Giáo đường Thăng Long

knowledgeriver
17-08-07, 15:35
Các con ta, nhìn các con hàng ngày vật lộn với cuộc mưu sinh miếng cơm manh áo hòng kiếm cái bỏ vào họng các con, kiếm cái bỏ vào họng vợ con con và kiếm cái để phun ra trên diễn đàn này mà lòng ta tràn đầy lòng bi mẫn.

Ta không nói việc các con làm là sai mà chỉ nói cách thức các con nhìn các sự việc hình như đem lại cho các con nhiều niềm đau khổ. Tâm ta, ta cảm nhận rõ nỗi đau nơi con.

Nay với lòng bi mẫn thâm sâu và với kinh nghiệm đạt được những lạc thú phi thường qua một đêm giác ngộ nhìn thấy hình sen nở bung trong tâm ta mà đạt được suớng khoái vĩnh hằng, ta mở giáo đường này hòng mong đem chút giáo lý quèn mà ta thu thập được để ngộ giác các con.

Điều 1 ta dậy là: Đời có sướng có khổ và có con đuờng để hưởng thụ cái sướng của trần gian mà không phải nếm khổ
knowledgeriver
17-08-07, 18:04
Các con, giáo trình để ta cùng các con nghiêm cứu là: Đưa vào Mật tông.

http://www.lotuspro.net/book/duavao/duavao.htm

Các con thấy đấy, cái từ Đưa vào nó cũng rất chi là gợi cảm nhỉ. Đưa vào chứ không phải là nhồi vào, nhét vào nhé. Đưa vào đi anh, đưa vào đi em, đưa vào đi Mật Tông.
nhaphat
17-08-07, 18:26
Theo em ngoài Hinton ra ta nên làm thêm một cái "Mật Thất" nữa, rồi nhốt mịa chú Nâu vào đấy cho chú luyện công, bao giờ đắc đạo tự phá mật thất mà ra ngoài.
Una
17-08-07, 18:28
Vâng, em xin thú nhận luôn là em không thể hiểu nổi bác ạ :24:
Hồ Minh Trí
17-08-07, 18:32
Thằng Gaup nên xem lại phong thủy cái tnxm này, server mồ mả đặt có đúng hướng không hay liệu diễn đàn có bị đứa nào nó yểm bùa không thì tìm thầy về mà giải. Chứ thế đe'o nào cứ vài tháng lại có thằng lên cơn phát bệnh thế này chả mấy mà lụt mẹ diễn đàn.
knowledgeriver
17-08-07, 18:32
Con Nhaphat, ta giải thích thêm cho con hiểu nhé: Mật tông ta là đời. Mật tông ta không xa lánh đời thậm chí mật tông ta còn trần tục hơn cả đời cơ. Vậy nên, cảm ơn ý tốt của con. Mật tông ta tu ở đời, ngay giữa thanh thiên bạch nhật ở đời.

Con Una. Không hiểu không phải là một cái tội gì cả. Chẳng qua con chưa có dịp, có cơ duyên thôi con. Ta đủ kiên nhẫn để làm cho con hiểu. Ta chắc rằng, không sớm thì muộn, con sẽ hiểu ta và ta chắc rằng cái ngày không xa đó, con sẽ ngập tràn sưóng khoái lan toả khắp thân con, con sẽ giật giật vả kêu lên trong nỗi niềm hoan lạc vĩnh hằng của Mật tông ta.
knowledgeriver
17-08-07, 18:34
Kòm con, ta biết tình yêu đau khổ và tuyệt vọng của con dành cho Biển Xanh. Tinh yêu, đáng lẽ phải mang đến sung sướng chứ phải không con. Yên tâm đi, nghe ta, con sẽ có được tình yêu nới BIển và nhiều nơi nữa và không một tình yêu nào có thể đem lại cho con những niềm tuyệt vọng và đau khổ. Tin ta đi con.
Prototay
17-08-07, 19:00
Nâu đang lên đồng hả các bác? Hay thiệt, thời buổi này nhập đồng cả trên mạng nữa ta :))
dao_hoa_daochu
17-08-07, 19:02
Em có ý kiến nghiêm túc là tần suất creating thread của bác nâu em dạo này khí cao và có triệu chứng lặp lại chiêu thức cùng tên của Lạng fo` tiền bối - những mẩu chuyện về đời hoạt động của người như nào chắc bác em biết rồi - em đề nghị bác em chú trọng hơn về mặt nội dung.

em Đào.
knowledgeriver
17-08-07, 19:02
Prototay con. Con nhầm rồi. Mật tông không phải là mê tín dị đoan kiểu đồng cốt thế con ạ. Mật tông là khoa học, khoa học thực sự, là khoa học về con người, về thế giới, về cái bản thể chất của chính con. Không phải là lên đồng.
knowledgeriver
17-08-07, 19:08
Đào con. Ta cũng có nghe qua về Lạng nhưng cũng chưa tìm hiểu về những công trình của Lạng mấy. Có thể Lạng theo một trương phái tu tập khac cũng nên. Tuy nhiên, điều con nói là đúng.

Điều thứ 2 ta mong đưa tới cho các con là về chính bản thể của các con. Ta khẳng định rằng bản thể của các con thật đẹp và trong sáng. Vì thế, các con sinh ra vốn đã rất đẹp và trong sáng rồi. Điều này các con có đồng ý không?

"Dù trong hiện tại ta có thể mê lầm rối ren đến mức nào đi nữa, bản chất căn để, tinh túy của con người chúng ta vẫn trong sạch thuần tịnh. Cũng như mây có thể tạm che khuất mặt trời song không thể phá hủy cái khả năng chiếu sáng của mặt trời, tương tự như thế, những nỗi đau buồn của thân tâm trong giai đoạn - như tâm trạng lo âu bối rối và nỗi khổ mà nó gây ra - chỉ có thể tạm che mờ chứ không thể phá hủy hay ngay cả động đến bản chất thanh tịnh căn để của tâm ta"

Các con có bản chất của sự trong sáng. Sự trong sáng là bản chất của các con. Ta khẳng định điều đó và ta cũng muốn các con tin điều này.
knowledgeriver
17-08-07, 19:09
Tât cả các con đều có bản chất tốt đẹp vô cùng. Điều này chắc là không có ai trong các con muốn phủ định nó đúng không nào?

Các con đều rất đẹp, rất trong sáng.
knowledgeriver
17-08-07, 19:19
Và tiếp theo, những điều mà ta đang nói với con ,không phải là những điều mà thằng Nâu đang nói với các con. Thằng Nâu của các con chỉ là người đưa những điều mà Ta muốn đưa đến cho các con thôi. Hãy nhìn vào ta, đừng nhìn vào thằng Nâu.

Như thế, tâm của các con sẽ dễ dàng chấp nhận những điều mà Ta đang nói với các con.

Ta không phải là thằng Nâu. Thằng Nâu chỉ là người truyền những điều mà ta muốn nói với các con.
Hồ Minh Trí
17-08-07, 19:31
Kòm con, ta biết tình yêu đau khổ và tuyệt vọng của con dành cho Biển Xanh. Tinh yêu, đáng lẽ phải mang đến sung sướng chứ phải không con. Yên tâm đi, nghe ta, con sẽ có được tình yêu nới BIển và nhiều nơi nữa và không một tình yêu nào có thể đem lại cho con những niềm tuyệt vọng và đau khổ. Tin ta đi con.
Hê hê, thằng Nâu nó lên đồng nhưng được cái đồng khôn. Thằng đe'o nào nó cũng khen tuốt luốt chứ không như thằng Lạng. Thằng Lạng thì lên đồng toàn chửi các bạn trình kém, nói không có nội dung.

Thế anh nghe mày, muốn có được tình yêu nơi BIển và nhiều nơi nữa thì phải làm thế nào hả Nâu?
knowledgeriver
17-08-07, 19:38
Tiếp theo, nào, ta nhìn vào trong các list các topic của diễn đàn này ta thấy rằng, cái topic xả xì trét miễn bình luận có số bài đăng rất cao, với những 20 trang và hơn thế nữa.

Các con có thấy điều gì bất thường ở đây không nhỉ. Tại sao những cái topic sướng khoái, hạnh phúc thì lại ngắn thế mà những cái topic xả xì trét lại dài dai và dại thế các con??

Thương các con quá đi thôi. Vậy đó, nhận thức được sự bất thường này cũng là một điều tốt và đưa các con đến ý muốn tìm con đường thoát khỏi những xì trét mà các con đang xả tùm lum trên đây.

Ta mong rằng, cái topic xả xì trét đó một ngày sẽ đóng của vì chẳng ai thèm bốt bài. Như thế vui lắm các con à.

p/s Kòm con, chuyện tình diễm lệ của con. Ta sẽ dần dần trình bầy. Nhưng thế này nhé. Mật tông khuyên con rằng: yêu là tuyệt vời và yêu cũng đem lại đau khổ. Khi con yêu khác đi thì sẽ chỉ đem lại cho con niềm vui mà thôi. Còn yêu khác thế nào thì từ từ ta sẽ chỉ cho con. Chúc con và Biển xanh hạnh phúc.
knowledgeriver
17-08-07, 20:54
Ợ, lạ nhỉ, sao lại chuyển cái giáo đưòng này vào Hilton nhỉ??? À, cũng không sao. Một người giác ngộ thì để ở đâu cũng giác ngộ và cũng vui vẻ thôi. Không có gì cả. Không sao cả. Không sao cả.

Các con, vừa rồi, Ta có vào blog của một người bạn: Cô ấy đúng là một mẫu người phụ nữ thành đạt theo kiểu hiện đại ngày nay: Xinh đẹp, có chồng thành đạt, cô ấy làm ở một công ty cho nước ngoài, lương cao,....tuy nhiên, không hiểu sao dạo này kêu xì tress ghê gớm luôn, xì trét vì công việc vì những mối quan hệ.

Ta nghĩ rằng, hình ảnh này cũng không có gì là khó gặp cả. Ta hiểu cô ấy. Và ta biết sớm muộn gì thì cái ngày xì trét của cô ấy cũng sẽ đến mà thôi. Ta chỉ lạ là làm sao việc đó phổ biến đến như thế ???
Vu~
17-08-07, 21:12
Thăng Long giờ có bạn Nâu
Thăng đường lý luận chuyên sâu phật thiền
Hoa sen nở khắp trăm miền
Phi thường lạc thú nhân duyên đời đời
Mật tông ở khắp mọi nơi
Lời thằng Nâu nói là lời của ta [1]
Xin người phúc đẳng hà sa
Trả bạn Nâu lại cho nhà chúng con
Đùi gà lợn béo dê non
Tiền vàng cổ phiếu gái ngon dâng thầy :D

1."Ta không phải là thằng Nâu. Thằng Nâu chỉ là người truyền những điều mà ta muốn nói với các con."

Thầy Nâu cho hỏi để "Đời có sướng có khổ và có con đuờng để hưởng thụ cái sướng của trần gian mà không phải nếm khổ" thì có phải đi làm để kiếm cơm nữa không ạ? Con thấy đi làm khổ lắm, thầy đừng khuyên con tìm sướng trong lao động nhé :D
EPA
17-08-07, 21:15
Thằng Đào xem thế nào sửa cái banner thành Cõi Thăng Long nghe nó vừa chiết, vừa huyền bí lại vừa gợi tình chứ đ éo ai lại để thầy Nâu lên đồng triền đạo còn chú Mẽo rao zảng về tình dục một cách chơ lơ thế này, phí mẹ công múa may song kiếm hợp bích của hai đại tâm thần sư đi, tao thật!
knowledgeriver
17-08-07, 21:23
Vũ con, con quả thật rât tuyệt vời. Thơ con rất hay. Ta chắc rằng con cũng phải giác ngộ ở một tầm nhất định nào thì mới phun ra đưọc những lời thơ như thế. Chả dấu gì con, đêm qua, lúc ta mơ mơ tỉnh tỉnh, rõ ràng ta nhìn thấy hoa sen trăm đoá nở ra. Ta tỉnh dậy, lòng đầy vui sướng. Cái sướng đó, chả nhẽ ta chỉ biết có mình ta thì ích kỉ quá. Ta mở cái giáo đường này cũng là mong chia sẻ cái sướng đó với các con để Ta, các con đều cùng nhau sướng khoái hoan lạc tập thể. Vậy mà cũng có người chưa hiểu lòng ta. Nhưng không sao. Không sao. Không sao.

Việc con hỏi về lao động là khổ. Đúng là việc quan trọng. Ta sẽ dần dần giải thích cho con. Thi đấy, ta vừa mới nêu ví dụ của cô bạn thân của ta cho con đấy.

Chỉ riêng việc con nhận ra rằng Lao động hiện đang đem lại cho con sự khổ cũng là một việc tốt lành rồi. Như thế, trong con đã có ý muốn thoát khỏi cái khổ đó. Vậy là con đã tập tễnh bước đầu tiên. Nhấc chân lên đi con.
knowledgeriver
17-08-07, 22:59
Các con, chắc hẳn các con cũng đã từng biết chút ít về lời khuyên của các tôn giáo. Tuy nhiên, lời khuyên đó phải bắt con từ bỏ những điều con đang làm, phải tu hành qua nhiều kiếp, phải trải qua sự rèn luyện khổ đau hoặc xa lánh cuộc đời.

Mật tông thì khác hẳn. Mật tông không yêu cầu con phải xa lánh thế giới con đang sống. Mật tông không yêu cầu con phải từ bỏ những lạc thú con đang hưởng. Mật tông không yêu cầu con phải từ bỏ việc con đang làm, người vợ của con, ngưòi yêu của con. Mật tông cũng không yêu cầu con phải tu hành nhiều kiếp nhiều kiếp mới đắc được hạnh phúc.

Trái lại, mật tông chỉ cho con 1 con đuờng giác ngộ và hạnh phúc từ chính cuộc sống hiện tại của con, từ chính việc con làm, từ chính những lạc thú con đang hưởng. Và Mật tông hứa với con rằng, con có khả năng giác ngộ và hạnh phúc ngay trong kiếp này ngay trong cuộc sống này chứ không phải đợi chờ và trải qua bao kiếp.

Sở dĩ Mật tông khác các môn phái khác chính vì Mật tông là con đường ngắn nhất, nhanh nhất lên đỉnh núi. Đó là con đường dốc thẳng đứng. Các môn phái khác cũng đi lên được đỉnh núi hạnh phúc song đó là con đường vòng, lâu hơn, xa hơn.

Mật tông cũng giống như một con tầu tốc hành vậy. Hãy lên tầu, validate ticket và đến ga hạnh phúc nghe con. Vé là free, con có thể mua tại Flinder Street Station.
GunZ
17-08-07, 23:46
Cho vào Hilton để tiếp nối cái Hiltuyển các bác nhờ.

@Kòm: để yêm, đang vui. Cuối tuần này phải đưa các cháu con ông anh bà chị vào bách thú xem thôi, các cháu nó thích phải biết :D.
knowledgeriver
18-08-07, 01:31
GunZ. Con yêu Sất thật không con? Nếu giả sử Sất không yêu con thì con vẫn cứ yêu Sất chứ? Và điều đó cũng không có làm cho con buồn chứ? Bởi vì con là con. Con đã toàn vẹn. Con không phải đi tìm một nữa nào khác cả. Con đã vẹn tròn. Vì thế, việc con yêu Sất không đồng nghĩa với việc con nhất thiết cứ phải có Sất thì mới bồi đắp được sự thiếu thốn giả tạo nơi con. Con không thiếu gì cả. Con đã đủ đầy. Vậy cứ yêu đi. Và đừng buồn nhé.

Con trả lời được mấy câu hỏi ta dành cho con ở trên thì con biết yêu rồi đấy. Yêu con. Cha của con.

p/s Ta vừa trả lời Gunz và cũng là trả lời chút chút cho Kòm về tình yêu của Kòm. Nếu các con chưa hiểu thì cứ mạnh dạn hỏi, ta sẽ giải thích rõ để các con ngộ ra.
changvam
18-08-07, 05:12
Thầy Nâu Mật tông ơi cho con giác ngộ với, con thích phái của thầy lắm, mà thế đé0 nào tự dưng thầy lại giác ngộ thế chứ, con nghi lắm, con đọc hai ngày hai đêm rồi, Tum-mo nội hỏa rốn thấy rất thấp, mà năng lượng kundalini thì lại quá cao. Con nghi là cảnh giới của thầy sắp đạt tới thượng mã truy phong rồi. Thầy bay được chưa, để con còn gửi cho thấy sợi dây thừng ạ.
knowledgeriver
18-08-07, 12:42
Vâm con, ta vui vì con đã đọc 2 ngày 2 đêm và con đã thích Mật tông rồi. Còn thế đé0 nào ta lại giác ngộ ư? Ta trả lời con biết nhé: Thế đé0 nào mà trên thân thể ta lại có 2 dấu hiệu của Tuệ giác và Lòng bi mẫn bồ đề. Thông thường, chúng ta có 2 mắt phải không con, thế mà thầy của con lại có một mắt thứ 3, giữa 2 mắt. Mắt đó là tuệ giác. Còn dưói một mắt của ta thì lại có một giọt lệ đó là biểu hiện của Lòng bi mẫn bồ đề tâm.

Vậy đó, ta cho con biết một vài lý do thế đé0 nào mà ta lại giác ngộ. Yêu con.
Mẹ Đốp
18-08-07, 12:48
Chị được biết Phật Thích Ca tên thật là Tất đạt Dâm cồ Đàm, xuất thân vốn là hoàng tử nước gì chả nhớ, vợ con đề huề rồi nhé. Một hôm đi đường thấy thây người chết, thấy thằng ăn xin... về dở chứng suy nghĩ rồi bỏ nhà đi tu. Tất đạt Dâm ngồi dưới gốc cây bồ đề 49 ngày rồi tuyên bố "giác ngộ" thành Phật. Còn chú, nhân tố nào khiến chú giác ngộ và mất bao lâu vậy?
knowledgeriver
18-08-07, 22:52
Đốp con, Ta giác ngộ trong 7 ngày. Phật giác ngộ trong 49 ngày vì Phật giác ngộ nhiều trường phái, con đường khác nhau để hạnh phúc. Còn ta, hiện ta giác ngộ 2 phái: Thông Thiền Học và Mật Tông. Hoàn cảnh nào đưa đẩy ta ư. Chả dấu gì con, ta không phải Hoàng tử nhưng những cái vinh hoa phú qui giàu sang trên đời, sinh tử, danh, lợi, quyền...ta đã nếm trải qua. Ở VIệt Nam này, cũng đã có lúc ta ở dưới 1 người mà trên muôn người vậy. Tuy nhiên, tất cả chỉ là hư vô.

Ta vừa đọc đuợc đoạn này : (ta sẽ giải thích bằng tiếng Việt cho các con ở phần dưói)

Everyone wants to be happy and no one wants to suffer, but very few people understand the real causes of happiness and suffering. We tend to look for happiness outside ourselves, thinking that if we had the right house, the right car, the right job, and the right friends we would be truly happy. We spend almost all our time adjusting the external world, trying to make it conform to our wishes. All our life we have tried to surround ourselves with people and things that make us feel comfortable, secure, or stimulated, yet still we have not found pure and lasting happiness.

It is time we sought happiness from a different source. Happiness is a state of mind, so the real source of happiness must lie within the mind, not in external conditions. If our mind is pure and peaceful we shall be happy, regardless of our external circumstances, but if it is impure and unpeaceful we can never be truly happy, no matter how hard we try to change our external conditions. We could change our home or our partner countless times, but until we change our restless, discontented mind we shall never find true happiness.

-----

Nôm na như sau: Ta cũng như các con trước khi giác ngộ thì luôn đi tìm hạnh phúc thực sự ở ngoài chúng ta. Tức là tìm hạnh phúc ở một vật nào đó, một người nào đó, một nơi nào đó. Ta công nhận, có nhiều khi những cái bên ngoài đó cũng đem lại cho chúng ta hạnh phúc tuy nhiên cũng không ít khổ đau. Và những cái hạnh phúc đó không bền vững trường tồn. Cái này ta tạm gọi là Ngoại Hạnh Thường Biến. (Thuật ngữ ta mới phát minh ra)

Còn thực ra , có một hạnh phúc đích thực ngay trong nơi con, ngay trong tâm con. Nó không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Đó là trạng thái bình an an lạc của tâm, của tuệ, của trí, của thân. Hạnh phúc đó trưòng tồn. Ta gọi là Nội Hạnh Vĩnh Hằng. (thuật ngữ ta mới phát minh ra)

Mật Tông ta khuyên con nên tìm đến cái Nội Hạnh Vĩnh Hằng. Và tất nhiên con có quyền tiép tục tìm đến cái Ngoại Hạnh thướng biến xong con đừng bao giờ mong chờ cái Ngoại hạnh sẽ đem đến cho con Hạnh phúc đích thực như là Nội Hạnh. Vì thế, mỗi khi con đuợc hưởng Ngoại hạnh thì con vui và mỗi khi con khổ đau trên con đường tìm Ngoại hạnh thì con hãy nhớ rằng trong con lúc nào cũng có Nội Hạnh nơi con. Vì thế, con sẽ ít buồn đau.

Vậy các con hãy tìm ra cái Nội Hạnh Vĩnh Hằng nơi con và nó sẽ bảo vệ, che chở cho con suốt quãng đời này.
dpt
19-08-07, 01:33
:24: Em cá là Gấu đang chạy mất dép, vò đầu gãi tai không hiểu những bài viết của mình nó sai ở chỗ nào mà lại tạo ra một sinh vật kì thú như bác Nâu em.
Cám ơn các bác, em đang chán tình mà vào đây thấy quên mẹ nó cả nỗi buồn tình đi, hữu ích thật.

Hun các bác.
Em của các bác.
knowledgeriver
19-08-07, 01:43
Cảm ơn con dpt của ta. Gấu, Đào....các bạn khác có thể đem đến cho con kiến thức, sự hài hước nhưng hạnh phúc thật sự thì chỉ có Ta mới đem lại cho con mà thôi.
Mẹ Đốp
19-08-07, 08:50
Mịa! Chú làm chị tò mò quá. Chị cũng phải thu xếp thời gian xem cái Tật ở Mông của chú để xem sau khi nghiên cứu xong có bị tẩu hỏa nhập ma như chú không. Dạo này bận mới chết chứ. Qua đây chị khuyên các chú nào ham đọc sách là phải sinh hoạt điều độ, nghiên cứu kết hợp với vui chơi, không lại ra nông nỗi này thì khổ.
Mẹ Đốp
19-08-07, 09:01
Tất nhiên con có quyền tiép tục tìm đến cái Ngoại Hạnh thướng biến xong con đừng bao giờ mong chờ cái Ngoại hạnh sẽ đem đến cho con Hạnh phúc đích thực như là Nội Hạnh. Vì thế, mỗi khi con khổ đau trên con đường tìm Ngoại hạnh thì con hãy nhớ rằng trong con lúc nào cũng có Nội Hạnh nơi con. Vì thế, con sẽ ít buồn đau.

Vậy các con hãy tìm ra cái Nội Hạnh Vĩnh Hằng nơi con và nó sẽ bảo vệ, che chở cho con suốt quãng đời này.

Ờ hé!
Ví dụ như em pdt trên kia đang bị Ngoại hạnh là cái thằng bỏ mẹ nào đó đá. Rồi em ấy vào đây được Nội hạnh cái thằng bỏ bố Nâu nó làm cho sướng.

Thế trong cuốn Tật Mông của chú có hướng dẫn làm thế nào để tìm ra cái Nội Hạnh không? Nhớ truyền đạo là phải nói đơn giản, dễ hiểu và tỉ mỉ chứ đừng giảng trừu tượng như các bố các mẹ giảng viên triết học của các trường ĐH là đe'o ai hiểu đâu đấy.
knowledgeriver
31-01-08, 05:21
Thông báo chiêu sinh Mật tông kì mùa xuân

Thiền viện Hilton tuyển sinh khóa Mật tông thứ 2, kì mùa xuân.

Thời gian - từ 1/2 đến ngày 14/2 năm 2008
Địa điểm: Thiền Viện Mật tông
Giảng sư: Nâu , Giáo chủ.
Chi phí: Tùy tâm, cốt sao cung cấp đủ cho Giáo chủ ăn ngày 3 bữa, tháng phịch 3 lần với độ dài mỗi lần là 3 giờ , 1 năm du lịch 3 tuần tại 3 quốc gia khác nhau.

Lợi ích của khóa học: Học sinh sau khi trải qua quá trình tu học sẽ lột xác thành một con người khác, thân tâm an lạc bền bỉ lâu dài , hướng tới tương lai, vui hưởng hiện tại, giảm sạch khổ đau. đạt ngộ giải thoát, thành công viên mãn vạn sư như ý ..

Xin trân trọng kính báo.
knowledgeriver
01-02-08, 02:51
Tội nghiệp chú Conbuon, vào đây nói chuyện tâm sự với anh, để anh dạy cho làm người thì làm thế nào, và có thảy bao nhiêu tư thế..
knowledgeriver
01-02-08, 09:32
Giới thiệu về Thiền sư Osho: Một con người kì dị, xuất chúng và quá nhiều tranh cãi.

Osho để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ với hàng trăm cuốn sách và vô số các bài thuyết giảng. Ông là một người gây nên rất nhiều tranh cãi trong số những ai quan tâm đến triết học phương Đông, trong giới những người tầm cầu tôn giáo và đạo sư. Có thể nói, ông là một trong những người gây phân hoá cùng cực nhất về mặt đạo lý, nhưng cũng là người có sức thu hút mạnh mẽ nhất trong các bài giảng về tôn giáo và triết học. Nhưng có lẽ điều này nằm trong ý đồ đích thực của một con người “nổi loạn” như ông.

Nhân cách của Osho có một sức thu hút mãnh liệt, nó biểu hiện trong những bài luận giải xuất chúng của ông về mọi vấn đề tôn giáo và triết học, kể cả về các bộ kinh lâu đời nhất mà nhiều vị luận sư đã dày công trình bày. Những ai đã gặp ông đều thừa nhận Osho có một tài hùng biện đầy ma lực, một sự hấp dẫn cá nhân mà người nghe hầu như không thể cưỡng lại. Song song với những công trình luận giải vĩ đại đó thì tập thể quần chúng và đệ tử do ông hướng dẫn lại gây nên rất nhiều tai tiếng, thậm chí có kẻ trở thành tội phạm.

Sự thật về con người Osho nằm ở đâu? Thiết nghĩ khó có ai trả lời được và điều này có thể cũng lại nằm trong chủ đích của chính ông. Chính ông cũng nói về triết học của mình là một thứ triết học phi triết học (philosophy of no philosophy). Tuy thế, một khi độc giả đã cầm quyển sách này trong tay, một lời dẫn nhập ngắn nhằm giới thiệu con người và quan niệm của Osho có lẽ sẽ giúp độc giả hiểu được một phần con người kỳ dị này của thế kỷ trước. Đó là mục đích của bài này
knowledgeriver
01-02-08, 09:38
Osho vốn là một con người “nổi loạn”, luôn luôn chống lại qui tắc của xã hội. Không những ông không hề sợ bị xã hội lên án, xưa nay ông chuyên khiêu khích sự ổn định của một định chế có sẵn, kể cả một nền đạo lý chung của con người. Nhất quán với quan niệm thiền định tích cực của mình, khoảng cuối những năm 60, ông bắt đầu thuyết giảng một số bài về tình dục, được ghi lại dưới nhan đề Từ tình dục đến ý thức siêu việt (From Sex to Superconsciouness), trong đó ông cho rằng “đối với phép Tantra thì mọi thứ đều thiêng liêng, không có gì không thiêng liêng” và mọi sự đè nén tình dục đều là sự tự huỷ vì người ta không thể chuyển hoá tình dục nếu không nếm trải nó “một cách đích thực và đầy ý thức”. Quả thực, trong phong trào của ông, môn đệ của ông thực hành lời dạy này một cách đầy hoan lạc. Liệu hành động của họ là “đích thực và đầy ý thức” như ông giảng giải, là một vấn đề khác. Thật ra phần nói về tình dục chỉ là phần nhỏ trong cuộc đời thuyết giảng của ông nhưng kể từ đó người ta gọi ông là “đạo sư tình dục” (sex-guru) và gọi chủ trương của ông là “tự do tình dục”.