Thang Long Mirror - Số VIII (August 2007)

EPA
19-08-07, 20:33
Thăng Long - 19/08/2007

Phóng sự: Về làng "thánh"

Nhận được tin hiện nay tại làng múa rối Thăng Long xuất hiện một giáo phái, người đứng đầu tự xưng Đại Tâm thần sư, giáo chủ Mật Tông triền đạo cho dân chúng thu hút rất nhiều chú ý của dư luận, nhóm phóng tinh viên chúng tôi ngay lập tức sửa soạn lên đường đến tận địa điểm xảy ra sự việc để tìm hiểu thông tin, chi tiết phục vụ quý vị độc giả Thăng Long Mirror.

Ngay khi đến gốc đa đầu làng đã bị chặt khúc chỉ còn trơ lại rễ khô mục, chúng tôi sà ngay vào quán nước nhằm khai thác nguồn gốc câu chiện xảy ra. Qua vài phút đầu tiên với cái nhìn dò xét đối với những người khách lạ, bà cụ chủ quán dường như đã đoán ra chúng tôi đang tìm hiểu chiện gì, bà đưa hai ngón tay gầy guộc nhỏ lên quệt hai vệt bã trầu còn tươi đọng trên khoé miệng chắc đã từng làm chao đảo bao con trym mặc khách, hồi còn trẻ nhan sắc này tương xứng cỡ hoa khôi Biển Xanh nức tiếng làng Thăng Long một thời chứ chẳng chơi, rồi thủng thẳng: "Chắc các chú đến hỏi chiện thầy Nâu hả? Dạo trước, khi còn là người làng, thầy Nâu lành lắm tuy thỉnh thoảng cũng có những biểu hiện hơi bất thường nhưng mọi sự thay đổi hoàn toàn từ cái đận đi cắt cái tật phía trước mông. Thấy bảo đâu phẫu thuật tận bên Hàn Quốc cơ, mà cái tay bác sĩ thì hình như chỉ chiên phụ khoa lại còn mê cá độ bóng đá chẩn đoán thế nào xong làm cả cụm con nhà người ta, trần khổ".

"Trong "cái nọ" hẳn phải có "cái kia", luật giời rồi, các chú ạ" - bà cụ nheo nheo cặp mắt đầy ẩn ý, tiếp tục - Từ hồi trở về làng sau ca chỉnh hình, thầy Nâu kêu gọi dân làng tận hưởng mọi lạc thú trên thế gian, để cho ham muốn và dục vọng dẫn lối sẽ sớm lên cõi niết bàn thành phật. Một đồn mười, mười đồn trăm, người ta đổ đến đông lắm. Các chú không tin thì đợi chút sẽ thấy nườm nượp. Mà người ta công quả nhiều, thầy Nâu xây nhà to nhất làng này đấy.

Quả nhiên khoảng dăm mười phút sau, từng đoàn ô tô, xe máy, xe đạp và cả những người bộ hành nối đuôi nhau như con rắn khổng lồ trườn tới cổng làng. Thanh toán tiền nước chè kẹo lạc, cám ơn bà cụ, chúng tôi nhanh chóng hoà mình vào đám đông. Tôi tranh thủ phỏng vấn chớp nhoáng cô gái trông vừa béo vừa ngẫn đi bên cạnh. Cô nhanh nhẩu: "Em xin tự giới thiệu, em tên là Ú na, năm nay em băm ba, tốt nghiệp khoa Nha tại trường đại học tổng hợp Cu Ba, ở nhà ba em thích uốn bia ba ba bằng ka trong khi em khoái ăn bánh đa trộn cô ca. Mọi người ủng hộ em nha! :vv:". Tự nhủ cô này chắc là cựu thí sinh tham dự kỳ thi tiển của trung tâm người đẹp Bình Dương đã chấm dứt từ thập kỉ trước, tôi hỏi: "Hiện em đang sinh sống và làm việc ở đâu?". "Dạ, em ở Géc ma ni". Ngoảnh lại ngoảnh đi, tôi nhận thấy có cả những người từ Oa sinh tơn đi xi, từ Pa ri, từ Niu Đê li, hay thậm chí cả Sô ma li từ châu Phi xa xôi, thế mới thấy hết sức mạnh của lìn tin.

Từ phía xa xa chúng tôi quan sát thấy ngôi nhà ba tầng hình khối hộp, mái bằng, phủ một màu sơn xám xịt, cửa sắt có đóng đinh còn bao nhiêu đinh thì vội quá không nhớ hết được làm người ta dễ liên tưởng đến Hoả Lò nhiều hơn là nơi cư ngụ của một nhà triền giáo. Lại gần đến cổng, trong sân đã chật cứng con nhang đệ tử đang khấn vái xì xụp, khói hương nghi ngút cay xè cả mắt. Mái hiên trước nhà được thiết kế theo phong cách gô tích lai ấm tích, trên treo tấm biển sơn son thếp vàng "Hin tơn điện".

Cố chen lẫn vào đám con chiên tiến lên phía trước, thấp thoáng ngồi xếp bằng trên ngôi chính điện, một người đàn ông không già chẳng trẻ, gương mặt nhàu nhĩ, cũ kỹ hết sức khó đoán tuổi, mắt nhắm nghiền, mồm liên tục lảm nhảm không thành tiếng những câu nói dường như vô nghĩa, nước da ánh lên màu tai tái bệnh hoạn của một người hít hương trầm giả lâu ngày. Đi đi lại lại xung quanh phục dịch nhận đồ cúng tế là một thanh niên thần sắc ủ dột, thiếu sinh khí, đôi mắt đỏ quạch như cá chày, trên mép hai vệt dãi khi ngủ đọng lại đã khô trắng. Sau này hỏi ra mới biết đấy chính là cậu Mẽo, con giai độc nhất của thầy Nâu vừa mới bị liệt dương tháng trước sau chuỗi ngày dài nghiền 500 Gb phin xếch vừa tự làm "chiện ấy".

Theo một công trình nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí về khoa học hàng đầu thế giới Thăng Long Nature của giáo sư người Đức gốc Việt Wolfensohn, một CD 700 Mb tương đương với 1h30' dung lượng hình ảnh high resolution 1280 >< 800, nếu tính thời gian trung bình kể cả khoảng nghỉ ngơi, hồi sức cho mỗi lần tự sướng là 30', thì có nghĩa là cậu Mẽo tự làm "chiện ấy" 6 lần/1 Gb. "3000 trên tổng số 5000 lần có thể trong vòng đời của một con trym khoẻ mạnh, liên tục, trym voi cũng liệt chứ đừng nói...", anh bạn đồng nghiệp nhẩm tính "Trường hợp này có khi phải đề nghị lên hình chương trình Những kỉ lục Guiness viet-nam phát sóng kỳ tới".

Chờ đợi suốt mãi thầy Nâu chẳng nói
Chỉ tiếc mình chưa đi đái trước khi vào
Còn sót lại trong bụng ba trà đá
Hơn tiếng rồi khéo hỏng thận như chơi...

Dường như hơi thiếu kiên nhẫn, một lão niên điệu bộ to-còi đọc rap tha thiết:
"Nói một lời thôi thầy ơi thầy có nghe không?
Nói một lời thôi thầy ơi thầy có nghe không?
Thầy ơi thầy nói đi
Không, con sẽ đi!"

Thầy Nâu choàng mở mắt:
"Chú đi thì đã sao?
cũng thất thu tí, nhưng
đâu chỉ mình mày mà còn bao nhiêu người khác
Cố đợi một chút, hãy cố đợi một chút
Cố được rồi thầy triền khẩu quyết..."

Nói đoạn, thầy Nâu vùng đứng bật dậy, hét lớn: "Các con, trên đời này đé0có cái gì đúng hết và đé0 có cái gì quan trọng hết" rồi tiếp tục ngồi xuống, khép hờ đôi mắt hoen rỉ. Ô hay! Thế đ éo có cái gì đúng hết, đ éo có cái gì quan trọng hết, bi giờ muốn làm cái đ éo gì cũng được miễn cho sướng thân mình mà đ éo cần care đến thằng khác à, thế là thế đ éo nào, có nhẽ đ éo đâu lại thế? Đám đông con chiên đệ tử đ éo thể nào ngộ ra chân lý tranh luận sùi bọt mép như mổ bò giữa chợ.

Thầy Nâu ra dấu im lặng cho mọi người rồi bắt đầu đăng đàn giải đáp mọi khúc triết ẩn khuất sau vấn đề hạnh phúc là gì và nó đang ở đâu. Sau một hồi phân chia hạnh phúc thành hai họ bên nội và bên ngoại chẩn bị lễ thành hôn rước dâu, thầy Nâu kết luận hết sức chiết và trừu tượng là tất cả đều là bên nội và tất cả đều là bên ngoại khiến hai họ cuống quýt, nói tóm lại là chả biết đường nào mà lần. Xong, thầy Nâu tiên bố thánh đã khắc nhập khỏi thân xác phàm và "thầy phải đi ngủ đây".

Trong buổi trao đổi giữa nhóm PTV với ban lãnh đạo xã về việc tồn tại một giáo phái với tư tưởng hoang đường kỳ lạ giữa một làng nổi tiếng tập trung đông đảo trí thức Việt xuất sắc nhất cõi In tờ nét, ông Đào, phó chủ tịch xã trầm ngâm: "Không phải ban lãnh đạo xã không biết đến vấn đề nổi cộm này" đoạn ông hơi cúi xuống chỉnh sửa phần hạ thể cũng đang nổi cộm sau lớp quần da bóng láng, "tuy nhiên chưa có biểu hiện của việc vi phạm hiến pháp 3P nên chúng tôi xử lý bằng biện pháp theo dõi chặt chẽ, cô lập mọi hoạt động xung quanh ngôi nhà anh Vàng A Nâu (tên thật của thầy Nâu - PTV), ngoài ra ban tình nguyện viên (TZV) xã cũng tham gia tích cực vào việc hướng dẫn, giải đáp các thông tin về bãi đỗ xe, chỗ nghỉ ngơi cho những khách cần trú lại qua đêm và cũng để đảm bảo an ninh cần thiết". Ông nhấn mạnh: "Tình hình này, sắp tới, ban lãnh đạo xã sẽ đề nghị TW xem xét ý tưởng mở rộng làng thành khu vườn thú du lịch Thanglongland tận dụng nguồn thu cho ngân sách địa phương".

Gặp gỡ nói chiện với một số nhân sĩ trong làng, ông Kòm, hoạ sĩ cộng tác viên của báo Tuổi Chẻ Kười đồng thời là một thầy phong thuỷ khá có tiếng tăm, cho biết: "Ông Gấu chủ tịch xã đời trước khi đặt văn phòng Đảng uỷ có lẽ chưa chọn đúng hướng mà cũng không loại trừ hợp tác xã bị đứa nào nó yểm bùa, phải tìm thầy về mà giải. Chứ thế đe'o nào cứ vài tháng lại có thằng lên cơn phát bệnh thế này chả mấy mà lãnh hoạ mẹ cả làng".

Trên chiến xe ra về, lòng chúng tôi còn chĩu nặng thắc mắc về câu chiện thầy Nâu. Một người điên? Chả phải, điên cũng phải rèn luyện chứ tưởng. Hiện tượng ngộ chữ? Cũng vô lý vì có nghe nói thầy Nâu đọc qua sách gì đâu. Hay là một thiên tài? Có thể lắm chứ. Nếu thế thật thì ta lại phải tự hào mà đi lên thôi. Ôi viet-nam ôi là viet-nam ôi!

EPA - PTV TL Mirror.
knowledgeriver
19-08-07, 23:01
Các con ta, Ta vừa đi hưởng lạc thú trần gian cùng với một bầy tiên nữ. Ta nhấn mạnh là một bầy tiên nữ nhé. Ôi, hôm nay ta đã giác ngộ cho những tâm hồn yếu đuối, những tâm hồn ở đáy tận cùng xã hội, những tâm hồn tuyệt vọng, những tâm hồn trinh trắng nhưng bị dập vùi, những tâm hồn hướng thiện, những tâm hồn không ước vọng cao sang, những tâm hồn thơ ngây, những tâm hồn già dặn, những tâm hồn chai sạn và cả những tâm hồn mỏng tang như tờ giấy pơ luy. Hỡi ôi, chỉ một câu thôi mà những tâm hồn đó đã nhẹ thăng và giũ sạch buồn khổ trần ai. Hạnh phúc đến trong làn môi, khoé mắt, những giọt nước mắt long lanh từ từ rơi xuống khi nội hạnh âm và ngoại hạnh dương hoà làm một để thăng hoa.

EPA con. Con muốn bao nhiều phần trăm doanh thu? Đợt tới, ta có dự định biên soạn bộ gọi là Tật Mông Chân Kinh. Bộ này đề cập đến tất cả các vấn đề của loài người từ quá khứ đến vị lai. Các con sẽ thấy không có một cái gì có thể vượt thoát khỏi cái định luật thiêng liêng mà ta sẽ dâng tới các con. Thiên cơ, thiên cơ, khả lộ rồi thiên cơ ơi.

Bộ Tật Mông Chân Kinh này lý giải toàn bộ cuộc sống hiện tại, hệ thống hoá những cái hỗn loại điên rồ vào một hệ có ý nghĩa và mục đích. Đưa ra một con đuờng tiến tới bằng một giải pháp duy nhất đó là tri thức, tri thức và tri thức. Bộ Kinh này đề cập đến các vấn đề thuộc kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học công nghệ, tâm linh, tự nhiên, ...

Con sẽ thấy hình ảnh của chính con trong Bộ Chân Kinh. Con cũng sẽ không thể nào vượt thoát khỏi những gì được miêu tả trong đó. Bộ Chân Kinh này là số phận của con. Chấp nhận đi con. Và hãy mua nó vì đó là số phận của con. Con không thể nào thoát khỏi Thiên cơ đâu con cho dù con có vùng vẫy thế nào, có gào thét ra sao, có kháng cự mãnh liệt đến mức nào đi nữa thì con mãi mãi nằm trong bàn tay Ta. Con không thể nào bay ra khỏi bàn tay Ta.
chàng hiu
22-08-07, 02:09
Thầy Nâu cho tui hỏi dạo này thầy một ngày ngủ mấy tiếng?

Có thể thầy bị bipolar, đang ở thời kỳ mania. Thầy thử xem lại.

Chúc thầy vạn an.
Bắc Thần
22-08-07, 03:17
Anh thì anh nghi là dementia. Nhưng mà còn biết xuống dòng và viết hoa đầu câu cho nên rất có thể là psychotic disorder hoặc severe depression.

Tốt hơn hết là tụi mình cứ ừ hử ậm ừ giả bộ như là hiểu hết mọi cái nó nói rồi từ từ lỉnh đi chỗ khác vậy . Bịnh này không trị bằng thuốc được đâu . Chỉ hy vọng đi đường trượt chân ngã va đầu vào gốc cây để tự reset thôi .
freefish
22-08-07, 05:37
Một cách hết sức hùng hồn thuyết phục, Nâu đã tụt quần Nàng Sự Thật trước toàn thể quốc dân đồng bào, rằng thì là tập thể TZV đã và đang tỏ ra vô cùng bạc nhược sợ hãi trước cái dốt, cái ngẫn, cái chập mạch.