

7. Liên lạc với phi cơ (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nqn&cochu=)

8. Truyền tin (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n4n&cochu=)

9. Trôi dạt trên biển (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nmn&cochu=)

10. Sa mạc (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn0n&cochu=)

11. Băng tuyết (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvnvn&cochu=)

12. Đầm lầy (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn1n&cochu=)

13. Vượt sông suối (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvnnn&cochu=)

14. Vượt đồi núi (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn2n&cochu=)

15. Leo vách đá (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvntn&cochu=)

16. Tìm phương hướng (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn3n&cochu=)

17. Đọc và sử dụng bản đồ (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvnqn&cochu=)

18. Nước (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvn4n&cochu=)

19. Lửa (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nvnmn&cochu=)

20. Thực phẩm (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n0n&cochu=)

21. Săn bắn (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1nvn&cochu=)

22. Đánh bắt (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n1n&cochu=)

23. Đánh bắt dưới nước (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1nnn&cochu=)

24. Nấu nướng (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n2n&cochu=)

25. Bảo quản thực phẩm (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1ntn&cochu=)

26. Nơi trú ẩn (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n3n&cochu=)

27. Dây - Lạt - Nút dây (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1nqn&cochu=)

28. Tổ chức cuộc sống nơi hoang dã (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1n4n&cochu=)

29. Thiên nhiên nguy hiểm (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237n1nmn&cochu=)

30. Bảo vệ sức khoẻ (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nnn0n&cochu=)

31. Cấp cứu (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n2n2nnnqn31n343tq83a3q3m3237nnnvn&cochu=)
Salut
13-07-05, 08:23
Bác phét vừa thôi...Bác pốt bài là 1.53 sáng...là theo giờ nào thế? VN hay Châu Âu? Em tưởng bác đang ở Hải Phòng chứ...Giờ sáng rồi...cho em theo bác ra quán phở cột đèn nổi tiếng từ xưa làm bát phở gà điii...hihi...
1h53 sáng là giờ nào í nhể, rõ ràng là anh ghi 2h30 sáng cơ mà? Chú cũng biết Cột đèn cơ àh? Mừng quá. Xưa ở HP bao lâu? Anh cũng vừa bốt cái mục lục kéo ở bên thư quán VN về thấy hay quá. Xưa mình mà có cẩm nang này thì giờ có fải là xứng đáng nói chuyện với chú rồi không cơ chứ. Khổ quá. Giờ được học hành, lại có cao nhân chỉ dẫn mà lại có ít điều kiện :( Chán quá. Thôi chú kể tiếp đi.
Chị Hai
13-07-05, 08:36
Tình hình là ít người quan tâm thú vui này, em cũng tính viết nhưng thấy ít có TY nào có ham thích như em nên cũng hơi nản. Đã thế chưa chi mở đầu câu chuyện của em lại là chị Hai.!!! Nói thật chị Hai nhé...chị mà còn con gái thì em biết chắc cái mục này sẽ tèo. Kinh nghiệm cho thấy khởi súng đi săn bao giờ các tay súng cũng rất ngại tiếp xúc với gái mới lớn hay gái còn zin. Cái này là em nói nghiêm túc. Cứ để mục này ở đây...cuối cùng rồi sẽ biết chị Hai còn con gái hay không thôi...

Ôi...đêm xuống dần...ánh sáng xa mờ hắt heo cái màu đỏ rực của ông mặt trời xuống phía bên kia train station. Vụt 1 phát...hình ảnh ngày xưa như hiện ra...giày bốt ống cao, 2 lọ penixilin, la bàn, dao găm bên phải, túi đạn ngực trái, đèn pin chụp mũ...vv....ánh mặt trời cũng bắt đầu le lói cho ánh sao trên trời chỉ đường cho nhóm đi săn....
Sao mà nhớ thế...tía ơi...chú 7 ơi...chú tư Song ơiiii!

Chú AK47, chú buồn cười quá cơ, ai lại tò mò thế với gái già như chị.

Chú cứ tiếp chuyện săn bắn của chú đi, chị sẽ tiếp chiêu chú. Săn bắn thú thì chị không có nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng săn thợ săn thì chị là cao thủ.
A.K
13-07-05, 08:39
Bác kiểm tra lại đi...bây giờ bên em là 2:33min am
Bác cũng đang online, mà bác lại nói là 2h30 sáng là thế nào? Suy ra bác đang bên Châu Âu...không phải ở Hải Phòng. Em ngày trước lang thang ở Hải Phòng cũng nhiều, ăn phở cột đèn, bánh đa cua ngay chợ trung tâm (không nhớ tên quán)...đi chùa Hàng..vv...cũng vui.
Cái VN thư quán bác link qua cũng khá hay, một số cái em biết trước, một số cái không cần thiết, phần lớn nội dung này hao hao như Kỹ Năng Đội Viên và Kỹ Năng Hướng Đạo Sinh ngày trước.
Em sẽ không tham khảo để có phần lí thú với những gì em biết thời xưa ấy...so sánh với bây giờ xem có cần thiết nửa không?
Bác xem cái edit của em chưa?
Salut
13-07-05, 08:39
Chuyện gặp xác người của bác đáng đi vào lịch sử săn bắn của VN luôn. Kinh thật. Nghe cứ như xem CSI của Mẽo vậy. Thế bác cho em hỏi cụ thể hơn là bác hay đi săn vào lúc ấy bao nhiêu tuổi (tại em thấy có hút thuốc), săn súng hơi hay súng đạn nổ không khói? Chiến lợi phẩm phân chia thế nào? Em thật chưa hình dung ở Hải Phòng còn khu nào có lô cốt...mà bác xem lại có chính xác hay không chứ lô cốt nó to lắm...hình dạng củng khác nhau. Sau bác lại tìm được nó và lại có thú trong lô cốt nửa.??? Em chưa hình dung ra.
bác nói cụ thể hơn đi???
Anh đang bốt bài trong tình trạng gà gật nên chắc là khó hiểu. Anh đã nói rồi, bọn anh gọi là đi bắn chim, thú nhỏ thì đúng hơn. Thỉ ở trên núi đó. HP thiếu gì rừng, toàn trên núi cả. Săn thì anh nói rồi, có hai khẩu, một khẩu súng hơi là của anh, súng 9kg của Đức, còn một khẩu súng săn của bố thằng bạn anh. Khi bắn gà qué, thỏ thủng thì dùng súng của bố thằng bạn. Chiến lợi fẩm thì chẳng bao giờ chia mà sau đó thì lại đi tới nhà một thằng bạn khác ở Cát bi, do chú biết HP nên anh nói luôn địa danh, làm xong ăn nhậu. Vì nhà nó nấu rượu mà. Bọn anh bắt đầu tập tọe từ hồi lớp 8 lớp 9, đi tới năm lớp 11. Hồi đó anh cũng cao to nên giống người lớn, nên cũng hút thuốc. Anh hút khá sớm. Mới lớp 1 đã hút thuốc rồi, dù hồi đó chưa nghiện :)

Rừng núi thì bọn anh hay sang bên Kiến An, hoặc sang Thủy Nguyên. Không biết chú có biết hay không?

Àh còn chuyện săn nữa. Lô cốt trên núi thì nó có nhiều hình dạng lắm, bọn anh thường chọn cái nó nhô lên một chút, nghĩa là núi nó mấp mô nên phần thụt xuốg dưới nhiều khi là khá nhiều. Thỏ thì không fải là ở trong lô cốt, mà là ở ngoài, anh nhảy xuống đi nhặt thỏ xong quay về lô cốt, rồi quay mặt vào tường lô cốt mà giải quyết, do đó mới xảy ra chuyện kia, chứ không fải là bắn thỏ trong lô cốt, mà là nằm ở trên nóc lô cốt để rình :)
Salut
13-07-05, 08:42
Bác kiểm tra lại đi...bây giờ bên em là 2:33min am
Bác cũng đang online, mà bác lại nói là 2h30 sáng là thế nào? Suy ra bác đang bên Châu Âu...không phải ở Hải Phòng. Em ngày trước lang thang ở Hải Phòng cũng nhiều, ăn phở cột đèn, bánh đa cua ngay chợ trung tâm (không nhớ tên quán)...đi chùa Hàng..vv...cũng vui.
Cái VN thư quán bác link qua cũng khá hay, một số cái em biết trước, một số cái không cần thiết, phần lớn nội dung này hao hao như Kỹ Năng Đội Viên và Kỹ Năng Hướng Đạo Sinh ngày trước.
Em sẽ không tham khảo để có phần lí thú với những gì em biết thời xưa ấy...so sánh với bây giờ xem có cần thiết nửa không?
Bác xem cái edit của em chưa?

Chú chắc đang ở Anh, còn anh thì đang ở Đức, cạnh đó. Hai anh em ta đều mất ngủ, thôi chú lèm bèm ít thôi, kể tiếp chuyện đê... Có gì anh còn học hỏi thêm, bữa nào có dịp sẽ thể hiện và chụp hình lên chia sẻ, bây giờ văn minh zồi, có máy chụp hình KTS :) HP cũng nhỏ, dưng mà chú chưa đi hết những chỗ hay. Khi nào có dịp về VN, mà về cùng anh mời chú về quê anh chơi, đi săn luôn thể á :flag:
Salut
13-07-05, 08:46
Chú AK47, chú buồn cười quá cơ, ai lại tò mò thế với gái già như chị.

Chú cứ tiếp chuyện săn bắn của chú đi, chị sẽ tiếp chiêu chú. Săn bắn thú thì chị không có nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng săn thợ săn thì chị là cao thủ.
Thôi để anh gọi là Út Ty nhé, léo ai lại gọi là em Chị Hai bao giờ, nghe chán quá.

Út Ty mà là cao thủ săn thợ săn thì chắc cũng chẳng tới mức fải ra nông nổi này. Mà thôi, cô có chuyện gì hay thì kể ra đi. Anh là anh lại nổi máu Lương Sơn Bạc lắm zồi (trog tưởng tượng thôi) :)
Salut
13-07-05, 09:01
Àh hình như anh nhầm, vì Anh hình như nằm về phía Đông hơn Đức nên giờ chắc fải nhanh hơn chứ nhỉ? Thế chú AK47 ở đâu thế?
Chị Hai
13-07-05, 09:29
Chú Salut sađì trẻ con đí t xanh mười hai lỗ tanh bành đừng hỗn, chị lại bảo mấy thằng em chị đá đí t tống cổ ra đường bây giờ chứ.
Salut
13-07-05, 09:33
Chú Salut sađì trẻ con đí t xanh mười hai lỗ tanh bành đừng hỗn, chị lại bảo mấy thằng em chị đá đí t tống cổ ra đường bây giờ chứ.
Út Ty hỗn nhẩy, zám coi trộm anh tắm hay sao mà biết anh đít xanh huh? Mà thôi nói chuyện săn bắn đi, tâm sự kiểu này thì để qua tô bích khác đi không chú AK47 chú ấy buồn. Àh mà anh đếm mãi mà không hiểu 12 lỗ là những lỗ nào nữa cơ.
A.K
13-07-05, 09:34
Từ từ chứ bác Salut, bác là đúng như dân HP rùi...
Trước tiên để thêm phần máu me, AK4 xin phép phút dạo đầu bằng nỗi đam mê súng đạn từ bé...từ rất bé...trước khi vào các câu chuyện săn bắn.
Nói không ngoa chứ nhà em có bao nhiêu nhân khẩu là có đủ súng cho mổi nhân khẩu. Tía em vốn...nhiều súng nhất. Một khẩu Browning (pót bên mục súng ống) bé xíu như súng bật lửa để đi công tác xa. Trên đầu giường thì lúc nào cũng 1 cây K59 (nghe nói thế, lâu lắm vẩn chưa cho dùng...hihi). Khoảng nửa năm hoặc 1 năm thì thay cây K59 bằng cây Colt.45. Không hiểu ở đâu tía thay súng như thay..áo. Khoảng độ 1-2 tháng thì tía hay mang bộ sưu tập ra lau chùi, tra mở và thay lò xo bên trong. Kể cả cây AK47 hoành tránh nhất (vì tuy gọi là AK đời cũ nhưng sao rất mới và ánh kim còn rất sáng). Tía bảo cây Colt.45 là kỹ niệm với 1 tên biệt kích Mỹ trước khi kí hiệp định Paris nên lúc nào tía cũng ngắm nghía và lau chùi cẩn thận cây súng ấy. Bu em thì nhẹ nhàng hơn, từ bao năm nay vẩn chỉ có 1 cây K59 (sao gú gồ mà không thấy nhỉ), chẳng bao giờ lau chùi như tía vì tía em lo luôn cây K59 cho bu. Bu bảo trong một trận giao tranh ác liệt...nhờ cây K59 này mà bu hạ gục 1 tên lính Thái đứng nấp sau 1 cây gòn (cây có trái như hình quả mướp nhưng bên trong có bông gòn nên gọi là cây gòn) và lăm lăm chờ bu đi qua. Bu bực mình giơ K59 lên...ngắm chính xác...bóp cò...viên đạn xuyên qua cây gòn và kết liễu tên lính Thái...hehe...em nghe mà còn rùng mình.
Quay lại chuyện bộ sưu tập súng của gia đình còn có 1 cây súng kíp của một người bạn tía làm đồn điền cao su. Cây súng này hao hao như các súng mỹ nghệ bán cùng trời bên Châu Âu...bắn 1 lần 1 viên, sau đó phải giật ngược cần để lấy vỏ đạn ra và thay đạn mới. Từ bé em vốn nghịch như quỷ, rất khoái tháo ráp linh tinh nên hễ thấy tía chuẩn bị tháo ráp súng là y như rằng em ngồi đồng ở đó luôn. bao nhiêu là hình thù lạ kì, bao nhiêu là chi tiết (em cũng không nhớ hết)...
Bên cạnh đó là 1 khẩu súng hơi CZ như bác NS gú giùm. Cây súng này tía quý như vàng vì nghe bu nói là được tặng "nguyên thùng" từ bên kia về. Em còn nhớ ngày "khui" súng bắn thử có chú Quang (AHLLVT) và chú tư Song (chiến sỹ bắn súng trường giỏi nhất quân đoàn) cùng tía và em ra phía sau vườn để chỉnh súng. Nhà em vốn bé nên chỉ có khu vườn rộng gần 700m2, to như một cái sân làng. Hì hục vẽ hồng tâm, đo bệ và bắn súng theo cách cột chặt súng vào cọc và chỉnh cho đường ngắm chính xác...Chỉ đơn giản thế thôi mà mất gần như 1 ngày. Đến chiều thì tháo súng ra khỏi cọc và để cho tía ngắm tự do theo nhãn lực của tía. Điều này có nghĩa là từ hôm đó, cây súng ấy sẽ theo hướng ngắm riêng của tía, chú Quang và chú tư Song có thể dùng nhưng không thể quen và có đường ngắm như tía được.
(2 b continued)
Salut
13-07-05, 09:54
Tặng chú khẩu K59 (gọi theo tên TQ) còn theo tên Nga thì là Makarov PM (băng 8 viên) hoặc PMM (băng 12 viên)
http://img.photobucket.com/albums/v339/htanh/4rumsPix/guns/makarov.jpg

Chú AK47 sướng nhẩy, có cả ba mẹ làm sĩ quan lính chiến. Mẹ anh cũng là cựu chiến binh, nhưng chưa wính nhau trận nào cả, cụ đóng ở quân đoàn 2, hình như ông Phiêu là đã từng làm ở đấy. Nhiệm vụ chủ yếu là đề phòng Khựa mới lại đốn củi thôi thì fải??? Chuyện chú nghe hay quá, đang sốt ruột nghe đây!

Anh cũng khoái súng, hồi bé thì chỉ nhìn thấy mỗi khẩu K-44, băng 5 viên. Lúc đó mấy chú đố anh bẻ được cái băng đạn của nó ra mà anh không tài nào làm được, sau cố bẻ cái lưỡi lê thì hình như được thì fải :) Với lại khẩu K-30, băng đạn 30 viên thì fải.

Mãi sau này lớn lên mới được sờ vào khẩu Col-45 của ông anh. Sau đó là khẩu AK47. Nghe ông anh kể xưa đánh nhau biên giới, bọn Tàu cứ nghe thấy nơi nào có AK bắn 2 viên một là chúng nó vãi đái ra quần. Thường thì chỉ bắn tỉa từng viên hoặc một loạt ba viên, nhưng mấy ông siêu để nấc liên thanh lại bắn được hai viên. Bọn Khựa nó biết đó là cáo già nên l'o zám giây. Mịa nó, zát như cáy!

Thôi nhường míc cho chú, tiếp đê...
Chị Hai
13-07-05, 10:21
Tặng chú khẩu K59 (gọi theo tên TQ) còn theo tên Nga thì là Makarov PM (băng 8 viên) hoặc PMM (băng 12 viên)
http://img.photobucket.com/albums/v339/htanh/4rumsPix/guns/makarov.jpg

Chú AK47 sướng nhẩy, có cả ba mẹ làm sĩ quan lính chiến. Mẹ anh cũng là cựu chiến binh, nhưng chưa wính nhau trận nào cả, cụ đóng ở quân đoàn 2, hình như ông Phiêu là đã từng làm ở đấy. Nhiệm vụ chủ yếu là đề phòng Khựa mới lại đốn củi thôi thì fải??? Chuyện chú nghe hay quá, đang sốt ruột nghe đây!

Anh cũng khoái súng, hồi bé thì chỉ nhìn thấy mỗi khẩu K-44, băng 5 viên. Lúc đó mấy chú đố anh bẻ được cái băng đạn của nó ra mà anh không tài nào làm được, sau cố bẻ cái lưỡi lê thì hình như được thì fải :) Với lại khẩu K-30, băng đạn 30 viên thì fải.

Mãi sau này lớn lên mới được sờ vào khẩu Col-45 của ông anh. Sau đó là khẩu AK47. Nghe ông anh kể xưa đánh nhau biên giới, bọn Tàu cứ nghe thấy nơi nào có AK bắn 2 viên một là chúng nó vãi đái ra quần. Thường thì chỉ bắn tỉa từng viên hoặc một loạt ba viên, nhưng mấy ông siêu để nấc liên thanh lại bắn được hai viên. Bọn Khựa nó biết đó là cáo già nên l'o zám giây. Mịa nó, zát như cáy!

Thôi nhường míc cho chú, tiếp đê...

Đấy, chị cần gì nhìn trộm chú tắm cũng thấy chú đít xanh lắm rồi. Chú có cần gọi thêm ông anh với bà bô chú vào đây để đàm đạo chuyện đánh Tầu với chị không. Người yêu đầu tiên của chị mất ở sân bay Phong Quang, Hà giang năm 1985 (lúc đó chú Kòm đang thổi bóng mỡ cảu chị). Năm 89 chị lên Hà giang đưa anh ấy về dưới này. Cái nghĩa trang ở cạnh thị xã, bây giờ thấy xây chung cư đấy.
Chị Hai
13-07-05, 10:30
À, mà lính quân đoàn 2 của mẹ chú thì chiến cái mịa gì. Lịch sử huy hoàng nhất của QĐ2 hình như là bên Cămbốt. Sau đó lui quân về Bắc Giang từ đó đến nay nhiệm vụ duy nhất là đốn củi, đóng gạch, chỉnh huấn chỉnh quân bộ đội cố gắng. Chị chót yêu lính nên biết nhiều về lính và súng (cả kim loại lẫn súng thịt), chú đừng định bịp chị nhá.

AK em, cứ tiếp chuyện săn bắn đi, chị chỉ củ hành thằng sa đì một tí cho vui thôi.
A.K
13-07-05, 22:29
Hic...đang súng đạn ì xèo...chị Hai lại nhảy vào bình lựng chọc ghẹo um tỏi. Chị quay lại trang 1 đọc đi...
Tính viết mà sao mất hứng rồi...
A.K
13-07-05, 22:43
SÚNG & ĐẠN săn....
Trước hết phải nói cho các cấp ủy TW và toàn sư đoàn là em là dân chùi đít...ý lộn...dân mài đít trên ghế giáo dục phổ thông thời bấy giờ và sau này khi bắt đầu có niềm ham mê súng ống thì lại phải...xa mẹ. Vì thế AK47 không hiểu biết nhiều lắm về tính năng kỹ thuật của các lọa súng, chỉ giới thiệu lại những kinh nghiệm có được sau hàng năm trời đi săn theo mùa với các chú bác. Mong các tư lệnh miền như salut, northernstar có kinh nghiệm về kỹ thuật súng đạn thì cho em học hỏi...
A.K
14-07-05, 06:52
SĂN...RẮN...!
Nghe thì ghê thật đấy nhưng cực kì thú vị, chuẩn bị đi săn rắn thì không cầu kì như săn thú và cũng không đi xa nhà lắm. Đáng lý AK47 viết về một số chuyện săn bắn bé xíu trước, nhưng thấy có vẻ như chẳng có ai có thú đam mê này. Thế cho nên AK viết luôn đến phần săn bắn "sơ trung" cấp...để kêu gọi các TY đam mê thú vui này vào hội...
Mở đầu cho chương săn rắn, có ai biết mùa săn rắn là mùa nào không? Có quan tâm thì bài viết mới có ấn tượng và hấp dẫn...
Tip: AK47 hay săn bắn vùng trời Nam.
mignon
14-07-05, 07:20
Đại a ka 47 buồn cười bỏ mẹ. Săn bắn là thú vui mà em nghĩ ít người có may mắn được hưởng thụ lắm. Chắc phải đến khi thằng em này luyện đến mức bịt mắt giương khẩu súng kíp bắn xuyên táo chết 5 con cò may ra đại ca mới được thỏa nguyện có người treo khẩu súng sau lưng, gác chân lên dốc đá, lấy chút huyết rắn hòa vào rượu và bàn chuyện tang bồng với đại ca.
Nói thế để thấy là số người như thằng em này, nghĩ là Kalashnikov là người Tây Ban Nha, tin rằng Uzzi sống ở Sài Gòn, vẫn còn đông lắm và tất cả đều đang há hốc mồm xem đại ca lia mỗi phát 2.5 viên đạn AK 47 ra sao.
A.K
14-07-05, 07:50
Chị Hai ơi là chị Hai...thế là biết chị Hai còn là con gái hay không rồi...bây giờ toàn bộ binh chủng địch đang âm thầm lia súng vào em của chị đây...
.......
Chú mignon này.
AK lập cái tô pích nì là để chia sẽ thú vui săn bắn chứ không phải là khệnh khạng với ai cả. Chú nói cái gì gì mà thỏa nguyện gì đấy AK không hiểu. Nếu ai có chút kinh nghiệm săn bắn thì vào đây chia sẻ chứ AK hoàn toàn không hoang nghênh thái độ xem thường thú vui này.
Chú kiu các anh Kalasnikov và Uzzi và các anh em từng có kì tích săn bắn vào đây cho vui...mong là có nhiều bài viết hay và chia sẻ kinh nghiệm.
AK thật chất không gato
Vẹo
14-07-05, 10:47
Để im cho chú ấy kể tiếp chuyện đi săn xem nào! Chú Kalasnikov lại làm anh nhớ mấy bữa trước anh đi bắn chim, làm hai trăm viên trong túi xách 9cân đi oai như cóc ấy, suốt cả chiều bắn được có bốn con, tốn gần trăm viên đạn. Tệ thật! :D Khi nào vô Sài Gòn chú dắt anh đi săn bò mấy nhớ, anh là anh thích mấy cái to to dễ bắn lắm, cá thì cứ cỡ ngoài bốn chục kí là câu được, chú nhỉ? :D
mignon
15-07-05, 05:46
Các bác ở đây cứ nghe được câu nào là phải vận dụng hết đầu óc để suy nghĩ xem nó chửi mình chỗ nào, khổ thế không biết.
Ý em là còn nhiều thằng dốt như em lắm, cả đời chỉ sờ vào khẩu súng vào dịp trung thu, mà dễ cũng phải chục năm rồi, làm le'o gì có trình độ mà bàn tán với đại ca. Thế nên đại ca cứ an tâm mà độc diễn cho bọn em há hốc mồm nghe thôi !
Giớ2
15-07-05, 19:02
Hiehie đại ka Kalasnhikov oanh liệt vang bóng quá ta...rượu chè, hát sít, gái gú, săn bắn, ăn ngon mặc đẹp, giao thiệp với tuyền nghệ sỹ thượng lưu ...lại đang làm research với các giáo sư bên trời Tây :icecream:

Đại ka để mắt làm gì đến mấy chú chã hôi, cứ diễn thuyết tiếp đi đại ka à...anh em còn được mở rộng tầm mắt
Khổ cái thân em đây chả được đi đến đâu, đời thực thì thất bại thấy rõ nên thi thoảng lại phải rúc vào mạng tìm reputation ảo, tìm quần chúng ảo, để thủ zâm 1 chút :winkwink:
VoVa
15-07-05, 21:49
À, mà lính quân đoàn 2 của mẹ chú thì chiến cái mịa gì. Lịch sử huy hoàng nhất của QĐ2 hình như là bên Cămbốt. Sau đó lui quân về Bắc Giang từ đó đến nay nhiệm vụ duy nhất là đốn củi, đóng gạch, chỉnh huấn chỉnh quân bộ đội cố gắng. Chị chót yêu lính nên biết nhiều về lính và súng (cả kim loại lẫn súng thịt), chú đừng định bịp chị nhá.

AK em, cứ tiếp chuyện săn bắn đi, chị chỉ củ hành thằng sa đì một tí cho vui thôi.

Léo mịa, nể chị Hai chứ ko em chửi bố lên zồi!

QĐ 2 có một lịch sử khá là huy hoàng đó bà chị ạ. Trận Thượng Đức là một trong những trận huy hoàng trong múc Mẽo. Ngoài ra còn là một trong các mũi tiến về Sài Gòn ngày 30/4 năm ấy, sau khi mũi chủ yếu bị chặn đánh thì lính tăng QĐ2 đã húc đổ cửa dinh độc lập đó. Thời bình QĐ 2 có một trung đoàn cơ động sẵn sàng chiến đấu 24/24 túc trực sẵn trên Đại Lải, nhoáng một cái là về đến Hà nội ngay. Thôi để lúc nào rỗi em vào kể chuyện bắn AK47 đ.éo bao giờ dưới 9 điểm với cả bắn súng lúc K54 bằng 2 tay cho chị nghe, giờ em phải đi kẻo vẹo nó mắng.

Vova
Salut
16-07-05, 03:16
Tô bích hỏng kụ nó zồi. Chán quá. Chú AK47 vô tiếp đi, anh đã kể zồi, chú kể tiếp đặng lấy cảm hứng cho người người cùng bốt với chứ! Nóng dzuột quá, lẹ lên đi...
A.K
16-07-05, 08:33
Em có câu hỏi bé xíu...bé hơn viên đạn chì súng 9 kí nửa mà các bác chẳng ai trả lời hết. Bên kia bác Gấu hỏi toàn những câu đại loại như "Đường lên đỉnh Olympia" mà các đ/c trả lời 1 lúc mười mấy câu...:( Còn em hỏi có 1 câu mà hình như cả sư đoàn thiện chiến TNXM này chẳng ai thèm trả lời...
Hỏi sao mà có tinh thần săn bắn nửa???
Chị Hai
16-07-05, 08:45
Chú Vôva rõ vô duyên. Thời kháng chiến chống Mỹ thì đơn vị nào chả huy hoàng nổi tiếng, Đến dân quân làng chị dùng súng trường K44 còn bắn rơi tàu bay Mỹ kia mà. Chị đang nói chuyện với chú Sa đì là giai đoạn sau kháng chiến chống Mỹ cơ mà.

Con bà nó, quanh hồ Đại lải có đơn vị đéo nào của QD2 đâu nhỉ. Bên kia núi thằn lằn thì có bọn M13 (của bộ tư lệnh đặc công), trên đồi Thanh tước 79 mùa xuân thì bọn thông tin đểu. Lùi xuống phía dưới tí nữa cắt qua cánh đồng thì có 2 trung đoàn 757 và 465 của 301. Vượt qua dãy núi sang đến trấu thì có trung đoàn 72 của sư 312. Làm đếch gì có lính QD2.

CHị đã nói rồi, người yêu chị trước khi lên Hà giang, là lính M13, chị lên đấy thăm nuôi suốt.
Chị Hai
16-07-05, 08:57
Hơ, giờ đọc lại đoạn của chú Vồ và mới lại thấy léo biết kặc gì. Trung đoàn cơ động nhanh bảo vệ Thủ đô sau khi Liên xô tan vỡ được giao cho trung đoàn 692 (301) đóng tại trung dã sóc sơn. Từ năm 89, trung đoàn này đã được huấn luyện đặc biệt để ứng cứu Hà nội khi có biến. Đến năm 90, hệ thống quĩ tín dụng vỡ, bà con biểu tình nổi loạn, 692 cơ động "nhanh" từ Sóc Sơn về Hà nội bảo vệ: Đài phát thanh Bà triệu, Truyền hình giảng võ, Ngân hàng nhà nước và UBND thành phố. Tuy là cơ động nhanh, có xe quân cảnh hú còi dẫn đường, nhưng từ Sóc sơn về đến Hà nội (tập trung quân ở Cung thiếu nhi) mất con bà nó 2 tiếng. Sau vụ đấy, 692 được chuyển từ Sóc sơn về Ba la hà đông, lấy cơ sở vật chất của Binh đoàn 12 làm doanh trại.

Có chú nào trên này có tham gia binh biến hồi tháng 6 năm 90, vào cần phơm hộ chị phát.
A.K
16-07-05, 09:29
Em kính thưa với chị Hai là bây giờ chị săn hay em săn? hic...không hỏi ông bu có chiêu gì góp vào công cuộc săn bắn sắp đến của em mà cứ véo tai cu Vô va hoài...thú nó nghe động chạy mất tăm...thằng em này súng đã lên đạn rồi mà chị cứ oang oang giửa rừng thế này thì em lấy gì mà săn đây?...
A.K
16-07-05, 19:42
Hiehie đại ka Kalasnhikov oanh liệt vang bóng quá ta...rượu chè, hát sít, gái gú, săn bắn, ăn ngon mặc đẹp, giao thiệp với tuyền nghệ sỹ thượng lưu ...lại đang làm research với các giáo sư bên trời Tây :icecream:

Đại ka để mắt làm gì đến mấy chú chã hôi, cứ diễn thuyết tiếp đi đại ka à...anh em còn được mở rộng tầm mắt
Khổ cái thân em đây chả được đi đến đâu, đời thực thì thất bại thấy rõ nên thi thoảng lại phải rúc vào mạng tìm reputation ảo, tìm quần chúng ảo, để thủ zâm 1 chút :winkwink:
Nghe cái giọng điệu thấy quen quen...cu ở đâu dzi? Davoxxx hả?
Salut
16-07-05, 19:43
SĂN...RẮN...!
Nghe thì ghê thật đấy nhưng cực kì thú vị, chuẩn bị đi săn rắn thì không cầu kì như săn thú và cũng không đi xa nhà lắm. Đáng lý AK47 viết về một số chuyện săn bắn bé xíu trước, nhưng thấy có vẻ như chẳng có ai có thú đam mê này. Thế cho nên AK viết luôn đến phần săn bắn "sơ trung" cấp...để kêu gọi các TY đam mê thú vui này vào hội...
Mở đầu cho chương săn rắn, có ai biết mùa săn rắn là mùa nào không? Có quan tâm thì bài viết mới có ấn tượng và hấp dẫn...
Tip: AK47 hay săn bắn vùng trời Nam.
Híc, dzỗi thế này thì anh em đến chết mất thôi. Anh thì chưa đi săn rắn lần nào, chỉ đi câu lươn, tuy nhiên theo anh nghĩ chắc là mùa khô là mùa đi săn rắn fải không? Anh chỉ coi người ta mổ rắn thôi. Treo cổ con rắn lên, cắt chút đuôi lấy ly rượu hứng vô, rồi uống. Rồi làm cái xoẹt từ trên xuống dưới, lột da con rắn, tiện thể cấu cái mật vất vào chén. Đi cả đoàn ăn thịt rắn thì ai được trọng vọng nhất sẽ được uống ly này.

Ngoài Hanoi có làng Lệ Mật, bên Gia Lâm, nằm trên Quốc Lộ Một đi Lạng Sơn, nổi tiếng với nghề rắn. Ở đó thậm chí có cả buffet rượu rắn với rất nhiều loại mà chỉ có 70 ngàn một xuất. Anh nhớ có lần tới đó, l'o mẹ, chưa ăn được miếng thịt nào, cứ mải uống mỗi loại một chum (chén hạt mít) xong thì quay táng ra. Chẹp chẹp....

Thôi chú AK47 kể tiếp đi. Anh fải vào luyên thuyên một hồi, ngượng quá xá.
Vẹo
16-07-05, 21:23
Em ghét rượu rắn! Vì căn bản mình ghét rắn! Tiên sư nó chứ, cứ nhũn nhũn lại dài dài, ngoằng ngoằng kinh bỏ bu đi được! Thôi! Chú Kalasnikov tằng tằng tiếp đi, anh đang muốn nghe về cái săn vẹo của chú đây! :D
Giớ2
04-08-05, 20:32
Nghe cái giọng điệu thấy quen quen...cu ở đâu dzi? Davoxxx hả?

em đã bảo anh Akay là em ở nhà quê suốt đời ngồi ỉa sau lũy tre mà lị. lâu lâu ko thấy a Akay nổ tiếp nhể, dạo này giời mưa đạn lép hết rồi à

hehe....em bảo thật, ăn nhiều rau húng quá cũng không tốt lắm đâu, Người Phụ nữ Thăng long à :icecream:
A.K
05-08-05, 00:21
Nói cái gì kệ, không hiểu!, bên này làm gì có húng mà ăn?
Vẹo
05-08-05, 09:13
Đi lệch mịa nó chủ đề rồi, đang săn cơ mà, Kalasnikov mang kíp ra đây, nhà tớ mang LPS anh em mình đi săn, èo mẹ có mỗi con chích chòe mà nãy giờ cứ tranh nhau dùng pháo với cao xạ ốp. Sừ nhà các chú! Đéo đi săn thì đi về đi. :D