Idm

Con nhà nghèo
20-08-07, 18:18
các bác giúp em với. Thằng IDM của em bị nó báo là fake serial. Các bác có cách nào giúp em với,
Em cảm ơn ạ.
corsaire
20-08-07, 20:08
Gàcon đang dùng phiên bản nào????? 5.x Thử cái này xem có được không.
http://www.box.net/shared/cq9o13y0e3
wasabi
20-08-07, 20:16
www.orbitdownloader.com
Con nhà nghèo
20-08-07, 23:12
Em dùng 5.11 . Em cũng thử path rồi, nhưng ko ăn thua. Lúc khỏi động lại máy, ó vẫn báo thế.
BỊ h nó còn báo lỗi cơ.

@ bác BI: em thích thằng IDM cơ!
wasabi
21-08-07, 00:00
Hô hô, gà con bác em, bác thích là một chiện, nhưng mà bác có thể afford được cái gì lại là chiện khác. Cũng như, bi giờ nghe lời thằng Đào bác thích thì tàn thích have the first kiss vào môi nhỏ các em 16 tuổi, cơ mà... nói chung thế là không được.

Hiểu? =))
Con nhà nghèo
21-08-07, 00:29
ạc, thế thì em nhờ bác giúp làm gì !
Anyway, cảm ơn bác.
wasabi
21-08-07, 01:01
Ngay đến hào hoa, khó tính và chiên nghiệp như em bác, mà vẫn còn dùng Downthemall như này, thì bác cứ yên tâm mà orbit đi... Thế là đủ mạnh lắm rồi.

Thế này đã thích hơn chưa
corsaire
21-08-07, 17:53
Gà con thử cái dưới này xem có được không
Internet Download Manager 5.11

Name: first : user , last : user . e-mail : user@yahoo.com
Serial: BVSL8-2JJJZ-PXMJF-PXMH7
Con nhà nghèo
21-08-07, 21:41
Vẫn ko được bác ạ !

Thôi thì đứa vợ cả , bỏ em ra đi, thì em cưới vợ 2 vậy !
Thế em Flashget với em bác BI giới thiệu thì em nào hơn ạ>
shinichi
21-08-07, 22:58
Em dùng 5.11 lần nào cũng bị lộ hàng, hehe. Chuyển sang dùng 5.8 ngon lành cành đào luôn. Bác thử xem.

Không hiểu con orbit thế nào chứ lần trước con Gigaget của Bi nặng uỳnh uỵch. Để em thử xem nào.
Cá_kiếm
21-08-07, 23:09
Ngay đến hào hoa, khó tính và chiên nghiệp như em bác, mà vẫn còn dùng Downthemall như này, thì bác cứ yên tâm mà orbit đi... Thế là đủ mạnh lắm rồi.

Thế này đã thích hơn chưa

Bi ơi, cái quả kéo kéo cửa sổ như trong video trên hay quá. Windows XP SP2 thì có làm được như thế không, nếu được thì làm thế nào?
just4laugh
21-08-07, 23:45
Chú gà thấy bên kia bảo dùng Opera mà tại sao ko dùng luôn cái downloader của Opera? Nó chân chất nhưng mà decent chú ạ :D. Thằng IDM hơn con downloader này ở chỗ nào, quản lý cái file nào là software, cái nào là music, cái nào là xxx chăng?
Con nhà nghèo
22-08-07, 05:34
Opera downloader, làm sao bằng IDM hay Flashget được hả bác ? Em thấy thằng IDM , còn nhanh hơn cả Flashget nữa. Nó lại quản lý file down về rất thông minh như bác nói. Thêm nữa, dùng thằng này quen rồi, chuyển thằng khác hơi ngại.

P/s : Tối qua, em tìm thấy phim Transformers ròi, đang down, buồn ngủ quá, đi ngủ mất. Sáng nay dậy, nó đã xoá mịa nó rồi ! HIc, ghét thế. Bác nào có phim này, cho em xin. Thanks!
Con nhà nghèo
22-08-07, 05:44
Opera downloader, làm sao bằng IDM hay Flashget được hả bác ? Em thấy thằng IDM , còn nhanh hơn cả Flashget nữa. Nó lại quản lý file down về rất thông minh như bác nói. Thêm nữa, dùng thằng này quen rồi, chuyển thằng khác hơi ngại.

P/s : Tối qua, em tìm thấy phim Transformers ròi, đang down, buồn ngủ quá, đi ngủ mất. Sáng nay dậy, nó đã xoá mịa nó rồi ! HIc, ghét thế. Bác nào có phim này, cho em xin. Thanks!
wasabi
22-08-07, 06:53
Gà con bác em, để em cắt nghĩa cho bác tại làm sao em không khuyên bác dùng phần mềm crack - và nhân tiện em sẽ nói luôn làm sao mấy cái như "opera hay hơn" của bác sẽ khó mà thuyết phục được mọi người - trong khi em chỉ cần ho một tiếng "firefox hay hơn" là các bác ở Thăng Long sẽ chiển sang hết dùng Firefox - và bác còn nhớ câu hỏi mà Đào phò nó vặn bác ở cái tophich khác không, IE7 hay Opera hơn đé,o gì Firefox? Hay là thích theo số đông? :-P

Đùa thế thôi, em không phải là một người "trên cơ" cha chú gì với bác mà chỉ có kinh nghiệm hơn bác về vụ này. Hãy tạm gác lại cái vụ ethic trong việc dùng phần mềm crack, nó như việc vượt đèn đỏ, nếu bác thấy thích bác có thể vượt mà công an không bắt, nhưng em thì em không thích thế và luôn luôn không khuyến khích mọi người làm thế.

Bi giờ em sẽ nói với bác một khía cạnh khác.

Gà con bác em đang là sinh viên Bách khoa khoa Điện - Điện tử hoành tráng thế thì ắt phải biết là cái việc mình kiểm soát được phần cứng, phần mềm mà mình đang sử dụng, nói cách khác, you know what you're doing, là một điều quan trọng - you know the concept, you know the implementation, you've got the power. Một trong những cách mà bác em không mất tiền, và nhân thể tìm hiểu ngay khi mình có điều kiện là dùng phần mềm mã nguồn mở. Bác sẽ có dịp hiểu vì sao mà người ta làm được trình tăng tốc download, vì sao mà người ta làm được trình duyệt web, vì sao mà thay đổi một cái thiết lập nho nhỏ trong trình duyệt sẽ làm tăng được tốc độ duyệt web - mà bây giờ, em cá là bác chỉ làm theo guide. Rất đơn giản chỉ cần lấy mã nguồn ra đọc.

Điều này có lợi cho bác không? Có. Bởi vì có một khả năng rất lớn là những việc về sau này của bác là nó sẽ dính đến microcontrollers sử dụng TCP/IP, đến embeded systems có linux chạy ở trong đó, đều đòi hỏi những kiến thức mà vô tình bác đã nhặt được ở giữa đường khi tìm hiểu về các chương trình này. Những thứ như router, wifi access point, hộp TiVo, máy trò chơi điện tử, đều là những embeded systems mà ít nhất là phân nửa trong số đó đang có một con cánh cụt ngồi thu lu ở trong ấy đấy. Ngày sau bác có nghĩ là mình deal được với những thứ ấy không? Nghiên cứu về những thứ đó em hứa với bác là sẽ rất thú vị và sẽ mang lại cho bác $$$ về sau này.

Còn dưới tư cách là một normal user thì dùng phần mềm nguồn mở, phần mềm "không phải crack" có lợi không? Có. Thay vì các bác dùng một chương trình hỗ trợ download tù mù, và một chương trình crack tù mù khác mà bác đang xin xỏ, thế xong các bác hỏi làm sao máy nó không dính virus, worm, trojan. Đi đêm lắm thì có ngày phải gặp ma chứ còn làm sao nữa. Một điều mà rất có thể nhiều người không biết là ngoài firefox ra, thì tất cả các extension của Firefox đều mở nguồn. Tức là nếu muốn biết, người ta đều có thể biết được nó hoạt động ra sao, bởi vậy sẽ inevitably dẫn đến một điều là sẽ không chú nào cài được trojan vào trong firefox extension cả bởi vì như thế sẽ "lộ hàng" ngay- sẽ lập tức có người kêu lên oai oái ngay. Điều đấy là điều Opera hay IE7, hay những thứ như IDM của bác không có cách nào làm được như Firefox và Downthemall - đó là mang lại cho người ta cảm giác an toàn "không có gì xấu mà phải che đậy", run the program with confidence khi sử dụng chương trình. Máy em giờ chủ yếu với Firefox, OpenOffice và một số phần mềm free beer mà em tin tưởng của Google thì là chẳng cần cài antivirus làm gì cho mệt xác.

Điều cuối cùng em muốn nói là bác Gà em còn trẻ, đừng ỷ lại vào thói quen. Thói quen khiến bác làm việc nhanh hơn theo cách của mình, nhưng cũng tạo cho bác sức ì. Dùng độ 10 chương trình tăng tốc download cho Windows rồi bác sẽ thấy là bọn nó hầu như giống hệt nhau, cả về cách tổ chức lẫn cách hoạt động. Mới lại bác đừng xem phim ban đêm, nếu xem thì xem buổi tối, xem phim đêm vừa mệt lại vừa lãng phí thời gian. Ban đêm đường truyền tốt, vào những site như cái này (http://distrowatch.com) mà download những thứ bác chưa biết về mà thử nghiệm.

PS: Còn "Transformers" thì nó ở đây: http://thepiratebay.org/tor/3744788/Transformers%5B2007%5D.TS.Eng.DivX-LTT :-) Download về bằng bittorrent, ban đêm sẽ được 300K/sec.
CuteguB
22-08-07, 10:03
Orbit của Bi giống flashget nhờ.
Với đúng nhiều người thích dùng IDM thật. Nhanh thì có nhanh nhưng sao phải khổ, thỉnh thoảng crk nó lại tịt phát. Với nó không sống còn trong khi có hằng ha số các chú quản lý download khác free và cả opensource. Net thời này có phải dialup đâu mà tranh nhau từng KB/s một.

Nhưng em vẫn dùng Windows để chơi game :"> với Opera để xem net. Một số cái em nghĩ khó thay thế được.
just4laugh
22-08-07, 10:07
Opera downloader, làm sao bằng IDM hay Flashget được hả bác ? Em thấy thằng IDM , còn nhanh hơn cả Flashget nữa. Nó lại quản lý file down về rất thông minh như bác nói. Thêm nữa, dùng thằng này quen rồi, chuyển thằng khác hơi ngại.


Bs, làm x gì có chuyện thằng downloader này down nhanh hơn thằng khác. Chắc nó lừa chú ở 3 chỗ, khi thấy file là nó down ngay thậm chí mình chưa kịp accept (cái này opera cũng thế) và mở nhiều connection (hầu như thằng downloader nào chả có, mà gặp phải host nào nó giới hạn 1, 2 connections cũng móm luôn :D). Cái cuối cùng là nó để cái speed thay đổi real time, tâm lý thằng download nhìn nó thay đổi chóng mặt thằng nào chả thấy sướng, chứ ko như nhiều thằng khác chỉ hiện mỗi %, mãi mới lên được thêm 1%, nhìn phát sốt ruột :D. Còn đâu thằng nào chả phải dựa vào tcp/ip.

Ko tin chú cứ down thử 1 file lớn với idm và opera xem nó có khác nhau là mấy. Mà thôi tuỳ chú, chú cứ dùng IDM nhỉ, mình thì giản dị cứ thấy chú nào được việc là chiến :D
dao_hoa_daochu
22-08-07, 12:55
Bs, làm x gì có chuyện thằng downloader này down nhanh hơn thằng khác.
Đương nhiên là có chứ bác em, cũng là đường truyền ấy, cũng là giao thức ấy, cơ mà còn cả đống tham số có liên quan có thể điều chỉnh được, chúng nó bán được chương trình, chương trình của nó còn có những thằng (tây hẳn hoi) ngồi crack mê say, chắc không phải là chỉ vì là nó có giao diện đẹp. Tuy nhiên, cũng đừng kỳ vọng là có cái nào "nhanh hẳn hơn", cơ mà hơn được một chút, thì cũng là tốt rồi. À mới cả muốn kiểm tra thì tốt nhất là kiếm cái tool (software) chứ "down thử xem nó khác nhau là mấy" thì có lẽ là sẽ luôn thấy là "chả mấy" thật, hay là nhỡ mà tự nhiên, thế đé0 nào, bụp phát, thì lại thấy "mấy quá", thì hóa ra lại là tại thằng cái đé0 gì vdc hay là fpt hay là cái đé0 gì teo teo...
Con nhà nghèo
22-08-07, 13:29
Em hết sức xúc động với những lời vàng ngọc của bác BI . Cảm ơn bác nhiều, em sẽ lưu tâm những lời khuyên của bác.
Em có bao h xem phim đêm đâu mà bác, đêm chỉ down thôi, có xem thì chỉ xem chiều or tối. Vì em học sáng, xem đêm thì hôm sau dậy đi học thế nào được.
Mà em cũng ít xem, tại cái phim này chúng nó quảng cái rầm rộ quá, có vẻ hot, nên tìm về xem. Cơ mà mấy lần hụt, lần trước thì bác Sói giới thiệu, chậm một chút, bác ấy xoá mất. Đến hôm qua thì đang down dở, đi ngủ. Sáng dậy sớm down nốt thì bị xoá rồi. Vậy em mới cáu, mới muốn xem bằng đuợc.
Còn down bằng bittorent thì em chịu. Em có kiểm soát được cái modem đâu mà làm như bác đã từng hướng dẫn. Em mà down bằng bittorent thì chắc 1 tuần mới xong mất. ( lần trước đã thử down 1,4 G nhạc kịch Romeo và Juliet rồi).

P/s: em đang thử thằng Flashget xem thế nào,các bác ạ. Còn những cái liên quan tới con chim cánh cụt ,phải đợi em tìm hiểu chút chút về nó đã.
Con nhà nghèo
22-08-07, 13:30
à, không biết bao giờ mới hết cái tình trạng này nhể. Vào thăng long giờ chậm quá !
Prototay
22-08-07, 15:30
Download phiên bản idm phù hợp->cài->không launch->chạy patch->restart.
idm 5.09 key (hxxp://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1187770789_IDM_5.0.9_KeyGen.zip) "hxxp"; key này lấy từ www.9down.com. Dính virus thì hỏi bạn Bi :D.
just4laugh
22-08-07, 22:37
Đương nhiên là có chứ bác em, cũng là đường truyền ấy, cũng là giao thức ấy, cơ mà còn cả đống tham số có liên quan có thể điều chỉnh được, chúng nó bán được chương trình, chương trình của nó còn có những thằng (tây hẳn hoi) ngồi crack mê say, chắc không phải là chỉ vì là nó có giao diện đẹp. Tuy nhiên, cũng đừng kỳ vọng là có cái nào "nhanh hẳn hơn", cơ mà hơn được một chút, thì cũng là tốt rồi. À mới cả muốn kiểm tra thì tốt nhất là kiếm cái tool (software) chứ "down thử xem nó khác nhau là mấy" thì có lẽ là sẽ luôn thấy là "chả mấy" thật, hay là nhỡ mà tự nhiên, thế đé0 nào, bụp phát, thì lại thấy "mấy quá", thì hóa ra lại là tại thằng cái đé0 gì vdc hay là fpt hay là cái đé0 gì teo teo...

À tại vì thế này he he. Từ trước đến giờ cứ bàn đến downloader là thằng nào cũng kêu như vạc IDM là nhất mà chả có lý luận x gì để back up. Mà từ trước đến giờ cũng chưa thấy cái chỗ nào nói cho ra hồn tại sao thằng này nhanh hơn thằng khác, cho nên ko quá đáng khi kết luận mấy chú kia theo tâm lý bầy đàn và cái trò kêu IDM là the best (hay fastest gì đấy) downloader trên trang chủ của IDM chỉ là gimmick ko hơn ko kém

Còn về cơ bản bọn nó cũng quanh quẩn mấy cái request, response, acknowledge, cốt lõi của TCP/IP. Vậy thì thằng nào nhanh hơn thằng nào chắc cũng chỉ dựa vào mấy trò vặt vãnh, chẳng hạn ngoài direct connect thì nó có khả năng kết hợp với proxy, bypass được 1 số server giới hạn connection. Cái này ko hiểu có thằng downloader nào implement chưa nhể :D.

Nếu ko chú nào giải thích được tại sao thằng IDM nhanh hơn thì mình vẫn giữ nguyên ý kiến, cứ thế đã nhể :D


cơ mà hơn được một chút, thì cũng là tốt rồi. À mới cả muốn kiểm tra thì tốt nhất là kiếm cái tool (software) chứ "down thử xem nó khác nhau là mấy" thì có lẽ là sẽ luôn thấy là "chả mấy" thật/

PS: Hề hề trình mình công nhận 4' phạch nhưng mà cũng có ý kiến tí là đoạn này cho thấy Đào có vẻ ko phải là 1 thằng hardcore IT guys ;)
wasabi
23-08-07, 11:02
Thực ra các download accelerators đều hoạt động theo phương thức tạo trên 1 kết nối tới 1 HTTP server để download nội dung về. Tuy nhiên các downloader có cái làm tốt, có cái làm không tốt việc này, cho ví dụ khi chia file ra làm 3 phần (threads), thì mỗi thread download 1/3 file ngay từ đầu bao giờ cũng thế. Tuy nhiên nếu cái nào xong trước thì sẽ download tiếp hay không, down tiếp bắt đầu từ đâu... thì không phải cái nào cũng xử lý giống nhau.

Còn về cơ bản bọn nó cũng quanh quẩn mấy cái request, response, acknowledge, cốt lõi của TCP/IP. Vậy thì thằng nào nhanh hơn thằng nào chắc cũng chỉ dựa vào mấy trò vặt vãnh, chẳng hạn ngoài direct connect thì nó có khả năng kết hợp với proxy, bypass được 1 số server giới hạn connection. Cái này ko hiểu có thằng downloader nào implement chưa nhể .
Thật ra ko downloader nào có thể cheat được web server khi nó throttle bandwidth hay limit number of connections nhưng có 1 số điển hình là gigaget (hay bản trả phí của GetRite) cho phép tìm thêm mirrors mà người khác đã download. Cho ví dụ, khi mỗi webserver mà bác muốn download file X throttle bandwith ở 100K/s, thì khi tìm được thêm 1 mirror, bác đã download được đến 200K/s. *THUMBS UP

Vì thế cho nên nói vậy thôi, người bạn già gigaget tuy đã không được phát triển nữa nhưng vẫn là một downloader em rất ưa chuộng, đặc biệt khi download ISO images của các linux distributions, vì nó tìm được mirrors của các file này - sẽ làm tốc độ nhanh hơn hẳn. Sẽ thấy rõ điều này khi download các file popular và to, trên 600MB.

Đại khái thế.
corsaire
23-08-07, 15:47
Nếu gacon vẫn muốn dùng IDM có thể down bản portable IDM
Link: http://www.box.net/shared/nnt8f3xl0h
Cái này có thể chạy trực tiếp luôn, khỏi cần crack lằng nhằng!
changvam
23-08-07, 16:19
@BI
Mình cũng delete cái IE7 lâu rồi vì thấy nó không an tâm. Nhưng Bi confirm dùm mình có phải dùng FF thì font đọc trên màn laptop nhìn mờ hơn (độ nét không căng) như IE7? Khắc phục đc ko, mình thử thay đổi pixel screen rồi.
just4laugh
23-08-07, 16:31
Thực ra các download accelerators đều hoạt động theo phương thức tạo trên 1 kết nối tới 1 HTTP server để download nội dung về. Tuy nhiên các downloader có cái làm tốt, có cái làm không tốt việc này, cho ví dụ khi chia file ra làm 3 phần (threads), thì mỗi thread download 1/3 file ngay từ đầu bao giờ cũng thế. Tuy nhiên nếu cái nào xong trước thì sẽ download tiếp hay không, down tiếp bắt đầu từ đâu... thì không phải cái nào cũng xử lý giống nhau.

Cũng ko hẳn chỉ với HTT protocol mà còn nhiều protocol khác nữa, ví dụ mms, rtps và điển hình là ftp. Mà threads chính xác hơn có lẽ là piece


Thật ra ko downloader nào có thể cheat được web server khi nó throttle bandwidth hay limit number of connections nhưng có 1 số điển hình là gigaget (hay bản trả phí của GetRite) cho phép tìm thêm mirrors mà người khác đã download. Cho ví dụ, khi mỗi webserver mà bác muốn download file X throttle bandwith ở 100K/s, thì khi tìm được thêm 1 mirror, bác đã download được đến 200K/s. *THUMBS UP

Feature này hay nhưng có lẽ chỉ có tác dụng với những file có checksum.

Nói chung mình ko để ý cái downloader lắm vì toàn down trên torrent he he